Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nui Không Bị Dính / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy / 2023

Trân châu là một topping được lựa chọn nhiều nhất trong cốc trà sữa, nguồn gốc từ Đài Loan nhưng trân châu nhanh chóng trở thành topping được yêu thích và hot nhất khi vào Việt Nam.

Trân châu có thể nấu tại nhà với nguyên liệu trà sữa sẵn có, nhưng để nấu trân châu ngon thì thì phải biết cách làm đúng tiêu chuẩn.

Cách nấu trân châu không bị dính và cháy

Khâu quan trọng nhất để trân châu không bị dính là cách luộc và cách ủ. Cụ thể bạn làm như sau:

Bước 1: Đun sôi nước, tỷ lệ 7 phần nước là 1 phần hạt trân châu;

Bước 2: Chờ nước sôi, đổ trân châu vào nồi và khuấy nhẹ, một chiều. Khuấy cho tới khi hạt nổi lên trên;

Bước 3: Khi bột sắn nổi lên, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa. Cứ 5 phút khuấy 1 lần, đun tiếp trong 30 phút nữa;

Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy nồi khỏi bếp và để nguyên trong 20 – 25 phút nữa;

Bước 5: Rửa trân châu bằng nước lạnh, bóp nhẹ để các hạt dính tách rời nhau, rửa sạch và chắt nước;

Bước 6: Ngâm trân châu với đường hoặc sirup đường, ủ trong bình đậy kín nắp và bắt đầu sử dụng.

Nên bảo quản trân châu ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C, đậy kín nắp nồi/ bình bảo quản. Trân châu có thời gian sử dụng tối đa khoảng 7 tiếng trong ngày.

Bạn tham khảo

Nếu tất cả các bước làm trên đều trơn tru thì trân châu thành phẩm sẽ rất ngon và đậm vị, tuy nhiên Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu sẵn có để đảm bảo quy trình này.

Chẳng hạn sử dụng dung dịch đường ngâm trân châu thay đường hạt vì có thể ủ ngay, thay vì phải chờ đường tan.

Sử dụng nồi nấu và nồi ủ trân châu chuyên dụng để hạt chín đều nhất.

Có thể sử dụng thêm bột rau câu, sirup nước hoa quả, bột màu tự nhiên để làm trân châu nhiều màu…

Nguyên liệu làm trân châu

Nguyên liệu làm hạt trân châu về cơ bản là hoàn toàn tự nhiên, chúng bao gồm:

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm hạt trân châu.

Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà / 2023

Cách nấu trân châu đường đen không bị dính, cứng

Cách nấu trân châu đường đen

Nguyên liệu:

Thực hiện:

Bước 1: Trộn bột

Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột gạo và bột cacao vào 1 tô lớn. Dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

Đun nước sôi, từ từ rót vào tô. Hoặc bạn có thể múc từng thìa nước nhỏ để tránh rót quá tay bột không bị vữa. Trộn thật đều bột cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối

Lưu ý: Nhào càng lâu, bột càng dẻo mịn và dễ nặn.

Bước 2: Nặn bột

Chia nhỏ khối bột để tiến hành nặn. Đối với những cục bột nhỏ chưa sử dụng đến nên bọc nilon để bột không bị khô.

Bước 3: Nấu trân châu

Đun sôi 1 lít nước nóng, cho những viên trân châu đã nặn vào và khuấy đều để chúng không bị dính vào nhau. Chờ đến khi nước sôi lại, đậy vung, giảm lửa và đun trong 5 phút, không nên đun lửa to sẽ khiến trân châu chưa kịp chín trong. Chờ trân châu nổi lên thì vớt ngay thôi nào.

Ngâm các hạt trân châu đã chín vào nước đường đã nấu trong 30 phút để thấm vị ngọt và thưởng thức cùng sữa tươi thôi nào.

Tìm hiểu một số lưu ý khi nấu trân châu đường đen

Một số lưu ý trong quá trình nấu trân châu đường đen

Trân châu đường đen là cái tên không còn quá xa lạ, không giống với bất cứ vị truyền thống nào, vị của đường kết hợp với nền trà sữa tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hơn, giữ cho những viên topping mềm, dai và có vị ngọt nhè nhẹ khi nhai.

Tuy nhiên, để được chuẩn vị, khi nấu trà sữa bạn cần lưu ý một số điều sau:

Ủ trà với nước có nhiệt độ từ 90 – 95 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ khiến trà bị đắng, chát.

Nên khuấy trà sữa theo một chiều cho đến khi bề mặt trà sữa bóng, hết bọt, không còn màng trắng đọng lại. Bởi nếu khuấy không đều trà sẽ khó bảo quản, tách lớp và không béo.T

Trân châu có thể mua sẵn hoặc tự làm nhưng không nên sử dụng khi nó đã qua đêm vì nó dễ bị dai và lại bột.

Thành phẩm bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản trong ngăn mát từ 5 – 7 ngày.

Cách giúp trân châu không bị dính, cứng

Đổ những viên trân châu đã nặn vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho chín đều.

Khi tắt bếp, ngâm tiếp chúng trong nồi thêm 10 phút để chín đều và không bị cứng.

Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để đạt được độ dai giòn lại vừa mềm, sau đó tiếp tục ngâm vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay.

Mọi thông tin các bạn có thể truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/hocviencongnghephacheliam/?epa=SEARCH_BOX hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 091.838.1919 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp những thắc mắc về các loại trà để pha chế trà sữa hay bất cứ vấn đề khác trong pha chế.

HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ PHA CHẾ LIAM

Hotline: 08.55.99.88.00

Địa chỉ:

Miền Bắc:

– Cơ sở 1: Số 1 ngõ 5 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hà Nội

– Cơ sở 2: Số 9, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

– Cơ sở 3: Số 03, Triệu Quốc Đạt, P. Điện Biên, Tp Thanh Hoá

Miền Nam:

– chúng tôi 177/16 Quốc lộ 1A, Phường An phú Đông, Quận 12, TP.HCM

5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà / 2023

1. Cách nấu trân châu đen không bị dính tự làm tại nhà

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị luộc trân châu đen

1.2. Các bước thực hiện nấu trân châu đen không bị dính

Đầu tiên đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

Sau đó thêm nước vào bát trộn đều, chú ý nên cho nước thành 2 lần, không nên đổ một lần 150ml sẽ khó để trộn được bột hơn.

Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.

Lấy bột ra khỏi bát, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút.

Chú ý rằng tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150g có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.

Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu. Lúc này hãy chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong. Khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín.

Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay

Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

2. Cách nấu trân châu đen sống có sẵn

Với cách làm phía trên anh chị sẽ cần mất công cầu kỳ hơn ở giai đoạn chuẩn bị bột, nhào bột và nặn bột, còn nếu anh chị là người không có nhiều thời gian thì có thể sử dụng các gói trân châu sống bán tại các cửa hàng, siêu thị rất nhiều.

Đầu tiên hãy cắt túi trân châu sống và lấy lượng trân châu cần thiết.

Cứ 100g trân châu sống sẽ đủ cho 3-4 ly.

Nếu mọi người muốn nấu với số lượng lớn, hãy nhân định lượng lên với số lượng định làm. Ví dụ: Muốn làm 40 ly, thì ta sẽ phải nấu 1kg trân châu sống, 80 ly nấu 2 kg, 120 ly nấu 3kg…

Tiếp đó chuẩn bị nồi nước to với tỷ lệ nước và trân châu là 6:1. Tức là nếu anh chị nấu 500g trân châu thì cần 3 lít nước. Sau đó đun sôi nồi nước.

Sau khi nước sôi, vẫn giữ nguyên lửa to và đổ trân châu vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng.

Đun lửa lớn cho tới khi trân châu nổi hết lên mặt nước, thì giảm xuống lửa nhỏ liu riu.

Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 30-40 phút, cứ mỗi 5-10 phút hãy mở vung để khuấy nhẹ để tránh trân châu dính đáy và cháy khét.

Sau 30-40 phút thì tắt bếp nhưng vẫn để nguyên, ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 30 phút, điều này là để trân châu chín đều đến tận bên trong, trân châu sẽ không bị cứng mà vỏ ngoài không bị quá nhũn.

2.1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu trân châu đen sống

Sau khi rửa trân châu, để ráo hết nước là có thể trộn thêm một chút hỗn hợp nước đường nâu và mật ong để tạo độ ngọt cho trân châu trước khi thưởng thức.

Chú ý là chỉ nên dùng một hỗn hợp vừa đủ có thể tạo một lớp mỏng quanh các hạt trân châu để tránh bị ngọt quá.

Định lượng đường cho các chủ quán tham khảo là cứ mỗi 500g trân châu sống đã nấu sẽ được trộn với 200gr đường và 50ml mật ong.

2.2. Các bước thực hiện nấu trân châu đen sống có sẵn

Cách bảo quản trân châu đen cũng rất đơn giản, chỉ cần giữ nguyên trân châu trong phần nước đường và để ở nhiệt độ thường, nên để ở nơi mát mẻ từ 20-27°C.

Thời gian bảo quản có thể từ 4-6h. Sau thời gian đó, trân châu sẽ bị trương, bở, cứng nhân.

Đối với phần trân châu sống chưa sử dụng hết, bọc hoặc cho vào hộp kín để tránh ẩm, cất vào nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ và độ ẩm cao.

Sau thời gian ủ, đổ trân châu ra giá inox và rửa sạch nước nhớt trực tiếp dưới vòi nước lạnh, vừa xả vừa dùng muôi đảo đều để làm giảm nhiệt độ ngay lập tức tránh trân châu bị dính vào nhau.

3. Cách bảo quản trân châu đen

Ngoài ra các bạn có thể liên tục cập nhật các công thức pha chế trên website: https://jarvis.vn. Jarvis là đơn vị dạy pha chế hàng đầu hiện nay, Chúng tôi mong muốn trở thành chuyên gia cố vấn số 1 trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, luôn áp dụng kiến thức kinh doanh chuyên sâu vào các buổi học pha chế mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất có thể phát triển trên con đường lập nghiệp.

Cách Trụng Bánh Canh Bột Gạo Số Lượng Lớn Không Bị Dính / 2023

Đa phần các pha làm sợi bánh canh đều hỏng ở khâu trụng bánh, do không biết cách dẫn đến các sợi bánh canh dính hết vào nhau và phải bỏ đi. Đối với những trường hợp cần phải trụng bánh canh bột gạo nhiều thì đây quả là một vấn đề đau đầu. Đừng lo lắng nữa vì đã có” Cách trụng bánh canh bột gạo số lượng lớn không bị dính” này của chúng tôi .

Bước 1: Đun một nồi nước đến sôi để sẵn sàng trụng bánh, chuẩn bị một nồi nước lạnh để kế bên.

Bước 2: Cho bột vào khuôn nắn bột bánh canh ( mua ở các cửa hàng chuyên các dụng cụ nấu ăn ). Bước này bạn lưu ý không cho quá nhiều bột vào khuôn ép vì rất dễ khiến bột bị tràn ra khi ép, để khoảng 4/5 khuôn là được.

Bước 4: Lấy đũa đảo vài vòng thật nhẹ nhàng cho các sợi bánh canh bột gạo tách nhau ra. Sau tầm 1 phút, khi bánh canh bột gạo thành hình sợi và nổi lên mặt nước thì vớt ra bằng vợt lưới và cho ngay với nước lạnh để sợi được săn hơn.

( Trong cách trụng bánh canh bột gạo trên, trường hợp nếu bạn không có khuôn nặn bánh canh, có thể cho bột vào dạng túi bắt kem, cắt một đầu thật nhỏ vừa đủ tạo thành hình tròn của sợi bánh canh bột gạo, rồi nặn bột vào nồi nước sôi giống như làm bằng khuôn ).

– Nếu không trụng bánh canh luôn thì bạn cũng không nên cất bột bánh canh trong tủ lạnh thì sẽ làm bánh canh bị khô cứng, không sử dụng được.

– Khi vớt bánh canh ra thì bạn dùng màng thực phẩm bọc lại thành phẩm để tránh làm sợi bánh canh bột gạo bị khô cứng.

– Đun sôi nhiều nước để trụng bánh canh tránh tình trạng bánh canh dính đáy nồi.

Mua nồi trụng bánh canh ở đâu ?

Có nhiều rất nhiều cơ sở cung cấp nồi trụng bánh canh trên thị trường hiện nay với nhiều mẫu mã khác nhau. Song, lời khuyên cho bạn nên sử dụng nồi trụng bánh 25L do chính Viễn Đông sản xuất.

Viễn Đông là đơn vị trực tiếp sản xuất nồi trụng bánh canh 25L cho ra thị trường thành phẩm chất lượng tốt và giá thành phù hợp – Khoảng 3 triệu đồng.

Ngoài công dụng trụng bánh canh thì nồi điện Viễn Đông còn có thể nhúng bò, trần giá, rau…

Chính sách bảo hành áp dụng cho nồi trụng bánh canh là 12 tháng với các lỗi từ nhà sản xuất, vận chuyển miễn phí nội thành với các khách hàng cách bán kính 10km so với địa chỉ công ty.

– Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

– VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

– Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

– Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.