Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy

--- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Dùng Trà Atiso Tự Nấu Và Trà Atiso Túi Lọc Đúng Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Chỉ Với 4 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Trân châu là một topping được lựa chọn nhiều nhất trong cốc trà sữa, nguồn gốc từ Đài Loan nhưng trân châu nhanh chóng trở thành topping được yêu thích và hot nhất khi vào Việt Nam.

    Trân châu có thể nấu tại nhà với nguyên liệu trà sữa sẵn có, nhưng để nấu trân châu ngon thì thì phải biết cách làm đúng tiêu chuẩn.

    Cách nấu trân châu không bị dính và cháy

    Khâu quan trọng nhất để trân châu không bị dính là cách luộc và cách ủ. Cụ thể bạn làm như sau:

    • Bước 1: Đun sôi nước, tỷ lệ 7 phần nước là 1 phần hạt trân châu;
    • Bước 2: Chờ nước sôi, đổ trân châu vào nồi và khuấy nhẹ, một chiều. Khuấy cho tới khi hạt nổi lên trên;
    • Bước 3: Khi bột sắn nổi lên, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa. Cứ 5 phút khuấy 1 lần, đun tiếp trong 30 phút nữa;
    • Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy nồi khỏi bếp và để nguyên trong 20 – 25 phút nữa;
    • Bước 5: Rửa trân châu bằng nước lạnh, bóp nhẹ để các hạt dính tách rời nhau, rửa sạch và chắt nước;
    • Bước 6: Ngâm trân châu với đường hoặc sirup đường, ủ trong bình đậy kín nắp và bắt đầu sử dụng.

    Nên bảo quản trân châu ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C, đậy kín nắp nồi/ bình bảo quản. Trân châu có thời gian sử dụng tối đa khoảng 7 tiếng trong ngày.

    Bạn tham khảo

    Nếu tất cả các bước làm trên đều trơn tru thì trân châu thành phẩm sẽ rất ngon và đậm vị, tuy nhiên Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu sẵn có để đảm bảo quy trình này.

    Chẳng hạn sử dụng dung dịch đường ngâm trân châu thay đường hạt vì có thể ủ ngay, thay vì phải chờ đường tan.

    Sử dụng nồi nấu và nồi ủ trân châu chuyên dụng để hạt chín đều nhất.

    Có thể sử dụng thêm bột rau câu, sirup nước hoa quả, bột màu tự nhiên để làm trân châu nhiều màu…

    Nguyên liệu làm trân châu

    Nguyên liệu làm hạt trân châu về cơ bản là hoàn toàn tự nhiên, chúng bao gồm:

    Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm hạt trân châu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • 5 Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Đơn Giản Tại Nhà Và Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Cứng Và Những Mẹo Hay Nên Biết
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà
  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • Trân châu đen được biết đến là topping dùng kèm với trà sữa đầu tiên và sẽ không bao giờ bị lỗi thời. Bản chất trân châu đen làm từ bột nên an toàn, không nguy hiểm cho sức khỏe nên các bạn kinh doanh trà sữa yên tâm dùng để bán cho khách hàng.

    Trân châu đen được làm từ bột, nhưng mà làm từ bột gì thì vẫn có nhiều người chưa biết thì mình xin cung cấp đến bạn một số thông tin chính xác của một loại được đánh giá ngon và an toàn đối với sức khỏe.

    Trân châu tobee được làm từ các thành phần tinh bột sắn, hương đường đen, bột caramel đường đen,..

    Tinh bột sắn hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bột năng có màu trắng tinh, mịn, khi chín có khả năng tạo độ sánh và độ kết dính cao. Chính vì vậy, nó thường được dùng để làm phụ gia món ăn, làm bánh và nấu chè, trong đó phổ biến nhất là các món bánh truyền thống. Trong pha chế trà sữa tinh bột sắn dùng làm trân châu đen rất ngon.

    2. Trân châu đen loại nào ngon

    Trân châu đen hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau, để lựa chọn được loại trân châu đen ngon hợp khẩu vị để bán thì không phải dễ.

    Để giúp bạn bạn rút ngắn thời gian và chi phí để mua hàng để thử nhiều lần mình xin giới thiệu đến bạn 2 loại trân châu đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và giá thành cũng cạnh tranh nhất thị trường đó là trân châu tobee và trân châu caramel royal.

    Theo đánh giá của khách hàng hầu như mọi quán đều nấu thành công và dễ dàng theo như hướng dẫn chỉ tốn thời gian nấu tầm 30 phút, sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhiên liệu nhiều hơn so với nấu các loại trân châu đen thông thường.

    3. Cách nấu trân châu đen không bị dính ngon nhất

    Đun sôi 90 độ C 3lít – 4lit nước, thêm 500gr trân châu đen ( 14.000đ) đổ từ từ vào khuấy đều để trân châu đen không bị dính đáy.

    Đun trân châu ở lửa sôi vừa trong 20 phút ,khuấy đều trân châu ( 3-5 phút khuấy 1 lần) đến khi trân châu chín.

    Tắt bếp, giữ nguyên nồi trân châu mới nấu trên bếp và ủ trân châu tiếp thêm 30 phút.

    Đổ trân châu đã được 30 phút ra và rửa trân châu với nước lọc đến khi hạt trân châu đen bóng và không còn bị nhớt

    Ngâm trân châu đen cùng với đường hoặc syrup trong 10-15 phút trước khi bán.

    Trân châu đen sau khi nấu phải rửa qua nước lọc để sạch lớp bột áo bên ngoài.Lớp bột áo là nguyên nhân chính gây ra dính và nhớt của trân châu.

    500gr trân châu đen sau khi nấu sẽ có 700-800gr thành phẩm.Mỗi phần sẽ sử dụng 30-40g trân châu đen ≈ 20 phần ≈700đ /1 phần.

    Trân châu đen sau khi nấu xong nên bảo trân châu quản ở nhiệt độ phòng,không nên bảo quản trong tủ lạnh.

    Trân châu đen nên sử dụng trong ngày,tốt nhất là trong 8 – 12 tiếng.

    Nguyên liệu để làm chủ yếu là bột nếp, bột năng hoặc bột sắn cho nên bảo quản trân châu sau khi luộc xong rất khó để dự trữ trân châu được lâu.

    Trân châu sau khi luộc xong, bạn cần dùng rây vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính.

    Trân châu vớt ra khô nước rồi đưa vào hộp hoặc tốt nhất là xoong làm bằng inox để nơi khô ráo. cách này có thể bảo quản được trong khoảng 1 ngày.

    Để bảo quản trân châu lâu hơn, chúng ta cho trân châu vào hộp đậy nắp kín hoặc bịt ni-lon phía trên rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể để đc 3-4 ngày mà không sợ hư hỏng.

    Khi muốn đưa ra sử dụng thì bạn chỉ cần Bỏ vào Lò Vi Sóng trong 1′ hoặc luộc lại trân châu rồi pha chế trà sữa theo cách mình muốn.

    5. Các công thức đồ uống dùng kèm trân châu đen làm topping

    5.1 Trà sữa trân châu đen truyền thống

    5.2 Hồng trà trân châu đen

    Một trong những công thức được pha chế đơn giản nhưng lại rất ngon và thu hút khách hàng.

    Hồng trà trân châu đen đa phần được các bạn trẻ yêu thích vì uống không phải lo tăng cân.

    Cách làm bạn chỉ cần dùng hồng trà royal ủ trong 15p, sau đó lấy nước cốt thêm đường vào lắc đều sau đó cho trân châu đen đã nấu chín vào và thưởng thức thôi.

    Trân châu đen bán ở đâu thường được nhiều người mua về nấu thì đó chính là chỗ bán hàng uy tín, chất lượng và ở Toobe Food cũng vậy đây chính là địa chỉ chuyên bán các nguyên liệu pha chế an toàn, nổi tiếng trên thị trường với thương hiệu trà royal là dòng trà sạch không có tẩm hương liệu, trân châu đen là một trong các sản phẩm chiến lược của công ty nên chất lượng luôn luôn được ưu tiên.

    Quý khách hàng nếu như có nhu cầu muốn dùng trân châu đen của chúng tôi có thể liên hệ theo các cách sau đây:

    Địa chỉ: 41D Tăng Nhơn Phú Phước Long B Quận 9

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Trân Châu Đậu Đỏ Thơm Mềm
  • Mẹo Nhỏ Về Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Để Lâu Vẫn Dẻo Thơm
  • Cách Làm Trân Châu Trắng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • 2 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Cà Chua Dưa Leo Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay
  • Cách nấu trân châu đường đen

    Nguyên liệu:

    Thực hiện:

    Bước 1: Trộn bột

    Trộn đều hỗn hợp bột năng, bột gạo và bột cacao vào 1 tô lớn. Dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.

    Đun nước sôi, từ từ rót vào tô. Hoặc bạn có thể múc từng thìa nước nhỏ để tránh rót quá tay bột không bị vữa. Trộn thật đều bột cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối

    Lưu ý: Nhào càng lâu, bột càng dẻo mịn và dễ nặn.

    Bước 2: Nặn bột

    Chia nhỏ khối bột để tiến hành nặn. Đối với những cục bột nhỏ chưa sử dụng đến nên bọc nilon để bột không bị khô.

    Bước 3: Nấu trân châu

    Đun sôi 1 lít nước nóng, cho những viên trân châu đã nặn vào và khuấy đều để chúng không bị dính vào nhau. Chờ đến khi nước sôi lại, đậy vung, giảm lửa và đun trong 5 phút, không nên đun lửa to sẽ khiến trân châu chưa kịp chín trong. Chờ trân châu nổi lên thì vớt ngay thôi nào.

    Ngâm các hạt trân châu đã chín vào nước đường đã nấu trong 30 phút để thấm vị ngọt và thưởng thức cùng sữa tươi thôi nào.

    Một số lưu ý trong quá trình nấu trân châu đường đen

    Trân châu đường đen là cái tên không còn quá xa lạ, không giống với bất cứ vị truyền thống nào, vị của đường kết hợp với nền trà sữa tạo nên hương vị đậm đà, ngọt thanh và béo ngậy hơn, giữ cho những viên topping mềm, dai và có vị ngọt nhè nhẹ khi nhai.

    Tuy nhiên, để được chuẩn vị, khi nấu trà sữa bạn cần lưu ý một số điều sau:

    • Ủ trà với nước có nhiệt độ từ 90 – 95 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ khiến trà bị đắng, chát.
    • Nên khuấy trà sữa theo một chiều cho đến khi bề mặt trà sữa bóng, hết bọt, không còn màng trắng đọng lại. Bởi nếu khuấy không đều trà sẽ khó bảo quản, tách lớp và không béo.T
    • Trân châu có thể mua sẵn hoặc tự làm nhưng không nên sử dụng khi nó đã qua đêm vì nó dễ bị dai và lại bột.
    • Thành phẩm bạn có thể sử dụng màng bọc thực phẩm bảo quản trong ngăn mát từ 5 – 7 ngày.

    Cách giúp trân châu không bị dính, cứng

    Đổ những viên trân châu đã nặn vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho chín đều.

    Khi tắt bếp, ngâm tiếp chúng trong nồi thêm 10 phút để chín đều và không bị cứng.

    Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để đạt được độ dai giòn lại vừa mềm, sau đó tiếp tục ngâm vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay.

    Mọi thông tin các bạn có thể truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/hocviencongnghephacheliam/?epa=SEARCH_BOX hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 091.838.1919 để được tư vấn trực tiếp và giải đáp những thắc mắc về các loại trà để pha chế trà sữa hay bất cứ vấn đề khác trong pha chế.

    HỌC VIỆN CÔNG NGHỆ PHA CHẾ LIAM

    Hotline: 08.55.99.88.00

    Địa chỉ:

    Miền Bắc:

    – Cơ sở 1: Số 1 ngõ 5 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hà Nội

    – Cơ sở 2: Số 9, ngõ 55 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

    – Cơ sở 3: Số 03, Triệu Quốc Đạt, P. Điện Biên, Tp Thanh Hoá

    Miền Nam:

    – chúng tôi 177/16 Quốc lộ 1A, Phường An phú Đông, Quận 12, TP.HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Cứng Và Những Mẹo Hay Nên Biết
  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng
  • Cách Nấu Chè Trân Châu Đậu Đỏ Thơm Mềm
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Chuẩn Ngon Mà Không Bị Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim
  • Tất Tần Tật Các Cách Nấu Chè Khoai Môn Cực Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Khoai Tây Cà Chua Cà Rốt Chuẩn Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Hùm Canada Ngon Xuýt Xoa Cho Ngày Đông Lạnh
  • Trà Bí Đao Hạt Chia
  • 5 bước làm trân châu đen

    Trân châu đen cùng là một trong những topping không thể thiếu khi bạn làm trà sữa. Với bí kíp chuẩn 5 bước sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự nấu trân châu ngon như ngoài hàng tại nhà.

    1. Cách làm trân châu đen chuẩn vị đơn giản nhất

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm trân châu đen gồm:

    50g bột năng để riêng làm áo bột, 100g bột năng, 2 thìa bột cacao, 20g đường, 20g bột gạo, 100 ml nước.

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Trộn bột để nấu trân châu đen.

    Các bạn đổ bột năng, bột gạo cùng bột cacao đã được chuẩn bị sẵn vào một bát to sạch. Sau đó thêm nước vào bát và tiến hành trộn đều. Chú ý Khi nhào bột các bạn không nên cho quá nhiều nước ngày mà chỉ cho lượng vừa đủ nếu thiếu thì cho từ từ để dễ tạo hình trân châu.

    Bước 2: Nhào bột để luộc trân châu đen

    Sau khi hỗn hợp bột đươc chộn đều các bạn lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát, và đổ một chút bột năng vào để nhào bột không bị dính. Tiếp đến các bạn hãy mang găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường các bạn nên nhào bằng tay trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm môt chút nước, trường hợp bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo.

    Bước 3: Nặn bột để nấu trân châu đen

    Các bạn hãy dùng tay để nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích nhưng cỡ hạt lạc là phù hợp, có thể lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

    Bước 4: Nấu trân châu đen

    Đun một nồi nước sôi, thả những viên trân châu vào vào đun. Chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu đen không bị dính với nhau và đun lửa vừa đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp.

    Bước 5: Ngâm trân châu đen đã chín

    Sau khi trân châu chín thì các bạn vớt ra và ngâm trân châu vào nước lạnh để hạt trân châu vừa có độ dai giòn lại vừa mềm. Sau khi trân châu nguội các bạn ngâm trân châu vào hỗn hợp nước đường đen và mật ong để tạo ra trân châu đen. Tiếp đó các bạn cho vào ly trà sữa của mình để thưởng thức ly trà sữa trân châu đen thơm ngon..

    2. Cách nấu trân châu đen sống có sẵn

    Với 5 bước nấu trân châu đen nêu trên đòi hỏi bạn phải mất công cầu kỳ hơn ở giai đoạn chuẩn bị bột, nhào bột và nặn bột. Nếu bạn là người không có nhiều thời gian thì có thể sử dụng các gói trân châu đen sống bán sẵn ở các cửa hàng cũng rất tiện lợi.

    Hiện nay, Gia Thịnh Phát là thương hiệu cung cấp các sản phẩm trân châu đen bán sẵn rất uy tín mà bạn có thể tham khảo. Gia Thịnh Phát là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu và đầu tư dây chuyền sản xuất các sản phẩm nguyên liệu pha chế đồ uống trong ngành pha chế trà sữa. Các sản phẩm của Gia Thịnh Phát được cung cấp cho rất nhiều các chuỗi coffee, trà sữa tên tuổi tại Việt Nam với chất lượng tốt, đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Horeca Việt Nam hiện là nhà phân phối chính thức thương hiệu Gia Thịnh Phát với các chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm của Bộ Y tế nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

    – Trân châu sống GTP chúng tôi 1kg, giá 34.000VNĐ

    – Trân châu sống GTP chúng tôi 3kg, giá 96.000VNĐ

    – Trân châu sống hương cafe GTP 1kg, giá 26.500VNĐ

    Để đặt hàng hoặc tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline: 0919.906.266/ 024.6686.9615/ 024.6686.4659.

    Với nguyên liệu trân châu sống đã có sẵn, các bước nấu trân châu đen trở nên đơn giản hơn bao giờ hết:

    Lấy một lượng trân châu vừa đủ. Đun sôi nước.

    – Sau khi nước sôi, vẫn giữ nguyên lửa to và đổ trân châu đen vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng. Đun lửa lớn trong vòng 1 – 2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ. Sau đó, đậy nắp và đun trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng hãy mở vung để khuấy nhẹ cho trân châu chín đều. Sau 20 phút thì tắt bếp và ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 10 phút.

    – Đổ trân châu ra và xả trực tiếp dưới vòi nước lạnh, vừa xả vừa đảo đều để trân châu bị dính vào nhau.

    – Ngâm trân châu đen vào bát nước đá tầm 5 – 10 phút. Nếu thích trân châu mềm thì có thể chỉ ngâm trong 1 – 2 phút.

    – Sau khi ngâm trân châu đen trong đá, để ráo hết nước là có thể trộn thêm một chút hỗn hợp nước đường nâu và mật ong để tạo độ ngọt cho trân châu. Nếu bạn muốn để dành thì có thể vớt ra, để hạt trân châu thật ráo nước rồi đem cất vào hộp, bỏ ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

    Hạt trân châu đen tròn tròn, dai dai, vị ngọt nhẹ càng làm cho ly trà sữa trở nên hấp dẫn hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Tại Nhà Chỉ Với Các Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Trân Châu Đen Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • 2 Cách Nấu Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Vừa Ngon Vừa Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà
  • Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Học Gái Đảm Làm Trân Châu Hạt Lựu Đỏ Rực Rỡ, Giòn Sần Sật Để Nấu Chè Ngon Ngày Hè
  • Hạt trân châu đường đen là nguyên liệu cần thiết để chế biến món trà sữa trân châu đường đen.

    Đây là một trong những nguyên liệu làm trà sữa phổ biến nhất hiện nay cùng với trân châu trắng. Điểm thú vị là bạn hoàn toàn có thể làm trân châu đường đen tại nhà!

    Làm trân châu đường đen không khó, nhưng nếu bạn không biết cách làm thì chắc chắn thành phẩm sẽ không đạt tiêu chuẩn và chất lượng như ngoài các quán.

    Nguyên liệu làm trân châu

    Hướng dẫn làm trân châu đường đen

    Giai đoạn 1: Tạo trân châu

    Bước 1: Trộn bột

    • Đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to;
    • Thêm nước vào bát trộn đều, thêm 2 lần mỗi lần 75ml và trộn đều.

    Bước 2: Nhào bột

    • Đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính;
    • Nhào nặn 10- 15′ liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo;
    • Nếu bột hơi nhão thì hãy bổ sung thêm bột, nếu bột chưa kết dính thì bổ sung nước;
    • Tiếp tục trộn đều thêm 5′.

    Bước 3: Tạo hạt trân châu

    Tạo hạt trân châu kích thước tương đương hạt đỗ, vì hạt trân châu còn nở to sau khi nấu.

    Nếu người đã có kinh nghiệm tạo hạt trân châu thì tốt, đối với người mới làm hoặc phải làm với công suất cao thì tốt nhất nên dùng máy làm trân châu.

    Giai đoạn 2: Nấu trân châu

    Bước 1: Nấu và ủ trân châu

    • Đun sôi nước trước;
    • Sau khi sôi nước thì đổ trân châu vào, khuấy đều 1 chiều và cho nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 30′ nữa;
    • Khuấy đều, tắt bếp và ủ tiếp 30′;

    Bạn cần căn chỉnh đúng giờ để tránh TH bị hỏng trân châu, nếu không khuấy đều thì trân châu sẽ bị dính đáy dễ cháy, vị khét. Nếu đun và ủ quá lâu có thể làm hỏng cả nồi.

    Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nấu trân châu, Autoshop giới thiệu với bạn hai sản phẩm là nồi nấu trân châu và nồi ủ trân châu.

    Bước 2: Ngâm đường

    • Sau khi ủ xong, lấy trân châu bỏ vào nước lọc và bóp đều;
    • Lấy trân châu ra bát/ hộp chuyên dụng, đổ đường vào để đường ngấm vào trân châu. Tỷ lệ 1kg trân châu – 200g đường nâu.

    Trân châu đường đen cần được bảo quản cẩn thận, thời gian sử dụng tối đa 8 tiếng vì thế hãy cân đối chi phí và khả năng tiêu thụ để tránh lãng phí.

    Sử dụng đường nâu vì đường chế biến dạng thô, chưa tinh chế nên vị ngọt đậm và dinh dưỡng, không có/ có ít chất bảo quản ở trong đó.

    Bảo quản trân châu

    Có nhiều cách bảo quản trân châu đường đen và các loại hạt trân châu hương vị khác rất tốt.

    Nhưng về nguyên tắc chỉ được bảo quản trân châu khi nhiệt độ trở về bình thường.

    Cho trân châu đã thành phẩm vào lọ chuyên dụng, đóng nắp kín và bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất khoảng 18 – 25 độ C.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Đậm Đà Hương Vị Với Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Chay Thanh Tịnh Cho Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Hoành Thánh Mỳ Xá Xíu ..nhé Bạn Ơi !
  • Bữa Sáng Bổ Dưỡng Với Mì Hoành Thánh Xốt Nấm
  • 5 Bước Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính Và Cứng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Trân Châu Hot Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà Ngon Nhất
  • Cách Làm Trà Thái Xanh
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Tại Nhà
  • Tổng Hợp 3 Cách Nấu Thịt Gà Ngon Cho Mẹ Đảm Đang
  • 1. Cách nấu trân châu đen không bị dính tự làm tại nhà

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị luộc trân châu đen

    1.2. Các bước thực hiện nấu trân châu đen không bị dính

    • Đầu tiên đổ 120g bột năng, 10g bột gạo và 2 thìa cafe bột cacao vào một bát to sạch, dùng thìa hoặc rây trộn đều các nguyên liệu khi còn khô.
    • Sau đó thêm nước vào bát trộn đều, chú ý nên cho nước thành 2 lần, không nên đổ một lần 150ml sẽ khó để trộn được bột hơn.
    • Tiếp tục trộn thật đều bột trong bát cho đến khi bột ngấm nước và kết dính thành khối.
    • Lấy bột ra khỏi bát, đổ một chút bột năng lên mặt phẳng sạch và xoa một chút lên để nhào bột không bị dính. Nhào liên tục cho đến khi bột mịn, dẻo và có độ dai là được. Thông thường nên nhào bằng tay từ 10 – 15 phút.
    • Chú ý rằng tùy thuộc vào chất lượng loại bột nên với lượng nước 150g có thể sẽ khiến bột bị nhão hoặc khô. Lúc này hãy chú ý quan sát nếu bột nhão hãy cho thêm bột năng khi nhào, hoặc thêm nước khi bột khô.
      Bắc nồi lên bếp và đun nước, khi nước sôi mới thả trân châu vào nấu. Lúc này hãy chú ý dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính với nhau và đun lửa vừa, không nên đun lửa to sẽ làm trân châu chưa kịp chín trong. Khi trân châu nổi hết lên mặt nước là đã chín.
      Sau khi trân châu chín thì vớt ngay khỏi nồi và ngâm vào nước lạnh để hạt trân châu vừa dai giòn lại vừa mềm. Sau khi ngâm nước lạnh cho trân châu nguội hết thì tiếp tục ngâm hạt trân châu vào hỗn hợp nước đường để tăng vị ngọt và thưởng thức ngay
      Dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ tùy thích, đừng quên lăn các viên nhỏ qua bột để chúng không bị dính với nhau.

    2. Cách nấu trân châu đen sống có sẵn

    Với cách làm phía trên anh chị sẽ cần mất công cầu kỳ hơn ở giai đoạn chuẩn bị bột, nhào bột và nặn bột, còn nếu anh chị là người không có nhiều thời gian thì có thể sử dụng các gói trân châu sống bán tại các cửa hàng, siêu thị rất nhiều.

    • Đầu tiên hãy cắt túi trân châu sống và lấy lượng trân châu cần thiết.
    • Cứ 100g trân châu sống sẽ đủ cho 3-4 ly.
    • Nếu mọi người muốn nấu với số lượng lớn, hãy nhân định lượng lên với số lượng định làm. Ví dụ: Muốn làm 40 ly, thì ta sẽ phải nấu 1kg trân châu sống, 80 ly nấu 2 kg, 120 ly nấu 3kg…
    • Tiếp đó chuẩn bị nồi nước to với tỷ lệ nước và trân châu là 6:1. Tức là nếu anh chị nấu 500g trân châu thì cần 3 lít nước. Sau đó đun sôi nồi nước.
    • Sau khi nước sôi, vẫn giữ nguyên lửa to và đổ trân châu vào nồi và khuấy đều nhẹ nhàng.
    • Đun lửa lớn cho tới khi trân châu nổi hết lên mặt nước, thì giảm xuống lửa nhỏ liu riu.
    • Sau đó đậy nắp và đun trong khoảng 30-40 phút, cứ mỗi 5-10 phút hãy mở vung để khuấy nhẹ để tránh trân châu dính đáy và cháy khét.
    • Sau 30-40 phút thì tắt bếp nhưng vẫn để nguyên, ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 30 phút, điều này là để trân châu chín đều đến tận bên trong, trân châu sẽ không bị cứng mà vỏ ngoài không bị quá nhũn.

    2.1. Nguyên liệu chuẩn bị nấu trân châu đen sống

    • Sau khi rửa trân châu, để ráo hết nước là có thể trộn thêm một chút hỗn hợp nước đường nâu và mật ong để tạo độ ngọt cho trân châu trước khi thưởng thức.
    • Chú ý là chỉ nên dùng một hỗn hợp vừa đủ có thể tạo một lớp mỏng quanh các hạt trân châu để tránh bị ngọt quá.
    • Định lượng đường cho các chủ quán tham khảo là cứ mỗi 500g trân châu sống đã nấu sẽ được trộn với 200gr đường và 50ml mật ong.

    2.2. Các bước thực hiện nấu trân châu đen sống có sẵn

    • Cách bảo quản trân châu đen cũng rất đơn giản, chỉ cần giữ nguyên trân châu trong phần nước đường và để ở nhiệt độ thường, nên để ở nơi mát mẻ từ 20-27°C.
    • Thời gian bảo quản có thể từ 4-6h. Sau thời gian đó, trân châu sẽ bị trương, bở, cứng nhân.
    • Đối với phần trân châu sống chưa sử dụng hết, bọc hoặc cho vào hộp kín để tránh ẩm, cất vào nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ và độ ẩm cao.

    Sau thời gian ủ, đổ trân châu ra giá inox và rửa sạch nước nhớt trực tiếp dưới vòi nước lạnh, vừa xả vừa dùng muôi đảo đều để làm giảm nhiệt độ ngay lập tức tránh trân châu bị dính vào nhau.

    3. Cách bảo quản trân châu đen

    Ngoài ra các bạn có thể liên tục cập nhật các công thức pha chế trên website: https://jarvis.vn. Jarvis là đơn vị dạy pha chế hàng đầu hiện nay, Chúng tôi mong muốn trở thành chuyên gia cố vấn số 1 trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống, luôn áp dụng kiến thức kinh doanh chuyên sâu vào các buổi học pha chế mang lại cho học viên những kiến thức hữu ích nhất có thể phát triển trên con đường lập nghiệp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thơm Ngon Tại Nhà
  • 8 Cách Nấu Súp Rau Củ Đơn Giản Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Nguyên Chất, Ngon Sánh Mịn Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Đơn Giản Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Gia Đình Bạn
  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Học Gái Đảm Làm Trân Châu Hạt Lựu Đỏ Rực Rỡ, Giòn Sần Sật Để Nấu Chè Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Xoài Hạt Trân Châu Thanh Khiết Nồng Nàn
  • Cách làm trân châu đen tại nhà đầu tiên

    Nguyên liệu làm trân châu đen

    Công thức làm trân châu đen rất đơn giản. Để có những hạt trân châu dai ngon và có vị ngọt vừa phải, bạn cần chuẩn bị đúng nguyên liệu và số lượng cần thiết như sau:

    * Bột năng: 350g

    * Bột cà phê: 2 gói

    * Đường nâu: 20g

    * Ca cao: 2 muỗng cafe

    * Nước nóng: 250 ml

    * Nước lạnh: ½ nồi

    Cách nấu trân châu đen không bị dính chuẩn vị

    Nào, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào cách làm trân châu đen từ bột năng chưa?

    Bạn lấy 1/2 nồi nước lạnh bắc lên bếp đun sôi

    Tiếp theo chuẩn bị một bát tô to cho vào đó: 2 muỗng bột cacao, 20g đường nâu, bột cà phê và 250ml nước nóng.

    Trộn đều các nguyên liệu đã chuẩn bị

    Trộn đều tất cả lên rồi cho 200g bột vào năng vào, khuấy thật nhanh và đều tay để hỗn hợp trên tạo thành một. Sau đó chúng ta đem hỗn hợp này đi hấp cách thủy tầm 10-15 phút.

    Bỏ hỗn hợp sau khi đi hấp cách thủy ra để nguội. Đặt hỗn hợp lên 1 mặt phẳng, sau đó rắc 100g bột năng khô lên mặt và xung quanh, dùng con dao cắt thành những sợi dài rồi lại cắt thành hạt lựu rồi lăn tròn lại.

    Chuẩn bị 1 nồi khô, khi bạn đã cắt thành những hạt lựu xong, cho chúng vào nồi khô đó. Rắc 50g bột năng khô còn lại vào trộn đều lên để hỗn hợp không vị dính.

    Đem những trân châu vừa trộn ở bước 4 thả vào nồi nước sôi đang đun ở bước 1, lúc nấu phải khuấy đều để chúng không bón hay dính vào nhau. Đun tầm 5-10 phút.

    Cho trân châu vào nồi để đun

    Sau khi thấy trân châu chìm xuống dưới nồi, chín rồi thì tắt bếp ủ. Ủ tùy thuộc vào thời tiết, mùa hè thì ủ tầm 15-20 phút, mùa đông thì tầm 30 phút, ủ như này để trân châu dai hơn.

    Sau khi ủ xong bạn vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết nhớt. Rồi tráng qua nước đun sôi để nguội.

    Vớt trân châu ra rửa sạch bằng nước lạnh

    Cách đơn giản thứ hai để làm món trân châu đen

    Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm hạt trân châu đen như sau:

    * Bột năng: 140g

    * Bột năng: 50g (phần bột năng này tách riêng để áo bột trong quá trình làm)

    * Bột gạo: 20g

    * Bột cacao: 5g

    * Nước sôi khoảng: 150m

    l * Đường: 20g

    Cách nấu trân châu đen dai ngon không bị dính

    Bạn cần chuẩn bị một cái bát tô lớn (hoặc một chiếc nồi). Cho 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường, 5g bột cacao trộn đều cùng nhau.

    Trộn các nguyên liệu lên trong một to lớn

    Sau đó bạn cho thêm 80 ml nước sôi vào cùng khuấy đều lên.

    Sau khi hỗn hợp đặc quánh lại bạn cho thêm 70ml nước sôi để trộn tiếp đợt 2. Trong quá trình trộn, nếu thấy hỗn hợp nhão thì hãy cho thêm 1 ít bột năng ước chừng vừa đủ vào để tiếp tục trộn.

    Sau khi hỗn hợp kết dính lại thành một khối, bạn lấy ra ngoài và tiếp tục nhào nặn bằng tay. Khi thấy có độ dẻo, mịn dai thì bột đã đạt.

    Hỗn hợp bột được cho là đạt tiêu chuẩn

    Bạn xoa ít bột gạo vào tay cho đỡ dính rồi lấy từng miếng nhỏ hỗn hợp ở bước 3. Vo thành các viên trân châu tròn nhỏ và để trong một cái bát. Rắc thêm ít bột năng làm áo bột lên để các hạt trân châu không bị dính vào nhau.

    Lưu ý: Bạn nên nặn các viên có kích thước đều nhau thì khi nấu trân châu sẽ đẹp mắt và dễ dàng hơn nhiều.

    Nặn bột thành từng viên nhỏ

    Sau khi ủ xong, bạn dùng một cái thìa lỗ vớt trân châu ra bát nước đường lạnh đã chuẩn bị sẵn để trân châu không bị dính vào nhau mà lại có độ ngọt khi dùng cùng trà sữa hay các món chè. Cho trân châu vào bát nước đường lạnh

    Kết thúc đủ 6 bước là bạn đã hoàn thành cách làm trân châu đen chuẩn vị ngoài hàng dai ngon vừa phải. Dù bạn lựa chọn cách nào để thực hiện thì kết quả cuối cùng thu được những hạt trân châu tròn tròn, dai dai, không bị dính, có vị ngọt nhẹ màu nâu đen bắt mắt là bạn đã thành công.

    Thành quả món trân châu đen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy
  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Đậm Đà Hương Vị Với Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Chay Thanh Tịnh Cho Rằm Tháng 7
  • Cách Nấu Hoành Thánh Mỳ Xá Xíu ..nhé Bạn Ơi !
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị món mì xào thịt bò: Mì gói (mì tôm): 4 gói. Thịt bò xào: 300gr. Rau cải thìa: 1 bó. Cà rốt: 1 củ. Hành tây: 1 củ. Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò. Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt. Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,…

    Mì xào thịt bò là món ăn đơn giản và rất dễ làm mà lại ngon miệng. Chỉ cần một số nguyên liệu như thịt bò, rau cải là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò ngon để chiêu đãi gia đình. Mì xào thịt bò là món ăn quen thuộc, nhưng để có một đĩa mì xào ngon và đủ chất thì không phải ai cũng biết làm. Hôm nay chúng tôi xin trình bày cách làm mì xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng vào ngày cuối tuần cho các bạn tham khảo.

    Nguyên liệu làm mì xào thịt bò

    Chúng ta ai cũng biết bữa sáng cung cấp một nguồn năng lượng thiết yếu cho cả ngày làm việc và để thay đổi khẩu vị cho gia đình, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn món mì xào bò thơm ngon khó cưỡng, cùng vào bếp và làm ngay thôi! Để bắt đầu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

    – 2 vắt mì

    – Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ

    – Gia vị, dầu ăn.

    – Nước sốt: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1/2 muỗng hắc xì dầu, 1/2 muỗng dầu vừng thơm.

    – Để món mì xào thịt bò được ngon thì bạn dùng mì tươi, mì tươi bạn rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi để chần khoảng 1 phút sau đó cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

    – Thịt bò mềm bạn cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thịt thấm làm mì xào thịt bò sẽ ngon hơn. Cà rốt bạn gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch rồi cắt miếng vừa.

    – Bạn bắt chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì cho ra đĩa để riêng chuẩn bị làm mì xào thịt bò.

    – Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp với lửa vừa, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo bạn cho toàn bộ mì sợi vào đảo đều khoảng 1 phút, cho nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mì thấm sốt và hơi săn lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chuẩn Vị Với Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Làm Mì Nui Xào Bò Đơn Giản Đổi Vị Cho Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Mì Tươi Đúng Điệu Như Nhà Hàng Sân Bay
  • Học Cách Làm Mì Tươi Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Bò ?? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Trụng Bánh Canh Bột Gạo Số Lượng Lớn Không Bị Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Tại Nhà
  • Bánh Canh Hải Sản Thơm Ngon, Đậm Vị
  • Về Đắk Lắk Ăn Bánh Canh ‘hà Lan’
  • Địa Chỉ Bán Bánh Canh Huế Khô Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Hàn Quốc Với Hải Sản Ngon Cực Kỳ
  • Đa phần các pha làm sợi bánh canh đều hỏng ở khâu trụng bánh, do không biết cách dẫn đến các sợi bánh canh dính hết vào nhau và phải bỏ đi. Đối với những trường hợp cần phải trụng bánh canh bột gạo nhiều thì đây quả là một vấn đề đau đầu. Đừng lo lắng nữa vì đã có” Cách trụng bánh canh bột gạo số lượng lớn không bị dính” này của chúng tôi .

    Bước 1: Đun một nồi nước đến sôi để sẵn sàng trụng bánh, chuẩn bị một nồi nước lạnh để kế bên.

    Bước 2: Cho bột vào khuôn nắn bột bánh canh ( mua ở các cửa hàng chuyên các dụng cụ nấu ăn ). Bước này bạn lưu ý không cho quá nhiều bột vào khuôn ép vì rất dễ khiến bột bị tràn ra khi ép, để khoảng 4/5 khuôn là được.

    Bước 4: Lấy đũa đảo vài vòng thật nhẹ nhàng cho các sợi bánh canh bột gạo tách nhau ra. Sau tầm 1 phút, khi bánh canh bột gạo thành hình sợi và nổi lên mặt nước thì vớt ra bằng vợt lưới và cho ngay với nước lạnh để sợi được săn hơn.

    ( Trong cách trụng bánh canh bột gạo trên, trường hợp nếu bạn không có khuôn nặn bánh canh, có thể cho bột vào dạng túi bắt kem, cắt một đầu thật nhỏ vừa đủ tạo thành hình tròn của sợi bánh canh bột gạo, rồi nặn bột vào nồi nước sôi giống như làm bằng khuôn ).

    – Nếu không trụng bánh canh luôn thì bạn cũng không nên cất bột bánh canh trong tủ lạnh thì sẽ làm bánh canh bị khô cứng, không sử dụng được.

    – Khi vớt bánh canh ra thì bạn dùng màng thực phẩm bọc lại thành phẩm để tránh làm sợi bánh canh bột gạo bị khô cứng.

    – Đun sôi nhiều nước để trụng bánh canh tránh tình trạng bánh canh dính đáy nồi.

    Mua nồi trụng bánh canh ở đâu ?

    Có nhiều rất nhiều cơ sở cung cấp nồi trụng bánh canh trên thị trường hiện nay với nhiều mẫu mã khác nhau. Song, lời khuyên cho bạn nên sử dụng nồi trụng bánh 25L do chính Viễn Đông sản xuất.

    Viễn Đông là đơn vị trực tiếp sản xuất nồi trụng bánh canh 25L cho ra thị trường thành phẩm chất lượng tốt và giá thành phù hợp – Khoảng 3 triệu đồng.

    Ngoài công dụng trụng bánh canh thì nồi điện Viễn Đông còn có thể nhúng bò, trần giá, rau…

    Chính sách bảo hành áp dụng cho nồi trụng bánh canh là 12 tháng với các lỗi từ nhà sản xuất, vận chuyển miễn phí nội thành với các khách hàng cách bán kính 10km so với địa chỉ công ty.

    Máy xay thịt Đài Loan AKS: năng suất xay từ 30-35kg/h, ngoài xay thịt có thể dùng để xay mỡ trước khi cho vào giò.

    – VD3: Đây là dòng máy xay giò chả gia đình với năng suất 2kg/ lần, một ngày không xay quá 20kg thịt. Lưỡi dao inox 2 cánh cho khả năng chém đảo, cuộn thịt, xay nhuyễn cực tốt.

    Tủ hấp giò chả: Nếu bạn kinh doanh giò lụa, chả lụa nhỏ lẻ tại gia thì nên sở hữu chiếc tủ hấp đa năng này. 1 khay có thể hấp 5- 8kg giò, tủ phải hấp cách khay.

    – Ngoài ra, nếu muốn làm xúc xích, bạn chỉ cần đầu tư thêm , mỗi lần nhồi được 3kg thịt/ lần. Hoặc bạn có thể sử dụng để làm bò viên, cá viên, làm mọc để bán kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Đơn Giản Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đặc Sản Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Bánh Canh Ghẹ Cầu Bông: Ghẹ Là Món Ăn Chính
  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Miền Trung Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Làm Miến Xào Ngon Đến Mức ” Cực Phẩm” Không Bị Dính

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Xôi Xéo Thơm Ngon, Đặc Sản Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Món Nui Xào Trứng Xúc Xích Đơn Giản Mà Lại Ngon
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Món Bắp Xào Trứng Gà Và Trứng Muối Ngon Không Tưởng
  • Cách Làm Món Bắp Xào Trứng Gà Thơm Bùi Ngon Ngọt
  • Miến xào là món ăn rất đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên để có món được những bát miến xào thơm ngon mà lại không bị dính thì cần phải có bí quyết riêng. Hôm nay Beptop.vn sẽ chia sẻ đến các bạn 2 cách làm món miến xào thơm ngon đến mức ” cực phẩm” mà không bị dính. Đảm bảo với cách làm miến xào này sẽ giúp bạn cải thiện được tay nghề nấu ăn của mình.

    Miến xào thập cảm được coi là món ăn không thể thiếu trong mỗi dịp lễ tết hay cỗ bàn của người dân Việt Nam, không chỉ lôi cuốn từ màu sắc bắt mắt mà còn là bởi sự đa dạng của các loại gia vị như: Cà rốt với vị ngọt, măng với vị chua, nấm với vị giòn dai và thơm, nhấn nhá thêm chút đậm đà của thịt và vị dai của miến.

    Thực tế, có rất nhiều cách chế biến món miến xào thập cẩm, chỉ cần thay đổi các loại rau củ quả khác nhau, bạn lại có thể chế biến được một “phiên bản” miến xào khác nhau. Sự phong phú của các loại màu sắc và hương vị có trong miến xào sẽ giúp các thành viên của gia đình bạn không cảm thấy bị nhàm chán với món miến xào.

    Nguyên liệu làm món miến xào thập cẩm

    • Miến dong: Dựa vào số lượng người ăn mà chuẩn bị miến cho phù hợp.
    • Rau củ quả: Cà rốt, súp lơ, cải, măng, nấm hương… tùy vào khẩu vị của bạn.
    • Thịt: Thịt gà hoặc lợn.
    • Các gia vị cần thiết: Dầu ăn, xì dầu, mắm, muối, hạt nêm…
    • Hành khô, hành lá

    Hướng dẫn cách làm miến xào thập cẩm này mình sẽ hướng dẫn khẩu phần cho bạn bè hoặc gia đình có 4 người, bao gồm các nguyên liệu như sau: 200gram miến dong khô, 100gram nấm hương khô, 300gram củ măng tươi, 200gram thịt nạc, 400gram bắp cải (hoặc cải thảo) , 1 nhánh cần tây, 2 củ cà rốt và 1 ít hành lá.

    Cách làm miến xào thập cẩm thơm ngon không bị dính

    Bước 1: Chế biến để miến không bị dính.

    Đầu tiên, chúng ta đem miến cho vào nước lạnh cho miến mềm ra rồi dữ cho miến tơi ra và cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, ta để miến ngâm trong nước lạnh khoảng 10 đến 12 phút rồi vớt ra để ráo nước.

    Sau khi ráo nước chúng ta cho miến vào nồi nước nóng rồi nhanh tay vớt ra rá. Nhanh tay xả ngay nước lạnh để miến không bị dính vào nhau và tiếp tục để cho ráo nước. Chú ý không được để miến quá lâu trong nước sôi, miến sẽ nhũn và dính vào nhau.

    Khi miến ráo nước chúng ta cho 1 chút dầu ăn vào và trộn đều. Tác dụng của dầu ăn là giúp sợi miến không dính vào nhau, giúp tăng màu bóng đẹp và nhanh mềm hơn cho miến. Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế dầu ăn bằng lòng trắng của trứng gà hoặc trứng vịt.

    Cho thêm chút gia vị ở đây mình dùng dầu hào, trộn vào miến trước khi xào. Vì miến chín rất nhanh khi xào nên ta trộn trước gia vị để miến ngấm vào gia vị được đều.

    Bước 2: Chế biến rau củ quả và thịt làm miến xào

    Cà rốt rửa sạch thái thành sợi.

    Thịt rửa sạch qua 2 lần nước rồi thái sợi nhỏ.

    Măng bóc vỏ, loại bỏ phần gốc già, đem luộc sơ qua rồi để nguội, xắt lát thành những sợi nhỏ.

    Nấm hương ngâm trong nước ấm cho nở. Cần tây, hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ.

    Bước 3: Tiến hành xào thập cẩm

    Bắc chảo lên bếp cho thêm dầu ăn, làm nóng dầu sau đó cho hành vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt vào xào cùng, thêm 1 chút mắm rồi đảo đều và nhanh tay cho tới khi thịt săn lại là được.

    Tiếp tục cho nấm và cà rốt vào xào cùng với thịt, sau đó cho tiếp măng, bắp cảo, cần tây vào xào cùng. Chú ý xào cho tới khi tất cả các loại rau củ quả vừa chín tới. Nếu xào vừa chín tới thì khi ăn rau chúng ta sẽ cảm nhận được độ giòn và rau trông cũng xanh hơn nhưng bạn cũng có thể xào cho tới khi mềm nếu bạn thích ăn mềm.

    Cuối cùng chúng ta cho miến dong vào sau cùng. Khi xào chúng ta nên chú ý đảo thật đều tay và nhanh để miến không bị dính vào nhau. Đảo khoảng 3 đến 5 phút, lúc này sợi miến đã săn lại, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp và đồng thời rắc 1 ít hành lá lên trên mặt.

    Lưu ý nhỏ khi làm món miến xào thập cẩm

    Miến xào thập cẩm ngon là khi vẫn giữ được sần sật và hơi dai dai của miến. Khi xào bạn nên chú ý khi đã đổ miến vào chảo, chúng ta không nên xào chín kỹ quá sẽ làm sợi miến bị khô, dính, ăn không ngon. Đây cũng là lưu ý lớn nhất trong cách xào miến thập cẩm.

    Cách làm miến xào hải sản vô cùng ngon ngay tại nhà

    Miến xào hải sản là sự kết hợp của sợi miến dai dai, chút rau củ, thêm một chút mực và tôm hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một đĩa miến xào thơm ngon và đầy hấp dẫn.

    Với nguyên liệu dễ kiếm, dễ mua cùng một chút thời gian chuẩn bị và chế biến là chúng ta đã có ngay một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, góp phần làm phong phú cho thực đơn món ngon những ngày chán cơm của gia đình bạn rồi đó.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm miến xào hải sản

    • 150 gram miến dong
    • 200 gram tôm tươi.
    • 300 gram mực ống (hoặc mực lá).
    • 50 gram nấm hương.
    • Cà rốt, hành tây, hành khô, tỏi: Mỗi thứ 1 củ
    • Hành lá, rau mùi, rau răm và các loại rau tùy thích
    • Gia vị kèm theo: dầu ăn, dầu hào, bột nêm, hạt tiêu.

    Thực hiện cách miến xào hải sản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, nạo thành sợi. Hành tây đem bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi thái dọc hình miến cau. Hành hoa, rau mùi rửa sạch đem cắt thành khúc vừa ăn.

    Bước 2: Sơ chế hải sản

    Bước 3: Hoàn thành món miến xào hải sản

    Tiếp túc dùng cái chảo ở bước trên, chúng ta đổ thêm thêm 3 thìa con dầu ăn vào trong chảo. Bỏ thêm hành khô đập dập băm nhuyễn vào, phi thơm. Sau khi hành khô bắt đầu có mùi thơm, bạn thêm miến vào trong chảo đảo đều tay. Tiếp tục thêm cà rốt vào đảo đều cùng với miến đảo đều khoảng 2 đến 3 phút thì cho hành tây vào xào cùng.

    Một số điều cần lưu ý sau khi thực hiện món miến xào hải sản

    • Không được ngâm miến trong nước nóng. Vì nước nóng sẽ làm miến bị chín và dính vào nhau, khi xào sẽ không được tơi.
    • Món ăn ngon nhất khi dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Giò Thủ Xào Ngon Cực Kì Đơn Giản Và Nhanh Gọn
  • Cách Làm Món Giò Xào Thơm Ngon, Hấp Dẫn Ngày Tết Cổ Truyền
  • Cách Làm Món Giò Xào Giòn Ngon Tuyệt Đỉnh Không Hề Bị Ngấy !
  • Cách Làm Món Giò Xào Giòn Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Món Bún Xào Ngon Như Ở Tiệm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100