【#1】Cách Nấu Ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi

Thế giới đồ chơi an toàn cho bé với các đồ chơi trẻ em an toàn có tính giáo dục phát triển trí thông minh cho bé được sản xuất từ thương hiệu lớn có tại subinvn. Cháo nấm tôm món ăn dặm lý tưởng cho bé 232 chiều 3092014 bí quyết nấu cháo nấm tôm cho bé cháo nấm tôm mang dinh dưỡng cao từ tôm và nấm tốt cho sự phát triển của trẻ.

Cách Nấu Bột ăn Dặm Cho Bé 4 đến 6 Tháng Tuổi Wwwsuckhoenhivn

ăn sáng rất quan trọng đối với sức khỏe và dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em.

Cách nấu ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi. Sữa s26 newborn 1 900g 0 6 tháng tuổi 510000đ. ăn dặm kiểu nhật là 1 phương pháp ăn dặm tiến bộ và khoa học vì mục tiêu của phương pháp này là tập cho bé ăn uống hợp lý ăn thô tốt và tìm được niềm vui trong ăn uống. Dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu cần được chú trọng vì đó chính là nền tảng đầu tiên cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé.

Ngâm rượu sâm đúng cách là như thế nào. Dựa trên tâm lý lo lắng chung của cha mẹ khi có trẻ biếng ăn hoặc sợ con biếng ăn tăng trưởng chậm mà hiện nay nhiều sản phẩm ăn ngon lại đưa ra thông điệp rằngbổ sung kẽm cho trẻ nhỏ là cần thiết giúp trẻ kích thích ăn ngon giúp tăng trưởng cho các bé còi. Sữa enfagrow pmium toddler non gmo 907g dành cho bé từ 1 tuổi trở đi đây là bước chuyển dinh dưỡng quan trọng ảnh hưởng tới thể chất cũng như khả năng học hỏi của bé.

Sữa enfagrow pmium toddler non gmo 907g 1 3 tuổi 785000đ. Cách thực hiện ngâm rượu sâm đúng cách ra sao để mang đến nhiều lợi ích cho người dùng. Bài viết chia sẻ các mẹ những cách nấu nui cho bé ăn dặm cực thơm ngon bổ dưỡng giúp trẻ thay đổi khẩu vị không bị ngán và bé ăn ngon miệng hơn.

Mách Mẹ Cách Nấu Bột Cho Bé ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Bé Khỏe Mẹ Vui

Thực đơn ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 8 Tháng Tuổi Mẹ Và Trẻ Em

Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Mặn Cho Trẻ 6 Tháng Tuổi ăn Dặm Gạo Phương Nam

Thực đơn ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé 5 6 Tháng Tuổi Chi Tiết Nhất

Thực đơn ăn Dặm Cho Bé 6 Tháng Tuổi Chăm Sóc Trẻ Nuôi Dạy Trẻ

Cách Nấu Cháo Cho Bé ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Và Thực đơn Giàu Dinh Dưỡng

Cách Nấu 30 Món Cháo ăn Dặm Cho Bé Từ 6 Tháng đến 1 Tuổi Cách Nấu

Hướng Dẫn Nấu 8 Món Cháo ăn Dặm Cho Bé 6 24 Tháng Tuổi Mẹo Nuôi Con

【#2】Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm, Các Món Súp Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 1 2 Tuổi Dễ Làm

Cách nấu súp cho bé ăn dặm trên 1 tuổi (1-2 tuổi)

1. Súp bông cải xanh bí ngô

Chuẩn bị: bí ngô 2 chén, cải xanh 1 bông, dầu olive 1 thìa, nước 1/3 chén.

Cách làm: Bông cải xanh hấp thủy cho tới khi chín nhuyễn, bí đỏ trộn dầu olive cho vào nấu hoặc hấp tới chín. Sau đó, cho hỗn hợp bông cải, bí vào xay thật nhuyễn. Mẹ nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi đổ món súp bông cải xanh bí ngô ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

Chuẩn bị: 2 củ khoai lang, 1 củ hành tây, nước dùng gà, gia vị.

Cách làm: Mẹ sơ chế hành tây cắt miếng mỏng theo chiều dọc. Khoai lang gọt vỏ và thái miếng nhỏ. Sau đó khử dầu cho hành tây vào xào chín, nêm chút gia vị. Sau khi thấy hành tây chín thì cho khoai lang vào xào tiếp.

Mẹ cho 4 chén nước dùng gà vào hỗn hợp khoai, hành tây rồi đun tới khi hỗn hợp sôi thì để nhỏ lửa. Cứ đun như vậy khoảng 30 phút với lửa liu riu, thấy khoai chín mềm thì nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Mẹ lấy hỗn hợp đã chín cho vào máy sinh tố xay nhuyễn và đổ ra bát nhỏ cho trẻ thưởng thức.

Chuẩn bị: Thịt bò 100g, 2 quả cà chua, sữa tươi 50ml, tỏi, bơ, bột mì.

Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, băm nhuyễn. Tỏi đập dập phi thơm với bơ, sau đó cho thịt bò đã xay nhuyễn vào xào chín. Tiếp đó, cho cà chua vào xào và cho sữa tươi vào đun sôi. Sau khi sữa sôi, đổ hỗn hợp vào máy và xay nhuyễn.

Mẹ tiếp tục cho lại hỗn hợp đã xay lên bếp, pha với một ít bột mì cho súp sánh và đặc. Nêm gia vị lần cuối và cho bé thưởng thức.

Chuẩn bị: Nước dùng gà, cà chua 2 quả, một tai mộc nhĩ, nấm trắng, bột sắn, 1 quả trứng, dầu vừng.

Cách làm: Cà chua bỏ vỏ, hạt, thái hạt lựu. Hành, mộc nhĩ, nấm trắng sơ chế và thái nhỏ. Sau đó khử dầu cho cà chua xào chín, nêm chút nước và nấu thành nước sốt sánh mịn. Tiếp tục đổ các loại nấm vào đun sôi.

Mẹ lấy một ít bột sắn hòa với nước lạnh và đổ từ từ vào nồi sup tới khi nồi sôi. Dùng thìa khuấy đều để nồi súp sánh. Sau đó, mẹ lại từ từ cho trứng cùng 2 thìa dầu vừng vào. Đảo đều tay cho nồi súp sánh mịn, nêm gia vị lần cuối, tắt bếp.

Cách nấu các món súp cho bé 10 tháng tuổi

Chuẩn bị: 1 con gà ác nhỏ, 1 củ cà rốt, một ít nấm đông cô, 1 lòng trắng trứng, 2 thìa cà phê bột bắp.

Cách làm: Gà làm sạch, cho vào luộc đến khi chín thì vớt ra để nguội. Dùng tay xé nhỏ thịt gà. Nấm đông cô, cà rốt sơ chế, cắt thành khúc nhỏ hoặc hạt lựu. Cho cà rốt và nấm vào nước luộc gà nấu cho tới khi mềm thì thôi.

Tiếp tục cho thịt gà đã xé vào nồi súp nấu nhừ. Sau đó, đổ bột bắp (đã hòa tan với nước lạnh) và lòng trắng trứng đánh tan vào nồi súp. Đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Đợi nồi súp sôi lại thì nêm gia vị và tắt bếp.

Chuẩn bị: 1 con cua, 300g măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng.

Cách làm: Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng. Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi.

Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút. Mẹ lấy nước lạnh hòa với bột năng, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

Chuẩn bị: 1 bát nui khô, gà luộc xé sẵn, 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây, 1 bát đậu Hà Lan, nước luộc gà.

Cách làm: Cà rốt, hành tây làm sạch, thái hạt lựu. Nui làm sạch, đun sôi với nước lọc tới khi mềm, vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành, cho cà rốt, hành tây vào đảo đều, nêm gia vị.

Tiếp tục cho nước dùng gà vào đun sôi tới khi cà rốt, hành tây mềm. Cho thêm thịt gà đã xé nhỏ vào đun. Khi hỗn hợp trong nồi súp đều mềm, chín thì cho đậu Hà Lan, nui vào đun trong 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Chuẩn bị: 1 lít nước dùng từ xương lợn, 1 bát tôm bóc nõn, 1 bát thịt cua, thịt gà xé nhỏ, ngô hạt, đậu Hà Lan, 2 quả trứng, 6 thìa canh bột đao.

Cách làm: Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Sau đó mẹ nêm gia vị vừa ăn. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm thì hòa bột đao với ít nước lạnh, đổ từ từ vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan 2 trái trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

Chuẩn bị: Củ cải 250g, 15g nấm, đậu, nước dùng gà.

Cách làm: Củ cải, nấm sơ chế, xắt nhỏ thành sợi và để ráo nước. Đậu rửa sạch. Cho nước dùng gà lên bếp đun sôi, sau đó cho củ cải, nấm, đậu vào nấu tới chín. Nêm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Chuẩn bị: Lườn gà cả da 50g, ngô ngọt 30g, nấm hương 1 cái, mộc nhĩ 1 cái, trứng cút 1 quả, bột sắn.

Cách làm: Nấm sơ chế, thái chỉ để ráo. Cho thịt gà vào luộc chín, giữ lại phần nước dùng. Khi gà nguội thì mẹ xé nhỏ gà thành từng sợi. Phi thơm hành, cho thịt gà vào đảo đều cùng nấm. Nêm gia vị vừa miệng.

Tiếp tục cho nước gà luộc vào đun sôi, sau đó cho ngô vào ninh tới khi chín mềm. Khi thấy nồi súp chín thì hòa bột sắn với ít nước lạnh đổ từ từ vào nồi súp, đảo đều tay cho sánh mịn. Trứng cút đánh tan, đổ và nồi súp. Chờ nồi súp sôi trở lại, nêm gia vị tắt bếp.

11. Súp cà rốt, nước cốt dừa

Chuẩn bị: 3 củ cà rốt, 100 ml nước cốt dừa, 1 quả cam.

Cách làm: Cà rốt cạo vỏ, nạo nhỏ thành sợ. Cam ép lấy nước. Mẹ cho nước cam và cà rốt, nước cốt dừa vào nồi, thêm chút nước ấm ngập nguyên liệu và đun sôi. Đun trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ, nêm gia vị và đảo đều, tắt bếp.

Massageishealthy (Tổng hợp)

【#3】Cách Nấu 14 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Nhẹ Cân, Biếng Ăn

Khẩu phần của bé 8 tháng tuổi ăn bao nhiêu là đủ?

Nhu cầu về chất dinh dưỡng dành cho bé 8 tháng tuổi, mẹ cần đáp ứng đủ 500-600ml sữa mỗi ngày và 2 hoặc 3 bữa cháo ăn dặm. Ăn dặm trở thành bữa ăn chính với cháo, bột có độ đặc hơn trước, hoặc có thể ăn thô ở dạng sệt, mềm. Ngoài thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng, mẹ có thể bổ sung thêm bữa phụ cho bé với nước hoa quả, trái cây nghiền, sữa chua, váng sữa, phô mai…

Trong khẩu phần ăn của bé, phải được đáp ứng đủ 4 nhóm thực phẩm: chất đạm, protein, glucid, lipid, các vitamin và khoáng chất với lượng tương đương như sau:

Các thực phẩm vẫn phải được xay, nghiền nhỏ, mịn để phù hợp với lứa tuổi của bé.

Gợi ý 14 thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi.

1/ Cháo thịt heo, nấm rơm.

Nguyên liệu: Cách chế biến:

2/ Cháo thịt heo rau cải ngọt.

Nguyên liệu: Cách chế biến:

  • Thịt heo đem rửa sạch, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn
  • Rau cải ngọt rửa sạch, băm nhỏ
  • Cháo chín mềm thì cho thịt vào nấu thêm 5 phút cho thịt chín.
  • Sau đó cho thêm rau cải ngọt và nấu thêm 3 phút cho rau, thịt chín nhừ là được.
  • Múc cháo ra bát cho thêm ít dầu ăn, nước mắm và để nguội cho bé ăn.

3/ Cháo cá cà rốt thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng đơn giản

Nguyên liệu: Cách chế biến:

4/ Cháo thịt heo bí xanh

Nguyên liệu: Cách chế biến:

5/ Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng với súp thịt bò bí đỏ

Nguyên liệu: Cách làm: Dành cho bạn: Đánh giá các loại bánh ăn dặm cho bé tốt nhất theo từng tháng tuổi Có nên cho muối vào thức ăn dặm cho trẻ hay không? 5 sai lầm nguy hiểm khi chuẩn bị thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

6. Cháo Tôm biển cùng rau cải bẹ trắng

Nguyên liệu: Cách làm:

7. Cháo thịt cua rau ngót thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng bổ dưỡng

Nguyên liệu: Cách làm:

8. Cháo Thịt heo, khoai lang, pho mai

Nguyên liệu: Cách làm:

9. Nui thịt bò cà chua thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng đổi vị

Nguyên liệu: Cách làm:

10. Súp gà ngô ngọt

Nguyên liệu: Cách làm:

  • Xương gà và thịt gà đem rửa sạch và cho vào nấu với nước lửa vừa. Đun sôi thì dùng muỗng hớt hết lớp bọt nổi lên và đun thêm 10 phút cho thịt gà chín đồng thời cho nước dùng có vị ngọt.
  • Thịt gà chín đem ra để nguội xé nhỏ và băm nhỏ
  • Nấm rơm, cà rốt, ngô ngọt rửa sạch bào nhỏ hoặc băm nhỏ
  • Rau mùi rửa sạch để ráo nước
  • Cho hỗn hợp rau nấm rơm, cà rốt, ngô ngọt vào nồi nước dùng đang sôi.
  • Bột đao hòa nước và cho vào nồi nước dùng để có độ sánh
  • Sau cùng cho thịt gà vào đảo đều tay, sôi lại là được
  • Múc sup ra bát rồi cho hành lá, rau mùi lên trên.

11/ Thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng món cháo lươn susu

Nguyên liệu: Cách làm:

12/ Cháo cua, rau mồng tơi

Nguyên liệu: Cách làm:

13/ Cháo yến mạch, cá hồi, bí đỏ thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tăng cân nhanh

Nguyên liệu: Cách làm:

14. Cháo chim bồ câu, hạt sen

【#4】Cách Nấu Món Ăn Dặm Cho Bé 8 Tháng Tuổi Tăng Cân Nhanh Chóng Mà Mẹ Không Tốn Nhiều Thời Gian

Chế độ dinh dưỡng cho bé 8 tháng tuổi

Mẹ nên tiếp tục cho trẻ bú sữa khi ăn dặm: Sữa mẹ là nguồn thức ăn quan trọng nhất của trẻ trong những năm đầu đời, nếu mẹ không có điều kiện cho con bú sữa mẹ thì nên cho trẻ bú sữa công thức để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho bé được cung cấp đầy đủ và cân bằng.

Cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi vẫn nên duy trì chế độ ăn cháo bột hoặc xay nhuyễn. Các món ăn từ trái cây, rau củ, và thịt xay nhuyễn vừa dễ nuốt, vừa dễ hấp thụ mà vẫn cung cấp đầy đủ vitamin A, vitamin C, chất xơ, carbohydrate, protein và đạm…

Không nêm nếm gia vị trong món ăn là lưu ý trong cách nấu ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi vì lúc này thận trẻ còn non nên hạn chế để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ sau này. Vị mặn, ngọt tự nhiên trong thịt, rau củ là đủ dùng mà không hại bé. Tới giai đoạn 9-12 tháng, mẹ có thể nên nêm thêm một chút ít gia vị vào.

Bé 8 tháng ăn 3 bữa/ngày. Lúc này, bé có thể ăn cùng cả nhà trong mỗi bữa cơm gia đình. Dạ dày của bé vẫn còn rất nhỏ mẹ nên nên cho bé từ một đến 2 thìa với mỗi loại thức ăn, sau đó có thể cho thêm nếu bé ăn hết.

Gợi ý thực đơn ăn dặm cho bé 8 tháng tuổi

Cháo đậu hũ non cho bé 8 tháng

Đậu hũ (đậu phụ) là nguồn thực phẩm dồi dào protein và canxi, giúp bé phát triển khỏe mạnh. Cũng giống như thịt bò hoặc trứng (nguồn thực phẩm giàu protein), các chuyên gia khuyên bạn nên cho bé ăn đậu phụ khi bé được khoảng 8 tháng tuổi.

Để làm món ăn của trẻ thêm phong phú, mẹ có thể kết hợp với cà chua để bé thưởng thức.

Nguyên liệu:

40 gam bột gạo

10 gam cà chua

40 gam đậu hũ non

01 muỗng cà phê dầu olive

250 ml nước

Cách thực hiện:

Bước 1: Đậu hũ rửa sạch, thái miếng vuông rồi đem hấp chín và tán nhuyễn. Cà chua rửa sạch, bóc lớp vỏ ngoài, bỏ hạt và băm nhuyễn rồi đem nấu chín với 1/2 chén nước.

Bước 2: Bột gạo cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ, nấu với lửa nhỏ và khuấy đều tay để cháo chín hẳn, không bị vón cục hay dính ở đáy nồi.

Bước 3: Cho cà chua, đậu hũ đã tán nhuyễn vào đun sôi với lửa vừa và khuấy đều.

Bước 4: Nấu thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu olive vào khuấy đều, để nguội bớt và cho bé ăn.

Nguyên liệu:

Thịt bò; Bông cải

Gạo tẻ

Dầu ăn cho trẻ ăn dặm

Cách thực hiện:

Bước 1: Gạo tẻ mẹ vo sạch, sau đó cho vào nồi nước hầm đến khi gạo mềm.

Bước 2: Thịt bò băm nhuyễn, bông cải rửa sạch bào nhuyễn.

Bước 3: Khi cháo mềm, mẹ nên cho bông cải vào trước rồi mới cho thịt bò vào. Chờ đến khi chín thì tắt bếp, thêm một ít dầu ăn.

Nguyên liệu:

01 nắm gạo lứt

Các loại rau xanh như bầu, bí, rau muống hoặc rau cải bó xôi…

½ lòng đỏ trứng gà

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho gạo lứt vào chảo rang trong 10 phút đến khi hạt gạo nở bung thì tắt bếp. Sau đó cho gạo lứt đã rang vào nồi nước đang sôi, vặn lửa nhỏ để hầm.

Bước 2: Mẹ cắt nhỏ các loại rau với lượng 2 – 3 muỗng canh rau, đợi khi cháo mềm thì cho rau vào nồi.

Bước 3: Thêm lòng đỏ trứng vào nồi và khuấy đều cho tan trứng. Mẹ có thể tán nhuyễn cháo bằng rây hoặc bằng máy xay sinh tố, sau đó thì để nguội rồi cho bé sử dụng.

Nguyên liệu:

30 gam cá lóc

50 gam gạo tẻ

1/2 củ cà rốt

1/2 thìa cà phê dầu ăn

2 củ hành tím

Cách thực hiện:

Bước 1: Cá lóc làm sạch, lọc bỏ xương, chỉ lấy phần phi lê hai bên thân cá rồi đem hấp chín và xé nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và băm thật nhuyễn.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu nhỏ. Gạo tẻ vo sạch, ngâm với nước khoảng 30 phút cho mềm rồi cho tất cả vào nồi nấu nhừ với lửa nhỏ.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, cho 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng, đổ cá lóc đã xé nhỏ vào xào cùng.

Bước 4: Khi cháo đã chín nhừ, cho cá lóc xào chín vào đun sôi cho chín kỹ rồi tắt bếp. Múc cháo cá lóc cá rốt ra chén, nghiền nát và chờ cháo còn ấm thì mới cho bé ăn.

Bé 8 tháng tuổi có thể bắt đầu tập ăn thô với các loại nui nhỏ, mềm, mẹ chỉ vài phút là có thể hoàn thành món ăn dặm cho bé.

Nguyên liệu:

50 gam nui loại nhỏ

20 gam tôm sú.

20 gam thịt nạc thăn.

100 gam nấm rơm.

Hành lá, ngò rí.

Cách thực hiện:

Bước 1: Luộc nui chín với nước sôi, sau đó các mẹ đổ nui ra rổ, xả sơ qua nước lạnh, để ráo nước.

Tôm sú bóc vỏ, chẻ làm đôi, cắt bỏ đường màu đen dọc sống lưng. Thịt nạc thăn rửa sạch, băm nhuyễn. Nấm rơm rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, chẻ làm 2 hoặc 4 tuỳ theo nấm rơm to hay nhỏ.

Bước 2: Phi thơm dầu ăn với 1 ít hành tỏi băm nhuyễn, sau đó cho thịt bằm, tôm, nấm rơm vào xào nhẹ cho chín rồi đổ 200ml nước vào.

Bước 3: Đến khi nước sôi, mẹ vớt bọt sau đó tắt bếp. Khi cho bé ăn, mẹ cho nui vào bát lớn rồi đổ nước vừa đun sôi ngập mặt nui là được, dùng thìa đảo nhẹ, rắc ngò rí lên và cho bé thưởng thức.

【#5】20+ Cách Nấu Món Ăn Bửa Sáng Cho Bé Đủ Thực Đơn 1 Tháng Cho Mẹ Công Sở Bận Rộn

cách nấu món ăn sáng cho bé 1-3 tuổi biếng ăn

Đối với thực đơn bửa sáng cho bé 1- tuổi biếng ăn là một bài toàn đau đầu của bậc phụ huynh, sau đây mình chia sẻ một vài cách nấu món ăn sáng cho bé 1-3 tuổi thiệt ngon, lạ khẩu vị giúp bé biếng ăn thèm ăn hơn, ăn ngon miệng hơn cho chị em công sở đỡ cực nè:

1. KHOAI TÂY NGHIỀN SỮA

Nguyên liệu

* 1 củ khoai tây cỡ vừa

* ½ muỗng cafe đặc có đường, 2 muỗng ăn cơm sữa tươi (với trẻ dưới 2 tuổi thay bằng sữa công thức, pha đậm hơn cách pha cho con bú)

* 1 ít muối trắng

Cách làm món khoai tây nghiền sữa cho bé

B1: Khoai tây sau khi rửa sạch gọt vỏ và cắt nhỏ thì cho vào nồi đổ ngập nước. Cho nồi khoai tây lên bếp đun và nhớ cho 1 ít muối vào nuồi nước luộc khoai tây. Vặn lửa vừa đun đến khi nồi khoai tây sôi, vặn nhỏ lửa đun thêm 10 phút cho khoai tây thật nhừ. Đổ nồi khoai tây sau khi đã luộc nhừ ra một cái giá và lọc hết phần nước để nguội.

B2: Trong khi chờ nồi khoai tây thật nhừ thì đặt một nồi nhỏ lên bếp và đổ hai hỗn hợp sữa vào nồi. Đun đến khi nồi sữa bốc hơi nóng là xong rồi. Không đun sôi. Nếu dùng sữa công thức thì cứ pha bình thường không cần đun nóng.

B3: Cho khoai tây đó ra một cái bát lớn và dùng cái muỗng to nghiền cho khoai tây thật nát và mịn. Nên làm ngay sau khi khoai tây ráo nước như vậy khoai tây sẽ rất mịn.

B4: Cho 1 ít thật ít muối trắng và hỗn hợp sữa nóng đã đun (dùng sữa công thức thì cho sữa công thức) vào bát khoai tây nghiền. Trộn thật đều hai hỗn hợp này lại. Bé nào chịu ăn béo thì cho thêm 1 ít bơ vào bát khoai tây nghiền sẽ giúp cho món khoai tây càng béo ngậy (cái này tuỳ theo sở thích)

Món khoai tây nghiền này rất nhiều bé thích ăn, trẻ trên 2 tuổi mẹ cho con ăn cùng với trứng luộc hay trứng chiên là có 1 bữa ăn cực kỳ thơm ngon dinh dưởng.

2. CHÁO THỊT HEO RAU NGÓT

Nguyên liệu

* Cháo đặc 2/3 chén

* Thịt heo nạc 30g – băm nhuyễn

* Rau ngót 30g – xắt nhuyễn

* Dầu 2 muỗng cà phê

* Hành lá lấy phần đầu hành màu trắng đập dập băm nhuyễn (mùi hành phi dầu sẽ thơm và hợp khẩu vị của bé hơn là mùi tỏi phi)

Cách làm: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, cho hành lá băm nhuyễn vào, nghe dậy mùi là cho Thịt heo vào xào, thịt xăn lại cho cháo vào (đặc hay loãng tùy mẹ canh cho con, có thể thêm nước vào). Khoảng 3-5 phút là thịt chín, tiếp theo cho rau bồ ngót vào và mẹ nêm nếm ngay với 1 ít hạt nêm. Khi cho rau vào cháo, chỉ nấu rau trong vòng 3-5 phút, sau đó tắt bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào trộn đều và cho cháo ra chén.

BÍ QUYẾT: khi nấu các món cháo bí đỏ thay vì cho dầu oliu vào thì chon 1 ít bơ hay kem sữa vào vị sẽ ngon hơn nhiều.

6. CHÁO THịT GÀ NẤM RƠM

Nguyên liệu:

* ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

* Thịt gà 30g (2 muỗng canh)

* Nấm rơm 30g (4-5 tai nấm)

* Dầu 10g (2 muỗng cà phê)

* Nước mắm, hành ngò…

* Nước 300ml (gần 1 lon sữa bò)

Cách làm:

* Thịt gà cắt nhỏ, nấm xắt mỏng

* Phi 1 muỗng cà phê dầu hành xào thịt gà, nấm rơm thêm chút nước mắm iốt hoặc muối iốt.

* Cho cháo vào nồi nấu sôi lên, cho thịt gà và nấm rơm vào, nấu sôi lên và nêm lại cho vừa ăn, thêm hành ngò nhắc xuống, chế 1 muỗng cà phê dầu ăn.

* Cơm còn đang nóng, múc ra tô, lấy muỗng cứng tán ngay khi mới múc ra.

8. CHÁO CÁ CÀ RỐT

Nguyên liệu:

* ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

* Cá nạc 2 muỗng ăn cơm

* Cà rốt cắt hạt lựu thật nhỏ – khoảng 2 muỗng ăn cơm

* Dầu ăn 2 muỗng cà phê

* Nước mắm, hành…

Cách làm:

Cá quả lóc kỹ lấy phần thịt. Cho dầu ăn vào chảo, phi với hành hoặc tỏi cho thơm rồi cho thịt cá vào, nêm gia vị vừa miệng. Kiểm tra lại xem còn xương cá hay không. Lấy 1 chảo nhỏ khác nấu cháo với cà rốt cho thật nhừ, sau đó cho cá đã xào chín vào đun sôi lại thì tắt bếp. Cho thìa dầu ăn vào trộn đều.

10. CHÁO CUA BÍ ĐỎ

Nguyên liệu:

* ½ – 2/3 bát cháo (tùy theo lượng con ăn)

* Thịt Nạc Cua đã hấp chính – 1 muỗng ăn cơm đầy vun

* Bí đỏ cắt hạt lựu thật nhỏ – khoảng 2 muỗng ăn cơm

* Dầu ăn 2 muỗng cà phê

* Nước mắm hoặc hạt nêm, đầu hành lá đập dập băm nhuyễn

Cách làm:

Cho dầu ăn vào chảo, phi với hành cho thơm rồi cho cua vào xào nhanh tay 2 phút cho thịt cua thơm ngon. Lấy 1 chảo nhỏ khác nấu cháo với bí đỏ cho chín nhừ, sau đó cho cua đã xào vào đun sôi, nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp. Cho thìa dầu ăn vào trộn đều.

19. TRỨNG CÚT OM NẤM

Nguyên liệu:

– 10 quả trứng cút

– 50-100 gram nấm rơm

– Xốt cà chua

– Hành lá, hạt nêm

Cách làm:

– Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng. Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái hạt lựu.

– Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.

– Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.

– Lấy 1 chảo khác đun nóng Xốt cà chua, cho thêm một chút nước vào, cho trứng cút vào đun trong khoảng 2 phút. Tiếp tục đổ nấm, đảo nhanh tay 5 phút cho nấm chín (trẻ nhỏ ăn nên nấm cần chín kỹ hơn), cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.

Nguyên liệu:

– 10 quả trứng cút (hoặc 20 quả để mẹ và bố cùng thưởng thức với bé sẽ vui hơn)

– 30g xốt cà chua (ít hay nhiều hơn tùy khẩu vị của bé)

– 20g đường

– 10ml giấm (2 thìa cà phê)

– 10ml xì dầu (3 thìa cà phê), hay dùng hạt nêm

– Nửa bát con bột mì

Bước 1: Luộc chín trứng cút, cho toàn bộ trứng vào hộp nhựa kín và xóc mạnh tay cho vỏ trứng dập đều. Cách làm này rất nhanh so vơi việc đập dập vỏ từng quả trứng một.

Bước 2: Bóc bỏ sạch vỏ trứng rồi thả trứng vào bát bột mì. Bột khô sẽ bám nhẹ xung quanh lòng trắng trứng còn hơi ẩm.

Bước 3: Đổ nhiều dầu vào chảo, chiên trứng cút (đã lăn bột) cho chín vàng đều. Chuẩn bị sẵn 1/2 bát nhỏ xốt cà chua cho bước sau.

Bước 4: Đun nước xốt cà chua cho nóng, sau đó cho đường và giấm vào đảo cho tan đều là cho trứng cút vào ngay và đảo nhanh tay cho nước xốt bám quanh trứng. Giảm thật nhỏ lửa cho nước xốt không bị khét mùi.

cách nấu món ăn sáng cho bé học mẫu giáo

Nguyên liệu:

– Nui luộc mềm: 1 muỗng canh

– Cà rốt 2 lát mỏng, cắt làm 4

– Cà chua 1/8 trái vừa lột vỏ, bỏ hột, cắt xéo nhỏ

– Hành tây trắng bằm nhỏ: 1 muỗng canh

– Sốt cà chua: 1 muỗng canh

– Nước: 200ml

– Dầu: 1 chút

Cách làm:

Cho dầu vào chảo, cho hành, cà rốt vào xào, cho nước vào, nấu mềm. Mềm rồi cho nui va sốt cà chua vào, có thể nêm một chút muối.

Nguyên liệu:

– Bún tươi: 1/2 chén nhỏ

– Thịt heo nạc: 15g

– Củ cải, cà rốt xắt mỏng nhỏ 1cm, dày 5mm: mỗi thứ 2 muỗng cà phê

– Cải xanh: 1 lá nhỏ cắt nhỏ 1cm

– Nước súp: 300ml

– Nước tương: 1 chút