【#1】Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé

Đã từ lâu, xuất hiện rồi trở một món ăn khoái khẩu của rất nhiều người dân Việt Nam và đặc biệt hơn hết là các trẻ nhỏ có độ tuổi khoảng chừng từ 2 đến 12 tuổi. Bởi vì món ăn này rất mềm, hơi dai dai một tí lại được hầm chung cùng với nước thịt bằm và còn nhiều nguyên liệu có lợi cho sức khỏe khác nên giúp món nui bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết để các bé phát triển nhanh và lớn mạnh. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bà mẹ cách làm nui nơ nấu thịt bằm thơm ngon, bảo đảm từ người nhỏ đến người già ai ai cũng đều yêu thích món ăn này! Món nui nơ thịt bằm rất đơn giản, nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian và công sức mà các bạn cũng sẽ chế biến ra ngay một nồi nui có màu sắc sặc sỡ lẫn hương vị hấp dẫn hài hòa bắt miệng. Còn gì bằng khi trẻ nhà mình mà thức dậy buổi sáng được thưởng thức một tô nui nơ nấu thịt bằm ngon thơm này nữa chứ! Vào bếp thôi nào!

Bước 1: Luộc chín nui nơ

– Đầu tiên, các bạn chuẩn bị sẵn một cái nồi nhỏ đặt lên trên bếp, sau đó chúng ta trút hết lượng nui nơ mà bạn đã mua ở phía trên vào trong nồi.

– Khi đã thấy nui mềm thì vớt nui ra ngoài thau xả với nước lạnh một lần nữa rồi cho hết vào rổ để ráo bớt nước (luộc nui vừa chín tới là vớt ra ngay cho nui không bị nhão rất khó ăn).

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu củ quả và ướp thịt

– Gọt vỏ cà rốt. Hành lá và ngò rí lặt bỏ rễ ngọn. Rửa sạch tất cả 3 nguyên liệu này, để riêng ra đĩa.

– Nấm rơm thái bỏ phần gốc cứng rồi cho một tí xíu muối vào, chà nhẹ tay để chúng không bị bể nát, sau đó rửa sạch nấm rơm bằng nhiều lần nước ấm cho nấm được trắng. Cắt hạt lựu.

Bước 3: Nấu nước súp dùng

– Nấu sôi thêm 1 lít nước, trút hết phần nấm rơm và cà rốt vào luộc chín (cho nấm trước để nước ngọt hơn). Tiếp theo là chúng ta cho thịt băm cũng đã ướp vào nấu cùng, dùng muỗng hoặc là đũa khuấy đều và dằm nhẹ để thịt băm tơi mỏng ra. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình, ổn rồi thì tắt bếp.

– Gắp nui ra ngoài tô sau đó chan nước súp vào khi còn nóng, nhớ múc thêm cà rốt + thịt bằm + nấm rơm lên trên mặt, rưới ít hành ngò vào, trộn nhẹ và thưởng thức ngay món ăn.

【#2】Cách Nấu Món Nui Xào Thịt Bò Rau Cải Thật Hấp Dẫn

Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nui ống: 200 gam.

– Thịt bò phi lê: 200 gam.

– Trứng gà: 4 quả.

– Hành tây: ½ củ.

– Cải ngọt: 1 cây.

– Ngò rí, gừng, tỏi.

– Bột năng, xốt cà chua hộp.

– Gia vị: Tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, nước tương.

– Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua.

– Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, thêm một ít nước ấm để vắt lấy nước.

– Ngò rí nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

– Tỏi bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước.

– Bột năng hòa tan với ít nước.

– Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái múi cau.

– Cải ngọt nhặt, rửa sạch, cắt khúc khoảng chừng 7cm, thân và lá để riêng.

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu bột, nước bột năng và dầu ăn, để trong khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, các bạn đun nóng dầu rồi cho nui vào xào đến khi se mặt thì chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa và giữ nóng. Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

– Tiếp theo, các bạn cho hành tây và cải ngọt vào xào cho chín rồi trút ra 1 cái đĩa riêng.

– Tiếp đến, chúng ta cho thịt bò vào xào cho vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn là được, rắc một ít tiêu bột lên trên và tắt bếp.

– Sau đó, các bạn cho thịt bò xào lên trên nui, rắc thêm tiêu bột, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha chút tương ớt là tha hồ mà thưởng thức món ăn này rồi đó.

【#3】Cách Nấu Súp Nui Cà Chua Thịt Bò Quen Thuộc Cực Ngon Cho Bé Yêu

Cách nấu súp nui cà chua thịt bò rất được ưa chuộng trong thực đơn món ăn dặm của bé yêu và cũng được các mẹ truyền tay nhau về công thức chế biến nên ngày càng phổ biến. Tuy nhiên để có được bát súp tổng hợp được trộn vẹn dưỡng chất từ chất đạm của thịt bò, tinh bột của nui và vitamin A từ cà …

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 50g thịt bò

+ Nui hình ống nhỏ

+ 1/2 củ khoai tây

+ 2 quả cà chua

+ Vài lát cà rốt

+ 300ml nước dùng bò

+ Gia vị: dầu ăn, muối ăn, hạt nêm.

Cách nấu súp nui cà chua thịt bò

Bước 1: Sơ chế thịt bò, các loại củ quả

  • Thịt bò bạn thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay và xay thật nhỏ để riêng ra bát.
  • Cà chua bạn mang rửa cho thật sach rồi cho vào nồi nước sôi trụng qua, với ra và dùng tay bóc sạch hết lớp vỏ đỏ bên ngoài, lọc bỏ hết phần hạt, rồi cho phần thịt cà chua vào trong máy xay sinh tố tiến hành xay cà chua cho thật nhuyễn.
  • Khoai tây bạn rửa sạch, dùng nạo gọt sạch vỏ và thái hạt lựu.
  • Cà rốt bạn cũng dùng nạo gọt vỏ rồi dùng dao thái lát mỏng.

Bước 2: Nấu súp nui cà chua thịt bò

  • Đầu tiên bạn cho một chút dầu cho bé vào trong một cái nồi to, đặt lên trên bếp, đun nóng rồi cho bát nước dùng bò vào đun sôi lên.
  • Sau đó bạn cho các loại củ như: cà rốt, khoai tây, vào trong nồi nước dùng bò rồi đậy nắp vung lại, đun sôi cho chín mềm nhừ rồi nêm nếm lại các loại gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức súp nui cà chua thịt bò

  • Tiếp đó bạn tiếp tục cho toàn bộ nui được rửa qua vào trong nồi súp, rồi tiếp tục cho thêm bát thịt bò xay thật nhỏ vào nấu cùng, dùng đũa khuấycho đều và nhanh tay để cho thịt bò tan đều ra và không bị vón cục.

【#4】Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé

Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon lạ miệng cho bé

Nguyên liệu:

– 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

– 150g thịt bò

– 1 củ khoai tây nhỏ

– Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

Nguyên liệu:

  • Nui ống: 200g
  • Thịt bò phi lê: 200g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Cải ngọt: 1 cây
  • Ngò rí, gừng, tỏi
  • Bột năng, xốt cà chua hộp
  • Rượu ngũ vị
  • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Nước tương
  • Hạt nêm

Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

  • Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.
  • Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

    Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

【#5】Cách Nấu Nui Xào Thịt Bò Viên Và Nui Xào Thịt Bò Với Củ Cải

Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon:

Nguyên liệu:

– 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

– 150g thịt bò

– 1 củ khoai tây nhỏ

– Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

Nguyên liệu:

  • Nui ống: 200g
  • Thịt bò phi lê: 200g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Hành tây: ½ củ
  • Cải ngọt: 1 cây
  • Ngò rí, gừng, tỏi
  • Bột năng, xốt cà chua hộp
  • Rượu ngũ vị
  • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
  • Nước tương
  • Hạt nêm

Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

  • Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.
  • Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

    Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

Thêm 1 cách làm nui xào bò:

Nguyên liệu

Thịt bò, Nui,1 củ hành tây trắng

Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, một ít bơ

Sơ chế:

  • Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm Ajingon và 1M xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.
  • Thịt bò cắt mỏng, ướp với 1m nước gừng, 2m nước tỏi, 1m rượu ngũ vị, 2m hạt nêm Ajingon, 2m nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m nước bột năng và 1m dầu, để thấm.

Cách làm

  • Thịt bò thái miếng hoặc xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.
  • Nui luộc chín trong nồi nước sôi, vớt ra để nguội.
  • Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào rồi mới cho thịt bò vào xào đều, nêm chút tiêu, muối. Khi thịt chín đổ ra bát để riêng.
  • Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào thơm, cho tiếp 1 chút tỏi băm nhuyễn vào, cho nui đảo đều, đổ thịt bò vào trong chảo nui đảo đều nhanh tay. Nêm thêm chút tiêu, muối cho vừa miệng.
  • Khi thấy nui đã vừa ăn thì cho miếng bơ vào đảo nhanh cho bơ chảy ra trộn đều vào trong nui, rắc chút hành lá xanh vào, trộn đều.

【#6】Cách Nấu Nui Thịt Bò Nóng Hổi Thơm Lừng Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách nấu nui thịt bò khá đơn giản mà lại rất thơm ngon bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn. Do đó, đây là món ngon hiện được nhiều chị em nội trợ trổ tài để chiêu đãi cả gia đình, nhằm giúp mọi người ăn ngon miệng hơn.

Người ta có thể chế biến nui thành nhiều món khác nhau như súp nui, nui xào bò, nui chiên, nui xào hải sản … Tuy nhiên, nui nấu với thịt bò vẫn được chú ý hơn cả bởi lẽ không mất quá nhiều thời gian. Các bạn có thể tham khảo cách làm này để đổi vị cho cả nhà mỗi khi có dịp. Tin chắc, đây sẽ là món ăn hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng mà các thành viên trong gia đình đều yêu thích.

Cách nấu nui thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu nui thịt bò không mất quá nhiều thời gian mà lại mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Vì thế, để có món ăn thơm ngon đúng điệu, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Thịt bò: 1 kg, 1 miếng xương bò
  • Nui ống: 300 gram
  • Khoai tây: 06 củ
  • Củ cải trắng: 01 củ
  • Củ cà rốt non: 02 củ
  • Hành tím, hành lá, gừng, rau mùi, gia vị, muối tiêu

Cách tiến hành nấu nui thịt bò

Nui nấu bò không chỉ là món ăn ngon cho bữa chính mà còn là gợi ý hữu ích cho buổi sáng bận rộn cũng như những cơn đói bất chợt giữa chiều. Dạo qua nhìn món ăn khá tương tự như món thịt bò nấu sốt vang phải không. Tuy nhiên, cách làm không quá cầu kỳ như thế nên sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên thì các bạn có thể tiến hành theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua từ chợ về, các bạn đem rửa sạch rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đun một nồi nước sôi rồi nhúng thịt bò qua đó khoảng 2 giây thì vớt ra. Rửa thịt lại sạch rồi để ráo nước.

Xương bò rửa sạch, chặt thành các miếng nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Để món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt hơn, các bạn có thể cắt tỉa hình hoa theo ý thích. Sau khi đã cắt tỉa khoai xong, các bạn cần cho khoai vào âu nước ngâm khoảng 10 phút để loại bỏ nhựa của khoai, rồi rửa sạch và để ráo nước.

Rau mùi, hành lá rửa sạch để vào rổ cho ráo nước.

Hành tím, gừng lột bỏ vỏ, thái thành từng miếng mỏng.

Bước 2: Luộc nui

Cho nước vào nồi đun sôi rồi cho nui vào luộc thêm khoảng từ 7 – 8 phút. Khi thấy nui đã mềm thì vớt ra ngoài, cho ngay vào với nước lạnh, sau đó để ráo nước.

Bước 3: Nấu nước dùng

Cho xương bò vào trong nồi có sẵn nước để hầm. Trong quá trình hầm nên cho thêm hành tím, gừng, hành lá vào hầm cùng với xương bò để át mùi hôi cũng như tăng thêm hương vị cho nước dùng.

Khi nước sôi khoảng 10 phút n thì mở nắp ra và hớt phần bọt phía trên. Sau đó, cho thêm khoai tây, cà rốt, củ cải trắng vào nồi, nêm nếm thêm gia vị gồm muối, hạt nêm.

Đun được khoảng 10 phút cho các nguyên liệu trong nồi chín tới thì cho thêm thịt bò vào nấu cùng.

Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho rau mùi vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn múc nui nui vào tô rồi rưới nước dùng lên trên, trang trí cho món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Những lưu ý khi để thành phẩm hoàn hảo nhất

Như hướng dẫn ở trên thì cách làm nui thịt bò khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, các bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Khi nấu nui cùng thịt bò nên cho thêm một chút nước mắm để gia tăng hương vị.
  • Nên chọn loại xương bò để hầm có thêm chút thịt nhằm đảm bảo nước dùng thơm ngon hơn.
  • Nui rất dễ nát nên khi luộc xong, các bạn nên trộn đều tay nhẹ nhàng để thành phẩm món ăn được đẹp mắt hơn.
  • Khi nấu thịt bò không nên đậy nắp, nếu không thịt sẽ không được thơm ngon như mong muốn.
  • Ngoài các loại rau củ trên, chúng ta có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau như cà chua, cà rốt để món ăn hấp dẫn, đẹp mắt hơn.
  • Tùy từng khẩu vị của gia đình mà các bạn có thể cho thêm chút gia vị sao cho vừa ăn, có thể rắc thêm chút tiêu xay lên trên để dậy mùi cho món nui nấu thịt bò.

【#7】Cách Nấu Nui Ngon Cho Bữa Sáng Ngọt Vị, Bổ Dưỡng

Cách nấu nui ngon đơn giản

Nguyên liệu

  • 1/2 gói nui nhỏ
  • 100 gam thịt băm nhỏ
  • 100 gam tôm bóc nõn
  • 1 gói nấm kim châm
  • Hành khô, hành lá và rau mùi
  • Nước
  • Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính và nước mắm

Bước 1: Nấm kim châm mua về bạn đem cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.

Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến, bạn thêm thịt băm vào đảo săn. Nêm vào 1 chút hạt nêm cho thịt vừa vị.

Bước 3: Thêm tôm nõn vào đảo chung 3 phút.

Bước 5: Bắc 1 nồi nước khác lên bếp, đun sôi và bạn cho nui vào trụng chín. Vớt nui ra tô nước lạnh để các sợi nui không bị dính vào với nhau.

Bước 6: Khi nồi nước nấu sôi, bạn thêm nấm kim châm vào đun thêm 2 phút. Tiếp tục thêm nui vào đun đến khi nui chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, không quá khó để bạn có tô nui tôm thịt hấp dẫn đúng không nào. Từng sợi nui dai mềm cộng với vị ngọt của tôm thịt, vừa mê mẩn hương vị lại đầy đủ dưỡng chất. Vậy còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện món ngon này ngay hôm nay nhỉ?

Cách nấu nui giò heo

– 500g nui

– 800g thịt giò heo

– 300g thịt bằm

– 1 củ cải trắng

– 2 củ cà rốt

– Hành ngò, 5 củ hành tím

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu có sẵn

Giò heo rửa, ngâm nước sôi cho ra chất bẩn. Sau khi ngâm xong hãy cạo và rửa lại 1 lần nữa cho sạch.

Củ cải + cà rốt gọt vỏ, cắt khoanh. Hành ngò rửa sạch sau đó cắt nhỏ, hành tím bóc vỏ toàn bộ nhưng bào mỏng 1 củ.

Ướp thịt bằm với hạt nêm và tiêu. Nui ngâm trong nước nóng trong 10 phút để nui nở.

Bước 2: Ninh nước

Bắc nồi nước đun cho sôi, khi nước sôi đưa giò heo vào nấu. Bỏ vào trong nồi 4 củ hành tím và muối đường, khi nước sôi hạ lửa và hớt bọt ra ngoài.

Sau khi ninh 30 phút, thêm củ cải vào nồi và mở lửa nhỏ trong thời gian thêm 10 phút.

Bước 3: Hoàn thành

Trong 1 chảo riêng, cho dầu ăn vào, sau đó phi hành tím, xào thịt bằm để chín. Để thịt bằm riêng.

Bắc nồi nước khác, thêm nui vào, nấu khi nui chín tới, sau đó nui trở nên mềm dai. Xả nui qua nước lạnh sau đó trộn với ít dầu ăn.

Gia vị lại nồi nước dùng, khi nào củ cải chín, thịt heo mềm sau đó hãy tắt bếp.

Đưa nui ra tô và rưới nước dùng phía trên. Sau đó thêm giò heo, thịt bằm thêm vào hành ngò cắt nhuyễn. Chúng ta có thể thưởng thức thêm với rau xanh.

Cách nấu nui thịt bằm

Món nui thịt bằm dành cho các bé yêu ăn dặm rất ngon miệng và bổ dưỡng, bổ sung dưỡng chất cho bé yêu khỏe mạnh.

– 150g nui nơ

– 1 củ cà rốt

– 100g thịt heo bằm

– 50g nấm rơm

– Hành lá, ngò rí

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu.

Bước 1: Sơ chế

Nấm rơm bỏ phần đầu, ngâm với nước muối tiếp theo rửa lại nấm cùng với nước sạch, cắt đôi nấm ra.

Cà rốt rửa, gọt vỏ sau đó thái cà rốt thành hạt lựu.

Hành lá, ngò rí rửa sạch sau đó hãy cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bằm

Thịt bằm cho vào tô, gia vị với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, ngò rí và hành lá, trộn lên. Sau đó để riêng 10 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Luộc nui

Nui nơ ăn ngon, mua ở các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi nhưng nếu không có loại này có thể dùng nui thẳng, nui xoắn,…

Đun sôi nước, sau đó thêm vào 2 muỗng dầu ăn, ½ muỗng canh muối. Chờ khi nào nước sôi thì cho nui vào luộc, không nên luộc nui quá mềm ăn sẽ không ngon. Xả sơ nui qua nước lạnh sau đó để riêng nui một bên.

Bước 4: Nấu nui thịt bằm

Đưa nồi lên bếp, đổ vào trong nồi từ 500- 600ml nước, thêm vào trong nồi nước 1 ít ngò rí băm, hành lá, hạt nêm.

Đợi khi nào nước sôi chúng ta thêm vào thịt heo, nấm, cà rốt vào và nấu trong thời gian 10 phút. Vừa nấu, nếu sôi chúng ta nhớ hớt bọt bên trên.

Chúng ta gia vị lại nồi nước, đến khi nấm rơm và cà rốt mềm nhớ bắt xuống và có thể dùng ngay được rồi.

Món nui thịt bằm đã hoàn thành và nhớ rắc một ít hành lá, ngò rí lên trên trước khi thưởng thức.

Cách nấu nui chay

Nguyên liệu

– Nui 300 gr

– Nấm kim châm 100 gr

– Nấm rơm 200 gr

– Cải thảo 200 gr

– Củ cải trắng 1 củ

– Đậu hũ chiên: 3 miếng

– Cà rốt: 1 củ

– Mướp hương: 1 trái

– Hành lá: 100 gr

– Sắn: 2 củ

– Ngò rí: 30 gr

– Bắp 1 trái

– Hẹ 100 gr

– Giá đỗ 100 gr

– Muối 1 muỗng canh

– Bột ngọt 1 muỗng cà phê

– Hạt nêm chay

– Tiêu 1 muỗng cà phê

– Dầu ăn 2 muỗng canh

– Tỏi băm 1 muỗng cà phê

Cách làm

Ngâm nui với nước ấm đợi nở trong thời gian 20 – 30 phút.

Luộc nui cùng 1 muỗng canh dầu ăn trong 15 phút, đợi khi nui mềm, vớt ra và xả nước lạnh để riêng cho ráo nước.

Cải thảo, bắp rửa sạch cắt khúc. Đối với cải trắng, củ sắn, cà rốt, mướp rửa sạch sau đó gọt vỏ, thái lát mỏng. Đun sôi 2.5 lít nước, đổ vào nồi tất cả rau củ.

Nấm sơ chế và ngâm với nước muối loãng, sau đó rửa lại cùng nước lạnh. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn,tỏi băm trút vào và phi thơm, trút nấm rơm và nấm kim châm vào trong nồi và xào, gia vị thêm vào ½ muỗng canh hạt nêm chay + 1/3 muỗng cà phê tiêu.

Xào nhẹ vài phút là nấm chín, sau khi nấm chín hãy trút nấm vào nước dùng. Đậu hủ đổ vào nồi. Gia vị vào trong nồi gồm có 1 muỗng canh muối, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm chay. Đối với các loại rau như giá đỗ, ngò rí, hành, hẹ rửa sạch với nước.

Múc nui ra tô. Hãy múc nấm, rau củ vào tô. Rắc thêm hành lá, hẹ bên trên.

【#8】5 Cách Nấu Món Nui Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cách chế biến nui cho bé ăn dặm

Cách nấu nui với thịt gà băm cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu nui với thịt gà băm cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

  • Thịt gà băm nhỏ.
  • Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu.
  • Cà rốt thái hạt lựu.
  • Đậu que cắt nhỏ.

– Bước 2: Cho khoảng 1/2 tô nước vào nồi nấu sôi lên, cho cà rốt, khoai tây (khoai tây cắt to hơn cà rốt), đậu que, nui vào nấu cho tất cả chín mềm. Cho thịt gà băm nhỏ vào, nấu sôi lên.

– Bước 3: Khi ăn cho thêm 1/2 thìa cà phê dầu ăn vào (dầu oliu hay dầu cải hay dầu hướng dương hay dầu mè, dầu hạnh nhân, dầu hạt óc chó, hay bơ lạt, phô mai,… Cho bé ăn nóng.

Cách nấu nui tôm thịt băm cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu nui tôm thịt băm cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu, cụ thể như sau:

– Bước 2: Phi thơm dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít hạt điều để món ăn có màu sắc đẹp mắt.

– Bước 3: Mẹ cho thịt bằm, tôm, nấm rơm vào xào nhẹ cho chín tái rồi đổ 500ml nước vào.

– Bước 5: Khi cho bé ăn, mẹ cho nui vào bát lớn rồi đổ nước vừa đun sôi ngập mặt nui là được, dùng thìa đảo nhẹ, rắc ngò rí lên. Cho bé ăn nóng.

Cách nấu nui thịt xay (hoặc thịt bằm) cho bé

Nguyên liệu gồm:

Cách nấu nui thịt xay (hoặc thịt bằm) cho bé như sau:

– Bước 1: Đun sôi một nồi nước cùng ½ thìa cà phê muối sau đó cho nui vào chần qua.

– Bước 2: Chần nui khoảng 3 phút vớt rồi vớt ra rổ, xả nước lạnh để ráo nước, thêm 1 thìa dầu ăn để nui không bị dính.

– Bước 3: Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt hạt lựu. Phi thơm hành khô với cà chua sau đó cho hành tây vào xào sơ qua. Xúc cà chua, hành tây ra đĩa.

– Bước 4: Cho thịt băm vào xào chín, nêm một chút xíu bột nêm. Xào khoảng 5 phút cho thịt chín sau đó cho cà chua, hành tây vào, đảo nhanh tay, xào với lửa lớn.

– Bước 5: Cho nui vào xào, nêm gia vị vừa miệng, xào khoảng 3 phút thì nui chín, rắc hành hoa, mùi tàu và nêm mì chính. Tắt bếp cho nui sốt thịt băm ra đĩa, cho bé ăn nóng.

Cách nấu nui xào bò ngon cho bé

Nguyên liệu gồm:

  • 1 gói nui.
  • 200g thịt bò fillet thái mỏng.
  • 1/4 củ hành tây.
  • 2 – 3 tép tỏi.
  • Gia vị: tiêu muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương.

Cách nấu nui xào bò ngon cho bé như sau:

– Bước 1: Thịt bò fillet thái mỏng miếng vừa ăn, nếu mua thịt đã thái sẵn thì bạn bỏ qua khâu này, ướp với tí tiêu, muối, nước tương cho thấm.

– Bước 2: Tỏi lột vỏ băm nhỏ, hành tây thái sợi mỏng.

– Bước 3: Nui luộc chín, rửa sơ qua nước lạnh để ráo. Các mẹ lưu ý không nên luộc nui quá mềm, chỉ cần vừa chín tới nếu không khi xào nui sẽ bị nát, không ngon.

– Bước 4: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo không dính, dầu vừa nóng bạn cho nui vào xào, nêm tí muối, bột nêm, đảo đều cho gia vị thấm đều vào nui. Tắt bếp.

– Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành tây vào xào cho đến khi hành tây thơm, vàng, thêm tỏi băm vào đảo đều và cho thịt bò và gia vị vào xào cho đến khi thịt vừa chín tới. Các mẹ lưu ý không nên xào thịt bò lâu quá sẽ làm thịt bị dai.

– Bước 6: Cho thịt đã xào vào chảo nui, bật bếp lại lần nữa, xào cho nui và thịt bò đều nhau, nêm lại gia vị vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa và cho bé ăn nóng.

Cách nấu súp nui rau củ cho bé

Nguyên liệu gồm:

  • 300 g nui
  • 400g giò heo hoặc sườn non.
  • 50g nấm đông cô.
  • 1 củ dền.
  • 1 củ khoai tây.
  • 1 củ cà rốt.
  • Gia vị: hành lá, tiêu, đường, hạt nêm, muối.

Cách nấu súp nui rau củ cho bé như sau:

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, cụ thể như sau:

  • Giò heo rửa sạch, cho vào nồi hầm chín với ít muối.
  • Nấm đông cô ngâm mềm.
  • Các loại rau củ gọt vỏ, rửa sạch, thái quân cờ.

– Bước 2: Xương heo chín cho củ dền vào hầm, vừa mềm thì cho cà rốt, khoai tây vào hầm chín. Cuối cùng cho nấm đông cô vào, nêm gia vị cho vừa ăn.

– Bước 3: Nui nấu chín, xả qua nước lạnh vài lần rồi để ráo. Cho nui vào bát, chan soup vào rồi cho bé thưởng thức khi còn nóng.

Cách nấu nui chiên trứng cho bé

Nguyên liệu gồm:

  • 150g nui.
  • 2 quả trứng gà.
  • Gia vị: hành lá, dầu ăn, cà rốt, củ cải.

Cách nấu nui chiên trứng cho bé như sau:

– Bước 1: Đun một nồi nước, luộc nui trong vòng 20 phút đến khi nui mềm. Xả nui với nước lạnh nhiều lần, sau đó để ráo.

– Bước 2: Cà rốt, củ cải bào nhỏ. Pha hỗn hợp nước gồm 1 thìa cà phê đường, ½ nước cốt quả chanh với một ít nước lọc. Ngâm cà rốt, củ cải vào hỗn hợp trên để ăn kèm với nui. Hành lá xắt nhỏ.

– Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn. Cho nui vào chiên vàng. Khi nui vàng giòn thì đập trứng vào. Dùng thìa gỗ dàn đều trứng ra phủ lấy nui. Rắc hành lá lên trên.

– Bước 5: Khi hai mặt đã chín vàng giòn, tắt bếp, cho nui ra đĩa và cho bé ăn nóng với cà rốt, củ cải, nước tương.

Bài viết chia sẻ các mẹ những cách nấu nui cho bé ăn dặm cực thơm ngon, bổ dưỡng, giúp trẻ thay đổi khẩu vị không bị ngán vì ăn hoài một món và trẻ sẽ ăn ngon miệng hơn, hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn. Những cách chế biến nui cho bé ăn dặm này vừa đơn giản, nhanh chóng, lại mang đến cho các bé yêu một món ăn hấp dẫn, bắt mắt, hợp khẩu vị. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ có thêm những kinh nghiệm kiến thức hữu ích trong việc đa dạng, phong phú thực đơn ăn dặm của trẻ, giúp trẻ có sức khỏe tốt cũng như sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.

【#9】Cách Nấu Súp Ghẹ Tổ Yến Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà

Chia sẻ công thức và cách nấu súp ghẹ tổ yến thơm ngon bổ dưỡng tại nhà. Súp ghẹ tổ yến nấu rất đơn giản, súp thơm, vị ngọt thanh, rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Xem VIDEO CÁCH LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN NGON

CÔNG THỨC SÚP GHẸ TỔ YẾN NGON

Các bạn có thể chọn ghẹ hoặc cua để nấu súp tổ yến. Nhưng nên chọn ghẹ, ghẹ có nhiều thịt, thịt ghẹ cũng dai, chắc và ngọt như cua, Ghẹ vỏ mỏng và dễ lấy thịt hơn cua.

CÁC BƯỚC LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN TẠI NHÀ

– Ghẹ rửa sạch, hấp chín, tách lấy thịt.

– Tổ yến ngâm 1 – 2 tiếng với nước đun sôi để nguội cho mềm. Tách tổ yến tơi rời. Vớt tổ yến ra để ráo nước.

– Xương gà mua về chặt miếng vừa ăn, rửa sơ với nước muối. Trụng sơ xương gà với nước sôi từ 30s – 45s rồi vớt ra để ráo nước.

– Gắp xương gà ra cho vào nồi cùng 1.5 lít nước. Nấu 20 phút. Cho bắp cắt khoanh vào nấu thêm 10 – 15 phút. Vớt xương gà và bắp ra.

– Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, hòa bột bắp với ít nước rồi cho vào nồi súp, khuấy đều để súp có độ sánh. Đánh 2 quả trứng gà ta, rót từ từ vào nồi súp, khuấy nhẹ 1 chiều để tạo sợi trứng. Cho nấm kim châm vào nấu 5 phút.

– Múc súp cho vào thố, thêm ghịt ghẹ, tổ yến. Đậy nắp. Cho thố vào nồi nước đã lót khăn. Hấp lửa nhỏ 20 phút.

BÍ QUYẾT LÀM SÚP GHẸ TỔ YẾN THƠM NGON

– Nếu muốn nước súp đậm vị hơn có thể dùng xương heo thay cho xương gà. Tuy nhiên, xương gà khi nấu sẽ cho vị ngọt thanh và mùi thơm hơn xương heo.

– Để ghẹ thấp thơm ngon thì khi hấp bạn có thể thả vào nồi nước hấp vài lát gừng hoặc 1 miếng chanh. Hấp ghẹ chỉ nên hấp từ 15 – 20 phút, ghẹ rất nhanh chín. Hấp quá lâu làm ghẹ ra nhiều nước ngọt và thịt bị teo.

– Khi hấp tổ yến nên lót 1 – 2 cái khăn dưới đáy nồi. Hấp lửa nhỏ. Hấp lửa lớn và hấp quá lâu làm yến mất chất dinh dưỡng.

TỔ YẾN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHỮNG MÓN GÌ

Yến chưng đường phèn

【#10】Mẹ 9X Chia Sẻ Cách Nấu 13 Món Súp, Miến, Mì, Con Ăn Thun Thút

Khi Shin 7 tháng, tôi cho con ăn BLW, 9 tháng con đã ăn được cháo đặc nguyên hạt, 10 tháng con ăn thô cực tốt, đến giờ con 20 tháng, tôi chẳng phải lo nghĩ chuyện ăn uống của con nữa. Tôi chỉ việc tìm món ngon đủ chất và nấu cho con ăn. Con thương mẹ vất vả nên ít khi từ chối món mẹ nấu.

Thường trong bữa ăn của trẻ các mẹ hay đặt tinh bột lên hàng đầu. Nhưng khẩu vị của trẻ cũng như người lớn, ăn mãi cơm, cháo cũng dễ bị chán, nên bé cũng cần được thay đổi phong phú thực đơn 1 bữa ăn. Vì thế, ngoài cơm và cháo, mẹ có thể nấu bún, mì, miến, súp cho bé lạ miệng và hợp tác tốt hơn. Và chị Lê Phương Anh – một người mẹ còn rất trẻ (sinh năm 1997) ở Gia Lâm cũng vậy, để con không chê món mẹ nấu, chị cũng đã thường xuyên thay đổi thực đơn cho con mỗi ngày.

Chị chia sẻ: “Từ lúc con được 5 tháng rưỡi, tôi cho con tập ăn dặm và từ đó đến nay tôi luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi các công thức mới, những món ăn bổ dưỡng để đổi bữa cho con. Trộm vía con trai Hoàng Minh Đăng (bé Shin) của tôi rất hào hứng với mỗi món mẹ làm”.

Từ lúc Shin 5 tháng rưỡi, chị bắt đầu cho con ăn hoa quả nghiền vào lúc 10h30 sáng để tạo thói quen ăn uống cho con sau này. Cứ như vậy, chị cho Shin ăn hoa quả nghiền nửa tháng sau đó mới chuyển sang cháo rây với tỉ lệ 1:10 cho con làm quen. Chị kể lại: “Lúc này tôi bị mọi người phản đối vì cho con ăn cháo trắng không đạm, không gia vị, nhạt nhẽo nhưng với kiến thức tôi đã tìm hiểu được, tôi tin mình đang làm những điều tốt nhất cho con. Và tôi quyết tâm nuôi con theo ý mình”.

Sau khoảng 20 ngày làm quen với cháo rây, rau củ, chị Phương Anh đã bắt đầu cho con tập ăn chất đạm. Tất cả những thực phẩm chị định chế biến món ăn cho Shin đều phải đảm bảo độ tươi ngon, được mua ở những cửa hàng uy tín. Có như thế chị mới yên tâm được.

Chị Phương Anh luôn tìm hiểu những kiến thức mới nhất, hay nhất và có lợi cho sự phát triển của con nhất để áp dụng cho con. Qua tìm hiểu chị biết đến ăn dặm theo BLW – phương pháp ăn dặm Bé tự chỉ huy. Đây là một phương pháp còn khá mới mẻ nhưng đem lại khá nhiều lợi ích cho sự phát triển của con. Bé tập ăn theo phương pháp này là bé hoàn toàn tự chịu trách nhiệm với đồ ăn của mình, được rèn luyện và phát triển kỹ năng rất tốt.

Chị kể: ” Khi Shin 7 tháng, tôi cho con ăn BLW, 9 tháng con đã ăn được cháo đặc nguyên hạt, 10 tháng con ăn thô cực tốt, đến giờ con 20 tháng, tôi chẳng phải lo nghĩ chuyện ăn uống của con nữa. Tôi chỉ việc tìm món ngon đủ chất và nấu cho con ăn. Con thương mẹ vất vả nên ít khi từ chối món mẹ nấu“.

1. Mì mug nấu thịt gà rau củ

– Mì mug luộc và rửa 2-3 lần cho bớt mặn.

– Cà rốt, đậu Hà Lan hấp/luộc chín xào qua, nêm chút gia vị của bé.

– Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi mì nấu 5-7p là chín.

2. Miến nấu gà ác rau củ nấm hương

– 1 gói miến ngũ vị nhật bản cho bé

– Nấm hương ngâm nở thái nhỏ

– Gà ác lầm sạch luộc qua gỡ thịt

– Cho gà với nấm hương xào qua với dầu hướng dương (dầu hoa trà), nêm chút gia vị của bé.

– Cho hỗn hợp vừa xào vào nồi nước miến.

– Nấu 10p cho sợi miến mềm, cắt nhỏ theo khả năng bé ăn.

– Thái chút rau thơm vào cho hấp dẫn.

3. Soup mì somen gà nấu kỉ tử

– Mì somen luộc chín

– Nấm ngâm nở thái nhỏ

– Gà luộc chín xé nhỏ

– Cho nấm với gà vào xào với hơ Ghee hoặc dầu gạo Nhật

– Rồi cho tất cả vào nồi nấu với nước 10-15p.

– Sau đó cho kỉ tử vào, rồi cho 2-3 thìa bột năng vào. Sệt sệt thì tắt bếp

4. Mì củ dền nấu mọc tôm

– 1 nắm mì rau củ

– Mọc tự làm: Thịt băm nhỏ, trộn xíu bột năng và gia vị của bé rồi bỏ vào ngăn đá 1 tiếng. Sau đó bỏ ra cho xíu nước lạnh vào xay nhuyễn mịn, cho ít nước để tránh nhão quá. Nặn từng viên tròn rồi thả vào nồi nước sôi, mọc nổi lên là đã chín.

– Tôm luộc chín, bóc vỏ.

– Cắt quả cà chua vào nồi nước cho màu đỏ đẹp.

– Cuối cùng thả nắm mì vào luộc 7-10p là chín, nêm xíu gia vị, múc ra bát, cắt nhỏ và thưởng thức.

5. Mì cải bó xôi ghẹ

– Mì rau củ hữu cơ

– Ghẹ hấp chín, gỡ thịt

– Rau làm sạch, băm nhỏ vừa ăn

– Cho mì vào nấu rồi cho ghẹ với rau vào, nêm xíu gia vị, múc ra bát cho bé thưởng thức.

6. Mì tôm hải sản

– Mì tôm hữu cơ luộc qua, vớt ra

– Tôm, mực, ngao hấp chín

– Xào qua đạm cho thơm

– Xào cà chua cho vào nước dùng, thả mì vào nấu sôi, thả đạm vào nêm tí gia vị của bé

– Múc ra bát, cắt sợi mì phù hợp với bé, rắc hành mùi vào và thưởng thức.

7. Soup gà nấm kỷ tử

– Nấm hương ngâm nước cho nở, thái nhỏ vừa ăn.

– Thịt gà+1 bắp ngô cho vào luộc chín (sở dĩ cho ngô thì nước soup sẽ ngọt hơn còn không có cũng được). Thịt chín vớt ra, xé nhỏ, rồi cho vào cối nghiền qua cho thịt tơi mềm. Nước để làm nước dùng.

– Cho chút dầu vào nồi, phi hành hơm xào qua thịt gà và nấm rồi đổ nước dùng vừa nấu vào, cho thêm 2gr kỷ tử vào. Đậy vung đun sôi, sau đó hoà tan 2 thìa cafe bột năng vào khuấy đều và đậy vung đun thêm 1-2p nữa (có thể thay bằng bột sắn dây). Sau đó lấy 1/2 lòng đỏ trứng gà đổ từ từ vào nồi soup và khuấy đều.

– Mùi tàu, mùi ta rửa sạch thái nhỏ cho vào nồi soup, bắc xuống, múc ra bát và cho bé thưởng thức khi còn ấm.

8. Mì tôm rau cải tôm, thịt bò

– Mì hữu cơ cho bé luộc

– Thịt bò băm nhỏ, tôm luộc qua bóc vỏ.

– Rau cải thái nhỏ

– Cho thịt bò vs tôm vào xào qua rồi nêm chút gia vị của bé

– Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi mì, sôi thì cho rau cải vào, nấu 5-7p tắt bếp là xong.

9. Súp gà nấm ngô nếp

Nguyên liệu

– Bắp nếp: nửa bắp

– Ức gà/Đùi gà: 1 miếng nhỏ

– Cà rốt: nửa củ

– 1 lòng đỏ trứng gà

– Nấm hương: 2-3 tai

– Hành, mùi

Cách làm

– Bắp nếp luộc chín, vớt ra cho thịt gà đã rửa sạch vào luộc chín, để nguội tách vỏ bắp, gà xé nhỏ (bé nhỏ thì giã hoặc băm), nước luộc giữ lại.

– Cà rốt làm sạch, thái hạt lựu

– Thịt gà có thể xào qua với dầu hạt cải, cho thêm tí nêm tảo hoặc nêm của bé ăn hàng ngày.

– Nấm hương ngâm nở, cắt chân thái nhỏ xíu

– Đổ bắp nếp và cà rốt vào nước luộc ninh mềm, cho gà với nấm vào.

– Cho lòng đỏ trứng vào khuấy nhẹ đều để không bị vón cục, lúc này súp chuyển sang màu vàng rất thơm và đẹp mắt.

– Hòa 2 thìa bột ngô hoặc bột năng vào tạo độ sánh

– Ninh 1 lúc cho súp sánh lại rồi tắt bếp.

10. Miến xào cua

– Miến miso trần qua, để ráo

– Ghẹ hấp với sả, gỡ thịt

– Nấm mỡ ngâm sạch, thái đôi

– Cho ghẹ với nấm vào xào thơm với bơ Ghee

– Cà rốt thái sợi, cho vào xào chung với ghẹ và nấm, cho miến vào xào nhanh 2-3p. Nêm xíu gia vị của bé

– Múc ra đĩa, cắt nhỏ cho bé thưởng thức.

11. Bún riêu cua

Cách làm

– Bún sạch luộc chín, vớt ngâm vào tô nước lạnh.

– Cua đồng rửa sạch, bóc mai. Cho cua đã bóc vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước bỏ bã. Gạch cua lấy ra để riêng.

– Cà chua lột vỏ bỏ hạt. Phi hành thơm với 1 chút dầu gạo rồi cho cà chua vào đảo chín.

– Nước cua đã lọc nêm 1 chút gia vị rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa không là sẽ bị trào. Khi thịt cua chín nổi lên trên, đổ phần cà chua đã xào chín vào, cho bún gạo đã luộc vào, thả thịt bò vào nêm vừa ăn. Đun thêm vài giây rồi múc mì ra bát.

– Phần gạch cua, phi hành thơm vớt chút dầu hạt cải, cho gạch cua vào đảo chín rồi cho lên trên bát mì vừa múc ra. Thêm hành mùi theo sở thích của bé.

12. Mì chùm ngây gà nấm

– 1 nắm mì rau củ

– Gà hầm chín, nấm ngâm sạch cho vào hầm cùng gà.

– Sau khi thấy gà với nấm đã mềm, cho mì vào luộc 5-7p, nêm xíu ra vị rồi múc ra bát cho bé thưởng thức.

13. Mì hữu cơ củ dền nấu đùi gà

– 1 nắm mì củ dền

– Đùi gà hầm nhừ, nấm hương ngâm nở, cà rốt thái miếng/sợi.

– Cho cà rốt với nấm hương xào thơm với bơ Ghee rồi chút vào hầm cùng gà.

– Khi thấy đùi chín mềm, luộc mì trực tiếp vào nước hầm gà, luộc 7-10p là sợi mì mềm.

– Múc mì ra bát, cắt nhỏ và thưởng thức