Cách Nấu Nui Xào Bò Viên Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Bé

--- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Nước Phở Thơm Ngon Đậm Đà Mà Trong Vắt
  • Cách Nấu Nước Dùng Phở Gà Ngọt Từ Xương Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Nước Dùng Ngon Cho Các Món Bún Miến Phở Hủ Tiếu
  • Cách Hầm Xương Cho Nước Lèo Trong Vắt, Không Bị Hôi
  • Bí Quyết Cho Cách Nấu Nước Lèo Phở Thơm Ngon, Đậm Đà Và Trong Vắt
  • Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon lạ miệng cho bé

    Nguyên liệu:

    – 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

    – 150g thịt bò

    – 1 củ khoai tây nhỏ

    – Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

    Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

    Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

    Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

    Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

    Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

    Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

    Nguyên liệu:

    • Nui ống: 200g
    • Thịt bò phi lê: 200g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Hành tây: ½ củ
    • Cải ngọt: 1 cây
    • Ngò rí, gừng, tỏi
    • Bột năng, xốt cà chua hộp
    • Rượu ngũ vị
    • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
    • Nước tương
    • Hạt nêm

    Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

    • Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.
    • Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

      Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Nui Xào Bò Cho Bé: 3 Cách Chế Biến Cực Ngon, Lo Trọn Bữa Sáng Cho Trẻ
  • Cách Làm Nui Xào Bò Sốt Cà Chua Ngon Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Làm Nui Xào Sốt Cà Chua Thơm Ngon Lại Tiết Kiệm Thời Gian
  • Lạ Miệng Mà Lại Ngon Lành Với Cách Nấu Nui Rau Củ Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Nấu Nui Xào Thịt Bò Viên Và Nui Xào Thịt Bò Với Củ Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nui Xào Bò Vừa Ngon Vừa Dễ Chế Biến Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Bằng Các Loại Rau Củ
  • Cách Nấu Nui Đổi Vị Bữa Ăn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng
  • Bí Quyết Nhỏ Cho Món Nui Luôn Mền Ngon
  • Cuối Tuần Bỏ Cơm Nấu Phở, Mì, Nui
  • Cách nấu nui xào bò viên thơm ngon:

    Nguyên liệu:

    – 70g nui (bạn có thể chọn tùy loại nui mà bé thích).

    – 150g thịt bò

    – 1 củ khoai tây nhỏ

    – Hành củ, tương cà chua, bột nêm, muối, đường, dầu ăn

    Cách làm:

    Bước 1: Thịt bò, rửa sạch, để ráo, thái miếng nhỏ.

    Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ.

    Bước 3: Cho thịt bò, khoai tây và ½ chỗ hành củ đã bằm nhỏ ở trên vào máy xay xay nhỏ.

    Bước 4: Cho hỗn hợp đã xay ở trên ra bát, trộn đều cùng chút bột nêm và tiêu xay, để khoảng 5 phút cho ngấm đều gia vị.

    Bước 5: Viên hỗn hợp thịt, khoai tây ở trên thành những viên tròn nhỏ.

    Bước 6: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng già cho các viên thịt ở trên vào chiên chín sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa để riêng.

    Bước 7: Cũng chảo dầu trên, gạn bỏ bớt dầu chiên, sau đó cho phần hành băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho vào 3-4 muỗng tương cà chua, chút gia vị và xíu đường vào nêm nếm cho vừa miệng.

    Bước 8: Nui rửa sạch với nước lạnh, sau đó cho vào nồi luộc chín cùng chút muối. Nui chín bạn vớt ra xóc với chút dầu ăn rồi cho vào đĩa.

    Bước 9: Rưới phần nước sốt và thịt bò viên ở trên lên đĩa nui, trộn đều rồi thêm chút xíu tiêu (nếu bé ăn được cay) lên phía trên là bạn đã hoàn thành món nui xào thịt bò viên thơm ngon, đầy màu sắc hấp dẫn bé yêu của bạn rồi.

    Nui xào thịt bò viên không chỉ các bé mà người lớn cũng rất mê.

    Nguyên liệu:

    • Nui ống: 200g
    • Thịt bò phi lê: 200g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Hành tây: ½ củ
    • Cải ngọt: 1 cây
    • Ngò rí, gừng, tỏi
    • Bột năng, xốt cà chua hộp
    • Rượu ngũ vị
    • Tiêu, dầu ăn, tương ớt
    • Nước tương
    • Hạt nêm

    Cách làm nui xào thịt bò với củ cải:

    • Sơ chế: Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm và xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng. Thịt bò cắt mỏng, ướp với nước gừng, nước tỏi, rượu ngũ vị, hạt nêm, nước tương, 1 ít tiêu, nước bột năng và dầu, để thấm.
    • Đun nóng dầu, xào nui đến khi se mặt, chia thành từng phần rồi đập trứng gà vào chiên thành từng bánh nhỏ, xếp ra đĩa, giữ nóng. Xào chín hành tây và cải ngọt rồi trút ra đĩa, tiếp tục xào thịt bò vừa chín tới, thêm hành tây và cải ngọt vào trộn đều, tắt bếp.

      Cho thịt bò xào lên nui, rắc thêm tiêu, trang trí với ngò rí, chấm kèm nước tương pha tương ớt. Mách nhỏ: Xào nui khi nui đã nguội thì nui sẽ dễ rám mặt và không bị dính chảo. Ướp nui với ít gia vị trước khi xào sẽ giúp nui thấm gia vị và ngon hơn.

    Thêm 1 cách làm nui xào bò:

    Nguyên liệu

    Thịt bò, Nui,1 củ hành tây trắng

    Tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, một ít bơ

    Sơ chế:

    • Nui luộc mềm với nước có ít dầu, xả qua nước lạnh rồi để ráo, trộn đều nui với ít hạt nêm Ajingon và 1M xốt cà chua. Gừng, tỏi băm nhỏ, thêm 1 ít nước ấm để vắt lấy nước. Bột năng hòa tan với ít nước. Hành tây cắt múi cau. Cải ngọt cắt khúc 7cm, thân và lá để riêng.
    • Thịt bò cắt mỏng, ướp với 1m nước gừng, 2m nước tỏi, 1m rượu ngũ vị, 2m hạt nêm Ajingon, 2m nước tương LISA, 1 ít tiêu, 1m nước bột năng và 1m dầu, để thấm.

    Cách làm

    • Thịt bò thái miếng hoặc xay nhuyễn. Hành tây cắt hạt lựu vừa ăn.
    • Nui luộc chín trong nồi nước sôi, vớt ra để nguội.
    • Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho tỏi băm vào rồi mới cho thịt bò vào xào đều, nêm chút tiêu, muối. Khi thịt chín đổ ra bát để riêng.
    • Cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho hành vào xào thơm, cho tiếp 1 chút tỏi băm nhuyễn vào, cho nui đảo đều, đổ thịt bò vào trong chảo nui đảo đều nhanh tay. Nêm thêm chút tiêu, muối cho vừa miệng.
    • Khi thấy nui đã vừa ăn thì cho miếng bơ vào đảo nhanh cho bơ chảy ra trộn đều vào trong nui, rắc chút hành lá xanh vào, trộn đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Trứng Đơn Giản Tại Nhà Dành Cho Gia Đình Bạn
  • 2+ Cách Nấu Nui Với Xương Heo Thơm Ngon Đưa Cơm Khỏi Bàn
  • Cách Nấu Nui Xào Chay Thơm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Bò Với Hành Tây, Rau Cải Hoặc Cà Rốt Ngon Nhất
  • Cách Nấu Nui Thịt Bò Nóng Hổi Thơm Lừng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Bò Viên Cho Bữa Sáng, Ăn Ngon Đến Phát Hờn
  • Cách Làm Súp Củ Cải Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Lươn Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Cách Làm Canh Súp Củ Dền, Khoai Tây, Cà Rốt, Hạt Sen Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu làm món súp bò viên

    Bò viên: 400g

    Xương lợn: 500g

    1 nhúm tôm khô

    Cà rốt: 1 củ

    Sả băm: 1 thìa

    Cải trắng: 1 củ

    300g nui

    Gia vị bao gồm: Đường kính, muối, hạt nêm, dầu điều, nước mắm

    Hành khô, hành tây, hành lá, tỏi, xà lách xoăn.

    Cách nấu súp bò viên ngon bổ dưỡng

    Tiếp theo các bạn cho lên bếp một cái nồi nhỏ, thêm dầu điều vào. Khi dầu sôi ta trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến là cho sả băm vào. Xào đến khi sả dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút phần sả xào này vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn, lúc này nước dùng nấu súp bò ngon và thơm hơn rồi.

    Bước 2: Gọt bỏ vỏ cà rốt, củ cải rồi rửa sạch sau đó các bạn cắt khoanh tròn cả hai. Tiếp tục chúng ta rửa sạch bò viên rồi cắt làm hai mỗi viên.

    Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi thả nui vào luộc chín. Khi nui chín bạn đổ nui ra và xả lại với nước lạnh ngay để nui không dính vào nhau cũng không nở thêm nữa.

    Bước 4: Trở lại nồi nước dùng cách làm súp bò bây giờ đã được rồi thì ta cho củ cải, cà rốt vào. Tiếp tục nấu đến khi củ cải, cà rốt chín mềm thì ta nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó cho bò viên vào, nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành hướng dẫn cách nấu súp bò viên.

    Bước 5: Chúng ta cho nui gạo vào tô, múc nước dùng+ bò viên+ củ cải+ cà rốt lên. Rắc thêm hành lá và ăn kèm súp bò viên với xà lách.

    Món súp bò viên với nước dùng ngọt trong, thơm hương sả kết hợp với nui mềm, bùi và bò viên giòn ngọt thịt đảm bảo chỉ nếm thôi là đã chết mê rồi. Vì thực hiện cách nấu súp bò viên ngon khá lâu vì cần thời gian ninh nước dùng nên bạn có thể thực hiện vào ngày nghỉ hoặc là mua nước dùng xương ở ngoài để rút ngắn thời gian.

    có rất nhiều kiểu biến tấu và kiểu nào cũng ngon, cũng ngọt và cũng rất bổ dưỡng. Các bạn nên thực hiện thêm các món súp như súp bò khoai tây, súp đuôi bò,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê
  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Ngon Ăn Vào Là Chết Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Bò Viên Tuyệt Chiêu Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Súp Bò Viên Cho Bữa Sáng, Ăn Ngon Đến Phát Hờn
  • Cách Làm Súp Củ Cải Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Lươn Bổ Dưỡng Đơn Giản Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Nguyên Liệu:

    1. 400g bò viên
    2. 500g xương lợn
    3. 1 nhúm tôm khô
    4. 1 củ cà rốt
    5. 1 thìa canh sả băm
    6. 1 củ cải trắng
    7. Muối, đường, hạt nêm, dầu điều, nước mắm
    8. 1 gói nui gạo 300g
    9. Hành khô, tỏi, hành tây, hành lá, xà lách xoăn

    Cách nấu súp bò viên ngon bổ dưỡng

    Tiếp theo các bạn cho lên bếp một cái nồi nhỏ, thêm dầu điều vào. Khi dầu sôi ta trút hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến là cho sả băm vào. Xào đến khi sả dậy mùi thơm thì tắt bếp và trút phần sả xào này vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn, lúc này nước dùng nấu súp bò ngon và thơm hơn rồi.

    Bước 2: Gọt bỏ vỏ cà rốt, củ cải rồi rửa sạch sau đó các bạn cắt khoanh tròn cả hai. Tiếp tục chúng ta rửa sạch bò viên rồi cắt làm hai mỗi viên.

    Bước 3: Bắc lên bếp một nồi nước đun cho sôi rồi thả nui vào luộc chín. Khi nui chín bạn đổ nui ra và xả lại với nước lạnh ngay để nui không dính vào nhau cũng không nở thêm nữa.

    Bước 4: Trở lại nồi nước dùng cách làm súp bò bây giờ đã được rồi thì ta cho củ cải, cà rốt vào. Tiếp tục nấu đến khi củ cải, cà rốt chín mềm thì ta nêm nếm lại cho vừa miệng. Sau đó cho bò viên vào, nấu thêm 10 phút nữa là hoàn thành hướng dẫn cách nấu súp bò viên.

    Bước 5: Chúng ta cho nui gạo vào tô, múc nước dùng+ bò viên+ củ cải+ cà rốt lên. Rắc thêm hành lá và ăn kèm súp bò viên với xà lách.

    Món súp bò viên với nước dùng ngọt trong, thơm hương sả kết hợp với nui mềm, bùi và bò viên giòn ngọt thịt đảm bảo chỉ nếm thôi là đã chết mê rồi. Vì thực hiện cách nấu súp bò viên ngon khá lâu vì cần thời gian ninh nước dùng nên bạn có thể thực hiện vào ngày nghỉ hoặc là mua nước dùng xương ở ngoài để rút ngắn thời gian.

    có rất nhiều kiểu biến tấu và kiểu nào cũng ngon, cũng ngọt và cũng rất bổ dưỡng. Các bạn nên thực hiện thêm các món súp như súp bò khoai tây, súp đuôi bò,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Súp Giảm Cân Nhanh Nhất Mà Dễ Thực Hiện
  • Hai Cách Nấu Súp Bí Đỏ Giúp Giảm Cân, Làm Đẹp Da Và Chống Ung Thư
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Ngày Lạnh (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Súp Tôm Bí Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Mẹ Đảm Học Cách Nấu Súp Bí Đỏ Tôm Cho Bữa Sáng Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Thơm Ngon Đậm Đà Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Thịt Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Cả Gia Đình
  • Công Thức Nui Nấu Sườn Non Dễ Dàng Tại Nhà
  • Đi Thăm Bạn Mới Sinh, Hoa Hậu Ngọc Hân Nấu Món Ăn Lạ Miệng Dễ Làm Mà Đẹp Lung Linh Khiến Cộng Đồng Mạng Muôn Phần Nể Phục!
  • Canh Rau Ngót Nấu Xương Ăn Là Mê Ngay
  • Cách Làm Nui Xào Nấm Thanh Đạm Cho Bữa Sáng Đủ Chất
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp bò viên

    • 500g xương ống heo
    • 400g bò viên
    • 1 gói nui
    • 1 củ cải trắng
    • 1 củ cà rốt
    • 100g tôm khô
    • 1 thìa canh sả băm
    • 1 củ hành tây
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ hành
    • 3 cây hành Lá
    • 100g rau xà lách xoăn
    • Dầu điều
    • Gia vị các loại: muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

    Hướng dẫn cách nấu súp bò viên

    Sơ chế nguyên liệu nấu súp bò viên

    Củ cải, cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh tròn hoặc hình tùy thích cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau. Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

    Hành lá, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ hành.

    Nấu nước dùng súp bò viên

    Xương ống heo bạn rửa sạch bằng nước muối loãng, sau đó cho vào nồi, bỏ kèm tôm khô vào chung rồi đun sôi, để ninh trong khoảng 2 tiếng. Trong quá trình ninh, thường xuyên vớt bọt nổi lên và thêm nước nếu nước bị cạn.

    Ninh xương ống heo lấy nước dùng

    Khi ninh nước dùng gần được, bạn cho cà rốt, củ cải, hành tay vào và tiếp tục ninh đến khi cà rốt, củ cải mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Tiếp theo dùng bắc chảo lên bếp, cho một ít màu dầu điều vào, cho hành tỏi, sả băm vào phi thơm rồi đổ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn một lần nữa.

    Đun một nồi nước sôi rồi cho nui vào luộc chín. Sau đó đổ nui ra rổ rồi xả lại dưới nước lạnh để nui không bị dính. Nếu có đá lạnh bạn có thể ngâm nui luộc vào nước đá lạnh khoảng 1 – 2 phút rồi vơt ra để ráo cho nui giòn ngon.

    Nấu súp bò viên

    Lúc này, sau khi nêm nếm gia vị cho nồi nước dùng, bạn cho bò viên vào và đun sôi tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

    Chuẩn bị tô lớn, cho nui vào đủ ăn, chan nước dùng có bò viên, củ cải, cà rốt, hành tây vào. Rắc hành lá và thêm chút tiêu lên cho thơm và đẹp mắt. Ăn kèm rau xà lách xoăn và tương ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Nui Xào Bò Sốt Cà Chua Ngon Miệng Và Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Nui Sốt Bò Bằm Cho Bé
  • Cách Làm Nui Trộn Rau Củ Tươi Mát Ngày Hè
  • Cách Chế Biến Nui Nơ Nấu Với Thịt Băm Bổ Dưỡng Cho Các Bé
  • Cách Làm Mì Ý Súp Lơ Hấp Dẫn Cho Các Bé
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị
  • Cách Làm Mì Spaghetti Cà Chua Bò Băm Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò
  • Những Món Mỳ Ý Được Yêu Thích Nhất Theo Các Loại Sốt
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Thịt Bò Đơn Giản Chuẩn Phong Cách Ý
  • Súp bò là một món ăn cực bổ dưỡng nhưng lại chế biến vô cùng đơn giản. Miếng thịt bò mềm ngọt, bùi bùi béo ngậy của khoai tây, cà rốt. Chắc chắn với hướng dẫn cách nấu súp bò của chúng tôi sẽ giúp bạn tiếp sức cho các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc vất vả.

    Nguyên liệu nấu súp bò

    • 400g thịt bò viên
    • 500g xương lợn
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ cà rốt
    • 1 nhúm tôm khô
    • 1 gói nui gạo
    • 1 củ hành tây
    • Hành lá, xà lách, sả
    • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, hạt điều, hành khô, tỏi, nước mắm.

    Lưu ý cách chọn nguyên liệu

    Cách nấu súp bò

    Bước 1: Hầm xương lợn

    Đầu tiên trong hướng dẫn cách làm món súp bò viên là bạn cần phải tiến hành sơ chế nguyên liệu.

    Xương lợn sau khi mua về bạn rửa sạch bằng nước, chặt khúc vừa ăn, rồi luộc sơ qua để loại bỏ bụi bẩn, mùi hôi. Sau đó cho vào nồi hầm khoảng 2 tiếng để xương nhừ ra hết các chất dinh dưỡng và nước ngọt. Trong quá trình hầm thỉnh thoảng vớt bọt. Nếu có nồi áp suất thì bạn chỉ cần hầm xương khoảng 20 phút.

    Tiếp theo, bạn cho một chiếc chảo lên bếp, cho dầu điều vào phi thơm hành tỏi, rồi cho sả băm vào xào và cho vào nồi nước xương, đun sôi lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Trong thời gian hầm xương, bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu sau đây:

    • Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
    • Hành lá nhặt sạch rễ, thái nhỏ.
    • Hành tây bóc vỏ, bỏ rễ, thái miếng vuông.
    • Xà lách rửa sạch, để ráo nước.

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt.

    Nui cho vào nồi nước đun sôi, rồi luộc chín, rồi đổ nui ra âu nước lạnh để khi nấu súp nui không bị chìm.

    Bò viên rửa sạch, cắt làm đôi.

    Bước 3: Nấu nước dùng

    Tiếp tục thực hiện cách làm súp bò. Nước sương sau khi hầm, bạn bỏ xương, chắt lấy nước ngọt. Sau đó cho cà rốt, củ cải, khoai tây vào hầm, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    Bước 4: Nấu súp hầm thịt bò viên

    Cuối cùng, bạn cho bò viên vào nồi nước dùng, đun sôi khoảng 10 phút, thì tắt bếp. Bây giờ, bạn chỉ cần cho nui đã luộc vào nồi bát lớn, rồi chan nước dùng lẫn bò viên lên trên, rồi rắc hành lá, ăn kèm với rau sau.

    Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm món súp bò viên khoai tây đơn giản đúng không nào! làm món này không khó chỉ cần bạn thực hiện theo hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ.

    Món súp bò đạt yêu cầu khi nước dùng trong, ngọt tự nhiên, thơm lừng mùi sả màu sắc bắt mắt, đỏ của cà rốt, vàng của khoai tây, xanh xanh của hành lá, nấu xám của thịt viên, miếng bò viên chín mềm, ngấm đều gia vị, tạo nên hương vị khó quên, thử một miếng đã chết mê.

    Lưu ý khi nấu súp bò

    • Khi sơ chế xương lợn, bạn tuyệt đối không được ngâm qua nước muối hoặc giấm vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng trong xương.
    • Xương ống nên chặt khúc vừa ăn, không nên để nguyên, vì sẽ khó ra hết được nước ngọt và các chất dinh dưỡng có trong xương.
    • Muốn nước dùng trong thì trong quá trình hầm xương bạn nên thường xuyên vớt bọt.

    Tác dụng của món súp bò

    Bạn cũng biết đấy! các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng không nên thường xuyên ăn các món nướng, chiên, rán nhiều dầu mỡ. Nên sử dụng những món hấp, luộc, hầm.. vì giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm vẫn được giữ nguyên và không bị biến đổi.

    Món súp bò hầm không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất thơm ngon. Món ăn này có tác dụng bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu. Trong thịt bò có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, kali hay vitamin B12, giúp cơ bắp phát triển tối đa và giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Súp bò được xem như món ăn hàng đầu cho người mới ốm dậy, cần bồi bổ sức khỏe,

    Không những thế, khoai tây và cà rốt có tác dụng giữ huyết áp ổn định, chống táo bón, chống ung thư, giảm căng thẳng thần kinh. Thịt bò kết hợp với các loại rau củ quả và các gia vị sẽ đem đến cho bạn một món ăn cực bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy
  • Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản
  • Các Cách Nấu Súp Chay Giữ Trọn Vị Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Dừa Sương Sa Thanh Mát
  • Tin tức online tv