Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Dễ Làm Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Những Món Ăn Sáng Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Bữa sáng luôn được xem là một trong những bữa ăn quan trọng nhất và cần nhiều chất dinh dưỡng nhất để có thể cung cấp đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả.

Xôi là món ăn sáng dân dã quen thuộc, được trẻ nhỏ, người già, người đi làm ưa thích. Trên mọi ngõ ngách, con phố, bạn đều có thể dễ dàng tìm mua những gói xôi nóng hổi, thơm phức. Với 10.000 đồng bạn có thể lựa chọn xôi xéo, xôi lạc hay xôi khúc.

Bánh giò là thứ bánh dân dã thường được bán trên phố vào buổi hoặc làm món quà chiều cho các bé. Những chiếc bánh giò nóng hổi, nghi ngút khói, vỏ bánh mềm, thơm mùi nhân thịt, hành, hạt tiêu thật hấp dẫn.

Không chỉ là món ăn quen thuộc của người Việt, bánh mì còn được bình chọn một trong những món ăn đường phố hấp dẫn nhất thế giới. Những ổ bánh mì nằm gọn trong thúng được giao khắp các phố phường từ sáng tinh mơ hay những xe đẩy trên phố.

Bánh mì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể ăn riêng hay thêm chút pate , trứng tráng kèm rau thơm và dưa chuột. Giá mỗi ổ bánh mì có thể dao động từ 3.000 – 10.000 đồng tùy lựa chọn khẩu vị của từng người.

Các món ăn sáng đơn giản dễ làm nhanh chóng ngay tại nhà

Cơm tấm được xem làm một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Sài Gòn. Món ăn thường gồm cơm tấm, sườn nướng, bì, trứng hấp cùng các loại rau ăn kèm. Một đĩa cơm tấm ngon thường được quyết định nhờ hai yếu tố là kỹ thuật ướp sườn và pha chế nước mắm.

Những lớp bánh mỏng, mềm, ướt tan ngọt ngào trong miệng là những ấn tượng khó phai khi người ta nghĩ về món bánh cuốn. Bánh cuốn chủ yếu được làm từ bột gạo tẻ xay ướt.

Sau đó, người bán hàng sẽ tráng chín bánh bằng hơi rồi cuộn với nhân gồm thịt lợn, mộc nhĩ, nấm hương đã được chuẩn bị sẵn. Cách tráng bánh tưởng chừng đơn giản nhưng yêu cầu một kĩ năng thành thục để bánh đủ chín và không bị rách mỗi khi cuộn lên.

Phở được xem là món ăn truyền thống và yêu thích của nhiều người, bởi món này dễ ăn, đủ chất. Thành phần chính của phở là bánh phở, thịt bò và nước dùng. Ngoài ra, còn có các gia vị khác bổ sung vào món ăn như rau thơm, chanh, ớt, quẩy… Ngoài món phở bò, còn có phở tôm, gà…

Dành chút thời gian làm bánh vào đầu tuần, vào những ngày tiếp theo bạn sẽ không phải lo chuẩn bị bữa sáng. Chỉ cần một miếng bánh này, bạn sẽ có đủ năng lượng khởi đầu ngày mới.

Với công thức cực đơn giản, bữa sáng với táo, bơ hạnh nhân và yến mạch phù hợp với tất cả mọi người, kể cả trẻ nhỏ.

Bữa sáng với bánh muffin táo sẵn sàng chỉ sau 5 phút bằng lò vi sóng. Loại bánh này có lợi cho sức khỏe hơn khi thay thế bằng dầu dừa và bột dừa. Kết hợp với trái cây và hạnh nhân để bổ sung thêm protein.

Bơ kết hợp với trứng sẽ mang tới cho bạn đầy đủ dinh dưỡng bắt đầu ngày mới. Chỉ cần 5 phút chuẩn bị, bạn đã có thể nạp năng lượng và duy trì tới bữa trưa.

Thực đơn ăn sáng đầy đủ dưỡng chất, tiện lợi

Bruschetta bao gồm rau bina xào, cá hồi hun khói, cà chua thừa kế, hạnh nhân, chuối, mứt, mật ong, và phô mai. Có những biến thể vềmón này là thêm rau, tiêu đỏ, thịt, đậu, cà chua tươi, phô mai…

Bruschetta đặc biệt thích hợp khi bạn chế biến cho nhiều người ăn, chính vì điều đó, bạn có thể chế biến món này vào những ngày cuối tuần cho người thân của mình.

Bạn có phải là tín đồ của những món bánh được làm từ tinh bột. Một bữa sáng chỉ đơn giản với những lát trứng, phô mai hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng những lát thịt nguội kết hợp cùng rau, bạn đã có một buổi sáng tuy đơn giản nhưng sẽ cung cấp đầy năng lượng cho một ngày cuối tuần của bạn.

Những khi nhà còn thừa cơm từ bữa tối hôm trước thì món cơm rang sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Món cơm rang không chỉ giúp bạn giải quyết phần cơm và thức ăn thừa, nó còn là một món ăn sáng rất ngon, dễ ăn và rất chắc bụng để bạn khởi đầu một ngày mới thêm hiệu quả.

Nếu không thích ăn trứng chiên, bạn cũng có thể thay đổi bằng những lát thịt nguội. Bánh mì nướng kết hợp với những lát thịt nguội được thái mỏng và một vài loại rau xanh sẽ giúp cho bữa sáng của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Có rất nhiều cách để cho ra đời một bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Bạn cũng có thể vừa làm bữa sáng vừa thư giãn vào những ngày cuối tuần.

Pancake là món bánh khá đơn giản mà bạn có thể chuẩn bị cho gia đình mình vào bữa sáng. Tùy vào các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh, bạn có thể tùy biến để sáng tạo nên một món pancake mới lạ cho cả nhà. Món pancake chuối dứa thật hấp dẫn với vị dứa thơm ngọt quyện với vị chuối sẽ cho bạn một cảm giác vô cùng thú vị khi thưởng thức đấy!

Cháo gà dễ ăn và nhẹ bụng, rất phù hợp cho bữa sáng hoặc bữa tối. Những sáng mùa thu se lạnh, sẽ thật tuyệt nếu được thưởng thức một tô cháo gà nóng hổi, thơm phức trước khi đi làm!

Đẹp mắt, ngon miệng và cách làm cũng rất đơn giản, đây là lựa chọn rất tuyệt cho các bé kén ăn. Hẳn bé sẽ thấy thích thú hơn nhiều với bữa sáng khi nhìn thấy một món ăn đẹp mắt đến thế!

Một bánh sandwich cuộn xinh xắn thế này có đủ tinh bột, đạm, canxi,… trên từng lớp nguyên liệu cuộn sandwich, vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề dinh dưỡng đối với món bánh này!

Không cầu kỳ như món phở, không lỉnh kỉnh như các món hủ tiếu khác, chỉ đơn giản với ít sườn non bạn vẫn có thể cho gia đình thưởng thức món mì sườn kiểu Hoa thật ngon và hấp dẫn. Cách nấu cũng đơn giản và nhanh.

Hương vị của ngũ vị hương quyện vào miếng sườn cho bạn 1 tô mì thật ngon mà bạn có thể thay thế mì bằng hủ tiếu nếu thích. Món mì sườn thoạt đầu trông có vẻ giống như bò kho nhưng hương vị hoàn toàn khác sẽ cho bạn một cảm giác mới lạ khi thưởng thức!

Bánh muffin trứng kết hợp với thịt xông khói và rau bina. Bánh có thể được làm từ hôm trước, bảo quản trong tủ lạnh và dùng vào các buổi sáng hôm sau, rất dễ dạng, tiện lợi và dinh dưỡng.

Những Món Ăn Hàn Quốc Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã du nhập vào Việt Nam và trở thành một trong những trào lưu trong giới trẻ. Những món ăn truyền thống của Hàn Quốc có một sức hút lạ kì bởi hương vị đặc trưng và vô cùng hấp dẫn. Hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn những món ăn Hàn Quốc đơn giản dễ làm với nguyên liệu phổ biến đểcó thể thực hiện ngay tại nhà nhé.

1. Bánh gạo cay

Bánh gạo cay với vị cay nồng đặc biệt của tương ớt kết hợp cùng độ dẻo dẻo dai dai, bùi bùi từ bột gạo sẽ làm bạn không bao giờ quên được hương vị sau lần đầu thưởng thức. Nguyên liệu làm bánh gạo vô cùng dễ tìm, bạn có thể mua được ở các của hàng bán đồ làm bánh hay siêu thị nhé.

2. Bánh cá

Với vỏ bánh dòn tan được làm bằng bột mì và phần nhân mặt là sự kết hợp của thịt xông khói, ớt xanh, hành tây sẽ mang lại hương vị vô cùng đặc biệt. Thứ bạn cần chuẩn bị thêm là một khuôn bánh cá thật xinh xắn để tạo ra những chiếc bánh thật bắt mắt và đáng yêu như thế này nhé.

3. Canh rong biển

Canh rong biển là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, canh rong biển hấp dẫn bởi sự đơn giản nhưng hương vị cực kỳ thơm ngon từ rong biển kết hợp cùng hương thơm từ dầu mè sẽ kích thích vị giác và khiến bạn vô cùng thích thú.

4. Cơm trộn Bibimbap

Cơm trộn với các hương vị hòa quyện từ rất nhiều nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như trứng, cà rốt, rong biển, kim chi, rau cải, nấm sẽ là một sự chọn hoàn hảo cho bữa tối nhanh gọn của bạn đấy.

5. Kimchi cải thảo

Với cách làm hơi cầu kỳ một chút nhưng hương vị rất đặc biệt và dễ ăn, bạn hoàn toàn có thể tự tay muối cho mình một hộp kim chi cải thảo cho gia đình để thưởng thức trong mỗi bữa ăn hằng ngày nhé.

6. Miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn là một món ăn ngon và đơn giản mà bạn có thể làm vô cùng nhanh chóng tại nhà, nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến, các loại rau như cà rốt , hành tây, rau cải, nấm và thịt bò cùng gia vị nêm nếm là xì dầu và vừng rang, sự kết hợp hoài hòa của các loại rau đi kèm sẽ giúp bạn ăn không bị ngán và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn ngon tại nhà. Miến trộn có thể ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon nhé.

7. Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Với phần cơm thơm dẻo được trộn với vừng rang và dầu mè cùng những loại nhân được biến tấu khác nhau như trứng, thịt bò, cá ngừ và được cuộn bên ngoài là lá rong biển.

Ưu điểm của gimbap là hương vị rất dễ ăn và dễ làm với những nguyên liệu đơn giản và thay đổi tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn.

8. Mỳ lạnh Naengmyeon

Mì lạnh thường được dùng trong bát lớn, nguyên liệu để làm nên sợi mì là bột lúa mỳ cùng bột kiều mạch, sợi mì dai và thơm sẽ được cho vào bát nước xuýt bò để làm lạnh cùng thịt thái mỏng, dưa chuột, trứng và các loại rau khác nhau. Đây là một món mỳ phổ biển ở Hàn Quốc. Vị thanh ngọt mát của mì khi được thưởng thức trong những ngày nóng nực này sẽ giúp đánh tan không khi oi bức của mùa hè này đấy.

9. Thịt nướng – Bulgogi

Thịt nướng là một món ăn Hàn Quốc vô cùng dễ làm, được rất nhiều người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Bulgobi là phần thịt mền của thịt lợn hoặc thịt bò, được tẩm ướp với xì dầu, vừng, đường và mật ong rồi nướng chín. Thịt được ăn như một món chính kèm với cơm. Một miếng thịt được tẩm ướp và nướng đủ độ khi ăn sẽ cho bạn cảm giác tan chảy trong miệng.

10. Canh kim chi đậu phụ

Canh kim chi là một món ăn rất được ưa chuộng vào mùa đông,với nguyên liệu chính là kim chi, thịt lợn, cải thảo, đậu phụ và các gia vị khác. Canh kim chi rất dễ ăn bởi chua chua cay cay của kim chi kết hợp cùng hương vị ngọt ngọt của các nguyên liệu khác đã tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này. Sự hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị là một trong những sức hút mạnh mẽ của món ăn này đối với người Việt.

Trên đây là tổng hợp những món ăn phổ biến với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm mà hương vị lại vô cùng hấp dẫn và được ưa chuộng tới từ Hàn Quốc. Beemart chúc các bạn thành công với những món ăn ngon này nhé :).

Cách Nấu Những Món Ăn Đơn Giản Nhất

Có những lúc, đặc biệt vào thời điểm trước mùa mưa như những ngày này, được lười nhác cuộn mình trong chăn, lúc đói đã có những món ngon bốc khói nghi ngút đưa tận miệng quả là niềm hạnh phúc thần tiên. chúng tôi sưu tập một số công thức món ngon cực kỳ nhanh gọn để bạn tận hưởng ngày lười trọn vẹn.

Có những lúc, đặc biệt vào thời điểm trước mùa mưa như những ngày này, được lười nhác cuộn mình trong chăn, lúc đói đã có những món ngon bốc khói nghi ngút đưa tận miệng quả là niềm hạnh phúc thần tiên. chúng tôi sưu tập một số công thức món ngon cực kỳ nhanh gọn để bạn tận hưởng ngày lười trọn vẹn.

Học cách làm bánh flan bằng lò nướng đơn giản

Mách bạn cách làm bánh Crepe cực nhanh

Công dụng của nấm ngọc cẩu và cách sử dụng

Bánh tart bacon

Những nguyên liệu được sử dụng hết sức “tùy tiện” để làm nên những chiếc bánh giòn rụm với hương thơm đặc biệt của thịt bacon (thịt ba rọi xông khói), béo nhưng không hề thiếu vắng chất xơ.

Nguyên liệu gồm: 4 lát bacon, 4 lát bánh mì sandwich, một ít phô mai mozzarella (hoặc bất cứ loại phô mai nào bạn thích để tăng độ béo cho bánh), hành tây (và các loại rau củ tùy thích), 4 quả trứng gà.

Thực hiện:

Chiên sơ thịt bacon vừa rám mặt cho thơm và tiết bớt mỡ nhưng chưa đến mức giòn vàng. Bánh mì sandwich cắt bỏ các cạnh vàng, cứng, chỉ sử dụng phần ruột bánh trắng mềm. Dùng dao rạch từ 4 góc hướng về tâm của miếng bánh một đoạn ngắn khoảng 2 cm để dễ gấp bánh vào khuôn. Chuẩn bị lò nướng 1900C.

Sau lớp đế bánh đến lớp phô mai, tiếp đến là hành tây cắt sợi mỏng hoặc các loại củ, quả tùy sở thích, nêm thêm một chút muối. Lưu ý, nếu bạn muốn thêm cà chua vào nhân thì phải bỏ phần hột nhiều nước đi, nếu không bánh sẽ bị nhão. Sau lớp chất xơ đến công đoạn cuộn bacon vào trong ruột bánh; đập một quả trứng cho lên trên cùng, rắc mặt với một ít muối tiêu (hoặc chỉ tiêu, không thêm muối nếu ăn lạt).

Xúc xích kẹp

Cho vào lò nướng 20-25 phút. Nếu bạn muốn ăn trứng dạng lòng đào thì nướng bánh trước 10 phút mới cho trứng vào tiếp tục nướng.

Xúc xích ngon tuy hơi ngấy sẽ tìm thấy sự cân bằng nhờ các gia vị chua, the, ngọt. Ngon và lạ không kém loại bánh mì cay của Hải Phòng hiện diện rộn rã khắp phố phường Sài Gòn thời gian gần đây.

Cơm lạp xưởng

Nguyên liệu gồm có xúc xích, mù tạt, nước cốt chanh, mật ong, tỏi, ngò, tiêu.

Món cơm truyền thống danh tiếng lẫy lừng của đất Cảng Thơm có thể làm thỏa lòng bất kỳ người yêu ẩm thực nào, trong khi cách chế biến chẳng lấy gì là kỳ công. Từng hạt cơm thấm mỡ, gia vị và mùi thơm từ lạp xưởng tiết ra no căng, béo mà không ngán nhờ có sự hiện diện của những nhánh cải ngọt thanh, the nhẹ.

Nguyên liệu gồm 100g lạp xưởng, 100g gạo, 2 muỗng cà phê nước tương ngon (có thể chọn nước tương kikkoman của Nhật vị đậm đà, ngọt thanh, độ mặn vừa phải), dầu mè và vài nhánh cải (cải nhíp, cải ngọt, cải thìa, cải trắng, cải làn, cải bách thảo hoặc bất kỳ loại cải nào bạn có sẵn hoặc phù hợp với khẩu vị của bạn). Nấu bằng nồi cơm điện.

Lạp xưởng cắt xéo, miếng dày vừa phải, khoảng 1-2cm, cho vào nồi gạo đã vo sạch nấu chung thành cơm. Đợi nút gạt bật lên, cơm vừa chín nhưng chưa ráo, thả cải đã rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn vào nồi cơm rồi đập nắp, gạt nút lại.

Đợi nút gạt bật trở lại thì cho vào cơm một muỗng cà phê dầu mè, nước tương vừa ăn, trộn đều tất cả các nguyên liệu lên, đậy nắp nồi lại thêm 5 phút, bạn sẽ có món cơm nở đều và thấm gia và dậy mùi thơm phức.

Comments

Cách Làm Những Món Ăn Đơn Giản Từ Hibiscus

1. Món ăn chính: Gà cuộn đài quả sốt Kem

Gà cuộn đài quả sốt kem Hibiscus là công thức độc đáo tới từ các đầu bếp hàng đầu của học viện ẩm thực Hà Nội. Với hương vị hoàn toàn mới, khác với các món chế biến từ gà thông thường, bởi có sự kết hợp độc đáo từ mứt và nước cốt quả Hibiscus và các nguyên liệu đơn giản khác. Chắc chắn món ăn đơn giản nhưng độc đáo này sẽ tạo nên sự bất ngờ cho bữa ăn gia đình bạn đấy!

Video hướng dẫn cách làm những món ăn đơn giản từ Hibiscus: Gà cuộn đài quả sốt kem

2. Món rau: Salad rau vườn sốt Hibiscus

Cùng tham khảo clip sau đây hướng dẫn làm Salad rau vườn sốt Hibiscus đến từ các đầu bếp hàng đầu của học viện ẩm thực Hà Nội:

Video hướng dẫn cách làm những món ăn đơn giản từ Hibiscus: Salad rau vườn sốt Hibiscus

3. Món canh: Canh chua cá với Hibiscus

Khác với món canh chua cá thông thường, thay vì sử dụng me, bạn có thể sử dụng lá của Hibiscus để thay thế. Trong những ngày trời nắng nóng, vị chua thanh của món canh cá không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho gia đình bạn.

Cách làm những món ăn đơn giản với Hibiscus: Món canh chua cá

4. Món tráng miệng: Bánh táo Hibiscus

Được lấy cảm hứng sáng tạo từ cách làm bánh táo truyền thống, bổ sung thêm nguyên liệu là mứt quả và nước cốt quả Hibiscus. Món bánh táo hibiscus có vị giòn của vỏ bánh làm bằng bột mì, vị chua chua của táo xanh và thanh giòn, độc đáo của mứt cũng như nước cốt quả Hibiscus. Chắc hẳn đây sẽ là món ăn tráng miệng vô cùng thú vị với gia đình bạn, đặc biệt là với các thành viên nhỏ tuổi.

Video hướng dẫn cách làm những món ăn đơn giản từ Hibiscus: Bánh táo Hibiscus

Để biết thêm thông tin về sản phẩm quà tết Hibiscus, vui lòng liên hệ:

Trao Group – “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế”