Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nha Đam Nước Dừa Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thanh Mát

Chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa có nguồn gốc từ cố đô Huế, nguồn gốc của nhiều ngày lễ và phong tục lâu đời nhất nước ta. Thường thì món chè này sẽ được nấu vào dịp đặc biệt nhưng hiện nay đã được sử dụng phổ biến. Chắc chắn sẽ được nhiều gia đình ưa chuộng món chè thanh mát này vào những ngày mùa hè oi ả, nóng bức. Món chè đậu xanh này là một món chè khá đơn giản trong quá trình chế biến nhưng nguyên liệu chuẩn bị khá công phu và nhiều. Với các nguyên liệu là đậu xanh và nha đam, món chè này rất có ích cho sức khỏe con người.

Với những nguyên liệu tự nhiên, món chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa có rất nhiều chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể con người. Đầu tiên có thể kể đến đậu xanh- một loại hạt tác dụng tuyệt vời đến sức khỏe. Theo như đông y đã nghiên cứu thì đậu xanh có tác dụng chữa bệnh gút rất hiệu quả. Cách chữa trị cũng rất đơn giản là một ngày ăn hai bát đậu xanh nguyên vỏ ninh nhừ vào những bữa sáng ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Ăn đậu xanh còn giúp bạn có một trái tim khỏe vì đậu xanh có chất kháng viêm, các mạch máu được tăng sức và còn giảm lượng cholesterol.

Nhắc đến món chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa thì chẳng ai là không biết cả. Vị béo ngậy và hương thơm của đậu xanh khi ăn một lần bạn sẽ ấn tượng ngay và sẽ không bao giờ quên được. Cách nấu chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa không hề khó mà lại rất đơn giản, không mất nhiều thời gian. Chỉ cần bàn tay nội trợ khéo léo, bỏ ra chút thì giờ là bạn đã có ngay được một nồi chè ngon cho cả nhà cùng thưởng thức.

Nha đam tươi: 2 cây

Đậu xanh tách vỏ: 100 g

Lá dứa: 1 bó khoảng 3 đến 4 lá

Nước cốt dừa: 250 ml

Nước cốt chanh: 1 quả

Đường

Nên mua nha đam ở siêu thị cho phần thịt được nhiều, làm được nhiều phần hơn có thể dùng cho lần sau. Nếu nhà bạn trồng thì dùng nha đam sẵn đó cho sạch.

Hoàn thiện món chè nha đam đậu xanh nước cốt dừa

Bước 1:

Bước đầu tiên nên làm là sơ chế đậu xanh. Nên mua đậu xanh đã tách vỏ sẵn vì lúc ngâm sẽ đỡ mất thời gian nhặt vỏ, nấu chè dùng cả vỏ thì chè sẽ có màu đục đục sẽ không đẹp mắt. Đậu xanh rửa qua một lần nước. Sau đó ngâm cùng nước ấm trong khoảng 4 tiếng đồng hồ, nếu ngâm qua đêm thì sẽ tốt hơn. Ngâm lâu để đậu được bở, khi ninh sẽ đỡ mất nhiều thời gian.

Bước 2:

Sơ chế nha đam được coi là bước quan trọng nhất của món chè này. Đầu tiên rửa sạch vỏ nha đam, dùng sao sắc cứa bỏ phần gai hai bên. Sau đó cắt thành từng khúc ngắn. Chuẩn bị một chậu nước muối loãng, lọc xong thịt nha đam thì thả ngay vào trong chậu nước này để khoảng 2 đến 3 phút. Đây là cách để loại bỏ độc tố và phần nhớt của nha đam. Rửa sạch 3 lần rồi ngâm với sả.

Phần thịt nha đam thì sẽ cắt thành những miếng nhỏ hình hạt lựu để dễ ăn hơn. Ướp nha đam với nước cốt chanh 3 đến 5 phút rằng để chắc chắn không còn chút nhớt nào. Cuối cùng rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3:

Đổ khoảng một nửa nồi nước rồi đặt lên bếp đun sôi. Khi thấy nước sôi bùng thì lúc ấy thả hết nha đam vào, quấy đầu tay. Để như vậy khoảng 30 giây rồi vớt nha đam ra, để quá lâu nha đam sẽ mất giòn. Sau đó nhanh tay cho nha đam vào bát nước lạnh để nha đam ngon hơn.

Bước 4:

Cho đậu xanh vào nồi, cho hơn nửa nồi nước. Ninh trên bếp khoảng 40 phút cho đậu nhừ, muốn tiết kiệm thời gian thì nên dùng nồi áp xuất. Lúc này ta nên rửa sạch lá dứa rồi để ráo.

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn

Nha đam là có rất nhiều tác dụng ngoài trị một số bệnh nó còn giúp làm đẹp và mịn da chính vì thế mà nó luôn được nhiều chị em dùng cho nhiều món ăn, thức uống. Vì lẽ đó hôm nay xin hướng dẫn bạn cách nếu nước nha đam đường phèn.

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Cách 1:

1. Nguyên liệu

– 500g nha đam

– 200g đường phèn

– 500ml nước

2. Cách làm

– Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

– Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút.

– Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nha đam

– Đường phèn

Cách nấu:

– Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.

Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.

– Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.

– Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.

– Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.

– Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).

– Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.

Lưu ý:

– Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.

– Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

.

PNO-Nha đam (hay còn gọi là lô hội) từ lâu được biết đến như một “biệt dược” của phụ nữ trong việc làm đẹp da và giúp loại thải một số độc chất trong cơ thể. Nha đam còn có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nóng bức.

Ảnh:Internet

Tuy biết nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lười chế biến vì nha đam rất nhớt, nếu không biết cách, sẽ khó làm sạch chất nhớt này. Cách sơ chế hay nhất là sau khi bào sạch vỏ xanh, đem cắt nhỏ nha đam rồi trộn với ít muối, cho vào rổ thưa xả dưới vòi nước cho sạch nhớt. Cách ăn nha đam đơn giản nhất là trộn nha đam tươi với đường rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, để món nha đam thêm hương vị, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Chè nha đam: Nha đam đặc biệt thích hợp làm nguyên liệu nấu các món thanh, mát. Kết hợp nha đam với chè đậu xanh sẽ thành món chè nha đam đậu xanh. Đậu xanh nên để cả vỏ, nấu cho đến khi nhừ rồi thêm đường vừa ăn, khi nhấc xuống cho nha đam xắt nhỏ vào. Món này vừa mát, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lại dễ làm, không tốn nhiều công sức.

Sữa chua nha đam: Thay vì làm sữa chua thông thường, bạn có thể thêm nha đam vào để món ăn lạ miệng và mát. Cần chuẩn bị lượng sữa đặc có đường vừa đủ, tùy thích làm nhiều hay ít, một hộp yaourt để làm men cái và một ít nha đam.

Nha đam sau khi rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Đun một lít nước cho nước nóng ở nhiệt độ khoảng 600C rồi cho nước nha đam xay vào, quậy đều, sau đó cho sữa đặc vào khuấy.

Ảnh:Internet

Lấy hũ yaourt cái đánh bên ngoài cho mịn rồi cho vào nồi sữa khuấy thật kỹ. Chia hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ, đậy kín nắp rồi đặt vào trong một chậu pha nước ấm, dùng khăn ủ lại rồi đặt ở nơi có ánh nắng để duy trì nhiệt độ ủ khoảng 500C, để trong vòng từ 8 đến 9 tiếng đồng hồ. Nếu không có nắng thì thường xuyên châm và thay nước ấm trong chậu. Khi sữa chua “chín” thì lấy cho vào tủ lạnh dùng dần. Nếu không thích nha đam xay chung có thể xắt nha đam thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào sữa chua.

Nha đam đường phèn: Có hai cách nấu, thứ nhất là để nguyên lá nha đam hoặc xay nha đam thật nhuyễn rồi nấu. Chuẩn bị khoảng ba lá nha đam to và tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch nhớt cùng khoảng 100g đường phèn. Nếu để nguyên lá nha đam nấu cũng phải cắt nhỏ lá ra, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi thấy nha đam ra “chất”, bỏ phần xác này đi và cho đường phèn vào đun đến khi tan.

Cho đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị nhưng tốt nhất là nước nên có vị ngọt vừa phải. Nếu có thời gian và muốn tận dụng triệt để nha đam thì nên xay nhuyễn nha đam rồi lọc bỏ bã, sau đó cho thêm nước và nấu như bình thường.

Với những món khá đơn giản từ nha đam, bạn hoàn toàn có thể giải nhiệt cơ thể khi cần.

Tuyệt chiêu làm đẹp với nha đam

Nha đem đem lại vẻ đẹp và sức sống thần kỳ cho da

1. Mặt nạ dưỡng ẩm:

2 thìa cafe nhựa , 2 thìa sữa tươi với vài giọt tinh dầu oliu thành một hỗn hợp dùng để đắp mặt. trong vòng 10 phút, đợi mặt khô rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tinh chất nhựa trong lá nha đam chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm…để nuôi dưỡnglàn da mềm mại, đàn hồi

Bạn không chỉ làm đẹp với nha đam mà còn dùng nha đam để loại bỏ mụn

2. Mặt nạ trị mụn:

Nước vo gạo để lắng,lấy phần nước màu trắng đọng phía dưới trộn cùng phần dịch của là nha đam với tỉ lệ bằng nhau dùng để đắp mặt vào buổi tối,với loại mặt nạ tự nhiên này bạn có thể an tâm để mặt qua đêm, rồi sáng mới rửa lại với nước. Mặt nạ làm đẹp với nha đam này sẽ giúp lấy sạch mụn sâu trong da. Chất gel trong lá nha đam sẽ làm se nhỏ lỗ chân lông, kháng khuẩn giảm mụn hiệu quả

Công dụng hữu hiệu của nha đam và mật ong

3. Mặt nạ :

Cho 2 thìa cafe mật ong và vài giọt dầu oải hương đem trộn với phần gel của lá lô hội tạo thành một hỗn hợp nhuyễn dùng để đắp mặt. Kết hợp đắp mặt với massage giúp da lưu thông máu và tuần hoàn tốt. Tinh chất nha đam kích thích

Chữa rụng tóc hiệu quả chỉ bằng nha đam

Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Đảm Bảo Không Bị Đắng

Ngâm đậu xanh

Bạn nhặt hết tạp chất còn sót hoặc những hạt hư hỏng ra khỏi đậu xanh, đem vo sạch rồi ngâm với nước trong khoảng 3 – 4 tiếng cho hạt đậu mềm. Sau khi ngâm, vo đậu xanh một lần nữa rồi vớt ra để ráo. Để tiết kiệm thời gian nấu chè, bạn nên ngâm đậu xanh trước vài tiếng so với thời điểm muốn nấu chè, trong thời gian đó bạn tranh thủ sơ chế nha đam và làm các công việc khác.

Đậu xanh ngâm nước trước vài tiếng để khi nấu nhanh mềm

Sơ chế nha đam

Chuẩn bị một thau nước nhỏ, cho thêm 1 muỗng muối trắng và ½ trái chanh tươi (vắt lấy nước cốt) vào trong, dùng tay hòa tan cho đều.

Đầu tiên, bạn cho nha đam vào dưới vòi nước rồi rửa sạch đất cát bám xung quanh, sau đó mới tiến hành sơ chế. Dùng dao cắt bỏ phần đầu lá và 2 bên gai của thân lá, lấy khăn sạch lau bớt phần nhựa đi.

Tiếp theo, dùng dao rạch nhẹ 2 bên thân để tách phần vỏ, phải gọt hết phần vỏ xanh thì nha đam mới không bị đắng. Nếu lá nha đam quá to và dài, bạn có thể cắt ngang thành 2 – 3 khúc cho dễ gọt. Sau khi gọt vỏ, cho nha đam vào ngâm trong thau nước chanh khoảng 10 – 15 phút rồi vớt nha đam ra, sả sạch với nước, dùng tay rửa nhẹ nhàng cho sạch bớt nhớt.

Nha đam phải được thái thành những hạt lựu có kích thước đều nhau

Chuẩn bị 1 thau nước muối – chanh như lúc đầu. Đặt từng miếng nha đam lên thớt, dùng dao thái nha đam thành những hạt lựu nhỏ có kích thước khoảng 1 cm (không nên thái nhỏ quá) rồi cho vào thau ngâm khoảng 5 phút, bóp cho hết nhớt rồi sả lại với nước sạch. Làm xong công đoạn này, bạn cho nha đam vào ngâm với nước đá lạnh để nha đam trắng, giòn, khi nấu ăn sẽ ngon hơn.

Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra, để ráo nước.

Lưu ý khi sơ chế nha đam:

Khi gọt nha đam phải gọt hết phần vỏ xanh nếu không sẽ bị đắng.

Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần gọt vỏ nha đam rồi thái hạt lựu, sau đó ngâm và bóp với nước muối một lần là xong.

Một cách sơ chế nha đam độc đáo khác mà bạn có thể áp dụng

Tiến hành nấu

Đậu xanh cho vào nồi, đổ ngập nước (lượng nước cao hơn khoảng 2cm), bật bếp nấu sôi rồi hớt sạch bọt, hạ lửa nhỏ liu riu nấu cho đậu chín mềm. Khi đậu chín, bạn nêm nếm đường cho vừa ăn. Chè nha đam đậu xanh thường kết hợp ăn với đá bào, vì vậy nêm hơi ngọt một chút để khi thêm đá thì vừa vị.

Đổ đậu vào nấu trước cho đến khi hạt đậu chín mềm

Bột sắn dây đem hòa tan với một chén nước, trút bột sắn vào nồi đậu đang sôi rồi khuấy đều tay. Bạn phải khuấy thật đều để bột sắn không bị vón cục, đồng thời tạo độ sánh hấp dẫn cho nồi chè. Khi chè đã đạt độ sánh nhất định, trút hết nha đam vào nồi, khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho vani hoặc dầu chuối vào khuấy đều cho thơm.

Bột sắn dây có tác dụng tạo độ sánh hấp dẫn cho món chè

Múc chè ra ly hoặc chén, đợi chè nguội rồi thưởng thức. Chè nha đam để nguội là có thể ăn được, tuy nhiên ăn lạnh là ngon nhất! Sau khi chè nguội hẳn, bạn cho vào ngăn mát làm lạnh hoặc cho đá bào trực tiếp vào ăn.

Chè nha đam hấp dẫn người ăn bằng cả hình thức lẫn hương vị, nguyên liệu chẳng có gì đặc biệt, nhìn vào chỉ thấy đậu xanh và nha đam, ấy thế mà vẫn rất ngon và đẹp mắt. Chén chè có màu vàng hấp dẫn của đậu xanh, màu trắng trong lấp ló của những miếng nha đam thái hạt lựu, khi ăn vào cảm nhận được sự ngọt ngon, thanh mát nhẹ nhàng.

Nếu nấu bằng đậu xanh còn cả vỏ, món chè sẽ có màu như thế này!

Cách nấu chè nha đam mà chúng tôi hướng dẫn rất phù hợp với những ai muốn thưởng thức những món ăn vặt ngon và cải thiện vẻ đẹp của làn da, vóc dáng. Một ly chè nha đam đậu xanh mát lịm khi trời nóng hay sau mỗi bữa ăn sẽ là những trải nghiệm thú vị dành cho bạn và cả gia đình.

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Không Bị Đắng

Mọi người có thể yên tâm rằng với cách nấu nước nha đam đường phèn, thì nha đam không bị đắng, ít nhớt mà lại rất là ngon. Sự kết hợp nha đam mềm dẻo mát, với đường phèn ngọt thanh có tính mát tạo ra loại nước giải khát tuyệt vời, mà từ người già đến trẻ nhỏ đều có thể dùng được, rất tốt cho sức khoẻ.

Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất khi nấu nước nha đam đường phèn, nhưng bù lại được thưởng thức chai nước ngọt thanh mát lành.

Phần trắng ở bẹ lá nha đam bạn nên cắt bỏ đi, vì nó sẽ tạo ra vị đắt, cắt một ít ở phần đuôi nha đam bỏ đi. Tiếp đến cắt bỏ gai hai bên bẹ nha đam, rồi cắt nha đam thành từng miếng để để gọt.

Bạn dùng dao hai lưỡi, gọt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài đi, lấy phần gel trong. Sau đó ngâm lát nha đam đã gọt vỏ trong thau nước muối loãng 5-10 phút. Sau đó, vớt nha đam ra và rửa sạch dưới vòi nước.

Sau đó đem miếng nha đam cắt hạt lựu (rất dễ cắt, bạn chỉ việc cắt dọc, rồi cắt ngang lại). Tiếp tục cho nha đam ngâm nước muối trong khoảng 3 phút.

Ngâm xong, rửa nha đam lại với nước, nên đổ nha đam ra rổ sau đó rửa trực tiếp dưới vòi nước, như vậy nha đam ít bị nát do tác động của tay (rửa khoảng 3 lần).

Nấu nước nha đam đường phèn

Bắt nồi lên bếp, tuỳ theo sở thích bạn cho lượng nước vào theo mong muốn của mình. Khi nước sôi cho hết nha đam, đường phèn vào, nấu đến khi đường phèn tan hết tắt bếp. Với nước này không nên nấu quá lâu, nha đam quá chín sẽ không ngon. Sau đó để cho nước nha đam đường phèn nguội, rót vào chai, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bạn có thể cho thêm lá dứa vào lứa vào khi nấu, như vậy nước nha đam sẽ thơm và hấp dẫn hơn.