Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Thom Ngon Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Nha Đam Đường Phèn

Nha Đam Đường Phèn

Cách nấu nha đam đường phèn là một trong những bí quyết giúp “hạ nhiệt” ngày hè nhanh chóng, đơn giản được nhiều người săn lùng hiện nay. Với vài bước thực hiện sau đây, bạn đã có ly nước thơm ngon, bổ dưỡng, không còn phải lo lắng vấn đề sức khỏe mỗi khi mùa nắng nóng về.

Vốn là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp nên nha đam (hay còn được gọi là cây lô hội) được sử dụng chế biến thành nhiều món ăn như sinh tố, sữa chua, chè… Trong đó, nha đam nấu đường phèn lá dứa chiếm được cảm tình nhiều người hơn cả bởi vị ngọt thanh của đường phèn cùng hương thơm dịu nhẹ lá dứa.

Đồng thời, thức uống này chứa nhiều vitamin, khoáng chất có tác dụng giải nhiệt tốt. Ngoài ra, nước nha đam nấu đường phèn còn rất có lợi với da và quá trình giảm cân. Chính vì thế, cách làm nha đam đường phèn được rất nhiều chị em tìm kiếm.

Nha đam đường phèn có tốt không

Thường xuyên sử dụng nha đam đường phèn là giải pháp chăm sóc sức khỏe làn da hiệu quả. Nước nha đam giúp giải độc, thanh nhiệt, loại bỏ các nguyên nhân gây ra mụn. Nha đam dưỡng da từ bên trong, giúp bạn có được làn da trắng mịn, hồng hào. Uống nước nha đam đường phèn giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Nha đam đường phèn có tác dụng gì

Trong nha đam chứa vitamin A, B, C, E và nhiều khoáng chất như calcium, kali, kẽm, sắt, magie, acid amin và enzyme… Đường phèn có tính mát, giúp trị ho, bổ sung năng lượng, bổ thận. Sự kết hợp của nha đam và đường phèn đã mang đến một thức uống giàu dinh dưỡng.

Tác dụng của nha đam đường phèn là giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Đồng thời, thức uống này hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường lưu thông máu, ổn định đường huyết, tăng khả năng chống viêm. Chất chống oxy hóa và vitamin C trong nước nha đam đường phèn cũng góp phần tằng cường sức đề kháng, ngăn ngừa ung thư, làm chậm quá trình lão hóa các tế bào.

Nha đam đường phèn bao nhiêu calo

Với hàm lượng calo trong nah đam rất thấp chỉ 50kcal cho 100g thì nha đam cũng có rất nhiều điểm tốt như thực tế là nó không có hàm lượng cholesterol, không có lượng chất béo bão hòa và có rất nhiều hàm lượng vitamin C.

Dựa vào thành phần dinh dưỡng trên thì nha đam có thể được coi là lựa chọn lý tưởng cho các chị em muốn giảm cân. Hơn thế nữa nha đam dễ dàng được bổ sung dưới các dạng món ăn khác nhau giúp các chị em không hề cảm thấy nhàm chán mà lượng calo mà chúng cung cấp vô cùng thấp.

1 cốc chè nha đam: 115 kcal

1 cốc thạch nha đam: 87 kcal

1 hộp/hũ sữa chua nha đam: 136 kcal

1 cốc trà quất nha đam: 57 kcal

1 cốc nước nha đam đường phèn: 63 kcal

1 cốc chè đậu xanh nha đam: 187 kcal

Nha đam đường phèn trị bệnh gì

Với nhiều thành phần hóa học đa dạng nên Cây nha đam được sử dụng trong nhiều lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp.

Trong cây nha đam chứa nhiều thành phần như: Cellulose, rhamnose, glucose, galactose, aldopentose, acemannan, xylose, arabinose và mannose….Đây là những thành phần có tác dụng rất hữu ích đối với việc kháng virus, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Axit gamma linolenic là thành phần có tác dụng tiêu viêm, kháng khuẩn, giảm đi triệu chứng dị ứng, làm lành vết thương và kích thích lên da non.

Các thành phần có tác dụng dược lý giúp chống oxy hóa các tế bào, chống táo bón, giải độc như: Aloe Emodin, Barbaloin, Các chất Aloinosit, axit cinnamic.

Các Enzym có công năng như men tiêu hóa, bảo vệ đường ruột, giúp tăng cảm giác thèm ăn, hấp thu dưỡng chất.

Cải thiện tình trạng mất nước cơ thể …

Hỗ trợ điều trị táo bón. …

Ngăn ngừa và giúp hạn chế viêm. …

Ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. …

Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. …

Giúp làm sạch da. …

Công dụng làm đẹp khác. …

Chú ý nhựa vàng khi sử dụng.

Nha đam đường phèn có béo không

Qua những phân tích về những lợi ích của nước nha đam đem lại ta có thể thấy được những tác dụng rất tốt khi uống nước nha đam. Không chỉ là một loại nước uống giải khát tuyệt vời mà nha đam còn có tác dụng hỗ trợ và điều trị một số bệnh thông thường mà chúng ta hay gặp phải. không chỉ có tác dụng tốt với sức khỏe mà uống nha đam mỗi ngày còn đem lại lợi ích tuyệt vời trong việc chăm sóc sắc đẹp của rất nhiều chị em phụ nữ. Từ những tác dụng trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng việc uống nha đam mỗi ngày là điều rất tốt, chúng ta cần phải duy trì để có thể đảm bảo những lợi ích cho sức khỏe.

Nha đam mang tới nhiều tác dụng hữu ích tuy nhiên việc sử dụng hoặc uống nha đam sai cách cũng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ đáng tiếc mà chúng ta cần đặt biệt lưu ý.

Cách làm nha đam đường phèn

Nguyên liệu cần có:

– 1 nhánh nha đam

– ½ quả chanh tươi

– Đường phèn

– Nhánh lá dứa

– Đậu xanh (nếu có)

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Bạn rửa thật sạch các nguyên liệu: Chanh, lá dứa và đậu xanh, cho vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Nha đam gọt vỏ, cắt gai nhọn hai bên vành và thái thành từng lát mỏng, tốt nhất là thành hạt lượu.

Bước 3: Ngâm nha đam với muối khoảng 2 phút thì cho ra rổ chà nhẹ để loại bỏ hết nhựa vàng.

Bước 4: Rửa lại nha đam thật sạch với nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cách nấu nha đam đường phèn ngon

Bạn vắt nước cốt chanh và cho 1 muỗng canh đường vào nha đam, trộn đều và giữ yên trong vòng 30 phút.

Sau đó, nấu hạt đậu xanh với nước đến khi nhừ thì thêm 1 lít nước vào. Khi nước sôi, bật nhỏ lừa rồi từ từ cho nha đam và đường phèn vào, khuấy đều. Kế đó, cuộn lá dứa thành hình tròn rồi thả vào nồi nước nha đam, đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp đợi nguội là có thể thưởng thức.

Để tăng lên mùi vị, bạn hãy thêm đá vào ly nước nha đam đường phèn này, đây cũng là cách tăng hiệu quả giảm cân.

Nhớ bảo quản nước giảm cân này trong ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời hạn sử dụng.

*Lưu ý: Chỉ nên sử dụng nước nha đam đường phèn này trong vòng 2 ngày.

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Nguyên liệu làm Nha đam đường phèn Cách chế biến Nha đam đường phèn

Sơ chế nha đam – Bạn đem nha đam gọt bỏ hết phần vỏ xanh và lấy phần thịt trắng của nha đam. Rửa qua cho bớt nhớt.

Nấu nước nha đam – Bắc lên bếp 1 nồi nước, nấu sôi thêm 200g đường phèn vào khuấy nhẹ giúp đường nhanh tan, cho bó lá dứa vào nấu chung. Khi lá dứa chuyển màu sậm hơn, vớt ra và thêm vào vài giọt dầu chuối. Cho hết phần nha đam đã sơ chế trước đó vào trộn đều và tắt bếp.

Khi nấu xong, bạn có thể cho vào chai nhỏ và bỏ vào tủ lạnh để dùng dần.

Nha đam đường phèn hạt chia

Chuẩn bị 1 bát nước pha 1 muỗng muối ngâm nha đam cắt vỏ vào khoảng 4 phút.

Chuẩn bị 1 bát nước pha với nước chanh.

Cắt nhỏ nha đam đã ngâm nước muối tiếp tục ngâm vào nước chanh khoảng 4 phút.

Nấu nha đam với nước khoảng 1 phút vớt ra.

Nấu hạt chia, nha đam với đường phen

Nha đam đường phèn lá dứa

Nguyên liệu Cách làm nước nha đam đường phèn ngon

Bước 1: Gọt hết phần vỏ xanh của nha đam, cắt hạt lựu rồi rửa sạch. Vắt 1 lát chanh và một ít muối tinh vào phần nha đam vừa cắt rồi trộn đều.Cho tiếp 300ml nước lọc vào ngâm trong 15 phút rồi rửa sạch dưới vòi nước và để ráo.

Bước 2: Cho 100g đường vào nha đam và trộn đều đến khi đường tan hết rồi ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3: Bắc 1 cái nồi và cho vào 1 lít nước. Khi nước sôi, bạn bỏ đường phèn cùng với lá dứa vào nồi nấu cho đến khi đường tan hết.

Bước 4: Cuối cùng bạn cho hết phần nha đam vào nấu cho đến khi nước sôi thêm lần nữa là được.

Nha đam đường phèn hoa đậu biếc

Khẩu phần: 2 người

Nha đam 500 Gr

Hoa đậu biếc 10 Cái

Đường phèn 300 Gr

Muối1/2 Muỗng cà phê

Lá dứa 100 Gr

Nước 1.50 Lít

Hướng dẫn thực hiện

Nấu nước sôi lăn tăn bỏ lá dứa vào tạo mùi thơm. Khoảng 3 phút thì vớt ra tránh để lâu vì có thể tạo vị đắng.

Tiếp đến cho đường phèn cùng muối hoà tan. Đợi nước sôi lần nữa thì cho ngay nha đam vào nấu khoảng 10 phút.

Cuối cùng là cho hoa đậu biết vào nấu cùng tất cả ng liệu trên khoảng 10 phút.

Khi hoa hoà vào nước lập tức nước chuyển màu xanh tím, lúc đó ta vớt hết hoa đậu biếc ra và ta đã được một món nước nha đam hoa đậu biết thơm ngon.

Nha đam đường phèn đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị món chè đậu xanh nha đam đường phèn Cách làm chè đậu xanh nha đam đường phèn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn cho đậu xanh cà vỏ và đậu xanh nguyên hạt vào ngâm với nước. Bạn ngâm trong khoảng 3 – 4 tiếng, rồi vớt ra để ráo. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm đậu xanh qua đêm để đậu xanh mềm và chè cũng sẽ ngon hơn.

Đối với sụn rong biển, bạn đem rửa với nước để khử mùi hôi và loại bỏ vị mặn. Rửa nhiều lần với nước, khoảng 10 lần để rong biển không còn mùi hôi. Sau đó, bạn cho rong biểm vào ngâm với nước trong khoảng 2 – 3 tiếng, rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Sơ chế nha đam. Nha đam bạn đem cắt thành từng khúc khúc khoảng 3 – 4 cm, rồi dùng dao gọt hết phần gai và vỏ xanh của nha đam. Bạn lưu ý gọt sâu vào phần thịt để nha đam không dính vỏ xanh, nếu không sẽ khiến món chè bị đắng và dễ gây ngứa khi ăn.

Bước 2: Chế biến

Sau khi gọt sạch nha đam, bạn cắt phần thịt nha đam thành từng sợi dài vừa phải hoặc bạn cũng có thể cắt nha đam thành hạt lựu. Sau khi cắt xong, bạn cho vào nha đam 1 thìa cà phê muối cùng nước cốt của 1/2 quả chanh. Tiếp theo, bạn dùng tay chà xát nha đam, rồi xả lại với nước sạch. Sau đó, vớt ra để ráo. Với cách làm này, nha đam sẽ trắng và không còn nhớt. Tiếp theo, bạn cho nha đam vào trụng sơ nha đam với nước nóng, rồi nhanh tay vớt nha đam cho vào thau nước lạnh để nha đam giòn và trắng hơn.

Bạn cho nồi lên bếp, cho khoảng 1,5l nước vào nối cùng với 1 muỗng cà phê muối. Khi nước sôi, bạn cho đậu xanh vào nấu chín. Khi đậu xanh chín, bạn cho phần nha đam vào, đồng thời cho đường phèn vào cùng lúc để nha đam thấm vị. Tùy theo sở thích mà bạn cho lượng đường phù hợp. Trong quá trình nấu, nếu có bọt nổi lên bạn dùng muỗng để vớt bọt để nước chè sạch và trong hơn.

Nấu trong khoảng 30 phút, khi thấy nha đam và đậu xanh đều chín, bạn cho vani vào rồi dùng vá đảo đều để nồi chè thơm hơn. Sau đó, nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Vậy là hoàn thành cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn. Sau cùng, bạn múc chè ra chén và cho sụn rong biển vào, là thưởng thức được rồi đấy.

Cách nấu nha đam đường phèn hạt é

Nguyên Liệu

Các bước

Nha đam gọt vỏ, nhớ gọt sach ko sẽ bị đắng, sau đó ngâm với nước muối. 10p rửa lại đến khi hết nhớt

Nha đam thái lựu. bắc 2 lit nứớc đun sôi, bỏ nha đam vào,thêm đường.sôi lần nữa thì bỏ vào 3,4 muỗng hột é

khuấy đều tay thấy hột é nở là được. tắt bếp để nguội.

Ngày nóng thế nay, giải nhiệt bằng 1ly nha hạt é đam là nhất, đep da, lại bổ dưỡng.

Nha đam đường phèn gừng

Nước nha đam gừng không chỉ giúp bạn thanh nhiệt mà còn có thể chữa bệnh cảm lạnh thông thường nữa đấy.

Công dụng của nước nha đam gừng

Nước nha đam gừng có thể giúp bạn giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra rằng nước nha đam gừng chứa một chất gọi là beta-sitosterol, một hợp chất có thể chống lại bệnh tim và giảm cholesterol trong máu.

Không chỉ vậy, beta-sitosterol và các chất phytosterols khác trong nha đam cũng có thể làm tăng sự biến mất của mỡ.

Cách thực hiện nước nha đam gừng

Bạn đun sôi nước. Sau đó, cho gừng tươi đã thái lát và nha đam vào nước đã sôi.

Đun sôi khoảng 15 phút sau đó bạn tắt bếp.

Chắt phần nước để uống. Nếu muốn uống ngọt thì bổ sung thêm mật ong vào. Hãy dùng nó vào bữa sáng hàng ngày.

Cách làm nha đam đường phèn lá nếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu nha đam lá nếp

500g bẹ nha đam

200g đường phèn

4 lá nếp

Nước sạch

15ml nước cốt chanh

Một vài dụng cụ nấu bếp cần thiết

Cách nấu nha đam đường phèn lá nếp

Bước 1: Sơ chế nha đam

Đây là bước tốn nhiều thời gian và cần sự tỉ mỉ nhất. Nếu không nước nha đam sẽ gây ngứa, nhớt. Bạn nên chọn bẹ nha đam dày dặn, nhiều thịt, tươi sau đó cắt làm 2, 3 khúc, gọt hết phần vỏ xanh bên ngoài. Phần gel thu được thì cắt thành những miếng nhỏ hoặc cắt hạt lựu. Có những cách sơ chế nha đam như sau:

Cách 1: Đem ngâm vào hỗn hợp nước cốt chanh, muối pha loãng, chà nhẹ nhàng để sạch hết nhớ sau đó vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước. Có thể đem nha đam xóc tiếp với một chút đường, dùng hộp có nắp đậy lại, để bảo ngăn mát tủ lạnh.

Cách 2: Cho nha đam cắt hạt lựu vào tô lớn, trộn thêm muối, xát cho hết nhớt rồi xả lại bằng nước lạnh. Tiếp theo đem nha đam chần qua nước sôi rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá. Cách này vừa giúp gel nha đam sạch nhớt, không đắng, không ngứa lại rất giòn và ngon nữa.

Bước 2: Sơ chế lá nếp

Lá nếp đem rửa thật sạch cả 2 mặt lá, cắt thành từng khúc khoảng 10cm rồi dùng 1 lá để buộc tất cả lại thành một bó.

Bước 3: Cách nấu nha đam đường phèn lá nếp cực ngon

Bạn cũng có thể cho thêm vài giọt tinh dầu chuối khi thưởng thức, nhưng đừng cho quá nhiều sẽ khiến cốc nước mát lạnh của bạn có vị hơi hơi đắng của dầu chuối đấy.

Nha đam đường phèn mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm nước nha đam với mật ong

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cách làm nước nha đam mật ong quan trọng nhất là ở khâu sơ chế nha đam. Muốn món nha đam mật ong ngon, không bị nhớt và không đắng chúng ta cần sơ chế nha đam thật cẩn thận.

Đầu tiên bạn dùng dao lột hết phần vỏ xanh của lá nha đam đi, cắt lấy phần thị trong suốt bên trong.

Sau đó ngâm thịt nha đam trong nước muối loãng khoảng 3 phút, vớt ra rửa sạch dưới vòi nước.

Tiếp theo bạn lại ngâm trong nước muối loãng thêm 3 phút nữa cho nhớt ra hết rồi lại vớt ra rửa dưới vòi nước sạch. Bạn nên chú ý ngâm nha đam trong nước muối thật loãng và ngâm trong thời gian ngắn thôi nếu không nha đam sẽ héo và không được giòn.

Bước 2: Nấu nha đam

Tiếp theo, bạn thái nhỏ thịt nha đam thành hình hạt lựu rồi luộc nha đam trong nồi nước sạch, lượng nước tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tuy nhiên không nên cho nhiều quá, nước nha đam sẽ bị loãng. Tốt nhất bạn chỉ nên cho nước ngang mặt nha đam là được. Bạn đun với lửa vừa rồi chờ đến khi sôi.

Bước 3: Pha nước nha đam mật ong

Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa không bị đắng Cách nấu nha đam đường phèn lá dứa rất đa dạng, thường được các chị em truyền tai nhau để tự nấu tại nhà, vừa ngon lại vừa đảm bảo. Tuy nhiên, không phải công thức nào cũng cho ra món nha đam đường phèn ngon chuẩn vị không bị đắng.

Nhiều người khi nấu nha đam thường gặp tình trạng đắng, nhớt, ăn không ngon… bí quyết nằm ở khâu sơ chế nha đam không phải ai cũng biết. Các bước thực hiệnSơ chế nha đam Chần nha đam với nước sôi

Nấu nha đam đường phèn Món nha đam đường phèn

Nước cốt chanh tươi: 15ml Bạn chuẩn bị một thau nước sạch pha loãng với chút muối. Nha đam sau khi mua về bạn rửa sơ dưới vòi nước sạch cho hết đất cát, sau đó gọt bỏ hàng gai hai bên rồi cắt khúc.

Nha đam đường phèn là loại thức uống ngọt ngon, thanh mát và có lợi cho sức khỏe Đường phèn: 250g, mua loại viên nhỏ nấu cho nhanh

Với cách này, bạn sẽ có thành phẩm nha đam giòn ngon, hấp dẫn để nấu nước nha đam đường phèn hoặc ăn với sữa chua, trái cây và nhiều món hấp dẫn khác. Đầu tiên, bạn cho khoảng 2,5 lít nước vào nồi, sau đó cho đường phèn và lá dứa vào, nấu với lửa lớn.

Cắt nha đam thành từng khúc nhỏ rồi gọt vỏ cho dễ Cho nha đam lên thớt, dùng dao cắt thịt nha đam thành những hạt lựu nhỏ vừa ăn. Lưu ý, cắt nha đam sao cho kích thước đều và đẹp.

Sau khi cắt hết nha đam, bạn cho vào tô lớn rồi đổ 15ml nước cốt chanh vào trộn đều. Bạn bắc nồi nước sạch lên bếp nấu, khi nước sôi thì cho nha đam vào, chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay. Trút nha đam vào tô nước đá lạnh, ngâm trong khoảng 5 – 10 phút để nha đam trắng và giòn, không còn bị nhớt hay đắng nữa.

Làm như vậy để sau khi nấu, bạn chỉ cần một thao tác đơn giản là có thể lấy lá dứa ra ngoài. Nước nha đam đường phèn trong, có mùi thơm thoang thoảng của lá dứa.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên gọt phạm quá sẽ làm hao lượng nha đam. Bạn cắt lá dứa thành khúc dài khoảng 10cm, sau đó dùng một phần lá mềm buộc lại để tạo thành bó nhỏ. Nếu để cả lá dài hoặc cắt khúc mà không buộc lại, bạn sẽ phải vớt từng lá ra rất lâu đấy!

Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn

Nha đam là có rất nhiều tác dụng ngoài trị một số bệnh nó còn giúp làm đẹp và mịn da chính vì thế mà nó luôn được nhiều chị em dùng cho nhiều món ăn, thức uống. Vì lẽ đó hôm nay xin hướng dẫn bạn cách nếu nước nha đam đường phèn.

Cách nấu nước nha đam đường phèn

Cách 1:

1. Nguyên liệu

– 500g nha đam

– 200g đường phèn

– 500ml nước

2. Cách làm

– Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút. Sau đó vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.

– Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút.

– Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

Cách 2:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nha đam

– Đường phèn

Cách nấu:

– Ra vườn cắt khoảng 3 lá nha đam. Bạn nên chọn những lá còn xanh tươi và dày thịt.

Lấy về bạn mang lá đi rửa qua cho sạch sẽ. Sau đó gọt vỏ lá nha đam bên ngoài. Khi này, chúng có mùi tanh oi khó chịu. Nhưng bạn cứ tiến hành làm chừng vài lần là sẽ thích nghi ngay.

– Sau khi gọt vỏ, bạn ngâm phần thịt trắng của nha đam trong nước muối 15-20 phút. Sau đó rửa lại bằng nước thường và để cho ráo nước.

– Tiếp theo bỏ chúng vào máy xay sinh tố và xay sơ sơ. Xay làm sao cho vẫn còn những cục nha đam nhỏ.

– Bắc nồi nước trên bếp, cứ 1 lá nha đam to nặng khoảng 5 lạng thì cho 1 lít nước. Cứ như vậy, bạn cứ tự ước lượng nhân lên cho 3 lá nhá.

Nếu người nào muốn làm đặc hơn thì cho ít nước lại. Nhưng theo kinh nghiệm của em thì em uống vừa phải vì uống nước này đặc quá sẽ rất ngán.

– Thả một cục đường phèn (cho thật ít, 1 lá nha đam thì cho 1 cục đường phèn to bằng ngón tay cái là ổn).

– Khi nước sôi và đường tan, bạn bỏ nha đam đã xay vào đun cho đến khi nước sôi thêm một lần nữa. Lúc này bạn nên tắt bếp để nguội, cho vào tủ lạnh uống dần dần.

Lưu ý:

– Nước nha đam ban đầu khó uống nhưng uống quen thì lại dễ nghiện.

– Tính ra chi phí cho một cốc nước nha đam rất rẻ mà lại rất có lợi cho cơ thể nữa. Đặc biệt, làn da của các chị em sẽ đẹp lên trông thấy.

.

PNO-Nha đam (hay còn gọi là lô hội) từ lâu được biết đến như một “biệt dược” của phụ nữ trong việc làm đẹp da và giúp loại thải một số độc chất trong cơ thể. Nha đam còn có tác dụng giải nhiệt trong những ngày nóng bức.

Ảnh:Internet

Tuy biết nha đam là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng nhiều người vẫn lười chế biến vì nha đam rất nhớt, nếu không biết cách, sẽ khó làm sạch chất nhớt này. Cách sơ chế hay nhất là sau khi bào sạch vỏ xanh, đem cắt nhỏ nha đam rồi trộn với ít muối, cho vào rổ thưa xả dưới vòi nước cho sạch nhớt. Cách ăn nha đam đơn giản nhất là trộn nha đam tươi với đường rồi cất vào tủ lạnh dùng dần. Tuy nhiên, để món nha đam thêm hương vị, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.

Chè nha đam: Nha đam đặc biệt thích hợp làm nguyên liệu nấu các món thanh, mát. Kết hợp nha đam với chè đậu xanh sẽ thành món chè nha đam đậu xanh. Đậu xanh nên để cả vỏ, nấu cho đến khi nhừ rồi thêm đường vừa ăn, khi nhấc xuống cho nha đam xắt nhỏ vào. Món này vừa mát, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lại dễ làm, không tốn nhiều công sức.

Sữa chua nha đam: Thay vì làm sữa chua thông thường, bạn có thể thêm nha đam vào để món ăn lạ miệng và mát. Cần chuẩn bị lượng sữa đặc có đường vừa đủ, tùy thích làm nhiều hay ít, một hộp yaourt để làm men cái và một ít nha đam.

Nha đam sau khi rửa sạch cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Đun một lít nước cho nước nóng ở nhiệt độ khoảng 600C rồi cho nước nha đam xay vào, quậy đều, sau đó cho sữa đặc vào khuấy.

Ảnh:Internet

Lấy hũ yaourt cái đánh bên ngoài cho mịn rồi cho vào nồi sữa khuấy thật kỹ. Chia hỗn hợp này vào từng hũ nhỏ, đậy kín nắp rồi đặt vào trong một chậu pha nước ấm, dùng khăn ủ lại rồi đặt ở nơi có ánh nắng để duy trì nhiệt độ ủ khoảng 500C, để trong vòng từ 8 đến 9 tiếng đồng hồ. Nếu không có nắng thì thường xuyên châm và thay nước ấm trong chậu. Khi sữa chua “chín” thì lấy cho vào tủ lạnh dùng dần. Nếu không thích nha đam xay chung có thể xắt nha đam thành hạt lựu nhỏ rồi cho vào sữa chua.

Nha đam đường phèn: Có hai cách nấu, thứ nhất là để nguyên lá nha đam hoặc xay nha đam thật nhuyễn rồi nấu. Chuẩn bị khoảng ba lá nha đam to và tươi, gọt sạch vỏ và rửa sạch nhớt cùng khoảng 100g đường phèn. Nếu để nguyên lá nha đam nấu cũng phải cắt nhỏ lá ra, sau đó bắc lên bếp, đun cho đến khi thấy nha đam ra “chất”, bỏ phần xác này đi và cho đường phèn vào đun đến khi tan.

Cho đường nhiều hay ít tùy vào khẩu vị nhưng tốt nhất là nước nên có vị ngọt vừa phải. Nếu có thời gian và muốn tận dụng triệt để nha đam thì nên xay nhuyễn nha đam rồi lọc bỏ bã, sau đó cho thêm nước và nấu như bình thường.

Với những món khá đơn giản từ nha đam, bạn hoàn toàn có thể giải nhiệt cơ thể khi cần.

Tuyệt chiêu làm đẹp với nha đam

Nha đem đem lại vẻ đẹp và sức sống thần kỳ cho da

1. Mặt nạ dưỡng ẩm:

2 thìa cafe nhựa , 2 thìa sữa tươi với vài giọt tinh dầu oliu thành một hỗn hợp dùng để đắp mặt. trong vòng 10 phút, đợi mặt khô rồi rửa sạch lại với nước lạnh. Tinh chất nhựa trong lá nha đam chứa một lượng nước lớn, bao gồm các chất dinh dưỡng như A, C, E, B1 cùng nhiều khoáng chất như can-xi, natri, kẽm…để nuôi dưỡnglàn da mềm mại, đàn hồi

Bạn không chỉ làm đẹp với nha đam mà còn dùng nha đam để loại bỏ mụn

2. Mặt nạ trị mụn:

Nước vo gạo để lắng,lấy phần nước màu trắng đọng phía dưới trộn cùng phần dịch của là nha đam với tỉ lệ bằng nhau dùng để đắp mặt vào buổi tối,với loại mặt nạ tự nhiên này bạn có thể an tâm để mặt qua đêm, rồi sáng mới rửa lại với nước. Mặt nạ làm đẹp với nha đam này sẽ giúp lấy sạch mụn sâu trong da. Chất gel trong lá nha đam sẽ làm se nhỏ lỗ chân lông, kháng khuẩn giảm mụn hiệu quả

Công dụng hữu hiệu của nha đam và mật ong

3. Mặt nạ :

Cho 2 thìa cafe mật ong và vài giọt dầu oải hương đem trộn với phần gel của lá lô hội tạo thành một hỗn hợp nhuyễn dùng để đắp mặt. Kết hợp đắp mặt với massage giúp da lưu thông máu và tuần hoàn tốt. Tinh chất nha đam kích thích

Chữa rụng tóc hiệu quả chỉ bằng nha đam

Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Lá Dứa Thơm Ngon

Chúng ta đều biết nha đam(lô hội) là thần dược nổi tiếng với rất nhiều công dụng, rất tốt cho sức khỏe và dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ như làm sang da, trị mụn… Có một loại nước uống rất phổ biến đó nha đam đường phèn lá dứa.

Tuy nhiên có rất nhiều công thức để làm loại nước này nhưng không phải cách nào cũng cho ra món nha đam thơm ngon , thanh mát mà không bị nhớt, đắng.

-3 bẹ nha đam(tương đương với 1.5kg)

-1/2 muỗng café muối -250gram đường phèn

-1bó lá dứa -nước Các bước thực hiện

Rửa sạch lá nha đam , để ráo.

Bước 1

-cắt 2 bên rìa gai của lá, cắt nha đam thành khúc khoảng 10cm, lọc phần vỏ và lấy thịt nha đam

Lưu ý : thịt nha đam cần lấy nhanh không thì nhựa vàng chảy ra sẽ dính vào nha đam gây đắng -sau khi lấy xong cần rửa thịt nha đam với nước sạch để không còn nhớt và mủ

Bước 2

Bạn cắt nha đam thành hình hạt lựu sau đó ngâm trong nước ấm có pha muối loãng ( cho khoảng 1 thìa muối vô nước ấm). Nhớ là cho nước ấm thôi nếu cho nước nóng sẽ làm mềm nha đam. -cũng không nên ngâm nha đam quá lâu vì ngâm lâu sẽ làm cho thịt nha đam có vị mặn( ngâm trong khoảng 10 phút)

Sau khi ngâm xong ta vớt nha đam ra cho ráo nước -tiếp theo đã ráo nước bạn chon nha đam ra tô và ngâm với ½ lượng đường phèn ban đầu mà mình đã chuẩn bị. Ngâm 1 chút chon ha đam ngấm đường

Bước 3 sơ chế lá dứa Lá dứa mang rửa sạch để loại bỏ bụi đất, sau đó dùng một phần lá mềm buộc lại để thành một bó. Làm như vậy để sau khi nấu, bạn có thể dễ dàng lấy lá dứa ra ngoài.

Bước 4 : nấu nha đam đường phèn Bắc nồi lên bếp và cho khoảng 1-1.5 lít nước đun sôi , thả hết phần đường phèn còn lại vào nồi , ta cho luôn phần lá dứa, ½ muỗng café muối . Trong khi nấu thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều cho đường phèn nhanh tan. Đun căn sao cho lá dứa vừa héo thì vớt ra liền, vì để lâu sẽ làm đắng nước.

Bước 5

Đợi cho nước bớt sôi ta thả nha đam vào. Vì nếu thả nha đam vào lúc nước đang sôi sẽ làm mất độ giòn của nha đam. Vậy là đã xong món nha đam đường phèn rồi. khi nước nguội là có thể thưởng thức. Muốn ngon hơn bạn cho nồi nha đam vào ngăn mát tủ lạnh chờ cho nước nha đam lạnh hoặc cho thêm đá để thưởng thức.

Vậy là Ẩm Thực Việt Nam vừa chia sẻ cho các bạn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa vô cùng đơn giản, với cách nấu này chúng ta sẽ có một loại thức uống thanh mát cùng những miếng nha đam dai giòn sần sật hòa quyện trong hương thơm của lá dứa. Thật tuyệt vời phải không các bạn

Video hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn lá dứa thơm ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Giòn Ngon

Nha đam nấu với đường phèn là thức uống giải khát được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên cách nấu nha đam đường phèn giòn không phải ai cũng biết.

Nha đam là nguyên liệu quen thuộc và thường được sử dụng để làm đẹp da. Tuy nhiên, không chỉ giúp đẹp da, nha đam còn được dùng để nấu nước uống rất mát và giải nhiệt. Có rất nhiều người nấu nước nha đam đường phèn nhưng nha đam lại không được giòn ngon mà lại còn bị đắng. Trong bài viết hôm nay, Phunuvagiadinh sẽ hướng dẫn , không bị đắng.

Cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

Cách chọn nha đam ngon

Nha đam thường có 2 loại mà bạn nên biết đó là:

Nha đam Mỹ: Loại này thường có lá dài, bẹ to và có nhiều gai nhọn trên lá. Phía sau lá thường có phấn trắng, loại này thường được người ta trồng nhiều vì cho năng suất cao.

Nha đam Việt Nam: Đây là loại cây có lá nhỏ hơn, bẹ mỏng và ít gai trên lá. Lá có màu xanh đậm và không có phấn trắng. Theo kinh nghiệm, nhiều người cho rằng nha đam Việt Nam ăn sẽ giòn ngon hơn và thịt trắng hơn nha đam Mỹ.

Để làm món nha đam đường phèn giòn ngon, bạn nên chọn loại nha đam tùy thích. Tuy nhiên nên chọn nha đam còn tươi, mới cắt, không bị úng ở 2 đầu và vỏ không bị trầy xước.

Cách sơ chế nha đam không bị nhớt đắng khi nấu

Nha đam sau khi mua về đem rửa sạch, dùng dao gọt hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần thịt. Bạn nên gọt kỹ phần võ, vì nếu vỏ còn dính lại thì nấu nước sẽ bị đắng.

Rửa sơ nha đam sau khi đã gọt vỏ với nước cho bớt nhớt. Hòa tan 1 muỗng muối vào nước rồi cho nha đam vào ngâm khoảng 10 – 15 phút. Bạn nên lưu ý chỉ nên ngâm nha đam trong nước muối loãng, không nên dùng nước muối quá mặn khiến nha đam mất độ giòn. Bạn có thể vắt thêm 3 – 4 giọt nước cốt chanh vào để giúp nha đam sạch nhớt hơn.

Sau khi ngâm xong thì vớt nha đam ra rửa lại thật sạch với nước rồi đem cắt nhỏ, cỡ hạt lựu.

Tiếp tục cho nha đam đã cắt vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 phút. Sau đó bạn vớt ra rồi rửa nha đam với nước 3 – 4 lần cho thật sạch và để ráo.

Tiếp theo bạn cho nước vào nồi đun sôi thì tắt bếp. Chờ nước còn âm ấm thì cho nha đam vào luộc sơ rồi vớt ra cho ngay vào thau nước đá để ngâm. Đây là bí quyết giúp nha đam giòn ngon hơn khi nấu với đường phèn. Khi thau nước đã tan hết thì bạn vớt nha đam ra để ráo nước.

Cho 50g đường phèn vào nha đam trộn thật đều. Chờ cho đến khi đường tan hết và thấm vào nha đam. Như vậy sẽ giúp nha đam ngọt hơn khi nấu và không bị chua.

Cách nấu nha đam với đường phèn giòn ngon

Cho 800 ml nước vào nồi đun sôi, cho tiếp phần đường phèn và lá dứa còn lại vào đun thêm khoảng 10 – 15 phút để đường tan hết và thơm hương lá dứa. Lá dứa vừa héo thì vớt ra, tránh để lâu sẽ làm nước bị đắng. Tiếp theo bạn cho nha đam vào và tắt bếp.

Lưu ý, khi bỏ nha đam vào bạn không nên đun tiếp vì sẽ khiến nha đam giảm độ giòn. Chờ nha đam nguội thì cho vào chai đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Với cách làm trên, bạn có thể thoải mái uống nha đam trong 10 ngày mà không bị hỏng hoặc chua.

Uống nước nha đam mỗi ngày có tốt không?

Cấp nước và thanh nhiệt cho cơ thể.

Tăng cường sức đề kháng.

Cấp ẩm, trị mụn, làm đẹp da và dưỡng da từ sâu bên trong.

Điều trị viêm da đầu, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe hơn.

Hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp điều trị táo bón và bệnh dạ dày.

Trong cây nha đam có chứa rất nhiều axit amin và các loại vitamin, khoáng chất như vitamin nhóm B, vitamin A, C, E, natri, canxi, kẽm, phốt chúng tôi đam có thể được dùng để đắp mặt, rửa mặt hoặc chế biến thành món ăn, nước uống. Trong đó không thể không nhắc đến thức uống nha đam, đường phèn.

Nhiều người thắc mắc không biết uống nha đam mỗi ngày có tốt không? Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, nếu bạn không mắc các bệnh như dị ứng, bệnh trĩ hoặc không phải trong lúc mang thai thì việc uống nước nha đam đường phèn mỗi ngày với lượng vừa phải sẽ mang đến các lợi ích như:

Với cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon được chia sẻ ở trên, chỉ cần không đến 30 phút là bạn sẽ có ngay cho mình một thức uống ngọt mát và thanh nhiệt cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng nha đam để làm mặt nạ dưỡng da cũng rất tốt.