Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Tím Dân Giã Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá, rau mùi tàu, ớt tươi rửa sạch, để ráo.

    Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

    Quả sấu gọt vỏ, rửa sạch.

    Thịt ngan mua về trước tiên là dùng muối chà xát lên thân ngan, sau đó dùng giấm rửa sơ qua, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

    Để khử mùi của thịt ngan, bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa trên phần da của con ngan, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

    Thịt ngan mua về rửa sạch để loại bỏ mùi

    Tẩm ướp thịt ngan cùng gia vị

    Chuẩn bị chảo dầu nóng chiên sơ qua thịt ngan để có được màu vàng ươm bên ngoài phần da, công đoạn này sẽ giúp món ăn ngon miệng, bắt mắt hơn.

    Chặt phần thịt ngan thành miếng vừa ăn.

    Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt ngan, bạn sẽ ướp với 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả và tẩm ướp ít nhất 30 phút để thịt ngấm với gia vị.

    Tẩm ướp thịt cùng các loại gia vị

    Nấu ngan om sấu

    Cho ít hành, tỏi băm vào chảo dầu phi thơm. Thêm thịt ngan đã ướp gia vị vào xào đều từ 5-10 phút để thịt săn chắc lại.

    Sau đó, đổ tất cả vào nồi, cho thêm nước xâm xấp ngập đủ phủ kín khắp bề mặt thịt rồi bắt lên bếp bắt đầu om.

    Sau khi xào thịt săn chắc thì cho vào nồi om

    Lúc mới om các bạn nên lưu ý để lửa lớn cho thịt sôi lên thì vớt bỏ bọt, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu để om thịt chín mềm hơn.

    Khi thịt ngan chín mềm thì cho khoai môn vào om tiếp 5 phút rồi thêm quả sấu. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi tàu cắt khúc và vài lát ớt vào trước khi tắt bếp.

    Mẹo hay cho bạn: Để rút ngắn được thời gian om và giúp món ăn đạt được độ chua ngon, đậm đà thì ở bước tẩm ướt thịt ngan, bạn lấy 1/2 quả sấu ra cắt thành miếng cho vào ướp cùng.

    Giờ bạn chỉ cần múc ra tô và trang trí thêm sao cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay món ngan om sấu ngon tại nhà cùng người thân và bạn bè rồi đấy.

    Thịt ngan cũng giống như thịt gà hoặc thịt vịt được nuôi và ăn thịt ở nước ta khá nhiều, bởi chúng được đánh giá là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Phải kể đến là chất béo và chất đạm, bên cạnh đó còn chứa nhiều axit amin cần thiết, vitamin, chất khoáng, cùng một số dưỡng chất khác. Điển hình với thịt ngan có hàm lượng protein thấp hơn so với thịt gà nhưng về hàm lượng mỡ hay các vitamin như A, B2 lại cao hơn.

    Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt và đồng trong thịt ngan cũng có hàm lượng khá dồi dào. Chính vì thế thịt ngan không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn là nguồn thực phẩm tốt và rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Om Sấu Và Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản
  • 4 Cách Nẩu Lẩu Ngan Thập Cẩm, Lẩu Ngan Om Sấu, Măng Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Vừa Thơm Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Nha Đam Mật Ong Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Dai Giòn Man Mát, Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Nước Cốt Dừa Thơm Lừng
  • Hướng dẫn cách nấu lẩu ngan thơm ngon chuẩn như hàng quán với công thức thành phần nguyên liệu có thể nấu lẩu ngan om sấu, lẩu ngan thập cẩm hoặc lẩu ngan măng chua ngon tuyệt.

    Giá trị dinh dưỡng có trong thịt ngan – món lẩu ngan

    Thịt ngan là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng rất cao. Trong khoãng 100gram thịt ngan có khoảng 25gram chất protein (vượt xa nhiều lần so với các loại thịt bò, cá, trứng, heo, dê).

    Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như là canxi, sắt, phốt pho, vitamin (B1, D, E, B2, A), acide nicotic… đều rất cao. Theo Đông y thì thịt ngan có tính hàn, có tác dụng tư âm và dưỡng vị.

    A Cách nẩu lẩu ngan thập cẩm ăn kèm bún ngon tuyệt

    Thành phần nguyên liệu làm lẩu ngan bao gồm

    Sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu ngan

    – Bước 1: Gừng bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, ½ gừng đập dập, ½ thì bạn băm nhỏ. Sả đem rửa sạch, ½ bạn đập dập còn ½ thì bạn băm nhỏ.

    – Bước 2: Nấm rơm bạn cắt gốc, rửa sạch, ngâm với trong nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt ra để cho ráo nước. Trứng cút bạn bắc lên bếp luộc rồi để nguội, bóc bỏ vỏ trứng.

    – Bước 3: Chanh bạn rửa sạch, thái múi, vắt lấy phần nước cốt chanh. Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đem băm nhỏ. Rau ăn kèm bạn nhặt, rửa sạch, để cho thật ráo nước.

    – Bước 4: Ngan bạn làm sạch, chà xát ngan với rượu và gừng để không còn mùi hôi, sau đó bạn rửa sạch và để cho thật ráo nước rồi chặt ngan thành từng miếng vừa ăn là được.

    Cách làm lẩu ngan thập cẩm ngon đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Trước tiên, chúng ta sẽ cho chút dầu ăn vào trong chảo đun nóng rồi cho thêm sả băm vào phi thơm, phi thơm khoảng 3 muỗng súp đầy sả băm. Sau đó, bạn cho ngan đã ướp vào để xào săn và ngấm gia vị rồi bạn tắt bếp.

    – Bước 2: Tiếp theo, các bạn cho thêm nước dùng vào nồi rồi bắc lên bếp rồi cho thêm sả đập dập và vài lát vào và đun cho sôi.

    – Bước 4: Tiếp đến, bạn cho thêm nấm rơm, trứng cút với đậu hũ vào nồi lẩu nấu cùng.

    – Bước 5: Bây giờ, các bạn cho nồi lẩu vào nồi lẩu bắc lên bếp gas, bày thêm các loại rau ra đĩa, bày bún tươi vào một cái đĩa riêng là bắt đầu thưởng thức món lẩu ngan được rồi đấy.

    Một món ăn với cách chế biến vừa đơn giản, không mất nhiều thời gian của các bạn mà vẫn có được một món ăn ngon thì đó là một điều thật tuyệt đúng không các bạn?

    B Cách nấu lẩu ngan om sấu công thức chuẩn nhà hàng

    Thịt ngan vốn lài có thịt dày mình và tính ngọt mềm rất tuyệt vời và phù hợp để chế biến thành những món ăn khác nhau.

    Trong số đó phải kể đến món lẩu ngan om sấu sau đây, vừa rồi chúng mình lại vừa có dịp về quê và được mẹ nấu cho món này thưởng thức, hương vị thật sự béo ngậy của miếng thịt vừa đậm đà, vừa cân bằng được với vị giác nhờ phần nước lẩu om sấu chua cay chuẩn vị. Hương vị quả thật khó nơi nào mà có thể sánh bằng.

    Nguyên liệu thực hiện cách nấu lẩu ngan om sấu

    • 1/2 con ngan khoảng 1,5 đến 2kg
    • 500g khoai môn
    • 10 quả sấu tươi
    • Hành lá, tỏi,sả cộng, ớt sừng, sa tế
    • 1kg bún tươi sợi nhỏ
    • 1 bó rau muống xạ
    • Gia vị nêm nếm, nước dừa tươi hoặc một trái dừa xiêm
    • Rau và nấm ăn kèm các loại, ngô ngọt (bắp mĩ)

    Công đoạn thực hiện món lẩu ngan om sấu

    Thịt ngan sau khi mua về đem rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.

    Hành lá, tỏi, ớt băm nhỏ, sả cộng thái mỏng. Sấu gọt bỏ vỏ, rửa sạch để cho ráo.

    Mẹo hay để khử mùi hôi của ngan để cách nấu lẩu ngan thêm hoàn hảo

    Ướp phần thịt ngan với hành, tỏi, sả, ớt vừa sơ chế và ít gia vị nêm nếm cho vừa ăn rồi để thịt nghĩ khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Phi thơm phần hành tỏi với ít sa tế, rồi cho thịt ngan đã ướp vào xào săn lại.

    Thêm phần nước tươi và sấu đã làm sạch vào ninh trong khoảng 20 phút cho thịt ngan chín.

    Trong thời gian ninh ngan, các bạn nhặt sạch rau muống bỏ lá già và úa rồi rửa sạch, để ráo.

    Ngô (bắp mĩ) cắt khúc vừa ăn. Nấm đem cắt chân ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa sạch.

    Trình bày bày các loại rau củ và nấm ăn kèm lẩu ra đĩa. Khi thưởng thức nhúng lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi lẩu, dùng kèm với bún tươi.

    Vị ngọt đậm đà và thanh mát của miếng thịt ngan hòa cùng nước dùng đang nóng hổi cùng vị chua cay đậm đà sẽ khiến các bạn phải nhớ mãi không quên!

    C Cách nấu lẩu ngan măng chua ngon tuyệt hương vị khó cưỡng

    Nguyên liệu cho món lẩu ngan măng chua cần chuẩn bị

    • 1 con ngan khoảng 1.5kg
    • Măng chua: 500 gram
    • Dừa: 3 quả
    • Gừng, tỏi, hành
    • Đậu phụ: 2 hộp
    • Váng đậu: 1 túi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế
    • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

    Cách nấu lẩu ngan măng chua ngon hấp dẫn

    Ngan mua về bạn làm sạch, bí quyết để khử mùi hôi của ngan là xát vào mình ngan một bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

    Bạn đợi ngan đã ráo nước rồi, sau đó bạn chặt ngan thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô và 1 thìa gừng băm và đeo bao tay vào trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm vào thịt.

    Măng chua bạn rửa sạch rồi để cho ráo nước. Tiếp đến, bạn cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, măng được ngấm gia vị sẽ mềm và ngon hơn rất nhiều.

    Đậu phụ bạn thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau muống, cải thảo, nấm và các loại rau tùy theo sở thích của bạn, bạn đem rửa sạch và để ráo nước.

    Tiếp tục bạn cho nồi lẩu lên bếp, rồi cho khoảng chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì bạn cho 2 thìa tỏi băm vào phi thật thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn, đảo nhanh tay trên lửa vừa.

    Sau đó, từ từ đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào đến khi thấy ngập mình ngan là được, bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 1 giờ đồng hồ để chín thịt ngan được mềm và nước dùng lúc này cũng ngọt vừa miệng rồi đó.

    Cuối cùng là bạn trút phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, có thể thêm chút váng đậu vào và đã chế biến xong nước dùng lẩu ngan rồi đó.

    Chỉ qua vài bước chế biến là bạn có ngay một nồi lẩu ngan măng chua ngon hết ý. Đã thử một lần rồi thì phải nhớ mãi luôn đó.

    D Cách làm lẩu vịt măng cay càng ăn càng nghiền

    Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay

    • 1 con vịt khoảng 1.5kg
    • Măng chua: 500 gram
    • Dừa: 2 quả
    • Gừng, tỏi, hành
    • Đậu phụ: 6 tấm
    • Váng đậu: 1 túi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế
    • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

    Cách làm lẩu vịt măng cay:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Vịt mua về làm sạch (bí quyết khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh).

    Chú ý khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt không quá non, không quá vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì sẽ rất dai.

    Bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.

    Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bao gồm: Rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hàng khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

    Bước 4: Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn.

    Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào (tùy khẩu vị nên cho ít hay nhiều). Tiếp đến bạn cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt.

    Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt là được. Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm.

    Khi thịt vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị, bạn cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Một Nồi Lẩu Ngon Tuyệt Hảo
  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nui Nấu Sườn Heo Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nước Mắm Mặn Ngọt Đủ Vị, Đặc Sệt Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Nấu Ngan Om Sấu Thơm Ngon, Đúng Chuẩn Vị Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon Hết Chỗ Chê
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Chình Om Măng Chua Đơn Giản Tại Nhà
  • Lạ Lạ, Đưa Cơm Với Cách Làm Vịt Om Dứa Vừa Mềm Lại Vừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Om Măng Ngon Mê Mẩn, Nàng Dâu Nào Cũng Phải Biết
  • Món ngan om sấu là một trong những đặc trưng ẩm thực của người dân Bắc Bộ. Vị ngọt thơm của thịt ngan, vị chua chua của sấu hòa quyện với nhau, mang lại cho bữa ăn gia đình một sự ấm cúng, hấp dẫn nhất định. Đặc biệt, cách nấu ngan om sấu lại không hề khó khăn nên ai cũng có thể thực hiện nếu tỉ mỉ và khéo léo một chút.

    Dù món ngan om sấu không hề khó làm, chỉ cần lưu ý một chút là có thể cho ra một món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến món ăn này. Trong bài viết sau, chị em sẽ biết nấu ngan om sấu cho hương vị chuẩn quê hương nhất.

    Với cách nấu ngan om sấu theo phong vị thuần nhất, chị em cần thực hiện những công đoạn sau:

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ngan: 2 kg
    • Sấu tươi: 10 quả
    • Hành khô: 2 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Riềng, gừng: mỗi loại 50gr
    • Sả: 3 cây
    • Chanh tươi: 1 quả
    • Rau thơm: Hành lá, húng gai, rau ngổ
    • Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, muối trắng.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Sấu tươi đem cạo vỏ, sau đó rửa sạch.

    Hành, tỏi, gừng, riềng đem xử lý lớp vỏ bên ngoài của mỗi loại, rửa sạch rồi đem bằm nhỏ.

    Rau thơm nhặt bỏ gốc già, lá úa. Rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế thịt ngan

    Thịt ngan là loại thực phẩm khá hôi nên chị em cần phải tiến hành khử mùi thịt ngan bằng muối trắng và nước cốt chanh tươi. Bóp muối trắng và nước chanh nhiều lần lên phần da ngan. Sau đó, rửa kỹ lại với nước sạch.

    Chặt ngan thành các miếng vừa ăn. Lưu ý là nên chặt mỏng và dài. Không nên chặt to như thịt gà.

    Ướp thịt ngan với muối, đường, nước mắm, dầu ăn và một phần hành, tỏi, gừng, sả đã băm nhỏ trong 30 phút.

    Bước 3: Xào thịt ngan

    Đun nóng già vài thìa dầu ăn trong một chiếc chảo lớn. Cho phần còn lại hành, tỏi, gừng, sả vào phi thơm vàng.

    Bước 4: Om thịt ngan

    Chuẩn bị một nồi om to. Cho thịt ngan đã xào săn, sấu đã rửa sạch vào nồi. Cho nước ngập phần thịt ngan rồi đun cho sôi dưới lửa to.

    Khi nồi ngan đã sôi đều, hạ lửa nhỏ liu riu. Hầm trong 30 phút nữa.

    Dùng muôi dầm nhuyễn những quả sấu trong nồi om. Nêm nếm thêm gia vị vào cho vừa ăn.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Cho rau thơm đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều và tắt bếp. Múc ra tô thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Để cho món thịt ngan thêm ngậy và thơm ngọt, chị em có thể thực hiện cách nấu ngan om sấu với nước dừa.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ngan: 1.5 kg đến 2 kg.
    • Gừng: 1 nhánh
    • Hành tím khô: 2 củ
    • Sấu: 5 đến 7 quả.
    • Sả: 3 củ
    • Rau thơm: hành lá, rau mùi
    • Nước cốt dừa đặc: 100ml
    • Nước dừa tươi: 1 lít
    • Gia vị: bột nêm, đường, muối trắng, dầu ăn.

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

    Gừng, hành khô và sả đem bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

    Sả bóc vỏ già, rửa sạch. Đập dập và băm nhỏ.

    Sấu cạo bỏ lớp vỏ già bên ngoài. Rửa sạch.

    Rau thơm nhặt và rửa sạch. Thái khúc.

    Bước 2: Sơ chế thịt ngan

    Thịt ngan cần được khử mùi kỹ càng bằng muối trắng. Chà xát nhiều lần muối trắng lên vùng da ngan. Sau đó đem rửa lại với nước sạch.

    Chặt thịt ngan thành những miếng vừa ăn, cỡ khoảng bao diêm là đẹp. Để vào rổ cho ráo nước.

    Sau đó, ướp thịt ngan bằng một chút hành khô, dầu ăn, bột nêm, đường. Ướp trong khoảng 30 phút đến 45 phút để thịt ngan được thấm gia vị.

    Khi thịt ngan đã được ướp đủ thời gian, gắp ra một chiếc rổ khác cho ráo nước.

    Bắc một chảo dầu lên bếp. Đun nóng già rồi cho những miếng thịt ngan vào rán sơ qua. Khi thịt săn lại và cháy xém vàng thì gắp ra một nồi om riêng.

    Bước 4: Om thịt ngan với sấu và nước cốt dừa

    Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi và sấu vào nồi om thịt ngan. Sao cho phần nước ngập phần thịt ngan. Nếu không đủ nước dừa tươi thì chị em có thể cho thêm nước lọc.

    Đun sôi bằng lửa to cho nồi om sôi đều khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun liu riu để thịt ngan được chín mềm từ từ. Om trong khoảng trên dưới 30 phút nữa.

    Trong quá trình om, thỉnh thoảng mở vung và vớt bỏ bọt nếu có. Khi sấu đã chín mềm thì vớt ra, dùng muôi dầm dừ phần thịt sấu. Bỏ hạt sấu ra ngoài rồi cho thịt sấu vào nồi om. Lưu ý đến độ chua của nồi om nếu như gia đình mình không thích ăn quá chua.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Khi nước trong nồi om chuyển sang màu vàng của mỡ ngan và dậy lên mùi thơm nức của nước cốt dừa và thịt ngan thì tắt bếp. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Ốc Bươu Vàng Nấu Chuối Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Nồng Nàn Hương Tỏi
  • Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Rau Muống Hấp Dẫn Tại Nhà
  • 5 Bước Cách Làm Ốc Hương Xào Dừa Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Ốc Gạo Xào Dừa Ngon Đắm Say Ngất Ngây
  • Cách Làm Ngan Om Sấu Ngon Đổi Vị Cho Bữa Ăn Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon
  • Cách Làm Món Ếch Om Cà Tím Dân Giã Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Thơm Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Phở Cuốn Ngon Chuẩn Vị Hà Nội Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Hướng dẫn cách chọn ngan ngon

    Để nấu được một món ngan om sấu ngon, điều đầu tiên bạn cần biết cách chọn ngan ngon, cụ thể như sau:

    Đối với ngan còn sống

    • Nên chọn những con ngan trưởng thành, khi thịt sẽ giúp bạn nhàn hơn rất nhiều.
    • Chọn những con ngan mọc đủ lông bằng cách quan sát điểm mút của hai cánh ngan vừa đủ để đan chéo được với nhau.
    • Không nên mua những con ngan còn quá non vì thịt của nó thường nhão, ăn không được chắc. Cách phân biệt ngan non đó là nhìn vào phần mỏ ngan, nếu còn non thì thường có mỏ to mềm, còn với ngan già thì mỏ sẽ nhỏ nhắn và cứng.
    • Nên chọn những con đã đẻ nhiều lứa, loại ngan này thường có thịt dai, thơm và chắc thịt. Ngan đẻ thường có bụng xệ.
    • Không nên chọn những con ngan bị bệnh, quan sát ở hậu môn của ngan nếu thấy sạch sẽ, không bị dính phân chảy thì tức là ngan khỏe mạnh.

    Cách chọn ngan thịt sẵn

    • Bạn nên chú ý phần đùi và lườn ngan, nếu thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua vì đa phần đều đã bị xử lý hóa chất.
    • Khi mua ngan, bạn nên cầm chân và dốc ngược con ngan lên, nếu thấy bị biến dạng thì chắc chắn con ngan đó đã bị bơm nước cho nặng cân, không nên mua.
    • Nếu như ngan đã mổ phanh ra, bạn hãy quan sát bên trong nếu thấy trong màng nhiều nước thì phần đó cũng bị bơm nước.
    • Bạn có thể thử chất lượng thịt ngan bằng cách dùng tay ấn vào phần thịt đùi và lườn, nếu thấy thịt bập bùng, nhão thì không nên mua.

    Cách làm ngan om sấu đơn giản

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 2,5kg thịt ngan
    • 10 quả sấu
    • Hành củ, hành lá, rau ngổ, mùi tàu
    • Chanh, gừng, sả, tỏi, riềng
    • Gia vị: Muối, đường
    • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, muôi…

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Sấu đem cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, để ráo.
    • Hành lá, rau ngổ, mùi tàu đem nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
    • Sả cắt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo rồi đem băm nhỏ.
    • Gừng, hành củ, tỏi, riềng đem gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi đem băm nhỏ.

    Bước 2: Sơ chế và ướp thịt ngan

    • Ngan đem loại bỏ mùi hôi bằng cách: Đem bóp với muối rồi rửa sạch, vắt 1/2 quả chanh chà xát vào phần da.
    • Dùng dao chặt thịt ngan thành từng miếng vừa ăn.
    • Cho ngan vào bát tô, đổ gừng, hành củ, tỏi, sả, riềng đã băm nhỏ vào ướp cùng 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Xào ngan

    • Đặt chảo lên bếp, thêm một chút dầu ăn đun đến khi sôi dầu thì cho hành, tỏi, sả đã băm vào phi thơm vàng.
    • Đổ thịt ngan đã ướp vào, đảo đều và xào cho đến khi thấy mùi thơm và thịt săn lại thì tắt bếp.

    Bước 4: Om ngan

    • Cho sấu và thịt ngan đã xào vào nồi rồi đổ nước ngập thịt, đậy vung lại nấu.
    • Vặn lửa to cho nồi thịt ngan nhanh sôi, sau khi đã sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, nấu om trong khoảng 30 phút để thịt chín đều.
    • Sau 30 phút, bạn dùng muôi dầm nhuyễn sấu ra cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm sao cho vừa miệng.
    • Cuối cùng, bạn đổ rau ngổ, mùi tàu và hành lá vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Lưu ý, bạn có thể thêm nước cốt dừa vào cho đậm vị và ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Om Sấu Và Măng Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Đơn Giản, Nhưng Nhiều Người Không Biết Làm
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu
  • Hướng Dẫn Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Ngon Tuyệt
  • 2 Cách Nấu Gà Om Nấm Cực Ngon Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Hạt Dẻ Bùi Thơm Hấp Dẫn
  • Đổi Vị, Cách Làm Thịt Gà Om Hạt Dẻ, Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ
  • Cách Làm Món Gà Om Hạt Dẻ Lạ Mà Ngon
  • Đốn Tim Cả Nhà Với Món Gà Om Bia Lạ Miệng, Ngon Không Tưởng
  • Thịt Gà Om Bia, Đặc Sản Nhà Hàng, Sao Bạn Không Thử Làm Tại Nhà?
  • – Thịt gà phần má đùi: 500gram

    – Nấm đông cô tươi: 100gram

    – Đậu xanh: 50gram

    – Cà rốt: 100gram

    Cách nấu gà om nấm đông cô:

    Bước 1: Thịt gà phải rửa sạch, chặt miếng vừa rồi tẩm ướp với gia vị, hạt tiêu.

    Bước 2: Rau củ ngâm rửa rồi thái miếng với cà rốt thái thành lát, đậu nhặt bỏ xơ, nấm cắt chân và khía hình hoa

    Bước 3: Cho phần gà đã làm sạch vào chảo đảo qua cho ra bớt mỡ và xém cạnh.

    Lưu ý: Gà xém cạnh là khi đã chuyển màu vàng nhẹ, khi thấy gà đã xém cạnh thì bỏ nấm, cà rốt và 1 bát nước dùng vào nồi đun cùng

    Bước 4: Nêm thêm gia vị sao cho vừa miệng rồi đun nhỏ lửa khoảng 15 phút cho gà ngấm hết mắm muối gia vị và rau củ được chín mềm. Đun đến khi nước dùng cạn dần chỉ còn xâm xấp là xong xuôi.

    Bước 5: Trước khi tắt bếp mới thả đậu vào để đậu lên màu xanh tự nhiên và không bị nhũn quá

    Ngoài cách nấu gà om nấm đông cô, ngon.online xin giới thiệu tới bạn cách nấu gà om nấm hương cực đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Gà: 1 con khoảng 1 kilogram

    – Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gram nấm hương khô)

    – Nấm kim châm: 1 – 2 túi

    – Cà rốt: 1- 2 củ

    – Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng

    Bước 1: Thịt gà chặt thành miếng cỡ khoảng 1 bao diêm sau đó ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm trong khoảng 15- 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Nấm hương và nấm kim châm cần cắt bỏ chân sau đó rửa sạch, để ráo. Đối với nấm kim châm thì xé nhỏ.

    Bước 3: Cà rốt tỉa hoa rồi cắt thành khúc dày 1cm.

    Bước 4: Tiến hành xào thịt gà, đợi đến khi thịt chín khoảng 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.

    Bước 5: Tùy từng loại gà mà thời gian om khác nhau, bạn chú ý khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.

    Bước 6: Đun đến khi cà rốt gần nhừ thì cho nốt 2 loại nấm vào.

    Bước 7: Khi thấy nước cạn đến khoảng ½ so với ban đầu tiếp tục hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi. Đến khi nước gà sánh và quánh lại là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Thức Làm Lầu Gà Nòi Hầm Sả Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Canh Gà Đậu Hà Lan Lạ Miệng Ngon Cơm
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Ngon Khó Cưỡng Ăn Khó Ngừng
  • Cách Làm Gà Nấu Tiêu Xanh Pate Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đơn Giản
  • 1️⃣【Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Se Lạnh 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Xào Lăn Thơm Ngon Mềm Ngọt ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Chồn Ngon, Không Bị Hôi Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn “Cực Đơn Giản”
  • Bê Xào Lăn Ngon Rẻ Hà Nội
  • Cách Làm Ba Ba Xào Lăn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nguyên liệu

    Các bước thực hiện

    – Thịt ngan: lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

    – Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Sả bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

    – Công đoạn tiếp theo là khá quan trọng đấy. Bởi ướp thịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn. Các bạn cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt,bột canh, tiêu xay, nước mắm, ½ lượng (tỏi, hành, sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    – Bước cuối cùng chính là xào thịt ngan. Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả, tỏi, hành) còn lại vào phi thơm.

    – Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng thức.

    Thật đơn giản phải không? Các bạn chỉ cần bỏ ít thời gian là đã có thể thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay mua nguyên liệu rồi thực hiện thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rắn Xào Lăn
  • Cách Làm Ra 2 Món Thịt Ngỗng Xào Lăn Và Thịt Ngỗng Xào Xả Ớt Cực Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Món Ngỗng Xào Lăn Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Thỏ Xào Lăn Bổ Dưỡng, Lạ Miệng
  • Xoài Ngâm Chua Ngọt Và Xoài Ngâm Mắm Đường
  • Cách Nấu Món Gà Om Nấm Hương Đơn Giản Dễ Làm Mà Lại Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Om Nấm: Món Ăn Bổ Dưỡng Và Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Nấu Măng Cực Ngon
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Tuyệt Đậm Đà Hương Vị Quê
  • Cách Làm Món Cá Chép Om Dưa Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Chạch Om Chuối Ngon Đậm Đà
  • Cách nấu món thịt gà om nấm hương cho bữa trưa thêm hấp dẫn các bạn ơi. Món ăn này rất đơn giản, thành phần dinh dưỡng thì không phải nói vì nó rất nhiều dưỡng chất cung cấp cho cơ thể, từng miếng thịt gà thơm phức chín mềm khiến cho các thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn cũng phải gật đầu …

    Nguyên liệu làm món thịt gà om nấm hương

    • Gà tươi: 500g (nếu là gà công nghiệp thì nên chọn phần đùi hay cánh gà thì sẽ ngon hơn)
    • 100g nấm hương
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ tỏi
    • 1 củ gừng
    • Bột năng, bột ngọt, nước mắm, bột canh…..

    Cách làm món thịt gà om nấm hương

    Bước 1: Sơ chế thịt gà

      Thịt gà làm sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 2: Ướp gà

      Cho gà vào bát tô ướp cùng với tỏi, gừng đã được đập dập băm nhỏ, ớt đã băm nhỏ, 2 thìa nước mắm ngon, 3 thìa cà phê bột canh, 2 thìa bột ngọt và thêm vào 1 ít hạt tiêu.

    Bước 3: Rửa cà rốt, nấm hương

    • Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch rồi thái thành lát khoảng 1 cm
    • Nấm hương cho vào chậu ngâm cùng nước sôi cho nở ra sau đó vớt ra rửa sạch lại để ráo. Lưu ý các bạn giữ lại phần nước ngâm và gạn vào thịt gà.

    Bước 4: Nấu thịt gà

    • Cho thịt gà vào nồi nấu. Khi nào thấy thịt gà chín tới thì đổ nước xăm xắp miếng thịt gà rồi đun lửa lớn đến khi nào thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa xuống.
    • Đun tầm 5 phút thì đổ cà rốt vào đun cùng đến khi cà rốt chín nhừ thì lại tiếp tục cho nấm hương vào.
    • Khi nước cạn chỉ còn 1 nửa thì hòa hỗn hợp bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt gà, dùng đũa khuấy đều tất cả.
    • Tiếp tục đun tới khi nước đặc sánh lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

    Bước 5: Hoàn thành món thịt gà om nấm hương

      Múc thịt ra bát và ăn thôi.

    Món thịt gà om nấm hương không chỉ ngon mà lại còn rất đẹp mắt giữa màu vàng của cà rốt kết hợp với màu nâu của nấm hương làm món ăn tăng thêm phần hấp dẫn. Bữa trưa sẽ rất tuyệt đấy các bạn ạ. Hãy thử làm và thưởng thức món gà om nấm hương ngay hôm nay thôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Nấm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Ốc Om Chuối Đậu Dai, Giòn, Đậm Đà Hương Vị Bắc
  • ‘bí Kíp’ Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Không Tanh, Giòn Dai Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu ?
  • Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Miến Ngan Trộn Và Miến Ngan Nước Ngon Đơn Giản Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Món Ăn Ngon Từ Thịt Lợn
  • Món Ăn Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Dễ Làm
  • Cách Làm Món Ăn Vặt Thơm Ngon Cho Gia Đình Từ Rau Củ
  • Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • 7 Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Cuối Tuần Dễ Làm
  • 1. Miến ngan trộn chua ngọt

    Nguyên liệu làm Miến ngan trộn chua ngọt Cho 4 người

    Hình nguyên liệu

    Cách chế biến Miến ngan trộn chua ngọt

    • Luộc ngan và thái hoặc xé mỏng thịt

      Ngan sơ chế sạch, xát lại bằng chanh. Sau đó đem luộc chín bằng nước sôi với lửa nhỏ trong 30 phút. Tắt bếp để om thêm 15 phút nữa. Sau đó, bạn vớt ra để nguội rồi thái miếng thịt thật mỏng cho ngon.

    • Trụng miến và nấu măng

      Miến ngâm nước lạnh rồi chần qua nước sôi cho mềm, cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

      Măng khô cho vào nước ngâm 2 tiếng cho sạch. 1 tiếng thay nước ngâm một lần. Khi măng nở, bạn cho măng vào nồi luộc cho măng mềm hơn. Đối với măng tươi, bạn chỉ cần làm sạch, đem luộc để nguội.

      Sau khi luộc mềm măng, dùng tay xé sợi và đem trộn với 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh giấm trắng và 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm.

    • Sơ chế các nguyên liệu còn lại

      Lạc rang chín giòn và bỏ vỏ, giã làm đôi hoặc hơi nát 1 chút.

      Hành tím bóc vỏ rửa sạch, cắt lát mỏng, rồi cho vào chảo phi vàng thơm.

      Rau thơm và hành lá đem rửa và thái khúc nhỏ.

    • Pha nước trộn miến

      Bạn tiến hành pha nước trộn miến chua ngọt theo cách sau: bạn cho 4 muỗng canh xì dầu, 4 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều.

      Sau đó cho tỏi và ớt băm vào rồi cho thêm 1 muỗng canh giấm trắng vào sao cho nước trộn xì dầu có vị chua cay ngọt vừa phải là được.

    • Thành phẩm

      Miến ngan trộn với sợi miến dai ngon, không bị bở kết hợp với thịt ngan beo béo và sốt trộn đậm vị chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích vào dịp cuối tuần cho gia đình bạn đấy.

    2. Miến ngan nước

    Nguyên liệu làm Miến ngan nước Cho 2 người

    Hình nguyên liệu

    Cách chế biến Miến ngan nước

    Cách chọn mua thịt ngan tươi ngon

    • Sơ chế ngan

      Ngan mua về làm sạch lông, đem chần qua nước sôi với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu trong khoảng 2 – 3 phút để khử mùi tanh của ngan, sau đó đem rửa sạch lại.

    • Sơ chế các nguyên liệu khác

      4 củ hành tím và gừng đem nướng sơ cho cháy xém, sau đó đập dập. Hành lá, rau mùi tàu rửa sạch, cắt nhuyễn.

      Măng khô mua về đem ngâm với nước hoặc nước vo gạo trong khoảng 2 – 3 tiếng cho măng mềm.

      Sau khi ngâm, bạn bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi cho măng vào luộc khoảng 2 phút, khi thấy măng mềm thì vớt ra rổ, rửa sạch lại với nước lạnh và vắt khô.

      Mách nhỏ: Nếu thích bạn có thể thay nước 2 – 3 lần để măng sạch hơn. Nếu có thời bạn nên ngâm măng qua đêm.

    • Luộc ngan

      Bắc nồi nước lên bếp và cho ngan vào cùng hành tím, gừng vừa nướng, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đun khoảng 5 phút cho nước sôi rồi vớt bọt, đậy nắp nồi và luộc ngan trong 30 phút.

      Mách nhỏ: Vớt bọt trong quá trình đun và luộc ngan sẽ giúp nước dùng được trong và ngon hơn.

    • Xào măng

      Bắc chảo lên bếp với 2 muỗng cà phê dầu ăn, khi dầu nóng thì cho 2 củ hành tím đập dập còn lại vào phi thơm.

      Cho măng vào xào cùng 1/3 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh nước, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt rồi xào đều khoảng 3 phút.

    • Thành phẩm

      Cho miến, thịt ngan cắt nhỏ vào tô và rưới nước dùng vào, cho thịt thêm ít hành lá, mùi tàu và tiêu lên để ăn cùng là hoàn thành. Món miến ngan với cách làm khá đơn giản nhưng thơm ngon bởi nước dùng béo béo, ngon ngọt cùng măng và thịt ngan vô cùng hấp dẫn đấy.

    Cách sơ chế ngan sạch, không hôi tanh

    • Khi lựa ngan cần chọn những con còn trưởng thành, ngan phải béo, ngan có ức tròn, da cổ cùng da bụng của ngan phải dày.
    • Ngoài ra ngan phải mọc đủ lông, trong đó điểm mút của hai cánh ngan đảm bảo vừa đủ để đan chéo được vào với nhau, như vậy ngan mới đủ độ ngon và đủ tuổi trưởng thành, thịt ngan cũng chắc hơn.
    • Đặc biệt khi chọn những con ngan sống đúng tuổi thì thời gian làm lông ngan cũng tương đối nhanh, làm lông ngan hoàn toàn không tốn kém thời gian nhiều.
    • Bên cạnh đó, tránh mua phải ngan đẻ nhiều lứa sẽ có thịt dai và kém ngon, ngan đẻ nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống.

    Cách chọn mua măng khô ngon

    • Đầu tiên, bạn dùng giấm hòa với muối rồi thoa đều lên mình ngan hoặc có thể ngâm ngan vào hỗn hợp đó khoảng 3 – 5 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch.

    Cách trụng miến ngon, không bị bở

    • Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Măng còn lưu giữ mùi hương đặc trưng, bề thịt rộng dày, sờ vào không có cảm giác ẩm tay, có thể bẻ gãy được.
    • Nên chọn măng búp có màu đều nhau, đốt ngắn, không có xơ. Chọn nhiều phần ngọn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc.
    • Không nên chọn: Măng tẩm ướp thường có màu sắc quá bóng loáng hoặc quá xỉn màu, có mùi lạ (mùi hắc). Tránh mua măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc, măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.
    • Bạn nên đun nước thật sôi rồi hãy thả miến vào trụng với lửa lớn.
    • Trộn đều miến với 1 muỗng canh dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.
    • Đảo đều trong khoảng 2 phút thì có thể vớt ra, cho ngay vào tô nước lạnh giúp sợi miến không bị bở mà dai ngon hơn.
    • Nên chia nhỏ lượng miến ra để trụng, mỗi lần trụng chỉ nên vừa đủ 1 người ăn.

    *Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ẩm Thực Việt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Trộn Mực Cay
  • Khám Phá Món Miến Trộn Đặc Trưng Hải Phòng
  • Cách Làm Miến Lươn Xào, Trộn, Nước Ngon
  • 3 Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc, Miến Trộn Hải Sản Thập Cẩm Chua Ngọt Kiểu Thái Ngon Đậm Chất Hàn
  • Cách Làm Món Miến Trộn Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Miến Ngan Ngon Ngọt Cả Nhà Đều Mê Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Miến Ngan Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Trong Truyền Thuyết
  • Cách Làm Cá Chim Rim Măng Tươi Ngon Béo Đưa Cơm
  • Măng Tre Vào Vụ, Học 3 Cách Làm Măng Ngâm Dấm Không Nổi Váng
  • Các bạn cũng thấy là món miến ngan không chỉ được nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức vào bữa sáng mà ngay cả bữa trưa hoặc tối cũng rất nhiều người thích thưởng thức món miến ngan này. Vậy thì cách nấu miến ngan như thế nào cho ngon và chuẩn công thức nhất nhỉ?

    Chuẩn bị nguyên liệu làm miến ngan gồm:

    • Miến dong: 0,5kg.
    • Măng củ: 0,5kg.
    • Hành khô, tỏi, chanh, ớt.
    • Hành lá, mùi tàu, rau húng.

    Cách nấu miến ngan ngon chuẩn vị như sau:

    Bước 2: Muốn ngan luộc được ngon và căng bóng, không bị nhũn hoặc lát thịt thì sau khi luộc bạn vớt ngan ra cho vào nồi nước đun sôi để nguội hoặc khi thấy ngan gần chín thì các bạn tắt bếp đi luôn và để ngan trong nồi om cho ngan chín.

    Bước 3: Các bạn thực hiện lọc thịt ngan ở 2 bền sườn rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

    Bước 4: Măng mua về các bạn đem luộc từ 2 – 3 lần để có thể loại bỏ được hết các chất độc của măng và giúp cho măng được nở đều. Sau đó đổ măng ra rổ cho được ráo nước.

    Bước 6: Hành tây và rau mùi tàu các bạn nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, đem thái nhỏ.

    Miến dong bạn cho vào ngâm cùng với nước để nở đều sợi rồi vớt ra, để cho ráo nước.

    Pha nước chấm ngan: Các bạn chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho nước mắm + tỏi + chanh + ớt vào bát đó rồi nếm vừa ăn. Sau đó cho thêm một chút rau mùi thái nhỏ vào trong bát nước chấm cho ngon và hấp dẫn hơn.

    Bước 7: Các bạn cho miến vào chần qua với nước dùng cho được mềm rồi cho vào bát to, xếp thịt ngan, lòng mề, tiết và rau thơm lên trên mặt bát và cuối cùng chan nước dùng + măng vào thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Các bạn có thấy thú vị khi chính tay mình thực hiện và làm món miến ngan vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà của mình cho người thân trong gia đình của mình thưởng thức không nào? Sẽ thật ý nghĩa và có thể tiết kiệm được chi phí nữa đó nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngọt Dịu Dàng Với Cách Làm Món Miến Ngan Ngon Ko Cưỡng Nổi
  • Các Bước Đơn Giản Làm Món Chân Giò Hầm Măng Tươi
  • Làm 2 Món Canh Măng Tươi Móng Giò Heo
  • Cách Làm Canh Măng Móng Giò Ngon Bổ
  • Chân Giò Hầm Măng Tươi Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Với Nước Cốt Dừa Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong Đậm Đà Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Tối Nay Ăn Gì: Sườn Rút Xương Om Mật Ong, Ngũ Vị
  • Cách Làm Món Cá Rô Phi Om Dưa
  • Hướng dẫn làm món ngan hầm hạt sen, nấm đông cô

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • 1 con ngan đã làm sạch khoảng 2,5kg
    • 120g hạt sen khô
    • 100g – 150g nấm đông cô khô
    • Muối, gia vị, bột ngọt

    Cách làm món ngan hầm hạt sen

    • Ngan mua về xát muối hạt từ ngoài vào tới trong bụng con ngan (hú phần cánh và cổ đầu, chân ngan), sau đó để ráo thịt ngan.
    • Chặt thịt ngan ra làm miếng vừa ăn.

    Lưu ý khi làm món ngan hầm hạt sen, nấm đông cô

    Để chặt thịt ngan được đẹp mắt và dễ ăn, bạn nên chặt theo thứ tự sau (cái này là do mẹ mình chân truyền cho vì là người tính cẩn thận và ham nấu nướng nên từ cách sơ chế mẹ mình cũng rất cẩn trọng).

    • Với phần đùi bạn cũng xẻ theo khớp xương và chặt phần đùi miếng vừa ăn, vì là món hầm nên bạn có chặt to một chút cũng không sao, làm tiếp bên còn lại.
    • Đến phần thân thì bạn xẻ lệch sang bên xương sườn chứ đừng chặt dọc sống lưng, vì sống lưng ở ngan bao giờ cũng xương hơn nên chủ yếu là cho vào hầm cho ngọt nước chứ ăn cũng có xương tăm và nếu có khách miếng ngan sẽ không đẹp, chặt đoạn sống lưng đó ra, rồi chặt thành từng miếng vừa đều.
    • Giờ thì chỉ còn phần nạc của con ngan thôi, bạn vô tư chặt từng miếng cỡ 3×4 nha.

    Tiếp đến

    • Ngâm nấm đông cô với nước ấm ấm, rửa kĩ từng cánh nấm cho hết sạn, vì nấm cũng là một gia vị quan trọng trong món ăn, nếu bạn không rửa sạch ăn sẽ mất ngon vì sạn, khi nấm nở vớt ra để ráo.

    Rồi tiếp đó

    • Còn sở dĩ mình không cho hạt sen vào hầm cùng vì hạt sen hầm cùng ngan sẽ nhanh dừ và nát không ngon mắt, nên khi thịt ngan chín cũng là lúc ta chắt 1/2 nước ngan sang để om hạt sen, om trong khoảng 10 phút khi bạn dùng đũa có thể ấn hạt sen bở là được.
    • Sau đó đổ ngược hạt sen lại nồi ngan hầm và nấu sôi trở lại. Nấu hai lần cũng tạo vị đậm đà hơn cho món ăn.

    Và cuối cùng là món ngan hầm hạt sen, nấm đông cô

    • Múc món ngan hầm hạt sen, nấm đông cô ra tô, dùng kèm với cơm, bánh mì và đặc biệt nhà mình có giỗ thì thường hay dùng cùng xôi đậu xanh.
    • Màu nâu của thịt ngan với màu nâu đậm và màu vàng nâu ỏng ả của những viên hạt sen với hương thơm đặc trưng của nấm hòa cùng thịt ngan sẽ hấp dẫn mọi giác quan của những vị khách khó tính hay những người thân yêu quý.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Me Lạ Miệng Và Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa
  • Cách Nấu Vịt Om Me Chua Ngọt, Lạ Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100