Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Ngan Om Nấm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng / 2023

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, rau mùi tàu, ớt tươi rửa sạch, để ráo.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Quả sấu gọt vỏ, rửa sạch.

Thịt ngan mua về trước tiên là dùng muối chà xát lên thân ngan, sau đó dùng giấm rửa sơ qua, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Để khử mùi của thịt ngan, bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa trên phần da của con ngan, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

Thịt ngan mua về rửa sạch để loại bỏ mùi

Tẩm ướp thịt ngan cùng gia vị

Chuẩn bị chảo dầu nóng chiên sơ qua thịt ngan để có được màu vàng ươm bên ngoài phần da, công đoạn này sẽ giúp món ăn ngon miệng, bắt mắt hơn.

Chặt phần thịt ngan thành miếng vừa ăn.

Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt ngan, bạn sẽ ướp với 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả và tẩm ướp ít nhất 30 phút để thịt ngấm với gia vị.

Tẩm ướp thịt cùng các loại gia vị

Nấu ngan om sấu

Cho ít hành, tỏi băm vào chảo dầu phi thơm. Thêm thịt ngan đã ướp gia vị vào xào đều từ 5-10 phút để thịt săn chắc lại.

Sau đó, đổ tất cả vào nồi, cho thêm nước xâm xấp ngập đủ phủ kín khắp bề mặt thịt rồi bắt lên bếp bắt đầu om.

Sau khi xào thịt săn chắc thì cho vào nồi om

Lúc mới om các bạn nên lưu ý để lửa lớn cho thịt sôi lên thì vớt bỏ bọt, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu để om thịt chín mềm hơn.

Khi thịt ngan chín mềm thì cho khoai môn vào om tiếp 5 phút rồi thêm quả sấu. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi tàu cắt khúc và vài lát ớt vào trước khi tắt bếp.

Mẹo hay cho bạn: Để rút ngắn được thời gian om và giúp món ăn đạt được độ chua ngon, đậm đà thì ở bước tẩm ướt thịt ngan, bạn lấy 1/2 quả sấu ra cắt thành miếng cho vào ướp cùng.

Giờ bạn chỉ cần múc ra tô và trang trí thêm sao cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay món ngan om sấu ngon tại nhà cùng người thân và bạn bè rồi đấy.

Thịt ngan cũng giống như thịt gà hoặc thịt vịt được nuôi và ăn thịt ở nước ta khá nhiều, bởi chúng được đánh giá là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Phải kể đến là chất béo và chất đạm, bên cạnh đó còn chứa nhiều axit amin cần thiết, vitamin, chất khoáng, cùng một số dưỡng chất khác. Điển hình với thịt ngan có hàm lượng protein thấp hơn so với thịt gà nhưng về hàm lượng mỡ hay các vitamin như A, B2 lại cao hơn.

Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt và đồng trong thịt ngan cũng có hàm lượng khá dồi dào. Chính vì thế thịt ngan không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn là nguồn thực phẩm tốt và rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách Nấu Ngan Om Sấu Thơm Ngon, Đúng Chuẩn Vị Cực Đơn Giản / 2023

Món ngan om sấu là một trong những đặc trưng ẩm thực của người dân Bắc Bộ. Vị ngọt thơm của thịt ngan, vị chua chua của sấu hòa quyện với nhau, mang lại cho bữa ăn gia đình một sự ấm cúng, hấp dẫn nhất định. Đặc biệt, cách nấu ngan om sấu lại không hề khó khăn nên ai cũng có thể thực hiện nếu tỉ mỉ và khéo léo một chút.

Dù món ngan om sấu không hề khó làm, chỉ cần lưu ý một chút là có thể cho ra một món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách chế biến món ăn này. Trong bài viết sau, chị em sẽ biết nấu ngan om sấu cho hương vị chuẩn quê hương nhất.

Với cách nấu ngan om sấu theo phong vị thuần nhất, chị em cần thực hiện những công đoạn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ngan: 2 kg

Sấu tươi: 10 quả

Hành khô: 2 củ

Tỏi: 1 củ

Riềng, gừng: mỗi loại 50gr

Sả: 3 cây

Chanh tươi: 1 quả

Rau thơm: Hành lá, húng gai, rau ngổ

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường, muối trắng.

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

Sấu tươi đem cạo vỏ, sau đó rửa sạch.

Hành, tỏi, gừng, riềng đem xử lý lớp vỏ bên ngoài của mỗi loại, rửa sạch rồi đem bằm nhỏ.

Rau thơm nhặt bỏ gốc già, lá úa. Rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt ngan

Thịt ngan là loại thực phẩm khá hôi nên chị em cần phải tiến hành khử mùi thịt ngan bằng muối trắng và nước cốt chanh tươi. Bóp muối trắng và nước chanh nhiều lần lên phần da ngan. Sau đó, rửa kỹ lại với nước sạch.

Chặt ngan thành các miếng vừa ăn. Lưu ý là nên chặt mỏng và dài. Không nên chặt to như thịt gà.

Ướp thịt ngan với muối, đường, nước mắm, dầu ăn và một phần hành, tỏi, gừng, sả đã băm nhỏ trong 30 phút.

Bước 3: Xào thịt ngan

Đun nóng già vài thìa dầu ăn trong một chiếc chảo lớn. Cho phần còn lại hành, tỏi, gừng, sả vào phi thơm vàng.

Bước 4: Om thịt ngan

Chuẩn bị một nồi om to. Cho thịt ngan đã xào săn, sấu đã rửa sạch vào nồi. Cho nước ngập phần thịt ngan rồi đun cho sôi dưới lửa to.

Khi nồi ngan đã sôi đều, hạ lửa nhỏ liu riu. Hầm trong 30 phút nữa.

Dùng muôi dầm nhuyễn những quả sấu trong nồi om. Nêm nếm thêm gia vị vào cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Cho rau thơm đã thái nhỏ vào nồi, khuấy đều và tắt bếp. Múc ra tô thưởng thức ngay khi còn nóng.

Để cho món thịt ngan thêm ngậy và thơm ngọt, chị em có thể thực hiện cách nấu ngan om sấu với nước dừa.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ngan: 1.5 kg đến 2 kg.

Gừng: 1 nhánh

Hành tím khô: 2 củ

Sấu: 5 đến 7 quả.

Sả: 3 củ

Rau thơm: hành lá, rau mùi

Nước cốt dừa đặc: 100ml

Nước dừa tươi: 1 lít

Gia vị: bột nêm, đường, muối trắng, dầu ăn.

Cách tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu phụ

Gừng, hành khô và sả đem bỏ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó rửa sạch và băm nhỏ.

Sả bóc vỏ già, rửa sạch. Đập dập và băm nhỏ.

Sấu cạo bỏ lớp vỏ già bên ngoài. Rửa sạch.

Rau thơm nhặt và rửa sạch. Thái khúc.

Bước 2: Sơ chế thịt ngan

Thịt ngan cần được khử mùi kỹ càng bằng muối trắng. Chà xát nhiều lần muối trắng lên vùng da ngan. Sau đó đem rửa lại với nước sạch.

Chặt thịt ngan thành những miếng vừa ăn, cỡ khoảng bao diêm là đẹp. Để vào rổ cho ráo nước.

Sau đó, ướp thịt ngan bằng một chút hành khô, dầu ăn, bột nêm, đường. Ướp trong khoảng 30 phút đến 45 phút để thịt ngan được thấm gia vị.

Khi thịt ngan đã được ướp đủ thời gian, gắp ra một chiếc rổ khác cho ráo nước.

Bắc một chảo dầu lên bếp. Đun nóng già rồi cho những miếng thịt ngan vào rán sơ qua. Khi thịt săn lại và cháy xém vàng thì gắp ra một nồi om riêng.

Bước 4: Om thịt ngan với sấu và nước cốt dừa

Cho nước cốt dừa, nước dừa tươi và sấu vào nồi om thịt ngan. Sao cho phần nước ngập phần thịt ngan. Nếu không đủ nước dừa tươi thì chị em có thể cho thêm nước lọc.

Đun sôi bằng lửa to cho nồi om sôi đều khoảng 5 đến 10 phút. Sau đó, hạ lửa nhỏ đun liu riu để thịt ngan được chín mềm từ từ. Om trong khoảng trên dưới 30 phút nữa.

Trong quá trình om, thỉnh thoảng mở vung và vớt bỏ bọt nếu có. Khi sấu đã chín mềm thì vớt ra, dùng muôi dầm dừ phần thịt sấu. Bỏ hạt sấu ra ngoài rồi cho thịt sấu vào nồi om. Lưu ý đến độ chua của nồi om nếu như gia đình mình không thích ăn quá chua.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Khi nước trong nồi om chuyển sang màu vàng của mỡ ngan và dậy lên mùi thơm nức của nước cốt dừa và thịt ngan thì tắt bếp. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

Cách Làm Món Thịt Ngan Xào Lăn – Ngan Xào Xả Ớt – Hướng Dẫn Nấu Ăn / 2023

Cách làm món thịt ngan xào lăn – Ngan xào xả ớt

Nguyên liệu

Các bước thực hiện

– Thịt ngan: lấy rượu gừng và muối hạt xát lên da của thịt ngan để loại bỏ mùi hôi của thịt ngan. Nếu bạn muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt ngan vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra. Cắt thịt ngan thành từng miếng có kích thước 1cm x 5cm.

– Sơ chế các nguyên liệu còn lại: Sả bóc bỏ phần vỏ già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Hành lá rửa sạch, thái khúc. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch rồi thái khúc ngắn

– Công đoạn tiếp theo là khá quan trọng đấy. Bởi ướp thịt ngon sẽ giúp món ăn thêm phần đậm đà hấp dẫn. Các bạn cho thịt ngan đã sơ chế vào bát, sau đó bạn cho bột ngọt,bột canh, tiêu xay, nước mắm, ½ lượng (tỏi, hành, sả) vào bát thịt rồi trộn thật đều. Để nguyên và ướp trong vòng ít nhất 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

– Bước cuối cùng chính là xào thịt ngan. Sau khi thịt ngan đã ướp đủ thời gian, bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi bạn thấy dầu ăn bắt đầu sôi thì cho ½ lượng (sả, tỏi, hành) còn lại vào phi thơm.

– Tiếp theo cho thịt ngan vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì bạn nêm nếm lại các thành phần gia vị sao cho vừa miệng. Cuối cùng chỉ cần cho hành hoa rau răm vào, nhanh tay đảo đều rồi sau đó tắt bếp, vậy là món đã sẵn sàng để thưởng thức.

Thật đơn giản phải không? Các bạn chỉ cần bỏ ít thời gian là đã có thể thực hiện món ăn thơm ngon, hấp dẫn này rồi đấy. Nhanh tay mua nguyên liệu rồi thực hiện thôi nào!

Cách Nấu Miến Ngan Ngon Và Chuẩn Vị Nhất / 2023

Các bạn cũng thấy là món miến ngan không chỉ được nhiều người yêu thích và muốn thưởng thức vào bữa sáng mà ngay cả bữa trưa hoặc tối cũng rất nhiều người thích thưởng thức món miến ngan này. Vậy thì cách nấu miến ngan như thế nào cho ngon và chuẩn công thức nhất nhỉ?

Chuẩn bị nguyên liệu làm miến ngan gồm:

Miến dong: 0,5kg.

Măng củ: 0,5kg.

Hành khô, tỏi, chanh, ớt.

Hành lá, mùi tàu, rau húng.

Cách nấu miến ngan ngon chuẩn vị như sau:

Bước 2: Muốn ngan luộc được ngon và căng bóng, không bị nhũn hoặc lát thịt thì sau khi luộc bạn vớt ngan ra cho vào nồi nước đun sôi để nguội hoặc khi thấy ngan gần chín thì các bạn tắt bếp đi luôn và để ngan trong nồi om cho ngan chín.

Bước 3: Các bạn thực hiện lọc thịt ngan ở 2 bền sườn rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Bước 4: Măng mua về các bạn đem luộc từ 2 – 3 lần để có thể loại bỏ được hết các chất độc của măng và giúp cho măng được nở đều. Sau đó đổ măng ra rổ cho được ráo nước.

Bước 6: Hành tây và rau mùi tàu các bạn nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch, đem thái nhỏ. Miến dong bạn cho vào ngâm cùng với nước để nở đều sợi rồi vớt ra, để cho ráo nước. Pha nước chấm ngan: Các bạn chuẩn bị 1 bát nhỏ, cho nước mắm + tỏi + chanh + ớt vào bát đó rồi nếm vừa ăn. Sau đó cho thêm một chút rau mùi thái nhỏ vào trong bát nước chấm cho ngon và hấp dẫn hơn.

Bước 7: Các bạn cho miến vào chần qua với nước dùng cho được mềm rồi cho vào bát to, xếp thịt ngan, lòng mề, tiết và rau thơm lên trên mặt bát và cuối cùng chan nước dùng + măng vào thưởng thức ngay khi còn nóng.

Các bạn có thấy thú vị khi chính tay mình thực hiện và làm món miến ngan vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh ngay tại nhà của mình cho người thân trong gia đình của mình thưởng thức không nào? Sẽ thật ý nghĩa và có thể tiết kiệm được chi phí nữa đó nha.