Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Ngon Miệng Với Cách Làm Mỳ Ý Sốt Kem Hải Sản

Mỳ Ý không còn là món ăn xa lạ với mỗi người nữa. Nó được coi là một trong những món ăn được rất nhiều người Việt Nam yêu thích và có rất nhiều cách chế biến cho món mỳ Ý này.

Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản.

Nguyên liệu sử dụng cho cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản:

– 300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)

– 1 tép tỏi to

– 1 muỗng dầu Olive

– 10 gram bột mỳ

– 50 ml sữa tươi không đường

– 50 ml kem tươi (whipping cream)

– Pho mát Parmesan, rượu vang trắng, muối, tiêu, 1 loại pasta sợi dài bất kì

Hướng dẫn cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản:

– Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản: tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm cá thấm gia vị.

– Bạn đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm, cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính, đến khi mỳ vừa chín thì đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước. Trộn mỳ với 1 muỗng dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau. Mỳ đã sẵn sàng cho cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản rồi.

– Bạn tiến hành làm sốt kem: đun nóng chảo rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy hết thì cho bột mỳ đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón. Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi và kem tươi, khuấy đều hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nêm một chút xíu muối rồi đổ sốt ra bát, để sang một bên.

– Xào hải sản: cho chảo lên bếp lửa to, đun nóng 1 muỗng dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, cá và tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm và cá vừa chín tới cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều và đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

– Cuối cùng bạn sắp mỳ ra đĩa, rưới sốt kem lên trên. Vậy là cách làm mỳ Ý sốt kem hải sản đã hoàn thành rồi.

Cách Làm Mỳ Ý Hải Sản Sốt Kem Tươi Ngon Đậm Chất Châu Âu

Như thường lệ, trước khi bắt tay vào thực hiện một món ăn thì việc trước tiên là bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết để chế biến. Tương tự như đối với cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi, bạn cần chuẩn bị những thực phẩm sau:

– 1/2 củ hành tây nhỏ – băm nhỏ

– 50 ml sữa tươi không đường

– Pho mát Parmesan (không bắt buộc)

– Pasta sợi dài bất kì (mình dùng Capellini)

2. Các bước thực hiện món mỳ Ý hải sản sốt kem tươi

Để thực hiện cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi, bạn cần trải qua 5 bước chính như sau:

Đối với tôm, bạn tiến hành bóc vỏ, bỏ đầu, rạch sống lưng lấy chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Mực bạn nên chọn mực ống con vừa phải sau đó làm sạch và thái hình vòng. Ướp tôm & mực với chút muối, tiêu, 1 thìa nhỏ rượu vang trắng & một nhúm nhỏ bột gừng. Rượu và gừng có thể bỏ qua, nhưng muối & tiêu nên ướp trước cho tôm & mực thêm đậm đà. Để khoảng 30 phút cho tôm mực ngấm gia vị.

Cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi tương đối đơn giản tuy nhiên bạn cần hết sức chú ý bởi nếu không làm khéo sẽ có thể khiến mỳ bị nát. Bạn đun sôi một nồi nước to, đợi nước sôi thì nêm muối rồi sau đó cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để cho mỳ tự trôi xuống nước.

Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính. Luộc theo thời gian chỉ dẫn trên bao, đến khi mỳ vừa chín mềm bạn đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước.

Dùng một cái chảo sạch khác, để lửa to và đun nóng 1 thìa dầu Olive sau đó cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, mực & tỏi băm vào chảo, xào cho cho chín tới. sau đó hạ lửa vừa, cho khoảng 3 thìa canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều & đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn. Sau đó sắp mỳ ra đĩa, cho sốt kem hải sản lên trên. Vậy là cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi của Sparta bày cho bạn đã hoàn thành rồi đấy. Mỳ Ý có vị béo ngậy của kem sữa cùng với vị hải sản tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến nhiều người mê mẩn!

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành cách làm mỳ ý hải sản sốt kem tươi thơm ngon không kém nhà hàng rồi đó. Còn nếu như bạn muốn dành món ăn hấp dẫn này cho buổi trưa bận rộn mà không kịp về nhà thì Sparta Beer Club là địa điểm bạn nên tham khảo để thưởng thức món ăn hấp dẫn này đấy.

Địa chỉ: Tầng M, Song Hong Land Building, số 165 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Email: spartabeerclub@gmail.com

Hướng Dẫn Làm Mỳ Pasta Hải Sản Sốt Kem Cực Ngon

Mỳ pasta hải sản sốt kem đang là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị thơm béo của kem cùng vị ngon ngọt của hải sản là sự kết hợp hoàn hảo cho một bữa ăn trọn vẹn.

Nguyên liệu:

– 300 gram hải sản (150gram cá hồi & 150gram tôm)

– 1/2 củ hành tây nhỏ

– 1 tép tỏi to

– 1 muỗng dầu Olive

– 10 gram bơ

– 10 gram bột mỳ

– 50 ml sữa tươi không đường

– 50 ml kem tươi (whipping cream)

– Pho mát Parmesan, rượu vang trắng, muối, tiêu, 1 loại pasta sợi dài bất kì

Cách thức thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp tôm và cá với chút muối, tiêu, 1 muỗng nhỏ rượu vang trắng, một nhúm nhỏ bột gừng. Để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.

Bước 2:

Đun sôi một nồi nước to. Đợi nước sôi thì nêm, cầm cả nắm mỳ thả vào nồi, để mỳ tự trôi xuống nước. Thi thoảng khuấy đều cho mỳ khỏi dính, đến khi mỳ vừa chín thì đổ mỳ ra rổ, xóc cho ráo nước. Trộn mỳ với 1 muỗng dầu Olive để sợi mỳ không bị vón, dính lại với nhau.

Bước 3: Tiến hành làm sốt kem

Đun nóng chảo rồi cho bơ vào, đợi bơ chảy hết cho bột mỳ đảo nhanh tay để bột mỳ khỏi bị vón. Sau khoảng 2 phút, bột mì chín vàng thì cho sữa tươi và kem tươi, khuấy đều hỗn hợp kem sẽ hơi sệt. Nêm chút xíu muối rồi đổ sốt ra bát.

Bước 4: Xào hải sản

Cho chảo lên bếp lửa to, đun nóng 1 muỗng dầu Olive rồi cho hành tây vào, phi thơm. Cho tôm, cá và tỏi băm vào chảo, xào đến khi tôm vừa chín tới cho khoảng 3 muỗng canh rượu vang trắng vào chảo, đảo đều và đun cho rượu bay hơi hết. Cuối cùng cho sốt kem vào, nêm lại muối, tiêu cho vừa miệng.

Bước 5: Trang trí và hoàn thành món ăn

Sắp mỳ ra đĩa, rưới nước sốt kem lên trên. Cuối cùng món pasta hải sản sốt kem hoàn thành.

Cách Làm Mỳ Ý Sốt Hải Sản Đơn Giản, Mới Lạ, Thơm Ngon

Mỳ Ý sốt hải sản là món ăn hấp dẫn bởi hương vị đặc trưng của hải sản, ăn ngon lại có nhiều dưỡng chất, đặc biệt là cảm nhận về hương vị biển rất đậm đà. Cách làm mỳ Ý sốt hải sản không khó những lại là một sự kết hợp tuyệt vời giữa nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Không chỉ là tôm, mực mà còn có cả hành tây, thêm mỳ Ý dai ngon, các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hoàn hảo không ngờ. Cùng xem cách làm mỳ Ý đơn giản của chúng tôi để chế biến món ngon này ngay tại nhà ngay thôi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 100gram tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút chỉ đen ở lưng, rửa sạch, để ráo + 200gram mỳ Ý + ½ củ hành tây thái hạt lựu + 100gram mực làm sạch, thái khoanh + 1 tép tỏi bằm nhuyễn + 300gram con chem chép + lá húng quế băm + lá ngò băm + 1 nhành lá nguyệt quế + vang trắng, Dầu olive + cà chua tươi bóc vỏ, bỏ ruột, thái hạt lựu + vỏ cam bào vụn + nước cam tươi, Muối, tiêu

Cách làm Mỳ Ý sốt hải sản

– Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi, nước sôi thì thêm vào nồi chút muối.

– Thả bó mỳ vào nồi nước sôi để mỳ tự trôi xuống.

– Khi mỳ đã chìm hết vào nước thì dùng thìa khuấy đều để sợi mỳ không sính vào nhau cũng không dính vào đáy nồi.

– Vặn nhỏ lửa rồi luộc đến khi mì gần chín.

– Mỳ chín đổ ra rổ, xóc cho ráo nước rồi trộn mỳ với 1 thìa dầu Olive cho mỳ khỏi bị dính vào nhau.

– Bắc chảo lên bếp, thêm vào 1 thìa dầu Olive phi thơm hành, tỏi trong khoảng 2 rồi thả cà chua vào xào với chút muối, tiêu thêm khoảng 2 phút.

– Cho tiếp rượu vang, nước cam, vỏ cam, ngò, rau húng quế,nguyệt quế vào đảo đều, nêm lại muối, tiêu cho vừa ăn.

– Cho tôm, mực, chem chép vào chảo, đảo đều, đậy kín vung chừng 2 phút thì trộn đều thêm lần nữa.

– Vặn lửa vừa phải, cho mỳ vào và trộn đều để mỳ ngấm sốt.

– Nêm lại muối và tiêu vào chảo mỳ, xào cho sốt quyện vào sợi mỳ, mỳ săn lại là được.

– Gắp mỳ ra đĩa, rắc thêm chút ngò soắn tươi lên trên là món ăn hoàn thành.

Món mỳ Ý sốt hải sản này có sợi mỳ săn, dẻo, dai ngon, không bị nát, mỳ đậm đà hương vị lại không hề có mùi tanh, ăn ngon hơn nếu dùng kèm với một ly rượu trắng đó nha.