Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mỳ Ý Bò Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Làm Mỳ Ý Sốt Bò Băm Đậm Phong Cách Của Nước Ý

Cuối tuần này bạn sẽ dự định làm món gì để thay đổi khẩu vị thực đơn cho gia đình. Một món mang hơi hướng châu Âu cho ngày cuối tuần thêm tuyệt vời thì sao nhỉ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mỳ Ý sốt bò băm cực ngon.

Nguyên liệu làm mỳ Ý sốt bò băm:

– 300g thịt bò xay

– Hành tây, rau mùi, cà rốt, hạt đậu Hà Lan, tỏi

– Cà chua cô đặc, tương cà

– Gia vị: muối, đường, tiêu, dầu ăn

Hướng dẫn làm mỳ Ý sốt bò băm:

– Đầu tiên bạn luộc mì để làm mỳ Ý sốt bò băm, luộc mỳ với sôi. Để luộc mì được ngon thì lượng nước phải gấp đôi lượng mỳ. Các bạn canh đúng thời gian có ghi trên bao bì với từng loại mì. Trước khi cho mì vào nước sôi bạn sẽ cho thêm môt ít dầu cho sợi mỳ bóng. Khi mỳ được chin mềm thì vớt ra, xả lại nước lạnh.

– Kế đến cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Cho đậu và cà rốt vào nồi luộc chín rồi vớt ra. Để ráo khoảng 3 – 5 phút là được.

– Bạn ướp thịt bò với 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu và 2 muỗng nước lạnh rồi trộn đều. Cho nước vào thịt bò để khi xào thịt bò sẽ không bị khô và vón cục làm mỳ Ý sốt bò băm ngon hơn.

– Tiếp theo bạn đập dập, bóc vỏ và băm nhuyễn 2 tép tỏi. Đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, để lửa vừa chuẩn bị phần sốt cho mỳ Ý sốt bò băm. Khi dầu nóng thì cho tỏi đã băm vào phi cùng hành tây. Tiếp tục đổ cà rốt, đậu Hà Lan và thịt bò đã ướp vào đảo thật đều. Khi thịt bò săn lại thì cho thêm 1 muỗng hạt nêm, sốt tương cà, cà chua cô đặc vào chảo.

– Nước sốt vừa đặc thì bạn cho cà rốt và mì vào đảo thật đều. Nêm cho vừa ăn rồi để ra ngoài trang trí cho món mỳ Ý sốt bò băm thêm hấp dẫn. Thế là bạn đã có một ngay đĩa mỳ Ý sốt bò băm thơm ngon rồi.

Cách Làm Mì Spaghetti (Mỳ Ý) Sốt Thịt Bò Hấp Dẫn

Nước Ý là nơi nổi tiếng với những công trình kiến trúc, cũng như những chuyện tình lãng mạn và đặc biệt là nền văn hóa ẩm thực độc đáo với rất nhiều món ăn hấp dẫn du khách khắp nơi trên thế giới.

Ở Việt Nam ẩm thực Ý cũng được ưa chuộng đặc biệt là món mì Ý hay còn gọi là mì Spaghetti, ngoài ra còn có tên gọi là “Ragu Bolognese” từ “ragu” là tên của các loại sốt có thịt thường dùng với mỳ (pasta).

Món mì spaghetti được chế biến theo nhiều hương vị khác nhau nhưng nổi bật nhất vẫn là mỳ ý bò sốt cà thu hút người ăn bởi những sợi mì dai dai cùng nước sốt tạo nên hương vị rất riêng. Hãy tìm hiểu cách làm mì spaghetti để thưởng thức món ăn lừng danh này nào!

Nguyên liệu làm mì spaghetti

Thịt thăn bò: 500g

Bắp: 1 trái

Sốt cà chua: 40g

Cà chua tươi: 1 quả

Hành tây : 1/2 củ

Mì ý: 200g

Tỏi, muối, đường, gia vị, tiêu, dầu ăn

Cách làm mì spaghetti

Bước 1: Luộc qua mì:

Đổ khoảng 2l nước vào nồi cho lên bếp đun cùng với 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng muối để cho các cọng mì không bị dính lại với nhau. Khi nước sôi cho từ từ mì vào nồi để không bị gãy, chờ khoảng 1p để mì ngập trong nước và mềm. Sau đó dùng đũa đảo đều các cọng mì để mì tơi ra và không dính vào nhau, luộc mì trong khoảng 9-10p để mì chín. Khi mì chín vớt ra xả vào nước lạnh để mì không bị nát và sợi dai, ngon hơn rồi để ráo nước.

Bước 2: Thịt bò rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ rồi ướp với 1 chút hạt nêm.

Bắp rửa qua rồi dùng dao tách lấy hạt.

Hành tây bóc vỏ thái hạt lựu.

Tỏi bóc vỏ, đập rập rồi băm nhỏ.

Cà chua bỏ vỏ rồi thái nhỏ hạt lựu.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào chờ dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm sau đó đổ cà chua và hành tây vào xào cùng đến khi thấy hành tây trong, cà chua nhuyễn tiếp tục cho khoảng 40g nước sốt cà chua vào đảo đều để nước sốt đậm đà và sánh hơn.

Bước 4: Sau đó cho bắp vào đảo đều

Khi bắp vừa chín thì cho thịt bò cùng với đường, muối, tiêu vào đảo đều và nhanh tay trong khoảng 2p nêm nếm lại hỗn hợp nước sốt cho vừa ăn, đun đến khi hơi sệt lại là được rồi tắt bếp.

Bước 5: Cho mì ra đĩa múc nước cà chua sốt thịt bò băm đổ đều lên trên bề mặt mì ăn kèm thêm với tương ớt và salad sẽ rất là ngon

Trổ Tài Làm Món Mỳ Ý Sốt Bò Băm Ngon Đúng Chuẩn

1. Cách nấu mỳ ý sốt bò băm (cách 1)

2. Cách nấu mỳ ý sốt bò băm (cách 2)

3. Cách nấu mỳ ý sốt bò băm (cách 3)

Bữa sáng ngon miệng với món mỳ ý số bò bằm cực chất. Có khách đến chơi nhà bạn trổ tài làm món này đãi khách cũng rất tuyệt đấy.

1 kilogram cà chua xắt nhỏ

350 gram thịt bò xay

2 củ hành tây

60 gram sốt cà chua

1,5 thìa nhỏ mật ong

Nửa củ tỏi

Một nhúm muối

¾ (ba phần tư) thìa nhỏ sốt ớt

Một chút ớt bột (ít cay)

2 muỗng lá oregano khô

¾ (ba phần tư) thìa hạt tiêu xay

80ml dầu oliu

80ml rượu vang đỏ

800 gram mỳ spaghetti khô

16 gram bơ

4 gram muối

2,5 lít nước

20ml dầu oliu

Lá húng tây băm nhuyễn

Pho mát bào

Cách nấu mỳ ý sốt bò băm:

Bước thứ nhất(1):

– Bóc vỏ hành tây rồi xắt hạt lựu. Tỏi băm thật nhỏ.

– Bạn cho thịt bò vào xào đến khi thịt săn lại.

– Đổ khoảng 2,5 lít nước vào nồi nấu sôi, thêm ít muối và dầu oliu. Nước sôi bạn thả mỳ vào luộc khoảng 9-12 phút là mỳ chín.

Món mỳ Ý khá dễ ăn, lại không quá ngán như những món ăn Tây khác, bạn có thể làm cho cả nhà mình thưởng thức vào bữa sáng hay bữa tối.

100 gram thịt ba rọi xông khói

100 gram thịt bò xay

100 gram thịt heo xay

1 hũ cà chua xay (tomato paste)

Hành tây, tỏi, muối, dầu olive

1 muỗng café lá oregano

2 muỗng café lá parsley

Phô mai Parmesan

Cách nấu món mỳ ý sốt bò băm:

Bước thứ nhất(1):

– Thái hạt lựu thịt ba rọi xông khói.

– Cho dầu olive vào chảo, dầu nóng bạn cho thịt xông khói vào xào.

– Văn lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó bạn nướng hồn hợp thịt cà chua vừa làm ở Bước thứ hai(2) trong khoảng 60 phút. Nếu nhà bạn không có ló nướng thì bạn tiếp tục xào hỗn hợp đến khi thấy sánh sệt, có độ đặc như ý.

– Cho 1 muỗng dầu olive + xíu muối vào nồi nước, đun đến khi nước sôi thì bạn thả mỳ vào nấu trong khoảng 7-10 phút là mỳ chín.

250 gram thịt bò xay, 250 gram thịt heo xay, 250 thịt bê xay

90 gram bơ, 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, vài cọng cần tây, 480ml sữa tươi, 480ml rượu vang trắng

600 – 900 gram cà chua hộp loại miếng nhỏ, 2 muỗng canh dầu chiên

Tiêu, muối, mỳ Ý để ăn kèm

1,4 kilogram mỳ Ý

Cách nấu món mỳ ý sốt bò băm:

Bước thứ nhất(1):

– Cho mỳ ý vào nồi nước, luộc đến khi cọng mỳ chín mềm.

– Bạn cần phải sơ chế các loại nguyên liệu trước khi bắt tay vào nấu xốt bò băm kiểu Ý: rửa thật sạch rồi thái hạt lựu hành tây, cần tây và cà rốt.

– Cho bơ vào nồi để bơ nóng, sau đó thả hành tây vào phi thơm cùng với bơ.

– Bạn xào đến khi thấy cà rốt và cần tây chín mềm thì cho tất cả các loại thịt vào xào cùng, thêm muối + tiêu rồi đảo đều. Dùng muôi để dằm thịt ra, không để thịt bị vón cục lớn mất ngon.

– Đến khi thịt chín bạn đổ sữa vào cùng, nấu khoảng 45 phút trên lửa nhỏ, đảo đều liên tục để thịt tơi ngon. Đủ 45 phút bạn cho rượu vào nấu thêm 30 phút nữa, như vậy sẽ làm rượu bốc hơi hết.

Tổng hợp & BT: Bích Loan (NauNgon.com)

Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Thịt Bò Đơn Giản Chuẩn Phong Cách Ý

– 350g thịt bò.

– 10 quả cà chua

– 1 củ hành tây

– 1 ít lá húng quế.

– 1 củ tỏi

– Dầu oliu

– ½ quả chanh

– 300g-400g mỳ ống Ý

– 1 lọ nước sốt mỳ ống

– Gia vị: muối, đường.

Cách làm món mỳ spaghetti thịt bò cho 4-5 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món mỳ spaghetti thịt bò.

– Hành tây các bạn bóc hết vỏ đi, rửa sạch và thái hạt nhỏ.

– Tỏi các bạn bóc hết vỏ rồi băm thật nhỏ.

– Lá húng quế các bạn vặt lấy lá còn phần thân thì bỏ hết đi, sau đó các bạn rửa sạch và thái nhỏ.

– Cà chua các bạn rửa sạch, bỏ phần cuống và thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món mỳ spaghetti thịt bò.

– Đầu tiên, các bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước vào khoảng gần đầy nồi, đậy vung đun trên ngọn lửa lớn.

– Khi nước sôi, các bạn cho vào nước một chút muối và cho mỳ ống Ý vào nồi.

– Khi mỳ chín các bạn vớt mỳ ra ngoài rồi xả trên vòi nước lạnh, để mỳ ráo nước tự nhiên.

– Tiếp theo, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp và đồng thời cho dầu oliu vào chảo đun nóng.

– Khi dầu oliu sôi, các bạn cho hành tây, cà chua và tỏi vào đảo đều tay.

– Khi thịt có mùi thơm, thịt khá săn lại thì các bạn cho nước sốt mỳ ống vào chảo thịt bò.

– Khi phần nước sốt thịt cà chua đã sôi, các bạn cho rau húng quế vào và tắt bếp.

– Cuối cùng, khi ăn, các bạn gắp mỳ ra đĩa theo khẩu phần ăn của từng người và múc thêm nước sốt thịt bò cà chua lên trên là có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm món mỳ spaghetti thịt bò.

– Khi luộc mỳ các bạn chú ý những điều sau: các bạn phải cho nhiều nước một chút, cho thêm vài hạt muối vào, khi nước sôi thì bạn cho mỳ vào luộc (nếu là mỳ nhập khẩu thì bạn luộc khoảng 10 phút còn nếu là mỳ trong nước thì sẽ nhanh mềm mỳ hơn). Sau đó, bạn vớt một sợi mỳ lên cắn thử nếu mỳ chín thì bạn vớt mỳ ra rổ rồi xối thật nhiều nước lạnh vào mỳ. Nếu bạn bỏ qua bước này, mỳ sẽ bị bết lại vào nhau khi ăn mỳ sẽ bị nát.

– Để món mì hấp dẫn hơn thì các bạn có thể rắc thêm một chút phô mai bào lên trên đĩa mỳ như vậy món mỳ sẽ trở nên thơm và béo hơn.

– Mỳ spaghetti thịt bò với những nguyên liệu đơn giản và cách làm rất nhanh chóng nên bất cứ ai cũng có thể thành công. Từng sợi mỳ vàng óng giòn dai dai, phủ lên trên là lớp nước sốt thịt bò cà chua ngọt ngào đậm đà khiến cho bạn chỉ cần nhìn thấy thôi cũng đủ chảy cả nước miếng rồi.