Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mỳ Cay Hàn Quốc Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc

Mì cay Hàn Quốc là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt. Món ăn mang hương vị cay đặc trưng kết hợp với nhiều gia vị thơm ngon khác tạo nên món ăn hấp dẫn. Cách nấu mì cay không quá phức tạp, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian chuẩn bị là làm được.

Trong bài viết này, # wikiohana sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu mì cay kiểu Hàn Quốc ngon chuẩn vị.

1. Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc

Củ cải trắng: Khoảng 400g. Nên chọn những củ dài, thẳng, có ít mắt và không bị sâu.

Kim chi: Khoảng 300g. Kim chi có thể chọn mua ngoài tiệm ( tất nhiên bạn có thể tự làm :D). Bạn nên chọn loại kim chi cải thảo, vì như vậy sẽ làm món ăn thêm phần bắt mắt.

Xúc xích: Bạn có thể mua xúc xích tươi về rán, hoặc xúc xích ăn liền. Mỗi bát mì chuẩn bị một cái xúc xích.

Mực ống: 200g. Ưu tiên chọn những con mực dầy mình, mực trứng thì ngon hơn.

Tôm sú: 8 con ( 2 con / 1 bát). Ưu tiên chọn những con tôm có độ lớn vừa phải, không cần quá lớn.

Mỳ gói Hàn Quốc: Bạn nên chọn những gói mỳ có nguồn xuất xứ tại Hàn Quốc, ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn. Lượng mỳ thì tùy theo sức ăn của mỗi người.

Xương gà: Khoảng 700g xương gà. Dùng để làm ngọt nước và tăng phần đậm đà cho nước dùng.

Rau các loại: Kim châm, rau mùi, súp lơ xanh, …

Các loại ớt: Bạn có thể mua ớt ngoài chợ hoặc mua trong siêu thị các loại ớt nguồn gốc từ Hàn Quốc.

Cùng với đó là các loại gia vị khác như nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, …

1.2 Chi tiết các bước nấu mì cay kiểu Hàn Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà đem rửa sạch, trần qua nước sôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tiếp đến đem rửa sạch củ cải, thắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Ớt các loại đem rửa sạch, loại bỏ cuống và ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Để khô ráo nước, sau đó cho ớt đem vào xay nhuyễn.

Tôm đem cắt bỏ phần chân, râu. Rút phần chỉ sống lưng, cùng với đó là bóc vỏ tôm và rửa sạch lại một lần nữa.

Mực tươi đem loại bỏ túi mực, loại bỏ phần mắt. Rửa sạch mực bằng dấm + muối + chanh. Thái mực ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Xúc xích rửa sạch, có thể thắt dọc hoặc thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Súp lơ xanh: rửa sạch, tách thành những múi nhỏ.

Các loại rau khác: nhặt sạch, ngâm với nước muối 15 phút. Sau đó vớt ra vẩy khô.

Bước 2: Chuẩn bị nước mì cay

Xương gà đã chặt và củ cải bạn cho vào nồi ninh trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi nhớ vớt bọt để nước trong hơn. Nêm nếm một chút gia vị cho vào, để củ cải ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

Sau khoảng 30 phút ninh, chắt phần nước và chia làm 2. Một phần tiếp tục đun sôi, thêm tiếp kim chi vào đun đồng thời nêm nếm vừa miệng.

Với nửa phần nước còn lại, bạn cho vào 1 nồi khác và tiếp tục đun. Cho bột ớt khô cùng với phần ớt đã chuẩn bị ở bước trước vào đun cùng.

Với nồi nước dùng thứ nhất (nồi có kim chi), bạn cho tôm + bông cải + nấm kim châm vào đun cho chín.

Mì khô chuẩn bị trước cho vào những bát tô, xếp xúc xích lên phía trên. Tiếp đến chế phần nước đầy đủ gia vị phía trên vào bát. Xếp tiếp rau thơm, hành mùi lên phía trên cho đẹp mắt.

Ở bước cuối này, bạn chế phần nước ớt cay ở nồi thứ 2 vào từng bát. Lưu ý là tùy theo chế độ ăn cay của mỗi người mà bạn thay đổi liều lượng. Phải cẩn thận ở bước này, vì nếu đổ quá tay thì bát mì sẽ rất cay.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị rồi. Các bước không quá khó phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi.

2. Mì cay Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết?

2.1 Tại sao đây là món ăn hấp dẫn?

Không giống như mì Việt Nam, mì gói Hàn Quốc có hương vị rất độc đáo ( ví dụ như mì SAMSANG)

Sợi mì giòn và dai, có độ đàn hồi và điều thú vị là có để lâu trong nước dùng thì vẫn không bị bở. Cùng với đó là sợi mì cũng to hơn, ăn không có cảm giác ngán.

Một số gói gia vị kèm theo tạo nên điểm nhấn của gói mì nguồn gốc xứ sở Kim Chi. Vị giòn dai, kết hợp với nước sốt đậm đà làm cho món mì càng trở nên hấp dẫn.

2.2 Những ai không nên ăn mì cay?

Người ăn cay kém

Đó là những người không có thói quen ăn cay, hoặc chỉ dám ăn một chút ớt thì không nên liều mình thử món này. Lý do chính là ớt bột có trong mỳ còn có độ cay gấp nhiều lần so với ớt tươi bên ngoài. Nếu như vẫn cố gắng ăn mức độ cay cao như vậy, sẽ dẫn tới rộp bỏng miệng và nguy cơ cao hơn là hại dạ dày.

Bệnh nhân mắc bệnh trĩ

Với những bệnh nhân bị bệnh trĩ, thì hãy nói không với món ăn này nếu như bạn không muốn tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Dù ở cấp độ thấp nhất, thì mì cay vẫn không phải là thứ bạn nên thử.

Người đau mắt đỏ

Viêm kết mạc do bị vi khuẩn tấn công vào mùng niêm mạc của mắt, gây ra hiện tượng ngứa – đỏ mắt. Nếu như ăn cay nóng nhiều thì bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên để khỏi hẳn bệnh rồi mới thưởng thức món mì cay này.

Như vậy là chúng mình đã cùng tìm hiểu về cách làm mì cay ngon đúng vị. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình chế biến. Vào những ngày đông lạnh giá, hoặc những ngày mưa thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần bỏ một chút công sức bạn và gia đình đã có một bữa ăn đáng nhớ rồi.

Cập nhật 14/06/2020

Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc

Chỉ cần lên google gõ cụm từ: “Cách nấu cay 7 cấp độ” là chúng ta đã có hơn 6 triệu kết quả về nó.

Và hiển nhiên rằng để muốn nấu mỳ cay chuẩn Hàn Quốc – để mở quán kinh doanh mỳ cay 7 cấp độ Hàn Quốc thì các bạn phải đăng ký 1 khóa học nấu mỳ cay. Tại khóa học này bạn mới được học hết rất cả bí quyết nấu mỳ cay – cách bày trang trí – cách chọn nguyên liệu – cách setup quán mỳ cay hấp dẫn mới lạ đặc trưng riêng.

xin được giới thiệu với các bạn về 1 công thức khá chung khá phổ biến về cách nấu mỳ cay 7 cấp độ:

1.Nguyên liệu để nấu mì cay cho 4 người (Jjam Ppong) gồm có:

Củ cải trắng: Chọn những củ cải thẳng đều, không nhiều mắt, không sâu. Bạn chuẩn bị khoảng 300 gram củ cải.

Kim chi: Kim chi bạn có thể trực tiếp muối hoặc mua ngoài tiệm. Nên chọn kim chi cải thảo vì như vậy sẽ làm món mì bắt mắt hơn. Bạn cũng chuẩn bị khoảng 300 gram kim chi cho suất 4 người ăn.

Xúc xích: Có thể chọn loại xúc xích ăn liền hoặc xúc xích tươi sau đó rán lại. Bạn chuẩn bị 4 cái xúc xích cho 4 bát mì.

Mực ống: Nên chọn loại mực dày mình, nếu là mực trứng thì càng ngon. Mực bạn chuẩn bị ít hơn các nguyên liệu khác một chút, khoảng 200 gram.

Tôm sú: Tôm sú nên chọn loại có kích cỡ vừa phải, không cần to quá. Bạn chuẩn bị khoảng 8 con tôm sú là vừa.

Mì gói Hàn Quốc: Tuỳ theo khẩu phần bạn có thể ăn được mà chuẩn bị lượng mì cho phù hợp. Thông thường, với suất 4 người ăn thì bạn cần chuẩn bị từ 4 – 5 gói mì là được.

Xương gà: Xương gà dùng để nấu nước dùng. Xương gà sẽ cho nước dùng béo, vàng và ngậy hơn so với xương lợn. Bạn chuẩn bị khoảng 700 gram xương gà (khoảng 2 bộ xương gà)

Các loại rau: bông cải xanh (súp lơ xanh), nấm kim châm, hành, rau mùi hoặc xà lách (tuỳ chọn)

Các loại ớt: Bạn chọn mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán đồ Hàn Quốc các loại ớt sau: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt bột, ớt lúa

Các loại gia vị khác: muối, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu…

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

Xương gà: Rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch tạp chất sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

Củ cải: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó xắt thành các miếng vuông vừa ăn.

Ớt: Ớt hiểm, ớt Ba Tri, ớt lúa rửa sạch với nước muối, bỏ cuống. Để ớt cho ráo nước hoặc lau khô nếu bạn muốn ớt khô nhanh sau đó cho ớt vào xay nhuyễn.

Tôm: Rửa sạch, cắt bỏ phần chân, đầu, rút chỉ sống lưng. Bóc vỏ tôm và rửa sạch tôm một lần nữa sau đó để ráo nước.

Mực: Mực bỏ mắt, bỏ túi mực, làm sạch phần bụng bằng muối + dấm + chanh cho bớt tanh. Thái mực thành các miếng vừa ăn.

Xúc xích: Xắt thành những miếng mỏng hoặc chẻ thành những thanh mỏng tuỳ ý.

Bông cải: Thái thành các miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối sau đó để ráo.

Bước 2: Làm nước dùng

Cho củ cải, xương gà đã chặt vào trong nồi và ninh sôi trong khoảng 30 phút. Trong quá trình ninh lưu ý vớt bọt để nước trong và ngon hơn. Nêm một chút gia vị cho phần củ cải và nước thêm đậm đà.

Sau khi ninh xong, bạn chắt lấy phần nước và chia làm hai phần. Lấy một phần nước sau đó tiếp tục đun sôi. Sau khi nước sôi, cho kim chi đã chuẩn bị vào đun sôi và nếm vừa ăn.

Với phần nước còn lại, bạn cũng bắc lên bếp và tiếp tục đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho phần ớt xay đã chuẩn bị trước đó + ớt bột khô và khuấy đều và tiếp tục đun sôi. Lưu ý là bạn cần nếm nước trước khi bỏ ớt vì nếu sau khi bỏ ớt, vị cay của ớt sẽ khiến cho vị của nước không còn được chính xác.

Bước 3: Dùng mì

Đối với nồi nước dùng thứ nhất có kim chi, bạn cho tiếp phần tôm + mực + bông cải + nấm kim châm vào đun chín. Cho mì ra từng tô. Xếp phần xúc xích lên phía trên mặt mì sau đó chế nước dùng đã có đầy đủ các nguyên liệu lên trên. Trang trí bát mì với phần hành + rau gia vị đã chuẩn bị.

Một số thực đơn cơ bản về nấu mỳ cay Hàn Quốc

– Mì cay thịt bò.

– Mỳ cay hải sản

– Mỳ cay cá viên

– Mỳ cay kim chi

– Mỳ cay thập cẩm ….

Và có nhiều cách kết hợp cũng như chế biến khác nhau của món ăn mì cay Hàn Quốc.

1.Thời lượng đào tạo:

Tùy vào nhu cầu của học viên cần học bao nhiêu vị trong món mỳ cay, thường số buổi học từ 1 đến 5 buổi.

2. Thời gian học

Thường các lớp học mì cay mỗi học viên lại có ý tưởng mở kinh doanh các vị khác nhau, nên khóa học này chủ yếu phục vụ theo nhu cầu học viên, thời gian học do học viên lựa chọn và đăng ký lịch chính xác để nhà trường sắp xếp giáo viên và chuẩn bị nguyên liệu thực hành.

Ca học lựa chọn:

+ Sáng – Chiều – Tối

Khóa học nấu mỳ cay Hàn Quốc 7 cấp độ có tại Hà Nội – Đà Nẵng – TPHCM. Bạn nào có nhu cầu học để nấu ăn tại nhà hay để mở quán hãy liên hệ trực tiếp phòng đào tạo để được xếp lịch học sao cho phù hợp nhất.

Liên hệ đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ

Hotline: 0978 46 86 20- 0902 76 76 63

Địa điểm đăng ký học nấu mì cay 7 cấp độ để mở quán kinh doanh

Tại TPHCM

Số 12 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10

Tại Đà Nẵng

Đường Tiểu la Phường Bắc Hòa Cường, Quận Hải Châu

Tại Nha Trang

Đường B1, Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung.

Tại Hà Nội

Hoàng Quốc Việt Cầu Giấy

Giáp Nhất Thanh Xuân

Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị

Hướng dẫn cách nấu mì cay

Nguyên liệu trong cách nấu mì cay cho 4 người ăn:

Củ cải đường cạo vỏ, rửa sạch sau đó dọc đôi và cắt khúc vuông cho vừa miệng ăn.

Chuẩn bị 4-5 chén nước vào nồi nước xương gà, cho củ cải và 1 thìa muối vào đun cùng trong thời gian 25-30 phút. Sau đó sử dụng rây để lọc thật kỹ lấy nước dùng.

Sơ chế nguyên liệu:

Mực ống được rửa sạch sau đó cắt thành những miếng nhỏ tầm nửa đốt ngón tay.

Tôm được rửa sạch, bóc vỏ ngoài, khứa rãnh trên lưng, loại bỏ chì tôm.

Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm với nước muối trong thời gian 20 phút và vớt vào rổ cho ráo nước.

Hành baoro được nhặt lá úa, cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch và xắt nhuyễn.

Nghêu được rửa sạch, ngâm với nước gạo trong 30 phút để loại bỏ bùn đất bên trong

Thịt heo rửa qua nước sôi, sau đó thái thịt heo thành những miếng nhỏ khoảng 1 đốt tay.

Cách nấu mì cay Hàn Quốc:

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó phi thơm tỏi. Tiếp theo cho thịt heo, tôm, mực, nghêu ( nguyên vỏ vào xào săn) xào cho tới khi nghêu mở miệng thì nguyên liệu trong chảo cũng đã chín là có thể tắt bếp.

Vắt mì nhúng qua nước sôi để mì không bị dính, sau đó sắp ra tô.

Cho nước dùng đã được chuẩn bị ở trên vào nồi, cho bột ớt với vị cay tùy thích sau đó thêm đường, muối ăn. Tiếp theo cho kim chi, bí ngòi, nấm kim châm vào nồi và đun sôi. Cuối cùng cho những nguyên liệu đã được xào chín ở bước 1 là thịt heo, tôm, mực, nghêu vào nồi, nêm thêm gia vị và đảo đều tay.

Bạn có thể tự làm ớt xay nhuyễn trộn với bột ớt để thêm vị cay của món mì cay, tùy vào khẩu vị và khả năng ăn cay của mình để cho bột ớt phù hợp. Đừng quên cho hành đã xắt nhuyễn vào nồi mì cay và tắt bếp ngay.

Cho nước dùng vào tô mì đã được trùng sẵn và thưởng thức món ăn khi còn nóng.

Mì cay nên ăn nóng, khi đó bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị của món ăn, vị cay của bột ớt Hàn Quốc, vị ngọt của hải sản, vị chua của kim chi cải thảo, kết hợp với mì vắt mềm nhẹ giúp cho món mì cay thật hấp dẫn và thơm ngon.

Theo Tạp chí Gia đình & Sức khỏe

Mời các bạn xem clip cách làm trứng cút chiên bột chấm sốt me

Mỳ Đen Hàn Quốc – Đặc Sản Ngon Không Thể Cưỡng Của Xứ Hàn

Mỳ đen Hàn Quốc hay còn gọi là mỳ tương đen Jajangmyeon, là một món đặc sản của Hàn Quốc. Đây là một món ăn đặc trưng của xứ sở kim chi với hương vị thơm ngon đến khó cưỡng. Nổi tiếng là vậy, nhưng món mì quốc dân của xứ Hàn lại lấy cảm hứng từ món ăn của người Trung Quốc! Hôm nay mình dành một góc cho ẩm thực. Cả nhà cùng tìm hiểu món mỳ tương đen này với Góc Của Liên nhen.

Lịch sử món mỳ đen Hàn Quốc

Mỳ tương đen là một món ăn rất được yêu thích ở Hàn Quốc. Do dễ làm và lại giàu dinh dưỡng nên món này trở nên rất phổ biến trong các gia đình. Mỳ đen Hàn Quốc được làm bằng cách trộn tương đen lên men và sợi mỳ với nhau. 

Thường thì mỳ sốt tương đen được làm với thịt lợn. Tuy nhiên nếu đem làm với thịt gà hay hải sản cũng rất ngon. Phần rau củ đi kèm thì thường có khoai tây, hành tây, bí ngòi, bắp cải thái nhỏ. Hiện nay, khi nắm được công thức, bạn hoàn toàn có thể làm được món mì này tại nhà.

Nổi tiếng như một trong những biểu tượng ẩm thực xứ Hàn, mỳ tương đen Hàn Quốc đang ngày càng có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện có hẳn một bảo tàng mỳ đen tại khu phố Tàu Incheon (Hàn Quốc). Thế nhưng ít ai biết được sự thật: mỳ tương đen Jajangmyeon là món mỳ lấy cảm hứng từ mỳ Trung Quốc. 

Sự thể ra đời của món mì được cho là như sau:

Vào đầu thế kỷ 20, những người Trung Quốc đến từ tỉnh Sơn Đông làm việc tại Cảng Incheon. Những người này đến đây mang theo món mì xay và thịt lợn từ phía Bắc Trung Quốc – zhájiàngmiàn. Khi đi làm, họ mang theo sốt tương đen và làm những bát mỳ như ở quê nhà. Về sau, những chiếc xe đẩy xuất hiện bán loại mì này, phục vụ những người công nhân xa xứ.

Những năm sau Chiến tranh Triều Tiên, mỳ đen Hàn Quốc có giá rất rẻ. Khi các thương nhân đổ về cảng Incheon để làm ăn, món mì đã được biết đến và rất được ưa chuộng. Nó nhanh chóng nổi tiếng và lan ra các chợ cá, bến cảng, trung tâm thương mại khắp cả nước. 

Bảo tàng mỳ đen Hàn Quốc 

Nằm trong tòa nhà Gonghwachun, tại khu phố Tàu của Incheon chính là bảo tàng Jajangmyeon. Ban đầu nó là nhà hàng đầu tiên ở khu này bán loại mì đen đặc biệt (năm 1905). Về sau, tòa nhà được bàn giao làm tài sản xã hội. Mãi tới năm 2012, người ta đã xây dựng lại thành bảo tàng Jajangmyeon.

Tại bảo tàng này, du khách sẽ được tìm hiểu về sự ra đời của món mỳ tương đen, xem các công đoạn chế biến bằng mô hình, tìm hiểu về các phiên bản mỳ đen của nó. Tại đây bạn cũng sẽ thấy được độ phổ biến và sư yêu thích của người Hàn dành cho món ăn này. Đối với những người sành ăn hoặc những ai đam mê văn hóa, ẩm thực Hàn Quốc, đây chắc chắn sẽ là một địa điểm thú vị. 

Địa chỉ: 56-14, China town-ro, Jung-gu, Incheon

Web:

www.icjgss.or.kr

(chỉ tiếng Hàn)

Phí vào cổng:

Cá nhân:

Người lớn 1.000 won/ vé

Thanh thiếu niên 700  won/ vé

Trẻ em 500  won/ vé

Nhóm (phải đăng ký trước, 20 người trở lên)

Người lớn: 800  won/ vé

Thanh thiếu niên: 500  won/ vé

Trẻ em: 400 won/ vé

Một số biến thể của mỳ tương đen Hàn Quốc

Kaan Jajang: Là loại mì được làm từ bột tương đen được chiên giòn, đậm đà và béo hơn nhưng khó làm hơn các loại mì khác và cần sự khéo léo nhất định. 

Yetnal Jajang: là loại mỳ có nước sốt là hỗn hợp tương, hành, bắp cải, khoai tây. Chúng sẽ được rưới lên mỳ trước khi ăn. Món này có hương bị vô cùng quyến rũ.

Uni Jajang: dùng đậu tương và nước tương trộn vào làm hỗn hợp rồi đun lên. Sau đó đem rưới nước sốt này vào mỳ

Sacheon Jajang: trong số Là mỳ cay được cho thêm hạt tiêu đỏ và bột ớt. Món này còn có một thành phần đặc biệt không thể thiếu chính là mực

Jaeng-ban Jajang: món mỳ được bày trên 1 cái mâm chung, vừa cho 2 người ăn. Khi ăn thường dùng kèm nhiều gia vị để món ăn đậm đà hơn. 

Jjajangbap: Là một món ăn mà cơm được thay thế cho mì, trong khi nước sốt là đậu nành đen. 

Jjamjamyeon: Là một món thú vị khi khẩu phần ăn có một nửa Jjamppong và một nửa Jajangmyeon.