Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Xôi Kê Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hạt Kê Nấu Cháo, Nấu Xôi Chè Kê Thơm Ngon

Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

Hạt kê

Giá khuyến Mãi:120.000₫ Giá cũ: 150.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

Hạt kê và những công dụng trong đời sống

Hạt kê được lấy từ cây kê sau khi thu hoạch và tách vỏ kê sau các mùa vụBộ phận dùng: Hạt và mầm hạt kê (Cốc nha hay Túc nha).

Nơi sống và thu hái kê: Hạt kê gốc ở Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây kê mọc nhanh, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.

Thành phần hoá học: Sau khi sấy vỏ kê, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid, Ca, P, Fe, các loại đường. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì.

Tính vị, tác dụng hạt kê: Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, giúp an thần cải thiện và tăng trí nhớ, và giúp cho da thêm hồng hào khỏe mạnh . Ở Ấn độ, được xem như lợi tiểu và thu liễm. Cốc nha có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị; cốc nha sao lại tiêu thực; còn cốc nha tiêu (sao cháy) có tác dụng làm tiêu tích trệ.

Điều Trị chứng mồ hôi trộm, xương nóng: Kê dẻo lượng vừa đủ, đun cháo ăn dùng rất tốt.

Dùng điều trị các bệnh về đái tháo đường, vị hư.(Dùng nấu cháo kê khoai lang: kê 50g, khoai lang 50g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ đem nấu thành cháo có thể ăn bữa sáng rất tốt)

Dùng nấu xôi kê ăn hàng ngày có vị thơm ngon rất dễ ăn.

Hạt kê dùng để nấu cháo, chè cho người lớn và các trẻ nhỏ ăn dặm bổ dưỡng rất tốt và dễ ăn có vị bùi và mùi thơm.

rang kê với trứng để làm món ăn cho chim rất tốt

Hơn nữa hạt kê cũng là một trong những món ăn ưa thích của các loài chim có thểđể làm món ăn cho chim rất tốt

Công dụng y học: Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan.

Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ.

Ở Trung quốc, hạt dùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt. Cốc nha dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy miệng hôi, tỳ vị hư yếu; kém ăn; cốc nha sao dùng trị kém ăn; cốc nha tiêu dùng trị tích trệ không tiêu. Liều dùng 9-15g.

 ** Nếu bạn đang tìm hiểu về công dụng cách dùng hoặc muốn mua hạt kê hãy liên hệ cho chúng tôi 0984.845.724 – 0915.731.468 Chợ Quê chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất về các sản phẩm quê của chúng tôi rất mong được tư vấn cho quý khách hàng !

Liên hệ Chợ Quê:

 Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

 Thời gian làm việc : 24/7        

 Website: choquevn.com 

 Email: tuvanchoque@gmail.com

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , , , ,

Cách Nấu Món Chè Kê Đơn Giản

Chè kê là một trong những món chè rất được mọi người yêu thích. Vì vậy mỗi khi muốn thưởng thức món chè ngon hấp dẫn này thì mọi người thường phải mua. Bởi vì họ không biết cách nấu món chè trên tại nhà. Tuy nhiên ăn ở ngoài sẽ không tốt, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Vì thế tìm hiểu cách nấu món chè kê như thế nào để tự mình chế biến tại nhà là giải pháp tốt nhất.

1. Chè kê chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

Có thể bạn chưa biết, hạt kê được xem là một trong những loại ngũ cốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong đó hàm lượng vitamin là cao hơn những loại khác. Ngoài ra, hạt kê còn chứa thêm nhiều chất béo, chất xơ và các loại tinh bột,..Chính vì thế ăn món chè kê rất có lợi cho cơ thể.

Đặc biệt nếu những ai từng tìm hiểu về hạt kê thì sẽ biết nó là loại hạt có tính hàn, vị ngọt. Vì vậy ăn rất mát giúp giải khát nhanh. Và theo như những tài liệu nghiên cứu về hạt kê đã chỉ ra hạt có chứa rất nhiều melatonin. Do đó nó có tác dụng rất tốt trong việc giúp con người giải tỏa căng thẳng, trấn tĩnh tinh thần.

Còn đậu xanh cũng có nguồn dinh dưỡng không kém. Cụ thể trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri. Là loại hạt có vị ngọt, tính mát nên nó có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất tốt. Quan trọng hơn nữa là đậu xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo. Đồng thời nó còn chứa một lượng lớn hàm lượng protein và chất béo rất cần thiết cho cơ thể,….Do đó, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên món chè kê đậu xanh cực kỳ bổ dưỡng.

Vì món chè này rất là ngon và bổ dưỡng nên các bạn chỉ cần nắm rõ cách nấu món chè kê này. Như vậy bạn có thể dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho mọi người một cách toàn diện hơn. Nhất là tự tay chuẩn bị món chè kê đãi gia đình sẽ càng ý nghĩa hơn.

2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu món chè kê

Cách nấu món chè kê quan trọng nhất ở khâu. Khâu thứ nhất là chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món chè. Khâu thứ hai quan trọng không kém đó là quy trình thực hiện nấu chè kê. Vì vậy những bạn nào chưa rõ cách nấu hoặc mới lần đầu bắt tay vào làm món chè này cần nhớ kỹ. Như vậy bạn sẽ tránh được những sai sót trong khi thực hiện nấu món chè này.

Một số nguyên liệu cần có cho món chè kê

Nấu món chè kê không sử nhiều nguyên liệu như các món chè khác. Vì vậy để ghi nhớ những nguyên liệu này cũng rất đơn giản. Đặc biệt bạn chỉ cần ra chợ là có ngay những nguyên liệu để thực hiện món chè kê. Vậy món chè này sẽ được nấu từ các nguyên liệu chính sau đây.

– Đường: Tương tự với nguyên liệu đường thì các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 200 gram là được. Bạn có thể dùng đường kính hay loại đường nào cũng được.

– Đậu xanh: Đậu xanh là nguyên liệu chính thứ ba mà các bạn cần nhớ. Với đậu xanh các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 100 gram. Các bạn nên mua loại đậu đã được tách vỏ. Vì nó sẽ giúp bạn rút ngắn việc sơ chế nguyên liệu.

Chỉ cần những nguyên liệu này là các bạn đã có thể thực hiện ½ quá trình nấu món chè kê đậu xanh.

3. Quy trình thực hiện món chè kê

Quy trình nấu món chè kê sẽ bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu. Đây được xem là một trong những bước quan trọng trong quá trình nấu món chè. Cụ thể với đậu xanh thì các bạn đem đổ vào một cái bát lớn. Sau đó bạn ngâm đậu xanh để hạt đậu nở ra. Sau đó bạn vớt đậu ra rồi cho vào nồi nước mang đi nấu chín. Khi thấy hạt đậu xanh chín mềm các bạn vớt ra. Tiếp đến bạn dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh ra. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay để xay nhuyễn chúng.

Hạt kê các bạn cũng loại bỏ những hạt hỏng rồi mang đi rửa qua với nước thật sạch. Sau đó bạn đem số hạt kê vừa rửa mang đi nấu chín. Trong quá trình nấu chè bạn quan sát thấy hạt kê nở ra thì bạn trộn thêm đậu xanh vào. Tiếp đến bạn cho thêm đường vào cùng và trộn đều lên với nhau để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Sau đó bạn nấu thêm một thời gian ngắn là có thể tắt bếp.

Cuối cùng là múc ra chén và thưởng thức món chè thơm ngon, bổ dưỡng này. Khi thưởng thức món chè này bạn có thể ăn kèm với bánh đa. Hoặc bạn có thể cho thêm đá vào ăn sẽ cực kỳ ngon, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất

Đặc điểm: Kê gà thực chất là tinh hoàn của gà trống với nhiều tên gọi khác như hạt kê gà, ngọc kê gà,…

Phân loại: Kê gà cháy tỏi, kê gà hấp lá hẹ, kê gà xào hoa thiên lý và kê gà hầm ngải cứu.

Thời điểm dùng: Có thể chế biến thành các món xào, hấp, luộc, hầm,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Lợi ích: Bổ thận tráng dương ở nam giới, tăng kích thước vòng một ở nữ giới, làm đẹp da, tốt cho người bị bệnh thận, cải thiện chức năng sinh sản.

2. Cách nấu món kê gà ngon

2.1 Cách làm kê gà cháy tỏi

Nguyên liệu

Kê gà: 500g

Hành tây: 1/2 củ

Tỏi, ớt, hành lá, gừng

Rượu trắng

Dầu điều

Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt,…

Thực hiện

Kê gà lọc bỏ phần mỡ xung quanh, ngâm với gừng giã nát và rượu để khử mùi rồi rửa lại cho sạch, luộc sơ trong 3 phút.

Ướp kê gà với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm và chút tiêu trong 15 phút.

Hành tây thái múi cau. Tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc.

Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu điều vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.

Đổ kê gà vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành lá, hành lá vào đảo đều.

Trình bày kê gà ra đĩa và thưởng thức.

Nguyên liệu Thực hiện

Kê gà rửa sạch, ướp với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.

Cho kê gà, lá hẹ vào nồi cùng 500ml nước lọc vào và đậy nắp.

Bắc lên bếp đun khoảng 30 phút – 1 giờ, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

Nguyên liệu

Kê gà: 300g

Hoa thiên lý: 300g

Tỏi, ớt băm

Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước tương

Thực hiện

Kê gà sơ chế sạch. Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.

Cho kê gà vào xào chín tới thì thêm hoa thiên lý, đảo đều và nêm thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.

Rắc thêm chút tiêu và tỏi băm rồi mới cho ra đĩa và chấm cùng nước tương dằm ớt, nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu

Kê gà: 300g

Ngải cứu: 500g

Gia vị thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói

Nghệ tươi: 1 củ

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm,…

Thực hiện

Kê gà mua về làm sạch. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.

Cho kê gà vào nồi cùng nghệ, gói gia vị thuốc bắc, 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 1 giờ rồi cho ra bát.

Rau ngải cứu nhặt rửa sạch, cho vào nồi đã ướp kê gà, thêm chút dầu ăn, nước mắm và hạt nêm rồi đảo đều.

Cho kê gà vào, ướp thêm 30 phút thì đổ vào khoảng 2 bát nước và bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.

Sau đó, hạ lửa vừa và đun tiếp 5 phút thì tắt bếp, để nguội.

Lại đun tiếp như quy trình trên, đun thêm 2 lần nữa là có thể thưởng thức.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mềm béo của phần bên trong kê gà hòa quyện cùng lớp màng bên ngoài dẻo dai lạ miệng. Kết hợp cùng các gia vị nấu kèm lại càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Món này không chỉ dùng để làm món ăn chính trong bữa cơm mà còn rất thích hợp để làm món nhậu hoặc món ăn chơi.

4. Lưu ý khi ăn kê gà

Nếu ăn phải kê gà của những con gà bệnh thì rất dễ gây nguy hại đến sức khỏe.

Không nên lạm dụng ăn quá nhiều kê gà.

Trẻ em, đặc biệt là bé trai không nên ăn kê gà có thể dẫn đến trường hợp bị dậy thì sớm trước tuổi hoặc gây kích ứng, khó tiêu.

Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán

(DAU365) – Nếu chưa từng ăn gà chọi, các bạn chắc chắn nên thử ghé Kê Kê Quán để thưởng thức các món ngon từ gà chọi một lần cho biết.

Nếu bạn nào ăn rồi thì chắc chắn biết, gà chọi thịt săn ơi là săn, không dai quá, không mềm nhão như gà công nghiệp mà là cắn miếng nào ngập răng miếng đấy, bất kể là thịt đùi hay thịt lườn. Nhưng gà chọi ngon nhất ở phần da. Da gà chọi luộc hay xào lên giòn rụm, lại hơi dai dai, trời mùa đông này, nếu nói về ăn nhậu, thì không gì bằng gà chọi.

Món này trước thường chỉ ở các vùng quê hay nhà hàng đặc sản lắm lắm mới có, teen nhà mình làm gì có cơ hội được thưởng thức. Nhưng giờ các bạn có thể đến ngay 2 địa chỉ mới của Kê Kê Quán ở đường Thái Phiên và Xã Đàn (Hiện tại, Kê Kê Quán không còn nằm ở địa chỉ 49A Trần Quốc Toản nữa) để thử món ăn thú vị này. Quán Kêkê bé bé, xinh xinh thôi, nhưng rất sạch sẽ và dễ tìm. Ấn tượng đầu tiên sẽ là màu sắc đặc trưng và logo của quán, một màu vàng ấm cúng và một chú gà hơi bị “cool”. Tất cả đều là sản phẩm của anh chủ hàng – art director một công ty brand nổi tiếng.

Ăn sáng bằng gà chọi!

Nghe đến gà chọi, các bạn nam chắc sẽ nghĩ ngay: “à à lại một món nhậu tối đây!” Nhưng “NO”, ở Kêkê quán, gà chọi chỉ có thể được dùng để ăn sáng và ăn trưa!

Món bún rựa mận nghe khá lạ tai, và ăn sẽ cực kỳ lạ miệng. Đầu tiên chủ quán sẽ mang ra cho bạn một bát bún to ơi là to, chan với rựa mận sền sệt và thịt gà. Trên cùng bát bún được rắc một lớp vừng thơm cho dậy mùi và tất nhiên là một lớp rau thơm trên cùng. Thực khách sẽ trộn đều lên và thưởng thức. Những ngày trời không lạnh lắm, bắt đầu buổi sáng bằng bún rựa mận gà chọi nóng hổi nghe có vẻ hơi bị hay đấy.

Ăn trưa… cũng có thể là combo gà chọi

Combo combo, nghe như KFC nhỉ. Đúng là “như KFC”, nhưng mình đảm bảo là khác hơn KFC nhiều. Với 59k, bạn có thể lựa chọn một trong 3 combo: gà rựa mận, gà xào giềng mẻ hoặc gà xào sả ớt. Chỉ với 59k, bạn được phục vụ một đĩa bún này, một chiếc bánh mỳ giòn đặc ruột này, một bát đầy salad đu đủ xanh chua chua thơm thơm này, một bát canh xương gà hầm nóng hổi ngửi đã thấy ực ực trong bụng này và tất nhiên là một đĩa gà đầy đến nỗi ăn hết bánh hết bún hết canh vẫn còn gà để nhai.

Dù là gà sả ớt, gà giềng mẻ hay gà rựa mận, chắc chắn bạn cũng đều suýt soa: “Ôi ngon thế”. Vì đầu bếp chính là bác chủ hàng và hai anh con trai có mấy chục năm kinh nghiệm ăn gà chọi nấu và phục vụ.

Ăn tối, đúng là không gì bằng gà chọi!

Nhưng giờ cao điểm của quán phải là buổi tối. Lúc này quán mới trổ hết tuyệt chiêu ra. Đầu tiên, để ăn lai rai, các bạn có thể gọi một đĩa gà chọi luộc, hoặc đặc biệt hơn là gà chọi hấp. Món hấp ở đây được tẩm ướt một chút gia vị, nên sẽ có mùi thơm cực kỳ đặc trưng. Cầm một miếng gà chọi luộc lên, chấm ít muối chanh hoặc mắm nguyên chất, cắn một miếng, uống hớp trà nóng trong không khí mùa đông… không thể nghĩ được là có cảm giác nào khoan khoái hơn thế!

Tiếp theo, các bạn có thể gọi một trong ba món combo như ăn trưa, nhưng tất nhiên đĩa gà có thể “phình” to lên nếu bạn đi đông người.

– ĐC1: Số 25 Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tầng 2 trên bánh cuốn Gia An).

Diemanuong365 (Theo Infornet)