Hạt Kê Nấu Cháo, Nấu Xôi Chè Kê Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Hạt Kê Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Hạt Kê
  • Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng
  • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Trị Mụn Kê Hiệu Quả
  • Tắm Hạt Kê Cho Bé Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả
  • Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

    Hạt kê

    Giá khuyến Mãi:120.000₫ Giá cũ: 150.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Hạt kê và những công dụng trong đời sống

    Hạt kê được lấy từ cây kê sau khi thu hoạch và tách vỏ kê sau các mùa vụ

    Bộ phận dùng: Hạt và mầm hạt kê (Cốc nha hay Túc nha).

    Nơi sống và thu hái kê: Hạt kê gốc ở Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây kê mọc nhanh, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.

    Thành phần hoá học: Sau khi sấy vỏ kê, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid, Ca, P, Fe, các loại đường. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì.

    Tính vị, tác dụng hạt kê: Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, giúp an thần cải thiện và tăng trí nhớ, và giúp cho da thêm hồng hào khỏe mạnh . Ở Ấn độ, được xem như lợi tiểu và thu liễm. Cốc nha có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị; cốc nha sao lại tiêu thực; còn cốc nha tiêu (sao cháy) có tác dụng làm tiêu tích trệ.

    • Điều Trị chứng mồ hôi trộm, xương nóng: Kê dẻo lượng vừa đủ, đun cháo ăn dùng rất tốt.

    • Dùng điều trị các bệnh về đái tháo đường, vị hư.(Dùng nấu cháo kê khoai lang: kê 50g, khoai lang 50g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ đem nấu thành cháo có thể ăn bữa sáng rất tốt)

    • Dùng nấu xôi kê ăn hàng ngày có vị thơm ngon rất dễ ăn.

    • Hạt kê dùng để nấu cháo, chè cho người lớn và các trẻ nhỏ ăn dặm bổ dưỡng rất tốt và dễ ăn có vị bùi và mùi thơm.

    • rang kê với trứng để làm món ăn cho chim rất tốt

      Hơn nữa hạt kê cũng là một trong những món ăn ưa thích của các loài chim có thểđể làm món ăn cho chim rất tốt

    Công dụng y học: Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan.

    Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ.

    Ở Trung quốc, hạt dùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt. Cốc nha dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy miệng hôi, tỳ vị hư yếu; kém ăn; cốc nha sao dùng trị kém ăn; cốc nha tiêu dùng trị tích trệ không tiêu. Liều dùng 9-15g.

     ** Nếu bạn đang tìm hiểu về công dụng cách dùng hoặc muốn mua hạt kê hãy liên hệ cho chúng tôi 0984.845.724 – 0915.731.468 Chợ Quê chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất về các sản phẩm quê của chúng tôi rất mong được tư vấn cho quý khách hàng !

    Liên hệ Chợ Quê:

     Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

     Thời gian làm việc : 24/7        

     Website: choquevn.com 

     Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ “Chuẩn Vị” Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô – Ăn Một Lần Là “Nghiện”
  • Trà Kỷ Tử Đỏ Hữu Cơ
  • Cách Nấu Món Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé 9 Đến 12 Tháng Tuổi Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngọt Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Khâu Nhục
  • Cách Làm Trà Sữa Khúc Bạch Phô Mai Chuẩn Vị
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Trà Xanh
  • Cách Nấu Chè Khúc Bạch Trà Xanh Đơn Giản, Vị Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngon Tương Đương Hoàng Ty
      • Số dĩa : Chưa xác định
      • Khẩu phần: người
      • Thời gian chuẩn bị : 15 phút
      • Thời gian nấu : 9 phút
      • Tổng thời gian : 24 phút

      • 1 muỗng cafe đậu đỏ
      • 1 muỗng cafe hạt kê
      • 3 muỗng cafe nếp thơm
      • 50 gr thịt ức gà
      • 1 ít bột tỏi
      • 1 ít đường thốt nốt
      • 1 ít bơ GHEE
      • 1 ít hạt nêm cho bé
      • 1 ít hành tây băm nhuyễn
      • 1 dầu hoa cải
      • 2 muỗng canh nước súp hầm gà
      • 1 xửng hấp

      Bước 1

      👉Đậu đỏ và hạt kê ngâm qua đêm. Rửa sạch. Gạo nếp rửa sạch. Hoà đậu đỏ và hạt kê vào chung với nếp rồi mang đi hấp. Hấp tầm 20p là nếp chín với đậu, hạt kê mềm.

      Bước 2

      👉Thịt ức gà rửa sạch. Ướp gia vị gồm bột tỏi, hành tây băm nhuyễn, ít hạt nêm, đường thốt nốt để thấm 10p.👉Bắc chảo lên bếp cho dầu hoa cải vào để thịt gà, xào săn lên. Đổ nước súp hầm gà vào để lửa vừa cho mềm và thấm gia vị. 👉

      Bước 3

      Khi cạn nước, Bạn lấy thịt gà ra để nguội. Xé vừa miếng ăn tuỳ độ thô của Bé. Nêm nếm lại gia vị cho Bé.👉Sau đó, Bạn cho ít bơ GHEE vào rồi cho thịt gà xé xào nhanh tay cho bơ thấm vào là ok.

      Bạn nghĩ Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 12 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Xôi Đậu Đỏ Hạt Kê Gà- Thịt Ức Gà Xào Bơ Tỏi Xéo không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

      Thành phần dinh dưỡng

      Thông tin trên mỗi khẩu phần.

      • Đạm

        6.60g

      • 50g

      • Chất béo

        50g

      • Năng lượng

        70g

      • Chất béo bão hòa

        90g

      • Natri

        800mg

      • Carbohydrate

        10g

      • Cholesterol

        55.50g

      Cách Nấu Món Chè Kê Đơn Giản

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon
    • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Để Bé Sạch Mụn
    • 【Top 7】Shop Bán Hạt Kê Cho Bé Ăn Dặm
    • Sa Kê: Tác Dụng Và Cách Dùng Lá, Quả Sa Kê Tốt Nhất
    • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Tắm Cho Bé Vào Mùa Hè Không Bệnh Tật
    • Chè kê là một trong những món chè rất được mọi người yêu thích. Vì vậy mỗi khi muốn thưởng thức món chè ngon hấp dẫn này thì mọi người thường phải mua. Bởi vì họ không biết cách nấu món chè trên tại nhà. Tuy nhiên ăn ở ngoài sẽ không tốt, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Vì thế tìm hiểu cách nấu món chè kê như thế nào để tự mình chế biến tại nhà là giải pháp tốt nhất.

      1. Chè kê chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

      Có thể bạn chưa biết, hạt kê được xem là một trong những loại ngũ cốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong đó hàm lượng vitamin là cao hơn những loại khác. Ngoài ra, hạt kê còn chứa thêm nhiều chất béo, chất xơ và các loại tinh bột,..Chính vì thế ăn món chè kê rất có lợi cho cơ thể.

      Đặc biệt nếu những ai từng tìm hiểu về hạt kê thì sẽ biết nó là loại hạt có tính hàn, vị ngọt. Vì vậy ăn rất mát giúp giải khát nhanh. Và theo như những tài liệu nghiên cứu về hạt kê đã chỉ ra hạt có chứa rất nhiều melatonin. Do đó nó có tác dụng rất tốt trong việc giúp con người giải tỏa căng thẳng, trấn tĩnh tinh thần.

      Còn đậu xanh cũng có nguồn dinh dưỡng không kém. Cụ thể trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri. Là loại hạt có vị ngọt, tính mát nên nó có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất tốt. Quan trọng hơn nữa là đậu xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo. Đồng thời nó còn chứa một lượng lớn hàm lượng protein và chất béo rất cần thiết cho cơ thể,….Do đó, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên món chè kê đậu xanh cực kỳ bổ dưỡng.

      Vì món chè này rất là ngon và bổ dưỡng nên các bạn chỉ cần nắm rõ cách nấu món chè kê này. Như vậy bạn có thể dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho mọi người một cách toàn diện hơn. Nhất là tự tay chuẩn bị món chè kê đãi gia đình sẽ càng ý nghĩa hơn.

      2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu món chè kê

      Cách nấu món chè kê quan trọng nhất ở khâu. Khâu thứ nhất là chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món chè. Khâu thứ hai quan trọng không kém đó là quy trình thực hiện nấu chè kê. Vì vậy những bạn nào chưa rõ cách nấu hoặc mới lần đầu bắt tay vào làm món chè này cần nhớ kỹ. Như vậy bạn sẽ tránh được những sai sót trong khi thực hiện nấu món chè này.

      Một số nguyên liệu cần có cho món chè kê

      Nấu món chè kê không sử nhiều nguyên liệu như các món chè khác. Vì vậy để ghi nhớ những nguyên liệu này cũng rất đơn giản. Đặc biệt bạn chỉ cần ra chợ là có ngay những nguyên liệu để thực hiện món chè kê. Vậy món chè này sẽ được nấu từ các nguyên liệu chính sau đây.

      – Đường: Tương tự với nguyên liệu đường thì các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 200 gram là được. Bạn có thể dùng đường kính hay loại đường nào cũng được.

      – Đậu xanh: Đậu xanh là nguyên liệu chính thứ ba mà các bạn cần nhớ. Với đậu xanh các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 100 gram. Các bạn nên mua loại đậu đã được tách vỏ. Vì nó sẽ giúp bạn rút ngắn việc sơ chế nguyên liệu.

      Chỉ cần những nguyên liệu này là các bạn đã có thể thực hiện ½ quá trình nấu món chè kê đậu xanh.

      3. Quy trình thực hiện món chè kê

      Quy trình nấu món chè kê sẽ bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu. Đây được xem là một trong những bước quan trọng trong quá trình nấu món chè. Cụ thể với đậu xanh thì các bạn đem đổ vào một cái bát lớn. Sau đó bạn ngâm đậu xanh để hạt đậu nở ra. Sau đó bạn vớt đậu ra rồi cho vào nồi nước mang đi nấu chín. Khi thấy hạt đậu xanh chín mềm các bạn vớt ra. Tiếp đến bạn dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh ra. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay để xay nhuyễn chúng.

      Hạt kê các bạn cũng loại bỏ những hạt hỏng rồi mang đi rửa qua với nước thật sạch. Sau đó bạn đem số hạt kê vừa rửa mang đi nấu chín. Trong quá trình nấu chè bạn quan sát thấy hạt kê nở ra thì bạn trộn thêm đậu xanh vào. Tiếp đến bạn cho thêm đường vào cùng và trộn đều lên với nhau để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Sau đó bạn nấu thêm một thời gian ngắn là có thể tắt bếp.

      Cuối cùng là múc ra chén và thưởng thức món chè thơm ngon, bổ dưỡng này. Khi thưởng thức món chè này bạn có thể ăn kèm với bánh đa. Hoặc bạn có thể cho thêm đá vào ăn sẽ cực kỳ ngon, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
    • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
    • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
    • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
    • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà

      --- Bài mới hơn ---

    • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
    • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
    • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
    • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Và Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa
    • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng
    • Theo đông y, kê bổ trung ích khí, trừ được những chứng phiền khát. Cháo kê thông được tiểu tiện, chữa được chứng phiền khát vì dạ dày nóng quá. Hạt kê có tác dụng hòa trung, bổ thận, khỏe tì vị trừ nhiệt, giải độc, giải khát, lợi tiểu tiện. Chủ yếu dùng cho tì vị hư nhiệt, đau bụng nôn mửa, chống thiếu nước khi tiêu chảy.

      Theo Đông Y, thịt gà có tính ôn ngọt, không độc, bổ dưỡng, lành mạnh phổi. Loại thịt này còn chữa băng huyết, xích bạch đới, lỵ, ung nhọt, là loại thực phẩm bổ âm cho tỳ vị, bổ khí, huyết và thận.

      Nguyên liệu cần chuẩn bị:

      – 1 củ hành tây.

      – Hành lá, ngò rí, rau răm.

      – Gia vị: Hạt nêm, tiêu bột, muối.

      – Hành lá, ngò rí, rau răm nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

      – Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch chẻ làm bốn.

      – Hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát.

      – Kê vo sạch, nhặt sạch sạn, ngâm qua với nước 1 tiếng trước khi nấu rồi vớt ra để ráo.

      – Làm sạch gà, chặt gà làm bốn cho dễ nấu, luộc chín gà với khoảng hai lít nước cùng với hành tây và 1 muỗng cà phê muối.

      – Gà chín vớt ra để nguội, lóc lấy nạc và da gà, xé nạc gà thành từng sợi vừa ăn, da gà tùy thích cắt sợi hay miếng nhỏ và để riêng.

      – Cho xương vào lại nồi nước luộc, thêm khoảng một lít nước sôi, hầm nhỏ lửa lấy khoảng 2,5 lít nước dùng gà là được.

      – Sau đó, lược bỏ xương, xác hành qua một cái rây rồi lược lại nước luộc gà một lần nữa qua một túi vải thưa cho có nước trong đẹp. Lòng gà làm sạch, gan mề xắt mỏng, ruột non xắt khúc, rồi ướp với một ít gia vị.

      Cách chế biến:

      – Trước hết, chúng ta đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào rồi cho hành tím thái lát vào phi cho thơm.

      – Khi hành đã có mùi thơm thì cho lòng gà vào xào đến khi lòng chín thì tắt bếp.

      – Tiếp theo, chúng ta cho kê vào nồi nước dùng gà và đun sôi, khi nấu luôn nhớ canh nhỏ lửa và nhớ là hay trộn đều taycách năm bảy phút lại khuấy đều tay, độ loãng của cháo thông thường là thấy kê nở và nổi bằng mặt nước là được, nếu ít nước thì thêm nước sôi vào.

      – Khi kê đã nở thì chúng ta cho lòng gà, thịt gà và da gà xé vào trộn đều, nêm nếm lạ gia vị cho vừa miệng ăn là được, rắc hành lá, ngò rí, rau răm và một ít tiêu bột nữa thì tắt bếp.

      – Cuối cùng, múc cháo ra tô là bước cuối cùng của cách nấu món cháo kê thịt gà rồi đó.

      Hãy thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn bằng cách chế biến món ăn này nha.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
    • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
    • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
    • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
    • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
    • Cách Làm Món Bánh Đa Kê

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
    • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
    • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
    • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
    • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
    • Từ khi nào bánh đa kê đã trở thành món quà vặt dân dã mà hết thảy trẻ con lẫn người lớn đều ưa thích. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món bánh đa kê rất đơn giản, để từ bây giờ bạn có thể ăn bánh bất cứ lúc nào bạn muốn.

      Cách làm đậu phộng da cá nước cốt dừa

      Cách làm món lươn om chuối xanh

      Cách làm canh hến nấu rau muống

      Nguyên liệu làm món bánh đa kê cho 4 người ăn.

      – 100g kê

      – 100g đậu xanh

      – 50g đường cát trắng

      – 50g dừa nạo sợi

      – 1 ít nước vôi trong

      – 1 nhúm muối nhỏ

      – Bánh đa đã nướng chín

      Cách làm món bánh đa kê cho 4 người ăn.

      Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh đa kê.

      – Đậu xanh ngâm nước nóng, đãi sạch vỏ.

      – Để món bánh đa kê được ngon bạn cần đãi cho kê thật sạch sạn.

      – Sau đó đem ngâm trong nước vôi trong pha loãng khoảng 2 giờ.

      Bước 2: các bước thực hiện món bánh đa kê.

      – Đầu tiên bạn cho đậu xanh vào hấp hoặc thổi như thổi xôi cùng vài hạt muối.

      – Tiếp tục nấu đến khi kê chín nhừ, miết hạt kê vào tay thấy nhuyễn ra là được.

      – Và cháo kê sẽ hơi đặc và sánh như thế này.

      – Tiếp theo chuẩn bị bánh đa, kê, đậu xanh và đường.

      – Đầu tiên là đặt bánh đa lên đĩa rồi phết một lớp kê lên.

      – Tiếp theo là đến đậu xanh thái nhỏ.

      – Cuối cùng có thể thêm chút dừa nạo sợi lên trên ăn sẽ rất ngon.

      Lưu ý khi làm món bánh đa kê.

      – Bạn nên chọn một chiếc nồi thật dày để nấu để khỏi bị bén nồi, ở đây mình dùng nồi gang.

      – Món ăn này ăn có vị ngọt nhẹ nhàng chứ không quá gắt nên bạn ăn sẽ không bị ngấy đâu.

      Comments

      --- Bài cũ hơn ---

    • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
    • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
    • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
    • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
    • Công Dụng Của Khổ Qua Rừng
    • Kê Gà Là Gì? Tác Dụng Và Cách Nấu Món Kê Gà Ngon Nhất

      --- Bài mới hơn ---

    • Cách Làm Lẩu Gà Đơn Giản Mà Rất Thơm Ngon Đậm Đà Mang Đúng Hương Vị Cho Ngày Mưa Thêm Ấm Áp
    • 4 Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói Cực Đơn Giản Tại Nhà
    • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn
    • Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói
    • Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon
      • Đặc điểm: Kê gà thực chất là tinh hoàn của gà trống với nhiều tên gọi khác như hạt kê gà, ngọc kê gà,…
      • Phân loại: Kê gà cháy tỏi, kê gà hấp lá hẹ, kê gà xào hoa thiên lý và kê gà hầm ngải cứu.
      • Thời điểm dùng: Có thể chế biến thành các món xào, hấp, luộc, hầm,…khác nhau để thưởng thức vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.
      • Lợi ích: Bổ thận tráng dương ở nam giới, tăng kích thước vòng một ở nữ giới, làm đẹp da, tốt cho người bị bệnh thận, cải thiện chức năng sinh sản.

      2. Cách nấu món kê gà ngon

      2.1 Cách làm kê gà cháy tỏi

      Nguyên liệu

      • Kê gà: 500g
      • Hành tây: 1/2 củ
      • Tỏi, ớt, hành lá, gừng
      • Rượu trắng
      • Dầu điều
      • Gia vị: đường, nước mắm, muối, bột ngọt,…

      Thực hiện

      • Kê gà lọc bỏ phần mỡ xung quanh, ngâm với gừng giã nát và rượu để khử mùi rồi rửa lại cho sạch, luộc sơ trong 3 phút.
      • Ướp kê gà với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm và chút tiêu trong 15 phút.
      • Hành tây thái múi cau. Tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
      • Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu điều vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt vào phi thơm.
      • Đổ kê gà vào xào chín, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho hành lá, hành lá vào đảo đều.
      • Trình bày kê gà ra đĩa và thưởng thức.

      Nguyên liệu Thực hiện

      • Kê gà rửa sạch, ướp với chút gia vị. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ.
      • Cho kê gà, lá hẹ vào nồi cùng 500ml nước lọc vào và đậy nắp.
      • Bắc lên bếp đun khoảng 30 phút – 1 giờ, nêm thêm gia vị cho vừa miệng và ăn ngay khi còn nóng.

      Nguyên liệu

      • Kê gà: 300g
      • Hoa thiên lý: 300g
      • Tỏi, ớt băm
      • Gia vị: dầu ăn, tiêu, hạt nêm, nước tương

      Thực hiện

      • Kê gà sơ chế sạch. Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo.
      • Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng, cho tỏi băm vào phi vàng thơm.
      • Cho kê gà vào xào chín tới thì thêm hoa thiên lý, đảo đều và nêm thêm ít hạt nêm cho vừa ăn, tắt bếp.
      • Rắc thêm chút tiêu và tỏi băm rồi mới cho ra đĩa và chấm cùng nước tương dằm ớt, nước mắm tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh sẽ ngon hơn.

      Nguyên liệu

      • Kê gà: 300g
      • Ngải cứu: 500g
      • Gia vị thuốc bắc hầm gà: 1 – 2 gói
      • Nghệ tươi: 1 củ
      • Gia vị: dầu ăn, hạt nêm,…

      Thực hiện

      • Kê gà mua về làm sạch. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch và đập dập.
      • Cho kê gà vào nồi cùng nghệ, gói gia vị thuốc bắc, 2 thìa hạt nêm, trộn đều và ướp khoảng 1 giờ rồi cho ra bát.
      • Rau ngải cứu nhặt rửa sạch, cho vào nồi đã ướp kê gà, thêm chút dầu ăn, nước mắm và hạt nêm rồi đảo đều.
      • Cho kê gà vào, ướp thêm 30 phút thì đổ vào khoảng 2 bát nước và bắc lên bếp đun sôi với lửa lớn.
      • Sau đó, hạ lửa vừa và đun tiếp 5 phút thì tắt bếp, để nguội.
      • Lại đun tiếp như quy trình trên, đun thêm 2 lần nữa là có thể thưởng thức.
      • Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi, mềm béo của phần bên trong kê gà hòa quyện cùng lớp màng bên ngoài dẻo dai lạ miệng. Kết hợp cùng các gia vị nấu kèm lại càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.
      • Món này không chỉ dùng để làm món ăn chính trong bữa cơm mà còn rất thích hợp để làm món nhậu hoặc món ăn chơi.

      4. Lưu ý khi ăn kê gà

      • Nếu ăn phải kê gà của những con gà bệnh thì rất dễ gây nguy hại đến sức khỏe.
      • Không nên lạm dụng ăn quá nhiều kê gà.
      • Trẻ em, đặc biệt là bé trai không nên ăn kê gà có thể dẫn đến trường hợp bị dậy thì sớm trước tuổi hoặc gây kích ứng, khó tiêu.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Gà Kho Gừng Ngon Cả Nhà Mê Tít
    • Gà Không Lối Thoát Tự Làm Tại Nhà
    • Cách Làm Gà Không Lối Thoát (Gà Bó Xôi) Chuẩn Theo Công Thức Nhà Hàng
    • Mách Bạn Cách Làm Gà Không Lối Thoát Cực Lạ Mà Cực Ngon
    • Đổi Gió Với Món Gà Hấp Mướp Hương Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
    • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê

      --- Bài mới hơn ---

    • Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê
    • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
    • Cách Nấu Hạt Sen Khô Ăn Cực Ngon
    • Món Ăn Từ Hoa Bí Đỏ Thơm Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
    • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó
    • Bài viết chia sẻ cho bạn rất nhiều những kiến thức bổ ích về hạt kê vàng: lợi ích, cách sử dụng và các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

      Hạt kê là một loại ngũ cốc có kích thước nhỏ, hình tròn, có thể thay đổi màu sắc từ trắng sang xám sang vàng sang đỏ. Dạng hạt kê có phổ biến nhất trên thị trường là loại hạt kê còn vỏ (dùng làm thức ăn cho chim) và loại hạt kê vàng tách vỏ (làm thức ăn cho con người)

      Thành phần của hạt kê chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, chất xơ, đồng, mangan, phốt pho, magie, có tác dụng chống oxy hóa cơ thể, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, phòng chống ung thư,…

      Mặc dù hạt kê đã được sử dụng chủ yếu cho thức ăn gia cầm và thức ăn gia súc ở Tây Âu và Bắc Mỹ, nhưng hiện nay nó đã trở nên phổ biến như một loại ngũ cốc thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Với cách nấu đa dạng lại không chứa gluten, hạt kê là sản phẩm thực dưỡng được nhiều người yêu thích

      Bố cục bài viết

      1.Lợi ích sức khỏe của hạt kê

      2.Cách lựa chọn và lưu trữ hạt kê

      3. Các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

      • Hạt kê được coi là “vua của các loại hạt” bởi vì nó giàu chất xơ và protein và giàu vitamin B, (niacin, B6, axit folic), phốt pho, mangan,…Y học hiện đại cho rằng, hạt kê rất tốt để chống oxy hóa cơ thể, rất tốt cho người bị viêm khớp, viêm, và có hệ khung xương suy yếu
      • Hạt kê cũng được chứng minh giúp thư giãn cơ bắp và thần kinh, giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và đau nửa đầu, xây dựng và tăng cường xương, hạ huyết áp và giảm nguy cơ đau tim.
      • Hạt kê được chứng minh là giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, mức chất béo trung tính thấp hơn, tốt cho máu và giảm viêm hiệu quả
      • Hàm lượng protein của hạt kê trung thường cao hơn lúa mì, ngô và gạo. Đặc biệt, kê là một loại ngũ cốc không gây dị ứng (ít dị ứng), không chứa gluten, nó là loại nguyên liệu có thể thay thế hoàn toàn cho gạo và bột mì
      • Hạt kê có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt để bảo vệ tim, giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường và ung thư
    • Hạt kê thường tồn tại ở 2 dạng chính: Loại còn vỏ và loại đã tách vỏ. Loại còn vỏ thường được ử dụng làm thức ăn cho chim, loại tách vỏ thường được sử dụng làm thức ăn cho con người.
    • Giống như bất cứ loại ngũ cốc nào khác, hạt kê thường được bảo quản trong các thùng, bao nilong kín, tránh sự tác động của không khí ẩm sự xâm nhập của các loại côn trùng
    • Sau khi sử dụng, đậy kín hộp, túi hạt kê, đặtở nơi khô ráo, thoáng mát
    • Sau khi đãi hạt kê, các bạn nên ngâm kê 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi mới nấu hoặc chế biến. Nếu không có thời gian, các bạn có thể mua hạt kê đã được đãi sạn và sơ chế, về nhà chỉ việc ngâm hoặc nấu sẽ tiện hơn. (hàng có sẵn ở đây)

      3.1.Cách làm món sữa hạt kê

      Nếu so sánh các loại sữa hạt với nhau thì sữa hạt kê là món ăn mà tôi thích nhất. Tôi thường làm sữa hạt kê cùng bí đỏ, kỷ tử và táo đỏ. Chưa có món sữa hạt nào mà tôi có thể uống liên tiếp trong ngày như món sữa hạt kê bí đỏ này

      Cách làm món sữa hạt kê bí đỏ cũng khá đơn giản. Khi nấu sữa, tôi thường ngâm hạt kê 8h rồi cho vào máy làm sữa đậu nành cùng một vài miếng bí đỏ đã xắt nhỏ. Tỷ lệ nấu cũng tương đối, thường là 2/3 hạt kê, 1/3 bí đỏ và nước

      Nếu các bạn không có máy làm sữa đậu nành, các bạn có thể làm sữa kê bằng máy xay sinh tố thông thường. Tuy nhiên, sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, các bạn cần phải lọc bỏ bã và cho nồi nước lên bếp để đun sôi khoảng 10 phút

      Món cơm kê có mùi thơm nhẹ, rất dễ ăn. Các bạn có thể ăn cơm kê với muối vừng hoặc ăn cùng với các món ăn khác

      Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu xôi cùng với gạo nếp và thịt gấc. Đây không chỉ là món ăn ngon, đẹp mắt mà lại cực tốt cho hệ xương và trí não

      Đây là cách nấu kê để ăn thay cho cơm, thường sử dụng cho những người ăn theo phương pháp thực dưỡng. Để nấu cơm kê ngon, mềm dẻo, các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau

      • Ngâm kê 8h trước khi nấu
      • Chuẩn bị nồi gang, cho kê vào nồi, đổ nước và đun sôi (Cứ 1 phần kê thì dùng 1,5 phần nước)
      • Khi nồi kê đã sôi thì dùng muôi khuấy đều, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút thì tắt bếp
      • Ủ nồi cơm kê với than củi khoảng 30 phút rồi mở nắp, nếp thấy cơm kê hơi khô thì thêm một chút nước nóng lên mặt kê (khoảng 1 đốt ngón tay) rồi đậy vung.
      • Châm bếp, đun sôi nồi cơm kê, khi cạn nồi kê thì đun với lửa nhỏ.
      • Khi cơm đã cạn, chấp một chiếc khăn mặt ướt (đã vắt kiệt nước) lên nắp nồi, khi nào thấy khăn khô thì nhúng lại nước lần nữa và đắp nên nắp nồi. Làm 2 lần như thế thì tức là nồi cơm kê đã chín
      • Rót 1 chút dầu mè rồi rưới đều vào nồi kê, đảo đều. Đậy vung nồi, chờ thêm khoảng 7 phút cho kê chín thì có thể sử dụng
      • Với các bạn nấu cơm kê với nồi cơm điện thì tỷ lệ kê: nước nên là 1:2. Khi nồi kê đã nảy thì giữ tầm 15 phút ở nút làm ấm rồi lại chêm thêm nước và bật nút nấu giống như trên.
      • Ai thích ăn bánh đa kê thì có thể mua thêm bánh đa, phết cơm kê, đậu xanh, đường cát thô và dừa nạo lên trên và ăn. Sẽ ngon lắm đấy

      Các bạn có thể thêm một chút đường trắng để ăn kèm với cháo kê cho dễ ăn. Với những người ăn thực dưỡng, trong quá trình nấu cháo kê, các bạn có thể thêm vào nồi cháo một vài hạt muối biển

      Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu hạt kê cùng với bí đỏ hoặc các loại đậu như đậu xanh, đậu ngự, đậu ván,… Mó cháo hạt kê bí đỏ là món ăn cực tốt dành cho những người đau dạ dày

      Hạt kê là loại ngũ cốc khá hút nước, trong quá trình nấu cháo, các bạn cần phải đổ nước vừa đủ và thi thoảng dùng muôi khuấy đều để kê không bị két xuống đáy nồi

      --- Bài cũ hơn ---

    • 4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê
    • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
    • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
    • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản
    • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Alaska Con Và Trưởng Thành
    • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa

      --- Bài mới hơn ---

    • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
    • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
    • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
    • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
    • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
    • Trong một nỗ lực đa dạng hóa bữa sáng hàng ngày của nhiều bà mẹ trẻ hoặc có kinh nghiệm, câu hỏi đặt ra, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nấu cháo kê? Thật vậy, pshenka không phải là khách truy cập thường xuyên trên một chiếc bàn hiện đại. Thường thì chúng ta ăn bánh mì với xúc xích và pho mát hoặc trứng bác. Nếu cháo – sau đó là gạo, bột yến mạch hoặc bột báng. Cháo lúa mì hiếm khi được nấu chín, một số trẻ thậm chí không biết nó là gì. Hôm nay chúng ta sẽ nói về cháo kê sữa, điều này đã bị lãng quên bởi nhiều đồng bào của chúng ta.

      Khi còn bé, bà tôi từng nói – ăn cháo, nếu không bạn sẽ không lớn lên. Với sự thèm ăn hoặc miễn cưỡng, chúng tôi vẫn hoàn thành khối lượng dính, không suy nghĩ về những lợi ích thực sự của ngũ cốc, luộc với sữa. Cháo kê hoàn toàn ảnh hưởng đến cơ thể con người, cải thiện công việc của nhiều cơ quan của nó.

      1. Cháo kê có hàm lượng calo thấp, nên dùng cho những người ăn kiêng. Cháo kê với bí đỏ có các chất đặc biệt có thể đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.
      2. Millet chứa trong thành phần carbohydrates chậm. Ăn một đĩa cháo kê trên sữa vào buổi sáng cung cấp cho một người có một sức sống và năng lượng cho đến bữa tối.
      3. Các vận động viên như cháo kê, bởi vì nó giúp xây dựng cơ bắp.
      4. Một lượng lớn vitamin nhóm B trong thành phần cháo kê có ảnh hưởng tích cực đến tình trạng và sức khỏe của tóc. Tóc trở nên khỏe mạnh, sáng bóng, khỏe mạnh. Thường xuyên tiêu thụ cháo giúp thoát khỏi gàu và rụng tóc.
      5. Trong cháo kê rất nhiều chất xơ, giúp bình thường hóa ruột. Kê được sử dụng với táo bón.
      6. Kê là một bổ dưỡng, nhưng cùng một lúc sản phẩm ánh sáng. Cháo kê có thể được ăn vào những ngày ăn chay, trong chế độ ăn uống, trong thời gian hồi phục sau khi bị bệnh.
      7. Một lượng lớn kali và magiê, được chứa trong kê, ảnh hưởng đến tim. Kê cũng giúp loại bỏ độc tố khỏi gan, điều quan trọng sau khi nhiễm độc, điều trị bằng thuốc mạnh, ngộ độc.
      8. Kê được gọi là nhóm bình tĩnh, do thực tế là nó bình thường hóa công việc của hệ thần kinh.
      9. Cháo kê cũng được sử dụng trong mỹ phẩm, làm cho mặt nạ làm sạch và trẻ hóa của nó.

      Kê được gọi là vàng vỏ, và không chỉ vì màu sắc. Kê có chứa một lượng lớn vitamin và khoáng chất có thể khôi phục sự thiếu hụt các chất này trong cơ thể chỉ trong vài ngày sau khi ăn cháo. Nhưng làm thế nào để chuẩn bị cháo kê sữa, để nó không chỉ ngon, mà còn giữ lại tất cả các đặc tính có lợi của ngũ cốc?

      Cách nấu cháo kê với sữa

      Đây là một công thức cổ điển để làm cháo sữa kê.

      1. Trước tiên, bạn cần lấy “kê” đúng. Đối với cháo xay vừa xắt nhỏ. Bạn không nên dùng những hạt lúa mì rực rỡ – chúng sẽ có vị đắng sau khi nấu. Kê này chỉ được sử dụng để nuôi gia cầm.
      2. Sữa là tốt hơn để mang về nhà – nó béo hơn và bổ dưỡng. Nếu bạn mua sữa lưu trữ trong một gói, hãy chọn một sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn hơn – nhiều khả năng là nó tự nhiên.
      3. Lấy một cốc kê và rửa sạch đầu tiên bằng nước lạnh và sau đó dùng nước nóng.Điền vào kê với một ly nước sôi và đun sôi trên lửa vừa. Sữa không được thêm vào lúc đầu, bởi vì các loại ngũ cốc trong đó là xấu và dài đun sôi. Khi nước sôi, bạn cần phải giảm nhiệt và đậy nắp chảo. Không đóng, và đậy kín, để lại một lỗ nhỏ cho hơi nước. Nếu điều này không được thực hiện, cháo có thể bọt và chạy đi.
      4. 20 phút sau khi bắt đầu đun sôi, thêm một ly sữa có hàm lượng chất béo cao vào khối lượng. Để nồi trên lửa nhỏ, khuấy liên tục.
      5. Thêm vào cháo một ít muối và đường để nếm. Dầu có thể được thêm cả trong quá trình chuẩn bị, và trước khi đưa ra.
      6. Khi tất cả chất lỏng được hấp thụ trong kê, hãy thử cháo để sẵn sàng. Nếu ngũ cốc chưa sẵn sàng, đổ thêm một ít sữa và tiếp tục nấu. Nếu đã sẵn sàng, đậy nắp nồi, quấn một chiếc khăn ấm và để trên bếp lò ấm (nhưng tắt) để làm mòn thêm 10 phút nữa. Trong thời gian này, ngũ cốc cuối cùng sẽ phồng lên, trở nên ngon và mềm.
      7. Trước khi ăn, cháo phải được trộn kỹ, nếu muốn, thêm trái cây khô sấy khô, mơ khô, nho khô, mận khô. Cháo ăn kèm với một miếng bơ.

      Quan sát tất cả những sự tinh tế này, bạn có thể nấu không chỉ khỏe mạnh, mà còn có cháo ngon tuyệt vời. Bài tập về nhà của bạn chắc chắn sẽ yêu cầu bổ sung, yên tâm!

      Làm thế nào để nấu cháo kê với bí ngô

      Lời khuyên hữu ích để làm cháo kê sữa

      1. Đổ ngũ cốc với sữa nóng, đun sôi trước.
      2. Để có được một hương vị mạnh hơn của cháo, bạn cần phải khô trước và chiên nhẹ ngũ cốc trong chảo. Trong trường hợp này, chất lỏng để nấu cháo sẽ cần nhiều hơn một chút.
      3. Nếu pshenka bị đắng, thì nước đầu tiên sau khi đun sôi cần được xả. Sau đó đổ nước sạch và nấu các loại bột trên đó.
      4. Nếu bạn bị các vấn đề về dạ dày, không cần phải xả nước đầu tiên. Nó rất hữu ích để dùng với viêm dạ dày – một sắc nét nhẹ nhàng bao bọc và chữa lành các thành dạ dày cho viêm.
      5. Cháo để nấu cháo nên với một đáy dày để các nội dung không dính. Nó là cần thiết để khuấy cháo, nhưng không phải là rất thường xuyên – với khuấy liên tục, thời gian nấu tăng lên.
      6. Cháo kê rất ngon, nếu bạn thêm mật ong, quả hạch và táo khô vào nó.
      7. Đường không cho phép nhóm tiêu hóa. Nếu bạn thích cháo crumbly – thêm đường vào đầu nấu ăn. Nếu bạn thích các loại ngũ cốc có độ nhớt và luộc, hãy thêm đường gần như ở cuối hoặc thay thế bằng mật ong.

      Đây là những lời khuyên đơn giản để giúp bạn đánh bóng nghệ thuật làm cháo kê.

      Người ta tin rằng kê (kê) ảnh hưởng đến độ trắng của răng.Vào giữa thế kỷ trước, các nhà nghiên cứu đã tình cờ gặp một bộ lạc châu Phi, người dân của họ được phân biệt bằng một nụ cười màu trắng tuyết và sức khỏe răng miệng tuyệt vời. Khi nghiên cứu chế độ ăn uống của những người này, nó đã được tìm thấy rằng cơ sở của nó là kê. Nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh lợi ích của ngũ cốc này đối với sức khỏe răng miệng. Ăn cháo kê liên tục và tận hưởng một nụ cười quyến rũ!

      Video: cháo kê trên sữa với táo

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Mà Không Bị Trào Cực Dễ
    • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Khoai Lang Tím Đẹp Mắt
    • Chia Sẻ 10 Cách Nấu Cháo Nhanh Nhừ Và Không Bao Giờ Bị Trào Ra Ngoài
    • Bí Quyết Nằm Lòng Giúp Bà Nội Trợ Nấu Cháo Không Bị Khê, Cháy
    • Hạt Kê Là Gì, Có Tác Dụng Gì & Cách Nấu Sao Cho Ngon
    • Độc Đáo Các Món Gà Chọi Tại Kê Kê Quán

      --- Bài mới hơn ---

    • Hướng Dẫn Cách Nấu Giò Heo Rượu Mận Ngon Khó Cưỡng
    • Cách Nấu Món Thịt Chó Nhựa Mận Ngon Nhất
    • Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Tôm Ngọt Mát Ngày Hè
    • 9 Cách Nấu Canh Rau Đay Mồng Tơi Ngon Không Bị Nhớt Với Tôm Cua Thịt
    • Cách Nấu Canh Cua Đồng Rau Đay Với Mướp, Mồng Tơi Không Bị Nhớt
    • (DAU365) – Nếu chưa từng ăn gà chọi, các bạn chắc chắn nên thử ghé Kê Kê Quán để thưởng thức các món ngon từ gà chọi một lần cho biết.

      Nếu bạn nào ăn rồi thì chắc chắn biết, gà chọi thịt săn ơi là săn, không dai quá, không mềm nhão như gà công nghiệp mà là cắn miếng nào ngập răng miếng đấy, bất kể là thịt đùi hay thịt lườn. Nhưng gà chọi ngon nhất ở phần da. Da gà chọi luộc hay xào lên giòn rụm, lại hơi dai dai, trời mùa đông này, nếu nói về ăn nhậu, thì không gì bằng gà chọi.

      Món này trước thường chỉ ở các vùng quê hay nhà hàng đặc sản lắm lắm mới có, teen nhà mình làm gì có cơ hội được thưởng thức. Nhưng giờ các bạn có thể đến ngay 2 địa chỉ mới của Kê Kê Quán ở đường Thái Phiên và Xã Đàn (Hiện tại, Kê Kê Quán không còn nằm ở địa chỉ 49A Trần Quốc Toản nữa) để thử món ăn thú vị này. Quán Kêkê bé bé, xinh xinh thôi, nhưng rất sạch sẽ và dễ tìm. Ấn tượng đầu tiên sẽ là màu sắc đặc trưng và logo của quán, một màu vàng ấm cúng và một chú gà hơi bị “cool”. Tất cả đều là sản phẩm của anh chủ hàng – art director một công ty brand nổi tiếng.

      Ăn sáng bằng gà chọi!

      Nghe đến gà chọi, các bạn nam chắc sẽ nghĩ ngay: “à à lại một món nhậu tối đây!” Nhưng “NO”, ở Kêkê quán, gà chọi chỉ có thể được dùng để ăn sáng và ăn trưa!

      Món bún rựa mận nghe khá lạ tai, và ăn sẽ cực kỳ lạ miệng. Đầu tiên chủ quán sẽ mang ra cho bạn một bát bún to ơi là to, chan với rựa mận sền sệt và thịt gà. Trên cùng bát bún được rắc một lớp vừng thơm cho dậy mùi và tất nhiên là một lớp rau thơm trên cùng. Thực khách sẽ trộn đều lên và thưởng thức. Những ngày trời không lạnh lắm, bắt đầu buổi sáng bằng bún rựa mận gà chọi nóng hổi nghe có vẻ hơi bị hay đấy.

      Ăn trưa… cũng có thể là combo gà chọi

      Combo combo, nghe như KFC nhỉ. Đúng là “như KFC”, nhưng mình đảm bảo là khác hơn KFC nhiều. Với 59k, bạn có thể lựa chọn một trong 3 combo: gà rựa mận, gà xào giềng mẻ hoặc gà xào sả ớt. Chỉ với 59k, bạn được phục vụ một đĩa bún này, một chiếc bánh mỳ giòn đặc ruột này, một bát đầy salad đu đủ xanh chua chua thơm thơm này, một bát canh xương gà hầm nóng hổi ngửi đã thấy ực ực trong bụng này và tất nhiên là một đĩa gà đầy đến nỗi ăn hết bánh hết bún hết canh vẫn còn gà để nhai.

      Dù là gà sả ớt, gà giềng mẻ hay gà rựa mận, chắc chắn bạn cũng đều suýt soa: “Ôi ngon thế”. Vì đầu bếp chính là bác chủ hàng và hai anh con trai có mấy chục năm kinh nghiệm ăn gà chọi nấu và phục vụ.

      Ăn tối, đúng là không gì bằng gà chọi!

      Nhưng giờ cao điểm của quán phải là buổi tối. Lúc này quán mới trổ hết tuyệt chiêu ra. Đầu tiên, để ăn lai rai, các bạn có thể gọi một đĩa gà chọi luộc, hoặc đặc biệt hơn là gà chọi hấp. Món hấp ở đây được tẩm ướt một chút gia vị, nên sẽ có mùi thơm cực kỳ đặc trưng. Cầm một miếng gà chọi luộc lên, chấm ít muối chanh hoặc mắm nguyên chất, cắn một miếng, uống hớp trà nóng trong không khí mùa đông… không thể nghĩ được là có cảm giác nào khoan khoái hơn thế!

      Tiếp theo, các bạn có thể gọi một trong ba món combo như ăn trưa, nhưng tất nhiên đĩa gà có thể “phình” to lên nếu bạn đi đông người.

      – ĐC1: Số 25 Thái Phiên, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Tầng 2 trên bánh cuốn Gia An).

      Diemanuong365 (Theo Infornet)

      --- Bài cũ hơn ---

    • Hé Lộ Cách Nấu Thịt Chó Kiểu Nghệ An Thơm Ngon Đặc Biệt Hơn Cả
    • Nịnh Chồng Với Món Thịt Mèo Nấu Rựa Mận Thơm Ngon Đậm Đà
    • Bất Ngờ Với Cách Làm Trắng Da Bằng Rau Dền
    • Tổng Hợp 5 Món Canh Ngon Giải Nhiệt Ngày Hè Chị Em Nên Biết
    • Chị Em Đã Biết Cách Nấu Canh Rau Dền Với Tôm Sú Cho Bé Ngon Nhất Này Chưa?
    • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Ngon

      --- Bài mới hơn ---

    • Học Cách Nấu Cháo Huyết Ngon Bổ Đảm Bảo Vệ Sinh Thực Phẩm
    • Cách Nấu Cháo Hàu Hạt Sen Cho Bé 1 Tuổi Trở Lên Cực Ngon
    • Cách Nấu Cháo Hàu Hạt Sen Bổ Dưỡng Ai Cũng Thích
    • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Ngọt Mát
    • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Đậu Xanh Bồi Bổ Cơ Thể Cho Cả Gia Đình
    • Cách nấu cháo hạt kê ngon, bổ và nhiều chất dinh dưỡng bạn cần phải biết vì hạt kê giúp trung ích khí khi sử dụng cũng như trị chứng phiền phát. Cách nấu cháo hạt kê không những ngon mà còn thông tiểu, hòa trung hay giải độc, bổ thận cho cơ thể. Những thành phần dinh dưỡng trong hạt kê giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn cũng như giúp bạn có nhiều niềm vui khi thưởng thức.

      Cách nấu cháo hạt kê ngon phải được nấu chung với thịt gà, một bí mật nữa là cách nấu cháo hạt kê với thịt gà không chỉ là bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn mà còn là một thức ăn dặm cho bé yêu. Hạt kê khá giống với gạo thông thường nhưng có mùi thơm hơn, mềm hơn hấp dẫn cho bé yêu khi ăn dặm.

      Chuẩn bị thành phần cho nồi cháo hạt kê của bạn:

      + Hạt kê: 2 nắm.

      + Thịt gà: 1 miếng lớn.

      + Gạo tẻ: 1 nắm tay

      + Gạo nếp: 1 nắm tay

      + Gia vị đi kèm.

      Cách nấu cháo hạt kê ngon:

      + Thịt gà bạn phải đi rửa sạch sau đó cho vào một nồi nước để tiến hành luộc chín.

      + Gạo nếp, tẻ bạn trộn đều vào nhau. Vo sạch rồi vớt ra để ráo.

      + Kê lựa chọn kê ngon, lựa sạch hệt hạn sạn rồi vo sạch.

      + Hành lá nhặt bỏ phần sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ sau đó.

      + Bạn cho thịt gà đã lược chín vớt ra để nguội. Sau đó bạn loại bỏ hết phần xương.

      + Cho tất cả thành phần kê, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi nước gà vừa luộc để tiến hành nấu thành cháo.

      Sau khi gạo mềm thành cháo bạn cho thịt gà vào đun sôi trong vòng năm phút nữa thế là có một nồi cháo hạt kê ngon và dễ làm rồi.

      Để có một nồi cháo hạt kê phù hợp với thức ăn dặm của bé thì bạn nên chú ý lựa chọn những hạt kê ngon, gà thả vườn, gạo chất lượng. Vì khi bạn chọn lựa những thực phẩm như vậy không chỉ có một nồi cháo hạt kê dinh dưỡng cao mà còn vệ sinh thực phẩm tốt để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu nhà bạn.

      --- Bài cũ hơn ---

    • Cách Nấu Cháo Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng Mà Không Tanh
    • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
    • Cách Nấu Cháo Gà Cho Người Ốm Thơm Ngon Dễ Dàng
    • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
    • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bữa Sáng
    • Web hay
    • Links hay
    • Push
    • Chủ đề top 10
    • Chủ đề top 20
    • Chủ đề top 30
    • Chủ đề top 40
    • Chủ đề top 50
    • Chủ đề top 60
    • Chủ đề top 70
    • Chủ đề top 80
    • Chủ đề top 90
    • Chủ đề top 100
    • Bài viết top 10
    • Bài viết top 20
    • Bài viết top 30
    • Bài viết top 40
    • Bài viết top 50
    • Bài viết top 60
    • Bài viết top 70
    • Bài viết top 80
    • Bài viết top 90
    • Bài viết top 100