Bí Quyết Nấu Món Vịt Om Khoai Sọ Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Chiên Nước Mắm Giòn Ngon Ăn Là Nghiền
  • Món Ngon Từ Khô Nhái
  • Cách Làm 10 Món Khô Tết Nhậu Chồng Mê Tới Già
  • Khô Cá Lóc Giá Sỉ Nhập Khẩu Từ Campuchia
  • Đâu Là Cách Chế Biến Khô Cá Lóc Ngon Và Lạ Miệng Nhất?!
  • Nguyên liệu:

    – Thịt vịt khoảng 500gram, nếu bạn chọn mua vị còn sống, nên chọn những con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau). Những con vịt này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

    Hạn chế chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ (lông măng). Quan sát những con vịt non sẽ thấy, có mỏ to và mềm. Còn vịt già, bạn quan sát kỹ sẽ thấy nó có mỏ nhỏ và cứng.

    – Khoai sọ 300gram, nên chọn những củ khoai có kích thước vừa phải, không to, không quá nhỏ thì khoai sẽ bở, mềm và ngon, tốt nhất, bạn nên chọn những củ khoai mới, khoai sọ để lâu sẽ bị sượng, ăn không ngon.

    – Hành khôi vài củ, củ xả tươi 3 nhánh, tỏi vài tép nhỏ.

    – Gia vị các loại: Bột canh, bột nêm, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt….

    Thực hiện: Xem video hướng dẫn Bước 1: Sơ chế

    -Vịt mua về làm lông sạch sẽ, hoặc mua vịt thịt sẵn ngoài chợ nhưng tốt nhất là mua vịt về tự làm lông để đảm bảo vệ sinh.

    Để vịt không còn mùi hôi khi nấu, sau khi mổ vịt, bạn bỏ chút muối tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể loạ bỏ phần đầu, chân nếu không thích ăn.

    – Khoai sọ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ thành miếng vừa ăn, để ráo nước

    – Hành khô, xả, tỏi xay nhỏ

    Sau đó, bỏ các loại gia vị vào cùng với hành, xả, tỏi xay vào tô thịt vịt rồi trộn đều, để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào thịt trước khi đem chế biến.

    Bước 2: Xào thịt vịt

    Sau khi gia vị đã ngấm, bạn bắc chảo lên bếp, đổ chút dầu ăn vào cho nóng rồi bỏ thịt vịt vào xào qua cho miếng thịt săn chắc lại, khi thấy thịt chuyển màu và da vịt săn lại thì tắt bếp.

    Một bát canh vịt om khoai sọ nóng hổi cho bữa cơm tối vừa ngon miệng lại dễ chế biến

    Bước 3: Nấu vịt

    Bắc nồi lên bếp, đổ phần thịt vịt đã xào qua vào nồi, cho nước sạch vào ngập thịt rồi đậy vung đun lên. Khi nồi vịt của bạn sôi, vặn nhỏ lửa và om khoảng 5-7 phút thì đổ khoai sọ vào, cho thêm gia vị và đậy vung văn to lửa nấu tiếp.

    Khi nồi canh của bạn sôi khoảng 10 phút, lúc ấy khoai cũng đã dừ mềm và thịt vịt cũng mềm, bạn tắt bếp, nêm thêm gia vị cho vừa miệng ăn rồi bắc ra.

    Món vịt om khoai sọ cực ngon nếu ăn khi nóng cùng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Muống Ngon Ngọt Mát
  • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Nước Mắm Cực Ngon Cùng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Món Khoai Môn Chiên Mắm Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Gỏi Khoai Môn Chiên Giòn Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Ngon Như Ngoài Hàng Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Giản Đơn
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc Với Khoai Sọ
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Nước Dừa Thơm Lừng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Chua Siêu Hấp Dẫn
  • Món Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Cách làm vịt om sấu với khoai sọ cực ngon

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 1 con vịt cỡ vừa, bạn đừng chọn vịt quá già khi ăn sẽ dai và khó thấm gia vị
    • Nửa ký khoai sọ
    • 10 quả sấu xanh
    • 10 lá mùi tàu
    • 1 củ tỏi
    • 5 củ hành khô, bóc vỏ. Một ít hành lá
    • 5 củ sả
    • Các loại gia vị khác như nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt, gừng

    Vịt om sấu nấu như thế nào cho chuẩn vị

    Sơ chế

    Bước 1: Vịt mua về bạn làm sạch lông sau đó dùng muối hoặc rượu xoa bóp cả trong và ngoài vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại và chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    Sả, tỏi và hành khô bạn bóc vỏ rồi đập dập sau đó băm nhỏ ra, chia làm 2 phần.

    Làm một hỗn hợp bao gồm nửa muỗng muối, nửa muỗng tiêu. Sau đó cho thịt vịt cùng với một nửa phần tỏi, sả và hành khô đã băm nhỏ vào chung với nhau, trộn đều và ướp tầm hơn nửa tiếng cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Sấu bạn cạo sơ bên ngoài vỏ, dùng dao nhỏ cứa vài đường rồi mang đi ngâm trong nước để sấu khỏi bị đổi màu.

    Bước 3: Khoai sọ bạn mang đi luộc sơ, sau khi luộc xong thì bạn cũng mang đi ngâm trong nước lạnh.

    Ngâm xong thì bạn tiến hành bóc vỏ khoai sọ, bóc xong thì để qua một bên.

    Các loại rau như hành lá, rau mùi bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ ra.

    Chế biến

    Bước 4: Chuẩn bị nồi, bạn cho vào ít dầu rồi cho tỏi, hành khô và sả băm vào phi lên cho thơm, khi tỏi đã dậy mùi thơm thì cho thịt vịt vào đảo sơ qua.

    Bước 5: Tiếp đó bạn đổ nước vào sao cho ngập thịt vịt, cho thêm sấu vào, để lửa vừa và đun sôi lên. Khi nước sôi, bạn cho khoai sọ vào, bạn nhớ không cho khoai sọ vào quá sớm bởi như vậy thì khi vịt chín khoai sọ sẽ bị nát.

    Đun thêm khoảng hơn 10 phút, khoai sọ và thịt vịt chín mềm thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là có thể tắt bếp rồi.

    Chỉ với vài bước đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món vịt om sấu khoai sọ cực kì thơm ngon và đậm đà rồi.

    Yêu cầu món ăn là nước dùng không được quá trong, thịt vịt phải chín mềm, có mùi thơm nồng của sả.

    Khi ăn bạn múc ra tô, rắc thêm rau thơm và hành lá lên trên, ăn kèm với bún hoặc cơm đều rất ngon.

    Giá trị dinh dưỡng món vịt om sấu

    Theo các chuyên gia, trong thịt vịt có một lượng lớn protein và khoáng chất như sắt, photpho, canxi, kẽm… ngoài ra không thể thiếu là các loại vitamin như vitamin A, B1, D.

    Trong đó, lượng protein dồi dào rất thích hợp cho người gầy yếu đang muốn tăng cân.

    Cụ thể, thịt vịt rất tốt cho người đang suy nhược cơ thể, chán ăn, người mới ốm dậy. Ngoài ra, thịt vịt còn có thể hỗ trợ trị các chứng chán ăn, ra mồ hôi đêm, sốt, phù nề cơ thể, sản phụ thiếu sữa hay chị em kinh nguyệt ít…

    Trong Đông y, thịt vịt được ghi chép là có tính bình, vị ngọt, có tác dụng lợi thủy, dưỡng vị, giải độc, trị kiết lị, táo bón, khí hư, đái đường, da tóc khô, khát nước…

    Một thành phần khác trong món ăn là quả sấu, loại quả này có chứa nhiều dưỡng chất hơn bạn tưởng, trong đó phải kể đến là canxi, protit, axit hữu cơ, gluxit, photpho, sắt và vitamin C.

    Theo ghi chép, quả sấu có vị chua, ngọt, tính mát, có thể dùng để trị nhiệt miệng, ho, đau họng, ngứa cổ hay khát nước. Ngoài ra quả sấu còn được dùng để tăng cường tiêu hóa, chữa say rượu, lở ngứa hay các dấu hiệu ốm nghén.

    Ngoài ra, khoai sọ cũng cung cấp cho bạn một lượng lớn tinh bột, giúp bổ sung năng lượng và hỗ trợ tăng cân hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 8 Món Ngon Từ Ốc Bươu, Cách Chế Biến Ốc Bươu Ngon, Ốc Bươu Nấu Gì Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 29 Món Ngon Từ Ốc, Cách Chế Biến Các Loại Ốc Ngon: Ốc Móng Tay, Ốc Bươu Vàng, Ốc Hương, Ốc Len
  • Cách Làm 10 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Lợn Nhanh Và Đơn Giản
  • 03 Món Nhậu Ngon Làm Cực Nhanh Từ Khô Cá Lóc
  • Top 5 Món Nhậu Làm Từ Khô Cá Lóc Cho Bạn Bè Cuối Tuần
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đậm Đà Nhất Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Món vịt om sấu là món đặc trưng miền Bắc khi mùa sấu về và được mọi người yêu thích. Nói như vậy không có nghĩa là ở vùng miền khác không thích món ăn này. Đơn giản bởi vì quả sấu chỉ có ở miền Bắc mà thôi. Vì thế người dân miền Bắc đã khéo léo kết hợp để tạo nên một món ăn đặc biệt.

    Thịt vịt có tính mát, lành và ngọt béo còn sấu có vị chua chỉ hơi hơi có chút chát. Đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo, tạo nên món vịt om vừa thanh mát vừa bổ dưỡng. Ăn vào mùa nào cũng hợp khẩu vị. Mùa hè nóng bức mà được ăn chén canh vịt om sấu thì còn gì hơn.

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ cũng không hề khó. Cho dù bạn ở vùng nào cũng có thể nấu được vì sấu giờ đây được thương lái mang vào tận miền trong. Nếu bạn thèm vịt om sấu khi đã từng được ăn hay muốn đổi món vịt lạ miệng hơn đều có thể thử.

    Không cần nói chi tiết thì từ tên gọi món ăn chúng ta cũng biết nguyên liệu chính làm món vịt om sấu gồm vịt và sấu rồi đúng không nào. Cụ thể nguyên liệu chuẩn bị cần có là:

    Quả sấu: 6 -8 quả

    Hành khô: 5 củ hoặc có thể dùng hành tăm sẽ thơm đặc trưng hơn.

    Tỏi khô: 5 tép

    Gừng tươi: 1 củ

    Các loại rau thơm như hành lá, rau mùi tàu, rau ngổ, ngò…

    Gia vị cơ bản: Muối, đường, bột ngọt

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ như thế nào?

    Bạn yên tâm, cho dù không yêu thích việc nấu ăn, không có kinh nghiệm thì chỉ cần đọc hướng dẫn sau đây cũng sẽ nấu ngon được. Cần lưu ý chọn vịt sao cho ngon là được. Vịt chọn con vừa không quá non, không béo sẽ nhiều mỡ hoặc gầy quá sẽ dai. Các bước tiến hành như sau.

    Sơ chế vịt: Vịt mau ở chợ nên nhờ người bán nhổ lông, làm sơ sau đó về sơ chế khử mùi hôi. Cách khử mùi vịt như sau: Dùng chanh và muối sống chà xát khắp mình vịt, dùng giấm ăn chà lên vịt. Hoặc cũng có thể dùng gừng đập dập kèm rượu trắng chà đều vịt từ trong ra ngoài. Mùi hôi của vịt sẽ bay đi nhanh chóng.

    Sơ chế nguyên liệu khác: Sấu đem cạo sạch vỏ, rửa sạch. Hành củ, tỏi đem bóc vỏ băm nhỏ (hành tăm đem giã). Sả bỏ lớp vỏ ngoài lấy phần phía trong đem rửa sạch, đập dập cắt nhỏ. Các loại rau thơm nhặt và rửa sạch, ớt cắt sợi loại bỏ hạt.

    Cách nấu vịt om sấu không có khoai sọ cũng tương tự như ướp vịt om khi nấu kèm nguyên liệu khác. Gia vị để ướp vịt bao gồm: ½ muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 phần hành tỏi sả băm đã sơ chế. Tuỳ vào khẩu vị khác nhau của mỗi người có thể thêm hoặc bớt gia vị đôi chút. Ướp vịt trong vòng 30 phút là được.

    Cho dầu ăn đun lửa già cho sôi rồi cho hành (hành tăm) tỏi và sả băm còn lại vào. Phi vàng thơm nguyên liệu thì cho vịt vào xào, hạ bớt lửa nhỏ hơn xào đến khi thịt vịt chín và thăn lại rồi tắt bếp.

    Chuẩn bị 1 nồi nước đun sôi thì cho hết chảo vịt xào vào và đun sôi. Om vịt đến khi thịt chín mềm vừa ăn thì lấy muỗng dầm quả sấu để ra nước chua. Nếu muốn ngon hơn khi om vịt cho thêm nước dừa vào thay vì chỉ có nước lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Bào Ngư Vi Cá Là Gì? Điểm Qua Các Món Ăn Nổi Bật
  • Cách Làm Vịt Xào Chao Ăn Là Thương Nhớ Hương Vị Ẩm Thực Sài Thành
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà
  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Me Chua Ngọt, Lạ Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Vịt Om Me Lạ Miệng Và Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Nguyên liệu:

    • Vịt tươi: 1 con (nặng khoảng 1kg)
    • Sấu tươi: 20 quả
    • Khoai sọ: 20 củ
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Nước dừa tươi: 1 bát
    • Rau ngổ: 1 mớ
    • Bột nêm, mì chính, muối, tiêu xay, dầu ăn và rượu trắng.

    Cách sơ chế như sau:

    Gừng, tỏi và hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập và bằm nhỏ, để riêng mỗi loại. Ớt rửa sạch, thái lát mỏng, để riêng.

    Thịt vịt mua về rửa sạch với nước rồi rửa lại bằng rượu trắng pha thêm 1 thìa gừng bằm nhỏ cho hết mùi hôi. Tiếp đó, rửa lại với nước cho thật sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho thịt vịt vào tô, cho thêm 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay và 1 thìa hành tỏi bằm nhỏ. Trộn đều tất cả và để khoảng 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, để ráo rồi chẻ làm đôi. Sấu rửa sạch, chà hết lớp vỏ nhám rồi rửa lại một lần nữa cho sạch, để ráo. Rau ngổ làm sạch, rửa với nước cho sạch, để ráo. Rau ngổ thái khúc nhỏ, để riêng.

    Cách nấu vịt om sấu khoai sọ như sau:

    Sau khi thịt vịt đã thấm gia vị, bạn cho thịt vịt, dầu ăn và tỏi cùng hành bằm nhỏ vào nồi xào sơ cho thịt vịt săn lại. Khi nước xào sôi và thịt vịt săn lại thì cho nước dừa, nước lạnh và sấu vào cùng. Đậy vung lại và hầm cho đến khi thịt vịt chín. Bạn nên để lửa nhỏ vừa khi hầm thịt.

    Khi thịt vịt chín, bạn cho khoai sọ vào hầm cùng. Đến khi thịt vịt chín và khoai sọ mềm thì bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng thì cho rau ngổ thái khúc và vài lát ớt thái mỏng vào, khuấy sơ rồi tắt bếp.

    Món vịt om sấu có thể ăn cùng cơm hoặc ăn cùng bún đều rất ngon miệng. Vị chua chua thanh thanh của sấu kết hợp hoàn hảo cùng vịt ngọt của thịt vịt và vị bùi bùi của khoai sọ sẽ khiến món ăn càng trở nên hoàn hảo và thích hợp dùng trong những ngày trời hè nóng bức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Dứa Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Siêu Ngon Chuẩn Vị Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng
  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Dễ Làm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đơn Giản Theo Cách Truyền Thống
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
  • Từng miếng thịt vịt nóng hồi, thơm ngon, kết hợp với sấu chua nhè nhẹ, khoai sọ bùi bùi chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn. Món vịt om sấu khoai sọ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, đặc biệt là vào những ngày se lạnh. Trong bài viết sau, Phunuvagiadinh sẽ bật mí với bạn cách nấu vịt om sấu khoai sọ siêu ngon chuẩn vị Bắc. Cùng tham khảo ngay!

    Cách nấu vịt om sấu khoai sọ siêu ngon chuẩn vị Bắc

    Nguyên liệu cần có

    Cách nấu vịt om sấu khoai sọ ngon

      Sơ chế vịt là bước quan trọng nhất khi nấu vịt om sấu. Lúc mua vịt sống, hãy nhờ người bán sơ chế giúp rồi về nhà chỉ cần rửa sạch lại là được. Hoặc nếu bạn muốn tự sơ chế tại nhà, hãy nhúng thịt vào nước sôi để làm sạch lông trước.
    • Các lỗ chân lông sẽ xuất hiện chất lỏng màu đen chảy ra, hãy nặn hết chúng ra rồi rửa sạch bởi chính chúng là thủ phạm gây mùi tanh của thịt vịt. Ngoài ra, bạn cũng cần cắt bỏ phần đầu vịt và phao câu bởi 2 bộ phận này cực kỳ nhiều vi khuẩn cũng như ký sinh trùng.
    • Nếu không sơ chế kỹ càng, mùi hôi có thể còn sót lại. Sau khi bỏ hết lông và sơ chế bước đầu, bạn có thể khử mùi tanh của thịt vịt với 2 cách:

    + Cách 1: Ngâm thịt vịt trong rượu trắng hoặc hỗn hợp rượu trắng + gừng giã nhỏ khoảng 60 phút, sau đó xả lại thật sạch với nước.

      Sau khi sơ chế xong, bạn hãy chặt thịt vịt thành các miếng vừa ăn, khoảng bằng bao diêm.

    + Cách 2: Chà xát bề mặt thịt bằng muối hạt, sau đó bóp thịt vịt cho sạch hết cặn bẩn rồi xả qua với nước lạnh. Lấy nửa quả chanh chà xát thêm 1 lần nữa rồi rửa sạch.

    • Sấu cạo vỏ rồi rửa sạch, khía thành hình chữ thập giúp sấu nhanh chín mềm.
    • Sơ chế khoai sọ để sạch nhớt, không ngứa tay: Cho khoai sọ vào nước, rửa sạch rồi luộc qua nước sôi khoảng 5 phút, sau đó xả sạch với nước lạnh, lúc bóc sẽ dễ hơn và không làm ngứa tay. Sau khi bóc xong vỏ, hãy cắt khoai sọ làm 2 hoặc làm 4 phần, tiếp tục ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút giúp sạch nhớt.
      Cho thịt vịt vào nồi, ướp cùng với 2 thìa hành khô + tỏi băm nhuyễn, 1 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, ½ thìa tiêu xay, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, sau đó dùng tay bóp và trộn đều để thịt ngấm gia vị, để nguyên khoảng 20 phút.
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn mỗi loại.
    • Sả rửa sạch, chọn phần non, đập dập rồi thái mỏng.
    • Bắc 1 chiếc nồi lớn lên bếp, đổ dầu vào rồi cho tỏi, hành, sả băm nhuyễn vào phi thơm lên. Sau đó, đổ thịt vịt vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm, thịt săn lại.
    • Khi thịt đã săn lại, tiếp tục cho sấu vào rồi đổ nước ngập thịt. Bật lửa lớn lên, đun nồi sôi lên rồi vặn lửa nhỏ lại, om từ từ đến khi vịt chín mềm. Bạn có thể thay nước lạnh bằng nước dừa tươi hoặc nước xương hầm, giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.
  • Lúc vừa mới om, hãy mở nắp khoảng 10 phút để mùi nồng của thịt vịt bay hết, sau đó đậy nắp lại và tiếp tục đun trên lửa nhỏ. Khi thịt vịt bắt đầu mềm, đổ khoai sọ vào nồi và nấu cùng. Vì khoai sọ chín nhanh nên bạn chỉ cần om thịt tiếp trong khoảng 15-20 phút. Trong quá trình nấu, hãy vớt bọt và váng mỡ thường xuyên để nước thịt trong hơn.
  • Dùng đầu đũa xiên vào miếng khoai để kiểm tra xem khoai chín chưa. Nếu thấy khoai bở dễ dàng thì tức là món ăn đã chín. Lúc này, sấu chắc chắn đã mềm, tùy theo khẩu vị mà dầm ra lượng sấu thích hợp. Bạn cũng có thể cho ít đường vào để cân bằng vị chua và mặn. Đảo thật đều cho đến khi món ăn dậy mùi thơm thì tắt bếp.
    • Cho vịt om sấu ra bát, thêm rau ngò gai, rau ngổ, hành lá thái nhuyễn vào để trang trí món ăn, giúp món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bước 4: Cách nấu món vịt om sấu với khoai sọ

    Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức

    + Món vịt om sấu khoai sọ đạt chuẩn sẽ có thịt chín tới, hơi mềm, đậm đà gia vị và không bị dai. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên từ thịt vịt, vị chua thanh mát từ sấu tươi. Khoai sọ chín mềm, thơm bùi, không nát.

    + Ăn kèm với cơm hoặc bún. Nếu ăn với cơm nóng thì kèm thêm đĩa dưa muối, ăn với bún thì kèm thêm đĩa rau sống là tuyệt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • 6 Món Ngon Từ Tai Heo, Cách Chế Biến Tai Lợn Thành Món Ăn, Món Nhậu Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Cay Làm Món Nhậu Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới
  • 【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu
  • Thịt vịt om sấu là món ăn rất ngon và độc đáo của người Hà Nội nói riêng và người Miền Bắc nói chung. Ai đã một lần thưởng thức chẳng chẳng bao giờ quên được hương vị của nó. Canh chua rất dễ ăn! Thậm chí là từ vịt kết hợp khoai sọ lại càng hợp khẩu vị hơn

    Cách chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu

    • Vịt: 1 con (Đã được làm sạch lông và lòng, chú ý chọn vịt thật chắc, không quá béo sẽ rất ngấy và không quá gầy, nước om sẽ không có độ ngọt)
    • Sấu xanh: 6 – 8 quả (Chọn sấu thật tươi)
    • Khoai sọ: 500gr
    • Hành khô: 5 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Sả: 5 cây
    • Hành lá: 1 nắm nhỏ
    • Rau mùi tàu: 10 lá
    • Rau ngổ: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Gia vị đi kèm: nước mắm, tiêu, muối…

    Các bước chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ

    • Vịt nguyên con sau khi làm sạch lông và bộ lòng, dùng muối trắng chà xát trong và ngoài con vịt cho sạch sẽ, sau đó rửa lại với nước
    • Thịt vịt sẽ có một mùi hôi đặc trưng mặc dù thịt được đánh giá là ngọt, nếu không khử sạch mùi hôi này khi ăn sẽ có cảm giác khó chịu, đặc biệt là với những người sành ăn, dân nhậu
    • Để khử mùi hôi của vịt, dùng rượu trắng hoặc rượu pha với gừng tươi để rửa thêm lần nữa rồi xả lại với nước. Nếu không dùng rượu, bạn có thể sử dụng chanh hoặc giấm gạo để khử mùi hôi cũng được

    Đối với cách nấu vịt om sấu khoai sọ kiểu miền Bắc này ta nên chọn những con vịt già vì khi om xong thịt không bị nhừ, nát. Khi sở chế bước đầu nên cắt bỏ đầu vịt vì vịt hay mò ăn ở những nơi nước bẩn nên mũi vịt hay có sán hoặc vi khuẩn

    Và nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui qua cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện nên có thể thực hiện hay không cũng được

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai sọ rửa sạch rồi đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh. Hoặc không muốn cầu kì, bạn nên đeo bao tay nilông khi gọt vỏ để tránh bị ngứa. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy khẩu phần bạn muốn ăn, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn
    • Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch, dùng dao khứa nhiều lần vào thân để khi nấu sẽ nhanh tiết ra chất chua và dóc vỏ
    • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng
    • Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng
    • Sả đem rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng
    • Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ

    Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ này các bạn nên sau khi rửa khoai sọ xong luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

    Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo đúng công thức 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 lượng (hành, tỏi, sả) + sa tế + một chút đường trắng. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị có thể tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn

    Bước 4: Thực hiện làm thịt vịt om sấu khoai sọ thơm ngon chuẩn vị Bắc

    • Cho dầu ăn vào 1 chảo lớn hoặc nồi, khi dầu đủ nhiệt độ thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng lên
    • Tiếp đó, bỏ chỗ thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn
    • Cho sấu đã sơ chế vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để nước vịt ngọt hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Để lửa to cho nồi thịt vịt sôi đều lên rồi mới hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm
    • Khi thấy thịt vịt đã hơi mềm thì cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và không còn ngon nữa
    • Lúc sau sấu mềm, bạn dùng muôi hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp đi là hoàn thành rồi

    Đối với cách nấu thịt vịt om sấu khoai sọ này các bạn có thể:

    • Trước khi om hãy cho vịt vào xào săn lên để thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn
    • Dùng nước quả dừa xiêm (khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp nước dùng ngọt thơm hơn
    • Luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian
    • Thịt vịt om sấu khoai sọ ăn kèm với bún rất ngon hoặc nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…thì quá tuyệt vời

    Lưu ý khi chế biến thịt vịt om sấu khoai sọ:

    Thịt vịt ăn khi nóng là ngon nhất. Vì vậy, sau khi nấu xong bạn nên múc ra ăn liền hoặc múc vào nồi nấu lẩu, ăn cùng bún và các loại rau tùy ý. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc ngay cả những bữa tiệc liên hoan đông người đều được

    Vặt lông vịt nhanh hơn nhờ máy nhổ lông vịt làm sạch lông vịt chỉ trong chưa đầy 1 phút. Vậy máy vặt lông vịt mua ở đâu giá tốt, chất lượng tốt? Tham khảo ngay bài viết:

    https://thietbibepviet.vn/may-vat-long-ga-vit-gia-bao-nhieu-ban-o-dau/

    Cách chọn vịt ngon cho món thịt vịt om sấu khoai sọ

    Cách chọn quả sấu tươi

    • Hãy chọn những trái sấu xanh tươi ngon, lớp vỏ hơi sần và cùi dày sẽ có nhiều thịt chua. Những trái sấu có bề ngoài láng mịn là sấu non, ăn không ngon, lại có nhiều hạt to và ít chua. Để nấu 1 con vịt khoảng 2kg, bạn cần khoảng 5 – 6 trái sấu là vừa vị, nếu thích ăn chua hơn thì có thể tùy thuộc
    • Nếu không có sấu, bạn có thể dùng me xanh hoặc me đã qua chế biến thay thế, tuy nhiên me sẽ không có được vị chua thanh đúng vị như sấu tươi

    Cách chọn khoai sọ

    Muốn mua được khoai sọ ngon ngọt, chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn hoặc như quả trứng gà, vỏ ngoài sần sùi nhưng lành lặn, không có vết thâm đen là được. Không nên mua những củ quá to và những loại khoai sọ 1 cây 1 củ, chọn khoai sọ chùm sẽ ngon hơn rất nhiều

    Thịt vịt om sấu khoai sọ là món ăn ngon không thể bỏ qua trong những ngày hè oi ả hay trời thu se se lạnh. Nồi vịt om sấu thơm mềm, đậm đà với những miếng thịt vịt ngon ngọt, khoai sọ đặc dẻo cùng nước om chua chua nhưng thanh dịu sẽ làm vị giác của bạn không thể nào quên được

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Oreo Đơn Giản Mà Ngon Không Cần Lò Nướng
  • Chi Tiết Về Cách Tính Cầu Thang Xoắn Ốc Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Xoắn Ốc Chiên Vị Ngon Khó Quên
  • Cách Làm Pizza Ốc Quế Cực Ngon
  • Cách Làm Cầu Thang Xoắn Ốc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đậm Đà Nhất Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Vịt Với Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Với cách làm vịt om sấu khoai sọ chua thanh, mát thơm, bữa cơm của gia đình bạn sẽ có thêm một món ngon mỗi ngày đậm đà và ngon miệng. Cảm giác cắn miếng thịt vịt nóng hổi, thơm phức, kết hợp cùng sấu chua nhẹ và khoai sọ bùi bùi, béo béo, quả là kích thích vị giác vô cùng.

    Sấu khiến món ăn có vị chua thanh mát, làm dậy lên sự hòa quyện tuyệt vời của các nguyên liệu chế biến cùng. Món vịt om sấu khoai sọ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những buổi tiệc quan trọng. Hương vị chua thanh của sấu, vị thơm bùi của khoai sọ, thịt vịt dai ngọt tự nhiên cùng vị thơm dịu của các loại rau gia vị sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được.

    Chi tiết cách nấu vịt om sấu khoai sọ chuẩn vị Bắc

    Nguyên liệu

    • 800gr thịt vịt
    • 500gr khoai sọ loại củ nhỏ
    • 5 quả sấu tươi
    • 5 củ hành khô
    • 5 cây sả
    • Rau ngổ, ngò gai
    • Gia vị: nước mắm, muối, bột nêm, tiêu, gừng, tỏi, ớt

    Cách làm

    Cách sơ chế và khử mùi hôi của vịt

    Sơ chế vịt là khâu trọng nhất trong quá trình chế biến món ăn. Khi mua vịt sống, bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp rồi về nhà rửa sạch lại. Hoặc nếu tự sơ chế tại nhà, bạn cần lưu ý nhúng thịt vào nước sôi để làm sạch lông.

    Ở các lỗ chân lông sẽ chảy ra chất lỏng màu đen, cần nặn hết ra và rửa sạch vì đây là “thủ phạm” gây ra mùi hôi tanh của thịt vịt. Ngoài ra, bạn cũng phải nhớ cắt bỏ phần đầu vịt và phao câu vì hai bộ phận này bám rất nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng.

    Nếu không sơ chế kỹ thì mùi hôi vẫn sẽ bị sót lại. Sau khi loại bỏ phần lông và sơ chế bước đầu, có 2 cách để bạn khử hoàn toàn mùi hôi của thịt vịt.

    Cách 1: Ngâm thịt vịt trong dung dịch rượu trắng hoặc rượu pha với gừng giã nhỏ trong 60 phút, xả lại với nước sạch.

    Cách 2: Dùng muốt hạt chà xát bề mặt, bóp cho thịt vịt sạch hết cặn bẩn, xả qua nước lạnh. Tiếp tục lấy nửa quả chanh chà xát một lần nữa rồi rửa sạch.

    Sau khi đã sơ chế kỹ càng, chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn, kích cỡ bằng bao diêm.

    Sơ chế nguyên phụ liệu

    Sấu cạo vỏ, rửa sạch, khía hình chữ thập để sấu nhanh chín mềm.

    Cách sơ chế khoai sọ sạch nhớt và không ngứa tay: Cho khoai sọ vào nước rửa sạch, luộc qua nước sôi trong 5 phút rồi xả lại trong nước lạnh, khoai sẽ dễ bóc hơn và không bị ngứa tay khi bóc. Sau khi bóc vỏ, cắt khoai sọ làm đôi hoặc 4 phần tùy kích cỡ, tiếp tục ngâm với nước muối loãng trong 20 phút để khoai sạch nhớt.

    Hành khô, tỏi và gừng làm sạch, bóc vỏ, thái nhuyễn. Sả rửa sạch, chọn phần non, đập dập rồi thái lát mỏng.

    Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vào nồi. Ướp thịt vịt với 2 muỗng hành khô, tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng sả, 1 muỗng gừng, 1 muỗng muối, 1 muỗng bột nêm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, bóp trộn đều và để thịt ngấm gia vị trong 20 phút.

    Nấu vịt om sấu khoai sọ

    Bắc nồi lớn lên bếp, cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào nồi phi thơm lên, đổ thịt vịt đã ướp vào và đảo đều. Xào đến khi thấy thịt có mùi thơm và săn lại.

    Khi thịt đã săn lại, tiếp tục cho sấu vào và đổ nước ngập thịt. Đun lửa lớn cho nồi sôi lên, sau đó vặn lửa nhỏ và om từ từ để vịt chín mềm. Có thể thay thế nước lạnh bằng nước dừa tươi hay nước xương hầm để món ăn thêm hấp dẫn.

    Lúc bắt đầu om, mở nắp trong 10 phút đầu để bay hết mùi nồng của thịt vịt, sau đó đậy nắp và tiếp tục đun lửa nhỏ. Khi thịt vịt bắt đầu mềm, cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ chín nhanh nên chỉ cần om tiếp trong khoảng 15 – 20 phút. Trong quá trình nấu nên thường xuyên vớt bọt và váng mỡ để nước thịt được trong hơn.

    Kiểm tra khoai chín bằng cách xiên đầu đũa vào miếng khoai, nếu thấy khoai bở ra dễ dàng thì tức là món ăn đã chín. Lúc này sấu cũng đã mềm, tùy theo khẩu vị mà dầm lượng sấu thích hợp. Có thể cho ít đường để cân bằng độ chua và mặn. Đảo đều đến khi món ăn dậy mùi thơm thì tắt bếp.

    Trình bày và thưởng thức món ăn

    Đổ VỊT OM SẤU và khoai sọ ra bát, trang trí thêm rau ngổ, ngò gai, hành lá thái nhuyễn để món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món vịt om sấu khoai sọ đạt chuẩn là khi thịt vịt chín tới và hơi mềm, thấm gia vị và không bị dai. Nước dùng có vị ngọt tự nhiên của thịt vịt và vị chua nhẹ thanh mát của sấu tươi. Khoai sọ chín mềm nhưng không bị nát, có vị thơm bùi.

    Vịt om sấu khoai sọ ăn ngon nhất khi dùng kèm với bún hoặc cơm. Nếu ăn với bún thì nên ăn cùng rau sống còn ăn với cơm nóng thì nên có thêm đĩa dưa muối, rau muống luộc, rau nhút.

    Lưu ý:

    Cách chọn vịt ngon

    • Khi chọn vịt nên chọn những con trưởng thành, còn sống, ức đầy, da bụng dày, vừa tầm, nặng, chắc thịt và đã mọc đủ lông. Thịt vịt trưởng thành có vị ngọt tự nhiên và độ dai lý tưởng nhất.
    • Không chọn những con quá béo vì khi om, mỡ vịt chảy ra khiến món ăn trở nên ngấy hơn.

    Cách chọn khoai sọ ngon:

    • Khoai sọ nên chọn những củ có kích thước nhỏ, dáng tròn cỡ quả trứng gà.
    • Ưu tiên chọn khoai sọ chùm, không mua những củ quá to và những loại khoai sọ một cây một củ.
    • Vỏ ngoài sần sùi nhưng phải lành lặn và không có vết thâm đen.

    Cách chọn và bảo quản sấu tươi ngon:

    • Khi mua sấu chỉ chọn những trái sấu tươi xanh, lớp vỏ hơi sần và cùi dày, đây là loại sấu ngon và có nhiều thịt chua.
    • Mùa sấu chỉ kéo dài từ tháng 6 – 9 hàng năm. Bạn nên mua sẵn một lượng sấu tươi nhất định, cạo vỏ (không gọt), ngâm nước, rửa sạch, để ráo nước và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng lâu dài.
    • Bảo quản sấu theo từng túi nhỏ.

    Cách làm vịt om sấu khoai sọ không quá phức tạp, chỉ cần chú trọng khâu sơ chế cẩn thận và tỉ mỉ là bạn có thể hoàn thành một món ăn ngon miệng. Vịt om sấu là món ngon không thể bỏ qua bởi hương vị đậm đà, ngon ngọt của thịt vịt hòa quyện cùng nước om chua thanh, mát dịu.

    Để tìm hiểu sâu hơn những công thức nấu các món ăn bổ dưỡng, thơm ngon khác, bạn hãy tham gia các khóa học nấu ăn của Disney Cooking. Chương trình học được thiết kế chú trọng thực hành với giáo trình bài bản, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, và quan trọng hơn hết là cơ hội làm việc vô cùng rộng mở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Miền Bắc Thơm Ngon
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Siêu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng
  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Dễ Làm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đơn Giản Theo Cách Truyền Thống
  • Thịt vịt là món ăn ưa thích của rất nhiều người và được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Trong những món ngon đó không thể không kể đến vịt om sấu khoai sọ. Hẳn ai đã từng thưởng thức qua món này ắt sẽ không thể nào quên được hương vị đậm đà của nó. Vịt om sấu khoai sọ là món ăn rất ngon và độc đáo của người Hà Nội nói riêng và người Miền Bắc nói chung. Còn cách nấu vịt om sấu khoai sọ thì vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và công thức từ Em vào bếp sau đây sẽ đảm bảo thành công cho bạn.

    Nguyên liệu nấu vịt om sấu khoai sọ cần có

    • 1 con vịt 1kg -1,2kg
    • 5 -7 quả sấu xanh
    • 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ
    • 5- 6 củ hành
    • 10 lá mùi tàu
    • Một ít nấm hương, bột đao
    • 2 nhánh rau ngổ
    • 1 trái dừa xiêm để lấy nước
    • Gia vị: Sa tế, muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả…

    Các bước nấu vị om sấu khoai sọ

    Bước 1: Làm thịt vịt

    Vịt mua về nhớ làm sạch lông, nhất là những lông măng nhỏ, sau đó xát rượu gừng hoặc xát muối cho bớt tanh, rồi chặt thành từng miếng vừa ăn cỡ bằng bao diêm. Chú ý ta nên cắt phần trên phao câu bỏ đi.

    Mách nhỏ: Đối với cách nấu vịt om sấu khoai sọ thơm ngon kiểu miền Bắc ta nên chọn những con vịt hơi già vì khi om xong thịt không bị nhừ, nát. Khi làm chúng ta nên cắt bỏ đầu vịt vì vịt hay mò ăn ở những nơi nước bẩn nên mũi vịt hay có sán hoặc vi khuẩn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên phụ liệu

    – Nấm hương chúng ta rửa thật sạch sau đó cho vào 1 cái tô ngâm với nước ấm khoảng 15 phút (nước ngâm nấm chúng ta dùng lại), khi thấy nấm đã mềm thì vớt ra rổ rửa lại với nước lạnh. Còn nước ngâm nấm lấy 2/3 lượng nước từ trên miệng tô xuống, 1/3 phía dưới (phần đáy tô) thường có cặn nên loại bỏ.

    – Hành, tỏi, sả lột bỏ vỏ ngoài cho sạch sẽ rồi xắt lát mỏng.

    – Sấu xanh cạo vỏ ngoài rồi ngâm với nước lạnh.

    – Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch (nếu kỹ tính ta có thể ngâm với nước muối loãng 5 phút) rồi thái nhỏ.

    – Khoai sọ: Cạo vỏ, gọt bỏ những chỗ đen, lồi lõm, rửa sạch, vớt ra rổ để ráo nước.

    Chú ý: Trong cách nấu vịt om sấu khoai sọ thơm ngon kiểu miền Bắc các bạn nhớ sau khi rửa khoai sọ xong ta luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay.

    Bước 3: ướp vịt

    Sau khi hoàn tất việc sơ chế nguyên liệu ta tiến hành ứớp thịt vịt theo công thức: 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả), sa tế, một chút đường trắng . Ướp khoảng 20 phút cho ngấm đều.

    Bước 4: Thực hiện cách nấu vịt om sấu khoai sọ

    – Sau khi thịt vịt đã ướp xong ta bỏ vào một cái chảo, đổ phần nước ngâm nấm hương mới nãy và nước dừa xiêm vào sao cho lượng nước sấp xỉ với lượng thịt, thả sấu vào. Bật lửa đun sôi khoảng 5 phút nhớ bật lửa nhỏ thôi nha các bạn. Lấy chiếc đũa thăm chừng nào thấy thịt vịt hơi mềm thì cho khoai sọ, nấm hương vào đun cùng. Đun đến khi nào khoai sọ chín mềm là được đừng khoai nát nha.

    – Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

    Lưu ý: Đối với cách nấu vịt om sấu khoai sọ thơm ngon các bạn có thể:

    + Trước khi om ta nên cho vịt vào xào săn, khi đó thịt vịt sẽ ngon và chắc hơn.

    + Dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.

    + Luộc riêng sấu dầm nát trước khi cho vào om để tiết kiệm thời gian.

    + Ăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • 6 Món Ngon Từ Tai Heo, Cách Chế Biến Tai Lợn Thành Món Ăn, Món Nhậu Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Cay Làm Món Nhậu Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Nhậu Từ Lòng Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết Thưởng Thức Cùng Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Khoai Sọ Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon, Đơn Giản Theo Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Me Chua Ngọt, Lạ Miệng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Vịt Om Me Lạ Miệng Và Đậm Đà Cho Những Ngày Mưa
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon Không Thể Cưỡng
  • Ngan Hầm Hạt Sen, Nấm Đông Cô Món Ngon Hằng Ngày Dành Cho Gia Đình
  • Cách làm món vịt om khoai sọ chuẩn vị miền Bắc

    Món vịt om với khoai sọ mang đến hương vị đậm đà, béo ngậy, ngon thơm của vịt hòa quyện với miếng khoai sọ mềm, dẻo vô cùng hấp dẫn. Thông thường món này xuất hiện trong các dịp trọng đại, cỗ bàn của các gia đình miền Bắc. Bởi trong mâm cỗ người Bắc thường không thiếu món canh bổ dưỡng này.

    Khoai sọ có mùa nên muốn làm được món vịt om khoai sọ chuẩn vị thì bạn nên làm vào mùa khoai sọ thì khoai mới bở, mịn và dẻo. Còn nếu trái mùa khoai sẽ bị sượng đấy. Món ăn thường nấu vào mùa đông, những ngày se se lạnh ăn với cơm rất ngon.

    Cách làm món vịt om cùng khoai sọ không có gì khó, chỉ gồm vài bước đơn giản sau đây là bạn có thể làm được.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vịt om khoai sọ

    Không cần phải suy nghĩ nguyên liệu để làm món ăn này là gì, có khó kiếm không. Tên món ăn đã cho bạn thấy được nguyên liệu rồi gồm có:

    Lưu ý trong việc chọn nguyên liệu để làm món vịt om khoai sọ chuẩn vị Bắc này. Bạn nên chọn vịt sống, chọn những con đã trưởng thành và béo, da cổ và da bụng dày, ức tròn, lông đã mọc đủ để giúp việc làm lông nhanh, không mất nhiều thời gian và thịt vịt thơm hơn.

    Không nên chọn mua vịt non thịt sẽ nhão, lông tơ nhiều nên việc nhổ lông khá lâu và mùi hôi hơn rất nhiều vịt trưởng thành.

    Về phần khoai sọ bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải không nên to quá hay bé quả, để khoai bở, ngon và mềm. Nên chọn những củ khoai mới không nên chọn khoai để lâu dễ bị sượng, hà không ngon.

    Cách làm món vịt om khoai sọ đơn giản tại nhà

    Để làm được món vịt om cùng với khoai sọ ngon thì ngoài việc chọn nguyên liệu thì bạn cần thực hiện phần sơ chế cũng như công thức chuẩn thì không có gì khó khăn.

    Khâu sơ chế – bí quyết làm nên món vịt om khoai sọ ngon chuẩn vị

    Vịt bạn mua về làm lông sạch, muốn làm lông vịt nhanh thì khi đun nước bạn cho tàu lá đu đủ vào đảm bảo mọi lông vịt sẽ được nhổ sạch sẽ.

    Để khử mùi hôi thì có khá nhiều cách làm nhưng trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cách khử được các bà nội trợ sử dụng hiệu quả đó là: khi mổ vịt xong bạn có một chút tiêu, muối, gừng đập dập trộn với rượu trắng xát lên toàn thân vịt cả bên trong lẫn bên ngoài rồi để khoảng 30 phút thì đem đi rửa sạch để ráo.

    Sau đó bạn hãy chặt vịt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Khoai sọ sau khi làm vỏ sạch bổ thành từng miếng nhỏ, rửa sạch để ráo nước. Cách mà các đầu bếp áp dụng trong việc loại bỏ vỏ khoai sọ chính là luộc qua nước nóng rồi hãy bóc, rất nhanh và không bị ngứa.

    Hành tỏi khô xay nhỏ. Bước 2: Ướp nguyên liệu

    Thịt vịt ướp với gia vị, hành, tỏi, sả trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

    Bước 3: Cách làm món vịt om khoai sọ đơn giản nhất

    Bước 4: Om vịt với khoai sọ

    Bạn lấy một chiếc nồi vừa đựng vừa đủ phần thịt vịt xào, đổ nước vào ngập thịt rồi đậy vung lên. Đun sôi lên rồi vặn nhỏ lửa, để om khoảng 5 – 7 phút thì đổ khoai sọ vào, thêm gia vị cho vừa ăn. Đậy vung lại đun tiếp trên lửa to

    Khi nồi vịt nấu cùng khoai sọ sôi khoảng 10 phút thì bạn kiểm tra khoai sọ, thịt vịt đã mềm dừ chưa. Nếu mềm rồi thì bạn tắt bếp.

    Để tăng thêm mùi hương thì bạn có thể cho vào nồi vịt nấu với khoai sọ một chút lá gò thái nhỏ.

    Như vậy, bạn vừa hoàn thành xong món vịt om khoai sọ đơn giản nhưng hấp dẫn cực kỳ. Nếu bạn muốn thưởng thức nhiều món ngon từ vịt thì hãy đến với Vịt 29 của chúng tôi – địa chỉ chuyên các món về vịt nổi tiếng Hà Thành đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Theo Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Cá Nheo Và Vị Thuốc Niềm Ngư:cá Nheo Nướng
  • Cách Làm Cá Chép Om Dưa Cải Vị Chua Nhẹ Nhàng, Cả Nhà Thi Nhau Gắp
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cá Chép Om Dưa
  • Cách Nấu Sườn Om Dứa Mới Lạ Thơm Ngon Đậm Đà Đưa Cơm Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Siêu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng
  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Dễ Làm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu
  • Đối với món ăn này, thịt vịt luôn có vị dai ngon đặc trưng, đậm đà lôi cuốn vô cùng. Là món ăn mang phong vị đất Bắc, đặc biệt là thủ đô Hà Nội.

    Khi mùa hè đến, những trái sấu đến mùa thu hoạch cũng là lúc món ăn này xuất hiện trong bữa cơm của nhiều gia đình. Thịt vịt được om chín mềm, ngấm ra nước đậm đà, vị ngậy hòa quyện với vị chua thanh thanh của trái sấu

    Cách chế biến món ăn một cách hấp dẫn đúng gu người Hà Nội

    Nguyên liệu làm vịt om sấu

    • Vịt: 1 con khoảng 2kg ( thịt vịt phải chắc, đừng béo quá, nếu không sẽ bị ngấy vị mỡ, mất đi vị thanh của sấu. Hãy chọn vịt của tự nhiên thì thịt sẽ béo và ăn chắc hơn rất nhiều).
    • Sấu xanh: 6 – 8 trái
    • Hành khô: 5 củ
    • Dừa tươi 1 quả
    • Rau mùi tàu: 10 lá
    • Rau ngổ: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Gia vị thường dùng: nước mắm, tiêu, muối…

    Khi chọn măng có vỏ mỏng, chất giòn, nhiều nước. Đặc biệt phải nhìn thấy có vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng. Trường hợp nếu măng có màu trắng hoặc vàng bất thường và có mùi hôi thì không nên sử dụng

    Ướp thịt vịt để món ăn đậm đà hơn

    Ban đầu bạn có thể cho thịt vịt vào nồi sau đó ướp vịt với khoảng ½ muỗng canh muối, ¾ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu và ½ lượng hành, tỏi, sả thái nhỏ. Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị các bạn tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn.

    Bắc một cái chảo hoặc nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng. Tiếp đó, trút hết thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn.

    Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm.Khi thấy vịt hơi mềm thì bạn để nhỏ và ninh liu riu và cho măng, nấm hương vào đun cùng.

    Nếu bạn đang tìm những thiết bị chế biến món ngon từ vịt như vịt quay thì có thể tham khảo những như: lò quay bằng than và gas hiện đại, lò quay vịt bằng điện yxd 206 , lò quay vịt bằng than inox 90cm ,…

    --- Bài cũ hơn ---

  • 6 Món Ngon Từ Tai Heo, Cách Chế Biến Tai Lợn Thành Món Ăn, Món Nhậu Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Ốc Xào Măng Cay Làm Món Nhậu Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Nhậu Ngon Từ Lòng Heo
  • Hướng Dẫn Làm 3 Món Nhậu Từ Lòng Heo Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết Thưởng Thức Cùng Gia Đình
  • 3 Món Nhậu Từ Lòng Heo
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100