15+ Món Ngon Từ Vịt, Lòng Vịt , Thịt Vịt Nấu Món Gì Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Vịt Phần 2
  • Cách Làm Gỏi Vịt Siêu Ngon, Ăn Vào Thích Mê
  • Cách Làm Vịt Kho Măng Ăn Chua Chua Ngon Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Lưỡi Vịt
  • Bí Quyết Để Các Món Ăn Từ Trứng Vịt Lộn Thêm Phần Hấp Dẫn
  • Thực đơn các món ngon từ vịt được ưa chuộng để giải đáp thắc mắc thịt vịt nấu gì ngon nhất bao gồm Vịt nướng, Cháo vịt, Vịt om sấu, Vịt kho sả, Bún măng tươi vịt, Thịt vịt hầm bia, Vịt chiên nước dừa, Gỏi vịt bóp thấu, Thịt vịt nhồi măng., Thịt vịt đút lò., Vịt rang giềng, vịt rang muối., Cà ri vịt xiêm…

    Thịt vịt trong nền ẩm thực thế giới

    Thịt vịt là một trong những món ăn ngon được ưa chuộng trên toàn thế giới. Thịt vịt còn là món ăn phổ biến trong nền văn hóa ẩm thực trên thế giới. Nhất là ở vùng Châu Á.

    Theo quan niệm Á Đông, Ngày Tết Đoan Ngọ đây là ngày nóng nhất trong năm nên thường ăn món ngon từ vịt và các món ăn có tính mát trong ngày này.

    Trong bài viết này, Massageihealthy sẽ giúp các bạn biết cách nấu một vài món ngon từ vịt, mời mọi người cùng tham khảo.

    Thực đơn các món ngon từ thịt vịt đãi tiệc, đãi khách tại nhà

    Cũng giống như gà, vịt là một trong những loại gia cầm được dùng làm thức ăn phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt là trong các bữa tiệc, cúng giỗ và chiêu đãi gia đình.

    Nhưng cũng có khá nhiều người không biết sử dụng thịt vịt để nấu món gì ngon nhất cho gia đình mình thưởng thức. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết được một vài món ngon từ thịt vịt, giúp bạn trở thành bà nội trợ đảm đang hơn trong mắt mọi người.

    Vịt được cho là một loài chim nước có số lượng khá nhiều, ngang ngửa với ngang và gà. Vịt hoàn toàn là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong ẩm thực thế giới, đặc biệt là Châu Á, trong đó có Việt Nam.

    Vịt nướng là món ăn phổ biến, với lớp da vàng giòn, mùi vị thơm lừng của mật ong cùng với một số gia vị ướp trước đó tạo nên một món vịt nướng than ngon không thể cưỡng.

    Nguyên liệu để chế biến vịt nướng

    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • 3 muỗng sả băm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 2 tép tỏi băm
    • 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 1 muỗng cà phê mật ong
    • 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
    • 1/2 muỗng cà tiêu
    • 1 củ hành tím băm
    • 1 muỗng canh dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Phần gia vị: 2 muỗng canh nước tương, tỏi băm, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng canh nước mỡ của vịt khi nướng.

    Rửa sạch vịt với nước lạnh pha muối, sau đó, dùng gừng thái lát chà lên vịt để khử mùi hôi đặc trưng, tiếp đến, rửa qua nước lạnh thật sạch.

    Cho vịt vào âu và cho gia vị vào trộn đều, sau đó, ướp tầm 20-30 phút cho thấm vị. Cho vịt lên vỉ, phía dưới có khay hứng nước gia vị.

    Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút. Trong khi nướng các bạn trở vịt để vịt chín đầu và không bị cháy. Nói chung khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.

    Bạn có thể dùng kèm thịt vịt với rau xà lách, húng chó, diếp cá hay rau thơm các loại và dưa leo, chấm với nước tương như trên là ngon tuyệt vời.

    Cháo vịt và cháo gà có 2 đặc trưng riêng biệt, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được khi ăn chúng. Cách nấu cháo vịt cũng khá giống cháo gà, tuy nhiên, do vịt có mùi hơn gà nên dùng một ít rượu trắng để cháo tăng thêm hương vị, cháo vịt rất tốt cho sức khỏe khi ăn nóng.

    Nguyên liệu nấu cháo vịt:

    • 1 con vịt
    • 1 lon gạo (trộn cả gạo tẻ và gạo nếp)
    • 6 củ tỏi
    • 8 của hành tím
    • 5 trái ớt
    • 1 nhánh gừng tươi
    • Rau ăn kèm: Tía tô, hành lá, húng quế, mùi tàu, rau mùi, hành lá và hành phi
    • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm và dầu ăn

    Cách thực hiện:

    Bạn có thể mua vịt làm sẵn, sau khi mua vịt về, bạn dùng muối để chà xát vào vịt nhằm khử mùi hôi, sau đó, dùng rượu và gừng rửa lại, cách này giúp mùi hôi của vịt được khử sạch và khi nấu cũng cho vị ngon hơn.

    Tiếp theo, bắt một nồi nước lên bếp, nướng vài củ hành tím cho thơm và đập dập, chờ nước sôi rồi bỏ vào. Tiếp đến, cho vịt vào nấu, trong lúc nấu nhớ canh và vớt bọt để nước không bị đục và có mùi.

    Đây là bí quyết khi nấu cháo vịt, giúp cháo thơm và có hình thức đẹp khi thưởng thức. Gạo bạn đem vo sạch, rồi để ráo, sau đó rang sơ qua.

    Tiếp đến cho gạo vào nồi cháo và nấu đến khi gạo nở búp. Với cách nấu cháo vịt ngon nhất này, bạn sẽ làm cho hạt gạo bung nở vừa phải, không quá nhừ và nồi cháo cũng thơm ngon hơn.

    Vịt khi nấu nhừ thì vớt ra ngoài, cắt miếng nhỏ và nêm nếm lại gia vị vừa ăn trong nồi cháo. Để ăn ngon miệng hơn, bạn nên dùng kèm với nước chấm.

    Vậy bạn hãy làm một bát nước chấm theo công thức sau: Giã ớt, tỏi và gừng, sau đó hòa nước mắm đường theo tỷ lệ 2 mắm: 1 đường và trút gia vị vào khuấy đều. Bạn có thể vắt thêm ít nước cốt chanh để làm mắm dịu.

    Nguyên liệu làm vịt om sấu:

    • Vịt: 1 con
    • Sấu xanh: 6-8 trái
    • Khoai sọ: 500g
    • Hành khô: 5 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Sả: 5 cây
    • Rau mùi tàu: 10 lá
    • Rau ngổ: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Gia vị thường dùng: nước mắm, tiêu, muối….

    Cách làm:

    Làm sạch vịt sau đó rửa sạch với muối, rượu và gừng để giảm mùi hôi, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm gạo để khử mùi hôi của vịt. Nếu ở quê, có lá na dùng xát vào cùng với muối hạt có tác dụng khử mùi hôi của vịt cũng rất hiệu quả.

    Lưu ý: Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn, bạn có thể đem vịt thui sơ cho vàng da rồi chặt nhỏ. Tuy nhiên việc này có hơi cầu kỳ và mất thời gian thực hiện.

    Sấu cạo vỏ và rửa sạch, sau đó, dùng dao khứa vào sấu nhiều lần để sấu khi nấu nhanh chín hơn và ra nhân thịt.

    Rửa sạch khoai sọ và đem luộc qua nước sôi khoảng 5 phút rồi xả lại nước lạnh, làm như vậy sẽ giúp dễ dàng bóc vỏ khoai mà không bị nhớt hay ngứa tay.

    Nếu không muốn luộc, bạn nên đeo bao tay nilon khi gọt vỏ. Cắt khoai làm đôi hoặc 4 phần tùy kích cỡ, ngâm với nước muối khoảng 20 phút để khoai bớt nhớt rồi đem đi nấu để tránh bị ngứa khi ăn.

    Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.Sả rửa sạch, lấy phần củ non, đập dập rồi thái mỏng. Rau ngổ, mùi tàu nhặt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi nhỏ.

    Cho vịt vào nồi, ướp với khoảng 1/3 muỗng canh muối, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu và ½ lượng hành, tỏi, sả thái nhỏ.

    Trộn đều rồi ướp vịt ít nhất 20 phút. Lượng gia vị các bạn tự điều chỉnh nhưng phải ướp vừa đủ để vịt thấm và đậm hơn khi ăn.

    Bắc một cái chảo hoặc nồi lớn lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng.

    Tiếp đó, trút hết thịt vịt đã ướp vào đảo đều, xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại. Bước này giúp vịt thơm và thấm gia vị đậm đà hơn.

    Cho sấu vào nồi, đổ nước ngập thịt rồi đậy vung lại nấu. Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể dùng nước dừa tươi hoặc nước hầm xương để thay thế cho nước lạnh. Nấu lửa lớn cho nồi thịt vịt sôi lên, sau đó hạ lửa nhỏ và nấu từ từ để vịt chín mềm.

    Khi thấy vịt hơi mềm, bạn cho khoai sọ vào nấu cùng. Khoai sọ rất nhanh chín nên chỉ cần nấu thêm khoảng 10 phút là được, không nên nấu lâu quá vì khoai sẽ bị mềm, nát và ăn không ngon.

    Lúc này sấu cũng đã mềm, bạn dùng muối hoặc thìa lớn dầm sấu từ từ cho đến khi đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu và ớt thái sợi (có thể không bỏ nếu không thích ăn cay) rồi tắt bếp.

    Một món vịt om sấu đạt chuẩn là khi: thịt vịt chín mềm, đậm đà gia vị, nước om sệt lại và có vị ngọt từ thịt vịt tiết ra, khoai sọ chín, dẻo, có vị bùi và thơm.

    Vịt kho sả là món ăn dễ làm, với nguyên liệu dễ kiếm chủ yếu là thịt vịt và sả, đây là món ngon từ vịt được khá nhiều người ưa chuộng và có thể sử dụng làm điểm tâm sáng, trưa, tối đều được.

    Nguyên liệu làm vịt kho sả:

    • 1 kg thịt vịt
    • 5 củ sả, tỏi, gừng, hành khô, ớt
    • 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 muỗng cà phê đường.
    • 2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm
    • Dầu ăn, rượu trắng

    Cách làm:

    Vịt sơ chế, lọc lấy phần thịt và bỏ xương đi, cắt gừng thành khoanh mỏng, sau đó giã nhỏ. Ướp vịt với gừng và rượu để khử mùi hôi, ngâm vịt khoảng 3 phút và rửa lại với nước sạch.

    Hành và tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn, ớt đỏ sắc nhuyễn, củ sả giã nhuyễn và chia làm đôi. Cho thịt vịt vào tô và dùng phần gia vị vừa chuẩn bị xong cùng ½ tỏi băm nhuyễn để ướp. Trộn đều thịt vịt khoảng 30 phút để gia vị ngấm vào thịt.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó, cho sả và tỏi vào khi dầu nóng lên, phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vịt vào chiên qua, đảo đều các mặt cho chín vàng.

    Bún măng tươi vịt là món ăn được nấu tại các nhà hàng chuyên về vịt. Vịt nấu cùng với măng tươi tạo nên một mùi vị rất mới, có vị hơi chua, nước canh béo ngậy. Món này thường ăn kèm bún, được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu làm bún măng tươi vịt:

    • Thịt vịt: nửa con
    • Gừng: 1 củ
    • Bún tươi: 500g
    • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
    • Hành lá: 1 cây
    • Măng tươi: 200g
    • Hành tây: 1 củ
    • Muối, hạt nêm, hành phi: mỗi thứ 1 muỗng cà phê

    Cách làm:

    Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn, măng tươi luộc sơ cho hết độc, bỏ ra đĩa riêng và tướt sợi nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và cắt khoanh nhỏ.

    Gừng cạo vỏ, cắt lát. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm chút gừng.

    Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng.Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm. Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường, đảo đều tay.

    Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú ý vớt bọt nếu muốn nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng. Lấy vịt nấu măng ra tô, rắc hành phi và hành lá cắt nhỏ lên. Ăn kèm với bún và rau sống tùy thích.

    Món bún măng tươi vịt với những miếng thịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo.

    Thịt vịt hầm bia có mùi vị khá thơm, với thịt vịt mềm, ngọt, dấy lên hương vị của bia cùng quế, hồi và hành hoa. Món ngon từ vịt này ăn trong những ngày mưa gió thì không còn gì bàn cãi.

    Nguyên liệu nấu thịt vịt hầm bia:

    • Nửa con vịt khoảng 600gr đến 700gr
    • 1 chai bia
    • 10 lá rau cải thảo
    • Hành tím, tỏi, ớt, chanh.
    • Bột ngũ vị hương
    • Rau húng.

    Cách làm:

    Sơ chế và rửa sạch vịt, sau đó, chặt miếng vừa ăn. Cho tỏi đập dập và ngũ vị hương vào ướp vịt. Thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều để khoảng 30p cho ngấm gia vị.

    Nên nêm hơi đậm để không cần cho thêm khi hầm vịt. Thịt vịt được đậm đà. Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu vào, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt, khi hầm ít bị ngót.

    Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt, vì thịt vịt có ướp đường khi áp chảo có thể bị xém nhưng khi ninh sẽ hết. Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho một chút nước vào đun.

    Chú ý chỉ có sấp sấp một nửa phần thịt vịt, nước sôi đổ thêm nửa chai bia hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt khoảng 30p. Cải thảo rửa sạch thái vát thành từng miếng nhỏ.

    Sau khi vịt đã ninh nhừ cho thêm nửa chai bia, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô.

    Đặt những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon, tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt. Món ngon từ vịt này phù hợp ăn kèm với bún. Chuẩn bị bún ra đĩa.

    20 món ngon đãi tiệc đơn giản dễ làm như tiệc tân gia, tiệc cưới

    Một số món ăn ngon từ thịt vịt với cách làm đơn giản

    • Vịt chiên nước dừa
    • Gỏi vịt bóp thấu
    • Thịt vịt nhồi măng.
    • Thịt vịt đút lò.
    • Vịt rang riềng, vịt rang muối.
    • Cà ri vịt xiêm.
    • Chân vịt rút xương xào dứa.
    • Vịt nấu chao
    • Tiết canh vịt
    • Cà ri vịt
    • Vịt giả cầy
    • Vịt xào sả ớt
    • Vịt om me
    • Vịt quay lá móc mật
    • Vịt tiềm

    Vì sao món vịt om sấu là món trứ danh, được nhiều người yêu thích?

    Vịt om sấu là một trong những món ngon từ vịt được khá nhiều người ưa thích, vì nó mang mùi vị đặc trưng riêng và cách nấu cũng khá đơn giản, dễ thực hiện.

    Sau khi làm sạch và khử mùi hôi, bạn chỉ cần chặt miếng vịt vừa ăn, sau đó, cho vào tô lớn để ướp gia vị trong khoảng 30-40 phút để thấm vị.

    Gọt vỏ quả sấu và cho vào nồi cùng với vịt, đun chín, nấu bằng nước dừa tươi sẽ cho vị ngon ngọt, đậm đà hơn.

    Vịt om sấu với thịt vịt mềm, hơi chua từ sấu có thể dùng để ăn trong bữa cơm gia đình hoặc ăn lẩu. Các loại rau đi kèm món ăn này gồm: Rau ngổ, rau muống, rau rút,…

    Lòng vịt xào với gì là ngon nhất?

    Nguyên liệu:

    • 3 bộ lòng vịt
    • 2 trái mướp hương
    • 100g hành lá
    • 2-5 củ hành tím
    • Gia vị: muối tiêu xay, nước mắm ngon, dầu ăn, đường

    Cách làm:

    Chọn lòng vịt tươi ngon, có màu sắc đỏ tươi về và làm sạch bằng nước muối pha loãng. Sau đó, cắt nhỏ lòng vịt và cho vào âu sạch.

    Dùng chút muối tiêu xay để ướp, băm nhỏ hành tím cùng nước mắm ngon cho lòng vịt thấm gia vị khoảng 20 phút.

    Lúc này, bạn gọt vỏ ngoài của quả mướp hương và cắt lát mỏng khoảng 2cm cho vào dĩa sạch chuẩn bị món lòng vịt xào mướp.

    Xào mướp và tỏi trên lửa lớn để giúp mướp giòn và không ra nhiều nước. Bắt chảo lên bếp cho nóng, chờ 5 phút rồi cho hành tím băm nhỏ vào, phi thơm, sau đó, cho lòng vịt tẩm ướp vào xào cho săn thịt thì cho mướp lát vào xào chung đến khi mướp chín, xanh trong rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Lòng vịt : 2 bộ
    • Bắp non: 50gr
    • Nấm bào ngư: 100gr
    • Cà rốt tỉa hoa: 50gr
    • Đậu hà lan trái: 100gr
    • Gừng: 50gr
    • 1 muỗng canh hành lá băm nhuyễn
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng canh muối
    • 1 muỗng cà phê đường
    • 1 muỗng cà phê tiêu
    • 1 muỗng cà phê nước mắm
    • 2 muỗng canh nước dùng gà
    • 1 muỗng cà phê bột bắp

    Cách làm:

    Gừng bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn cắt lát dày và đập dập. Lòng vịt mua về bạn làm sạch, sau đó để ra cho ráo nước.

    Tiếp theo bạn nấu nước sôi, cho gừng đập dập vào, sau đó cho tiếp lòng vịt vào luộc trên lửa lớn khoảng 5 phút. Khi thấy đủ thời gian, bạn xả nước cho nguội rồi xóc cho ráo.

    Khi thấy nguội bạn lấy lòng vịt cắt miếng vừa ăn mang đi ướp với nước mắm cùng ½ muỗng cà phê tiêu và đầu hành lá băm nhuyễn.

    Nấm bào ngư mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại nước rồi cắt góc và vẩy cho ráo nước. Bắp nón và đậu hà lan mua về cũng rửa sạch rồi để chó ráo nước.

    Tiếp theo bạn nấu nước sôi củng nửa muỗng canh muối sau đó bạn cho cà rốt cùng bắp non, đậu hà lan, nấm bào ngư vào chần 2 phút rồi cho ra rổ xả nước nguội.

    Sau đó bạn ướp đá khoảng 15 phút, rồi cho ra rổ, xả nước nguội. Bắp non bạn cắt bỏ cuống, đậu hà lan bạn tước sơ.

    Khuấy tan bột bắp với một muỗng canh nước. Bạn nấu sôi 1 muỗng canh dầu ăn, rồi cho lòng vịt vào xào trên lửa lớn 3 phút sau đó múc ra để riêng.

    Tiếp theo cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, nấu cho sôi lên rồi lần lượt cho đậu ah2 lan, cà rốt, bắp non, nấm bào ngư cùng muối, đường, nước dùng và xào trên lửa lớn 5 phút.

    Sau 5 phút bạn cho phần lòng vịt đã xào sơ qua ở trên vào xào cùng nhẹ tay khoảng 3 phút nữa, bây giờ bạn cho thêm bột bắp vào trộn đều rồi nhắc xuống.

    Một số món xào khác từ lòng vịt

    • Lòng vịt xào miến.
    • Lòng vịt xào dứa.
    • Lòng vịt xào nấm rơm.
    • Lòng vịt xào rau muống.

    Vịt trời và vịt xiêm cũng nấu những món ăn theo công thức như trên. Chỉ khác nhau về nguyên liệu còn cách làm thì hoàn toàn không đổi.

    Có khá nhiều món ngon từ vịt cho chị em lựa chọn, với nhiều cách chế biến cùng hương vị riêng sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm nhận thú vị.

    Thịt đà điểu làm món gì ngon nhất – 12 cách chế biến thịt đà điểu thành các món thịt đà điểu xào lá lốt, xào sả ớt, thịt đà điểu nướng ngon tuyệt

    Những điều có thể bạn chưa biết về thịt vịt

    Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

    Giá trị dinh dưỡng trong thịt vịt khá cao. Với 100g thịt vịt có khoảng 25g chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Ngoài ra, hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, photpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotinic… rất cao.

    Thịt vịt hỗ trợ chữa được bệnh gì?

    Theo Đông y thì thịt vịt tính hàn, có tác dụng tư âm, dưỡng vị. Sách Bản thảo cương mục của Lý Thời Trân ghi: Thịt vịt chữa các chứng bệnh tiểu tiện bất lợi, nhiệt bệnh, hư lao, bổ ngũ tạng và thủy đạo. Nên chọn các loại vịt đực đầu xanh hoặc vịt lông trắng, xương đen, mỏ đen càng tốt.

    Do thịt vịt có tính hàn, tác dụng bổ âm nên những người dương hư tỳ nhược, ngoại cảm chưa khỏi hẳn tạm thời chưa nên ăn. thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc.

    Theo các tài liệu y thư cổ, thịt vịt được coi là loại thuốc bổ thượng hạng, có tác dụng điều hoà ngũ tạng, lợi thuỷ, trừ nhiệt, bổ hư. Sách Nhật dụng bản thảo còn cho rằng thịt vịt giúp nuôi dưỡng dạ dày, sinh tân dịch, trấn định tâm thần.

    Vịt có nhiều loại được chọn dùng tuỳ theo mục đích: vịt trống đầu xanh mạnh về lợi tiểu tiện, vịt trắng xương đen trị hư lao nhiệt độc. Để làm thuốc nói chung thì nên dùng thịt vịt mái già và thịt vị thiên về bổ dương nên nam giới ăn sẽ bổ hơn phụ nữ.

    Thịt vịt có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch, hỗ trợ điều trị lao phổi và ung thư (đang xạ trị, hóa trị). Có ích cho người thể chất suy nhược, chán ăn, sốt, phù nề, người thể chất yếu sau khi bệnh, đổ mồ hôi ban đêm, lòng bàn tay bàn chân nóng, phụ nữ kinh nguyệt ít, khí hư bạch đới, sản phụ thiếu sữa.

    Những ai không nên ăn thịt vịt

    Tuy thịt vịt có khá nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vẫn cấm ky. đối với một số đối tượng vì khi ăn sẽ mang lại tác hại xấu. Theo như đông y, thịt vịt có tính hàn, tác dụng tư âm, dưỡng vị, lợi thủy tiêu thũng, giải độc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được nó.

    Người bị cảm: Theo y học cổ truyền, thịt vịt có tính hàn, vị ngọt, có thể bồi bổ cơ thể, bổ hư, lợi tiểu,…nhưng bởi có tính hàn nên người đang cảm tuyệt đối không được ăn vì nó sẽ khiến bệnh trở nên nặng hơn.

    Người bệnh gout: Thịt vịt có chứa lượng purin cao làm tăng axit uric trong cơ thể, cho nên người bệnh gout tuyệt đối không được ăn loại thịt này.

    Người mới phẫu thuật xong: Thịt vịt có chất tanh khiến vết thương lâu lành, cho nên người mới phẫu thuật xong nên kiêng thịt vịt.

    Người có hệ tiêu hóa kém: Theo đông y, vì thịt vịt mang tính hàn (lạnh) nên những người có hệ tuần hoàn kém lâu ngày làm suy yếu các cơ quan khác như hệ tiêu hóa, thận, hệ thống miễn dịch… cũng không nên ăn nhiều nếu không muốn cơ thể càng dễ bị nhiễm lạnh hơn. Ngoài ra thịt vịt cũng khiến người có thể trạng hàn dễ bị các bệnh về cơ – xương – khớp.

    Như vậy, bài viết trên đã giúp các bạn biết được vịt nấu món gì ngon nhất, đồng thời, giúp bạn có thêm kiến thức về dinh dưỡng cũng như nhận biết được đối tượng nào không nên ăn thịt vịt.

    Hi vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích và áp dụng các món ngon từ vịt trong thực đơn hàng ngày một cách hiệu quả, làm tăng hương vị các bữa cơm gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Cỏ Qua 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Cháo Vịt Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Mưa
  • 6 Món Ngon Với Trứng Bắc Thảo
  • Chia Sẻ 2 Cách Làm Mực Tươi Nhồi Thịt Bằm Chiên Giòn Ngon Nhất
  • 7 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Tươi Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đúng Chất Miền Tây
  • Cách Làm Vịt Xào Chao Ăn Là Thương Nhớ Hương Vị Ẩm Thực Sài Thành
  • Bào Ngư Vi Cá Là Gì? Điểm Qua Các Món Ăn Nổi Bật
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Vịt nấu chao là món ăn mình rất ưa thích và hay làm. Trời mưa mà cùng cả nhà quây quần bên nồi vịt nấu chao ấm cúng thì thật tuyệt các nàng ạ. Nhất là khi đã ngán với những món ăn thông thường thì vịt nấu chao là sự lựa chọn thông minh dành cho gia đình vào dịp cuối tuần đấy. Để có được món vịt nấu chao ngon, trước hết chúng ta phải chọn được vịt ngon. Vịt phải là vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ). Vịt nuôi thường nhiều mỡ, ăn rất nhanh ngấy. Kinh nghiệm cho các nàng khi chọn vịt sống nè: dùng tay đặt vào ức vịt,ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, các nàng hãy chú ý để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

    Nguyên liệu cho món vịt nấu chao bao gồm:

    – 1/4 con vịt

    – 1 miếng khoai môn

    – Chao đỏ hoặc chao trắng.Các nàng ra những hàng khô ấy, họ có bán chao đóng lọ sẵn, mình thì thường hay mua ở chợ Thành Công.

    – Chanh, ớt, rau muống, bún tươi

    – Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Khi có thịt vịt rồi, nếu vịt có nhiều mỡ chúng ta lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da thịt. Chúng ta chặt thành từng miếng lớn. Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, đã gọi là vịt nấu chao thì gia vị chủ yếu sẽ là chao, các nàng ướp 1/4 con vịt là 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn.Bây giờ chúng ta cho vào đây 1 chút xíu nước mắm ngon, chút xíu muối, 1 tí đường và chút xíu bột ngọt.

    Sau đó chúng ta tiếp tục cho thêm nước trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay và đun thật nhỏ lửa, Khi nào thịt vịt bắt đầu mềm, chúng ta bắt đầu cho khoai. Phần khoai để cho vào vịt là khoai môn, các bạn cắt thành từng miếng lớn, mình thường hấp sơ phần khoai.

    Khi nước trong nồi sôi, chúng ta lại cho thêm 1 phần nước nữa, trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, các nàng sẽ giảm nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Lúc này các nàng sẽ nêm gia vị 1 lần nữa, nếu nhạt cho thêm 1 xíu muối, đường, bột ngọt, các nàng đừng cho thêm nước mắm hoặc chao vì nếu cho thêm chao mùi sẽ bị nặng, nước mắm thì sẽ bị chua. Các bạn nấu đến khi khoai chín mềm.

    Với bí quyết nấu món vịt nấu chao này,các bạn thấy rất dễ thực hiện phải không nào, khi dùng chúng ta có thể dùng nóng và dùng chung với bún hoặc cơm. Những ngày trời mưa mà có 1 nồi vịt nấu chao ngồi cùng nhau ăn lai rai thì không có gì tuyệt bằng. Vịt nấu chao còn được dùng như món món lẩu ăn kèm rau muống đấy các nàng ạ 🙂

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Nấu Chao Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
    • 1 kg thịt vịt
    • Nước dừa tươi (1 quả), 1-2 khúc mía tươi, 1 củ hành tím, 1 củ gừng
    • Thuốc bắc: 100 gam hạt sen, 50 gam kim châm, 100 gam củ ma-rông, 200 củ năng, 100 gam táo khô, 50 gam bạch quả.
    • Ngò rí, nấm đông cô
    • 1 chén rượu trắng
    • 1 ít mỡ rán
    • Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt
    1. Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.

      Thịt vịt rửa thật sạch, nhổ bỏ các phần lông nhỏ còn xót lại. Sau đó bạn lấy phần nước gừng đã hòa với rượu trắng chà và thoa khắp mình thịt vịt cho bớt hôi.

      Lòng vịt rửa thật sạch với muối hạt, rửa thật sạch và cắt thành các khúc ngắn.

    2. Với các nguyên liệu trong gói thuốc bắc

      +Hạt sen

      Bạn đem rửa thật sạch. Bắc một nồi nước lên bếp, nấu sôi rồi cho chút muối tiêu mặn vào. Cho hạt sen vào luộc mềm rồi cho ra ngoài và chà xát vỏ.

      +Qủa ma-rông

      Đem rửa thật sạch, bắc 1 nồi nước lên bếp và cho chút muối vào nấu sôi. Cho quả ma-rông vào luộc chín mềm rồi bỏ quả ra rửa thật sạch lại với nước sạch. Xắt hạt lựu.

      + Củ năng

      gọt bỏ vỏ và xắt hạt lựu

      +Táo đỏ rửa và ngâm qua cho mềm

      +Nấm kim châm bỏ nhụy và bó lại thành từng bông.

      +Bạch quả rửa thật sạch.

    3. Với nấm đông cô bạn sẽ đem rửa thật sạch, cắt chân và xắt thành hạt lựu.

      Hành khô bóc vỏ, băm thật nhỏ.

      Với khúc mía tươi sẽ chẻ nhỏ thành các thanh mỏng.

      Ngò rí nhặt và rửa thật sạch, vớt ra để ráo.

    4. Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút mỡ heo rồi cho lòng vịt vào xào cùng các nguyên liệu trong thuốc bắc + nấm đông cô. Để món ăn thêm vừa vị bạn nêm thêm chút muối, tiêu và bột ngọt, đảo đều. Xào tái các nguyên liệu này.
    5. Bước tiếp theo là cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng tăm ghim lại.

      Cho vịt vào chảo mỡ sôi và chiên vàng.

    6. Tiếp đến là cho cách thanh mía mỏng mà bạn đã chẻ và xếp ở dưới nồi, xếp vịt vào. Bạn pha nước dừa với nước sôi, thêm một chút muối và đổ phần hỗn hợp nước dừa này vào nồi để tiềm vịt.

    Mong các bạn thực hiện thành công với cách nấu vịt tiềm thuốc bắc mà mình giới thiệu ngày hôm nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Vịt Nấu Măng Chua, Món Ăn Khoái Khẩu Của Mọi Gia Đình Ngày Đông Về
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao, Lá Mắc Mật Và Sa Tế Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Sa Tế Mật Ong Thơm Ngon
  • Công Thức Cách Ướp Vịt Nướng Chao Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Nấu Món Súp Vịt Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Xương Bò Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Chế Biến Món Súp Dạ Dày Bò Nổi Tiếng Của Cộng Hòa Séc.
  • Cách Nấu Món Tình Yêu
  • Cách Nấu Sữa Bắp Mỹ Thơm Ngon Tại Nhà Sữa Vàng Đẹp Uống Rất Ngon
  • Cách Làm Sữa Ngô Cho Bé Đang Ăn Dặm Từ 6 Tháng Đến 1 Tuổi (Hd Từng Bước)
    • Cách làm bún đậu mắm tôm ngon tuyệt cho những ngày mưa gió

    • Các loại nước sốt salad tuyệt ngon không quá 4 nguyên liệu cho phái đẹp

    • Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng tại nhà

    • Tìm hiểu 4 món rau ngon với cách làm nhanh cho bữa tối gia đình

    • Tiệc Finger Food – những mẫu bánh thường sử dụng

      Tiệc Finger Food – 1 hình thức tiệc hơi được ưa chuộng trên thế giới nay đã ko còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết tới sở hữu các tên tương đối độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là toàn cầu của những món khai vị nhỏ gọn và với thể thưởng thức bằng tay.Vậy những loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tim Heo Làm Món Gì Ngon? Tất Tần Tật Các Cách Nấu Và Chế Biến Tim Heo Ngon
  • 1001 Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân – Thực Đơn Giảm Cân Với Súp Rau Củ
  • Cách Nấu Súp Đậu Hũ Non Béo Ngậy Cho Bé Yêu
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng
  • Súp Miso Chay Món Ăn Dinh Dưỡng Nhật Bản!|Kênh Du Lịch Locobee
  • Cách Nấu Món Vịt Om Sấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Làm Đẹp Với Mật Ong Nguyên Chất
  • Cách Làm Đẹp Da Từ Mật Ong Rừng Theo Nhiều Phương Pháp Khác Nhau
  • Cách Làm Mật Ong Và Nghệ Tươi Giúp Bạn Cải Thiện Làn Da
  • Cách Làm Nghệ Và Mật Ong Chữa Đau Dạ Dày Đúng Cách
  • Tác Dụng Làm Đẹp Từ Mật Ong Và Nghệ
  • Nguyên liệu:

    Vịt làm sạch, chặt miếng nhỏ chừng ½ hộp diêm. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, chẻ đôi. Sấu gọt vỏ. Rau muống làm sạch, để cọng dài.

    Đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, phi hành tím vàng rồi cho thịt vịt vào. Đảo đều tay, cho thêm muối và hạt nêm. Sau đó cho nước dùng xâm xấp thịt. Nước sôi, cho trái sấu vào. Khi thịt vịt mềm mới dầm sấu để tạo vị chua.

    Trước khi ăn cho ngò gai, đầu hành, hành lá thái nhỏ, ớt tách hột xắt miếng dài. Ăn nóng kèm bún và rau muống. Có thể chấm với nước mắm chanh ớt hoặc nước tương.

    Nguyên liệu:

    1 con vịt, 5 quả sấu xanh, 50g nấm hương khô, 1 lít nước dừa xiêm, 1 thìa súp sa tế, 1 thìa cà phê tiêu hạt, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 ít ngò rí, hành lá.

    Vịt mua nguyên con đã làm sạch, chà xát nhiều lần qua muối cho bớt mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt với sa tế, hạt tiêu, hạt nêm, đường, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Sấu xanh cạo vỏ, rửa sạch.

    Nấm hương rửa sạch, bỏ chân, ngâm với nước ấm, vớt ra, rửa lại với nước lạnh.

    Bắc nồi, cho nước dừa vào, thả thịt vào nấu. Khi thịt sôi, cho sấu xanh vào, đun sôi lại, sau đó vặn nhỏ lửa, nấu đến khi vịt mềm. Cuối cùng, cho nấm hương vào, đun sôi khoảng 5 phút nữa là được. Lấy sấu ra, giầm lấy bột, cho trở lại vào nồi vịt, nêm muối, đường, hạt nêm vừa ăn, nhấc xuống.

    Múc ra tô, cho ngò rí, hành lá lên mặt.

    Khi mua vịt, nên chọn vịt già để vịt có độ dai ngon chứ không quá mềm khi nấu. Để khử mùi hôi của vịt, ngoài việc dùng muối, có thể chà thêm gừng băm.

    Cách 1

    Nguyên liệu: Chọn vịt đàn không non quá , không già quá . 2con x 1,3 kg – Sấu quả xanh 0,4kg – Hành củ 0,2kg – Tỏi khô 0,1kg – Nước mắm , bột ngọt .

    Chế biến: Thịt vịt sơ chế chặt cỡ bao diêm , sấu luộc chín dầm nát bỏ hạt ,hành +tỏi băm nhỏ lấy 2/3 , nước mắm , bột ngọt vừa đủ . những thứ trên trộn đều ướp 15 phút . Đun dầu nóng già cho nốt 1/3 hành + tỏi phi thơm cho thịt vịt xào chín cho thêm chút nước , đậy vung , nhỏ lửa . Chín mềm ăn nóng cùng rau thơm ,bún . Nếu muốn ăn cùng rau muống bạn cho nhiều nước , rau muống bánh tẻ chỉ lấy cuộng đập hơi dập ,nhúng tái .

    Cách 2

    Chuẩn bị: Vịt 1 con làm sạch, chặt nhỏ vừa ăn, chú ý thịt vịt rất co nên đừng chặt nhỏ quá – Khoai sọ cạo vỏ rửa sạch, bổ miếng – Sấu 3 – 5 quả cạo vỏ – Rau rút + rau muống nhặt ngắn, rửa sạch – Hành khô bóc vỏ thái nhỏ.

    Chế biến: Cho hành khô vào nồi phi thơm, cho tiếp thịt vịt vào đảo đều, nêm nước mắm, mì chính (có thể thay nước mắm bằng muối hoặc bột nêm tùy thích), sau đó cho nước vào đun cho tới khi sôi, vặn nhỏ lửa, hớt sạch bọt và váng mỡ, cho tiếp khoai sọ và sấu vào đun nhỏ lửa đậy hé vung từ 15 – 20 phút (khoai chín mềm là được)

    Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, thả rau vào, khi rau vừa chín tới thì bắc xuống

    Nếu muốn để trên bếp như ăn lẩu thì ăn tới đâu cho rau tới đó

    Yêu cầu: thịt và khoai chín mềm không nát, vị chua thanh vừa ăn, chúc ăn ngon!

    *Tham khảo cách làm khác:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon Không Cưỡng Lại Được
  • 【Chỉ Mẹo】Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chua Ngon
  • Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới
  • Cách Chế Biến Thịt Vịt Om Sấu Khoai Sọ Ngon Tấm Tắc
  • Cách Nấu Món Lẩu Vịt Măng Chua Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Chua Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Miến Măng Vịt Cực Kỳ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Gia Đình 4 Người
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Chua Ăn Bún Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngọt Mát Ngày Hè
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Măng chua: 400 gam.

    – Gừng, tỏi, hành tím.

    – Đậu phụ non: 2 hộp.

    – Váng đậu: 1 túi.

    – Bột năng, rượu trắng, ớt.

    – Gia vị: Tiêu bột, muối, đường, bột ngọt, sa tế.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa.

    – Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

    – Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.

    – Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Tỏi và hành tím bóc bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Rau ăn kèm: Tùy theo ý thích và theo mùa mà các bạn có thể lựa chọn các loại rau khác nhau.

    – Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    – Vịt khi mua về nhặt sạch lông tơ còn bám lại trên da vịt, sau đó xát lên da vịt muối, rượu trắng và gừng sau đó rửa sạch lại rồi để cho ráo nước. Mục đích của việc sử dụng muối, gừng và rượu trắng xát lên vịt là để khử được hoàn toàn mùi hôi của vịt.

    – Khi vịt ráo nước, các bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp vịt với các gia vị gồm tiêu, bột ngọt, tỏi băm, hành băm, muối, nước mắm, ớt trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

    – Măng chua rửa sạch, bóp cho khô, xả nhiều lần với nước cho đỡ chua.

    – Các loại rau nhặt, rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 7 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

    Cách chế biến:

    – Trước tiên, bắc chảσ lên bếp, đợi chảσ nóng cho ít dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho tỏi băm phi vàng rồi cho thịt vịt, cà rốt, khoai môn, nấm vào xào.

    – Trong khi xào các bạn nên để lửa vừa và đảσ đều tay liên tục trong 5 phút cho thịt thấm gia vị.

    – Tiếp theo bạn trút măng vào nồi vịt chờ măng sôi thì thêm đậu phụ, sa tế và váng đậu rồi đặt nồi lẩu lên bếp từ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Vào Bếp Vịt Kho Gừng Ngon Mềm, Đậm Đà
  • Cách Làm Vịt Kho Sả Gừng Ngon, 3 Cách Kho Thịt Vịt Ngon Nhất Với Gừng Sả Ớt Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Thịt Vịt Kho Gừng Sả Ngon Đậm Đà Cho Ngày Chủ Nhật
  • Hướng Dẫn Nấu Món Lẩu Vịt Om Sấu Và Lẩu Vịt Nước Dừa Cực Kỳ Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Chuẩn Vị Nhà Hàng ⋆ Vui Bếp
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Gừng Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tổng Hợp 2 Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Miền Tây Ngon Nhất Hiện Nay
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Món Vịt Rang Riềng Thơm Nức Mũi
  • Bạn đã chán ngấy với món thịt lợn kho vì quá nhiều mỡ thì thịt vịt kho gừng sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn hằng ngày của bạn.

    Nguyên liệu làm món thịt vịt kho gừng

    – 1/2 con thịt đã được làm sẵn

    – Các gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng.

    Thịt vịt để làm món thịt vịt kho gừng

    – Cho một chút gừng dã nhuyễn sát vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đố rửa sạch bằng nước, để ráo nước.

    – Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi

    Lưu ý: Nếu như không dùng gừng để khử mùi hôi của vịt bạn có thể sử dụng một chút rượu. Nhưng nếu 2 thứ này không có sẵn trong nhà thì có một cách đơn giản hơn là bạn có thể dùng hỗ hợp muối và giấm trộn đều rồi xát thật kĩ bên trong, bên ngoài con vịt nhiều lần.

    – Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị bao gồm 1 nửa tỏi,hành tím, gừng ở trên, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu. Đảo đều cho các gia vị ngấm đều vị và để trong khoảng 15 phút.

    – Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng cho một chút dầu ăn, đợi khi dầu nóng cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút cho đến khi thịt vịt vàng và săn lại rồi bỏ ra.

    – Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm 1 nửa hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại. Cho thịt vịt vào đảo đều, tiếp tục cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu, đổ 3 nước sao cho ngập mặt thịt. Bật lửa to cho đến khi nước sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt kho gừng chín mềm.

    – Đun cho đến khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, một chút hạt tiêu và tắt bếp.

    – Múc thịt ra bát và thưởng thức cùng với cơm nóng hoặc bún.

    Món thịt vịt kho gừng thơm lừng và đậm đà

    Món thịt vịt kho gừng thì thịt vịt mềm phải mềm, đậm đà gia vị cùng với mùi gừng cay nồng đặc trưng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Riềng Mẻ Thơm Lừng Căn Bếp Nhỏ !
  • Vịt Trời Nướng: Cách Làm Món Vịt Trời Nướng “dân Dã” Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Tẩm Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Ngấm Đều Chuẩn Vị
  • Cách Thực Hiện Món Vịt Quay Chay Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Chay Thơm Ngon Thay Đổi Khẩu Vị
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Sakê Ngon Tuyệt Vời

    --- Bài mới hơn ---

  • Lá Sa Kê Dùng Như Thế Nào?
  • Lá Sa Kê Khô Nấu Nước Uống Có Tốt Không ? Có Tác Dụng Gì ?
  • 12 Cách Chế Biến Sa Kê Ngon Bổ Giàu Dinh Dưỡng Lạ Miệng Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Sò Huyết Xào Me Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Sò Huyết Nướng Mỡ Hành Thơm Phức Cả Góc Bếp
  • HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN VỊT NẤU SAKÊ NGON TUYỆT VỜI

    Nguyên liệu để chế biến vịt nấu sakê.

    Muốn có món ăn ngon thì chúng ta cần phải chủng bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu từ nguyên liệu chính đến nguyên liệu phụ, nếu thiếu bất kì nguyên liệu nào thì món ăn sẽ không được hoàn hảo. Chúng ta nên chọn nguyên liệu chế biến tươi ngon, lựa chọn nơi uy tín nhất để đảm bảo sức khỏe.

    – Thịt vịt: 1 con tầm 2kg, nên chọn con mập mạp và nên chọn vịt xiêm cho ngon, vịt xiêm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và thịt rất thơm.

    – Sakê : Nên chọn sa kê to mượt.

    – Chao đỏ : 1 chén

    – Chao trắng : 1 chén

    – Rau muống cọng :300g

    – Sả đập dập cắt khúc : 3 cây

    – Hành tây : 1/2 củ

    – Nước dừa tươi : 1.5 lít

    – Hành tỏi băm

    – Bún Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu điều

    – Bột ngọt

    – Hạt nêm Aji-ngon Heo

    Cách chế biến món vịt nấu sakê.

    Bước 1: chúng ta chuẩn bị thịt vịt, vịt sau khi mua ngoài chợ về ta có thể tự làm hoặc có thể làm trước ngoài chợ, ta nên chọn vịt xiêm vì vịt xiêm chứa nhiều chất dinh dưỡng. Vịt sau khi làm thường hôi lông nên ta khử mùi hôi lông bằng cách nhổ lông sạch rồi cho một muỗng gừng xay nhuyễn và 2 muỗng rượu trộn đều lên rồi ướp và vịt, để tầm 45 phút như thế sẽ vịt sẽ không bị hôi lông nữa.

    Bước 3: Bắt chảo dầu lên cho nóng, sau đó ta chủng bị tỏi đập dập rồi cho vào phi cho có mùi thơm tiếp đến cho thịt vịt được ướp vào để tao cho săn thịt lại và thấm thịt, nên ướp thịt khoảng 45 phút trước khi chế biến để gia vị thấm đều vào thịt. Cho thêm tí ớt bằm vào cho có vị cay ( lưu ý: tùy sở thích ăn cay của từng người mà chúng ta cho ớt ít hay nhiều vào, đừng nên bỏ ớt nếu cho trẻ em ăn). Cho luôn sakê vào để xào chung với thịt vịt.

    Với các bước đơn giản thì ta đã chế biến được món vịt nấu sakê rồi đó, mùi vị đặc trưng của vịt thơm lừng cùng với mùi sakê làm bụng chúng ta cứ kêu đói. khi ăn món vịt nấu sakê ta nên ăn với rau muống, bún thì phải nói là rất tuyệt vời luôn. Hãy tự tin để trổ tài cho bạn bè và gia đình mình. Chỉ cần mở nổi ra thôi thì cũng đã thấy thèm, khói bốc lên với hương vị thơm lừng của thịt vịt xiêm, nước ngọt với mùi nước dừa cùng với hương vị bùi bùi của sakê làm cho mọi người tấm tắt khăn ngon và nhờ bạn chỉ cách nấu cho họ ngay đấy. Có thể ăn kèm với bánh mì cũng rất ngon. Hãy đem món ăn tạo nên yêu thương cho gia đình, cho bạn bè và cho chính bản thân các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lagu Sườn Non Siêu Ngon
  • 5 Cách Chế Biến Sườn Non Chay Thơm Ngon Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Gỏi Gà Rau Lang Ngon Khó Cưỡng
  • Rau Cải Làn Lạng Sơn (1Kg) Tươi
  • Học Cách Làm Cải Làn Xào Tỏi Trong Vòng 15 Phút
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Theo Kiểu Miền Bắc
  • Ngon Miệng Với Vịt Nấu Giả Cầy
  • Cách Làm Trứng Cuộn Ngon
  • Cách Làm Món Trứng Cuộn Thịt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Trứng Chiên Cuộn Rong Biển Phô Mai Cực Ngon Cho Bé
  • Trong những ngày cuối tuần, việc cùng nhau quây quần để cùng thưởng thức một món ăn ngon nào đó là một trong những điều có ý nghĩa nhất. Tuy nhiên công thức nấu ăn hàng ngày của bạn có thể còn thiếu vài hương vị mới lạ miệng và bạn đang băn khoăn tìm kiếm. Vậy, hãy thử món vịt nấu giả cầy xem sao?

    Nghe qua cái tên vịt nấu giả cầy, hẳn là bạn sẽ thấy có vẻ lạ lẫm, song đây có thể là một món ngon trong thực đơn cuối tuần hấp dẫn, mà mọi người hào hứng chờ đợi để thưởng thức. Món ăn đậm đà có sự kết hợp giữa thịt vịt ngọt tự nhiên, hòa trong vị thơm của riềng, chua nhẹ của mẻ, nồng nàn của mắm tôm, vàng tươi của nghệ sẽ khiến mọi người thích thú

    Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Và sau đây là cách nấu món vịt giả cầy

    Bước 1: Nên mua vịt đã làm sẵn, sau khi mua về thì rửa sạch lại với muối, nhặt hết lông tơ sau đó lấy chanh xát bên ngoài và bên trong vịt. Tiếp đến, rửa vịt lại lần nữa bằng rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

    Bước 2: Tiếp theo, cho vịt vào lò nướng với khoảng 250 độ C trong 10 phút, để lửa trên cho vịt cháy xém da.

    Bước 3: Sau đó, mang vịt ra và chặt thành từng miếng vừa ăn.

    Bước 4: Củ riềng rửa sạch, băm nhỏ rồi đem ướp với vịt cùng mè + 1 muỗng mắm tôm + 1 muỗng café bột nghệ và gia vị : đường, muối, hạt nêm. Ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

    Bước 5: Bắt một nồi lên bếp, để lửa to, cho chút dầu ăn vào, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi cho vịt đã ướp vào xào đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp.

    Bước 6: Đợi nồi vịt sôi lại lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho đến khi vịt mềm, sau đó đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.

    Vậy là món vịt giả cầy đã hoàn tất, bạn chỉ múc ra tô, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon, Đơn Giản Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng 7 Món Đủ Kiểu
  • Cách Chế Biến Thịt Ngỗng Đủ Món Đơn Giản Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Thơm Ăn Ngon Với Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Món Vịt Nấu Cà Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Rất Thơm Ngon
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Trời Rán Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Vịt Rang Sả Ớt Không Vất Vả Ăn Thả Ga
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xào Xả Ớt Cay Cay Cho Bữa Cơm
  • 1con vịt tơ béo mập khoảng 1kg5 – 2 trái thơm to -1 củ cà rốt – 50g củ hành tím – 1củ tỏi – muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm – 200g nấm rơm búp – dầu ăn, rượu rhum, rượu trắng, bột năng – ngò, hành lá, 1 củ gừng.

    Vịt làm sạch, để ráo nước. Gừng giã nhỏ, vắt lấy nước hòa với 2 muỗng canh rượu trắng thoa đều khắp mình vịt. Sau đó xả sạch chặt vịt ra từng miếng vuông cỡ 5cm.

    Hành tím băm nhỏ. Hành lá lấy lá tia bông. Tỏi băm nhỏ.

    Ướp.vịt với hành + tỏi băm nhỏ +1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê đường để khoảng 30 phút cho vịt ngấm đều gia vị.

    Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối hòa chút bột, sau đó xả sạch, để ráo, xào sơ với tỏi. Cà rốt tỉa hoa, xào sơ với tỏi.

    Thơm gọt vỏ, cắt mắt bỏ rồi xắt 6 khoanh, mỗi khoanh dầy lem ướp với 2 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê muối để khoảng 30 phút. Sau đó đem chiên vàng. Phần thơm còn lại cho vào cối quay sinh tố xay nhuyễn, trút qua một cái túi vải mỏng vắt lấy nước.

    Bắc chảo dầu nóng, phi hành tỏi thơm cho vịt vào chiên vàng từng miếng.

    Bắc nồi lên bếp. Cho vịt đã chiên + thơm khoanh chiên vào. Đổ nước thơm vào +1 muỗng canh rượu rhum+ thêm nước sôi cho ngập vịt. Để lửa nhỏ cho đến khi vịt hơi mềm cho cà rốt vào, kế cho nấm rơm vào. Nêm 1 muỗng canh nước mắm ngon + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường +1 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn (chua chua, ngọt ngọt mới ngon) hòa 2 muỗng canh bột năng với nước lạnh cho vào nồi vịt, khuấy đều. Vịt mềm thì nhắc xuống.

    Cho vịt ra đĩa oval sâu lòng. Xung quanh sấp thơm xắt khoanh xen kẽ với cà rốt tỉa hoa, rải ngò lên trên. Dùng nóng với bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Tiêu Thơm Lừng Chuẩn Vị Mẹ Nấu, Ngon Bá Cháy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Thơm Cay Đơn Giản
  • Độc Đáo Với Cách Làm Vịt Nấu Cam Theo Phong Cách Pháp
  • Vịt Chiên Sốt Me Chua Chua Béo Béo Càng Ăn Càng Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100