Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Vịt Giả Cầy Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Vịt Nấu Giả Cầy

Trong những ngày cuối tuần, việc cùng nhau quây quần để cùng thưởng thức một món ăn ngon nào đó là một trong những điều có ý nghĩa nhất. Tuy nhiên công thức nấu ăn hàng ngày của bạn có thể còn thiếu vài hương vị mới lạ miệng và bạn đang băn khoăn tìm kiếm. Vậy, hãy thử món vịt nấu giả cầy xem sao?

Nghe qua cái tên vịt nấu giả cầy, hẳn là bạn sẽ thấy có vẻ lạ lẫm, song đây có thể là một món ngon trong thực đơn cuối tuần hấp dẫn, mà mọi người hào hứng chờ đợi để thưởng thức. Món ăn đậm đà có sự kết hợp giữa thịt vịt ngọt tự nhiên, hòa trong vị thơm của riềng, chua nhẹ của mẻ, nồng nàn của mắm tôm, vàng tươi của nghệ sẽ khiến mọi người thích thú

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: Và sau đây là cách nấu món vịt giả cầy

Bước 1: Nên mua vịt đã làm sẵn, sau khi mua về thì rửa sạch lại với muối, nhặt hết lông tơ sau đó lấy chanh xát bên ngoài và bên trong vịt. Tiếp đến, rửa vịt lại lần nữa bằng rượu gừng. Với cách làm này, khi ăn vịt sẽ không còn cảm thấy mùi hôi nữa và thịt vịt cũng sẽ thơm hơn.

Bước 2: Tiếp theo, cho vịt vào lò nướng với khoảng 250 độ C trong 10 phút, để lửa trên cho vịt cháy xém da.

Bước 3: Sau đó, mang vịt ra và chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Củ riềng rửa sạch, băm nhỏ rồi đem ướp với vịt cùng mè + 1 muỗng mắm tôm + 1 muỗng café bột nghệ và gia vị : đường, muối, hạt nêm. Ướp khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.

Bước 5: Bắt một nồi lên bếp, để lửa to, cho chút dầu ăn vào, phi tỏi băm cho vàng thơm rồi cho vịt đã ướp vào xào đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp.

Bước 6: Đợi nồi vịt sôi lại lần nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi để lửa nhỏ cho đến khi vịt mềm, sau đó đun cho đến khi nước trong nồi sền sệt sóng sánh.

Vậy là món vịt giả cầy đã hoàn tất, bạn chỉ múc ra tô, dùng nóng với cơm hay bún đều ngon.

Cách Làm Món Vịt Giả Cầy Ngon Tuyệt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1/2 con vịt

1 củ riềng, 1 củ tỏi, 1 củ gừng, 3 thìa mẻ

Gia vị: bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm

Bước 2: Ướp thịt vịt vừa chặt với 1 thìa giềng băm, 1 thìa tỏi bằm nhỏ, 3 thìa mẻ, 1/2 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nghệ, 3 thìa hạt nêm, ướp ít nhất khoảng 30 phút. Nếu có thời gian, các nàng có thể trút thịt vào bát, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, sau đó để tủ lạnh ướp khoảng từ 3-4 tiếng thì thịt đảm bảo sẽ ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà lắm

Bước 3: Chuẩn bị 1 cái nồi nhỏ, bắc nồi lên bếp, cho vào đó 1 thìa dầu ăn, đợi dầu nóng già, các nàng cho vào đó 1 thìa tỏi bằm nhuyễn, phi tỏi thơm, sau đó trút phần thịt vịt đã ướp vào nồi, đảo nhanh tay cho đến khi thịt vịt được săn lại thì châm nước vào nồi sao cho lượng nước xâm xấp thịt. Để lửa nhỏ, đậy vung để ninh mềm thịt vịt

Bước 4: Ninh đến khi phần nước sánh lại, hơi cạn là món ăn đã gần hoàn thành rùi. Lúc này, chúng mình có thể nếm thử chút xíu thịt, nếu nhạt, các nàng bổ sung thêm hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó, cho thêm 1 thìa giềng băm để thịt giữ đươc hương thơm đặc trưng vốn có của món giả cầy. Cho thêm 1/2 thìa đường và đun đến khi nếm thử thấy thịt mềm, nước trong nồi sánh lại

Một số điều cần lưu ý:

Nguyên liệu thịt vịt cho món ăn này các nàng nên chọn những con không quá già, nhưng cũng đừng non quá, nên nhờ người bán hàng quen chọn giúp những con vịt vừa tầm là ngon nhất, ức tròn, da cổ và da bụng dày. Vịt mua về đem chà xát muối cho sạch, để hết mùi hôi, các nàng pha chút rượu gừng chà xát và rửa, vịt sẽ không còn bị hôi nữa.

Món ăn này ngon nhất khi dùng nóng để đảm bảo độ thơm ngon

Chi Tiết Cách Nấu Vịt Xiêm Giả Cầy

Giả cầy là món ăn có nguồn gốc từ miền Bắc mang hương vị vô cùng đặc trưng, lạ miệng và kích thích. Thay vì dùng các nguyên liệu phổ biến như gà, heo,… Sao bạn không thử trải nghiệm món vịt giả cầy đầy hấp dẫn, vừa ngon vừa có cách làm rất đơn giản. Với hàm lượng dinh dưỡng cao từ thịt vịt, đây sẽ là món ăn bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn đổi gió khẩu vị và chăm sóc sức khỏe cho b ản thân.

Nguyên Liệu

800gr vịt xiêm (khoảng1/2 con)

2 trái ớt sừng

5g ngò gai

5g rau om

1 muỗng canh nghệ băm

1 muỗng canh hành tím băm

2 muỗng canh tỏi băm

2 muỗng canh riềng băm

3 muỗng canh nước mẻ

1 trái dừa tươi

1/2 muỗng canh mắm tôm

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt.

Cách Làm

Bước 1: Sơ Chế Thịt Vịt

Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch cùng với muối, rượu để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn để nguyên miếng lớn đem nướng sơ qua lớp da bên ngoài. Cách làm này sẽ giúp cho lớp da có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm đặc trưng của món giả cầy. Tiếp theo, bạn chặt thành những miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nghệ băm, ½ muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh riêng băm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều tất cả lên. Bạn có thể ướp trong thời gian tối thiếu 30 phút để thịt thấm đều gia vị

Riềng và mẻ là hai gia vị làm nên thành công cho món ăn. Ngò gai và rau om cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Nấu Giả Cầy

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, vàng. Sau đó, bạn cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, cho nước dừa vào, đậy nắp đun trên lửa nhỏ để thịt vịt chín mềm, thấm đều gia vị và nước sắc lại. Thời gian đun có thể trong khoảng 30 phút.

Khi nước trong nồi đã gần cạn, bạn cho 1 muỗng riềng băm, ớt sừng, ngò om, rau mùi vào, trộn đều lên và tắt bếp. Riềng băm được cho vào cuối cùng trước khi tắt bếp sẽ là bí quyết để món giả cầy dậy mùi và hấp dẫn hơn.

Đun trong khoảng 30 phút cho thịt vừa mềm tới.

Như vậy là bạn, đã hoàn thành món vịt xiêm nấu giả cầy rồi đấy! Bạn sẽ cảm nhận được những hương vị đặc trưng của món giả cầy nhờ vào các gia vị như riềng, mẻ. Vịt giả cầy có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều được.

Một Số Lưu Ý Để Món Vịt Giả Cầy Thêm Ngon

Bạn nên chọn vịt lớn, béo để món ăn thêm thơm ngon. Sơ chế vịt thật kỹ với muối và rượu để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh vốn có của vịt giúp món ăn dậy mùi thơm. Bạn có thể dùng muối, rượu trắng, gừng đập dập chà xát lên vịt sau đó rửa sạch lại. Hoặc, dùng muối, chanh chà lên vịt và cũng rửa sạch lại.

Nướng hoặc thui qua vịt là bí quyết để bạn tạo màu sắc bắt mắt và hương vị đặc trưng cho món giả cầy.

Riềng và mẻ là 2 gia vị chính tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng lượng vừa đủ để không lấn át mùi của nguyên liệu chính.

Chỉ nên đun cho đến khi thịt vịt vừa mềm, không để nát sẽ khiến món ăn không còn ngon.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian đun, bạn có thể nấu thịt vịt trong nồi áp suất khoảng 10 phút.

Nguồn: Sưu Tầm

Cách Nấu Vịt Giả Cầy Ngon Ngất Ngây

Giả cầy có thể hiểu là một phương thức chế biến ăn của người Việt ở nhiều vùng miền khác nhau. Các nguyên liệu như thịt gà, giò heo, thịt vịt… được tẩm nhiều gia vị để sau khi chế biến có hương vị tương tự như thịt cầy.

Chi tiết cách nấu vịt xiêm giả cầy

800gr vịt xiêm (khoảng ½ con)

2 trái ớt sừng

5g ngò gai

5g rau om

1 muỗng canh nghệ băm

1 muỗng canh hành tím băm

2 muỗng canh tỏi băm

2 muỗng canh riềng băm

3 muỗng canh nước mẻ

1 trái dừa tươi

1/2 muỗng canh mắm tôm

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt.

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch cùng với muối, rượu để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn để nguyên miếng lớn đem nướng sơ qua lớp da bên ngoài. Cách làm này sẽ giúp cho lớp da có màu vàng đẹp mắt và dậy mùi thơm đặc trưng của món giả cầy. Tiếp theo, bạn chặt thành những miếng vừa ăn.

Ướp thịt vịt cùng với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nghệ băm, ½ muỗng canh mắm tôm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh riêng băm, 3 muỗng canh mẻ, 1 muỗng canh hạt nêm và trộn đều tất cả lên. Bạn có thể ướp trong thời gian tối thiếu 30 phút để thịt thấm đều gia vị

Ngò gai và rau om cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Nấu giả cầy

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn. Khi dầu ăn nóng, cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, vàng. Sau đó, bạn cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt săn lại. Tiếp theo, cho nước dừa vào, đậy nắp đun trên lửa nhỏ để thịt vịt chín mềm, thấm đều gia vị và nước sắc lại. Thời gian đun có thể trong khoảng 30 phút.

Khi nước trong nồi đã gần cạn, bạn cho 1 muỗng riềng băm, ớt sừng, ngò om, rau mùi vào, trộn đều lên và tắt bếp. Riềng băm được cho vào cuối cùng trước khi tắt bếp sẽ là bí quyết để món giả cầy dậy mùi và hấp dẫn hơn.

Như vậy là bạn, đã hoàn thành món vịt xiêm nấu giả cầy rồi đấy! Bạn sẽ cảm nhận được những hương vị đặc trưng của món giả cầy nhờ vào các gia vị như riềng, mẻ. Vịt giả cầy có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều được.

Một số lưu ý để món vịt giả cầy thêm ngon

Bạn nên chọn vịt lớn, béo để món ăn thêm thơm ngon. Sơ chế vịt thật kỹ với muối và rượu để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh vốn có của vịt giúp món ăn dậy mùi thơm. Bạn có thể dùng muối, rượu trắng, gừng đập dập chà xát lên vịt sau đó rửa sạch lại. Hoặc, dùng muối, chanh chà lên vịt và cũng rửa sạch lại.

Nướng hoặc thui qua vịt là bí quyết để bạn tạo màu sắc bắt mắt và hương vị đặc trưng cho món giả cầy.

Riềng và mẻ là 2 gia vị chính tạo nên hương vị hấp dẫn cho món ăn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng lượng vừa đủ để không lấn át mùi của nguyên liệu chính.

Chỉ nên đun cho đến khi thịt vịt vừa mềm, không để nát sẽ khiến món ăn không còn ngon.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian đun, bạn có thể nấu thịt vịt trong nồi áp suất khoảng 10 phút.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí