Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Thịt Rang Cháy Cạnh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Thịt Băm Rang Cháy Cạnh Thơm Ngon Bá Cháy

Thịt băm rang cháy cạnh là một trong những món ăn vô cùng đơn giản được các bà nội trợ chế biến với hương vị thơm ngon, hấp dẫn đến lạ thường. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng bí quyết để món thịt rang có màu đẹp, hương vị hấp dẫn, giòn giòn nhưng không khô rúm thì không phải ai cũng biết. Để giải mã cho cách làm những món ăn ngon, hôm nay chúng tôi xin chia sẽ với các bạn công thức làm thịt băm rang cháy cạnh thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Chỉ với ít phút chuẩn bị cùng sự khéo léo khi vào bếp là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức rồi, còng chừng chừ gì mà không bắt tay nấu nướng cùng chúng tôi ngay bây giờ nào !

Thịt băm rang cháy tự hào năm trong top 7 các món ngon từ thịt heo: https://zingnew.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-thit-heo/

– Thịt lợn băm : 300g ( thịt ba chỉ ) – Hành tím : 2 củ – Hành lá – Gia vị thường dùng : 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm; mắm; mì chính .

Sơ chế nguyên liệu :

– Thịt heo bạn nên chọn phần vừa có mỡ vừa có nạc vì đây là nguyên liệu giúp món ăn thêm hấp dẫn mà không gây ngán khi dùng. Bạn có thể mua thịt ba chỉ về rửa sạch rồi xay bằng máy xay tại nhà để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. – Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. – Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn.

Cách làm thịt băm rang cháy cạnh :

– Thịt băm ướp với các gia vị đã chuẩn bị (đường, ớt bột, dấm và mắm, mì chính ) Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút để thịt ngấm đều gia vị. – Tiếp theo bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Khi hành tím vừa dậy mùi thì bạn cho toàn bộ phần thịt băm đã ướp vào xào chín. Vặn lửa vừa và đảo đều tay để thịt băm ngấm đều mùi thơm của hành. – Sau khi rang thịt băm chín đều, hơi khô lại thì bạn tắt bếp. Vậy là món ăn đã được hoàn thành.

Cách Rang Thịt Ba Chỉ Cháy Cạnh Cực Ngon Mà Đơn Giản

Nguyên liệu:

Nên chọn những miếng thịt ba chỉ tươi ngon để chế biến.

– Thịt ba chỉ: 3gr

– Hành tím 1 củ

– Hành hoa: 3 nhánh

– Gia vị: Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chừng 8 phút, sau đó vớt ra để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

– Sau đó thái thịt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.

– Cọng hành lá thái xéo, hơi dày một chút để khỏi bị nát.

– Ớt và tỏi băm nhuyễn.

– Cho chảo lên bếp, chút dầu ăn, tiếp đến cọng hành lá, đảo nhanh tay nhưng không để quá vàng.

– Sau đó cho thịt lợn, ớt + tỏi băm, đảo nhanh tay chừng 10 phút trên lửa to vừa, thêm vài thìa nước mắm cho vừa ăn và dậy mùi thơm.

– Đến khi miếng thịt hơi cháy sém, kiệt nước là được.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn để làm cho bữa cơm gia đình.

– Món này rất đưa cơm, nhất là khi dọn cùng đĩa rau muống luộc.

Cách 2

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ

– Hành tím

– Hành hoa

– Bột nêm, nước mắm, tiêu, đường.

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ mua về rửa bằng nước lã xong bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả miếng thịt vào và đun sôi trở lại rồi bắc xuống lấy thịt ra xả lại nhều lần bằng nước lã cho sạch.

Thái thịt ngang thớ và thái miếng mỏng vừa ăn không to quá và cũng không nhỏ quá. Do thịt đã cho vào nồi luộc sơ qua nên miếng thịt sẽ cứng lại nên các bạn có thể dễ dàng pha thái thịt hơn.

Bước 2: Rang thịt

Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô và ớt cắt lát vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo đổ thịt vào xào, dàn thịt cho đều khắp mặt chảo.

Đợi cho mặt thịt vàng thì trở miếng thịt lại và cũng để vàng như thế ở cả 2 mặt miếng thịt, trút bớt mỡ từ thịt chảy ra ra bát rồi nêm vào thịt bột canh Hải châu và một chút nước mắm cho thơm, đảo nhanh tay cho thịt vừa mắm muối, cho hành đã phi thơm và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.

Cách Làm Món Thịt Lợn Rang Cháy Cạnh Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc

Thịt lợn rang cháy cạnh – món ăn đượm hồn quê

Thịt lợn rang cháy cạnh là món ăn đặc trưng của vùng đồng bằng Bắc bộ, dần trở nên phổ biến khắp các tỉnh thành và quen thuộc trong bữa cơm của mọi gia đình người Việt ở cả ba miền. Dưới bàn tay kéo léo của người nội trợ, miếng thịt lợn tươi đỏ, kết hợp với vài loại gia vị đơn giản đã cho ra đời một món ăn mà mùa đông hay mùa hè, miền Bắc hay miền Nam đều mê mệt.

Cách làm thịt lợn rang cháy cạnh ngon miễn chê

1. Chuẩn bị nguyên liệu rang thịt lợn cháy cạnh cho bốn người ăn

– Hành tím: 1 củ

– Tỏi khô: 1 củ

– Hành hoa: 3 nhánh

– Gia vị: Đường, nắm, bột tiêu, bột nêm (hoặc muối, mì chính)

2. Cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon

* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch thịt ba chỉ, dùng dam lam cạo sạch lông còn sót trên miếng bì, cho vào chậu nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

– Vớt thịt ra rổ thưa, chờ ráo nước.

– Thái thịt thành miếng nhỏ vừa ăn, không thái quá dày như kho vì sẽ khiến giảm độ giòn của món thịt rang cháy cạnh.

– Tỏi khô và hành tím bóc sạch vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

– Cho thịt đã thái và các loại gia vị hạt nêm, đường, mắm, tiêu bột vào tô đảo đều, ướp chừng 25 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

– Pha thêm một bát nước dùng với tỉ lệ 3 thìa đường, 2 thìa mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu để dùng khi rang thịt.

* Bước 2: Thực hiện rang thịt lợn cháy cạnh

– Để chảo hoặc xoong lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào láng đều để tránh dính nồi.

– Khi chảo nóng lên thì đổ hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đổ thịt ba chỉ đã ướp vào đảo đều tay.

– Chờ khi miếng thịt săn lại, cạn hết nước thì cho một thìa canh đường vào tiếp tục đảo cho đường chảy ra, thành màu nâu cánh gián và bám đều xung quanh miếng thịt.

– Lúc này, bạn thêm hành hoa đã thái và hỗn hợp nước mắm vừa pha vào đảo đều khoảng một đến hai phút thì tắt bếp.

Mách bạn những mẹo nhỏ để món thịt rang cháy cạnh thêm ngon

– Nguyên liệu làm thịt rang cháy cạnh phải được lựa chọn thật kỹ lưỡng. Quan trọng nhất là mua đúng thịt ba chỉ, không nên mua loại quá nhiều mỡ hoặc nguyên nạc. Nên chọn hành ta, tỏi ta sẽ thơm hơn.

– Mua thịt ở cửa hàng uy tín hoặc các siêu thị. Để chắc chắn không còn mùi hôi do lợn ăn cám tăng trọng, bạn có thể luộc qua vài phút rồi đổ nước đi, sau đó mới sơ chế.

– Lượng gia vị có thể điều chỉnh thêm, bớt tùy theo khẩu vị của mỗi người, không cần dập khuôn theo công thức chung. Tốt nhất, bạn nên giảm lượng muối, mắm đi một chút, sau đó nếm thử xem vừa miệng chưa. Nếu nhạt thì có thể thêm mắm, muối khi chế biến.

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Kiểu Miền Bắc

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ăn dân dã không ngán nên có thể chế biến thường xuyên là món ăn chính trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Nửa cân thịt ba chỉ

30 gam hành khô

30 gam hành lá

ớt tươi

Các gia vị thông thường như nước mắm, mì chính, đường, hạt nêm và hạt tiêu

Các bước làm thịt rang cháy cạnh

Sơ chế

Hành khô các bạn bóc vỏ băm nhỏ để riêng.

Đối với hành tươi bạn sẽ chia làm hai phần như sau.

Phần gốc của hành tươi các bạn thái nhỏ để riêng.

Phần lá các bạn Thái khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Một phần nhỏ hành lá còn lại các bạn thái nhỏ và để riêng, khi rang thịt xong chúng ta sẽ rắc phần hình này lên trên để cho món ăn đẹp mắt.

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi các bạn mua về dùng dao lọc bỏ phần bì của thịt đi.

Mục đích việc lọc bì là để món ăn được mềm và quan trọng là khi rang thịt không bị nổ bắn dầu mỡ có thể sẽ khiến bạn bị bỏng.

Ướp thịt

Thịt sau khi thái xong các bạn ướp với nửa thìa đường và 2 thìa hành khô đã băm nhỏ. Trộn đều rồi để khoảng 15 phút. Trong lúc ướp thịt mình sẽ đi thắng nước hàng.

Thắng nước hàng

Bạn có thể mua nước hàng có bán sẵn ở các cửa hàng đồ khô hoặc tự làm nước hàng theo cách của mình như sau.

Bắc chảo lên bếp cho vào một muỗng dầu ăn và 3 thìa đường. Để lửa vừa và dùng đũa khuấy đều để đường tan chảy không bị dính ở dưới đáy. Khi đường chuyển sang màu nâu thì có bạn cho ngay hai muỗng nước đun sôi vào và khuấy đều.

Đun thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp và trút nước hàng ra bát. Lượng nước hàng này các bạn có thể để trong tủ lạnh để dùng dần còn tí nữa rang thịt thì mình chỉ cho hai thìa thôi.

Rang thịt

Vẫn Chiếc chảo đó các bạn rửa sạch rồi làm nóng 2 thìa dầu ăn sau đó cho thịt vào rang. Để lửa to và đảo đều để thịt cháy vàng hai cạnh.

Khi thịt lợn cháy vàng 2 cạnh thì các bạn hạ nhiệt độ, đảo thêm 1 phút nữa rồi cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, một chút mì chính, hai thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu.

Nguồn Cook béo: https://cookbeo.com/cach-lam-thit-rang-chay-canh