Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Nhất Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Ướp Thịt Kho Tàu Đơn Giản Nhất Để Có Món Thịt Kho Tàu Hấp Dẫn

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống của ngày Tết trong các gia đình người Việt. Cách làm thịt kho đậm đà thơm thì rất quan trong ở cách ướp thịt kho tàu bởi công đoạn nấu thịt kho rất đơn giản, dễ làm.

Hôm nay mình xin tổng hợp lại các cách ướp thịt kho tàu để chia sẻ lại với mọi người để món thịt kho tàu trở thành một món ngon mỗi ngày trong mỗi gia đình.

Nguyên liệu để ướp thịt kho tàu ngon

Thịt ba chỉ

Củ hành khô

Gia vị gồm có: nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu, nước màu

Cách ướp thịt kho tàu thấm gia vị

Thái từng miếng thịt to cỡ 3x3cm, dày 1cm. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bạn cho tất cả phần thịt ba chỉ vào nôì, đổ nước vào ngập phần thịt, cho thêm tí muối vào để rửa thịt cho sạch, khi kho thịt nước thịt sẽ trong hơn. Sau khi rửa xong thịt bạn để cho thịt ráo nước.

Đến cách ướp thịt kho tàu, bạn cho phần thịt vào một cái nồi, cho thêm vào nồi là: nước mắm, bột nêm, nước màu, hành và tiêu. Đảo đều thịt và để khoảng 30 phút cho thịt thấm đều gia vị ướp.

Cách nấu thịt kho tàu ngày Tết

Bạn chuẩn bị một cái nồi khác, cho phần thịt đã ướp vào, đảo đều cho thịt săn lại .

Tiếp đến cho nước màu, nước dừa cho xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì vặn lửa nhỏ lại. Trong lúc kho thịt thì bạn nhớ vớt bọt để cho nước thịt được trong.

Cuối cùng bạn cho trứng cút hoặc trứng gà vào kho chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn thì cho phần thịt kho tàu ra tô.

Như bạn thấy đó, cả cách ướp thịt kho tàu đến công đoạn nấu thịt kho tàu cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi. Cũng chính vì sự đơn giản này mà món thịt tàu ngày nay không còn quá xa lạ với mỗi người, ai cũng có thể thưởng thức được mỗi ngày.

Món thịt tàu mềm, thơm, đậm đà gia vị là một món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon ngày Tết tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi gia đình mỗi khi Tết đến xuân về.

10.780231

106.664512

Ho Chi Minh City, Vietnam

Chia sẻ:

Tweet

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Related

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đơn Giản, Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon

+ Cách nấu thịt kho tàu đơn giản, cách làm món thịt kho tàu ngon, hướng dẩn nấu món thịt kho tàu với trứng cút, nấu thịt kho tàu không cần nước dừa, chế biến thịt kho tàu mềm ngon.

Thịt kho tàu là món ăn được nhiều gia đình Việt yêu thích. Với miếng thịt mềm ngon, màu đỏ nâu đẹp mắt hòa quyện với vị đậm đà của các loại gia vị đem đến cho bạn cảm giác ấm cúng và ngon miệng đặc biệt trong những ngày thời tiết trở lạnh.

Để nấu món thịt kho tàu thơm ngon cần có bí quyết đặc biệt là trong công đoạn làm nước hàng và ướp thịt.

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ ngon.

10 quả trứng cút.

Nước mắm ngon.

Hành, xả, tỏi.

Đường, hạt tiêu, muối, ớt tươi.

Quy trình nấu món thịt kho tàu

Tẩm ướp thịt

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn. Để món thịt kho tàu thơm ngon thì bạn nên ướp thịt ít nhất là 15 phút trước khi tiến hành kho.

Tuỳ theo khẩu vị mà bạn ướp gia vị gồm hành, tỏi, sả băm nhuyễn, tiêu ớt, nước mắm sao cho vừa ăn. Ngoài ra bạn có thể cho thêm cả ngũ vị hương, húng lìu để cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ướp thịt ba chỉ với các gia vị: 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng hạt nêm, 1 chút hành khô và tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng hạt tiêu. Trộn đều để thịt ngấm đều gia vị và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Làm nước hàng

Để không mất thời gian bạn có thể mua nước hàng có sẵn ở ngoài chợ sau đó bạn đổ vào bát thịt kho, trộn đều và để từ 5 – 10 phút, sau đó cho thịt vào xào săn và làm tiếp các quy trình.

Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng thêm một cách để món thịt kho tàu được ngon hơn là bạn chưng nước hàng sau đó mới đổ thịt vào kho.

Bạn cho đường vào nồi để đường chuyển thành màu nâu, nhưng với cách này bạn cần phải căn chỉnh để nước hàng không quá non cũng không nên quá già đường khi làm món thịt kho sẽ không ngon. Sau đó cho thịt vào đảo đều và cho thêm một chút nước.

Nếu như bạn để nước hàng bị cháy mà bạn vẫn cố cho thịt vào đảo, thì thịt sẽ bị cháy và có màu đen trông sẽ không được đẹp mắt. Thời điểm tốt nhất để bạn cho thịt vào là khi bạn thấy đường sủi lên và khói lên nghi ngút. Bạn có thể cho thịt vào lúc đường chuyển vàng đậm hoặc để đường già hơn một tẹo khi có ánh đỏ nhưng lưu ý là đừng để quá thời điểm đó, thịt sẽ bị đen và đắng cháy.

Mẹo nhỏ: Nếu thịt kho bị non màu, tức là thịt có màu vàng nâu nhưng không được đỏ thì bạn chữa bằng cách là bật lửa to và đun cho tới khi cạn nước, khi nước đó nước sẽ sánh lại và màu sẽ đổi thành màu đẹp hơn.

Kho thịt

Trứng cút bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ bên ngoài.

Bạn cho thịt vào nồi đảo cho thịt được săn rồi cho nước hàng vào, cho thêm một chút nước dừa vào để lượng nước được xăm xắp mặt thịt. Vặn lửa to đến khi sôi thịt thì bạn hớt hết bạn, sau đó bạn cho thêm trứng cút vào đun cùng, cho lửa nhỏ và đun liu riu trong vòng 30 phút thì kiểm tra một lần.

Sau 1 tiếng là thịt đã chín mềm, bạn nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Khi chuẩn bị bắc ra cho thêm một chút hạt tiêu hoặc một chút ớt tươi thái nhỏ bỏ hạt cho món ăn thêm đậm đà.

Tắt bếp và múc thịt kho tàu ra bát và thưởng thức ngay cùng với cơm nóng.

Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Nhất

Thịt kho tàu là một món ăn rất ngon vì nó phù hợp với khẩu vị của đại đa số người Việt ta. Cách làm thịt kho tàu ở 3 miền Bắc, Trung, Nam cũng gần giống nhau. Chỉ khó đôi chút khác biệt về mức độ cho gia vị ở các miền, ví dụ người Nam thì ăn ngọt hơn, nhiều ớt hơn…Ngoài ra thì cách nấu thịt kho tàu đều có chung những cách làm cơ bản như nhau.

Để có được nồi thịt kho tàu ngon đúng vị và nhiều dinh dưỡng. Bài viết này mình sẽ chia sẻ bạn đọc cách làm thịt kho tàu ngon nhất. Và đây chắc chắn sẽ là món ăn làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu cần thiết cho món thịt kho tàu:

Thịt ba chỉ lợn: 0,5 kg;

Dừa tươi: 01 quả

Hành khô: 04 củ;

Tỏi khô: 02 củ;

Trứng cút: 7-10 quả (có thể thay bằng 3-4 quả trứng gà)

Hành lá: 04 cây (khoảng 1 nắm nhỏ);

Đường đỏ;

Muối trắng;

Hạt nêm, mắm, mỳ chính, hạt tiêu…

Cách làm thịt kho tàu qua các bước sau

+ Bước 1: Cách sơ chế các nguyên liệu

– Dừa bổ ra để nước vào một cái bát tô. Phần cùi dừa bạn nạo ra và thái chỉ để riêng vào một bát khác.

– Hành lá rửa sạch, thái khúc dài tầm khoảng 2 đốt ngón tay.

– Tỏi và hành củ bóc vỏ rồi giã nhỏ và để riêng mỗi loại vào 1 bát con.

+ Bước 2: Ướp thịt cho ngấm gia vị

– Bạn cho vào bát thịt 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mỳ chính, 1 chút dầu ăn, hạt tiêu. Và một nửa chỗ hành, tỏi vừa giã nhỏ vào sau đó trộn đều bát thịt rồi để 1 lúc cho thịt ngấm toàn bộ gia vị.

+ Bước 3: Luộc trứng

– Trứng luộc xong và đem bóc vỏ rồi thì bạn có thể chiên lên để vỏ dai hơn.

+ Bước 4: Chế nước hàng

– Bạn hoà 4 thìa đường với 1 chút nước lọc. Khuấy đều cho dung dịch tan hết, sau đó đổ vào chảo đun sôi lên.

– Tiếp tục đun cho đến khi nước hàng chuyển sang màu nâu đỏ sẫm, và sánh thì thôi. Sau đó bạn đổ vào 1 cái bát nhỏ.

+ Bước 5: Cách kho thịt

– Còn lại cách kho thịt khá dễ dàng. Bạn cho nồi kho thịt đã được rửa sạch lên bếp. Đun cho ráo nước thì bạn cho 1 chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng già thì đổ phần hành và tỏi khô vào phi thơm lên. Khi hành, tỏi vàng thơm thì cho thêm một nửa thìa mắm và đun sôi cho thơm.

Khi thịt kho chín và mềm, bạn múc ra đĩa và rắc thêm hành lá cắt khúc, rau mùi ta, có thể thêm chút ớt thái nhỏ để dùng với cơm trắng sẽ cực ngon.

Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu

Cách nấu món thịt kho tàu đơn giản

1. Các kiểu nấu thịt kho tàu ngon

Mỗi một vùng miền đều có cách nấu thịt kho tàu riêng như món miền Nam thịt kho tàu bạn sẽ thấy có vị ngọt hơn của miền Bắc, nước thịt sau khi kho của miền Bắc sánh hơn miền Nam…

Thịt kho theo kiểu miền bắc

2. Dụng cụ nấu

Không thể thiếu một chiếc nồi,có thể dùng nồi đất để tăng thêm hương vị cho món thịt

3. Nguyên liệu

Gia vị gồm: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

4. Cách làm thịt kho tàu miền Bắc:

– Thịt ba chỉ mua về cạo lông, rửa sạch, đun nước sôi chần qua cho thịt sạch và bớt hôi. Đem xả sạch bằng nước lạnh rồi thái miếng vuông vừa ăn.

– Ướp thịt khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị: hành khô băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu

– Với cách làm thịt kho tàu hương vị miền Bắc này, để có nồi thịt kho tàu ngon, nên chiên sơ trứng cút trên chảo dầu sôi để trứng được dai, bùi và không bị thanh.

– Cho 2 muỗng canh đường vào nồi đun nhỏ lửa, khi nào đường chuyển màu nâu sẫm thì đổ ít nước vào đảo đều cho tan đường

– Cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đảo đều đến khi thịt ba chỉ săn lại thì cho nước đường vừa thắng vào

– Tiếp tục cho nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi đảo đều, hạ nhỏ lửa để kho cho thịt mềm

– Khi thịt đã chín mềm, rồi đổ trứng cút vào kho cùng. Cho thêm gia vị cho vừa ăn. Kho thêm đến khi thấy nước cạn sền sệt thì tắt bếp.

Hoàn thành món thịt lợn kho tàu ngon và đơn giản

5. Một số lưu ý

Khi mua chúng ta cần biết cách chọn loại thịt tươi ngon, chưa qua bảo quản, thịt sẽ có màu hồng sáng, mịn, không có mùi và màu sắc lạ, để khi nấu hương vị sẽ đậm đà hơn và an toàn cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Hãy là một người nội trợ thông minh và đảm đang, cách kho thịt nêu trên các ông chồng cũng có thể thực hiện khá dễ dàng, hãy tạo cho nửa thế giới của mình một bất ngờ nho nhỏ để hâm ấm lại tình cảm gia đình. Hẳn các mẹ sẽ rất hạnh phúc và tôi tin rằng, các bạn sẽ được tôn vinh rồi nổi tiếng trong giới nội trợ công sở của các mẹ, thành người chồng kiểu mẫu chỉ trong vài nốt nhạc. Chúc các mẹ các bà cùng các ông bố thành công và có một bữa ăn thật ý nghĩa.

Hà Giang