Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Thịt Kho Đậu Phụ Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Nấu Món Đậu Phụ Kho Chay

Ngày đầu tháng mọi người thường có xu hướng ăn chay cho bữa ăn thêm phần thanh tịnh, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm một món chay khá đơn giản đó là món đậu phụ kho chay.

Ngày đầu tháng mọi người thường có xu hướng ăn chay cho bữa ăn thêm phần thanh tịnh, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm một khá đơn giản đó là món đậu phụ kho chay.

Mẹo pha các loại nước chấm ngon

Cách làm canh bóng thập cẩm cho ngày Tết

Bảo quản rượu thế nào cho đúng

Nguyên liệu:

– Đậu phụ: 3 tấm

– Nấm bào ngư, nấm tai mèo.

– Đậu phộng: 1/2 bát

– Nước dừa tươi hoặc nước súp chay

– 2 cây sả.

Cách làm:

– Đầu hành băm nhỏ hoặc hành boa rô.

– Gia vị: đường, muối, bột nêm nấm, nước tương, dầu hào chay, bột nghệ

– Nấm bào ngư ngâm với nước muối sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn, nấm tai mèo chần nước sôi rồi rửa sạch thái sợi nhỏ.

– Sả rửa sạch băm nhỏ phần gốc, phần còn lại xắt khúc chừng 5 cm.

– Đậu phụ rán vàng rồi thái miếng vừa ăn dài chừng 2 đốt ngón tay sau đó ướp đậu phụ với hỗn hợp gia vị gồm bột nghệ+sả bằm+dầu hào chay+bột nêm nấm+muối+đường và đầu hành bằm chờ 10 phút cho thấm đều gia vị.

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo chờ dầu nóng trút hành, sả và chút bột nghệ vào phi thơm sau đó trút đậu đã ướp vào chảo vì đậu phụ khá mềm nên bạn không nên dùng đũa để đảo nhiều, tiếp theo bạn cho nấm bào ngư vào đảo sơ rồi cho nước dừa hoặc nước súp chay vào nấu cùng.

– Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn tiếp tục cho đậu phộng và sả vào nấu chung vặn lửa nhỏ đun liu riu đến khi đậu mềm, nước sánh lại thì tắt bếp.

– Trút đậu ra bát trang trí tùy thích.

Comments

Thịt Kho Tương Bần Đậu Phụ Đậm Đà Đưa Cơm

Thịt kho tương bần là món ăn dân dã, rất thích khi ăn với cơm trắng vì thịt kho như thế này sẽ thấm gia vị, đậm đà mà thịt ba chỉ vẫn giữ nguyên vị thơm, ngọt của thịt. Thịt kho đậu phụ với tương bần sẽ thấm gia vị, đậu phụ thấm đẫm mùi tương bần và béo ngậy của thịt vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu cho món thịt kho tương bần

3 lạng thịt ba chỉ ngon

2 bìa đậu phụ (nếu thích bạn có thể sử dụng trứng cút luộc)

1/2 bát tương bần

1 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn

Gia vị: ớt, đường, tiêu, hành lá

Cách làm thịt kho đậu phụ

Bước 1:

Rửa sạch thịt với nước vo gạo cho sạch, thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng.

Bước 2:

Sau đó, áp chảo thịt đã thái sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành tỏi băm, tiêu, tương bần, đường và ớt.

Bước 3:

Cắt đậu phụ thành những miếng vuông vừa miệng. Sau đó, đem rán vàng đều các mặt.

Rán đậu trước khi kho thịt sẽ giúp món đậu kho phụ kho tương không bị nát

Bước 4:

Làm nóng nồi, sau đó cho đậu phụ, thịt ba chỉ cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy món đậu kho thịt nước gần cạn, bạn tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Dùng nóng với cơm.

Như vậy là bạn đã học được cách làm thịt lợn kho tương bần đậu phụ đậm đà để dùng cùng cơm nóng với cả nhà rồi!

Cách Làm Món Đậu Phụ Hấp Trứng Thịt Đơn Giản Mà Ngon

– 10 thanh thịt cua

– 100g thịt heo xông khói

– 2 quả trứng vịt

– 1 cái nấm đông cô khô ( nấm hương khô)

– Gai vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối.

Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt cho 3 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món đậu phụ hấp trứng thịt.

– Thịt cua cũng tước nhỏ thành những sợi dài như vậy.

Bước 2: các bước thực hiện món đậu phụ hấp trứng thịt.

– Bây giờ bạn cho bát đậu phụ đi hấp chín.

Lưu ý khi làm món đậu phụ hấp trứng thịt

– Cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt rất đơn giản đúng không các bạn. Các bạn có thể tận dụng lúc nấu cơm và cho bát đậu phụ vào hấp cùng, như vậy vừa không mất thời gian mà khi cơm chín chúng ta cũng có đậu phụ hấp ăn cùng luôn rồi.

– Một điều nữa, đó là nếu bạn thích món ăn có chút béo ngậy hơn thì bạn có thể cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào bát trứng trộn đậu phụ. Như vậy khi chín đậu phụ sẽ có vị béo hơn và cũng không khô.

– Với cách làm món đậu phụ hấp trứng thịt đặc biệt này bạn chắc chắn sẽ nhận được lời khen ngợi từ mọi người đấy. Món ăn thơm mềm vị đậu phụ, trứng, thịt cua và thịt xông khói. Món ăn chứa khá nhiều chất đạm và protein sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn. Đặc biệt là đối với các bé biếng ăn thì những món ăn kiểu hỗn hợp nguyên liệu như thế này là rất thích hợp mà các bà mẹ nên lựa chọn trong bữa ăn.

– Đậu phụ có tính mát, lành tính nên dù có ăn nhiều cũng không sao. Và với thời tiết nóng nực như mùa hè thì những món chế biến từ đậu phụ rất phù hợp.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi là bạn đã có thể thưởng thức một món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng mà không tốn nhiều công sức rồi. Bạn hãy thêm ngay món đậu phụ hấp trứng thịt vào thực đơn gia đình để bữa cơm hàng ngày trở nên phong phú và thêm sắc màu hơn.

Công Thức Làm Món Đậu Phụ Nhồi Thịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn

Đậu phụ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

5 bìa đậu phụ100 gram thịt nạc băm 1 cái mọc nhĩ2 cái nấm hương200 gram cà chuaHành tím, hành láNước mắm, dầu ăn, hạt nêm

Các bước thực hiện

*Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước trong khoảng 10 – 15 phút cho nở mềm. Sau đó, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Bước 2: Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cắt thành những miếng hình vuông chừng 4cm. Sau đó, dùng dao xẻ 1 đường ở giữa và nhẹ nhàng moi chút ruột ra ngoài.

Bước 3: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc sạch lớp vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ.

Bước 4: Trộn đều thịt heo xay với tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế ở trên, bao gồm nấm hương, mộc nhĩ, hành khô cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm.

Bước 5: Lấy một ít hỗn hợp thịt băm ở bước 4 rồi nhẹ nhàng nhồi vào bên trong miếng đậu phụ cho đến khi 1 trong 2 nguyên liệu hết.

*Chế biến nguyên liệu

Bước 1: Chuẩn bị một chảo chống dính rồi cho lên bếp làm nóng. Sau đó, cho dầu ăn vào ngập 2/3 chảo và đun sôi.

Bước 2: Hạ lửa nhỏ rồi cho lần lượt từng miếng đậu phụ đã được nhồi thịt vào chảo dầu chiên vàng. Sau đó, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 3: Sau khi chiên xong đậu phụ nhồi thịt, bạn trút bớt dầu ở chảo ra, để lại khoảng 2 – 3 muỗng cà phê dầu ăn. Sau đó, tiếp tục đun sôi dầu và cho cà chua vào đảo đều.

Bước 4: Lấy muỗng dằm cho cà chua thật nhừ rồi trút phần đậu nhồi thịt đã được chiên vàng vào. Sao đó, cho 1/2 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào, lấy đũa to đảo đều, nhẹ nhàng tránh làm vỡ đậu phụ.

Bước 5: Sau khoảng 3 phút, khi cà chua đã bắt đầu ngấm vào đậu thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho tí tiêu cùng hành lá băm nhỏ vào chảo đậu hũ nhồi thịt xốt cà chua rồi trút ra dĩa.

Từng miếng đậu phụ nhồi thịt hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Một số điều cần lưu ý:

Món ăn này ngon khi bạn chọn được nguồn nguyên liệu ngon, đặc biệt là đậu phụ. Đậu phụ ngon sẽ có độ mềm vừa phải, không quá mềm cũng không quá cứng. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn phần thịt có cả mỡ lẫn nạc, khi ăn sẽ không bị khô.

Khi chiên đậu, bạn nên cho dầu nhiều một chút, có thể làm ngập ít nhất ½ miếng đậu phụ nhồi thịt để đảm bảo chúng được rán chín vàng đều.

Trong quá trình xào cà chua, các bạn nên cho 1 thìa nước mắm vào và đậy vung lại. Điều này sẽ giúp cà chua nhanh nhừ hơn bình thường.

Nếu bạn đam mê nấu ăn và muốn phát triển bản thân trong nghề ẩm thực thì có thể tham khảo Khóa học nấu ăn tại Đà nẵng ở Hướng nghiệp Á Âu. Hoặc bạn vui lòng điền thông tin liên hệ và form bên dưới, trường sẽ trực tiếp liên hệ tư vấn cho bạn.