Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon

Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

1 móng giò heo.

500g măng khô.

500 xương ống.

2 củ cà rốt.

2 củ hành tím.

1 quả ớt.

Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

Cách nấu giò heo hầm măng khô

Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

Chân giò trước của heo: 500g.

200g măng tươi.

Ngò, ớt quả.

Củ nén.

Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

Cách nấu giò heo kho măng

Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.

Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.

Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.

Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.

Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.

Măng khô.

Tỏi, hành, gừng.

Ớt bột, hạt tiêu.

Bột thì là.

Hoa hồi hoa quế.

Rượu.

Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.

Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

Cách làm thịt heo kho măng khô

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

Công Thức Làm Thịt Heo Kho Măng Chua Ngon Đúng Điệu

Không quá ngán như những món thịt kho thông thường, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả nhà với món thịt kho măng chua vô cùng hấp dẫn được chia sẻ trong công thức này. Sự kết hợp hài hòa giữa những miếng thịt thơm mềm cùng với vị chua nhẹ của măng sẽ khiến bữa ăn thêm ngon miệng. Thịt heo kho măng là món ăn Việt ngon không chỉ hấp dẫn ở màu sắc mà còn ở cả hương vị đặc trưng mới lạ của măng chua.

Nguyên liệu làm thịt kho măng chua. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu thịt heo kho măng chua

Cách làm thịt heo kho măng chua

Sơ chế nguyên liệu

Để món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn nên chọn phần thịt ba chỉ. Sau khi mua thịt về bạn rửa với nước sạch, để ráo nước rồi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập. Ướp thịt cùng với hành củ, bột nêm, tiêu, đường và chút nước màu dừa cho đẹp mắt. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 25 – 30 phút.

Ướp thịt với gia vị (Ảnh: Internet)

Măng chua chọn phần củ cho giòn, cắt bỏ phần gốc già rồi rửa sạch, thái miếng rồi đem luộc cùng với chút muối trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để ráo nước. Đem ướp cùng với chút gia vị và nước màu dừa trong khoảng 15 phút.

Công đoạn chế biến

Bắc nồi lên bếp để ở lửa lớn, cho thịt vào đảo sơ cho thịt săn lại. Sau đó cho măng vào đảo cùng trong khoảng 3 – 5 phút.

Cho thêm vào nồi thịt khoảng ½ chén con nước sôi sao cho nước se se mặt thịt. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho nhỏ lửa đến khi thấy thịt chín mềm và nước kho thịt sánh lại thì tắt bếp. Cho thêm chút nước mắm lại cho thơm rồi nêm lại cho hợp khẩu vị.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi thịt đã chín thì cho thịt ra dĩa, trang trí thêm cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng với cơm nóng.

Cách phân biệt và chọn măng chua không ngâm hóa chất

Để chọn được măng chua ngon bạn có thể dựa vào cảm quan. Theo đó, măng chua ngâm bình thường có màu hơi nhạt (hoặc có thể hơi thâm đen do ngâm muối), tuy nhiên măng ngâm hóa chất sẽ có màu trắng nhợt nhạt hoặc màu vàng đậm do được ngâm bột vàng. Khi chọn măng nếu ngửi thấy cho mùi hóa chất như mùi lưu huỳnh thì măng sẽ khét hoặc nếu măng không có màu tự nhiên thì không nên mua.

Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Măng Cho Cả Nhà

Thịt vịt kho măng tươi là một món ăn rất phù hợp với khẩu vị của nhiều người, và khi cả gia đình sum họp.

Cách nấu món vịt kho măng này rất là dễ dàng và đơn giản, bất kỳ bạn nào cũng có thể tự mình làm được.

– 1/2 con vịt.

– 400g măng tươi.

– 2 muỗng xúp dầu ăn.

– 1/2 chén nước mắm.

– 1 muỗng xúp ớt bột.

– 2 muỗng xúp tỏi băm.

– 2 muỗng xúp sả bào.

– Tiêu, muối, đường.

– 2 muông xúp gừng băm.

– 1 muỗng xúp hành tím băm.

– 4 muỗng xúp rượu trắng.

Món ngon: Thịt vịt kho măng cho cả nhà Món ngon: Thịt vịt kho măng cho cả nhà Cách lựa chọn lựa thực phẩm:

– Thịt vịt: Nếu như mua nguyên con vịt còn sống, các bạn chế biến thành 2-3 món là ngon nhất. Bạn cũng có thể mua một miếng vịt đã được làm sẵn vừa đủ dùng làm món ăn. Mua vịt làm sẵn thì nên lưu ý là không mua nhầm vịt bị bơm nước hay là vịt bệnh.

– Măng: Dùng loại măng tươi hay măng khô đều được.

Thực hiện:

– Vịt đem rửa sạch rồi để ráo, ướp với một chút rượu trắng pha cùng 1 muỗng xúp gừng băm, để 10 phút rồi rửa sơ lại. Chặt thịt vịt ra thành miếng vừa ăn, ướp cùng với nước mắm + tiêu + muối + 1 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp gừng băm, để 40 phút cho thấm.

– Măng: rửa sạch (nếu các bạn dùng măng khô thì phải ngâm nước nóng cho nở mềm), xắt cọng vuông cạnh lcm dài 5 – 6cm, đem luộc chín, gạn bỏ nước luộc. Ngâm măng vào nước lạnh cho nguội, vớt ra vắt ráo.

– Đặt nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm tỏi băm + hành tím băm + sả băm, cho thêm ớt bột vào và trộn đều, rồi cho măng vào đảo qua cho thấm, cho vịt đã ướp vào trộn đều nhanh tay cho đến khi nào thịt vịt săn lại, cho thêm nước nóng vào xăm xắp mặt thịt, nấu ở lửa lớn đến khi sôi, hạ lửa nhỏ đun liu riu. Đến khi nước cạn còn độ 1/2 là được, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, nhắc xuống.

– Múc thịt vịt + măng vào đĩa sâu đáy, rắc hạt tiêu, dọn ăn nóng với cơm.

Yêu cầu của món ăn:

– Thịt vịt, măng cần phải chín đều và thấm gia vị.

– Thơm mùi của gừng, sả, gia vị

Thành quả của chúng ta hôm nay là món thịt vịt kho măng tươi ngon thơm ngon, đậm đà hương vị cho cả nhà thưởng thức. Với cách nấu chuẩn này thì các bạn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người thưởng thức đấy!

Cùng Danh Mục :

Comments

Hướng Dẫn Cách Làm Món Heo Quay Kho Măng Thơm Ngon, Lạ Miệng

Giữa những ngày thời tiết mát lạnh từng làn gió nhẹ thổi và vài cơn mưa nhỏ chắc chắn sẽ khiến bạn xao xuyến với những bữa cơm nóng hổi. Và còn gì tuyệt vời hơn nếu mâm cơm của gia đình bạn có thêm món heo quay kho măng ngon, vừa giản dị, thanh mát mà rất thơm miệng đưa cơm.

Món heo quay kho măng chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để món heo quay kho măng thơm ngon và hấp dẫn bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Bạn cần phải có măng vàng non để làm món heo quay kho măng thơm ngon

Măng vàng ngon: 150g

Trứng cút: 8 quả

Nước dừa xiêm: 300ml

Ớt sừng, tỏi băm, hành lá

Các bước làm món heo quay kho măng

Chuẩn bị thịt để kho: Heo quay sau khi mua về bạn cắt thành các miếng nhỏ hơn khoảng 2 cm là được sau đó cho vào một chiếc bát tô và ướp chung với 1 thìa nhỏ tỏi băm nhuyễn, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và một thìa canh nước tương để thịt được đậm đà hơn và dậy mùi thơm.

Sơ chế trứng cút và các nguyên liệu khác: trứng cút đã chuẩn bị bạn cho luộc chín sau đó bóc sạch vỏ đi. Quả ớt sừng thì bỏ hạt sau đó rửa sạch lại lần nữa và cắt thành các khúc nhỏ hơn. Hành lá bạn mang rửa sạch sau đó cắt thành những khúc với chiều dài khoảng 2cm là được.

Tiến hành kho: Cho chảo lên bếp sau đó đổ cho dầu vào phi thơm tỏi băm lên và cho heo quay đã tẩm ướp vào xào khoảng chừng 5 phút bạn cho cả măng đã sơ chế. Để nồi thịt quay được thơm ngon đậm đà hơn bạn tiếp tục cho thêm nước dừa cùng với trứng cút, ớt sừng và để lửa liu riu tới khi nào thấy thịt heo mềm thơm, vừa ăn còn nước kho sánh lại chút là món ăn đã xong.

Món heo quay kho măng hoàn tất phải có mùi thơm thanh ngọt mà không ngấy

Nếu bạn không thể tự mình quay heo thì sử dụng heo quay sẵn là một sự lựa chọn sáng suốt. Tuy nhiên lựa chọn được một địa chỉ mua heo quay chất lượng, thơm ngon chắc chắn không hề đơn giản. Với mong muốn có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo và lạ miệng về những món ăn tưởng chừng quen thuộc heo quay Hog Roast luôn mang đến cho các khách hàng những trải nghiệm thú vị và độc đáo.

Heo quay của Hog Roast luôn là nguyên liệu ngon nhất để làm món heo quay kho măng

Hơn nữa nhằm đảm bảo vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn được nhiều thực khách quan tâm ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu chúng tôi đã tiến hành sàng lọc và lựa chọn kĩ càng nguồn nguyên liệu để có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và thơm ngon nhất.

Trong thịt heo cũng chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho người già, trẻ nhỏ hay những người mới ốm dậy. Bởi thế những món ăn từ thịt heo đặc biệt là heo quay kho măng Hog Roast luôn được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn là thực phẩm quen thuộc cho gia đình..