Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Thịt Bò Kho Tiêu Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Thơm Ngon Giầu Chất Dinh Dưỡng

Thịt bò cung cấp các chất dinh dưỡng hữu ích, cần thiết cho cơ thể nên được các bà nội trợ ưu ái, chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon. Một trong những món ăn ngon phù hợp với bữa cơm gia đình đó chính là bò kho tiêu. Vì vậy hôm nay ẩm thực năm châu sẽ hướng dẫn cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng cho bạn nhé!

Thịt đông vật là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và thịt bò được coi là một trong những loại thịt tốt nhất cho sức khỏe của chúng ta. Trong thịt bò có chứa rất nhiều protein, vitamin B6, kali và một số loại khoáng chất khác giúp xây dựng hệ miễn dịch và sản xuất hormone tăng chưởng giúp tạo cơ bắp, thịt bò còn có tác dụng hồi phục cơ thể đặc biệt tốt cho trẻ em và người lao động cao về trí óc và thể lực.

Cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

½ kg bắp bò (vì bắp bò có cả thịt và gân nên món thịt bò sẽ ngon hơn)

Hành lá, đầu hành đập dập băm nhỏ, tỏi , ớt băm và đặc biệt không thể thiếu đó chính là tiêu

Gia vị, hạt nêm, nước mắm, vừng, bột nghệ.

Các bước nấu bò kho tiêu:

Thịt bò thái miếng khoảng 3cm (thái miếng như vậy thì khi kho bò co lại là vừa ăn giúp giữ được vị ngọt thơm của thịt bò, đồng thời làm hình thức của miếng bò được đẹp mắt ngon miệng hơn).

Sau khi thái miếng xong bạn ướp với 2 thìa café gia vị, 2 thìa café tiêu, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột ngọt, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, thêm một chút đầu hành đập dập băm nhỏ, tỏi băm vào và trộn đều, ướp thịt trong khoảng 15 phút cho gia vị dược thấm vào thịt.

Khi thịt bò đã ngấm các gia vị thì bạn bấc một chiếc nồi lên bếp cho vào đó khoảng 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu ăn nóng bạn cho đầu hành đập rập băm nhỏ, tỏi vào phi thơm, khi ngửi thấy mùi hành tỏi đã thơm thì cho thịt bò vào xào, xào cho đến khi thịt bò hơi săn lại. Nếu ăn được cay thì bạn cho thêm một quả ớt vào xào cùng nhé!

Khi thịt đã săn lại và thấm gia vị, bạn đổ vào nồi nước lọc (đổ ngập thịt bò nếu như kho bàng nồi bình thường, đổ xăm xắp nước nếu kho bằng nồi chuyên dụng như nồi áp xuất). Ban đầu bạn để lửa lớn cho nước sôi rồi sau đó để lửa vừa. Trong quá trình kho bạn thi thoảng đảo đều thịt bò để cho gia vị thấm đều cũng như làm một phần nước bay hơi thịt bò sẽ nhanh cạn hơn.

Khi thịt đã cạn nước (sền sệt) thì bạn lấy một chiếc tăm nhọn chọc vào miếng thịt nếu tăm xiên qua dễ dàng thì thịt đã đủ chín mềm để ăn, nếu không xiên được qua dễ dàng thì thịt vẫn còn dai và chưa đạt tiêu chuẩn bạn cần đổ thêm nước và kho thêm. Khi bò đã chín mềm, bạn cho vào một chút tiêu và 1 thìa café nghệ cho màu đẹp mắt nhé. Cuối cùng cho hành lá lên. Múc ra tô hoặc bát rắc chút vừng là bạn đã có món thịt bò kho tiêu hấp dẫn rồi.

Món ăn có mùi thơm đặc trưng của tiêu hòa vào với thịt bò và các gia vị. Thịt mềm, gân và thịt đan xen nhau ăn rất ngon và vui mồm, món ăn có vị ngon đậm đà bạn ăn cùng với cơm trắng hoặc xôi sẽ rất hợp.

Vậy là ẩm thực năm châu đã hướng dẫn cho các bạn cách nấu thịt bò kho tiêu thơm ngon giầu chất dinh dưỡng rồi đó. Chúng tôi tin rằng gia đình bạn sẽ rất thích món ăn này! Hãy thực hiện cho họ thưởng thức nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản

Đĩa thịt bò kho tiêu mềm, thơm quyện cùng vị cay nồng của tiêu, có lớp nước xốt đen sánh bên trên đem lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Đặc biệt, sẽ không còn gì hấp dẫn bằng thưởng thức món ăn này cùng bát cơm nóng trong ngày mưa có tiết trời se lạnh. Không chỉ thơm ngon mà món thịt bò kho tộ cũng sẽ cung cấp một lượng dưỡng chất đáng kể cho bạn đấy. Chính vì vậy, bạn còn ngại ngần gì nữa mà không cùng tham khảo và bỏ túi ngay cách làm thịt bò kho tiêu đen ngon, đơn giản.

Cách nấu thịt bò kho tiêu đen đơn giản tại nhà

1kg thịt bò tươi

3 tép tỏi

2 quả ớt chín

1 củ hành khô

Tiêu đen

Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa thịt bò mua về nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên tránh cắt quá mỏng, nhỏ vì khi kho sẽ khiến thịt bị vụn, dẫn đến thành phẩm không đẹp mắt.

Với hành, tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm thật nhỏ. Bạn lấy một ít tiêu đen đem xay nhỏ, còn số còn lại giữ nguyên hạt là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm thịt bò kho tiêu ngon.

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau đó, bạn cho thịt bò vào trong bát lớn, cho ½ số hành, tỏi băm cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, một ít tiêu xay, 2 thìa dầu hào, trộn đều. Để thịt bò thấm gia vị, món ăn thêm đậm đà, bạn bọc kín bát thịt bò, để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 20 – 30 phút. Đây là bí quyết để có món thịt bò kho tiêu đen đạt điểm 10 được nhiều người chia sẻ.

Bước 3: Kho thịt

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa đường vào cùng, dùng đũa khuấy liên tục. Khi đường chuyển sang màu cánh gián, bạn cho vào ½ bát nước con, điều chỉnh lửa lớn, đun thêm khoảng 2 phút, tắt bếp.

Kế đó, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào sơ

Sau đó, bạn đổ toàn bộ thịt bò sang nồi nước đường vừa thắng, đổ thêm nước ngập mặt thịt, điều chỉnh lửa nhỏ, nấu cho đến khi thịt chín mềm. Thông thường, quá trình này mất khoảng 30 phút.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Khi kiểm tra thấy thịt bò chín mềm, bạn điều chỉnh lửa lớn để nước trong nồi cạn bớt. Bạn dùng đũa đảo liên tục để thịt bò ngấm đều tiêu và gia vị.

Kho thêm khoảng 5 phút, bạn tắt bếp, bày thịt bò lên đĩa. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn nhớ múc phần nước xốt tiêu đen, hành lá thái nhỏ cho lên trên đĩa thịt bò.

Để món ăn thêm ngon, bạn nên lưu ý chỉ chọn thịt bò là phần thịt thăn hoặc thịt phi lê. Bởi những loại thịt này mềm và nhanh mềm khi nấu hơn.

Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn có thể nướng một củ gừng, giã nhuyễn, chà lên miếng thịt rồi rửa lại với nước lạnh.

Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang theo thớ thịt để miếng thịt không bị dai khi ăn.

Bạn không nên kho quá lâu vì sẽ khiến món thịt bò kho tiêu đen trở nên bị dai và ăn không ngon miệng.

Thịt bò kho tiêu thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Với cách nấu thịt bò kho tiêu trên, bạn đã có thể tự tin xắn tay áo vào bếp thực hiện chuẩn bị mâm cơm gia đình. Chắc chắn, sự xuất hiện của món ngon từ thịt bò này sẽ khiến nồi cơm trắng của bạn hao đi nhanh chóng đấy.

Nếu muốn bỏ túi thêm nhiều công thức nấu ăn ngon từ thịt bò khác, bạn có thể tham gia lớp học nấu ăn của Disney Cooking bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về khóa học phù hợp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Đen Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng

Hôm nay trong người không được khỏe thế là tôi lười đi chợ. Nhưng không thể không nấu ăn được! Tôi rất ghét việc ăn uống ngoài hàng, quán vì ở đó người ta chế biến chẳng đảm bảo vệ sinh tí nào. Giờ chế biến món gì đây nhỉ. Trong tủ lạnh giờ chỉ còn thịt bò thôi, thế là tôi vào chúng tôi học lóm cách nấu thịt bò kho tiêu đen ngay tại nhà ngon hơn ngoài hàng, cực kỳ đơn giản và hấp dẫn. Tôi chọn món này bởi vì đây hai nguyên liệu tôi có sẵn ở nhà. Món bò kho tiêu mặc dù rất đơn giản trong khâu chế biến nhưng nó lại mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà bạn không thể ngờ tới đâu đấy. Cùng tôi vào bếp thực hiện món bò kho tiêu cho bữa cơm gia đình đi nào.

Các bước nấu bò kho tiêu

Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

Thịt bò rửa cho thật sạch, thái thành từng miếng bé vừa. Lưu ý, làm bò kho bạn xắt miếng vuông, không thái lát mỏng giống như món bò xào nhe, rồi để cho hết nước.

Tỏi khô lột vỏ ngoài, đập dập rồi băm cho thật bé.

Ớt rửa cho thật sạch, cắt bé, quăng phần cuống.

Cho thịt bò vào tô rộng, cho thêm nữa một nửa tỏi khô băm, một thìa canh mắm, một muỗng nhỏ đường cát, chút tiêu bột cùng muối. Trộn tất cả cho thật đều rồi để vậy chừng 15 đến 20 phút để thịt bò ngấm đều các loại gia vị.

Bước 2: Tiến hành nấu bò kho tiêu

Để một cái xoong nhỏ lên trên bếp, bỏ vô đó khoảng 3 thìa nhỏ đường cát, đun khi nào đường tan toàn bộ rồi chuyển sang màu nâu vàng thì bỏ thêm xíu nước sạch, độ nửa tô vào đun sôi làm nước dùng nấu món thịt bò, rồi tắt lửa. Chú ý vừa nấu đường ta cần phải vừa đảo đều tay nhe.

Dùng 1 cái chảo, cho dầu vào đun nóng già lên. Đổ tất cả chỗ tỏi khô băm còn lại vô phi cho thật thơm. Tiếp đến, đổ thịt bò đã tẩm ướp vô xào với lửa lớn, đảo cho thật đều và nhanh tay.

Đun cùng lửa nhỏ tới khi thịt mềm hẳn thì nêm và nếm lại các gia vị sao cho vừa ăn.

Thấy nước bò kho bắt đầu sệt lại, bạn trút ớt tiêu và hành hoa cắt nhỏ vào, đảo đều lên rồi tắt lửa.

Bước 3: Dùng món

Khi món bò kho tiêu đã được đun xong, ta cho vô đĩa lòng sâu. Lưu ý cho cả nước sốt lên nhe.

Trình bày đĩa thịt với một ít rau mùi để cho đẹp mắt. Như thế, bạn đã xong món bò kho tiêu ngon, đậm đà rồi nhá.

Bò kho tiêu thưởng thức lúc còn nóng, cùng cơm trắng hoặc sandwich đều ngon và thích hợp, đặc biệt là những ngày trời hơi se se lạnh.

Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp nấu món bò kho tiêu

Để làm thịt bò kho tiêu, hay làm tất cả những món bò kho khác, bạn không cần lựa chọn thịt bò thăn toàn nạc, mà nên chọn chỗ phần thịt bò dính bì, vẫn đảm bảo ngon, đồng thời lúc kho sẽ tạo cho phần nước sốt sự dẻo sánh hấp dẫn he.

Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu có mùi khó chịu.

Tùy khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể cho lượng tiêu xay vô ướp cùng thịt bò nhiều hay ít.

Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh

So với các món điểm tâm khác, món thịt bò hầm tiêu yêu cầu phần nguyên liệu cầu kỳ hơn. Để bữa sáng thêm trọn vẹn, giúp cả nhà thưởng thức một cách ngon lành, nguyên liệu là yếu tố khá quan trọng. Bởi vị ngon của món ăn không chỉ đơn giản là thịt bò phải mềm, cà rốt phải ngọt mà vị cũng phải đậm đà, cay mùi tiêu xanh.

1. Nguyên liệu nấu thịt bò hầm với tiêu

Bắp bò: 500 – 600 gram

Tiêu xanh: 100 gram

Cà rốt: 2 củ

khoai tây: 2 củ

Hành tây: 1 củ

Dừa xiêm: 1 trái

Hành tím, ngò gai

Sốt cà chua: 1 hộp nhỏ

Các gia vị cần thiết

Ngoài ra, để tăng thêm mùi vị hấp dẫn cho món thịt bò hầm hạt tiêu, bạn có thể mua thêm một ít lá quế khô. Song, nếu đây là nguyên liệu không bắt buộc. Món ăn của bạn vẫn đậm vị bởi sự hòa quyện của những nguyên liệu ở trên.

Mẹo: Cách nấu thịt bò hầm tiêu nào cũng vậy, phần chọn nguyên liệu thực phẩm sống khá quan trọng. Bạn nên chọn bắp bò thay vì những bộ phận khác, bởi đây là phần thịt ngon nhất. Khi nấu, thịt bò mềm, ngọt khó quên.

2. Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt thành từng khối vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho vào một cái tô lớn, ướp cùng với gia vị.

Đối với khoảng 600 gram, bạn cần ướp với 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng mì chính, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng tiêu xay, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng dầu ăn cùng 2 – 3 nhánh tiêu xanh.

Trộn đều hỗn hợp, để ướp trong khoảng 30 – 40 phút để các nguyên liệu thấm đều.

Trong lúc đợi nguyên liệu thịt bò hầm tiêu thấm gia vị, chúng ta tiến hành sơ chế các loại rau củ.

Khoai tây và cà rốt đem gọt sạch vỏ đi. Với khoai tây thì cắt khúc nhỏ, cà rốt thì tỉa hoa rồi cắt khoanh vừa ăn. Để rau củ được thơm và không bị nát, bạn nên đem khoai tây chiên qua với một ít dầu.

Hành tây bóc vỏ, thái múi cau cho đẹp.

Hành tím đem lột vỏ, đập dập.

Tiêu xanh vặt lá rồi rửa sạch, đem để riêng.

Ngò gai cũng rửa sạch, cắt thành khúc 2 cm.

3. Hướng dẫn cách hầm thịt bò với tiêu xanh đơn giản nhất

Bắc chảo lên, phi thơm hành tây cùng với dầu.

Khi hành tím có mùi thơm và chuyển sang màu vàng, hãy đổ nước sốt cà chua vào xào sơ qua. Để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, bạn có thể tự tay thực hiện nước sốt cà chua nếu có thời gian. Cách làm cũng khá đơn giản. Chỉ cần thái nhỏ 2 – 3 quả cà chua, thêm nước lọc để nấu sôi lên. Đợi đến khi sôi thì chần đều cho cà chua nhuyễn mịn ra là được.

Được khoảng 2 phút, trút hết phần thịt bắp bò vào xào cho săn lại.

Lúc này, bạn đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt rồi hầm đến khi nhừ hẳn.

Để thịt bò được mềm, bạn nên canh lửa nhỏ.

Sau khi kiểm tra thấy thịt bò đã gần chín mềm, cho hành tây, cà rốt, khoai tây cùng tiêu xanh vào nấu chung.

Bước tiếp theo là phần nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Dù đã ướp gia vị ở phần sơ chế nhưng để món ăn vừa miệng, bạn nên nêm nếm thêm một ít nữa.

Cắn thử 1 miếng, thấy thịt bò đã mềm, các loại củ vừa chín tới thì tắt bếp. Rắc thêm một chút tiêu cùng bò gai lên trên, như vậy là món ăn đã trở nên hoàn tất. Việc của bạn là chỉ cần chuẩn bị thêm bánh mỳ hoặc cơm trắng để ăn cùng để món ăn trở nên trọn vẹn hơn.

4. Một số mẹo nấu thịt bò hầm tiêu xanh cho bà nội trợ đảm đang

Dù đã có công thức nấu ăn sẵn, nhưng không phải cứ nấu là ngon. Bí quyết nấu thịt bắp bò hầm tiêu xanh ngon đúng chất thì phải nắm rõ những mẹo như sau.

Thịt bò hầm tiêu ngon không chỉ bởi vị cay nồng của tiêu xanh, vị ngọt thì thịt bắp bò mà còn ở độ sánh mịn của nước chấm. Để tạo độ sánh nhất định, bạn nên chuẩn bị một tô bột mì pha sẵn với nước. 5 phút trước khi tắt bếp, đổ một lượng vừa đủ vào, khuấy đều cho bột tan ra. Như vậy, món ăn sau cùng sẽ có độ sánh mịn trông hấp dẫn hơn.

Nếu không có sẵn dừa tươi, bạn vẫn có thể thay thế bằng nước lọc. Dĩ nhiên, khi nấu với nước dừa thì nước sốt sẽ giúp món ngon từ thịt bò có vị thanh ngọt tự nhiên.

Trong lúc hầm cho thịt mềm, nên chú ý để lửa hơi riu riu, không nên để quá lớn. Như vậy, nước sẽ bị rút cạn mà phần thịt lại không có độ mềm ngon.

Tiêu chuẩn để đánh giá món thịt bò hầm tiêu xanh ngon cần đảm bảo 4 yếu tố. Bao gồm chất nước sốt sánh mịn, vị vừa ăn, thịt bò mềm tan trong miệng, rau củ không bị nát và đặc biệt là dậy thơm mùi tiêu xanh. Một món ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng mà hương vị lại hấp dẫn như vậy, ngại gì mà không nấu ngay cho cả gia đình để bữa cơm sáng thêm phần vui vẻ nhỉ!

Nguyễn Diên tổng hợp