Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Nấu món gì vừa ngon, vừa bổ lại an toàn cho các bé nhà mình luôn là một trong những điều băn khoăn của các bậc phụ huynh và làm sao để thực đơn cho con ngày một phong phú hơn nhưng lại không quá khó chế biến cũng là một điều khó khăn với bố mẹ. Để giảm đi …

    Nấu món gì vừa ngon, vừa bổ lại an toàn cho các bé nhà mình luôn là một trong những điều băn khoăn của các bậc phụ huynh và làm sao để thực đơn cho con ngày một phong phú hơn nhưng lại không quá khó chế biến cũng là một điều khó khăn với bố mẹ. Để giảm đi những nỗi lo âu đó, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bố các mẹ một món ăn cực kì thơm ngon và bổ dưỡng – món súp gà tôm. Cách nấu súp gà tôm bổ dưỡng thơm ngon cho bé cực đơn giản ngay sau đây sẽ giúp các mẹ tự tin nấu cho các bé nhà mình một món ăn vừa bổ lại vừa ngon. Chỉ với những nguyên liệu thân quen và công thức đơn giản, các vị phụ huynh đã có thể tự nấu được một món ăn tuyệt vời như vậy rồi. Nào, chúng ta cùng thực hiện nhé!

    Trình tự nấu súp gà tôm

    Bước 1: Chuẩn bị phần thịt gà, tôm tươi và nguyên vật liệu

    • Thịt phi lê gà bạn rửa sạch sẽ rồi thái miếng mỏng sau đó bằm bé.
    • Tôm tươi cần lựa để mua loại tôm thật tươi, khi đun mới được có vị ngọt. Sau khi mua về ta cũng lột vỏ sau đó rửa cho thật sạch và băm hoặc là xay cho nhỏ.
    • Củ cà rốt bạn gọt vỏ ngoài, rửa cho sạch, rồi xắt hình hạt lựu hay là bằm bé luôn.
    • Cà chua các bạn cũng bằm nhỏ luôn sau khi đã rửa sạch nha.
    • Rau và hành hoa lựa cho sạch lá đã úa, cắt rễ rồi rửa sạch rồi cho khô ráo. xắt ngắn bỏ vô tô riêng.
    • Hành mang bỏ vỏ rồi rửa cho bớt nhựa, xắt mỏng dùng để chiên cho thơm.

    Bước 2: Tiến hành đun súp gà tôm

    • Cho 1 cái xoong lên trên bếp, đổ dầu vô đun nóng già lên sau đó chiên thơm hành. Cho phần củ cà rốt vào đó, trộn sơ qua và đậy vung chừng năm phút thì cho thêm tỏi khô.
    • Khuấy cho đều sau độ 2 phút hãy đổ vào đó một bát nước sạch, sau đó trút gạo trắng và phần cà chua bằm nhỏ vào nấu.
    • Nấu để cho tới khi sôi hẳn khoảng hai phút bạn đổ luôn chỗ phần thịt gà vào rồi tiếp tục nấu thêm khoảng năm cho đến 7ph nữa.
    • Cuối cùng chúng mình cho nước lèo gà (nước luộc gà) vào với lượng vừa phải rồi giảm lửa. Nấu như thế khoảng 30p thì chúng ta nêm nếm thêm tôm tươi. Đợi thêm tí nữa thì món súp được rồi. Nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa là tắt bếp.

    Bước 3: Trang trí và thưởng thức

    • Múc món súp gà tôm ra tô, rắc xíu tiêu bột và cho hành tím rau ngò xắt ngắn lên trên cho thơm.
    • Thưởng thức ngay lúc vẫn nóng để cho thơm ngon.

    Yêu cầu dành cho cách nấu món súp gà tôm

    • Nếu đun món súp gà tôm này để cho trẻ nhỏ ăn thì luôn phải băm thật nhỏ hết nguyên liệu. Khi nêm nếm các loại gia vị thì đừng nêm cay đồng thời lúc trút vô tô cũng đừng cho tiêu bột he.
    • Để cho có nước dùng gà, chúng mình cần phải lựa chọn luôn hẳn 1 con gà ta bé, khoảng dưới 1 ký sau đó thái sử dụng phần nạc ức gà để bằm bé, dư lại chúng mình cho vô nồi nấu để cho dùng chỗ nước lèo.
    • Chọn mua các nguyên liệu để ý lựa mua sao cho kỹ, còn tươi vừa thơm vừa ngon thì khi chế biến món ăn mới được hoàn hảo được nha.
    • Gạo trắng các bạn luôn phải ngâm trước cho mềm đi nha.

    Cũng như nhiều món súp khác, món súp gà tôm cũng chứa đựng những giá trị nhất định về cả giá trị dinh dưỡng lẫn mùi vị thơm ngon. Các bạn chắc hẳn rất hài lòng mới món ăn thơm ngon vừa được thực hiện theo công thức của chúng tôi vừa hướng dẫn chứ? Hãy giúp các bé nhà mình trở nên khỏe mạnh hơn nhé, việc thay đổi khẩu vị sẽ kích thích khả năng thèm ăn của các bé rất nhiều đấy! Chúc các bạn thành công nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa
  • Súp Gà Trị Cảm Cúm: Công Thức Và Lợi Ích
  • Mẹ Singapore “học Lỏm” Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Con Chữa Cảm Cúm Khi Giao Mùa
  • Công Thức Chế Biến Món Súp Tôm Hùm

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
  • Súp Lơ Xanh Xào Tôm
  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Nhanh Gọn Và Thanh Mát Với Món Canh Mực Nấu Chua
  • Top 5 Các Món Súp Đãi Tiệc Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Súp tôm hùm là một món rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon kích thích vị giác và cũng là một món có giá trị dinh dưỡng cao giúp bồi bổ cơ thể sau một ngày làm việc mệt nhọc. Súp tôm hùm thường được xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng nhưng với công thức chế biến súp tôm hùm sau đây bạn cũng có thể biến nó thành một món ăn gia đình cho một ngày chán ngấy các món cơm phở.

    Nguyên liệu để tiến hành chế biến súp tôm hùm chuẩn vị

    -Tôm hùm 1 con 300gr (Bạn có thể mua tôm hùm chất lượng tại Đệ Nhất Hải Sản Sống)

    -Xương ống heo 1 kg                         -Trứng cút 10 quả

    -Nấm đông cô 100gr                           -Trứng gà 2 quả

    -Bột năng 10gr                                   -Hành lá và ngò rí

    -Đậu Hà Lan ,ngô tách hạt, cà rốt cắt hạt vuông

    -Gia vị nêm: hạt nêm , muối , dầu mè …

    Bước 1 : Tiến hành sơ chế nguyên liệu

    Trước khi chế biến súp tôm hùm bạn nên tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác như xương ống heo bạn rửa sạch bằng nước lạnh luộc sơ qua bằng nước sôi để khử mùi hôi và rửa lại lần nữa. Tiếp đó, bạn bắc một chiếc nồi lên, cho vào 1,6 lít nước rồi cho xương ống heo vào ninh nhừ trong 35-45p để lấy nước ngọt. Bạn nhớ cho vài lát gừng và hành tây nướng để khử mùi và tăng độ ngọt cho nồi nước dùng, sau khi nước dùng sôi bạn nhớ để lửa nhỏ và tiến hành vớt bọt để nước dùng được trong. Sau khoảng 35-45 phút bạn hãy thêm chút  muối vào để tạo vị , không nên thêm muối sớm vì sẽ hạn chế chất ngọt  trong xương ra hết  làm giảm độ ngọt và làm nước dùng bị đục.

    – Tôm hùm bạn mua loại tôm hùm bông hay baby cũng được, rửa sạch phần vỏ ngoài rồi đem hấp chín. Khi tôm hùm chín, bạn vớt ra để nguội rồi cắt làm đôi dọc theo thân tôm và lấy phân nữa để xé nhỏ ra còn một nữa thân tôm và phần gạch tôm bạn để nguyên, phần đầu sau khi lấy hết thịt và gạch tôm ra ngoài bạn bỏ trở lại vào nồi nước dùng vì sẽ còn phần thịt dư ở trong đầu và râu để tạo vị hải sản cho món súp tôm hùm.

    Trứng cút bạn cũng rửa sạch, luộc chín và bóc vỏ. Nấm đông cô bạn ngâm với nước ấm cho nở mềm rồi rửa nhiều lần với nước cho sạch chất bẩn rồi thái nhỏ. Trứng bạn tách lấy lòng đỏ, nêm thêm chút hạt nêm và đánh đều. Bột năng bạn pha với nước lọc, khuấy đều để bột tan trong nước tạo thành hỗn hợp có độ sánh vừa phải.

    Bước 2: Thực hiện chế biến súp tôm hùm

    – Sau khoảng 45 phút, bạn vớt xương ống heo ra, gạn lấy nước trong để khi nấu súp có vị ngọt thanh.

    – Đun sôi lại nồi nước ninh xương, bỏ ngô, cà rốt cùng đậu hà lan vào, nấu đến khi mềm.

    – Tiếp đó, bạn cho thịt tôm hùm xé nhỏ, nấm đông cô cùng trứng cút vào nồi rồi nêm muối, mì chính, đường, nước mắm cho vừa ăn. Đảo đều, đậy nắp, đợi nồi súp sôi lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa.

    Bước 3: Hoàn thành chế biến súp tôm hùm

    Khoảng 5 phút trước khi tắt bếp bạn đổ từ từ nước pha bột năng vào nồi, đảo đều tay theo chiều thuận tay để bột năng chín. Tiếp đó, bạn cũng làm tương tự với phần trứng mà chúng ta đã đánh đều. Khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ sánh, trứng chín có hình sợi nhỏ đẹp mắt thì bạn đậy nắp nấu tiếp khoảng vài phút rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 193,347】
  • Cách Làm Súp Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Trong Ngày Hè
  • Súp Gà Chua Cay Đậm Đà, Thơm Ngon Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Thực Hiện Món Canh Cá Diêu Hồng Nấu Ngót
  • Cách Nấu Súp Gà Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Hoá Các Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • nguyên liệu nấu món ăn ngon:

    * 1 củ hành tây cỡ bánh bao thịt ở hà nội nhỏ – thái hạt lựu

    * 2 nhánh cần tây – thái hạt lựu

    * 3 tép tỏi băm nhỏ

    * 200ml nước dùng gà

    * 150gram làm thịt gà lọc xương thái miếng vừa ăn

    * 150gram bí đỏ

    * 50gram đậu trắng

    * một thìa basil khô (hoặc một nắm basil tươi băm nhỏ)

    * 2 thìa kem tươi

    * Muối, tiêu

    * Pho mát parmesan bào sợi

    * một thìa dầu Olive (hoặc bơ nhạt)

    cách thức nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi:

    Bước 1:

    Đun hot 1 thìa dầu Olive trong chảo. Cho hành, bánh bao nhỏ ở hà nội cần tây vào xào thơm (hình 1). Tiếp theo cho giết mổ gà, bí đỏ, tỏi, muối & hạt tiêu vào (hình 2-3). Xào những vật liệu ở lửa vừa từ 2-3 phút đến khi làm thịt gà chín bên ngoài.

    phương pháp nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi hai

    Bước 2:

    Cho nước lèo gà vào nồi cùng đậu trắng, kem tươi, một thìa pho mát & basil (hình 4). Khuấy đều. Để nhỏ lửa, đun thêm 20 – 25 phút đến lúc thịt gà & những cái rau củ chín nhừ. nếu thích thì Anh chị em sở hữu thể nghiền cho bí nhuyễn một tẹo.

    Bước 3:

    Múc ra bát, dùng hot có pho mát Parmesan.

    Món ăn ngon thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, cả gia đình cộng nhau bánh bao nhân trứng muối ở hà nội quây quần và cùng thưởng tức món ăn ngon và bồi bổ như thế này thì còn gì bằng!

    nguyên liệu nấu món ăn ngon:

    * một củ hành tây cỡ nhỏ – thái hạt lựu

    * hai nhánh cần tây – thái hạt lựu

    * 3 tép tỏi băm nhỏ

    * 200ml nước lèo gà

    * 150gram giết gà lọc xương thái miếng vừa ăn

    * 150gram bí đỏ

    * 50gram đậu trắng

    * 1 thìa basil khô (hoặc một nắm basil tươi băm nhỏ)

    * 2 thìa kem tươi

    * Muối, tiêu

    * Pho mát parmesan bào sợi

    * một thìa dầu Olive (hoặc bơ nhạt)

    cách thức nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi:

    Bước 1:

    Đun nóng 1 thìa dầu Olive trong chảo. Cho hành, cần tây vào xào thơm (hình 1). Tiếp theo cho thịt gà, bí đỏ, tỏi, muối & hạt tiêu vào (hình 2-3). Xào những nguyên liệu ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút tới khi thịt gà chín bên ngoài.

    phương pháp nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi hai

    Bước 2:

    Cho nước dùng gà vào nồi cộng đậu trắng, kem tươi, 1 thìa pho mát & basil (hình 4). Khuấy đều. Để nhỏ lửa, đun thêm 20 – 25 phút đến lúc giết mổ gà & các mẫu rau củ chín nhừ. nếu thích thì Các bạn với thể nghiền cho bí nhuyễn một chút.

    Bước 3:

    Múc ra bát, sử dụng nóng sở hữu pho mát Parmesan.

    Món ăn ngon phù hợp cho các bữa ăn cuối tuần, cả gia đình cộng nhau quây quần và cùng thưởng tức món ăn ngon và bổ dưỡng như thế này thì còn gì bằng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nơi Bán Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Bạn Cách Nấu Bún Chả Cá Quy Nhơn
  • Chuẩn bị nguyên vật liệu

    • Một con gà khoảng 1 kilogam hoặc nhỏ hơn.
    • Hạt sen: 200g.
    • Cà rốt: 1 củ.
    • 1 cái trứng gà.
    • Rau ngò.

    Bước 1: Tiến hành luộc gà

      Con gà lựa loại gà nhà để thịt vừa thơm vừa ngon cũng như dai he. Chọn lựa cỡ khoảng một ký hay bé hơn là vừa phải rồi đó. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào lượng người ăn mà linh động. Mua về làm sạch thì bỏ vào nồi luộc chín. Sau độ 30 phút là vớt gà luộc ra ngoài được rồi đó. Lọc lấy ức của gà, xé bé đặt riêng. Nước luộc gà các bạn sử dụng làm nước dùng.

    • Hạt sen sau khi mua về ta tách làm hai rồi lấy phần tim hạt sen bỏ đi cho khỏi đắng.
    • Củ cà rốt cạo bỏ vỏ ngoài, rửa sạch sẽ rồi thái hạt lựu.
    • Quả trứng gà chúng ta mang đập cho vào bát và đánh lên cho tan.
    • Ngò bỏ rễ đi, nhặt lá úa rồi rửa cho sạch, để ráo nước.
    • Xoong nước dùng để luộc gà các bạn vặn bếp đun tiếp tục với cùng hạt sen đã chuẩn bị. Đun cho tới khi hạt sen chín mềm. Củ cà rốt chúng mình cũng bỏ vô đun cùng sau hạt sen chừng 10ph. Sau lúc hạt sen với củ cà rốt chín mềm thì ta nêm gia vị đầy đủ làm sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng trút phần ức gà đã xé vô.
    • Đun thêm chừng 5 phút để cho thịt gà ngấm cùng nước dùng.
    • Để lửa trong mức to để cho sôi hẳn, 1 tay trút từ từ trứng gà vô nồi, một tay sử dụng đũa hay muôi đảo cho thật đều để trứng gà tan hết ra chứ không vón cục phía trên mặt nước.
    • Nêm nếm trở lại 1 lượt nữa rồi tắt lửa.

    Yêu cầu thành phẩm của món súp gà hạt sen

    • Món súp gà hạt sen thơm ngon bổ dưỡng hấp dẫn đến miếng cuối cùng, đảm bảo những người khó tính nhất cũng khó lòng cưỡng lại được.
    • Sự kết hợp của thịt gà thơm ngon với rau củ sẽ làm cho món ăn của bạn có một hương vị đậm đà, nóng hổi rất thích hợp cho những ngày trời mưa lạnh.
    • Nếu các bạn có thể ăn vị đắng được thì cũng có thể không cần quăng phần tim hạt sen.
    • Khi luộc gà canh số lượng nước làm sao cho đủ để đủ gà chín, vừa rút còn lượng vừa đủ để làm súp chứ nhiều quá nước luộc gà sẽ bị loãng không còn vị ngọt nữa he.
    • Cần phải lựa gà ta để nấu, nước dùng mới được ngọt đồng thời phần thịt mới được dai ngon ha.

    Video hướng dẫn cách nấu súp gà hạt sen

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo
  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Patê Vừa Thơm Vừa Ngon Vừa Lạ
  • Gà Sốt Xì Dầu Với Công Thức Ngon Không Tưởng.
  • Cách Làm Cơm Gà Hải Nam Singapore Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé
  • Cách Làm Súp Gà Măng Tây
  • Cách nấu súp gà rau củ cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng dành cho cả nhà mà ai cũng thích. Chính vì vậy, các mẹ còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay cách làm súp dà rau củ này chiêu đãi cả nhà. Đặc biệt, vào cuối tuần cả nhà quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn hấp dẫn tự tay thực hiện còn gì tuyệt vời nữa đúng không nào. Bây giờ thì bắt đầu thực hiện ngay nhe.

    Các nguyên liệu cần cho cách làm súp gà rau củ

    • 400 gam thịt gà phi lê.
    • Cà rốt: 150g.
    • Củ năng: 150gr
    • Củ cải trắng: 100g.
    • 50 g bông cải trắng.
    • Củ dền: 50 g.
    • 100g bắp.
    • Ngò, hành hoa.
    • Gia vị: tiêu, muối, bột nêm, đường.

    Quy trình tiến hành làm súp gà rau củ

    Bước 1: Sơ chế gà

    • Thịt ức gà bạn mua về rồi rửa sạch. Thái thành gà miếng dài, rồi rồi cắt lại thành hạt lựu.
    • Đổ thịt gà vào một cái xoong để dùng đun súp, cho chừng phân nửa nồi nước lọc rồi để lên trên bếp bật bếp hầm cho thịt gà tiết ra nước ngọt và chín nhừ.

    Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu rau củ những loại rau củ

    • Trong thời gian ninh thịt gà, ta tiến hành chuẩn bị rau củ quả.
    • Những loại củ như củ dền và củ năng, củ cải trắng, su su, củ cà rốt bạn gọt sạch vỏ, cắt ra sau đó cắt đoạn ngắn.
    • Ngò và hành lá các bạn nhặt sạch rồi rửa, sau đó cắt nhỏ, để ra bát riêng.
    • chúng mình dùng dao xắt bông cải trắng thành những miếng bé vừa ăn, rồi rửa sạch sẽ lại qua nước rồi để khô.
    • Lấy bắp rửa sạch và cắt thành hai.

    Bước 3: Tiến hành nấu súp gà rau củ

    • Khi bạn xong rau củ, thì xoong gà nấu cũng đã sắp chín.
    • Các bạn trút tất cả những loại củ vào đun với thịt gà, nấu thêm chừng 10ph thì đổ bông cải vào cuối cùng.
    • Đun thêm độ năm phút nữa thì nêm các loại gia vị vô 1 lượng vừa, nêm nếm cảm thấy hợp khẩu vị vừa miệng là ổn.
    • Đun tiếp lửa vừa cho đến khi nước sôi lại thì nhắc xuống.
    • Cho súp gà rau củ ra bát và cho thêm tí tiêu bột và hành lá, ngò cho thơm hơn.
    • Dùng liền lúc còn nóng thì mới thơm ngon nha.

    Yêu cầu thành phẩm của món súp gà rau củ

    • Món súp gà rau củ cực kỳ thơm ngon và rất bổ dưỡng, thích hợp cho người mới ốm dậy, vị vừa ăn phù hợp với khẩu vị của cà nhà.
    • Với sự kết hợp giữa thịt gà và rau củ tạo nên một hương vị cực kỳ lôi cuốn người ăn, thử một lần rồi sẽ nhớ mãi.

    Một số lưu ý dành cho cách làm súp gà rau củ

    • Chúng mình cần chọn mua loại thịt ức gà các bạn thì thịt gà thơm và ngon cho nước ngọt khi hầm súp gà rau củ sẽ ngon hơn nhiều nghen.
    • Các bạn có thể chọn lựa nguyên con gà về rồi lọc lấy phần thịt ức gà, phần gà còn lại ta để làm những món ăn khác các bạn thích.
    • Các loại rau củ này có thể điều chỉnh tùy theo ý thích của mỗi người nếu như không thích loại rau củ nào đó thì lấy ra, hoặc thích loại rau củ khác thì bỏ thêm vô nha.
    • Có thể thay bông cải trắng thành bông cải xanh.
    • Món súp gà rau củ sau xong có mùi thơm nhẹ hấp dẫn từ bắp là mùi thơm đặc biệt.
    • Khi dùng hương vị của súp gà rau củ cực kỳ ngọt tự nhiên. Các loại rau củ và phần nước súp hòa quyện vào nhau cực thơm và ngon. Rau củ chín vừa tới chứ không quá chín.

    Video Hướng dẫn Cách nấu súp gà rau củ

    https://youtu.be/0ZAqMkWkt6w

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Khô Gà Quay Đơn Giản, Thơm Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Thơm Béo Phở Gà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Làm Pate Gan Gà Kiểu Pháp Ngon Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Gà Nấm Hương Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Món Phở Gà Ngon Theo Hương Vị Chuẩn Miền Bắc
  • Súp Lơ Xanh Xào Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Các Món Canh Với Măng Khô Ngon Nhất
  • Nhanh Gọn Và Thanh Mát Với Món Canh Mực Nấu Chua
  • Top 5 Các Món Súp Đãi Tiệc Dễ Làm Ngay Tại Nhà
  • Các Món Canh Ngon: 25+ Cách Nấu Canh Ngon Của Gia Đình Việt
  • Canh Cá Quỳnh Côi
  • Món súp lơ xanh xào tôm này đặc biệt lại rất ngon vì vị ngọt của tôm cộng thêm chút giòn giòn của súp lơ sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt.

    1 bông súp lơ xanh

    1 củ cà rốt

    200gr tôm sú

    Gia vị: 2 củ hành khô, muối, đường, mì chính, dầu hào, dầu ăn.

    Các bước chế biến:

    Bước 1:

    Súp lơ tách từng nhánh riêng, rửa sạch cho hết đất cát, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Cà rốt gọt vỏ, thái dạng que.

    Bước 2:

    Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi tôm, khứa dọc lưng tôm lấy chỉ đen cho sạch.

    Hành khô hoặc hành tây xắt mỏng.

    Bước 2:

    Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành tây vào xào đến khi hành vàng thì cho tôm vào, nêm với ½ muỗng muối, chút đường, chút hạt nêm.

    Bước 3:

    Tôm tái thì cho cà rốt vào, nêm chút nước lạnh, đảo đều cho cà rốt mềm.

    Nếu bạn không muốn tôm nát thì khi tôm chín bạn lấy ra bát, để riêng.

    Bước 4:

    Cho súp lơ vào khi cà rốt bắt đầu hơi mềm, nêm 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng muối, ½ muỗng hạt nêm và chút đường. Đảo đều trên lửa to và nêm lại cho vừa miệng. Nếu hơi cạn có thể thêm chút nước cho súp lơ mềm.

    Khi súp lơ và cà rốt đều chín mềm thì trút tôm lại vào nồi rồi đảo đều, tắt bếp.

    Bày ra đĩa rồi dùng với cơm. Bạn có thể pha thêm chút nước mắm để chấm hoặc để không ăn cũng rất vừa miệng.

    Súp lơ xanh chứa rất nhiều vitamin nhóm B và cả chất xơ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là phụ nữ mang thai và các bé. Món súp lơ xanh xào tôm này đặc biệt lại rất ngon vì vị ngọt của tôm cộng thêm chút giòn giòn của súp lơ sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo trong nháy mắt. Vả lại mùa hè với những đợt nắng nóng cao điểm đã tới, thêm một chút rau xanh trong thực đơn đi chợ hàng ngày của gia đình cũng là cách bảo vệ sức khỏe hữu hiệu.

     

    NHÀ HÀNG HƯƠNG SEN – Nhà hàng Buffet hải sản cao cấp và tổ chức tiệc chuyên nghiệp

    (Tiệc cưới – Tiệc hội nghị  – Tiệc lưu động)

    Số: 269 Đỗ Đức Dục – Mễ Trì – Mỹ Đình – Hà Nội (cạnh Trung tâm Hội nghị Quốc gia)

    Tel: 043 732 0589 / Hotline: 0904 988 999

    Email: [email protected]

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Phát Triển Trí Thông Minh
  • Công Thức Chế Biến Món Súp Tôm Hùm
  • Cách Nấu Canh Hẹ Đậu Hủ I Canh Hẹ Đậu Hủ
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng【Xem 193,347】
  • Cách Làm Súp Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Trong Ngày Hè
  • Cách Nấu 7 Món Súp Gà Giải Cảm Cực Tốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Để Bán Khiến Khách Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Rong Biển Cho Trẻ
  • Học Lỏm Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh
  • Cách Làm Món Soup Bí Đỏ Thịt Gà Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Ngô Thịt Gà Ngọt Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng
  • Súp mỳ gà: Đây được xem là một trong những món súp gà giải cảm cực tốt. Để thực hiện món này, bạn cần chuẩn bị mỳ trứng, thịt gà, cà rốt, húng tây, cần tay, mùi tây, hạt tiêu, lá nguyệt quế. Sau khi sơ chế và cắt nhỏ các loại nguyên liệu, bạn cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều khoảng 3 phút thì cho tiếp cà rốt vào đảo tiếp. Khi gà ngả sang màu vàng thì cho 3 chén nước lọc, đun sôi và thả mỳ vào, đun cho đến khi mỳ chín, nêm nếm gia vị vừa ăn là được. Đây là món ăn nhiều dinh dưỡng và giải cảm cực tốt trong mùa đông.

    Súp mỳ gà với rau chân vịt: Nguyên liệu của món này bao gồm dầu oliu, tỏi, nước dùng gà, ức gà, phô mai, hạt tiêu, mỳ ống ngắn, hạt nhục đậu khấu, rau chân vịt. Món ăn này cung cấp lượng lớn vitamin C từ rau chân vịt giúp tăng cường miễn dịch và có mùi vị thơm ngon hấp dẫn của pho mát và hạt nhục đậu khấu.

    Súp gà nấu gạo lứt: Thành phần của món này gồm có gạo lứt hoang, hành tây, tỏi, nước dùng gà, khoai tây nướng, sữa, bột mỳ, pho mát, hạt tiêu, muối, mùi tây. Gạo lứt chứa nhiều chất dinh dưỡng kết hợp với nước súp sánh mịn từ nước dùng gà, bột mỳ và mùi thơm của pho mát tạo nên một món súp giải cảm hấp dẫn, bổ dưỡng.

    Súp gà đậu trắng: Đậu trắng chứa nhiều protein và chất xơ kết hợp với vitamin từ rau chân vịt cung cấp tạo nên món súp giúp bạn cung cấp đủ dinh dưỡng khi bị cảm lạnh. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng thịt đùi gà cho món này để tiết kiệm thời gian chế biến.

    Súp gà kiểu nhiệt đới: Nguyên liệu của món này bao gồm gạo, đậu trắng, nước dùng gà, hành tây, tỏi, thịt ức gà, rau mùi, cà chua, bơ, hạt tiêu. Với thành phần gạo và đậu trắng, món ăn này có hàm lượng lớn tinh bột và chất xơ. Bên cạnh đó những loại gia vị cay nồng có nguồn gốc từ miền nhiệt đới hay chất béo từ bơ cũng có lợi cho sức khỏe.

    Súp gà kiểu Mexico: Vị cay nồng của món súp này khiến bạn toát mồ hôi, thậm chí làm thông mũi và có cảm giác khỏe khoắn hơn. Bạn có thể ăn kèm loại súp này với bánh ngô chiên giòn. Để chuẩn bị cho món này, bạn cần có dầu đậu phộng, ức gà, ức gà, nước dùng gà, hành tây, cần tây, ngô hạt, tỏi, ớt bột, ớt xanh đóng hộp, rau mùi.

    Súp mỳ gà kiểu Trung Quốc: Loại súp này ít chất béo và cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C cho người ốm. Bên cạnh đó, gừng có trong món này cũng giúp giảm đau nhức cơ bắp. Nguyên liệu cho món này bao gồm mỳ trứng, dầu hạt hải, gừng, tỏi, nước dùng gà, thịt ức gà, nước tương, tương ớt, hạt tiêu, hành lá, rau bó xôi.

    Theo Kiến thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Súp Giảm Cân Dễ Nấu Nhất
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Thua Nhà Hàng
  • Biến Hoá Các Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Súp Gà Cua Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Bắp Thập Cẩm Dùng Khai Vị Trong Buổi Tiệc
  • Cách Nấu Súp Cua Bắp Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Fan Cuồng Của Những Loại Súp Đã Biết Đến Món Súp Bột Báng Nghe Thì Lạ Mà Lại Ngon Không Tưởng Của Người Quảng Nam Chưa?
  • 6 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Và Đầy Đủ Dưỡng Chất Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo
  • Bài viết cách nấu món súp gà cua này rất ngon và đúng bài, nên bạn chỉ cần làm theo đúng tỉ lệ và cách nấu là có thể cho ra được một món súp cua trên cả tuyệt vời. Lần đầu nấu món này bạn sẽ hỏi vưc vả vì phải tìm nguyên liệu và ghi nhớ các bước để nấu món súp cua gà này. Nhưng sau lần đầu là bạn có thể thành thạo được cách nấu món sup gà cua siêu ngon miệng này.một cách dễ dàng

    * Vật liệu:

    1 con gà độ 1kg – 100g thịt cua – 100g chá lụa – 500g nấm rơm búp – 1 củ hành tảy lớn – 400g bột năng – 5 hột gà, 20 trứng cút -Muối, đường, tiêu, bột ngọt – Củ hành tím, ngò.

    * Cách làm:

    Gà náu lấy độ 15 chén nước lèo, lọc kỹ (khi nấu cho hành tím xắt mỏng và chút muôi cho nước lèo được thơm). Thịt gà xé sợi, da gà xắt nhuyễn.

    Nấm rơm gọt rửa sạch, xắt mỏng theo chiều dọc, trụng sơ nước sôi có chút muối cho nấm được trắng, dội sơ nước lã, để ráo.

    Hành tây xát lát mỏng như cọng tãm. Bột năng cho nước lã vào hơi loáng, quấy cho đều.

    1 hột gà luộc chín lấy lòng đỏ tán nhuyễn để trình bày, 4 hột còn lại đập ra quậy đều.

    Trúng cút luộc chín, bóc vỏ. Chả lụa xắt sợi như cọng tăm.

    Cho nước lèo vào nồi nấu sôi, cho thịt gà + cua + nấm rơm + trúng cút + chả lụa.

    Nước sôi cho bột nâng, súp sanh sánh là được, nêm vừa ăn, cho hột gà đã quậy tan vào (chế hột gà lên đôi đũa, vừa chế vừa quậy cho hột gà được đều), cho hành tây, vừa chín, nhắc xuống.

    Cho súp ra thố, rắc tiêu và ngò, rải thêm lòng đỏ trứng tán nhuyễn, dùng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Gia Đình
  • Cách Nấu Xôi Mặn Đơn Giản Ngon, Rất Giàu Dinh Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Mặn Gói Trong Lá
  • Điểm Tâm Sáng Với 9 Món Xôi Mặn Hấp Dẫn Cả Nhà
  • 2 Cách Nấu Xôi Mặn Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Dẻo Dễ Làm
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Vàng Ruộm Đón Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn
  • Cách Nấu Gà Tây Cuộn Hạt Sen Ngon Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Gà Tiềm Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng Và Ngô Đơn Giản
  • Hôm nay Hà Nội mưa và rét tê tái, cũng may mà sở Giáo dục cho học sinh nghỉ học nên mấy mẹ con mình được ở nhà ngủ nướng với nhau và cùng nhau nấu súp gà ngô nấm ăn cho sướng cái thằng người. Soup gà ngọt, thơm, nóng hôi hổi vừa bê ra bàn là đứa nhỏ 5 tuổi đã gào rú lên đòi ăn : ” con phải ăn 4 bát mẹ ơi ! “. . Chuẩn 4 bát mới dừng mồm các bác ạ ! Hai đứa nhà mình đứa nào cũng thích ăn món này, ăn thay cơm luôn được…nhưng phải là soup do mẹ nấu mới chịu ăn nhiều cơ bởi vì soup mẹ nấu ngon hơn các thể loại soup gà ngô nấm ở nhà hàng, đám cưới !!!! Súp mẹ nấu nhiều gà, nhiều nấm, nhiều ngô và thơm ngọt tự nhiên.

    Bí kíp món súp gà dỗ dành trẻ con của mẹ cháu đây các bác ơi :

    • Ngô ngọt phải chọn ngô tươi, phần bẹ bọc ngoài còn xanh, không non quá không già quá. Đun 1 nồi nước đủ định lượng để nấu súp rồi hãy luộc ngô nguyên bắp . Sau đó vớt ngô ra và dùng dao thái ngô. Thái xong cho trở lại nồi nước dùng ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ trong.
    • Nấm hương : rửa sạch bằng nước lạnh cho hết bụi bẩn rùi ngâm với nước ấm. Phần nấm vớt ra thái nhỏ cho vào ninh nhỏ lửa cùng ngô. Phần nước nấm nhớ giữ lại, đừng đổ đi. Để đến công đoạn cuối cùng hãy cho vào để tăng hương vị.
    • Thịt gà : không dùng thịt gà đã luộc rồi xé nhỏ mà dùng thịt gà tươi phần má đùi thái nhỏ hạt lựu sau đó phi thơm 1 củ hành khô, cho gà vào xào với mắm muối gia vị…Thịt gà luộc rồi xé ra nấu nó bã lắm, con nhà em nó chê.

    Sau khi ninh nước dùng với ngô và nấm khoảng 15-20p thì cho thịt gà đã xào vào ninh cùng thêm 5 phút. Nếu có bọt thì hớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

    Lưu ý khi nấu súp gà

    • Trứng gà: dùng trứng gà ta, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh tan cùng chút mắm ngon, và rót vào nồi nước dùng từng loại một. Nước phải sôi để trứng chín ngay. Bát súp sẽ có sắc trắng, sắc vàng riêng chứ ko phải 1 cái màu vàng nhờ nhờ nhạt nhạt nhìn sẽ hấp dẫn hơn !
    • Sau cùng là cho nước ngâm nấm vào nồi, đun sôi trở lại, pha bột năng với nước và hòa vào nồi súp cho đủ sánh. Nêm thêm chút nước mắm ngon, ném vào nồi 1 nắm rau mùi ta thái nhỏ. Khuấy đều. Múc ra bát. Ai thích ăn thêm tiêu thì rắc tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Bật Mí 3 Cách Làm Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Và Súp Gà Măng Tây Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Công Thức Làm Cơm Gà Hải Nam Phong Cách Singapore
  • Cách Làm Các Món Súp Kem Gà Và Súp Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Kem Nấm Siêu Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Canh Súp Lơ Ngon Mê Ly Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Món Canh Mọc Nấm Hương Thanh Mát
  • Cách Làm Món Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt
  • Các Món Canh Mùa Hè Dễ Làm Chị Em Nội Trợ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách làm các món súp kem gà và súp thịt bò

    Súp theo kiểu ăn Âu có nhiều loại: Một số món súp được người Việt Nam quen dùng chủ yếu có nguồn gốc từ Pháp. Về hương vị, vì là món ăn Âu nên thường mang mùi vị đặc trưng của bơ sữa, các loại rau và thịt có trong súp thường mềm nhừ, độ sánh được tạo thành chủ yếu từ bột mì, gạo, ngô… ăn béo ngậy. Các món súp ăn kèm với bánh mì (rán hoặc nướng) rất phù hợp.

    Nguyên liệu: (6 suất)

    – Thịt gà đã lọc bỏ xương: 300gam

    – Xương và cổ cánh gà: 300gam

    – Xương lợn: 300gam

    – Kem tươi: 120gam

    – Trứng gà: 3 quả

    – Bơ: 100 gam

    – Bột mì: 120 gam

    là món dễ ăn và lại cũng rất dễ làm, đầy đủ dinh dưỡng

    Cách làm:

    – Thịt gà chọn loại gà ta, mềm ngon, sơ chế sạch, luộc chín tới, thái hạt lựu.

    – Xương và cổ cánh gà cùng với xương lợn ninh thành nước dùng trong, cho thêm mấy lá tỏi tây lấy mùi thơm.

    – Bột mì đem xào với dầu và bơ cho màu hành vàng, đổ nước dùng vào nấu thành súp sánh mượt, nêm vừa muối tiêu. Lấy kem tươi đánh với lòng đỏ trứng, cho vào liễn hoặc bát to, giội súp đang sôi vào quấy đều nhẹ tay. Cho thịt gà và một chút bơ, cùng với vài giọt nước chanh vào, múc ăn nóng kèm với bánh mì.

    Nếu có máy xay, lấy 1 phần thịt gà (chỗ đùi) đem xay nhỏ cho ninh cùng với xương nấu xúp sẽ ngọt hơn. Nếu không có kem tươi có thể thay bằng sữa tươi nhưng lượng nhiều hơn.

    Nguyên liệu (6 suất)

    – Xương bò (hoặc xương lợn): 600gam

    – Thịt bò loại 1: 200gam

    – Bơ: 50 gam

    – Khoai tây: 200gam

    – Su hào: 300gam

    – Cà rốt: 200gam

    – Tỏi tây: 300gam

    Cách làm:

    – Xương bò (hoặc xương lợn) chần qua nước sôi, cho vào ninh thành nước dùng trong.

    – Khoai tây, su hào, cà rốt, tỏi tây sơ chế sạch, thái con chì. Thịt bò thái con chì, uớp một chút muối tiêu.

    – Đun nóng dầu và bơ, cho hành khô vào phi thơm, trút thịt bò và các nguyên liệu đã thái vào xào chín, đổ nước dùng vào đun nhỏ lửa cho các nguyên liệu chín mềm, nước dùng trong, nêm vừa gia vị, ăn nóng kèm với bánh mì rán vàng hoặc sấy khô.

    Tuỳ theo khẩu vị có thể cho thêm hoặc bớt một vài loại rau trong món này (ví dụ: hoalơ, hạt đậu Hà Lan…).

    Nguyễn Thị Tuyết

    PNTĐ số 9

    Máy đo an toàn thực phẩm

    Máy đo dư lượng Nitrat giúp bạn kiểm tra thực phẩm an toàn nhanh chóng với kết quả chính xác chỉ trong 5 giây: Rau, củ, quả, thịt, hải sản..

    – nhập khẩu nguyên chiếc từ Nga.

    – Sản phẩm được Cục đo lường chất lượng và Bộ Y tế công nhận chất lượng và cấp chứng chỉ lưu hành

    – Thiết kế nhỏ gọn chỉ như chiếc điện thoại di động – Bảo hành 12 tháng, bảo trì vĩnh viễn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vào Bếp Làm Súp Kem Hải Sản Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • 4 Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Đậm Đà
  • 4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Biếng Ăn Làm Quen Với Trứng
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 1
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Nhất Dành Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100