Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Vàng Ruộm Đón Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn
  • Cách Nấu Gà Tây Cuộn Hạt Sen Ngon Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Gà Tiềm Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng Và Ngô Đơn Giản
  • Hôm nay Hà Nội mưa và rét tê tái, cũng may mà sở Giáo dục cho học sinh nghỉ học nên mấy mẹ con mình được ở nhà ngủ nướng với nhau và cùng nhau nấu súp gà ngô nấm ăn cho sướng cái thằng người. Soup gà ngọt, thơm, nóng hôi hổi vừa bê ra bàn là đứa nhỏ 5 tuổi đã gào rú lên đòi ăn : ” con phải ăn 4 bát mẹ ơi ! “. . Chuẩn 4 bát mới dừng mồm các bác ạ ! Hai đứa nhà mình đứa nào cũng thích ăn món này, ăn thay cơm luôn được…nhưng phải là soup do mẹ nấu mới chịu ăn nhiều cơ bởi vì soup mẹ nấu ngon hơn các thể loại soup gà ngô nấm ở nhà hàng, đám cưới !!!! Súp mẹ nấu nhiều gà, nhiều nấm, nhiều ngô và thơm ngọt tự nhiên.

    Bí kíp món súp gà dỗ dành trẻ con của mẹ cháu đây các bác ơi :

    • Ngô ngọt phải chọn ngô tươi, phần bẹ bọc ngoài còn xanh, không non quá không già quá. Đun 1 nồi nước đủ định lượng để nấu súp rồi hãy luộc ngô nguyên bắp . Sau đó vớt ngô ra và dùng dao thái ngô. Thái xong cho trở lại nồi nước dùng ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ trong.
    • Nấm hương : rửa sạch bằng nước lạnh cho hết bụi bẩn rùi ngâm với nước ấm. Phần nấm vớt ra thái nhỏ cho vào ninh nhỏ lửa cùng ngô. Phần nước nấm nhớ giữ lại, đừng đổ đi. Để đến công đoạn cuối cùng hãy cho vào để tăng hương vị.
    • Thịt gà : không dùng thịt gà đã luộc rồi xé nhỏ mà dùng thịt gà tươi phần má đùi thái nhỏ hạt lựu sau đó phi thơm 1 củ hành khô, cho gà vào xào với mắm muối gia vị…Thịt gà luộc rồi xé ra nấu nó bã lắm, con nhà em nó chê.

    Sau khi ninh nước dùng với ngô và nấm khoảng 15-20p thì cho thịt gà đã xào vào ninh cùng thêm 5 phút. Nếu có bọt thì hớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

    Lưu ý khi nấu súp gà

    • Trứng gà: dùng trứng gà ta, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh tan cùng chút mắm ngon, và rót vào nồi nước dùng từng loại một. Nước phải sôi để trứng chín ngay. Bát súp sẽ có sắc trắng, sắc vàng riêng chứ ko phải 1 cái màu vàng nhờ nhờ nhạt nhạt nhìn sẽ hấp dẫn hơn !
    • Sau cùng là cho nước ngâm nấm vào nồi, đun sôi trở lại, pha bột năng với nước và hòa vào nồi súp cho đủ sánh. Nêm thêm chút nước mắm ngon, ném vào nồi 1 nắm rau mùi ta thái nhỏ. Khuấy đều. Múc ra bát. Ai thích ăn thêm tiêu thì rắc tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Bật Mí 3 Cách Làm Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Và Súp Gà Măng Tây Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Công Thức Làm Cơm Gà Hải Nam Phong Cách Singapore
  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Súp Nóng Hổi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt
  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Ngấy
  • Công Thức Nấu Soup Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu:

    Nước dùng

    200 g thịt gà lọc xương

    1 củ cà rốt, thái miếng

    1 /2 chén ngô ngọt tách hạt

    1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ

    Muối tiêu

    Cách làm món Súp gà ngô non

    Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra.

    Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.

    Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.

    Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

    Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    Theo Afamily

    23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 247,005】
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  • Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Sushi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Với Nấm Cho Bé Yêu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Tần Sâm Hàn Quốc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Chuồng Gà Tre Đơn Giản Mà Hiệu Quả
  • Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản, Đúng Yêu Cầu Kỹ Thuật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt lườn gà 400gr
    • Xương ống heo hoặc xương gà 500gr
    • Nấm hương 4 tai
    • Bắp ngô 2 trái
    • Trứng gà ta 2 quả
    • Bột năng 2 muỗng cà phê
    • Hành khô 2 củ
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè
    • Rau mùi ( Tùy thích )

    Cách nấu súp gà ngô non bổ dưỡng

    Bước 1: Đầu tiên, phần thịt lườn gà mua về bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó cho thịt gà vào nồi rồi đổ nước lạnh ngập mặt thịt gà, đặt lên bếp để đun sôi, thỉnh thoảng hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Bước 2: Chờ khi thịt gà được luộc chín, bạn vớt gà ra rổ cho gà bớt nóng rồi dùng tay xé phay thịt gà thành những sợi nhỏ. Đặt vào một cái đĩa.

    Bước 3: Xương ống heo hoặc xương gà bạn rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 lít nước lạnh hầm với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng.

    Bước 5: Trong một chén khác, bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với 3 muỗng cà phê nước lọc, khuấy đều để bột năng tan hoàn toàn.

    Bước 6: Bắp ngô bạn cũng rửa sạch, tách riêng lõi và hạt ngô, để hạt ngô ra một cái chén nhỏ. Hành khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp rồi vặn lửa vừa. Cho ngô vào trong nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi khoảng 10 – 15 phút cho ngô mềm là được.

    Bước 7: Đặt một cái nồi khác lên bếp và vặn lửa vừa. Cho dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng rồi bạn cho hành tím vào phi thơm, đổ thịt gà và nấm hương vào xào tầm khoảng 5 phút.

    Bước 8: Tiếp theo, bạn đổ lượng nước dùng đã hầm vừa đủ ăn vào nồi thịt gà đun cho nước sôi, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối nhỏ, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Đợi khi nước sôi 2 – 3 dạo bạn nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị gia đình mình.

    Sau đó, bạn đổ từ từ chén nước bột năng vào nồi, dùng muỗng gỗ khuấy đều, bạn có thể điều chỉnh lượng nước bột năng cho phù hợp.

    Bước 9: Nhiệm vụ cuối cùng của bạn là cho chén lòng trắng trứng vào nồi súp, dùng đũa khuấy đều rồi tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên trên, khi ăn bạn múc ra chén nhỏ ít rau mùi cho thơm là đã hoàn thành cách nấu súp gà ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản Nhưng Ngon Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Công Thức Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Ơi Là Ngon
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Giòn Sần Sật
  • Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng · Saostyle

    --- Bài mới hơn ---

  • Đãi Cả Nhà Súp Hải Sản Thơm Ngọt, Bé Chắc Chắn Sẽ Thích Mê
  • Hướng Dẫn Cách Làm Súp Gà Ngô Non
  • Cách Làm Món Súp Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm
  • Cách Nấu 15 Món Súp Khai Vị Cực Ngon Cho Gia Đình
  • Cách nấu súp gà ngô nấm với thịt gà mềm mà không bã, ngô non ngọt cùng nấm hương thơm lừng vốn vẫn là 1 bí mật nhỏ mà nhiều bà nội trợ muốn tìm hiểu.

    Cách nấu súp gà ngô nấm phù hợp nhất trong những ngày trời gió lạnh như thế này. Trước khi ăn hoặc mỗi sáng sớm lành lạnh, mẹ bê nồi súp sánh mịn thơm ngào ngạt ra múc cho mỗi con 1 bát. Lũ trẻ xì xụp ăn vừa ấm áp vừa ngon lành. Nguyên liệu có cả thịt cả chất xơ, ăn thêm lát bánh mì hoặc bánh bông lan tự làm theo Cách làm bánh bông lan là đủ chất dinh dưỡng cho con trong buổi sáng tha hồ chạy nhảy.

    Cách nấu súp gà ngô nấm thơm ngon:

    – Đùi gà bạn rửa sạch, cho vào nồi luộc với 4 bát con nước cùng chút muối. Khi sôi thì thỉnh thoảng bạn hớt bọt để nước dùng gà được trong. Luộc xong thì gắp ra, để nguội rồi xé thành sợi.

    – Ngô ngọt tách lấy hạt.

    – Đun chút nước ấm, ngâm nở nấm hương rồi rửa sạch. Thái sợi

    – Lấy 2 thìa cafe bột năng pha với 1 bát nước sạch.

    – Đun nóng chút dầu ăn rồi đổ thịt gà, nấm hương vào xào xơ với hạt nêm.

    – Cho ngô lẫn lõi ngô vào nước luộc gà, đun tiếp cho đến khi ngô chín thì gắp lõi ngô ra. Cho nửa thìa cafe hạt nêm rồi nêm nếm cho súp vừa miệng thì đổ từ từ bát nước hòa bột năng hoặc bột ngô vào, thấy súp sánh đến mức như ý thì dừng.

    – Đổ thịt gà nấm hương vào nồi súp, khuấy đều.

    Khi ăn bạn đổ súp ra bát con, rắc hạt tiêu và rau mùi rửa sạch thái nhỏ lên trên. Món súp gà ngô nấm làm theo cách nấu súp gà ngô nấm này rất thơm ngon mùi vị đặc trưng của thịt gà. Vừa thanh thanh ngọt dịu lại chứa đủ chất dinh dưỡng trong ngày lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Bánh Phồng Tôm Ăn Hoài Không Chán
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô Cực “sang Chảnh”
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập
  • Cách Làm Món Súp Vi Cá Ngon
  • Cách Làm Món Súp Gà Cốt Dừa Kiểu Thái Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Với Nấm Rơm Và Nấm Tuyết Dễ Làm
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Súp Gà Cực Ngon Hấp Dẫn, Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Cực Ngon Cho Bé
  • Cùng với vị ngọt của ngô, vị béo của thịt gà, vị thanh đạm của nấm hương, súp gà là món thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau vào những ngày lạnh.

    Món súp gà bổ dưỡng đầy hấp dẫn cho cả gia đình

    Nguyên liệu làm món súp gà:

    – 300gr thịt gà, có thể dùng lườn gà hay thịt đùi gà

    – 3 đến 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

    – 200gr ngô hạt to đã tách bỏ lõi

    – 2 lòng trắng trứng gà

    – 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

    – Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

    – Rau mùi

    – Hành khô

    – Nấm hương ngâm nở.

    – Lòng trắng trứng đánh tan.

    – Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan.

    – Ngô sau khi tách đổ ra bát, bỏ lõi ngô.

    – Đổ nước lạnh ngập mặt ngô, đun sôi để ngô mềm, giữ lại nước luộc ngô và hạt ngô.

    – Nấm hương cắt bỏ chân, thái nhỏ.

    – Thịt gà sau khi đun chín, dùng tay xé sợi.

    – Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, phi hành thơm, đổ thịt gà, nấm hương vào xào tầm 5 phút.

    – Đổ tiếp nồi nước ngô đã hầm mềm ở vào, đun sôi một lần nữa, nêm vào nồi một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đợi sôi bạn nêm nếm lại cho vừa miệng.

    – Chế từ từ bát con bột năng vào, vừa chế vừa dùng thìa nhỏ khuấy đều. Nếu muốn ăn đặc hay loãng, bạn có thể điều chỉnh lượng bột năng cho phù hợp.

    – Sau cùng châm từ từ bát con lòng trắng trứng, dùng đũa khuấy theo chiều kim đồng hồ để lòng trắng tạo vân đẹp.

    – Đợi sôi cho lòng trắng trứng chín, tắt bếp, rắc tí hạt tiêu lên bề mặt.

    – Múc ra bát nhỏ vài giọt dầu mè, rắc ít rau mùi là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Súp gà quả là món ăn ấm lòng trong cái lạnh tê tái của mùa lạnh, vừa thanh đạm lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

    Bài viết tương tự: dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu
  • Cách Nấu Súp Cua Gà Nấm Ngô Non Ngon Bổ Ấm Bụng Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Trứng Cà Chua Với Đậu Phụ Ngon Không Cưỡng
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Nấu Sấu
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Ngon Chuẩn Vị Mùa Hè
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Cách Làm Món Canh Rau Củ Thanh Đạm Mà Thơm Ngon
  • Món súp gà nấm ngô non rất nhiều người chọn làm món khai vị trong những bữa tiệc đám cưới hay thôi nôi, sinh nhật của mình. Món này vừa dễ ăn hợp khẩu vị với tất cả mọi người, ai hầu như ăn qua một lần cũng thích. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu súp cua gà nấm ngô non ngon bổ ấm bụng cả nhà. Với bí kiếp này bạn có thể tự nấu món súp này để đãi gia đình, bạn bè nha.

    – Chả giò lụa: 200g;

    – Ngô non tách hạt: 100g;

    – Nấm rơm: 100g;

    – Cà rốt: 1 củ;

    – Hành tây: 1 củ;

    – Trứng gà: 2 quả;

    – Hành lá, ngò rí: 100g;

    – Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, hạt tiêu.

    Cách nấu súp cua gà nấm ngô non

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt gà: Rửa sạch, để nguyên, cho vào nồi bắc lên bếp bật lửa luộc chín vừa với 1 lít nước có pha ½ thìa muối, sau khi gà chín ta vớt ra dĩa chờ nguội bớt ta lọc thịt gà thành 2 phần:

    + Phần thịt gà: Xé thành từng sợi nhỏ vừa theo thớ thịt gà.

    – Cà rốt: Rửa sạch, gọt bỏ vỏ bên ngoài, thái hạt lựu.

    – Ngô non tách hạt: cho vào rổ rửa sạch, để ráo nước.

    – Nấm rơm: Rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi, bổ làm hai phần.

    – Trứng: Đập trứng bỏ vào 1 cái chén, đánh cho tan đều.

    – Chả giò lụa: Thái sợi vừa ăn.

    – Hành tây: Lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng.

    – Hành lá, ngò rí: Nhặt sạch, rửa lại bằng nước lã, thái mịn, phần đầu hành băm nhuyễn, để riêng từng thứ.

    Bước 2: Thực hiện cách nấu súp cua gà nấm ngô non

    – Dùng chảo đổ 1 chút dầu ăn bắc lên bếp cho đầu hành vừa băm nhuyễn phi thơm cho khoảng 2 thìa dầu ăn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn, thơm ngon.

    – Phần nước dùng sau khi ninh xương gà mới nãy ta cho vào nồi đun lại đến khi sôi bạn tiếp tục cho ngô non, cà rốt vào đun khoảng 5 phút thì cho thịt gà, nấm rơm vào để thịt không bị nhừ nát.

    – Nếu nước dùng hơi nhạt ta có thể nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho vừa ăn.

    – Cho bát trứng đã đánh tan vào nồi súp đang sôi đồng thời nhanh tay khuấy đều theo một chiều nhất định để trứng không bị kết dính lại với nhau và không bị vữa.

    – Tiếp tục cho chả giò lụa thái sợi, hành tây vào rồi tắt bếp.

    – Cuối cùng, chúng ta rắc vào nồi súp ½ thìa hạt tiêu và hành lá, ngò rí đã thái mịn là bạn đã có món súp gà nấm ngô non thơm ngon, hấp dẫn giúp ấm lòng trong những ngày trời đông lạnh giá.

    Yêu cầu và thưởng thức món súp gà nấm ngô non:

    – Thứ nhất: Món súp gà có vị ngọt thanh, vừa ăn.

    – Thứ hai: Thịt gà ngọt ngon, vừa chín, không quá mềm.

    – Thứ ba: Ngô non, cà rốt, nấm rơm chín vừa, thơm ngon.

    – Thứ tư: Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện rất hợp vị của thịt gà, nấm rơm, chả giò lụa, ngô non, cà rốt rất đậm đầ và hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nui Là Gì? Nguyên Liệu Làm Nui Và Cách Làm Các Món Nui Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Canh Ngao Nấu Hoa Chuối
  • Top 5 Cách Làm Món Canh Ngon Nhất
  • Cách Nấu Súp Gà Đơn Giản Từ Trứng, Ngô Non, Rau Củ Cực Ngon Tại Nhà
  • Các Món Canh Mùa Hè Dễ Làm Chị Em Nội Trợ Nào Cũng Nên Biết
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Với Nấm Rơm Và Nấm Tuyết Dễ Làm
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Khai Vị Hoàn Hảo Cho Bữa Tiệc Sang Với Cách Nấu Món Súp Gà Ngon Nhất
  • Những Cách Nấu Súp Gà Cực Ngon Hấp Dẫn, Đảm Bảo Cả Nhà Sẽ Thích
  • – Các bạn nên sử dụng gà ta để chuẩn bị cho cách nấu súp gà ngô non vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.

    – Sau khi chuẩn bị gà các bạn đem gà luộc với nửa lít nước và cho thêm vào nồi nước luộc gà ½ thìa muối. Sau khi luộc gà chín các bạn tách phần thịt gà và xương gà để riêng với nhau. Sau khi tách thịt gà thì các bạn đem thịt gà xé nhỏ để riêng, phần xương gà cho vào nước luộc gà lúc nảy và ninh trong khoảng 45 phút với lửa nhỏ nếu các bạn thấy nước cạn thì có thể cho thêm nước vào.

    – Trong khi các bạn ninh xương thì cần chú ý hớt bọt để súp gà được trong, đẹp mắt và ngon hơn.

    – Lấy cà rốt các bạn đem gọt vỏ rồi thát thành hạt lựu.

    – Ngô non đã tách hạt thì các bạn rửa sạch rồi để ráo, nếu các bạn sử dụng ngô non đóng hộp thì vớt ra rây cho ngô được ráo nước.

    – Tiếp theo các bạn đem nấm rơm cắt bỏ phần gốc rồi đem rửa cho thật sach rồi để ráo. Chả thì đem thái sợi nhỏ và giữ chiều dài tương đối.

    – 2 quả trứng gà các bạn đập ra và cho vào bát sau đó đánh tan. Hành tây gọt sạch và thái lát mỏng.

    – Rau mùi, hành lá: rửa sạch rồi cắt nhuyễn. Phần gốc hành thì các bạn đem băm nhuyễn.

    Cách nấu súp gà ngon

    – Cho chảo lên bếp đợi chảo nóng thì các bạn cho dầu ăn vào và cho phần gốc hành băm nhuyễn vào đảo đều, phi thơm. Các bạn nên cho thêm một chút ớt bột vào chảo để món ăn có màu sắc hấp dẫn hơn và có một chút cay dịu giúp món ăn ngon hơn.

    – Tùy vào loại nấm mà các mẹ thích ăn thì các bạn có thể thay thế nấm rơm bằng các loại nấm khác như nấm hương hay nấm kim châm. Nếu các bạn sử dụng nấm kim châm thì các bạn nên cho nấm kim châm vào sau để có thể giữ được độ giòn và ngọt của nấm kim châm, nếu các bạn thay bằng nấm hương thì các làm tương tự giống như nấm rơm.

    – Trong khi nấu các bạn nêm nếm các gia vị như: bột canh, mì chính, hạt nêm… sao cho vừa ăn.

    – Sau đó các bạn lấy bát trứng đã được đánh tan cho vào chảo đang nấu vừa cho trứng vào vừa dùng đũa khuấy để tạo nên vân trứng đẹp mắt. Các bạn không nên để trứng quá chín nếu không thì món súp có vị ngậy nhiều và không được ngon.

    – Các bạn cho chả giò lụa thái sợi và hành tây vào cùng rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Và Nấm Hương Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Chuẩn Vị Người Hoa Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Chuẩn Vị Hoa Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chay Theo Bí Kíp Gia Truyền
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Súp gà là món khai vị quen thuộc thường xuất hiện trong thực đơn bữa sáng hoặc các buổi tiệc tùng, liên hoan tại các nhà hàng bởi hương vị thơm ngon, dễ ăn và phù hợp với mọi người dùng. Đặc biệt, súp gà còn là một món ăn rất giàu dinh dưỡng thích hợp cho những người mới khỏi bệnh hay người già và trẻ em để tẩm bổ, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

    Nguyên liệu

    • 400g ức thịt gà
    • 2 trái bắp (ngô) non mỹ
    • 2 quả trứng gà
    • 200g nấm hương
    • 2 muỗng canh bột năng
    • 2 củ hành tím khô
    • Hành lá và ngò rí
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

    Sơ chế nguyên liệu

    Ức gà mua về để khử hết mùi hôi và loại bỏ sạch tạp chất thì nên dùng muối hột hoặc muối bọt, chà xát nhẹ nhàng đều lên xung quanh ức gà. Sau đó, ngâm ức gà trong nước muối khoảng 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

    ­Các loại rau sống như hành, ngò đem rửa sạch, để ráo rồi thái nhỏ.

    ­Hành tím khô bóc hết vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    ­Nấm hương (hay nấm đông cô) cắt bỏ chân, rửa thật kỹ để loại bỏ hết đất cát rồi ngâm với nước nóng khoảng 20 phút cho nở. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại lần nữa, để ráo và thái sợi nhỏ.

    ­Ngô non tách lấy hạt, rửa sạch, để ráo.

    ­Trứng gà đập cho vào tô, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

    ­Chuẩn bị 1 chén nước sôi rồi cho bột năng vào khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn, để nguội chờ sử dụng.

    Luộc thịt gà và ngô

    Cho ức gà đã sơ chế lỹ vào nồi, đổ thêm nước ngập xâm xấp, cho thêm chút muối rồi bắt lên bếp luộc chín. Khi thấy nước sôi thì vớt bỏ hết bọt để nước luộc gà được trong hơn, tiếp tục đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

    ­Chuẩn bị sẵn thau nước lạnh rồi vớt gà ra, cho ngay vào để thịt gà được săn hơn. Khi gà đã nguội bớt, bạn dùng tay sạch để xé thịt gà thành những sợi nhỏ vừa ăn rồi để riêng.

    ­Chuẩn bị một cái nồi khác cho ngô non, nước lọc và chút muối vào, bắt lên bếp đun sôi. Bạn chỉ cần luộc khoảng 10 phút cho ngô chín mềm thì tắt bếp, vớt ngô ra đem ngâm với nước lạnh thêm vài phút, vớt ra để ráo. Lưu ý phần nước luộc ngô không được bỏ đi, bạn cần giữ lại để riêng.

    Xào nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho 2 muỗng dầu mè vào, khi thấy dầu sôi cho thêm 2 muỗng hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm.

    ­Khi thấy hành chuyển màu và thơm thì cho thêm phần thịt gà xé và nấm hương vào xào cùng.

    ­Nêm nếm thêm chút gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào xào chung, đảo đều tay cho ngấm gia vị. Xào khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Nấu súp gà

    Bắc nồi nước luộc ngô chừa lại lúc nãy cho lên bếp, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng đường vào nấu cùng, khuấy đều cho hòa tan.

    ­Đun đến khi nước sôi lại thì cho chén nước bột năng đã hòa tan vào, khuấy thật đều tay. Từ từ đổ lòng trắng trứng vào nồi súp, tiếp tục khuấy đều tay cho lòng trắng trứng tan ra, tạo thành các sợi vân nhỏ. Bột năng có tác dụng giúp món súp được sánh và dẻo.

    ­Cho tiếp ngô, thịt gà và nấm hương vào nấu cùng.

    ­Nêm nếm lại cho vừa miệng, cho hành ngò đã thái nhỏ vào, khuấy đều rồi tắt bếp là xong.

    Khi thưởng thức bạn múc súp ra chén, rắc lên trên thêm chút tiêu xay cùng vài cọng ngò để trang trí cho món ăn thêm phần bắt mắt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    Thông tin thêm

    Giá trị dinh dưỡng từ súp gà

    ­Súp gà là món ăn tuyệt vời có thể sử dụng để điều trị các bệnh về rối loạn đường hô hấp, hen suyễn,…

    ­Ăn súp gà cũng giúp điều trị cảm lạnh thông thường, bao gồm các triệu chứng như nghẹt mũi và viêm họng.

    ­Lượng chất béo bão hòa và cholesterol được tìm thấy trong thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu cao hơn nhiều so với mức tìm thấy trong thịt gà, cá và rau. Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyên dùng thịt gà hoặc cá thay vì thịt đỏ để giảm cholesterol và nguy cơ phát triển bệnh tim. Tuy nhiên, việc tiêu thụ thịt gà hoặc cá phải được giới hạn ở mức bình thường, vì tiêu thụ quá mức cũng có thể dẫn đến sự phát triển của bệnh tim.

    ­Súp gà còn rất giàu vitamin và khoáng chất. Ví dụ, vitamin nhóm B có trong thịt gà rất hữu ích để ngăn ngừa đục thủy tinh thể và rối loạn da, tăng cường khả năng miễn dịch, điều hòa tiêu hóa và cải thiện hệ thần kinh. Chúng cũng hữu ích trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, rối loạn tim, tóc bạc, cholesterol cao và tiểu đường.

    Vitamin D trong gà giúp hấp thu canxi và tăng cường xương. Vitamin A giúp có ích trong việc cải thiện thị lực và các khoáng chất như sắt là hữu ích trong việc hình thành hemoglobin, hoạt động cơ ngô và loại bỏ thiếu máu. Kali và natri là chất điện giải; phốt pho rất hữu ích trong việc cải thiện sức khỏe của xương, chức năng não, chăm sóc răng miệng và các vấn đề trao đổi chất.

    Với những công dụng tuyệt vời vừa kể trên thì bạn còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào bếp để nấu ngay một nồi súp gà bổ dưỡng để chiêu đãi cả nhà đi nào? Cách nấu súp gà không hề khó. Bạn chỉ cần tỉ mỉ từ khâu chọn mua, sơ chế nguyên liệu và nắm bắt được những chi tiết quan trọng quá trình nấu súp gà là có thể dễ dàng thực hiện.

    • 400g ức thịt gà
    • 2 trái bắp (ngô) non mỹ
    • 2 quả trứng gà
    • 200g nấm hương
    • 2 muỗng canh bột năng
    • 2 củ hành tím khô
    • Hành lá và ngò rí
    • Gia vị: hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Cách Nấu Miến Gà Đơn Giản, Hấp Dẫn Cần Biết
  • Công Thức Nấu Gà Giả Cầy Miền Nam Chuẩn Nhất, Mê Ngay Từ Miếng Đầu Tiên
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Miền Bắc Ngon Đúng Điệu Để Đón Tết
  • Cách Nấu Miến Gà Măng Khô Đúng Công Thức Hương Vị Truyền Thống
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang Ngon Miên Man
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 củ cà rốt

    – 7-10 cái nấm hương

    – 1 cái ức gà

    – 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)

    – 3 thìa canh bột năng

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

    – 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm:

    – Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    – Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

    – Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

    – Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

    – Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

    – Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    Tô Hưng Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Lạ Miệng Ấm Lòng Ngày Đông
  • Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất
  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng, Ngô Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Thực Đơn Giảm Cân Với Ức Gà Nhanh Và Hiệu Quả
  • Review Món Gà Tây Nướng Giáng Sinh Của Quán Quân Iron Chef 2012
  • Tập Thể Hình Nên Ăn 9 Món Từ Ức Gà Sau Để Giảm Cân
  • Cách Làm Cơm Gà, Hạt Cơm Dẻo Thơm, Thịt Gà Thì Mềm Ngọt, Da Giòn
  • Nồng Nàn Cơm Chiều Lạnh Với Cách Làm Gà Xào Sa Tế Siêu Hấp Dẫn
  • Vào những ngày trời lạnh, được xì sụp cùng bát súp gà nấu trứng ngô thì còn gì ngon bằng, với những nguyên liệu sẵn có và cách nấu đơn giản.

    Nguyên liệu:

    – 120 gr thịt lườn gà, thái nhỏ

    – 1 thìa canh nước

    – 1 thìa con bột ngô

    – 1 thìa con dầu hào

    – 1,5 bát con ngô ngọt tươi hoặc ngô đông lạnh.

    Với công thức nấu súp gà này, bạn có thể sử dụng nhiều loại ngô, tùy theo sở thích và tận dụng nguyên liệu sẵn có.

    – 5 bát con nước luộc gà

    – 1/2 thìa con bột nghệ

    – 1/2 thìa con dầu mè

    – 1/2 thìa con gia vị muối

    – 1 nhúm hạt tiêu

    – Liều lượng pha bột ngô: 1/4 bát con bột ngô pha với 1/2 bát con nước luộc gà.

    – 2 quả trứng. Chỉ sử dụng lòng trắng, đánh đều; hoặc cho vào cùng cả lòng đỏ nếu muốn.

    – Hành lá thái nhỏ

    – 1 thìa rau mùi, thái nhỏ

    – Hạt tiêu đen xay (có thể bỏ qua)

    Cách làm:

    Bước 1: Ướp thịt gà: cho vào thịt gà 1 thìa nước, 1 thìa bột ngô, và 1 thìa dầu hào. Trộn đều tới khi hỗn hợp ngấm vào thịt gà.

    Bước 2: Băm nhỏ 1/2 bát con ngô. Cho nước luộc gà, ngô đã cắt nhỏ và ngô nguyên hạt, cùng bột nghệ vào nồi, đun sôi. Sau đó, giảm lửa, đun liu riu thêm 10 phút.

    Bước 3: Tiếp theo, cho dầu mè, gia vị và hạt tiêu vào nồi, cho to lửa lên một chút.

    Cho thịt gà vào nồi canh, dùng thìa để tách thịt gà khỏi dính vào nhau, và khuấy đều khoảng 1 phút.

    Bước 4: Pha nốt phần bột ngô còn lại với nước luộc gà. Vừa dùng thìa khuấy súp, vừa từ từ đổ hỗn hợp bột ngô vào nồi súp. Khi bắt đầu sánh lại, khuấy thêm khoảng 30 giây. Nếu súp quá đặc, nên cho thêm nước luộc gà. Nếu súp chưa đủ sánh, cho thêm bột ngô.

    Sau đó, dùng thìa lớn khuấy súp theo một chiều, đồng thời đổ từ từ trứng vào nồi; khuấy tiếp khi trứng chín.

    Bước 5: Cho một nửa số hành đã thái vào súp, phần còn lại để trang trí. Múc súp ra bát. Cho thêm dầu mè và rau mùi và hạt tiêu lên trên để tăng hương vị thêm hấp dẫn, và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng Và Ngô Đơn Giản
  • Cách Nấu Gà Tiềm Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Gà Tây Cuộn Hạt Sen Ngon Đến Bất Ngờ
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Vàng Ruộm Đón Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100