Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chuẩn 2 Miền Nam Bắc
  • Bật Mí Cách Làm Sinh Tố Chanh Leo Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Sinh Tố Chanh Dây Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Để Tăng Tốc Trên Hành Trình Chinh Phục Da Đẹp, Dáng Xinh Những Ngày Cuối Năm, Chị Em Nhất Định Không Nên Bỏ Qua Món Sinh Tố Này!
  • Cách Làm Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon, Ai Ăn Cũng Yêu
  • Cách làm món sườn xào chua ngọt

    Hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt cực ngon cực dễ dành cho các chị em văn phòng bằng sườn heo non, dấm trắng, tỏi, hành ớt… chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có được 1 đĩa sườn xào chua chua ngọt ngọt

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt như sau

    • Sườn non heo: 500gr,
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt…
    • Dấm trắng: 1 muỗng súp.
    • Nước mắm: 1 muỗng súp.
    • Hành khô: 2 củ nhỏ.
    • Tỏi: 5 tép.
    • Ớt: 2 trái nhỏ.
    • Đường: 1 muỗng súp.

    Các bước làm món sườn xào chua ngọt như sau

    Sườn non heo đã chặt nhỏ, rửa sạch, ướp 1 chút muối, tiêu…. 15 phút. Cho sườn lên bếp đun sôi, hớt bọt văn nhỏ lửa chùng 10 phút. Vớt sườn ra cho lên bếp (không cho dầu ăn hay mỡ) đảo với lửa vừa cho sườn chảy mỡ ra và hơi cháy cạnh.

    Lúc này cho hành, tỏi, ớt (đã băm nhỏ) vào đảo cho hành, tỏi…..vàng thơm lên, cho đường vào đảo tiếp. Đường chảy và thịt ngả mầu cánh gián, cho nước mắm, dấm vào cùng 1 chút nước.

    Cách làm sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu

    Món sườn xào chua ngọt được khá nhiều người đưa vào thực đơn những món ăn yêu thích của họ. Món này ăn mùa đông cũng hợp, mùa hè cũng rất ngon. Làm thế nào để làm nón sườn xào chua ngọt ngon đúng điệu, chua ngọt cay vừa đủ, sườn mềm…

    Nguyên liệu:

    • Sườn non ngon: 500g
    • Cà chua: 3 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Tỏi: 1 củ, ớt: 1 quả
    • Hành, mùi đủ dùng
    • Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu…

    :

    Sườn chặt miếng vừa ăn, trần qua nước sôi để ráo

    Đổ dầu vào chảo, rán sườn vàng và cho ra đĩa

    Cà chua cắt miếng cau, dầm lấy bột càng tốt, còn không để xào nhuyễn.

    Pha nước mắm chanh, tỏi, ớt để chuẩn bị cho vào cùng sườn. Băm nhỏ chút tỏi, cho đường, mì chính, chanh, nước mắm và chút nước sôi. Nếu bạn thích ăn ngọt hơn thì có thể nêm thêm ít đường. Khi nước mắm chanh tỏi ớt nếm vị vừa ngon thì tiếp tục làm như sau:

    Món ăn nên ăn nóng cùng với cơm, bún…tùy thích. Yêu cầu, có màu đẹp mắt, vị chua ngọt vừa đủ, sườn mềm không dai, róc thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Cốt Lết Chiên Mắm Tỏi Ớt Ngon Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giúp Tăng Cường Miễn Dịch Cho Cơ Thể, Làm Đẹp Da
  • Học Ngay Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Làm Sinh Tố Ổi Giảm Cân Dành Cho Chị Em Phụ Nữ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Rau Củ Kho Chay Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản, Sườn Rim Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Nướng Bằng Lò Nướng
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngon Ngất Ngây Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Sườn Nướng Ngũ Vị Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản. chúng tôi xin giới thiêu đến bạn 03 cách chế biến món sườn xào chua ngọt với cà chua, với me và cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc chính là những cách làm món sườn xào chua ngọt ngon nhất và dễ thực hiện mỗi ngày.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt với me

    Nguyên liệu chế biến món sườn xào chua ngọt với Me

    • Sườn heo non : 500g
    • Hành tây : 2 củ nhỏ
    • Me vắt lấy nước : 100g
    • Hành tím băm, tỏi băm : 4 thìa cà phê
    • Gia vi: dầu ăn, đường, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, nước mắm,…
    • Nước hầm xương gà : 2 chén
    • Nước me : 1 vá

    công thức chế biến món sườn xào chua ngọt với me

    Sườn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, đem chần sườn với nước sôi để sườn bớt hôi. Sau đó để ráo nước.

    Lưu ý là các bạn nên lựa sườn phải là loại sườn còn tươi, có màu hồng nhạt, ấn vào thịt sườn còn đàn hồi, mặt sườn khô. Nếu để làm món này, bạn nên chọn loại sườn nạc, ít hoặc không mỡ, có sụn thì ngon hơn.

    Bước 1

      Cho sườn vào tô, thêm hành tím, tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tương ớt, nước màu, 1/2 thìa cà phê ớt bột. Trộn đều các nguyên liệu với nhau, để ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 2

    • Bắc chảo lên bếp, đun nóng với dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
    • Thêm sườn đã ướp vào đảo qua tầm 2 phút, sau đó cho nước me và nước dùng vào.

    Bước 3:

    • Đun sôi đến khi thấy thịt sườn săn lại, nước cạn thì được, nêm thêm gia vị vừa ăn. Lưu ý khi sun sườn để lửa nhỏ vừa tránh sườn bị cháy, vừa để sườn được ngấm gia vị hơn.
    • Cho sườn ra đĩa và thưởng thức.
    • Vậy là bạn đã hoàn tất món sườn xào chua ngọt với me, không quá khó đúng không nào, đây được xếp vào danh sách các món ăn ngon dễ làm hàng ngày nên bạn không mất quá nhiều thời gian chế biến mà lại có thể tranh thủ làm thêm các món khác như là tráng miệng chẳng hạn.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu món sườn xào chua ngọt cà chua:

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cà chua:

    • Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, sau đó đem trần qua nước sôi tầm 2 phút, vớt ra để ráo nước trước khi ướp sườn.
    • Bước 2: Cho sườn vào bát to, ướp cùng chút đường, nước mắm, tỏi, gừng, trộn đều để sườn thấm đều gia vị, ướp sườn khoảng 30 phút.
    • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn thì thái cà chua vào xào nhỏ lửa để cho cà chua chín mềm. Sau đó bột mì hoà vào bát nhỏ nước rồi cho vào chảo đun sôi thì cho sườn vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Khi nước sền sệt thì rắc hành lá thái nhỏ vào, đảo qua rồi tắt bếp.

    cách làm sườn xào chua ngọt miền bắc

    Nguyên liệu sườn xào chua ngọt miền bắc:

    • 5 lạng sườn non
    • Ớt, hành khô, tỏi
    • 4-5 muỗng canh giấm
    • Gia vị: đường, muối, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu xay

    Sơ chế:

    • Hỗn hợp nước sốt: Pha giấm đường, ớt, mắm thành một hỗn hợp vừa đủ khoảng 1/3 chén nước chấm thông thường
    • Sườn chọn miếng thịt vừa dày, tầm 3-4cm, chặt khúc tầm 3cm để dễ nấu và dễ ăn.
    • Ớt, hành khô, tỏi xay nhuyễn, thái nhỏ
    • Cách làm sườn xào chua ngọt đúng vị miền Bắc
    • Cho sườn vào nồi cùng 1 bát nước con, khi nước sủi tăm thì đổ sườn ra để cho ráo nước
    • Cho sườn lên chảo rán vàng các mặt
    • Phi hành khô, tỏi cho thơm rồi đổ sườn vào đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào. Đảo đều đến khi cạn nước và sườn ngả màu nâu vàng là ngon.
    • Rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp, bày ra đĩa.

    Món sườn xào chua ngọt đạt tiêu chuẩn là khi sườn chín mềm, miếng sườn cháy cạnh màu vàng nâu. Sườn khô nước sốt, vị chua ngọt ngấm đều, thơm mùi của đường và giấm, gia vị hài hòa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Chuẩn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon! Miền Bắc + Miền Nam
  • Bật Mí Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Chiên Sốt Dứa Chua Ngọt Mềm Thơm Hấp Dẫn
  • Sườn Xào Chua Ngọt Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Sườn Sụn) Và Cách Biến Tấu Gia Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Mềm Thơm Đặc Biệt
  • 3 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Mẹ Việt Ở Nhật Chia Sẻ Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chưa Ai Từng Chê
  • Món sườn xào chua ngọt sốt cà chua với hương vị đậm đà, thanh tao, nước sốt sánh đặc và sắc màu hấp dẫn luôn là công thức nằm lòng của nhiều chị em phụ nữ.

    Chỉ cần bạn bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu hoặc đơn giản hơn là đọc qua bài viết hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ chế biến được một món rim siêu đậm đà, ngon tuyệt cú mèo và kích thích vị giác của những thực khách sành ăn, khó tính nhất!

    Hướng dẫn cách nấu sườn xào chua ngọt cà chua

    Nguyên liệu

    Với cách làm sườn xào chua ngọt sốt cà chua, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm:

    • 800 gram sườn non
    • 2 quả cà chua chín
    • 1 củ hành khô
    • 3 – 4 nhánh hành lá
    • Gia vị gồm: Nước mắm, muối, đường và tiêu
    • Nên chọn thịt tươi, có màu hồng nhạt.
    • Chọn loại thịt sườn không có mùi và có sự đàn hồi khi dùng tay ấn vào.
    • Nên chọn sườn non có sụn, ít mỡ, nhiều nạc để khi chế biến sẽ ngon hơn.

    Mẹo chọn sườn ngon cho món sườn xào chua ngọt thơm mềm:

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua chi tiết nhất

    Chỉ với 4 bước đơn giản sau đây chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ có được món sườn ngon như mong muốn.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua ngon nhứt nách!

    Bước 1: Rửa và luộc sườn

    Sườn sau khi được rửa với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bạn đem chặt thành miếng vừa ăn (tầm 3 – 5 cm là được). Tiếp đó, cho sườn vào chần sơ qua nước sôi từ 3 – 5 phút để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn còn lại.

    Để món sườn xào chua ngọt ngon, bạn không nên chần sườn trong nước sôi quá lâu. Bởi sau đó, bạn cần thực hiện thêm một bước chiên sườn tiếp nữa. Nên cho một xíu muối vào nồi nước.

    Vớt sườn ra rồi rửa với nước lạnh, sau đó để cho ráo nước. Bước này giúp miếng sườn sạch không bị dính bọt khi chần và lúc chiên dầu sẽ không bị bắn lên do nước còn thấm bên ngoài sườn.

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu và ướp sườn

    Cà chua đem đi rửa sạch trong nước muối pha loãng với mục đích làm sạch, khử thuốc sâu. Sau đó, thái cà chua thành hình múi cau. Hành lá rửa sạch và thái khúc; hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.

    Cho toàn bộ sườn vào một tô sạch để ướp cùng với hành băm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa đường và thêm chút tiêu rồi đảo đều (dùng thìa cà phê). Với công thức này bạn nên ướp 1 – 2 tiếng cho sườn thấm vị, khi nấu xong sẽ đậm đà, thơm ngon.

    Bước 3: Xào sườn với cà chua

    Cho chảo lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng lên bắt đầu cho phần sườn đã ướp vào và chiên đều hai mặt cho chín vàng. Trong lúc chiên, bạn cũng có thể cho thêm xíu gia vị để món sườn thêm đậm đà, hấp dẫn và đưa cơm hơn.

    Đợi đến khi thấy sườn đã chín vàng cả hai mặt, bạn cho sườn ra đĩa. Tiếp đến cho hành băm nhỏ vào chảo trên bếp và phi thơm. Cho cà chua lên chảo và xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    Cuối cùng cho phần sườn vào rồi đảo đều, thêm chút đường để chỉnh vị chua thanh của cà chua. Cho 1/3 chén nước sôi, đậy nắp và tiếp tục đun ở lửa nhỏ tầm 15 – 20 phút đợi nước sốt sệt lại là tắt bếp.

    Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua và hành tây

    Với cách làm này bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế nguyên liệu và sườn; cuối cùng là thực hiện món ăn.

    Nguyên liệu chuẩn bị gồm

    • 800g sườn non
    • 1 củ hành tây
    • 2 trái cà chua chín
    • 2 củ hành khô
    • 2 củ tỏi khô
    • Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt tươi, hạt tiêu

    Cách làm sườn xào chua ngọt từ cà chua và hành tây đơn giản

    Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản sau đây để có ngay món xào chua ngọt siêu ngon cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm ngày cuối tuần.

    Cách làm sườn xào chua ngọt cay thơm ngon, bất bại!

    Sơ chế nguyên liệu và sườn

    Sườn bạn sơ chế theo đúng như công thức vừa gửi đến ở trên. Cách chọn sườn ở món ăn này cũng tương tự không có sự thay đổi.

    Hành tây lột vỏ, rửa sạch và đem đi thái hình múi cau. Hành củ bạn bóc vỏ và băm nhỏ. Tiếp đến, cho sườn vào tô, thêm hành + tỏi băm nhỏ, 3 thìa xì dầu rồi trộn đều và ướp trong khoảng 45 phút.

    Cách này hơi đặc biệt, đó là bạn sẽ phải cho sườn vào nồi nước lần 2 (nước phải ngập sườn). Bạn đun sườn cho đến khi nước bên trong chỉ còn tầm 1 bát thì tắt bếp.

    Cho sườn ra và để ráo nước, phần nước còn lại đổ ra trong bát và để riêng.

    Xào sườn với hành tây

    Với cách xào sườn kiểu này bạn sẽ sử dụng phần nước luộc sườn lúc nãy để pha nước sốt chua chua ngọt ngọt.

    Công thức cụ thể như sau: 1 bát nước luộc sườn, 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa đường, 1/5 thìa bột màu điều, 3 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm nhuyễn, 1 thìa ớt tươi băm nhuyễn và một ít tiêu. Khuấy đều tất cả hỗn hợp trên cho tan.

    Tiếp đến, bạn cho chảo dầu lên bếp và đun cho đến khi dầu nóng, cho tiếp sườn vào chiên cho đến khi chín vàng rồi đổ cà chua thái múi cau vào xào.

    Đợi cà chua chín đều, bạn tiếp tục cho hành tỏi băm còn sót lại vào chảo rồi đảo đều.

    Đợi đến khi nghe được mùi thơm của hành tỏi, bạn đổ bát nước hỗn hợp vừa pha vào nồi, đảo đều và đun với lửa liu riu. Đợi đến khi nước sốt cạn dần, cho hành tây, ớt chuông vào nồi và đảo thêm vài lần, rồi tắt bếp.

    Lời kết

    Không quá cầu kỳ hay phức tạp, chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành hai công thức nấu sườn xào chua ngọt với cà chua siêu ngon tại nhà.

    Để tăng hương vị món ăn, bạn nên ăn nóng món ngon cùng với cơm trắng, có thể ăn chung với rau sống hoặc bún tùy sở thích mỗi người.

    Tin rằng, với những hương vị đậm đà, chua ngọt từ cà chua thấm đẫm vào từng miếng sườn béo mềm giòn dai sẽ khiến tất cả thành viên trong gia đình bạn yêu thích và mê mẩn với món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc
  • Ẩm Thực Việt Nam: Cách Chế Biến Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Cách Làm Sườn Chua Ngọt Miền Bắc
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Cốm Đậu Xanh Sữa Dừa Ngon Lưu Luyến
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Sườn Rán Chua Ngọt Cực Dễ Khiến Cả Nhà Gắp “cháy Đĩa”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Rất nhiều người thích ăn sườn xào chua ngọt bởi món này có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo.

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt:

    – 2 dẻ sườn non

    – Cà chua: 2 quả nhỏ hoặc 1 quả lớn

    – 1 củ hành khô, hành lá

    – Gia vị bao gồm : Mắm, muối, đường, tiêu

    chuẩn bị sẵn nguyên liệu để làm món sườn xào chua ngọt.

    Cách nấu món sườn xào chua ngọt:

    Bước thứ nhất(1): Đầu tiên các bạn rửa thật sạch sườn, thái miếng sườn vừa ăn rồi ướp với hành khô băm thật nhỏ, một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, 1 muỗng canh đường và thêm một chút tiêu bắc. Ướp trong khoảng 15 phút sườn rất thấm, nấu cũng ngon và đậm đà hơn.

    Sườn non heo rửa thật sạch, chặt nhỏ và ướp 1 chút muối, tiêu….

    Bước thứ hai(2): Sau đó, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào,lưu ý không nên cho nhiều, chỉ cho một ít, vừa phải. Để cho chảo thật nóng rồi cho sườn vào rán ở nhiệt độ to vừa . Mục đích của bước này chính là rán cho lớp ngoài của miếng sườn non xém, có màu nâu đậm và làm cho thịt sườn thơm trước khi sốt chua ngọt.

    Làm nóng dầu chiên, chiên sườn chín vàng.

    Bước thứ ba(3): Bạn có thể tận dụng mỡ rán sườn lúc nãy đổ vào một cái xong rồi cho chút hành khô băm phi vàng thơm lên. Sau đó cho cà chua thái bỏ miếng cau vào xào với một chút nước mắm và một chút tiêu bắc. Đậy vung khoảng 30 giây – 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra. Sau đó rồi đổ sườn đã rán cháy cạnh vào đun lửa liu riu khoảng 20 phút.

    Bạn đảo nhẹ tay, khi thấy nước thịt sánh, hơi kẹo lại là xong món suon xao chua ngot roi nhe . Cho ra đĩa trang trí với cà chua, hành ngò thùy thích.

    Bước thứ tư(4): Các bạn có thể nếm nêm lại có thể cho thêm chút đường nữa để tạo độ ngọt. Vị nếm làm sao thấy chua chua ngọt ngọt đúng điệu sườn xào chua ngọt là được. Cà chua đun một lúc là sẽ sền sệt lại… Cuối cùng tắt lửa, rắc hành tươi xắt nhỏ lên là xong đấy cả nhà ạ.

    Cho sườn ra dĩa, ăn nóng với cơm trắng.

    Món này giản đơn nhưng ăn vào những ngày trời lạnh hoặc trời mưa thì thật tuyệt vời phải không nào. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo.. Nước sốt chua chua ngọt ngọt chan với cơm nóng thì ôi thôi… xuýt xoa.

    Cách nấu bún bò Huế ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Cơm
  • Cách Kho Sườn Non Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Non Kho Thơm Chua Chua, Ngọt Ngọt Cả Nhà Đều Mê
  • Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Vừa Quen Vừa Lạ Khiến Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa
  • Sườn Xào Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • – Sườn non 300g

    – Sườn sụn 200g

    – Hành khô 1 củ băm nhỏ , tỏi khô 1 củ băm nhỏ

    – Gia vị gồm: tiêu, ớt, hạt nêm, bột canh, mì chính

    – Cà chua 1 quả

    – Bột năng 1 thìa

    – Cà chua bi, dưa chuột để trang trí

    Bước 1: Chọn sườn: bạn không nên chọn dẻ sườn to, nêm chọn sườn có xương nhỏ, nhiều thịt ăn sẽ mềm và không bị khô, trong công thức này chúng tôi hướng dẫn bạn cho thêm sườn sụn vào sẽ làm cho món ăn thú vị và ngon hơn, tuy nhiên nếu có người già hay trẻ em thì bạn chỉ cần dùng 500g sườn non mà có thể bỏ qua sườn sụn.

    Bước 2: Rửa sạch sườn non và sườn sụn sau đó chặt miếng vừa ăn dài khoảng 3cm sau đó cho sườn vào nồi chần qua nước sôi để sườn ra hết mùi hôi và nước đục. Rửa lại sườn một lần nữa rồi để sườn ráo nước.

    Bước 3: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Cách làm món sườn xào chua ngọt – cà chua bổ mũi cau:

    Bước 4: Khi sườn ráo nước ta tiến hành ướp sườn với các gia vị gồm, bột canh, mì chính, hạt nêm, nước mắm, tiêu và tỏi để trong vòng 30 phút – 1h để sườn thấm gia vị.

    Bước 5: Sau khi đủ thời gian cho sườn thấm đều gia vị bạn dặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi gắp từng miếng sườn cho vào rán vàng đều, lưu ý bạn không nên cho quá nhiều dầu vì sườn chỉ cần chín phần bên ngoài và có màu vàng nhạt, nếu cho quá nhiều dầu sườn sẽ chín kĩ bên trong ăn khô và ngấy. Sau khi sườn đã vàng đều bạn gắp sườn ra một chiếc bát rồi để riêng.

    Bước 6: Pha nước sốt cho món sườn gồm có, giấm, đường và một chút nước bạn khuấy đều phần nước sốt để cho đường tan và hòa lẫn vào cùng giấm.

    Bước 7: Tận dụng dầu ăn còn dư khi rán sườn bạn cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm sau đó trút cà chua vào và dằm nhuyễn. Khi cà chua đã nhuyễn bạn trút sườn tronng bát vào đảo sơ rồi cho nước sốt vào om trên lử nhỏ đến khi nước ngả màu vàng cánh gián thì hòa bột năng với nửa chén nước rồi đổ vào nồi sườn để nước sốt sánh hơn và hấp dẫn hơn.

    Bước 8: Khi nước sốt sánh lại bạn tắt bếp và trút sườn ra đĩa rắc chút tiêu lên trên, lấy cà chua bi và dưa chuột tỉa hoa trang trí tùy theo sở thích.

    Món sườn xào chua ngọt này làm đơn giản phải không bạn, nếu bạn không có nhiều thời gian trong khâu ướp sườn xin mách nhỏ với bạn một cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đó là bạn ướp sườn từ hôm trước rồi bọc túi ni lông cẩn thận để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm món sườn của bạn sẽ càng hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Các Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Cay Ngon Chuẩn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Không Cần Cà Chua Độc Đáo Giúp Các Bạn Bổ Sung Vào Thực Đơn Phong
  • Cách Nấu Sườn Sốt Cà Chua
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Vừa Quen Vừa Lạ Khiến Bao Nhiêu Cơm Cũng Hết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa
  • Sườn Xào Dứa Chua Ngọt Vừa Thơm Vừa Mềm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ai Ăn Cũng Ghiền
  • 4 Cách Làm Sườn Nướng Ngon Đậm Đà
  • Cách làm sườn xào chua ngọt

    Bí quyết đơn giản làm món sườn xào chua ngọt ngon tuyệt

    Với cách chế biến này, món sườn sẽ thêm ngon bởi có thêm rau củ tươi, sẽ khiến món xào thêm bắt mắt và đỡ ngấy.

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Sườn non: 400g

    – Hành tây: 1 củ

    – Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: 3 quả

    – Lòng trắng trứng Bột năng, rau mùi, ớt

    – Đường, muối, tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    – Hạt nêm

    – Bột ngọt

    – Nước tương

    – Giấm gạo lên men

    Cách làm:

    – Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông cạnh 3cm.

    – Sườn non chẻ dọc chặt miếng dài 4cm, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng bột ngọt, nước tương, 1 ít tiêu, hành tím băm trong khoảng 10 phút. Sau đó trộn với lòng trắng trứng, áo mỏng qua 1 lớp bột năng. Áo bột năng bên ngoài sau khi ướp gia vị sẽ giúp gia vị thấm vào thịt sườn, giữ lại nước ngọt bên trong thịt, thịt sau khi xào không bị khô.

    – Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho ớt chuông các loại, hành tây vào xào sơ trên lửa to rồi trút ra đĩa, để riêng.

    – Tiếp tục cho dầu ăn vào 1 chiếc chảo khác, đổ dầu ăn ngập miếng sườn để nóng già, rồi trút sườn vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt: 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, 1muỗng hạt nêm, 1/2 chén nước, 1 muỗng tương cà. Rồi trộn đều cho tạo thành hỗn hợp sánh đặc. Nếu ăn cay thì bạn thêm chút lát ớt vào nha!

    – Phi thơm tỏi, cho sườn đã chiên vào, cho nước xốt vào, xào lửa nhỏ cho sườn chín mềm trong khoảng 5 phút, thêm chút nước bột năng cho xốt sền sệt, thêm hành tây, ớt chuông vào, nêm cho sườn có vị chua ngọt dịu.

    – Múc sườn ra dĩa, rắc tiêu, bày rau mùi đã rửa sạch lên trên, dùng nóng với cơm.

    Với cách chế biến món sườn xào chua ngọt ngày, vị ngọt tự nhiên của sườn cùng các loại rau củ khác nhau vừa sần sật, ngon ngon lại còn màu sắc bắt mắt. Món sườn xào chua ngọt không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về dinh dưỡng, mà còn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng: hương vị thơm ngon, đậm đà, khó quên.

    Hấp dẫn với sườn xào chua ngọt kiểu miền Nam

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn quen thuộc nhưng theo từng vùng miền mà có cách chế biến khác nhau.

    Nguyên liệu:

    • 400g sườn non
    • 1 quả ớt chuông
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/4 trái thơm (dứa)
    • 1 quả dưa leo
    • 2 quả cà chua
    • Một ít rau cần tây
    • Gia vị: 40ml nước mắm; 60g đường; 5g tiêu

    Thực hiện:

    Bước 1: Chặt sườn thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo, ướp cùng 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu.

    Bước 2: Rửa sạch, cắt nhỏ cà chua.

    Thơm, dưa leo, hành tây, ớt chuông, rau cần tây cũng cắt nhỏ và để riêng từng loại

    Bước 3: Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, thả sườn vào chiên đều các mặt. Chiên trong khoảng 10 phút để sườn chín kĩ.

    Bước 4: Đặt một chiếc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn. Khi dầu nóng, cho thơm và cà chua vào xào trước.

    Bước 5: Khi cà chua và thơm mềm, tiếp tục cho hành tây, dưa leo, ớt chuông vào xào. Dùng nắp đậy kín chảo khoảng 2 phút để nguyên liệu chín nhanh.

    Bước 6: Cuối cùng cho sườn cùng rau cần tây, 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường, 5g tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 7: Dọn sườn xào chua ngọt ra dĩa, ăn kèm với cơm.

    Lưu ý: Cần chiên đều các mặt thịt, tránh bị hồng đào bên trong xương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Đến Miếng Cuối Cùng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Cay Ngon Chuẩn
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách làm xôi đậu xanh cho bữa sáng

    Cách làm kim chi giá đỗ

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt cho 4 người:

    -Sườn lợn non 400g

    -Hành tây 1 củ

    -Trứng gà 1 quả

    -Ớt chuông xanh, đỏ, vàng 3 quả

    -Bột năng, rau mùi, ớt

    -Đường, muối, hạt tiêu, hành tím, tỏi, dầu ăn, tương cà

    -Hạt nêm, nước tương

    -Giấm gạo

    Cách làm món sườn xào chua ngọt cho 4 người:

    Sơ chế nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt:

    -Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, dài 4cm.

    -Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

    -Hành tây bóc vỏ, cắt rễ, chia thành 6 phần, gỡ các cánh hành tây ra.

    -Ớt chuông rửa sạch, bổ đôi, bỏ bớt ruột, cắt miếng vuông vừa ăn hoặc thái sợi bản.

    -Rau mùi nhặt rễ, rửa sạch cắt khúc 1cm.

    -Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Các bước làm sườn xào chua ngọt:

    -Ướp sườn non với 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muôi, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước tương, 1 ít hạt tiêu xay, hành, tỏi băm trong 10-20 phút.

    -Nhúng miếng sườn vào bát trứng, sau đó áo qua bát bột năng.

    -Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn láng đều mặt chảo, cho ớt chuông, hành tây xào sơ, nêm thêm 1 thìa cà phê hạt nêm rồi chút ra đĩa, để riêng.

    -Tiếp tục cho dầu ăn vào một chảo khác, đổ dầu ăn để chiên ngập sườn, đun dầu ăn nóng sau đó chút sườn vào chiên vàng, sau đó vớt sườn ra để ráo dầu.

    -Cho ½ muỗng giấm gạo, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, ½ chén nước sôi nguội, 1 muỗng tương ớt vào rồi trộn đều đến khi phần nước sốt sánh đặc.

    -Phi thơm hành, tỏi băm sau đó cho nước sốt, sườn vào đảo đến khi sườn chín mềm, thêm một chút nước bột năng lại để phần nước sốt sền sệt bám vào miếng sườn.

    -Thêm ớt chuông, hành tây vào đảo cùng 1 phút sau đó tắt bếp, cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.

    Lưu ý khi làm món sườn xào chua ngọt:

    -Với cách làm này lớp bột năng áo quanh miếng sườn sẽ giúp miếng sườn giữ nguyên được phần nước ngọt tự nhiên.

    -Đối với những ai thích ăn chua, cay có thể gia giảm cho thêm giấm và ớt tươi vào món sườn.

    -Nếu sử dụng chanh thay giấm, bạn chỉ nên cho chanh khi món sườn đã chín còn hơi âm ấm, nếu cho chanh sớm sẽ làm món sườn bị đắng.

    Với cách làm món sườn xào chua ngọt cực đơn giản này bạn có thể sẵn sàng làm cho gia đình mình thưởng thức bất cứ lúc nào. Hy vọng rằng món sườn xào chua ngọt với những miếng sườn mềm ngấm gia vị chua chua, ngọt ngọt sẽ giúp gia đình bạn có bữa cơm ngon miệng, hấp dẫn.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Công Thức Mới)
  • 5 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Theo Hương Vị 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Mát, Bổ Dưỡng Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vị Tự Nhiên Với Cà Chua
  • Cách Làm Món Sườn Sào Chua Ngọt Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cả Nhà Thích
  • Cách Làm Sủi Cảo ? Nhân Thịt Truyền Thống Chuẩn Nhất 2021
  • Sườn xào chua ngọt là món ăn quá đỗi quen thuộc với mọi người. Sự hòa quyện giữa các hương vị như chua chua, ngọt ngọt thực kích thích vị giác. Chút bùi bùi, thơm thơm sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm đầy đủ hương vị.

    Đặc biệt trong những ngày đông lạnh, một bát cơm nóng hồi và miếng sườn mềm mềm, chua chua, ngọt ngọt là niềm vui của mọi gia đình.

    1. Cách làm sườn xào chua ngọt (đậm vị)

    • Sườn lợn non: 600g
    • Đường cát trắng: 5 muỗng
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Tương ớt: 4 muỗng
    • Giấm gạo: 5 muỗng
    • Nước mắm thơm: 4 muỗng
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị nêm nếm: Hạt tiêu, bột canh, dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – sườn

    Sườn non mua về rửa sạch với nước. Sau đó, bạn chần với nước sôi để bớt mùi hôi. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Nên chặt từ 4 tới 5cm là vừa nhất. Dài quá sẽ khó ăn.

    Bắc một nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Sau đó chần lại với nước sôi một lần nữa cho sạch mùi hôi và chất bẩn. Hơn hết, khi mua sườn bạn cần chọn sườn tươi, không nên để sườn quá lâu trong tủ đá sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Nếu bạn mua được miếng sườn tại địa chỉ sạch, uy tín thì chỉ cần rửa với nước lạnh rồi bóp với muối là được.

    Bước 2: Pha nước sốt sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt có ngon hay không thì quan trọng nhất là phần nước sốt. Công thức để tạo nên món sườn xào chua ngọt đúng vị là : 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa tương ớt.

    Đối với các thìa múc gia vị để làm nước sốt thì bạn chỉ cần sử dụng loại thìa hơi nhỏ một chút để món ăn đạt đến độ hoàn hảo.

    Nếu không muốn dùng tương ớt thì bạn có thể dùng ớt băm nhuyễn để tạo độ cay tự nhiên. Tuy nhiên dùng tương ớt thì sẽ cho màu đẹp mắt và nước sốt có độ sệt hơn.

    Hay như tương cà cũng vậy. Dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên bạn sẽ cho ra màu như món sườn rán thông thường.

    Bước 3: Tiến hành xào sườn

    Đun sôi chảo trên bếp, cho sườn vào xào. Bạn có thể cho thêm một chút nước và 1 thìa bột canh để sườn không bị cháy cũng như ngấm gia vị.

    Đảo đều trong 3p sau đó đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn đậy vung, hạ nhỏ lửa và om trong khoảng 15p nữa cho sườn chín mềm cũng như ngấm gia vị.

    Khi sường đã mềm, bạn cho nước sốt vào và đảo tiếp lần nữa.

    Để lửa ở mức thấp nhất, om thêm 3 phút nữa (sốt lúc này đã cạn và sánh lại). Bạn cho tiếp tỏi băm nhuyễn vào đảo đều. Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Nồi sườn bây giờ đã rất đẹp mắt. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt. Bạn múc ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.

    Bước 4: Hoàn thành món sườn xào chua ngọt

    Yêu cầu thành phẩm món sườn xào chua ngọt

    1. Món ăn có màu đỏ bắt mắt. Nước sốt sền sệt, có vị vừa ăn. Từng miếng sườn đều thấm đẫm nước sốt.
    2. Món ăn phải có sự đặc trưng của hành phi, nước mắm và thoang thoảng mùi chua nhẹ của giấm.
    3. Sườn chín mềm vừa tới. Thịt đủ tách xương nhưng vẫn đảm bảo được độ mềm và ngọt. Thịt không bị khô, ngấm đủ các hương vị chua cay mặn ngọt.

    Món sườn có đạt đến độ hoàn hảo hay không thì bạn cần chọn sườn thật tươi như đã hướng dẫn bên trên.

    Nếu sử dụng ớt băm nhuyễn và cà chua thì món sườn sẽ dậy mùi nước mắm nhưng vẫn đảm bảo được các hương vị cần thiết. Hơn thế nữa, sườn sẽ giữ được màu tự nhiên.

    Khi ăn bạn có thể dùng kèm ớt chuông, dưa chua hay bất cứ thứ gì theo sở thích của bạn.

    Muốn nước sốt có độ sệt hơn thì bạn cho thêm chút bột năng vào là được.

    2. Cách làm sườn xào chua ngọt miền Nam

    • Sườn lợn tươi: 600gr
    • Hành khô: 4 củ
    • Tỏi: 4 củ
    • Ớt sừng: 1 trái
    • Hành tưới: 2 cây
    • Gia vị nêm nếm: Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, giấm táo và dầu ăn

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Hành lá đem cắt bỏ rể, rửa sạch rồi thái nhỏ. Cho riêng vào một bát.nhỏ, để riêng.

    Sườn xào chua ngọt miền Nam có thêm cách pha nước giấm. Chúng rất đơn giản. Bạn chỉ cần cho 2 thìa giấm táo (nước cốt chanh hay nước cốt me tùy sở thích), thêm 1 thìa đường, 3 thìa nước sôi để nguội và 1/3 thìa muối vào khuấy đều.

    Đun sôi 3 thìa dầu ăn, láng đều mặt chảo. Khi dầu sôi già thì thả hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Khi hành tỏi đã thơm bạn cho sườn đã tẩm gia vị vào xào chín.

    Khi sườn đã săn lại, có thể xém cạnh thì cho nước giấm đường đã pha sẵn vào. Bạn có thể tùy sở tích mà cho thêm vài lát ớt vào và đảo đều tay.

    Giảm nhỏ lửa, đun tới khi sườn chín mềm, thấm đều nước sốt. Nêm nếm thêm gia vị tới khi vừa ăn và tiếp tục đun tới khi nước sốt sánh lại, bám vào từng miếng sườn. Cho thêm hành lá đã thái nhỏ cùng 1 chút tiêu xay vào rồi tắt bếp.

    3. Có thể bạn chưa biết về sườn xào chua ngọt

    Món sườn xào chua ngọt nên ăn với gì?

    Sườn xào chua ngọt là một món ăn kích thích vị giá. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, sườn xào chua ngọt cùng với bát cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời. Không những trẻ em yêu thích món ăn này mà ngay cả người lớn cũng không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của chúng.

    Ngoài cơm trắng nóng hổi thì bạn có thể ăn cùng bún tươi và làm món nhắm cho ông xã uống rượu cũng rất tuyệt vời đấy!

    Sườn là nguyên liệu chính của món sườn xào chua ngọt. Sườn có tươi hay không ảnh hưởng lớn tới mùi vị của món ăn. Khi mua sườn bạn nên chú ý tới màu sắc, độ đàn hồi của miếng thịt và cả mùi vị của chúng nữa.

    Miếng sườn non đúng chuẩn là miếng sườn có màu hồng nhạt, không có mùi. Khi dùng tay ấn vào thì bạn thấy rõ được độ đàn hồi trên lớp thịt.

    Khi mua sườn bạn nên chọn sườn có ương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy sẽ nhiều thịt, ít xương. Tuy nhiên, không nên chọn những miếng sườn quá nhỏ. Bởi lẽ rất có thể chúng được e ra từ những con lợn non bị bệnh hoặc ốm yếu.

    Sườn heo bao gồm cả thịt và xương nên giá trị dinh dưỡng của chúng rất cao. Trong từng miếng sườn chứa rất nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, các loại chất béo không bão hòa. Thềm vào đó hàm lượng canxi cao giúp xương chắc khỏe, và còn nhiều vi chất khác có lợi cho sức khỏe người dùng.

    Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, sườn heo có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các bệnh nguy hiểm khác như tim mạch.

    Với cách làm đơn giản, các nguyên liêu tưởng chừng không có gì mới mẻ thì bạn đã có được một món ăn đưa com ngày lạnh với 2 cách nấu sườn xào chua ngọt này đấy! Hương vị thơm ngon của giấm, nước mắm hòa quyện cùng vị ngọt ngọt, dai dai của thịt chính là món ăn mà không ai cưỡng lại được.

    Cập nhật 23/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • 55+ Cách Trang Trí Món Ăn Bằng Dưa Leo, Cà Chua, Cà Rốt, Bày Đĩa Trái Cây Hoa Quả Đẹp Mắt, Trang Trí Món Nem Rán
  • Những Món Ngon Từ Cá Rô Phi Vừa Rẻ Vừa Dễ Làm
  • Top 7 Món Ăn Thơm Ngon Từ Cá Rô Phi Và Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà 2021
  • 3 Món Ngon Từ Rươi Bạn Không Thể Bỏ Qua!
  • Cách Làm Tôm Rang Muối Đơn Giản Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Chay Từ Măng Khô Và Cùi Dừa
  • Cách Nấu Giả Cầy Từ Giò Heo Thơm Nức Lòng, Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Đơn Giản Tại Nhà Mà Lại Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Làm Món Thịt Heo Nấu Giả Cầy Như Thế Nào?
  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Món sườn xào chua ngọt ngon

    Nguyên liệu cần thiết để làm món sườn xào chua ngọt

    – 300g sườn non

    – 200g sườn sụn

    – 1 củ hành khô

    – 1 quả cà chua

    – 1 thìa cà phê bột năng

    – Gia vị gồm: dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu, ớt, hạt nêm, mì chính, nước mắm, giấm (hoặc nước cốt chanh).

    – Một vài quả cà chua bi, 1 quả dưa chuột dùng để trang trí.

    – Bước 1: Chọn sườn

    Sườn nên chọn loại sườn non, không nên chọn dẻ sườn to mà nên chọn loại sườn xương nhỏ, nhiều thịt ăn thịt sẽ mềm và không bị khô. Sườn cũng không nên chọn loại quá nhiều mỡ vì như thế món ăn sẽ dễ bị ngấy. Sườn sụn trong công thức này thêm vào sẽ khiến món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn, tuy nhiên nếu gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì có thể không mua sườn sụn mà thay vào đó là 500g sườn non ít mỡ nhỏ xương.

    – Bước 2: Sườn non và sườn sụn mua về đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn dài khoảng 3 – 4cm sau đó đem luộc qua nước sôi 2 – 3 phút để khử hết bụi bẩn, mùi hôi và chất độc sau đó rửa sạch lại sườn một lần nữa dưới vòi nước lạnh rồi để cho ráo nước.

    Nên luộc sơ qua sườn để khử mùi

    – Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua mua về rửa sạch bổ múi cau

    Hành khô và tỏi đem rửa sạch rồi băm nhỏ (nhớ để riêng hành và tỏi, không trộn chúng lại với nhau).

    – Bước 4: Sườn sau khi ráo nước đem ướp gia vị gồm: hạt nêm, mì chính, đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ướp sườn trong khoảng 30 – 40 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

    – Bước 5: Khi sườn đã ướp đủ thời gian thì bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho một ít dầu ăn vào đến khi dầu sôi thì gắp từng miếng sườn cho vào chảo và rán sườn. Lưu ý là không nên cho quá nhiều dầu vì phần mỡ ở sườn có thể chảy ra, sườn chỉ cần rán sơ qua cho chín phần bên ngoài và chuyển sang màu vàng nhạt, rán kĩ quá bên trong sẽ chín và món sườn ăn sẽ rất khô. Sườn rán đến khi vàng đều các mặt thì gắp ra một cái đĩa để riêng.

    – Bước 6: Nước sốt làm món sườn xào chua ngọt gồm có một ít giấm (bạn có thể dùng nước cốt chanh), 1 ít đường, có thể thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay, một chút nước lọc sau đó khuấy đều cho đường tan hết.

    Cho nước sốt vào chảo sườn

    – Bước 7: Phần dầu rán sườn trong chảo còn thừa bạn có thể tận dụng để chế biến tiếp. Bật bếp cho dầu sôi thì cho hành khô băm nhỏ vào phi cho thơm, sau đó cho tiếp cà chua vào xào cho đến khi cà chua chín thì cho sườn đã rán vào. Tiếp đó bạn cho thêm nước sốt đã pha ở trên vào chảo sườn, đun nhỏ lửa đến khi nước ngả màu vàng cánh gián thì hòa bột năng cùng với nửa bát nước cho vào để nước sốt sánh mịn và hấp dẫn hơn. Đun sườn đến khi nước gần cạn thì tắt bếp.

    – Bước 8: Cho món sườn chua ngọt đã chín lên đĩa, có thể trang trí thêm một vài quả cà chua bi và vài lát dưa chuột lên phía trên đĩa để món ăn trông đẹp mắt. Giờ thì thưởng thức thôi nào.

    Sườn có thể trang trí kèm cà chua và dưa chuột

    MiMi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Non Kho Tiêu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Sườn Non Kho Mặn Đậm Đà Đưa Cơm
  • Thử Sức Nấu Sườn Non Kho Mặn Hấp Dẫn Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Món Cánh Gà Kho Coca Vị Lạ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Kho Nước Dừa Cực Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Miền Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đúng Kiểu Miền Bắc Đậm Đà Ngon Cơm
  • Cách Làm Sườn Nướng Kiểu Mỹ Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Kiểu Mới Thơm Ngon Khó Cưỡng Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon, Đơn Giản
  • Có rất nhiều cách làm sườn xào chua ngọt ngon. Hầu như các bà nội trợ đều từng làm qua món ăn này và có những bí quyết riêng bởi đây là món dễ đưa cơm, hấp dẫn trẻ nhỏ.

    Infonet xin chia sẽ thêm với các bạn một cách làm sườn xào chua ngọt rất ngon, đơn giản, miếng sườn vẫn tươi ngọt nhưng mềm, róc.

    Nguyên liệu cho món sườn xào chua kiểu miền Bắc:

    – Sườn non

    – Đường

    – Mắm

    – Bột ngọt, tỏi băm, hành băm, bột ngô, tiêu

    (các gia vị có thể nêm nếm theo khẩu vị)

    Cách chế biến món sườn xào chua ngọt:

    – Chọn sườn non có chút mỡ, chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch hết vụn xương, để khô rồi đổ vào bát nước đun sôi khoắng nhẹ, sau đó đổ ra ngay, rửa lại bằng nước lạnh cho thật sạch, hết vụn.

    – Cho sườn vào nồi, đổ nước vào ngập sườn. Đun đến khi nước trong nồi cạn còn khoảng nửa bát ăn cơm thì tắt bếp. Gắp sườn ra đĩa, chắt phần nước ra một chiếc bát sạch, để riêng.

    – Đun nóng 2 muỗng canh dầu, cho chỗ hành và tỏi băm đã chuẩn bị vào chiên vàng, vớt hết ra. Dùng dầu này chiên sườn để lấy mùi thơm. Bạn nhớ lưu ý vớt thật sạch hành tỏi nếu không chúng sẽ cháy bám vào miếng sườn.

    – Sườn rán vàng nhẹ, hơi xém thì bạn chắt hết dầu đi. Tắt bếp.

    – Pha nước sốt cho món sườn xào chua ngọt theo tỉ lệ: 4 nước cốt xương (đã chắt ra sau khi luộc sườn)+2 muỗng đường+2 muỗng cốt chanh+2 muống mắm hòa đều.

    – Đổ toàn bộ phần nước sốt vào chảo sườn, đun đến khi sánh lại như ý. Có thể gia giảm thêm các gia vị khi pha nước sốt theo khẩu vị gia đình bạn. Bạn cũng có thể thay vị chua từ chanh bằng chanh leo, vị ngọt từ đường bằng nước ép táo, món sườn sẽ rất hấp dẫn.

    – Cuối cùng là gắp sườn ra đĩa, rắc phần tỏi và hành đã chiên vàng lên trên, thêm một chút hạt tiêu nữa là bạn đã có món sườn rất hấp dẫn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hé Lộ Cách Làm Sườn Heo Nướng Mật Ong Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Sườn Sụn Heo Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Hương Vị Ngày Tết Truyền Thống
  • Bí Quyết Làm Sườn Lợn Nướng Tảng Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Heo Nướng Mật Ong Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Sườn Heo Nướng Thơm Ngon Đậm Vị
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50