Cách Nấu Món Sườn Heo Giả Cầy Thơm Lừng, Cả Nhà Đánh Bay Nồi Cơm

--- Bài mới hơn ---

  • Tò Mò Cách Nấu Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Mách Bạn 3 Cách Pha Chao Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Xiêm Giả Cầy Chuẩn Kiểu Miền Bắc
  • Chia Sẻ Bí Quyết Nấu Cơm Gạo Tấm Ngon
  • Cung Cấp Gạo Tấm Thơm Làm Cháo Dinh Dưỡng Hấp Dẫn
  • Món sườn heo nấu giả cầy vừa thơm ngon, đậm đà vừa mềm tan trong miệng khiến ai cũng vô cùng thích thú.

    Nguyên liệu sườn heo nướng giả cầy

    1kg sườn heo thơm ngon

    1 quả ớt

    1 củ hành tím

    1 củ riềng

    1 cây sả thơm ngon

    1 củ tỏi tươi

    1 củ nghệ tươi

    Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, mắm tôm, tiêu xay, dầu ăn, cơm mẻ.

    Cách làm món sườn heo nướng giả cầy

    Bước 1: đầu tiên mua về bạn rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. khi chọn sườn bạn nên chọn những miếng sườn ngon có đủ nạc và xương, khi ăn sẽ không bị khô. với miếng riềng và củ nghệ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng chuẩn bị cho món ăn. với phần sả cây bạn cắt lấy phần gốc, rồi đập giập, đem băm nhỏ. với củ tỏi, hành tím, ớt hiểm bóc vỏ rồi băm nhỏ để chuẩn bị cho món ăn.

    Bước 2: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn hãy cho riềng, sả, tỏi, ớt, nghệ, hành tím băm và 1 nữa chén cơm mẻ vào cối xay sinh tố, xay cho hỗn hợp trên thật nhuyễn, rồi cho ra tô to là được.

    Bước 3: sau khi bạn trộn thật đều hỗn hợp vừa xay xong với mắm tôm, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn, tiêu xay, rồi cho tiếp sườn heo vào ướp trong khoảng 20-30 phút cho sườn đều ngấm gia vị, món ăn càng ngấm gia vị thì sau khi nấu xong càng ngon miệng.

    Bước 4: tiếp đó bạn hãy cho sườn heo đặt vào khay nướng, bạn hãy đặt vào lò nướng bật mức nhiệt độ khoảng 175 độ c, nướng sườn trong khoảng 15-20 phút. rồi khi bạn thấy chín và chuyển qua màu vàng, dậy mùi thơm chứng tỏ của bạn đã chín đều từ trong ra ngoài.

    Trong khi bạn làm giả cây ngón bạn nên chọn phần sườn heo nướng giả cầy là thịt sụn thì khi các bạn ăn sẽ thấy giòn giòn sật sật sẽ hấp dẫn hơn. đặc biệt, giả cầy này thường được ăn kèm với lá mơ lông hay mùi tàu sẽ càng thêm phần hấp dẫng.

    Theo Khỏe & Đẹp

    Link bài gốc Lấy link

    http://www.khoevadep.com.vn/troi-lanh-me-nau-mon-suon-heo-gia-cay-thom-lung-ca-nha-danh-bay-noi-com-d290506.html

    Theo Khỏe & Đẹp

    Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-nau-mon-suon-heo-gia-cay-thom-lung-ca-nha-danh-bay-noi-com/20201006042912948)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Non Giả Cầy Đậm Vị Khó Quên
  • Cầy Và Giả Cầy, Giả Cầy Xứ Nghệ
  • Ốc Bươu Nấu Giả Cầy, Món Ngon Đậm Chất Quê
  • Ví Giặm Đò Đưa, Ẩm Thực Xứ Nghệ
  • Cách Làm Heo Giả Cầy Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giả Cầy Giò Heo Ngon Bổ Dưỡng Không Biết Thì Phí
  • Món Ngon Cuối Tuần Gà Đông Tảo Hấp Giả Cầy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Giả Cầy Đơn Giản, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Làm Món Giả Cầy Từ Móng Giò Heo Khiến Cả Xóm Ứa Nước Miếng
  • Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đặc Sản Tây Bắc: Hương Vị Không Thể Trộn Lẫn Của Các Món Thơm Ngon Từ Dúi Rừng
  • Thịt Dúi Tăng Cường Sinh Lực?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Chân Giò Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Chân Giò Nấu Giả Cầy Ngon Bất Bại, Lại Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Thịt Chồn Hương Ngon Hớp Hồn Thực Khách
  • Cách Nấu 5 Món Canh Chua Đơn Giản, Ngon “vô Đối”

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Đậm Đà Chua Dịu Thơm Ngon Trọn Vị
  • Tuyệt Chiêu Nấu Canh Chua Cá Hồi Thanh Mát Và Lạ Miệng
  • Nhất Định Phải Làm: Món Ngon Từ… Xơ Mít, Đưa Cơm Tuyệt Hảo
  • Nhớ Nồi Canh Xơ Mít Mẹ Nấu Năm Xưa
  • Cách Muối Xơ Mít Chín Ngon Và 6 Món Ngon Với Xơ Mít Như Nộm Nhút Mít, Xơ Mít Kho …
  • 1. Cách nấu canh chua thịt băm Nguyên liệu:

    Cà chua: 3 quả

    – Thịt lợn thăn: 200gr

    – Hành lá, hành củ, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

    Thực hiện:

    – Thịt lợn thăn rửa sạch, đem xay nhỏ, cà chua rửa sạch, thái múi cau, hành lá rửa sạch, thái khúc.

    – Phi thơm hành củ cho thịt cùng một chút nước mắm vào xào săn.

    – Cho cà chua vào xào vừa chín, đổ nước đun sôi. Sau khi nước sôi nêm bột nêm, nước mắm vừa ăn, sau đó thả hành vào rồi tắt bếp.

    Canh cà chua thịt bằm là một trong những món ăn phổ biến và dễ làm nhất trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn này sẽ mang lại hương vị thơm ngon, ăn mãi không chán bất kể trời nóng hay lạnh cho người thân của bạn. Bạn có thể ăn kèm món canh này cùng với món tôm chiên giòn cho bữa ăn thêm tròn vị.

    2. Canh chua cá lóc Nguyên liệu:

    – Cá lóc: 1 con khoảng 700-800g

    – Thơm: ¼ quả

    – Cà chua: 2 quả

    – Đậu bắp: 5 quả

    – Dọc mùng: 2 nhánh

    – Giá đậu: 100g

    – Me chua chín: 50g

    – Rau thơm nấu canh chua gồm: hành lá, rau ngổ

    – Gia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn.

    – Cá lóc: làm sạch, thái lát vừa ăn, cứa nhẹ trên mỗi lát để cá thấm gia vị. Ướp cá với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng 15-20 phút.

    – Thơm, đậu bắp: làm sạch, cắt lát xéo dài.

    – Cà chua: bổ cau.

    – Dọc mùng: Tước vỏ, cắt mỏng, bóp qua với một chút muối, rửa sạch, chần nhẹ với nước sôi, để ráo.

    – Giá đậu: rửa sạch, để riêng.

    – Rau thơm: làm sạch, thái mịn.Me chua chín: ngâm với nước ấm, bỏ hạt.

    Thực hiện:

    – Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn, cho thêm ½ thìa ớt bột để tạo màu.

    – Đến khi nước sôi, bạn dùng thìa lớn vớt hết bọt phía trên để nước canh được trong.

    – Nước sôi khoảng 3 phút, cá sắp chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào.

    – Khi thấy món canh đã chín tới, bạn tắt bếp, cho rau thơm và hạt tiêu vào là đã hoàn thành món canh chua cá lóc.

    3. Canh chua ngao với dứa Nguyên liệu:

    – 1kg ngao tươi ngon; nửa quả dứa, 2 quả cà chua

    – Rau răm, hành, thì là, 2 quả sấu (hoặc 1 quả me), 1 củ hành khô

    – Nước mắm, bột canh, hạt nêm.

    Thực hiện:

    Bước 1: Cà chua rửa sạch, 1 quả bổ múi cau, 1 quả thái hạt lựu. Hành khô thái nhỏ, gừng đập dập. Răm, hành, thì là rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Ngao rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi thêm vài hạt muối vào luộc.

    Khi ngao mở miệng thì bạn tắt bếp, vớt ra tách lấy phần thịt, ướp cùng mắm, mỳ chính, bột canh, 1/3 chỗ hành khô cho ngấm gia vị. Nước luộc ngao đổ ra bát cho lắng cặn.

    Bước 3: Làm nóng ít dầu ăn trong nồi, cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín nhừ bạn cho ngao vào. Đảo đều 2-3 phút thì múc hết ngao và cà chua ra bát.

    Bước 4: Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, chú ý gạn bỏ phần cặn lắng bên dưới. Thả 2 quả sấu, dứa thái miếng nhỏ vào đun khoảng 10 phút. Sau đó cho ngao và cà chua bổ múi cau vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Cho hành, răm, thì là vào rồi tắt bếp. Múc canh ngao ra bát, ăn nóng.

    4. Canh chua cá với măng Nguyên liệu:

    – 1 con cá diêu hồng

    – 300gam măng chua

    – 2 trái cà chua

    – 1 trái ớt

    – Hành khô, hành tươi, thì là và gia vị.

    Thực hiện:

    – Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm. Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

    – Cà chua thái múi cau. Hành, thì là thái nhỏ.

    – Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

    – Phi thơm hành khô, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều. Nêm gia vị với mỳ chính, muối.

    – Cho nước vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

    – Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Cuối cùng cho hành tươi, thì là vào nồi canh và tắt bếp. Múc canh ra tô lớn.

    5. Canh chua sườn với dưa Nguyên liệu:

    1 bát dưa chua lấy cả nước

    – 0,5kg sườn

    – 2 quả cà chua

    – 1 quả ớt, 2 củ hành khô

    – Bột canh, mỳ chính.

    Thực hiện:

    Bước 1: Sườn chần qua nước sôi rồi ninh chín, trong quá trình ninh sườn bạn cho thêm ít gia vị để sườn được đậm đà.

    Bước 2: Hành khô bóc sạch. Làm nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành vào phi thơm. Thêm dưa vào đảo cùng chút gia vị cho ngấm đều.

    Bước 3: Cà chua bổ múi cau rồi cho vào nồi dưa đảo đều. Nếu muốn ăn canh dưa có nhiều vị chua thì bạn cho nước dưa vào đun cùng ở bước này.

    Trút phần sườn đã ninh vào nồi dưa, tiếp tục ninh trong khoảng 20 phút nữa.

    Nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm ớt vào nồi canh dưa đun 5 phút nữa rồi tắt bếp. Múc ra bát và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Mực Thơm Ngon Đẹp Mắt Không Thể Dừng Ăn
  • Cách Nấu Canh Chua Mực Đổi Vị Cho Thực Đơn Ngày Hè
  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu
  • Canh Chua Tương Me Vũng Tàu, Món Ngon Độc Đáo Xứ Biển
  • Cách Nấu Canh Chua Tép Đồng Nấu Khế Thanh Mát
  • Cách Nấu Món Bún Sườn Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Sườn Và Hầm Nước Xương Ngon Đúng Tiêu Chuẩn
  • Làm Bún Sườn Non Ngon Hơn Ngoài Hàng Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Nóng Ngộp Thở, Chống Chán Ăn Bằng Bún Ốc Sườn Non, Thơm Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Làm Bún Tôm Nóng Hổi Hấp Dẫn Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Tôm Nóng Hổi, Thơm Lừng Bữa Sáng Không Thể Bỏ Qua
  • Nguyên liệu chuẩn bị cho món bún sườn chua:

    Sườn non: nửa kí

    Giò sống: 2 lạng

    Nấm mèo: 3-5 cái

    Dọc mùng: 1 bó

    Cà chua: 2 trái

    Me chua: 1 trái

    1/4 trái dứa

    Hành củ: 2 cái

    Mùi tàu: 1 bó

    Bún, gia vị các thứ

    Cách làm bún sườn chua thơm ngon hấp dẫn:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Cà chua bổ múi cau. Me cạo vỏ, bẻ nhỏ. Dứa thái nhỏ. Hành tím băm nhỏ. Mùi tàu thái nhỏ.

    – Dọc mùng tước xơ, thái khúc vừa ăn rồi ngâm nước muối loãng 10 phút. Đeo găng tay vào vắt dọc mùng cho ra nước. Rửa lại nước lạnh. Bắc nồi nước nấu sôi rồi chần dọc mùng qua rồi vớt ra dĩa.

    – Mộc nhĩ ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch rồi thái vụn. Trộn chung với giò sống + 1/2 mcf tiêu + 1/2 mcf hạt nêm. Vê thành viên nhỏ vừa ăn.

    – Sườn rửa sạch trụng qua nước sôi rồi xả lại nước lạnh cho sạch, để ráo, sau đó chặt khúc vừa ăn, ướp với chút muối, hạt nêm, tiêu 20 phút.

    – Bắc nồi lên bếp cho ít dầu ăn làm nóng rồi phi thơm hành củ băm, sau đó cho sườn vào xào săn.

    – Châm nước ngập sườn. Cho me vào cùng nấu sôi, nhớ hớt bọt. Vặn nhỏ lửa ninh tới khi sườn mềm thì vớt sườn và me ra.

    Thực hiện nấu bún sườn chua

    Châm thêm nước vào nồi cho đủ ăn, rồi cho mọc vào nấu tới khi mọc chín nổi lên thì vớt mọc ra riêng. Cho me đã nấu sôi cùng sườn ban nãy vào chén nước nóng, dầm me cho nhừ, rồi đổ trở lại vào nồi nước dùng. Cho tiếp cà chua và dứa vào nấu chín mềm. Nêm thêm đường và muối cho vừa vị chua ngọt.

    Khi ăn xếp bún – sườn – mọc – cà chua – dọc mùng rồi chan nước dùng ngập bún, rắc tiếp hành ngò, ăn với rau thơm như tía tô, ngò, và các loại rau sống tùy thích.

    Móc bún sườn chua tuy không kỳ công nhưng chắc chắn sẽ mang lại cho gia đình bạn một bữa ăn thích thú và bổ dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bung Dọc Mùng Thanh Đạm Chuẩn Hương Vị Miền Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Chua Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Bún Măng Sườn Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Ấm Áp
  • Cách Nấu Bún Sườn Măng Ngon Nhất Trên Đời Lại Dễ Thực Hiện
  • Học Ngay Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Cari Gà Và Cà Ri Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ăn Một Lần Là Nhớ Nhau Cả Đời
  • Cách Làm Món Cà Ri Gà Cốt Dừa Của Thái Lan
  • Cách Nấu Món Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Món Cà Ri Gà Sữa Tươi Thơm Ngon, Đậm Đà Mà Không Ngán
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Món ngon mỗi ngày: Hướng dẫn chi tiết cách nấu Cari bằng sườn heo

    Cách nấu món cà ri sườn heo sau đây sẽ giúp bạn có món ăn ngon mà không cần phải cầu kỳ, bởi cách làm rất đơn giản và nguyên liệu cũng khá rẻ.

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Sườn heo: 500 g.

    + Nấm rơm: 150 g.

    + Khoai lang: 500 g.

    + Khoai môn: 500 g.

    + Khoai tây: 300 g.

    + Cà rốt: 300 g.

    + Sữa tươi: 200 ml.

    + Hành lá, ngò rí: 100 g.

    + Bột cà ri: 1 gói loại 5 g.

    + Hành khô, tỏi.

    + Gia vị : hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Cách nấu món cà ri sườn heo

    • Hành, tỏi: làm sạch, đập dập, băm nhuyễn.
    • Khoai lang, khoai tây, khoai môn, cà rốt: Dùng nạo gọt vỏ, rồi rửa sạch, sau cắt miếng vừa ăn. Tùy theo sở thích mà bạn có thể cắt tỉa các loại của này thành các hình khối tùy theo sở thích nha!

    Thực hiện chế biến món Cari bằng Sườn Heo

    Trước tiên, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu cho nóng, rồi phi thơm 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn ở trên. Đến khi thấy hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm rồi, thì bạn cho thêm 1 thìa bột cà ri và ½ thìa ớt bột (nếu bạn không ăn cay, bạn có thể cho bột điều thay vì ớt bột, vì mục đích của bước này nhằm tạo màu hấp dẫn là chính mà).

    Điều chỉnh bếp về ngọn lửa vừa, đun thêm khoảng 20 phút nữa, khi bạn thấy sườn cùng rau củ đã chín tới rồi, lúc này bạn cho thêm nấm rơm vào và nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt cho vừa ăn nha. Tiếp đó, bạn cho khoảng 200 ml sữa tươi vào nồi để cà ri có độ sền sệt.

    Cuối cùng, bạn chỉ cần cho hỗn hợp hành tỏi ớt phi thơm tạo màu sẵn ở trên vào nồi, cùng với hành lá, ngò rí thái mịn nữa nè, lại thêm một chút hạt tiêu nữa, để tăng thêm mùi thơm và độ hấp dẫn của món ăn đó mà!

    Màu sắc món ăn hài hòa, bắt mắt, nhìn không bị nát hay quá nhừ, thơm ngon, dậy mùi. Với cách nấu cà ri sườn heo đơn giản dễ làm này, bạn sẽ có một món ăn ngon tuyệt, mang hơi hướng nước ngoài nhưng đúng âm hưởng Việt Nam, tạo nên một món ăn mới mẻ, nhưng không bị lạ món, rất dễ ăn, nhất là khi ăn kèm với bánh mì nóng đấy! Nếu thích, bạn có thể cho thêm những loại nguyên liệu hay rau củ tùy thích để chế biến món ăn này, tạo cho không khí mâm cơm gia đình thêm sinh động, bắt mắt, kích thích sự “thèm ăn” của mỗi người!

    Phần 2: Chia sẻ bí quyết nấu Cari Gà cực ngon

    Nguyên liệu để nấu Cari Gà

    – 3 đến 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ

    – Vài cây sả

    – Khoai lang, khoai tây

    – 2 thìa cà phê bột cà ri

    – Tỏi, muối, nước mắm, hành hương

    – Nửa lon nhỏ nước cốt dừa

    – 2 thìa cà phê nhỏ bột năng.

    – Gà rửa sạch, dùng dao chặt nhỏ gà. Ướp vào 2 thìa cà phê bột cà ri, muối, hành hương băm nhuyễn, tiêu. Trộn đều, ướp tầm 1 tiếng cho gia vị được thấm.

    – Sả rửa sạch, cắt khúc ngắn bằng lóng tay.

    – Khoai lang, khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng nhỏ.

    – Đun nóng dầu, đổ khoai vào chiên. Khoai vàng vớt ra để ráo dầu.

    – Đun nóng 2 thìa cà phê dầu ăn, đổ gà vào chiên sơ cho gà săn lại. Vớt ra đĩa để qua một bên.

    – Dùng chảo đó, phi tỏi thơm, thả từng khúc sả đã cắt ngắn vào, dùng đũa đảo đều cho sả thơm.

    – Đổ gà vào, đảo đều. Đổ nước lạnh ngập mặt gà, đợi sôi bùng thêm nước cốt dừa vào.

    – Nấu sôi đến lúc nào gà mềm, thả khoai vào. Đợi khoai mềm, nêm nếm gia vị lại tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể thêm nước cốt dừa.

    – Hòa tan 2 thìa cà phê bột năng với 3 thìa cà phê nước lạnh, khuấy đều. Đổ vào nồi cà ri, dùng muỗng gỗ lớn trộn đều. Hỗn hợp cà ri sẽ hơi sền sệt.

    – Múc ra bát dùng nóng với bánh mì.

    Khoai lang, khoai tây cắt miếng.

    Món ăn phù hợp ăn cùng bánh mì.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon, Đúng Điệu
  • Làm Món Gà Nấu Cà Ri Chấm Bánh Mỳ Ngon “tuyệt Cú Mèo”
  • 3 Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Tại Nhà Vẫn Đậm Đà Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Cà Ri Chay Ngon Từ Trái Sa Kê Thơm Ngon Ngọt Mát Ai Ăn Vào Cũng Thích
  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Thịt Gà Nướng Đơn Giản Lạ Miệng
  • Món Ngon Cuối Tuần: Cách Nấu Bánh Canh Sườn Heo Thơm Ngon Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Canh Cá Thu Cho Ngày Nghỉ Cuối Tuần
  • Cách Nấu Chè Bánh Canh Ngọt Ngon Chuẩn Vị Miền Tây Sông Nước
  • 【1/2021】Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Ngọt Đều Vị Ăn Là Ghiền Ngay【Xem 105,336】
  • Làm Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Canh Bánh Gạo Hàn Quốc Với Bắp Cải Ngon Đúng Vị
  • Không béo ngậy như bánh canh giò heo, bánh canh sườn heo hấp dẫn người ăn bởi vị ngọt đậm đà, tự nhiên của nước dùng.

    Bánh canh sườn heo là sự kết hợp giữa sợi bánh canh trắng đục, hơi dai, miếng sườn heo thơm mềm, cùng nước dùng có vị “ngon từ thịt, ngọt từ xương” làm người ăn được thỏa mãn từng giác quan khi thưởng thức. Nếu chưa biết chiêu đãi cả nhà món gì vào ngày cuối tuần các bạn hãy thử làm món bánh canh sườn heo theo hướng dẫn đơn giản sau đây:

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh canh sườn heo :

    – Xương sườn heo : 500 gr.

    – Bột gạo: 300 gr

    – Bột năng: 100 gr

    – Bột mì: 100 gr

    -Rau sống: một ít rau mùi, hành lá, ớt tươi

    – Gia vị: muối, đường, bột ngọt , bột nêm , tiêu bột, ớt chưng, dầu ăn .

    Sơ chế nguyên liệu

    – Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.

    – Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Xương sườn heo rửa sạch rồi chần qua nước sôi sau đó rửa lại với nước sạch.

    Cách chế biến

    -Bạn cho bột gạo , bột năng và bột mì vào trộn đều trong một chiếc âu với nửa muỗng muối và 1 muỗng dầu ăn . Từ từ cho thêm nước sôi vào hỗn hợp bột, nhồi kỹ cho bột mịn, không dính tay. (Lưu ý nên nhào đến khi hỗn hợp bột tạo thành một khối đặc dẻo, nếu dùng máy đánh thì bột trông sẽ nhão hơn).

    -Rắc một ít bột khô lên mâm để chống dính sau đó dùng cây cán bột dàn mỏng khối bột đã nhồi, dùng dao cắt thành sợi vừa ăn.

    -Ninh sườn heo khoảng 30 phút, chú ý thường xuyên hớt bọt cho nước dùng được trong.

    – Sau khi nước dùng đã hầm xong, vẫn đặt nồi trên bếp để nước sôi, cho sợi bột đã thái vào luộc trong vòng 2-3 phút sợi bánh canh sẽ chín và chuyển sang màu trong.

    -Vớt bánh canh đã trụng vào tô, múc nước dùng và sườn heo vào, rắc thêm chút hành lá, mùi cắt nhỏ, rắc tiêu bột (hoặc rưới thêm chút ớt chưng nếu ăn được cay) và thưởng thức.

    Món ngon cuối tuần: Bún hến nước lèo sẽ trở thành “cực phẩm” nếu có thêm thứ này

    Buổi sáng cuối tuần có nhiều thời gian chị em hãy chiêu đãi cả nhà món bún hến nước lèo vừa có hương vị chua dịu ngọt mát, vừa chế biến dễ dàng.

    Nguyên liệu cho 4 người ăn:

    – 1 kg hến sống, 2 quả cà chua, hành khô, hành lá, một ít rau sống, rau muống, hoa chuối, tía tô, sa tế, hạt điều, hạt nêm, muối, đường.

    – 1 kg bún tươi.

    Cách chế biến:

    -Hến mua về rửa sạch, ngâm trong nước vo gạo khoảng 2-3 giờ cho sạch hết bùn đất. Rửa lại hến bằng nước sạch rồi cho vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối luộc chín.

    -Khi hến mở miệng thì tắt bếp cho vào một cái rổ nhỏ, đem đãi trong thau nước lạnh để lấy phần thịt hến. Bạn có thể ướp thịt hến với chút nước mắm hoặc gia vị cho đậm đà. Sau đó giữ lấy phần nước luộc để riêng cho lặng cặn rồi lọc lấy phần nước trong để nấu nước dùng.

    -Cà chua bổ múi cau, hành lá xắt khúc.

    -Đặt chảo lên bếp cho thêm một ít dầu rồi cho hành khô băm nhuyễn vào phi thơm, cho thịt hến vào xào săn, tiếp đến cho cà chua đã thái vào đảo đều. Thêm 1 thìa nhỏ sa tế và ít màu hạt điều.

    – Tiếp đến cho nước luộc hến vào đun sôi, nêm vừa ăn rồi cho hành lá vào.

    Món bún hến nước lèo có hương vị độc đáo, ăn ngon miệng và rất thanh mát, thịt hến ngon ngọt đậm đà, nước dùng có vị chua thanh.

    Và bạn phải ghi nhớ, tuyệt đối không được thiếu màu hạt điều, bởi có thêm màu hạt điều món ăn sẽ ngon và đẹp mắt hơn.

    Cuối tuần vào bếp với món đậu xốt Tứ Xuyên thơm ngon nức mũi Món đậu xốt Tứ Xuyên với sự tổng hòa của 7 loại hương vị bùi – cay – nóng – tươi – mềm – thơm – giòn sẽ là ý tưởng tuyệt vời để bạn chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. Đậu xốt Tứ Xuyên (Mapo…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon Đúng Điệu
  • Bí Quyết Nấu Bánh Canh Móng Giò Heo Ngon Ngọt, Đậm Đà Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Làm Bánh Canh Nước Cốt Dừa Đúng Chuẩn Miền Tây
  • Bánh Canh Bột Lọc Giò Heo
  • Cách Nấu 5 Món Canh Ngon Từ Sườn Non

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Đơn Giản Nhưng Ấn Tượng Khó Quên
  • Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Nấu Đậu Hà Lan Mềm Thơm
  • Cách Nấu Sườn Lagu Non Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhà Nấu
  • Cách Nấu Lagu Sườn Heo Ngon Ngây Ngất Như Ở Nhà Hàng
  • Cùng nguyên liệu chính là sườn heo non nhưng với những cách chế biến khác nhau sẽ cho ra những món canh ngon hấp dẫn mới lạ.

    1. Canh sườn non nấu ngô

    Nguyên liệu: Sườn non, bắp ngô, gừng, gia vị và hành lá.

    Cách làm:

    – Sườn mua về chặt nhỏ, rửa sạch và đun nồi nước sôi để chần qua cho hết những chất bẩn, sau đó rửa sạch lại bằng nước và để ráo.

    – Bắc chảo lên bếp, đun nóng cùng dầu ăn, cho sườn vào chiên qua.

    – Bạn cho nước lạnh vào nồi đun sôi, gắp sườn đã chiên bỏ vào, vớt bỏ bọt trong nồi đi rồi cho ngô thái khúc, gừng đã đập dập vào nồi. Ninh nhỏ lửa khoảng 2 tiếng và cho gia vị vừa ăn.

    – Gắp sườn thả vào, đun sôi. Lúc này nồi sườn ninh đã nhừ và có thể ăn được. Rắc hành lá lên trên cho thơm và đẹp mắt.

    2. Canh sườn non nấu măng chua

    Nguyên liệu: Sườn non, măng chua, cà chua, hành lá, muối, đường, gia vị, hành khô.

    Cách làm:

    – Sườn bạn chặt khúc vừa ăn, đun sôi nước cho sườn vào chần sơ để bỏ tạp chất. Sau đó rửa sườn lại cho sạch, cho sườn vào nồi bỏ thêm chút muối và đổ nước ngập sườn đun sôi.

    – Cà chua bổ múi cau, măng đem rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.

    – Cho nồi lên bếp, đun nóng chút dầu ăn phi hành thơm, bỏ cà chua vào xào cho chín. Thêm măng chua vào xào cùng và nêm nếm muối đường cho vừa ăn, đun trong khoảng 5 phút.

    – Bạn cho tiếp sườn non vào và ninh đến khi sườn nhừ. Tắt bếp cho thêm hành lá rồi múc ra bát thưởng thức.

    3. Canh sườn non nấu khoai lang

    Nguyên liệu: Sườn non, khoai lang, đậu Hà Lan, hành lá, rau mùi, hạt nêm, muối, hạt tiêu.

    Cách làm:

    – Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khúc vuông. Đậu Hà Lan đem rửa sạch và để ráo.

    – Sườn chặt khúc nhỏ vừa ăn, luộc qua cho hết tạp chất. Sau đó rửa sạch và thêm nước lọc đun sôi lên. Được khoảng 30-35 phút thì cho khoai lang đun cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cứ ninh như vậy cho đến khi sườn mềm thì cho tiếp đậu Hà Lan vào đun sôi khoảng 5 phút nữa.

    – Lúc này món canh sườn đã xong, bạn chỉ việc thêm hành lá, rau mùi vào và múc ra bát thưởng thức.

    4. Canh sườn non nấu cải chua

    Nguyên liệu: Sườn non, dưa cải chua, cà chua, hành tây, rau mùi, hành lá, hạt nêm, đường, muối, ớt.

    Cách làm:

    – Dưa cải rửa sạch, vắt khô thái nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành tây lột bỏ vỏ thái múi cau.

    – Sườn chặt khúc, chần qua nước sôi và rửa lại bằng nước sạch, cho vào nồi nấu chín. Hành phi thơm, cho hành tây, dưa cải và cà chua vào xào chín thì cho hết hỗn hợp vừa cào vào nồi sườn non đang nấu.

    – Nồi canh sôi bạn cho gia vị vừa ăn, muốn ăn cay thì thêm lát ớt vào và tắt bếp, thêm hành mùi vào cho thơm.

    5. Canh sườn non nấu rau củ

    Nguyên liệu: Su su, sườn non, khoai tây, cà rốt, hành lá, rau mùi, hành tây, bí xanh, gừng, gia vị, đường phèn.

    Cách làm:

    – Su su, bí xanh cà rốt và khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    – Hành lá và mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Sườn rửa sạch với muối và giấm, chần sơ qua nước sôi. Cho sườn vào ninh chung với một nửa củ hành tây, một ít gừng cùng muối và đường phèn khoảng 1,5 tiếng.

    – Khi nước dùng đã ngọt, cho su su, bí và cà rốt vào trước nấu khoảng 15 phút thì cho khoai tây vào và nêm nếm lại cho vừa ăn. Khi thấy khoai mềm thì nồi canh đã chín. Sau đó rắc hành lá và mùi lên và thưởng thức.

    Theo VietNamNet

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nhớ Nhà Chợt Nhớ Rau Đắng Nấu Canh
  • Những Món Ngon Với Rau Rút
  • Đi Lạng Sơn Chớ Quên Ngồng Cải
  • Thứ Rau Rừng Tên Lạ Hoắc Ùn Ùn Xuống Phố Hút Khách Ngày Đầu Năm
  • Công Dụng Tuyệt Vời Của Cây Sau Sau
  • Cách Làm 4 Món Om Chuối Đậu Đầy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Ếch Xào Nấu Cà Ri Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Đơn Giản Mà Lại Thật Là Ngon
  • Cách Làm Món Cá Đuối Om Chuối Xanh Ngon Tuyệt Trần Gian
  • Trời lạnh như thế này thì các món om chuối đậu thật hấp dẫn chẳng còn gì bằng.

    Sườn bung chuối đậu Nguyên liệu:

    – Sườn heo: 400gr; chuối: 2 quả; đậu phụ: 2 bìa; dấm bỗng: vừa miệng ăn; cà chua: 2 quả

    – Rau gia vị: tía tô, lá lốt, xương xông, hành…; Muối, dầu ăn, nghệ…

    – Sườn heo rửa sạch, chần qua với nước sôi rồi đem ninh nhừ.

    – Cà chua, rau gia vị…nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.

    – Chuối tước vỏ, thái miếng rồi đem chần với nước sôi.

    – Đậu phụ rán vàng. Các loại rau gia vị thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau.

    – Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, phi thơm hành rồi cho xương, chuối, đậu phụ vào xào cùng với chút nghệ giã nhỏ (để các nguyên liệu có màu vàng), nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.

    – Xào cà chua trong một chảo khác.

    Cho xương, chuối, đậu và cà chua vào nồi nước dùng, thêm dấm bỗng vừa miệng ăn, khi nước sôi nêm nếm lại gia vị và thêm các loại rau vào nồi, nước sôi trở lại thì tắt bếp.

    Ếch om chuối đậu

    – Ếch đã làm sạch: 300gr

    – Thịt ba chỉ: 200gr

    – Đậu phụ: 2 – 3 bìa

    – Chuối xanh: 2 quả

    – Nghệ: 1 mẩu nhỏ

    – Ớt: 1 quả (có thể cho theo khả năng ăn cay của gia đình bạn)

    – Tía tô, lá lốt, hành củ, mẻ, hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu

    – Chuối xanh gọt bỏ vỏ, bổ thành những miếng nhỏ rồi ngâm ngay vào chậu nước trong vòng 15- 20 phút để cho chuối ra bớt nhựa chát và không bị thâm đen.

    – Đậu phụ rửa qua với nước, để ráo, thái thành những miếng nhỏ rồi rán vàng hai mặt.

    – Nghệ rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ. Hành lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tía tô, lá lốt rửa sạch bụi bẩn rồi thái nhỏ. Mẻ lọc lấy nước.

    – Thịt ba chỉ rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, ướp cùng một chút hạt nêm. Dùng luôn chảo dầu vừa rán đậu để xào thịt (xào cho thịt ra bớt mỡ, hai mặt bắt đầu hơi vàng).

    – Dùng rượu và gừng để rửa sạch ếch. Chặt phần đùi ếch để riêng, còn phần thân và chân ếch thì ướp cùng một chút hạt tiêu, hạt nêm, mắm, một nửa chỗ nghệ băm nhỏ, vài lát ớt. Cho vào máy say say nguyễn (hoặc băm nhuyễn).

    – Phần đùi ếch ướp cùng một chút mắm, hạt nêm, hạt tiêu, phần nghệ và ớt còn lại. Phần thịt ếch đã say nhuyễn thì viên thành những viên tròn (hoặc nặn thành những miếng tròn dẹt) vừa ăn (nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính tay khi viên).

    – Phi thơm hành với chỗ dầu ăn và mỡ vừa rán đậu và xào thịt, cho phần đùi ếch vào xào sơ qua.

    – Kế tiếp cho chuối vào xào cùng.

    – Đổ một bát tô đầy nước vào đun tới khi nước sôi thì thả từng viên ếch và đậu vào. Đun sôi trở lại thì hạ lửa đun liu riu đến khi chuối chín mềm thì cho mẻ, tía tô, lá lốt vào đảo đều (đảo nhẹ nhàng để chuối và ếch không bị nát). Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.

    Ốc nấu chuối đậu

    – 1/2 bát con mẻ ngấu

    – ½ muỗng mắm tôm

    – Gia vị, dầu ăn, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ.

    – Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vát mỏng hoặc con chì, ngâm vào nước muối hoặc nước mẻ pha loãng một lúc cho khỏi thâm.

    – Cho chuối vào nồi luộc sơ, vớt ra rổ để ráo.

    – Ốc nhồi mua về ngâm vào nước vo gạo cho ốc nhả bớt nhớt. Dùng dao chặt chôn ốc, cậy miệng rồi khều lấy ruột, dùng mũi dao gạt bỏ đường phân ở bên cạnh mình ốc. Cho một chút muối và dấm vào ốc bóp cho ốc tiết ra nhớt, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa phải rồi ướp với hành tỏi khô băm nhỏ cùng với gia vị.

    – Thịt ba chỉ thái con chì, hoặc miếng mỏng vừa phải ướp gia vị và hành khô băm nhỏ.- Đậu phụ cắt miếng vuông quân cờ hoặc thái con chì rán vàng đều.

    – Phi thơm hành tỏi, cho ốc vào xào chín rồi cho lại vào bát. Nghệ tươi giã nhỏ, lọc lấy nước.

    – Tiếp đến cho thịt ba chỉ vào chảo mỡ xào săn, cho cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm chút gia vị rồi chế nước lọc mẻ trộn mắm tôm cùng với nước nghệ tươi nếu bạn thích món ăn có màu vàng, chế thêm nước vào sao cho ngập săm sắp thịt và chuối. Đun sôi, vặn nhỏ lửa đến khi thịt và chuối đã chín mới cho đậu rán vào đun thêm một lúc, tiếp đến cho ốc vào, nêm lại gia vị vừa ăn, đợi sôi trở lại cho rau thơm gồm hành lá, tía tô, lá lốt thái nhỏ vào trộn đều bắc xuống.

    – Ốc chín tới, giòn không bị dai.

    – Chuối và đậu chín mềm không bị nát, nước canh có độ sánh, vị ngọt đậm đà, vị chua dịu của mẻ quyện với mùi thơm của tía tô và lá lốt rất hấp dẫn. Ăn nóng với bún hoặc cơm đều ngon.

    Chạch om chuối xanh

    – Cá chạch: 300g

    – Chuối xanh: 3 quả

    – Thịt ba chỉ: 200g

    – Nước nghệ, muối, bột nêm

    – Hành hoa, rau răm, lá lốt, ớt, cà chua, mẻ, hành khô

    – Dùng muối, giấm làm sạch nhớt chạch. Cắt bỏ đầu, đuôi, rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với 2 thìa bột nêm, tiêu bắc, ớt thái lát.

    – Chuối xanh tước vỏ ngoài, thái vát, ngâm với nước pha giấm cho trắng cho khỏi thâm đen. Đến khi gần nấu thì vớt ra, để ráo nước.

    – Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo đều.

    – Cho cá chạch đã ướp vào đảo nhẹ tay cho săn, ngấm gia vị, cho nước mẻ, nước nghệ vào. Đậy vung, đun nhỏ lửa.

    – Phi thơm hành, cho thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn, đảo hơi cháy cạnh, cho chuối xanh vào xào cho ngấm gia vị.

    – Trút hỗn hợp chuối xanh xào ba chỉ vào nồi chạch đang om, thêm ít nước sôi, nêm nếm vừa ăn, đậy vung om nhỏ lửa khoảng 20 phút.

    Cho hành hoa, tía tô, mùi tầu, lá lốt vào một lát rồi bắc nồi chạch om chuối xanh ra và ăn nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Vịt Om Măng Chua Chua Béo Béo Ăn Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Măng Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Đậm Đà Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Ngon Nhất 100% Mê Ly
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Càng Ăn Càng Nghiền
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Dứa Và Cà Chua Ngon Mê Ly!
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Đơn Giản Nhưng Ngon Cực!
  • Cách Làm Sữa Tươi Sương Sáo Đường Đen Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Những món ăn chua chua ngọt ngọt bắt miệng luôn nằm trong thực đơn nấu nướng của nhiều chị em phụ nữ, cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất cũng được nhiều người ưa thích.

    Trong đó, có thể nói sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu và được lòng của rất nhiều người.

    Ngay cả những chiếc lưỡi sành ăn đến khó tính cũng phải gật đầu tán thưởng trước hương vị đậm đà và thơm ngon khó cưỡng của món ăn thuộc loại quốc dân này.

    Tuy nhiên, làm sao để chế biến được món sườn xào chua chua ngọt ngọt cay cay với những miếng sườn vàng ươm. Vị béo ngọt hòa trộn trong hương vị chua ngọt hấp dẫn, ngon nhưng không ngấy, vừa đậm đà, thanh đạm lại kích thích vị giác của người ăn thì không phải là điều dễ dàng.

    Trên thực tế có rất nhiều công thức chế biến món ăn này, có công thức theo kiểu miền Bắc và có cả cách nấu theo kiểu miền Nam.

    Vậy nên nếu bạn đang có dự định chinh phục bao tử của các thành viên trong gia đình bằng món ngon tuyệt vời này. Vậy thì hãy theo dõi công thức cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản nhất có trong bài viết hôm nay.

    Vì để mọi người có được những lựa chọn tùy theo khẩu vị chúng tôi sẽ gửi đến đến các bạn cả hai công thức làm sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Bắc lẫn miền Nam.

    Tổng quan bài viết và nguyên liệu món ăn

    • Bước 1: Sơ chế sườn non
    • Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm và ướp sườn
    • Bước 3: Chiên sườn non
    • Bước 4: Hướng dẫn pha nước sốt thơm ngon
    • Bước 5: Cho nước sốt vào sườn

    Để làm được món sườn xào chua ngọt thơm ngon đúng vị chuẩn miền Bắc. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu gồm:

    • Sườn non: 500g
    • Hành, hạt tiêu, tỏi, bột canh, hạt nêm
    • Mắm, giấm gạo, xì dầu
    • 1 quả chanh tươi

    Cách làm món sườn xào chua ngọt đơn giản nhất kiểu miền Bắc

    Bước 1: Sơ chế sườn non

    Sườn non sau khi được mua về đem rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn và luộc sơ trong 3-5 phút, hớt hết bọt rồi rửa sạch bằng nước.

    Khi chọn sườn, bạn nên mua loại sườn non có xương nhỏ, nhiều thịt, có thêm ít mỡ là tốt nhất để thịt khi chiên lên không bị cứng và khô mà vẫn mềm ngon.

    Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu đi kèm và ướp sườn

    Lấy tỏi và hành khô đã chuẩn bị trước đó đem bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Khi tỏi, hành khô đã nhuyễn bạn cho vào bát đựng sườn, thêm mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều rồi ướp trong vòng 15 – 20 phút cho sườn thấm đều gia vị.

    Bước 3: Chiên sườn non

    Sau 20 phút, bạn bắt chảo lên bếp và cho một ít dầu (nhớ là chỉ một ít dầu) đợi dầu nóng cho sườn đã ướp vào chiên.

    Bạn chỉ cần chiên cho đến khi sườn cháy cạnh, không được chiên quá lâu làm sườn bị khô. Khi tất cả các miếng sườn đã vàng đều đẹp mắt thì cho ra đĩa.

    Bước 4: Hướng dẫn pha nước sốt thơm ngon

    Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon đơn giản sẽ không thể bỏ qua bước pha nước sốt siêu ngon. Đây là bước quan trọng quyết định đến hương vị đậm đà, chua ngọt hấp dẫn của món ăn.

    Nước sốt nên được pha trộn theo công thức: 3 thìa đường, 2 thìa nước tương, 1 ít bột ngọt, 1 ít bột canh, 2 thìa nước sạch, 4 thìa giấm gạo (có thể dùng nước cốt chanh thay thế).

    Trộn đều các nguyên liệu trên đến khi trở thành một hỗn hợp đặc sánh. Bạn nên nêm nếm lại theo khẩu vị, cho thêm ít ớt băm nhuyễn nếu thích ăn cay.

    Bước 5: Cho nước sốt vào sườn

    Cho sườn đã chiên vào chảo và đổ phần nước sốt vừa pha. Sau đó đun trong lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều các mặt để sườn thấm đều nước sốt.

    Tiếp tục đun sườn dưới lửa nhỏ cho đến khi chín đều. Đợi mềm và chuyển thành màu cánh gián, nước sốt trở thành dạng sền sệt thì tắt bếp.

    Thành quả cuối cùng thu được là món sườn xào chua ngọt có màu cánh gián hấp dẫn. Hương vị mặn ngọt chua cay thấm đẫm vào từng thớ thịt.

    Sườn xào chua ngọt ăn hợp nhất với cơm nóng, bạn cũng có thể đổi vị. Với ít bún tươi thêm chút rau sống thì càng tuyệt vời!

    Cách làm sườn xào chua ngọt ngon miệng kiểu miền Nam

    • 400g sườn non
    • 1 quả ớt chuông xanh – đỏ
    • 1/2 củ hành tây
    • 1/4 trái dứa
    • 1 quả dưa leo
    • 2 quả cà chua
    • ít rau cần tây
    • Gia vị gồm: 40ml nước mắm, 60g đường, 5g tiêu, ớt.

    Sườn đem rửa rồi chặt thành miếng rồi chần sơ qua nước sôi để lược bỏ mùi hôi, bụi bẩn còn bám trên sườn.

    Ướp sườn gia vị đã chuẩn bị gồm: nước mắm, đường và tiêu (bạn nào thích ăn cay thì thêm vài lát ớt).

    Cà chua rửa sạch qua nước rồi thái múi cau, thơm, dưa leo, ớt chuông, hành tây, rau cần cắt miếng vừa ăn và để riêng. Vì các nguyên liệu có thời gian chín khác nhau.Vậy nên hãy để riêng từng phần và để vào lần lượt theo thứ tự để giữ được sự tươi ngon, độ vừa ăn của nguyên liệu.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng lên thì cho sườn vừa chuẩn bị vào chiên đều trong vòng 10 phút.

    Bạn cho tiếp cà chua vào xào cho gần chín rồi cho hành tây, dưa leo, ớt chuông xào chung. Sau cùng cho cần tây vào xào thêm trong vòng 2 phút. Nêm thêm 10g muối, 20g bột nêm, 10g đường và 5g tiêu vào chảo vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Thế là bạn đã hoàn thành được món sườn xào chua ngọt ngon miệng đúng chuẩn miền Nam.

    Thay cho lời kết

    Mong rằng với chia sẻ từ chúng tôi bạn đã có thể chinh phục được bao tử của tất cả các thành viên trong gia đình mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Công Thức Mới)
  • 5 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Theo Hương Vị 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Chay Ngon Như Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Theo Hương Vị 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt (Công Thức Mới)
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Nhất! Ngon Như Cơm Mẹ Nấu
  • Sườn Sào Chua Ngọt Ngon
  • Cách làm sườn xào chua ngọt chay cho người ăn chay

    Nguyên liệu:

    Cách thực hiện:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Để thực hiện cách làm sườn xào chua ngọt chay đúng cách, bước đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu như sau:

    Đậu hủ rửa sạch, cắt một miếng đậu hủ thành 6 miếng nhỏ sau đó ướp chút muối vào.

    Tiến hành chiên sơ đậu hũ sau đó để nguội, sau đó bạn xiên cùi dừa vào đậu hũ để định hình cho miếng sườn.

    Bước 2: Chiên đậu hũ

    Với cách làm sườn xào chua ngọt chay này, việc bạn nhún đậu hủ qua bột sẽ giúp cho món sườn của bạn giòn hơn và nước sốt có thể bám vào đậu tạo nên màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

    Sau khi nhún đậu bạn cho chúng vào chảo và chiên một lần nữa, lần này bạn chiên kỹ hơn. Khi miếng đậu ngả màu vàng tươi bạn vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu.

    Bước 3: Làm sốt chua ngọt

    Đối với sốt cà chua, việc đầu tiên bạn cần làm là xay cà chua nhuyễn. Nếu bạn không có máy xay có thể cắt cà chua thật nhỏ và nấu là được. Khi cắt cà chua nhỏ sẽ dễ nấu hơn, cà chua sẽ mau nhừ hơn.

    Tiếp sau đó bạn bắt chảo lên bếp phi hành baro với ít dầu, cho cà chua vào xào nhừ. Sau đó cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị từ trước và cho thêm ba muỗng tương cà vào.

    Bước 4: Cùng xào những thứ đã chuẩn bị lại với nau

    Những thông tin bạn cần biết với cách làm sườn xào chua ngọt chay?

    Món ăn này thường sử dụng cho các bạn hay ăn chay trường và các bạn nữ muốn giảm cân. Đây là món ăn hội tụ hương vị, màu sắc và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

    Đối với cà chua bạn không nên nấu quá lâu, vì nó sẽ mất đi các chất dinh dưỡng trong cà chua.

    Nếu bạn là một tín đồ của ăn cay , bạn có thể thêm ớt vào cho món ăn thêm tròn vị, chua cay mặn ngọt.

    Nếu không có thời gian làm nước sốt, bạn chỉ cần cho tương cà nhiều hơn và ướp cùng với gia vị là đã đủ cho món ăn.

    Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bạn cũng có thể ăn với mì hoặc kèm với một số món canh như canh khổ qua chay, canh nấm đậu hủ,…nhằm để phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày.

    Thành phẩm của một món sườn xào chay như thế nào là chuẩn?

    • Màu sắc: Màu sắc phải hấp dẫn, màu đỏ của cà chua hòa cùng với màu xanh của rau củ.
    • Nước sốt: món ăn của bạn sẽ có độ sánh nhất định, sốt phải bao phủ lên từng miếng đậu giả sườn.
    • Mùi vị: Món ăn dậy mùi thơm của hành phi, cà chua và phần đậu thấm nước sốt chua cay mặn ngọt.
    • Lưu ý phần đậu không được bị vỡ và các rau củ không quá mềm, khiến cho món ăn mất ngon.

    Với cách làm sườn xào chua ngọt chay mà chúng tôi chia sẽ, mong rằng nó sẽ giúp cho bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú hơn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Miền Bắc Ăn Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngon Mát, Bổ Dưỡng Cả Nhà Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Ngọt Thơm Dễ Uống Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Tin tức online tv