Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Phở Bắc Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phở Gà Miền Bắc

Những nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh phở khô hoặc bánh phở tươi 1 con gà ta 3 bộ xương gà Hành tây, hoa hồi, thảo quả, gừng, quế, nước mắm, muối, tiêu Rau mùi, hành lá, ớt, chanh Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở gà

(Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở gà)

Quy trình thực hiện cách nấu phở gà ngon chuẩn Bắc Phở dậy mùi thơm của thịt gà và hành, nước dùng ngọt, có hơi váng mỡ gà. Thịt gà mềm, không khô, bánh phở vẫn dai chính là tiêu chuẩn của một bát phở gà ngon đậm chất miền Bắc. Để có kết quả như vậy, bạn cần thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ theo quy trình các bước sau:

(Sơ chế nguyên liệu hành và gừng)

Bước 2: Sơ chế gà ta Cách nấu món phở gà ngon hoàn hảo cần đặc biệt chú trọng đến khâu sơ chế gà. Sau khi đã làm sạch lông, nội tạng, bạn dùng muối và gừng xát đều từ trong ra ngoài thân con gà để khử sạch mùi hôi. Rửa sạch gà lại một lần nữa với nước và để ráo.

Bước 3: Luộc gà Luộc gà

(Luộc gà)

Cho gà nguyên con vào một nồi nước lớn để luộc cùng với một chút muối và một phần gừng, hành tây đã nướng. Khi nồi luộc gà sôi, bạn vặn nhỏ lửa và tranh thủ vớt bỏ sạch những bọt cặn nổi lên trên bề mặt. Sau khoảng 15 phút thì tắt bếp. Mở nắp vung tầm 5 phút cho nồi luộc gà nguội bớt rồi mới vớt gà ra. Đợi gà nguội, bạn dùng dao chặt gà thành những miếng vừa ăn. Hoặc bạn có thể xé thịt gà tùy theo sở thích.

Bước 4: Hầm xương gà 3 bộ xương gà đem rửa sạch với giấm và muối để khử bớt mùi. Cho xương vào nồi nước luộc gà và tiếp tục bật bếp đun sôi. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa và để chế độ hầm liu riu. Bước 5: Rang hoa hồi, thảo quả, tiêu đen và quế

Cho hoa hồi, thảo quả, tiêu đen và quế vào chảo rang đến khi dậy mùi thơm rồi bọc vào chiếc khăn xô nhỏ. Sau đó bạn thả bọc gia vị vào nồi nước dùng. Hầm tiếp xương gà thêm 45 phút nữa. Trong quá trình ninh, bạn nêm nếm nước dùng vừa miệng rồi vớt tất cả các gia vị trong nồi ra. Bước 6: Chần bánh phở Bạn đem bánh phở chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi chia đều vào từng tô.

Bước 7: Hoàn thành cách nấu món phở gà

Cuối cùng, bạn xếp thịt gà, hành lá, rau mùi lên từng bát phở, sau đó chan nước dùng lên và mời mọi người cùng thưởng thức ngay khi còn nóng. Bạn có thể chuẩn bị thêm rau sống, chanh, ớt và nước mắm để ăn kèm cho bát phở thêm đậm đà hương vị.

Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc Gia Truyền

Chuẩn nguyên liệu nấu phở gà

Các bạn cần có:

1 con gà ta 3 bộ xương gà500 gram bánh phở 1 củ hành tây, 3 cánh hoa hồi, 3 thảo quả, 1 miếng gừng nhỏ, 1 miếng quế Rau mùi, hành lá, chanh, ớt Gia vị: nước mắm, muối, tiêu đen…

Cách nấu phở gà miền Bắc ngon đúng vị

Bước 1:

Bạn tiến hành nướng hành tây và gừng rồi dùng dao đập dập. Nhặt rau mùi và hành lá rồi rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Bước 2:

Làm sạch lông gà, rửa sạch nội tạng. Sau đó bạn dùng gừng xát đều bên ngoài lẫn bên trong để khử sạch mùi hôi còn sót lại.

Bước 3:

Luộc gà. Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn, cho nguyên con gà vào luộc cùng 1 muỗng canh muối với phần gừng, hành tây đã nướng. sẵn. Khi nước luộc gà sôi lên, bạn hạ lửa nhỏ lại, dùng muôi vớt sạch những lớp bọt bẩn nổi lên trên mặt nước.

Bước 4:

Đậy kín nắp nồi nước dùng và tiếp tục đun gà với mức lửa vừa trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Sau đó bạn mở nắp vung trong vòng 5 phút để hơi bay bớt rồi đậy lại cho đến khi nước nguội mới vớt gà ra.

Bước 5:

Đợi gà nguội, sau đó bạn dùng dao chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 6:

Bước 7:

Rang phần hoa hồi, thảo quả, tiêu đen, quế trong chảo nhỏ cho dậy mùi thơm rồi bọc vào một chiếc khăn xô nhỏ.

Bước 8:

Khi nước luộc gà sôi, bạn hạ lửa nhỏ và ninh trong khoảng 45 phút. Sau đó, thả bọc khăn xô vào.

Bước 9:

Tiếp tục ninh nồi nước hầm gà thêm 30 phút nữa. Sau đó nêm nếm cho nước dùng vừa miệng rồi vớt tất cả các nguyên liệu trong nồi ra và tiếp tục đun nóng nồi nước với mức lửa nhỏ.

Thưởng thức

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành phần nước dùng rồi đấy. Bây giờ, bạn đem bánh phở trụng sơ qua nước sôi, vẩy cho ráo nước rồi chia đều vào từng tô nhỏ. Trang trí thịt gà, hành lá, rau mùi lên trên rồi múc nước dùng cho gần đầy miệng tô.

Để hấp dẫn hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm dĩa rau sống, vài lát chanh và chén nước mắm, 1 ít giấm tỏi để ăn cùng.

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Phở Gà Miền Bắc

Phở gà là một món ăn ngon của miền Bắc (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram bánh phở

1 con gà ta

3 bộ xương gà 1 củ hành tây, 3 cánh hoa hồi, 3 thảo quả, 1 miếng gừng nhỏ, 1 miếng quế

Rau mùi, hành lá, chanh, ớt

Gia vị: nước mắm, muối, tiêu đen…

Cách nấu phở gà miền Bắc

Bước 1: Hành tây và gừng đem nướng rồi dùng dao đập dập. Rau mùi, hành lá bỏ rễ, lá héo rồi mang rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.

Bước 2: Gà sau khi làm sạch lông, nội tạng, bạn dùng muối và gừng xát đều bên ngoài lẫn bên trong để khử sạch mùi hôi.

Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước lớn, cho gà nguyên con vào luộc cùng 1 muỗng canh muối và phần gừng, hành tây đã nướng.

Bước 4: Khi nước luộc gà sôi, bạn hạ lửa vừa rồi dùng muôi để vớt sạch những lớp bọt bẩn nổi lên trên mặt nước.

Bước 5: Đậy kín nắp nước dùng và tiếp tục đun với mức lửa vừa trong khoảng 15 phút rồi tắt bếp. Mở nắp vung trong vòng 5 phút để hơi bay bớt rồi đậy lại cho đến khi nước nguội mới lấy gà ra.

Bước 6: Đợi gà nguội, bạn dùng dao phay để chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Bước 7: 3 bộ xương gà sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với giấm và muối cho bớt mùi. Sau đó, cho vào nồi nước luộc gà và bật bếp tiếp tục đun sôi.

Bước 8: Chuẩn bị một chảo nhỏ, bắc lên bếp làm nóng rồi cho phần hoa hồi, thảo quả, tiêu đen, quế vào rang cho dậy mùi thơm rồi bọc vào một chiếc khăn xô nhỏ.

Bước 9: Khi nước luộc gà sôi, bạn hạ lửa nhỏ và ninh trong khoảng 45 phút. Sau đó, thả bọc khăn xô đựng hoa hồi, quế… vào.

Bước 10: Tiếp tục ninh nồi nước hầm gà thêm 30 phút. Sau đó, nêm nếm nước dùng vừa miệng rồi vớt tất cả các nguyên liệu trong nồi ra và tiếp tục đun nóng nồi nước với mức lửa nhỏ.

Đến đây là bạn đã hoàn thành phần nước dùng rồi. Bây giờ, bạn đem bánh phở trụng qua nước sôi, vẩy cho hết nước rồi chia đều vào từng tô nhỏ. Cho thịt gà, hành lá, rau mùi lên trên rồi múc nước dùng chan gần đầy miệng tô.

Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm dĩa rau sống, vài lát chanh và chén nước mắm để ăn cùng. Sau đó, dọn hết ra và mời mọi người thưởng thức khi còn nóng.

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Cách Nấu Phở ‘Chuẩn Vị Bắc’ Của Ông Chủ Khai Silk

Theo doanh nhân Hoàng Khải, nước dùng của phở Bắc phải không có mì chính, sợi phở bé. Các khâu từ chọn mua nguyên liệu đến chế biến đều phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt.

Doanh nhân Khai Silk vào bếp nấu phở Bắc Theo ông chủ của Khai Silk, phở Bắc đòi hỏi người nấu rất nhiều kỹ thuật từ khâu chọn nguyên liệu đến chế biến.

Có 2 giả thuyết về nguồn gốc của phở bò. Một số cho rằng phở có nguồn gốc từ Hà Nội, sau đó lưu truyền ra cả nước. Giả thuyết thứ 2 cho rằng phở bò có nguồn gốc từ Nam Định.

Chọn nguyên liệu

Để nấu được một tô phở ngon, đầu bếp phải đặc biệt kỹ lưỡng trong khâu chọn nguyên liệu. Xương ống để nấu nước lèo phải là loại to, còn cả tủy lẫn thịt.

Trước khi nấu, xương ống phải được tẩy sạch máu bầm bằng cách ngâm trong hỗn hợp vỏ chanh, gừng giã nhỏ, muối hột và nước lạnh. Sau khi ngâm khoảng 2-3 tiếng, xương đã được tẩy trắng.

Nấu nước dùng trong

Nước lèo cần được đun sôi, lớn lửa. Nước phở càng ngọt, càng trong thì phở càng ngon. Đầu bếp vớt váng liên tục và giảm lửa khi nước đã sôi.

Để nước phở thơm hơn, đầu bếp sẽ cho thêm gừng và hành tây đã được nướng sơ. Thịt được hầm từ khoảng 2-3 tiếng, sau đó được vớt ra để đảm bảo độ mềm.

Thịt tái và thịt nạm

Thịt bò để làm phở tái phải là thịt thăn, mềm và tươi, tránh thịt phi lê, thịt bạc nhạc (có lẫn gân). Thịt nạm phải chọn loại có vừa mỡ vừa nạc đều nhau. Khi luộc xong, không nên thái ngay mà phải treo lên cho ráo nước, sau đó bỏ vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thịt săn lại, dễ thái.

Vị thuốc phở

Thảo mộc là thành phần không thể thiếu của nước lèo. Tùy từng công thức, số lượng cũng như thành phần sẽ khác nhau.

Thông thường thảo mộc để nấu phở Bắc gồm quế, hồi, thảo quả, hột ngò, gừng, hành tím, hoa hồi. Tất cả được đảo đều trên lửa cho đến khi dậy mùi thơm, sau đó nấu cùng với nước lèo trong khoảng 30-45 phút.

Rau thơm

Người Bắc không thể thiếu húng láng, ngò gai, rau mùi khi ăn phở. Hành lá, mùi gai được thái nhuyễn, húng láng cắt nhỏ. Thái tơi hành củ để dậy mùi thơm.

Bánh phở

Bánh phở phải chọn loại sợi nhỏ, dai và được làm theo công thức gia truyền. Những người kỹ tính chỉ dùng gạo mùa, gạo chiêm từ vụ trước để làm bánh phở. Gạo tấm đã hết nhựa đảm bảo cho sợi phở được dai, trắng và thơm.

Trụng phở

Bát để ăn phở phải đủ dày để có thể giữ nóng. Bánh phở được trụng bằng nước lèo nóng. Thịt bò được sắp kín bên trên bánh phở, sau đó cho thêm rau thơm, hành củ. Nước lèo sẽ được cho vào sau cùng.

Bánh quẩy, tương ớt

Tô phở Bắc được ăn cùng tương ớt đỏ, bánh quẩy giòn, không ăn kèm rau sống như phở của người miền Nam hoặc miền Trung.

Trứng tái

Người Bắc cũng thường ăn phở kèm với trứng tái. Có nhiều cách làm, nhưng theo công thức làm trứng onsen của chuỗi phở Ông Khải, trứng gà được ngâm trong nước sôi 80 độ khoảng 15 phút, sau đó ngâm vào nước lạnh trước khi tách ra bát và chan thêm nước lèo, rau thơm, hành.