【#1】Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Ăn Cho Bữa Sáng Đầy Đủ Chất

Nguyên liệu cần có để chế biến món bò kho bánh mì

  1. 500 gam thịt nạm bò
  2. 2 củ cà rốt
  3. Ngũ vị hương, bột cà ri, vài lá thơm, sả cây
  4. Bột năng, màu hạt tiêu
  5. Chanh, ớt, sa tế
  6. Rau húng quế, gò gai, hành lá
  7. Muối, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm món bò kho ngon đơn giản tại nhà:

  1. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh tỏi băm, 1 ít lá cà ri, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít bột ngọt. Trộn đều lên, để khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau. Lưu ý, với cách nấu bò kho này bạn có thể cho thêm vào 1 chút rượu thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  2. Bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt thấm đều và săn lại. Cho sả cây vào. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, nấu khoảng 5 phút cho nước dừa thấm vào thịt bò. Sau đó, bạn đổ nước lọc ngập mặt thịt. Đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 90 phút cho thịt bò mềm ngon.
  3. Trong khi chờ món bò hầm, rửa sạch cà rốt, nạo vỏ, thái cà rốt thành từng khúc hoặc tỉa hoa, cho vào nồi và đun tầm 10-15 phút nữa cho nhừ cà rốt.
  4. Sau khi hoàn tất quá trình chế biến, nếu bạn muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên. Tốt nhất nên ăn ngay với cơm, bánh mì hoặc hủ tiếu khi bò kho đang còn nóng để cảm nhận trọn vẹn được vị ngon đậm đà của bò kho.
  5. Một số lưu ý để món ăn ngon đúng điệu:
  6. Nên mua thịt bò tươi, khi mua cần phải chú ý vào màu sắc, không chọn loại có màu đỏ sẫm, quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò sẽ ngon hơn.
  7. Để tiết kiệm thời gian đun nấu, bạn có thể hầm thịt bò bằng nồi áp suất, như thế sẽ rất nhanh và tiện lợi.

【#2】Bật Mí Bí Quyết Cách Nấu Món Cá Bông Lau Kho Tộ Đậm Đà Bản Sắc Dân Tộc

Cá bông lau kho tộ là một món ăn dân dã từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Món ăn này có nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, nhưng nó lại mang giá trị ẩm thực to lớn. Với cá bông lau ta thường làm các món như là cá bông lau kho thơm, cá bông lau kho tiêu, cá bông lau nấu canh chua,… Và …

Cá bông lau kho tộ là một món ăn dân dã từ lâu đời của dân tộc Việt Nam. Món ăn này có nguyên liệu và cách chế biến rất đơn giản, nhưng nó lại mang giá trị ẩm thực to lớn. Với cá bông lau ta thường làm các món như là cá bông lau kho thơm, cá bông lau kho tiêu, cá bông lau nấu canh chua,… Và không thể không kể đến món cá bông lau kho tộ. Bạn đã từng thử nấu cá bông lau kho tộ nhưng không ngon? Thì nay đã có cách nấu cá bông lau kho tộ tại 7monanmoingay.com.

Cách nấu cá bông lau kho tộ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món cá bông lau kho tộ

Cá và thịt chúng ta làm sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Sau đó cho vào nồi ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1muỗng bột ngọt hành, tỏi, tiêu, và 3 muỗng nước tương. Trộn đều và để cho cá và thịt thấm gia vị.

Bước 2: Kho cá

Bắt nồi lên bếp và thêm vào một ít dầu ăn. Đun cho đến khi cá săn lại thì các bạn thêm vào một ít mõ làm cho cá thơm và béo hơn. Tiếp đến cho nước sôi sao cho ngập cá làm như vậy để cá bay hết mùi tanh. Lúc này chúng ta đã có thể vặn nhỏ lửa lại rồi nêm nếm thử cho vừa ăn. Tiếp tục đun cho đến khi nước gần gần cạn thì cho tiêu và hành lá xắt nhỏ vào rồi tắt bếp.

Thành quả của chúng ta là một nồi cá bông lau kho tộ với màu vàng nâu cực đẹp mắt vì khi ướp cá chúng ta có ướp cùng nước tương. Không những có màu sắc đẹp, món ăn này có có một mùi hương cực kì dân dã và thơm ngon. Một bát cơm trắng ăn cùng với món cá kho tộ thì thật “hết xảy”.

【#3】Hướng Dẫn Nấu Ăn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì

Đây là chuỗi video hướng dẫn nấu ăn ngon mỗi ngày của website chúng tôi Chúng tôi tổng hợp những video dạy nấu ăn để giúp bạn có thể nấu những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon – Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái. Lạ miệng với măng xào thịt heo kiểu mới – Món măng xào thịt heo tưởng chừng quá quen thuộc, nhưng nếu bạn thêm chút sa tế vào sẽ trở thành một mon ngon hoàn toàn mới lạ.

Nấu Ăn Ngon,Hướng Dẫn Nấu Ăn,Món Ngon Mỗi Ngày,Dạy Nấu Ăn.

Xin chân thành cảm ơn.

【#4】7 Cách Nấu Chè Chuối Chưng Bột Báng, Chè Chuối Khoai Lang, Khoai Môn Đậu Xanh, Khoai Mì Bột Năng Đơn Giản

Chè chuối là 1 món ăn vặt khá quen thuộc và cách nấu chè chuối bột báng nước cốt dừa được cả trẻ nhỏ lẫn người lớn rất yêu thích bởi hương vị ngọt thanh cùng với mùi vị thơm phức của nước cốt dừa, khiến người thưởng thức càng ăn lại càng ghiền.

Cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa trong những ngày hè đầy nóng nực này thì ai cũng mong muốn vừa bước chân ở bên ngoài về đến nhà là sẽ có ngay một cốc nước mát hay một cốc chè để giải nhiệt. Chính vì hiểu được tâm lý đó mà trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách nấu chè chuối ngon với nước cốt dừa cực the mát và thật thơm ngon, tác dụng thanh nhiệt tuyệt vời.

Nguyên liệu nấu chè chuối

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

– Khi các bạn đi chợ, bạn nhớ chú ý chọn những trái chín vừa, đừng chọn những quả chuối xanh hay những quả quá chín mùi vì có thể gây ra vị chát cho món chè chuối của bạn.

– Bước 1: Sơ chế chuối với đậu phộng. Lột bỏ vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó các bạn thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

– Bỏ chuối vào trong tô rồi thêm một chút đường với muối, lắc tô để cho hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng từ 20 đến 30 phút.

– Đem giã nhỏ vừa đậu phộng rang. Hòa bột – Bột báng các bạn đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì các bạn để ráo nước.

– Bước 3: Đun nước cốt dừa – Đổ nửa lon nước dừa với một chén nước lạnh vào trong nồi đun nóng, từ từ các bạn cho chuối vào đun cùng đến khi chuối đã chín mềm.

– Bước 4: Hoàn thành món chè .Cuối cùng là các bạn cho bột báng vào nấu cùng. Đợi cho bột báng trắng trộn rồi nêm thêm đường với nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào cho thật vừa miệng.

2. Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa bằng bột năng, bột bắp

Có thể nói các món chè là một nét ẩm thực khá thú vị và hấp dẫn của Việt Nam, màu sắc này đã đem lại sự đa dạng về màu sắc và hương vị sau những bữa cơm gia đình đầy bổ dưỡng.

Các loại chè không thể kết hết từ chè truyền thống như chè chuối chưng, chè đậu xanh, chè đậu đen, chè bí đỏ, chè thập cẩm, chè bắp.. cho đến chè hiện đại như: chè khúc bạch, chè Thái, chè Đài Loan…

Nguyên liệu nấu chè chuối chưng

Chú ý khi bạn đi chợ, nhớ chọn những quả chín vừa, đừng chọn những quả xanh hay những quả quá chín vì có thể gây ra vị chát cho món chè của bạn đấy.

Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa đậu phộng

– Bước 1: Đầu tiên sơ chế chuối và đậu phộng. Chúng ta lột vỏ chuối, tìm bỏ xơ chuối còn dính lại, sau đó thái xắt khúc thành nhiều khoanh tròn vừa ăn.

– Bỏ chuối vào tô rồi thêm một chút đường và muối, lắc tô để hỗn hợp dính đều vào chuối và ướp như thế khoảng 20 đến 30 phút. Đem giã nát đậu phộng rang.

– Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ hoà bột. Bột báng đem rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 15 phút, bột nở ra thì để ráo nước.

– Bước 3: Đun nước cốt dừa với chuối. Các bạn đổ nửa lon nước dừa cùng một chén nước lạnh vào nồi đun nóng, từ từ cho chuối vào đun cùng đến khi chuối chín mềm.

– Bước 4: Hoàn thành món chè. Cuối cùng là cho bột báng vào nấu cùng. Đợi bột báng trắng rồi nêm đường vào nửa chỗ nước cốt dừa còn lại vào sao cho vừa miệng.

3. Cách nấu chè chuối khoai lang (khoai lang tím, khoai lang vàng)

Nếu là một người con sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Nam Bộ chắc hẳn bạn sẽ luôn yêu thích món chè chuối khoai lang. Món chè tuy được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản nhưng chứa đựng nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

Món chè này còn được người dân Nam Bộ yêu mến đặt cho cái tên dân dã chè chuối chưng khoai lang. Nguyên liệu đơn giản, mộc mạc chỉ là những quả chuối sau vườn, trái dừa khô nơi góc bên và những củ khoai lang mới thu hoạch… nhưng lại mang đến một món chè ngọt ngào, béo ngậy.

Nguyên liệu Cách thực hiện:

Bước 1: Bạn rửa sạch bột báng rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

Bước 2: Khoai lang rửa sạch, bỏ vỏ, ngâm với nước để ra bớt nhựa, rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Bước 3: Chuối sứ bỏ vỏ bổ múi cau vừa ăn. Sau đó cho chuối vào tô và ướp cùng ½ muỗi rượu để giúp tăng hương vị cho món chè. Lưu ý khi chọn chuối, bạn nên chọn những quả vừa chín tới không nên dùng quá chín sẽ làm mất đi vị ngon cho món chè.

Bước 4: Bắt chảo lên bếp cho vừng vào rang với lửa nhỏ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ lép bép và vừng tỏa mùi thơm, chuyển sang màu vàng là đã chín.

Bước 5: Dùng 1 nồi nhỏ đổ vào 2 tô nước sau đó cho thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng và lá dứa vào.

Sau đó bắt nồi lên bếp đun cho đến sôi thì nhỏ lửa tiếp tục đun. Khi thấy bột báng nổi lên mặt và thử khoai đã chín mềm là được. Chú ý bạn nên khuấy đều trong lúc nấu để không bị cháy khét dưới đáy nồi.

Cách làm chè chuối khoai lang đơn giản, không tốn nhiều công sức, thời gian. Khi ăn múc chuối ra chén và đừng quên rắc đậu phộng giã nhuyễn, dừa nạo sợi và vừng rang bên trên để làm tăng mùi vị cho món chè.

4. Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

Cách nấu chè chuối khoai mì là một món ăn quen thuộc của người miền Trung. Món ăn này là sự kết hợp của khá nhiều các nguyên liệu giàu tinh bột như khoai mì, bột khoai, bột báng,… cùng với chuối là một loại trái cây giàu vitamin tạo nên một món ăn vặt nhưng lại vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu Cách nấu chè chuối bột báng khoai mì thơm ngon và dễ dàng

Bước 1: Khoai mì sau khi mua về các bạn đem gọt vỏ rửa sạch sau đó ngâm vào một thau nước lã cho nhựa khoai ra hết. Tiếp theo ta vớt ra rồi cắt khúc và chè đôi. Nếu muốn kĩ hơn các bạn có thể rửa lại lần nữa để cho nhựa khoai hoàn toàn sạch hết.

Bước 2: Cho bột bán và bột khoai vào nước ngâm cho nở ra. Tiếp tục là lột bỏ vỏ chuối rồi cắt miếng hoặc có thể để nguyên nếu thích.

Bước 3: Tiếp theo ta cho nước dão dừa vào nồi và bắc lên bếp đun sôi. Khi nước dão dừa sôi được một lát thì ta cho khoai nì vào trước vì nó là nguyên liệu lâu chín. Tiếp đến ta trút bột khoai và bột bán vào và đảo đều đến khi thấy bột trong thì cho chuối vào.

Tiếp tục là thêm đường vào sao cho vừa miệng và để cho chè thêm đậm đà thì thêm vào 2 thìa cà phê muối nữa rồi đậy nắp lại. Khi nồi chè sôi thì ta mở nắp ra và cho nước cốt dừa vào và đậy nắp lại, tiếp tục đợi cho nồi chè sôi trở lại thì cho vani vào và tắt bếp.

5. Cách nấu chè chuối đậu xanh bột báng nước cốt dừa

Chè chuối đậu xanh là một món ăn cực tốt cho sức khỏe bởi có sự kết hợp của hai nguyên liệu là đậu xanh và chuối. Hai thành phần này đều có hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao, không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng vào những ngày hè nóng nực, mà chuối cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt còn giúp cơ thể làm mát gan.

Nguyên liệu để nấu món chè chuối đậu xanh

Để làm một phần chè chuối đậu xanh cho gia đình có số lượng thành viên từ 3 đến 4 người, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ và theo công thức chuẩn như sau:

Trong đó chuối là nguyên liệu quan trọng nhất vì nó quyết định đến sự thành công của món ché. Vì vậy khi chọn lựa chuối bạn không nên chọn chuối quá chín hoặc còn hơi sống. Tốt nhất là chuối vừa chín tới, sẽ có hương vị ngọt vừa phải và giữ được độ giòn, không bị quá nẫu.

Cụ thể nếu như chuối vãn còn xanh thì nồi chè sẽ có vị hơi chan chát và rất khó ăn, còn nếu như chuối chin rục thì khi nấu chè dễ bị nát, quá ngọt và có mùi lạ lạ. Còn về loại chuối thì bạn có thể chọn bất kì chuối nào, chuối tây hay chuối ta đều được cả.

Các bước để nấu món chè chuối đậu xanh

Đầu tiên bạn lột sạch tất cả vỏ chuối và cả những lụa dính trên thân chuối. Sau đó để vào một chiếc rổ sạch rồi dùng dao cắt thành những miếng tròn vừa ăn. Thông thường bạn nên cắt chuối có độ dày tầm 1cm đến 2 cm là được. Nếu cắt quá mỏng thì khi nấu chín chuối bị nát, còn nếu bạn cắt quá dày thì cuối khó thấm vị và khi ăn quá to sẽ bất tiện.

Sau khi cắt hết chuối bạn cho vào trong một cái au to và sạch rồi ướp với đường trắng cho thấm vị ngọt. Dùng đũa đảo nhẹ nhẹ nhàng để chuối được bọc đều đường, ướp trong thời gian 15 phút là được.

Đặt chảo chống dính lên bếp, khi chảo nóng bạn cho đậu phộng vào rang chín, dùng đũa đảo liên tục để tránh làm đậu bị cháy. Sau khi đậu chín có màu hơi cháy xém bạn trút ra rổ sạch và để nguội, bóc sạch vỏ rồi cho vào cối giã nhỏ.

Đậu xanh mua về bạn rửa lại với nước, nhặt bỏ sạn và hạt bị hư, sau đó đãi sạch rồi ngâm trong nước lạnh với thời gian từ 1 đến 2 tiếng để đậu mềm và nở ra. Như thế thì thời gian nấu đậu chín nhừ sẽ nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Khi thấy đậu chín bạn chỉ cần rửa lại với nước rồi để ráo trong rổ là được.

Dừa bạn nên mua tại chợ loại đã được nạo sẵn để không phải mất thời gian và công sức nạo tại nhà. Ngâm dừa với bát nước ấm trong thời gian 30 phút, sau đó bạn vớt phần xác cho vào khăn mềm sạch rồi vắt mạnh để lấy nước cốt.

Bột báng bạn cũng rửa sạch với nước rồi ngâm với nước ấm trong thời gian từ 15 đến 20 phút để nhanh nở mềm. Sau đó rửa sạch lại với nước lần nữa rồi để ráo.

Bắt một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm lượng nước cần nấu chè vào và bật lửa vừa. Sau đó cho nước cốt dừa vào trong nước. Tiếp đến bạn cho đậu xanh vào trong nồi rồi đậy nắp và ninh với thời gian 15 phút đồng hồ. Đến khi thấy đậu nở to và mềm là được.

Cho tiếp chuối đã cắt vào trong nồi và ninh thêm thời gian khoảng 10 phút nữa. Cho đường vào trong nồi chè với liều lượng phù hợp khẩu vị ăn của gia đình. Dùng muôi khuấy nhẹ nhàng đến khi đường hòa tan hết. Cho bột báng đã ngâm vào trong nồi và đậy nắp minh trong vài phút.

Khi thấy bột báng bắt đầu nổi lên mặt nước và chuyển sang màu trong có nghĩa là đã chín. Bạn cho 1 đến 2 ống bộ vani vào để tăng mùi thơm, tắt bếp và đợi nguội bớt rồi múc chè ra chén, rắc đậu phộng đã giã lên mặt rồi thưởng thức khi còn nóng.

6. Cách nấu chè chuối nướng đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè chuối nướng

  • Vài quả chuối tây chín ( Số lượng tùy theo bạn muốn nấu ít hay nhiều chè)
  • 300g gạo nếp
  • Nước cốt dừa: 1 lon
  • Lá chuối
  • Lạc (đậu phộng): 100g

Cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon

Bước 1: Gạo nếp cho vào rá đem vo sạch, để ráo rồi cho thêm vài hạt muối vào sóc đều lên. Đổ nước cốt dừa vào nồi cho thêm một ít đường và cho gạo nếp vào nấu (hấp) chín.

Bước 2: Tiếp theo, cơm nếp múc ra để hơi nguội thì cán mỏng thành từng miếng. Đặt chuối đã bóc vỏ vào giữa, cuộn tròn lại và bọc lá chuối ở bên ngoài và đặt lên khay.

Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp than, xếp chuối lên và nướng cho vỏ ngoài vàng đều và thơm là được.

Bước 4: Bột báng thì sơ chế tương tự như các món chè khác. Đổ bột báng vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 15-20 phút rồi gạn nước để ráo. Cho nước vào nồi đun sôi và cho bột báng đã ngâm,cho đường vừa miệng vào đun đến khi nó nổi lên và có màu trong là được.

Bước 5: Chuối nướng cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Múc nước bột báng ra bát, cho chuối vừa cắt vào, thêm nước cốt dừa và rắc đậu phộng lên là có ngay một bát chè chuối nướng thơm ngon rồi đó.

Bạn đã hoàn thành cách nấu chè chuối nướng đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì thưởng thức thôi nào. Mùi thơm ngào ngạt rồi nè, ai mà ở đây thì khó có thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó.

Chuối được bọc kín bởi 1 lớp cơm nếp ở bên ngoài rồi dùng lá chuối cuốn lại mới mang đi nướng nên làm cho vị ngọt của chuối đậm hơn vị tự nhiên của nó, vỏ cơm nếp dẻo, dai nhưng vẫn có chút giòn giòn kết hợp với nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng làm cho món chè nơi đây trở nên rất đặc biệt.

7. Cách nấu chè chuối khoai môn bột khoai bột báng ngon nhất

Nguyên liệu:

  • 8 quả chuối sứ
  • 300gr nước cốt dừa
  • 400gr khoai môn
  • Sữa đặc, đường phèn
  • Bột khoai, bột năng, bột báng

Cách chế biến:

Bước 1: Chuối bỏ vỏ, cắt nhỏ thành khoanh tròn vừa ăn. Sau đó ướp chuối với ít rượu nếp sẽ mang lại hương vị thơm ngon hơn. Tương tự khoai môn gọt sạch vỏ, dùng dao thái nhỏ và cắt thành hình quân cờ.

Bước 2: Nước cốt dừa có thể mua sẵn ngoài tiệm. Ngoài ra, nếu bạn muốn tự tay làm thì rất đơn giản, nạo dừa khô, ngâm với nước nóng 30 phút, sau đó vắt nước cốt ra một chén nhỏ. Xong chia làm 2 phần, một phần cốt dừa đem nấu với khoai môn, một phần còn lại để dành.

Bước 3: Ngâm bột báng, bột khoai trong nước lạnh khoảng 30 phút để nở mềm ra và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho vào nồi chè nấu cùng khoai môn.

Bước 4: Cho chuối vào nồi chè và nấu chín. Khi chuối chín, cho thêm sữa đặc hoặc đường vào. Tùy theo khẩu vị mà cho nhiều đường hay ít đường.

Bước 5: Hòa bột năng ra một chén nhỏ, sau đó cho vào nồi chè và đảo đều tay để nồi chè sánh mịn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào đun khoảng 1 – 2 phút và tắt bếp. Múc chè ra chén nhỏ, ăn với đá lạnh hoặc ăn nóng.

Cách nấu chè chuối khoan môn rất đơn giản và thơm ngon. Bạn có thể nấu món chè này dễ dàng để chiêu đãi cả nhà. Món chè không chỉ có vị ngọt từ chuối mà còn có vị bùi từ khoan môn, chè vừa giải nhiệt, giàu chất xơ rất tốt cho sức khỏe và đường ruột của bạn.

【#5】Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò kho:

  • Thịt bò: 600g
  • Cải trắng, cà rốt
  • Gói gia vị bò kho
  • Củ gừng
  • Hành băm, tỏi băm
  • Dầu điều
  • Bột năng
  • Củ sả, quế, hoa hồi
  • Gia vị: dầu, mắm, muối, đường, tiêu, ớt
  • Rau thơm, ngò gai, húng quế, rau mùi, hành lá

Các bước nấu món bò kho ngon:

  • Sơ chế thịt bò: Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bò dùng gừng giã nhuyễn pha với rượi trắng rồi xát qua thịt bò. Xong rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi. Thịt nguội lấy ra cắt thành miếng hình chữ nhật hay hình vuông vừa ăn, tầm 3x3cm.
  • Để nấu món bò kho ngon thì việc ướp thịt bò với vừa đủ lượng gia vị cực kỳ quan trọng, đây là công thức chuẩn, các bạn có thể thay đổi theo khẩu vị ăn. Ướp thịt bò với 1 đường, ½ bột ngọt, 2 muối, ½ tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 nêm, ½ mắm, 1 màu dầu điều, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm, ½ sả băm. Dùng bao tay trộn đều cho thịt và gia vị bám vào nhau, để khoảng 30 phút- 1 tiếng cho thịt bò thấm gia vị.
  • Cà rốt, củ cải rửa sạch cắt hình hoa lát vừa ăn.
  • Sả bóc bẹ ngoài, rửa sạch 1 phần đập dập, 1 phần băm nhỏ.
  • Quế, hoa hồi rang cho dậy mùi.
  • Phi thơm tỏi, hành băm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho tiếp sả băm vào tiếp tục đảo.
  • Lúc này thịt đã săn lại, cho thêm nước vào săm sắp thịt, cho cả quế, phần sả đập dập còn lại và hoa hồi vào luôn. Đậy nắp và nấu chừng 30 phút nữa. Vớt bỏ xác quế, hoa hồi, sả ra.
  • Đến khi thịt mềm thì hòa 2 muỗng bột năng với chén nước rồi cho từ từ vào nồi thịt, cho tiếp cà rốt, củ cải vào nấu cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn nấu 6-7 phút thì tắt bếp.

Mẹo chọn thịt bò ngon để làm món bò kho:

  • Thịt bò ngon là loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.
  • Khi mua không nên chọn những thớ thịt quá lớn, chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn.
  • Thịt bò tươi ngon khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi, không có mùi hôi và dính tay.
  • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Đặc biệt là thịt bò tơ thớ mịn, có mỡ trắng, nếu có chọn được loại này thì càng tốt.

Món thịt kho thành phẩm múc ra bát cho ít tiêu, ngò gai, hành tây thái nhỏ ăn cùng rau thơm, húng quế. Thịt bò mềm, ngọt, phần gân dai ăn cảm giác sần sật rất ngon. Nước bò kho sánh đặc thêm vị ngòn ngọt của củ quả hòa quyện với mùi thơm của sả, gừng rau thơm tạo nên hương vị vô cùng hấp dẩn.

Vài lưu ý để món bò kho ngon nhất:

  • Thịt bò phải là loại tươi ngon, nên chọn loại thịt nạm có gân để món ăn thành phẩm vừa có vị dai, mềm, giòn hấp dẩn.
  • Món bò kho nấu với lượng nước vừa đủ, nước bò đặc sánh sẽ ngon hơn, tránh quá loãng.
  • Để thành phẩm dậy mùi thơm nên cho vài khúc sả đập dập vào nồi bò kho khi nấu.
  • Khi xào thịt bò thì xào với lửa to để thịt săn lại, khi nấu thì chuyển qua lửa nhỏ, khi nước cạn, cho thêm nước sôi vào nấu cùng để thịt không khô và mau mềm.
  • ­Để món bò kho thơm ngon nên ướp thịt bò với vài gia vị bắt buộc phải có là hành, tỏi, sả.
  • Dùng tay bóp nhẹ cho thịt và gia vị thấm vào nhau.
  • Tốt nhất là để qua đêm cho miếng thịt được ngấm đều gia vị.

Bò kho đúng điêu dùng để chấm bánh mì cực ngon. Bánh mì làm nóng trong lò vi sóng vừa thơm vừa giòn chấm với bò kho thơm ngon đậm đà thì y bài. Bò kho bánh mì là món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng có thể bổ sung vào thực đơn các món ăn buổi sáng để thay đổi khẩu vị.

Đây là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi khách quý hay trong bữa cơm ấm cúng gia đình. Cách làm hủ tiếu bò kho cơ bản cũng như hướng dẩn ở trên, vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món bò kho.

Ngoài ra thịt bò kho thơm ngon dễ dàng kết hợp cơm nóng tạo nên một bữa ăn hấp dẫn với những miếng thịt bò kho mềm, không nát mà giòn giòn, dai dai từ phần gân ăn thật vừa miệng.

【#6】Cách Nấu Món Bắp Bò Hầm Tiêu Xanh Khoai Tây Ngon

Cá rằng bạn sẽ khó mà cưỡng lại độ đậm đà của nước sốt từ cách nấu bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây . Bằng cách ướp với tiêu xanh, thịt bò hầm được khử mùi và thấm vị cay, hương tiêu nồng đượm, với phần nước sốt vô cùng vô cùng quyến rũ, sánh sệt và vị cực tuyệt. Vào những hôm trời hơi se lạnh mà …

Cách làm thịt bò hầm tiêu ngon

Bước 1: Sơ chế tiêu xanh và bắp bò

Rửa sạch tiêu xanh rồi giã dập. Còn bắp bò ta rửa sạch rồi cắt miếng to vừa ăn, tiếp tục ướp thịt bò với 1 muỗng canh cà chua xay+ nửa muỗng café muối+ 1 muỗng café nhỏ dầu ăn+ tiêu xanh vừa giã dập và trộn đều lên. Các bạn để trong ít nhất nửa tiếng cho thịt được thấm.

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Tiếp tục ta gọt vỏ và rửa sạch khoai tây rồi cắt miếng cỡ bằng miếng thịt bò ở trên. Sau đó đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho khoai vào chiên vàng đều các mặt.

Bước 3: Xào thịt bò

Phi thơm hành với dầu điều và cho thịt bò đã ướp vào xào. Đảo đều đến khi thịt bò săn lại các bạn cho phần cà chua xay còn lại vào, thêm nước lọc và ninh cho thịt bò mềm. Cách nấu thịt bò hầm tiêu xanh ngon hơn nếu bạn sử dụng nước dừa tươi thay nước lọc và một mẹo để tiết kiệm thời gian hơn khi thực hiện cách nấu bò hầm tiêu xanh là nếu có nồi áp suất bạn nên dùng nồi áp suất.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Tiếp theo cho vào chén bột mì ít nước hòa cho tan.

Quay trở lại nồi bò hầm tiêu xanh khi thịt bò đã chín mềm ta mở nắp ra thêm pate vào tiếp tục nấu thêm 5 phút nữa rồi cho khoai tây vào. Nêm nếm cho vừa ăn nữa. Ninh bắp bò hầm khoai tây thêm khoảng 10 phút nữa cho khoai tây chín mềm các bạn cho bột mì pha loãng vào. Nấu đến khi nước cạn thành nước sốt sánh sệt là hoàn thành cách làm món bò hầm tiêu xanh, tắt bếp.

Múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

Cách nấu món bắp bò hầm tiêu xanh khoai tây đã hoàn tất rồi, món này ăn với cơm trắng hay bún đều ngon đó các bạn. Chúc thành công và có bữa ăn ngon miệng.

【#7】Cách Nấu Món Bắp Bò Kho Dứa Ngày Se Lạnh

Thịt bò chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho sức khỏe, chính vì vậy từ lâu nó đã trở thành thực phẩm quen thuộc trong bếp ăn nhiều gia đình.

Nguyên liệu

  1. Dứa (thơm): 400g
  2. Cà chua: 2 trái
  3. Sả: 5 nhánh, Gừng: 1 nhánh nhỏ, Ớt : 3 trái
  4. Rau mùi: 50g, Tiêu sọ xanh: 2 nhánh nhỏ
  5. Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu

– Bắp bò: Rửa sạch, thái hình vuông theo thớ thịt nằm ngang;

– Dứa (thơm): Gọt vỏ, cứa hết mắt, rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn hình cánh quạt rồi trộn dứa với ½ thìa đường, làm như thế dứa sẽ bớt chua và thơm ngon hơn.

– Cà chua: Rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, thái miếng cáu;

– Sả: Rửa sạch, cắt khúc 3cm, đập dập;

– Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ;

– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa, 2 trái thát lát;

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng khoảng 5 múi tỏi đập dập;

– Tiêu sọ xanh: Rửa sạch, tách hạt.

Thực hiện làm món bắp bò kho dứa

Cho bắp bò đã thái miếng, sả, tỏi đập dập, gừng thái sợi và ½ thìa muối vào nồi, độ nước ngập mắt bò, đun đến khi sối thì dùng thìa vớt hết lớp bọt bên trên, tiếp tục đun sối trong 10 phút rồi vớt bò ra để riêng, phần nước luộc lọc lấy nước, bỏ bã;

Phi thơm 2 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món bắp bò kho dứa có màu sắc hấp dẫn, cho bắp bò đã luộc vào xào nhanh tay khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho dứa, cà chua vào xào cùng, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều trong 5 phút nữa;

Bày món bắp bò kho dứa ra đĩa sâu, trang trí ớt tỉa hoa, rau mùi lên trên là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ấm nóng của món bắp bò kho dứa này rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức

  1. Món bắp bò kho dứa được trình bày hấp dẫn, bắt mắt, màu sắc hài hòa, đậy mùi thơm đặc trưng;
  2. Bắp bò mềm vừa, ngấm gia vị, thơm ngon, dứa và cà chua tươi ngon, chín mềm rất hấp dẫn;
  3. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngon đậm đà của bắp bò hòa quyện với vị chua thanh của dứa, cà chua, vị cay nhẹ của tiêu sọ, ớt,… rất hấp dẫn;

【#8】Cách Nấu Cháo Yến Mạch Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Cho Bé Mau Lớn

Yến mạch là gì và giá trị dinh dưỡng của yến mạch

Yến mạch ngày càng trở nên phổ biến khi mức sống của con người ngày càng được nâng cao.

Trong yến mạch chứa 66 % carbohydrate; 9,2 % chất béo; 11,2 % protein; 7,1% chất xơ. Ngoài ra, còn có các thành phần khác như các nguyên tố khoáng chất vi lượng canxi, natri, kali, sắt, magiê, kẽm, đồng, phốt pho, crôm, mangan, selenium (1 loại chất chống oxy hóa)… Các loại vitamin B1, B2, B3, B6, E… chiếm 4,5%.

Yến mạch chứa nhiều năng lượng, dễ tiêu hóa, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, cung cấp nhiều chất cần thiết cho quá trình phát triển của trẻ. Ngoài ra, yến mạch còn ít gây ra các phản ứng dị ứng nhất cho trẻ so với các loại ngũ cốc và thức ăn khác. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người lựa chọn yến mạch cho con em mình.

Vì yến mạch không phải là loại cây trồng ở vùng nhiệt đới gió mùa như nước ta. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay, các sản phẩm lúa mạch đều được nhập khẩu từ những quốc gia ôn đới. Vì được nhập khẩu nên yến mạch sẽ phải trải qua quá trình xử lý để tránh ẩm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Có một vài điều bạn cần lưu ý như sau để chọn được những hạt yến mạch tốt nhất:

– Chọn loại có nguồn gốc xuất xứ, bao bì rõ ràng.

– Chọn những hạt dẹt, mỏng.

– Chọn hạt còn nguyên, không bị vỡ.

Đây sẽ là phần được mọi người mong chờ và hấp dẫn nhất. Cách để nấu cháo yến mạch cho con yêu của bạn có một bữa ăn chất lượng.

Để có một bữa cháo yến mạch ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

– Yến mạch nguyên hạt: 150gr

– Thịt: 50 gram. Bạn có thể tùy chọn các loại thịt phù hợp với sở thích hoặc thực đơn của bé. Ở đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn với thịt bò.

– Cà rốt: 1/2 củ. Tương tự như thịt, các bạn có thể chọn loại rau củ khác phù hợp.

– Rau mùi: 2 nhánh.

– Gia vị: Muối, dầu ăn trẻ em.

– Thịt bò bạn chọn mua phần có màu sắc đỏ tươi, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi. Tiếp theo, bạn mang thịt đi rửa sạch. Có thể rửa bằng rượu để khử mùi hôi của thịt bò rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn hãy xay nhuyễn thịt.

– Cà rốt chọn củ nhỏ, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc. Sau đó, bạn hãy hấp chín cà rốt rồi tán nhuyễn để cho bé dễ ăn.

– Rau mùi bạn nhặt sạch, đem ngâm với nước muối chừng 30 phút, vớt ra để ráo nước rồi tiến hành băm nhỏ và cho vào một chén riêng.

– Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi một lượng nước vừa đủ và đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn cho từ từ hạt yến mạch đã chuẩn bị vào. Khi cho yến mạch, bạn hãy đổ từ từ, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để yến mạch chín đều.

– Sau khi yến mạch chín bạn cho thịt bò xay nhỏ và cà rốt tán nhuyễn vào. Bạn khuấy đều cho thịt và cháo hòa quyện với nhau. Tiếp tục đun khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu nêm một chút muối vào món cháo. Sau đó cho rau mùi đã thái nhỏ vào.

Bạn múc cháo ra bát, thêm một chút dầu ăn cho bé để tăng cường dinh dưỡng. Cho cháo nguội một chút rồi cho bé ăn. Cháo sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

【#9】Cách Nấu Xôi Nếp Khoai Môn Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng

Cách nấu xôi nếp khoai môn không chỉ cho bạn món ăn ngon miệng mà còn đẹp mắt nữa. Xôi thật dẻo, và khoai môn bùi ngọt lại mềm sẽ hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

    1

    Bước đầu tiên, bạn cho gạo nếp vào vo sạch, để ráo. Khoai môn cắt hạt lựu. Cho lá cẩm vào nồi nấu với khoảng 0,7l nước cho ra màu tím, chắt lấy nước. Luộc qua khoai môn với ½ (một phần hai) phần nước lá cẩm.

Bước đầu tiên của cách nấu xôi nếp khoai môn là bạn vo sạch gạo rồi cắt khoai môn ngâm với nước lá cẩm.

    2

    Cho nếp vào phần nước lá cẩm còn lại, thêm chút muối vào nấu sôi lên. Nước vừa sôi là chắt hết nước và đổ phần nếp này và khoai môn vào chõ nồi cơm điện nấu chín.

Cho gạo nếp ngâm với lá cẩm rồi làm theo hướng dẫn.

    3 Dừa non nạo sợi mỏng. Đậu phộng rang giã nhỏ; mè trắng rang vàng, trộn với đậu phộng và đường. Rắc dừa non lên xôi, ăn cùng muối mè đậu phộng. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

Sau khi đồ xôi chin, bạn nạo dừa thành sợi, lạc giã nhỏ cùng vừng (mè) rắc lên bề mặt bát xôi.

Thành phẩm

Cách nấu xôi nếp khoai môn rất giản đơn, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian là đã có ngay món ăn ngon miệng mà đẹp mắt cho cả nhà thưởng thức rồi. Để giảm thời gian, bạn có thể xay lá cẩm từ hôm trước rồi đến khi cần chỉ việc lấy ra nấu xôi.

Xôi nếp khoai môn không chỉ giúp bạn có món ăn ngon miệng mà đẹp mắt nữa.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo một vài cách nấu xôi khác cho cả gia đình nha:

* Cách nấu xôi lạc ngon bằng nồi cơm điện tiện hết chỗ nói

* Cách nấu xôi đỗ đen bằng nồi cơm điện dễ như trở bàn tay

* Cách nấu xôi sắn thơm nức mũi chỉ nhìn thôi cũng thèm

Tổng hợp & BT: Lan Chi (NauNgon.com)

【#10】Mách Nhỏ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình

Mách nhỏ bạn cách nấu cháo vịt thơm ngon cho cả gia đình

Chi tiết
Chuyên mục: mon an tam bo
Được đăng: Thứ bảy, 20 Tháng 10 2021 23:15
Viết bởi Admin5
Lượt xem: 434

Hôm nay Thực phẩm chợ sạch sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo vịt thơm ngon bổ dưỡng ai cũng có thể làm được ngay tai nhà.Trong một số trường hợp, cháo là món ăn đặc biệt dành cho người bệnh, người bị suy nhược cơ thể, phụ nữ mang thai.

Cháo vịt được yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tô cháo vịt nóng hổi, sực nức mùi thơm của tiêu, cháo có vị ngọt tự nhiên của nước luộc vịt, thoang thoảng hương gạo ngon và hành phi, ăn kèm thịt vịt dai ngọt chấm nước mắm gừng đậm đà, điểm thêm vài cọng rau thơm ngon không thể tả.

Còn gì bằng khi được xì xụp món cháo vịt trong tiết trời se lạnh hay những ngày mùa đông lạnh giá, tô cháo và những gia vị có tính nóng trong món ăn sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và làm ấm cơ thể.

Nguyên liệu nấu cháo vịt ngon

  • Vịt xiêm hoặc vịt cỏ: 1 con
  • Gạo tẻ: 1 lon, trong đó có một nắm gạo nếp để nấu cháo ngon hơn
  • Hành tím: 4 củ
  • Ớt tươi: 4 trái
  • Gừng tươi: 1 nhánh
  • Các loại rau ăn kèm với cháo: tía tô, húng quế, mùi tàu, rau thơm…
  • Hành lá: 10 cây
  • Hành phi: 3 thìa canh (hoặc chuẩn bị 4 – 6 củ hành để làm hành phi)

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

Để có món cháo vịt ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu cháo nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt); thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ.

Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.

Vịt đã đẻ vài lứa cũng là sự lựa chọn thích hợp vì thịt vịt khá thơm.

Không nên chọn vịt quá non hoặc quá già, vịt non thì thịt nhão, nhiều lông măng, rất tốt thời gian làm sạch; vịt già thì thịt dai và giảm vị ngon ngọt.

Khác với thịt gà, nếu ăn thịt vịt thì nên chọn vịt đực vì vịt đực có phần thịt chắc, ngọt và thơm, ngon hơn vịt cái.

Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua.

Cách chọn gạo ngon để nấu cháo vịt.

Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon, thêm một nắm gạo nếp để cháo thơm và sánh mịn hơn khi nấu. Nếu muốn nấu cháo đậu xanh thì có thể kết hợp thêm một nắm đậu xanh.

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu.

Thịt vịt sau khi làm sạch bạn tiến hành khử mùi hôi: Lấy một nắm muối hạt, chà xát lên toàn bột con vịt để diệt khuẩn và loại bỏ mùi hôi, rửa lại với nước rồi xát lại lần nữa với hỗn hợp rượu – gừng. Cuối cùng, rửa lại với nước rồi để ráo.

Ngoài cách làm trên, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để chà xát lên mình vịt, mùi hôi cũng sẽ được loại bỏ.

Gạo đem vo sạch, để thật ráo nước rồi cho vào chảo, rang với lửa nhỏ cho đến khi gạo hơi ngả màu. Rang gạo trước khi nấu sẽ giúp cháo thơm và ngon hơn so với việc nấu gạo thường.

Sơ chế các nguyên liệu khác.

Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt khúc khoảng 3 – 5cm, phần lá xanh thái nhỏ.

Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

Hành phi là nguyên liệu không thể thiếu khi ăn cháo vịt, có tác dụng làm tăng mùi thơm và hương vị cho cháo. Bạn có thể mua sẵn hành phi hoặc tự làm theo hướng dẫn sau:

Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng rồi cho vào khay lớn, dàn đều hành ra khay, đem ra phơi nắng cho hơi héo là được. Tiếp đó, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào đun nóng, lượng dầu vừa đủ để ngập hành. Trút hành vào phi, đảo nhẹ tay cho đến khi thấy hành vàng giòn thì dùng rây vớt ra, để ráo dầu. Khi hành nguội sẽ cứng và giòn, bạn cho vào hộp kín hoặc túi nilong để bảo quản, để hành phi ngoài không khí lâu thì hành sẽ nhanh bị ỉu.

Củ hành tím bạn để nguyên cả gốc và vỏ, cho lên bếp nướng thơm, sau đó bóc hết lớp vỏ ngoài rồi đập dập.

Bắc một nồi nước lên bếp nấu sôi (lượng nước đủ để luộc vịt), bạn cho hết hành nướng vào nồi rồi cho vịt vào luộc. Hành nướng có tác dụng khử mùi triệt để, đồng thời làm làm tăng hương vị cho vịt luộc và nước dùng. Bạn để lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ để vịt chín từ từ, nước luộc không bị cạn.

Trong khi luộc vịt, bạn mở nắp vung và thường xuyên vớt bọt, cách này sẽ giúp nước luộc có độ trong ngọt tự nhiên và loại bỏ các cặn bẩn.

Luộc vịt khoảng 15 phút thì bạn cho gạo vào nấu cùng, khi thịt vịt chín mềm, bạn vớt vịt ra ngoài rồi để nguội. Nếu khi vớt vịt, gạo vẫn chưa bung đều thì tiếp tục nấu cho đến khi gạo nở búp, hạt gạo bung vừa phải, không quá nhừ là được. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 4. Chặt vịt thành các miếng nhỏ.

Thịt vịt sau khi để nguội bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, xếp vào đĩa một cách đẹp mắt. Thịt vịt sẽ được dọn ăn cùng với cháo và các loại rau thơm

Một cách nấu cháo vịt khác cũng rất ngon và dễ ăn là bạn xé nhỏ thịt vịt, bỏ hết xương, sau đó cho thịt vào nồi cháo chín, đun thêm vài phút rồi múc ra ăn ngay. Cách này phù hợp với trẻ em và những người bệnh.

Bước 5. Làm nước mắm gừng chấm thịt vịt.

Ăn cháo vịt thì nhất định phải có chén nước mắm gừng đi cùng:

Tỏi bóc vỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ. Gừng cạo vỏ, đập dập. Tất cả cho vào cối giã nhuyễn, sau đó pha với nước mắm ngon theo tỉ lệ 2 mắm – 1 đường. Khuấy đều hỗn hợp nước mắm, vắt thêm chút nước cốt chanh là đủ vị chua, cay, mặn, ngọt

Bước 6. Thành phẩm cháo vịt.

Cháo vịt giữ nóng, múc ra tô, rắc thêm hành lá, đầu hành, hành phi và hạt tiêu lên trên. Bày đĩa thịt vịt, đĩa rau sống và chén nước chấm ra cùng rồi thưởng thức.

Một số lưu ý khi nấu cháo vịt

+ Ngoài cách nấu cháo vịt trên, các mẹ có thể kết hợp thêm với đậu xanh, khoai môn… để nấu các món cháo dinh dưỡng cho bé. Lưu ý, thịt vịt phải được xé nhỏ hoặc xay nhuyễn sau khi luộc tùy theo độ tuổi của bé.

+ Bạn có thể làm thêm gỏi để ăn với cháo như ngoài hàng. Cách làm gỏi cũng khá đơn giản: Bắp cải bào thật mỏng, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho giòn. Cà rốt bào sợi, rau răm cắt nhỏ. Nước trộn gỏi được pha từ giấm và đường theo tỉ lệ 1:1 với một ít hành tím thái mỏng. Khi ăn, trộn bắp cải, cà rốt, rau răm với nước trộn gỏi, rắc thêm hành phi và đậu phộng rang lên trên rồi ăn cùng cháo vịt.

+ Trong thịt vịt có chứa lượng chất béo và cholesterrol khá cao, nếu đang thực hiện chế độ ăn giảm cân thì chỉ nên ăn phần ức hoặc dùng ức vịt để nấu cháo. Thịt vịt cũng chứa lượng purin cao, có thể làm tăng axit uric trong cơ thể khiến cho các khớp xương đau nhức, người bị bệnh guot cũng nên kiêng ăn. Cháo vịt có tính hàn nên người bị huyết áp thấp hay phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt cũng nên hạn chế.

LH : 0964346255 hoặc inbox fanpage : Thực phẩm chợ sạch