Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Xanh Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh

Cách làm thịt kho mắm ruốc thơm ngon ngậy miệng

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh cho 4 người ăn:

– 300g lươn

– 3 quả chuối xanh

– 200g đậu hũ

– 100g thịt ba chỉ

– 2 trái ớt hiểm

– Lá tía tô, lá lốt

– ớt sừng

– hành tỏi

– mắm tôm, nước nghệ, dấm

– các loại gia vị thông thường

:

Sơ chế nguyên liệu làm lươn om chuối xanh:

– ớt sừng thái sợi

– hành tỏi băm nhỏ

– lá lốt, tía tô thái sợi

– ớt hiểm đập dập

– đậu cắt miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

– chuối xanh tước vỏ, bổ miếng vừa ăn. Thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

– cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị

Cho lươn vào bát, cho 1 muỗng canh nước nghệ, 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều lên

– thịt ba chỉ thái thành miếng dày khoảng 2cm, ướp với các gia vị tương tự như gia vị ướp lươn.

Các bước làm món lươn om chuối xanh:

Bước 1: đun sôi một nồi nước, cho thêm 1 muỗng cà phê muối, đổ chuối xanh vào tráng rồi vớt ra.

Trong lúc chuối nóng, trộn chuối với 2 muỗng canh nước nghệ.

Bước 2: đặt nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng, đổ thịt vào xào kĩ cho thịt tươm hết mỡ.

Cho lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.

Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo, thêm 1 chút nước. đun sôi trong khoảng 10 phút cho chín đều.

Cuối cùng là cho ớt sừng, tía tô, lá lốt vào và bắc ra.

Những lưu ý khi làm món lươn om chuối xanh:

– các nguyên liệu phải được nấu vừa chín tới, ngấm gia vị.

– bạn không nên cho quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn.

Comments

Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh

Cách làm món lươn om chuối xanh:

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh cho 4 tín đồ ăn:

– 300g lươn

– 3 quả chuối xanh

– 200g đậu hũ

– 100g thịt ba chỉ

– 2 trái ớt hiểm

– Lá tía tô, lá lốt

– ớt sừng

– hành tỏi

– mắm tôm,nước nghệ dấm

– các loại hương liệu gia vị thông thường

Cách làm món lươn om chuối xanh:

Sơ chế nguyên liệu làm lươn om chuối xanh:

– ớt sừng thái sợi

– hành tỏi băm nhỏ

– lá lốt, tía tô thái sợi

– ớt hiểm đập dập

– đậu cắt miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

– chuối xanh tước vỏ, bổ miếng vừa ăn. Thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

– cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị

Cho lươn vào bát, cho 1 muỗng canhnước của nghệ 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều lên

– thịt ba chỉ thái thành khúc dày khoảng 2cm, ướp với các hương liệu gia vị tương tự như như các gia vị ướp lươn.

Các bước làm món lươn om chuối xanh:

Bước 1: đun cho sôi một nồi nước, nếm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, đổ chuối xanh vào tráng rồi vớt ra.

Trong lúc chuối nóng, trộn chuối với 2 muỗng canh nước nghệ.

Bước 2: đặt nồi lên bếp, rót dầu vàolàm cho nóng đổ thịt vào xào kĩ xếp thịt tươm hết mỡ.

Cho lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.

Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo, thêm 1 chút nước. đun sôi trong khoảng 10 phút cho chín đều.

Cuối cùng là cho ớt sừng, tía tô, lá lốt vào và bắc ra.

Những để ý khi làm món lươn om chuối xanh:

– các nguyên liệu phải được nấu mới chín tới tới, ngấm gia vị.

– bạn không cần thả quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn.

The post Cách làm món lươn om chuối xanh appeared first on Tối nay ăn gì.

Cách Nấu Món Lươn Om Chuối Đậu Tuyệt Ngon

-500g lươn

-3 quả chuối xanh

-4 bìa bánh đậu chiên

-100g lá lốt

-Mì chính, nước mắm, mắm tôm, dầu ăn, cơm mẻ, hạt tiêu

-2 nhánh tỏi

-1 củ nghệ đỏ

-1 củ riềng

-2 củ hành tím

-1 nắm nhỏ rau răm, 2 quả ớt

Cách nấu món lươn om chuối đậu cho 4 người:

Sơ chế nguyên liệu làm món lươn om chuối đậu:

-Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

-Riềng, nghệ cạo vỏ giã nát trộn với 1 thìa cơm mẻ, 2 thìa mắm tôm, sau đó cho qua rây lọc, gạn bỏ bớt bã.

-Chuối xanh, tước phần vỏ mỏng bên ngoài cắt khúc sau đó ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút cho ra hết nhựa.

-Bánh đậu cắt thành miếng vuông.

-Lươn làm sạch, cắt khúc, ướp với ½ thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê tỏi băm trong vòng 10 phút.

-Lá lốt, rau thơm, ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Các bước nấu món lươn om chuối đậu:

-Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho lươn vào xào chín, nêm thêm 1 thìa canh nước mắm cho món ăn thêm đậm đà.

-Sau đó cho chuối xanh, bánh đậu rán, và 1 bát con nước giềng đã lọc vào nấu cùng.

-Đun sôi, sau đó om nhỏ lửa khoảng 1 giờ là có thể hoàn thành món lươn om chuối đậu.

-Rắc thêm rau thơm, ớt lên trên khi món ăn còn nóng.

Lưu ý khi nấu món lươn om chuối đậu:

-Vì đặc trưng của món lươn om chuối đậu, khi tiến hành om lươn chúng ta nên sử dụng nồi bằng đất nung để món ăn ngon hơn, đúng vị miền Bắc hơn.

-Cách chọn lươn ngon: nên chọn lươn da vàng ( lươn đồng ) sẽ ngon hơn, nên chọn con vừa phải không cần to quá.

-Muốn làm sạch nhớt lươn có thể tuốt lươn với nước tro bếp, nước cốt chanh hoặc nước vo gạo, không nền dùng giấm sẽ làm thịt lươn bị bở.

-Theo kinh nghiệm dân gian không nên dùng dao mổ bụng lươn mà nên sử dụng thanh cật tre có một cạnh sắc để rach bụng lươn để món lươn không bị tanh, bỏ hết nội tạng và rửa lại lương bằng nước muối thật sạch.

-Khi ướp lươn không nên dùng nước mắm và gừng sẽ làm giảm mùi vị của lươn, nên ướp lươn với hạt tiêu, muối, bột nghệ và 1 chút rượu trắng.

Cách Nấu Lươn Om Củ Chuối Ngon Tuyệt!

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om củ chuối

Món lươn om củ chuối là món ăn ngon tuyệt và rất “đưa cơm”. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món ngon này gồm có:

Lươn: 1 kg

Củ chuối: 300 g

Nghệ tươi: 25 g

Hành khô: 2-3 củ

Cơm mẻ: 2-3 thìa

Mắm tôm:

½ muỗng

Gia vị: Lá lốt, rau răm, hành lá, ớt, dầu ăn, hạt nêm.

Hướng dẫn cách nấu lươn om củ chuối đúng vị

Thực tế, nấu món lươn om củ chuối không khó như bạn nghĩ, chúng ta sẽ thực hiện sơ chế và nấu theo các bước sau:

Sơ chế lươn:

Lươn mua về chúng ta không nên làm luôn mà hãy cho vào xoong đậy kín vung, cùng với 1 ít muối. Sau khoảng 2-3 phút, lấy lươn ra và tuốt hết phần nhớt. Tiến hành mổ bụng lươn lấy phần ruột, cắt bỏ phần đầu và rửa sạch cùng với nước cốt chanh để đánh bớt mùi tanh của lươn. Lươn sau khi được làm sạch để ráo nước sẽ cắt thành từng khúc khỏ khoảng 2-3 đốt ngón tay. 

Sau khi sơ chế xong cho lươn vào ướp thêm 1 chút gia vị gồm: Đường, hạt tiêu, mì chính trộn đều khoảng 5-10 phút. 

Sơ chế nguyên liệu:

Củ chuối thái sợi, hành lá, rau răm nhặt và rửa sạch thái nhỏ.

Mẻ lọc lấy phần nước cốt đặc, nghệ tươi rửa sạch sau đó giã hoặc xay vắt lấy nước.

Hành khô đập dập, băm nhỏ.

Mở TK Ngân hàng Quân đội miễn phí + Nhận 30k

Các bước nấu lươn om củ chuối

Bước 1: Cho hành khô đã băm nhỏ phi cho đến khi có mùi thơm rồi cho củ chuối vào xào qua cùng mẻ. Thêm nước nghệ và một chút gia vị như: Nước mắm, mì chính, bột canh, ớt.

Bước 2: Cho lươn đã ướp vào xào cùng với củ chuối khoảng 5 phút. Sau đó, thêm 1 bát con nước đun sôi, tiếp tục nấu cho đến khi lươn chín mềm thì cho rau thơm và nêm lại gia vị vừa miệng. 

Bước 3: Tắt bếp, múc ra tô và cùng thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Kết quả của một bạn đọc giả:

Tham khảo cách nấu chi tiết ở video sau:

Tham khảo ngay khoá học: Dinh dưỡng – Nấu ăn chay khoa học từ A – Z đơn giản