Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Lẩu Thái Chua Cay Ngon Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Chua Cay Cay Ngon Miệng

Nếu các chị em biết được cách nấu lẩu Thái ngon thì vào những buổi họp mặt gia đình, liên hoan tụ tập bạn bè hoặc những ngày trời se lạnh thì món lẩu thái này chính là sự lựa chọn số 1 và thích hợp nhất phải không nào.

Cách nấu lẩu Thái mang một hương vị đặc trưng, khác biệt không lẫn với bất kỳ món lẩu nào. Lẩu Thái mê hoặc người thưởng thức bởi vị nước lẩu chua chua cay cay vừa phải, hòa với hương thơm của riềng, xả ăn kèm với các loại rau và hải sản tươi sống nhúng vào.

Để có một nồi lẩu Thái ngon thì các nguyên liệu cần có như: rau các loại, hải sản đều phải tươi sống và cần được sơ chế thật kỹ để nguyên liệu sạch sẽ mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Nguyên liệu để thực hiện cách nấu lẩu Thái gồm có:

Cho xương ống vào nồi + một chút muối vào nồi đun sôi. Dùng muôi hớt bỏ các bọt đen nổi lên, tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

Bước 2: Sơ chế các loại rau nhúng lẩu

Rau cần cắt rễ, bỏ bớt lá rồi rửa sạch.

Nấm rơm rửa sạch sau đó bổ đôi nấm.

Riềng cắt lát mỏng.

Rau muống nhặt bỏ lá úa rồi rửa sạch. Cắt khúc vừa ăn.

Sả bỏ vỏ ngoài, đập dập đầu trắng, phần thân cắt khúc ngắn để cho vào nồi lẩu.

Bắp chuối cắt mỏng, ngâm vào nước pha với chút nước cốt chanh.

Tôm cắt bỏ chân, đầu, rửa sạch.

Ngao rửa nhiều lần với nước rồi vớt ra.

Mực rửa sạch cắt khoanh tròn hoặc thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp ra đĩa.

Nước xương sau khi nấu xong cho riềng thái mỏng, vài củ sả đập rập và lá chanh vò nát vào để nồi nước dùng thơm hơn. Nêm nếm thêm gia vị gồm: 1 gói gia vị lẩu Thái, hạt nêm, nước mắm, nước cốt chanh vào nồi nước nêm nếm cho vừa ăn.

Cho thêm cà chua xào nhuyễn vào nếu nồi nước chưa đủ màu để tạo màu đẹp hơn.

Bước 5: Nồi nước lẩu đã xong, khi ăn thì bày các nguyên liệu ra bàn thôi. Bày dĩa rau, hải sản, bún, mì, nước chấm xếp xung quanh, đặt nồi nước lẩu ở giữa. Khi ăn thì cho thêm ít sa tế và cho lần lượt các loại ngao, tôm, mực vào nồi nước lẩu đang sôi và nhúng kèm các loại rau.

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon

Xương gà rửa sạch, để ráo nước.

Cho vào nồi 300g xương gà với 1,6 lít nước, hầm trong khoảng 1 tiếng sau đó vớt xương gà ra.

3 cây sả cắt khúc, đập dập. 3 củ hành lột vỏ, thái nhỏ. 30g gừng cắt lát, 3 quả ớt hiểm thái nhỏ. Lá chanh thái nhỏ. 1 củ hành tây cắt đôi, rồi thái múi cau.

Băm nhỏ tất cả nguyên liệu gồm củ hành, riềng, ớt hiểm và lá chanh. Sau đó cho tất cả hương liệu vào một cái bát lớn.

Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho các hương liệu trên vào đảo đều, tiếp tục cho 60g tương ớt và 30g tương cà vào xào. Lưu ý, bạn nên xào hương lửa lớn khoảng 2-3 phút để các hương liệu hòa quyện đều với nhau rồi tắt bếp.

Cá viên cắt đôi, mực lá và cá thác lác cắt khúc vừa ăn. Tôm bỏ đầu, lấy chỉ. Sau đó bày biện tôm, mực, cá thác lác và cá viên ra đĩa cho đẹp mắt.

Các loại rau ăn kèm như bắp chuối bào, rau nhúc, rau muống rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn rồi bày biện ra đĩa lớn.

Cân hỗn hợp gia vị gồm: 3g muối + 15g hạt nêm + 32g đường cát + 12g bột chanh + 25g nước mắm

Sau khi hầm nước dùng khoảng 1 tiếng, bạn vớt xương gà ra và cho hỗn hợp gia vị vào. Sau đó cho hương vào và tiếp tục đun sôi.

Sau khi đã hoàn thành xong các bước nấu nước lẩu, giờ chỉ cần bắt bếp đặt nồi lẩu ra bàn, bày biện các nguyên liệu ăn kèm và thưởng thức ngay thôi.

Sau khi nước lẩu sôi lên sẽ dậy mùi thơm vô cùng kích thích. Lúc này, chúng ta có thể cho vào lần lượt các loại hải sản sau đó là rau. Lẩu ăn cùng với bún tươi và chấm kèm nước mắm mặn là tuyệt nhất.

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Chua Cay Cay Hấp Dẫn

Hương vị ngọt thanh của hải sản, chua chua cay cay đầy kích thích của món lẩu Thái hải sản khiến bất kỳ ai thưởng thức cũng phải xuýt xoa.

Lẩu Thái hải sản chua cay cực kỳ kích thích. Ảnh: ST

Nguyên liệu thực hiện món lẩu thái hải sản chua cay:

Hải sản các loại: tôm, ngao, mực, nghêu, cá trắm….

500 gam xương ống để ninh làm nước lẩu

Rau ăn lẩu: nấm kim châm, rau cải, rau cần, rau muống, rau cần tây, bắp chuối….

Riềng, xả, ớt, lá chanh3 quả cà chua

Sa tế

Dầu điều

Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, bột ngọt

1 quả chanh tươi

Bún ăn kèm

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay:

1/ Ninh nước dùng lẩuXương ống rửa sạch, cho vào nồi đun khoảng 2 phút rồi đem gạn nước đi, lặp lại 2 lần cho sạch hết bẩn và mùi hôi của xương. Cuối cùng, cho xương vào nồi nước lớn, cho một chút nước mắm, muối vào và ninh nhừ cho ra nước dùng.

2/ Sơ chế hải sảnMực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu. Cá trắm mua loại to, làm sạch cá và chỉ lọc lấy phần thịt cá còn xương cá bạn đem cho vào nồi xương ninh cùng nước dùng. Ngâm ngao với nước khoảng 2 tiếng cho ngao nhả bùn sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

3/ Rửa rau ăn kèm lẩu

Các loại rau ăn kèm nhặt và rửa sạch. Bắp chuối ngâm với nước muối và chanh cho trắng. Còn nấm kim châm cắt bỏ rễ đem rửa sạch

4/ Làm nước lẩu

Nước xương sau khi ninh xong nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho vào vài lát riềng, xả cắt khúc, hành tím và lá chanh vào để tạo mùi thơm cho món lẩu Thái.

Cà chua rửa sạch thái múi, đem xào qua cùng với một ít dầu điều để tạo màu rồi đổ vào nồi nước dùng. Tiếp tục cho mè rang cùng sa tết vào đun sôi.

5/ Cách dùng

Bạn cho nồi lẩu ra giữa, xếp hải sản cùng rau các loại và bún xung quanh. Khi ăn bạn cho tôm, ngao, mực, cá vào nồi nước lẩu đang đun sôi. Đợi nước sôi thì cho các loại rau vào nhúng chín và thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt.

Chỉ với các bước nấu lẩu thái hải sản đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu Thái hải sản thơm phức mùi lá chanh, xả. Hương vị chua cay đậm đà của món lẩu kích thích vị giác của người thưởng thức.

Chúc gia đình bạn ngon miệng với cách làm lẩu Thái hải sản mà học nấu ăn ngon vừa chia sẻ!

Theo dõi: Cách nấu cà ri heo

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Ngon

Hải sản các loại tùy theo sở thích của bạn như tôm, mực, ngao, cá trắm hoặc cá hồi lọc thịt

Xương ống ninh làm nước lẩu: 500 gam

Rau ăn lẩu gồm có: 300 gam nấm kim châm, rau muống, cải, cần tây, rau cần, bắp chuối….

Xả, riềng, ớt, lá chanh

Cà chua: 3 quả

Sa tế, dầu điều

Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt

chanh tươi

Bún ăn kèm

Cách nấu lẩu Thái hải sản ngon

Đầu tiên bạn hãy ninh nước dùng: Xương rửa sạch, cho vào nồi đun sủi bọt rồi đem gạn nước đi, làm như vậy cho sạch hết bẩn và mùi hôi của xương. Sau đó, thay vào nước mới tra gia vị nước mắm, muối và ninh nhừ.

Sơ chế hải sản: Tôm đem rửa sạch, cắt bỏ râu tôm. Mực làm sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cá trắm bạn mua loại to làm sạch cá, lọc lấy phần thịt cá còn xương cá bạn đem cho vào nồi xương ninh nước dùng. Ngao đem ngâm với nước 1- 2 tiếng cho ngao nhả bùn rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch. Nếu có hoa chuối thì bạn thái mỏng, ngâm với nước muối, chanh cho trắng. Nấm kim châm cắt bỏ rễ đem rửa sạch

Làm nước lẩu: Nồi lẩu có ngon hay không quan trọng nhất là phần nước lẩu nên các bạn hãy chế biến với đủ nguyên liệu của lẩu Thái này. Nước xương sau khi ninh xong bạn tra nước mắm, bột canh vừa ăn. Cho vào vài lát riềng, hành tím, xả cắt khúc, lá chanh để tạo mùi thơm Cà chua rửa sạch, thái múi đem xào qua cùng với một ít dầu điều để tạo màu rồi đổ vào nồi nước dùng. Sau đó cho mè rang, sa tết vào đun sôi.

Bạn cho nồi lẩu ra giữa bàn, xếp hải sản, rau các loại, bún, nước chấm xung quanh. Khi ăn, cho tôm, mực, ngao vào nồi nước lẩu đang đun sôi. Cho các loại rau vào nhúng chín, chấm kèm them gia vị bột canh, nước mắm tỏi ớt.