Hướng Dẫn Cách Nấu Món Lẩu Dê Ngon Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Rang Lạc Nước Mắm Ngon Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Lẩu Thái Ngon Vị Chua Cay Đơn Giản Tại Nhà
  • Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Thái Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Lại Tiết Kiệm Chi Phí Đãi Gia Đình Ngày Cuối Tuần
  • Món lẩu dê là món ăn phổ biến ở các quán ở Sài Gòn. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, các bạn có thể tự nấu món lẩu dê tại nhà, để cùng cả gia đình sum họp ngày cuối tuần. Món này mà ăn nóng vào những ngày Sài Gòn mưa mưa thì tuyệt cú mèo! Và món này là món khoái khẩu của các Quý ông.

    Lẩu dê ngon có thể nấu bằng phần thịt sườn dê hay thịt đùi dê. Đối với người thích thịt nhiều nạc thì nên dùng phần đùi dê, còn người thích ăn có tí xương thì nên dùng phần sườn dê.

    Nguyên liệu:

    • 1.5 kg thịt dê tươi (có thể dùng sườn dê hoặc đùi dê)
    • 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ.
    • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương.
    • 1/2 muỗng súp ớt khô.
    • 1M muối.
    • 1.5 M đường.
    • 1 m bột ngọt.
    • 1 m tiêu xay.
    • 300 gr nấm đông cô.
    • 1 cup rượu vang đỏ.
    • 1 củ khoai môn cao.
    • 1 củ sen
    • Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng (bỏ vào nylon cột kín lại để không bị mềm)
    • 1/2 hủ chao.
    • 1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn.
    • Mì, rau cải ăn lẩu.
    • Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi.
    • Khoai môn gọt vỏ, xắt cục.
    • Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

    Cho ra lẩu. (Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)

    • Chế biến nước chấm: tương (chao) hòa với nước + đậu phộng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sa tế, nêm vừa ăn.
    • Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

      Ướp thịt: Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.
      Cách nấu: Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn, củ sen vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống.

    Để chế biến món lẩu dê ngon, bạn nên chọn thịt dê Ninh Thuận vì đây là vùng nuôi dê chăn thả, thịt dê săn chắc. Thịt dê tươi Ninh Thuận các bạn có thể mua tại cửa hàng .

    Chỉ cần gọi tới số điện thoại: 0909.936.248/0912.345.048 là các bạn có những phần thịt dê Ninh Thuận tươi ngon nhất cho món lẩu dê khoái khẩu.

    Địa chỉ: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

    Tags: hướng dẫn cách nấu món lẩu dê ngon nhất, cách nấu lẩu dê ngon, nấu lẩu dê như thế nào, cách làm lẩu dê ngon, những cách nấu lẩu dê ngon,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tư Vấn Cách Nấu Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản Và Ăn Với Rau Gì Thì Ngon?
  • Cách Làm Lẩu Dê Thuốc Bắc Đơn Giản
  • Cách Làm Món Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc
  • 3 Cách Làm Đậu Phộng Rang Muối Đường, Đậu Phộng Rang Tỏi Ớt Khô Ráo Ngon Ăn Không Mập
  • Cách Làm Món Lẩu Đuôi Bò Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Xôi Dẻo, Để Lâu Vẫn Mềm Ngon Và 6 Công Thức Nấu Các Món Xôi Thông Dụng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi 3 Màu Đẹp Mắt, Hấp Dẫn An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Xôi Gấc 3 Tầng Cực Đơn Giản Để Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Chiều 23 Tranh Thủ Làm Xôi Gấc 3 Tầng Cúng Ông Công Ông Táo
  • Cách Hông Xôi Gấc Ngon Cho Bạn Đĩa Xôi Vừa Mềm Lại Vừa Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Dẻo Ngon Như Nhà Hàng
  • Xôi là một trong những món ăn ngon, phổ biến tại Việt Nam. Xôi không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt xôi còn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình. Để đồ được một mẻ xôi dẻo ngon, không khô, chẳng nát thì chưa chắc mọi người đều biết làm.

    Thường thì nhà em sẽ nấu xôi nhiều một chút, để tủ lạnh ăn dần vào bữa sáng trong vài ngày. Mỗi khi ăn chỉ cần hấp lại, xôi vẫn dẻo ngon như mới nấu.

    Bí kíp của em như sau:

    1. Gạo phải chọn loại ngon. Em thường nấu nếp cái hoa vàng

    2. Ngâm đủ 8h (nếu không đủ 8h thì chị em ta nên ngâm bằng nước nóng). Khi đồ sẽ nhanh chín.

    3. Trước khi đồ phải đổ gạo ra cho ráo nước để không bị nát đáy.

    4. Cái này là quan trọng nhất: Thường cứ đồ xôi mềm là chín nhưng khi xôi gần chín em thường tưới 1 lần nước sôi lên mặt xôi rồi đảo đều. Khi này xôi bao giờ cũng dẻo và mềm. Kể cả để tủ lạnh cả tuần bỏ ra quay lò vi sóng vài phút ăn vẫn dẻo như vừa đồ. Tuỳ vào mặt xôi khô hay ướt ta sẽ tưới nhiều hay ít nước.

    1. Xôi xéo

    Để được màu ta cho chút nghệ tạo màu xôi đồ vối đỗ (thường sẽ phải đồ đỗ riêng nhưng em làm chung và sẽ nhiều đỗ hơn bình thường. Để tiết kiêm thời gian) thêm chút muối trắng trộn đều với gạo đồ khi xôi chín ta tưới thêm nước sôi cho xôi dẻo và để lâu cũng không bị khô. Đồ thêm 5p cho thêm dầu ăn đảo đều khi này đảo xôi đỗ sẽ vỡ ra quyện vào xôi nhìn hấp dẫn lắm ạ. Cho ra đĩa rắc ruốc và hành khô lên. Hành khô em làm cả kg để tủ mát ăn dần. Hành giòn tan thơm nức.

    2. Xôi chim câu

    Chim bồ câu em băm tất tần tật (nguyên con) không bỏ gì cả. Băm càng kỹ xôi càng ngon. Vì chim non nên xương rất mềm và sụn. Băm xong, phi hành mỡ (nhà em ăn mỡ) rồi đổ chim vào xào thật kỹ cho thịt xăn lại, thêm gia vị, hạt nêm, chút tiêu đậm đà. Xôi đồ chín cho thịt chim vào đảo đều đồ thêm 5p là chín. Khi ăn rắc hành khô lên trên ăn cùng

    3. Xôi gấc 3 tầng

    Gấc em thường để tủ đá ăn quanh năm (gấc mua về bỏ hạt ra đánh nhuyễn với rượu trắng rồi chia từng hộp nhỏ cho vào ngăn đá dùng cả năm).

    Trộn gạo với gấc đã đánh nhuyễn như trên thêm chút muối trắng. Đồ 30p sau đó tưới nước sôi cho xôi mềm và dẻo. Đồ thêm 5p sau đó thêm dầu ăn, đường đảo đều đồ thêm 5p là xôi chín dẻo.

    Đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện ( dừa nạo ướp đường xào chín đánh nhuyễn cùng đậu) hơi ngọt 1 chút

    Cho xôi vào khuôn: 1 lượt xôi, 1 lượt đỗ, 1 lượt xôi nén lại là được

    4. Xôi ruốc

    Em thường xao ruốc mềm vì trẻ nhà em không thích ruốc khô

    Như đồ các món trên. Nên nhớ khi trộn gạo đều cho muối trắng xôi sẽ đặm đà hơn. Kể cả xôi gấc, sen có độ ngọt vẫn cần cho muối

    5. Xôi mít

    Xôi mít em cũng đồ như bình thường nhưng thay vì tưới nước sôi em tưới nước cốt dừa. Khi chín lấy xôi nhồi vào múi mít đã tách hạt, rắc vừng, lạc rang và dừa tươi lên. Khi ăn tưới nước cốt dừa lên trên cùng.

    6. Xôi dừa hạt sen

    Gạo ngâm như thường, hạt sen tươi, chị trộn đều thêm chút muối trắng cho lên đồ. Dừa nạo ướp với đường khi nào sợi dừa trong là được. Đem xào chín dừa lên. Xôi sen đã chín ta rưới nước cốt dừa lên xôi đảo đều đồ thêm chút cho xôi dẻo. Sau cùng cho dừa và vừng rang vào đảo đều đồ thêm 5p là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Xôi Dẻo Ngon Như ‘các Thím Ngoài Chợ’ Không Khó Nếu Làm Điều Này
  • Cách Nấu Xôi Dẻo, Để Lâu Vẫn Ngon Và 6 Công Thức Nấu Các Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Dừa Hạt Sen Ngon Cho Bữa Sáng Ấm Bụng
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Hạt Sen Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Dừa Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Xôi Dẻo, Để Lâu Vẫn Ngon Và 6 Công Thức Nấu Các Món Xôi Đặc Biệt Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Xôi Dẻo Ngon Như ‘các Thím Ngoài Chợ’ Không Khó Nếu Làm Điều Này
  • Cách Nấu Xôi Dẻo, Để Lâu Vẫn Mềm Ngon Và 6 Công Thức Nấu Các Món Xôi Thông Dụng
  • Cách Làm Xôi 3 Màu Đẹp Mắt, Hấp Dẫn An Toàn Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Xôi Gấc 3 Tầng Cực Đơn Giản Để Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Chiều 23 Tranh Thủ Làm Xôi Gấc 3 Tầng Cúng Ông Công Ông Táo
  • Em chia sẻ chút bí kíp nấu xôi của em để xôi được dẻo và để lâu cũng vẫn ngon.

    Thường thì khi nấu xôi nhà em không ăn hết 1 bữa mà em thường để tủ lạnh ăn dần vào bữa sáng trong cả tuần

    Bí kíp của em như sau:

    1. Gạo phải chọn loại ngon. Em thường nấu nếp cái hoa vàng

    2. Ngâm đủ 8h (nếu không đủ 8h thì chị em ta nên ngâm bằng nước nóng). Khi đồ sẽ nhanh chín.

    3. Trước khi đồ phải đổ gạo ra cho ráo nước để không bị nát đáy

    4. Cái này là quan trọng nhất ah. Thường cứ đồ xôi mềm là chín. Nhưng khi xôi gần chín em thường tưới 1 lần nc sôi lên mặt xôi rồi đảo đều.

    Khi này xôi bao giờ cũng dẻo và mềm. Kể cả để tủ lạnh cả tuần bỏ ra quay LVS vài phút ăn vẫn dẻo như vừa đồ. Tuỳ vào mặt xôi khô hay ướt ta sẽ tưới nhiều hay ít nước.

    Để tiết kiêm thời gian) thêm chút muối trắng trộn đều với gạo đồ khi xôi chín ta tưới thêm nước sôi cho xôi dẻo và để lâu cũng không bị khô.

    Đồ thêm 5p cho thêm dầu ăn đảo đều khi này đảo xôi đỗ sẽ vỡ ra quyện vào xôi nhìn hấp dẫn lắm ạ.

    Cho ra đĩa rắc ruốc và hành khô lên. Hành khô em làm cả kg để tủ mát ăn dần. Hành giòn tan thơm nức.

    Vì chim non nên xương rất mềm và sụn. Băm xong, phi hành mỡ (nhà em ăn mỡ) rồi đổ chim vào xào thật kỹ cho thịt xăn lại, thêm gia vị, hạt nêm, chút tiêu đậm đà.

    Xôi đồ chín cho thịt chim vào đảo đều đồ thêm 5p là chín. Khi ăn rắc hành khô lên trên ăn cùng

    Trộn gạo với gấc đã đánh nhuyễn như trên thêm chút muối trắng. Đồ 30p sau đó tưới nước sôi cho sôi mềm và dẻo đồ thêm 5p sau đó thêm dầu ăn, đường đảo đều đồ thêm 5p là xôi chín dẻo.

    Đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện ( dừa nạo ướp đường xào chín đánh nhuyễn cùng đậu) hơi ngọt 1 chút

    Cho xôi vào khuôn: 1 lượt xôi, 1 lượt đỗ, 1 lượt xôi nén lại là được

    Như đồ các món trên. Nên nhớ khi trộn gạo đều cho muối trắng xôi sẽ đặm đà hơn. Kể cả xôi gấc, sen có độ ngọt vẫn cần cho muối

    Đem xào chín dừa lên. Xôi sen đã chín ta dưới nước cốt dừa lên xôi đảo đều đồ thêm chút cho xôi dẻo. Sau cùng cho dừa và vừng rang vào đảo đều đồ thêm 5p là được.

    Theo Sang Duong

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Dừa Hạt Sen Ngon Cho Bữa Sáng Ấm Bụng
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Hạt Sen Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Dừa Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Xôi Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • Cách Nấu Xôi Vò Nước Dừa Đậu Xanh Tơi, Dẻo Quá Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Mộc Nhĩ Thuốc Bắc Chỉ 4 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Ngào Đường Và Tẩm Bột Chiên Giòn
  • Cách Làm Khoai Lang Chiên Giòn Ngào Đường Thơm Nức Mũi
  • Cách Làm Khoai Lang Ngào Đường Ngon Nhất Nhìn Thôi Đã Thèm
  • Cách Làm Mứt Khoai Lang Sấy Khô Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • 8 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Với Trứng Gà, Thịt Bò, Bí Đỏ Đậu Xanh Thơm Ngon
  • Cách nấu lẩu dê hay lẩu xương dê khoai môn với thuốc bắc là công thức bạn không thể bỏ qua trong những ngày đông lạnh của miền Bắc hay giữa những cơn mưa rào bất chợt của miền Nam. Để nấu lẩu dê ngon, đúng vị chẳng kém các quán ăn sang trọng, bạn thực hiện theo các bước của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

    Nguyên liệu nấu nước lẩu

    • Xương dê: 2 kg
    • Thịt dê: 1 kg
    • Gói thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…)
    • Củ sen: 250 gram
    • Mộc nhĩ: 3 – 5 tai
    • Dừa tươi: 2 quả
    • Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành khô, tỏi khô, hành tây, sả, hạt nêm…
    • Đậu phụ: 4 miếng
    • Rau ăn kèm: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…
    • Khoai môn: 1 củ vừa
    • Bún: 500 gram (hoặc mì, bánh phở…)

    Nguyên liệu làm nước chấm lẩu dê

    Cách nấu lẩu dê, lẩu xương dê ngon như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Củ sen tươi: Rửa sạch bên ngoài, xả mạnh nước vào phần thịt củ để loại bỏ bùn đất bám bên trong. Tiếp đến, dùng dao thái củ sen thành những khoanh tròn có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm.

    – Khoai môn: Gọt sạch vỏ, rửa qua với nước muối loãng để không còn bẩn, nhớt. Làm xong, bạn xắt khoai thành các miếng vừa ăn.

    – Tía tô, mộc nhĩ: Tía tô rửa sạch rồi thái mịn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân sau đó thái làm 3 – 4 phần.

    – Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho rau đã sơ chế vào rổ sau đó vẩy cho thật ráo nước.

    – Làm sạch thịt: Giã nhuyễn 2 củ gừng sau đó bóp kỹ với khoảng 70 ml rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Khi đã có rượu gừng, bạn đem thấm đều lên thịt và xương dê. Bóp kỹ thịt và xương với rượu từ 15 – 20 phút để khử mùi gây, tanh vốn có của dê.

    – Sơ chế thịt dê: Sau thời gian bóp với rượu gừng, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch rồi thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

    – Thịt dê thái xong, bạn đem ướp thịt cùng với 1 thìa canh hành tỏi băm + ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe rượu. Trộn đều cho thịt ngấm và để ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng.

    – Chặt xương dê: Tương tự thịt dê, sau khi rửa với nước rượu gừng xong bạn làm sạch với nước muối loãng và nước sạch. Thấm khô xương dê sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Ninh xương dê: Cho xương dê vào nồi cùng với hành tây bổ múi cau + sả đập dập. Thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi đun với lửa thật to. Nước sôi, bạn vớt kỹ bọt để nồi nước dùng được trong và ngon. Hạ nhỏ lửa và ninh xương.

    – Sau khi ninh xương dê được khoảng 30 phút, bạn chặt 2 quả dừa tươi và chắt lấy nước. Cho nước dừa tươi vào nồi lẩu dê và ninh cùng. Tiếp tục ninh với mức lửa nhỏ nhất để xương tiết hết nước ngọt.

    – Xương dê bạn ninh chừng 1,5 tiếng thì cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn cho củ sen và khoai môn vào ninh chung cho tới khi củ sen, khoai môn mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Làm nước chấm và thưởng thức lẩu

    – Làm nước chấm chao: Bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chao vào đánh nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 2 thìa canh phở nước lọc + 2 thìa cafe sa tế + 1 thìa cafe đường vào chung rồi khuấy đều. Khi chao đã vừa ăn, bạn tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát.

    – Thưởng thức lẩu dê: Dọn nồi lẩu dê ra cùng với các loại rau, thịt dê đã chuẩn bị. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau, thịt vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức cùng với nước chấm chao là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “bỏ Túi” Ngay Cách Nấu Xôi Khoai Môn Vừa Thơm Ngon Vừa Bắt Mắt
  • Cách Nấu Khoai Xéo Chuẩn Vị Xứ Nghệ Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Khoai Môn Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Bò Như Thế Nào
  • 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Lẩu Dê Ngon, Làm Lẩu Xương Dê Khoai Môn Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Khoai Môn Cho Trẻ Ăn Dặm Giúp Bồi Bổ Cơ Thể
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Thơm Ngon Hấp Dẫn Mâm Cơm Hết Sạch
  • 2 Cách Nấu Canh Khoai Môn Sườn Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Món Khoai Tây Xào Thịt Bò Như Thế Nào
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Khoai Môn Đơn Giản Ăn Với Bún Ngon Miễn Chê
  • Cách nấu lẩu dê hay lẩu xương dê khoai môn với thuốc bắc là công thức bạn không thể bỏ qua trong những ngày đông lạnh của miền Bắc hay giữa những cơn mưa rào bất chợt của miền Nam. Để nấu lẩu dê ngon, đúng vị chẳng kém các quán ăn sang trọng, bạn thực hiện theo các bước của kênh cẩm nang Mâm Cơm Việt như sau.

    Nguyên liệu nấu nước lẩu

    • Xương dê: 2 kg
    • Thịt dê: 1 kg
    • Gói thuốc bắc: 1 gói (bao gồm đinh hồi, quế, táo đỏ, vỏ quýt, nhân sâm, kỳ tử…)
    • Củ sen: 250 gram
    • Mộc nhĩ: 3 – 5 tai
    • Dừa tươi: 2 quả
    • Gia vị: ngũ vị hương, muối, đường, rượu trắng, gừng, hành khô, tỏi khô, hành tây, sả, hạt nêm…

    Nguyên liệu ăn kèm lẩu

    • Đậu phụ: 4 miếng
    • Rau ăn kèm: tía tô, rau cải, tần ô, rau má, lá hẹ…
    • Khoai môn: 1 củ vừa
    • Bún: 500 gram (hoặc mì, bánh phở…)

    Nguyên liệu làm nước chấm lẩu dê

    • Chao trắng: 5 miếng
    • Sa tế: ½ bát

    Cách nấu lẩu dê, lẩu xương dê ngon như sau

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Củ sen tươi: Rửa sạch bên ngoài, xả mạnh nước vào phần thịt củ để loại bỏ bùn đất bám bên trong. Tiếp đến, dùng dao thái củ sen thành những khoanh tròn có độ dày từ 0,3 – 0,5 cm.

    – Khoai môn: Gọt sạch vỏ, rửa qua với nước muối loãng để không còn bẩn, nhớt. Làm xong, bạn xắt khoai thành các miếng vừa ăn.

    – Tía tô, mộc nhĩ: Tía tô rửa sạch rồi thái mịn. Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân sau đó thái làm 3 – 4 phần.

    – Các loại rau ăn kèm: Rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cho rau đã sơ chế vào rổ sau đó vẩy cho thật ráo nước.

    Bước 2: Làm sạch thịt dê

    – Làm sạch thịt: Giã nhuyễn 2 củ gừng sau đó bóp kỹ với khoảng 70 ml rượu trắng để được hỗn hợp rượu gừng. Khi đã có rượu gừng, bạn đem thấm đều lên thịt và xương dê. Bóp kỹ thịt và xương với rượu từ 15 – 20 phút để khử mùi gây, tanh vốn có của dê.

    – Sơ chế thịt dê: Sau thời gian bóp với rượu gừng, đem thịt dê rửa sạch với nước muối pha loãng và nước sạch rồi thấm khô. Tiếp theo, bạn dùng dao thái thịt thành các miếng mỏng, nhỏ vừa ăn.

    – Thịt dê thái xong, bạn đem ướp thịt cùng với 1 thìa canh hành tỏi băm + ½ thìa cafe muối + 1 thìa cafe bột ngọt + 1 thìa cafe hạt nêm + ½ cafe ngũ vị hương + 1 thìa cafe rượu. Trộn đều cho thịt ngấm và để ướp thịt trong ít nhất 1 tiếng.

    Bước 3: Nấu nước lẩu dê

    – Chặt xương dê: Tương tự thịt dê, sau khi rửa với nước rượu gừng xong bạn làm sạch với nước muối loãng và nước sạch. Thấm khô xương dê sau đó chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Ninh xương dê: Cho xương dê vào nồi cùng với hành tây bổ múi cau + sả đập dập. Thêm vào nồi 1,5 lít nước lọc rồi đun với lửa thật to. Nước sôi, bạn vớt kỹ bọt để nồi nước dùng được trong và ngon. Hạ nhỏ lửa và ninh xương.

    – Sau khi ninh xương dê được khoảng 30 phút, bạn chặt 2 quả dừa tươi và chắt lấy nước. Cho nước dừa tươi vào nồi lẩu dê và ninh cùng. Tiếp tục ninh với mức lửa nhỏ nhất để xương tiết hết nước ngọt.

    – Xương dê bạn ninh chừng 1,5 tiếng thì cho gói thuốc bắc vào ninh cùng. Khi nồi nước sôi trở lại, bạn cho củ sen và khoai môn vào ninh chung cho tới khi củ sen, khoai môn mềm. Nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Làm nước chấm và thưởng thức lẩu

    – Làm nước chấm chao: Bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa cafe dầu ăn. Khi dầu ăn đã nóng, bạn cho chao vào đánh nhuyễn cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Cho thêm 2 thìa canh phở nước lọc + 2 thìa cafe sa tế + 1 thìa cafe đường vào chung rồi khuấy đều. Khi chao đã vừa ăn, bạn tắt bếp, để nguội rồi múc ra bát.

    – Thưởng thức lẩu dê: Dọn nồi lẩu dê ra cùng với các loại rau, thịt dê đã chuẩn bị. Khi thưởng thức, bạn chỉ cần nhúng rau, thịt vào nồi lẩu đang sôi và thưởng thức cùng với nước chấm chao là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq Test 2021
  • 1 Bình Gas Dùng Được Bao Lâu Và Cách Kiểm Tra Xem Bình Gas Còn Hay Hết
  • Cách Làm Thạch Rau Câu Hoa Quả Ngon Và Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Rau Câu 3D Cực Hot Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Thạch Rau Câu 3D Từ Những Dụng Cụ Đơn Giản, Dễ Kiếm
  • Thử Theo Cách Này, Món Xôi Lạc Tưởng Khó Nấu Sẽ Dẻo, Bùi Thơm Ngon Vô Đối

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chế Biến Yến Mạch Ăn Liền Vừa Ngon Lại Đủ Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Yến Mạch Ăn Liền Chay Bổ Dưỡng Dành Cho Mọi Người
  • Công Thức Làm Mặt Nạ Bột Yến Mạch Với Sữa Chua Không Đường
  • Chỉ cần thêm nguyên liệu này, món xôi lạc truyền thống sẽ trở nên dẻo thơm, bùi ngậy.

    Nguyên liệu nấu xôi lạc: Gạo nếp ngon: 500g; Dừa nạo: 100g; Đường, muối, lạc; Nước cốt dừa

    Cách nấu xôi lạc:

    Bước 1: Gạo nếp ngâm từ 8 đến 10 tiếng, vo lại với nước để ráo.

    Bước 2: Lạc rửa sạch, vứt bỏ hạt lép, hỏng rồi cho vào nồi luộc chín mềm. Khi lạc chín, cho ra rổ để nguội rồi xát hết phần vỏ bên ngoài của lạc.

    Bước 3: Cho gạo cùng lạc đã luộc vào nồi chõ, xóc cùng 1/2 thìa cà phê muối. Đặt lên bếp, đồ xôi trong khoảng 20 đến 25 phút.

    Bước 3: Dừa nạo cho ra đĩa.

    Bước 4: Nước cốt dừa hòa vào nước nóng. Khi xôi chín dưới đều nước cốt dừa lên xôi, xới đều cho nước cốt dừa ngấm. Tiếp đến rải đều dừa nạo lên trên mặt xôi. Đậy vung lại cho nước xôi thêm 5 phút. Sau đó xới đều cho dừa được trộn đều vào xôi.Thêm vào xôi 2 thìa đường, xới đều rồi tắt bếp.

    Xôi lạc dừa thơm ngon, bùi ngậy

    Bước 5: Cho xôi ra đĩa hoặc bát, rắc thêm lạc vừng rang giã dập.

    Mẹo để nấu xôi ngon1. Chọn gạo dẻo thơm

    Gạo nếp quyết định 70% độ ngon của xôi. Vì vậy, bạn nên chọn loại nếp có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng. Nhai thử vài hạt để chọn gạo có vị ngọt tự nhiên, thơm mùi lúa mới.

    Ngâm gạo bao nhiêu là đủ? Xôi được hấp chín bằng hơi nước, nên trước khi nấu, bạn vo sạch gạo rồi ngâm 6 – 8 giờ để hạt gạo ngậm đủ nước. Nhờ vậy, khi nấu hạt nếp không bị sống. Lưu ý, lúc ngâm, bạn cho vào một chút muối để xôi đậm đà. Nếu ngâm hơn 8 giờ, gạo dễ bị chua khiến xôi không thơm.

    2. Hấp xôi

    Để xôi chín đều: Khi đồ xôi (hấp xôi), không ít người gặp phải tình huống lớp trên khô, dưới nhão. Đây là lỗi gặp phải khi cho gạo quá nhiều hoặc nén gạo quá chặt, bịt hết các lỗ thông hơi, lớp gạo phía trên không đủ hơi để chín.

    Muốn nấu xôi ngon, xôi chín đều, khi cho gạo vào chõ hấp, bạn dùng tay vốc từng nắm gạo, trải nhẹ nhàng từng lớp vào chõ, để một hai lỗ ở phía giữa chõ để hơi nước tỏa đều. Dùng một chiếc khăn ẩm trùm bên ngoài chõ hấp xôi để giữ nhiệt, giúp xôi không bị mất nước.

    Canh lượng nước: Lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi. Để nước nhiều quá, khi sôi, nước sẽ bốc hơi mạnh, làm phần xôi phía dưới bị nhão và nát. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên cho vào nồi, đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ, khi nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu cạn nước, đáy đĩa chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi chưa chín, bạn cần châm thêm nước.

    Giữ lửa: Khi nước sôi, bạn mới đặt chõ hấp lên. Lúc này, bạn nhớ giữ lửa ở chế độ vừa, vì nếu lửa quá to, xôi sẽ chưa kịp chín còn lửa quá bé, xôi không dẻo và chín không đều.

    Thời gian xôi chín: Tùy theo từng loại gạo, bạn phải đun từ 30- 40 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở nắp để lau khô hơi nước ở nắp nồi và đảo đều gạo để xôi chín và ráo nước.

    3. Chữa xôi bị khô, sống

    Bạn vẩy thêm nước lên mặt xôi sau đó phủ một chiếc khăn đã nhúng đẫm nước lên, đậy nắp kín và tiếp tục hấp chín. Tiếp tục vẫy thêm nước nếu xôi vẫn còn sống.

    4. Tạo màu cho xôi

    Các món xôi màu xanh, màu vàng, màu tím được tạo màu từ các nguyên liệu tự nhiên như màu xanh của lá dứa, màu vàng của nghệ, màu tím của nếp cẩm… Để xôi có màu sắc đẹp, bạn giã các loại lá, củ, vắt lấy nước và ngâm cùng gạo nếp từ 6-8 giờ.

    5. Nấu xôi ngon với mỡ gà và nước cốt dừa

    Với các món xôi mặn, sau khi xôi chín, cho một chút mỡ gà vào, trộn đều, từng hạt xôi sẽ căng bóng và thơm ngậy. Với món xôi ngọt, bạn thay mỡ gà bằng nước cốt dừa để tạo vị béo và hương thơm cho xôi.

    6. Hấp xôi hai lần

    Khi xôi vừa chín tới, bạn xới xôi ra một chiếc mâm to, dàn đều và để dưới quạt cho nguội bớt. Sau đó, tiếp tục cho xôi vào hấp (đồ) thêm một lần nữa. Bằng cách này, dù có để lâu, món xôi của bạn vẫn mềm và dẻo.

    7. Lưu ý khi nấu xôi đỗ

    Khi nấu xôi ngon với các loại đỗ xanh, đỗ đen… bạn cần ngâm đỗ trước 6 giờ để đỗ nở. trước khi nấu, cho đỗ vào gạo, xóc nhiều lần nhằm trộn đều để giúp xôi tơi và không nát.

    Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/thu-theo-cach-nay-mon-xoi-lac-tuong-kho-nau-se-deo-bui-thom-ngon-vo-doi…

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Thịt Viên Xíu Mại Thơm Ngon, Độc Đáo
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Bật Mí 3 Cách Hay Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Dẻo Lại Vừa Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Xéo Thơm Ngon Hấp Dẫn Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Dừa Ngon Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Đồng Quê
  • Bật Mí Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Dẻo Ngon Cực Dễ
  • Cách Nấu Các Loại Xôi Đậu Phộng Xôi Bắp Xôi Hạt Sen Thơm Dẻo Thật Nhanh Cho Buổi Sáng Ngon Miệng
  • Cách Ngâm & Xôi Gạo Nếp Nương
  • Xôi là một món ăn truyền thống của Việt Nam, có đa dạng các loại như xôi trắng, xôi đỗ xanh, xôi gấc,… với vị dẻo thơm của gạo nếp, lại không hề khó nấu. Các món xôi dễ dàng mua tại các cửa hàng nhưng không phải ở đâu cũng đảm bảo an toàn vệ sinh và ngon như bạn mong muốn, vì vậy nên chọn cách nấu xôi tại nhà vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng.

    1. NGUYÊN LIỆU ĐỂ NẤU XÔI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN

    – Gạo nếp dẻo: 300 gr

    – Muối

    – Mỡ gà

    – Nước sạch

    Nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa dễ lại nhanh chóng mà xôi vẫn dẻo thơm.

    2. CÁCH NẤU XÔI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN CÁCH 1: NẤU XÔI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN BẰNG CÁCH KHÔNG NGÂM GẠO

    – Với cách làm này, sau khi vo gạo sạch, bạn cho gạo vào nồi cùng một chút muối và nước sôi. Lưu ý lượng nước sôi cho vào không quá nhiều, chỉ cho ngang với mặt nếp, cách khoảng 0,5cm.

    – Cắm nồi cơm điện, bật chế độ nấu như nấu cơm.

    – Khi nồi bật sang chế độ hâm nóng, lúc này nước trong nồi cũng đã cạn.

    – Bạn mở nồi, đảo nhẹ gạo nếp, au đó đóng nắp lại và đợi từ 5 – 7 phút sau thì mở nắp nồi là xôi có thể ăn được.

    CÁCH 2: NẤU XÔI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN CÓ NGÂM GẠO

    – Vo gạo nếp rồi ngâm gạo từ 3-4 tiếng.

    – Vớt gạo ra để ráo nước rồi cho vào nồi cơm điện cùng với một chút muối.

    – Bật nồi nấu ở chế độ bình thường, khi nồi chuyển sang chế độ hâm nóng thì mở nắp nồi ra rồi để một chiếc khăn ướt lên trên nồi.

    – Với cách này, gạo nếp sẽ chín bằng hơi nước. Bạn có thể trộn ít dầu ăn hoặc mỡ gà vào xôi để xôi không bị cháy, đồng thời tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn cho món xôi.

    CÁCH 3: NẤU XÔI BẰNG NỒI CƠM ĐIỆN VỚI NHIỀU NƯỚC

    – Vo gạo rồi cho gạo, muối và lượng nước vào nồi nấu như nấu cơm.

    – Khi nước bắt đầu sôi thì đổ nước ra ngoài cho gạo ráo nước.

    – Sau đó bạn nấu tiếp nếp và sau khoảng 20 phút là nếp bắt đầu chín, bạn sẽ có được nồi xôi với hạt xôi khô ráo không bị nhão nhưng vẫn giữ được độ mềm.

    YÊU CẦU THÀNH PHẨM

    – Xôi sau khi chín phải có mùi thơm đặc trưng của gạo nếp. Khi ăn thấy xôi rất dẻo và mềm chứ không bị khô cứng, cũng không bị nhão do đổ quá nước. Hương vị xôi có chút đậm đà của muối, béo ngậy ngọt ngon nhờ mỡ gà thêm vào khi đang nấu.

    – Xôi chín có màu sắc trắng sáng, đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn.

    – Bạn có thể thưởng thức xôi không, hoặc ăn cùng ruốc, thịt kho, thịt gà,…đều rất ngon.

    Món xôi có thể ăn kèm với thịt kho, thị gà, ruốc,…

    3.1. Chọn gạo nếp “chuẩn”

    – Món xôi có ngon hay không quan trọng nhất là ở loại nếp mà bạn lựa chọn để nấu xôi. Nếp dùng nấu xôi cho thơm và ngon thì ta phải lựa chính xác là giống nếp cái. Nếu như không có loại nếp này hoặc là quá khó để mua được thì bạn mua nếp loại khác, nhưng cũng nên lựa sao đúng loại nếp ngon, có màu trắng đục, hạt đều, căng bóng.

    3.2. Chú ý nhiệt độ

    – Khi nấu, bạn nên để ý nhiệt độ của nồi cơm điện. Bạn cho nước vào nồi nấu sôi trước, đợi khi nhiệt độ sôi tăng cao mới bắt đầu hấp xôi. Ưu điểm của nồi cơm là giữ được mức nhiệt khá ổn định khi nấu chứ không mất công chỉnh như bếp gas, vì vậy đơn giản hơn cho các bà nội trợ.

    – Để có nồi xôi ngon đúng điệu, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi là được.

    3.3. Cho gạo vào nồi đúng cách

    – Một trong những lỗi chị em thường gặp phải khi nấu xôi là hạt gạo không chín đều, chỗ khô, chỗ nhão, chỗ cháy. Trước khi nấu xôi hãy dùng tay bốc từng nắm gạo nếp cho vào nồi thay vì đổ cả vào như thông thường. Cách này giúp hạt nếp được rải đều, không bị chèn vào nhau, hơi nước tỏa ra khắp nồi chín đều hạt gạo.

    Khi nấu xôi, cứ 10 phút bạn mở nắp một lần để lau khô hơi nước trong nồi.

    3.4. Lượng nước phải chính xác

    – Đây là khâu quan trọng và khó nhất trong việc nấu được một nồi xôi ngon, dẻo. Theo những bà nội trợ lành nghề chia sẻ, lượng nước đổ dưới nồi hấp chỉ nên chiếm khoảng 1/3 dung tích nồi.

    – Một mẹo nhỏ để kiểm tra lương nước trong nồi khi đang nấu xôi là: khi cho nước vào bạn nên cho vào nồi và đặt lên mặt nước một chiếc đĩa sứ, khi nồi nước có tiếng kêu lạch cạch, đó là dấu hiệu cạn nước, đáy đĩa chạm vào nồi. Lúc này, nếu xôi chưa chín, bạn cần cho thêm nước.

    3.5. Bí quyết cho hạt xôi bóng, hấp dẫn

    – Bước cuối cùng để hoàn thiện món xôi là dưới một chút dầu ăn hoặc mỡ gà và đảo đều chõ xôi trước khi bắc ra. Xôi sẽ có độ căng bóng và mềm mượt hấp dẫn, lại tăng thêm độ béo ngậy.

    Theo Ngọc Quỳnh (T/h) (Khám phá) Mời các bạn xem clip cách làm mì Ý ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Khúc Mềm Dẻo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Xôi Vị Đường Lá Dứa Dẻo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Tủ Nấu Cơm Nhanh, Tiện, Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Bật Mí 2 Cách Nấu Xôi Lạc Dẻo, Thơm Ngon Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Học Ngay Món Bò Hầm Đậu Trắng, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ốm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Thịt Bắp Bò Om Hoa Hồi Cực Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Món xiên nướng

    Bò phi lê: 100g, Cá lóc phi lê: 100g, hành tây, cà tím, cà chua, mỗi thứ 20g, ớt xanh Đà Lạt: 25g, đậu bắp: 15g, cà chua bi: 2 trái, khoai tây: 100g, que xiên, tương cà, tương ớt.

    Cách làm:

    Thịt bò phi lê thái miếng vừa phải và dùng búa chuyên dùng đập mềm, sau đó ướp cùng gia vị gồm: Dầu hào, dầu ăn, dầu mè mỗi thứ 1 muỗng canh.

    Cá phi lê thái mỏng ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng café tương ớt, 1/ 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng café dầu ăn. Các loại rau củ (trừ khoai tây và cà chua bi) rửa sạch rồi thái miếng vuông và trộn chung vào với nước gia vị của cá và thịt bò.

    Dùng que xiên các nguyên liệu xen kẽ nhau tạo thành que xiên màu sắc bắt mắt (cá xiên 1 que và thịt bò xiên 1 que). Cho hai que xiên đã ướp gia vị nướng trên bếp than khoảng 2 phút là được (trong khi nướng nên đảo liên tục để nguyên liệu chín đều). Khoai tây gọt vỏ thái que và chiên vàng..

    Thưởng thức:

    Món chấm cùng muối tiêu chanh và ăn kèm cùng khoai tây chiên là hấp dẫn nhất.

    Gỏi cổ hũ dừa

    Cổ hũ dừa: 60g, thịt bò: 60g, cà rốt: 3g, ớt khô: 1/ 2 muỗng cafe, rau răm: 5g, hành tây: 20g, đậu phộng: 20g, bành bò pía: 1 cái.

    Hành phi, nước cốt chanh, nước mắm, đường, dấm trắng, dầu ăn, tiêu, muối, màu điều.

    Cách làm:

    Thịt bò mua loại mềm, thái miếng mỏng ướp cùng gia vị gồm ớt khô, màu điều, đường mỗi thứ 1/ 2 muỗng café, 1 muỗng cafe dầu ăn, 1/ 4 muỗng cafe muối và ít tiêu. Thịt bò ướp khoảng 5 phút rồi cho vào chảo dầu nóng xào nhanh tay. Có hũ dừa rửa thật sạch và ngâm trong nước muối khoảng 7 phút sau đó vớt ra xé nhỏ. Cà rốt, ớt thái sợi, rau răm rửa sạch thái khúc, hành tây lột vỏ, bào mỏng. Đậu phộng rang chín tẩy vỏ để nguyên hạt.

    Cách làm nước trộn gỏi: Cho nước mắm, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dấm trắng vào tô khuấy đều sau đó cho các nguyên liệu vào đảo đều cho thấm. Nguyên liệu sau khi thấm gia vị cho vào bánh bò pía đã chiên giòn và rắc đậu phộng lên trên (để bánh bò pía tạo hình thành cái chén bạn nên cho bánh vào vợt vớt hủ tiếu chiên trong chảo ngập dầu).

    Cách làm nước chấm: Giống như công thức làm nước trộn gỏi nhưng thêm 1 muỗng nước chanh dây vào khuấy đều.

    Thưởng thức:

    Món thích hợp ăn khai vị.

    Bò cuộn mía nướng

    Đây là món mới của nhà hàng Barbecue Garden, công thức của món ăn đơn giản nhưng khi ăn sẽ cảm nhận được vị lạ. Chính độ ngọt dịu của mía lau hòa quyện cùng độ ngọt của thịt bò, mùi thơm của hành tây, của các gia vị mang đến cho món ăn một hương vị hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    Bò phi lê: 100g, mía lau: 30g, cà chua: 1/ 2 trái, hành tây: 1 củ nhỏ, rau xà lách: 20g, hành lá, cà rốt, mỗi thứ 15g, lá đinh lăng, tỏi băm, dầu ăn, màu điều, tương ớt, muối.

    Cách làm:

    Thịt bò phi lê mua loại tươi, thái mỏng, chia thành 8 miếng và ướp cùng gia vị gồm: 1 muỗng canh dầu ăn, màu điều, tương ớt, tổ băm mỗi thứ 1 muỗng cafe, muối, đường, ngũ vị hương mỗi thứ 1/4 muỗng cafe và chút tiêu, ướp trong 10 phút. Mía lau tước vỏ và chẻ làm 8. Hành tây lột vỏ thái miếng dài khoảng 5cm. Trải thịt bò đã ướp trong 1 cái đĩa sau đó cho hành tây lên rồi cuộn tròn cùng mía lau và buộc bằng hành lá đã trần qua nước sôi. Cho bò cuộn mía lau nướng trên bếp than khoảng 2 phút.

    (Lưu ý: khi làm món bò cuộn mía lau phải cuộn thêm hành tây bên trong vì hành tây giữ nước tốt sẽ không làm miếng thịt bò bị khô và tạo được vị ngọt tự nhiên).

    Thưởng thức:

    Món ngon nhất khi chấm cùng muối tiêu chanh.

    Cách nấu món bò mềm ngon cho bé

    By Meovat360

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Soba Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Giới Thiệu Mì Soba Ngon Miệng Đến Từ Nhật Bản
  • 1001 Cách Làm Bánh Mì Chảo Ngon Tại Nhà Cũng Không Bằng Cách Này
  • Cách Làm Bánh Mì Gối Trắng Ngon, Không Cần Máy Nhồi Bột
  • Cách Làm Bánh Mì Trà Xanh Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Chảo Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Giới thiệu đôi nét về mì Soba

    Làm mì lần đầu hẳn bạn sẽ thấy khó khăn tuy nhiên thực sự lại khá dễ dàng. Bạn thậm chí không cần một con lăn mì ống hoặc bất kỳ thiết bị đặc biệt khác! Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cái bát lớn, một cái chảo, tách ly, và một bề mặt phẳng rộng để làm mì và tất nhiên, mì soba sẽ ngon miệng hơn khi bạn tự chế biến.

    Mì soba Nhật Bản thường được làm bằng bột kiều mạch. Bột kiều mạch là loại bột không chứa gluten, bột kiều mạch 100% có độ đàn hồi và có thể cho ra sợi mì cực kì ngon. Kết hợp bột kiều mạch với một loại bột chứa gluten khác sẽ dễ dàng xử lý hơn, và tạo ra một loại mì ngon hơn. Nếu bạn muốn giữ công thức không lúa mì, bạn nên sử dụng kamut (tên một loại bột mì mềm dùng để làm bánh) hoặc bột mì trắng, nhưng nếu không bạn có thể sử dụng bột mì thông thường.

    Người ta thường không thêm muối vào bất kì công thức làm mì nào cả; nên bạn sẽ được phục vụ món mì với nước tương, dashi, hoặc bất kỳ loại salad dressing. Ăn mì Soba lạnh tại một cửa hàng hay nhà hàng, bạn sẽ được phục vụ ở nhiệt độ phòng hoặc thêm vào nước canh nóng.

    Thành phần để nấu mì Soba

    – 1 chén bột kiều mạch

    – 1/2 chén kamut hoặc bột mì trắng (hoặc dùng với bột mì thông thường)

    – 130 đến 150 ml (khoảng 1/2 chén) nước nóng

    – bột tinh bột hoặc kiều mạch, để lau bụi

    – 1 muỗng canh dầu tỏi

    – 1 muỗng canh dầu mè nướng

    – 1 muỗng canh nước tương

    – 1/3 chén hạt điều nướng, cắt nhỏ

    -3 củ hành, thái nhỏ

    -1/2 trái xoài

    Các bước làm mì Soba

    Kết hợp bột kẹo và kamut hoặc bột mì vào một cái tô trộn lớn. Thêm nước dần dần, sau đó nhào cho bột và nước hòa với nhau, nhào để tạo thành bột. Nếu tại bất kỳ điểm nào bột cảm thấy quá nhuyễn, hãy hạn chế ít nước lại. Ngoài ra, nếu bột nhão quá, hãy thêm ít kamut hoặc bột mì chính.

    Nhào bột cho đến khi nó kết hợp với nhau như một quả bóng tròn, sau đó đặt nó lên phía trên bàn. Bột lúc này phải thật sự mềm và mịn; nếu có vết nứt xuất hiện, hãy thêm một ít nước.

    Một khi khối bột đã trơn tru, bạn định hình bột vào một mặt phẳng hình chữ nhật. Điều này sẽ giúp bột giữ hình dạng của nó khi bạn cuộn. Rắc bột semolina hoặc kiều mạch lên tạo thành một lớp bột nhẹ nhằm tránh bết dính. Tiếp theo là lúc bắt đầu lăn bột: Cách tốt nhất là lăn từ giữa ra ngoài, tạo hình các cạnh khi bạn đi để cho bột vẫn còn hình chữ nhật. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ việc cắt giảm sau.

    Trải một lượng lớn bột semolina hoặc tinh bột kiều mạch lên trên bột. Sau đó, gấp lại phần đầu của bột và trải nó bằng nhiều bột hơn. Gấp phần dưới cùng lên trên, cứ tưởng tượng như bạn gấp lại một bức thư, và lớp vỏ bằng bột semolina hoặc tinh bột. Bắt đầu việc cắt bánh mì thành từng sợi với bề dày khoảng nửa cm dày.

    Giữ cắt cho đến khi bạn đã sử dụng hết bột. Rắc lên những sợi mì đã cắt một ít bột để chúng không kết dính lại với nhau. Tiếp theo, bạn đun sôi một nồi nước lớn để nấu mì. Đun sôi mì trong một phút, sau đó vớt mì ra ngoài để ráo và rửa ngay với nước mát.

    Dùng tay của bạn nhấc nhẹ và lắc qua lại để sợi mì được đánh tơi ra, tránh tình trạng những sợi mì dính vào nhau, ăn không ngon cũng không đẹp mắt khi sử dụng. Sau khi rửa, xả mì và cho ăn lạnh hoặc ở nhiệt độ phòng. Có rất nhiều sự kết hợp khi món mì Soba đã có được thành phẩm, có thể cho mì với dầu tỏi, dầu mè nướng, và nước tương. Sau đó, rải hành củ hành cắt nhỏ và rắc hạt điều nướng lên trên cùng và kết thúc món salad với miếng xoài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Soba Nhật Bản Ngon Quên Sầu
  • Cách Nấu Mì Soba Nhật Bản Chuẩn Ngon Đúng Điệu!
  • Cách Làm Mì Spaghetti Chuẩn Vị Ý Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Ramen Trứng Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Chị Liên, Chị Trang Học Cách Nấu Lẩu Nấm Bò & Sốt Bánh Mì Để Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Làm Lẩu Chim Câu Thật Đơn Giản Với Bài Hướng Dẫn Này!!
  • Cách Làm Lẩu Chim Bồ Câu Thuốc Bắc Cực Ngon Tại Quán Họ Hứa
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Chim Câu Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Thanh Đạm Mà Cực Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Đơn Giản Mà Ngon Khó Cưỡng
  • Chị Liên và Chị Trang mong muốn triển khai chuỗi nhà hàng chuyên về món Việt tại Sài Gòn và Hà Nội để đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của khách hàng. Lặn lội vào Sài Gòn, Chị Liên và Chị Trang đã được Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Dạy nghề Ẩm thực Netspace trực tiếp giảng dạy Bí quyết nấu Lẩu nấm bò và làm Sốt Bánh mì.

    Hai chị nhận thấy, hiện nay có rất nhiều nhà hàng – quán ăn đã chọn kinh doanh món Lẩu. Món Lẩu là sự lựa chọn đầu tiên cho những bữa ăn sum họp gia đình, bạn bè, bởi vì món lẩu có nhiều sự lựa chọn và ăn nóng tại bàn. Trong đó Lẩu nấm bò là món ăn có đẳng cấp, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

    Còn Bánh mì vốn dĩ là thức ăn nhanh quen thuộc của nhiều thực khách Việt. Tuy nhiên, bánh mì còn được ăn tại bàn thường thấy ở các quán với các món: Bít tết, bánh mì chảo, bò kho, trứng gà ốp la… và rất nhiều người ưa chuộng.

    Hai Chị muốn triển khai chuỗi cửa hàng chuyên về các món Lẩu nấm bò và Bánh mì Việt ăn tại bàn là mô hình khác biệt, độc đáo.

    Lặn lội vào Sài Gòn, Chị Liên và Chị Trang đã được Thầy Nguyễn Quốc Y – Hiệu Trưởng Netspace trực tiếp giảng dạy Bí quyết nấu Lẩu nấm bò và cách làm Sốt Bánh mì.

    Đặc biệt, học cách làm Sốt Bánh mì, hai Chị đã được học trực tiếp tại Cửa hàng Bánh mì Thầy Y (702 Nguyễn Đình Chiểu, P.3, Q.3). Đây là Trung tâm kinh doanh, nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về Bánh mì.

    Tại Trung tâm nghiên cứu Bánh mì Thầy Y, các Chị còn được tham quan quy trình sản xuất bánh mì, sản xuất pa tê, làm giò chả, làm nhân, sốt bánh mì, quy trình bán hàng, quy trình bảo quản…

    Hai Chị rất hài lòng về phương pháp giảng dạy của Thầy và chất lượng món ăn đã được học tại Dạy nghề Ẩm thực Netspace.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Bò Viên Và Lẩu Nấm Thập Cẩm Xương Heo
  • Đánh Giá Lẩu Nấm Ashima Có Uy Tín Chất Lượng Hay Không?
  • Cách Nấu Món Lẩu Nấm Đơn Giản
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Dịp Sum Họp Cuối Tuần
  • Học Ngay 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Cực Ngon Tại Nhà
  • Tin tức online tv