Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Kiểu Miền Nam
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Với Chả Quế Chay
  • Cách làm hủ tiếu Nam Vang ngon và đơn giản nhất

    Hủ tiếu Nam Vang vị ngọt từ xương heo, của tôm tươi, kèm vị đậm đà của thịt heo bằm không chỉ đơn giản là ngon mà còn cực thu hút người ăn bởi màu nâu sẫm của gan heo, trắng sáng của trứng cút, đỏ tươi của tôm luộc và ánh sắc xanh của cần tây và lá hẹ.

    Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cách biến tấu đối với hủ tiếu Nam Vang, tuy nhiên với cách làm hủ tiếu Nam Vang đơn giản hôm nay Mâm Cơm Việ t giới thiệu đến các bạn mà vẫn đảm bảo các bạn sẽ có được món hủ tiếu thật ngon và hấp dẫn.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo…

    Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên liệu chính vẫn là hủ tiếu khô và không thể thiếu thịt bằm khi dọn lên tô hủ tiếu.

    Cũng như các loại nước dùng khác, nước lèo hủ tiếu miền Nam được ninh từ xương ống tủy heo cho nước ngọt đậm đà và trong. Bí quyết nước lèo mỗi nơi mỗi khác, có người thêm củ cải, có người thêm mực, tôm khô, lòng heo… để nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên.

    Nguyên liệu nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

    1,5kg xương ống heo, xương bánh chè để nước dùng trong và ngọt.

    Mực tươi 300gr, làm sạch thái miếng vuông, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu mực nở bung thành hình đẹp mắt.

    100gr gan heo, 150gr tim heo

    12 con tôm thẻ sông (200gr)

    Cải muối khô thái nhỏ của người Hoa (hỏi mua ở các sạp đồ khô), lương chừng 2 muỗng súp, đem rửa sơ và xào nhanh với chút tỏi+ tí xíu đường rồi để riêng trong chén.

    Củ cải trắng + 1 nắm tôm khô

    Tỏi ngâm dấm, ớt chanh, giá, hẹ, rau cần, cải cúc (tần ô), xà lách

    3 muỗng xì dầu + 2 muỗng cà phê đường + chút nước bắc lên bếp đui lửa nhỏ cho tan đường trong 2 phút. Tùy theo khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng. Đây là gia vị chính quyết định cho tô hủ tiếu Nam vang khô.

    1 muỗng súp tỏi đầy đem phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Dầu còn lại sẽ dùng cho món hủ tiếu khô.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

    Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà, củ cải ngọt mát, tim luộc dai ngọt, gan béo bùi, lòng phèo lạ miệng, trứng cút trắng muốt, tôm tươi luộc đỏ au, vài ba lát thịt luộc xắt mỏng, thịt bằm béo ngậy, miếng mực trắng được cắt đẹp mắt, hành phi, hẹ…

    Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang người Sài Gòn không thể thiếu đĩa rau cải cúc, cần tây thơm lừng đặc trưng, xà lách tươi mát… Tất cả kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, ăn một tô vẫn còn thèm thuồng.

    Nguyên liệu và hướng dẫn nấu hủ tiếu Nam Vang

    Các nguyên liệu sau làm hủ tiếu

    Xương heo loại xương ống 500g

    Thịt heo xay hoặc bâm 100g

    Hủ tiếu khô, cần tây (cần tàu loại nhỏ ), cải cúc, hẹ lá, hành tây, cà rốt, tỏi

    Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon nhất Sài Gòn

    Đây là cách nấu hủ tiếu Nam Vang mà có thể nói là đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu muốn nước dùng ngọt hơn các bạn có thể cho thêm một ít tôm khô vào ninh cùng. Nguyên liệu cho vào hủ tiếu có thể thay đổi theo sở thích riêng của từng người.

    Chủ đề tìm kiếm: hu tieu nam vang, banh canh gio heo xuan hong, cach lam hu tieu nam vang, cách làm hủ tiếu khô ngon, cách làm hủ tiếu khô sa đéc, cách làm hủ tiếu nam vang khô, cách làm phở tíu, cach nau hu tieu bo vien, cach nau hu tieu gio heo, cach nau hu tieu nam vang kho, cach nau hu tieu nam vang ngon nhat, cách nấu hủ tiếu mì người hoa, cách nấu hủ tiếu nam vang ngon, cách nấu hủ tiếu người hoa, cách nấu hủ tiếu sa đéc, cách nấu món hủ tiếu nam vang, cách nấu nước dùng hủ tiếu ngon, cách nấu nước hủ tiếu ngon, cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang, cach xao hu tieu, cachnauhutieu, day nau hu tieu nam vang, hinh anh hu tieu nam vang, hủ tiếu nam vang ngon nhất sài gòn, hủ tiếu nam vang ở sài gòn, huong dan nau hu tieu nam vang, hutieunamvang, nước lèo hủ tiếu

    Xem nguyên bài viết tại : Cách nấu hủ tiếu Nam Vang – Công thức làm nước lèo ngon nhất

    via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2feMxCw

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Đơn Giản Đúng Chất Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mỹ Tho: Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi Miền Tây
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Kinh Doanh, Ngon Chuẩn Vị
  • Hủ Tiếu Xí Quách Heo Siêu To Khổng Lồ
  • Hủ Tiếu Sa Tế Mỹ Tho
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu, Cach Lam Hu Tiu Suon Trung Cut Dung Dieu
  • Cách Làm Hủ Tíu Sườn Trứng Cút Đúng Điệu
  • Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon tại nhà, hoàn toàn có thể thực hiện được. Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, nhưng được các Đầu bếp Hoa ở Sài Gòn cải biên và nấu lại theo cách của người Hoa, cho Người Sài Gòn ăn. Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang thơm ngon, hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu Hủ tiếu Nam Vang: (6 người ăn)

    • 0,4 kg hủ tiếu nam vang 300g tần ô
    • 200g gan heo 300g giá sống
    • 200g tim heo 300g xà lách
    • 300g tôm sú 150g hẹ lá
    • 200 nạc lưng heo 12 cái trứng cúc
    • 200 thịt nạc xay 1 quả chanh
    • 200g mực 1 củ hành tây
    • 400 xương ống heo 100g tỏi
    • 200 khô mực và tôm khô Và một ít rau cần tàu, hành lá, gừng
    • 280g củ cải muối Các loại gia vị

    Cách sơ chế nguyên liệu:

    • Xà lách, giá sống và hẹ lá rửa sạch.
    • Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành lá thái nhỏ, cần tàu thái khúc.
    • Băm nhuyễn tỏi còn hành tây thái hạt lựu một ít và còn lại để chần nguyên liệu.
    • Trụng nạc lưng, xương ống, gan heo, tim cùng hành lá, hành tây, cần tàu, gừng rồi vớt ra cho vào nước lạnh.
    • Tương tự, bạn cũng cho tiếp mực, tôm sú vào trụng và vớt ra cho vào nước lạnh.
    • Khô mực bạn nướng bằng cồn, cho tiếp tôm khô vào nướng, sau đó cho ra đĩa khô.
    • Mực, tôm sú trụng xong, vớt ra cho vào nước lạnh

    Cách nấu Hủ Tiếu Nam Vang gồm các bước:

    Bước 1:

    • Nấu nước dùng – 2,5 lít
    • Cho hành tây, hành lá, cần tàu, gừng, mực khô, tôm khô, củ cải muối, nạc lưng, xương ống, vào nồi nước và nấu chung. Nấu khoảng 35 phút, lọc lấy nước dùng và nêm 16 g muối, 16 g bột nêm, 30 g đường và 10 g bột ngọt.
    • Cho tất cả các nguyên liệu vào chung để nấu nước dùng

    Bước 2: Phi tỏi và xào thịt nạc xay

    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào cho nóng rồi bạn cho tỏi vào phi thơm cùng với hành tây, tiếp đến bạn cho thêm thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm thịt với hạt nêm, tiêu và hành lá.
    • Phi thêm tỏi băm để riêng để trộn với hủ tiếu khi ăn.

    Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu chín

    • Bạn bóc vỏ trứng cúc, vỏ tôm để vào một đĩa.
    • Thịt nạc lưng, gan heo và tim bạn thái miếng vừa ăn để sẵn.
    • Thái thịt nạc lưng miếng vừa ăn

    Bước 4: Thành phẩm

    • Để thưởng thức, bạn cho hủ tiếu đã trộn tỏi phi vào bát, sau đó xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt, trứng cúc, tim, gan heo lên trên rồi chan nước dùng và cho vào một ít hẹ lá là có thể thưởng thức.
    • Xếp xếp các nguyên liệu chín vào tô sao cho đẹp mắt, hấp dẫn
    • Để món ăn trông hấp dẫn hơn, khi cho các nguyên liệu chín vào bát bạn nên lưu ý xếp sao cho thật đẹp mắt.

    Anh Chhun Kirivatharo – Học viên người Campuchia,

    học hủ tiếu Nam Vang tại Netspace để kinh doanh mở quán

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Của Người Cam Chính Hiệu
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Vị Campuchia
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đậm Chất Hương Vị Campuchia
  • Bếp Chay Thanh Nhẹ: Hủ Tiếu Nam Vang Chay
  • Học Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon
  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng
  • Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa
  • Cách Làm Hoành Thánh Thơm Ngon Chuẩn Người Hoa
  • Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang ngon

    Trong phần này, trung tâm dạy nấu ăn Trường Hải sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu ăn món Hủ tiếu Nam Vang. Hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia, được người Hoa chế biến lại và dần dần món Hủ tiếu Nam Vang được đưa vào trong ẩm thực Việt Nam ta. Hủ tiếu Nam Vang với điểm đặc biệt là nước dùng thịt bằm nhỏ, làm cho phần nước dùng thêm ngon ngọt, hấp dẫn người ăn.

    Nguyên liệu nấu món Hủ tiếu Nam Vang cho 6 người:

    [one_second]

    Cách nấu ăn món Hủ tiếu Nam Vang cho 6 người:

    Sơ chế nguyên liệu nấu món Hủ tiếu Nam Vang:

    • Rửa sạch xương ống. Bắc nồi nước lên, thêm chút muối, trầnqua xương rồi bỏ xuống rửa lại thật sạch.
    • Nhặt và rửa sạch các loại rau củ. Hẹ đem cắt khúc.
    • Rửa sạch tôm và mực tươi. Cắt bớt râu tôm, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám rồi thái mỏng.
    • Hành lá thái nhỏ bằng đốt ngón tay.
    • Hành tím, hành tây bóc vỏ rửa sạch. Một nửa hành tím để nguyên củ, 1 nửa băm nhỏ.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.

    Các bước nấu ăn món Hủ Tiếu Nam Vang

    • Lấy nồi, cho khoảng 1 lít nước,
    • Cho xương ống đã rửa sạch vào,
    • Đậy nắp và ninh được trong 6 tiếng để xương ra hết nước ngọt là tốt nhất,

    • Sau khi ninh được nước dùng,
    • Bạn chắt nước ra bát,
    • Cho mực khô, hành tây và hành tím vào nồi,
    • Đậy nắp lại và ninh trong 20 phút,

    Bước 3: Đổ lại nước dùng vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng và đun nhỏ lửa cho sôi.

    Bước 4: xào thịt, hành, tỏi làm hủ tiếu Nam Vang

    Trong lúc chờ nước sôi lấy chảo bắc lên bếp, cho chút dầu ăn vào và cho tỏi vào xào thơm vàng rồi đổ ra bát, tiếp đến xào hành tím đến khi hơi cháy vàng thì cho ra bát riêng, và cuối cùng thịt nạc băm cho ít nước dùng, để lên chảo xào đến khi ráo nước, chín thịt thì đổ ra.

    Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ, sau đó luộc chín tôm và mực, bóc bỏ vỏ tôm.

    Hủ tiếu trần qua nước sôi rồi chia ra 4 bát, xếp lần lượt giá, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt băm,…lên trên.

    Chan nước dùng vào bát và ăn nóng. Hủ tiếu ăn kèm với rau sống, ớt.

    – Hủ tiếu Nam Vang đặc trưng bởi nước dùng nấu từ thịt băm nên không thể bỏ, còn bạn có thể thay thế tôm mực bằng lòng heo và thêm gan heo vào ăn cũng rất ngon.

    – Các loại rau bạn cũng có thể thay thế như rau cần tây, rau tần ô,…

    – Bạn có thể cho thêm vào gan heo, tim và cật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon
  • Bữa Sáng Lạ Miệng Với Hủ Tiếu Thập Cẩm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngọt Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Hủ Tiếu Mở Quán Kinh Doanh 1 Đồng Vốn 4 Đồng Lời
  • Liên Tục Được Đầu Bếp Nổi Tiếng Mỹ, Hàn Quốc Ca Ngợi, Thì Ra Đây Là Những Bí Mật Của Hủ Tiếu Chợ Nổi Cái Răng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Mì Thơm Ngon Hấp Dẫn Mà Cực Đơn Giản Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng
  • Tương Tư Hủ Tiếu Sa Tế Mỹ Tho
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Mực Cho Bữa Sáng Ngon Miệng Và Đủ Chất
  • Hủ tiếu Nam Vang là sự kết hợp độc đáo của nguyên liệu bánh phở, trứng cút, tim cật, tôm khô….Được ăn cùng nước phở Nam Vang thơm ngon tuyệt hảo.

    Nếu bạn yêu thích hủ tiếu Nam Vang chắc chắn không thể không tò mò. Tìm hiểu cách nấu hủ tiếu Nam Vang sao cho ngon, chuẩn vị. Hủ tiếu nói chung và hủ tiếu Nam Vang. Được mệnh danh là một trong món ăn dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng.

    Làm thế nào có tô hủ tiếu Nam Vang thơm ngon với phần nước lèo hủ tiếu ngọt thanh từ xương?

    Nhiều người rất thắc mắc tại sao món hủ tiếu Nam Vang lại ngon đến như vậy? Bởi lẽ món hủ tiếu này không chỉ giàu dinh dưỡng. Mà còn chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm thương mến của người miền Nam thân yêu. Chính vì lẽ đó một khi các du khách đến với miền Nam. Không thể nào cưỡng lại được hương vị hủ tiếu Nam Vang ngon thứ thiệt. Để nấu được món hủ tiếu này thơm ngon quả thực là cả một quá trình học hỏi miệt mài.

    Trước đây để cho ra lò được bát hủ tiếu Nam Vang thơm ngon. Người đầu bếp thường sử dụng nồi nấu phở bằng nhôm sử dụng bếp củi hoặc bếp than. Chính vì vậy hương vị thơm ngon và công suất của món hủ tiếu này còn rất nhiều hạn chế. Ngày nay cùng với sự ra đời của nồi nấu hủ tiếu điện đã giúp cho người đầu bếp nhanh gọn. Chế biến những bát hủ tiếu Nam Vang thơm ngon nhất.

    Sử dụng nồi nấu hủ tiếu bằng điện sẽ là một trong những giải pháp tuyệt hảo. Để nấu món ăn này thơm ngon. Chính vì vậy sản phẩm này hiện được rất nhiều quán hủ tiếu nói chung và hủ tiếu Nam Vang yêu thích.

    Những lưu ý quan trọng khi nấu hủ tiếu Nam Vang, nấu nước lèo hủ tiếu

    Thứ nhất quán hủ tiếu của bạn phải nắm chắc những kinh nghiệm nấu nước lèo. Bởi hủ tiếu Nam Vang của người miền Bắc khác hẳn với phở của miền Bắc. Đó chính là hương vị đậm đà từ nước phở ngọt lịm từ tim cật. Và hương vị thơm ngon từ trứng cút, vị đậm đà từ thịt chân giò giòn dai….. Người miền Nam có sở thích ăn cay hơn người miền Bắc. Chính vì vậy phở này có đặc trưng cay cay.

    Bởi người miền Nam cho rằng những bát hủ tiếu có vị cay của muối ớt. Sẽ đem lại cho người miền Nam sự may mắn, xua đuổi tà ma. Chính vì vậy khi nấu phở Nam Vang các bạn cần phải phải biết. Cách chế biến nước lèo làm sao cho ngon ngọt . Và phải có vị cay cay nhưng không nức mũi.

    Cần lựa chọn những nguyên liệu sạch sẽ đảm bảo để nấu hủ tiếu Nam Vang. Đặc biệt là nguyên liệu xương ống thịt thăn để nấu hủ tiếu. Phải được tuyển chọn từ những nguyên liệu sạch. Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bởi nếu các mạng không chú ý lựa chọn những thực phẩm sạch đảm bảo. Chẳng may mua những loại nguyên liệu trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ rất. Có thể khiến nồi hủ tiếu nước lèo kém thơm ngon.

    Nên sử dụng một thiết bị chuyên dụng để nấu hủ tiếu Nam Vang. Đó chính là một chiếc nồi nấu hủ tiếu điện. Đây là một trong những thiết bị công nghiệp không thể thiếu cho các quán hủ tiếu hiện nay. Đặc biệt nếu bạn muốn có một quán hủ tiếu Nam Vang thơm ngon. Được nhiều thực khách lui tới thì đừng quên sở hữu sản phẩm nồi nấu hủ tiếu điện tiện ích này.

    Địa chỉ mua nồi nấu hủ tiếu điện, nồi nấu phở bằng điện giá tốt tại TPHCM

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bày bán sản phẩm nồi nấu hủ tiếu điện. Các bạn hãy là những khách hàng thông thái nhất. Để lựa chọn được những chiếc nồi chất lượng bền và đẹp mắt.

    Khi nói đến nồi nấu hủ tiếu điện chúng ta không thể bỏ qua các sản phẩm được sản xuất từ công ty Inox Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị đã có rất nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối. Các thiết bị điện cho các bếp ăn công nghiệp chuyên dụng.

    Đến với Inox Việt Nam các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những nồi nấu phở điện chất lượng tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm nồi phở điện rất đa dạng về mẫu mã với rất nhiều các dung tích khác nhau. Từ loại nồi nấu phở 30 lít, 40 lít, 50 lít thậm chí là 60 lít. Đặc biệt các bạn có thể đặt kích thước nồi nấu hủ tiếu. Theo quy mô hoạt động của các quán hủ tiếu. Đơn vị cung cấp sẽ sản xuất theo đúng yêu cầu và tiêu chuẩn đặt ra.

    Một sản phẩm nồi nấu hủ tiếu vừa tiện ích tiện dụng lại tiết kiệm điện năng và mang tính thẩm mỹ cao. Sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho những quán phở hiện nay. Nếu các bạn có nhu cầu mua sản phẩm hãy truy cập ngay địa chỉ Website: https://thietbibepinoxcongnghiep.com/. Để sở hữu một quán hủ tiếu Nam vang thơm ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Tuyệt Ngon
  • Quán Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Quận 8
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Làm Sao Để Đến Hủ Tiếu Nam Vang Liến Húa Ở Quận 8 Bằng Xe Buýt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xào Thái Lan Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Nổi Tiếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Chuẩn Vị Đơn Giản Ở Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Diệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Điệu Với Nồi Nấu Phở
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Ngon Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi
  • Hủ tiếu có nguồn gốc từ Campuchia, được người Hoa chế biến lại và Việt Nam ta kế thừa. Hủ tiếu là món ăn ai cũng thích, xuất hiện trong các quán ăn đường phố và cả nhà hàng sang trọng. Và có một loại hủ tiếu thơm ngon nức tiếng đang chờ bạn thưởng thức, đó là hủ tiếu Nam Vang. Hủ tiếu Nam Vang với điểm đặc biệt là nước dùng thịt bằm nhỏ, làm cho phần nước dùng thêm ngon ngọt, hấp dẫn người ăn.

    Nguyên liệu làm hủ tiếu Nam Vang cho 6 người:

    – 1,5kg xương ống

    – 500g tôm

    – 400g thit nạc heo

    – 1 vỉ trứng cút

    – 200g mực tươi

    – 2 con mực khô

    – 1 củ tỏi, 10 củ hành tím, 1 củ hành tây, hành lá, ngò, cần tây, ớt, lạc rang, giá đỗ, hẹ

    – Hủ tiếu

    – Dầu ăn, muối, đường, nước mắm, hạt tiêu

    Cách nấu hủ tiếu Nam Vang cho 6 người:

    Sơ chế nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang:

    – Rửa sạch xương ống. Bắc nồi nước lên, thêm chút muối, trần qua xương rồi bỏ xuống rửa lại thật sạch.

    – Nhặt và rửa sạch các loại rau củ. Hẹ đem cắt khúc.

    – Rửa sạch tôm và mực tươi. Cắt bớt râu tôm, khứa mực bằng các đường chéo theo hình quả trám rồi thái mỏng.

    – Hành lá thái nhỏ bằng đốt ngón tay.

    – Hành tím, hành tây bóc vỏ rửa sạch. Một nửa hành tím để nguyên củ, 1 nửa băm nhỏ.

    – Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ.

    Các bước nấu hủ tiếu Nam Vang:

    – Bước 3: Đổ lại nước dùng vào nồi, nêm gia vị cho vừa miệng và đun nhỏ lửa cho sôi.

    – Bước 4: Trong lúc chờ nước sôi lấy chảo bắc lên bếp, cho chút dầu ăn vào và cho tỏi vào xào thơm vàng rồi đổ ra bát, tiếp đến xào hành tím đến khi hơi cháy vàng thì cho ra bát riêng, và cuối cùng thịt nạc băm cho ít nước dùng, để lên chảo xào đến khi ráo nước, chín thịt thì đổ ra.

    – Bước 5: Luộc chín trứng cút rồi bóc vỏ, sau đó luộc chín tôm và mực, bóc bỏ vỏ tôm.

    – Bước 6: Hủ tiếu trần qua nước sôi rồi chia ra 4 bát, xếp lần lượt giá, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt băm,…lên trên.

    – Bước 7: Chan nước dùng vào bát và ăn nóng. Hủ tiếu ăn kèm với rau sống, ớt.

    Lưu ý khi làm hủ tiếu Nam Vang:

    – Hủ tiếu Nam Vang đặc trưng bởi nước dùng từ thịt băm nên không thể bỏ, còn bạn có thể thay thế tôm mực bằng lòng heo và thêm gan heo vào ăn cũng rất ngon.

    – Các loại rau bạn cũng có thể thay thế như rau cần tây, rau tần ô,…

    – Bạn có thể cho thêm vào gan heo, tim và cật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị, Ăn Là Mê Cực Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Miền Tây Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Nước Lèo Hủ Tiếu Ngọt Lành
  • Gạo Ấn Độ Basmati Truyền Thống Malika
  • Hà Tăng Nấu Cơm Bằng Gạo Ấn Độ Tốt Cho Sức Khoẻ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Hủ Tiếu Chuẩn Vị Cho Các Bà Nội Trợ
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Thanh Mát Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Để Cả Nhà Trầm Trồ
  • Cách Làm Hoành Thánh Chay Nhân Khoai Môn Chiên, Hấp Ngon Tại Nhà
  • – Sợi hủ tiếu bột lọc (hủ tiếu dai)

    – Gia vị: xì dầu và các gia vị thông thường, 3 muỗng canh tỏi băm.

    – Cà rốt, củ cải, hành tây mỗi thứ 1 củ

    – Rau sống: Cần tây, hẹ, tần ô, xà lách, ngò gai.

    – Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống vào luộc sơ cho ra bọt bẩn rồi đem rửa lại bằng nước lạnh cho sạch. Nước luộc đầu đem đổ đi, tráng lại nồi cho sạch rồi đổ nước khác vào làm nước dùng. Ninh xương ống trong nồi nước này.

    – Cà rốt và củ cải rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây xắt múi cau. Cho ba thứ này vào nồi nước dùng. Ninh cho tới khi mềm cái ngọt nước.

    – Trứng cút luộc chín kỹ, lột vỏ.

    – Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu.

    – Lòng heo mua về bóp muối, rửa kỹ cho sạch (sạch vừa vừa thôi không cần sạch quá hết ngon).

    – Chuẩn bị nồi nước nhỏ, nấu sôi rồi cho lòng và gan heo vào luộc. Sau 10 phút vớt lòng heo lấy ra ngoài. Gan heo thì nấu cho tới khi nào vừa chín, chọt cây đũa vào không ra nước đỏ hồng là được rồi, vớt ra. Để nguội rồi xắt lòng và gan thành những miếng vừa ăn.

    – Chuẩn bị một cái chảo dầu nhỏ, cho tất cả tỏi băm vào phi thơm, sau đó vớt một nửa số tỏi và dầu ra riêng (phút cuối mới đụng tới).

    – Cho thịt xay vô xào với phần tỏi còn trong chảo, xào tới khi thịt săn chín tới là được. Nhớ xào đều tay để thịt tơi ra không dính cục.

    – Tiếp theo trút nguyên cái chảo này vào nồi nước dùng, nêm gia vị (muối, đường, nước mắm) lại cho vừa ăn. Nấu tiếp khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    – Hủ tiếu khô đem trụng qua nước sôi cho mềm.

    – Chuẩn bị tô, cho hủ tiếu vào trước, rồi cho tôm, gan, lòng, 1-2 trái trứng cút lên trên. Sau đó rưới nước dùng ngập hủ tiếu, kèm theo một ít thịt xay [ nếu ăn khô thì không chan nước, mà chan nước sốt hủ tiếu, coi đoạn cuối cùng ]. Cuối cùng rưới 1 muỗng tỏi phi lên trên cùng cho thơm.

    – Khi ăn vắt chanh, nêm thêm xì dầu hay nước mắm, ớt tùy. Ăn với rau sống bao gồm: hẹ cắt khúc, cần tây, tần ô, ngò gai, xà lách… Có thể thêm giá nếu thích.

    – 1/3 chén xì dầu + 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1 muỗng canh đường + 3 muỗng dầu hào, trộn đều.

    Chuẩn bị cái chảo cho tỏi vào phi thơm, vớt tỏi ra chừa lại dầu, sau đó trút hỗn hợp trên vào nấu cho sôi, tan đường, nước hơi sệt lại, rồi nêm nếm lại cho vừa miệng (nếu mặn quá thì thêm nước), tắt bếp.

    Khi ăn chan một ít vô hủ tiếu khô. Lấy 1 cái tô khác chan nước dùng nóng vào, vừa ăn hủ tiếu khô vừa húp nước dùng cho ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Nam Vang Chuẩn Vị Miền Nam
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Chay Vị Me Ngon Tuyệt Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Hủ Tiếu Mực Thịt Bằm Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Tuyệt Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngọt Xương
  • Học Nấu Hủ Tiếu Mở Quán Kinh Doanh 1 Đồng Vốn 4 Đồng Lời
  • Liên Tục Được Đầu Bếp Nổi Tiếng Mỹ, Hàn Quốc Ca Ngợi, Thì Ra Đây Là Những Bí Mật Của Hủ Tiếu Chợ Nổi Cái Răng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Hủ Tiếu Mì Thơm Ngon Hấp Dẫn Mà Cực Đơn Giản Nhanh Chóng Cho Bữa Sáng
  • Tương Tư Hủ Tiếu Sa Tế Mỹ Tho
  • Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang – Hủ tiếu Nam Vang một món ăn phổ biến của người dân Nam bộ. Với những sợi hủ tiếu dai, những miếng thịt mềm, thêm vào tô hủ tiếu một vài miếng gan heo cùng với tôm, sườn non và quan trọng là nước dùng đậm đà, ngọt thanh còn gì tuyệt vời hơn với thời tiết se lạnh được thưởng thức tô hủ tiếu do chính tay mình nấu.

    Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang:

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    Để thực hiện được món Hủ tiếu tuyệt ngon thì bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liêu như sau:

    • 0,5kg hủ tiếu khô
    • 0.5kg xương ống
    • 100g mỡ
    • 300g thịt nạc
    • 150g sườn non
    • 100g gan heo
    • 200g tôm sú
    • 1 con khô mực vừa + 10 trứng cút + 10g tôm khô + 20g sá sùng
    • 1 củ cải trắng + hành tím + chanh + ớt và 1 củ tỏi
    • Rau xà lách + giá + rau cần và tỏi ớt hiểm ngâm giấm
    • Đường phèn + giấm và xì dầu
    • Gia vị: Đường, muối, bột ngọt.

    Cách thực hiện nấu hủ tiếu Nam Vang:

    Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu:

    – Trước tiên xương ống và sườn non: Chặt vừa miếng ăn thêm ít muối vào rửa sạch xương sau đó bỏ xương vào nước sôi trụng sơ qua, xã lại với nước sạch để ráo. Đây là nguyên liệu chính để có được nước Hủ tiếu Nam Vang thật ngon.

    – Tôm khô: Ngâm trong nước 10 phút + luộc 10 phút sau đó xả sạch để ráo.

    – Mỡ: Thái nhỏ hạt lựu rồi thắng lấy nước.

    – Thịt nạc: 1/2 băm nhuyễn phần còn lại đem luộc trong nồi nước dùng, thịt chín vớt ra thái lát vừa ăn.

    – Gan heo: Cho một ít giấm và muối vào nước luộc chín gan.

    – Tôm: Rang với ít muối khi tôm chín lột bỏ vỏ tôm và chừa lại đuôi tôm cho đẹp mắt.

    – Trứng cút: Luộc trong nước sôi cho chín rồi lột bỏ vỏ.

    – Khô mực: Nướng và xé nhỏ miếng vừa ăn.

    – Sá sùng: Rửa sạch cho hết cát.

    – Củ cải trắng: Cắt khúc khoản 2 lóng tay.

    – Tỏi: Băm nhuyễn sau đó phi cho tỏi vàng.

    Cách nấu Hủ tiếu Nam Vang:

    – Nước dùng: Lấy một nồi vừa cho vào nồi 5 lít nước đun sôi sau khi nước sôi cho xương ống + tôm khô, khô mực + sá sùng và củ cải trắng vào nồi. Cho 3 muỗng súp muối vào, nấu với lửa nhỏ vớt sạch bọt không đậy nắp nồi, việc làm này giúp nước dùng của món Hủ tiếu Nam Vang thêm phần hấp dẫn.

    – Cho 1 muỗng muối vào ướp chung với sườn non và thịt nạc cho vào luộc chung với nồi nước dùng, thịt chín mềm vớt ra thái miếng vừa ăn.

    – Nấu với lửa nhỏ cho nồi nước còn khoảng 2 lít nước, cho thêm vào nồi 1 muỗng súp bột ngột + 1 muỗng súp đường vào nồi. Vậy là xong phần nước dùng.

    Trình bày món Hủ tiếu Nam Vang:

    Trụng hủ tiếu vào nước sôi xong cho vào tô trộn với nước mỡ phi tỏi, sắp thịt nạc + tôm + sườn non + trứng cút + gan heo lên tô hủ tiếu cuối cùng múc nước lèo cho vào tô.

    – Ăn kèm với dĩa rau xà lách + giá và rau cần; thêm xì dầu và giấm đỏ + tỏi và ớt hiểm ngâm giấm + dĩa chanh, ớt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Quán Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Quận 8
  • Hủ Tiếu Liến Húa Đắt Đỏ Vẫn Đông Khách
  • Làm Sao Để Đến Hủ Tiếu Nam Vang Liến Húa Ở Quận 8 Bằng Xe Buýt
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Xào Thái Lan Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Giò Heo Chuẩn Vị, Mềm Tận Xương
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Chuẩn Vị Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Dạng Nước, Khô, Chay Chuẩn Campuchia
  • Cách Làm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Sa Tế Thịt Nai
  • Dạy Cách Nấu Hủ Tiếu Hải Sản ( Mực ; Tôm ; Cá ) Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon Cho Cả Nhà Ăn Sáng
  • Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang có nguồn gốc từ Campuchia nhưng do người Hoa chế biến, du nhập về Việt Nam, hủ tiếu nam vang có chút biến đổi trong cách nấu và ăn cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam.

    Cách nấu nước lèo hủ tiếu nam vang của người Hoa có vị béo của nước béo và thơm của xì dầu, thịt bằm, nước dùng nấu từ lòng và xương heo… Dù hủ tiếu Nam Vang của người Việt, người Hoa, người Campuchia có chút khác biệt trong cách ăn nhưng nguyên liệu chính vẫn là hủ tiếu khô và không thể thiếu thịt bằm khi dọn lên tô hủ tiếu.

    Cũng như các loại nước dùng khác, nước lèo hủ tiếu miền Nam được ninh từ xương ống tủy heo cho nước ngọt đậm đà và trong. Bí quyết nước lèo mỗi nơi mỗi khác, có người thêm củ cải, có người thêm mực, tôm khô, lòng heo… để nước dùng có vị thanh ngọt tự nhiên.

    Cùng thưởng thức tô hủ tiếu Nam Vang ngon đúng điệu với sợi hủ tiếu dai, nước lèo đậm đà, củ cải ngọt mát, tim luộc dai ngọt, gan béo bùi, lòng phèo lạ miệng, trứng cút trắng muốt, tôm tươi luộc đỏ au, vài ba lát thịt luộc xắt mỏng, thịt bằm béo ngậy, miếng mực trắng được cắt đẹp mắt, hành phi, hẹ… Ăn kèm với hủ tiếu Nam Vang người Sài Gòn không thể thiếu đĩa rau cải cúc, cần tây thơm lừng đặc trưng, xà lách tươi mát… Tất cả kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, ăn một tô vẫn còn thèm thuồng.

    – 0,5kg nạc dăm.

    – Mực tươi 300gr, làm sạch thái miếng vuông, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu mực nở bung thành hình đẹp mắt.

    – 100gr gan heo, 150gr tim heo

    – Trứng cút.

    – Cải muối khô thái nhỏ của người Hoa (hỏi mua ở các sạp đồ khô), lương chừng 2 muỗng súp, đem rửa sơ và xào nhanh với chút tỏi+ tí xíu đường rồi để riêng trong chén.

    – Củ cải trắng + 1 nắm tôm khô

    – Tỏi ngâm dấm, ớt chanh, giá, hẹ, rau cần, cải cúc (tần ô), xà lách

    – 3 muỗng xì dầu + 2 muỗng cà phê đường + chút nước bắc lên bếp đui lửa nhỏ cho tan đường trong 2 phút. Tùy theo khẩu vị nêm nếm lại cho vừa miệng. Đây là gia vị chính quyết định cho tô hủ tiếu Nam vang khô.

    – 1 muỗng súp tỏi đầy đem phi vàng với 1/3 chén dầu ăn. Vớt tỏi để riêng. Dầu còn lại sẽ dùng cho món hủ tiếu khô.

    – Hủ tiếu loại khô. Mình dùng thử loại Hủ tiếu bột gạo lọc Sa đéc của Hồng Thái – nhận thấy cọng hủ tiếu dai dẻo vừa phải, khá ngon. Nấu cho 6 người thì cần 450gr.

    – Đun nước sôi cho xương vào, đun sôi trở lại rồi giảm nhỏ lửa, hớt bọt cho nước trong. Ngâm tôm khô cho nở, rửa sạch, củ cải trắng thái nhỏ bỏ vào hầm chung với nước xương. Hầm xương trong khoảng 1 tiếng cho ngọt nước, nêm nếm cho vừa ăn. Trong khi hầm, cho 200gr thịt nạc dăm vào luộc chín, vớt ra thái miếng mỏng.

    – Tim gan xắt miếng mỏng, tôm thẻ lột đầu chừa đuôi, mực. Cho tất cả vào trụng trong nồi nước lèo trong vài phút rồi vớt ra.

    – 300gr nạc dăm bằm nhuyễn trụng vào nước lèo cho chín vớt , cho vào chén.

    – Tiếp tục vớt bọt để nước lèo không bị đục.

    – Nêm nếm lại nước lèo cho vừa ăn. Cho 1/2 muỗng cà phê tỏi phi vào nồi nước dùng cho thơm.

    – Trụng sợi hủ tiều và bày lên tô và thưởng thức thôi nào.

    Theo meohay.info

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Campuchia Cực Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Miễn Chê Tại Nhà
  • Khóa Học Nấu Hủ Tiếu Nam Vang “siêu Ngon” Để Mở Quán Kinh Doanh
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị
  • 3 Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Campuchia Với Công Thức Làm Nước Lèo Bí Truyền Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Kiểu Miền Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Hủ Tiếu Chay Cực Đơn Giản
  • Chia Sẻ Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Với Chả Quế Chay
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Chay Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hủ tiếu Nam Vang ngày nay đã trở thành món ăn ngon mỗi ngày, quen thuộc đối với nhiều người. Có rất nhiều cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon khác nhau nên nhiều hàng quán bán hủ tiếu đều có vị riêng biệt.

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu nam vang

    • Hành tím băm 3 muỗng canh
    • Khô mực 100 gr
    • Trứng cút 12 quả
    • Nước mắm 120 ml
    • Thịt băm 200 gr
    • Đường trắng 6 muỗng canh
    • Muối 1 muỗng canh
    • Hủ tiếu 1 kg
    • Bột canh 2 muỗng canh
    • Tỏi băm 3 muỗng canh
    • Xương ống 1/2 kg (Heo)
    • Gan heo 300 gr
    • Lòng heo 200 gr (Non)
    • Củ cải trắng 1 củ
    • Nước 6 lít
    • Thịt ba chỉ 300 gr
    • Nước sốt trộn hủ tiếu
    • Nước tương 4 muỗng canh
    • Bột canh 1 muỗng canh
    • Hắc xì dầu 1 muỗng canh

    Cách nấu hủ tiếu nam vang

    Rửa sạch xương ống với muối hột rồi xả lại dưới vòi nước cho xương sạch, không bị hôi. Tiếp theo, bạn cho xương ống vào nồi nước, bắc lên bếp và luộc sơ cho xương ra bọt bẩn. Vớt xương đã trụng để ráo. Hớt phần bọt nổi lên nồi nước để nước được trong. Nấu nước xương mới ninh xương để làm nước dùng.

    Bước 2: Cách nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang

    Gọt vỏ củ cải trắng, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thêm củ cải trắng, hành tím, khô mực nhỏ vào nồi để nấu nước lèo hủ tiếu Nam Vang ngọt và thơm hơn. Sau đó, bạn ninh nước lèo khoảng 1 tiếng rồi nêm 120ml nước mắm, 2 muỗng canh muối, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột canh vào nồi. Khuấy nhẹ tay để gia vị nêm hòa tan hết vào nước lèo.

    Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu

    Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo đều. Tiếp theo, bạn cho 1/2 phần thịt đã xào vào nồi nước lèo cho thơm, 1/2 thịt còn lại là để trộn vào hủ tiếu Nam Vang. Luộc trứng cút, lòng, gan heo, tôm, thịt cho chín rồi thái mỏng.

    Bước 4: Trình bày món hủ tiếu Nam Vang

    Trụng sơ hủ tiếu với vài giọt dầu ăn giúp sợi hủ tiếu không bị dính vào nhau. Vớt hủ tiếu ra rồi trộn hủ tiếu với một ít dầu tỏi phi cho thơm. Sau đó bạn thêm thịt luộc, gan, lòng, rau xà lách, giá hẹ,1/2 thịt xay đã xào vào rồi rưới nước sốt hủ tiếu Nam Vang lên. Ăn kèm với chén nước lèo ngọt đậm đà của xương và mực thì ngon hết ý.

    Cần chú ý khi nấu hủ tiếu Nam Vang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Đơn Giản Đúng Chất Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Hương Vị Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Vào Bếp Làm Hủ Tiếu Hầm Xương Tuyệt Ngon Đãi Chồng Bữa Sáng
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Ngon, Đúng Chất Nam Bộ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Mì Sườn Tuyệt Ngon Thưởng Thức Bữa Sáng
  • Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu
  • Cách Gói Và Nấu Hoành Thánh Đẹp Mê Ly Như Người Hoa
  • Cách Làm Hoành Thánh Thơm Ngon Chuẩn Người Hoa
  • 2 Cách Làm Hoành Thánh Tôm Thịt Hấp Dẫn
  • Giờ đây món hủ tiếu Nam Vang thường xuyên xuất hiện trong menu phổ biến của các quán ăn, nhà hàng từ bình dân đến sang trọng. Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon đúng chất Nam Bộ cũng không hề khó!

    Hủ tiếu Nam Vang – Món ăn từ Campuchia

    Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn đặc trưng của người dân Nam Bộ. Hủ tiếu Nam Vang đúng chất Nam Bộ sẽ có một vài những biến đổi cho phù hợp với khẩu vị và sở thích của người dùng. Sợi hủ tiếu dai ngon, nước lèo đậm đà, hòa quyện cùng hải sản tươi ngon, thịt heo thơm béo, sẽ lưu lại hương vị không thể nào quên trong miệng.

    Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ Campuchia (Nguồn: Internet)

    Nguyên liệu nấu hủ tiếu Nam Vang

    Các nguyên liệu cần thiết nấu hủ tiếu Nam Vang cho 4 – 5 người ăn

    • 1kg hủ tiếu nam vang
    • 600g tần ô
    • 400g giá sống
    • 400g xà lách
    • 200g hẹ lá
    • 400g tim heo
    • 200g gan heo
    • 400g tôm sú
    • 400 nạc lưng heo
    • 30 cái trứng cút
    • 280g thịt nạc xay
    • 400g xương ống heo
    • 280g mực tươi
    • 6 quả chanh
    • 2 củ hành tây
    • 150g tỏi
    • 280g khô mực, tôm khô
    • Rau cần tàu, hành lá, gừng
    • 280g củ cải trắng
    • Các loại gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm

    Cách nấu hủ tiếu Nam Vang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Xà lách, tần ô, giá sống và lá hẹ nhặt sạch, rửa với nước, để ráo.
    • Gừng gọt vỏ rửa sạch, hành lá thái nhỏ, cần tàu thái khúc.
    • Băm nhuyễn tỏi, hành tây bổ múi cau.
    • Sau khi rửa sạch, cho thịt nạc lưng, xương ống, gan heo, tim heo vào nồi nước sôi có hành lá, hành tây, cần tàu, gừng chần sơ rồi vớt ra cho vào nước lạnh.
    • Sau đó, thịt nạc lưng, gan heo, tim heo thái miếng vừa ăn.
    • Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu và đuôi.
    • Mực tươi làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, khía thân mực thành những đường chéo để khi nấu nở bung đẹp mắt.
    • Khô mực đem nướng bằng cồn, cho tiếp tôm khô vào nướng, sau đó cho ra đĩa khô.
    • Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng tròn vừa ăn.

    Bước 2: Chế biến và nấu nước dùng

    • Đầu tiên cho xương ống, khô mực, tôm khô, củ cải trắng vào nồi hầm chung, cho đến khi nước sôi thì giảm bớt lửa, hớt bọt cho nước dùng được trong.
    • Sau đó, nêm vào 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm.
    • Cho tiếp thịt nạc lưng, tim heo, gan heo đã thái miếng vào nồi luộc chung cho chín rồi vớt ra để riêng ra đĩa.
    • Cho tôm sú và mực tươi đã sơ chế vào nồi nước dùng luộc nhanh rồi vớt ra để riêng.
    • Phi tỏi băm thật nhiều để riêng, lấy một phần cho vào nồi nước dùng, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào rồi phi thơm tỏi cùng với hành tây, tiếp đến cho thịt nạc xay vào và đảo đều để thịt chín vàng rồi nêm thịt với hạt nêm và hành lá.
    • Luộc chín trứng cút, sau đó bóc vỏ để riêng

    Hủ tiếu, thịt nạc, tim heo, tôm, gan heo và trứng cút đã sơ chế (Nguồn: Internet)

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    • Hủ tiếu trụng mềm rồi cho vào tô, trộn với phần dầu tỏi phi còn lại.
    • Sau đó, xếp các nguyên liệu chín như tôm, thịt nạc lưng, trứng cút, tim heo, gan heo, mực tươi chín lên trên rồi chan nước dùng lên.
    • Cho thịt nạc đã xào lên trên, thêm vào một ít lá hẹ, xà lách, tần ô và vắt thêm chút chanh cho vừa miệng là có thể thưởng thức.

    Hủ tiếu Nam Vang có thể dùng vào mọi thời điểm trong ngày đều phù hợp (Nguồn: Internet)

    Mẹo làm hủ tiếu Nam Vang ngon hơn

    • Sơ chế các nguyên liệu nên kỹ lưỡng nhất là gan heo, tim heo để đảm bảo chất lượng món ăn.
    • Hủ tiếu Nam Vang đúng chất không thể thiếu đĩa rau ăn kèm bao gồm cải cúc, cần tây, giá, hẹ, xà lách tươi mát… kết hợp lại hài hòa, đầy màu sắc, mang đến hương vị hòa quyện, vô cùng hấp dẫn.

    Hủ tiếu Nam Vang đậm chất Nam Bộ (Nguồn: Internet)

    Chỉ với những bước chuẩn bị đơn giản, bạn đã có thể chiêu đã cả gia đình của mình món hủ tiếu nam vang thơm ngon, đậm chất Nam Bộ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Dạy Nấu Món Ăn Hủ Tiếu Nam Vang Ngon
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Nam Vang Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng, Hủ Tiếu, Bún Mộc, Bún Cá…. Bằng Xương Heo Hoặc Xương Gà
  • 2 Cách Làm Bánh Flan Bằng Sữa Tươi Và Sữa Đặc Không Rỗ Mềm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Hủ Tiếu Xào Thập Cẩm, Hủ Tiếu Xào Bò, Xào Hải Sản Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100