Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Giò Heo Bát Trân / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Món*Giò Heo Nấu Măng Tươi*??? / 2023

Măng tươi có cái hay là khi nấu kỹ, măng hút vị ngọt của thịt thà vào trong những mô sợi của nó. Đã có nhận xét là những món măng nấu thịt thì măng luôn ngon hơn thịt và đây cũng là một món ăn phù hợp cho những người muốn ăn kiêng mà không sợ giảm cân.

VẬT LIỆU

– Chọn măng: Nguồn măng tuơi còn nguyên mụt và vỏ xanh, từ ngoại thành đưa về các chợ thành phố thường là các loại mạnh tông, bương, la ngà…Tùy loại, nên chọn măng có độ dài khoảng 30cm trở lại. Măng mạnh tông ngon nhất, rồi đến bương, la ngà…

– Cắt bỏ từng lát mỏng ở phần cứng gốc măng lên đến cao dần cho đến khi thấy mềm là phần măng bắt đầu ăn được. Dùng dao khoanh vào chân từng bẹ lá rồi lột bỏ bớt các bẹ măng phía ngoài, làm từ từ lên cao dần cho đến khi lỏi măng lộ ra. Cắt ngang làm hai, chia măng ra làm hai phần gốc và ngọn. Phần ngọn xắt dọc thành lát mỏng; phần gốc, tùy lớn nhỏ để chẻ làm hai hoặc làm bốn rồi cắt ngang thành miếng mỏng.

THỰC HIỆN

– Sơ chế măng: Pha một chậu nước lạnh chừng 3 lít nước với 1- 2 muỗng cà phê muối, lượng nước ngập măng, ngâm măng trong nước muối qua ít nhất 6 tiếng đồng hổ, rồi vớt ra xả kỹ lại với nước lạnh. Cho măng vào một cái nồi cỡ vừa, châm ngập nước, luộc măng với chút muối, luộc khoảng 10 phút sau khi nước sôi, vớt ra một miếng nhấm thử xem còn đắng không, nếu còn đắng thì đổ bỏ nước luộc, châm lại nước mới, luộc lần hai. Khi nhấm thử măng không còn thấy đắng thì vớt ra, xả lại nước lạnh, để ráo.

Chất lượng măng sẽ quyết định chất lượng món ăn. Cần đôi chút kinh nghiệm khi nếm măng sau khi luộc để măng nấu còn dòn, còn vị ngọt của măng tươi. Rồi khi nấu tiếp nữa với thịt là măng sẽ vừa ăn. Nếu luộc kỹ quá, khi nấu xong măng sẽ mềm nhũn và hết ngon.

– Làm chân giò: 1 chân giò heo khoảng 1,4 – 1,6 kg, chọn chân giò trước cho ít mỡ. Làm sạch, chặt miếng vừa, ướp với: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp hành tím băm. Để trong 30 phút.

– 1,5kg măng tươi đã sơ chế.

– Gia vị. Hành ngò. Chuẩn bị ấm nước sôi lớn.

– Dùng nồi lớn, bắc lên bếp, cho chân giò vào xào sơ cho thịt săn lại, châm nước sôi vào ngập hơn mặt thịt. Khi nước sôi lại, cho măng vào, thêm nước cho ngập măng, nhỏ lửa, hầm măng cùng lúc với thịt cho đến khi thịt mềm.Trong khi hầm, nếu cần phải châm thêm nước sôi. Khi hầm xong, nước còn sấp mặt thịt và măng là vừa, tùy ý nêm lại theo khẩu vị với chút muối cho vừa đậm đà chứ đừng nêm mặn, khi ăn, thực khách sẽ nêm riêng. Múc ra tô, rắc thêm tiêu bột, hành ngò xắt nhỏ. Khi ăn nên chấm thịt hoặc nêm lại với nước mắm nguyên chất, ớt tươi dầm nát nếu ăn cay được và chút chanh vắt.

– Món giò heo nấu măng tươi dùng làm món ăn cơm hoặc ăn với bún sợi nhỏ, rau muống chẻ, rau thơm các loại.

Cách Làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng / 2023

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: 8 người

Thời gian chuẩn bị : 1.3333333333333 phút

Thời gian nấu : 0.66666666666667 phút

Tổng thời gian : 2 phút

1 chân giò heo

1 L giấm gạo lức đen

0,6 L nước lọc

1,5 kg đường thẻ

3-4 củ gừng già lớn

1 củ tỏi

Bước 1

Giò heo làm sạch rồi chần sơ qua nước sôi. Cạo rửa da rồi xả lại nước lạnh. Để ráo nước.

Bước 2

Ướp gia vị để thấm. Trong khi chờ thịt thấm thì cạo gừng rửa sạch sau đó là đập giập. Tỏi lột vỏ để nguyên.

Bước 3

Cho giấm và nước vào nồi và đun sôi lên.

Bước 4

Bắc chảo dầu cho tỏi và gừng vào phi cho vàng sau đó cho thịt và xào cho giò heo săn lại. Rồi gắp giò heo với tỏi và gừng vào nồi giấm đang sôi. Đợi sôi trở lại thì hạ lửa xuống và gác đũa, đậy nắp hầm cho tới khi nào giò heo mềm hơi nhừ là được.

Bước 5

Cho đường thẻ vào nấu tan tới khi vừa miệng là được. Nấu thêm 1 lúc nữa cho thấm thì tắt bếp.

Bước 6

Để qua đêm sáng hôm sau hâm lại ăn mới ngon.

Bước 7

Ăn với cơm trắng và chấm với muối tiêu.

Nhớ những lúc còn ở VN nhất là khi tới mùa mưa là mình được má nuôi nấu cho món này ăn. Lần đầu khi ăn mình chưa quen nên rất khó ăn và sót bao tử nhưng khi ăn quen rồi là ăn 1 cách ngon lành. Giờ bên đây mỗi khi trời se lạnh mình cũng nấu món này để ăn cùng gấu mặp. Món này ăn vào mùa mưa mới đúng điệu vì có gừng để giữ ấm cơ thể và giò heo mềm thấm đều giấm làm cho heo có vị rất đặc trưng. Nhưng ăn nhiều quá cũng ko tốt vì sẽ làm mình dễ loét bao tử vì giấm chua và nóng trong người, tốt nhất là chỉ nấu món này ăn khoảng 1 hoặc 2 lần trong suốt mùa mưa sẽ tốt hơn.

Bạn nghĩ Giò Heo Nấu Giấm Gừng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Giò Heo Nấu Giấm Gừng rất khó khăn? Chỉ cần qua 7 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Giò Heo Nấu Giấm Gừng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Cách Nấu Atiso Hầm Giò Heo / 2023

Giò heo: 1 kg, nếu bạn chọn phần giò trước sẽ đậm đà hơn;

Bông cải trắng: 1 bông 100g;

Ớt sừng: 3 quả;

Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt bột, hành khô, tỏi.

Hành khô, tỏi: bóc vỏ,rửa sạch, băm nhuyễn;

Giò heo: Làm sạch, rửa lại với nước có pha muối, chặt miếng vừa ăn. Ướp giò với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 thìa dầu ăn trong 15 phút để giò ngấm đều gia vị;

Bông atiso: Rửa sạch; phần cọng atiso phải tước kỹ xơ, cắt khúc 3cm; Phần bông tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy hết phần nhụy bên trong;

Cà rốt: Nạo bỏ vỏ, đem rửa sạch, cắt miếng hình tròn dày cỡ 0,5cm, bạn cũng có thể tỉa hoa để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn;

Bông cải trắng: Rửa sạch, tách miếng vừa ăn;

Ớt sừng: rửa sạch, bỏ cuống, thái lát;

Hành lá, ngò: Nhặt bỏ rễ, lá úa và rửa sạch, hành lá thái mịn, ngò rí cắt khúc dài 3cm.

Cách nấu atiso hầm giò heo:

Phi thơm hành tỏi băm nhuyễn với dầu ăn và một ít ớt bột để món canh hầm thơm ngon hơn;

Cho một lượng nước vừa đủ và giò heo vào nồi hầm với lửa lớn, đến khi nước canh hầm sôi, bạn dùng thìa vớt hết bọt phía bên trên, rồi cho atiso, cà rốt, bông cải trắng vào hầm cùng;

Thêm 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị đậm đà;

V ặn nhỏ lửa, hầm đến khi chân giò và các nguyên liệu nấu cùng chín mềm, trong thời gian hầm, nếu bạn thường xuyên hớt bọt thì nước dùng sẽ trong hơn. Khi hầm xong, bạn cho hành lá, ½ thìa tiêu vào rồi tắt bếp.

Bày món canh ra tô lớn, cho ½ ớt thái lát, ngò và một ít tiêu lên trên;

Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm ngon để ăn kèm.

Món giò heo hầm cùng bông actiso hoàn thành đem múc ra bát trang trí cho đẹp mắt, dậy mùi thơm, có vị ngọt ngon đậm đà;

Nước canh phải trong, chân giò, bông , cà rốt, bông cải trắng được hầm chín nhừ dễ ăn, đậm đà gia vị tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn;

3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Nguyên liệu làm món canh măng khô giò heo

Măng khô: 300 gram.

1 móng giò, 2 khúc sườn vai.

Hành khô, hành tươi, dầu ăn, gia vị, mì chính, nước mắm.

Cách nấu canh măng khô với chân giò heo

Bước 1: Bạn lấy măng khô cho ngâm nước trong 3 ngày và mỗi ngày đều phải thay nước mới. Ngày cuối cùng lấy măng ra và ngâm tiếp vào trong nước gạo từ 3 – 4 giờ.

Bước 2: Lấy măng đã ngâm ra và đem luộc cho tới khi chín. Sau đó, bạn vớt măng ra rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Bạn ướp măng với ½ thìa gia vị, ½ thìa mì chính, trộn đều và để trong 30 phút cho măng ngấm gia vị.

Bước 4: Bạn cho măng vào chảo xào với hành khô và dầu phi thơm đến khi măng săn lại.

Bước 5: Bạn tiến hành chặt nhỏ móng giò và xương sườn đem bỏ vào nồi nước sôi để rửa xương. Sau đó, bạn vớt giò ra và đem rửa dưới vòi nước lạnh cho hết vụn xương. Tiếp đến, bạn cho giò vào nồi và thêm chút gia vị xào thơm.

Bước 6: Bạn đổ nước ngập thịt, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi mềm xương, sau bạn đổ lượng măng vừa xào vào nồi thịt và đun sôi thêm 10 – 15 phút. Bạn cũng nên nêm thêm một thìa mắm vào cho món canh thêm ngon.

Bước 7: Đến lúc này thì coi như món canh măng của bạn đã được nấu xong. Bạn múc canh ra bát và cho thêm hành lên trên để tăng thêm độ thẩm mỹ cho món ăn.

Món canh măng khô móng giò có độ thơm, ngọt, và hơi beo béo. Măng có độ mềm vừa phải, không dai, khô hay bị cứng. Móng giò béo ngọt nhưng không hề ngấy

Canh măng là món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết. Vì nấu món ăn này khá kỳ công nên bạn có thể nấu nhiều, để trong nồi cất tủ lạnh và lấy ra ăn dần. Như vậy là bạn đã có sẵn một nồi canh măng thơm ngon sẵn dùng cho 3 ngày Tết rồi.

2. Cách nấu canh măng khô với móng giò, đuôi lợn

Cách nấu canh măng có thể được kết hợp từ măng tươi hoặc măng khô với đa dạng các nguyên liệu mặn khác như sườn, móng giò, cá hay gà… Để có được những bát canh măng đậm đà cho mâm cơm gia đình, bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang Massageishealthy như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu

Măng khô: 500 gram

Móng giò: 1 cái

Xương đuôi lợn: 200 gram

Hành củ: 2 củ nhỏ; hành tươi: 100 gram

Gia vị cần có: bột nêm, bột ngọt, muối, nước mắm…

Các bước thực hiện Bước 1: Sơ chế măng

Đầu tiên, bạn rửa măng sạch với nước lạnh. Tiếp đến, đem ngâm măng ngập trong nước cho măng nở hết. Thời gian ngâm măng ít nhất trong 1 ngày (nếu sử dụng ngâm nước ấm) và từ 2 – 3 ngày nếu bạn ngâm nước lạnh. Trong quá trình ngâm, bạn lưu ý phải thay nước hàng ngày.

Sau khi măng đã nở, đem rửa măng một lần nữa. Rửa xong, bạn xé sợi măng hoặc thái măng thành các miếng cho vừa ăn. Ở khâu tiếp theo, bạn cho măng vào luộc kỹ với nước khoảng 15 – 20 phút cho măng trắng hơn. Sau khi luộc măng xong, vớt măng ra và xả lại với nước lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị xương và móng giò

Móng giò sau khi làm sạch, đập bỏ màng móng thì bạn đem xát kỹ với muối để loại bỏ mùi hôi. Làm xong, bạn chặt móng giò thành những miếng vừa ăn. Với xương đuôi heo, bạn cũng làm tương tự.

Cho móng giò và xương đã chặt vào trần sơ trong nước sôi để loại bỏ bọt bẩn. Đem rửa lại một lần nữa với nước sạch rồi bắt đầu cho vào nồi ninh. Ninh xương và móng giò ở mức lửa nhỏ, thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và ngọt hơn. Thời gian ninh phần nguyên liệu này ít nhất trong 30 phút.

Bước 3: Nấu canh măng xương móng giò

Măng sau khi đã làm sạch, bạn bắc lên bếp xào qua cùng với hành khô và dầu ăn. Nêm một chút nước mắm + gia vị cho măng đậm đà hơn.

Xào măng xong và khi nước ninh xương đã được, bạn trút măng vào nồi móng giò đang ninh. Tiếp tục ninh cho đến khi cả xương và măng đều mềm thì bạn nêm lại gia vị, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Thưởng thức canh măng khô móng giò khi món ăn còn nóng.

3. Cách nấu canh măng tươi với sườn non

Nguyên liệu cần có

Măng tươi: 300 gram

Sườn non: 400 gram (có thể thay thế bằng thịt vịt, cá…)

Hành tươi: 100 gram

Gia vị: dầu ăn, bột nêm, muối, bột ngọt, nước mắm…

Các bước thực hiện

Măng tươi sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt bớt phần gốc già rồi thái thành miếng vừa ăn. Thái xong, bạn ngâm măng tươi với nước muối pha loãng từ 3 – 4 tiếng để thải bớt độc tố có trong măng.

Ngâm măng xong, rửa kỹ lại với nước sạch rồi cho vào nồi luộc cùng với một chút muối. Luộc và rửa măng từ 2 – 3 lần trước khi bạn tiến hành nấu canh măng. Cách làm này sẽ giúp măng mềm, vàng ngon hơn cũng như loại bỏ hết độc còn sót lại trong các búp măng.

Rửa sạch sườn non rồi chặt thành các miếng vừa ăn. Trần qua sườn với nước sôi để loại bỏ bọt bẩn rồi sau đó cho sườn vào ninh trong vòng 30 phút.

Trường hợp bạn sử dụng thịt vịt hay cổ, cánh gà thì bạn cũng thực hiện tương tự. Nếu bạn chọn nấu canh măng tươi cá thì ở bước này, bạn sẽ tiến hành rán sơ cá để cá có màu vàng tự nhiên, không còn mùi tanh.

Trong quá trình ninh sườn, bạn cho măng vào xào với dầu ăn và nêm gia vị cho măng ngấm. Khi sườn đã mềm, bạn trút măng tươi vào ninh cùng cho đến khi miếng măng mềm là được.

Măng và sườn đã chín, bạn nếm lại cho vừa ăn sau đó rắc phần hành lá thái nhỏ lên trên. Múc canh măng sườn ra bát và có thể thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún.