Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc
  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Được mệnh danh là món ăn giàu chất dinh dưỡng nên món gà tiềm hay được sử dụng cho những người mới ốm dậy, người đang khỏe thì ăn vào sẽ càng khỏe mạnh hơn.

    Đôi nét về món gà tiềm của Việt Nam

    Trong thời phong kiến Việt Nam xa xưa, lúc còn tồn tại vua chúa đứng đầu, gà tiềm còn được xếp vào danh sách những món ăn hoàng cung sang trọng. Món này chuyên chỉ để phục vụ vua chúa, các quan lại cao cấp. Người nào có chức vị cao sang, tài sản lớn thì mới được thưởng thức gà tiềm. Hiện nay, món gà tiềm đã trở thành một bài thuốc bổ dưỡng cho mọi người mọi nhà.

    3 cách nấu món gà tiềm ớt hiểm bổ dưỡng

    Nấu gà tiềm ớt hiểm cũng rất đơn giản. Một chút vị ngọt của gà, một chút vị cay của ớt sẽ lưu lại nơi đầu lưỡi làm cho bất kì ai thưởng thức cũng không thể quên.

    Nấu gà tiềm ớt hiểm với nồi áp suất hoặc nồi cơm điện

    Dùng nồi áp suất để nấu ăn là một chọn lựa đúng đắn, vì rất nhanh chóng và dễ dàng, món ăn được lưu lại hoàn toàn chất dinh dưỡng sẵn có. Nấu gà tiềm ớt hiểm bằng nồi áp suất là cách đổi món ăn lạ miệng cho gia đình. Có thể nghe món ăn được dùng từ ớt nên sẽ khó ăn nhưng ngược lại hoàn toàn ớt tiềm sẽ tăng hương vị món ăn mà không hề làm cay.

    • Gà mái: chọn gà ta, một con cân nặng khoảng 1,5 kg
    • Nấm đông cô, nấm tuyết
    • Ớt hiểm, hành tím
    • Rau mồng tơi
    • Nước dùng luộc gà
    • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
    • Bún

    Bước 1: làm sạch gà

    Gà làm sạch lông, chú ý các lông bé và loại bỏ hết chúng, mổ khoét bụng dưới để moi hết nội tạng bên trong ra ngoài. Sát muối vào toàn bộ thân gà để loại bỏ mùi hôi, chú ý nhẹ tay không thì da gà sẽ bị rách, trông sẽ không đẹp mắt. (bạn nên chọn gà không quá to, cân nặng vừa phải vì dung tích nồi áp suất có hạn. Gà to quá sẽ không thể chứa vừa). Rửa sạch gà lần nữa bằng nước rồi để ở rổ cho ráo.

    Bước 3:

    Lúc này chúng ta sẽ nhồi ớt hiểm vào trong bụng gà. Ớt hiểm được rửa sạch rồi để nguyên trái không được cắt. Bọc ớt hiểm qua một lớp vải mỏng rồi cho vào bụng gà (bọc ớt qua một lớp vải có tác dụng dễ lấy ớt ra mà không làm gãy). Dùng tăm nhọn để ghim kín bụng gà lại.

    Bước 4:

    Vì nấu qua nồi áp suất rất nhanh chín nên chỉ cần sau 5 đến 10 phút là món gà tiềm ớt hiểm đã hoàn thành. Cho lên trên một chút rau thơm, nấm đông cô nấm hương đã chuẩn bị và một chút rau mồng tơi để dậy mùi. Gà tiềm thịt mềm sẽ làm siêu lòng mọi người thưởng thức.

    Nấm đông cô được biết đến là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe. Kết hợp giữa gà tiềm và nấm đông cô thì thật sự là hoàn hảo.

    • Gà ta khối lượng khoảng 1,5 kg nên chọn gà mái
    • Nấm đông cô
    • Ớt hiểm, hành tím băm
    • Nước dùng luộc gà
    • Các loại gia vị: muối, hạt nêm, đường, dầu ăn
    • Bún
    • Các loại rau xanh ăn kèm

    Bước 1:

    Gà làm sạch lông, chú ý các lông bé và loại bỏ hết chúng, mổ khoét bụng dưới để moi hết nội tạng bên trong ra ngoài.

    Sát muối vào toàn bộ thân gà để loại bỏ mùi hôi, chú ý nhẹ tay không thì da gà sẽ bị rách, trông sẽ không đẹp mắt. (bạn nên chọn gà không quá to, cân nặng vừa phải vì dung tích nồi không quá lớn, gà có khối lượng to quá sẽ không thể chứa vừa). Rửa sạch gà lần nữa bằng nước rồi để ở rổ cho ráo.

    Bước 2:

    Nhặt sạch rau xanh rồi rửa cho hết bụi bẩn

    Nấm đông cô cắt bỏ phần chân, ngâm vào nước và nhớ cho thêm một chút muối

    Hành túi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn

    Cho gà vào nồi áp suất và hầm trong khoảng 5 đến 10 phút.

    Bước 4:

    Chuẩn bị nồi lẩu cùng bếp từ tiện lợi. Cho gà vào nồi lẩu cùng với nước dùng đã chuẩn bị. Cho thêm vào đó là ớt hiểm để nguyên quả, hành tím đã đập dập, nêm các gia vị sao cho vừa khẩu vị.

    Cách lẩu gà tiềm ớt hiểm lạ miệng

    • Gà: 1 con
    • Nấm đông cô, nấm tuyết: mỗi loại 200g
    • Ớt hiểm: 200g
    • Rau: rau mồng tơi, rau muống
    • Bún
    • Nước dùng gà
    • Hạt nêm
    • Nước mắm

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    – Gà: bạn đem làm thật sạch rồi để nguyên cả con

    – Nấm các loại bạn đem cắt bỏ phần chân nấm rồi cho vào nước muối loãng ngâm

    Bước 2: Chiên sơ gà

    Bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho gà vào chiên sơ qua

    Bước 3: Hầm gà

    Bạn có thể dùng nồi áp suất để hầm gà cho nhanh.

    Bước 4: Nấu nước lẩu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Vị Cay Nồng Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Và Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà, Lẩu Gà Tiềm Với Nấm Cực Cay Ngon Lạ Miệng
  • 1️⃣【Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Không Kém Ngoài Hàng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Thiến Gà Trống Để Làm Gì? Dụng Cụ Thiến Gà Trống. Cách Thiến Gà Trống
  • Làm Giàu Ở Nông Thôn: Nuôi Gà Trống Thiến Bán Tết, Lãi 80 Triệu/lứa
  • Thịt gà được xem là một trong những nguyên liệu chính trong việc nấu nướng của các gia đình Việt Nam, không chỉ chứa đựng những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, hương vị của thì gà còn rất ngon ngọt khó cưỡng.

    Từ gà có thể chế biến được hàng ngàn những món ăn ngon, tuy nhiên trong thời tiết se lạnh trong những ngày mưa thì không thể nào bỏ qua mon ga tiem ot hiem cay cay đậm vị được đúng không nào?

    Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có vị rất ngọt và thanh. Thơm mùi ớt hiểm nhưng lại không cay quá và cũng không nồng quá mà vị cay rất vừa phải. Bên cạnh đó thịt gà mềm thấm gia vị và nấm cũng rất ngọt.

    Nguyên liệu làm ga nau ot hiem đơn giản dễ làm

    • Hành tây. Nấm đông cô. Sả
    • Củ cải trắng
    • Hành tím. Tỏi băm. Ớt hiểm xanh
    • Kỷ Tử
    • Nước cốt dừa. Các gia vị thông thường

    Cách làm gà tiềm ớt hiểm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Sơ chế gà Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế gà. Phần gà chúng ta chặt ra làm 8 phần để vào 1 bát tô loại to. Chúng ta bắt đầu dã muối ớt. Để giã muối ớt bạn cho 1 muỗng muối hột và 5,6 quả ớt hiểm vào cối và giã nát rồi đổ vào bát tô thịt gà.

    Bước 2: Bạn nên sử dụng muối hột là loại muối tinh để ướp gà thì về độ mặn nó sẽ dịu và nó sẽ không bị chát. Cho thêm vào một muỗng hành tím băm, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng bột ngọt.

    Bước 3: Xả đập dập và cắt khúc khoảng 2 đốt ngón tay. Nấm nhỏ để nguyên, nấm to cắt làm hai, củ cải trắng thái lát dày khoảng 1cm.

    Bước 4 : Tiếp theo là chiên hành tây. Nếu bạn khéo tay có thể cắt hành tây thành hình các bông hoa để chuẩn bị chiên. Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho hành tây vào chiên.

    – Phần hành tây này khi chúng ta cho vào nước nấu lẩu thì nước sẽ ngọt hơn. Tiếp đến là chiến phần xả. Nên chiên xả trước khi chiên thịt gà. Làm như vậy thì thịt gà sẽ thơm và ngon hơn.

    Bước 5: Làm nước lẩu gà – bước cuối cùng trong cách nấu gà tiềm

    Bước 6: Bắc một nồi to lên bếp, cho khoảng 1 lít nước trắng và 1 lít nước dừa vào nồi. Sau đó cho các nguyên liệu đã rán ở các bước trước như hành, sả, thịt gà vào trong.

    – Đậy nắp đun sôi khoảng 5,6 phút là phần thịt gà đã chín. Tiếp theo cho nấm, củ cải, hành tây, hạt nêm, nước tương vào và đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu lẩu gà thơm ngon rồi.

    Hương vị cay của ớt và thơm ngon của thịt gà sẽ mang đến cho bạn cảm giác tươi ngon khác lạ so với các món lẩu gà khác. Đơn giản, dễ làm và rất bổ dưỡng, lẩu gà tiềm ớt hiểm là một món mà các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tay trổ tài vào dịp cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Gà Ta Nướng Muối Ớt Cực Ngon
  • Gà Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Với Cách Làm Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Tre Hấp Muối
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản
  • Làm Chuồng Nuôi Gà Tre Đơn Giản, Đúng Yêu Cầu Kỹ Thuật
  • Cách Nấu Các Món Tiềm Gà Ác Bổ Dưỡng Sức Khỏe Bài Viết Món Ăn Ngon Sức Khỏe Làm Đẹp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Thơm Ngon Như Ở Quán
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Bồi Bổ Sức Khỏe Gia Đình Hoàn Hảo
  • Món Gân Bò Hầm Sả Ăn Tốn Cơm Cả Nhà Đều Khen
  • Cách Nấu Gân Bò Cho Bà Đẻ Cực Giàu Dinh Dưỡng Tốt Cho Sức Khoẻ Sau Sinh
  • Đối Vị Với Cách Nấu Canh Dưa Gân Bò Lạ Miệng Độc Đáo
  • Các món tiềm gà ác bổ dưỡng cho sức khỏe th eo Đông y gà ác vị ngọt, hơi ấm, không độc, có công hiệu từ bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt, điều kinh hoạt huyết, chữa rong huyết thích hợp với phụ nữ mang thai, người già hay người mới khỏi bệnh.

    Nguyên liệu:

    – 2 con gà ác, 1 gói thuốc bắc.

    – 1 trái dừa xiêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường.

    – Thuốc bắc các loại như bạch quả, hải sâm, táo tàu… được rửa sạch, để ráo nước.

    – Gà ác rửa bằng nước sạch, rửa lại với rượu trắng, lau khô rồi cho vào thố.

    – Cho các loại thuốc bắc vào với đường, muối. Cho nước dừa xiêm vào rồi đem chưng cách thủy trong khoảng 2 tiếng đồng hồ là được.

    – Gà ác tiềm thuốc bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc chống suy nhược, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.

    Gà ác tiềm cách thủy:

    Nguyên liệu: trụng trong nước sôi, sau khi loại bỏ máu và mùi tanh thì chứa ngay trong thố sành, thêm hành, gừng, rượu và nước canh (nước dùng), dán kín nắp thố, đưa vào nồi, đậy nắp kín. Dùng lửa mạnh đun sôi, làm cho nước trong nồi không ngừng sôi liên tục, khoảng 3 giờ thì hoàn tất.

    Nguyên liệu: chứa trong thố sành, cho vào lò hấp tiềm. Vật liệu không cần xào sơ, thêm nước dùng và chất điều vị để tiềm; nhưng cũng có thể xào sơ rồi mới tiềm.

    Công hiệu: mùi thơm ngan ngát, nước canh trong veo, thịt mềm, dễ tiêu hóa.

    Nguyên liệu: Gà ác 1 con, huỳnh kỳ 30g, muối tinh luyện 2g.

    Gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng huỳnh kỳ cho vào nồi sành, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ, nêm muối gia vị thì hoàn tất.

    Công hiệu: thích hợp dùng cho chứng khí huyết lưỡng hư, phụ nữ đau bụng kinh…

    Gà ác 1 con, nhân sâm 12g, muối tinh luyện, rượu trắng, bột nêm, bột tiêu với mỗi thứ vừa đủ.

    Gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, cùng nhân sâm cho vào nồi, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm không cách thủy, trước tiên bằng lửa mạnh cho sôi, vớt váng, sau chuyển lửa nhỏ tiềm đến khi thịt nhừ thì hoàn tất. Nêm thêm rượu trắng, muối tinh luyện, bột nêm, bột tiêu.

    Nguyên liệu: gà ác 1 con, lộc nhung 10g.

    Gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cùng lộc nhung cho vào thố, đổ nước ngập qua mặt vật liệu, tiềm cách thủy bằng lửa nhỏ tiềm đến chín nhừ thì hoàn tất.

    Công hiệu: ôn cung bổ thận, ích tinh dưỡng huyết. Thích hợp dùng cho người hiếm muộn tử cung lạnh, thận hư tinh suy, các chứng lâu năm không đậu thai, kinh nguyệt không đều, kinh ít sắc nhạt, bụng dưới lạnh đau, lưng gối mỏi đau…

    Nguyên liệu: đương quy 15g, xuyên khung 15g, thục địa 15g, bạch thược 15g. Rượu 1 muỗng, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch, bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ.

    Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủyvới gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất.

    Công hiệu: bổ huyết điều kinh.

    Thích hợp dùng cho các chứng phụ nữ thiếu máu, kinh nguyệt không đều, sắc mặt vàng, gầy ốm…

    Gà ác tiềm thập toàn đại bổ:

    Nguyên liệu: đảng sâm 8g, xuyên khung (sao) 4g, huỳnh kỳ (chích) 4g, đương quy 4g, nhục quế 2g, bạchthược 4g, thục địa 8g, phục linh 4g, bạch truật (sao) 4g, cam thảo (chích) 4g. Rượu 1 muỗng, muối một ít, nước vừa đủ.

    Cách làm: gà ác giết mổ, rửa sạch,bỏ móng và nội tạng, trụng qua nước sôi, gà ác cho vào nồi sành, rưới lên 1 muỗng rượu, đổ nước vừa đủ. Các vị thuốc bọc trong túi vải khâu kín, cho vào nồi cùng tiềm không cách thủy với gà ác, khi chín, loại bỏ túi thuốc thì hoàn tất. Nêm ít muối gia vị.

    Công hiệu: ôn bổ khí huyết. Thích hợp dùng cho người hư lao, mỏi mệt, thiếu máu chóng mặt, tinh lực bất túc, hoặc sau khi phẫu thuật, mất máu nhiều gây nguyên khí hư suy. Món tiềm này còn giúp giảm nhẹ tác dụng phụ khi hóa và xạ trị.

    Bồi bổ cơ thể (dùng l lần cho 1 người):

    Gà ác 1 con, hoàng kỳ 8g, đảng sâm 12g, đương quy 6g, câu kỷ tử 8g, thục địa 12g, hoài sơn 8g, khiếm thực 12g, long nhãn 4g, gừng tươi 3 lát. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, đổ nước cho ngập trên bề mặt trong một cái thố. Sau đó tiềm cách thủy 2 – 3 giờ.

    Công dụng bổ khí huyết, an thần, dưỡng can tư bổ thận, cố tinh, kiện tỳ. Dùng trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, ăn uống thất thường, nam giới di mộng tinh, phụ nữ dùng lâu ngày sắc da hồng hào, tươi nhuận (2 tuần /lần). Nếu có đau nhức tay chân, đau lưng… gia thêm: đỗ trọng 12g, ngưu tất 8g.

    Bổ huyết điều kinh (dùng 1 lần cho 1 người):

    Gà ác 1 con, đương quy 10g, thục địa 12g, bạch thược 8g, xuyên khung 6g, gừng tươi 3 lát. Tất cả các vị thuốc rửa sạch, đổ nước cho ngập trên bề mặt trong một cái thố. Sau đó tiềm cách thủy 2 – 3 giờ.

    Công dụng bổ huyết điều kinh, dùng trị kinh nguyệt không đều. Hàng tháng chị em có thể dùng món ăn này trước kỳ kinh khoảng 7 – 10 ngày, dùng liền trong 3 – 4 ngày.

    Khí huyết bất túc:

    Gà ác (trống) 1 con, trần bì 3g, riềng 3g, hồ tiêu 6g, thảo quả 2 quả, hành, giấm vừa đủ, thêm nước tiềm chín, dùng canh ăn thịt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Để Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Cho Bà Bầu Dưỡng Thai
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đúng Chuẩn Cay Nồng Nóng Hổi
  • Cách Nấu Cháo Tốt Nhất Dành Cho Bé
  • Bật Mí Cho Bạn Cách Nấu Tổ Yến Tiềm Gà Ác Thuốc Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm Ăn Lạ Miệng Thơm Ngon
  • Cách Nấu Gân Bò Nhanh Mềm
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Gân Bò Mềm Siêu Nhanh
  • Cách Làm Gân Bò Kho Gừng Sả, Thịt Bò Sốt Vang
  • Qua nhiều nghiên cứu, nhiều người đã biết tổ yến rất tố cho sức khỏe của mọi lứa tuổi. Kết quả phân tích khoa học cũng cho thấy trong yến sào có hàm lượng đạm cao (40-50%), có đủ các loại acid amin cần thiết cho cơ thể con người. Đặc biệt, tổ yến là sản phẩm thiên nhiên không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn có tác dụng làm đẹp da, ngăn ngừa và phòng chống bệnh tật. Hãy sử dụng tổ yến để mang lại cho bạn khả năng miễn dịch lâu dài và một sức khỏe tốt.

    Gà ác hay còn gọi là ô kê

    Gà ác thuộc họ trĩ, có tên khoa học là Gallus gallus domesticus brisson, còn được gọi là ô cốt kê, ô kê… là loại gà cỡ nhỏ, được thuần hóa và nuôi dưỡng.

    Đặc trưng của giống gà ác là bộ lông trắng không mượt nhưng toàn bộ da, mắt, thịt, chân và xương đều đen, chân có 5 ngón.

    Theo nghiên cứu hiện đại, thịt gà ác ít mỡ, rất giàu đạm và có chừng 18 loại acid amin, nhiều vitamin như A, B1, B2, N12, E, PP… và các nguyên tố vi lượng như K, Na, Ca, Fe, Mg, Mn, Cu…

    Hàm lượng chất sắt (giúp bổ máu) trong thịt gà ác rất cao, chiếm 7,9%, trong khi gà ri chỉ có 3,9%.

    Lợi ích đối với sức khỏe của gà ác

    Trong y học cổ truyền, thịt gà ác được dùng với tên thuốc là Ô kê nhục. Ô kê nhục có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính ấm, không độc, có tác dụng bổ dương cao.

    Có tác dụng ích khí huyết, giảm đau, đặc trị các bệnh về phổi, thận, mồ hôi trộm, đau lưng, đái tháo, di tinh, hoạt tinh, kết lỵ lâu ngày, nóng trong xương.

    Người chân tay yếu mỏi, thiếu máu, rất tốt cho người tạng yếu, người già, người mới ốm khỏi hoặc đang dưỡng bệnh, phụ nữ sau khi sinh.

    Y học cổ truyền còn cho rằng gà ác rất bổ và tốt cho phổi, thận, lại có khả năng giúp mau lành xương.

    Gà ác tiềm thuốc bắc và yến sào rất tốt cho bà bầu và phụ nữ sau sinh

    Phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương, người vừa bệnh một thời gian dài… nên ăn các món gà ác (gà 4 – 5 tuần tuổi) tiềm thuốc bắc, gà ác hầm nhân sâm hoặc tiềm với nấm linh chi.

    Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là gà ác rất giàu chất đạm, nên người lớn mỗi tuần chỉ nên ăn 2 lần, mỗi lần 1 con (mỗi con 200g), trẻ em 1 tuần ăn 1 lần (mỗi lần nửa con).

    Nhóm gà thịt đen, xương đen, thường được sử dụng như là thuốc bồi bổ cơ thể, chữa bệnh suy nhược. Lượng cholesteron thấp trong khi acid linoleic cao nên có giá trị làm thuốc, đặc biệt trong chữa trị bệnh tim mạch.

    Theo dinh dưỡng học cổ truyền, gà ác có công dụng bổ can thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, khí hư, di tinh, hoạt tinh, ra mồ hôi trộn, kinh nguyệt không đều…

    Cách làm tổ yến với lê bỗ dưỡng không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, đây là món ăn được nhiều bà nội trợ yêu thích để đổi vị cho bữa ăn gia đình.

    Để nâng cao công dụng của gà ác, người xưa thường phối hợp với một số vị thuốc như: Nhân sâm, yến sào, kỷ tử, thục địa, táo tàu, hoặc tam thất, đông trùng hạ thảo, linh chi…

    Lợi ích của Yến sào kết hợp với gà ác

    Theo Đông Y, gà ác có vị ngọt, hơi ấm, không độc, có tác dụng tư bổ can thận, ích khí bổ huyết, tư âm thanh nhiệt còn yến sào tức tổ yến có vị ngọt, tính bình, vào các kinh phế và vị, tác dụng dưỡng âm, bổ phế, tiêu đàm, trừ ho, định suyễn.

    Kết hợp 2 nguyên liệu này và chế biến thành yến sào tiềm gà ác thuốc bắc sẽ làm tăng thêm giá trị bổ dưỡng cho mẹ và bé trong thai kỳ.

    Nguyên liệu cần có để chế biến món gà ác tiềm yến sào, thuốc bắc

    Để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    · Yến tinh chế khô: 3 – 5g

    · 1 con gà ác (đã làm sạch)

    · 1 gói thuốc bắc

    · Gia vị: muối và tiêu

    Các bước thực hiện món ăn bổ dưỡng

    Bước 1: Các bạn ngâm tổ yến đã làm sạch lông trong khoảng 1h để yến sào nở hết. Các bạn cần chú ý không nên ngâm bằng nước nóng vì có thể sẽ làm tổ yến bị nhũn, nát.

    Bước 2: Gà ác đã được làm sạch cho vào nồi chưng cùng thuốc bắc khoảng 1.5 chén nước sạch.

    Bước 3: Chưng gà ác với lửa vừa khoảng 60 phút cho thuốc bắc thấm vào gà. Sau đó nêm chút muối và bỏ ít tiêu cho ngon.

    Bước 4: Yến sau khi ngâm nở chưng riêng cách thủy với ít nước khoảng 20 phút, khi sôi là được

    Bước 5: Cho yến đã chưng xong vào nồi hầm gà ác vừa xong, đậy nắp lại đun lửa nhỏ chờ sôi 5 phút là xong món ăn.

    Nguồn :Samyenlinhchi.com

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Có Tác Dụng Gì?
  • Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon, Lạ Miệng Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Nồng Cay Ngon
  • Cách Làm Món Canh Gà Nấu Sả Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Làm Canh Gà Tiềm Thuốc Bắc Giúp Mẹ Có Nhiều Sữa
  • Video Dạy Cách Nấu Món Bún Bò Huế Ngon Tuyệt Đỉnh Như Ở Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Gân Dai Ngon Chỉ Trong Tích Tắc
  • Cách Nấu Bún Bò Gân Ngon Khó Cưỡng Chỉ Với 5 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Giò Heo Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Nhất Kiểu Truyền Thống Đơn Giản
  • Video dạy cách nấu món bùn bò Huế ngon kì này sẽ chia sẻ tới các chị em nội trợ các công đoạn chuẩn bị sơ chế nguyên liệu cho tới những bước tiến hành thực hiện để cho ra thành phẩm là những tô bún nghi ngút khói với hương thơm nồng nàn mà bất cứ ai cũng khó lòng cưỡng lại được. Đây là món ăn có nguồn gốc từ xứ Huế như khi du nhập vào miền Nam thì người ta đã có những cách biến tấu khác nhau cho hợp khẩu vị. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc thực hiện món ăn này cho mọi người cùng thưởng thức nhỉ.

    Nguyên liệu chính cần có cho món bún bò Huế bao gồm:

    Mách nhỏ: Muốn cho món bún bò huế ngon đúng chất thì các mẹ cần chú ý thêm một vài điều sau đây nữa nha:

    • Sả đập dập và buộc thành bó, bỏ vào nồi nước trước khi cho thịt vào.
    • Thịt nên rửa sạch, ướp gia vị trước khi cho vào nồi, nên thêm vài củ hành tím đập dập để cho thơm.
    • Đun nhỏ lửa để nước không bị đục và có màu trong tự nhiên và thịt vừa chín tới.
    • Ruốc bạn dùng để nấu bún bò Huế phải là ruốc Huế.
    • Lưu ý ruốc là bạn phải pha bằng nước lạnh, lược bỏ cặn, cho vào nồi khi nước ấm chứ không sôi.
    • Cuối cùng bạn nên làm thêm một ít nước màu, như vậy món bún sẽ trông hấp dẫn hơn.

    Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị gia vị và rau cho món Bún bò Huế ngon của chúng ta bao gồm:

    Bước 1: Thắng dầu màu

    Vật liệu cần có:

    • 50g ớt bột Huế
    • 1 muỗng hành tím băm nhuyễn
    • 100g dầu phộng

    Bước 2 xào ớt để nêm khi ăn

    Vật Liệu:

    • 100g ớt sừng đỏ băm nhỏ
    • 1 muỗng tỏi băm nhỏ
    • 5 củ sả băm nhỏ
    • 1 trái thơm băm nhỏ
    • 2 muỗng đường trắng
    • 1 muỗng muối
    • 50g dầu phộng

    Chuẩn bị các loại rau ghém, hành ngò, chanh ớt ăn kèm với bún bò Huế:

    • Giá sống: loại giá ốm nhách và dài, mình chỉ thấy ở Quy Nhơn mới có
    • Bắp chuối trắng xắt nhuyễn
    • Rau muống chẻ
    • Rau xà lách xắt nhỏ phải dùng dao thật bén để xắt cho khỏi bị dập
    • Rau thơm chỉ ngắt phần lá

    Thêm một số loại gia vị rau nữa:

    • Hành ngò: Gồm hành lá, ngò rí và 1 củ hành tây rửa sạch
    • Hành lá : phần củ hành chẻ mỏng, phần lá xắt nhuyễn
    • Ngò rí : xắt nhuyễn cùng với hành lá.
    • Hành tây : lột vỏ xắt mỏng ngâm với nước đá lạnh cho dòn và bớt hăng mùi hành. Sau đó vớt ra trộn chung với củ hành chẻ và hành ngò đã xắt nhuyễn.
    • Chanh ớt: Ớt xanh ( ớt kim ) để nguyên trái, hoặc ớt sừng xanh xắt mỏng, Chanh xắt khoảng làm tư bỏ lõi giữa.

    * Ớt xào, rau ghém, chanh ớt, một lưng chén nước mắm nhỉ được dọn sẵn ra để giữa bàn ăn.

    Chuẩn bị nguyên vật liệu chính để nấu bún bò Huế bao gồm:

    Vật Liệu:

    • Một chân giò heo khoảng 1kí ( giò trước )
    • 700g thịt bò bắp
    • 1 chén muối hột
    • 100g mắm ruốc huế
    • Một cây mía lau
    • 5 củ sả
    • 1 củ gừng già
    • 50g củ hành tím
    • 2 muổng muối xay
    • Tiêu xay ( bỏ sẵn trong hủ )
    • 1 chén nước mắm ngon
    • 4kí bún tươi
    • Huyết bò, hoặc heo ( xắt ra khoảng 20 miếng như đầu ngón chân cái )
    • 20 chả lá Huế, hoặc 250g chả lụa

    Cách làm món bún bò Huế mang hương vị đúng chuẩn được thực hiện theo các công đoạn sau:

    • Cách thắng dầu màu để chan cho đẹp: Đun nóng dầu trên bếp xong bắt xuống bỏ hành băm vào , hành vừa hơi ngã màu kem thì bỏ ớt bột vào. Để nguội, lược bỏ xác ớt ( để làm ớt xào )
    • Cách làm ớt xào ăn kèm với bún ò huế: Đun nóng dầu với lửa vừa phải, bỏ tỏi và sả vào xào cho thơm. Xào khoảng vài phút thì bỏ thơm vào đảo đều luôn tay khoảng 5 phút thì bỏ đường muối vào, sau đó bỏ ớt vào,( cộng thêm phần xác ớt bột sau khi đã lấy màu ở Phần Thắng Dầu Màu ), tiếp tục xào khoảng 15 phút thì được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Dùng Từ Xương Ngon Ngọt
  • Chuyên Gia Vũ Thế Thành: Bún Bò Huế Tự Nó Không Có ‘đối Thủ’; Tại Sao Không Dùng Mắm Tôm?
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà Cực Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Bún Bò Nam Bộ Thơm Ngon Cực Đã Tại Nhà Chỉ 8 Bước Đơn Giản
  • Cách Làm Bún Bò Cay Bạc Liêu
  • Học Cách Nấu Món Bánh Canh Cá Lóc Ngon Hấp Dẫn Như Ở Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Tự Nấu Bánh Canh Cua Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Học Nấu Bánh Canh Cua Cùng Đầu Bếp Văn Thành
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Nếp
  • Cách Nấu Chè Bắp Với Nước Dừa Thơm Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Của Người Miền Nam Ngon Cực Đơn Giản
  • Học cách nấu món bánh canh cá lóc ngon được chia sẻ trong bài viết này sẽ hướng dẫn tới các bạn các công đạon chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và thực hiện thật đúng chuẩn để cho ra một bát bánh canh thật thơm ngon và hấp dẫn không khác gì các cửa tiệm bên ngoài. Với quy trình thực hiện thật đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng lại mang lại cho người thưởng thức một cảm giác thật khó quên. Chính vị tươi ngon của cá lóc, vị thanh tao của nước dùng với các loại gia vị nêm nếm đi kèm, cộng với vị bùi bùi của trứng cút cùng màu sắc hấp dẫn của màu điều đã tạo cho món bánh canh cá lóc một hương vị rất riêng mà không món bánh canh bên ngoài nào có thể sánh được.

    Nguyên liệu chính cần có để thực hiện món bánh canh cá lóc bao gồm:

    + 1 con cá lóc khoảng 400g

    + 15 quả trứng cút

    + 150g bột gạo

    + 150g bột năng

    + Hành tím, hành lá, rau răm

    + ½ muỗng tiêu bột

    + 5 muỗng màu dầu điều

    + 5 muỗng cà phê bột canh

    • Hành lá rau răm rửa sạch, xắt nhỏ
    • Lọc nước và luộc cá, vớt bỏ xương và đầu cá, trút phần trứng cút vào, cho thêm vào nồi 3 muỗng cà phê bột canh và 2 muỗng màu dầu điều. Không nên nêm đậm quá vì lúc ăn sẽ dùng kèm với thịt cá. Nếu muốn nước dùng được ngọt hơn có thể cho xương heo vào nấu cùng.
    • Trộn bột gao và bột năng vào với nhau, dùng nước nóng chế vào từ từ và dùng đũa khuấy đều sau đó bắt đầu nhào bột thành khối mịn. Cán bột mỏng rồi dùng dao cắt thành sợi. Hoặc có thể sử dụng dụng cụ làm bánh canh để tiết kiệm thời gian.
    • Chuẩn bị một nồi nước sôi, lúc chuẩn bị ăn thì cho sợi bánh canh vào trụng chín sau đó vớt ra cho vào tô, thêm thịt cá và trứng cút cùng rau răm hành lá cuối cùng chan nước dùng vào. Ăn nóng cùng ớt tươi xắt nhỏ ngâm mắm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Canh Vịt Dễ Làm, Ngon Miệng
  • Đổi Vị Bữa Ăn Với 2 Cách Nấu Bánh Canh Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mẹ Nào Có Bé Lười Ăn, Làm Thử Ngay Món Bánh Canh Mềm Ngon Xuất Sắc Này Đảm Bảo Con Thích Ngay Tức Khắc!
  • Bánh Canh Cua Cực Ngon Miệng Siêu Hấp Dẫn
  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Cua Cực Ngon, Cực Kì Đơn Giản
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đổi Món, Đãi Khách
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Mang Hương Vị Truyền Thống Ẩm Thực Nam Bộ
  • Vô Cùng Tiếc Nếu Như Bỏ Qua Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Ngon Bổ Dưỡng Thật Say Mê
  • Học Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Vào những ngày trời mưa, được ngồi cùng gia đình quây quần bên bàn ăn chắc hẳn là một điều mà ai trong số chúng ta đều mong muốn đúng không nào?

    Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn!

    Hôm nay Mâm Cơm Việt xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn của người Hoa, được du nhập và nước ta từ cách đây rất lâu và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Đó chính là món mì vịt tiềm từ vịt quay đơn giản nhanh chóng, chỉ cần 30 phút là đã có ngay một bát mì thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình rồi đấy.

    Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

    • Vịt: 1 con.
    • Mì trứng tươi: 4 vắt.
    • Thảo dược: hạ hồi, quế, cam thảo, đinh hương. Mỗi thứ 15g.
    • Nấm đông cô: 100g, Nấm hương: 50g.
    • Xương heo.
    • Rượu trắng: 100ml.
    • Gia vị: bột nêm và đường cát trắng. Ớt tươi. Tỏi.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Sơ chế nguyên liệu

    – Bước 1: Vịt mua về bạn rửa sạch, vặt sạch phần lông còn sót lại, sau đó dùng muối và rượu trắng chà xát thật mạnh lên thân vịt để vệ sinh và cũng là cách để khử bớt mùi tanh sau khi nấu.

    – Bước 2: Sau đó bạn rạch bụng, lấy tiết vịt, nội tạng ra. Sau đó tiếp tục rửa sạch phần bên trong.

    – Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch và bỏ đi phần gốc.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Tiến hành chế biến

    – Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn hãy bắt tay vào việc làm nước dùng. Phần xương heo, bạn cho vào một nồi nước sôi, ninh mềm xương, khi nêm nếm thấy vị ngọt nhẹ là được.

    – Bước 3: Dùng một cái chảo lớn, rang khô thảo dược. Sau đó bạn cho thịt vịt quay đã ướp xong gia vị cùng với thảo dược rang khô vào chung trong nồi xương heo.

    – Bước 5: Vậy là đã xong cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay rồi đấy các bạn.

    Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

    Thịt vịt là loại thịt bổ dưỡng vượt trội so với heo, gà, bò. Đặc biệt, theo Đông Y, nó có nhiều công dụng chữa bệnh như bổ ngũ tạng và thuỷ đạo, hỗ trợ điều trị lao phổi, bệnh tim. Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc càng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Từ Vịt Quay Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Với 4 Bước Có Ngay Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon Nhất, Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Của Người Hoa Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Miến Xào Thịt Gà Nhân Sâm
  • Cách Làm Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Thơm Ngon Như Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Một Số Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ
  • Cách Nấu Bún Bò Chay Ngon Hơn Nhà Hàng Bạn Nên Biết
  • Cách Nấu Bún Ốc Chuối Đậu Chuẩn Vị Ẩm Thực Truyền Thống Việt Nam
  • Cách Nấu Bún Ốc Ngon Hấp Dẫn Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Bún Chả Ngon Khó Cưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cùng vào bếp làm món bánh canh là món được nhiều người yêu thích và rất phồ biến tại miền Trung bởi sự đơn giản của sợi bánh và đa dạng về nguyên liệu nấu kèm.

    + Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem

    – Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.

    – Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.

    Cách nấu bánh canh ghẹ

    – Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.

    – Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.

    – Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.

    – Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.

    Moni Nguyễn / Theo Congluan

    Mời các bạn xem clip hướng dẫn làm nước ép cóc cần tây siêu ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Viên Gân Tại Nhà Trắng, Giòn, Thơm
  • Cách Làm Bánh Canh Gà & Bò Viên
  • Tổng Hợp 4 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Lạ Lùng Bánh Canh Vịt Miền Tây
  • Bánh Canh Cá Lóc Uyên, Đặc Sản Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tiềm Thuốc Bắc Ninh Bình

    --- Bài mới hơn ---

  • Lạ Miệng Với Món Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc Ngon Đúng Chuẩn
  • Nắm Trọn Cách Nấu Lẩu Dê Hầm Thuốc Bắc
  • Bật Mí Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Trong Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Ngon Với Bếp Than Điện Cho Gia Đình
  • Cách nấu lẩu dê là công thức chế biến mang đến hương vị độc đáo cùng hàm lượng dinh dưỡng ở mức cực cao nên rất nhiều người mong muốn thưởng thức. Tuy nhiên, cách nấu lẩu dê thuốc bắc khá cầu kì và đòi hỏi nhiều thời gian trong quá trình chế biến chứ không chỉ đơn giản như việc hầm xương thành nước là được. Hơn nữa, cách làm lẩu dê tiềm thuốc bắc còn cần đến nhiều loại nguyên liệu khác nhau nên khá phức tạp, thường sẽ không được chế biến trong bữa cơm gia đình nhiều như những món ăn khác, nhưng vì hương vị lạ miệng cùng tính bổ dưỡng mà cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc thường được dùng trong những dịp đặc biệt, đổi món cho cả nhà hoặc để bồi dưỡng cơ thể.

    Cách nấu lẩu dê

    Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu dê

    – Để nguyên thịt dê cả tảng ướp cùng gừng và rượu khoảng nửa tiếng.

    – Sau khi rửa sạch xương dê ta đem trần qua nước sôi, sau đó cho vào nồi, đổ nước lạnh, ninh nước dùng.

    – Rang vàng oa hồi, thảo quả, quế chi sau đó cho vào nồi nước dùng.

    – Tiếp tục rang các loại thuốc bắc rồi cho vào nồi nước dùng.

    – Thêm vào nồi 1 thìa lớn bột cà ri.

    – Chờ nồi sôi thì cho thịt đã ngâm, xương hầm kĩ, thuốc bắc vào nồi nấu cùng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên – phụ liệu cho món lẩu dê

    – Ngâm nở mì rồi vớt ra để ráo nước.

    – Rau cải và lá hẹ làm sạch, cắt khúc khoảng bằng chiều dài của ngón tay.

    – Gọt sạch khoai môn thái móng lợn, hoặc thái con chì, chiên sơ.

    – Tàu hũ ki cắt thành miếng bằng quân bài, chiên phồng.

    – Củ sen làm sạch, cắt miếng theo chiều ngang, dày chưng 0,5 cm.

    – Ngâm nấm hương cho nở rửa sạch, bỏ chân.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông.

    Bước 3: Chuẩn bị nồi lẩu dê

    – Lọc lại nước dùng để lấy phần trong cho ra nồi.

    – Thái thịt dê thành miếng vuông vừa ăn.

    – Thả một phần thịt dê cùng tàu hũ ki, củ sen, nấm hương, đâu hũ, khoai môn, nấu sôi, phần còn lại cho vào sau.

    – Chỗ thịt và nguyên liệu còn lại bày lên đĩa, cho vào nồi lẩu để thả vào nồi sau.

    Cách nấu lẩu dê tuy thực rất cầu kì nhưng hương vị mà món ăn mang lại tuyệt đối khó quên, dù chỉ nếm thử một lần cũng nhớ mãi hương vị độc đáo này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Dê Hấp Dẫn Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Lẩu Dê Miền Nam Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Dê Tươi Ngon Hấp Dẫn Theo Công Thức Gia Truyền
  • Bật Mí Cách Làm Lẩu Dê Đơn Giản Tại Nhà Thơm Lừng Không Bị Hôi
  • Cách Làm Lẩu Dê Không Hôi
  • Cách Nấu Mì Quảng Tại Nhà: Top 5 Tiệm Mì Ngon Ở Sài Gòn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cua Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bánh Canh Cua Biển Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Không Nỡ Chối Từ
  • Cách Nấu Bún Mọc Ngon Bí Quyết Gia Truyền 2 Miền Nam Bắc
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 1. Vài điểm đặc biệt trong món mì Quảng – “linh hồn” ẩm thực miền Trung

    1.1. Nguồn gốc tên gọi

    Cách nấu mì Quảng và bún bò Huế đều là 2 món ngon Việt Nam mà trong tên gọi nó có xuất hiện địa danh phát sinh món này. Nhưng bún bò Huế không đặc thù bằng mì Quảng. Vì bún vốn thuộc về hình thức chế biến lương thực phổ biến của người Việt. Các món như bún riêu, bún ốc ở vùng châu thổ sông Hồng Hà hẳn đã có trước bún bò Huế. Bún bò Huế đại diện cho sự phát triển và biến hóa dựa trên một cái nền cũ. Nhưng mì Quảng ở vùng Quảng Nam không dựa trên truyền thống có sẵn nào.

    Về chữ “mì” – mới nghe thì có vẻ không ổn – nhưng ngẫm nghĩa lại thấy rất độc đáo. Mì là sản phẩm của người Tàu, làm từ bột mì. Những món ăn xưa Việt Nam không có món mì nào cả. Thật thú vị khi mì Quảng lại chính là món mì duy nhất ở đất Việt, dù trên thực tế, đó chỉ là cách mượn tên gọi thôi. Thực chất, sợi mì Quảng làm từ bột gạo, không dính đến thành phần bột mì.

    1.2. Những yếu tố hội tụ nên một tô mì Quảng ngon trứ danh Việt Nam

    Cách nấu mì Quảng cũng dùng gạo làm sợi mì như bún hay phở, nhưng nó mang sắc thái và hương vị vô cùng riêng biệt. Gạo khi chọn làm mì Quảng là loại không dẻo, có hàm lượng bột cao. Tuy nhiên, gạo phải đảm bảo độ kết dính, được ngâm ít nhất trong vòng 1 tiếng. Gạo sau khi ngâm thì cho vào cối xay mịn, tráng thành những lá mì mỏng, xếp chống lên nhau và thái sợi.

    Phần nước dùng thì không đổ ngập xâm xấp lên sợi mì mà cô đặc, trông mì Quảng gần như rất khô. Tùy theo khẩu vị từng người mà họ bổ sung vào cách nấu mì Quảng đủ hết mọi nguyên liệu. Chẳng hạn tôm và thịt heo, bò hay gà, có cả lươn hoặc cá lóc,…Trong khi nước dùng còn nóng, họ tranh thủ soạn thêm mớ rau ăn cùng. Thường là cải con mới nhú mầm, húng lủi, rau quế phải xanh chứ không giống lá đỏ như món phở bò. Cũng nhất định không thể thiếu hoa chuối bằm nhỏ và bánh đa mè.

    1.3. Mì Quảng thắm đượm chất mộc mạc

    Đi lên từ gánh hàng rong, phở bước vào cửa tiệm như một ” kẻ chạy theo thời thế văn minh“. Trong khi đó, những món quà cổ truyền vẫn cứ ” lang thang” hết các ngõ phố, hoặc trú chân trong một lồng chợ chật hẹp. Một người ăn phở, hay bún bò, chưa chắc cả đời đã bao giờ biết nấu chúng. Ngược lại, gia đình ở Quảng Nam nào cũng biết cách nấu mì Quảng.

    2. Hướng dẫn cách nấu mì Quảng tôm thịt đơn giản tại nhà

    Mì Quảng tôm thịt có cả sự hài hòa giữa khí chất âm dương về mặt giá trị dinh dưỡng. Không nóng quá cũng không hàn quá, đảm bảo đủ chất đạm, chất xơ, chất béo…phù hợp với mọi người. Phần thịt ngọt tươi xen lẫn nước dùng thanh thanh tự nhiên. Các loại rau ăn chung thường dễ tìm mua, tới chén nước mắm mộc chấm cùng mặn mà phải biết. Nhìn miếng bánh tráng mè có vẻ khô khan, nhưng khi ăn kèm với mì bạn mới ngộ ra nó ngon đến chừng nào.

    2.1. Nguyên liệu cần dùng

    • 500 gram xương gà
    • 20 gram hành tím, 20 gram nghệ tươi
    • 200 gram nạc heo, 300 gram tôm tươi
    • 1,5 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm
    • 10 gram hành tím băm
    • 2 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh bột nghệ
    • 10 quả trứng cút luộc chín và đã bóc vỏ
    • 2 lít nước
    • 10 gram gừng, 20 gram củ nén (hành tăm)
    • 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh dầu điều
    • 1 kg sợi mì Quảng

    2.2. Cách nấu món mì Quảng nấu tôm thịt chi tiết nhất

    2.2.1. Cách nấu nước hầm xương

      Cho phần xương sụn gà và 2 lít nước vào nồi lớn. Thêm 10 gram gừng nướng, 20 gram hành tím nướng và 20 gram nghệ tươi, tiếp theo nêm vào 1/2 muỗng canh muối. Đậy nắp, hầm sụn gà cho thật sôi trong khoảng 45 phút. Vớt bỏ phần xương sụn gà và lọc lấy nước dùng.
      Cách nấu nước dùng mì Quảng thơm ngon hơn nhờ vào xương sụn gà. Nhưng nếu bạn không có xương sụn gà, có thể thay bằng xương heo. Bạn nhớ lọc kỹ nước dùng để phần vụn xương không lẫn vào để tránh cho mì mất vị.

    2.2.2. Sơ chế tôm thịt

    2.2.3. Nấu nước dùng tôm thịt

      Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10 gram củ nén vào phi vàng thơm. Cho tôm thịt đã ướp vào xào săn lại, tiếp theo cho 1 lít nước dùng vào và đậy nắp. Nấu nước dùng tôm thịt trên lửa vừa. Cách nấu mì Quảng dậy mùi thơm đặc trưng là bạn nên sử dụng dầu ăn đậu phộng thay vì dầu thông thường.
    • Nấu nước dùng đến khi sôi lăn tăn thì nêm thêm gia vị gồm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột nghệ. Dùng muỗng khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau. Tiếp tục nấu đến khi sôi thêm 1 lần nữa thì cho 10 quả trứng cút vào nấu thêm 2 phút là xong.
    • Khi ăn mì Quảng, bạn trụng sợi mì cho mềm, xếp tôm thịt trứng cút vào tô, rắc hành lá và đậu phộng, chan thêm nước dùng nóng hổi thơm phức, ăn kèm rau sống tươi xanh. Thêm miếng bánh tráng nướng giòn bùi nữa thì tuyệt hảo.

    3. Bí quyết cách nấu mì Quảng gà thơm nức

    Như đã miêu tả, mì Quảng khá “dễ chiều” lòng người, bởi ở khâu chọn nguyên liệu, bạn có thể nấu mì với tôm thịt theo kiểu truyền thống, hoặc kết hợp thịt gà mềm dai. Sắc vàng của thịt gà lẫn sợi mì kích thích thị giác cao, chỉ cần nhìn thoáng qua là bạn đã thòm thèm. Hãy tranh thủ lúc mì còn nóng, lùa từng đũa mì vô miệng, nhấp nháp vị ngòn ngọt của thịt và nước dùng. Sợi mì sóng sánh mềm dai ngon khỏi nói, trứng cút cắn vào vừa mềm vừa béo. Đậu phộng thơm giòn trong miệng, cắn bụp một miếng ớt nữa rồi hít hà mới khoái khẩu làm sao!

    3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    3.2. Cách nấu món mì Quảng gà

    3.2.1. Sơ chế tổ hợp nguyên liệu

    • Gà mua về rửa sạch, lọc xương nấu lấy nước dùng, còn thịt cắt thành miếng vừa ăn.
    • Thịt gà cắt miếng cho vào thố, thêm ít củ nén, gừng, hành tím, ớt, nước mắm, dầu điều, muối, tiêu, bột ngọt vào trộn đều để ướp thịt gà.
    • Củ nén đập dập rồi băm nhỏ. Hành tím lột vỏ, cắt lát. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt sợi. Ớt rửa sạch, đập dập.
    • Cải bẹ xanh, húng lủi, húng quế nhặt kỹ, rửa sạch rồi để ráo.

    3.2.2. Chế biến thịt gà và nước dùng mì

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho củ nén băm vào phi thơm. Sau đó cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho thịt gà săn lại rồi thêm nước dùng vào nấu sôi để làm nước dùng.
    • Chuẩn bị một âu nước đá lạnh, cắt thêm chanh vắt vào rồi cắt nhỏ bắp chuối cho vào ngâm. Đây là mẹo cách nấu mì Quảng ăn với bắp chuối giòn và không bị thâm đen. Sau đó, vớt bắp chuối bày lên đĩa cùng các loại rau thơm khác.

    4. Chia sẻ cách nấu mì Quảng thịt bò ngon mê ly

    Mì Quảng nấu với thịt bò cũng là sự lựa chọn lí tưởng để góp mặt trong thực đơn của gia đình bạn đấy! Một ngày trở về nhà với tình trạng đói cồn cào, chỉ cần ngửi thoáng qua mùi thơm đặc trưng của thịt bò, bạn sẽ phấn chấn trở lại. Tận hưởng những sợi mì mềm dai, húp một chút nước súp sền sệt, nữa chao ôi thật sảng khoái!

    4.1. Những nguyên liệu cần thiết

    4.2. Hướng dẫn cách nấu mì Quảng bò

    4.2.1. Khâu sơ chế rau, thịt và nấu nước dùng

    • Rửa sạch hoa chuối, hành tây, củ cải trắng và các loại rau thơm. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ rồi ngâm cùng ít nước giấm cho hành bớt hăng. Củ cải trắng nạo vỏ, cắt thành từng miếng to.
    • Đem trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi. Ngoài trứng gà, bạn có thể thay thế bằng trứng cút đều được.
    • Phần sườn non đem rửa sạch, luộc sơ sườn non qua nước sôi cho thịt sạch. Sau đó, cho vào nồi nước sạch hầm cùng củ cải trắng để làm nước dùng. Củ cải là để nước ngọt và thanh vị, bạn có thể cho 2 – 3 củ nếu thích. Cách nấu nước dùng mì Quảng có thể nêm nếm lại sao cho vừa khẩu vị.
    • Thịt bò cắt thành từng thớ mỏng, sau đó, cho thêm các gia vị ướp thịt vào, ướp khoảng 15 phút.

    4.2.2. Rim thịt bò và gà

    • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành khô vào phi thơm rồi cho thịt bò đã được ướp vào đảo đều tay.
    • Đảo sơ cho bò thấm gia vị, chín vừa là được. Nêm nếm lại lần nữa.

    5. Bật mí cách nấu mì Quảng ếch lạ miệng

    Ngoài đặc sản mì ở Quảng Nam, công thức nấu mì Quảng ếch của Đà Nẵng cũng khiến trái tim nhiều du khách xốn xang. Món mì Quảng tròn vị với thịt ếch dai dai, nước sốt thơm nồng, nước dùng ngọt nhẹ. Chẳng cần bay ra tận Đà Nẵng, bạn vẫn có thể thực hiện món ngon này tại chính gian bếp của mình qua gợi ý sau.

    5.1. Yêu cầu về nguyên liệu

    5.1.1. Phần thịt ếch xào

    5.1.2. Phần nước hầm xương

    • 500 gram xương heo
    • 30 gram sả, 150 gram hành tây
    • 15 gram củ nghê, 5 gram ớt, 30 gram đường trắng
    • 15 ml nước mắm, 2 gram tiêu
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 20 gram củ nén
    • 700 ml nước lọc
    • 50 gram hành tím, 20 gram đầu hành trắng

    5.2. Hướng dẫn cách nấu mì Quảng ếch chi tiết từng bước

    5.2.1. Ướp thịt ếch

    • Cho 10 gram củ nén, 10 gram hành tím, 15 gram nghệ, 5 gram ớt xiêm xanh, 5 gram tỏi, 10 gram, sả cào chung 1 cối sau đó giã nhuyễn. Với 500 gram ếch thì bạn làm sạch, để ráo nước.
    • Cho ếch vào thố sau đó thêm phần nguyên liệu vừa giã nhuyễn vào. Nêm thêm 30 gram đường, 30 gram dầu hào, 15 ml nước mắm, 15 ml dầu điều, 2 gram muối, 2 gram tiêu, trộn đều tất cả lên.
      Ướp thịt ếch ít nhất 30 phút.

    5.2.2. Xào thịt và cách nấu nước dùng cho mì Quảng thịt ếch

    • Trong lúc ướp ếch chúng ta chuẩn bị phần nước dùng cho mì Quảng.
    • Trụng sơ 500 gram xương heo với nước sôi sau đó rửa sạch.
    • Cho xương heo đã trụng vào nồi cùng với 700 ml nước lọc, đun sôi, hớt bọt cho nước dùng trong.
    • Sau đó, thêm vào nồi 150 gram hành tây, 50 gram hành tím, 30 gram sả cây đập dập, 20 gram đầu hành lá, hạ nhỏ lửa hầm nước dùng 30 phút.
    • Bắc lên bếp một chiếc nồi sạch, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn.
    • Sau đó, cho 20 gram hành tím, 20 gram củ nén, 10 gram nghệ vào phi thơm. Tiếp theo cho số thịt ếch đã ướp vào xào săn. Sau đó thêm nước hầm xương vào nồi, nêm 20 gram đường phèn, 20 ml nước mắm rồi khuấy đều rồi tắt bếp.

    5.2.3. Làm nước sốt thịt ăn kèm mì Quảng ếch

    • Châm thêm vào nồi thịt xào 250 ml nước lọc, nêm 20 gram đường, 20 ml nước mắm, 2 gram tiêu, đun sôi.
    • Pha đều 20 gram bột gạo với 1 muỗng canh nước lọc, đổ hỗn hợp bột vào nồi thịt, khuấy đều. Cách nấu nước dùng mì Quảng ếch có thêm bột gạo sẽ đậm đà hương vị hơn.
    • Hạ lửa nhỏ đun sôi lăn tăn đến khi sốt thịt sánh lại thì thêm vào 10 gram hành lá, 10 gram ớt vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
    • Bạn chuẩn bị thêm sợi mì Quảng, chút ít giá, rau thơm, thêm bánh tráng nướng giòn, chanh ớt ăn kèm là hoàn tất.

    6. Cách nấu mì Quảng cá lóc ngon nhức nhối

    Món mì Quảng cá lóc đúng điệu không hẳn phức tạp, nhưng bạn vẫn phải thực hành thật tỉ mẩn, đừng quá gấp gáp. Rất nhiều người không cẩn thận trong việc xử lí mùi tanh từ cá lóc , thành ra làm hỏng mùi thơm của mì. Hướng dẫn nấu mì Quảng cá lóc thường sử dụng sợi mì Quảng trắng thay vì sắc vàng. Một ý tưởng khá hay để kết nối yêu thương là cả nhà bạn nên chung tay thử nghiệm nấu nướng món mì này vào những dịp rãnh rỗi.

    6.1. Các nguyên liệu chủ yếu

    6.2. Hướng dẫn cách nấu mì Quảng cá lóc

    6.2.1. Sơ chế thịt cá và nấu nước hầm xương

      Làm sạch cá lóc, chà muối cho hết nhớt, để nguyên con. Đun nước sôi sau đó cho muỗng cà phê muối, nửa muỗng bột ngọt, củ hành tím băm sau đó chờ nước sôi rồi thả cá vô luộc.
      Khi cá chín thì vớt ra để nguội, lọc xương. Cho xương đầu và thân cá vào nồi nước luộc cá nấu mềm xương rồi nêm gia vị thêm, với xương để dùng làm nước dùng chan mì.

    6.2.2. Cách xào thịt cá lóc nấu mì Quảng

    • Rửa sạch nghệ tươi, củ nén, hành tím sau đó băm nhỏ ướp vào phần cá đã tách xương, ướp thêm một muỗng cà phê muối, nước mắm, một muỗng cà phê bột ngọt, nữa muỗng tiêu, sau đó trộn đều cho thấm.
    • Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi thơm muỗng canh hành tỏi băm, sau đó cho cá lên xào. Khi thịt cá săn lại thì cho thêm một chén nước sôi vào, nêm lại cho đậm đà, nấu sôi lên là được.
    • Cho mì quảng ra tô, múc một vá cá, một vá nước dùng sau đó thêm ngò, đậu phộng rang.
    • Chuẩn bị thêm rau sống, ớt trái và bánh tráng nướng ăn kèm là hoàn tất cách nấu mì Quảng cá lóc ngon đúng điệu.

    7. Biến tấu cách nấu mì Quảng xào lươn

    Món mì Quảng xào lươn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6, chất sắt, natri, kali, calci. Theo Đông y, lươn có tác dụng bồi dưỡng khí huyết, tiêu trừ phong thấp. Nó còn chữa được bệnh suy dinh dưỡng, kiết lị, đau nhức xương sống, trĩ nội, phong thấp, bệnh huyết trắng của phụ nữ.

    7.1. Nguyên liệu chính

    • 200 gram lươn phi lê
    • 300 gram mì Quảng
    • 1 muỗng canh bột nghệ
    • 1 muỗng canh hành tím băm
    • 1 cái bánh đa nướng
    • 1/2 muỗng cà phê ớt bột
    • 2 muỗng cà phê tương ớt
    • Củ nén, đậu phộng rang giã nhỏ,
    • Rau sống: Cải non, húng lủi, hành lá, rau chuối bào, giá
    • Gia vị: dầu đậu phộng, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu

    7.2. Cách nấu món mì Quảng thịt lươn xào

    7.2.1. Uớp thịt lươn và sơ chế rau

    • Cho lươn vào một chiếc bọc kín cùng với muối hoặc giấm và chà sát để lươn tiết ra chất nhờn. Sau đó, rửa sạch lươn lại bằng nước lạnh. Dùng dao cắt lươn thành các miếng phi lê vừa ăn, cho vào âu rồi ướp với bột nghệ, tiêu, hành tím băm, nước mắm và ớt bột, trộn lên cho lươn thấm đều gia vị.
    • Rửa sạch rau cải, hành lá, húng lủi và rau chuối, để ráo. Riêng củ nén bạn đập dập ra và để riêng.

    7.2.2. Cách xào lươn nấu mì Quảng

      Rửa sạch rau cải, hành lá, húng lủi và rau chuối, để ráo. Riêng củ nén bạn đập dập ra và để riêng. Tiếp tục cho mì Quảng vào chảo xào đều. Nêm nêm một ít tương ớt, nước mắm và bột ngọt vào rồi cho lươn đã xào săn lại đảo thêm một chút nữa.
      Đợi khi mì và lươn đã chín thì tắt bếp. Tiếp theo, cho rau chuối, giá và rau cải vào chảo đảo đều cho rau vừa chín tới thì trút mì ra đĩa. Cuối cùng, rắc một ít đậu phộng rang lên trên bề mặt và thêm bánh tráng nướng, trộn đều lên và thưởng thức.

    8. Tuyệt chiêu nấu mì Quảng chay thanh đạm

    8.1. Nguyên liệu cần dùng

    8.2. Hướng dẫn cách nấu món mì Quảng chay

    8.2.1. Sơ chế rau và tàu hũ

    • Củ cải trắng, bắp cải, bông cải trắng cắt khúc, rửa sạch, để ráo nước. Nấm bào ngư cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 phút.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành boa rô rửa sạch, cắt nhỏ. Ngò rí, hành lá, húng lũi rửa sạch, cắt nhỏ. Xà lách, giá đỗ nhặt, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.
    • Tàu hũ non cắt miếng nhỏ, hình vuông, cho vào chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, chiên vàng đều.
    • Trong 1 chảo khác, làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho tàu hũ ky vào, chiên vàng đều trong 5 phút. Vớt tàu hũ ky ra đĩa, để nguội. Tiếp tục sử dụng chảo đó, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào. Cho cà chua, hành boa rô vào, xào nhanh tay khoảng 5 phút. Rồi bạn cho tàu hũ non, nấm bào ngư vào cùng, đảo nhẹ tay.

    8.2.2. Cách nấu nước dùng cho mì Quảng chay

      Cho củ cải trắng, bắp cải, bông cải trắng, 1 muỗng cà phê muối, 1 lít nước vào nồi, nấu sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút. Vớt bỏ phần rau củ, giữa lại nước. Đổ nước dùng đã nấu vào hỗn hợp cà chua, đậu hũ non, nấu sôi. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn.
      Rắc hành lá, ngò rí vào, tắt bếp. Sợi mì quảng chần sơ qua nước sôi, vớt ra, cho vào tô nước lạnh để khoảng 10 phút. Cho xà lách, giá đỗ, húng lũi vào tô, thêm sợi mì quảng lên trên. Chan hỗn hợp cà chua, đậu hũ non vào, cho tàu hũ ky, rắc đậu phộng, bánh đa nữa nè. Bạn có thể cho thêm nước tương nếu thấy nhạt.

    9. Top 5 địa chỉ bán mì Quảng ngon ở Sài Gòn

    Đối với những ngày quá bận bịu trong tuần, bạn không tài nào có đủ thời gian để đầu tư học cách nấu mì Quảng tại nhà hoàn hảo là điều hiển nhiên. Không sao cả, cứ ” chạy ngay đi ” tới 5 địa điểm ăn uống ở Sài Gòn sau nếu muốn thưởng thức mùi vị mì chất lượng nhất.

    9.1. Mì Quảng Mỹ Sơn

    Ngay trên mảnh đất Sài Gòn phồn hoa, cái tên Mì Quảng Mỹ Sơn đã phần nào gợi nhớ kí ức quê hương của những người con xa xứ. Nơi này cũng tạo cơ hội cho những vị khách thập phương tìm lại mùi vị lần đầu viếng thăm xứ Quảng. Cách nấu mì Quảng ở Mỹ Sơn có vị đậm đà và tinh tế, tạo cho người ta cảm giác thân thương, gần gũi. Bằng chất giọng miền Trung lao xao mời khách, chủ nhân của Mỳ Quảng Mỹ Sơn đã khiến thực khách nhiều lần chộn rộn nhớ quê xa.

    Địa chỉ:

    9.2. Mì Xứ Quảng

    Mì Xứ Quảng ở Sài Gòn do đích thị người Quảng nấu nên đảm bảo hương vị của nó không khác gì mấy khi bạn ăn mì trên chính đất Quảng. Cách nấu mì Quảng ở đây có nước chan sền sệt, vừa miệng. Rau được dọn sẵn trên đĩa trông rất tươi ngon. Bánh tráng ăn kèm thơm dìu dịu. Các thực khách đều gật gù hài lòng khi thưởng thức hết cả tô mì.

    Địa chỉ: 190 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TPHCM.

    9.3. Mì Quảng Phố Thị

    Hệ thống Mì Quảng Phố Thị gồm 2 quán với không gian khá lịch sự, ấm cúng. Nhưng có lẽ thu hút khách đến với quán đông nhất vẫn là hương vị của món ăn. Với những ai “sành” món mì Quảng thì đây cũng là địa chỉ nên ghé ăn thử. Quán tập hợp đầy đủ các hương vị đặc trưng của cách nấu mì Quảng truyền thống. Thế nên, đây sẽ là địa chỉ đáng tin cậy và có nhiều lựa chọn dành cho bạn.

    Địa chỉ: 50A Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TPHCM.

    9.4. Mì Quảng Sâm

    Nằm trên đường Ca Văn Thỉnh quận Tân Bình có vẻ hơi xa trung tâm nhưng không vì thế mà quán ít được nhiều người biết đến. Ngược lại, chính vì cách nấu mì Quảng nơi đây trông cực cuốn hút mà không ít người đã “lặn lội đường xa” mong tìm được hương vị mì đích thực. Không gian quán hơi nhỏ, nhất là vào giờ cao điểm thì khá đông khác. Nhưng mọi người vẫn chịu khó đợi một chút để thưởng thức món ăn.

    Địa chỉ: 8 Ca Văn Thỉnh, phường 11, quận Tân Bình.

    9.5. Mì Quảng Sông Trà

    Quán nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Thành Thái nhưng không khó để tìm thấy. Nơi này phục vụ chủ yếu các món miền Trung. Với không gian thoải mái, có những bức tranh về phong cảnh thiên nhiên miền Trung tạo cho thực khách cảm giác thư giãn, thân thiện. Mì quảng có 2 loại lớn nhỏ, tô nhỏ ăn cũng được nhưng không no lắm. Nên quán thường khuyến khích bạn ăn tô lớn. Cách nấu mì Quảng ở đây có vị vừa ăn, đủ vị sườn, tôm, chả, ít nước và ăn kèm bánh phồng tôm.

    Địa chỉ: 7/25 Thành Thái, Quận 10, TPHCM.

    Hơn cả ăn uống, mì Quảng còn là cốt hồn cốt túy trong ẩm thực Việt Nam. Cách nấu mì Quảng mang đến niềm tự hào lớn lao cho dân tộc ta. Thế nên, nó dễ dàng theo chân những người con xứ Quảng đi khắp các tỉnh thành Việt thậm chí “bản lĩnh” vươn xa ra ngoài quốc tế. Do vậy, không chỉ về miền Quảng, bạn mới được thưởng thức thức quà quê ấn tượng này. Dù đi đâu, ta đều có thể ghé vào một quán ăn, cửa hàng bán món ăn Quảng Nam để được chiêm nghiệm, cảm nhận.

    Bảo tiên tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Đậm Vị Từ Chuyên Gia Làm Bếp
  • Cách Nấu Bò Kho Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bò Kho: Món Ngon Chất Lượng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Canh Cà Tím Thịt Ba Rọi Dân Dã, Cực Ngon
  • Tin tức online tv