Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Cuốn Chay Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Cầu Vồng

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tại Nhà
  • Những Công Thức Nấu Món Cari Chay Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Nấu 4 Món Canh Chay Thanh Đạm Nhưng Vẫn Cực Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cá Chiên Chay Làm Ngay Kẻo Lỡ
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Gỏi cuốn chay cầu vồng hấp dẫn những thực khách gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự tươi tắn của màu sắc.

    Nguyên liệu

    – 6 cái bánh đa nem (chọn loại dày chuyên dùng làm gỏi cuốn)

    – 2 quả dưa chuột

    – 100g bún

    – ½ quả ớt chuông đỏ

    – ½ quả ớt chuông vàng

    – ¼ củ cà rốt

    – ¼ cái bắp cải tím

    – Nguyên liệu làm nước chấm: 2 muỗng canh nước ép dứa (có thể thay bằng nước cốt chanh), 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước, ½ muỗng canh nước chanh, 3 tép tỏi, 1 quả ớt đỏ

    Cách làm:

    Bước 1: Dưa chuột, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải đỏ và cà rốt cắt sợi.

    Tỏi và ớt băm nhỏ.

    Bước 2: Chuẩn bị một tô trộn lớn, cho tất cả các nguyên liệu làm nước chấm vào khuấy đều.

    Bước 3: Chuẩn bị một tô nước đun sôi để nguội. Trước khi bắt đầu cuốn, nhúng ướt bánh tráng rồi mới trải ra mặt thớt sạch hoặc đĩa rộng để cuốn.

    Bước 4: Ở giữa tấm bánh tráng, lần lượt xếp dưa chuột, cà rốt, ớt chuông đỏ, ớt chuông vàng, bắp cải tím và sau cùng là bún. Nhấc mép bánh tráng cuộn lại như cuốn nem. Làm tương tự cho đến khi hết bánh tráng và nhân cuộn.

    Bước 5: Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dọn kèm cùng nước mắm tỏi ớt chua ngọt. Bạn có thể cắt đôi miếng gỏi cuốn để tăng sự hấp dẫn cho món ăn.

    Thành phẩm:

    Gỏi cuốn chay cầu vồng hấp dẫn những thực khách gia đình ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sự tươi tắn của màu sắc. Hấp dẫn hơn còn bởi hương vị thanh đạm, phong phú mà cũng thật vừa miệng của cuốn rau củ, khi chấm kèm nước mắm chua ngọt lại càng thêm đậm đà và thích miệng.

    Bạn có thể ăn gỏi cuốn cầu vồng đến no mà không sợ béo vì thành phần thuần chay toàn rau củ. Hơn thế, món ăn cũng giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất từ rau củ tươi nên giúp đẹp da và giữ dáng rất tốt! Đây cũng là gợi ý cho bữa tối ngon lành mà nhẹ bụng cho những ngày bận rộn và quá uể oải không có nhiều thời gian.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mất Chưa Đầy 30 Phút, Bạn Sẽ Có Món Bún Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • 45 Phút Cho 3 Món Chay Ngon, Rẻ
  • Cách Nấu Các Món Chay Thông Dụng Tại Nhà
  • Cách Làm Cuốn Diếp Chay Thực Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Rau Diếp Cuốn Bỗng Rượu, Tôm Thịt Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Sốt Cà Chua Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Luộc
  • Cách Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Cuốn Tôm Thịt Giải Nóng Ngày Hè
  • Cải bẹ xanh đặc biệt hữu ích cho các vấn đề về phổi như ho đờm, viêm phế quản. Món cuốn diếp chay dùng lá cải bẹ sống vị hăng cay vừa dễ ăn lại đẹp mắt qua sự phối trộn tinh tế. Trong bối cảnh ô nhiễm hiện nay, các món ăn làm khỏe mạnh đường hô hấp rất nên dùng thường.

    Nguyên liệu:

    – 1 túi cải bẹ xanh (lá to và đẹp)

    – 1/2 cup đậu xanh nguyên vỏ

    – 1 cây poaro nhỏ

    – 1 củ cải

    – 1 cà rốt

    – 10 nấm đông cô tươi

    – 1 ít chả chay thực dưỡng cắt thanh nhỏ

    – 5 muỗng canh bột gạo lứt

    – bún lứt hoặc bún gạo thái (khoảng 100g)

    – nước mắm chay thực dưỡng, tỏi, ớt, hành lá hoặc hẹ lá, đường nâu hoặc đường thốt nốt

    Cách làm:

    1. Đậu xanh hấp hoặc nấu chín (tránh chính nhừ hay nhiều nước)

    2. Rau cải rửa sạch nhẹ nhàng tránh dập lá, để khô ráo nước.

    3. Poaro cắt nhỏ. Cà rốt, củ cải cắt sợi đều nhau (không cần cắt nhỏ quá). Nấm bỏ chân, cắt làm 3 miếng.

    4. Cho 1 muỗng canh dầu hướng dương (hoặc dầu phộng) vào chảo, phi thơm poaro rồi cho nấm vào xào đầu tiên. Xào đến lúc nấm chín, khô nước và hơi cháy xém là thơm ngon nhất (bước này cố gắng đảo liên tục vì dùng ít dầu và trong chảo có poaro nên tránh để poaro cháy)

    5. Tiếp theo cho cà rốt và củ cải vào cùng ít muối, ít bột nêm thực dưỡng xào 1 lúc cho chín vừa ăn. Không nên xào chín mềm khi cuốn diếp ăn không được ngon, tốt nhất là còn độ giòn. Xong cho ra tô để nguội.

    6. Bún gạo luộc chín, xả nước lạnh và để ráo. (Bún bẻ nhỏ trước khi luộc, bẻ dài cỡ ngón tay, không thì luộc xong rồi cắt)

    7. Bột gạo lứt rang thơm. Hành hoặc hẹ trụng qua nước sôi, đủ mềm để cuốn diếp.

    9. Làm nước mắm: hoà tan 1 muỗng canh đường với 3-5 muỗng canh nước sôi nóng, rồi thêm 1 muỗng canh nước mắm chay. Tỏi, ớt băm nhuyễn cho vào nữa là xong. (Nước mắm pha mặn, nhạt, ngọt hay không tuỳ hẩu vị và vừa ăn với đồ xào đã làm ở trên)

    10. Cải bẹ xanh ngắt cuống, lấy phần lá để cuốn, nếu trên lá còn ít phần cuống cứng thì dùng 2 ngón tay bóp phần đó cho mềm để dễ cuốn hơn và không bị rách lá.

    11. Cho nhân vào gần phần cuống, khép mép 2 bên, giữ nhẹ tay rồi cuốn về phần ngọn, luồn hành lá vào dưới rồi thắt lại là hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Làm Món Cuốn Diếp Huế Đãi Cả Nhà Trong Những Ngày Hè Nóng Nực
  • Đổi Vị Cách Làm Món Cuốn Diếp Huế Chuẩn Vị Cho Ngày Hè Oi Nóng
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Đơn Giản Mà Hấp Dẫn Ngày Hè
  • Những Món Quà Sinh Nhật Ý Nghĩa Tặng Bạn Gái
  • Top 5 Cách Làm Món Quà Handmade Tặng Người Yêu Vào Mùa Valentine 2022
  • Hướng Dẫn Cách Làm Đơn Giản Nhất Món Bì Cuốn Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Nướng Ngon Thơm, Giòn Sật Hấp Dẫn
  • Làm Bánh Cuốn Thanh Trì Ngon
  • Đông Về Nhớ Khôn Nguôi Cách Làm Bánh Cuốn Thanh Trì
  • Món Bánh Cuốn Ba Miền Làm Say Lòng Thực Khách
  • Cách Làm Bánh Cuốn Bằng Chảo Chống Dính
  • Trong những ngày ăn chay như mùng một hay ngày rằm thì có được ăn vặt hay không? Đặc biệt đây sẽ là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Câu trả lời là có, lúc này các bạn có thể tìm đến những món vặt chay như bì cuốn chay, snack củ sen,… Và lần này bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bì cuốn chay tại nhà.

    1. Bì cuốn chay món ăn vặt cho những ngày rằm, mùng một

    Món cuốn nói chung đối với nhiều người sẽ là món ăn vặt trong những buổi chiều xế. Là một món ăn vặt gây nghiện, dễ kích thích dạ dày. Vậy trong những ngày rằm hay mùng một mà bạn xác định ăn chay thì làm thế nào để ăn được món cuốn. Món bì cuốn chay sẽ là giải pháp làm giảm cơn thèm ăn vặt mà vẫn đảm bảo được là món ăn chay.

    Bì cuốn chay thực ra cũng không còn xa lạ đối với nhiều người. Nhưng đối với những bạn bắt đầu có hứng thú với việc ăn chay trong những ngày rằm hay mùng một thì sẽ là một khám phá một món ăn chay mới. Tuy mùi vị sẽ khác phần nào so với bì cuốn thông thường nhưng mùi vị của nó sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và nhớ mãi.

    Bì cuốn chay ngày nay cũng được biến tấu với nhiều công thức khác nhau. Và sự khác nhau đến từ yếu tố nguyên liệu làm nhân bì cuốn và cách thức pha mắm chấm chay cho món này.

    Nếu muốn làm món bì cuốn chay thì cần phải chuẩn bị những gì và nguyên liệu ra sao?

    2. Nguyên liệu cho món bì cuốn chay

    Để làm được món bì cuốn chay thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Thứ nhất là thành phần không thể thiếu trong món bì cuốn chay đó chính là bánh tráng. Tiếp theo sẽ là những nguyên liệu làm nên nhân của bì cuốn chay sẽ bao gồm: chả (giò) chay, cà rốt, củ sắn (củ đậu), đậu hũ, rau xà lách và rau thơm.

    Ở đây các bạn sẽ phải chuẩn bị đậu hũ được cắt miếng mỏng và chiên giòn, bún tàu (hay còn được gọi là miến) cũng được chiên giòn, khoai lang thái sợi chiên, bột thính và hành boa-rô phi thơm

    Ngoài nguyên liệu cho phần nhân của món bì cuốn chay. Ta còn phải chuẩn bị nguyên liệu cho nước chấm. Món bì cuốn chay ngon hay không còn phải phụ thuộc và được đánh giá thêm vào yếu tố nước chấm ăn cùng với nó. Và nguyên liệu cho nước chấm ở đây chúng ta sẽ cần đến một bát nước dừa tươi, kiệu chua, và một ít ớt băm.

    Gia vị để nêm nếm cho món bì cuốn chay sẽ bao gồm: dầu ăn, muối, tiêu, đường, giấm gạo, nước tương.

    3. Chuẩn bị nhân cho món bì cuốn chay

    Củ sắn (hay còn được gọi là củ đậu). Sẽ được thái dày khoảng 5mm đem chiên đến khi có màu trắng trong là củ đậu đã chín. Củ sắn sau khi chiên chín được thái sợi.

    Tương tự như vậy: Carot, chả chay, đậu hũ mỏng đã được chiên giòn cũng được tiến hành thái sợi. Ở đây ta sẽ xào sơ carot chín vừa tới là được.

    Tiến đến là bước trộn nhân bì cuốn chay

    Cho các nguyên liệu đã được cắt sợi và chuẩn bị sẵn trước đó vào tô lớn bao gồm: carot, chả chay, củ đậu ( củ sắn), đậu hũ chiên giòn, khoai lang thái sợi chiên giòn, một nhúm bún tàu chiên giòn (hay còn gọi là miến). Sau đó chúng ta cho 1 muỗng canh thính. Chúng ta sẽ nêm khoảng nửa muỗng cafe muối, cho thêm 1 chút tiêu. Một muỗng cafe đường, 1 chút bột ngọt và một ít hành boa- rô phi. Trộn đều nhân bì cuốn cho đều gia vị. Để chúng ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    4. Cách pha mắm chấm bì cuốn chay

    Trong lúc chờ nhân bì chay thâm gia vị thì chúng ta sẽ tiến hành pha mắm chấm. Công thức để pha mắm chấm trong món này sẽ bao gồm 1 bát nước dừa xiêm. Trước đó ta đem nước dừa đi đun sôi sau đó để nguội. Chúng ta sẽ nêm vào bát nước dừa này thêm 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cafe muối, nửa muỗi bột ngọt, nửa muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước tương, cho 1 ít ớt băm và dưa kiệu chua thái sợi. Vậy là nước chấm cho món bì cuốn chay của chúng ta đã hoàn thành.

    5. Tiến hành đến bước cuốn bì cuốn chay

    Bước 1: Lấy một miếng bánh tráng và nhấp một chút nước

    Bước 2: Lấy một ít rau xà lách và rau thơm đặt lên trên bánh tráng

    Bước 3: Cho nhân bì cuốn đã được trộn ngấm ra vị lên trên bánh tráng. Lúc này ta sẽ cuốn nhân cùng với rau thơm, xà lách sao cho nằm gọi trong cuốn không bị bung, rách là được.

    Đây là công thức làm bì cuốn chay đơn giản nhất các bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Thực ra đối với công thức này bạn cũng có thể loại bỏ một số nguyên liệu mà mình không thích ăn tới như củ sắn, carot,… thay thế bằng những nguyên liệu khác. Nhưng bản thân mình thấy những nguyên liệu này nó khá cân bằng về độ ngọt tự nhiên, chất đạm, cũng như chất béo trong món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Cải Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuốn Lá Lốt Nướng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Chia Sẻ Cách Làm Món Cuốn Tôm Hành Đậm Đà Hương Vị Ninh Bình
  • Cách Làm Phở Cuốn, Nem Cua Bể Hải Phòng, Chả Giò Sài Gòn
  • Cách Làm Các Món Nem Chạo Ngon : Chay , Cuốn, Nam Định, Hải Phòng
  • Cách Làm Món Bì Cuốn Chay Cực Ngon Nhưng Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Làm Món Bánh Chay Ngon
  • 10 Cách Làm Món Giò Chay Ngon Bổ Dưỡng Ăn Nhiều Cũng Không Lo Béo
  • Cách Làm Thịt Bò Chay Và Cách Chế Biến Thịt Bò Chay Ngon Mỗi Ngày
  • Học Nhanh Cách Nấu Bò Kho Chay Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Ngon Giòn
  • Trong những ngày ăn chay như mùng một hay ngày rằm thì có được ăn vặt hay không? Đặc biệt đây sẽ là thắc mắc của nhiều bạn trẻ. Câu trả lời là có, lúc này các bạn có thể tìm đến những món vặt chay như bì cuốn chay, snack củ sen,… Và lần này bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bì cuốn chay tại nhà.

    Món cuốn nói chung đối với nhiều người sẽ là món ăn vặt trong những buổi chiều xế. Là một món ăn vặt gây nghiện, dễ kích thích dạ dày. Vậy trong những ngày rằm hay mùng một mà bạn xác định ăn chay thì làm thế nào để ăn được món cuốn. Món bì cuốn chay sẽ là giải pháp làm giảm cơn thèm ăn vặt mà vẫn đảm bảo được là món ăn chay.

    Bì cuốn chay thực ra cũng không còn xa lạ đối với nhiều người. Nhưng đối với những bạn bắt đầu có hứng thú với việc ăn chay trong những ngày rằm hay mùng một thì sẽ là một khám phá một món ăn chay mới. Tuy mùi vị sẽ khác phần nào so với bì cuốn thông thường nhưng mùi vị của nó sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú và nhớ mãi.

    Bì cuốn chay ngày nay cũng được biến tấu với nhiều công thức khác nhau. Và sự khác nhau đến từ yếu tố nguyên liệu làm nhân bì cuốn và cách thức pha mắm chấm chay cho món này.

    Nếu muốn làm món bì cuốn chay thì cần phải chuẩn bị những gì và nguyên liệu ra sao?

    2. Nguyên liệu cho món bì cuốn chay

    Để làm được món bì cuốn chay thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: Thứ nhất là thành phần không thể thiếu trong món bì cuốn chay đó chính là bánh tráng. Tiếp theo sẽ là những nguyên liệu làm nên nhân của bì cuốn chay sẽ bao gồm: chả (giò) chay, cà rốt, củ sắn (củ đậu), đậu hũ, rau xà lách và rau thơm.

    Nguyên liệu làm bì cuốn chay

    Ngoài nguyên liệu cho phần nhân của món bì cuốn chay. Ta còn phải chuẩn bị nguyên liệu cho nước chấm. Món bì cuốn chay ngon hay không còn phải phụ thuộc và được đánh giá thêm vào yếu tố nước chấm ăn cùng với nó. Và nguyên liệu cho nước chấm ở đây chúng ta sẽ cần đến một bát nước dừa tươi, kiệu chua, và một ít ớt băm.

    Gia vị để nêm nếm cho món bì cuốn chay sẽ bao gồm: dầu ăn, muối, tiêu, đường, giấm gạo, nước tương.

    3. Chuẩn bị nhân cho món bì cuốn chay

    Củ sắn (hay còn được gọi là củ đậu). Sẽ được thái dày khoảng 5mm đem chiên đến khi có màu trắng trong là củ đậu đã chín. Củ sắn sau khi chiên chín được thái sợi.

    Tương tự như vậy: Carot, chả chay, đậu hũ mỏng đã được chiên giòn cũng được tiến hành thái sợi. Ở đây ta sẽ xào sơ carot chín vừa tới là được.

    Món bì cuốn chay

    Cho các nguyên liệu đã được cắt sợi và chuẩn bị sẵn trước đó vào tô lớn bao gồm: carot, chả chay, củ đậu ( củ sắn), đậu hũ chiên giòn, khoai lang thái sợi chiên giòn, một nhúm bún tàu chiên giòn (hay còn gọi là miến). Sau đó chúng ta cho 1 muỗng canh thính. Chúng ta sẽ nêm khoảng nửa muỗng cafe muối, cho thêm 1 chút tiêu. Một muỗng cafe đường, 1 chút bột ngọt và một ít hành boa- rô phi. Trộn đều nhân bì cuốn cho đều gia vị. Để chúng ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

    4. Cách pha mắm chấm bì cuốn chay

    Trong lúc chờ nhân bì chay thâm gia vị thì chúng ta sẽ tiến hành pha mắm chấm. Công thức để pha mắm chấm trong món này sẽ bao gồm 1 bát nước dừa xiêm. Trước đó ta đem nước dừa đi đun sôi sau đó để nguội. Chúng ta sẽ nêm vào bát nước dừa này thêm 1 muỗng canh đường, nửa muỗng cafe muối, nửa muỗi bột ngọt, nửa muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng canh nước tương, cho 1 ít ớt băm và dưa kiệu chua thái sợi. Vậy là nước chấm cho món bì cuốn chay của chúng ta đã hoàn thành.

    5. Tiến hành đến bước cuốn bì cuốn chay

    Bước 1: Lấy một miếng bánh tráng và nhấp một chút nước

    Bước 2: Lấy một ít rau xà lách và rau thơm đặt lên trên bánh tráng

    Bước 3: Cho nhân bì cuốn đã được trộn ngấm ra vị lên trên bánh tráng. Lúc này ta sẽ cuốn nhân cùng với rau thơm, xà lách sao cho nằm gọi trong cuốn không bị bung, rách là được.

    Đây là công thức làm bì cuốn chay đơn giản nhất các bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Thực ra đối với công thức này bạn cũng có thể loại bỏ một số nguyên liệu mà mình không thích ăn tới như củ sắn, carot,… thay thế bằng những nguyên liệu khác. Nhưng bản thân mình thấy những nguyên liệu này nó khá cân bằng về độ ngọt tự nhiên, chất đạm, cũng như chất béo trong món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #27 Món Bún Chay Ngon Nhất Và Cách Làm Chi Tiết Tại Nhà Cho Bữa Sáng
  • Tổng Hợp Các Món Ăn Chay Thường Ngày Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • 7 Công Thức Món Chay Ngon Từ Mít Non
  • Cách Làm 5 Món Ăn Đơn Giản Từ Nấm, Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Mùa Ăn Chay
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thanh Đạm Cho Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Bò Bánh Mì Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Lỏm Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Nhất Không Kém Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Cuốn Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách Làm Phở Gà Trộn Hà Nội Thơm Ngon Khiến Ai Cũng Trầm Trồ
  • Cách Làm Bánh Pizza Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất
  • Món phở cuốn chay là món ăn chay ngon được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon cũng như cách chế biến đơn giản.Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món phở cuốn chay đơn giản để các bạn có thể thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

    1. Cách làm món phở cuốn thập cẩm chay

    Để làm được một món phở cuốn chay thập cẩm ngon thì bạn cần phải chuẩn bị đa dạng về nguyên liệu như các loại rau, củ, bánh phở, nấm,…Trong đó phở cuốn chay thập cẩm được coi là cách làm món chay với nấm được nhiều người ưa chuộng nhất vì nó đơn giản, dễ làm.

    • Đậu cô ve: 50g
    • Bánh phở: 500g
    • Cà rốt: 1 củ vừa
    • Đậu phụ: 200g
    • Nấm kim châm: 20g
    • Nấm hương: 10g
    • Gia vị: Dầu ăn chay, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, đường, hành khô, hạt tiêu xay, chanh, ớt
    • Rau thơm, ra xà lách

    Thực hiện làm phở cuốn thập cẩm chay

    1Đậu cô ve và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi. Nấm kim châm cắt gốc rồi sau đó rửa sạch. Nấm hương rửa sạch cắt gốc rồi ngâm nở, thái chỉ. Đậu phụ mang lên rán vàng rồi thái chỉ. Các loại rau thơm và xà lách nhặt kỹ rồi rửa sạch, để ráo.

    2Phi thơm một chút hành sau đó đổ đậu cô ve, cà rốt, nấm kim châm, nấm hương vào xào cùng. Sau đó nêm 1 muỗng hạt nêm chay + 1/2 muỗng bột ngọt + 1/4 muỗng cà phê đường vào đảo đều tay tới khi nguyên liệu trong chảo ngấm đều gia vị, rắc một chút hạt tiêu vào để tạo mùi thơm rồi đổ ra đĩa

    3Trải bánh tráng lên đĩa phẳng, cho hỗn hợp vừa xào vào làm nhân sau đó cho rau thơm và rau xà xách vào cuốn gọn như cuốn nem nhưng để hở hai đầu

    4Để làm nước chấm, đầu tiên bạn cần bóp cà rốt cắt sợi với một ít đường, sau đó rửa lại với nước sạch rồi bóp cho ráo nước.

    5Trộn 5 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh cho đến khi tất cả quyện với nhau thì cho cà rốt và ớt băm nhuyễn vào.

    2. Công thức làm phở cuốn thịt bò chay đơn giản

    • Thịt bò chay: 100g
    • Bánh phở: 500g
    • Hành tím: 2 củ
    • 50g đậu phộng, 50g giá, 50g mùi tàu, ½ cây tỏi tây, 30g húng quế
    • Gia vị: nước tương chay, muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm chay, dầu ăn

    Thực hiện làm phở cuốn thịt bò chay

    1Bò chay cắt lát mỏng vừa ăn. Đậu phộng rang vàng rồi sàng bỏ vỏ rồi giã nhỏ. Giá rửa sạch, ngắt bỏ phần gốc đầu và rễ. Hành tím bào mỏng, phi thơm.

    2Mùi tàu, húng quế rửa sạch. Tỏi tây băm nhỏ. Sau đó cho tỏi tây phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín nêm nếm vừa ăn.

    3Cho bánh phở ra đĩa, đặt một ít thịt bò, giá, đậu phộng, hành tím phi, mùi tàu, húng quế lên, cuộn chặt lại. Ăn kèm với nước tương.

    3. Cách chế biến món phở cuốn chay ngũ sắc đẹp mắt

    Món phở cuốn chay ngũ sắc sẽ trở thành món ăn hấp hẫn nhất trong bữa ăn nhà bạn bởi màu sắc bắt mắt của nó.

    • 500g bánh phở
    • Giò chay 150g – 200g. Nguyên liệu này bạn có thể mua ngoài hoặc tự làm. Cách làm món giò chay cũng khá đơn giản, chúng có thể được làm từ bột mì hoặc đậu xanh.
    • 300gr bắp cải tím, thái sợi nhỏ.
    • Đậu phụ: 3 miếng
    • Dưa chuột: 1 quả
    • Cà rốt: 1 củ
    • Lá kinh giới, xà lách, ớt, chanh

    Thực hiện làm phở cuốn chay ngũ sắc

    1Cà rốt, dưa chuột bạn đem gọt vỏ rồi thái thành lát dài. Lá kinh giới, xà lách bạn mang nhặt kỹ rồi rửa sạch. Giò chay sau khi mua về thái sợi mỏng vừa ăn. Đậu phụ rán vàng rồi thái sợi mỏng.

    2Bóc từng lớp bánh phở rồi xếp lên trên là các nguyên liệu theo thứ tự xà lách, đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bắp cải tím, khéo léo nhẹ nhàng cuộn tròn lại sao cho đẹp mắt.

    3Sau khi cuốn lại bạn có thể dùng với nước chấm kết hợp cùng chút rau sống sẽ rất ngon và hấp dẫn.

    Nguồn: https://amthucdochay.com

    An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Phở Cuốn Chay Thơm Ngon Vô Cùng Hấp Dẫn Cho Phật Tử
  • Top 3 Cách Làm Pate Chay Mới Lạ Và Hấp Dẫn Cho Bữa Ăn Mỗi Ngày
  • Cách Làm Phở Xào Mềm Và Xào Giòn Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Làm Món Pate Gan Heo Cực Ngon Tại Nhà
  • Paella Là Món Gì ? Cách Làm Món Paella
  • Hướng Dẫn Làm Phở Cuốn Chay Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Phở Gà Miền Bắc
  • Cách Làm Phá Lấu Bò Dai Mềm Cho Đấng Mày Râu Yêu Thích
  • Hạt Quinoa Là Gì? Cách Chế Biến Hạt Quinoa Vừa Giảm Cân Vừa Ngon Miệng
  • Cách Nấu Canh Sườn Non Với Quả Sake
  • Cách Làm Sake Chiên Bột Và Chiên Giòn Ngon
  • Hướng dẫn làm phở cuốn chay đơn giản

    Cách làm phở cuốn chay

    Nguyên liệu làm phở cuốn chay

    • Bánh phở: 500g;
    • Đậu phụ: 200g;
    • Mộc nhĩ: 20g;
    • Cà rốt: 1 củ vừa;
    • Đậu cô ve: 50g;
    • Su hào: 10g;
    • Nấm rơm: 50g;
    • Rau thơm, rau xà lách.
    • Gia vị: dầu ăn chay, hạt nêm chay, nước tương, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, hành khô, hành lá, ớt chỉ thiên, chanh.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Mộc nhĩ: ngâm nở, bỏ đuôi, thái chỉ.
    • Đậu phụ: rán vàng, thái chỉ.
    • Đậu cô ve, cà rốt, nấm rơm, su hào: làm sạch, thái chỉ.
    • Hành khô: làm sạch, thái lát mỏng, cho vào chảo đảo vàng với dầu ăn, vớt ra, để riêng cho ráo dầu.
    • Rau thơm: Nhặt sạch, để ráo.
    • Hành lá: Làm sạch, thái mịn.
    • Ớt trái: Bỏ hột, băm nhuyễn.
    • Chanh: Lấy nước cốt.

    Thực hiện làm món phở cuốn chay

    • Đun nóng phần dầu đã sử dụng để phi thơm hành với ½ thìa ớt bột, cho mộc nhĩ, đậu cô ve, cà rốt, nấm rơm, su hào vào xào nhẹ. Nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 1 thìa nước tương.
    • Xào đến khi hỗn hợp chín đều, ngấm gia vị, cho hành lá thái mịn và tiêu vào rồi đổ ra đĩa to, để nguội;
    • Pha nước chấm: Cà rốt thái chỉ bóp với một ít muối, rửa sạch, vắt ráo; trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh cho đến khi tất cả tan vào nhau thì cho cà rốt và ớt băm nhuyễn vào.

    Trình bày món ăn và cách ăn

    • Bạn xếp xà lách phía dưới và xung quanh viền đĩa rồi xếp phở cuốn lên trên; rắc một ít rau thơm để đĩa phở thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.
    • Bạn ăn phở cuốn chấm kèm với nước chấm đã pha sẵn.

    Yêu cầu món phở cuốn chay

    • Phở cuốn mềm.
    • Nhân chín đều, không nát, vị vừa ăn.
    • Khi ăn, vị ngon của tất cả các thành phần tạo nên món ăn hòa quyện với nhau kết hợp với hương vị đặc trưng của nước tương làm cho phở cuốn chay thêm phần hấp dẫn, đạm đà.
    • Cách làm nộm chay dưa chuột và giá đỗ
    • Cách làm bánh bao chay
    • Cách nấu canh chua chay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Phở Chay Không Mì Chính Mà Vẫn Ngọt Ngào
  • Cách Nấu Nước Dùng Chay Ai Ăn Cũng Đều Khen Ngon
  • Phát Ghiền Với Món Bánh Mì Phá Lấu Nguyễn Trãi
  • Ngồi Tại Nhà Thực Hiện Ngay Cách Làm Mì Phá Lấu Cực Kì Hấp Dẫn
  • Mách Bạn Cách Nấu Món Phá Lấu Thú Linh Vào Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Lạ Miệng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Cuốn Chay Ngon Không Ăn Một Lần Sẽ Hối Hận
  • Bánh Chưng Chay Gói Bằng Lá Sen
  • Làm Món Sườn Non Chay Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Chay Thơm Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm 4 Món Nhật Đơn Giản Nhưng Tinh Tế
  • – Miến khô: 1 bó nhỏ.

    – Bánh đa nem hay còn gọi bánh tráng: 20 cái

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1/2 củ.

    – Củ sắn (củ đậu) có thể thay bằng su hào: 1/2 củ

    – Nấm hương: 10 cái

    – Nấm nộc nhĩ: 5 cái

    – Khoai môn: 1 củ nhỏ.

    – Hành lá: 5 nhánh.

    – Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương (xì dầu), tiêu bột.

    – Các loại rau sống: Giá đỗ, xà lách, rau thơm.

    Các bước thực hiện cách làm món nem cuốn chay ngon:

    Bước 1: Sơ chế miến, nấm hương cùng nguyên liệu

    – Miến khô ta cho vào chậu nước lạnh ngâm cho mềm rồi dùng kéo cắt thành từng khúc ngắn.

    – Nấm hương cùng với mộc nhĩ cho vào chậu nước ấm ngâm chừng 15 phút cho mềm rồi cắt bớt chân, rửa sạch, băm thật nhỏ.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng. Cà rốt, củ đậu lột vỏ ngoài, rửa sạch cũng thái nhỏ. Riêng khoai môn ta rửa sạch, gọt vỏ rồi cho vào nồi hấp chín, sau đó cho vào chén đánh nhuyễn.

    – Hành lá nhặt sạch rồi xắt thành khúc nhỏ.

    – Rau sống ăn kèm ta nhặt rửa sạch sẽ rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng khoảng 30 phút thì vớt ra cho ráo nước.

    Bước 2: Ướp các nguyên liệu với gia vị

    – Cho tất cả các gia vị vào một cái âu lớn rồi cho thêm các gia vị gồm: 1 muỗng nhỏ hạt nêm chay, 3 muỗng lớn nước tương, ½ muỗng hồ tiêu trộn đều để chúng ngấm gia vị và quyện lại.

    Bước 3: Thực hiện làm món nem cuốn chay

    – Cuốn nem: Ở cách làm món nem cuốn chay giòn ngon khi chiên thì lúc bắt đầu cuộn nem ta nhúng bánh tráng vào một tô nước có vắt một ít nước cốt chánh, sau đó ta gói bình thường như các món nem khác sao cho cuộn nem được tròn chặt, còn kích thước to hay nhỏ là tùy các bạn.

    – Sau khi cuộn xong ta lấy một cái chảo đáy sâu bắc lên trên bếp, đổ một lượng dầu ăn khá khá sao cho dầu ăn ngập hết nem. Đợi dầu sôi già thì giảm lửa nhỏ lại rồi thả từng chiếc nem cuộn vào chiên, khi nào thấy nem ngả sang màu vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thếm dầu.

    – Pha nước chấm nem: Đây cũng là yếu tố quyết định đến sự thành công của cách làm nem cuốn chay này, nước chấm ngon thì món ăn món tròn vị được, tì vậy các bạn làm theo công thức sau: Đổ nước nước mắm chay, một ít đường, tiêu, nước cốt chanh, ớt vào cái chén khuấy đều sao cho có đủ các vị mặn, ngọt, chua cay là được. Nếu không chuẩn bị được nước mắm chay ta có thể thay thế bằng nước tương (xì dầu).

    Yêu cầu đối với món nem cuốn chay

    – Món nem cuốn phải có màu sắc vàng đều, nhìn bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, có vị giòn, bùi khi ăn, không được vặn lửa to khi chiên sẽ làm cho nem chín không đều.

    Vào những dịp lễ vu lan hay mùng 1 chúng ta luôn tìm đến sự thanh tịnh với các món chay ngon không kém món mặn đâu nha và món nem chay là món ngon như thế. Vì vậy chúng tôi vừa thực hiện xong cách làm món nem cuốn chay ngon không ăn một lần sẽ hối hận, chúc các phật tử ăn ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Chả Giò Bắp Chay Siêu Ngon Giòn Rụm
  • Nem Rán Miền Trung Vàng Giòn Thơm Phức
  • Cách Làm Bánh Xèo Miền Trung Ngon Giòn, Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Top 8 Món Ngon Miền Trung Với Cách Làm Đơn Giản Dễ Dàng
  • Một Số Cách Làm Món Ăn Hàn Quốc Tại Nhà
  • Bí Kíp Cho Món Bì Cuốn Chay Ai Cũng Phải Mê Mẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Ngon Tại Nhà Bằng Chảo Chống Dính
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nhân Thịt Ngon Bằng Chảo Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Cuốn Nóng Nhân Thịt Đơn Giản Không Ngờ
  • 1. Nguyên Liệu Làm Món Bì Cuốn Chay – Bì Cuốn Chay

    Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà. Đậu phụ có thạch cao màu thường vàng hơn. Càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Một miếng đậu ngon khi cầm sẽ thấy nhẹ tay, sờ rất mềm mại.

    Miếng đậu nguyên chất lúc ngửi sẽ có mùi thơm. Còn miếng đậu có thạch cao ngửi thấy mùi vôi, hoặc không ngửi thấy mùi gì. Khi mua về miếng đậu thật khi nếm sẽ thấy được vị béo đặc trưng của đậu nành. Giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

    Khoai cầm lên thấy nặng, chắc tay và lành lặn. Vỏ trơn nhẵn là những củ khoai tây còn tốt, ăn sẽ ngon. Khoai tây vàng sẽ ngọt và thơm hơn khoai tây hơi ngả màu trắng.

    Khoai tây đã mọc mầm hoặc da đang chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu chúng ta đem chế biến thành các món ăn. Vì trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc.

    Thính chúng ta có thể tự làm tại nhà. Chuẩn bị gạo nếp và gạo tẻ. Ngâm qua đêm cho mềm gạo. Gạo xóc đãi rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp cho nóng. Giảm lửa xuống mức thấp nhất. Sau đó cho một lượng gạo vừa phải vào chảo. Dùng đũa đảo liên tục. Nhớ chia gạo thành từng phần nhỏ rang cho vàng đều.

    2. Sơ Chế Nguyên Liệu Làm Món Bì Cuốn – Làm Bì Cuốn

    3. Chế Biến Món Bì Cuốn – Cách Làm Bì Cuốn Chay Ngon

    Bước 1: Cuốn Bì Cuốn – Bì Cuốn Chay Làm Như Thế Nào

    Trộn các loại nguyên liệu vừa chuẩn bị ở trên cùng thính và dầu boa rô phi cho đều. Nêm muối đường sao cho vừa khẩu vị ăn của gia đình. Trải bánh nem cuốn ra. Có thể dùng tay thấm một ít nước lên bánh cho mềm. Trải rau xà lách và rau thơm lên. Tiếp đến cho hỗn hợp nguyên liệu đã trộn vào cuốn lại. Cuốn miếng vừa ăn là được.

    Bước 2: Làm Nước Chấm – Cuốn Chay Ngon

    Dùng một tô vừa. Cho ít nước cốt chanh, đường, ớt băm, tương ớt, nước tương. Khuấy đều hỗn hợp lên. Nếm vừa miệng. Vậy là món nước chấm của chúng ta đã hoàn thành. Bì cuốn dọn kèm nước chấm ăn ngon miệng lại không bị ngán.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Làm Bò Cuốn Lá Cải Thơm Ngon Lạ Miệng Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Bò Cuốn Nấm Kim Châm
  • Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • 2 Cách Làm Món Bò Cuộn Nấm Kim Châm Hấp Dẫn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Món Thịt Bò Cuộn Nấm Kim Châm Thơm Ngon
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mắm Chay Bằng Mì Căn Ngon Miệng, Đơn Giản Tại Nhà
  • Đổi Gió Với Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Cả Gia Đình
  • Ăn Chay Ngày Rằm Với Món Gỏi Bắp Chuối
  • Tuyển Tập Những Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Cơm Chay 9 Món Cho Mùa Vu Lan: Chả Giò Khoai Môn, Nấm Đông Cô Kho Tiêu
  • Gỏi cuốn chay là món ăn vặt rất dễ làm mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà vào những ngày rằm. Cùng với hướng dẫn cách làm gỏi cuốn chay ngon, chúng tôi sẽ giúp bạn cách làm tương chấm gỏi cuốn cũng hấp dẫn không kém. Những ngày rằm ăn chay, dùng thêm vài cuốn gỏi lót bụng bữa xế hoặc ăn vặt cùng mọi người cũng rất ngon đấy, đúng không nào?

    Đối với người ăn chay, thực chất có rất nhiều món chay ngon chứ không hề nhàm chán như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn có thể làm gỏi cuốn chay với các loại nhân đơn giản như bún kết hợp với rau củ, hoặc học cách làm gỏi cuốn bì chay với các loại bì chay làm từ nấm hoặc đậu hũ, rong biển…

    Nguyên liệu làm gỏi cuốn chay

    • 2 bìa đậu hũ
    • 200gram bún tươi
    • 100gram nấm rơm
    • 1 ít xà lách, rau diếp
    • 1 ít giá đỗ
    • 1 bịch bánh tráng dẻo mềm để cuốn gỏi.
    • Nguyên liệu làm tương chấm:
    • Bơ đậu phộng
    • Nước tương
    • Ớt.

    Các bước làm gỏi cuốn chay

    Sơ chế các nguyên liệu làm nhân

    Đậu hũ trắng khi mua về bạn chiên ngập dầu. Thực chất bạn có thể mua đậu hũ chiên sẵn nhưng chắc chắn sẽ không nóng. Do đó nếu có mua đậu hũ chiên sẵn, bạn cũng nên chiên sơ lại, tuy nhiên không cần phải chiên ngập dầu.

    Sau khi chiên xong, bạn xắt đậu thành từng miếng mỏng, dài sao cho vừa cuốn là được.

    Các loại rau rửa sạch, riêng giá đỗ rửa xong bạn phải vẩy ráo nước và nhặt sạch đầu xanh đi.

    Cà rốt bạn bào thành sợi mỏng

    Dưa leo cắt thành từng miếng dài.

    Bước 1: Xào nấm rơm chín và nêm với ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh nước tương

    Bước 2: Trộn nộm dưa keo + cà rốt chua ngọt

    Bạn trộn dưa leo và cà rốt với khoảng ½ chén con giấm + 2 muỗng canh đường + 1 trái ớt sắc, trộn đều.

    Bước 3: Cuốn gỏi

    Bạn lần lượt đặt bún tươi, đậu hũ, nấm xào và dưa leo, cà rốt, giá đỗ, thêm rau xà xách xé nhỏ và rau diếp, rau thơm tùy ý vào cùng và khéo léo cuốn lại cho thật tròn và chắc tay.

    Trước khi cuốn, bạn thấm nước nhẹ nhàng lên bánh sẽ giúp bánh mềm hơn và dễ cuốn hơn.

    Cuốn gỏi nhiều màu sắc trông thật hấp dẫn

    (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Cách làm nước chấm gỏi cuốn chay

    Nước chấm gỏi cuốn chay bạn có thể dùng nước mắm chay hoặc nước tương dầm ớt. Ngoài ra, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách làm thêm tương chấm từ bơ đậu phộng cũng hấp dẫn vô cùng.

    Để làm tương này, trước hết bạn cho 1,5 muỗng canh bơ đậu phộng (mua sẵn có rất nhiều ở siêu thị, thường dùng để ăn kèm với sandwich) + 4 muỗng canh nước tương và đun nóng với lửa nhỏ rồi khuấy đều.

    Quan sát thấy hỗn hợp này chuyển thành màu hơi nâu sậm, bạn cho thêm vào khoảng 100ml nước lọc nữa rồi quậy đều cho đến khi thành tương sánh lại thì tắt bếp.

    Để tương ngon hơn, bạn bào mỏng cà rốt rồi ngâm với giấm trong khoảng 2 tiếng rồi gắp lên chén tương, thêm ớt cay, đậu phộng đập dập vào và chấm cùng với gỏi cuốn là ngon hết sảy. Vậy là món ăn ngon dễ làm của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • Cách Nấu 4 Món Chay Đãi Tiệc Thanh Đạm Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Đơn Giản Mà Lôi Cuốn Người Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Không Gì Bằng
  • Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Nam Bộ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Mắm Miền Tây Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Rao Sao Và Ăn Như Thế Nào?
  • Chuyên Đề Học Cách Nấu Lẩu Mắm Miền Tây Ngon › Chuyên Đề
  • Hàng ngày bạn thường quen ăn những đồ giàu mỡ, giàu chất béo, có những bạn đang tìm kiếm giải pháp sao cho ăn ngon mà vẫn không tăng cân. Thật vậy, ăn uống là nhu cầu thiết yếu của con người, cung cấp năng lượng cho con người để con người có thể tồn tại tham gia vào các hoạt động, và tất nhiên bữa ăn không thể nào kèm thêm lo lắng về vấn đề tăng cân, vậy một món chay thay đổi khẩu vị thì sao nhỉ? Cùng mình vào bếp với cách nấu lẩu mắm chay tìm hiểu xem món ăn này hấp dẫn ở đâu nha.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu làm nước dùng Nguyên liệu ăn kèm

    • nấm: nấm đùi gà,nấm linh chi, nấm hương, nấm rơm
    • rong biển

    Chi tiết cách nấu lẩu mắm chay như sau

    Bước 1:

    Cho tất cả các nguyên liệu vào hầm với nhau: bắp cải, củ cải trắng, củ cải muối, củ sắn, cho chút muối và 3 tép sả, 1 cục đường phèn vào, cho nước ngập phần rau củ 3 đốt ngón tay, hầm trong vòng khoảng 2 giờ để lấy nước dùng, lọc bỏ hết phần bã các nguyên liệu.

    Đun nóng chảo dầu, cho sả, ớt xay vào phi thơm, tiếp theo cho hỗn hợp đậu nành vào xào cùng, đảo liên tục và xào cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành một khối.

    Bước tiếp theo cho hỗn hợp tương vào nồi nước dùng, cho 3 củ sả còn lại đập dập vào, nêm lại cho vừa khẩu vị. Thả 2 miếng rong biển vào để tạo mùi cho nồi nước dùng.

    Bước 2:

    Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo xào cho thơm

    Cá chay rán sơ cho vàng hai mặt.

    Ớt, đậu lá rong biển bóp nhỏ với bột năng, nhồi nhân vào trong ớt, hấp chín, chiên vàng 2 mặt.

    Cà tím rửa sạch rồi cắt cà tím thành miếng vuông ngâm qua nước muối loãng thả vào nồi nước dùng, cho nước bún vào, thả đậu chiên vào cùng một ít màu điều để món bún thêm đẹp mắt hấp dẫn.

    Cho bún vào tô, xếp nấm, tôm, cá, ớt nhồi lên trên, chan nước lèo cùng ít cà tím và đậu chiên vào bát bún, cho mùi tàu cắt nhuyễn ăn kèm với rau sống

    Lời kết:

    Chỉ với những bước làm rất đơn giản, nguyên liệu thanh mát, dễ tìm mua, món lẩu chay thật tuyệt đúng không nào. Thơm ngon chẳng lo tăng cân mà còn thanh lọc cơ thể, tuần bạn nên 1-2 lần sẽ giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho một cơ thể tươi trẻ khỏe khoắn, đừng bỏ lỡ cách nấu lẩu mắm chay này nha mọi người. Chúc cả nhà ngon miệng với món ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Dê Thơm Lừng Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Thịt Dê Nhân Sâm Cho Ngày Cuối Tuần Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Dê
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Siêu Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100