Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Để Bé Sạch Mụn
  • 【Top 7】Shop Bán Hạt Kê Cho Bé Ăn Dặm
  • Sa Kê: Tác Dụng Và Cách Dùng Lá, Quả Sa Kê Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Tắm Cho Bé Vào Mùa Hè Không Bệnh Tật
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chè Khúc Bạch Phô Mai Ngon Hoàng Ty
  • Cách nấu chè hạt kê ngon

    Nguyên liệu:

    – 100gr kê

    – 250gr đường

    – Bánh đa

    Cách làm:

    1. 100gr kê vo sạch, cho vào nồi cỡ vừa, đổ vào khoảng một lít nước ngâm kê chừng một giờ. (chọn cỡ nồi sao cho mực nước cao hơn kê khoảng 4 -5 phân,tương đương ba lóng tay người lớn).

    2. Cho nồi kê lên bếp mở lửa, canh chừng vừa chớm sôi thì hạ lửa tối đa chỉ để cho nước sôi váng hơi lăn tăn rất nhẹ, dùng đũa gỗ hoặc vá muỗng kim loại khuấy nhẹ trong mươi giây (đừng dùng dụng cụ muỗng đũa bằng nhựa mélanin để khuấy, món ăn sẽ bị dây mùi nhựa). Để sôi nhẹ qua năm ba phút rồi lại khuấy tiếp mươi lăm giây nữa, cứ như vậy cho đến khi xong. Thăm chừng thấy hột kê nở ra và mềm, thử bằng cách múc vài hột, thổi nguội rồi cho vào giữa hai đầu ngón tay vo nhẹ thấy nát mịn là được. Cho vào khoảng 250gr đường hoặc tùy thích gia giảm đôi chút, khuấy đều tay cho đến khi thấy tan đường hoàn toàn. Thăm chừng cho kê cạn nước dần và đặc lại từ từ, tùy thích để chè đặc ít nhiều nhưng thông thường là thử độ đặc của chè bằng cách dùng cái muỗng nhỏ múc ít chè rồi đổ ra lại thấy chè quánh hẳn và nhểu chậm ra như hồ đặc là được.

    3. Tùy thích dùng ít vani, nước hoa bưởi… cho vào nồi kê để tạo mùi nhưng nếu có kê mới thì không ai dùng hương liệu cho vào chè cả vì kê mới, nấu chè rất thơm.

    4. Thực phẩm phụ ăn kèm chè kê:- Bánh tráng mè nướng dòn.- Đậu xanh tán: Dùng chừng 200gr đậu xanh cà đã đãi vỏ, vo sạch, nấu chín như nấu cơm cho thật ráo hột, bới ra để nguội dùng máy xay cắt có dao hình chữ S làm cho mịn nhuyễn rồi tải mỏng ra để cho ráo ở dạng hơi khô để có thể rắc được. Bếp VN hay làm đậu tán theo cách cổ truyền là sau khi đậu chín, cho vào cối giã cho mịn nhuyễn rồi dùng tay vo thành viên tròn thật chắc, để nguội và khô, cần dùng bao nhiêu thì lấy dao mỏng bén cắt gọt vào viên đậu để lấy đậu tơi nhuyễn ra bấy nhiêu.- Cơm dừa khô nạo sợi mỏng trụng qua nước sôi để ráo.

    5. Trình bày món ăn: Đa số người vùng Bình Trị Thiên (Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế) hay múc chè kê ra chén nhưng khi ăn lại dùng bánh tráng mè nướng bẻ nhỏ và cầm miếng bánh tráng xúc chè thay cho cái muỗng. Trong khi nhiều người Bắc lại thích nấu chè kê thật đặc, khi ăn, bẻ bánh tráng nướng ra thành miếng nhỏ, phết chè lên, rắc thêm ít đậu xanh tán hay cơm dừa nạo rồi đặt một miếng bánh tráng khác lên kẹp lại. Đây là cách ăn mà trẻ em rất thích.

    Đáng tiếc, bây giờ món chè kê bánh tráng hiếm khi thấy bán ở thành phố, hoạ hoằn chỉ thấy người ta nấu và bán… biểu diễn trong những hội chợ ẩm thực dân tộc.

    Hột kê, loại hột nhỏ li ti như cát – kê dùng để nấu chè, nấu cháo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Chè Kê Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Hạt Kê Nấu Cháo, Nấu Xôi Chè Kê Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Cá Hồi Hạt Kê Cho Bé Yêu Ăn Dặm
  • Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé Với Hạt Kê
  • Cơm Lứt Hạt Kê Thực Dưỡng
  • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Trị Mụn Kê Hiệu Quả
  • Tắm Hạt Kê Cho Bé Có Thực Sự Mang Lại Hiệu Quả
  • Hạt kê nấu cháo, nấu xôi chè kê thơm ngon

    Hạt kê

    Giá khuyến Mãi:120.000₫ Giá cũ: 150.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    Hạt kê và những công dụng trong đời sống

    Hạt kê được lấy từ cây kê sau khi thu hoạch và tách vỏ kê sau các mùa vụ

    Bộ phận dùng: Hạt và mầm hạt kê (Cốc nha hay Túc nha).

    Nơi sống và thu hái kê: Hạt kê gốc ở Ấn độ, được trồng nhiều để lấy hạt làm lương thực và làm thức ăn gia súc. Cây kê mọc nhanh, có thể mọc trên các loại đất cát vùng đồng bằng và cả ở trên các vùng núi.

    Thành phần hoá học: Sau khi sấy vỏ kê, hạt chứa 73% hydrat carbon, 10,8% protein và 2,9% lipid, Ca, P, Fe, các loại đường. Các acid amin từ protein được giải phóng do sự lên men thấp hơn ở sữa và Lúa mì.

    Tính vị, tác dụng hạt kê: Kê có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, giúp an thần cải thiện và tăng trí nhớ, và giúp cho da thêm hồng hào khỏe mạnh . Ở Ấn độ, được xem như lợi tiểu và thu liễm. Cốc nha có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng tiêu thực hoà trung, kiện tỳ khai vị; cốc nha sao lại tiêu thực; còn cốc nha tiêu (sao cháy) có tác dụng làm tiêu tích trệ.

    • Điều Trị chứng mồ hôi trộm, xương nóng: Kê dẻo lượng vừa đủ, đun cháo ăn dùng rất tốt.

    • Dùng điều trị các bệnh về đái tháo đường, vị hư.(Dùng nấu cháo kê khoai lang: kê 50g, khoai lang 50g. Khoai lang gọt vỏ thái lát; kê xay bỏ vỏ đem nấu thành cháo có thể ăn bữa sáng rất tốt)

    • Dùng nấu xôi kê ăn hàng ngày có vị thơm ngon rất dễ ăn.

    • Hạt kê dùng để nấu cháo, chè cho người lớn và các trẻ nhỏ ăn dặm bổ dưỡng rất tốt và dễ ăn có vị bùi và mùi thơm.

    • rang kê với trứng để làm món ăn cho chim rất tốt

      Hơn nữa hạt kê cũng là một trong những món ăn ưa thích của các loài chim có thểđể làm món ăn cho chim rất tốt

    Công dụng y học: Kê thuộc loại lương thực thường dùng trong nhân dân. Cũng được dùng làm thuốc chữa lậu nhiệt, ho nhiệt, ho khan.

    Ở Ấn độ, người ta dùng ngoài trị thấp khớp và là vị thuốc gia dụng làm dịu các cơn đau do sinh đẻ.

    Ở Trung quốc, hạt dùng nấu cháo cho người đau dạ dày và bột các hạt đã rang, pha với nước mật dùng cho trẻ em bị bệnh nhọt. Cốc nha dùng chữa ăn uống không tiêu, bụng đầy miệng hôi, tỳ vị hư yếu; kém ăn; cốc nha sao dùng trị kém ăn; cốc nha tiêu dùng trị tích trệ không tiêu. Liều dùng 9-15g.

     ** Nếu bạn đang tìm hiểu về công dụng cách dùng hoặc muốn mua hạt kê hãy liên hệ cho chúng tôi 0984.845.724 – 0915.731.468 Chợ Quê chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chi tiết nhất về các sản phẩm quê của chúng tôi rất mong được tư vấn cho quý khách hàng !

    Liên hệ Chợ Quê:

     Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

     Thời gian làm việc : 24/7        

     Website: choquevn.com 

     Email: [email protected]

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Nhỏ Mẹ Cách Nấu Canh Khoai Mỡ “Chuẩn Vị” Cho Bé
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Tôm Khô – Ăn Một Lần Là “Nghiện”
  • Trà Kỷ Tử Đỏ Hữu Cơ
  • Cách Nấu Món Cháo Gan Gà Khoai Lang Cho Bé 9 Đến 12 Tháng Tuổi Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Dẻo Ngọt Thơm Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Chè Hạt Kê Với Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Chè Huế Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Chuẩn Vị Xứ Huế
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Cực Kì
  • Cách nấu chè hạt kê thơm ngon bổ dưỡng mà còn có tác dụng thanh mát tốt cho sức khỏe của bạn. Vì hạt kê là một trong những ngũ cốc rất tốt cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng vitamin B1, B2 cao gấp đến gần 2 lần so với lúa gạo.

    Cách nấu chè hạt kê bổ dưỡng sẽ cung cấp một lượng nguyên tố vi lượng như methionine là thành phần quan trọng đặc biệt giúp duy trì tế bào não, giúp bé thông minh hơn.

    Cách nấu chè hạt kê ngon thường được biết đến không chỉ là một món ngon giải nhiệt cho gia đình bạn vào một mùa hè nắng nóng mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho khẩu phần ăn của gia đình.

    Cách nấu chè hạt kê với đậu xanh sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ một lượng chất dinh dưỡng chứa nhiều protid, chất béo, chất xơ và vitamin E, B1, B2, C, acid folic cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cách nấu chè hạt kê còn có thêm một công dụng nữa thanh nhiệt giải độc.

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè hạt kê với đậu xanh :

    Cách nấu chè hạt kê với đậu xanh ngon thì phần nguyên liệu vô cùng quan trọng. Bạn phải lựa chọn nguyên liệu có nguồn thực phẩm sạch và nguồn gốc rõ ràng:

    – Hạt kê chọn 200gr

    – Đậu xanh với 100gr

    – Đường với định lượng là 250gr.

    – Bánh đa nướng

    Cách chế biến chè hạt kê với đậu xanh

    – Đầu tiên, bạn nên cho đậu xanh ngâm trong vòng 10 phút trước khi nấu. Sau đó tán nhuyễn, đãi sạch đậu xanh.

    – Hạt kê phải làm sạch và cho một lượng nước để nấu khi kê nở đều là được.Chú ý khâu làm sạch hạt kê khi nấu chè.

    – Cho đậu xanh và hạt kê trộn đều với nhau nấu cho nước sôi lên.

    – Thêm đường vào nấu khi nào sôi lên để hạt kê nổi lên mặt.

    Một điều quan trọng để có một cách nấu chè hạt kê ngon là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hạt kê và đậu xanh hạt nhỏ nên khâu làm vệ sinh cũng như luộc chín rất quan trọng. Nếu làm tốt vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không lo ngại những vấn đề về đường ruột.

    Cách nấu chè hạt kê ngon đừng quên chú trọng đến phần vỏ của hạt đậu xanh vì có những lợi ích giải độc và chống mờ mắt khi sử dụng. Một phần chè hạt kê ngon, bổ rẻ nhưng rất dễ giúp cho gia đình bạn thêm ấm cúng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Đậu Xanh Nha Đam Đường Phèn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Kê Đậu Xanh Ngon Mà Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Đơn Giản, Dễ Làm
  • Ăn Chè Có Béo Không? 4 Món Chè Giúp Giảm Cân Hiệu Quả Nhất
  • Hạt Kê Và Các Món Ăn Bổ Dưỡng Từ Hạt Kê

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Ăn Thực Dưỡng Với Hạt Kê
  • 9 Món Ngon Từ Hạt Sen, Hạt Sen Nấu Gì Ngon Cho Bé, Cho Bà Bầu, Chế Biến Hạt Sen Đơn Giản
  • Cách Nấu Hạt Sen Khô Ăn Cực Ngon
  • Món Ăn Từ Hoa Bí Đỏ Thơm Ngon Và Siêu Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thức Ăn Khô Cho Chó
  • Bài viết chia sẻ cho bạn rất nhiều những kiến thức bổ ích về hạt kê vàng: lợi ích, cách sử dụng và các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

    Hạt kê là một loại ngũ cốc có kích thước nhỏ, hình tròn, có thể thay đổi màu sắc từ trắng sang xám sang vàng sang đỏ. Dạng hạt kê có phổ biến nhất trên thị trường là loại hạt kê còn vỏ (dùng làm thức ăn cho chim) và loại hạt kê vàng tách vỏ (làm thức ăn cho con người)

    Thành phần của hạt kê chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin, chất xơ, đồng, mangan, phốt pho, magie, có tác dụng chống oxy hóa cơ thể, bảo vệ tim mạch, kiểm soát tiểu đường, phòng chống ung thư,…

    Mặc dù hạt kê đã được sử dụng chủ yếu cho thức ăn gia cầm và thức ăn gia súc ở Tây Âu và Bắc Mỹ, nhưng hiện nay nó đã trở nên phổ biến như một loại ngũ cốc thơm ngon và tốt cho sức khỏe. Với cách nấu đa dạng lại không chứa gluten, hạt kê là sản phẩm thực dưỡng được nhiều người yêu thích

    Bố cục bài viết

    1.Lợi ích sức khỏe của hạt kê

    2.Cách lựa chọn và lưu trữ hạt kê

    3. Các món ăn bổ dưỡng từ hạt kê

    • Hạt kê được coi là “vua của các loại hạt” bởi vì nó giàu chất xơ và protein và giàu vitamin B, (niacin, B6, axit folic), phốt pho, mangan,…Y học hiện đại cho rằng, hạt kê rất tốt để chống oxy hóa cơ thể, rất tốt cho người bị viêm khớp, viêm, và có hệ khung xương suy yếu
    • Hạt kê cũng được chứng minh giúp thư giãn cơ bắp và thần kinh, giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh hen suyễn và đau nửa đầu, xây dựng và tăng cường xương, hạ huyết áp và giảm nguy cơ đau tim.
    • Hạt kê được chứng minh là giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, mức chất béo trung tính thấp hơn, tốt cho máu và giảm viêm hiệu quả
    • Hàm lượng protein của hạt kê trung thường cao hơn lúa mì, ngô và gạo. Đặc biệt, kê là một loại ngũ cốc không gây dị ứng (ít dị ứng), không chứa gluten, nó là loại nguyên liệu có thể thay thế hoàn toàn cho gạo và bột mì
    • Hạt kê có hàm lượng chất xơ cao, rất tốt để bảo vệ tim, giúp cơ thể chống lại bệnh tiểu đường và ung thư
  • Hạt kê thường tồn tại ở 2 dạng chính: Loại còn vỏ và loại đã tách vỏ. Loại còn vỏ thường được ử dụng làm thức ăn cho chim, loại tách vỏ thường được sử dụng làm thức ăn cho con người.
  • Giống như bất cứ loại ngũ cốc nào khác, hạt kê thường được bảo quản trong các thùng, bao nilong kín, tránh sự tác động của không khí ẩm sự xâm nhập của các loại côn trùng
  • Sau khi sử dụng, đậy kín hộp, túi hạt kê, đặtở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Sau khi đãi hạt kê, các bạn nên ngâm kê 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm rồi mới nấu hoặc chế biến. Nếu không có thời gian, các bạn có thể mua hạt kê đã được đãi sạn và sơ chế, về nhà chỉ việc ngâm hoặc nấu sẽ tiện hơn. (hàng có sẵn ở đây)

    3.1.Cách làm món sữa hạt kê

    Nếu so sánh các loại sữa hạt với nhau thì sữa hạt kê là món ăn mà tôi thích nhất. Tôi thường làm sữa hạt kê cùng bí đỏ, kỷ tử và táo đỏ. Chưa có món sữa hạt nào mà tôi có thể uống liên tiếp trong ngày như món sữa hạt kê bí đỏ này

    Cách làm món sữa hạt kê bí đỏ cũng khá đơn giản. Khi nấu sữa, tôi thường ngâm hạt kê 8h rồi cho vào máy làm sữa đậu nành cùng một vài miếng bí đỏ đã xắt nhỏ. Tỷ lệ nấu cũng tương đối, thường là 2/3 hạt kê, 1/3 bí đỏ và nước

    Nếu các bạn không có máy làm sữa đậu nành, các bạn có thể làm sữa kê bằng máy xay sinh tố thông thường. Tuy nhiên, sau khi xay nhuyễn nguyên liệu, các bạn cần phải lọc bỏ bã và cho nồi nước lên bếp để đun sôi khoảng 10 phút

    Món cơm kê có mùi thơm nhẹ, rất dễ ăn. Các bạn có thể ăn cơm kê với muối vừng hoặc ăn cùng với các món ăn khác

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu xôi cùng với gạo nếp và thịt gấc. Đây không chỉ là món ăn ngon, đẹp mắt mà lại cực tốt cho hệ xương và trí não

    Đây là cách nấu kê để ăn thay cho cơm, thường sử dụng cho những người ăn theo phương pháp thực dưỡng. Để nấu cơm kê ngon, mềm dẻo, các bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau

    • Ngâm kê 8h trước khi nấu
    • Chuẩn bị nồi gang, cho kê vào nồi, đổ nước và đun sôi (Cứ 1 phần kê thì dùng 1,5 phần nước)
    • Khi nồi kê đã sôi thì dùng muôi khuấy đều, hạ nhỏ lửa, đun thêm 5 phút thì tắt bếp
    • Ủ nồi cơm kê với than củi khoảng 30 phút rồi mở nắp, nếp thấy cơm kê hơi khô thì thêm một chút nước nóng lên mặt kê (khoảng 1 đốt ngón tay) rồi đậy vung.
    • Châm bếp, đun sôi nồi cơm kê, khi cạn nồi kê thì đun với lửa nhỏ.
    • Khi cơm đã cạn, chấp một chiếc khăn mặt ướt (đã vắt kiệt nước) lên nắp nồi, khi nào thấy khăn khô thì nhúng lại nước lần nữa và đắp nên nắp nồi. Làm 2 lần như thế thì tức là nồi cơm kê đã chín
    • Rót 1 chút dầu mè rồi rưới đều vào nồi kê, đảo đều. Đậy vung nồi, chờ thêm khoảng 7 phút cho kê chín thì có thể sử dụng
    • Với các bạn nấu cơm kê với nồi cơm điện thì tỷ lệ kê: nước nên là 1:2. Khi nồi kê đã nảy thì giữ tầm 15 phút ở nút làm ấm rồi lại chêm thêm nước và bật nút nấu giống như trên.
    • Ai thích ăn bánh đa kê thì có thể mua thêm bánh đa, phết cơm kê, đậu xanh, đường cát thô và dừa nạo lên trên và ăn. Sẽ ngon lắm đấy

    Các bạn có thể thêm một chút đường trắng để ăn kèm với cháo kê cho dễ ăn. Với những người ăn thực dưỡng, trong quá trình nấu cháo kê, các bạn có thể thêm vào nồi cháo một vài hạt muối biển

    Ngoài ra, các bạn cũng có thể nấu hạt kê cùng với bí đỏ hoặc các loại đậu như đậu xanh, đậu ngự, đậu ván,… Mó cháo hạt kê bí đỏ là món ăn cực tốt dành cho những người đau dạ dày

    Hạt kê là loại ngũ cốc khá hút nước, trong quá trình nấu cháo, các bạn cần phải đổ nước vừa đủ và thi thoảng dùng muôi khuấy đều để kê không bị két xuống đáy nồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Món Ăn Hấp Dẫn, Dễ Làm Từ Hạt Kê
  • 3 Món Ngon Từ Hoa Chuối
  • Bật Mí 4 Cách Làm Món Hoa Chuối Xào Độc Đáo, Mới Lạ, Không Chát
  • 7 Món Ngon Từ Hoa Chuối, Bắp Chuối Làm Gì Ngon, Cách Làm Nộm Hoa Chuối Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Alaska Con Và Trưởng Thành
  • Cách Nấu Chè Hạt Kê Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Kê Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Tự Học Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Hấp Dẫn Khó Chối Từ
  • Chè Hoa Quả Trân Châu Giòn Ngon, Tươi Mát Cho Ngày Nắng Đầu Mùa
  • Cách Nấu Chè Hoa Quả Trân Châu Không Cần Bạn Khéo Tay Mới Làm Được
  • 2 Cách Làm Chè Khúc Bạch Ngọt Mát
  • Chè kê là món ăn ngon, có sự hòa quyện ngọt ngào giữa kê và đậu xanh. Cách nấu chè kê vô cùng đơn giản, ai cũng có thể nấu ngon ngay từ lần đầu. Nếu ai đã từng thưởng thức hương vị tuyệt vời của chè kê thì chắc chắn sẽ không quên được sự ngọt ngào quyến rũ này.

    Nguyên liệu nấu chè kê

    • 200g hạt kê
    • 300g đậu xanh
    • 200g đường phèn (hoặc tùy khẩu vị)

    Cả kê và đậu xanh đều là những nguyên liệu dễ kiếm và có sẵn quanh năm đúng không nào. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian tìm kiếm, hay chọn lựa. Chỉ chưa đầy 5 phút ra chợ hoặc siêu thị là bạn đã có đủ nguyên liệu nấu chè kê rồi.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh bạn sẽ rửa sạch, loại bỏ hết những hạt sâu hỏng. Sau đó cho vào nước ngâm khoảng 3 tiếng trước khi nấu cho đậu xanh mềm.

    Kê bạn cũng đem rửa sạch, rồi cho vào chậu ngâm với nước khoảng 3 tiếng trước khi nấu như đậu xanh.

    Sau thời gian ngâm, bạn sẽ vớt đậu xanh ra, sau đó cho vào nồi nước, thêm một chút muối. Đặt lên bếp đun chín.

    Khi đậu chín, bạn sẽ bỏ đậu ra bát, dùng thìa đánh nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

    Bước 3: Nấu chè kê

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè hạt kê ngon tuyệt rồi. Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè kê ra bát và thưởng thức ngay khi còn nóng thôi.

    Cách nấu chè kê – giá trị dinh dưỡng của kê

    Kê giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa. Hạt kê chứa hydrat carbon, protein, lipid, Ca, P, Fe, các loại đường, sinh tố nhóm B rất tốt cho cơ thể. Kê có vị ngọt mặn, tính mát.

    Kê có tác dụng kiện tỳ hòa vị, bổ thận thanh nhiệt. Dùng cho người tỳ vị hư nhiệt với các biểu hiện: nôn ói, nôn oẹ ra thức ăn (phản vị), đái tháo đường, tiêu chảy…

    Chè kê ăn cùng bánh đa kê sẽ càng tuyệt vời hơn đó. Nó không phải là một gợi ý tệ đúng không nào.

    Cách nấu chè lê bách hợp – liều thuốc an thần, bổ phế cho giấc ngủ sâu Tăng cân nhanh chóng với cách nấu chè gạo lứt đơn giản tại nhà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Ngự Ngon Chuẩn Vị Cung Đình Huế
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Tại Nhà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Bưởi Sài Gòn Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Chè Sài Gòn Ngon, Đúng Phong Cách, Hương Vị
  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Đơn Giản Mà Ngon Cho Mẹ Trổ Tài
  • Tham Khảo Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Chè Khúc Bạch Thanh Mát Có Cách Làm Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Kiểm Ngon “tuyệt Cú Mèo” Đúng Vị Miền Tây Sông Nước
  • Cách Nấu Chè Kê Ăn Cùng Bánh Đa Ngon Nhất
  • Bí Quyết Nấu Lagu Sườn Pate Chấm Bánh Mì Siêu Ngon
  • Chè hạt kê đậu xanh

    Nguyên liệu nấu chè hạt kê đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Hạt kê bạn chọn những hạt có màu vàng đậm, bỏ hạt lép, loại này sẽ khiến món chè thêm đậm đà và ngon hơn. Sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi ngâm với nước khoảng 5 – 6 tiếng cho hạt kê nở mềm.

    – Đậu xanh bạn đem đãi sạch cặn bẩn, rồi ngâm trong nước khoảng 5 – 6 tiếng cho đậu nở mềm.

    – Bột sắn dây bạn đem hòa tan với nước sao cho không bị vón cục.

    – Bạn cho nước vào dừa nạo, rồi nhào và vắt lấy nước lọc.

    Bước 2: Nấu chè hạt kê đậu xanh

    Bạn vớt hạt kê ra và cho vào nồi nước nấu cho nở. Tiếp theo, cho tiếp đậu xanh vào nồi nước hấp chín nhưng không làm đậu nát. Tiếp đến, bạn trút phần đậu xanh vào nồi hạt kê và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, bạn thêm đường vào nồi chè và nếm cho vừa miệng. Lúc này, bạn cho phần bột sắn dây đã hòa tan vào và khuấy đều đến khi chè đặc sánh lại thì tắt bếp.

    Bước 3: Nấu nước cốt dừa

    Bạn cho đường, muối, nước cốt dừa và 2 muỗng bột năng vào nồi, rồi khuấy đều. Sau đó, bạn cho lên bếp và đun với lửa nhỏ đến khi nước cốt dền sệt là được.

    Chè hạt kê bí đỏ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè hạt kê bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bí đỏ bạn đem gọt sạch vỏ, rửa sạch, rồi cắt miếng vừa sau đó đem hấp chín.

    – Hạt kê bạn rửa sạch, ngâm với nước khoảng 5 – 6 giờ đồng hồ rồi đem nấu chín.

    Bước 2: Nấu chè hạt kê bí đỏ

    Khi bí đỏ đã chín một nửa bạn đem tán nhuyễn nữa còn lại để nguyên. Tiếp theo, khi hạt kê gần sôi bạn cho bí đỏ tán nhuyễn vào cùng, đảo đều đến khi bí đỏ và hạt kê quyện vào nhau. Sau đó, bạn cho đường vào nêm nếm vị ngọt vừa phải rồi cho phần bí đỏ còn lại vào, nấu thêm khoảng 5 phút là được.

    Vậy là hoàn thành món chè hạt kê bí đỏ rồi đấy. Vị bùi bùi của hạt kê quyện với vị ngọt thơm của bí ngô chắc chắn khiến bạn thích thú cho xem.

    Chè kê hạt sen và yến mạch

    Nguyên liệu chè kê hạt sen và yến mạch cần chuẩn bị

    Cách nấu chè kê hạt sen yến mạch

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Bạn cho hạt kê, đậu xanh vào ngâm trong nước khoảng 5 – 6 tiếng cho nở thì vớt ra.

    – Hạt sen bạn cho ngâm khoảng 30 phút.

    – Yến mạch bạn cũng cho vào ngâm nước khoảng 60 phút.

    – Cho kê, đỗ xanh, yến mạch vào ngâm 30p.

    – Bột sắn bạn đem hoà tan với nước.

    Bước 2: Nấu chè kê hạt sen yến mạch

    Bạn cho hạt kê và đậu xanh vào nồi riêng nấu chín. Hạt sen cũng vậy, bạn luộc chín hạt sen rồi để riêng. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào nồi hạt kê và khuấy đều tay. Tiếp tục, cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút thì cho hạt sen vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho đường phèn vào rồi nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì bạn cho bột sắn dây vào khuấy đều và tắt bếp.

    Vậy là hoàn thành, bạn cho vani vào cho chè tỏa hương thơm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Kê Dẻo Ngon Cho Ngày Nắng Hè
  • 3 Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Đơn Giản
  • Kỷ Tử Giúp Trẻ Lâu Sống Khỏe. 4 Cách Pha Trà Kỷ Tử Thơm Ngon Dễ Làm
  • Bán Gạo Thơm Jasmine 85 Giá Rẻ Chất Lượng Tại Tphcm
  • Tìm Hiểu 2 Cách Nấu Gạo Lứt Đơn Giản, Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Cháo Hạt Kê Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Huyết Ngon Bổ Đảm Bảo Vệ Sinh Thực Phẩm
  • Cách Nấu Cháo Hàu Hạt Sen Cho Bé 1 Tuổi Trở Lên Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Hàu Hạt Sen Bổ Dưỡng Ai Cũng Thích
  • 4 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Ngọt Mát
  • Cách Nấu Cháo Hạt Sen Đậu Xanh Bồi Bổ Cơ Thể Cho Cả Gia Đình
  • Cách nấu cháo hạt kê ngon, bổ và nhiều chất dinh dưỡng bạn cần phải biết vì hạt kê giúp trung ích khí khi sử dụng cũng như trị chứng phiền phát. Cách nấu cháo hạt kê không những ngon mà còn thông tiểu, hòa trung hay giải độc, bổ thận cho cơ thể. Những thành phần dinh dưỡng trong hạt kê giúp bảo vệ sức khỏe cho bạn cũng như giúp bạn có nhiều niềm vui khi thưởng thức.

    Cách nấu cháo hạt kê ngon phải được nấu chung với thịt gà, một bí mật nữa là cách nấu cháo hạt kê với thịt gà không chỉ là bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình bạn mà còn là một thức ăn dặm cho bé yêu. Hạt kê khá giống với gạo thông thường nhưng có mùi thơm hơn, mềm hơn hấp dẫn cho bé yêu khi ăn dặm.

    Chuẩn bị thành phần cho nồi cháo hạt kê của bạn:

    + Hạt kê: 2 nắm.

    + Thịt gà: 1 miếng lớn.

    + Gạo tẻ: 1 nắm tay

    + Gạo nếp: 1 nắm tay

    + Gia vị đi kèm.

    Cách nấu cháo hạt kê ngon:

    + Thịt gà bạn phải đi rửa sạch sau đó cho vào một nồi nước để tiến hành luộc chín.

    + Gạo nếp, tẻ bạn trộn đều vào nhau. Vo sạch rồi vớt ra để ráo.

    + Kê lựa chọn kê ngon, lựa sạch hệt hạn sạn rồi vo sạch.

    + Hành lá nhặt bỏ phần sâu rồi rửa sạch, thái nhỏ sau đó.

    + Bạn cho thịt gà đã lược chín vớt ra để nguội. Sau đó bạn loại bỏ hết phần xương.

    + Cho tất cả thành phần kê, gạo nếp, gạo tẻ vào nồi nước gà vừa luộc để tiến hành nấu thành cháo.

    Sau khi gạo mềm thành cháo bạn cho thịt gà vào đun sôi trong vòng năm phút nữa thế là có một nồi cháo hạt kê ngon và dễ làm rồi.

    Để có một nồi cháo hạt kê phù hợp với thức ăn dặm của bé thì bạn nên chú ý lựa chọn những hạt kê ngon, gà thả vườn, gạo chất lượng. Vì khi bạn chọn lựa những thực phẩm như vậy không chỉ có một nồi cháo hạt kê dinh dưỡng cao mà còn vệ sinh thực phẩm tốt để bảo vệ sức khỏe cho bé yêu nhà bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Hải Sản Giàu Dinh Dưỡng Mà Không Tanh
  • Học Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Cơm Điện Tẩm Bổ Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Cháo Gà Cho Người Ốm Thơm Ngon Dễ Dàng
  • Cách Nấu Cháo Gà Ác Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Chè Kê Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Kê Ngon
  • Cách Tắm Hạt Kê Cho Trẻ Sơ Sinh Để Bé Sạch Mụn
  • 【Top 7】Shop Bán Hạt Kê Cho Bé Ăn Dặm
  • Sa Kê: Tác Dụng Và Cách Dùng Lá, Quả Sa Kê Tốt Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Tắm Cho Bé Vào Mùa Hè Không Bệnh Tật
  • Chè kê là một trong những món chè rất được mọi người yêu thích. Vì vậy mỗi khi muốn thưởng thức món chè ngon hấp dẫn này thì mọi người thường phải mua. Bởi vì họ không biết cách nấu món chè trên tại nhà. Tuy nhiên ăn ở ngoài sẽ không tốt, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Vì thế tìm hiểu cách nấu món chè kê như thế nào để tự mình chế biến tại nhà là giải pháp tốt nhất.

    1. Chè kê chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể

    Có thể bạn chưa biết, hạt kê được xem là một trong những loại ngũ cốc chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong đó hàm lượng vitamin là cao hơn những loại khác. Ngoài ra, hạt kê còn chứa thêm nhiều chất béo, chất xơ và các loại tinh bột,..Chính vì thế ăn món chè kê rất có lợi cho cơ thể.

    Đặc biệt nếu những ai từng tìm hiểu về hạt kê thì sẽ biết nó là loại hạt có tính hàn, vị ngọt. Vì vậy ăn rất mát giúp giải khát nhanh. Và theo như những tài liệu nghiên cứu về hạt kê đã chỉ ra hạt có chứa rất nhiều melatonin. Do đó nó có tác dụng rất tốt trong việc giúp con người giải tỏa căng thẳng, trấn tĩnh tinh thần.

    Còn đậu xanh cũng có nguồn dinh dưỡng không kém. Cụ thể trong đậu xanh có chứa nhiều kali ít natri. Là loại hạt có vị ngọt, tính mát nên nó có tác dụng giải nhiệt, giải độc rất tốt. Quan trọng hơn nữa là đậu xanh còn có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn 3 lần so với gạo. Đồng thời nó còn chứa một lượng lớn hàm lượng protein và chất béo rất cần thiết cho cơ thể,….Do đó, khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau sẽ tạo nên món chè kê đậu xanh cực kỳ bổ dưỡng.

    Vì món chè này rất là ngon và bổ dưỡng nên các bạn chỉ cần nắm rõ cách nấu món chè kê này. Như vậy bạn có thể dễ dàng chăm sóc sức khỏe cho mọi người một cách toàn diện hơn. Nhất là tự tay chuẩn bị món chè kê đãi gia đình sẽ càng ý nghĩa hơn.

    2. Hướng dẫn thực hiện cách nấu món chè kê

    Cách nấu món chè kê quan trọng nhất ở khâu. Khâu thứ nhất là chuẩn bị các nguyên liệu để nấu món chè. Khâu thứ hai quan trọng không kém đó là quy trình thực hiện nấu chè kê. Vì vậy những bạn nào chưa rõ cách nấu hoặc mới lần đầu bắt tay vào làm món chè này cần nhớ kỹ. Như vậy bạn sẽ tránh được những sai sót trong khi thực hiện nấu món chè này.

    Một số nguyên liệu cần có cho món chè kê

    Nấu món chè kê không sử nhiều nguyên liệu như các món chè khác. Vì vậy để ghi nhớ những nguyên liệu này cũng rất đơn giản. Đặc biệt bạn chỉ cần ra chợ là có ngay những nguyên liệu để thực hiện món chè kê. Vậy món chè này sẽ được nấu từ các nguyên liệu chính sau đây.

    – Đường: Tương tự với nguyên liệu đường thì các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 200 gram là được. Bạn có thể dùng đường kính hay loại đường nào cũng được.

    – Đậu xanh: Đậu xanh là nguyên liệu chính thứ ba mà các bạn cần nhớ. Với đậu xanh các bạn cũng chỉ cần chuẩn bị khoảng 100 gram. Các bạn nên mua loại đậu đã được tách vỏ. Vì nó sẽ giúp bạn rút ngắn việc sơ chế nguyên liệu.

    Chỉ cần những nguyên liệu này là các bạn đã có thể thực hiện ½ quá trình nấu món chè kê đậu xanh.

    3. Quy trình thực hiện món chè kê

    Quy trình nấu món chè kê sẽ bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu. Đây được xem là một trong những bước quan trọng trong quá trình nấu món chè. Cụ thể với đậu xanh thì các bạn đem đổ vào một cái bát lớn. Sau đó bạn ngâm đậu xanh để hạt đậu nở ra. Sau đó bạn vớt đậu ra rồi cho vào nồi nước mang đi nấu chín. Khi thấy hạt đậu xanh chín mềm các bạn vớt ra. Tiếp đến bạn dùng muỗng tán nhuyễn đậu xanh ra. Hoặc bạn có thể cho vào máy xay để xay nhuyễn chúng.

    Hạt kê các bạn cũng loại bỏ những hạt hỏng rồi mang đi rửa qua với nước thật sạch. Sau đó bạn đem số hạt kê vừa rửa mang đi nấu chín. Trong quá trình nấu chè bạn quan sát thấy hạt kê nở ra thì bạn trộn thêm đậu xanh vào. Tiếp đến bạn cho thêm đường vào cùng và trộn đều lên với nhau để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau. Sau đó bạn nấu thêm một thời gian ngắn là có thể tắt bếp.

    Cuối cùng là múc ra chén và thưởng thức món chè thơm ngon, bổ dưỡng này. Khi thưởng thức món chè này bạn có thể ăn kèm với bánh đa. Hoặc bạn có thể cho thêm đá vào ăn sẽ cực kỳ ngon, nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Khoai Mì Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Dẻo Bùi Với Cách Nấu Chè Khoai Mì Mài Và Nước Cốt Dừa Ngon
  • Học Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Chiêu Đãi Cả Gia Đình
  • Canh Khoai Mỡ Trắng Nấu Tôm Tươi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Hạt Kê Đậu Xanh Ngon Mà Dễ Làm Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Đơn Giản Thơm Ngon Nhất
  • Hỏi Về Cách Nấu Chè Khoai Lang Đậu Xanh Ngon Nhất?
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Sọ Đậu Xanh Ngon Lạ Miệng Ăn Là Ghiền
  • Bỏ Túi Cách Nấu Chè Kho Miền Bắc Thơm Ngon Đơn Giản
  • Chè kê đậu xanh hay còn gọi là bánh kê đậu xanh là một món ăn rất nổi tiếng của người dân xứ Quảng, dường như đây là một món ăn đặc sản ở vùng đất này vậy đấy. Từ khi biết đến cách nấu chè kê đậu xanh thì mình mới hiểu tại sao lại nhiều người yêu thích món ăn này đến thế bởi chúng quá ngon và đặc sắc. Nhiều món chè ăn nhiều sẽ bị chán ngán, nhưng đối với món chè kê đậu xanh thì càng ăn lại càng thấy ngon và không hề thấy chán luôn các bạn ạ. Món ăn này chắc có lẽ nhiều người đã được thưởng thức và biết đến rồi, nhưng tuy nhiên thì cách làm lại rất ít người biết đến. Nếu không phải những đứa con đến từ xứ Quảng thì chắc sẽ không biết đến cách làm món chè hạt kê đậu xanh này. Các bạn đang tìm cho mình một công thức nấu chè hạt hạt kê đậu xanh ngon chuẩn nhất thì hướng dẫn sau đây sẽ chuẩn cho bạn.

    Hạt kê là giống hạt gì?

    Trước khi vào bài mình xin giới thiệu qua chút thông tin về hạt kê, nhiều người không để ý đến loại hạt có thể dùng để nấu chè. Hạt kê có nguồn gốc từ Ấn Độ, vỏ bên ngoài có màu nâu xám, khi lọt vỏ sẽ lộ ra hạt tròn màu vàng nhạt rất đẹp. Hạt kê có kích thước nhỏ, nhỏ hơn hạt đỗ tương nhưng lại chứa thành phần dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu cao. Cụ thể: Trong mỗi hạt kê có chứa 73% Hydrat Carbon, 10,8% Protein, 2,9% Lipid. Ngoài ra, hàm lượng Vitamin B1, B2 trong hạt kê cao gấp 1 – 1,5 lần so với gạo. Hạt kê có tác dụng tăng cường trí nhớ, làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ giảm cân, giải nhiệt cơ thể… Do đó, hạt kê được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chè hạt kê, cháo hạt kê, cơm kê…

    Nguyên liệu nấu chè kê đậu xanh gồm có

    • Hạt kê: 200 gram.
    • Đậu xanh: 100 gram.
    • Đường phèn: 150 gram.
    • 1 số dụng cụ như: Nồi, rổ, chén,…

    Lưu ý: Khi chọn hạt kê và hạt đậu xanh thì bạn cần chú ý chọn những hạt căng tròn, không bị sâu, bị lép để cho ta món chè kê ngon nhất.

    Sơ chế nguyên liệu nấu chè kê đậu xanh

    Đậu xanh bạn cho vào rổ dày rồi nhúng nước vo sạch sau đó đem ngâm trong chậu nước lạnh khoảng 3 – 4 tiếng (Bước làm này giúp cho đậu xanh khi nấu chè được chín nhanh hơn). Khi nhúng xuống, bạn vớt những hạt bị nổi lên bỏ đi, những hạt đấy là những hạt bị sâu, bị lép đấy. Ngâm xong, bạn vo đỗ lại một lần nữa rồi cho vào đồ chín. Khi nấu chín đỗ, bạn có thể cho vào đỗ khoảng 1/3 thìa cafe muối ăn để đỗ được đậm đà hơn.

    Đối với hạt kê cũng làm tương tự. Mang vào rổ dày rồi rửa sạch và vo sạch hạt kê. Làm xong, bạn cho kê vào ngâm trong tô nước ấm khoảng 30 phút cho hạt kê nở ra là được. Bước làm này cũng giúp cho kê nấu nhanh nhừ hơn.

    Cách nấu chè kê đậu xanh tiến hành như sau

    Bước 1: Nấu hạt kê

    Hạt kê sau khi đã ngâm xong thì bạn vớt ra, sau đó thì cho vào nồi cùng với khoảng 400 ml nước lọc. Đặt nồi kê lên bếp rồi đun sôi thì hạ nhỏ lửa, ninh cho đến khi hạt kê nở đều thì tắt bếp.

    Bước 2: Làm chè kê đậu xanh

    Sau khi đỗ chín, bạn dùng thìa đánh cơm để đánh tơi phần đỗ này lên. Đỗ tơi, bạn cho đỗ vào trong một chiếc bát tô và từ từ dùng đáy thìa tán nhuyễn hạt đỗ. Nếu cách dùng thìa này lâu thì bạn có thể chọn cách dùng cối giã nhuyễn ra cũng được.

    Bước 3: Tưởng thức món chè kê đậu xanh

    Sau khi đã nấu xong kê, bạn dùng bánh đa vằng đã nướng chính để kẹp bánh kê. Vậy là bạn có thể thưởng thức rồi đấy. Bên cạnh món chè hạt kê đậu xanh, bạn có thể nấu thêm một số món như: Chè hạt kê bí đỏ, Chè kê hạt sen và yến mạch

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Khô Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Hạt Sen Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Giảm Cân Trong 1 Tuần Đơn Giản Chị Em Nên Biết
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Nha Đam Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Chè Hạt Kê Dẻo Ngon, Thơm Mát Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Làm Chè Hạt Lựu
  • Cách Làm Chè Khúc Bạch
  • Cách Nấu Chè Kho Bằng Gạo Nếp Ngọt Mà Không Khé
  • Cách Nấu Chè Kê Ngon Nên Thử
  • Hạt kê là một loại ngũ cốc đứng thứ 2 trong 10 loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh. Hạt kê có chứa lượng vitamin B1, B2 cao hơn 1,5 lần so với lúa gạo. Những nguyên tố vi lượng như methionine kết tinh trong hạt kê có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của con người, đặc biệt đối với tế bào não và sự phát triển của trẻ nhỏ. Đồng thời giúp tăng cường trí nhớ, giảm quá trình lão hóa.

    Chè hạt kê đậu xanh

    300g đậu xanh

    200g đường phèn

    30g bột sắn dây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu xanh đãi vỏ, ngâm nước 5-6 tiếng cho nở mềm.

    Hạt kê cũng rửa sạch, ngâm nước 5-6 tiếng.

    Bột sắn dây hòa với nước sao cho không bị vón cục.

    Cho nước vào dừa nạo rồi nhào và vắt lấy nước.

    Vớt hạt kê ra cho vào nồi nước nấu nở. Cho tiếp đậu xanh vào nồi nước hấp chín nhưng không bị nát. Đậu xanh sau khi hấp chín thì cho vào cùng với hạt kê nấu, khuấy đều. Sau đó cho thêm đường vào nếm cho vừa miệng. Lúc này bạn cho phần bột sắn dây đã hòa tan vào và khuấy đều đến khi chè đặc sánh lại thì tắt bếp.

    Bạn cho đường, muối, nước cốt dừa vào nồi, khuấy đều, cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi sền sệt là được.

    Cho chè kê ra chén, rưới nước cốt dừa lên trên là thưởng thức được. Có thể ăn kèm với bánh đa nướng.

    Chè hạt kê bí đỏ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bí đỏ đem gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa sau đó đem hấp chín.

    Hạt kê rửa sạch, ngâm nước 5-6 giờ rồi nấu chín.

    Bí đỏ chín đem tán nhuyễn 1 nửa còn 1 nửa để nguyên.

    Hạt kê gần sôi bạn cho bí đỏ tán nhuyễn vào, đảo đều đến khi bí đỏ và hạt kê quyện vào nhau. Sau đó bạn cho đường vào nêm nếm vị ngọt vừa phải rồi cho phần bí đỏ còn lại vào nấu thêm 5 phút là được.

    Chè kê hạt sen yến mạch

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Cho hạt kê, đậu xanh vào nước ngâm 5-6 tiếng cho nở thì vớt ra.

    Hạt sen ngâm khoảng 30 phút.

    Yến mạch cũng cho vào ngâm nước khoảng 60 phút.

    Bột sắn đem hòa tan với nước.

    Bạn cho hạt kê và đậu xanh vào nồi riêng nấu chín. Hạt sen bạn luộc chín rồi để riêng. Sau đó bạm cho đậu xanh vào nồi hạt kê và khuấy đều tay. Tiếp tục cho yến mạch vào nấu khoảng 5 phút thì cho hạt sen vào khuấy đều. Tiếp theo bạn cho đường phèn vào rồi nấu đến khi hỗn hợp sôi lên thì cho bột sắn vào khuấy đều và tắt bếp.

    Bạn cho vani vào cho chè tỏa hương thơm là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Thập Cẩm Huế Ngon Ngọt Ngào, Thanh Mát
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bưởi Huế Thơm Ngon Đúng Điệu Chuẩn Bài Nhất
  • Cách Nấu Chè Hoa Cau Chuẩn Vị Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Long Nhãn Ngon Thơm, Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100