【#1】Tuyển Tập Những Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm

1 bắp ngô ngọt, cắt khúc vừa ăn.

100gr nấm rơm tươi rửa sạch.

1 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái miếng vừa ăn.

3-5 tai nấm hương khô ngâm nở rồi rửa sạch.

Một ít rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Gia vị nêm chay: muối, bột canh, hạt nêm chay.

Canh rong biển đậu hũ chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

5gr rong biển khô ngâm nở, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

70gr nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch

30 gr nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch

1 củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa.

1 củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông.

1 cây hành boa rô rửa sạch, thái mỏng phần thân còn phần lá thái nhỏ.

2 miếng đậu hũ trắng cắt miếng vuông.

Gia vị: hạt nêm chay, dầu ăn, ngò rí…

Cách nấu các món nước chay hấp dẫn

Bún riêu chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê. Tất cả đem gọt vỏ, rửa sạch, cắt vừa ăn.

2-3 bìa đậu phụ tươi.

1/2 hộp đậu phụ non.

Đậu phụ rán sẵn.

1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành.

200g thanh cua chay rửa sạch, thái nhỏ rồi băm nhuyễn.

300g nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo.

300g nấm đùi gà cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

3-4 quả cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Dấm bỗng hay me chua.

Hành barô, rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

1 thìa canh bột mỳ.

Bún ăn kèm.

Rau ăn kèm: Rau kinh giới, tía tô, giá, rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ.

Đun nóng một ít dầu điều để tạo màu, phi thơm đầu hành. Sau đó cho cà chua vào xào chín. Nêm ít đường, muối, xào thêm khoảng 5 phút thì múc ra bát.

Xào nấm đông cô và nấm đùi gà khoảng 5 phút, đổ ra bát lớn.

Lấy một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào chín. Tiếp đến, trút hỗn hợp đậu phụ tươi và đậu phụ non vào xào chung. Sau khoảng 5-7 phút thì rắc một ít bột mì lên, đảo đều. Bột mì sẽ giúp kết dính tạo thành mảng riêu cua nổi trên bề mặt.

Lấy phần nguyên liệu nước dùng đem nấu cho đến khi ngọt nước thì vớt bỏ bã. Sau đó cho các nguyên liệu như cà chua, nấm, đậu phụ rán vào đun khoảng 15 phút.

Nêm gia vị vừa ăn, thêm ít giấm bỗng hoặc me chua. Rồi múc hỗn hợp “riêu cua” đã làm vào nồi nước dùng. Lưu ý đun nhỏ lửa để riêu nổi lên bề mặt trông rất đẹp mắt. Cuối cùng là thêm ít hành boa rô thái nhỏ vào.

Hủ tiếu chay

Chuẩn bị nguyên liệu:

Phần nước dùng: 2-3 quả táo, 1 quả lê, 1-2 bắp ngô, 1/4 cây bắp cải, 2 củ cà rốt. Tất cả rửa sạch, thái miếng.

Nấm hương rửa sạch, bổ đôi.

300g mỳ căn rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.

2-3 bìa đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông.

2 -3 cây sả rửa sạch, đập dập.

Phần chao ăn kèm: 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh chao trắng, đường.

Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô.

Giá đỗ, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Gia vị: muối, xì dầu, đường, ngũ vị hương.

Cho mỳ căn, đậu phụ đã rán vào nồi. Ướp với ngũ vị hương, một thìa nhỏ muối, một thìa canh xì dầu, một thìa đường trong khoảng 30 phút.

Bắt nồi đậu phụ, mỳ căn lên bếp đun lửa nhỏ. Dùng đũa đảo đều rồi thêm một ít nước lọc. Rim khoảng 30 phút. Sau đó nêm gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn.

Phần nguyên liệu dùng để nấu nước dùng bạn hầm với đường phèn cho ra hết chất sau đó bỏ bã, gạn nước trong. Sau đó cho nấm hương vào tiếp tục đun cho chín rồi nêm nếm gia vị.

Khi ăn bạn chần sợi hủ tiếu cho vào bát. Múc đậu phụ, mỳ căn và cho nước dùng vào. Ăn kèm với các loại rau và chao.

Cách nấu các món chay thông thường

Đậu chiên ngũ sắc

Chuẩn bị nguyên liệu:

400gr đậu trắng cắt thành từng lát dày 1cm.

1/2 củ cà rốt thái hạt lựu.

1/2 quả dưa chuột để vỏ thái hạt lựu.

1/2 bát ăn cơm ngô ngọt đã tách sẵn.

Vài cây nấm thái lựu.

Gừng băm nhỏ.

Hành thái nhỏ.

1 muỗng cà phê nước tương, bột bắp, đường.

Cho nước tương vào chảo, đun cho đến khi sệt sệt thì thêm một muỗng canh nước đã hòa với đường và bột bắp cho sánh rồi tắt bếp. Cách nấu món chay ngon dễ làm với món đậu hũ chiên ngũ sắc chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Cải chíp sốt nấm

Chuẩn bị nguyên liệu:

2 cây cải chíp rửa sạch, bổ dọc.

5 nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bổ làm đôi.

1 thìa canh bột năng, tương, muối, tiêu.

Các món ăn vặt chay dễ làm

Khoai lang chiên phồng

Chuẩn bị nguyên liệu:

3 củ khoai lang, rửa sạch, bỏ vỏ, bổ đôi

500gr bột mì.

45ml sữa tươi không đường.

10g men nở.

Gia vị: đường, muối, dầu ăn.

Nặn bột thành những viên nhỏ tròn đều nhau. Thả vào chảo dầu nóng sao cho dầu ngập miếng bánh. Chú ý lật qua lật lại cho đến khi viên khoai lang chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Món này có thể thưởng thức nóng cùng tương ớt hay tương cà. Với cách nấu món chay ngon dễ làm này bạn có thể có thêm một món ăn vặt vừa ngon miệng, ngon mắt chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần.

Bánh cuốn ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu:

200g bột gạo ngâm với nước khoảng 4 tiếng. Đến khi bột lắng thì bỏ nước trong và thêm nước khoảng 2-3 lần.

70g bột năng.

100g đậu xanh ngâm nước ít nhất 4 tiếng.

Đường, muối, nước lạnh và mè rang.

Nước cốt lá dứa, nước lá cẩm, nước củ dền…

Lấy đậu xanh nấu với nước cốt dừa cho đến khi nhừ. Sau đó tán nhuyễn, rồi thêm đường, bột vani. Tiếp theo bạn trộn nhân đậu xanh với dừa tươi bào sợi.

Quét một lớp dầu mỏng lên chảo chống dính đun nóng. Cho một thìa bột bánh đã trộn vào chảo và tán đều. Để lửa nhỏ, đậy nắp khoảng 2 phút cho chín thì lấy ra.

Đặt nhân đậu xanh vào giữa vỏ bánh. Cuốn lại cho đẹp. Bày ra đĩa, rắc thêm mè rang và thưởng thức.

【#2】Đổi Gió Với Cách Nấu Món Chay Ngon Dễ Làm Cho Cả Gia Đình

Canh chua bông súng

Nguyên liệu cần có:

+ 1/4 quả dứa

+ cọng bông súng 1 bó

+ 100g nấm rơm

+ 1 quả cà chua

+ hành; tỏi

+ me chín

+ húng quế

+ 1 quả ớt

+ đường, nước mắm và muối chay.

Cách nấu

Cho dứa vào xào qua với chút đường, rồ cho nước vào nấu sôi. Chi mẹ vào nấu chùng, thêm gia vị cho vừa ăn. Tiêp tục cho cà chua, bông súng, nấm rơm vào, khi nước vừa sôi trở lại thì tắt bếp. Bắc nồi ra rồi cho lá quế, ớt và hành tỏi phi vào là được.

Cách nấu món chay ngon dễ làm- món sườn non chiên giòn rất thơm ngon và hấp dẫn. Bạn có thể làm sẵn để trong lọ thủy tinh để ăn dần.

– Nguyên liệu gồm: sườn non chay 3 miếng; 1 thìa canh hạt nêm chay; 1 thìa cà phê ớt xay; 1 thìa cà phê sả xay; dầu thực vật.

– Cách nấu: Đổ dầu vào chảo rồi đun nóng lên. Khi dầu nóng thì cho từng miếng sườn non chay vào chiên giòn.

– Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 quả bưởi ruột hồng; 1 miếng đậu phụ; 1/2 quả chanh; 1/2 bát đậu phụ rang; rau mùi; rau ngò, rau quế; muối, hạt nêm, ớt; hạt tiêu.

– Chế biến nguyên liệu: Bưởi gọt vỏ, chỉ lấy phần tép. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn cho vào chiên sơ khi thấy vàng 2 mặt là được, sau đó đem thái sợi. Chanh vắt lấy nước cốt, ớt cắt lát. Rau thơm nhặt sạch rồi vớt ra cho ráo nước.

Món chay dễ làm từ đậu phụ

Đậu phụ sốt nấm cà chua

Nguyên liệu cần có:

+ Đậu phụ: 2 miếng.

+ Nấm hương

+ 2 quả cà chua.

+ Các gia vị: hạt nêm chay, đường, mì chính, hạt tiêu.

+ Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân và rửa sạch. Cho vào giữa đĩa đậu và cho nồi hách thủy.

+ Phi thơm hành tỏi, cho cà chua đã thái hạt lựu vào xào cho tới khi chín. Thêm nước, một chút hạt nêm, mắm, đường, bột ngọt vào đun sôi. Đun nhỏ lửa cho đến khi thấy hỗn hợp nước sốt sánh lại là được. Tiếp tục rưới nước sốt lên phía trên đĩa đậu và nấm hương đã hấp, rắc thêm chút hạt tiêu ăn nóng.

Nguyên liệu gồm:

– Đậu phụ: 4 bìa nhỏ.

– Dầu ăn.

– Tỏi băm nhỏ: 1 củ.

– Hành lá

– Gừng băm nhỏ: 1 thìa cà phê

– Gia vị để làm sốt chua ngọt: 2 thìa canh nước sốt cà chua; 6 thìa canh nước; 1/2 thìa canh bột ngô; 1/2 thìa canh nước tương; 1/2 thìa canh đường; 1/2 thìa canh dấm.

+ Đậu cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng sau đó cho đậu vào chiên vàng các mặt thì vớt ra.

+ Đổ bớt dầu ăn da, để lại khoảng 1 thìa bột canh để phi tỏi, gừng và đầu hành. Đổ hỗn hợp làm sốt chua ngọt đã chuẩn bị vào rồi đun sôi.

+ Cho đậu phụ vào, đun nhỏ lửa để nước sốt ngấm vào đậu.

+ Cho hành lá lên trên để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Đậu phụ xào cà rốt, đậu que

Nguyên liệu:

+ Đậu phụ: 400g.

+ Cà rốt: 100g.

+ Đậu qua: 200g.

+ Dầu mè: 2 muỗng canh.

+ Nước tương: 60ml.

+ Đường nâu: 27g.

+ Mật ong: 15ml.

+ Gừng tươi: 6g.

+ Các gia vị: ớt bột, tiêu, muối, mì chính, hạt nêm chay…

– Đậu que tước bỏ sợi, cắt đôi. Cà rốt gọt sạch vỏ, thái que.

– Cho dầu mè vào chảo đun nóng, thêm, gừng băm, đường, nước tương, mật ong vào đảo đều. Thêm cà rốt và đậu que vào nấu khoảng 5 phút, nêm gia vị chho vừa ăn rồi đảo đều cho các nguyên liệu thấm đều. Tắt bếp, rắc ớt bột và hạt tiêu lên là bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi.

Các món ăn chay từ nấm

Nấm kho ngô bao tử

Để làm món ăn chay này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: nấm rơm 350g; ngô bao từ 200g; 3 tép tỏi; 15ml nước dùng hoa quả; vài cọng bông hẹ; xì dầu; muối, bột ngọt; dầu ăn.

Cách chế biến: Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch và ngâm qua nước muỗi pha loãng, sau đó cắt làm đôi. Ngô bao tử rửa sạch, cắt đôi. Tỏi băm nhỏ. Bông hẹ rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bước 2: Cho xì dầu vào xào cùng để tạo vị đậm đà và màu sắc hấp dẫn cho món ăn.

– Bước 3: Khi thấy nấm săn lại, hãy co tiếp phần ngô non vào đồng thời nêm nếm lại gia vị.

– Bước 4: Cuối cùng, rắc bông hẹ vào, tắt bếp rồi đảo đều.

Nấm rơm om xì dầu

Nguyên liệu cần có: nấm rơm 200 rửa sạch, cắt chân rồi cắt đôi; 2 tép tỏi đập dập; 1/4 chén xì dầu; 1 thìa cà phê giấm; các gia vị: ớt băm, tiêu,muối, nước mắm chay, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Comments

【#3】1️⃣ Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu súp từ hỗn hợp rau củ và vô số các loại thịt xé nhỏ luôn được nhiều người ưu ái đưa vào thực đơn món khai vị mỗi khi chiêu đãi. Bởi nó có hương vị nhẹ nhàng, không gây no nhanh, dễ dàng kích thích cảm giác thèm ăn, khiến thực khách thích thú và mong muốn trải nghiệm những món ăn tiếp theo. Khác với những bữa ăn đơn giản, bình thường, món ăn trong bữa tiệc cần phải cầu kỳ, tinh tế, trang trọng, thể hiện được lòng thành và sự tôn trọng của mình đối với người tham dự. Vì vậy, để những dịp trọng đại đó trở nên đáng nhớ hơn ngay từ món ăn đầu tiên, chúng tôi đã tổng hợp một số công thức nấu canh ngon đang chờ bạn khám phá trong bài viết này!

1. Tổng hợp công thức nấu các món canh hải sản, hải sản ngon tại nhà

1.1. Hướng dẫn cách nấu canh cua trộn truyền thống đơn giản nhất

1.1.1. Vật liệu chính

  • 1 con cua, 200 gram ức gà
  • 2 quả trứng, 10 quả trứng cút
  • 1 quả trứng thảo mộc, 150 gram ngô Mỹ
  • 20 gam nấm đông cô, 100 gam cà rốt
  • Một vài nhánh ngò và hành lá
  • 50 gram bông tuyết
  • 5 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà phê muối
  • 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường

1.1.2. Cách làm súp cua thập cẩm chuẩn vị truyền thống

1.1.2.1. Sơ chế thịt cua và các nguyên liệu khác

    Bạn bắc 1 nồi nước sôi và luộc cua trong khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Bắc một nồi khác đun sôi rồi cho ức gà vào luộc trong 5 phút. Trong khi đợi, bạn dùng búa bếp chuyên dụng để tách phần thịt cua ra khỏi vỏ cứng. Khi ức gà chín, bạn đem để nguội rồi tiến hành xé sợi nhuyễn.
    Cho tất cả trứng cút và bách hợp vào nồi luộc chín, vớt ra bóc vỏ. Với cà rốt, bạn cắt hạt lựu, nấm hương băm nhỏ, hành lá và ngò băm. Bông tuyết rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ cùi hơi vàng.

1.1.2.2. Nấu súp cua thập cẩm

  • Bạn tiếp tục bắc 1 nồi nước sạch lên bếp, thả cà rốt cùng với ngô Mỹ và nấm vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước mới, đổ hỗn hợp cà chua, nấm, ngô và thịt gà xé, thịt cua vào, khuấy đều. Đợi nồi nước sôi, bạn nhanh tay đập 2 quả trứng, hòa 50 ml nước sôi vào bát bột năng.
  • Lúc này, bạn đun sôi hỗn hợp, bạn cho bông tuyết và hạt nêm, đường, muối vào. Tiếp theo, bạn đổ từ từ bột năng vào, vừa đun vừa khuấy để bột canh chín đều. Khuấy đều nồi khoảng 3 phút, sau đó cho trứng qua rây cho đến khi trứng tan hết. Bạn cho thêm trứng cút và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.
    Tắt bếp, múc canh ra chén, rắc hành ngò, ít tiêu xay và hành lá, cho trứng bách thảo cùng 2 miếng thịt ghẹ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

1.2. Chia sẻ cách nấu canh cua khoai lang tím ngon “hết sảy”

1.2.1. Vật liệu cần thiết

  • 1 con cua, 500 gram khoai lang tím
  • 1 muỗng canh sốt gia vị gà Knorr
  • 10 gam bơ không muối, 20 gam hành tây
  • 50 ml whipping cream (Xem cách làm kem tại nhà)
  • 50 ml sữa tươi không đường

1.2.2. Cách nấu canh cua nấu khoai lang tím

  • Cua biển rửa sạch, cho vào chảo rang chín với chút muối. Ghẹ chín vớt ra để nguội, xé nhỏ thịt ghẹ để riêng vào bát, lọc lấy phần nước luộc ghẹ để làm nước dùng.
  • Khoai lang tím rửa sạch, cắt khúc. Hành tây thái hạt lựu. Bắc nồi lên bếp, cho bơ nhạt, hành khô vào phi thơm. Khi hành tây đảo đều thì cho khoai lang tím vào, xào khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho phần nước luộc cua đã lọc vào nồi đun khoảng 15 phút cho đến khi khoai chín mềm. Khi khoai gần chín, cho 50 ml Whipping cream và 50 ml sữa tươi vào để tạo vị đậm đà, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp. Dùng máy xay thực phẩm để xay hỗn hợp khoai lang, sau đó đun sôi lại cho bột nhuyễn.
  • Cho khoảng 3/4 lượng thịt cua vào nồi, đảo đều rồi đun sôi. Cuối cùng, nêm 1 thìa hạt nêm Knorr gà vào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
    Múc canh cua khoai lang tím ra tô, trang trí phần thịt cua còn lại và ngò tây lên trên mặt, dùng khi còn nóng.

1.3. Tiết lộ cách nấu súp Tom Yum kiểu Thái gây nghiện

1.3.1. Vật liệu cơ bản

  • 50 gram sả, 5 lá chanh
  • 150 gam củ riềng, 150 gam hành tím
  • 10 gam ớt trái, 150 gam nấm
  • 120 gram tôm, 4 tép tỏi
  • 1 lít nước lọc, 1/2 thìa súp tương cà chua
  • 80 ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh nước mắm
  • 4 thìa nước cốt me, 1 miếng chanh tươi

1.3.2. Các bước nấu súp Tom Yum kiểu Thái

  • Sả đập dập, băm nhỏ, lá chanh thái chỉ, củ riềng và hành củ, ớt băm nhỏ. Sau đó, bạn cho nấm vào ngâm với cốc nước muối loãng trong vòng 15 phút.
  • Tách phần đầu và thân tôm, bỏ vỏ tôm. Phi thơm tỏi trong nồi dầu đã đun nóng rồi bạn cho đầu hành tôm vào xào cho vừa chín tới, cho 1 lít nước lọc và nấm hương vào. Nêm 1/2 muỗng xốt cà chua, thả sả, riềng, ớt, lá chanh vào.
    Sau đó, bạn cho nước cốt dừa cùng với nước mắm và nước me vào, khuấy đều. Cho tôm sú vào, vắt thêm nước cốt chanh vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
    Múc ra bát và trang trí theo ý thích và thong thả thưởng thức hương vị.

1.4. Lạ mắt với cách làm món Clam chowder từ thịt ngao Anh

1.4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 kg nghêu, 150 gram thịt ba chỉ (Xem cách làm thịt ba chỉ ngon, không chất bảo quản)
  • 50 gam hành tím băm nhỏ, 45 gam tỏi tây băm nhỏ
  • 30 gam cần tây cắt nhỏ, 100 gam cà rốt
  • 1/4 muỗng canh muối, 300 ml nước ngao luộc
  • 300 gram khoai tây, 400 ml sữa tươi
  • 30 gam bơ, 30 gam bột mì, 1/4 thìa hạt tiêu
  • 1/4 muỗng canh ớt bột (Xem công thức làm ớt bột ngon tại nhà)
  • 35 ml kem tươi

1.4.2. Cách làm chowder Ngao kiểu Anh chi tiết

  • Đầu tiên, bạn luộc ngao rồi tách lấy thịt, bỏ vỏ, giữ lại phần nước luộc ngao. Cho dầu vào chảo, xào nhẹ thịt xông khói với hành tây, tỏi tây và cần tây băm nhỏ.
  • Sau đó cho cà rốt với 1/4 thìa muối, 300 ml nước luộc ngao. Cho 300 gam khoai tây và 400 ml sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
    Tranh thủ đổ 30gr bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi trộn với 30gr bột mì. Cho 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa ớt bột và bơ vừa đun vào súp, khuấy đều.
    Bạn chỉ cần cho 35 ml kem sữa tươi vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định là có thể múc ra cốc để thưởng thức.

1.5. Cách nấu canh nha đam tôm thịt ngon

1.5.1. Thành phần quan trọng

  • 100 gram nha đam tươi, 1 thìa muối
  • 1 quả chanh, 100 gram mực
  • 100 gam tôm, 10 gam hỗn hợp gừng tỏi băm
  • 1/2 thìa muối, 3 thìa hạt nêm
  • 500 ml nước hầm xương, 1 thìa súp nước mắm
  • 1 cốc bột nước, 1 lòng trắng trứng

1.5.2. Cách nấu canh nha đam tôm thịt

  • Bỏ phần vỏ xanh bên ngoài của nha đam, tách lấy phần thịt và cắt hạt lựu. Hòa 1 thìa muối vào cốc nước rồi vắt 1 quả chanh và ngâm nha đam trong 30 phút để giải độc. Sau đó bạn rửa sạch lại nhiều lần với nước.
  • Cắt từng con tôm mực, tiếp theo, bạn phi thơm hỗn hợp gừng tỏi băm rồi cho tôm mực vào xào chín. Nêm 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm.
    Đun sôi 500 ml nước hầm xương với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Sau đó, bạn đổ tôm mực và nha đam vào nồi, đợi nước sôi thì cho từ từ bột năng, lòng trắng trứng vào khuấy đều.

    Tắt bếp, múc canh ra chén, rắc thêm chút tiêu cho thơm là xong.

1.6. Đổi vị với cách nấu súp lươn nấm bổ dưỡng cho bé

1.6.1. Yêu cầu vật liệu

  • 1 lít nước lọc, 400 gram xương ống.
  • 10 gam sả, 10 gam gừng, 1 củ hành tím
  • 400 gam lươn, 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu, 10 gram nấm hương
  • 50 gam giò lụa, 50 gam, 10 gam hành tím
  • 10 gam mộc nhĩ, 50 gam hạt sen.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 50 ml nước bột năng
  • 2 lòng trắng trứng

1.6.2. Quy trình nấu súp lươn nấm bổ dưỡng cho bé

    Đổ một lít nước vào nồi cùng với xương heo, sả, gừng thái chỉ, hành tím ninh trong 30 phút. Nước sôi, bạn cho lươn vào nồi luộc khoảng 10 phút. Lươn chín nhặt để riêng, bóc lấy thịt, xé sợi, bỏ da và xương thừa. Bạn để nồi nước ở lửa nhỏ để tranh thủ làm các bước khác.
  • Sau đó, bạn ướp lươn với 1/2 thìa muối và 1/2 thìa hạt tiêu trong vòng 15 phút. Trong khi đợi lươn ngấm gia vị, bạn cắt nấm đông cô, giò lụa cắt khúc. Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm hành khô rồi cho lươn và nấm hương vào xào.
  • Lọc bỏ xương heo hầm ban đầu, sau đó đổ thịt lươn với nấm đông cô, giò lụa, hạt sen tươi vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều. Tiếp theo, bạn nấu từ từ bột năng để súp sánh lại với 2 lòng trắng trứng gà.
    Nồi canh sôi mạnh, bạn tắt bếp, múc ra chén và thưởng thức.

1.7. Bí quyết nấu súp cá hồi măng tây phô mai béo ngậy cho bé vui chơi

1.7.1. Thu thập nguyên liệu của bạn

  • 150 gram cá hồi, 400 ml nước luộc gà
  • 1100 ml sữa tươi, 50 gram rau cần tây
  • 50 gam hành tây, 150 gam măng tây
  • 45 gram phô mai bò cười
  • 1/2 thìa gia vị Knorr gà tự nhiên

1.7.2. Cách nấu súp cá hồi măng tây phô mai cho bé

    Đổ sữa tươi vào bát ngâm cá hồi trong 15 phút. Ướp thịt cá với 1 thìa cafe hạt nêm Knorr gà rồi hấp 10 phút. Hấp xong dùng nĩa xé miếng cá.
  • Hành tây và cần tây, cắt khúc nhỏ, măng tây cắt khúc ngắn khoảng 4-5 cm. Cho ít dầu ăn và hỗn hợp vào nồi, đảo vài lần cho đến khi măng tây chuyển sang màu xanh đậm, nấu nước dùng gà trong 20 phút.
  • Tắt bếp, bạn đổ phô mai ra nồi, có thể dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp và đun sôi lại trong 3 phút. Sau đó bạn cho 1/2 lượng thịt cá hồi vào, nêm thêm 1 ít muối, bột nêm cho gà vừa ăn.
    Súp đã chín, bạn múc ra tô, trang trí với rau mùi, 1/2 cá hồi hấp và phô mai tươi lên trên.

2. Giới thiệu cách nấu súp thịt heo, gà, bò ngon không cưỡng lại được

2.1. Học cách làm súp Borshch từ thịt bò Nga chính thống

2.1.1. Vật liệu thiết yếu

  • 350 gram thịt bò, 1,5 lít nước
  • Trộn 150 gram bắp cải, 600 gram củ cải đường, khoai tây và cà rốt
  • 60 gram hành tây, 20 ml dầu
  • 2 thìa nước sốt cà chua, 5 gram lá nguyệt quế
  • 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu
  • 1 giá sữa chua không đường

2.1.2. Cách làm súp Borshch kiểu Nga

  • Nấu 350 gram thịt bò trong 1,5 lít nước trong 70 phút. Nước sôi, bạn vớt thịt ra để riêng.
  • Đổ dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô cắt hạt lựu. Tiếp theo, cho hỗn hợp củ cải, khoai tây, cà rốt vào cùng với bắp cải. Nêm 2 thìa nước sốt cà chua, đảo đều.
    Thả hỗn hợp rau vào nồi nước dùng ban đầu. Nêm 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu và đun trong 20-25 phút rồi cho lá nguyệt quế vào. Khi rau vừa chín tới thì cho thịt bò đã thái nhỏ vào.
    Súp chín, bạn múc ra bát ăn kèm với 1 thìa sữa chua không đường.

2.2. Mách nhỏ cách nấu súp khoai tây nhân thịt thơm ngon

2.2.1. Thành phần quan trọng

  • 400 gam khoai tây, 100 gam bột nếp
  • 100 ml nước nóng, 200 gram thịt xay
  • 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè
  • 1/2 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa dầu hào
  • 1/3 thìa hạt tiêu, 1 lít nước
  • 200 gram xương heo

2.2.2. Các bước làm súp khoai tây nhân thịt

    Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, luộc chín rồi nghiền nhỏ. Trộn khoai tây với 100 gam bột nếp để nhào sao cho được bột khoai tây đặc sệt, để bột nghỉ 20 phút.

  • Nêm vào thịt xay 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè. Tiếp theo, bạn vo thịt thành nhiều viên nhỏ. Nặn một ít bột khoai cho tròn rồi nặn, cho viên nhân vào giữa, nén chặt.
  • Cho 1 lít nước lọc vào nồi ninh với xương heo khoảng 1 tiếng rồi lọc bỏ xương. Đổ các viên khoai tây vào và nấu trong 5 phút.
    Khi canh chín, bạn múc ra chén, rắc thêm chút tiêu và ngò cho thơm.

2.3. Thêm cách nấu canh trứng gà đãi tiệc sinh nhật cho bé

2.3.1. Vật liệu chính

  • 100 gram ức gà, 100 gram bắp Mỹ băm nhỏ
  • 1 lít nước luộc gà, 20g bắp Mỹ nguyên hạt
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 1 thìa nước lọc
  • 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nghệ
  • 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • 50 ml bột mì, 2 lòng trắng trứng

2.3.2. Cách nấu súp trứng gà

    Bạn cho ức gà đã băm nhỏ vào tô trộn đều với 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê nước, 1 muỗng canh dầu hào. Chờ gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
    Trộn 1/2 thìa bột nghệ vào 100 gam bắp Mỹ đã băm nhỏ, sau đó cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước luộc gà. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè vào nồi, cho lần lượt gà vào, đảo đều.
    Sau đó, bạn đổ từng chút bột vào, khuấy đều nồi liên tục. Cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào, bắc lên bếp khoảng 5 phút là hoàn thành cách nấu súp gà ngon. Múc canh ra chén, cho hành ngò băm nhuyễn vào.

3. Bật mí cách nấu canh chay từ bí đỏ thanh đạm

Chiêu đãi thực khách bằng các món chay đã trở thành một xu hướng ăn uống mới, khá thịnh hành trong những năm gần đây. Súp bí đỏ ở đây cũng là một trong những ý tưởng thú vị cho những “fan cứng” của ẩm thực chay.

3.1. Vật liệu cần thiết

  • 50 gam cần tây, 10 gam mùi tây
  • 10 gram lá cỏ xạ hương tươi
  • 100 gram hành tây, 100 ml nước luộc rau
  • 1 quả bí xanh, 80 ml sữa tươi
  • 5 gam bơ

3.2. Cách nấu súp chay từ bí đỏ cơ bản

  • Cần tây, mùi tây bạn cắt thành từng khúc nhỏ, lá húng tây cắt đôi, hành tây cắt thành từng lát mỏng. Cắt 1 lát bí ở cuối thân và dốc đầu bí xuống dưới, sau đó khoét ở đáy một lỗ hình vuông nhỏ,
  • Sau đó, bạn nạo sạch ruột và loại bỏ. Nhồi các nguyên liệu vừa cắt vào quả bí. Nướng bí ở 250 độ C trong 30 phút cho thơm. Sau khi nướng, đợi nguội, bạn thái miếng bí, múc rau củ ra đĩa.
  • Tiếp theo, nạo hết phần bí đao để nấu canh, cho 5 gam bơ vào nồi đun chảy, sau đó cho phần bí đao đã xay vào 100 ml nước luộc rau, nêm 1/3 thìa cà phê muối.
  • Khi súp đạt độ sánh hơi sền sệt thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi bắc lên bếp nấu lại, trộn đều với 80 ml sữa tươi.
    Cho súp ra bát và trang trí với một ít lá húng tây cắt nhỏ và một ít bơ sữa tùy ý.

4. Lợi ích sức khỏe của việc ăn súp

Thói quen dùng súp khi còn nóng sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng cảm hiệu quả. Nó có tác dụng giữ ẩm cho mũi, giảm dịch nhầy xoang, chống mất nước, làm dịu cơn đau họng. Hầu hết các món súp đều giúp tăng cường miễn dịch và bổ sung chất điện giải sau khi đổ mồ hôi khi tập luyện. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Penn State, những người ăn sáng với súp tiêu thụ ít hơn 20% calo vào bữa trưa so với khi họ ăn không có súp.

Việc sử dụng các loại nước detox như nước hoa quả, nước chanh hay mật ong,… ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe, vì điều này khiến cơ thể bạn không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Do đó, phương pháp detox bằng súp sẽ là lựa chọn an toàn hơn để giảm cân.

Như vậy, ngoài món ăn ngon, bạn có thể áp dụng các cách nấu canh trên vào thực đơn món ngon mỗi ngày để có một thể trạng khỏe mạnh. Đặc biệt là các cô gái văn phòng và các bà mẹ sau sinh nếu đang thực hiện kế hoạch giảm cân 3, 5 ngày thì chị em chỉ cần 3 bát canh cho 3 bữa ăn chính. Đồng thời, đừng quên cung cấp đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để tăng cường đào thải độc tố bên trong cơ thể.

Bảo Tiên tổng hợp

【#4】Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#5】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Vịt Xiêm Giả Cầy Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#6】Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Dễ Làm

Hiện nay con người với sự đa dạng về chế biến và sự khéo léo của mình đã có thể chế biến được những món ăn ngon từ những nguyên liệu chay đơn giản thành những món ăn cực kì ngon và đắt đỏ nếu như bạn ăn ở một nhà hàng sang trọng. Món ăn chay không những ngon mà nó còn rất có ích trong hệ tiêu hóa là sức khỏe của bạn trước những căn bệnh thường gặp như tim mạch.

Cách nấu món chay đơn giản

Cách nấu món chay đơn giản: Sushi chay

Sushi hay còn được gọi là món cơm cuộn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng khi vào Việt Nam, nó được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau, nhất là món sushi chay. Giống như cơm cuộn khác, Sushi chay cũng được là từ cơm nếp nhưng nhân chủ yếu làm từ các loại rau, củ hay trái cây, nên món món ăn này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ chất sơ cần thiết tốt cho sức khỏe.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu phụ cuộn lá lốt

Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất sơ, giúp người mọi người phòng ngừa bệnh sơ vừa động mạch rất tốt, lại có thể giải nhiệt cho cơ thể nên mọi người có thể ăn đậu phụ thường xuyên. Để thay đổi món ăn, không bị ngán, bạn có thể đánh nhuyến đậu phụ, trộn đều với mục nhĩ (nấm mèo), nấm hương hay nấm rơm băm nhuyễn rồi cuộn bằng lá lốt, chiên vàng đều. Đây sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn, bởi: đậu phụ giàu chất dinh dưỡng, nấm hương thơm ngọt tự nhiên cùng với lá lốt có mùi thơm mang tính ấm hòa quyện vào với nhau làm bạn không thể từ chối món ăn này được.

Cách nấu món chay đơn giản với canh khổ qua: khổ qua có tính mát, thích hợp ăn khi thời tiết nóng bức. Để cơ thể không phải xử lý quá nhiều chất béo, bạn có thể nấu canh khổ qua chay để giúp cơ thể giảm cân nhanh và món canh này cũng khá dễ ăn, không quá đắng.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu hũ khìa: bạn có thể nấu món đậu hũ khìa với một vài loại nấm để tạo vị ngọt, hương thơm thanh mát, vị béo cho món ăn. Đây sẽ là một món ăn chay đầy hấp dẫn và ngon cho mọi người thưởng thức trong dịp rằm tháng 7 âm lịch.

Ngoài một số món chay kể trên, bạn có thể nấu món chay đơn giản bằng cách làm nem chay và đậu hũ kho cà tím cùng với một số loại nấm, đây đều là những món ăn ngon, dễ làm, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân thành công.

【#7】Học Cách Nấu Ăn Đơn Giản

Một thanh niên đọc nhiều blog của chị và đều cảm thấy a cũng đơn giản đó làm theo thì có thể thành công đó nhỉ cơ mà em không khéo tay trong nấu ăn nên bình thường nấu cũng chả ngon nên thôi đọc để đấy cho thỏa mãn còn chả nấu nữa. Món ngon mỗi ngày chia sẻ bí kíp nấu các món ăn ngon để có bữa cơm cuối tuần tuyệt với nhất cùng với gia đình nấu ăn ngon đơn giản và dễ dàng với bạn.

Lưu Trữ Cách Nấu Những Món ăn đơn Giản Dinh Dưỡng Cho Người Mới Học

Em là du học sinh 2 năm rồi nhưng giờ lên đại học không còn ở host nũa nên cũng phải tự nấu ăn.

Học cách nấu ăn đơn giản. Những tuyệt kỹ giúp chị em cách chế biến làm những món ăn ngon đẹp mắt cho gia đình người thân. Cách làm mũ giấy hình con thú cực yêu cho bé. Hoa vải nhồi bông khá lạ mắt và dễ thương cách làm rất giản đơn bạn sẽ nhanh chóng có được một bình hoa vải tươi tắn trang trí cửa sổ thêm sinh động.

Bữa cơm gia đình hàng ngày tuy đơn giản nhưng đem lại cho người thân yêu đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và luôn cảm thấy ngon miệng. Và chia sẻ những địa điểm ăn uống ngon và hấp dẫn. Nấu ăn là một nghệ thuật đòi hỏi sự khéo léo nhạy cảm cảm quan đặc biệt một chút sành ăn nếu thiếu đi những thứ trời phú cho đó thì chỉ sự chăm chỉ thôi chưa chắc đã thành công dù là món ăn đơn giản nhất.

Món ăn Buổi Tối

Cách Nấu Bún Chay đơn Giản Và Ngon Miệng Cho Rằm Tháng Giêng

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Dê Ngon Tại Nhà Mà Không Hôi

Canh đậu Phụ Nấu Trứng

Tổng Hợp Các Cách Nấu ăn đơn Giản Cho Sinh Viên Với Những Món Dễ Làm

Những Cách đơn Giản để Nấu Canh Ngon Từ Rau Mồng Tơi

【#8】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Miến Măng Gà Món Ngon Mỗi Ngày

Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

【#9】Hướng Dẫn Cách Nấu Ăn Món Lẩu Đuôi Bò Món Ngon Mỗi Ngày

Đây là chuỗi video hướng dẫn nấu ăn ngon mỗi ngày của website chúng tôi Chúng tôi tổng hợp những video dạy nấu ăn để giúp bạn có thể nấu những món ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.

Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

huongdancachnauanngon,nấu ăn,món ngon cuối tuần,mon ngon cuoi tuan,các món ăn ngon,món ngon,mon ngon ngay tet,món ngon dễ làm,các món ăn ngon dễ làm,món ăn ngon,nấu ăn ngon,hướng dẫn nấu ăn,món ngon mỗi ngày.

Xin chân thành cảm ơn.

【#10】200 Món Ăn Chay Ngon Dễ Làm, Cách Nấu Từ Đơn Giản Đến Đãi Tiệc

Hiện nay xu hướng ăn chay càng trở nên thịnh hành với mọi lứa tuổi. Các món ăn chay ngon, đơn giản, dễ làm để ăn mỗi ngày có lượt tìm kiếm khá cao. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu 200 món chay như các món mặn, canh chay từ thông dụng cho đến đãi tiệc. Hy vọng nó sẽ làm phong phú thực đơn ăn đồ chay của bạn cũng như gia đình hơn!

Tại sao nhiều người thích các món ăn chay?

Ăn chay là một chế độ ăn uống chỉ bao gồm những thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật hoàn toàn không sử dụng thực phẩm có nguồn gốc động vật như thịt, cá, hải sản. Thế nhưng nó lại rất thu hút với nhiều lứa tuổi, số người ăn chay ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là trong 2 ngày mùng 1 và ngày rằm (âm lịch) hàng tháng. Vậy tại sao có nhiều người thích ăn chay như vậy? Việc ăn chay mang lại nhiều lợi ích như thế nào?

Món ăn chay phù hợp với cấu tạo cơ thể con người

Về cấu tạo răng: Răng của con người được cấu tạo khá giống với các loài ăn thảo mộc (trâu, bò, hươu,..) để nghiền nát thức ăn, nhai theo cử động chiều ngang và qua lại. Còn động vật ăn thịt chủ yếu răng nanh để xé thức ăn. Chúng ta có 1, 2 chiếc răng nanh nhưng cũng không chỉ dùng răng nanh để xé và nuốt thức ăn được.

Cấu tạo bàn tay: Tay con người nhỏ bé chỉ có thể nhặt, hái rau, bóc vỏ, động vật ăn thịt thì có móng vuốt để vồ và xé thịt. Như vậy đủ thấy sự khác nhau rồi đúng không?

Ăn chay giúp tăng cường sức khỏe, giảm bệnh tật, kéo dài tuổi thọ

Một số người từ chối các món ăn chay vì nghĩ nó không cung cấp đủ protein cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể so sánh, trong 100g thịt bò chứa 20g protein; 100g phomat chứa 25g và 100g đậu nành chứa đến 34g protein. Như vậy bạn cũng có thể nhận thấy đồ ăn chay vẫn có đủ các chất dinh dưỡng mà thực phẩm từ động vật mang lại, thậm chí còn cao hơn.

Đồ ăn chay không có chứa nhiều chất bảo bảo như thịt động vật vì thế, tỉ lệ mắc bệnh của người ăn chay rất thấp. Nó sẽ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng lại còn kéo dài tuổi thọ, tránh bệnh tật.

Khi ăn đồ chay sẽ giúp tâm tính hiền hòa, vui vẻ

Tại sao việc ăn chay giúp tính tình hiền hòa, tâm thanh tịnh hơn? Vốn dĩ thực vật, các loại rau củ quả chúng ta ăn hàng ngày đều hiền hòa, ôn dịu, không làm hại đến sức khỏe của ta. Còn các loại thịt từ động vật nếu muốn ăn sẽ phải giết chúng, gây đổ máu. Đó là sát sinh, thể hiện sự tàn nhẫn thì làm sao tâm thanh tịnh, tính hiền hòa được. Cho nên lợi ích của ở đây mang nhiều ý nghĩa duy tâm hơn.

Ăn đồ chay như thế nào để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng?

Người ta cứ lo ăn chay sẽ bị thiếu hụt nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đó chỉ là khi bạn không biết cân bằng các thực phẩm và bổ sung đủ các loại dinh dưỡng. Ăn chay bạn vẫn có thể bổ sung chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Đây là 3 nhóm chất quan trọng với cơ thể.

  • Chất đạm: Bạn có thể bổ sung nguồn chất đạm cần thiết cho cơ thể thông qua: Bánh mì với đậu lăng, sanwich với bơ và hạt dẻ, cơm nếp với đỗ, cháo đậu xanh. Không nên sử dụng nhiều thịt chay chế biến sẵn vì món ăn chay này có chứa phụ gia, muối và đậu nành biến đổi gen. Trong khi đó đậu nành biến đổi gen có thể dẫn đến tổn thương của thận, gan, tinh hoàn, máu, DNA.
  • Tinh bột: Trong đồ chay chứa tinh bột nên ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate như: bánh mì, cơm, khoai tây, các loại ngũ cốc và các loại đậu, rau củ, đậu nành. Nên ăn nhiều rau và trái cây. Các loại rau trái nhiều màu sắc sẽ cung cấp nguồn vitamin A, C, E, selenium và lycopene.
  • Vitamin và khoáng chất: Người ăn chay thường bị thiếu vitamin B12 vì nó có nhiều trong thịt. Tuy nhiên cũng có một số thực phẩm chứa B12 như: men bia, rau giàu protein, sữa đậu nành, bột ngũ cốc,.. Khoáng chất cần bổ sung như canxi (các chế phẩm từ đậu nành, rau lá xanh, bánh mì, cam và quả mơ), sắt (bột ngũ cốc, rau màu xanh, các loại hạt), kẽm (đậu, đỗ, vừng, lạc),..

Cách nấu các món ăn chay thông dụng

Cách nấu các món ăn chay mỗi ngày

Để nấu các món chay ngon dễ làm trong bữa ăn hàng ngày của bạn. Ưu tiên trước nhất đó sự nhanh chóng, tiện lợi nhưng vẫn đảm bảo độ ngon. Đặc biệt, các món chay thông dụng luôn giữ ở trạng thái ấm nóng khi dùng sẽ là đề xuất lý tưởng cho bạn khởi đầu ngày mới với tinh thần khỏe khoắn và tỉnh táo.

Các món ăn chay trong bữa ăn gia đình nên thay đổi món mỗi ngày giúp thực đơn đa dạng hơn. Nếu là một người chuyên ăn chay thì nên hạn chế ăn đồ chiên xào vì nó không tốt cho sức khỏe. Các món chay đơn giản, dễ làm các bạn có thể tham khảo phần 200 món ăn chay ở phần tiếp theo!

Cách nấu các món ăn chay tháng 7

Đối với các món ăn chay tháng 7 không khác bình thường là mấy. Thường thì gia chủ ăn như thế nào sẽ cúng như thế ấy. Tuy nhiên những đồ chay cúng không thể thiếu là xôi (xôi ngũ sắc, xôi lạc, xôi đậu xanh); cháo trắng; bao gồm các món mặn (đậu sốt, sườn sụn chay rán, mề chay xào thập cẩm); món canh chay (canh chua dọc mùng); chè long nhãn hạt sen;….

Các món ăn nên nấu mềm vì đây là lễ cúng xá tội vong nhân, cho các cô hồn ăn mà các linh hồn mang tội lỗi thường có cái cổ họng bé xíu.

Cách nấu các món ăn chay đãi tiệc

Đối với món chay đãi tiệc sẽ cầu kỳ về hình thức, trông sẽ phải bắt mắt hơn. Đồng nghĩa với nó là sử dụng nhiều món chiên xào. Tùy vào số lượng người mà có cách bày trí hay sắp xếp món ăn chay phù hợp. Tuy nhiên đối với tiệc chay thì sẽ đặt nhà hàng hoặc thuê người nấu.

200 món ăn chay ngon, đơn giản dễ làm

Các Lưu ý:món ăn chay kể trên đều được hướng dẫn cụ thể cách làm, khi muốn nấu món nào các bạn chỉ cần tìm trên youtube hoặc google sẽ được chỉ dẫn cụ thể.

Nguồn: chúng tôi