Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Mang Giá Trị Dinh Dưỡng Dồi Dào

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Tập Ăn Dặm Từ Thịt Ếch Và Cải Thìa
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Chuẩn Nhất
  • Bé Ăn Dặm Thêm Ngon Với Cách Làm Cháo Ếch Bí Đỏ Ngon Nhất
  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Kiểu
  • Nguyên liệu cần có để nấu món cháo ếch đậu xanh

    Cách nấu cháo ếch đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cho bé

    Bước 1: Sơ chế thịt ếch

    Ếch sau khi đã làm sạch, loại bỏ hết phần nội tạng thì bạn lọc lấy phần thịt của nó và dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn. Lọc xong, bạn ướp thịt ếch cùng với một chút gia vị trong khoảng 20 phút cho ngấm.

    Bước 2: Chuẩn bị gạo để nấu cháo

    Bạn trộn gạo tẻ với gạo nếp vào chung, vo sạch với nước, để ráo rồi rang qua trong chảo. Bạn rang gạo cho tới khi gao bắt đầu chuyển sang màu vàng tươi và dậy mùi thơm đặc trưng là được.

    Bước 3: Nấu cháo ếch đậu xanh

    Bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa đủ rồi đun sôi trên bếp ở mức lửa to. Khi sôi, bạn nhớ dùng muôi vớt bỏ phần bọt nổi trên mặt. Sau đó, bạn hạ lửa xuống, ninh cháo cho đến khi nhừ thì thôi. Lưu ý là cháo càng nhừ thì món cháo ếch sẽ càng thêm ngon hơn đấy.

    Bước 4: Xào thịt ếch

    Bạn bắc một chiếc chảo sạch lên bếp, thêm chút dầu rồi phi thơm hành khô đã băm nhỏ. Sau đó, bạn cho thịt ếch vào xào qua cho đến khi chín, thơm.

    Bước 5: Hoàn thiện nồi cháo ếch đậu xanh

    Khi cháo gần nhừ rồi thì bạn thêm thịt ếch vào, ninh khoảng 3 – 5 phút nữa thì nêm nếp lại gia vị rồi tắt bếp.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo ếch đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng không kém gì các món cháo khác rồi đấy. Với dưỡng chất dồi dào như chất béo, protein, canxi, natri, kali, magie, vitamin A, B, D, E… thì món cháo này thực sự xứng đáng có mặt trong thực đơn ăn dặm hằng ngày dành cho con yêu của bạn. Ngoài ra, thịt ếch còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể bé luôn mát mẻ và tăng cường sức đề kháng nữa đấy. Thật tuyệt vời phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Cực Kì Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Thơm Ngon Cuối Tuần
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Om Măng Chống Ngán
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Mát
  • 2 Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cực Giàu Vitamin Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Món Ăn Từ Ếch Cho Bà Bầu Giúp An Thai, Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Top 2 Cách Nấu Cháo Ếch Cà Rốt Cực Giàu Vitamin A Cho Bé Trên 7 Tháng Ăn Dặm
  • Mẹ Có Biết Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng Nhất Không?
  • 3 Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ếch đậu xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g gạo, 20g đậu xanh, 50g thịt ếch, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau. # Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé Cháo thịt ếch đậu xanh là món cháo ăn dặm cho bé 6…

    2 Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé ăn dặm: Để tiến hành nấu cháo ếch đậu xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g gạo, 20g đậu xanh, 50g thịt ếch, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau.

    # Cách nấu cháo ếch đậu xanh cực giàu Vitamin cho bé

    Cháo thịt ếch đậu xanh là món cháo ăn dặm cho bé 6 tháng đến 8 tháng tuổi đều phừ hợp. Để tiến hành nấu cháo ếch đậu xanh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm 30g gạo, 20g đậu xanh, 50g thịt ếch, 10ml dầu ăn, 300ml nước lọc. Sau đó bạn thực hiện nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau.

  • + Bước 1: Rửa sạch gạo, để khô. Rửa sạch đậu xanh, để khô.
  • + Bước 2: Trộn gạo và đậu xanh rồi nấu thành cháo. Trong lúc chờ cháo sôi chúng ta sẽ đi chế biến thịt ếch.
  • + Bước 3: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan.
  • + Bước 4: Cháo chín thì cho thịt ếch vào, đun sôi trở lại khoảng 10 phút thì láy ra cho bé dùng được.
  • # Cách nấu cháo ếch đậu xanh cho bé công thức thứ 2

    Đậu xanh có chứa hàm lượng vitamin C, E tăng hệ miễn dịch ở trẻ. Có lượng vitamin A dồi dào giúp cho bé có đôi mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Là nguồn cung cấp canxi và sắt hiệu quả, giúp cho hệ xương của bé được phát triển khỏe mạnh, phòng chống nguy cơ thiếu máu ở trẻ. Chính vì vậy món cháo ếch đậu xanh là một sự lựa chọn hoàn hảo của mẹ để bổ sung chất dinh dưỡng cho con. Với công thức món cháo ếch đậu xanh thứ 2 này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm Thịt ếch 100g, gạo tẻ 100g, gạo nếp 50g, đậu xanh 50g, hành khô 2 nhánh, gia vị dầu ăn, nước mắm. Sau đó thực hiện cách nấu cháo ếch cho bé với đậu xanh theo các bước như sau.

    • + Bước 1: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
    • + Bước 2: Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng, chỉ lấy thịt. Sau đó cắt thành khúc vừa miếng ăn. Ướp gia vị trước khoảng 15-20 phút cho thấm vị.
    • + Bước 3: Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm.
    • + Bước 4: Cho nước và đậu xanh vào nấu cháo chung. Lưu ý khi cháo sôi nhớ dùng thìa hớt bớt phần bọt ở trên, hầm càng nhừ thì món cháo ếch càng ngon.
    • + Bước 5: Bắc chảo dầu rồi xào qua hành với thịt ếch cho thơm. Đến khi cháo gần chín cho thịt ếch vào khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Mau Lớn, Phát Triển Vượt Trội
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đậm Đà Đầy Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Món Lẩu Ếch Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Các Mẹ Nên Biết
  • 5 Công Thức Nấu Cháo Ếch Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Mẹ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Cháo Thịt Ếch Không?
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Bằng Nồi Ấp Suất Không Bị Trào Cực Ngon
  • Cháo cho bé ăn dặm được rất nhiều cha mẹ lựa chọn với mong muốn sẽ giúp trẻ bổ sung đầy đủ , tăng cân nhanh và khỏe mạnh. Thực hiện nấu cháo ếch đậu xanh bí đỏ có hương vị đậm đà, thơm ngon, kích thích vị giác của trẻ cũng vô cùng đơn giản .

    Thành phần dinh dưỡng có trong thịt ếch rất đa dạng và phong phú như: canxi, đường, phốt pho, chất béo, vitamin A,B,D,E, natri, canxi… Đây đều là những chất rất cần thiết đối với trẻ, đặc biệt là trẻ bị suy dinh dưỡng, thấp còi. Theo Đông y, thịt ếch là thực phẩm có tính hàn, vị ngọt, không độc, mang tác dụng bổ dưỡng, chữa cam tích trẻ em giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, ăn ngon, ngủ tốt để tăng cân.

    Không chỉ tốt cho trẻ, thịt ếch còn là món ăn rất hữu dụng đối với người vừa ốm dậy, giúp giải độc, thanh nhiệt, hấp thụ các chất dinh dưỡng tốt hơn.

    Hướng dẫn sơ chế thịt ếch đúng cách trước khi nấu cháo ếch bí đỏ đậu xanh

    – Tại phần xương sống: Không nên dùng, vì đây là phần cơ thể có chứa chất gây tê, không tốt cho sức khỏe khi ăn.

    – Ruột: Tốt nhất nên loại bỏ trước khi chế biến vì bộ phận này tương đối bẩn.

    – Đường gân chỉ trên đùi ếch: Loại bỏ đường gân chỉ này vì trong các đường mạch máu hay gân cơ đều có ấu trùng ký sinh hết sức nguy hiểm.

    – Sau khi đã loại bỏ xong những bộ phận trên ếch thì chặt thịt ếch thành từng miếng nhỏ vừa đủ ăn rồi rửa sạch.

    Cách nấu cháo ếch bí đỏ đậu xanh cho bé

    Công dụng chính của món cháo ếch đậu xanh bí đỏ dành cho bé là giúp cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ ngăn ngừa chứng táo bỏ, giúp trẻ có đôi mắt sáng, tăng cân khỏe mạnh.

    Nguyên liệu nấu cháo ếch bí đỏ đậu xanh:

    – 100g thịt ếch đã sơ chế

    – Gia vị: Dầu ăn, nước mắm

    Cách nấu cháo ếch đậu xanh bí đỏ:

    – Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Thịt ếch lọc lấy thịt, ướp gia vị trong 15-20 phút cho thấm.

    – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, hấp lên và nghiền mịn.

    – Đậu xanh ngâm trong nước khoảng 1 giờ rồi vớt ra rửa sạch.

    – Trộn lẫn cùng gạo nếp, gạo tẻ rồi vo sạch. Cho gạo lên chảo rang qua để gạo có mùi thơm, màu vàng.

    – Cho nước, gạo, đậu xanh vào nồi chung để nấu cháo. Đến khi cháo sôi thì hớt phần bọt phía trên.

    – Thịt ếch xào thơm cùng hành. Đến khi cháo gần chín thì cho bí đỏ, thịt ếch vào đun tiếp trong khoảng 3-5 phút, nêm nếm gia vị vừa đủ rồi múc ra bát, cho trẻ ăn lúc còn ấm nóng.

    Chú ý khi cho trẻ ăn cháo ếch đậu xanh bí đỏ

    – Trẻ khoảng 10 tháng tuổi mới ăn được cháo thịt ếch. Muốn bé dễ nuốt hơn có thể xay qua cháo.

    – Khi trẻ được khoảng 12 tháng tuổi thì có thể ăn được gia vị, cháo nguyên hạt cùng thịt ếch.

    – Khi sơ chế thịt ếch, chỉ nên lấy thịt ở 2 đùi để nấu cháo, tránh trẻ bị hóc xương.

    – Sơ chế thịt ếch thật sạch để tránh giun sán cho trẻ.

    Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm Chống Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Vừa Thổi Vừa Ăn Với Cách Làm Cháo Ếch Cay Cay Ngon Nhất
  • Cháo Ếch Cay Cay Tròn Vị Ngày Đông
  • Món Ngon Miền Tây: Rắn Nấu Cháo Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Bột Chùm Ngây Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cháo Thịt Bò Rau Dền Đỏ Cho Bé Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Chỉ có người miền sông nước mới tận hưởng được món quà hào phóng của thiên nhiên miền sông nước ban cho như tôm, cua, rùa, rắn, nghêu, sò, ốc, hến…

    Trong các đặc sản đó, rắn là món ăn nhiều bổ dưỡng, là loại thuốc quí chữa được nhiều bệnh như tim mạch, thấp khớp… Rắn Lục và rắn Trung (loài rắn có hai đầu) hỗ trợ trị u bướu, ung thư rất hiệu quả…

    Thịt rắn là món ăn đặc sản vùng sông nước

    Rắn tuy là món ăn quý hiếm, hiện được xuất khẩu và giá thành tính bằng USD (Trại rắn Đồng Tâm của Tiền Giang là trại rắn lớn nhất nhì Đông Nam Á, nơi xuất khẩu lượng nọc rắn lớn, bào chế nhiều loại thuốc và rượu bổ từ rắn, nơi chữa trị người bị rắn cắn thành công nhất) nhưng ở miệt đồng bằng, người nông dân muốn ăn rắn thì tìm bắt cũng tương đối dễ dàng. Chỉ cần một cái lưới bén giăng ngang con rạch nhỏ, cắm cây cần câu (có móc con trùn hổ trộn cám rang) dưới mé kinh, hay đặt lờ gần miệng cống của cái ao sau nhà cũng có thể bắt được một chú rắn Ri cá mập ú, một chị Ri dông hay Bông súng no tròn. Còn mấy chàng Hổ đất, Hổ mây, Hổ hành hay Hổ ngựa là loại rắn độc thì khó bắt hơn, nhưng những người có chút ít “tay nghề” vẫn bắt được như thường.

    Khi làm rắn, điều đầu tiên là phải cắt đầu và chôn sâu dưới đất kẻo gà bươi hoặc trẻ nhỏ lấy chơi đùa, chẳng may nọc rắn dính vào chỗ đứt tay có thể gây chết người như chơi. Muốn uống huyết rắn trị thấp khớp thì pha vào chút rượu trắng, quậy đều và uống sống. Thân rắn phải cạo sạch lớp vẩy ngoài bằng cách trụng nước sôi hoặc hơ lửa.

    Những món ăn làm từ rắn có thể chia làm hai nhóm: món khô và món nước.

     Món khô như

    Món ngon – rắn xào lá cách

    – Rắn xào lá cách: Thân rắn bằm nhuyễn rồi ướp tiêu, tỏi, đường, bột ngọt. Xào thịt chín mềm, lá cách non xắt nhuyễn bỏ vào đảo cho thơm thịt rồi nhắc xuống, ăn với bánh tráng dừa nướng giòn.

    – Rắn nướng trui: Bắt được con rắn trên đồng, không có gia vị người ta trui con rắn trong lửa rơm, cạo cho tróc vẩy ngoài rồi nướng cho đến khi mỡ rắn chảy xèo xèo, da vàng hượm, nứt nẻ lộ ra lớp thịt trắng nõn, thơm lừng, hơi nóng còn bay nghi ngút, bẻ chia mỗi người một khúc chấm muối tiêu mà ăn, ngon không thua gì cá lóc nướng trui. Nếu rắn nướng tại nhà thì cách làm bài bản hơn. Rắn được giần xương (dùng bề lưng của dao mà giần) thật mềm, ướp đầy đủ gia vị rồi nướng, nướng trên than đượm, thỉnh thoảng rưới thêm mỡ, hành như nướng cá cho đến khi vàng, chín là được. Món nầy ăn với bánh tráng cuộn rau sống.

    Món cháo rắn đậu xanh là món ăn nhiều đạm, nhiều dinh dưỡng

    Món nước có rắn nấu cháo đậu xanh là “ấn tượng” hơn cả. Thân rắn làm sạch chặt khúc, bỏ vào nồi cháo đậu xanh đang sôi sùng sục, cháo nhừ thì thịt rắn cũng vừa mềm, vớt thịt ra để nguội, nêm nếm nồi cháo cho ngon ngọt rồi xé nhỏ thịt rắn, chấy với hành tỏi thật thơm đổ trở lại nồi cháo, riu riu lửa cho cháo luôn giữ độ nóng vừa phải. Nếu thích ăn béo thì vắt thêm nước cốt dừa. Vị cháo béo ngậy nhờ đậu xanh và nước cốt dừa, da rắn giòn giòn, thơm phức, thịt rắn ngọt hơn thịt gà, mùi gừng, mùi tiêu bốc lên nồng nàn. Người ăn phải chịu khó đi múc cháo còn nóng hừng hực trên nồi mới đảm bảo được độ nóng sốt. Người bị cảm cúm ăn chén cháo rắn đậu xanh, mồ hôi nhễ nhại, có khi khỏi cần dùng thuốc cũng hết bệnh.

    Rắn Ri cá, Bông súng hầm với măng mạnh tông hoặc đu đủ cũng rất hấp dẫn. Đu đủ hầm với rắn làm cho thịt mau mềm, miếng đu đủ ngọt lịm. Món hầm đặc biệt này vừa ngon miệng vừa có độ đạm cao, nhiều dinh dưỡng.

    Thức ăn về rắn còn “biến tấu” nhiều món khác nữa như phơi khô, nấu cà ri, xào hành, xào sả ớt… Mỗi món có một mùi vị khác nhau nhưng cánh đàn ông không nên quên hũ rượu rắn vì đó là món thuốc hay, thuốc quý nên uống một ly “mắt trầu” trước mỗi bữa ăn để bồi bổ khí huyết, còn phụ nữ chẳng may bị bệnh hiểm thì nhờ người bắt cho được 7 loại rắn (trong đó phải có rắn Lục) đốt thành than hoặc ngâm rượu, uống thường xuyên sẽ thấy giảm bệnh rất nhiều.

    Rượu rắn là thức uống bồi bổ sức khoẻ

    Ăn thịt rắn! Uống rượu rắn! Nghe qua, người yếu bóng vía le lưỡi, lắc đầu, sợ hãi con vật nhỏ nhoi mà mang trong mình chất độc giết người nhưng thật ra chất nọc của nó, thân xác của nó đã phục vụ cho con người rất nhiều trong việc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể.

    Tác giả KIM QUYÊN – NXB Văn hoá văn nghệ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị
  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Trứng Vịt Bắc Thảo Thịt Bằm “Bổ Dưỡng” Lạ Miệng
  • Ghim Ngay 7 Quán Cháo Vịt Tại Đà Nẵng Được Lòng Thực Khách Nhất
  • Những Điều Mẹ Cần Biết Khi Nấu Cháo Vịt Cho Bé Ăn Dặm
  • 【8/2021】Hướng Dẫn Nấu Món Cháo Vi Cá Mập – Ngon Mê Ly【Xem 616,671】
  • Cháo Vi Cá Mập Cho Bé
  • Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon từ thịt bò đơn giản nhưng rất bổ dưỡng sẽ được Thế Giới Bò Sạch gợi ý trong bài viết này. Mời bạn cùng tham khảo.

     

    Cháo thịt bò đậu xanh từ lâu đã được xem là một món ăn rất giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều chất sắt và protein từ thịt cùng với đậu xanh giúp thanh nhiệt cơ thể. Vị ngọt của thịt bò và bùi bùi của đậu xanh cùng hòa quyện tạo nên mùi thơm rất đặc trưng. Món ăn này thường xuyên được các bà nội trợ chế biến trong gia đình.

    Nguyên liệu cần để chế biến món cháo thịt bò đậu xanh

    Thời tiết ngày càng oi bức, nóng nực khiến nhiều người có cảm giác mệt mỏi, uể oải kéo theo sự ảnh hưởng đến vị giác, ăn uống không ngon miệng. Và món cháo thịt bò đậu xanh là món ăn cần thiết nhất giúp giải nhiệt và xua tan đi cái nóng ấy.

     

     

    Nguyên liệu cần có

     

    Thế Giới Bò Sạch sẽ chia sẻ cách nấu cháo thịt bò đậu xanh chỉ với 4 bước đơn giản với nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

     

    + 50g gạo tẻ

    + 50g đậu xanh

    + 100g thịt bò

    + Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

    + Hành lá

     

    Cách chọn nguyên liệu thơm ngon

     

    Một món ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào cách nêm nếm gia vị cho phù hợp mà phần lớn được chú trọng ở khâu lựa chọn thực phẩm. Có như thế mới cảm nhận được hết vị đậm đà của món ăn.

     

     

    Thịt bò nên chọn loại thịt tươi, có màu đỏ hồng, thịt chắc và không bị ôi thiu. Không nên sử dụng thịt đông lạnh vì chưa rõ ngày sản xuất và không còn được tươi.

     

    Đậu xanh nên chọn hạt nhỏ, ruột vàng, khi nấu sẽ ngon và thơm hơn.

    Cách nấu cháo thịt bò đậu xanh ngon chỉ với 4 bước đơn giản

     

     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

     

     

    + Thịt bò mang đi rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành lát mỏng. Tiến hành băm nhỏ hoặc cho vào máy xay và xay nhuyễn.

    + Đem rửa đậu xanh rồi vã đãi sạch, nhặt bỏ hết những hạt bị sâu bọ, mọt, mốc, những hạt lép nổi lên trên mặt nước… 

    + Tiếp theo vo sạch gạo lẫn đậu xanh đã cà vỏ rồi đem ngâm hỗn hợp tròn 1 đến 2 giờ. Điều này giúp đậu xanh và gạo nở đều ra và nấu nhanh chín hơn.

     

    Bước 2: Ướp gia vị 

     

    + Cho thịt bò vào chén, cho các loại gia vị: ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe đen, ½ thìa cafe hạt hêm, ½ thìa cafe bột ngọt và trộn đều hỗn hợp. 

    + Có thể mang bao tay nilon trộn đều cho hỗn hợp thấm đều gia vị. Ướp thịt từ 15-20 phút.

     

     

    Bước 3: Nấu cháo

     

    Cho gạo tẻ vào một chiếc nồi, thêm nước vào nồi với tỉ lệ 1 gạo: 10 nước rồi đun sôi. Đến khi nồi cháo sôi thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong vòng 20 phút để cháo mềm ra. Hoặc bạn có thể nấu cháo trong nồi áp suất để cháo nhanh nhừ hơn.

     

    Sau đó bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, khuấy đều cho thịt bò tan ra rồi tiếp tục ninh trong 15 phút. 

     

    Bước 4: Trình bày món ăn

     

    Khi cháo đã chín nhừ, múc cháo ra bát, rắc một ít hành, thêm một chút tiêu rồi thưởng thức món ăn tuyệt vời này thôi.

     

     

    Cách làm món hoa thiên lý xào thịt bò NGON KHÓ CƯỠNG

     

     

    Nguồn: Thế Giới Bò Sạch

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Cháo Trắng Lá Dứa: Món Ăn Đơn Giản, Thanh Đạm Của Người Sài Gòn
  • Cách Nấu Cháo Tiều Chuẩn Vị Người Hoa
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Ngô Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Hé Lộ Cách Nấu Cháo Sườn Đài Loan, Cách Nấu Cháo Sườn Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Sườn Ngô – Gan Xào: Đậm Đà Hương Vị Chỉ Nhờ 5 Bước Cơ Bản
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Các Mẹ Nên Biết

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Công Thức Nấu Cháo Ếch Ăn Dặm Cho Bé Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm Từ 6
  • Mẹ Mang Thai 3 Tháng Đầu Có Ăn Được Cháo Thịt Ếch Không?
  • Bí Quyết Nấu Cháo Ếch Bằng Nồi Ấp Suất Không Bị Trào Cực Ngon
  • Cách Làm Cháo Ếch Hầm Cà Rốt Đầy Đủ Dinh Dưỡng Và Phù Hợp Khẩu Vị Trẻ Nhỏ
    • + Bước 1: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn
    • + Bước 2: Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng, chỉ lấy thịt. Sau đó cắt thành khúc vừa miếng ăn. Ướp gia vị trước khoảng 15-20 phút cho thấm vị.
    • + Bước 3: Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm.
    • + Bước 4: Cho nước và đậu xanh vào nấu cháo chung. Lưu ý khi cháo sôi nhớ dùng thìa hớt bớt phần bọt ở trên, hầm càng nhừ thì món cháo ếch càng ngon.
    • + Bước 5: Bắc chảo dầu rồi xào qua hành với thịt ếch cho thơm. Đến khi cháo gần chín cho thịt ếch vào khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.

    Tóm tắt công thức làm cháo ếch cho bé ăn dặm

    • + Công thức 1: Thịt ếch lọc thịt ở đùi, băm nhỏ. Cho vào bát, thêm ít nước, quấy tan. Gạo và đậu xanh ngâm mềm, cho vào ninh nhừ thành cháo. Cháo chín thì cho thịt ếch vào. Cho ít nước mắm, dầu ăn và hành lá thái nhỏ vào, chờ sôi lại.
    • + Công thức 2: Đùi ếch hấp lên, mẹ hãy gỡ lấy thịt ếch. Sau đó băm nhỏ, ướp với chút nước mắm và hành khô cho thơm. Cháo và đậu xanh vẫn ninh nhừ như cách trên. Sau đó, cho thịt ếch vào. Chờ sôi lại. Bắc xuống bếp, đợi cháo ấm thì cho bé ăn.

    Một chén cháo ếch đậu xanh có tác dụng tăng cường thêm sức khỏe cho bé, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ quá trình tiêu hóa để cơ thể hấp thu mọi thứ được tốt hơn. Bên cạnh cháo ếch đậu xanh, mẹ cũng có thể nấu cháo ếch bí đao cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo ếch đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng không kém gì các món cháo khác rồi đấy. Với dưỡng chất dồi dào như chất béo, protein, canxi, natri, kali, magie, vitamin A, B, D, E… thì món cháo này thực sự xứng đáng có mặt trong thực đơn ăn dặm hằng ngày dành cho con yêu của bạn. Ngoài ra, thịt ếch còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể bé luôn mát mẻ và tăng cường sức đề kháng nữa đấy. Tags: cách nấu cháo ếch cho bé 7 tháng, cháo ếch bí đỏ, cách nấu cháo ếch cho bé 6 thang, cách nấu cháo ếch cho bé trên 1 tuổi, bé mấy tháng ăn được thịt ếch, ếch kỵ với gì, cách nấu bột ếch cho bé, cách nấu cháo ếch ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Ếch Bí Đỏ Đậu Xanh Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Ếch Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé 10 Tháng Tuổi Ăn Dặm Chống Suy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Cay Nồng Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Vừa Thổi Vừa Ăn Với Cách Làm Cháo Ếch Cay Cay Ngon Nhất
  • Bé Tăng Cân Vù Vù Với Món Cháo Ếch Đậu Xanh Ăn Dặm Bổ Dưỡng (Hd Từng Bước)

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Cháo Ếch Cho Bé 1 Tuổi
  • 2 Cách Làm Ếch Nấu Hoa Chuối (Bắp Chuối) Ngon Miệng,ai Cũng, Ếch Xào Hoa Chuối
  • Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore, Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Chuẩn Vị
  • #2 Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam, Cách Nấu Lẩu Ếch Miền Nam Chính Hiệu
  • 【8/2021】Cách Làm Các Món Ăn Từ Cá Mao Ếch Ngon Siêu Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Lỡ【Xem 690,624】
  • Thịt ếch là món rất tốt cho các bé lười ăn, suy dinh dưỡng, hay ra mồ hôi trộm. Cháo ếch đậu xanh cho bé ăn dặm khá là ngon và bổ dưỡng có thể cho bé ăn từ tháng 8 trở đi, đảm bảo bé yêu sẽ tăng cân nhanh chóng.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt ếch: 100 gram (Nên dùng thịt đùi)
    • Gạo tẻ: 100 gram
    • Gạo nếp: 50 gram
    • Đậu xanh: 50 gram
    • Hành khô: 2 nhánh
    • Gia vị: dầu ăn, nước mắm

    5 bước nấu cháo ếch đậu xanh tuyệt hảo

    Bước 1

    Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn

    Bước 2

    Thịt ếch làm sạch, bỏ hết nội tạng, chỉ lấy thịt đùi. Sau đó cắt thành khúc vừa miếng ăn. Ướp gia vị trước khoảng 15-20 phút cho thấm vị.

    Bước 3

    Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang qua để gạo có màu vàng tươi và mùi thơm.

    Bước 4

    Cho nước và đậu xanh vào nấu cháo chung. Lưu ý khi cháo sôi nhớ dùng thìa hớt bớt phần bọt ở trên, hầm càng nhừ thì món cháo ếch càng ngon.

    Bước 5

    Bắc chảo dầu rồi xào qua hành với thịt ếch cho thơm. Đến khi cháo gần chín cho thịt ếch vào khoảng 3-5 phút, nêm vị vừa ăn rồi bắc ra.

    Lưu ý

    Một chén cháo ếch đậu xanh có tác dụng tăng cường thêm sức khỏe cho bé, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ quá trình tiêu hóa để cơ thể hấp thu mọi thứ được tốt hơn. Tuy nhiên, cẩn thận bé lạnh bụng thì các mẹ nên cho các bé ăn lượng vừa phải hoặc cách bữa.

    Như vậy, Làm món cháo ếch đậu xanh thật dễ dàng phải không? . Với dưỡng chất dồi dào như chất béo, protein, canxi, natri, kali, magie, vitamin A, B, D, E… thì món cháo này thực sự xứng đáng có mặt trong thực đơn ăn dặm hằng ngày dành cho con yêu của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon Bổ Nhất?
  • Bật Mí 5 Cách Nấu Bột Ếch Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Bet365 Không Thể Mở_Tỷ Lệ Cược Bet365_Trang Web Cá Cược Việt Nam Bet365
  • Don: Món Ngon Quảng Ngãi Đậm Đà Tình Người .công An B?c Li�U
  • Phan Trần Mộc Lan Và Món Bún Tôm Dọc Mùng
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Thơm Ngon Dinh Dưỡng
  • Ngày Lạnh Lẽo, Xì Xụp Cháo Gỏi Gà Xé Phay
  • 2 Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Đậu Đỏ Cho Người Giảm Cân Nhanh Mềm Nhừ Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Cho Người Mới Ốm Dậy Tẩm Bổ
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Và Nhiều Dinh Dưỡng
  • Món cháo gà đậu xanh là một món ăn nhẹ thanh đạm chúng ta có thể dùng nó để ăn sáng hoặc ăn tối đều phù hợp.

    Với thực đơn hàng ngày với cơm trắng và ăn kèm với các món chính khác thì thật là nhàm chán phải không nào. Tại sao chúng ta không thử thay đổi thực đơn hàng ngày đó với món cháo gà thơm ngon cho bữa ăn chính của cả nhà.

    Cháo gà là món ăn ngon, bổ dưỡng rất tốt cho trẻ nhỏ và người ốm. Không những vậy đây còn là món ăn được nhiều người yêu thích rất hợp cho bữa sáng.

    Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ. Nhưng làm sao để nấu được nồi cháo mềm thơm, hòa quyện hương vị của gạo và thịt gà thì không đơn giản chút nào.

    Nguyên liệu sử dụng làm cháo gà đậu xanh

    • 1/4 bát con gạo nếp
    • 1/2 con gà hoặc 2-3 đùi gà lớn
    • Đậu xanh còn lẫn vỏ
    • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hành lá, rau mùi, hạt tiêu, hành khô

    Hướng dẫn nấu món cháo gà đậu xanh bằng nồi cơm điện

    • Bước 1: Gạo nếp và gạo tẻ được ngâm với nước trong 1 giờ cho gạo nở . Sau đó đãi gạo sạch.
    • Bước 2: Gà được sơ chế thật sạch, cho vào nồi luộc trong thời gian 45 phút. Sau khi gà được luộc chín vớt ra để nguội. Nước luộc gà để nấu cháo còn thịt gà thì lược bỏ xương, xé nhỏ thịt.
    • Bước 3: Thịt gà được luộc chín, sau đó xé nhỏ thịt. Hành lá, rau mùi, tía tô được nhặt những lá úa, đem rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ vỏ ngoài và đập dập
    • Bước 4: Sau khi hoàn thành xong khâu chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, bạn có thể bắt tay ngay vào học cách nấu cháo gà đơn giản như sau:
    • Bước 5: Cho gạo, nước luộc gà, ½ số thịt gà vừa xé nhỏ, xương thịt gà và hành khô đập dập vào nồi. Nồi nấu cháo gà có thể là nồi cơm điện hoặc nồi hầm cháo.
    • Bước 6: Đối với nồi cơm điện, bạn cho lượng nước vào nấu cháo ban đầu như cho nấu cơm, sau đó khi thấy nước cạn bạn mới cho tiếp phần nước luộc gà vào ninh để cháo được nhừ và thơm ngon hơn.
    • Bước 7: Cháo được ninh lâu, nước luộc gà cho vào liên tiếp 3 lần như vậy khi thấy nước trong nồi cạn. Sau đó bạn để chế độ giữ ấm trong thời gian 1 giờ đồng hồ để cháo được mềm. Nếu bạn muốn kiểm tra cháo chín chỉ cần mở vung nồi cơm điện, thấy hạt gạo được nở bung to là được. Lúc này bạn có thể gắp xương gà ra ngoài.
    • Bước 8: Trong thời gian hầm cháo nhừ, bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn chế biến rau thơm để nồi cháo gà có được đầy đủ hương vị thơm ngon.
    • Bước 9: Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào phi thơm hành khô, tiếp tục cho ½ thịt gà xé nhỏ còn lại vào xào cùng. Sau đó bạn cho nước mắm, hạt nêm sao cho hợp lý vào đảo đều cho tới khi thịt gà săn lại.
    • Bước 10: Nồi cháo gà hầm đã chín mềm, cho đầy đủ gia vị: hạt nêm, nước mắm, mì chính hợp với khẩu vị của bạn và gia đình. Tiếp theo là cho phần hành lá, tía tô, rau mùi được băm nhỏ vào nồi cháo.
    • Bước 11: Sau đó bạn múc cháo ra bát, cho hành lá và thịt gà vào bát cháo. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm hạt tiêu để bát cháo gà thêm ngon và hấp dẫn hơn.

    Những lưu ý khi nấu cháo gà thơm ngon

    • Trước khi ăn bạn rắc tiêu bột, vài lát ớt và ăn nóng thì cực kỳ ngon. Nếu trời lạnh hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải cảm rất hiệu nghiệm.
    • Bạn có thể mua gà đông lạnh về nấu đều được. Trước khi nấu cần rã đông gà và đặt biệt lưu ý rã đông gà trong túi đựng gà luôn để tránh tình trạng thất thoát các chất dinh dưỡng.
    • Đợi đá tan hết trong gà thì đợi 1 lúc lâu mới lấy gà đã ra đông khỏi túi đựng, làm như thế bởi vì để các chất dinh dưỡng chất tan trong nước có thời gian hấp phụ vào bên trong trở lại.

    Như vậy, bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo gà đơn giản với nồi cơm điện. Nấu trong nồi cơm điện nếu không chú ý có thể bị trào nước ra ngoài. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi nấu để không làm mất chất dinh dưỡng của cháo cũng như mất công lau chùi nồi khi cháo trào ra ngoài.

    Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản và tiết kiệm được thời gian đáng kể.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Cho Buổi Cuối Tuần Rảnh Dỗi
  • Khóa Học Nấu Cháo Gà Béo, Thơm, Ngọt Tự Nhiên Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Bắc Thảo Dễ Làm Đến Không Ngờ
  • 3 Cách Nấu Súp Cua Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm, Các Món Súp Ăn Dặm Cho Trẻ Từ 6 Tháng Đến 1 2 Tuổi Dễ Làm
  • Cách Làm Món Cháo Tổ Yến Nấu Với Bắp Bò Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Tổ Yến Ngon Nhất ,tin Tức Tổng Hợp
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Thịt Cua Bí Đỏ Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến
  • Cách Nấu Tổ Yến Huyết Ngon Chưng Với Đường Phèn
  • Cách Làm Chả Giò Thịt Heo Ngon Đơn Giản Nhất Ngay Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách làm món cháo tổ yến nấu bắp bò đậu xanh

    Trong yến sào có hàm lượng protein cao khoảng 50-60%, 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và 7 loại đường thiết yếu cho cơ thể. Vì vậy yến sào phù hợp cho mọi lứa tuổitừ trẻ em đến người già kể cả phụ nữ đang mang thai, yến sào giúp duy trì sức khỏe đối với người bình thường và bồi bổ phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

    Món bắp bò đâu xanh chưng tổ yến với công dụng từ đậu xanh giải nhiệt giải độc cùng với chất đạm bồi bổ từ bắp bò và cuối cùng là tổ yến vô vàng dinh dưỡng vì vậy món này rất tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu:

    10g tổ yến các bạn có thể dùng loại tinh chế hoặc thô.

    300g bắp bò, bò thường hoặc bò Úc đều được.

    50g đậu xanh.

    50g gạo.

    Gia vị muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

    3 củ hành tím.

    Cách chế biến:

    . Tổ yến ngâm trong nước khoảng tứ 1-2 giờ cho yến tơi tơi ra. Sau đó chưng cách thủy yến sào để nguội.

    Cách chưng tổ yến đúng cách nhanh đơn giản

    . Bắp bò sau khi rửa sạch đem luộc từ 20 phút trở lên, nước luộc bắp giữ lại khoảng 1 chén nước, trong lúc luộc ta kiểm tra sao cho bắp mềm thì vớt ra và cắt mỏng hoặc bằm vừa không cần nhuyễn.

    . Ướp bò với gia vị sau: hành tím băm nhỏ, muỗng café làm ước lượng như sau: ½ hạt nêm, ½ tiêu, 1 muỗng đường.

    . Bắt chảo phi hành nhỏ lửa cho thật thơm, sau đó cho bắp bò và gia vị như trên vào xào

    . Đậu xanh vo sạch vỏ

    . Nấu cháo: cho gạo và đậu xanh vào nấu cho thật nhừ, cho nước luộc bò hồi nãy vào nồi cháo, cho bò xào ở trên vào cùng, nấu thêm 15 phút, chúng ta nêm nếm gia vị cho cháo vừa ăn.

    . Cho cháo ra tô, cho yến sào đã chưng cách thủy ở trên vào cùng với gia vị, nên dùng nóng sẽ rất ngon.

    Nguyên tắc khi dùng tổ yến:

    . 1 người dùng khoảng 5g yến sào cho một lần ăn.

    . Dùng tổ yến ta nên dùng vào buổi tối trước khi ngủ sẽ đạt hiệu quả cao để dinh dưỡng từ tổ yến bồi bổ cơ thể trong lúc ngủ. Nếu có điều kiện thì ta nên dùng đều đặn với lượng nhỏ như chè tổ yến để giảm chi phí, dùng yến 1 thời gian dài các bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt từ công dụng của tổ yến mang lại cho sức khỏe.

    Cách làm món chè tổ yến của Vua đầu bếp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Tổ Yến Sào Thịt Băm
  • Cách Nấu Các Món Cháo Tổ Yến Giúp Phục Hồi Sức Khỏe Hiệu Quả
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Tổ Yến Chưng Đường Phèn
  • Cách Làm Tổ Yến: Hướng Dẫn Sơ Chế (Làm Sạch Lông) Hiệu Quả
  • Cách Chế Biến Làm Sạch Lông Tổ Yến Nhanh Nhất Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Ngon, Bổ Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Giảm Cân Nhanh Nhừ Với Đậu Đỏ
  • Cách Nấu Cháo Đậu Đỏ Cho Bé Và Mẹ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Ngon Đúng Chuẩn Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản
  • Cách Nấu Cháo Gà Gạo Rang Chuẩn Vị Kiểu Miền Tây Nam Bộ
  • Cách Nấu Cháo Gà Hạt Sen Thơm Ngon, Giữ Nguyên Dinh Dưỡng
  • by Minh Nguyệt on December 10, 2022

    1. Công dụng của đậu xanh

    Trong đậu xanh có chứa chất flavonoid có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa tình trạng cục máu đông, chống oxy hóa cơ thể. Chất này còn giúp bạn chống lại các bệnh về tim mạch rất hiệu quả.

    Chất caroten nằm trong đậu xanh giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng. Chính vì vậy, những người mắt kém, mắt yếu nên bổ sung đậu xanh thường xuyên.

    Canxi, vitamin K là những chất có lợi cho sức khỏe và nó nằm trong đậu xanh. Khi bạn hấp thụ chất này sẽ rất có lợi cho hệ xương và giảm thiểu một số bệnh về xương khớp như: Thoái hóa xương, loãng xương.

    Ngoài ra, trong đậu xanh còn chứa hàng loạt chất dinh dưỡng như: Vitamin B1, B2, B3, B6, C, K, natri, canxi, magie,… các chất này có tác dụng trị ung nhọt, điều hòa tạng, tiêu độc,… Trong Đông Y, đậu xanh là một thứ thuốc để chữa bệnh và giải mát, thanh lọc cơ thể.

    2. Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà đậu xanh

    – Thịt gà: 500gr

    – Đậu xanh: 100gr

    – Gạo nếp: 1 nắm

    – Gạo tẻ: 1 nắm

    – Tía tô: 1 nắm

    – Hành tím: 3 nhánh

    – Hành lá: 3 nhánh

    – Các loại gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

    3. Cách thực hiện món cháo gà đậu xanh

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Trộn gạo nếp và gạo tẻ lại với nhau sau đó vo sạch. Bạn đổ hỗn hợp gạo nếp, gạo tẻ vào một cái bát lớn và đổ nước vào ngâm. Ngâm trong khoảng 1h cho đến khi gạo bung ra.

    Đậu xanh chọn những hạt nguyên, không bị hỏng. Vo đậu sạch và ngâm đậu trong nước khoảng 1h đến khi hạt đậu mềm.

    Gà rửa sạch, chà xát qua với muối để khử mùi hôi tanh rồi rửa lại với nước. Ướp thịt gà cùng với ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối. Trộn đều hỗn hợp và ướp trong 30 phút cho gà ngấm gia vị.

    – Bước 2: Cách nấu cháo gà đậu xanh

    Bạn bắc nồi lên bếp, cho gà và đổ nước ngập gà. Bạn luộc gà với lửa lớn, đến khi gà chín thì vớt gà ra, tắt bếp. Chờ gà nguội và xé phay. Nước luộc gà dùng để nấu cháo.

    Bạn sử dụng nước luộc gà để nấu cháo. Khi nước sôi thì bạn cho đậu xanh, gạo vào và thêm 1 thìa café muối, 1 chén nước nhỏ.

    Nấu đến khi cháo sôi, đậu xanh và gạo nở bung ra thì bạn vặn nhỏ lửa, nấu liu riu để gạo, đậu xanh chín nhừ.

    Khi cháo chín nhừ bạn cho phần thịt gà đã xé phay vào trong nồi cháo. Nêm nếm gia vị với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu,… Nêm gia vị cho vừa ăn. Lúc này cháo đã nấu xong, hãy tắt bếp và múc cháo ra bát.

    Bạn cho tía tô, hành lá, ớt, hạt tiêu vào tô cháo và thưởng thức thành quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Gà Xé Phay Thơm Ngon
  • Cháo Thịt Gà Nấu Rau Gì Ngon Cho Bé Tốt Nhất?
  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Trứng Bắc Thảo Thơm Ngon
  • Trổ Tài Với 3 Cách Nấu Súp Cua Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Cua Trứng Cút Và Cánh Gà Chiên Nước Mắm Cho Bé
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×