Cách Nấu Cari Ếch Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà Cuối Tuần

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tại Nhà Với Công Thức Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Tuyệt Từ Sữa Tươi Mà Ai Cũng Yêu Thích
  • Cách Làm Bánh Flan Ngon Mềm Như Ngoài Hàng
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Thịt Gà Sa Tế Ngon Không Cưỡng Lại Nổi
  • Nguyên liệu làm món cari ếch

    3 con ếch đã làm sẵn hoặc tùy theo sức ăn của gia đình bạn

    4 quả ớt

    20g bơ

    2 củ khoai tây

    1 củ hành tây

    Hành, gừng, tỏi băm nhỏ

    200g nước cốt dừa

    60g súp cà ri

    20g bột cà ri

    1 chén rượu trắng

    Muối

    Hướng dẫn cách nấu cari ếch Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món cari ếch

    Đầu tiên, ếch mua về bạn cho vào ngâm rửa thật sạch với nước, sau đó chặt thành từng miếng sao cho vừa miệng ăn. Cho thịt ếch vào bát, thêm rượu trắng cùng bột cari vào trộn thật đều đem ướp khoảng 1 tiếng để thịt ếch thấm gia vị.

    Trong thời gian chờ ếch ngấm gia vị bạn làm các công đoạn khác.

    Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ một nửa, phần còn lại đem thái lát.

    Cà chua rửa sạch, thái miếng múi cau

    Khoai tây đem nạo sạch vỏ, rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.

    Ớt cũng thái nhỏ.

    Bước 2: Cách nấu cari ếch

    Bắc xoong lên bếp đun cho nóng, cho bơ vào đun cho tan chảy, rồi đổ hành, gừng, tỏi đã băm nhỏ và hành tây vào xào thơm, sau đó cho ớt đã xắt nhỏ vào đảo cùng

    Sau đó, bạn cho cà chua vào xào lên. Đồng thời, cho luôn thịt ếch vào nồi dùng đũa khuấy đều rồi đổ cho nước ngập thịt ếch. Đun cho đến khi nước nóng và viên súp cà ri vào cùng, đảo đều cho tan.

    Đến khi nước sôi, bạn cho khoai tây vào nấu cùng. Không cần đậy vung, đun lửa nhỏ liu riu, nếu thấy nước vẫn còn nhiều nước thì bạn mở lớn lửa đun cho tới khi nước sánh sệt lại.

    Sau cùng, bạn thêm nước cốt dừa vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun thêm khoảng vài giây rồi tắt bếp là hoàn thành. Bạn múc cari ếch ra đĩa và trang trí cho hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm hay bánh mì đều rất ngon.

    Món cari ếch bạn nhớ ăn nóng cùng cơm hoặc bánh mì đều rất ngon. Đây cũng là món nhậu được cánh mày râu khá ưa thích nên nếu có dịp bạn bè tụ tập, đến nhà chơi bạn hãy trổ tài ngay món ngon này cho mọi người cùng thưởng thức. Chắc chắn với công thức được chia sẻ ở trên món cari ếch của bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cà Ri Ếch Ngon Độc Đáo Mới Lạ Cực Chất
  • 3 Cách Nấu Lẩu Ếch Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Trọn Bí Kíp Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Đổi Vị Cực Ngon
  • 2 Cách Làm Lẩu Ếch Đậm Đà, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Ẩm Thực Cháo Ếch Geylang Singapore
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Sài Gòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon, 7 Loại Rau Nấu Cháo Ếch Nấu Cho Trẻ Ăn Dặm, Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Ngon?
  • Món cà ri ếch là một phương pháp ẩm thực mới mà các bạn cần nên thêm ngay vào sổ tay ẩm thực của chúng mình để thực hiện ngay trong những bữa ăn ấm áp bên cạnh những người bạn yêu thương nhất.

    Hơn thế nữa là món ăn này không chỉ hấp dẫn nhờ cái tên bên ngoài mà nó còn khá cuốn hút thực khách bởi độ tinh túy, cũng như độ bổ dưỡng mà nó mang lại đấy.

    Món cà ri ếch từ nguyên liệu chính là thịt ếch chứa giá trị dinh dưỡng cao. Thịt ếch có màu trắng sáng, nhiều nạc, vị ngon như thịt gà với thành phần dinh dưỡng cũng rất phong phú như: protein, chất béo, đường, hay canxi, phốt-pho, kali, natri, đặc biệt là sắt, đồng, magiê, vitamin A, B, D, E,…

    Vì vậy thịt ếch giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là sẽ giúp các trẻ suy dinh dưỡng tăng cân nhanh hơn.

    Vậy còn lý do gì các bạn không cùng Mâm Cơm Việt cùng lên kế hoạch thực hiện ngay cách làm ếch xào cari thơm ngon bổ dưỡng như thế này.

    Nguyên liệu làm ếch xào cari thơm ngon, dễ làm tại nhà

    • 3 con ếch nguyên con
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ hành tây lớn
    • 1 trái cà chua chín
    • Gia vị nêm nếm: 50g súp cà ri và 15g bột cà ri, 30ml rượu trắng, 3g muối ăn, 150ml nước cốt dừa vắt sẵn
    • Ít bột ớt khô và 3 trái ớt tươi
    • 15g bơ thực phẩm

    Thực hiện cách làm ếch xào cari thơm ngon đơn giản

    – Bước 2: Thịt ếch đã sơ chế sẵn, các bạn chỉ cần xát cùng với muối và rửa lại cho thật sạch với nước sau đó chặt ếch thành miếng vừa ăn và để ráo nước.

    – Cũng giống như món cà ri gà, trước hết các bạn sẽ ướp thịt ếch cho ngấm đều gia vị trước khi nấu nha! Thịt ếch các bạn cho vào một cái âu lớn, ướp cùng với rượu và bột cà ri trong vòng 15 đến 20 phút.

    – Cà chua chín các bạn đem rửa sạch và thái múi cau nhỏ, khoai tây bạn gọt bỏ vỏ và cắt thành từng khối vừa ăn, hành tím bóc bỏ vỏ và băm nhuyễn.

    – Bước 4: Tiếp đến, các bạn bắt lên bếp một cái chảo lớn, cho ít bơ vào, đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì các bạn cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp phần bột ớt khô hoặc ớt tươi thái nhỏ và cà chua vào nấu mềm.

    – Bước 5: Sau khi cà chua đã được nấu mềm như cách nấu cà ri gà ấn độ các bạn cho thịt ếch vào xào nhanh tay cho săn lại, sau đó cho tiếp súp cà ri và nước nóng vào nấu sôi.

    – Bước 6: Cuối cùng các bạn cho khoai tây vào tiếp tục nấu cho đến khi nước keo lại, nhớ phải nêm nếm gia vị, sa tế lại vừa ăn nha!

    – Cuối cùng cho phần nước cốt dừa chuyên dùng cho cách nấu cà ri đơn giản vào rồi tiếp tục ninh thêm 2 đến 3 phút nữa rồi tắt bếp.

    Khi dùng các bạn cho ra bát bạn không quên trang trí thêm ít ngò rí và hành tây đã thái lát mỏng cho món ăn thêm phần bắt mắt nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm, Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Cháo Ếch Đơn Giản Dành Cho Gia Đình Bạn
  • Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon
  • Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Nấu Món Cari Chay Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Chay Ngon Đậm Đà, Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Chay Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Chay Thơm Ngon, Đậm Đà Hương Vị
  • Hướng Dẫn Nấu Món Phở Chay Ngon, Dễ Làm Và Tiết Kiệm Thời Gian
  • 5 Đồ Chay Ngon Được Chế Biến Cùng Đậu Phụ
  • Rằm tháng Bảy là thời gian nhiều người tìm đến phương pháp ăn chay vừa để thanh lọc tâm trí thanh tịnh vừa cải thiện sức khỏe cũng như báo hiếu trong ngày lễ Vu Lan, tưởng nhớ tới những người thân, ông bà tổ tiên đã khuất. Ăn chay không chỉ ăn mỗi các loại rau củ luộc, chiên xào mà các món chay ngày càng đa dạng và phong phú. Chính vì nhu cầu ăn chay của mọi người ngày càng cao nên ngày càng nhiều quán chay, nhà hàng chay ra đời nhằm cung cấp và phục vụ những món ăn chay thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng nhằm thu hút nhiều người ăn chay hơn.

    Thay vì chỉ ăn cơm với rau củ, các loại rau củ xào luộc thì bạn vẫn có thể tự lên thực đơn và chế biến cho mình những món ăn chay hấp dẫn để thêm vào bữa cơm gia đình ngày càng hấp dẫn, hướng mọi người trong gia đình ăn chay nhiều hơn. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn cách chế biến món cari chay béo ngậy, hấp dẫn mà cực dễ làm tại nhà.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cari chay:

    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ khoai lang
    • 1 củ khoai tây
    • 20g nấm bào ngư xám
    • 5 tai nấm đông cô
    • 100ml nước dừa tươi và nước cốt dừa
    • 1 bịch sữa tươi có đường
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 2 nhánh sả tươi
    • 1 gói gia vị nấu cà ri
    • 1 ít rau húng quế
    • 1 ổ bánh mì, bún tươi hoặc hủ tiếu
    • 1 củ hành tím
    • Các gia vị nêm nếm món cari chay: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu điều, dầu ăn.

    2. Trình tự các bước thực hiện cách chế biến món cari chay béo ngậy:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Khoai lang, khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt miếng hình vuông vừa ăn rồi cho vào chậu nước muối pha loãng ngậm khoảng 10 phút. Sau đó, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo nước.
    • Cà rốt bào vỏ, rửa sạch và cắt khúc chừng 3 cm.
    • Đậu hũ cắt miếng hình vuông cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm đông cô ngâm nước nóng hoặc cho vào nồi luộc chín để nấm mềm. Rửa sạch rồi cắt làm đôi hoặc để nguyên miếng.
    • Nấm bào ngư xám cắt bỏ phần chân nấm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi xé sợi. Cho nấm vào chảo dầu chiên giòn để nấm dậy mùi thơm, giòn ngọt khi ăn.
    • Sả cây đập dập.
    • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.

    Bước 2: Thực hiện món cari chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi cho thơm. Sau đó, cho cà rốt, khoai lang và khoai tây vào xào sơ cho chín, dậy mùi thơm thì đổ các nguyên liệu này ra tô riêng.
    • Tiếp theo, bạn để một cái nồi lên bếp. Cho dầu ăn rồi cho sả đập dập vào phi thơm sả. Sau đó, cho nước dừa tươi và nước cốt dừa vào. Tiếp tục cho sữa tươi, 1 ít dầu điều và bột cà ri để tạo màu cho món cà ri có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn hơn.
    • Đun nước trong nồi sôi sùng sục thì cho nấm đông cô, cà rốt, khoai lang và khoai tây vào nấu trên lửa liu riu cho đến khi các nguyên liệu củ gần chín nhừ thì bạn nêm nếm thêm gia vị cho món cari chay đậm đà với: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường và ½ muỗng hạt nêm.
    • Sau cùng cho nấm bào ngư chiên giòn với đậu hũ chiên vào nồi cà ri, ninh thêm 5 phút cho ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.
    • Múc cari chay ra tô, rắc thêm rau húng quế thái lát, vài lát ớt cắt lát lên trên cho hấp dẫn.
    • Món cari chay ăn kèm với bánh mì, hủ tiếu trụng, mì tươi,…vô cùng ngon miệng. Đặc biệt, ăn cà ri chay vào những ngày thời tiết lành lạnh thì không có gì tuyệt bằng, cảm giác vừa nhâm nhi tô cari nóng hổi vừa cảm thấy ngon miệng, ấm bụng và giúp tinh thần cảm thấy sảng khoái, phấn chấn hơn.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món cari chay đúng cách tại nhà:

    Món cari chay tuy chỉ có các nguyên liệu rau củ thuần chay nhưng các chị em nội trợ cũng nên chế biến sao cho món ăn có màu sắc và hương vị giống với món cà ri mặn để hấp dẫn người ăn chay nhiều hơn.

    Để phần nước cari sền sệt thì bạn có thể pha 1 ít bột năng với nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi cà ri để làm sánh nước lại.

    Các nguyên liệu rau củ, nấm cần chiên qua dầu để chúng chín mềm, dậy mùi thơm mà vẫn giữ được hương vị béo ngậy, hấp dẫn khi ăn.

    Món cari chay nên ăn khi còn nóng để thưởng thức hết hương vị hấp dẫn của món ăn chay này. Đặc biệt ăn vào ngày rằm tháng Bảy thì không có gì tuyệt bằng đúng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Món Chay Ngon Nhất
  • Nước Lô Hội Nguyên Chất Forever Aloe Vera Gel
  • Chi Tiết Cách Nấu Phá Lấu Lòng Bò Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cực Dễ Với Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện “gọi Cả Gió Đông Về”
  • Học Cách Làm Xôi Khúc Đúng Vị Hà Nội Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Món Cari Chay Ngon “phải Ăn Ngay” Không Thể Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Một Số Món Chay Ngon Từ Đậu Phụ
  • 【1/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 506,682】
  • Cách Làm Bánh Bao Chay Nhân Mặn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Làm Món Ớt Chuông Xào Chay Ngon, Giòn, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Xương Với Măng Thơm Ngon, Đơn Giản
  • Rằm tháng Bảy là thời hạn nhiều người tìm đến phương pháp ăn chay vừa để thanh lọc tâm trí thanh tịnh vừa nâng cấp sức khỏe tương tự như báo hiếu trong dịp nghỉ lễ Vu Lan, tưởng nhớ tới các fan thân, ông bà tổ tiên đã khuất. Ẳn chay không chỉ là ăn mỗi các loại rau xanh luộc, chiên xào mà những món chay ngày càng đa dạng chủng loại. Chính vì nhu yếu ăn chay của mỗi cá nhân càng ngày càng cao nên ngày càng nhiều quán chay, quán ăn chay Thành lập nhằm mục đích cung ứng & đáp ứng những món ăn chay thơm và ngon, thu hút & bổ dưỡng nhằm mục đích thu hút nhiều người ăn chay hơn.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món cari chay:

    • 1 cà rốt
    • 1 củ khoai lang
    • 1 khoai tây
    • 20g nấm bào ngư xám
    • 5 tai nấm mèo đông cô
    • 100ml nước dừa & nước dừa tươi
    • 1 bịch sữa tươi có đường kính trắng
    • 1 miếng đậu phụ chiên
    • 2 nhánh sả tươi
    • 1 gói các gia vị nấu cà ri
    • 1 ít rau húng quế
    • 1 ổ bánh mì, bún tươi hoặc hủ tiếu
    • 1 củ hành tím
    • hương liệu gia vị nêm và nếm món cari chay: đường, muối bột, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, dầu điều, dầu chiên.

    2. Trình tự các bước thực hiện cách thực hiện món cari chay béo ngậy:

  • Khoai lang, khoai tây gọt rửa vỏ đi, cắt khối vuông vừa ăn rồi bỏ vào thau nước muối bột pha loãng ngậm khoảng 10 phút. Tiếp đến, rửa sạch và lấy ra rổ để cho ráo nước nước.
  • cà rốt bào vỏ, rửa sạch sẽ & cắt thành từng khúc chừng 3 cm.
  • đậu phụ cắt khối vuông cho vào chảo dầu nóng lên chiên vàng giòn, vớt ra để hết dầu.
  • nấm mèo đông cô ngâm nước đun nóng hoặc bỏ vào nồi luộc cho chín để nấm mềm. Rửa sạch sẽ rồi cắt làm đôi hoặc để nguyên miếng.
  • nấm bào ngư xám cắt cho phần chân mộc nhĩ, rửa sạch sẽ, làm cho hết nước rồi xé thành sợi. Cho mộc nhĩ vào trong chảo dầu rán giòn để mộc nhĩ dậy mùi thơm, giòn ngọt khi ăn.
  • sả cây đập cho dập.
  • Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng hoặc băm nhuyễn.
  • Bước 2: thực hiện món cari chay

    • bắc nồi lên trên bếp, cho một chút dầu chiên và cho hành tím vào phi cho thơm. Tiếp đến, cho cà rốt, khoai lang và khoai tây vào nấu sơ cho chín, dậy mùi thơm thì đổ Nguyên vật liệu này ra bát riêng.
    • tiếp theo sau, người để một chiếc nồi lên trên bếp. Cho dầu ăn và sẽ cho sả dùng dao đập dập vào phi thơm củ sả. Tiếp nối, cho nước dừa và nước dừa tươi vào. Liên tiếp cho sữa tươi, 1 ít dầu điều và bột cà ri để tạo màu sắc cho món cà ri được màu sắc đã mắt, lôi kéo hơn.
    • Đun nước trong nồi sôi sùng sục thì cho nấm mèo đông cô, cà rốt, khoai lang và khoai tây vào đun trên lửa hiu hiu cho đến lúc Các nguyên liệu cần có củ sắp chín nhừ thì người nêm nếm thêm gia vị cho món cari chay mặn mà với: 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê muối, 1 muỗng gia vị bột ngọt, 1 muỗng đường kính trắng & ½ muỗng hạt nêm agi ngon.
    • cuối cùng cho nấm bào ngư chiên giòn với đậu hũ chiên vào nồi cà ri, ninh thêm 5 phút cho ngấm cùng gia vị rồi tắt bếp.
  • Múc cari chay ra đĩa, rắc thêm rau húng quế xắt lát, một vài lát ớt thái lát lên trên cho cuốn hút.
  • Món cari chay ăn với với bánh mì, hủ tiếu trụng, mì tươi,…vô cùng ngon miệng. Khác lạ, ăn cà ri chay vào các ngày tiết trời lành lạnh thì chẳng còn tuyệt bằng, cảm xúc vừa nhâm nhi tô cari nóng sốt vừa cảm thấy ngon lành, ấm bụng và giúp ý thức cảm thấy sảng khoái, mừng húm hơn.
  • 3. Nhu cầu đối với cách thực hiện món cari chay đúng chuẩn tại nhà:

    Món cari chay tuy chỉ có Các nguyên liệu cần có rau xanh thuần chay tuy nhiên các chị em nội trợ cũng nên chế biến sao của món ăn có màu & hương vị giống với món cà ri mặn để lôi cuốn bạn ăn chay nhiều hơn thế.

    Để phần nước cari sền sệt thì chúng ta có thể pha 1 ít bột năng để tạo độ sánh lộn với nước lọc rồi dần dần đổ vào nồi cà ri để triển khai sánh nước lại.

    Các nguyên liệu cần có rau, mộc nhĩ cần rán qua dầu để chúng thật chín, dậy mừi hương mà vẫn tạo được khẩu vị béo ngậy, hấp dẫn khi ăn.

    Món cari chay nên ăn khi còn nóng để hưởng thụ hết hương vị lôi cuốn của món ăn chay này. Lạ biệt ăn vào ngày rằm tháng Bảy thì không còn tuyệt bằng đúng không nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím Đơn Giản Mà Thanh Đạm Thơm Ngon Cho Bữa Tối Của Gia Đình
  • Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Và Đơn Giản (Phần I)
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Ngon
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cari Chay Ngon Đậm Đà Tốt Cho Sức Khỏe Cực Đơn Giản
  • Bất Ngờ Với Danh Sách Món Ăn Chay Từ Kênh Ẩm Thực Của Nghệ Nhân Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Mùa Vu Lan Báo Hiếu Này Nhờ Đó Mà Trở Nên Nhẹ Nhàng, Tinh Tế Hơn Rất Nhiều
  • Cách Nấu Nướng Cà Ri Gà Nước Dừa Đơn Thuần Thơm Và Ngon Thích Mắt
  • 4 Cách Nấu Cà Ri Gà Nước Cốt Dừa, Cà Ri Gà Cay, Cà Ri Gà Ấn Độ Và Cà Ri Gà Kiểu Thái Ngon Đậm Đà Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Cay Nồng Theo Kiểu Ấn Độ Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Món cari gà thơm ngon, béo ngậy dễ làm đổi vị cho gia đình vào những ngày gió mùa về, se se lạnh. Hương vị cay cay kết hợp với khoai, thịt gà, cà rốt và nước dừa hòa quyện nhau thực sự khiến món cà ri gà hấp dẫn hơn bao giờ hết.

    Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp thật kỹ càng, thấm đượm vị cay của ớt, mùi thơm của hành, xả và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt thoáng hương thơm mùi dừa.

    • Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
    • Khoai tây, khoai lang, cà rốt, hành tây: 1 củ
    • Sả: 3 củ
    • Bột năng hoặc bột ngô: 2 thìa nhỏ
    • Nước dùng gà: 1 bát tô (Nếu không sử dụng nước hầm xương thì ta có thể thay thế bằng nước dừa: 1 quả, sẽ thơm và thật béo ngậy)
    • 1 gói cari (có bán sẵn tại các siêu thị)
    • Tỏi, hành tím, hạt tiêu và các gia vị khác
    • Ớt
    • Bún tươi hoặc bánh mì ăn kèm. Hoặc các bạn có thể kết hợp cari cùng cơm

    Cách nấu cari gà ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gà: làm sạch, sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng để khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước cho gà hết mùi hôi. Sau đó đem chặt gà thành những miếng vừa ăn.

    – Hành tím và tỏi: bóc vỏ, băm nhuyễn

    – Sả: bóc vỏ ngoài, cắt đầu, và dùng đuôi chày đập dập để tạo mùi thơm

    – Hành tây: lột vỏ, rửa sạch,cắt thành múi cau

    – Khoai lang, khoai tây, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn, ngâm với một chút nước muối loãng để bớt nhựa và không bị thâm; sau đó vớt ra để ráo. Cho vào chảo riêng, rồi chiên vàng sơ qua để khi cho vào hầm cùng gà không bị nát.

    Bước 2: Ướp gà cùng các gia vị

    – Cho gà đã chặt vào âu lớn cùng với các loại gia vị: hành, tỏi băm, gói cari, xả đã đập dập cùng với 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột canh, 2 thìa nước mắm tiêu,ớt, 2 thìa bột năng (bột ngô).

    – Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị; để khoảng 1, 2 tiếng.

    Bước 3: Nấu cari gà

    – Bắc nồi lên bếp, cùng chút dầu ăn chiên qua củ xả, hành để tăng hương vị cho món ăn;sau đó bạn cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị trước đó vào đảo đều trên lửa lớn tới khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.

    – Tiếp theo, đổ nước dùng gà (nếu trước đó bạn đã hầm xương gà, lấy nước) hoặc cho nước dừa vào đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà đã mềm thì cho tiếp các loại củ: khoai lang, khoai tây, cà rốt đã chiên xơ trước đó vào nồi hầm tiếp cho đến khi chín mềm. Rồi nêm nếm sao cho món ăn vừa miệng.

    – Cuối cùng cho thêm hành tây đã cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp

    Bí quyết nấu cari gà ngon

    – Chọn gà ta hơi già, và dai một chút; sau khi hầm thì thịt gà không bị bở sẽ ngon hơn.

    – Bước đầu sơ chế gà phải thật kĩ để món gà không bị mùi hôi.

    – Khi ăn, bạn cho thêm ít rau húng quê, rau mùi, rau ngò gai vào sẽ thơm hơn.

    Thưởng thức món cari gà

    – Món cari gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay hòa quyện cùng hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm béo ngậy sánh mịn. Thưởng thức món ăn khi nóng là tuyệt vời nhất.

    – Ăn cari gà nóng cùng cơm, bún tươi hoặc bánh mì đều rất ngon, và tròn vị. Món này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình hoặc những bữa tiệc đông người.

    Thông tin dinh dưỡng của món Cari gà

    Cari gà không những thơm ngon, dễ ăn mà nó còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà bạn sẽ thực sự ngạc nhiên đó:

    – Chống oxy hóa: Cari gà có rất nhiều loại rau củ khác nhau nên có nhiều dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, đặc biệt là rất tốt trong việc làm chậm quá trình lão hóa (Chính là chống lại quá trình oxy hóa).

    – Kháng viêm: Trong cari gà có nhiều thành phần như bột nghệ, bột cari… có tác dụng kháng viêm cho cơ thể rất tốt.

    Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi. Chúc gia đình bạn có bữa ăn thật ngon miệng và ấm cúng bên nhau!

    732 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ăn Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Cà Ri Gà
  • Cách Nấu Cari Gà Ăn Với Cơm, Bánh Mì Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Cơm Cà Ri Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Heo Đơn Giản Và Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Giò Heo Rau Củ Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò, Tai Heo Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Với Tai Heo, Mộc Nhĩ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Ngon Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết
  • Thuộc Lòng Cách Hầm Giò Heo Nhanh Mềm Này Để Tiết Kiệm Thời Gian Nấu Nướng
  • Với cách nấu cari heo vô cùng đơn giản sau các bà nội trợ sẽ có ngay được một món ăn thơm ngon cho cả nhà.

    Cari là món ăn phổ biến ở Ấn Độ và các vùng Trung Đông đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm nay. Món ăn này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bà nội trợ cách nấu cari heo vừa đơn giản dễ làm lại vừa thơm ngon.

    • 300g thịt heo tùy chọn theo khẩu vị nhà bạn
    • 10gr bột cari
    • 200gr khoai tây gọt vỏ rửa sạch cắt miếng
    • 50gr nước cốt dừa
    • 100gr cà chua rửa sạch, cắt miếng
    • 200ml sữa tươi không đường
    • 1 củ hành tây cắt miếng
    • ½ quả ớt ngọt xanh rửa sạch, cắt miếng
    • Hành tỏi băm nhỏ
    • Gừng băm nhỏ
    • Rau mùi rửa sạch
    • Gia vị: mỳ chính, hạt nêm, dầu ăn, muối, hạt tiêu

    Cách nấu món cari heo

    Bước 1: thịt heo rửa sạch, thái miếng rồi ướp với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa tỏi, gừng, hành băm nhuyễn, ½ thìa mỳ chính, ½ thìa bột cari, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều tất cả hỗn hợp sao cho ngấm vào thịt và để trong khoảng 30 phút.

    Bước 2: đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm tỏi băm. Sau đó cho thịt heo đã tẩm ướp vào đảo cho đến khi thịt bắt đầu săn lại thì đổ thêm sữa tươi vào nồi. Đun thịt heo khoảng 20-25 phút thì bỏ khoai tây vào

    Bước 3: đun cho đến khi khoai tây chín mềm thì cho cà chua, hành tây, ớt ngọt vào và đảo đều. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.

    Bước 4: đến khi các gia vị đã hòa quyện vào với nhau thì đổ nước cốt dừa vào, khuấy đều tay một lát rồi tắt bếp

    Cách nấu cari heo quả là đơn giản mà khi ăn lại không hề ngấy. Món này rất phù hợp để ăn cùng với cơm hoặc bánh mỳ trong những ngày cuối tuần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon, Chuẩn Hương Vị Đồng Quê
  • Giò Heo Hầm Đậu Phộng Bồi Bổ Dinh Dưỡng Cả Nhà
  • Trổ Tài Vào Bếp Nấu Giò Heo Hầm Đậu Phộng Ngon, Bổ Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Phở Heo Thơm Ngon, Đậm Đà Và Bổ Dưỡng Nhất
  • Cách Nấu Nước Dùng Heo Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Những Công Thức Nấu Món Cari Chay Siêu Ngon Và Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 4 Món Canh Chay Thanh Đạm Nhưng Vẫn Cực Thơm Ngon
  • Cách Chế Biến Món Cá Chiên Chay Làm Ngay Kẻo Lỡ
  • Cách Nấu Canh Chua Chay Thanh Nhiệt Ngày Nắng Nóng
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Chay Ngon Tốt Cho Sức Khỏe
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xào Giòn Chay Tại Nhà
  • – 2 củ khoai lang

    – 1 củ cà rốt

    – 1 củ khoai tây

    – Hành tím băm, tỏi băm

    – 1.5 lít nước dừa tươi

    – 200 g đậu hủ

    – 100 g nấm đông cô

    – 100 g nấm rơm

    – 100 ml nước cốt dừa

    – 200 ml sữa tươi

    – 2 muỗng canh dầu màu điều

    – 2 cây sả đập dập

    – Dầu ăn- Gia vị: hạt mêm chay, đường, muối, tiêu, bột cà ri…

    – Chảo, nồi, bếp, vá sạn…

    2. Cách làm cà ri chay

    • Bước 1: Cà rốt, khoai tây, khoai lang rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi chiên sơ 2 mặt.
    • Bước 2: Sau đó ướp khoai tây, khoai lang với 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 ít tiêu, để trong 15 phút cho thấm gia vị.
    • Bước 3: Đặt 1 chiếc nồi lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu điều rồi phi thơm 1 củ hành tím băm, 1 củ tỏi băm và 1 cây sả băm cho thơm.
    • Bước 4: Thêm khoai tây, khoai lang đã ướp vào xào sơ. Sau đó, cho 1.5 lít nước dừa tươi, 1 muỗng canh bột cà ri, 200 ml sữa tươi, 100 ml nước cốt dừa, 2 cây sả đập dập vào, nấu ở lửa vừa trong tầm 20 phút.
    • Bước 5: Thêm nấm đông cô, nấm rơm và đậu hủ vào rồi nêm nếm lại với hạt nêm chay và muối cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn.

    Món cà ri chay khi hoàn tất rất thơm với vị beo béo của nước cốt dừa, sữa tươi, chút bùi bùi của khoai. Món này bạn có thể ăn kèm với bún hoặc cơm, bánh mì đều rất ngon.

    Cách nấu cari chay ngon đậm đà tốt cho sức khỏe cực đơn giản

    Cari chay là một món ăn dễ làm được rất nhiều người yêu thích vì cách nấu rất đơn giản và không cần các nguyên liệu cầu kì phức tạp như làm cari mặn. Tuy không phức tạp, nhưng hương vị của cari chay vẫn rất ngon, không hề nhạt như một số người nghĩ.

    • Một củ khoai môn sáp
    • Ba củ cà rốt
    • Bốn đến năm củ khoai tây
    • Ba miếng đậu hũ non
    • Nấm đông cô khô: 100 gram
    • Nấm rơm: 200 gram
    • Dừa khô nạo 300 gram
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Một cây sả tươi
    • Một cây boa rô vừa
    • Các gia vị cần thiết như: nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn, ớt bột, bột cari, hạt nêm nấm, dầu màu điều.

    Cách làm cari chay đúng chuẩn chỉ cần qua 7 bước sau:

    Sơ chế nấu đông cô. Ngâm nấm đông cô trong nước khoảng một tiếng để cho nấm nở to ra, lưu ý nên ngâm trong nước lạnh. Sau khi ngâm nấm với nước cho nở, thì vớt nớt ra, dùng dao cắt bỏ chân nấm, cắt đôi nấm. Sơ chế nấm rơm, chúng ta rửa sạch nấm rơm, cắt bỏ phần chân nấm, ngâm nấm trong nước muối pha loãng trong khoảng hai mươi phút sau đó vớt nấm ra và để ráo.

    Sơ chế khoai môn, khoai tây, cà rốt. Tất cả ba loại củ, rửa sạch gọt bỏ vỏ, sau đó cắt thành từng miếng vuông vừa ăn. Sau đó bắc chảo lên bếp, bật bếp cho chảo nóng, sau đó cho một chút dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì cho tất cả khoai môn, khoai tây, cà rốt vào chiên vàng. Sau khi tất cả loại củ được chiên đủ vàng,thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu, cho bớt dầu mỡ, tránh làm món ăn bị ngán.

    Tương tự như vậy với đậu hũ, chúng ta cũng cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó chiên vàng đều hai mặt.

    Sơ chế dừa khô nạo. Dừa khô bỏ vào một tô nước ấm, ngâm dừa vào để cho dừa mềm và nở ra. Sau đó dùng một chiếc khăn sạch để vắt nước cốt dừa ra. Sả rửa sạch, đập dập rồi cắt thành miếng tròn, nhỏ.

    Tiến hành nấu cari, chọn một chiếc chảo lớn, sâu lòng bắc lên bếp, bật bếp cho chảo nóng thì cho dầu màu điều vào, khi dầu đã già, thì cho boa rô vào trong để phi lên cho thơm. Sau đó cho các loại nấm đông cô, nấm rơm đã sơ chế vào chảo, xào sơ trong khoảng hai phút sau đó nêm nếm các gia vị: hạt nêm, đường, bột cari, bột ngọt vào, sao cho vừa ăn với khẩu vị của gia đình. Cho sả băm vào trong.

    Xào đến khi thấy nấm đã chín và thấm các gia vị thì cho nước cốt dừa vào trong chảo. Nấu cho đến khi nước sôi và hơi cạn thì cho khoai môn, khoai tây, cà rốt vào cùng. Trong quá trình nấu lưu ý không để nồi nước bị khét.

    Tiếp tục đun cho đến khi nước cạn và các gia vị đã ngấm vào rau củ, thì cho sữa tươi không đường vào nấu trong khoảng mười phút sau đó tắt bếp.

    Vậy là chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản và dễ làm mà chúng ta đã có ngay một nồi cari thanh đạm đúng điệu. Cari chay ăn với cơm trắng vào ngày lạnh thì đúng là ngon quên sầu.

    Lạ mà quen với cách nấu cari chay Ấn Độ

    Cà ri là một món ăn có hương vị thơm ngon thường dùng kèm với bánh mì, bún tươi hoặc cơm trắng. Trong cà ri vừa có sự ngon ngọt của nước dùng, vừa có vị mềm và béo bùi của rau củ và các nguyên liệu. Có rất nhiều món cà ri ngon nổi tiếng như cà ri gà, cà ri dê, cà ri bò,…

    Nhưng hôm nay HITA chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn món cách nấu cari chay Ấn Độ vô cùng mới lạ. Đây là món ăn thường sử dụng trong những ngày rằm, ngày đầu tháng hoặc những ngày lễ lớn của tín đồ đạo Phật. Từ sự thuần khiết, thanh tao của rau củ, người chế biến sẽ khéo léo kết hợp để tạo nên một món ăn ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa có sự vẹn tròn trong màu sắc.

    – Khoai môn sáp: 1 củ

    – Cà rốt: 3 củ

    – Khoai tây: 4 – 5 củ

    – Đậu hũ: 3 miếng

    – Nấm đông cô: 100gram

    – Nấm rơm: 200gram

    – Cơm dừa: 300gram

    – Sữa tươi không đường: 200ml

    – Ba rô, sả

    – Gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, ớt, bột cà ri, dầu màu điều, hạt nêm nấm

    – Dụng cụ: dao, thớt, rổ rá, dĩa, nồi nấu, bát, đũa, thìa,….

    2. Hướng dẫn cách nấu cà ri chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm nấm đông cô trong nước lạnh khoảng 1 tiếng cho nở thì cắt bỏ chân nấm, cắt đôi tai nấm bỏ riêng.

    – Nấm rơm đem cắt chân và phần đen, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút cho sạch rồi rửa lại, vớt ra rổ cho ráo nước. – Khoai môn, khoai tây và cà rốt đem gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt thành khối vuông. Phần khoai môn và khoai tây cho vào chảo chiên vàng rồi gắp ra dĩa để riêng.

    – Đậu hũ rửa sạch, cắt thành khối vuông đem chiên vàng đều 2 mặt.

    – Cho cơm dừa khô vào ngâm nước nóng cho dừa thấm nước và để nguội. Cho toàn bộ phần dừa vào khăn thô vắt lấy nước để riêng.

    – Ba rô rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc vừa ăn. Sả tươi bóc vỏ, cắt khúc cỡ ngón tay rồi đập dập.

    Bước 2: Nấu cà ri chay Ấn Độ

    – Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo lòng dâu đun nóng thì cho dầu màu điều vào cùng với ba rô phi thơm vàng.

    – Cho tiếp phần nấm rơm, nấm đông cô vào xào khoảng phút thì nêm 3 muỗng hạt nêm nấm, 1 muỗng đường, 2 muỗng bột cà ri và 1/2 muỗng bột ngọt và sả đập dập vào nấu sôi.

    – Cho tiếp phần nước cốt dừa vào nấu chung với lửa vừa để nồi cà ri không bị khét.

    – Khi nước cốt dừa hơi cạn thì cho toàn bột khoai tây, khoai môn, cà rốt vào nấu chung.

    – Khi thấy nồi cà ri vừa cạn nước thì nêm nếm lại gia vị một lần nữa rồi cho phần sữa tươi không đường vào nấu chừng 10 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 3: Thưởng thức cà ri chay Ấn Độ

    – Múc cà ri chay ra bát lớn rồi rắc hành ngon lên trên.

    – Ăn cà ri chay với cơm trắng, bánh mì hoặc bún đều ngon. Ăn khi còn nóng.

    Món cari chay Ấn Độ ngon khi có nước dùng màu vàng nghệ đậm đà ương vị, các nguyên liệu thấm đều gia vị, rau củ chín vừa đủ chứa không quá nát.

    Điểm đặc biệt cần có khi nấu món này đó chính là phải có bột cari nguyên chất thì mới đúng hương vị và màu sắc.

    • cari chay co cam van
    • cari chay xuan hong
    • cari chay sake
    • nấu cà ri chay ấn độ
    • học cách nấu cà ri chay
    • cà ri chay bán ở đâu
    • cách nấu cà ri rau củ
    • cà ri chay món ngon mỗi ngày

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Chay Đơn Giản Nhưng Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Cầu Vồng
  • Mất Chưa Đầy 30 Phút, Bạn Sẽ Có Món Bún Chay Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Nấu 5 Món Chay Kho Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Các Món Chay Kho Ngon
  • Cách Nấu Món Lẩu Ếch Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đậm Đà Đầy Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Mau Lớn, Phát Triển Vượt Trội
  • 2 Cách Nấu Cháo Ếch Đậu Xanh Cực Giàu Vitamin Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ếch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm, Những Lưu Ý Khi Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm
  • Lẩu ếch là món ăn ngon phổ biến tại Hà Nội. Cách nấu lẩu ếch ngon là một việc không phải đầu bếp nào cũng làm được, nó đòi hỏi một sự khéo léo và tinh tế trong cách chế biến.

    Cách nấu món lẩu gà Bắc Kinh/ Cách chế biến Vit nướng Vân Đình

    Nguyên Liệu:

    – 1/2 kg xương ống, 1,5 kg thịt con Ếch, 1/2 lạng giò sống, 2,5 lạng thịt nạc dăm, 1/2 kg măng củ, Đậu phụ, Rau muống, lá lốt, mùi tầu (ngò gai), lá chanh, Váng đậu.

    – Xả, tỏi, hành khô, nấm hương, hạt tiêu, ớt bột, sa tế, me hoặc tai chua, Bánh đa đỏ.

    Cách Làm:

    – Ếch mua ngoài chợ thì nhờ người ta làm luôn là tiện nhất.(cũng đơn giản, chỉ “chặt đầu” và “lột da” thôi mà, hihi) Nhớ để lại bộ da và tù và nha các bác.

    – Ếch rửa, xát muối sạch sẽ, chặt đôi mình và đùi. Băm hoặc xay nhuyễn 1/2 số mình ếch. 1/2 đùi ếch lọc thịt băm nhỏ.

    – Măng củ thái hình con chì, rửa sạch luộc khoảng 2, 3 nước sau đó rửa lại thêm 1 lần nữa.

    – Rau muống nhặt vừa ăn, rửa sạch.

    – Lá lốt rửa sạch chia đôi. 1 nửa thái vừa ăn

    – Mùi tầu rửa thái khúc 2cm

    – Xả còn lại thái nhuyễn ướp với ếch ko băm và chút hạt nêm.

    – Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

    – Tỏi bóc vỏ (Nhớ là ko được băm nhuyễn nha)

    – Thịt nạc dăm băm hoặc xay nhuyễn.

    – Trộn mình ếch đã băm + 1 lạng thịt nạc dăm + giò sống cùng với hành khô và lá chanh xắt nhỏ. Thêm 1 chút tiêu, ớt bột và hạt nêm cho vừa ăn. Viên từng viên nhỏ rồi ấn hơi dẹp xuống sau đó rán vàng. (Chả ếch 1)

    – Lấy khoảng 7, 8 cái lá lốt rửa sạch băm thật nhỏ trộn cùng thịt đùi ếch băm + 1,5 lạng thịt nạc dăm. Nêm hạt tiêu, hạt nêm cho vừa ăn. Sau đó cuộn với lá lốt. Rán vàng.(Chả ếch 2) – Váng đậu cắt miếng vừa ăn, chiên phồng.

    – Tỏi phi vàng, thơm rồi vớt ra

    – Cho ếch vào rán đến khi ếch vàng rộm là được. (Rán cả da ếch luôn, tù và thì có thể để lại khi ăn sẽ trần riêng)

    – Xào măng, cho chút hạt nêm, sa tế vào cho đậm đà và ngấm vì măng mình thái hình con chì mà. Măng đã ngấm gia vị trút ếch đã rán vàng, tỏi đã phi thơm vào đảo tiếp. Trước khi bắc ra cho 1 ít lá lốt và mùi tầu vào đảo nhanh tay.

    Để thưởng thức món lẩu ếch ngon hơn khi ăn chúng ta lưu ý.

    – Cho nấm hương vào nước dùng.

    – Đun sôi sau đó bỏ ếch đã xào cùng măng, lá lốt, mùi tầu vào luôn.

    – Thích ăn cay thì thêm chút sa tế.

    – Nồi lẩu sôi thì bỏ 2 loại chả ếch vào luôn.

    – Ăn kèm rau muống, đậu phụ, váng đậu và bánh đa đỏ.

    Hương Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu
  • Cách Làm Thịt Ếch Xào Măng Ngon Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Ếch Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • Trổ Tài Với Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Vô Cùng Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cari Gà Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Đúng Điệu, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Học Nấu Phở Ở Tại Tphcm. Dạy Cách Nấu Phở Bò, Gà
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Đơn Giản, Ngon Khó Cưỡng!
  • Cách Nấu Phở Bò Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Ngon Miệng
  • cà ri gà là một món ăn thực thụ của Việt Nam dù có duyên cớ trong khoảng Ấn Độ, nấu cộng với khoai lang. Món ăn này thường được sử dụng với mỳ hoặc mang cơm thì ngon hoàn hảo luôn. Tuy khâu chế biến hơi phức tạp một tẹo nhưng căn bản là bạn sẽ sở hữu 1 món ăn rất hấp dẫn.

    cà ri GÀ

    bí quyết khiến

    Lá chanh thái chỉ. Trộn bột cà ri , hạt tiêu, tuyến phố muối ướp làm thịt gà khoảng một tiếng. chiên khoai chín vàng (không nhất định phải chín kỹ chỉ cần chiên vàng là được). khi khoai được vớt ra để nguội đợi nấu cà ri. Đổ dầu thừa ra chỉ để lại khoảng hai thìa dầu để chiên giết mổ gà.

    căn vặn to lửa, phi thơm tỏi và lá nguyệt quế, hành, lá chanh, đảo nhanh tay đổ gà đã ướp vào đảo đều tay cho tới khi giết mổ săn lại là được. Cho thêm 2 cốc nước và cà rốt đậy lại đun sôi. vặn nhỏ lửa đun liu điu khoảng 5 phút, mở vung, đảo đều nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Cho khoai cừu, cốt dừa và sữa vào đậy vung, đun khoảng 15 phút nữa là được. Ẳn với cơm, xôi hoặc mỳ của Nhật.

    cà ri gà là một món ăn thực thụ của Việt Nam dù sở hữu nguồn cội từ Ấn Độ, nấu cùng mang khoai lang. Món ăn này thường được dùng sở hữu mỳ hoặc có cơm thì ngon lý tưởng luôn. Tuy khâu chế biến hơi phức tạp một tẹo nhưng căn bản là bạn sẽ sở hữu một món ăn rất quyến rũ.

    cà ri GÀ

    cách khiến cho

    Lá chanh thái chỉ. Trộn bột ca ri , hạt tiêu, đường muối ướp giết gà khoảng 1 tiếng. cừu khoai chín vàng (không nhất thiết phải chín kỹ chỉ cần rán vàng là được). lúc khoai được vớt ra để nguội đợi nấu cà ri. Đổ dầu thừa ra chỉ để lại khoảng hai thìa dầu để cừu làm thịt gà.

    vặn vẹo to lửa, phi thơm tỏi và lá nguyệt quế, hành, lá chanh, đảo nhanh tay đổ gà đã ướp vào đảo đều tay cho tới khi giết săn lại là được. Cho thêm hai cốc nước và cà rốt đậy lại đun sôi. căn vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 5 phút, mở vung, đảo đều nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Cho khoai chiên, cốt dừa và sữa vào đậy vung, đun khoảng 15 phút nữa là được. Ẳn sở hữu cơm, xôi hoặc mỳ của Nhật.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cà Ri Gà…cách Nấu Đúng Chuẩn Vị Miền Tây
  • Tuyệt Chiêu Độc Lạ Cho Cách Làm Thịt Gà Nấu Cà Ri Thêm Ấn Tượng Với Người Thưởng Thức
  • Công Thức Làm Gà Áp Chảo Sốt Cà Ri Thơm Ngon Độc Đáo
  • Cách Làm Cà Ri Gà Kiểu Miền Tây
  • Đổi Món Với Công Thức Nấu Cà Ri Gà Sữa Tươi Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cari Gà Ngon Nhất Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Làm Cơm Gà Da Giòn Chuẩn Nhất
  • 1️⃣【Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Mềm Ngon, Da Giòn Rụm Hấp Dẫn 】® Thedrunkenpot
  • Tiết Lộ Các Cách Chọn Gà Chọi Đòn Hay Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Làm Da Gà Đá Đỏ Lên
  • Kỹ Thuật Làm Nước Cho Gà Chọi Đòn Khi Chiến Đâu
  • Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    Cari gà là một món ăn ngon và bổ dưỡng, được rất nhiều người ưa thích. Hương vị hơi cay với khoai, thịt gà, cà rốt mềm và thơm quyện đều trong nước súp sánh ngọt làm bạn không thể cưỡng lại. Mặc dù, món ăn này có xuất xứ nguồn gốc là từ Ấn Độ nhưng hiện nay đã được biến tấu và mang những nét thuần Việt để phù hợp với khẩu vị người Việt. Do đó, cách nấu cari gà cũng đã được lược bớt vài giai đoạn và bạn hoàn toàn có thể tự làm món này ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và người thân những ngày cuối tuần. Vậy, còn chần chờ gì nữa.

    • Cách làm gà rán
    • Cách luộc gà ngon
    • Cách làm pizza gà
    • Cách nấu cháo gà

    Nguyên liệu nấu cari gà (4 người ăn) gồm có:

    • Gà ta: 1 con khoảng 1.5 kg (lưu ý là nên chọn gà hơi già và dai một chút vì hầm lâu thịt gà sẽ ngon hơn, không bị quá bở)
    • Khoai lang: 4 củ
    • Khoai tây: 3 củ
    • Cà rốt: 2 củ
    • Dừa nạo: 500g
    • Hành tây: 1 củ
    • Sả: 5 củ
    • Sữa tươi không đường: 150 ml
    • Cà ri bột: 1 gói
    • Tỏi, ớt, hành tím, bột nghệ và các loại gia vị thông thường.

    Cách nấu cari gà ngon như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Gà ta xát muối, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.

    Khoai lang, khoai tây, cà rốt sau khi rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông thì đem ngâm nước muối pha loãng cho bớt chất nhựa khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Riêng khoai lang và khoai tây thì đem chiên sơ qua để khoai thơm hơn và không bị nát khi nấu.

    Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

    Sả bóc vỏ ngoài, cắt đầu đuôi, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm rồi dùng chày đập dập cho tiết ra mùi thơm.

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp gà và làm nước cốt dừa

    Đem thịt gà đã được chặt thành miếng bỏ vào tô, cho thêm hành tím, tỏi băm nhuyễn, bột cà ri, bột nghệ cùng với các gia vị sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh đường vào, trộn đều. Ướp khoảng 2 – 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.

    Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt sau đó cho vào tủ lạnh để chừng khoảng 1 tiếng. Sau khi lấy tô ước cốt dừa ra, thấy lớp dừa béo nổi lên thì vớt lớp dừa béo này ra, để riêng vào 1 cái chén. Phần nước cốt còn lại pha loãng với khoảng 2 lít nước lọc.

    Bước 3: Nấu cà ri

    Làm nóng chảo nóng rồi cho dầu ăn vào. Cho thịt gà đã ướp vào, xào với lửa lớn cho lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại.

    Đem phần nước cốt dừa đã được pha loãng bỏ vào 1 cái nồi lớn, nấu sôi. Sau đó, đem thịt gà đã được xào sơ cho vào nồi, hầm với lửa liu riu. Lưu ý là phải nấu sôi nước dừa trước để tránh cho nước cà ri không bị chua và khi hầm gà phải hớt bọt thật kĩ.

    Sau khi hầm khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi hầm tiếp.

    Khi thấy khoai đã hơi mềm thì cho chén lớp dừa béo vào. Đợi sôi thì cho hành tây vào, đun nhỏ lửa cho đến khi tất cả chín bở thì tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Bắp Non Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Chiên Phồng Nguyên Con
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Với Đậu Đỏ Đúng Chuẩn Dẻo Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thường, Gạo Lứt Đậu Đỏ Chuẩn Nhất
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100