Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • #1 Cách Nấu Bún Riêu Cua Miền Bắc Đơn Giản Ngon Nhất 2021
  • Bí Kíp Nấu Riêu Cua Thơm Ngon, Đông Thành Miếng To, Không Bị Nát
  • Bà Mẹ Xinh Đẹp Chia Sẻ Cách Làm Lẩu Riêu Cua Bắp Bò Siêu Ngon
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc
  • Món canh riêu cua có thể nấu với rất nhiều loại rau như mướp, mồng tơi, rau day, dọc mùng, rau muống…. Tuy nhiên hôm nay sẽ là cách nấu canh riêu cua với me, cà chua..

    Để có nồi canh riêu cua ngon thì quan trọng là chọn được những con cua đồng ngon. Nên mua cua nguyên ngon về bóc, giã, lấy gạch chứ không nên mua cua xay sẵn sẽ không ngon. Hơi mất công 1 chút nhưng sẽ đảm bảo vệ sinh. Nên chọn những con cua cái to.

    Nguyên liệu để nấu món Canh riêu cua:

    – Hành hoa, rau dăm, mùi tàu

    Cách nấu món canh riêu cua ngon

    – Ra chợ mua cua về làm sạch, bóc bỏ mai, lấy mình cua xay (hoặc giã) nhuyễn lọc lấy nước đủ ăn. Dùng tăm khều phần gạch ở mai cua.

    – Cà chua rửa sạch thái múi cau, me cạo sạch vỏ, hành của đập dập băm nhỏ, hành hoa mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

    – Thịt xay trộn nêm một chút mì chính, bột canh, nặn thành từng viên chả tròn. Rồi đem viên chả rán qua cho vàng nhìn sẽ hấp dẫn hơn

    – Phi thơm hành với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào để cà được chín nhuyễn

    – Mang nồi cua đặt lên bếp đun nhỏ lửa rồi cho gia vị vừa ăn

    – Lúc nào nồi cua sôi thì cho thả me và thả thịt vào thịt chín thì nó sẽ nổi lên. Còn me vớt ra bát dầm lấy nước bỏ vào nồi.

    – Khi nào chín thì bắt ra cho mỳ chính và hành hoa vào.

    Canh riêu cuamột món ăn ngon khó cưỡng trong những ngày hè nóng nực. Nhìn một tô bún riêu, sợi bún trắng mịn, váng riêu vàng như những sợi nắng nhạt, điểm thêm mấy cọng hành xanh… dường như hương – sắc đất trời gom cả đất trời vào trong một món ăn. Pha được bát nước mắm ngon, chẻ thêm được ít cọng rau muống, trộn rối với chuối bào, giá sống, rau thơm…là bạn đã đi đến cùng của bản hòa ca của riêu cua rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè
  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Mồng Tơi Thanh Mát Giữa Trưa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Riêu Cua
  • Canh Cua Rau Đay, Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Cua Rau Đay Mát Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Cua Rau Rút Siêu Ngon Miệng Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Canh Riêu Của Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Ngon Như Ngoài Hàng Cho Ngày Trở Lạnh
  • Nguyên liệu cần có

    • Cua đông: 300 gr
    • Mồng tơi: 1 bó
    • Rau đay, rau dền, mướp hương (nếu bạn thích nấu lẫn các loại rau với nhau)
    • Các loại gia vị: hạt nêm, muối

    Cách nấu canh riêu cua mồng tơi thơm ngon

    Bước 1: Sơ chế cua đồng

    Để loại bỏ bùn đất lẫn trong cua đồng, bạn cần xóc cua thật mạnh cùng với một chút muối hột, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch. Tiếp đến, bạn làm cua bằng cách tách mai và yếm để riêng rồi dùng tăm để khều gạch chua vào trong một chiếc bát con. Còn thân cua thì bạn xay hoặc giã mịn cùng một chút muối rồi cho nước vào lọc lấy thịt. Lưu ý là giã và lọc khoảng 2 – 3 lần cho đến khi bạn cảm thấy trong bã không còn lẫn quá nhiều thịt nữa.

    Bước 2: Sơ chế rau

    Với rau mồng tơi, rau đay, rau dền, bạn nhặt lấy phần non, rửa sạch với nước 2 – 3 lần rồi dùng dao thái nhỏ. Nếu nấu cả mướp hương thì bạn nạo vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Lưu ý là không thái mướp quá nhỏ vì khi nấu, mướp ra bớt nước sẽ teo lại.

    Sau đó, bạn dùng đũa gạt nhẹ thịt cua sang một bên nồi, từ từ thả rau vào, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng, đun sôi thêm khoảng 3 – 4 phút nữa thì tắt bếp. Trong quá trình nấu, sau khi thả rau vào, bạn không nên đảo nhiều vì như thế sẽ khiến cho thịt cua vỡ ra, không thành bánh được.

    Với phần gạch cua, bạn bắc một chiếc chảo, đun nóng một chút dầu ăn, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào đảo khoảng 1 phút. Sau đó, bạn cho phần gạch này vào nồi canh riêu cua trước khi tắt bếp. Cách làm này giúp nồi canh vừa thơm ngon, dậy mùi, lại vừa có màu vàng rất đẹp mắt, hấp dẫn đấy.

    Lời kết:

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu canh riêu cua mồng tơi rồi. Trong bữa cơm gia đình vào những ngày hè nóng nực mà có bát canh cua như thế, thêm một đĩa cà muối nữa thì thật tuyệt vời phải không nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Canh Riêu Cua Hoa Thiên Lý Ngon Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Chả Cua Bún Riêu Chuẩn Vị, Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Đông Thành Từng Miếng Cực Ngon
  • Cách Làm Canh Riêu Cua (Cua Biển)
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Thơm Ngon Gia Truyền Món Ăn Dân Gian Đậm Đà Bản Sắc Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Bún Ốc Sườn Thơm Lừng Góc Bếp, Cả Nhà Tấm Tắc Khen Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cuối Tuần Học Cách Làm Bún Cá Hồi Nấu Chua Chiêu Đãi Cả Nhà
  • 1️⃣【Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Ngon Nồng Nàn Vị Biển 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Cá Nha Trang Không Tanh Đơn Giản Cho Người Mới Học
  • Nguyên liệu nấu bún riêu ốc

    • 500g cua đồng xay
    • 1kg ốc bươu
    • 200g thịt heo xay
    • 1 trái trứng gà
    • 200g đậu hủ chiên cắt miếng vuông
    • 1kg bún
    • 2 trái cà chua
    • Rau thơm các loại gồm: Tia tô, húng quế, húng , rau muống bào, giá, chanh ớt..
    • Mắm tôm
    • Gừng
    • Me ngào
    • Màu điều
    • Dầu ăn
    • Hạt nêm
    • Đường
    • Tiêu
    • Hành tím
    • Tỏi

    Cách nấu bún riêu ốc

      Cua đồng xay hòa với 2000ml nước lọc sau đó lọc qua rây bỏ phần xác sau đó cho lên nồi nấu sôi với lửa nhỏ. Khi nước gần sôi thì dùng muống khuấy nhẹ để riêu cua nổi lên trên.

      Vớt riêu cua ra tô thịt xay sau đó thêm 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm,1/2 muỗng cà phê tiêu, ¼ muỗng cà phê muối, đập trứng vào trộn đều để được hỗn hợp riêu cua rồi ướp trong 15 phút cho thấm gia vị. Cho riêu cua vào nồi hấp cách thủy trong 12 phút cho riêu cua chín đều.

      Nồi nước riêu cua sau khi nấu sôi lại ta cho cà chua chẻ múi cau vào. Nêm 3 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng canh hạt nêm, nấu sôi thì cho 1 muỗng canh màu điều sau đó cho đậu hủ chiên vào nấu chung.

      Ốc mua về rửa sạch sau đó đập bể vỏ lấy phần ruột ốc rửa sạch cho vào tô. Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nấu nóng thì cho 1 muỗng canh hành băm vào phi thơm thì cho ốc vào xào thơm sau đó nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa vị. Khi ốc thấm đều và vừa vị thì cho 1 nắm tía tô cắt nhỏ vào xào cùng ốc vớ lửa to và đảo nhanh tay cho tía tô chín tới thì tắt bếp.

      Gừng gọt vỏ cho vào bát cùng ớt sau đó dùng cối giã thật nhuyễn rồi sau đó cho me ngào và 3 muỗng canh mắm và 2 muỗng canh đường vào dằm me ngào cho đến khi vắt me trơ hột thì bỏ hột.

    Trình bày và thưởng thức

    • Bún tươi trần qua nước sôi sau đó cho vào tô.
    • Cho riêu cua, ốc xào lên trên.
    • Chan nước riêu ốc lên trên và bày ra bàn cùng dĩa rau thơm, chanh ớt cắt lát.
    • Mời cả nhà vào bàn và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bún Ốc Tóp Mỡ Ngõ Mai Hương
  • Phát Cuồng Món Bún Ốc Tóp Mỡ Độc Lạ Chỉ Có Tại Hà Nội
  • 5 Quán Bún Ốc Tuyệt Ngon Để Giải Ngấy Và Lấy May Đầu Năm
  • Bỏ Túi 2 Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Đậm Vị Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Ốc Đơn Giản, Nhanh Gọn Nhưng Ngon Bất Ngờ
  • Cách Làm Canh Riêu Ghẹ Nấu Rau Đay, Mồng Tơi, Mướp Hương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Cho Gia Đình
  • Bật Mí Cách Nấu Bún Bò Miền Trung
  • Bún Bò Chuẩn Vị Quảng Ngãi Ngay Tại Sài Gòn
  • Cách Nấu Bún Bò Miền Bắc Ngon Mê Ly Trong 2 Bước
    • 12-15 con ghẹ sữa (loại ghẹ nhỏ)
    • 1 bó rau đay
    • 1 bó rau mồng tơi
    • 1 quả mướp hương
    • Gia vị: 1 củ hành khô, muối bột canh, bột ngọt, dầu ăn

    Bước 1

    Cách làm riêu ghẹ (giống cách làm riêu cua đồng): bóc mai ghẹ, khều lấy gạch. Phần thân ghẹ thì dùng tay bóp cho ra hết thịt ghẹ, cho gạch và thịt ghẹ vào 1 bát để riêng. (Tips: ghẹ mua về để ngăn đá ít nhất 8 tiếng cho đông đá, sau đó đem ra ngâm nước cho hết lạnh rồi bắt đầu sơ chế, lúc này thì thịt ghẹ sẽ được lấy ra dễ dàng).

    Bước 2

    Khi đã lấy hết thịt ra còn xác ghẹ ta đem giã (hoặc xay) cùng với chút muối. Nhà mình vẫn dùng cối giã nát thế này nè.

    Bước 3

    Đổ một ít nước lọc vào cối giã, hoà đều và bóp nhẹ cho ghẹ tan ra, sau đó lọc qua rây, chắt lấy nước, phần vỏ bã bỏ đi. Có thể tận dụng cho thêm ít nước nữa vào phần bã hoà đều rồi chắt lọc lại như trên. Gạn nước ghẹ từ từ vào 1 tô khác để loại bỏ cặn.

    Bước 4

    Rau đay, mồng tơi, mướp hương gọt vỏ, rửa sạch. Thái rau thành từng khúc nhỏ, mướp xẻ đôi theo chiều dọc rồi cắt miếng xéo.

    Bước 5

    Hành tím khô rửa sạch thái lát, Cho dầu ăn vào xoong, dầu nóng cho hành vào phi thơm, cho gạch và thịt ghẹ vào xào, thêm muối đảo đều cho săn.

    Bước 6

    Đổ nước ghẹ vào đun lửa vừa. Đun đến khi gần sôi vặn nhỏ lửa, cho nước sôi lăn tăn như vậy riêu sẽ đóng bánh lại không bị vỡ vụn ra (tips đấy :D), vớt riêu ra tô.

    Bước 7

    Cho rau vào nấu chín, cho tô riêu trở lại nồi, nêm nếm vừa ăn, cho thêm xíu bột ngọt, tắt bếp, múc canh ra tô.

    Bước 8

    Như canh riêu cua đồng, canh này có thể ăn kèm thêm với cà pháo, mắm tôm… ngon miễn bàn luôn 😀

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bỏ Túi Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Nhưng Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản
  • Tường Tận Cách Làm Bánh Canh Và Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon
  • Mách Bạn Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản Giúp Cả Nhà Bồi Bổ Sức Khỏe Ngày Nóng
  • Bánh Canh Ghẹ Nguyên Con Khu Ô Chợ Dừa
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Ngon Để Thây Đổi Khẩu Vị Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Trót Yêu Bún Riêu Buôn Ma Thuột
  • Độc Đáo Quán Bún Riêu Mỗi Ngày Bán Hết 20Kg… Bạch Tuộc Ở Sài Gòn
  • Tối Nay Ăn Gì: Cuối Tuần Giải Nhiệt Với Bún Riêu Bề Bề
  • Cách Nấu Bún Riêu Đúng Kiểu Miền Bắc ?
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Kiểu Miền Bắc Ngon Đúng Điệu
  • Nguyên liệu để nấu bún riêu cua:

    – Bún để ăn kèm, loại sợi bún nhỏ vừa phải: 1kg hoăc có thể hơn tùy theo số người ăn.

    – 400gram cua đồng tươi còn sống cho ngon.

    – Thịt xay: khoảng 100 gram trở lên là được.

    – Tôm khô: 50 gram.

    – 2 – 4 quả trứng gà tươi.

    – Đậu phụ (đậ hủ), cà chua, rau sống trộn để ăn cùng cho món ăn thêm hấp dẫn.

    – Hành lá, ngò, tỏi, hành tím khô, dấm bổng mắm tôm và các loại gia vị để nêm nếm cho món ăn thêm ngon.

    Các bước để nấu bún riêu cua ngon:

    – B1) Sơ chế cà chua và đậu hủ:

    + Nếu đậu hủ đã chiên thì chỉ cần chiên sơ lại cho sạch bẩn. Còn đậu hủ trắng thì ta rửa sơ qua với nước sạch rồi cắt thành các miếng vuông hay chữ nhật cho vừa ăn. Cho dầu vào chảo cho sôi rồi rán đậu cho vàng.

    +Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, cắt thành múi rồi xào qua với dầu ăn.

    – B2) Sơ chế phần cua đồng để nấu nước bún riêu:

    + Đầu tiên ta rửa sạch cua đồng, bóc bỏ mai yếm và mai của cua. Dùng que hoặc đũa để lấy đi phần nước màu ở mai của cua.

    + Đem đi giã nhuyễn phần thân cua còn lại với ít muối, hoặc chúng ta cũng có thể dùng cách xay cùng với ít muối.

    + Trút cua vào bát hòa với nước, dùng tay bóp nhẹ cho thịt của cua tan đều vào nước, dùng tay gạn đổ nhẹ nước cùng với thịt cua vào nồi. Chúng ta gạn nước khoảng vài lân đến khi bát chỉ còn phần vỏ cua.

    + Cho ít muối và bột ngọt vào nồi nước cua và đun ở ngọn lửa vừa phải. Khuấy nhẹ cho đến khi cua kết tủa lại nổi trên bề mặt thì ta vớt ra tô để riêng.

    – B3) Cho cà chua đã xào ở bước 1 vào nồi nước dùng, nêm nếm lại với ít gia vị cho vừa ăn rồi đun tiếp với lửa nhỏ.

    – B4) Làm chả cho món ăn:

    + Cho thịt xay,trứng gà, tôm xay và hành tỏi đã băm nhuyễn vào nêm ít hạt nêm rồi trộn để gia vị trải đều vào chả.

    + Dùng thìa canh để múc từng miếng chả vào nồi nước dùng bún riêu cua, khi chả chín sẽ nổi lên trên bề mặt.

    + Cho đậu đã rán vào nấu chung. Khi chuẩn bị ăn chỉ cần nêm thêm ít giấm bỗng và các gia vị khác cho vừa ăn.

    – B5) Cắt hành phi thành các miếng mỏng sau đó đi phi với dầu ăn cho vàng và dậy mùi thơm, đổ phần nước màu của cua vào nồi nước dùng và đảo đều.

    Giờ thì chỉ cần cho bún và các rau sống ăn cùng vào bát, chan nước dùng và thêm ít mắm tôm là đã c ó được món bún riêu cua thật ngon ngay tại nhà mà không cần phải đi ra hàng quán. Hãy liên hệ với Thực phẩm Ông Giàu để mua những thực phẩm sạch và ngon và làm nên những món ăn thật ngon cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Ngon Nhất Chuẩn Nam Bộ
  • Cách Nấu Lẩu Riêu Cua Sườn Sụn Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bún Riêu Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng Cuối Tuần
  • Cách Nấu Bún Riêu Tôm Thịt Kiểu Miền Nam Đậm Đà Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Canh Riêu Cua Dọc Mùng Đổi Món Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Thanh Mát, Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Siro Dâu Tây Ngâm Đường Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Chế Biến Món Dâu Tây Cho Bé Đơn Giản Mà Dễ Ăn
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Dâu New Zealand Đúng Chuẩn
  • 3 Cách Làm Sinh Tố Dâu Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình Bạn
  • Nguyên liệu nấu canh riêu cua dọc mùng cần chuẩn bị

    • Cua đồng: 300 gr
    • Dọc mùng: 2 cây
    • Cà chua: 3 quả
    • Me: 2 quả
    • Rau rút: 1 mớ
    • Hành khô, hành tươi, rau mùi
    • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, mì chính.

    Cách nấu canh riêu cua dọc mùng cực ngon, cực mát

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Với dọc mùng, bạn dùng dao tước bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt chéo thành những miếng vừa ăn. Rau rút thì bạn nhặt những đoạn non, rửa sạch. Cà chua rửa sạch, bỏ núm, thái múi cau. Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 2 cm.

    Bước 2: Sơ chế cua đồng

    Để loại bỏ đất cát và những chất cặn bã trong con cua, bạn cho một ít muối vào cua rồi xóc thật mạnh, xóc nhiều lần như thế. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước.

    Làm sạch xong, bạn bóc mai cua và yếm cua để riêng, thân cua để riêng. Dùng dao nhỏ hoặc một cây tăm để khều hết phần gạch cua ra một một chiếc bát con.

    Bước 3: Tiến hành cách nấu canh riêu cua dọc mùng

    Cho nước lọc cua vào một chiếc nồi, thêm vào đó 2 thìa cà phê hạt nêm, đun trên bếp ở mức lửa vừa, vừa đun vừa khuấy để thịt cua đông kết nổi lên trên mặt chứ không bị dính dưới đáy nồi. Khi nước sôi, bạn cho 2 quả me vào nồi, đợi nước sôi trở lại thì vớt 2 quả me ra bát, dầm nát, bỏ bã, đổ lại phần nước me vào nồi canh cua.

    Tiếp đến, bạn phi thơm hành khô, xào sơ qua cà chua rồi cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 30 giây. Với nồi nước cua, bạn nêm nếm lại sao cho vừa ăn với hạt nêm và nước mắm, sau đó, bạn trút toàn bộ nồi nước cua đang sôi này sang nồi xào gạch cua với cà chua. Tiếp tục đun ở mức lửa lớn, đến khi nước sôi thì bạn thêm dọc mùng, rau rút vào nồi, đun thêm khoảng 8 – 10 phút thì tắt bếp.

    Khi ăn, bạn múc canh riêu cua dọc mùng ra bát tô, thêm rau mùi và hành lá lên trên rồi thưởng thức thành quả nóng hổi của mình.

    nhưng nếu ăn nhiều hoặc chế biến sai cách sẽ gây hại khôn lường, đặc biệt là các bệnh nhân gout.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Dọc Mùng Ngon Miệng Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Om Dọc Mùng Cực Ngon Chồng Con Mê Thích
  • Cách Nấu Canh Cá Dọc Mùng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Muối Dưa Dọc Mùng Ngon Tuyệt
  • 4 Cách Làm Son Môi Bằng Củ Dền Đỏ Đơn Giản Mà Tốt Nhất
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
  • Tối Nay Vào Bếp Làm Món Này, Ngày Mai Chị Em Vừa Có Cơm Dắt Túi Mang Đi Làm, Vừa Có Món Ăn Đổi Vị Ngon Nức Lòng!
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Chấm Bánh Mì Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Làm Món Cà Ri Gà Cực Ngon Cho Cả Nhà Cuối Tuần
  • Bún riêu giò heo là thực đơn tuyệt hảo cho bữa sáng. Đây là món mon bổ dưỡng được kết hợp bởi vị thanh mát của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo. Cùng học cách nấu bún riêu giò heo đơn giản qua bài viết sau.

    Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng giò heo

    Để nấu lên 1 bữa ăn ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng nó chiếm đến 80% hương vị của món ăn sau khi nấu.

    Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo rất đơn giản dễ tìm. Bạn dễ dàng mua được tại các khu chợ dân sinh hoặc siêu thị lớn.

    Nguyên liêu cơ bản để nấu bún riêu giò heo gồm có

    • Cua đồng 1 Kg
    • Giò heo 500 gram
    • Thịt heo bằm 150 gram (Nạc)
    • Trứng vịt 2 quả
    • Cà chua 5 trái
    • Chả quế hoặc chả lụa
    • Đậu hũ non 2 miếng
    • Thịt chân giò, thịt nạc ngon

    Rau ăn kèm:

    • Rau muống, rau cải ngọt, cải canh, dọc mùng……
    • Bắp chuối 100 gram
    • Húng quế 1 cây
    • Giá đỗ 50 gram
    • Hành lá 1 nhánh
    • Ngò rí 3 nhánh
    • Hành tím 2 củ
    • Rau răm 1/2 nắm

    Chuẩn bị các loại gia vị:

    • Bột ngọt 2 muỗng cà phê
    • Dầu chiên 110 ml
    • Bún tươi 1 Kg
    • Mắm tôm 1 muỗng
    • Muối 1/2 muỗng
    • Đường cát trắng 1/2 muỗng
    • Tiêu 1 muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 muỗng
    • Nước mắm 1/2 muỗng

    Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua giò heo ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Giò heo chần sơ qua nước sôi rồi rửa thật sạch.

    Cua rửa thật sạch, lấy gạch cua để riêng, còn lại xay nhuyễn.

    Đậu hũ rửa thật sạch, để ráo, cắt vuông nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    Rau muống nhặt sạch lá, ngâm nước muối khoàng 5 -10 phút rồi rửa sạch bằng nước thường, bào mỏng. Bắp chuối rửa sạch, bào sợi. Giá đỗ, rau răm, ngò rí, hành lá và húng quế ngâm rửa sạch, để ráo nước. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

    Bước 2: Thực hiện từng bước cách nấu bún riêu giò heo

    Cho giò heo, 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.

    Cho cua xay và nước lọc vào nồi, sao cho phần nước ngập phần cua và cao hơn một lóng tay là được. Tiếp tục cho 1 muỗng canh mắm tôm vào phần nước cua. Sau đó lược lại hỗn hợp này, chỉ lấy phần nước, bỏ phần xác.

    Đặt nồi nước cua lọc lên bếp, nấu lửa vừa cho cua nổi lên. Vớt lấy phần váng cua để riêng. Phần nước cua cho vào nồi chân giò, tiếp tục đun làm nước dùng.

    Phần váng cua cho vào tô cùng với thịt heo bằm, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ (một phần hai) muỗng canh đường, ½ (một phần hai) muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 trứng vịt đánh tan. trộn thật đều rồi chưng cách thủy trong vòng 20-30 phút là chín. Lấy ra để nguội cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Lấy đậu hũ đã cắt, chiên vàng giòn đều các mặt rồi vớt ra cho vào nồi nước dùng. Bắc 1 chiếc cháo khác lên bếp cùng 100ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho cà chua và gạch cua vào xào thơm. Sau đó trút vào nồi nước dùng.

    Đun sôi nồi nước dùng rồi nêm ½ (một phần hai) muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều rồi tắt lửa.

    Trình bày và thưởng thức món bún riêu cua chuẩn vị

    Đun 1 nồi nước sôi, tràn qua cho bún nóng bớt vị đi vị chua. Cho bún vào tô. Đặt giò heo vào giữa, thêm vài ba miếng đậu phụ chiên, chả lụa. Cho hành lá, rau ngò thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng cùng với cua vào bát.

    Khi ăn, dùng kèm các loại rau sâu như rau muống, bắp chuối, giá đỗ,… Để tăng thêm hương vị, nhiều người thích cho thêm 1 chút mắm tôm làm dậy mùi cua thơm nồng.

    Hướng dẫn:

    Thực hư cách nấu bún riêu giò heo không cần cua

    Không cần tìm mua cua đồng xay để nấu bún riêu, bạn hoàn toàn có thể nấu được bán bún riêu tôm thịt ngon lành. Hương vị món bún riêu vẫn ngon ngọt đậm đà. Ta sẽ sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô để nấu nước dùng bún.

    Nguyên liệu chuẩn bị để làm bún riêu tôm thịt

    Những nguyên liệu nấu bún riêu tôm thịt bạn cần chuẩn bị như sau:

    • 200g tôm khô
    • 300g thịt nạc vai
    • 2 bìa đậu phụ rán
    • Bún ăn tùy thích
    • 300g sườn non hoặc giò heo
    • Các loại rau: 2-4 quả cà chua, rau xà lách, kinh giới, mùi thơm, hành tươi, hành khô,…
    • Gia vị: dầu ăn, 2 viên gia vị bún riêu, hạt nêm, hạt tiêu,…

    Cách nấu bún riêu tôm thịt ngon đậm vị

    Bước 1: Sườn non đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa phải. Đem luộc sơ qua và rửa lại bằng nước lạnh. Bỏ toàn bộ sườn vào ninh với lửa vừa đủ.

    Bước 2: Tôm khô đem rửa sạch, ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bỏ toàn bộ tôm vào cối hoặc máy xay giã nhuyễn.

    Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cà chua đem rửa sạch, thái làm tư. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Các loại rau ăn kèm như rau kinh giới, xà lách, rau thơm,… rửa sạch để ráo nước.

    Bước 3 :Thịt vai đem rửa sạch và băm nhỏ. Trộn đều tôm khô với thịt xay thêm tiêu, gia vị cho vừa ăn, văn thành từng viên nhỏ để riêng ra tô.

    Bước 4: Cho những viên thịt xay đã nặn cho vào nồi nước dùng rồi đun cho tới khi thịt chín. Cuối cùng cho đậu phụ đã xắt miếng vào nồi nước dùng và đun cho tới khi sôi lại lần nữa là xong.

    Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần xếp bún, múc đậu, xếp rau ăn kèm và chan nước dùng vào bát là xong.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Bổ Hơn Ngoài Hàng
  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngọt Nước
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Bổ Hơn Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Riêu Ngon Đúng Điệu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ấn Độ Ngon Si Mê Quên Đường Về
  • Tối Nay Vào Bếp Làm Món Này, Ngày Mai Chị Em Vừa Có Cơm Dắt Túi Mang Đi Làm, Vừa Có Món Ăn Đổi Vị Ngon Nức Lòng!
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Mềm Cực Hấp Dẫn
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 4 người

    • Cua đồng: 350g
    • Đậu phụ: 2 bìa
    • Giò bò/giò tai: 150g
    • Thịt bò: 150 – 200g
    • Cà chua: 5-6 quả
    • Dấm bỗng: 100ml (hoặc mẻ)
    • Hành lá: 30g
    • Mùi tàu: 25g
    • Hành khô: 40g
    • Bún: 1kg
    • Xà lách
    • Rau diếp
    • Kinh giới
    • Rau húng
    • Rau mùi
    • Bạc hà
    • Ớt tươi
    • Chanh

    Sơ chế nguyên liệu

    Cua mua ở chợ và có thể nhờ người bán chế biến làm cua, xay sẵn. Để đảm bảo sạch sẽ, bạn có thể nhắc người bán rửa thật sạch cua trước khi xay.

    Gạch cua để riêng ra 1 bát.

    Thịt cua xay bạn lọc qua rây để chắt lấy phần nước cốt để nấu nước dùng, bỏ bã đi.

    Đậu phụ rửa qua, thái miếng nhỏ hình vuông, để ráo nước rồi chiên vàng đều, để riêng ra tô.

    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    Thịt bò ướp với 1 chút dầu mè, đường cho mềm thịt.

    Giò thái sợi chỉ, để ra bát riêng.

    Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi xắt nhỏ.

    Rau thơm ngâm muối loãng, rửa sách, vớt ra rổ để ráo nước. Riêng xà lách/diếp thái nhỏ.

    Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng.

    Nấu nước dùng

    Nước lọc cua nêm thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa mì chính, rồi khuấy nhẹ mấy vòng theo chiều kim đồng hồ, đặt lên bếp để nấu.

    Nấu đến khi thấy thịt cua đóng thành từng bánh nổi lên trên bề mặt thì đậy kín nắp, hạ nhiệt độ xuống thấp, om khoảng 1-2 phút để bánh cua chín

    Chưng gạch cua

    Chắt bớt dầu, cho nốt cà chua vào xào, có thể nêm 1/2 thìa cà phê nhỏ bột canh để cà chua nhanh chín mềm và đậm vị.

    Khi cà chua mềm thì cho gạch cua vào chưng, thêm 1 thìa cà phê nước mắm vào chưng cùng cho thơm.

    Khoảng 1 phút sau thì cho thịt cua đóng bánh lúc nãy và hành thơm vừa phi vào cùng, đảo nhẹ tay để gạch cua không bị vỡ.

    Nấu bún riêu cua

    Nước dùng sau khi sôi thì cho dấm bỗng vào và nêm gia vị, vì ăn kèm bún và nhiều nguyên liệu khác nên có thể cho đậm vị hơn 1 chút so với nấu canh.

    Khi nước bùng sôi trở lại thì chần qua thịt bò. Lưu ý để thịt bò không bị dai thì chỉ cần chần đến khi thấy thịt bò ngả sang màu hồng phớt nhẹ là được, để riêng thịt ra 1 cái bát.

    Hớt bọt để nước dùng được trong vì khi chần thịt bò sẽ tiết ra nhiều bọt. Nếm lại xem lượng nước đã vừa chưa.

    Cách thưởng thức

    1. Cho bún vào bát.
    2. Xếp 3-4 miếng đậu rán, thịt bò, giò thái sợi và múc gạch chưng vào bát
    3. Rắc hành lá, mùi tàu vào rồi múc nước dùng rưới lên trên. Để nước dùng được nóng lâu, cần múc từ dưới đáy lên.
    4. Cho thêm vài lát ớt tươi lên bát bún để gia tăng thêm vị hấp dẫn cho món ăn.

    Yêu cầu thành phẩm

    Bún riêu cua có màu sắc đẹp mắt, nước dùng trong, ngọt chua vừa phải và có độ thanh rất dễ chịu. Bún ăn kèm với rau sống, nếu muốn thêm vị có thể dùng thêm 1 thìa dấm tỏi và 1 ít sa tế cay cay.

    Bún riêu cua làm tại nhà vừa ngon, vừa đảm bảo sạch sẽ. Gạch cua thứ thiệt chứ không lo bị pha lẫn đậu phụ hay các chất phụ gia khác nếu như ăn ở ngoài hàng. Tự tay vào bếp nấu tô bún riêu để cả nhà cùng thưởng thức cũng là 1 cảm giác rất hạnh phúc mà bất kỳ bà nội trợ nào cũng mong muốn được trải nghiệm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gợi Ý Cách Nấu Bún Riêu Cua Dân Dã Thơm Ngon
  • 2 Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngọt Nước
  • 2 Cách Làm Bún Tươi Tại Nhà Và Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hiệu Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Riêu Cua Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Chay Ngon Từ Sữa Đậu Nành Dễ Làm Tại Nhà
  • 15 Món Ngon Từ Thịt Bò Nhờ Cách Nấu Giữ Nguyên Chất Bổ Của Bò Mà Triệu Chị Em Hổng Sai Cách

    --- Bài mới hơn ---

  • Đường Phèn Là Gì? Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Như Thế Nào?
  • Cach Che Bien To Yen, Che Bien To Yen Bo Duong Cho Be
  • Cách Chưng Tổ Yến Cho Bà Bầu
  • Cháo Tổ Yến Thịt Bằm Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Người Cao Tuổi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tổ Yến Ngon Và Dinh Dưỡng Nhất
  • 1. Bò nhúng giấm: Cách chế biến món ngon từ bò không bị tanh

    Pha chế. Cho nước dừa xiêm vào bát to cùng với 1/2 bát con nước giấm gao, 2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa khuấy đều rồi cho thêm hành tím cùng xả đã băm nhuyễn để được nước dùng.

    Cho tỏi đã phi thơm vào bát cùng với sả, ớt và tỏi băm nhuyễn. Cho 2 thìa nước mắm, 1/2 bát con nước sôi, 2 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt vào rồi dùng đũa khuấy đều để được nước chấm.

    Cho nước dùng vào nồi rồi đặt lên bếp lên lò. Khi ăn, bạn chỉ cần nhúng từ từ từng miếng thịt bò vào nồi nước dùng đến khi thịt bò chín tái thì vớt thịt bò ra và ăn cùng với bún, rau xà lách, khế, dưa chuột và bánh tráng…là được.

    2. Cách nấu bò kho từ thịt bắp bò ngon không sợ béo hay tanh

    – Cho thịt vào một cái nồi vừa.

    – Trộn đều để qua 30 phút nữa.

    Bước 2: Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.

    Bước 3: Bắc thịt lên bếp, cho vào 1 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa.

    Bước 4: Hầm cho đến khi thịt mềm thì cho cà rốt vào, hầm đến lúc nào cà rốt mềm vừa ăn.

    Bước 5: Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lên một chút là được, không làm cho sệt lại.

    Cách nấu bò kho thì khá đa dạng, tùy theo sở thích cá nhân mà bạn có thể thay đổi các thành phần cho thích hợp. Bạn có thể chuẩn bị món này để ăn sáng hay dùng trong bữa ăn chính của gia đình đều được.

    3. Cách nấu cháo thịt bò cho bé sợ mùi tanh thịt bò

    2. Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi xào cùng thịt bò.

    3. Băm nhuyễn hỗn hợp vừa nấu chín.4. Bí đỏ luộc chín, dùng thìa tán nhỏ.

    5. Đổ nước luộc bí ra 1 bát con, cho phomai vào rồi tán nhỏ.

    6. Bắc nồi cháo trắng lên, cho thịt bò băm, bí đỏ và phomai vào ngoáy cùng.

    7. Nêm nếm cho vừa miệng trước khi bắc ra.

    4. Bò chiên bột kiểu nhật giữ trọn chất bổ của bò

    Bước 2: Cho bột mì, bột chiên xù ra đĩa; Đập trứng vào bát đánh tan. Lăn thịt bò qua bột mì sau đó nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều miếng thịt bò.

    5. Thịt bò xào khoai tây

    + Thịt bò (200 gram)

    + Khoai tây (300 gram)

    + Cà chua (1 quả)

    + Tỏi (1 củ)

    + Rau mùi.

    + Gia vị: nước tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách chế biến

    Rửa sạch thịt bò rồi cắt thị bò thành các miếng nhỏ. Cà chua rửa sạch rồi thái thành các múi. Rau mùi bỏ rễ rồi rửa sạch. Tỏi bỏ vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn.

    Khoai tây gọt vỏ rồi thái thành các múi có độ dày vừa phải. Cho khoai tây vào bát cùng ¼ thìa muối, 1/4 thìa bột gọt. Dùng đũa trộn đều rồi bọc bát lại, cho vào nồi hoặc lò vi sóng hấp chín.

    Ướp thịt bò. Cho thịt bò đã thái vào bát to ướp cùng với 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường. Cho thêm tỏi băm và 2 thìa nước sốt rồi trộn đều lên.

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho kkhoai tây đã hấp chín vào. Dùng đũa đảo nhẹ cho đến khi thấy khoai tây có màu vàng nâu thì tắt bếp rồi cho khoai tây ra đĩa.

    Cho dầu ăn vào chảo khác rồi cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt bò vào, dùng đũa đảo đều đến khi thịt bò chín tái thì cho cà chua và khoai tây vào chảo. Cho thêm 3 thìa nước sôi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước sốt cà chua. Đảo đều tay rồi cho rau mùi đã thái khúc.

    Cho món thịt bò xào khoai tây vào đĩa rồi rắc chút hạt tiêu lên trên rồi thưởng thức khi còn nóng.

    6. Cách làm món bò xào hoa thiên lý

    – Thịt bò (200 gram)

    – Hoa thiên lý (100 gram)

    – Tỏi (1 củ)

    – Hành tím (1 củ)

    – Ớt sừng (2 quả)

    – Bơ lạt.

    – Gia vị: bơ lạt, mè rang, hạt tiêu, đường, nước mắm, nước sối và dầu ăn.

    Cách chế biến

    Rửa sạch thịt bò rồi thái thịt bò thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập, băm nhuyễn. Ớt sừng thái chỉ. Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.

    Cho thịt bò vào bắt rồi ướp cùng với 2 thìa nước sốt Mayonnaise, 1/2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, hành và tỏi băm. Ướp khoảng 30 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

    Cho dầu vào chảo, cho tỏi vào rồi phi thơm. Cho bơ và thịt bò vào rồi xào cho đến khi thịt bò chín tái thì cho hoa thiên lý cùng ớt sừng vào. Xào đến khi hoa thiên lý chín mềm thì tắt bếp.

    Cho món bò né hoa thiên lý ra đĩa rồi thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể ăn món này với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon cả.

    7. Thịt bò trộn gỏi rau muống

    – Rau muống đọt: 500g, bạn cũng có thể sử dụng rau muống chẻ bán sẵn nhưng nếu có thời gian bạn nên tự chẻ thì rau sẽ đảm bảo độ tươi, giòn ngon hơn;

    – Thịt bò: 200g;

    – Tỏi: 2 củ;

    – Ớt sừng: 3 trái;

    – Đậu phộng rang sẵn: 100g;

    – Lạc rang nghiền nhỏ;

    – Ngò rí: 50g;

    – Chanh: 1 quả;

    – Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.

    Cách làm Gỏi rau muống thịt bò thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà như sau: Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện chế biến món gỏi rau muống thịt bò

    Rau muống: Chọn rau muống cạn thân nhỏ mướt, màu trắng sáng, thân mềm nhưng có độ dai giòn. Để cách làm món nộm rau muống thịt bò ngon, giòn và không chát bạn nên rửa rau muống sạch rồi vặt bỏ lá, chẻ nhỏ và ngâm vào nước muối

    Lạc: Chọn mua lạc ngon, hạt nhỏ, chắc và đầy đặn, khi rang sẽ thơm và ăn có vị béo ngậy. Rang chín rồi nghiền nhỏ vừa ăn (tùy theo sở thích của bạn). Để sẵn ra bát. Hành tây thái nhỏ dài, để sẵn.

    Thịt bò: Chọn thịt bò còn non có thớ thịt nhỏ mịn, màu tươi sáng, thịt không lạnh có độ đàn hồi tốt. Mua về để cả miếng rửa sạch rồi mới thái mỏng. Ướp cùng với tỏi, 1 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 cà phê tiêu. ướp khoảng 15 phút.

    Bước 2: Thực hiện chế biến gỏi rau muống thịt bò hấp dẫn

    8. Canh đuôi bò hầm đu đủ dành cho người ốm

    – 1 cái đuôi bò nhỏ

    – 1/3 trái đu đủ

    – 1 củ khoai mì,

    – 30gr đậu xanh

    – 3 củ hành tím,

    – 3 trái ớt,

    – 200gr bún tươi,

    – 3 thìa nước mắm,

    – 2 thìa café hạt nêm,

    – 1 thìa café muối,

    – 1 thìa café tiêu,

    – ½ thìa café đường

    Hành lá, dầu ăn

    Thực hiện:

    – Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc khoảng 40cm

    – Đu đủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn.

    – Đậu xanh ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.

    – Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho đuôi bò vào đảo cho săn lại, nêm gia vị, đảo chung với đuôi bò cho thấm, chế 2 lít nước vào đun sôi kỹ

    – Cho tiếp đậu xanh, khoai mì, đu đủ vào hầm đến khi đuôi bò mềm là được.

    – Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ vào. Có thể dùng chung với bún tươi, chấm nước mắm ớt.

    9. Thịt bò xào cần tây

    Thịt bò (200 gram)

    Rau cần (300 gram)

    Hành tây (1 củ)

    Hành. Tỏi. Ớt.

    Gia vị: Muối, bột năng, dầu ăn.

    Cách chế biến

    Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Rau cần nhặt sạch rễ rồi cắt thành các khúc dài, rửa sạch. Hành tây lột vỏ rồi thái múi. Hành, ớt, tỏi băm nhỏ. Hành là lấy phần đầu trắng rồi băm nhỏ.

    Cho thịt bò ra bát rồi ướp thịt bò với chút tỏi băm, phần đầu trắng hành lá đã băm nhỏ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước tương và chút bột năng. Dùng đũa trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

    Phi thơm hành và tỏi rồi cho cần vào, xào qua khoảng 1 phút rồi cho 1/2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm rồi cho rau cần ra đĩa. Cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt bò xào. Xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều đến khi thấy hành tây mềm thì cho rau cần vào xào chung khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp.

    Cho thịt bò xào cần ra đãi, rắc chút ớt sợi và hạt tiêu lên trên cùng là có thể thưởng thức với cơm nóng.

    9. Cách làm bò lá lốt thiệt đậm đà

    Thịt bò (200 gram)

    Thịt ba chỉ (100 gram)

    Hành khô. Tỏi. Sả. Lá lốt.

    Gia vị: Muối, xì dầu, hạt tiêu, đường, dầu ăn.

    Cách chế biến

    Thịt bò rửa và thịt ba chỉ rửa sạch rồi xay nhỏ. Hành khô và tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch rồi.

    Ướp thịt bò với 1 chút hạt nêm và tỏi băm khaorng 15 phút. Thịt ba chỉ say ướp với chút sả và 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước sốt.

    Cho thịt bò trộn với thịt ba chỉ làm nhân bên trong rồi cuộn miếng lá lốt lại. Cho dầu ăn vào chảo rồi cho các cuộn lá lốt vào chảo dầu, chiên đến khi thấy thịt chín, lá lốt có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra đĩa. ( Nướng sẽ ngon hơn nếu bạn chịu cực tí nhen).

    10. Thịt bò xào lăn thơm lừng

    Nguyên liệu cần có

    – Thịt bò (250 gram)

    – Nấm mèo

    – Bún tàu.

    – Hành tây.

    – Cần tàu.

    – Sả.

    – Ớt sừng.

    – Hành tím.

    – Tỏi.

    – Gia vị: Bột cà ri, hạt tiêu, nước mắm, đường và dầu ăn.

    Cách chế biến

    – Thịt bò rửa sạch rồi cắt thành các lát mỏng. Hành tím và tỏi đập dập rồi băm nhỏ. Ớt rừng rửa sạch rồi thái chỉ. Cần tàu rửa sạch. Nấm mèo ngâm nước rồi thái nhỏ. Hành tây lột vỏ rồi thái múi.

    – Cho thịt bò ra bát rồi ướp cùng với 1 thìa nước sốt, 1 thìa bột cà ri, hành tím, tỏi băm và sả băm. Ướp khoảng 15 phút để thịt bò ngấm đều các gia vị.

    – Phi thơm tòi và hành tím rồi cho sả và thịt bò xào, xào đến khi thịt bò chín tái thì cho hành tây, nấm mèo vào cùng. Cho thêm bún tàu và ớt sợi, cần tàu cùng với 3/2 thìa đường, 3/2 nước sốt và 1 thìa nước mắm. Xào thêm 5 phút thì tắt bếp.

    – Cho thịt bò ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi dùng khi còn nóng.

    11. Cách làm xíu mại bò sốt cà chua

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần đầu hành băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

    Củ sắn lột vỏ, sửa sạch, thái sợi mỏng hoặc dùng dao bào bào thành sợi. Sau đó, bạn đem củ sắn chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vắt thật ráo nước, không được để củ sắn thấm nước.

    Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.

    Cách làm:

    Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 phút cho sạch hết chất bẩn, rửa lại với nước lạnh, để ráo thịt rồi thái thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.

    Bạn bóp nát bánh mì rồi cho hết vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu. Tốt nhất bạn nên đeo bao tay nilong rồi dùng tay trộn hỗn hợp cho đến khi vụn bánh mì mềm và hòa quyện với các nguyên liệu khác. Bánh mì có tác dụng giúp xíu mại ngon hơn và có độ kết dính tốt hơn.

    Xíu mại sẽ tăng hương vị nếu trước khi sốt cà chua được đem nướng hoặc chiên cho hơi rám mặt. Cách nướng xíu mại sẽ đem lại hương vị thơm ngon hơn so với phương pháp chiên hoặc hấp, tùy vào điều kiện hiện có bạn có thể áp dụng cách nào cũng được.

    3. Sốt xíu mại với cà chua

    Băm nhỏ vài nhánh tỏi rồi cho vào chảo phi thơm. Cho phần hành tím và hành tây thái nhuyễn, cà chua thái hạt lựu vào xào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi cà chua mềm thì thêm khoảng 80g sốt cà chua, nêm muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, 1 chén nước lạnh và trút hết phần nước thịt còn lại khi hấp vào chảo.

    Khuấy đều cho gia vị tan hết, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu nước sốt xôi lên rồi cho các viên xíu mại vào chảo, đảo nhẹ vài phút cho xíu mại thấm nước sốt.

    Sau khi xíu mại thấm sốt cà chua, bạn tắt bếp, dọn ra đĩa cùng ngò rí rồi thưởng thức.

    – Cho thịt bò, hoa hồi, quế và lá sả già vào nồi, sau đó đổ ngập nước, cho thêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đặt lên bếp luộc chín.

    – Khi nồi sôi to, hạ nhỏ lửa và để liu riu trong khoảng 15 phút cho thịt bò chín thêm.

    – Sau khi thịt bò chín, bạn vớt thịt ra, để thật nguội hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thịt hơi se mặt. Sau đó, bạn cắt bỏ phần chỉ cuốn quanh thịt.

    – Tiếp theo, thái thịt bò thành những lát thật mỏng.

    – Bắc nồi lên bếp, cho nước trắng, dấm, đường, nước mắm vào đun sôi rồi để nguội.

    – Tỏi bóc vỏ cắt lát to, phần củ sả non và ớt tươi cắt xéo.

    Tùy theo thời tiết, thịt bò ngâm chua ngọt có thể ăn được sau 2-3 ngày ngâm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bò Tơ Xào Lăn Ăn Ngon Mà Dễ Làm
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Cách Làm Món Thịt Bò Tái Kiểu Pháp
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Nhâm Nhi Ngày Tết Ngay Tại Nhà
  • 10 Món Ăn Lạ Miệng Từ Cây Hẹ Cực Kỳ Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 6 Món Ăn Với Lòng Heo Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Mê Mẩn Lòng Người!!!!
  • 2 Món Ăn Ngon Mê Ly Chế Biến Từ Lòng Lợn Ai Cũng Cần Giắt Lưng
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng Panasonic
  • Sáng Tạo Cách Nấu Món Ăn Mới Từ Lò Vi Sóng
  • 3 Cách Làm Món Ăn Vặt Từ Mì Tôm Siêu Dễ Siêu Nghiền
  • Ngoại trừ những người có thể trạng âm suy, bốc hỏa không nên ăn nhiều hẹ. Còn những người bình thường, ăn hẹ rất có lợi cho sức khỏe.

    1.Tôm và mực xào hẹ

    Nguyên liệu gồm 150 g tôm; 100 g mực thái khoanh tròn; 1 bó hẹ nhỏ; 1/4 củ hành tây trắng hoặc tím; Tỏi, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm; Ớt xanh.

    Cách làm: phi tỏi thơm, cho mực và tôm đã được bóc vỏ, rửa sạch và thái miếng vào xào. Nêm mắm, muối, hạt tiêu vừa phải. Xào một lúc thì cho ớt xanh vào xào. Khi ớt và tôm thịt chín và ngấm đều gia vị thì thả hẹ và hành lá vào đảo đều và tắt bếp.

    2. Canh hẹ nấu thịt và đậu hũ

    Nguyên liệu gồm có hẹ, thịt lợn băm nhỏ (hoặc sườn thăn), đậu phụ, gia vị.

    Cách làm: xào thịt (sườn, đã nêm gia vị vừa ăn) gần chín tới thì cho hẹ vào đảo lên. Xong cho vào nồi nấu canh (lượng nước vừa đủ cả gia đình ăn), lúc nào gần sôi thì cho đậu phụ cắt nhỏ vào.

    3. Riêu cua nấu hẹ

    Nấu nước riêu cua sôi lên cho hẹ vào, nhắc xuống rắc thêm ít tiêu. Để riêu cua ngon và không bị tanh, lúc giã cho vào một ít ớt băm để khử mùi, khi nước sôi già mới cho nước cua vào để cua không bị bở)

    4. Canh hẹ nấu trứng

    Khi nước sôi thả hẹ, đánh trứng tan rồi cho vào quấy đều tay, sôi lại là bắc xuống ngay.

    5. Bánh hẹ chiên giòn

    Món này đơn giản, ngon như chính cái tên của nó. Bánh được làm từ bột gạo và lá hẹ, nhân thịt hoặc tôm. Bánh hẹ chiên để ráo dầu, dọn ra đĩa ăn kèm với tương ớt và nước mắm chua ngọt.

    Cách làm: Cho nước sôi vào bột há cảo, hoặc bột gạo và bột năng, trộn đều rồi nhồi cho đến khi bột mịn. Hẹ rửa sạch, phơi thật khô (nếu còn nước sẽ làm bột bị nhão). Xào tôm thịt, lạp xưởng chín rồi trộn vào hẹ, nêm nếm vừa ăn. Lấy cục bột cán dẹp cho nhân vào. Cái khéo là tạo dáng cho cái bánh tròn sắc cạnh, đẹp. Xong đem hấp. Có người ăn hấp, có người hấp xong rồi chiên. Bánh hẹ ăn với mắm ớt tỏi và đồ chua. Có mùi vị vừa giống bánh xèo, vừa có vị ngọt, thơm của hẹ.

    6. Hẹ rán bột mỳ

    Pha bột mỳ hoặc bột chiên tôm sền sệt, rồi cắt hẹ dài 4cm cho vào, nhiều hẹ vào. Rán dòn lên, chấm xì dầu hay nước mắm đều ngon. Cho thêm tý thịt băm, tôm băm cũng ngon, cả ớt băm nữa.

    7. Bún-nghệ-hẹ và lòng heo cho cả nhà ăn

    Nguyên liệu gồm: bún, vài củ nghệ, 1 nắm hẹ khoảng 1-2k, 1 ít lòng lợn.

    Cách làm: nghệ gọt vỏ, xát mỏng và giã nát. Lòng cắt nhỏ, xát muối nhiều lần và lộn ra để khử mùi, có thể vò chung với gừng và muối cho thơm, sau đó ướp gia vị. Hẹ rửa sạch cắt khúc ngắn khoảng nửa đốt ngón tay. Cách nấu: cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng khử hành (không dùng tỏi). Cho lòng vào xào qua. Sau đó cho bún vào đảo đều rồi cho nghệ vào đảo liên tục. Cuối cùng cho hẹ vào đảo thêm chút nữa và nêm gia vị. Theo kinh nghiệm dân gian, món ăn này được xem là món ăn giải nhiệt và trị cảm.

    Lưu ý là nghệ phải nát để ăn không bị hăng, lòng không hôi thì đạt yêu cầu. Có thể ăn chung với ít mắm chanh ớt hay xì dầu tùy thích

    8. Ếch xào bông hẹ

    Nguyên liệu cho 4 người ăn gồm: 1 kg hoa hẹ; 1 kg thịt ếch; 1 Muỗng canh đầu hành lá băm nhuyễn; Dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối.

    Cách làm: Hoa hẹ xắt khúc dài, rửa sạch, để ráo. Nấu sôi ít nước có pha tí muối vào luộc sơ trên lửa lớn khỏang 2 phút, cho ra rổ, xóc cho ráo nước.

    Thịt ếch làm sạch, hấp chín, gỡ lấy nạc, ướp với chút tiêu và đầu hành lá với 1 muỗng cà phê nước mắm cho ngấm đều gia vị khỏang 15 phút. Cho dầu vào chảo, đun sôi rồi cho thịt ếch vào xào độ 1 phút. Cho hoa hẹ ra đĩa, rồi trút thịt ếch lên trên. Khi ăn thì trộn đều lên và thưởng thức. Có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt.

    9. Cá nướng hẹ

    Cá quả nướng lá hẹ dùng nóng kèm với bánh tráng, bún, các loại rau xanh.

    Trước tiên ướp thịt cá cho ngấm đều gia vị. Tiếp theo cho cá vào giấy bạc, gói lại, cho vào lò nướng khoảng 15 phút. Tắt lò. Nướng cá trên bếp than sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn và thịt cũng ngọt hơn.

    10. Thịt lợn nướng hẹ

    Nguyên liệu gồm: 700 g thịt heo (chọn phần cổ hoặc vai heo lẫn chút mỡ thì thịt sẽ mềm và ngon); 1 bó hẹ; 3 thìa canh tương miso; 1 thìa canh xì dầu loại dùng để nấu súp; 2 thìa canh đường; 5 tép tỏi; 1 thìa nhỏ hạt tiêu xay; 100g bơ.

    Phần tỏi tây trộn ăn kèm:2 cây tỏi tây; 1 thìa nhỏ đường; 2 thìa nhỏ xì dầu; 1 thìa nhỏ giấm; 1/2 thìa nhỏ dầu vừng; 1 thìa nhỏ vừng rang.

    Ngân Khánh (th)/Báo Gia đình & Xã hội

    --- Bài cũ hơn ---

  • 12 Món Ăn Chế Biến Đơn Giản Bằng Lò Vi Sóng Dành Cho Các “thánh Lười”
  • 6 Món Tuyệt Ngon Từ Lưỡi Heo: Ăn 1 Muốn 10
  • 7 Món Ngon Từ Lưỡi Heo, Cách Chế Biến Lưỡi Heo Ngon Đơn Giản Như Luộc Lưỡi Heo, Lưỡi Heo Xào
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Lợn
  • Phong Cách Ẩm Thực Mới: Đầu Bếp Đài Loan Chế Biến Món Ăn Mang Hương Vị Đồng Quê
  • Tin tức online tv