Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Món Canh Khoai Tây Hầm Xương / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương / 2023

Món canh khoai tây cà rốt tươi tắn đẹp mắt, nước canh thanh dịu và ngọt thơm khi kết hợp với xương sườn heo quả thực rất hấp dẫn.

Canh khoai tây cà rốt hầm xương

Nguyên liệu

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Xương heo: 200g

Hành khô: 2 củ

Hành lá

Rau mùi ta

Các gia vị thông thường

Nguyên liệu cho món Canh khoai tây cà rốt hầm xương

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn tùy thích. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá bé, khi nấu khoai tây bở sẽ dễ bị nát.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

Sườn heo rửa qua với nước muối loãng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn heo vào chần qua cùng với 1/2 thìa cà phê muối hạt.

Ướp sườn cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

Có thêm sườn thì canh khoai tây cà rốt sẽ hấp dẫn hơn. Nước canh vẫn giữ được vị thanh của củ quả nhưng vẫn có thêm độ ngọt của xương heo. Ngoài ra, món canh vừa có chất xơ, vitamin, tinh bột vừa có chất béo nên sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người dùng.

Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt ra nên ngâm trong tô nước, gần nấu thì vớt ra.

Xương heo có thể chọn loại xương ống hoặc sườn thăn đều được.

Nấu canh khoai tây cà rốt

Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt sườn. Sau đó hạ nhiệt độ xuống, ninh thêm khoảng 10 phút để sườn chín mềm. Lúc này mới cho khoai tây, cà rốt vào.

Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy mùi thơm. Đậy nắp nồi, nấu canh thêm khoảng 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín mềm.

Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây vàng mơ, cà rốt đỏ cam tươi tắn trong khi hành lá, mùi ta xanh mướt. Nước canh trong, có vị ngọt thanh. Khoai tây cà rốt chín mềm nhưng không bị bở nát, ăn bùi bùi ngậy ngậy còn sườn heo ngọt, mềm và đậm đà.

Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon / 2023

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3 củ khoai tây

2 củ cà rốt

2 quả cà chua:

Hành lá, hành củ, mùi ta

Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

Sơ chế nguyên liệu:

Xương sau khi mua về rửa lại cho sạch lần nữa rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó bạn cho vào nồi để một lượng nước ngập sương rồi nấu vừa sôi thì đổ ra.

Khoai tây, cà rốt bạn gọt sạch vỏ sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

Cà chua cắt đi phần cuống, rửa sạch sau đó thì chẻ tư quả ra.

Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Phần thân trắng bạn chẻ dọc, còn phần lá xanh thì bạn thái nhỏ.

Rau mùi cắt bỏ gốc và nhặt đi phần lá vàng sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.

Hành khô cắt phần gốc, bóc sạch sau đó băm nhỏ.

Các bước nấu món xương hầm khoai tây như sau:

Bước 2: Hầm xương với khoai tây, cà rốt:

Đầu tiên, bạn bắc nồi áp suất lên bếp, cho thêm chút dầu ăn , để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

Lần lượt cho thêm các loại củ ở trên vào xào cùng xương , nêm chút gia vị.

Đổ ngập nước ấm sâm sấp mặt thịt và khoai, lúc đầu bạn đun sôi lửa to không đậy vung nồi, đợi sôi thì vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi nước canh được trong. Hầm như thế khoảng 30 phút sao cho khoai chín, xương như là được.

Bước 3: Hoàn thành món ăn:

Sau khi món ăn đã chín, bạn nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn là được.

Múc ra bát tô rồi cho ít hành lá, mùi lên trên là chúng ta có thể thưởng thức rồi đấy.

Lời kết:

Món xương hầm khoai tây vừa ngon vừa dễ làm nhỉ các bạn. Với món ăn này bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, có thể dùng làm canh hay để ăn với bún cũng đều rất ngon đấy.

Đừng quên like và share cho chúng mình nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nha.

Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Ngon Đúng Điệu / 2023

Cách nấu món canh khoai tây hầm xương rất đơn giản mà ngon.

– 1 kg xương lợn

– 3 củ khoai tây

– 2 củ cà rốt

– 2 quả cà chua

– 1 ít hành lá, hành củ, rau mùi

– 1 ít gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

– Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn.

– Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

– Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

– Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

– Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

– Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

– Khoai tây: 5 củ

– Xương lợn: 1kg

– Hành tây: 1/2 củ

– Ớt xanh: 1 quả

– Ớt đỏ: 1quả

– Hành hoa: vài nhánh

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Ớt bột: 1 thìa to

– Muối: 1/3 thìa café

– Mì chính: 1 chút

– Nước mắm: 1/4 thìa to

– Cải cúc: 1 nắm nhỏ

– Hạt tiêu: 1 chút

– Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, bổ to vừa phải

– Xương lợn rửa sạch, chặt to vừa phải.

Cho xương lợn, khoai tây, tỏi, ớt đỏ, ớt bột, gừng, hành tây, hành hoa vào nồi, nêm vừa mắm muối.

Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.

Giữ mức lửa to, hầm chín kỹ Đảo nhẹ cho khoai tây chín đều. Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.

Lưu ý:

Chọn khoai mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm.

Xương lợn phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.

Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương / 2023

Website chúng tôi có bài Cách làm món canh ngó khoai nấu xương – Đây hẳn sẽ là món ăn rất xa lạ với những người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được xem là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

Đây hẳn sẽ là đồ ăn rất lạ lẫm với người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được tính là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

Ngó khoai cung cấp hàm lượng chất sơ và nước cao. Ngó khoai là phần được coi là ít ngứa nhất của cây khoai nước. Bên cạnh món canh ngó khoai nấu xương thì ngó khoai còn được dùng nhiều trong số thức ăn như nấu canh mẻ, làm dưa chua, xào, gỏi…

Nguyên liệu:

Ngó khoai: 1 bó (Khoảng 500g – 600g)

Xương sườn : 500g

Cà chua: 2 quả.

Rau ngổ, Hành khô

Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

Những nguyên liệu đơn giản cho món canh ngó khoai. Ảnh: Diệu Hằng

Cách sơ chế:

Ngó khoai tước vỏ rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, đảo qua nước sôi. Khi tước ngó khoai không nên tước bằng dao mà tước bằng móng tay. Đặc biệt theo quan niệm từ xa xưa trong công đoạn luộc sơ ngó khoai, không nên dùng đũa để đảo, như vậy sẽ bị ngứa. Nên sử dụng môi hoặc thìa.

Xương chặt miếng vừa ăn ướp phụ gia trong 30 phút.

Khâu sơ chế ngó khoai là cần có để khỏi bị ngứa và khoai khi nấu sẽ mềm hơn. Ảnh: Diệu Hằng

Cách chế biến.

Bước 1: Đổ dầu vào đun nóng phi hành khô lên sau đó bỏ xương vào. Tiếp tục xếp cà chua lên đun cùng. Nêm gia vị muối, hạt nêm để xương được đậm đà. Để lửa liu diu om 20 phút cho xương dừ.

Đun xương và cà chua cùng lúc. Ảnh Diệu Hằng

Bước 2: Đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nấu tới khi sôi thì bỏ ngó khoai đã sơ chế vào nấu sôi trở lại một lần nữa

Bước 3: Khi nồi canh ngó khoai sôi lên thả rau ngổ vào nêm phụ gia lại một lần nữa cho đủ ăn. Tắt bếp rồi nhấc ra.

Món canh ngó khoai nấu xương – món ăn đặc sản vùng quê Bắc bộ. Ảnh: Diệu Hằng

Món canh ngó khoai nấu xương khi hoàn thiện sẽ có độ ngọt từ nước xương, vị thơm của rau ngổ và đặ biệt là vị thanh mát rất lạ của ngó khoai.

Theo VietQ

Bí ẩn về sinh vật biến dạng không có mắt dạt vào bờ biển Mỹ

Từ khóa bài viết: chúng tôi , gia vị,cà chua,dầu ăn,hạt nêm,bột ngọt,xương sườn,cách làm canh ngó khoai,canh ngó khoai nấu xương,món canh ngó khoai,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

Bài viết Cách làm món canh ngó khoai nấu xương được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.