Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Canh Khoai Tây Kim Chi Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Món canh khoai tây cà rốt tươi tắn đẹp mắt, nước canh thanh dịu và ngọt thơm khi kết hợp với xương sườn heo quả thực rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Cà rốt: 1 củ
    • Xương heo: 200g
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá
    • Rau mùi ta
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế nguyên liệu

    Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá, mùi ta rửa sạch, xắt nhỏ.

    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay thái miếng vừa ăn tùy thích. Lưu ý không nên cắt khoai tây quá bé, khi nấu khoai tây bở sẽ dễ bị nát.

    Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc hay tỉa hoa tùy ý.

    Sườn heo rửa qua với nước muối loãng. Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn heo vào chần qua cùng với 1/2 thìa cà phê muối hạt.

    Ướp sườn cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, trộn đều, để sườn thấm gia vị trong khoảng 10 phút.

    Có thêm sườn thì canh khoai tây cà rốt sẽ hấp dẫn hơn. Nước canh vẫn giữ được vị thanh của củ quả nhưng vẫn có thêm độ ngọt của xương heo. Ngoài ra, món canh vừa có chất xơ, vitamin, tinh bột vừa có chất béo nên sẽ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người dùng.

    Để khoai tây không bị thâm, sau khi cắt ra nên ngâm trong tô nước, gần nấu thì vớt ra.

    Xương heo có thể chọn loại xương ống hoặc sườn thăn đều được.

    Nấu canh khoai tây cà rốt

    Cho khoảng 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành khô, sau đó cho sườn heo vào xào săn lại. Xào sườn khoảng 2 phút thì đổ nước vào để nấu canh. Với 2-3 người ăn thì dùng khoảng 1,5 lít nước.

    Tăng nhiệt độ để nước canh sôi, hớt bỏ lớp bọt sườn. Sau đó hạ nhiệt độ xuống, ninh thêm khoảng 10 phút để sườn chín mềm. Lúc này mới cho khoai tây, cà rốt vào.

    Khi nước canh bùng sôi trở lại mới nêm gia vị, gồm có bột canh, bột ngọt, xíu nước mắm để canh dậy mùi thơm. Đậy nắp nồi, nấu canh thêm khoảng 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín mềm.

    Canh khoai tây cà rốt có màu sắc đẹp mắt, khoai tây vàng mơ, cà rốt đỏ cam tươi tắn trong khi hành lá, mùi ta xanh mướt. Nước canh trong, có vị ngọt thanh. Khoai tây cà rốt chín mềm nhưng không bị bở nát, ăn bùi bùi ngậy ngậy còn sườn heo ngọt, mềm và đậm đà.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Cách Nấu Xương Khoai Tây Hầm Kim Chi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Canh Khoai Sọ Với Sườn Như Thế Nào
  • Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Khoai Tây Xào Cà Chua Đẹp Dáng Tốt Da
  • Nếu bạn đã từng đọc bài viết câu chuyện về món ăn chứa đầy những cảm xúc ấm áp xương khoai tây hầm kim chi và muốn nấu ăn thử thì đây là cách nấu xương khoai tây hầm kim chi dành cho gia đình 4 người. Một món ăn từ xương heo mà người Hàn Quốc cực kỳ yêu thích.

    A- Chuẩn bị nguyên liệu món xương khoai tây hầm kim chi

    1. Xương: tôi lười gặm xương vì thế hay mua 300g xương ống và 200g thịt lọc phần đầu nối của xương. Loại thịt này nấu nhừ không bị bã ra như thịt nạc. Rất ngon. chúng tôi mart có bán.
    2. Khoai tây: 300g. Món ăn này khoai tây là thứ thích nhất, vì khi thấm vị chua cay của nước canh kim chi, nó trở nên thú vị, không bị ngán chút nào.
    3. Kim chi: 1 dẻ cải. Loại kim chi Ông Kim bán trong các loại siêu thị khá ngon. một hộp nhỏ có 2 dẻ cải.
    4. Đậu phụ: 1 miếng đậu tươi.
    5. Tương ớt hàn quốc (nếu ăn cay. Không thì vị cay của kim chi cũng đủ rồi), hành lá.

    B – Cách nấu xương khoai tây hầm kim chi đây:

    1, Đầu tiên, cho xương vào đảo nước mắm rồi đổ nước vào đun sôi hớt váng bọt xương cho sạch nước. Sau đó đổ thêm nước, nêm hạt nêm và cho một thìa tương ớt Hàn Quốc vào hầm trong 30′.

    Những người mổ lợn thật giỏi, họ có thể lọc bất cứ loại thịt nào nếu muốn. Ngay cả những mảng thịt bám ở đầu các khớp xương tưởng như chỉ có thể lấy ra dễ dàng khi hầm nhừ thì họ cũng tách được ra khi thịt còn tươi sống. Thật ngưỡng mộ.

    Tương ớt Hàn Quốc không cay lắm, nhưng nó có một cái vị rất đặc trưng trong mọi món ăn Hàn, bạn có thể chọn lựa cho vào hoặc không.

    2, Sau đó thêm cà rốt, khoai tây vào hầm tiếp trong 10′

    Cà rốt và khoai tây nên xắt miếng to để giữ được mùi vị, sẽ không bị át đi bởi vị của kim chi.Tưởng tượng thế này: cắn lớp ngoài là vị chua cay của kim chi, nhưng khi ngập cả chân răng lại là vị ngọt bùi nguyên bản. Thú kinh!

    3, Cuối cùng bỏ kim chi đã cắt miếng dài 4cm cùng đậu phụ vào, hầm tiếp 5′ nữa là được.

    Xem 12261 lần

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Khoai Tây Hầm Xương Thơm Ngon Mà Đơn Giản
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Bật Mí Cách Nấu Món Xương Hầm Khoai Tây Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Chẳng Phải Nấu Canh Hay Luộc, Khoai Tây Được Chế Biến Theo Cách Này Tốt Gấp Trăm Lần Thuốc Bổ
  • Cách Làm Đẹp Đơn Giản Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Bạn Có Biết Uống Nước Ép Khoai Tây Có Những Lợi Ích Không Ngờ Cho Sức Khỏe?
  • 10 Lợi Ích Tuyệt Vời Khi Uống Nước Ép Khoai Tây Sống
  • Mách Nhỏ 3 Cách Làm Trắng Da Mặt Từ Nước Ép Khoai Tây
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 3 củ khoai tây
    • 2 củ cà rốt
    • 2 quả cà chua:
    • Hành lá, hành củ, mùi ta
    • Gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu:

    Xương sau khi mua về rửa lại cho sạch lần nữa rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó bạn cho vào nồi để một lượng nước ngập sương rồi nấu vừa sôi thì đổ ra.

    Khoai tây, cà rốt bạn gọt sạch vỏ sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.

    Cà chua cắt đi phần cuống, rửa sạch sau đó thì chẻ tư quả ra.

    Hành lá cắt bỏ phần gốc, rửa sạch. Phần thân trắng bạn chẻ dọc, còn phần lá xanh thì bạn thái nhỏ.

    Rau mùi cắt bỏ gốc và nhặt đi phần lá vàng sau đó rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Hành khô cắt phần gốc, bóc sạch sau đó băm nhỏ.

    Các bước nấu món xương hầm khoai tây như sau:

    Bước 2: Hầm xương với khoai tây, cà rốt:

    Đầu tiên, bạn bắc nồi áp suất lên bếp, cho thêm chút dầu ăn , để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

    Lần lượt cho thêm các loại củ ở trên vào xào cùng xương , nêm chút gia vị.

    Đổ ngập nước ấm sâm sấp mặt thịt và khoai, lúc đầu bạn đun sôi lửa to không đậy vung nồi, đợi sôi thì vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi nước canh được trong. Hầm như thế khoảng 30 phút sao cho khoai chín, xương như là được.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn:

    Sau khi món ăn đã chín, bạn nêm nếm gia vị lại sao cho vừa ăn là được.

    Múc ra bát tô rồi cho ít hành lá, mùi lên trên là chúng ta có thể thưởng thức rồi đấy.

    Lời kết:

    Món xương hầm khoai tây vừa ngon vừa dễ làm nhỉ các bạn. Với món ăn này bạn nên ăn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều, có thể dùng làm canh hay để ăn với bún cũng đều rất ngon đấy.

    Đừng quên like và share cho chúng mình nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Khoai Tây Cho Trẻ
  • Cách Chế Biến Món Súp Khoai Tây Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Món Súp Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Sữa Chua Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Làm Mặt Nạ Khoai Tây Làm Đẹp Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Cà Rốt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Sườn Su Hào Cà Rốt
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Thịt Bò Với Khoai Tây Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Súp Khoai Tây Bọc Thịt Bò Độc Đáo, Cả Nhà Bất Ngờ Khi Ăn
  • Hé Lộ Bí Kíp Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bò Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấu Bột Cho Bé Với Sữa Glico Nhật, Mẹ Đã Thử Chưa?
  • Nếu để chọn 1 món canh làm món chính trong bữa cơm gia đình thì canh xương khoai tây là lựa chọn vô cùng hợp lý, không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng, đủ chất cho mọi người.

    Nguyên liệu

    • Khoai tây: 2 củ
    • Xương sườn heo: 200g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Hành khô: 2 củ
    • Hành lá, rau mùi
    • Các gia vị thông thường

    Cách làm

    Sơ chế sườn

    Nên chọn xương sườn vì nhiều thịt, dóc xương. Nếu dùng xương ống thì nên hầm để nước canh ngọt, thời gian chế biến sẽ lâu hơn.

    Sườn heo mua về bóp qua với muối hạt, rửa sạch rồi chần sườn bằng cách luộc sườn khoảng 1 phút trong 1 nồi nước sôi với nửa thìa muối.

    Ướp sườn

    Sườn sau khi chần đem rửa sạch, để ráo chỉ cần ướp với 1 thìa nước mắm khoảng 10 phút là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khoai tây và cà rốt gọt vỏ, thái miếng kích thước tùy thích nhưng không nên bé quá, khi nấu dễ bị nát.

    Các nguyên liệu khác như hành khô băm nhỏ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Khoai tây thái xong nên ngâm trong nước, gần nấu mới vớt ra sẽ không bị thâm.

    Nấu canh xương khoai tây

    Để nấu canh xương khoai tây bạn tiến hành phi thơm phần hành khô với chút dầu ăn rồi cho sườn vào xào khoảng 2 phút. Khi sườn săn lại thì chế thêm nước cho phù hợp với khẩu phần ăn trong gia đình.

    Tăng lửa để đun sôi trở lại, khi nước sôi thì để lửa liu riu. Thường xuyên dùng muôi hớt lớp bọt bẩn nổi bên trên để nước canh được được trong và sạch.

    Tùy vào loại xương mà thời gian ninh khác nhau. Với xương sườn chỉ cần ninh từ 10-15 phút là có thể cho cà rốt và khoai tây vào.

    Khi nước sôi trở lại, nêm nếm thêm bột canh, bột ngọt, chút nước mắm rồi đậy nắp ninh thêm 10 phút nữa là khoai tây và cà rốt chín.

    Thông thường khoai tây sẽ chín trước cà rốt.

    Yêu cầu thành phẩm

    Nước canh xương khoai tây trong và có vị ngọt đậm đà từ xương heo. Khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát, hành lá chín tới dậy mùi thơm, giữ được màu xanh tươi làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.

    Mẹo & lưu ý

    • Món ăn này cần có hành tươi và rau mùi để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.
    • Khoai tây ngâm nước trước khi nấu sẽ không bị thâm.
    • Chần xương và thường xuyên vớt bọt khi ninh là 2 lưu ý để món canh được trong và không có mùi hôi.
    • Có thể ướp khoai tây với chút bột canh trước khi nấu để khoai được đậm đà vì khoai tây không dễ ngấm gia vị như sườn.
    • Tuyệt đối không ăn khoai tây mọc mầm vì mầm khoai tây chứa glycoalkaloid – có thể bị đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tận Hưởng Hương Vị Qua Cách Nấu Món Canh Gà Hầm Khoai Tây Cà Rốt
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Sườn Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Phô Mai Ngon Mới Lạ Cho Bé Biếng Ăn
  • Cách Làm Sườn Om Khoai Tây
  • Cách Nấu Món Khoai Tây Hầm Xương Thơm Ngon Mà Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xương Khoai Tây Hầm Kim Chi
  • Cách Nấu Món Canh Khoai Sọ Với Sườn Như Thế Nào
  • Cách Làm Canh Khoai Môn Nấu Sườn Ngọt Ngào Cuốn Hút
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn
  • Cách Làm Trà Sữa Khoai Môn Ngon Như Ngoài Quán
  • Nguyên liệu làm món khoai tây hầm xương

    – Xương heo (chọn loại xương sườn còn tươi thường ngon nhất )

    – Khoai tây, cà rốt, cà chua

    – Hành lá, rau mùi, tỏi, hành tím

    – Gia vị thường dùng: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Cách nấu món khoai tây hầm xương

    – Xương heo mua về rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn, trần qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất, sau đó rửa lại với nước lạnh.

    – Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, sắc nhỏ khoảng 3 – 4 cm.

    – Cà chua rửa sạch, cắt làm 4 hoặc 6 tùy ý.

    – Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn.

    – Hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

    – Đem ướp xương với chút nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu. Trộn đều và ướp trong khoàng 15 đến 20 phút.

    – Lấy một cái nồi đặt lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng. Sau đó trút hành, tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm. Tiếp theo cho xương vào đảo đều, xào đến khi nào miếng xương săn lại thì đổ nước vào. Sau khi nước sôi khoảng 20 phút thì vặn lửa nhỏ lại và ninh xương cho mềm. Cho cà rốt vào hầm trước khoảng 10 phút rồi mới cho khoai tây vào. Bởi vì cà rốt lâu chín hơn so với khoai tây.

    – Sau khi tất cả nguyên liệu đều được chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn. Đun thêm khoảng 5 phút xong rồi tắt bếp.

    – Rắc hành, rau mùi vào là coi như món khoai tây hầm xương đã hoàn thành.

    Món canh khoai tây hầm xương ngon tuyệt sẵn sàng cho bữa cơm gia đình bạn. Món ăn được chế biến thành công khi nước canh ngọt thanh, xương và rau củ được mềm, không quá nát và dậy lên mùi thơm hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Xương Khoai Tây Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Hoá Ra Đây Là Công Thức Nấu Súp Đậu Xanh Ngon Lạ Miệng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Canh Cá Rô Nấu Với Cải Xanh
  • 5 Món Canh Cải Xanh Ấm Lòng Ngày Đông
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Tương Cà Cả Nhà Khen Ngon
  • Cách nấu món canh khoai tây hầm xương rất đơn giản mà ngon.

    – 1 kg xương lợn

    – 3 củ khoai tây

    – 2 củ cà rốt

    – 2 quả cà chua

    – 1 ít hành lá, hành củ, rau mùi

    – 1 ít gia vị: nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

    – Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn. Sau đó, đem ướp với một chút, tiêu, hành, bột canh, nước mắm.

    Xương rửa sạch, để ráo, luộc một nước cho hết váng bẩn.

    – Khoai tây, cà rốt, cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

    – Bắc nồi áp suất lên bếp, để nóng, phi thơm hành tỏi băm nhỏ, cho sườn vào xào qua cho đậm đà.

    – Lần luợt cho các loại củ vào xào, nêm chút gia vị.

    – Đổ ngập nước ấm, đun sôi lửa to ko đậy vung nồi, vừa đun vừa hớt váng bẩn để nồi canh được trong.

    – Sau đó đậy vung, vặn lửa nhỏ, ninh trong nửa tiếng

    Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

    – Hành lá, mùi lá, rửa sạch, thái nhỏ. Khi được canh, bắc ra, rắc hành mùi.

    – Khoai tây: 5 củ

    – Xương lợn: 1kg

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Ớt xanh: 1 quả

    – Ớt đỏ: 1quả

    – Hành hoa: vài nhánh

    – Gừng: 1 nhánh nhỏ

    – Ớt bột: 1 thìa to

    – Muối: 1/3 thìa café

    – Mì chính: 1 chút

    – Nước mắm: 1/4 thìa to

    – Cải cúc: 1 nắm nhỏ

    – Hạt tiêu: 1 chút

    – Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, bổ to vừa phải

    – Xương lợn rửa sạch, chặt to vừa phải.

    Cho xương lợn, khoai tây, tỏi, ớt đỏ, ớt bột, gừng, hành tây, hành hoa vào nồi, nêm vừa mắm muối.

    Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.

    Giữ mức lửa to, hầm chín kỹ Đảo nhẹ cho khoai tây chín đều. Khi khoai chín nhừ, múc ra bát ăn nóng với cơm trắng.

    Lưu ý:

    Chọn khoai mới, ruột vàng, vỏ mỏng, chắc khoai, mắt nông, tránh những củ có vỏ xanh hoặc mọc mầm.

    Xương lợn phải chọn phần xương lưng (cột sống) là ngon nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bài Học Về Chữ Và Nghĩa Từ Món “canh Gà Thọ Xương”
  • Canh Gà Đặc Biệt: 9 Món Canh Gà Ai Ăn Cũng Phải Khen Ngon
  • Cách Làm Món Canh Củ Dền Hầm Xương Ngon Và Rất Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Canh Bí Đỏ Hầm Xương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Món Canh Bò Viên Ngọt Thơm Của Vùng Đất An Giang ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh khoai tây nấu xương:

    – Xương lợn: 1kg các bạn có thể mua lẫn xương cục và sườn dải để nước ninh ngọt và có nhiều thịt để gặm nhâm nhi cho thêm phần hấp dẫn.

    – Khoai tây 3 củ: Các bạn chọn khoai tây to vừa, đều tay không bị sâu, không bị hà và moc mầm.

    – Cà rốt 2 củ

    – Cà chua 2 quả

    – Hành lá, hành củ, rau mùi

    – Nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

    Cách làm món canh khoai tây ninh xương:

    – Xương sườn các bạn rửa sạch, để ráo sau đó cho vào nội nước cùng một chút muối đun sôi để khử mùi hôi và sạch sườn.

    – Các bạn bỏ xương sườn đã luộc và rửa sạch vào nồi xào cùng chút dầu ăn, hành khô, tiêu, bột canh, nước mắm khoảng 3 đến 5 phút cho ngấm gi vị vào sườn.

    – Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch sau đó xào trên bếp cho ngấm gia vị.

    – Các loại hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

    – Bắc nồi lên bếp sau đó phi thơm hành tỏi băm rồi cho xương, khoai tây cà rốt cùng lượng nước ngập vừa đủ để ninh xương và khoai cho nhừ đều.

    – Khi nước sôi các bạn chú ý dùng muôi vớt bọt nổi trên để nước canh trong và ngon sau đó vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút. Có thể cho thêm nước nếu cần

    – Sau khi ninh khoảng 30 phút các bạn nêm nếm canh cho vừa vị ăn rồi cho rau mùi, hành là vào đảo đều tắt bếp.

    – Các bạn múc canh ra bát và thưởng thức thôi.

    Yêu cầu cho món canh khoai tây hầm xương là canh đậm đà, có vị ngọt tự nhiên từ xương. Khoai tây và cà rốt. Xương sườn, khoai tây và cà rốt chín mềm và nhừ, dễ ăn, có vị thơm ngon. Canh nhìn hấp dẫn cả về màu sắc và mùi vị.

    Thật nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện món canh khoai tây nấu với xương đậm vị phải không các bạn. Vào bếp ngay trưa hôm này để đãi cả nhà món canh này nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • 2 Cách Nấu Canh Củ Dền Hầm Xương Và Khoai Tây, Canh Củ Dền Thịt Heo Bằm Ngon Và Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Thơm Ngon: Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Lẩu Giò Heo Nhanh Nhất Ngon
  • Thuộc Lòng 3 Cách Chế Biến Giò Heo Nhanh Mềm, Ngon Ngất Ngây Khiến Cả Nhà Vét Sạch Nồi Cơm
  • Hướng Dẫn Làm Súp Chân Giò Siêu Đơn Giản Với Nồi Áp Suất Inox Poongnyun
  • Cách Nấu Thịt Đông Cực Ngon, Đơn Giản, Chuẩn Vị Tết
  • Sở hữu màu đỏ đẹp mắt, mọi người thường truyền miệng nhau rằng ăn củ dền để bổ máu vì màu nước củ dền khi nấu, rất giống với màu đỏ của máu chúng ta. Trên thực tế, ăn củ dền bạn không chỉ bổ máu mà còn chữa được chứng bệnh thiếu máu, xơ vữa động mạch, chữa được các bệnh huyết áp cao hay thấp, ngoài ra ăn củ dền còn có khả năng ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch…

    Nguyên liệu nấu canh củ dền hầm xương

    • 500gr xương hầm
    • 2 củ dền
    • 1 củ khoai tây
    • 1 củ cải đỏ
    • 1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác

    Chuẩn bị sơ chế nguyên liệu

    • Xương heo khi mua nên chọn mua thịt sườn non, nếu không thích ăn sườn non bạn có thể chọn mua sườn già hay xương giá, sụn…tùy theo khẩu vị của gia đình mình.
    • Tuy nhiên, nên chọn những sườn cây có ít mỡ, khi ăn canh sẽ ngon hơn rất nhiều.
    • Khoai tây, củ cải đỏ, củ dền gọt vỏ rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn.

    Cách thực hiện món canh củ dền hầm xương

    Bước 1: Bắt nồi nước lên bếp, cho phần thịt sườn để nấu canh vào, bạn có thể cho củ dền vào cùng lúc vì củ dền nấu khá lâu chín đồng thời củ dền nấu càng lâu thì nước canh càng đỏ hồng và càng bổ dưỡng hơn.

    Bước 2: Sau khi nước trong nồi canh bắt đầu sôi bạn nên vớt bỏ lớp bọt nổi lên mặt nước để món canh ngon luôn trong, không bị đục nước. Nên dùng giá khuấy đều từ dưới đáy nồi lên để bọt không bị chìm dưới đáy nồi.

    Các mẹ lưu ý, khi chúng ta chế biến món canh bổ dưỡng củ dền hầm xương hay bất kỳ món canh nào, nếu bọt không thể nổi lên hết trên mặt nước mà thường xuyên bị chìm dưới đáy là do độ lửa không đủ mạnh, không đủ lớn.

    Bước 3: Sau khi nồi canh nấu được khoảng 30 phút, bạn cho phần củ cải đỏ vào nấu tiếp. Lúc này bạn đã có thể nêm nồi canh cho vừa ăn. Sau khi củ cải đỏ mềm, tiếp tục cho khoai tây vào nấu cùng.

    Bước 4: Bây giờ chỉ cần đợi các nguyên liệu chín là bạn có thể tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm ít hành ngò, tiêu đen xay nhuyễn vào và nên dùng khi còn nóng.

    Cách làm canh củ dền thịt băm cho người bị bệnh về huyết áp

    Canh củ dền có vị ngọt tự nhiên từ củ dền được nấu kèm với cải thảo, thịt nạc xay ăn rất ngon miệng và có tác dụng bổ máu, cung cấp chất sắt.

    Nguyên liệu làm canh củ dền thịt băm cho 4 người ăn

    • 1 củ dền đỏ vừa ăn.
    • 200g thịt heo nạc.
    • 2 bẹ cải thảo
    • Muối, hạt tiêu, hạt nêm
    • Rau mùi: 1 bó
    • Hành khô: 3-4 củ

    Cách làm canh củ dền thịt băm cho 4 người ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món canh củ dền. Củ dền gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn. Thịt nạc các bạn băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

    Bước 2: Bẹ cải thảo rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành khô băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

    Bước 3: Thịt nạc sau khi xay nhuyễn các bạn cho vào một bát tô, trộn đều cùng với một chút hạt nêm, hạt tiêu và một chút muối. Các bạn để thịt ngấm đều gia vị trong 15 phút.

    Bước 4: Tiếp theo, bắc một chiếc chảo lên bếp, các bạn cho một chút dầu ăn, phi thơm hành khô đã băm nhỏ rồi cho thịt vào xào tái chín.

    Bước 5: Các bạn xào thịt khoảng 3-5 phút thì đổ thịt sang một nồi nhỏ khác ( nồi chuyên dụng để nấu canh). Các bạn cho thêm 2 bát tô nhỏ nước lọc, lượng nước các bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích. Bật bếp, đun trên ngọn lửa lớn.

    Bước 6: Bạn cho tiếp củ dền vào đun. Sau khi đun khoảng 15 phút, các bạn dùng đũa chọc thử vào củ dền, nếu đã mềm thì các bạn cho tiếp cải thảo vào đun cùng. Còn nếu chưa mềm hẳn thì đun tiếp thêm một vài phút nữa.

    Bước 7: Đợi nước sôi lại, bạn nêm nếm cho vừa với khẩu vị. Canh chín, các bạn múc canh ra bát, rắc thêm rau mùi đã thái nhỏ lên trên. Các bạn có thể dùng trực tiếp luôn hoặc ăn với cơm nóng đều được.

    Lưu ý khi làm món canh củ dền

    Các nhà khoa học gần đây đã phát hiện tác dụng của củ dền đỏ đối với sức khỏe là rất tốt và đưa ra lời khuyên mọi người nên bổ sung loại củ này vào bữa ăn hằng ngày một cách thường xuyên hơn.

    Ăn củ dền đỏ giúp chống ung thư, cải thiện gan, chống lại viêm nhiễm, có khả năng bảo vệ chúng ta trước sự ảnh hưởng của tuổi tác và bệnh tật,…

    Củ dền đỏ được xác định là rất tốt cho việc điều trị các bệnh huyết áp, có thể chữa bệnh tim nhừ hàm lượng nitrate cao, yếu tố này được xác định nhờ việc theo dõi tiến triển bệnh huyết áp khi cho bệnh nhân dùng 500ml nước ép củ dền.

    Với những công dụng hữu ích của củ dền mà Massageishealthy đã nêu trên hi vọng bạn hãy nhanh chóng bổ sung các món từ củ dền như công thức nấu canh củ dền hay nước ép,…vào bữa ăn gia đình, để sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn luôn được tốt nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Giò Heo Kho Thơm Ngon Mà Lạ Miệng
  • Cách Làm Chân Giò Heo Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Chân Giò Heo Chiên Giòn Đúng Cách
  • Cách Làm Chân Giò Tiềm Thuốc Bắc Ngon
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Cách Làm Món Canh Ngó Khoai Nấu Xương

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Rán Khoai Tây Giăm Bông Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Khô Cá Cơm Sữa Cháy Bơ Tỏi
  • Chế Biến Cá Cơm Sữa Rim Khô Ngon Cho Bữa Cơm Chiều Hàng Ngày
  • Bí Quyết Chế Biến Cá Cơm Khô Ngon Và Dễ Dàng Nhất
  • Cách Làm Món Khô Cá Cơm Rim Mặn Ngọt Cực Ngon Ăn Cùng Cơm Trắng
  • Website chúng tôi có bài Cách làm món canh ngó khoai nấu xươngĐây hẳn sẽ là món ăn rất xa lạ với những người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được xem là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

    Đây hẳn sẽ là đồ ăn rất lạ lẫm với người sống ở thành thị. Vì ngó khoai chỉ xuất hiện ở các vùng quê bắc bộ. Đây còn được tính là món ăn đặc sản với hương vị lạ đặc trưng rất riêng.

    Ngó khoai cung cấp hàm lượng chất sơ và nước cao. Ngó khoai là phần được coi là ít ngứa nhất của cây khoai nước. Bên cạnh món canh ngó khoai nấu xương thì ngó khoai còn được dùng nhiều trong số thức ăn như nấu canh mẻ, làm dưa chua, xào, gỏi…

    Nguyên liệu:

    Ngó khoai: 1 bó (Khoảng 500g – 600g)

    Xương sườn : 500g

    Cà chua: 2 quả.

    Rau ngổ, Hành khô

    Gia vị: Muối, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm.

    Những nguyên liệu đơn giản cho món canh ngó khoai. Ảnh: Diệu Hằng

    Cách sơ chế:

    Ngó khoai tước vỏ rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm, đảo qua nước sôi. Khi tước ngó khoai không nên tước bằng dao mà tước bằng móng tay. Đặc biệt theo quan niệm từ xa xưa trong công đoạn luộc sơ ngó khoai, không nên dùng đũa để đảo, như vậy sẽ bị ngứa. Nên sử dụng môi hoặc thìa.

    Xương chặt miếng vừa ăn ướp phụ gia trong 30 phút.

    Khâu sơ chế ngó khoai là cần có để khỏi bị ngứa và khoai khi nấu sẽ mềm hơn. Ảnh: Diệu Hằng

    Cách chế biến.

    Bước 1: Đổ dầu vào đun nóng phi hành khô lên sau đó bỏ xương vào. Tiếp tục xếp cà chua lên đun cùng. Nêm gia vị muối, hạt nêm để xương được đậm đà. Để lửa liu diu om 20 phút cho xương dừ.

    Đun xương và cà chua cùng lúc. Ảnh Diệu Hằng

    Bước 2: Đổ khoảng 1 lít nước lọc vào nấu tới khi sôi thì bỏ ngó khoai đã sơ chế vào nấu sôi trở lại một lần nữa

    Bước 3: Khi nồi canh ngó khoai sôi lên thả rau ngổ vào nêm phụ gia lại một lần nữa cho đủ ăn. Tắt bếp rồi nhấc ra.

    Món canh ngó khoai nấu xương – món ăn đặc sản vùng quê Bắc bộ. Ảnh: Diệu Hằng

    Món canh ngó khoai nấu xương khi hoàn thiện sẽ có độ ngọt từ nước xương, vị thơm của rau ngổ và đặ biệt là vị thanh mát rất lạ của ngó khoai.

    Theo VietQ

    Bí ẩn về sinh vật biến dạng không có mắt dạt vào bờ biển Mỹ

    Từ khóa bài viết: chúng tôi , gia vị,cà chua,dầu ăn,hạt nêm,bột ngọt,xương sườn,cách làm canh ngó khoai,canh ngó khoai nấu xương,món canh ngó khoai,ẩm thực,giới thiệu các món ăn, món ngon, món lạ, món ăn anh, món ăn miền bắc, món ăn miền nam, món anh miền trung, món ăn truyền thông, món ăn nước ngoài, văn hóa ẩm thực, giới thiệu nhà hàng

    Bài viết Cách làm món canh ngó khoai nấu xương được tổng hợp và biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi xin cảm ơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Món Ngon Với Ngó Khoai, Khiến Ai Ăn Một Lần Cũng Nhớ Cả Đời!
  • Cách Làm Món Sinh Tố Khoai Môn Dừa Hot Nhất Hiện Nay
  • Món Khoai Môn Hầm Thịt Bò Theo Phong Cách Nhật
  • Cuối Tuần Nấu Ngay Nồi Lẩu Cá Khoai Thơm Ngon Đặc Biệt Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Khô Cá Khoai
  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Khoai Tây Kim Chi Hàn Quốc Thơm Nồng, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Đơn Giản Mà Ngon Không Thể Tả
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đơn Giản Nhất
  • 3 Món Canh Khoai Tây Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Hè
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò Ngon Tuyệt Đỉnh
    • 1 kg Xương heo
    • 4-5 củ Khoai tây
    • 1 ít lá cải non (loại cải lấy củ)
    • 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (HQ)
    • 2 muỗng tương ớt HQ
    • 1 muỗng tương vàng HQ
    • 1 muỗng tỏi băm nhuyễn
    • 2 muỗng rượu trắng
    • 2 muỗng nước tương
    • 1 muỗng bột nêm
    • 1 muỗng bột mè

    Bước 1

    Ngâm xương heo trong vòng 2-3h cho ra hết máu tanh, sau đó xương vào nồi luộc cho đến khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ ra rửa lại nước lạnh cho sạch (bước này giúp khử mùi hôi đọng trọng tủy xương). Sau đó cho xương heo vào nồi, đổ nước cao hơn xương heo khoảng 3 đốt tay,cho thêm vài nhánh tỏi, hành paro, 1 muỗng lớn tương đậu hàn quốc vào hầm chung. Khi nước bắt đầu sôi thì canh hớt bọt dơ và hầm trong lửa vừa.

    Bước 2

    Trong khi hầm xương, tranh thủ gọt vỏ khoai tây, chẻ làm 4 và ngâm trong nước lạnh 30 phút.

    Bước 3

    Lá cải non, rửa sạch để ráo bớt nước rồi cho 1 ít muối vào trộn đều và để trong 15p, sau khi thấy lá cải đã ỉu xuống thì vắt khô nước và cho thêm ít bột ớt HQ (nếu đã thấy mặn thì không cần cho thêm muối) rồi để cho gia vị ngấm vào.

    Bước 4

    Cách trộn gia vị hầm: 2 muỗng ớt bột Hàn Quốc (HQ),1 muỗng lớn tương ớt HQ, 1 muỗng nhỏ tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 2 muỗng bột mè. Trộn đều tất cả (nên nêm gia vị hơi nhạt sau đó có thể nêm nếm thêm cho vừa ăn).

    Bước 5

    Khi thấy xương heo hầm đã mềm, thì cho khoai tây & lá cải non đã muối vào hầm chung khoảng 20 phút, sau đó đổ hết gia vị đã trộn vào hầm chung thêm 20p nữa cho gia vị thấm vào xương và khoai tây. Sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng 1 lần nữa rồi tắt bếp.

    Bước 6

    Để món ăn ngon hơn và đỡ ngán hơn, có thể ăn kèm với kim chi hẹ. Cách làm rất đơn giản : hẹ mua về rửa sạch để ráo nước, sau đó cắt khúc vừa ăn, cho 1 ít muối, tỏi giã nhuyễn, nước tương, bột ớt HQ vào trộn đều nên vừa ăn,khi mới làm thì nếm hơi thấy mặn nhưng để 30p sau là vừa ăn. Có thể cho thêm giấm nếu ăn ngay, còn muốn để qua ngày thì không cho giấm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100