Cách Làm Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ Hấp Dẫn Nhất

--- Bài mới hơn ---

  • 19 Món Ngon Từ Mực, Cách Chế Biến Mực Ống Thành Các Món Ăn Ngon
  • Cách Làm Gà Xào Bắp Cải Phô Mai Tại Gia Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Chế Biến Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Tốt Cho Sức Khỏe
  • Lạ Miệng Món Bún Mắm Nêm Thịt Luộc Chả Da
  • Thịt Dê Làm 5 Món Này Mới Ngon Và Cần Bổ Chỗ Nào Sẽ Bổ Ngay Chỗ Đó
  • Cá nheo là loại cá gì? Cá nheo nướng có hương vị như thế nào?

    Cá nheo có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Các nhà dinh dưỡng học chỉ ra rằng cá nheo có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch. Thịt cá nheo chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người, nhất là các acid béo omega 3, DHA, EPA… Cá nheo không những bổ dưỡng mà các món ăn ngon từ cá nheo lại dân dã, dễ làm.

    Cá nheo có vị ngọt tự nhiên, mềm và đậm vị sông suối. Cá nheo có chất béo cao, nên cá nheo nướng là một cách chế biến tốt nhất, ngon nhất. Cá nheo sông Đà là loại cá nheo vô cùng tuyệt vời, nếu có thể bạn hãy mua loại cá vùng này để có những trải nghiệm hương vị đặc sắc nhất.

    Chuẩn bị cho món cá nheo nướng riềng mẻ:

    Bước 1: Làm sạch cá

    Cá nheo mua về bạn đem làm sạch bằng cách cho vào một cái chậu, dội nước sôi sạch lên trên để cho tuốt cho sạch những chất nhớt bẩn. Bạn có thể dùng dấm gạo để rửa cá cho bớt nhớt.

    – Sau đó bạn mổ bỏ mang và ruột cá, thấm khô cả con cá bằng một cái khăn hoặc giấy. Dùng dao nhọn khía dọc phần thân của con cá cho thấm gia vị khi ướp cá nheo nướng.

    Bước 2: Ướp gia vị cá nheo

    • Củ riềng đem đi giã nhuyễn nhỏ
    • Mẻ chúng ta lọc lấy nước cốt.
    • Ướp cá cùng với gia vị cùng với đó là 1 chút củ riềng, mắm tôm, mẻ trong vòng khoảng chừng 30 phút cho cá được thấm đều gia vị

    Bước 3: Chiên xơ cá

    Để cá nheo nướng riềng mẻ ngon nhất bạn nên chiên chín khoảng 70%. Chiên và để ráo, bạn cần nhớ vì dầu ăn sẽ làm món ăn trở nên dễ ngán hơn.

    Bước 4: Nướng trên than hoa

    Sau khi chiên cá, bạn để cá lên vỉ và nướng trên than hoa và nhớ lật đều để tránh việc cá bị xém cháy. Cá nheo nướng trên than hoa là ngon và dân dã nhất cảm giác ăn

    Bước 5: Thưởng thức

    Món cá nheo nướng riềng mẻ là sự kết hợp nhẹ nhàng của vị thơm dẻo của cá nheo, chua nhẹ của mẻ và thanh thanh của mùi riềng. Hương vị này kích thích vị giác mạnh, hậu vị dịu dàng và không có cảm giác tanh của cá. Khi chế biến bạn cần chú tâm vì chỉ cần lơ một chút, cá sẽ cháy và giảm độ ngon. Món cá nheo nướng riềng mẻ là món ăn vô cùng tâm huyết của người chế biến vì thế nếu được thưởng thức hãy trân trọng người làm ra nó!

    Nên thưởng thức món cá nheo nướng riềng mẻ ở đâu trọn vị nhất?

    là địa chỉ nhà hàng ẩm thực đặc sắc chuyên truyền tải hương vị các vùng miền trọn vẹn cho người sống ở Hà Nội. Nếu bạn đã thử món cá nheo nướng suối sông Đà Tây Bắc thì chắc chắn Quán Họ Hứa chắc chắn sẽ là nơi để bạn hoài niệm hương vị đậm đà thơm dịu của loại cá đặc biệt này.

    Nguyên liệu của Quán Họ Hứa luôn đảm bảo tươi ngon và hương vị tự nhiên nhất. Khi đến Quán Họ Hứa bạn còn có cơ hội thưởng thức cơ số loại món ăn ngon hấp dẫn của nhiều vùng miền trên tổ quốc với phục vụ và dịch vụ chu đáo.

    Ưu điểm của Quán Họ Hứa là sự phục vụ nhiệt tình, tâm huyết, món ăn làm nên bằng cả trải nghiệm, kinh nghiệm văn hóa và đam mê. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội hưởng ưu đãi lớn khi đến với số đông người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Mắm Ruốc Sả Ngon Đúng Điệu Huế
  • 5 Món Ăn Từ Sake Thơm Ngon Lạ Miệng Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Món Nghêu Hấp Sả Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Chả Cá Lóc
  • Cá Nheo Nướng Riềng Mẻ: Nguyên Liệu Và Cách Chế Biến Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cá Ngừ Đại Dương Nướng Muối Ớt
  • Hướng Dẫn Chế Biến Cá Nục Nướng Nồi Chiên Không Dầu
  • Tất Tần Tật Cách Làm Cá Mập Xào Lăn
  • 4 Bí Quyết Nướng Cá Bằng Lò Nướng Chuẩn
  • Cá Nướng Úp Chậu
  • Miếng cá nheo có vị ngon ngọt tự nhiên, mềm dai và đậm vị sông suối. Đây là một trong những loại cá có chứa nhiều chất béo, nên cá nheo nướng là một cách chế biến ngon nhất. Tìm hiểu cách chế biến món ăn đặc biệt này ngay hôm nay.

    Bí quyết làm món cá nheo nướng riềng mẻ

    Nguyên liệu: 

    • Cá nheo: 1 con cá nheo 1kg

    • Riêng, bột nghệ

    • Mẻ, mắm tôm

    • Thì là,hành tươi,rau răm, ớt, tỏi khô

    • Muối, nước mắm, mì chính, hạt tiêu

    Cách làm món cá nheo nướng: 

    Bước 1: Làm sạch cá nheo

    •  Cá nheo làm sạch loại bỏ hết chất nhờn bẩn. 

    • Sau đó chúng ta mổ bỏ mang, ruột cá nheo và dùng dao khía dọc phần thân cá để khi ướp gia vị cá được ngấm đều. Rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

    Bước 2: Ướp các gia vị cho cá nheo

    • Củ riềng làm sạch đem đi giã nhuyễn 

    • Mẻ chúng ta hãy lọc lấy nước cốt.

    • Ướp cá nheo cùng với gia vị đường, nước mắm, mì chính cùng với chút củ riềng, mắm tôm và mẻ trong khoảng 30 phút để cho thịt cá được thấm đều gia vị.

    Bước 3: Chiên sơ qua cá nheo

    Muốn có được một món cá nheo nướng riềng mẻ ngon thì chúng ta nên chiên cá chín khoảng 70%. Sau đó để cá nheo ráo bớt dầu mỡ đi vì nếu không sẽ làm món ăn trở nên chán ngấy. 

    Bước 4: Nướng cá nheo trên bếp than hoa

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    Nên ăn món cá nheo nướng ở đâu tại Hà Nội?

    Đến Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội) chúng ta sẽ được thưởng thức món cá nheo nướng ngon ngọt và vô cùng hấp dẫn. Đây là một quán ăn nổi tiếng với thực phẩm tươi ngon, cá được chọn để chế biến phải tươi và an toàn vệ sinh. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo luôn làm hài lòng khách hàng. Điều đặc biệt là với món ăn ngon và không gian sang trọng, rộng rãi cùng với view đẹp mà giá cả lại phải chăng không phải là quá đắt. Đảm bảo rằng tất cả những thực khách đã đến đây thưởng thức món cá nheo nướng riềng mẻ đều sẽ không thể quên được mùi vị hấp dẫn này đâu. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Đuối Nướng Nghệ Thơm Nức Mũi Trên Bếp Than
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Nêm
  • Bí Quyết Làm Cá Quả Nướng Mía Miền Tây Hấp Dẫn
  • Cá Lóc Nướng Trui Cuốn Lá Sen Non Ở Đồng Tháp
  • Cách Nấu Món Cá Lăng Riềng Mẻ Và Om Chuối Đậu Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Nấu Mẻ Ngon Đúng Cách
  • Cá Lăng Vừa Ngon Vừa Bổ, Mua Ngay Về Làm Các Món Ăn Chẳng Thua Kém Gì Nhà Hàng
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Ngon Khiến Ông Xã Thích Mê
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Đậm Đà Hương Vị
  • Xuýt Xoa Cách Nấu Canh Chua Cá Lăng Thơm Ngon, Thanh Mát
  • CÁCH NẤU MÓN CÁ LĂNG RIỀNG MẺ VÀ OM CHUỐI ĐẬU CỰC NGON

    Nguyên liệu cần có

    – Hành tím

    – Đậu phụng

    – Đường

    – Hạt nêm

    – Mì chính

    – Dầu ăn

    – Mẻ

    – Nước nghệ

    – Riềng băm

    – Rau thơm

    – Lá lốt

    – Chuối xanh

    – Cá lăng

    Cách chế biến món cá lăng nướng riềng mẻ và chuối ôm

    Bước 1:Cách sơ chế để chế biến cá lăng. Đây là một loại cá ít xương nên ta dùng phần thịt để phi lê. Sau khi mua cá ngoài chợ về thì ta tiến hành đánh sạch vỏ của cá, tiếp đó xác muối cho bớt nhớt, làm ruột cá sạch sẽ và để ráo. Ta chuẩn bị một con dao có mũi nhọn và nhỏ bén để róc lấy phần thịt của cá. Sau khi lấy phần thịt của cá xong ta cắt cá thành từng miếng dày sau đó cho vào tô sạch để nguyên.

    Bước 2: Sau khi làm xong thì ta tiến hành ướp cá cho thấm vị.Hành tím lột vỏ thái nhỏ cho hành vào cá, củ riềng sau khi được rửa sạch thái lát nhỏ xong ta đập dập cho thơm, ta cho nhiều riềng. Ta cho thêm một ít đường, một ít mẻ, một tí hạt nêm cùng với nước của củ nghệ tươi lọc với mẻ cùng với một tí dầu ăn và trộn đều. Ta để trong vòng 30 phút thì cá đã thấm vị.

    Bước 5: Ta có lá lốt, thìa là, tía tô, hành hoa. Tất cả các loại rau trên ta đem thái nhỏ. Bật bếp và cho đậu phụ khi nãy đã cắt vào chiên, cho một lượng dầu nhiều để khi chiên đậu sẽ giòn hơn. Chuối xanh sau khi luộc chín thì vớt ra cho vào tô, chuối luộc cho ta một màu vàng đẹp mắt.

    Như vậy là cơ bản đã hoàn thành xong phần nấu nướng, bây giờ chúng ta chỉ cần bày biện để cùng thưởng thức, lót lá chuối vào giữa cái rá, sau đó cho phần cá lăng nướng vào một góc và một ít lá dong. Còn đối với món cá lăng ôm chuối đậu thì ta cho chuối và đậu vào nồi, sau đó cho vào bát thế là đã hoàn thành 2 món cá lăng riềng mẻ và cá lăng om chuối đậu.

    Mùi vị thơm lừng của cá lăng nước kết hợp với lá dong cùng với tô cá lăng om chuối đậu dậy lên hương vị đặc trưng, vị bùi của chuối cùng với vị thơm của lá lốt dậy lên hương vị đồng quê. Cùng với cách trang trí dân dã có lá chuối đậm chất đồng quê làm bạn không thể cưỡng lại trước món ăn tuyệt vời này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Lẩu Cá Lăng Ngon Như Mẹ Nấu
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Siêu Ngon Khó Chối Từ!
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Muối Ớt Thơm Ngon
  • Cách Làm Cá Lăng Nướng Lạ Miệng Và Hấp Dẫn
  • Những Cách Nấu Cá Lăng Thành Món Ngon Không Kém Nhà Hàng Cho Bạn
  • Làm Mới Thực Đơn Đầu Tuần Với Món Cá Ghim Om Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gỏi Cá Lóc Ngon Đúng Chuẩn Miền Nam Bộ
  • Cách Làm Gỏi Cá Trích Đà Nẵng Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Học Cách Làm Gỏi Cá Trích Ngon Như Đặc Sản Phú Quốc
  • Cách Làm Gỏi Cá Mè Miền Bắc Chuẩn Không Thể Tanh
  • Cách Làm Gỏi Cá Rô Phi Không Thua Ngoài Hàng
  • Hải Phòng là một thành phố biển, bởi vậy mà không có gì ngạc nhiên khi mâm cơm của người dân nơi đây hầu hết đều là hải sản. Người dân Hải Phòng đặc biệt thích những món ăn được chế biến từ hải sản như tôm, cá, cua, ghẹ,… Và đặc biệt, vào mỗi mùa khác nhau thì Hải Phòng lại sở hữu những món đặc sản vùng biển khác nhau.

    Cá ghim om riềng mẻ – món ăn đưa cơm trong những ngày hè oi nóng

    Cá ghim có hình dạng giống như cá đuối nhưng nhỏ hơn, chỉ bằng cỡ hai bàn tay người trưởng thành chập lại. Cá ghim có phần đầu chìa ra như mỏ chim, mình mỏng nhưng thịt rất chắc. Khi nấu thịt cá có vị ngọt và có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Vào thời gian tháng 4 âm lịch, cá ghim được bày bán rất nhiều ở các chợ tại quận Đồ Sơn.

    Để tạo nên một món ăn ngon thì cần phải chọn được mẻ cá tươi và chắc mình. Cá ghim ngon là những con cá có da sáng, mắt trong và không có mùi lạ. Nếu cá có mùi, chứng tỏ cá đã để lâu và bị ươn, những con cá này thường sẽ bỏ đi vì chúng không thể chế biến được món ăn ngon.

    Cách làm cá ghim cũng đòi hỏi người làm phải thật khéo léo và tỉ mỉ. Cá ghim khi mổ thì bỏ ruột, giữ lại gan, sau đó rửa sạch cá với nước muối loãng để giảm bớt mùi tanh, cũng như làm sạch được hết những cặn bẩn trong ruột cá. Sau khi cá được làm sạch, người nấu sẽ cắt chúng thành những miếng vừa ăn rồi ướp với nước mẻ, riềng đã được giã nhuyễn. Để tăng thêm hương vị cho món cá ghim om riềng mẻ, người nấu sẽ ướp cá cùng với một chút mắm tôm và bột canh trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt cá.

    Để nấu món ăn này, đầu tiên chúng ta sẽ phi thơm hành tỏi đã băm nhuyễn, sau đó cho cà chua vào xào cho đến khu thành bột sệt sệt. Tiếp đến, chúng ta sẽ cho phần thịt cá đã ướp, gan cá vào nồi. Nếu thích ăn thêm cay, mọi người có thể cho ớt tươi vào nồi rồi đảo đều cho đến khi săn lại. Cuối cùng đổ nước xâm xấp mặt cá, đến khi sôi hãy nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý là hãy đun nhỏ lửa, đậy vung đun liu riu trong khoảng 5 – 7 phút. Nếu để lửa quá to sẽ khiến cạn nước và dễ bị cháy cá.

    Khi ăn, mọi người sẽ rắc thêm một ít lá lốt thái chỉ hoặc hành răm, thì là cắt khúc lên trên thịt cá, tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Cá ghim om riềng mẻ thưởng thức ngon nhất khi còn nóng, thường được ăn chan bún hoặc làm các món canh khai vị hoặc ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon.

    Cá ghim là dòng cá biển có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon không kém gì món cá ghim om riềng mẻ này. Mọi người có thể làm những món ăn từ cá ghim như nhúng lẩu, thái gỏi riềng, chiên cùng lá lốt, kho chay khô,… Món ăn nào cũng đều đem đến một hương vị đậm đà, thơm ngon, đậm chất miền biển và rất hợp trong những bữa cơm hàng ngày của gia đình.

    Cá ghim được bán rất nhiều ở các khu chợ tại quận Đồ Sơn. Đây là một loài cá không hiếm nhưng chúng chỉ có mùa mà thôi, đó là vào khoảng tháng 4 âm lịch hàng năm. Hoặc nếu mọi người muốn thưởng thức những con cá ghim tươi ngon hơn và có giá thành rẻ hơn thì mọi người có thể lựa chọn mua tại chính bến tàu biển của Đồ Sơn.

    Ngoài ra, khi vào mùa thì mọi người cũng có thể tìm mua loài cá này tại các chợ dân sinh. Giá bán của loài cá này khoảng 300.000đ/kg.

    Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chiên Giòn Nhanh Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Cá Gáy Kho Mặn Hấp Dẫn
  • Cách Chế Biến Cá Hồi Cho Người Giảm Cân Bay Ngay 5 Kg Trong Vòng 7 Ngày
  • Hình Ảnh Cá Giấu Đầu Lòi Đuôi 12/2020
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dầu Cá Hồi Cho Bé
  • Làm Món Cá Trê Om Riềng Mẻ Thơm Lừng, Đậm Đà, Cực Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Cà Tím Om Thịt Bằm Ngon Cơm, Lạ Miệng
  • Cách Làm Món Cánh Gà Om Bí Đỏ Cho Ngày Se Lạnh
  • Tự Học Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Tiêu Xanh Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Gân Bò Hầm Tiêu Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • Bật mí những điều thú vị về cá trê

    Gắn liền ký ức tuổi thơ với những kỷ niệm độc đáo đến thú vị, bạn có những ngày mải mê cùng ” cạ cứng” đi lang thang khắp những vụng ở đồng ruộng để câu cá trê hay cá rô chưa? Cá trê có những râu rất dài và tinh nhạy, thuộc lại cá da trơn, đầu dẹp và bạn phải thực sự khéo léo và đỏ duyên thì bạn mới có thể câu trúng cá trê vì chúng hay ở dưới bùn nước sâu. Bạn có thể câu được chúng bằng mồi dế hay ốc cũng được.

    Gợi ý cho bạn cách làm cá trê om riềng mẻ thơm ngon chuẩn vị

    Nguyên liệu làm cá trê om riềng mẻ

    + Cá trê: 1 con khoảng 600gr thịt

    +Giềng củ: 150 gr

    + Mẻ ngấu: 100 gr

    +Nghệ : 50 gr

    +Dầu ăn: 100 ml

    + Hành hoa

    +Rau răm

    +Ớt tươi

    +Gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, hạt nêm

    Các bước làm cá trê om riềng mẻ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    -Cá trê để sơ chế cũng khá đơn giản, nhưng bạn cũng cần lưu ý một chút và thân mình cá trê không có vảy và da trơn nên chúng khá nhớt. Để làm mất hẳn nhớt của cá thì bạn cần rửa chúng với tro bếp, tuốt sạch theo chiều dài của cá và rửa lại thì toàn bộ nhớt cũng sẽ hết.

    -Bạn làm sạch go, cắt bỏ râu và làm sạch cả phần bụng của cá sau khi phần ruột được tách vứt hẳn ra. Tiếp đó cắt khúc cá dài khoảng 4-5cm để làm cá trê om riềng mẻ là phù hợp, ướp cá với các gia vị bao gồm nước mắm, mì chính, muối, hạt nêm, ớt tươi băm nhỏ để trong khoảng 20-30 phút cho ngấm gia vị.

    -Đối với giềng, nghệ thì bạn gọt vỏ và giã nhỏ chắt lấy phần nước và để một chút thái lát mỏng.

    -Mẻ nghiền nhỏ, lọc bỏ phần bã và giữ lại nước mẻ.

    -Hành tươi, rau răm rửa sạch thái nhỏ

    Bước 2: Om cá

    Một số món ăn khác làm từ cá trê

    Không chỉ dùng cá trê om riềng mẻ mà cá trê còn được chế biến nhiều món ăn khác nữa vì cá trê vô cùng bổ dưỡng như: Cá trê om trần bì và nước sốt tôm, cá trê kho tiêu, đậu rồng nấu cá trê, xoài trộn cá trê rán giòn,…

    Cá trê om trần bì và nước sốt tôm

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Cá trê: 1 con khoảng 1kg

    +Nước sốt tôm

    +Gừng sợi, trần bì sợi, tỏi

    +Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

    +Tinh bột gà: 2. 5g

    +Bột năng: 1 muỗm

    +Rượu kê: 3 muỗm

    +Dầu mè: 1 muỗm

    Cách làm món Cá trê om trần bì và nước sốt tôm

    -Đầu tiên bạn cũng cần phải làm sạch cá, các bước làm sạch cá tương tự như cách làm cá trê om riềng mẻ mà bên trên JAMJA’s Blog đã giới thiệu cho bạn. Khác một chút ở chỗ thay vì bạn cắt cá thành các khúc thì lần này bạn sẽ lọc riêng để lấy phần thịt cá và phần xương cá trê thì bỏ đi.

    -Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp và cho tỏi, gừng sợi và trần bì vào xào cho thơm và khi đã chúng đã chuyển sang màu vàng đẹp mắt thì lúc nào bạn mới cho thịt cá vào xào. Tiếp tục đảo đều tay đến khi cá gần chín thì chúng ta nêm các gia vị đã chuẩn vào, thêm cả chút tinh bột gà và rượu vào đảo cùng.

    -Đợi xào thêm chút thời gian nữa thì bạn cho thêm rượu kê, hạt tiêu, bột năng, dầu mè, nước sốt tôm đã hoà vào nước và đổ vào nồi cá, đun đến khi nào chúng kết lại thành một hỗn hợp sền sệt, thịt cá đã nhừ hẳn thì bạn chỉ cần bắc cá ra và trang trí thêm chút hành lá, rau thơm cho thêm hấp dẫn là bạn đã hoàn thành xong món cá trê om trần bì và nước sốt tôm vô cùng ngon miệng rồi.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Cá trê

    +Gia vị: Hạt tiêu, đường, muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn

    +Ớt, tỏi, hành lá

    Cách làm Cá trê kho tiêu

    Tiếp theo, bạn ướp cá với hạt tiêu, đường, tỏi băm, muối, mì chính, nước mắm với tỷ lệ lần lượt :1:1:1:1/2:1/2:1 để chúng được ngấm gia vị trong khoảng 20-30 phút.

    Sau khi cá đã được ướp ngấm gia vị thì bạn sẽ đun nóng chảo và thắng đường cho chúng hơi ngả sang màu vàng nhưng đừng để chúng bị cháy quá và bạn để riêng ra bát. Lấy một chảo khác phi thơm hành và tỏi băm đến vàng ruộm rồi bạn cho đường vừa thắng vào cùng với cá và đảo cho đều tay nhưng cũng nên khéo léo kẻo cá bị nát.

    Đổ nước nóng vào chảo và để lửa nhỏ kho cá, đến khi nào cá nhừ thì bạn bắc cá ra và cho thêm một chút tiêu lên trên bề mặt và hành lá nữa là bạn đã có được món cá trê kho tiêu vừa đơn giản, dễ làm mà lại ngon cơm.

    Đậu rồng nấu cá trê

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Đậu rồng: 400g

    +Me chín: 30g

    +Cá trê: 300g

    +Rau ngổ, mùi, gừng tươi

    +Gia vị: Đường, nước mắm, mì chính, hạt nêm

    Cách làm Đậu rồng nấu cá trê

    Cá trê sau khi được làm sạch thì bạn cắt khúc chúng dài khoảng 3-4 cm và ướp với hạt nêm, đường, nước mắm. Đậu rồng nhặt bỏ chỉ đậu và 2 đầu, thái khúc khoảng 3cm còn me thì bạn cho vào nước ấm và dầm me lấy phần nước cốt, gừng tươi cạo vỏ rửa sạch và cũng giã lấy nước cốt. Rau ngổ, rau mùi nhặt bỏ đi cuống và lá già, rửa sạch và thái theo đốt ngắn.

    Xoài trộn cá trê rán giòn

    Nguyên liệu chuẩn bị

    +Xoài xanh: 1 quả

    +Cá trê: 2 con

    +Gừng, ớt, hành tím

    +Gia vị: Đường, nước mắm, nước cốt chanh, dầu ăn

    Cách làm Xoài trộn cá trê rán giòn

    Các bước sơ chế cá trê tương tự như trên và lần này bạn để nguyên cả con cá trê chứ không cần cắt khúc.

    Xoài xanh bạn mua về được rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi, gừng tươi cũng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ và thái lát mỏng, ớt sừng được băm nhuyễn.

    Tiếp theo qua công đoạn sơ chế các nguyên liệu thì bạn cho cá trê vào chảo chiên qua, khi cá nguội thì bạn hãy giã nhỏ cá và lọc đi phần xương. Khi này bạn mới tiếp tục chiên cá vừa được giã nhỏ cho vàng giòn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cá Quả Om Sấu, Món Canh Ngon Dễ Làm Cho Cả Nhà
  • Học Cách Làm Món Cá Trê Om Rau Muống Đơn Giản Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Cá Tầm Nấu Canh Chua
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Hoa Chuối Nấu Cá Lóc, Cá Chạch Và Cá Lăng Ngon Lạ Miệng Cực Dễ
  • Cách Làm Món Cá Trắm Om Bia Thơm
  • Cách Làm Cá Nướng Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Nướng Thơm Ngon Cho Ngày Mưa Lạnh
  • Cách Làm Cá Nướng Ướp Mắc Khén
  • Cách Làm Cá Lóc Nướng Trui Chuẩn Vị Miền Tây
  • 3 Món Cá Lăng Nướng Thơm Ngon Lạ Miệng, Cả Nhà Ăn 1 Lại Muốn Ăn 2
  • Cách Làm Cá Hồi Nướng Bơ Tỏi Phong Cách Tây Âu
  • Cách làm cá nướng riềng mẻ sẽ giúp bạn có một món ăn ngon để bổ sung vào thực hơn hằng ngày hoặc trổ tài mỗi khi nhà có khách. Các bước làm cá nướng tương đối đơn giản, bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc lò nướng đều được. Rất ngon và tiện các bạn ạ!

    Cá nướng riềng mẻ là món ăn quen thuộc của người miền Bắc nhưng lại khá lạ lẫm với người dân miền Nam. Những miếng thịt cá tươi ngon được tẩm ướp với các loại gia vị đậm đà, trong đó nổi bật nhất là riềng và mẻ.

    Cá sau khi nướng có mùi thơm cực hấp dẫn, cách vài căn nhà cũng có thể ngửi thấy, thịt cá săn chắc, thấm gia vị ăn rất ngon. Món cá nướng riềng mẻ này ăn với cơm hay làm món nhậu thì không chê vào đâu được, đặc biệt là cuốn bánh tráng với bún tươi và rau sống, chấm nước mắm chua chua ngọt ngọt ngon hết sảy.

    Hướng dẫn cách làm cá nướng riềng mẻ

    • Riềng xay: 200g
    • Mẻ: 100ml
    • Nước mắm ngon: 1 thìa canh
    • Bột nghệ: 2 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Sả: 3 cây
    • Hành khô: 2 củ
    • Ớt hiểm: 1 quả
    • Các gia vị nêm nếm thường dùng: dầu ăn, dầu hào, nước mắm, mì chính, bột canh, đường…

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu

    + Ngoài cá rô phi bạn có thể chọn cá trắm, cá thu… để làm món cá nướng riềng mẻ. Yêu cầu chung là các loại cá có thịt thơm ngon và ít xương, nhiều thịt.

    + Với cách làm món cá nướng riềng mẻ này, chúng ta sẽ nướng cá phi lê chứ không phải nướng nguyên con, vì vậy phải chọn những con cá có kích thước lớn để dễ lóc thịt. Nếu muốn lấy 500g thịt cá thì bạn phải chuẩn bị 800 – 900g cá sống (trừ hao sau khi làm thịt). Bạn có thể mua cá sống rồi nhờ người bán làm giùm nếu không có nhiều thời gian.

    Bước 1. Sơ chế cá.

    – Cá rô phi phi lê rửa sạch, bạn dùng khăn thấm khô rồi cắt thành các miếng vừa ăn. Lưu ý, làm món cá nướng thì không nên cắt nhỏ quá, khi nướng sẽ tốn nhiều thời gian.

    – Cắt cá thành các miếng hơi lớn một chút cho dễ nướng

    Bước 2. Trộn hỗn hợp gia vị ướp.

    – Sả rửa sạch, bỏ phần lá già, băm nhỏ.

    – Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

    – Bạn cho riềng xay vào một cái tô, trộn đều với sả băm, hành băm, 1 thìa canh nước mắm ngon, 2 thìa bột nghệ, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa bột canh, 2 thìa dầu hào, 2 thìa dầu ăn và 100ml mẻ. Trộn đều hỗn hợp gia vị.

    – Bạn có thể tự điều chỉnh lượng nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị.

    – Nếu muốn ăn cay thì hãy cho ớt băm vào hỗn hợp gia vị.

    Bước 3. Ướp cá với hỗn hợp gia vị.

    – Cho cá rô phi vào một cái tô lớn, đổ hỗn hợp gia vị vào rồi dùng tay chà sát phần gia vị vào từng miếng cá (đeo bao tay nilong). Làm như vậy để giúp cá thấm gia vị hơn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho tô cá vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

    Bước 4. Nướng cá.

    – Để làm món cá nướng riềng mẻ bạn có thể nướng than hoặc sử dụng lò nướng, tuy nhiên nướng bằng than sẽ giúp món ăn có hương vị tuyệt vời nhất.

    – Sau khi chuẩn bị được bếp than, bạn xếp cá lên vỉ nướng, dùng cọ quết thêm một lớp dầu ăn trên mỗi miếng cá để khi nướng cá không bị khô. Khi cá chín vàng một mặt thì trở mặt kia lại, nướng chín rồi gắp ra đĩa. Lưu ý, bạn chỉ nên nướng cho miếng cá chín vàng và thơm là được, nếu nướng lâu thì cá sẽ bị khô và mất đi vị ngon ngọt tự nhiên.

    – Nếu dùng lò nướng thì nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C cho đến khi cá chín. Khi nướng cũng phải lật cá và quét thêm lớp dầu để cá không bị khô.

    Bước 5. Thành phẩm và thưởng thức

    – Gắp cá nướng ra đĩa, ăn nóng cùng các loại rau sống, kế chua, chuối chát… Bạn chuẩn bị thêm một bát nước mắm chua ngọt để chấm nữa là được.

    – Món cá nướng riềng mẻ ăn với cơm, với bún hoặc làm món nhậu đều ngon, có thể chấm với nước mắm chanh tỏi ớt hay tương ớt đều được. Cá nướng xong phải ăn nóng mới ngon, miếng thịt cá vàng ươm, thơm phức mùi riềng mẻ, lớp vỏ ngoài giòn giòn, thấm gia vị đậm đà, thịt cá bên trong ngon ngọt rất hấp dẫn.

    – Cá nướng riềng mẻ thích hợp từ những bữa cơm gia đình cho đến các bữa tiệc đông người, hương vị thơm ngon của món ăn này có thể đánh gục bất kì thực khách khó tính nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Món Cá Nướng Giấy Bạc Đơn Giản
  • 5 Món Ngon Với Cá Chỉ Vàng❤️ Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Làm Món Cá Chỉ Vàng Khô Ngon?
  • Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Mặn Ngọt, Ăn Cực Ngon Cùng Cơm Trắng Những Ngày Mưa Lạnh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Cá Trích Kho Mía Ai Cũng Thích
  • Làm Món Cá Trắm Đen Nướng Riềng Mẻ

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Cá Trắm Nướng Giềng Mẻ Dân Dã
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Vược Nướng Khoai Tây, Hành Tây Thơm Ngon Nức Mũi
  • Bí Quyết Làm Món Cá Chỉ Vàng Nướng Đậm Vị, Thơm Ngon?
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Tại Nhà
  • Làm món cá trắm đen nướng riềng mẻ

    Chi tiết
    Được đăng: Thứ năm, 14 Tháng 11 2022 08:00
    Viết bởi Admin4
    Lượt xem: 173

    Nếu đã được nếm thử món cá trắm đen nướng riềng mà một lần, hẳn các mẹ không thể quên được hương vị thơm ngon tuyệt đỉnh mà món ăn này mang lại. Thịt cá trắm đen chắc được nướng trên than hồng nên giữ nguyên được vị ngọt.

    Cách chế biến cá trắm đen nướng riềng mẻ

    Bước 1: Sơ chế và ướp cá trắm

    – Các khúc cá mua về các bạn rửa thật sạch, dùng một chiếc dao sắc khứa từ 1-2 đường gì đó bên miếng cá để khi các bạn đem đi ướp cá thì cá sẽ ngấm gia vị hơn nữa.

    – Cho những khứa cá vào một cái thau nhỏ. Cho thêm vào là nước mắm cùng với mẻ ngấu + riềng + mì chính và cho vào, trộn đều lên hết tất cả các gia vị này.

    Bước 2: Chuẩn bị bếp than hoa

    – Chuẩn bị sẵn sàng một cái bếp than hoa. Bỏi vì cá mà đem đi nướng với than hoa vẫn thơm nhất và ngon nhất đấy.

    – Dùng cọ nhỏ sạch sẽ đem đi phết một ít dầu ăn lên chiếc vỉ nướng cá để khi nướng cá thì cá sẽ không bị dính chặt vào vỉ mất ngon.

    – Lần lượt là xếp cá lên trên vỉ nướng. Dùng một cái dây thép nhỏ để nẹp chặt lại hai bên mép cuả chiếc vỉ nướng để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra nha.

    Bước 3: Thực hiện cách làm cá trắm đen nướng riềng mẻ

    – Sau khi đã chuẩn bị xong sẵn sàng bếp than hoa, xếp cái vỉ nướng cá lên trên bếp nướng, rồi nướng lên. Trong quá trình lúc chúng ta đang nướng, thỉnh thoảng hãy thêm phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cho cá dễ lật và không bị cháy khét đen thui.

    – Nướng cá từ từ lên, không nên vội vàng, cứ để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài hẳn. Cứ từ 2-3 phút thì lại lật cá một lần để cho các mặt của con cá chín vàng đều nhau.

    Bước 4: Thưởng thức món cá trắm đen nướng riềng mẻ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Chạch Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Ăn Rồi Là Phải Nhớ Mãi
  • Công Thức Độc Đáo: Cách Kho Cá Tràu Ngon Ai Ăn Cũng Nghiền
  • Nhà Hàng Cá Tràu Nướng Vinh Tân
  • Cách Làm Món Ăn Từ Cá Thu Nướng. Giá Bán Cá Thu Nướng Ở Hà Nội
  • Bật Mí Cách Làm Cá Trê Nướng Muối Ớt Lạ Miệng Ngon Bá Cháy
  • Cá Lăng Om Riềng Mẻ Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Chủ Nhật Và Món Cá Chép Om Rau Cần
  • Cách Làm Canh Hoa Chuối Nấu Cá Lóc Dân Dã Mà Ngon Lạ Miệng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cá Tầm Nấu Canh Măng Chua, Bí Quyết Nấu Cá Tầm Với Măng Chua Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 2 Cách Lám Món Cá Tím Om Thịt Bằm Tuyệt Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Món Vịt Xào Sả Ớt Ngon, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    Cá lăng có giá trị dinh dưỡng cao nên được chế biến thành nhiều món ăn ngon

    Nguyên liệu

    –  Cá lăng khoảng 600g

    –  1 bát con cơm mẻ

    –  1 củ riềng nhỏ khoảng 30g

    –  1 củ nghệ nhỏ khoảng 20g

    –  Hành củ tươi

    –  Rau răm khoảng 30g

    –  Gia vị: Dầu ăn hoặc mỡ, nước mắm, muối, ớt, tỏi, mỗi thứ một ít.

    Cá lăng được làm sạch và cắt thành những miếng vừa ăn

    Cá lăng được làm sạch và cắt thành những miếng vừa ăn

    Cách làm món cá lăng om riềng mẻ

    Bước 1: Cá lăng làm sạch, cắt miếng vừa ăn và đem ướp với chút muối

    Bước 2: Cơm mẻ nghiền kỹ và lọc lấy nước mịn

    Bước 3: Riềng gọt vỏ, rửa sạch và giã nhỏ. Nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ và vắt lấy nước.

    Bước 4: Hành tươi nhặt và rửa sạch, lá thải nhỏ, củ đập giập. Tỏi bóc vỏ và đập giập. Ớt bỏ hạt rồi băm nhỏ. Rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho cá đã ướp ngấm muối vào chảo rán vàng đều 2 mặt.

    Bước 6: Khi cá đã chín vàng thì gắp cá vào nổi, cho hành củ, tỏi, ớt, mắm, muối, riềng đã giã nhỏ vào. Tiếp đó cho nước nghệ, nước mẻ vào đảo đều cho cá ngấm gia vị, thêm ít nước sôi bằng xăm xắp mặt cá. Sau đó đậy nắp và đun nhỏ lửa cho cá chín mềm.

    Bước 7: Sau khi cá chín mềm thì bắc ra cho hành, rau răm thái nhỏ vào và múc ra đĩa sâu và ăn nóng.

    Món ăn từ cá lăng vừa thơm ngon lại là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hiệu quả

    Món ăn từ cá lăng vừa thơm ngon lại là bài thuốc bồi bổ sức khỏe hiệu quả

    Giá trị dinh dưỡng của món cá lăng om riềng mẻ

    Món ăn này sau khi nấu không có mùi tanh, nước om sánh vàng hòa quyện với vị ngọt mềm của cá làm món ăn thêm thơm ngon đậm đà. Thịt cá lăng có vị ngọt, tính bình, có tác dụng tăng cường sức khỏe, lợi tiểu. Đặc biệt, thịt cá mềm ngọt, thơm ngon, ít xương dăm và giàu chất dinh dưỡng. Do đó, cá lăng rất thích hợp chế biến thành các món ngon, bài thuốc bổ dưỡng để tẩm bổ, tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ và người già.

    Chính vì cá lăng giàu dinh dưỡng, vị thơm ngon nên được nhiều bà nội trợ yêu thích và lựa chọn để chế biến thành những món ăn ngon cho gia đình như chả cá lăng, cá lăng xào, cá lăng nướng muối ớt… Trong số những món ăn ngon từ cá lăng thì món cá lăng om riềng mẻ có vị thơm ngọt lạ miệng mà màu sắc lại bắt mắt nhờ nước om vàng óng, sánh đặc. Và món này ăn nóng ngay sau khi nấu, kèm với cơm trắng là ngon nhất.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Củ Cải Khô Xào, 4 Công Thức Chế Biến Củ Cải Khô Tuyệt Đỉnh.
  • Thịt Ba Rọi Kho Mắm Ruốc
  • Thịt Ba Chỉ Sốt Mật Ong Đậm Thơm Bữa Cơm Cả Gia Đình
  • Cách Kho Thịt Ngon Với Nước Mắm Nhỉ Truyền Thống
  • Cách Kho Chả Lụa Kho Tiêu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Vịt Om Riềng Mẻ Mắm Tôm Ngon Nhức Nách Ngày Mưa

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Xào Sả Ớt: Công Thức Cách Làm Đặc Biệt Với Mè Rang Cho Món Ăn Thơm Lừng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Rút Xương Áp Chảo Cháy Tỏi
  • 3 Cách Nấu Món Vịt Sốt Vang Cho Bữa Sáng Cả Nhà Thêm Ấm Áp
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Chân Vịt Rút Xương Xào Sả Ớt Ngon Chuẩn Vị
  • Trong công thức này

    [ hiện]

    Nguyên liệu cho 4 người

    • Vịt: 1,5kg
    • Riềng xay sẵn: 250g
    • Mẻ: 50ml
    • Mắm tôm: 30-35ml
    • Bột nghệ: 10g
    • Hành khô
    • Tỏi
    • Gừng
    • Sả
    • Ớt tươi
    • Dầu ăn
    • Bột nêm
    • Nước mắm
    • Đường
    • Rượu và muối hạt
    • Bún
    • Rau ngổ, mùi tàu, lá mơ, sả

    Video

    Sơ chế vịt

    Vịt làm sạch lông, rửa sạch, sau đó xát muối hạt và rượu mai quế lộ/rượu trắng/rượu gừng/nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của vịt.

    Ngoài những nguyên liệu trên nếu nhà có lá na, bạn có thể vò lá na và xát lên mình vịt cũng là 1 cách khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả.

    Sau khi xát xong thì mang vịt đi rửa sạch lại, sau đó để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Với bản thân Cookbeo, khi sơ chế vịt thì thường bỏ phần đầu vịt và phần phao câu đi để cho sạch sẽ.

    Ướp vịt

    Vịt ướp cùng với:

    • 3 thìa mẻ lọc qua rây
    • 2/3 số riềng xay sẵn
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • 1 thìa canh nước mắm
    • 1,5 thìa mắm tôm

    Trộn đều tất cả lên, bóp kỹ và để vịt ướp được ít nhất là 30-45 phút để vịt thấm gia vị, khi ăn mới đậm đà.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành, tỏi, gừng, ớt băm nhỏ. Sả băm nhỏ, sau đó cho 1 ít sả băm vào ướp cùng vịt cho dậy mùi thơm.

    Rau thơm nhặt rồi ngâm muối, rửa sạch, để ráo.

    Nấu vịt om riềng mẻ

    Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành, tỏi, gừng băm, sau đó trút thịt vịt vào xào.

    Tăng nhiệt độ bếp lên, đảo đều tay, xào thịt vịt trong khoảng 5 phút đến khi vịt săn lại thì chế thêm nước lọc/nước cốt dừa tùy thích.

    Nếu om vịt riềng mẻ ăn cùng bún thì bạn có thể chế nhiều nước, khoảng xâm xấp mặt vịt. Nếu muốn ăn khô, kiểu rang/om sền sệt để ăn cùng cơm thì dùng ít nước hơn 1 chút.

    Sau khi thêm nước thì đậy nắp nồi, 5-10 phút sau đó khi nước bùng sôi lại thì nêm gia vị vừa ăn, gồm có nước mắm, mẻ, mắm tôm và 1 chút đường để nước dùng đậm vị nhưng có độ dịu, không bị gắt. Lượng gia vị nêm nếm hợp với khẩu vị ăn của từng nhà. Sau đó tiếp tục đậy nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và tiếp tục ninh khoảng 30 phút để vịt mềm và thấm gia vị.

    Sau 30 phút, lúc này vịt đã om mềm, bạn cho nốt số riềng xay còn lại vào, đảo đều và om thêm 10-15 phút nữa để món ăn dậy mùi thơm. Cuối cùng là nêm lại gia vị 1 lần nữa, cho ớt băm vào, đảo đều và tắt bếp, múc vịt ra bát và thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Vịt om riềng mẻ mắm tôm có mùi thơm đặc trưng của riềng, mẻ và mắm tôm, rất đậm đà nhưng cũng khiến người ta phải bị hấp dẫn và thích thú. Thịt vịt mềm, đậm vị và rất thơm, nước dùng đậm ngon nhưng không hề gắt, chan ăn cùng bún và các loại rau thơm quả thật rất đưa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Tiêu Xanh Hấp Dẫn
  • 7 Món Tuyệt Ngon Từ Vịt Chị Em Chẳng Thể Bỏ Qua Khi Đến Mùa
  • Cách Làm Món Vịt Chiên Sốt Me Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Món Lưỡi Vịt Rang Muối
  • 6 Cách Làm Món Lưỡi Vịt Ngon Giúp Bạn Mở Quán Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Làm Món Nhím Xào Lăn, Nhím Om Riềng Mẻ “Cực Đơn Giản”

    --- Bài mới hơn ---

  • Đắp Mặt Nạ Với Tinh Bột Nghệ Giúp Trắng Da Như Tắm Trắng Không?
  • Nghỉ Lễ Vào Bếp Với Món Tu Hài Nướng Mỡ Hành Hấp Dẫn
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Tu Hài Canada Như Thế Nào Đúng Nhất【Xem 256,806】
  • Tu Hài Canada, Cách Chế Biến Món Ăn Với Ốc Vòi Voi Canada
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Tu Hài Canada “Ngon Nhức Nách”【Xem 148,302】
  • Thịt nhím được đánh giá thơm ngon giống như thịt lợn rừng, giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Những món ăn chế biến từ thịt nhím như nhím nướng, nhím xào lăn, nhím om riềng mẻ được rất nhiều người yêu thích.

    Ăn thịt nhím có tác dụng gì?

    Nhím còn có tên gọi khoa học là Acanthion subcristatum hoặc swinhoc, là một loại động vật thuộc loài gặm nhấm, tồn tại trong thế giới hoang dã hoặc được nuôi như nhữg loài lấy thịt công nghiệp khác. Nhím trung bình nặng từ 13-15kg, thân và đuôi dài từ 80-90cm, thân hình nặng nề, mình tròn, phần đầu phát triển to, thường có những đặc điểm như mõm ngắn có 4 răng cửa dẹp và rất sắc, thường ngủ ngày và ăn đêm.

    Thịt nhím được đánh giá là gần giống với thịt lợn rừng, bởi nó có rất nhiều nạc nhưng lại ít mỡ và đuọc xem như là một trong những món đặc sản thơm ngon với thành phần dinh dưỡng có giá trị vô cùng hữu ích. Theo đánh giá trong Đông y thì thịt nhím có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị tình trạng đau bao tử, giúp bạn ăn ngon hơn và cải thiện chức năng của hệ tiêu hoá. Đặc biệt, nó có khả năng tăng cường sinh lý của phái mạnh cực kỳ hiệu quả.

    Ngoài phần thịt thì bao tử của nhím cũng được sử dụng rất nhiều như một thành phần dược liệu trong việc điều trị những chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống. Bên cạnh đó, lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa, đau răng. Còn với mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Chưa kể phần ruột già, gan và cả phân nhím được ứng dụng rất nhiều trong việc điều trị chứng bệnh phong nhiệt.

    Những món ăn ngon từ thịt nhím

    1. Nhím xào lăn

    Nguyên liệu:

    • Thịt nhím: 1 kg
    • Rau củ: 3 trái ớt, 2 củ hành tây, 3 củ hành tím khô, 8g ngò, 10g rau ngổ, 6 cây sả
    • Lạc hoặc mè: 100g
    • Gia vị: dầu hào, dầu điều, sa tế, đường, muối, nước mắm, tiêu,..

    Cách chế biến:

    Bước 1: Sơ chế

    Thịt nhím mua về (phần bụng xào lăn là ngon nhất) rửa qua một lượt nước cắt miếng ngang khoảng 5cm, đổ 3 chén rượu trên miếng da và xoa đều. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, nhúng thịt nhím vào để khử mùi. Cuối cùng là rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Khi đó, thái thịt nhím thành những lát mỏng.

    Bên cạnh đó, ớt thì bỏ hạt, băm nhỏ, sả bỏ gốc thái mỏng, hành khô bỏ vỏ, băm bỏ.

    Bước 2: Ướp thịt nhím

    Cho thịt nhím vào tô, cho 2 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa cafe đường, 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu điều, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt tiêu xay. Trộn đều và bọc lại, ướp khoảng 30 phút.

    Bước 3: Xào sả

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng cho 8 thìa dầu hào rồi cho sả thái mỏng vào chiên và  ½ thìa ớt băm trước đó. Khi thấy sả vàng, tắt lửa và vớt sả ra cho ráo dầu.

    Bước 4: Nhím xào lăn

    Đổ dầu vừa xào sả ra chén, giữ lại khoảng 3 thìa, đun nóng cho hành khô vào xào vừa vàng tới thì đổ thịt nhím xào ở lửa lớn khoảng 5 phút. Đảo nhanh tay và đều cho miếng thịt ngấm gia vị.

    Khi thịt chín tới, cho sả vừa chế biến và hành tây đã bổ cau vào xào chung tiếp 5 phút. Tiếp đó, rắc 2 muỗng mè vào xè thêm 2 phút rồi tắt bếp.

    Bước 5: Trang trí

    2. Thịt nhím om riềng mẻ

    Nguyên liệu: 

    • Xương nhím chặt vừa phải
    • Cụ riềng rửa sạch và đập dập
    • Mẻ 1 muỗng, xả cũng rửa sạch và đập dập
    • 1 muỗng nước mắn
    • Hành tỏi củ băm nhỏ và phi vàng cùng những loại gia vị khác như: đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

    Cách chế biến:

    Tiến hành ướp xương nhím đã chặt nhỏ với mẻ, mắm tốm, 1 thìa đường, bột ngọt, hạt nêm rồi trộn thật đều để gia vị được ngấm và thịt kỹ. Sau đó, bạn cho hành tỏi vào chảo và phi vàng, rồi tiếp theo cho xương nhím đã ướp gia vị và đảo đều tay đến khi thịt săn lại. Sau khi đảo xong bắc ra trộn tiếp riềng củ giã nhỏ, xả đập dập, cho một ít nước dùng vào om. Chú ý, bạn nên để lửa nhỏ, thịt nhím không nên để quá nhừ và lượng nước cần canh cho vừa đủ để có được độ đặc sánh.

    Thịt nhím không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, nếu có điều kiện bạn nên thưởng thức những món ăn ngon làm từ nhím này. Bạn có thể tự chế biến các món ăn từ nhím theo công thức trên hoặc đến nhà hàng để thưởng thức. Nhà hàng Quán Họ Hứa là nhà hàng chuyên các món thuần Việt có phục vụ trong thực đơn các món làm từ thịt nhím với giá cả rất phải chăng. Quán Họ Hứa là quán ăn ngon Hà Nội phục vụ các món ăn đặc sắc với không gian rộng rãi, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình. Đến với Quán Họ Hứa, chắc chắn quý khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị!

    Chúc quý khách ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Thịt Cừu – Món Ngon Giúp Bồi Bổ Cơ Thể
  • Ốc Móng Tay Hấp Sả Thơm Ngon
  • Ốc Móng Tay Xào Me, Cách Làm Ốc Móng Tay Xào Me Ngon Tuyệt
  • 【8/2021】Cách Sơ Chế Và Chế Biến Tu Hài – Món Tu Hài Nướng Hấp Dẫn【Xem 742,896】
  • 【8/2021】Cách Chế Biến Ốc Tai Tượng Siêu Ngon Cực Dễ Làm Tại Nhà【Xem 257,400】
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100