Cách Nấu Món Bún Mắm Chay

--- Bài mới hơn ---

  • Lên Phố Núi Thưởng Thức Bún Mắm Cua
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Mắm Nêm Đặc Sản Miền Trung
  • 3 Cách Pha Mắm Nêm Ngon Dậy Hương, Đậm Đà Không Nên Bỏ Lỡ
  • Học Cách Pha Nước Mắm Chấm Bún Chả Giò Chuẩn Ngon Như Mẹ Làm
  • 2 Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Chả Giò Ngon Và Nhanh Gọn Dành Cho Bạn
  • Cách nấu món bún mắm chay sau hi vọng sẽ bổ sung vào thực đơn chay phong phú cho bữa cơm gia đình.

    * Phần nhân:

    – 1 bịch tôm chay

    – 1 bịch cá chay

    – 3 trái cà tím

    – 2 cây nấm đùi gà

    – 2 bìa đậu trắng chiên vàng

    – 10 trái ớt

    – 1 ít đậu sống + nấm mèo + rong biển + bộp năng.

    – Bún

    – Rau: rau đắng, rau muống chẻ, giá, bắp chuối bào …. ( những loại rau mà mình dễ dàng tìm thấy mua ở chợ nơi mình ở)

    – Ngò gai

    Chỉ chế biến từ các loại rau củ nhưng bún mắm chay là món ăn thơm ngon mà bạn khó có thể bỏ qua.

    – Hầm tất cả các loại củ: bắp cải, củ cải trắng, củ sắn, củ cải muối, táo cùng với một ít muối và 3 tép sả và một cục đường phèn. Cho nước ngập phần rau củ 3 đốt ngón tay hầm khoảng 2 tiếng để lấy nước dùng, lọc bỏ xác .

    – Bún xay nhuyễn cho vào ít nước vắt lấy nước trong, bỏ xác.

    – Xay tương đậu nành và chao cho nhuyễn

    – Phi dầu thơm cho sả bằm cùng ớt xay vào xào cho sả thơm, tiếp đến cho hỗn hợp đậu nành và chao xào cùng, đảo liên tục và xào cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau thành một khối.

    – Cho hỗn hợp tương và chao vào nồi nước dùng cùng với 3 củ sả còn lại đập dập và nêm lại với hạt nêm nấm cho vừa ăn. Thả thêm 2 miếng rong biển vào để tạo mùi cho nồi nước dùng. Nếu thích ăn vị hơi ngọt kiểu miền tây thì nêm thêm đường.

    – Nấm cắt miếng vừa ăn xào cho thơm cùng với tôm và hạt nêm nấm.

    – Cá chay chiên sơ cho vàng hai mặt.

    – Ớt bổ sống lưng móc bỏ ruột ớt nhồi ớt với đậu sống bóp nhuyễn trộn đều với lá rong biển bóp nhỏ và bột năng, nêm một ít hạt nêm nấm hoặc thêm nấm mèo tuỳ thích. Nhồi nhân vào trong ớt, hấp chín, chiên vàng 2 mặt.

    – Cắt cà tím thành miếng vuông ngâm qua nước muối loãng thả vô nồi nước dùng, cho nước ngãi bún vào, thả đậu chiên vào cùng một ít màu điều để thêm hấp dẫn.

    – Cho bún vào tô, xếp nấm, tôm, cá, ớt nhồi lên trên, chan nước lèo cùng ít cà tím và đậu chiên.

    Theo Bếp Nhà Béo

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Mắm Chay Lạ Miệng Cho Ngày Nắng Nóng
  • Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Phú Yên Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sợi Bánh Canh Bột Năng
  • Cách Làm Bánh Canh Xắt Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Chay Thập Cẩm Thanh Đạm Cho Ngày Rằm
  • Cách Làm Thịt Chay Từ Đậu Phụ Tại Nhà Cực Ngon
  • Cách Làm Các Món Chay Đơn Giản Ăn Ngon
  • Hỏi Về Cách Nấu Miến Xào Chay Ngon Nhất Của Đầu Bếp?
  • Top 3 Cách Chế Biến Các Món “giá Xào Chay” Ngon Nhất
  • Tuy ăn chay nhưng ẩm thực chay cũng rất phong hú và đa dạng, có những món ăn được chế biến thật công phu, tạo sự hấp dẫn cho người ăn. Bên cạnh đó, không chỉ riếng những người ăn trường chay mà ngay cả những người không ăn chay như chúng ta cũng bị thu hút bởi sự điêu luyện của những người nghệ nhân tạo nên những món ăn này.

    Nghe nhắc tới món bún riêu cua thì tôi mới nhớ, không chỉ ăn mặn thì chúng ta mới có món này đâu mà ngay cả ngay cả những người ăn chay cũng chế biến được món ăn này, không kém phần hấp dẫn và đậm đà như là bún riêu cua mặn đau các bạn nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – ½ củ cải trắng.

    – 400 gam đậu phụ non.

    – 500ml sữa đậu nành không đường.

    – 4 bìa đậu hủ chiên sẵn.

    – Bao rô, ngò rí, ớt tươi.

    – 3 trái cà chua.

    – Me chua mua sẵn.

    – Gia vị: Muối, tiêu bột, hạt nêm chay, đường, dầu màu điều.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau, loại bỏ phần hạt đi.

    – Boa rô nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ phần lá, phần đầu thì băm nhuyễn.

    – Rau ăn kèm nhặt, rửa sạch, để cho ráo nước.

    – Ngò rí nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.

    – Su gọt sạch vỏ, bỏ hạt, ngâm cho hết nhựa, sau đó cắt miếng lớn.

    – Cà rốt, củ cải trắng gọt sạch vỏ, cắt miếng vuông.

    – Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, thái lát.

    – Dứa bỏ lõm, băm nhuyễn.

    – Đậu hủ non cho vào tô dùng muỗng tán nhuyễn ra rồi cho đầu boa rô, đường, muối, tiêu bột vào rồi trọn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

    Cách chế biến:

    – Đầu tiên, chúng ta cho nước, cà rốt, su su, củ cải và đậu phụ đã chiên sẵn vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi khoảng 30 phút để lấy nước dùng.

    – Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo, bắc lên bếp, cho boa rô vào phi thơm, sau đó cho dầu màu điều vào đảo cùng rồi cho đậu phụ trắng vào xào cho thật thơm.

    – Tiếp đến, các bận cho cà chua và dứa cùng một ít nước me vào xào chung.

    Cuối cùng, cho bún ra bát, cho nước dùng và cho phần gạch cua, rắc lên trên ít boa rô, ngò rí và ớt thái nhỏ, ăn kèm với rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Sáng Đầu Tuần
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Gon Miệng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Chay Tại Nhà Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 8 Quán Bún Bò Ngon Nhất Đà Nẵng Khiến Thực Khách Phát Thèm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Lèo Bún Bò Viên, Cách Nấu Bún Bò Viên Cùng Gân Bò
  • Lạ Miệng Món Bún Bung Thái Bình
  • Cách Làm Món Bún Bung Chuẩn Vị Thái Bình Quê Lúa
  • 2 Món Bún Sườn Nấu Sấu Thơm Ngon Hấp Dẫn Ở Nhà, Cách Nấu Bún Sườn Hầm Sấu Ngon Như Ngoài Hàng
  • Với các bạn ăn kiêng hay các phật tử tu tại gia việc nấu ăn với những món chay hằng ngày là điều rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách nấu món chay cực ngon – món bún mọc chay.

    Vật liệu chuẩn bị cho món bún mọc chay:

    • 1kg bún ngon.

      2 cây chả lụa chay.

      2 miếng tàu hũ.

      1 lá tàu hủ ky.

      1 bịch nước dừa lớn.

      Rau, giá – chanh, ớt

      Màu đỏ

      250g nấm rơm

      5 tai nấm mèo

      2 tép tỏi tây (ba rô – poireau – leek)

      1 củ cải muối nhỏ

      1 hủ chao

      Muối, bột nêm chay, đường

    Cách chế biến món bún mọc chay :

    Chả lụa: xắt sợi xào sơ hoặc cắt miếng bằng ngón tay

    Tàu hủ: hấp cách thủy 15 phút lấy ra vắt ráo bóp nhuyễn

    Tàu hủ ky: ngâm nước + ngò + tỏi tây (ba rô) dầu + tiêu + đường + bột nêm chay + muối quết nhuyễn + tàu hủ trộn chung

    Nấm rơm: gọt chân ngâm nước, xắt sợi xào

    Nước lèo: nấu nước dừa hoặc thêm mía + cà rốt + củ cải nấu sôi lọc lại

    Mọc: lấy hỗn hợp tàu hủ ky + tàu hủ đã quết + nấm mèo vò thành hình tròn hấp chín, chiên sơ lại

    Rau giá: rửa sạch, chanh + ớt xắt miếng

    Nước chấm: chao tán nhuyễn + màu đỏ + bột nêm chay + đường nêm vừa ăn, phi dầu cho thơm

    Cách nấu và trình bày món bún mọc chay:

    Nấu nước lèo sôi cho nấm rơm vào nấu nêm gia vị vừa ăn + củ cải muối ( rửa sạch bằng nước sôi xắt nhỏ)

    Cho giá + bún vào tô xếp mọc + chả lụa + ba rô xào lên trên. Múc nước lèo vào tô. Món này dùng nóng với rau giá, chanh ớt.

    Nguồn: Chùa Huệ Quang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Măng Sườn Mọc
  • Cách Làm Nước Mắm Ăn Bún Thịt Nướng Ngon Như Hàng Quán
  • Cách Làm Nước Mắm Bún Thịt Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Nấu Bánh Canh Cá Lóc Bằng Củ Ném
  • Bánh Canh Chả Cá Vạn Giã
  • Cách Làm Món Bún Măng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Chay Ngon
  • Cách Làm Món Bánh Chay Trà Xanh Thơm Mát Dẻo Ngon Cho Ngày Tết Hàn Thực Thêm Ấm Cúng
  • Tổng Hợp Cách Làm Món Chay Bổ Dưỡng, Thơm Ngon Và An Toàn Với Sức Khỏe
  • Món Thịt Bò Chay Kho Củ Cải Trắng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Rong Biển Cháy Tỏi Giòn Rụm
  • Món bún chay thơm lừng với phần nước dùng ngọt thanh được ninh từ rất nhiều loại rau củ quả, xen kẽ đó còn có nấm, măng khi ăn bạn sẽ có cảm giác giòn giòn và tàu hũ béo mềm vô cùng hấp dẫn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món bún măng chay vô cùng hấp dẫn và thơm ngon cho cả gia đình.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

    – đậu hũ tươi : 360 gam

    – măng khô : 100 gam

    – nấm đông cô hay nấm hương : 10 cái

    – mì căn : 1 cây

    – bún khô : 1 gói

    – gừng, chanh, ớt

    – nước súp đã nấu sẵn : 5 chén

    – boa-rô xắt mỏng (chopped leeks) : 1/4 chén

    – dầu canola : 2 chén

    – muối : 1 thìa cà phê

    – bột nêm chay natural vegetarian seasoning : 1 thìa cà phê

    – nước tương : 2 thìa cà phê

    Cách Làm:

    Bước 1 : sơ chế nguyên liệu

    Các bước tiến hành

    – Đổ 5 chén nước súp vào trong một cái nồi, có thể thêm vào vài lát gừng sau đó nấu sôi, cho phần măng đã được chuẩn bị vào hầm cho vừa mềm, tiếp đó cho đậu hũ cùng với mì căn và nấm. Các bạn đợi cho nồi được sôi lại và nêm nếm sao cho vừa miệng, rồi tắt lửa là xong.

    Nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị

    – cà rốt cạo vỏ : 2 củ

    – súp lơ trắng : 1/2 cái

    – bắp cải : 1/2 củ

    – dứa : 1/4 quả

    – măng vàng : 200 gam

    – đậu phụ : 2 bìa

    Vài chiếc mộc nhĩ (nấm mèo)

    -váng đậu (tàu hũ ky) : 150 gam

    – chao satế : 2 thìa cà phê

    – boa rô (tỏi tây) : 1 cây

    – Bún

    – 1 cây xà lách xoăn, rau thơm

    – Xì dầu, đường, muối

    – Dầu điều để tạo màu.

    Váng đậu các bạn đem đi ngâm nước lạnh trong khoảng 30 – 45 phút cho nở mềm.

    Dứa các bạn rửa sạch sau đó thái thành từng lát vừa ăn.

    Cà rốt, bắp cải, măng vàng các bạn rửa sạch, để lên một cái rổ cho thật ráo nước. Bạn có thể thay đổi khẩu vị rồi thêm vào rau củ khác tùy theo sở thích của mỗi người.

    Súp lơ rửa sạch, xắt thành từng lát vừa ăn.

    Đậu phụ các bạn cắt làm đôi sau đó chiên vàng.

    Mộc nhĩ các bạn đem ngâm nở sau đó cắt bỏ chân. Bạn có thể thêm vào nấm rơm hoặc nấm bào ngư tùy theo sở thích.

    Cà rốt các bạn cắt thành từng khoanh tròn có độ dài khoảng 5cm.

    Đổ cà rốt, dứa, súp lơ và bắp cải vào trong nồi nước sau đó đun sôi trong khoảng 5 phút thì thêm vào tàu hũ kĩ vào tiếp tục đun như vậy trong khoảng từ 20 – 25 phút nữa; nêm thêm khoảng 2 thìa cà phê xì dầu và nửa thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.

    Măng vàng các bạn xé sợi sau đó đổ thêm nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi nhưng lưu ý chỉ luộc sơ qua khoảng 5 – 10 phút rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

    Đậu phụ và nấm mèo xắt thành từng sợi, xếp ra một cái đĩa cùng với măng vàng.

    Làm nóng hai thìa cà phê dầu điều ở trong nồi sau đó đổ thêm đậu phụ, mộc nhĩ và măng vào xào trong khoảng 5 – 10 phút, nêm 1 thìa cà phê nhỏ xì dầu cùng một chút đường.

    Đổ hỗn hợp đậu phụ đã được xào thấm gia vị vào trong nồi rau củ đã được đun ở bước 3, đun sôi rồi nêm nếm lại gia tùy theo khẩu vị của các bạn.

    Xà lách cùng với hành boa rô, rau thơm các bạn mang đi rửa sạch sau đó để lên trên rổ cho ráo nước.

    Boa rô các bạn mang đi rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    Chao qua sau đó múc ra bát, dùng thìa nhỏ rồi tán nhuyễn. Bạn có thể dùng chao trắng tùy theo ý thích.

    Khi ăn các bạn lấy bún vào trong tô, chan nước dùng kèm thêm các loại rau củ cùng với đậu phụ và bên trên thì dùng thìa nhỏ múc ít chao rồi trộn đều, dùng kèm với các loại rau sống khác nhau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Bún Chay Khô Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bì Chay Đơn Giản Mà Cực Ngon Các Chị Em Nên Biết
  • 5 Bước Làm Bì Chay Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà!
  • Hướng Dẫn Cách Kho Mít Non Chay Giòn Ngọt, Béo Ngậy Ăn Hao Cơm
  • Món Chay Cho Gia Đình: Bún Măng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Nấu Bún Măng Chay Thanh Vị
  • Cách Làm Đậu Phụ Sốt Cay Chay Ngon Vị Cực Đậm Đà
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Chay Tại Nhà Thơm Ngon Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Món Kho Quẹt Chay Gon Miệng Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Bún Riêu Cua Chay Thơm Ngon Đúng Điệu Cho Bữa Sáng Đầu Tuần
  • Trong cuộc sống hiện nay, nhiều người đã chú trọng tới việc ăn chay. Cách ăn này giúp cho mọi người nhẹ nhàng và cảm thấy thanh tịnh hơn trong cuộc sống.

    Cách nấu món bún măng chay cho một bữa ăn gia đình ấm áp Chuẩn bị nguyên liệu: Dành cho sáu khẩu phần ăn

    • 2 củ cải trắng; 2 củ cải muối; 1 củ sắn to; 3 miến đậu hũ tươi (PV – đậu phụ hay còn gọi đậu khuôn); 500g măng khô hoặc tươi.
    • Đông cô hoặc nấm rơm; 1 cây mì căn; bún tươi và miến
    • Gừng; chanh; ớt; 1cây boa-rô xắt mỏng; 2 muỗng dầu oliu; dầu thực vật; 1 muỗng súp muối
    • Bột nêm nấm hương chay và nước mắm chay

    Cách nấu món chay bún măng chay: Giai đoạn 1: Chuẩn bị

    – Đậu hũ: cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 3x2x1 cm, chiên với dầu thực vật thật nóng, cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu.

    – Nấm đông cô hoăc nấm rơm: ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút rửa sạch cắt miếng.

    – Mì căn: thái miếng vừa ăn, ướp đường, nước mắm, bột nêm chay xong để khoảng một giờ cho thấm.

    – Đun nóng chảo với 1 muỗng dầu oliu cho boa-rô trước, sau đó cho mì căn, đậu hũ, nấm đông cô hay nấm rơm, nêm gia vị và xào đều cho thấm.

    – Măng khô: ngâm nước ấm một đêm, xả sạch, hoặc măng tươi loại vàng đỡ phải ngâm rồi luộc độ 20 phút vớt ra rửa bằng nước lạnh, rồi lại đem luộc như thế lần thứ hai cho đến khi mềm, rửa sạch vắt khô nước, chọn những phần non cắt thành miếng vừa ăn. Ướp với gia vị cho một muỗng súp dầu oliu vào kế cho boa rô phi thơm tiếp cho măng đã ướp vô xào cho thấm.

    Giai đoạn 2: Cách nấu món bún măng chay

    – Đổ nước vào nồi, cho củ sắn xắt lát cùng củ cải xắt lát và củ cải muối rửa sạch xắt lát mỏng ninh lấy nước ngọt. Sau đó người nấu cho thêm vào vài lát gừng đun sôi rồi cho măng đã xào vào hầm vừa mềm.

    Tiếp đến người nấu cho đậu hũ, mì căn và nấm vào, đợi sôi lại và nêm nếm nước lèo cho vừa miệng, rồi tắt lửa.

    Giai đoạn 3: Trình bày

    – Khi ăn, bỏ bún vào tô, múc nước lèo có măng, nấm, đậu hũ, rắc tiêu, ngò, rau răm lên trên

    – Có thể cho thêm nước mắm gừng nếu muốn.

    Nguồn xahoi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Mì Căn Bắp Cải Chay Đơn Giản Ngon Miệng
  • Cách Làm Các Món Lẩu Chay Thơm Ngon Đậm Đà Cực Hấp Dẫn Thay Đổi Thực Đơn Hằng Ngày
  • Cách Nấu Lagu Chay Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lagu Chay Ngon Mê Say, Ăn Không Muốn Ngừng
  • Cách Nấu Món Bò Kho Chay Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Bún Bò Huế Chay Ngon, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Nhà Hàng Ấn Độ Ganesh
  • Hướng Dẫn Chế Biến Mì Xào Giòn Chay Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Chế Biến Món Mít Kho Chay Chuẩn Vị Mà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Món Mít Kho Chay Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Món Cá Trắm Kho Quả Chay Chuẩn Ngon Kiểu Hải Phòng
  • Bún bò Huế chay là một trong những hấp dẫn đối với những người đang áp dụng phương pháp ăn chay. Bún bò Huế chay tùy chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn thuần chay nhưng mang lại hương vị hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng không thua kém so với món bún bò mặn. Nếu như món bún bò Huế mặn kết hợp hương vị hấp dẫn từ nước lèo hầm thịt bò dai ngọt ăn kèm với chả, các loại rau sống thì với món bún bò Huế chay, bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngọt thanh của các loại rau củ thuần chay, nấm kết hợp với vị béo ngậy của chả và đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng giòn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bún bò Huế chay:

    • 500g bún tươi cọng to
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 trái thơm ( dứa, khóm)
    • 1 nhánh sả
    • 1 ít sa tế
    • Chả lụa chay
    • Thịt bò chay
    • 1 miếng tàu hủ ky tươi
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 3 tai nấm đông cô
    • 1 gói gia vị nấu bún bò Huế
    • 1 ít rau răm
    • Các loại rau sống ăn kèm bún bò Huế chay: rau muống bào, rau chuối bào, húng quế, giá đỗ.
    • Các gia vị nêm nếm món bún bò Huế chay: Đường, nước mắm chay, muối, hạt nêm, bột ngọt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bún bò Huế chay thơm ngon, đậm đà:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.
    • Thơm cắt làm tư.
    • Sả cây đập dập.
    • Tàu hũ ky tươi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
    • Nấm đồng cô ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, vắt ráo nước.
    • Đậu hũ chiên thái lát rồi cho vào chảo dầu nóng chiên lại cho vàng giòn hoặc cắt miếng hình vuông nhỏ, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
    • Chả lụa chay thái lát vừa ăn.
    • Thịt bò chay cho vào chậu nước lạnh ngâm nở mềm, rửa sạch rồi vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.
    • Rau răm rửa sạch, thái lát nhỏ.

    Bước 2: Nấu nước lèo bún bò Huế chay

    • Bắc 1 nồi nước lớn lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, thơm và sả đập dập vào ninh khoảng 1 tiếng cho đến khi thấy cà rốt, củ cải chín mềm thì vớt ra. Các nguyên liệu còn lại thì vớt bỏ xác.
    • Tiếp tục cho nấm đông cô vào nồi nước lèo hầm.
    • Sau đó, cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào khuấy đều tay để gia vị tan hoàn toàn, tạo màu hấp dẫn cho nước lèo. Để món bún bò Huế ngon miệng hơn thì bạn nêm nếm gia vị cho nước lèo đậm đà với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.

    Bước 3: Chế biến món ăn kèm bún bò Huế chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho ít hành và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho thịt bò chay vào xào, thêm ít sa tế và nêm nếm thịt bò chay sao cho vừa ăn.
    • Chả lụa chay hoặc các loại chả chay tùy thích, sau khi thái lát thì bạn cho vào chảo dầu nóng chiên sơ để chả có mùi thơm, giòn và dai ăn ngon miệng hơn.
    • Cho 1 nắm bún tươi rồi đổ ra tô, múc nước lèo bún bò Huế chay ngập đầy bún rồi gắp cà rốt, củ cải trắng cắt lát. Thêm nấm đông cô, tàu hũ ky và đậu hũ chiên vàng giòn dàn đều lên xung quanh tô bún cho bắt mắt.
    • Rắc rau răm thái lát, vài lát ớt hiểm lên trên tô bún bò Huế chay.
    • Món bún bò Huế chay ăn kèm với các loại rau sống, sa tế cay nồng và vài lát chanh tươi mang lại hương vị hấp dẫn, ăn ngon không cưỡng lại ngay từ khi ăn miếng đầu tiên.

    3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún bò Huế chay:

    Nước lèo nấu món bún bò Huế chay để có màu sắc hấp dẫn thì bạn nên cho thêm gói gia vị nấu bún bò Huế dùng cho cả chay và mặn, nêm nếm thêm gia vi cho nước lèo đậm đà nhưng không lấn át đi vị ngọt thanh của nước hầm các loại rau củ tươi sạch.

    Thịt bò chay nên xào sơ với sa tế để có vị dai, ngọt và cay nồng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng như chính miếng thịt bò thật.

    Chắc chắn áp dụng công thức chế biến món bún bò Huế chay đúng cách tại nhà sẽ giúp các chị em nội trợ đãi các thành viên trong gia đình thêm món chay ngon, hấp dẫn và giúp mọi người hướng tới phương pháp ăn chay lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng mà tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Món Bò Viên Chay Xào Thập Cẩm Sao Cho Đúng Chuẩn Nhất
  • Hấp Dẫn Với Món Chay Xứ Huế
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ Tại Nhà
  • Cách Làm Mâm Cỗ Chay Cúng Giỗ Và 49 Ngày Ý Nghĩa Cho Người Đã Mất
  • Gợi Ý Cách Nấu Các Món Chay Để Cúng Lễ Giỗ
  • Cách Nấu Bún Riêu Chay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bún Riêu Ốc Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Thịt Thơm Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Không Cần Ra Hàng Quán
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Tại Nhà Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Bún Riêu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • – Nước dùng: 2-3 củ cải trắng, 2 quả táo, 1 quả lê

    – 1 thìa canh tương Cự Đà hay tương đậu nành

    – 200g thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại siêu thị)

    – 300g nấm đông cô

    – 300g nấm đùi gà

    – 3-4 quả cà chua

    – 2-3 bìa đậu phụ tươi

    – 1/2 hộp đậu phụ non

    – Đậu phụ rán sẵn

    – Dấm bỗng hay me chua

    – Bún ăn kèm

    – Rau kinh giới, tía tô, giá, có thể dùng thêm rau muống chẻ, hay xà lách xoăn thái nhỏ

    – Hành barô, rau mùi

    – 1 thìa canh bột mỳ.

    Bước 1:

    – Táo, quả lê, củ cải rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hột, cắt vừa ăn, cho tất cả vào nồi, thêm nước lọc và hai thìa nhỏ muối, hầm để lấy nước dùng.

    – Đậu phụ rửa sạch, để ráo, cho đậu phụ tươi, đậu phụ non vào âu sạch.

    – Dùng tay sạch bóp nhuyễn đậu phụ, thêm tương Cự Đà và một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, dùng thìa trộn đều.

    – Thanh cua chay rửa sạch, cắt nhỏ.

    – Dùng dao băm nhuyễn hay dùng máy xay tơi thanh cua.

    – Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

    – Nấm đông cô, nấm đùi gà cắt bỏ chân rửa sạch, để ráo.

    – Rau xà lách xoăn rửa sạch.

    – Nấm đùi gà cắt lát vừa ăn.

    – Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

    – Hành barô rửa sạch, lấy phần đầu hành trắng đập dập, phần barô xanh thái nhỏ.

    – Đậu phụ rán để ra bát, bạn có thể dùng đậu phụ rán sẵn hay mua đậu về rán.

    – Rau kinh giới rửa sạch, để ráo.

    – Đun nóng một ít màu dầu điều, phi đầu hành thơm.

    – Cho cà chua vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ đường, xào khoảng 5-7 phút thì đổ cà chua ra bát để riêng.

    – Dùng lại chảo đó, cho hai loại nấm vào xào chín, xào khoảng 5 phút thì tắt bếp, đổ ra bát lớn để riêng.

    – Rưới vào chảo một ít màu dầu điều, cho thanh cua chay vào xào.

    – Cho bát đậu phụ ở bước 3 vào xào cùng với thanh cua, dùng muôi trộn đều.

    – Xào khoảng 5-7 phút cho thấm thì rảy bột mỳ lên bề mặt đậu phụ, dùng muôi đảo đều, bột mỳ có tác dụng kết dính để khi đun sẽ tạo thành mảng riêu nổi lên bề mặt. Nếu bạn muốn dùng phần riêu cứng hơn có thể thêm bột mỳ.

    – Phần nồi nước hầm ở bước 1 sau khi củ quả đã mềm, vớt ra bỏ bã, lọc lại nước dùng cho trong thì cho cà chua, nấm , đậu phụ rán đã xào vào đun cùng, đun khoảng 15 phút.

    – Nêm vào nồi nước dùng một ít giấm bỗng hoặc bột me chua, dùng thìa múc từng muôi hỗn hợp đậu phụ ở bước 16 thả vào nồi nước dùng cà chua, đun lửa nhỏ để mảng riêu đậu phụ nổi lên bề mặt.

    – Khi phần riêu chín sẽ nổi lên bề mặt, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm một ít hành barô thái nhỏ vào.

    – Tắt bếp, khi dùng gắp một ít bún vào bát lớn, chan nước dùng có lẫn cà chua, đậu phụ, nấm các loại và múc một ít riêu đậu phụ, rắc thêm một ít hành barô, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với các loại rau ăn kèm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bún Riêu Chay Sườn Non
  • Cách Làm Bún Riêu Cua Đồng Ngon Tuyệt Và Bổ Dưỡng
  • Top Quán Bún Riêu Nha Trang Ngon Nổi Tiếng + Cách Làm Bún Riêu
  • Cách Nấu Bún Riêu Nha Trang Ngon Không Kém Bún Riêu Hà Nội
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Hương Vị Miền Bắc
  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Nước Lèo Sóc Trăng Đúng Điệu Ngon Tuyệt Hảo
  • Mỹ Tâm Đáng Yêu Hướng Dẫn Làm Bún Mắm Nhưng Bị Nhận Xét Nói Chuyện Giống Nam Em
  • Du Học Mỹ Ngành Thú Y Với Mức Lương Và Cơ Hội Việc Làm Cao
  • Cách Làm Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Đậm Đà Khó Quên
  • Bí Quyết Cho Món Bún Mắm Nêm Đà Nẵng Cực Chuẩn, Chi Tiết
  • Bước 1: Chọn mua nguyên liệu

    – Bún tươi.

    – Tàu hũ non hoặc tàu hũ chiên (tùy ý).

    – 1 củ sắn to.

    – 1 củ su su.

    – Nấm rơm + nấm đông cô tươi.

    – Củ cải trắng + củ cải đỏ.

    – Rau tần ô.

    – 1 chai nước mắm chay + hạt nêm chay + đường + muối + dầu ăn + tiêu + ớt + hẹ + rau ngò.

    Bước 2: Làm sạch và chuẩn bị nguyên liệu

    – Củ sắn, su su, củ cải trắng, củ cải đỏ: bào vỏ, rửa sạch, cắt cục vừa ăn.

    – Nấm rơm, nấm đông cô tươi: gọt bỏ phần đất và phần cuống nấm, rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo.

    – Rau tần ô: lặt khúc vừa ăn, rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng.

    – Tàu hũ: cắt cục vừa ăn.

    – Hẹ rửa sạch, cắt khúc 2cm.

    – Nước mắm chay nguyên chất bỏ thêm nhiều ớt cắt lát.

    Bước 3: Chế biến

    – Bắc nồi lên bếp (nồi to một chút cho dễ nấu), đun 2 lít nước với lửa lớn.

    – Nước sôi, bỏ củ sắn + củ cải đỏ + củ cải trắng + su su vào, chờ sôi dạo lại rồi vặn lửa liu riu, hầm từ từ cho ra nước ngọt. Bạn có thể bỏ củ cải trắng và su su vào sau vì 2 loại này nhanh mềm hơn.

    – Hầm đến khi thấy các loại củ có độ mềm vừa phải (đừng để rục quá không ngon nữa), sau đó thêm nấm rơm và nấm đông cô vào, chờ sôi cho nấm chín.

    – Cho tàu hũ vào cuối cùng, tránh khuấy mạnh làm nát tàu hũ. Nêm vào nồi nước lèo một ít nước mắm chay + muối + hạt nêm chay + đường, nếm lại thấy vừa ăn là được.

    – Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần cuối rồi tắt bếp.

    Bước 4: Thưởng thức

    – Cho bún tươi vào tô, chan nước lèo nóng hổi lên trên, rắc thêm hẹ, ngò và tiêu.

    – Rau tần ô trụng qua nước sôi cho chín, ăn kèm với bún.

    – Thêm chén nước mắm ớt chay để nêm vào tô bún hoặc chấm các loại nấm và rau củ, ăn rất ngon.

    MÈO ĐEN

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tháng Vu Lan, Học Ngay Cách Làm Bún Mắm Chay Chuẩn Ngon Từ Food Blogger Liên Ròm
  • Cách Nấu Bún Gà Xé Phay Ăn Ngay Kẻo Lỡ
  • Học Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Hà Nội Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Đúng Chuẩn Hà Nội Cực Kỳ Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Cá Linh Mắm Đơn Giản Lại Rất Ngon.
  • Hướng Dẫn Nấu Món Bún Bò Huế Chay Cực Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Đậm Chất “huế”
  • Bí Quyết Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Đậm Chất Người Huế
  • Dạy Học Nấu Bún Bò Huế
  • Công Thức Nấu Nước Lèo Bún Bò Chuẩn Hương Vị Xứ Huế
  • Kinh Nghiệm Nấu Nước Dùng Bún Bò Huế Đúng Chuẩn Đãi Gia Đình Cuối Tuần
  • Bún bò Huế chay là một trong những hấp dẫn đối với những người đang áp dụng phương pháp ăn chay. Bún bò Huế chay tùy chế biến từ những nguyên liệu hoàn toàn thuần chay nhưng mang lại hương vị hấp dẫn, đậm đà và ngon miệng không thua kém so với món bún bò mặn. Nếu như món bún bò Huế mặn kết hợp hương vị hấp dẫn từ nước lèo hầm thịt bò dai ngọt ăn kèm với chả, các loại rau sống thì với món bún bò Huế chay, bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngọt thanh của các loại rau củ thuần chay, nấm kết hợp với vị béo ngậy của chả và đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng giòn.

    1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bún bò Huế chay:

    • 500g bún tươi cọng to
    • 1 củ cà rốt
    • 1 củ cải trắng
    • 1 trái thơm ( dứa, khóm)
    • 1 nhánh sả
    • 1 ít sa tế
    • Chả lụa chay
    • Thịt bò chay
    • 1 miếng tàu hủ ky tươi
    • 1 miếng đậu hũ chiên
    • 3 tai nấm đông cô
    • 1 gói gia vị nấu bún bò Huế
    • 1 ít rau răm
    • Các loại rau sống ăn kèm bún bò Huế chay: rau muống bào, rau chuối bào, húng quế, giá đỗ.
    • Các gia vị nêm nếm món bún bò Huế chay: Đường, nước mắm chay, muối, hạt nêm, bột ngọt.

    2. Trình tự các bước thực hiện món bún bò Huế chay thơm ngon, đậm đà:

  • Cà rốt, củ cải trắng bào bỏ vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi.
  • Thơm cắt làm tư.
  • Sả cây đập dập.
  • Tàu hũ ky tươi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
  • Nấm đồng cô ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch, vắt ráo nước.
  • Đậu hũ chiên thái lát rồi cho vào chảo dầu nóng chiên lại cho vàng giòn hoặc cắt miếng hình vuông nhỏ, chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.
  • Chả lụa chay thái lát vừa ăn.
  • Thịt bò chay cho vào chậu nước lạnh ngâm nở mềm, rửa sạch rồi vắt ráo nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.
  • Rau răm rửa sạch, thái lát nhỏ.
  • Bước 2: Nấu nước lèo bún bò Huế chay

    • Bắc 1 nồi nước lớn lên bếp, cho cà rốt, củ cải trắng, thơm và sả đập dập vào ninh khoảng 1 tiếng cho đến khi thấy cà rốt, củ cải chín mềm thì vớt ra. Các nguyên liệu còn lại thì vớt bỏ xác.
    • Tiếp tục cho nấm đông cô vào nồi nước lèo hầm.
    • Sau đó, cho gói gia vị nấu bún bò Huế vào khuấy đều tay để gia vị tan hoàn toàn, tạo màu hấp dẫn cho nước lèo. Để món bún bò Huế ngon miệng hơn thì bạn nêm nếm gia vị cho nước lèo đậm đà với 1 muỗng muối, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.

    Bước 3: Chế biến món ăn kèm bún bò Huế chay

    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi cho ít hành và sả băm nhuyễn vào phi cho thơm. Cho thịt bò chay vào xào, thêm ít sa tế và nêm nếm thịt bò chay sao cho vừa ăn.
    • Chả lụa chay hoặc các loại chả chay tùy thích, sau khi thái lát thì bạn cho vào chảo dầu nóng chiên sơ để chả có mùi thơm, giòn và dai ăn ngon miệng hơn.
  • Cho 1 nắm bún tươi rồi đổ ra tô, múc nước lèo bún bò Huế chay ngập đầy bún rồi gắp cà rốt, củ cải trắng cắt lát. Thêm nấm đông cô, tàu hũ ky và đậu hũ chiên vàng giòn dàn đều lên xung quanh tô bún cho bắt mắt.
  • Rắc rau răm thái lát, vài lát ớt hiểm lên trên tô bún bò Huế chay.
  • 3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món bún bò Huế chay:

    Nước lèo nấu món bún bò Huế chay để có màu sắc hấp dẫn thì bạn nên cho thêm gói gia vị nấu bún bò Huế dùng cho cả chay và mặn, nêm nếm thêm gia vi cho nước lèo đậm đà nhưng không lấn át đi vị ngọt thanh của nước hầm các loại rau củ tươi sạch.

    Thịt bò chay nên xào sơ với sa tế để có vị dai, ngọt và cay nồng giúp người ăn cảm thấy ngon miệng như chính miếng thịt bò thật.

    Chắc chắn áp dụng công thức chế biến món bún bò Huế chay đúng cách tại nhà sẽ giúp các chị em nội trợ đãi các thành viên trong gia đình thêm món chay ngon, hấp dẫn và giúp mọi người hướng tới phương pháp ăn chay lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng mà tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Bò Chuẩn Vị Huế Ai Cũng Làm Được!
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Ngon Bằng Gói Gia Vị
  • Bí Quyết Cách Nấu Bún Bò Huế Đơn Giản Mà Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Nấu Bún Bò Huế Thơm Ngon Tại Nhà Theo Đúng Công Thức Gia Truyền Người Huế
  • Nấu Bún Bò Dễ Dàng Với Các Viên Gia Vị Chiết Xuất Từ Bò
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Như Ở Quán Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất – Review
  •  

    Vật Liệu

    – Một hộp đậu hũ 14 OZ, rửa sạch để ráo nước, cắt thành từng miếng nhỏ vuông chiên vàng (optional).

    – Một bó rau muống: lấy phần non, cắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch rồi luộc vừa mềm xong vớt ra để ráo nước.

    – Một pound trái cà chua loại trung bình, rửa sạch, cắt làm tư.

    – Một ít me chua trái, ngâm nước nóng, lược lấy nước chua (nếu không có me, có thể dùng chanh).

    – Mua một ly ốc đậu hũ tại các tiệm làm đậu hũ (Nếu ở Little Saigon). Nếu ở xa thì ngâm nửa pound đậu nành hột qua đêm rồi xay vắt lấy nước sữa (cần khoảng ba tô).

    – Khoảng nửa gói bún khô sợi lớn luộc vừa mềm (có thể dùng bún tươi sợi lớn mua tại các siêu thị Việt Nam)

    – Một ít ba rô phần trắng thái nhỏ và một ít rau ngò tươi

    – Một ít gia vị gồm đường, muối, tiêu, bột nêm chay, nước tương và một ít ớt bột mầu đỏ hay một ít hạt điều.

    – Một ít dầu olive hay Canola.

    Cách Nấu:

    1- Cho dầu vào chảo, thả một ít hột điều hay ớt mầu vào xào (mục đích tạo mầu đỏ thay thế food color). Khi thấy hạt điều tiết ra mầu đỏ thì vớt bỏ hột xong cho ba rô vào. Đến khi ba rô vàng thơm thì cho cà chua vào chảo và xào chín.

    2- Nếu dùng ốc đậu hũ có sẵn thì cho ba tô nước lọc vào soong. Khi sôi, đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    3- Nếu dùng đậu nành xay thành sữa thì cho ba tô sữa đậu nành vào soong. Khi sữa đậu nành sôi, vắt một trái chanh tươi để sữa kết tụ thành váng đậu, sau đó cho lửa nhỏ, rồi đổ chảo cà chua đã xào sẵn nói ở trên vào soong. Đợi khi sôi lại thì nêm nếm muối, đường, bột nêm, nước me chua và nước tương cho vừa khẩu vị, xong thả đậu hũ đã chiên sẵn vào (hạ lửa, đừng cho sôi lớn). Kế đến cho bún vào soong, chờ sôi lại là xong.

    Trình Bày:

    – Khi ăn múc canh bún ra tô, gắp rau muống để vào một góc tô, vớt váng đậu, cà chua và đậu hũ chiên cho lên mặt, rắc thêm chút tiêu và ngò.

    – Món này có thể ăn kèm với chao nghiền nhỏ bỏ vào tô (optional).

    Ghi chú:

    (1) Đậu hũ chứa nhiều chất đạm tốt cho cơ thể con người. Cà chua rất bổ và có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến cho quý ông. Rau muống có chất sắt và nhiều chất xơ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Bún Miền Bắc, Cách Nấu Canh Bún Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm, Tự Tay Nấu Các Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua Vị Ngon Ngọt Tự Nhiên Cho Cả Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Súp Rong Biển Hải Sản
  • Công Thức Chế Biến Súp Rong Biển Hải Sản Đậm Đà Hấp Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100