【#1】Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Béo Ngậy Tại Nhà Đơn Giản

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu:

-500g thịt ba chỉ hoắc thịt chân giò có ít mỡ

-20 quả trứng cút (hoặc 10 quả trứng gà)

– Nước dừa tươi lọc sạch

-Nước mắm ngon, muối, hạt tiêu, hạt nêm

– Hành củ

-120g đường hoặc 1 lon coca

Cách chọn thịt ngon

-Thịt chân giò: Chọn miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau, nếu không ăn được mỡ thì bạn chọn miếng có nhiều lạc hơn

-Thịt ba chỉ: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn heo lứa vừa, không chọn heo lớn, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột, thịt có màu hồng nhạt đến đỏ sẫm.

Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều, không có mùi lạ

Đường cắt mặt thịt khô ráo, thịt hơi rít, cơ hơi se lại; lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà, khi ngửi không có mùi gắt dầu.

Cách chế biến thịt kho tàu

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch với muối sau đó vớt thịt thái chỉ to không nên thái mỏng quá kho xong thịt sẽ dễ bị nát,

– Thịt lợn mua về bạn nên luộc qua rồi bỏ nước đi.

Bước 2:

Cho thịt vào ướp với nước mắm, muối, hạt nêm gia vị hạt tiêu vừa đủ cùng với hành khô băm nhỏ, ướp khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3:

Trong khoảng thời gian chờ cho thịt kho ngấm gia vị bạn luộc trứng chín sau đó cho trứng vào nước lạnh bóc vỏ. Để trưng có màu đẹp và có vị dai khi ăn ta chó trứng vào chiên vàng sau đó vớt ra.

Bước 4:

Chuẩn bị nồi để kho thịt cho 120g đường vào nồi cho nước vào thắng cho tới khi nước đường chuyển sang màu cánh gián là được.

Bước 5:

– Cho thịt vào nồi đảo qua cho thịt săn lại thì đổ nước đường đã thắng vào đảo đều cho thịt đều màu (có thể thay nước đường đã thắng bằng coca). Sau đó cho nước dừa xâm xâp mặt thịt là được nếu nước dừa ta chuẩn bị không đủ có thể cho thêm nước lọc cũng được.

-Đun thịt lửa to cho tới khi thịt sôi thì ta mở vung hớt bớt bọt đi rồi vặn nhỏ lửa.

– Khi thịt chín mềm ta cho trứng cút (trứng gà) vào kho và thêm gia vị cho vừa miệng vặn lửa riu riu khoảng 3 tiếng.

– Thịt với trưng mềm hẳn, nước cạn thì tắt bếp, chú ý không để cạn hết nước để trứng với thịt không bị khô. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho tàu ngon béo ngậy cùng vơí vị dai và bùi của trứng.

-Cuối cùng cho thịt ra đĩa trang trí thêm một chút cho đẹp mắt là ta có món thịt kho tàu ăn với cơm nóng.

【#2】1️⃣ Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu súp từ hỗn hợp rau củ và vô số các loại thịt xé nhỏ luôn được nhiều người ưu ái đưa vào thực đơn món khai vị mỗi khi chiêu đãi. Bởi nó có hương vị nhẹ nhàng, không gây no nhanh, dễ dàng kích thích cảm giác thèm ăn, khiến thực khách thích thú và mong muốn trải nghiệm những món ăn tiếp theo. Khác với những bữa ăn đơn giản, bình thường, món ăn trong bữa tiệc cần phải cầu kỳ, tinh tế, trang trọng, thể hiện được lòng thành và sự tôn trọng của mình đối với người tham dự. Vì vậy, để những dịp trọng đại đó trở nên đáng nhớ hơn ngay từ món ăn đầu tiên, chúng tôi đã tổng hợp một số công thức nấu canh ngon đang chờ bạn khám phá trong bài viết này!

1. Tổng hợp công thức nấu các món canh hải sản, hải sản ngon tại nhà

1.1. Hướng dẫn cách nấu canh cua trộn truyền thống đơn giản nhất

1.1.1. Vật liệu chính

  • 1 con cua, 200 gram ức gà
  • 2 quả trứng, 10 quả trứng cút
  • 1 quả trứng thảo mộc, 150 gram ngô Mỹ
  • 20 gam nấm đông cô, 100 gam cà rốt
  • Một vài nhánh ngò và hành lá
  • 50 gram bông tuyết
  • 5 muỗng canh bột mì, 1 muỗng cà phê muối
  • 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường

1.1.2. Cách làm súp cua thập cẩm chuẩn vị truyền thống

1.1.2.1. Sơ chế thịt cua và các nguyên liệu khác

    Bạn bắc 1 nồi nước sôi và luộc cua trong khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Bắc một nồi khác đun sôi rồi cho ức gà vào luộc trong 5 phút. Trong khi đợi, bạn dùng búa bếp chuyên dụng để tách phần thịt cua ra khỏi vỏ cứng. Khi ức gà chín, bạn đem để nguội rồi tiến hành xé sợi nhuyễn.
    Cho tất cả trứng cút và bách hợp vào nồi luộc chín, vớt ra bóc vỏ. Với cà rốt, bạn cắt hạt lựu, nấm hương băm nhỏ, hành lá và ngò băm. Bông tuyết rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ cùi hơi vàng.

1.1.2.2. Nấu súp cua thập cẩm

  • Bạn tiếp tục bắc 1 nồi nước sạch lên bếp, thả cà rốt cùng với ngô Mỹ và nấm vào đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước mới, đổ hỗn hợp cà chua, nấm, ngô và thịt gà xé, thịt cua vào, khuấy đều. Đợi nồi nước sôi, bạn nhanh tay đập 2 quả trứng, hòa 50 ml nước sôi vào bát bột năng.
  • Lúc này, bạn đun sôi hỗn hợp, bạn cho bông tuyết và hạt nêm, đường, muối vào. Tiếp theo, bạn đổ từ từ bột năng vào, vừa đun vừa khuấy để bột canh chín đều. Khuấy đều nồi khoảng 3 phút, sau đó cho trứng qua rây cho đến khi trứng tan hết. Bạn cho thêm trứng cút và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng.
    Tắt bếp, múc canh ra chén, rắc hành ngò, ít tiêu xay và hành lá, cho trứng bách thảo cùng 2 miếng thịt ghẹ lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

1.2. Chia sẻ cách nấu canh cua khoai lang tím ngon “hết sảy”

1.2.1. Vật liệu cần thiết

  • 1 con cua, 500 gram khoai lang tím
  • 1 muỗng canh sốt gia vị gà Knorr
  • 10 gam bơ không muối, 20 gam hành tây
  • 50 ml whipping cream (Xem cách làm kem tại nhà)
  • 50 ml sữa tươi không đường

1.2.2. Cách nấu canh cua nấu khoai lang tím

  • Cua biển rửa sạch, cho vào chảo rang chín với chút muối. Ghẹ chín vớt ra để nguội, xé nhỏ thịt ghẹ để riêng vào bát, lọc lấy phần nước luộc ghẹ để làm nước dùng.
  • Khoai lang tím rửa sạch, cắt khúc. Hành tây thái hạt lựu. Bắc nồi lên bếp, cho bơ nhạt, hành khô vào phi thơm. Khi hành tây đảo đều thì cho khoai lang tím vào, xào khoảng 3 phút.
  • Tiếp theo, bạn cho phần nước luộc cua đã lọc vào nồi đun khoảng 15 phút cho đến khi khoai chín mềm. Khi khoai gần chín, cho 50 ml Whipping cream và 50 ml sữa tươi vào để tạo vị đậm đà, nấu khoảng 3 phút thì tắt bếp. Dùng máy xay thực phẩm để xay hỗn hợp khoai lang, sau đó đun sôi lại cho bột nhuyễn.
  • Cho khoảng 3/4 lượng thịt cua vào nồi, đảo đều rồi đun sôi. Cuối cùng, nêm 1 thìa hạt nêm Knorr gà vào, đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp.
    Múc canh cua khoai lang tím ra tô, trang trí phần thịt cua còn lại và ngò tây lên trên mặt, dùng khi còn nóng.

1.3. Tiết lộ cách nấu súp Tom Yum kiểu Thái gây nghiện

1.3.1. Vật liệu cơ bản

  • 50 gram sả, 5 lá chanh
  • 150 gam củ riềng, 150 gam hành tím
  • 10 gam ớt trái, 150 gam nấm
  • 120 gram tôm, 4 tép tỏi
  • 1 lít nước lọc, 1/2 thìa súp tương cà chua
  • 80 ml nước cốt dừa, 4 muỗng canh nước mắm
  • 4 thìa nước cốt me, 1 miếng chanh tươi

1.3.2. Các bước nấu súp Tom Yum kiểu Thái

  • Sả đập dập, băm nhỏ, lá chanh thái chỉ, củ riềng và hành củ, ớt băm nhỏ. Sau đó, bạn cho nấm vào ngâm với cốc nước muối loãng trong vòng 15 phút.
  • Tách phần đầu và thân tôm, bỏ vỏ tôm. Phi thơm tỏi trong nồi dầu đã đun nóng rồi bạn cho đầu hành tôm vào xào cho vừa chín tới, cho 1 lít nước lọc và nấm hương vào. Nêm 1/2 muỗng xốt cà chua, thả sả, riềng, ớt, lá chanh vào.
    Sau đó, bạn cho nước cốt dừa cùng với nước mắm và nước me vào, khuấy đều. Cho tôm sú vào, vắt thêm nước cốt chanh vào đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
    Múc ra bát và trang trí theo ý thích và thong thả thưởng thức hương vị.

1.4. Lạ mắt với cách làm món Clam chowder từ thịt ngao Anh

1.4.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1 kg nghêu, 150 gram thịt ba chỉ (Xem cách làm thịt ba chỉ ngon, không chất bảo quản)
  • 50 gam hành tím băm nhỏ, 45 gam tỏi tây băm nhỏ
  • 30 gam cần tây cắt nhỏ, 100 gam cà rốt
  • 1/4 muỗng canh muối, 300 ml nước ngao luộc
  • 300 gram khoai tây, 400 ml sữa tươi
  • 30 gam bơ, 30 gam bột mì, 1/4 thìa hạt tiêu
  • 1/4 muỗng canh ớt bột (Xem công thức làm ớt bột ngon tại nhà)
  • 35 ml kem tươi

1.4.2. Cách làm chowder Ngao kiểu Anh chi tiết

  • Đầu tiên, bạn luộc ngao rồi tách lấy thịt, bỏ vỏ, giữ lại phần nước luộc ngao. Cho dầu vào chảo, xào nhẹ thịt xông khói với hành tây, tỏi tây và cần tây băm nhỏ.
  • Sau đó cho cà rốt với 1/4 thìa muối, 300 ml nước luộc ngao. Cho 300 gam khoai tây và 400 ml sữa tươi vào khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho ngao vào nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 phút.
    Tranh thủ đổ 30gr bơ vào chảo đun cho tan chảy rồi trộn với 30gr bột mì. Cho 1/4 thìa hạt tiêu, 1/4 thìa ớt bột và bơ vừa đun vào súp, khuấy đều.
    Bạn chỉ cần cho 35 ml kem sữa tươi vào nồi, khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ sệt nhất định là có thể múc ra cốc để thưởng thức.

1.5. Cách nấu canh nha đam tôm thịt ngon

1.5.1. Thành phần quan trọng

  • 100 gram nha đam tươi, 1 thìa muối
  • 1 quả chanh, 100 gram mực
  • 100 gam tôm, 10 gam hỗn hợp gừng tỏi băm
  • 1/2 thìa muối, 3 thìa hạt nêm
  • 500 ml nước hầm xương, 1 thìa súp nước mắm
  • 1 cốc bột nước, 1 lòng trắng trứng

1.5.2. Cách nấu canh nha đam tôm thịt

  • Bỏ phần vỏ xanh bên ngoài của nha đam, tách lấy phần thịt và cắt hạt lựu. Hòa 1 thìa muối vào cốc nước rồi vắt 1 quả chanh và ngâm nha đam trong 30 phút để giải độc. Sau đó bạn rửa sạch lại nhiều lần với nước.
  • Cắt từng con tôm mực, tiếp theo, bạn phi thơm hỗn hợp gừng tỏi băm rồi cho tôm mực vào xào chín. Nêm 1/2 thìa muối, 2 thìa hạt nêm.
    Đun sôi 500 ml nước hầm xương với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm. Sau đó, bạn đổ tôm mực và nha đam vào nồi, đợi nước sôi thì cho từ từ bột năng, lòng trắng trứng vào khuấy đều.

    Tắt bếp, múc canh ra chén, rắc thêm chút tiêu cho thơm là xong.

1.6. Đổi vị với cách nấu súp lươn nấm bổ dưỡng cho bé

1.6.1. Yêu cầu vật liệu

  • 1 lít nước lọc, 400 gram xương ống.
  • 10 gam sả, 10 gam gừng, 1 củ hành tím
  • 400 gam lươn, 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/2 thìa cà phê tiêu, 10 gram nấm hương
  • 50 gam giò lụa, 50 gam, 10 gam hành tím
  • 10 gam mộc nhĩ, 50 gam hạt sen.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm, 50 ml nước bột năng
  • 2 lòng trắng trứng

1.6.2. Quy trình nấu súp lươn nấm bổ dưỡng cho bé

    Đổ một lít nước vào nồi cùng với xương heo, sả, gừng thái chỉ, hành tím ninh trong 30 phút. Nước sôi, bạn cho lươn vào nồi luộc khoảng 10 phút. Lươn chín nhặt để riêng, bóc lấy thịt, xé sợi, bỏ da và xương thừa. Bạn để nồi nước ở lửa nhỏ để tranh thủ làm các bước khác.
  • Sau đó, bạn ướp lươn với 1/2 thìa muối và 1/2 thìa hạt tiêu trong vòng 15 phút. Trong khi đợi lươn ngấm gia vị, bạn cắt nấm đông cô, giò lụa cắt khúc. Chuẩn bị chảo dầu nóng, phi thơm hành khô rồi cho lươn và nấm hương vào xào.
  • Lọc bỏ xương heo hầm ban đầu, sau đó đổ thịt lươn với nấm đông cô, giò lụa, hạt sen tươi vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều. Tiếp theo, bạn nấu từ từ bột năng để súp sánh lại với 2 lòng trắng trứng gà.
    Nồi canh sôi mạnh, bạn tắt bếp, múc ra chén và thưởng thức.

1.7. Bí quyết nấu súp cá hồi măng tây phô mai béo ngậy cho bé vui chơi

1.7.1. Thu thập nguyên liệu của bạn

  • 150 gram cá hồi, 400 ml nước luộc gà
  • 1100 ml sữa tươi, 50 gram rau cần tây
  • 50 gam hành tây, 150 gam măng tây
  • 45 gram phô mai bò cười
  • 1/2 thìa gia vị Knorr gà tự nhiên

1.7.2. Cách nấu súp cá hồi măng tây phô mai cho bé

    Đổ sữa tươi vào bát ngâm cá hồi trong 15 phút. Ướp thịt cá với 1 thìa cafe hạt nêm Knorr gà rồi hấp 10 phút. Hấp xong dùng nĩa xé miếng cá.
  • Hành tây và cần tây, cắt khúc nhỏ, măng tây cắt khúc ngắn khoảng 4-5 cm. Cho ít dầu ăn và hỗn hợp vào nồi, đảo vài lần cho đến khi măng tây chuyển sang màu xanh đậm, nấu nước dùng gà trong 20 phút.
  • Tắt bếp, bạn đổ phô mai ra nồi, có thể dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp và đun sôi lại trong 3 phút. Sau đó bạn cho 1/2 lượng thịt cá hồi vào, nêm thêm 1 ít muối, bột nêm cho gà vừa ăn.
    Súp đã chín, bạn múc ra tô, trang trí với rau mùi, 1/2 cá hồi hấp và phô mai tươi lên trên.

2. Giới thiệu cách nấu súp thịt heo, gà, bò ngon không cưỡng lại được

2.1. Học cách làm súp Borshch từ thịt bò Nga chính thống

2.1.1. Vật liệu thiết yếu

  • 350 gram thịt bò, 1,5 lít nước
  • Trộn 150 gram bắp cải, 600 gram củ cải đường, khoai tây và cà rốt
  • 60 gram hành tây, 20 ml dầu
  • 2 thìa nước sốt cà chua, 5 gram lá nguyệt quế
  • 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu
  • 1 giá sữa chua không đường

2.1.2. Cách làm súp Borshch kiểu Nga

  • Nấu 350 gram thịt bò trong 1,5 lít nước trong 70 phút. Nước sôi, bạn vớt thịt ra để riêng.
  • Đổ dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô cắt hạt lựu. Tiếp theo, cho hỗn hợp củ cải, khoai tây, cà rốt vào cùng với bắp cải. Nêm 2 thìa nước sốt cà chua, đảo đều.
    Thả hỗn hợp rau vào nồi nước dùng ban đầu. Nêm 1/2 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu và đun trong 20-25 phút rồi cho lá nguyệt quế vào. Khi rau vừa chín tới thì cho thịt bò đã thái nhỏ vào.
    Súp chín, bạn múc ra bát ăn kèm với 1 thìa sữa chua không đường.

2.2. Mách nhỏ cách nấu súp khoai tây nhân thịt thơm ngon

2.2.1. Thành phần quan trọng

  • 400 gam khoai tây, 100 gam bột nếp
  • 100 ml nước nóng, 200 gram thịt xay
  • 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè
  • 1/2 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa dầu hào
  • 1/3 thìa hạt tiêu, 1 lít nước
  • 200 gram xương heo

2.2.2. Các bước làm súp khoai tây nhân thịt

    Khoai tây gọt vỏ, cắt khúc, luộc chín rồi nghiền nhỏ. Trộn khoai tây với 100 gam bột nếp để nhào sao cho được bột khoai tây đặc sệt, để bột nghỉ 20 phút.

  • Nêm vào thịt xay 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu mè. Tiếp theo, bạn vo thịt thành nhiều viên nhỏ. Nặn một ít bột khoai cho tròn rồi nặn, cho viên nhân vào giữa, nén chặt.
  • Cho 1 lít nước lọc vào nồi ninh với xương heo khoảng 1 tiếng rồi lọc bỏ xương. Đổ các viên khoai tây vào và nấu trong 5 phút.
    Khi canh chín, bạn múc ra chén, rắc thêm chút tiêu và ngò cho thơm.

2.3. Thêm cách nấu canh trứng gà đãi tiệc sinh nhật cho bé

2.3.1. Vật liệu chính

  • 100 gram ức gà, 100 gram bắp Mỹ băm nhỏ
  • 1 lít nước luộc gà, 20g bắp Mỹ nguyên hạt
  • 1 thìa cà phê bột ngô
  • 1 thìa nước lọc
  • 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột nghệ
  • 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè
  • 50 ml bột mì, 2 lòng trắng trứng

2.3.2. Cách nấu súp trứng gà

    Bạn cho ức gà đã băm nhỏ vào tô trộn đều với 1 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng cà phê nước, 1 muỗng canh dầu hào. Chờ gà ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
    Trộn 1/2 thìa bột nghệ vào 100 gam bắp Mỹ đã băm nhỏ, sau đó cho vào nồi đun sôi với 1 lít nước luộc gà. Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê dầu mè vào nồi, cho lần lượt gà vào, đảo đều.
    Sau đó, bạn đổ từng chút bột vào, khuấy đều nồi liên tục. Cuối cùng cho lòng trắng trứng gà vào, bắc lên bếp khoảng 5 phút là hoàn thành cách nấu súp gà ngon. Múc canh ra chén, cho hành ngò băm nhuyễn vào.

3. Bật mí cách nấu canh chay từ bí đỏ thanh đạm

Chiêu đãi thực khách bằng các món chay đã trở thành một xu hướng ăn uống mới, khá thịnh hành trong những năm gần đây. Súp bí đỏ ở đây cũng là một trong những ý tưởng thú vị cho những “fan cứng” của ẩm thực chay.

3.1. Vật liệu cần thiết

  • 50 gam cần tây, 10 gam mùi tây
  • 10 gram lá cỏ xạ hương tươi
  • 100 gram hành tây, 100 ml nước luộc rau
  • 1 quả bí xanh, 80 ml sữa tươi
  • 5 gam bơ

3.2. Cách nấu súp chay từ bí đỏ cơ bản

  • Cần tây, mùi tây bạn cắt thành từng khúc nhỏ, lá húng tây cắt đôi, hành tây cắt thành từng lát mỏng. Cắt 1 lát bí ở cuối thân và dốc đầu bí xuống dưới, sau đó khoét ở đáy một lỗ hình vuông nhỏ,
  • Sau đó, bạn nạo sạch ruột và loại bỏ. Nhồi các nguyên liệu vừa cắt vào quả bí. Nướng bí ở 250 độ C trong 30 phút cho thơm. Sau khi nướng, đợi nguội, bạn thái miếng bí, múc rau củ ra đĩa.
  • Tiếp theo, nạo hết phần bí đao để nấu canh, cho 5 gam bơ vào nồi đun chảy, sau đó cho phần bí đao đã xay vào 100 ml nước luộc rau, nêm 1/3 thìa cà phê muối.
  • Khi súp đạt độ sánh hơi sền sệt thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi bắc lên bếp nấu lại, trộn đều với 80 ml sữa tươi.
    Cho súp ra bát và trang trí với một ít lá húng tây cắt nhỏ và một ít bơ sữa tùy ý.

4. Lợi ích sức khỏe của việc ăn súp

Thói quen dùng súp khi còn nóng sẽ giúp bạn giảm các triệu chứng cảm hiệu quả. Nó có tác dụng giữ ẩm cho mũi, giảm dịch nhầy xoang, chống mất nước, làm dịu cơn đau họng. Hầu hết các món súp đều giúp tăng cường miễn dịch và bổ sung chất điện giải sau khi đổ mồ hôi khi tập luyện. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Penn State, những người ăn sáng với súp tiêu thụ ít hơn 20% calo vào bữa trưa so với khi họ ăn không có súp.

Việc sử dụng các loại nước detox như nước hoa quả, nước chanh hay mật ong,… ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe, vì điều này khiến cơ thể bạn không thể hấp thụ được chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Do đó, phương pháp detox bằng súp sẽ là lựa chọn an toàn hơn để giảm cân.

Như vậy, ngoài món ăn ngon, bạn có thể áp dụng các cách nấu canh trên vào thực đơn món ngon mỗi ngày để có một thể trạng khỏe mạnh. Đặc biệt là các cô gái văn phòng và các bà mẹ sau sinh nếu đang thực hiện kế hoạch giảm cân 3, 5 ngày thì chị em chỉ cần 3 bát canh cho 3 bữa ăn chính. Đồng thời, đừng quên cung cấp đủ 2-3 lít nước mỗi ngày để tăng cường đào thải độc tố bên trong cơ thể.

Bảo Tiên tổng hợp

【#3】Cách Nấu Súp Thịt Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng

Cách nấu súp thịt bò đơn giản này chỉ cần những nguyên liệu dễ tìm, không mất quá nhiều thời gian là các bạn có món súp thơm ngon bổ dưỡng cho bữa sáng rồi đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 200g ngô ngọt (băm nhỏ)

– 750ml nước

– 1 quả trứng gà

– 20g hành tây, xắt nhỏ

– Gia vị để ướp thịt bò: 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu trắng, 5ml dầu ăn, 1 thìa cafe bột bắp

– Hỗn hợp làm sánh súp: 15g bột bắp; 20ml nước

Cách nấu súp thịt bò:

Bước 1:

Đun sôi một nồi nước cùng với một thìa nhỏ muối rồi cho thịt bò vào luộc sơ để khử bớt mùi hôi từ bò, sau đó vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch bọt bẩn. Thịt bò thái nhỏ; ướp với các vị muối, tiêu, bột bắp và dầu ăn trong 10 phút.

Bước 2:

Bước 3:

Sau đó thêm ngô ngọt, khuấy đều, đun cho nồi sôi lại. Sau khi súp sánh lại thì cho trứng vào, khuấy tan, nêm nếm muối cho vừa miệng.

Bước 4:

Sau đó đổ hỗn hợp nước hòa bột năng vào rồi khuấy liên tục trong 2 phút.

Nếu đã chán các món nướng, lẩu hay buffet Nhật, Hàn, thì những món Á Âu giàu dinh dưỡng với hương thơm và sức quyến rũ riêng tại Nhà Hàng Pepperonis sẽ là một lựa chọn thích hợp.

Nhắc đến Pepperonis là nhắc đến những chiếc bánh Pizza nóng giòn, thơm ngon được làm theo công thức đặc biệt mang dấu ấn riêng không nơi nào khác có được.

Sau Pizza, Pepperonis còn có rất nhiều món ăn khiến thực khách mê mẩn như: phô mai que kiểu Ý, súp kem bí đỏ, sườn nướng nguyên tảng sốt BBQ, Mỳ Ý sốt ngao biển xào tỏi ớt và dầu ô liu…

Với mong muốn mang tới một góc nhỏ ấm cúng, gần gũi và thân mật dành cho thực khách, mỗi cơ sở của Pepperonis đều được thiết kế theo cùng một phong cách đặc trưng mang đậm nét lãng mạn và thi vị từ xứ sở hình chiếc ủng.

Tổng hợp địa chỉ 8 chi nhánh : 1. Số 123 K1 Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội 2. Số 98 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 3. Số 13 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội 4. Số 37 Trần Đăng Ninh, quận Cầu Giấy, Hà Nội 5. Số 14 Trần Phú, quận Hà Đông, Hà Nội 6. Số 15 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội 7. Số 114B2 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Hà Nội 8. Tầng 5, TTTM Mipec Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội

Sương Mai sưu tầm

Bài viết tương tự: dungvt

【#4】Cách Nấu Canh Mồng Tơi Với Thịt Bằm Hoặc Tôm Tép Ngon Làm Đơn Giản

Alohal.com – Hướng dẫn Cách nấu canh mồng tơi với thịt xay hoặc tôm tép đồng ngon đơn giản tại nhà với nguyên liệu chính là tép, cải xanh 2021.

Cách nấu canh mồng tơi với thịt xay hoặc tôm tép ngon đơn giản

1. nguyên liệu làm món canh mồng tơi thịt xay cho 2 tô

2. Các bước nấu canh mồng tơi với thịt bằm

  • Bước 1: Thịt rửa sạch sau đó băm nhuyễn, sau đó cho vào chén và ướp với muối, đường, bột nem ở trên và chờ khoảng 5 phút cho thấm gia vị (đây cũng là phần nem cho cả món canh)
  • Bước 2: Mồng tơi rửa sạch sau đó Thái thành khúc khoảng 3cm để ráo nước
  • Bước 3: sau khi sơ chế xong các bạn sẽ bắt nồi lên bếp đun cho nóng đáy nồi, sau đó cho muỗng dầu ăn vào chờ dầu sôi, các bạn sẽ bỏ Tép tổi đã đập nát vào phi cho thơm, Khi tỏi ngả vàng Chúng ta sẽ bỏ chén thịt bằm đã ướp vào xào sơ cho tôm Tái săn lại.
  • Bước 4: Khi thì bằm vừa chuyển sang đỏ, chúng ta sẽ đổ 2 tô nước lọc vào rồi đun sôi

cách nấu canh cua mồng tơi, cách nấu canh ngao, cách nấu canh, nấu canh mồng tơi, cách nấu canh cua ngon, cách nấu canh rau mồng tơi, cách nấu canh chua ngon, cách nấu canh mồng tơi ngon, cách nấu canh mồng tơi tôm khô, cách nấu canh mồng tơi với tôm, cách nấu canh mướp, cách nấu canh cua rau mồng tơi, học cách nấu ăn đơn giản, canh mồng tơi nấu tôm, cách nấu canh mồng tơi chay, nấu canh, cách nấu món chay ngon, nấu canh ngao, cách nấu canh hến mồng tơi, canh rau mồng tơi, cách nấu canh ngao ngon, cách nấu món chay, canh ngon, cách nấu ăn đơn giản, nấu canh cà, món canh ngon, cách nấu ăn ngon, món chay ngon, cách nấu canh cua mồng tơi mướp.

Alohal.com Tổng hợp những câu nói hay, những stt hay thâm thúy, những lời hay ý đẹp, những status cho facebook, zalo hay nhất, hướng dẫn cách nấu ăn,… Cung cấp kho hình nền avatar full HD, hình ảnh ca sĩ, diễn viên, các loài vật hoang dã hình xăm trên cơ thể con người, Cung cấp quần áo trẻ em giá sỉ, Tổng hợp sưu tầm các câu nói hay ý nghĩa, buồn tâm trạng trong tình yêu và cuộc sống đôi lứa bạn bè, cha mẹ người thân trong gia đình, mang một ý nghĩa nhân văn đầy sâu sắc, Hướng dẫn cách làm những món ăn ngon,…

Bình Luận

【#5】Cách Nấu Món Cháo Lòng Đơn Giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Xương lợn: 1 kg.

– Gạo nếp: ¼ bát.

– Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non .

– Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm.

Gừng, hành lá, giá đỗ, chanh, ớt và rau thơm rửa sạch.

– Khi mua tiết và lòng, chúng ta nhớ xin chủ quán một chút nước luộc lòng. Bởi đây chính là điểm mấu chốt để món cháo lòng dẻo, thơm và ngon đấy các bạn.

– Xương lợn mua về rửa sạch, chặt nhỏ và chần qua với nước sôi cho bớt mùi hôi.

– Tiết lợn đem chia làm 2 phần. một phần để cho vào nồi cháo, một phần đem đánh tan với nước lọc, bột ngọt, nước mắm, hạt nêm, tiêu rồi để đông.

– Tim lợn, dạ dày, dồi lợn luộc, gan, cổ hũ, lòng non mua về chần qua nước sôi một lượt rồi luộc chín. Khi luộc nhớ cho cho gừng, dấm và muối để cho đậm đà và bớt mùi hôi. Phần này cũng chia làm hai, một phần để cho vào nấu chung với cháo lòng một phần để ăn thêm bên ngoài.

Cách chế biến:

– Đầu tiên, chúng ta cho vào chảo rang sơ qua với một ít hành khô và 1 thìa nước mắm ngon, làm như vậy sẽ giúp nồi nước dùng trong, ngọt, ít bọt và không bị hôi.

– Khi xương se lại và chuyển sang màu hơi vàng thì cho vào nồi hầm khoảng 4 tiếng đồng hồ và phải nhớ vớt bọt để nước dùng được trong và đề phòng cạn nước.

– Sau đó, cho gạo nếp và gạo tẻ đã xay nhỏ vào nồi nước dùng, có thể vớt xương ra hoặc để hầm cùng gạo cho nước dùng được ngọt thêm.

– Lúc này, chúng ta cho phần nước luộc lòng đã xin khi đi mua nguyên liệu và một phần tiết để nguyên miếng đã chuẩn bị vào hầm cháo.

– Cuối cùng, múc cháo ra bát và trang trí là món cháo lòng của chúng ta đã được hoanf thành.

Yêu cầu hoàn thành món ăn:

– Cháo có vị ngọt, lòng giòn và thơm.

– Tiết nóng ngọt mát, rau thơm tăng thêm vị ngon cho món cháo.

【#6】Cách Nấu Món Bánh Canh Ghẹ Đơn Giản

Trước khi thực hiện cách nấu bánh canh ghẹ ngon này, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– Nửa bát bột gạo trắng mịn.

– Bột năng, bạn cần khoảng một bát là đủ.

– Khoảng 3 hoặc 4 con ghẹ (tùy thuộc vào khẩu phần ăn của gia đình bạn).

– Để món bánh canh ghẹ tăng hương vị và hấp dẫn hơn, bạn cần chuẩn bị thêm: hành lá, hành hương, vài giọt chanh, hột màu điều, ngò, răm và đầy đủ gia vị ( muối, tiêu, đường, bột nêm).

Cách nấu bánh canh ghẹ ngon lành cũng khá đơn giản, nếu chưa nấu món này bao giờ, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau đây là đã có thể nấu thành công:

– Sơ chế nguyên liệu chính đầu tiên là ghẹ. Với ghẹ, chọn được ghẹ tươi là ngon nhất bởi nó vẫn giữa được toàn bộ dinh dưỡng mà thịt ghẹ tươi cũng thơm hơn. Để tránh ghẹ tươi kẹp tay bạn, hay khó xử lý, bạn nên cho ghẹ vào ngăn đá (ngăn đông) của tủ lạnh khoảng 5 phút là có thể bắt đầu làm ghẹ mà không còn sợ nó làm đau bạn.

– Xử lý bột gạo và bột năng để làm bánh canh. Bánh canh dai hay mềm là do bạn trộn tỉ lệ bột gạo với bột năng. Để bánh canh dai hơn thì tỉ lệ bột năng nhiều hơn bột gạo và ngược lại. Trộn đều hỗn hợp bột cùng một ít muối (bạn có thể cho thêm gia vị tùy ý thích để sợi bánh ngon hơn).

– Đổ từ từ nước nóng và trong hỗn hợp bột trên và nhồi bột, đến khi bạn thấy bột mịn thì bắt đầu chia thành những phần nhỏ.

– Cán những cục bột trên mỏng ra rồi lấy dao cắt thanh sợi, sợi to hay nhỏ là tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi cán và cắt bột sẽ rất dính, bạn nên rải một ít bột năng lên các bề mặt đẻ chống dính.

– Hành khô thì bạn nên băm nhỏ hoặc thái thật nhỏ, còn hành tươi thì rửa sạch rồi thái khúc.

– Rau mùi sau khi rửa sạch thì để ráo.

– Rang hạt điều với dầu đến khi đổi màu thì vơt bỏ hạt điều.

– Sauk hi phi thơm chỗ hành khô trên, bạn bắt đầu cho trứng ghẹ vào xào trước đến khi chín thì cho thêm phần ghẹ đã được ướp vào xào tiếp cho đến khi thịt ghẹ chín.

– Đổ nước vào nồi và đợi đến khi nước sôi đều và ghẹ chín kỹ hơn thì bạn nên gia vị vào cho vừa ăn.

– Múc một ít nước ghẹ đang sôi sang một chiếc nồi khác dùng để luộc những sợi bột trên, khi sợi bột chuyển sang dạng trong là được. Cách làm bày giúp món bánh canh ghẹ ngon hơn và sợi bánh cũng không bị nát. Múc món ăn này ra bát và cho thêm một ít hành tươi và cọng ngò để bát bánh canh thêm bắt mắt.

【#7】Một Số Cách Nấu Món Chay Đơn Giản Dễ Làm

Hiện nay con người với sự đa dạng về chế biến và sự khéo léo của mình đã có thể chế biến được những món ăn ngon từ những nguyên liệu chay đơn giản thành những món ăn cực kì ngon và đắt đỏ nếu như bạn ăn ở một nhà hàng sang trọng. Món ăn chay không những ngon mà nó còn rất có ích trong hệ tiêu hóa là sức khỏe của bạn trước những căn bệnh thường gặp như tim mạch.

Cách nấu món chay đơn giản

Cách nấu món chay đơn giản: Sushi chay

Sushi hay còn được gọi là món cơm cuộn có nguồn gốc từ Hàn Quốc nhưng khi vào Việt Nam, nó được biến tấu theo nhiều cách làm khác nhau, nhất là món sushi chay. Giống như cơm cuộn khác, Sushi chay cũng được là từ cơm nếp nhưng nhân chủ yếu làm từ các loại rau, củ hay trái cây, nên món món ăn này vẫn cung cấp cho bạn đầy đủ chất sơ cần thiết tốt cho sức khỏe.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu phụ cuộn lá lốt

Đậu phụ là một loại thực phẩm giàu chất sơ, giúp người mọi người phòng ngừa bệnh sơ vừa động mạch rất tốt, lại có thể giải nhiệt cho cơ thể nên mọi người có thể ăn đậu phụ thường xuyên. Để thay đổi món ăn, không bị ngán, bạn có thể đánh nhuyến đậu phụ, trộn đều với mục nhĩ (nấm mèo), nấm hương hay nấm rơm băm nhuyễn rồi cuộn bằng lá lốt, chiên vàng đều. Đây sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn, bởi: đậu phụ giàu chất dinh dưỡng, nấm hương thơm ngọt tự nhiên cùng với lá lốt có mùi thơm mang tính ấm hòa quyện vào với nhau làm bạn không thể từ chối món ăn này được.

Cách nấu món chay đơn giản với canh khổ qua: khổ qua có tính mát, thích hợp ăn khi thời tiết nóng bức. Để cơ thể không phải xử lý quá nhiều chất béo, bạn có thể nấu canh khổ qua chay để giúp cơ thể giảm cân nhanh và món canh này cũng khá dễ ăn, không quá đắng.

Cách nấu món chay đơn giản bằng đậu hũ khìa: bạn có thể nấu món đậu hũ khìa với một vài loại nấm để tạo vị ngọt, hương thơm thanh mát, vị béo cho món ăn. Đây sẽ là một món ăn chay đầy hấp dẫn và ngon cho mọi người thưởng thức trong dịp rằm tháng 7 âm lịch.

Ngoài một số món chay kể trên, bạn có thể nấu món chay đơn giản bằng cách làm nem chay và đậu hũ kho cà tím cùng với một số loại nấm, đây đều là những món ăn ngon, dễ làm, tốt cho hệ tiêu hóa và giúp bạn giảm cân thành công.

【#8】Cách Nấu Các Món Ăn Đơn Giản Rẻ Tiền

Các món ăn sáng ăn nhẹ hoặc ăn chơi 5. Con mussel của bạn trang hình như ở vietnam là con chem chép.

Mì quảng là một đặc sản không thể không nhắc đến khi tới miền trung.

Cách nấu các món ăn đơn giản rẻ tiền. địa điểm ăn uống là nơi bạn có thể tìm được những bài review thật sự về chất lượng giá cả các địa điểm ăn uống tại việt nam từ bình dân tới sang trọng giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để chọn lựa những quán ăn ngon chất lượng phù hợp với sở thích. Hi c trang em rất thích những công thức món mặn của chị rất chi tiết đơn giản nhưng ko kém phần ngon miệng nhưng blog thì đa phần là bánh ngọt. Bữa cơm gia đình hàng ngày tuy đơn giản nhưng đem lại cho người thân yêu đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và luôn cảm thấy ngon miệng.

Giá tour du lịch thái lan t12019 cho 1 khách la 5300000 vnd trọn gói quí khách ko tốn thêm chi phí nào trong tour bao gồm các chương trình đặc biệt. Ngoài bánh tráng cuốn thịt heo thì còn món bánh canh cũng là món ngon đà nẵng đặc biệt đáng để thử nhiều lần. Gđvn hướng dẫn bạn cách nấu mì quảng tôm thịt miền trung ngon và chuẩn vị nhất ngay tại nhà.

Cách làm mũ giấy hình con thú cực yêu cho bé. Hướng dẫn các bạn cách làm món bánh khoai mì đậu xanh nướng cực ngon với những nguyên liệu dễ tìm và công thức làm đơn giản. Có 1 cách thử là con chem chép ở vn khi nấu chín thì vỏ của nó khá mềm hoặc giòn gọi là gì cũng đc.

Cách Làm Cá Khô Sốt Chua Ngọt Món ăn Ngon Rẻ Tiền Ai Cũng Mê Báo

Làm Cơm Gà Tại Nhà Vừa đơn Giản Vừa Ngon Món Ngon Zingvn

Khác 7 Món ăn Sáng Ngon Bổ Rẻ Cho Cả Nhà Vietbf

Cách Làm Gà Khô Xé Cay đơn Giản Trong 5 Bước Món Ngon Zingvn

Tổng Hợp Cách Làm Những Món ăn Vặt Ngon Dễ Làm Feedy Vn Youtube

100 Bữa Cơm Gia đình đơn Giản Ngon Bổ Rẻ An Toàn Vệ Sinh

【#9】Cách Nấu Chè Thập Cẩm Miền Trung Ngon Mà Đơn Giản Tại Nhà

Món chè thập cẩm này bao gồm đậu xanh, đậu đỏ, trân châu trắng và thạch rau câu kết hợp với nước cốt dừa cũng như sợi dừa nạo. Chúng ta sẽ tiến hành từng bước chế biến các thành phần này.

Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 200g
  • Đậu đỏ: 200g
  • Bột năng: 100g
  • Nước cốt dừa
  • Bột trà xanh: 2g
  • Bột rau câu dẻo: 1 gói
  • Dừa tươi: 50g
  • Dừa nạo sợi: 50g
  • Đường trắng: 250g
Đậu xanh và đậu đỏ nấu chín với đường trắng. Tiếp đó tiến hành làm trân châu đường trắng nhân dừa và thạch rau câu. Cuối cùng là trộn các thành phần lại với nhau cùng nước cốt dừa, dừa nạo sợi cùng với đá bào và thưởng thức.

Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh và đậu đỏ đãi sạch, ngâm nước trước 2-4 tiếng trước khi chế biến.

Dừa tươi dùng dao xắt thành các miếng nhỏ để làm nhân trong các hạt trân châu.

Sơ chế cùi dừa

Nấu đậu xanh và đậu đỏ

Chuẩn bị 2 chiếc nồi sạch, cho đậu xanh và đậu đỏ vào từng chiếc cùng với một chút xíu muối. Đổ khoảng nửa lít nước vào mỗi nồi rồi cho lên bếp nấu khoảng 10 đến 15 phút là đậu sẽ chín. Bạn có thể dùng tay bóp thử một hạt đậu đỏ nếu thấy đậu mềm nhũn là đậu đã chín.

Khi đậu xanh chín bạn hòa tan 1 thìa bột năng với chút nước rồi rưới vào nồi đậu xanh cùng 50g đường. Dùng muôi quấy đều cho hỗn hợp đậu xanh sánh quyện rồi tắt bếp. Múc đậu xanh ra bát. Đậu đỏ sau khi chín cũng cho 50g đường, quấy đều rồi múc ra bát và để nguội.

Nấu đậu xanh

Làm trân châu nhân dừa

Bạn có thể làm trân châu đường đen hoặc trân châu đường trắng nhân dừa như hướng dẫn ở bài viết này. Để bắt đầu, bạn cho bột năng cùng số đường trắng còn lại vào một chiếc âu sau đó đun sôi già một chút nước rồi từ từ đổ từng chút một vào âu bột. Dùng thìa khuấy đều, khi nước nguội bớt thì dùng tay nhào bột để bột năng quện lại thành một khối đặc dẻo. Lưu ý ở bước này bạn không nên pha quá nhiều nước sẽ khiến hỗn hợp bột bị nhão.

Làm trân châu đường trắng nhân dừa

Khi bột năng đã đặc dẻo và không bị vón cục, dùng tay nặn bột thành các viên trân châu nhỏ. Mỗi viên có một miếng cùi dừa bên trong giống như nặn bánh trôi. Xoa các viên trân châu sống này với một chút bột năng để tạo một lớp áo bên ngoài. Làm như vậy, khi đem luộc các viên trân châu sẽ không bị dính vào nhau.

Luộc trân châu

Nặn xong các viên trân châu các bạn đun sôi một nồi nước rồi cho trân châu vào luộc 20 phút sau đó tắt bếp ủ thêm 20 phút nữa. Tiếp đó, vớt trân châu vào một âu nước lạnh để trân châu không bị dính. Khi trân châu nguội thì vớt ra bát để riêng.

Làm thạch rau câu

Để hoàn thành món chè thập cẩm kiểu miền Trung này chúng ta sẽ làm nốt phần thạch rau câu. Bạn nên làm thạch rau câu trong khi nấu đậu xanh và đậu đỏ rồi cho thạch rau câu vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông lại.

Cho nửa lít nước lọc vào nồi rồi hòa tan gói bột rau câu dẻo đã chuẩn bị. Cho từng chút một, vừa cho vừa dùng muôi khuấy cho bột tan.

Bắc nồi thạch rau câu lên bếp đun sôi sau đó hòa tan phần bột trà xanh trong một chiếc bát rồi dưới vào nồi bột rau câu. Khuấy đều và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào một chiếc khay nhựa. Để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh, thạch rau câu sẽ đông lại.

Cất thạch rau câu trong ngăn mát tủ lạnh

Thưởng thức

Đến đây bạn đã làm xong các thành phần của món chè thập cẩm. Để thưởng thức, bạn xúc đậu đỏ, đậu xanh, thạch rau câu, trân châu và đá bào vào ly, rưới thêm nước cốt dừa và sợi dừa nạo lên trên, khuấy đều và thưởng thức.

Món chè thập cẩm

Yêu cầu thành phẩm

  • Chè thập cẩm có vị ngọt vừa phải, phù hợp với khẩu vị của mỗi người.
  • Chè không quá đặc cũng không quá loãng.
  • Đậu xanh chín dẻo, đậu đỏ bùi bùi, trân châu giòn dai kết hợp cùng màu xanh của thạch rau câu nhìn đẹp mắt, thom mùi nước cốt dừa…

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

  • Nếu không dùng bột trà xanh bạn có thể thay thế bằng nước cốt lá dứa hay còn lại là lá nếp.
  • Công thức nấu chè thập cẩm miền Bắc: Nếu như cách nấu chè thập cẩm miền Trung đơn giản chỉ cần đậu đỏ, đậu xanh, trân châu và thạch rau câu thì công thức nấu chè thập cẩm miền Bắc có thêm khoai lang, khoai môn và bột báng nấu với đậu đỏ chứ không dùng đậu xanh, trong đó bột báng trước khi nấu được ngâm 30 phút sau đó luộc khoảng 20 phút. Lúc này một báng chuyển sang màu trong suốt thì vớt ra để riêng. Khoai lang và khoai môn gọt vỏ, thái miếng, luộc chín sau đó trộn các nguyên liệu lại với nhau và thưởng thức.

    Trộn đều các thành phần đậu đỏ, khoai lang, khoai môn và bột báng cùng với đá bào, rưới thêm nước cốt dừa, sợi dừa nạo và thưởng thức.

  • Với món chè thập cẩm kiểu miền Nam thì có phần cầu kỳ hơn về mặt nguyên liệu. Trong đó công thức nấu chè thập cẩm miền Nam thường bao gồm: đậu đỏ, bắp non, cốm khô, chuối chín, bột năng, bột báng, bột nếp, nước cốt dừa, đường trắng và các loại siro tạo màu.
  • Cách nấu nấu chè thập cẩm miền Nam

    Đậu đỏ nấu chín như bình thường cùng với đường trắng rồi múc ra để riêng.

    Bắp non tách hạt, cho vào nồi nấu với đường trắng và bột năng, múc ra để nguội.

    Cốm khô: bạn rửa qua vài lần rồi để ráo. Tiếp đó nấu cốm khô với bột năng, nước lọc, nước dừa, đường trắng. Khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp xúc ra để riêng.

    Chuối chín thái lát, nấu với đường trắng, bột năng, nước cốt dừa.

    Bên cạnh đó cũng có trân châu và thạch rau câu như kiểu miền Trung. Sau đó bạn trộn các nguyên liệu lại với đá bào và thưởng thức.

    Món chè thập cẩm Sài Gòn

【#10】Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng

1. Món khai vị chay

Những món khai vị thường là những món dùng để kích thích vị giác trước khi vào món chính. Thế nên món khai vị thường hay được bưng lên bàn tiệc trước những món ăn chính 10 – 15 phút và chính vì chỉ dùng để kích thích vị giác nên món ăn này thường có lượng đồ ăn nhẹ, để tránh tình trạng bị no trước khi ăn những món khác ví dụ như những món sau:

Món 1: Bánh hỏi thịt heo quay chay

Món 2: Súp khoai tây

Món 3: Há cảo chay

2. Món gỏi chay

Gỏi cũng là một trong những món có thể dùng để khai vị trong bữa tiệc và chúng thường hay có vị chua cay kèm với một số hương vị đặc trưng của món. Thành phần chủ yếu của gỏi là rau củ quả cắt hoặc bào thành sợi, rồi đem đi bóp hoặc trộn với nước sốt riêng của từng món, thêm một ít rau thơm và đậu phộng rang cho món gỏi thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Món 1: Gỏi ngó sen

Món 2: Salad chay

3. Món mặn chay

Đây được coi là món chính trong bữa tiệc, đòi hỏi phải có thành phần dinh dưỡng cao và hương vị đậm đà để bữa tiệc thêm hấp dẫn giúp các vị khách của chúng ta thêm ngon miệng và no bụng hơn.

Món 1: Bò kho chay

Món 2: Lagu chay

4. Chiên, nướng, xào chay

Các món chiên, xào, nướng cũng là một trong những món ăn chính trong bữa tiệc, ngoài phải thơm ngon và giúp những vị khách no bụng thì nó còn làm cho bàn tiệc của chúng ta thêm sang trọng, và bắt mắt thêm.

Món 1: Gà chay cuộn nấm

Món 2: Đậu hủ nướng giấy bạc

5. Món cơm chay

Trong các khẩu phần ăn, ít nhiều gì cũng cần phải có tinh bột để cung cấp đủ chất cũng như năng lượng cho cơ thể. Thế nên trên bàn tiệc của chúng ta nên có một món cơm để cung cấp tinh bộ cho người ăn tốt hơn.

Món 1: Cơm chiên bát bửu chay

Món 2: Cơm lá sen

6. Món lẩu chay

Lẩu là món thường được đưa vào các thức đơn trong những bữa tiệc, vì thành phần gồm có bún ăn kèm với rau và nước lẩu, vừa dễ ăn mà lại thơm ngon. Ngoài ra, thêm lẩu vào thực đơn cũng là một cách làm cho bàn tiệc của chúng ta vui hơn, trong lúc chờ đợi nồi lẩu sôi những vị khánh của chúng ta sẽ có điều kiện và thời gian đàm đạo, tán dóc thật là thú vị đúng không nào.

Món 1: Lẩu nấm, Lẩu thái nấm

Món 2: Lẩu chao

7. Món tráng miệng – bánh, chè chay

Không khác gì những bữa ăn bình thường, bạn cũng nên có ít nhất một món tráng miệng sau những bữa ăn như những loại trái cây theo mùa, bánh chay, chè,…

Món 1: Chè mít

Món 2: Rau câu sơn thủy

8. Cách làm nước chấm chay

Nước chấm là một trong những nguyên liệu mà trên bàn tiệc cũng nên có, để điều chỉnh lại khẩu vị các món ăn cho những người có sở thích ăn ăn hay làm tăng vị đậm đà cho món ăn.

Món 1: Nước mắm chay

Món 2: Mắm nêm chay

Món 3: Mắm chay

Biên tập bởi Nguyễn Thị Thùy Dương * 06/06/2020