Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Phô Mai, Gà Nấm Bằng Sữa Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Mỳ Sữa Đậu Nành Hàn Quốc Đơn Giản, Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Sốt Mỳ Ý Đơn Giản Đúng Chuẩn Như Hàng Quán
  • Cách Làm Món Mì Ý (Spaghetti) Sốt Bò Bằm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bữa Sáng Thêm Ngon Và Bổ Dưỡng Với Cách Làm Mì Ý Sốt Thịt Bằm
  • Thịt bò còn cung cấp chất đạm, chất sắt, kẽm và các vitamin B2, B6, B12, tốt cho hệ miễn dịch, thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Thịt bò có thể nói là nguyên liệu chính cho những bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình chúng ta. Nó được dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, rất ngon và bổ dưỡng. Với cách thức chế biến vừa đơn giản, nguyên liệu cũng sẵn có nên không gây khó khăn gì cho chúng ta khi thực hiện những món ăn từ thịt bò. Ngay bây giờ, tối sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món mì Ý xào thịt bò thật đơn giản mà không kém phần hấp dẫn này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt bò băm: 300 gam.

    – Đậu Hà Lan: 100 gam.

    – Gia vị: Dầu ăn, xì dầu, tiêu bột, muối.

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, ướp với tiêu bột, tỏi băm và xì dầu, trộn đều và ướp khoảng chừng 15 phút cho thấm đều gia vị.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.

    – Ngò rí nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, để cho ráo nước.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên, các bạn cho hành tây, cà rốt, đậu Hà Lan luộc trong nước sôi, sau đó vớt ra xả với nước lạnh, để cho ráo.

    – Tiếp đó, cho mì Ý luộc trong nước sôi có pha chút dầu ăn theo thời gian hướng dẫn trên bao bì rồi vớt ra sả nước lạnh, để ráo nước.

    – Tiếp theo, chúng ta đun nóng chảo rồi cho bơ vào đun nóng chảy, tiếp đến cho tỏi vào xào cho thơm.

    – Khi tỏi đã dậy mùi thơm rồi thì cho tiếp hành tây vào xào, cuối cùng là cho thịt bò vào xào săn lại.

    – Bây giờ, các bạn cho cà chua hộp vào xào cùng, nêm thêm gia vị và đun khoảng 1 phút cho thịt bò ngấm gia vị thì cho cà rốt, đậu Hà Lan vào đảo cùng.

    – Cuối cùng, múc ra đĩa và cho lên trên một ít cọng ngò rí nữa là các bạn tha hồ mà thưởng thức món ăn này nha.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Mì Ý Tôm Sốt Kem Đơn Giản, Hấp Dẫn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa Theo Khẩu Vị Việt
  • Còn Gì Tuyệt Vời Bằng Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc?
  • Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Kho Thơm Nước Dừa Tươi Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Trứng Thơm Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Gừng Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Tác dụng của thịt kho nghệ

    • Thịt kho nghệ không chỉ là một món ăn thơm ngon mà nó còn có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
    • Đối với phụ nữ sau sinh, vấn đề ăn uống để bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé là điều quan tâm hàng đầu. Trong thực đơn của phụ nữ sau sinh bạn có thể bổ sung thêm món thịt kho nghệ ăn cùng với cơm trắng nóng vừa ấm bụng vừa lành, đồng thời chống viêm và kháng khuẩn rất tốt. Người ta thường nấu món thịt kho nghệ cho bà đẻ, bà bầu

    Nghệ có tính ấm, nóng, hơi cay, đồng thời chống viêm, sưng và lành vết thương nhanh chóng.

      Với phụ nữ sau sinh bạn cần sử dụng thịt nạc để nấu tránh sử dụng thịt lợn có mỡ đi kèm sẽ khiến mẹ bầu khó tiêu hóa.

    Nguyên liệu làm thịt kho nghệ

    Với cách làm thịt kho nghệ bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu quen thuộc như sau

    • Thịt nạc: 500g
    • Nghệ tươi: 2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Tỏi khô: 1 củ
    • Hành lá
    • Các loại gia vị khác như: Nước mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, xì dầu, đường,…

    Cách nấu thịt kho nghệ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím, tỏi khô bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    • Củ nghệ bạn cạo vỏ ngoài, rửa sạch rồi cho vào cối giã nát.

    • Hành lá bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
    • Thịt lợn bạn đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc thêm gừng đập dập cho tới khi nước sôi thì trút bỏ nước đầu. Làm như vậy để loại bỏ mùi hôi của thịt cùng với cặn bẩn. Sau đó rửa sạch lại bằng nước rồi thái miếng hình vuông vừa ăn.

    Ướp thịt với

    • 1 thìa cafe hạt tiêu
    • 2 thìa cafe nước mắm
    • 1/2 thìa cafe muối
    • 1 thìa cafe đường
    • 1 thìa cafe xì dầu cùng
    • 1/2 phần hành tỏi băm nhuyễn

    Trộn đều lên và ướp khoảng 35 – 45 phút cho thấm đượm gia vị.

    Bước 2: Xào sơ thịt heo với hành, tỏi, nghệ

    Bước 3: Nêm gia vị, kho sệt lại

    Cuối cùng khi thấy nước sệt lại, trút phần hành lá vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt kho nghệ ra đĩa, trút phần nước sốt lên trên và thưởng thức ngay khi còn nóng. Ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.

    Lưu ý khi làm và yêu cầu thành phẩm

    Cách nấu thịt kho nghệ đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng nấu sao cho chuẩn vị nhất.

    Lưu ý khi làm

    Khi làm món thịt kho nghệ bạn cần lưu ý một số điều như sau:

    • Với phần thịt lợn bạn nên trần qua với nước sôi để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn. Nếu không bạn có thể sử dụng gừng đập dập trộn chung với rượu trắng hoặc dầu ăn. Thoa hỗn hợp khắp bề mặt thịt và để khoảng 15-20 phút. Rửa sạch lại bằng nước là được.
    • Gừng tươi bạn nên dùng cối giã thật nhuyễn, càng nhuyễn càng nát càng tạo mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.
    • Khi nấu thịt kho nghệ bạn không nên ninh lâu quá thịt mềm quá cũng sẽ không ngon.
    • Nếu không sử dụng cho bà bầu thì bạn nên sử dụng thịt ba chỉ. Khi nấu sẽ béo ngậy hơn, với thịt nạc thì ăn sẽ bị khô.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt kho với nghệ tươi với màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm ngào ngạt

    Từng miếng thịt vừa béo, vừa vàng, quyện với các gia vị đậm đà. Ăn cùng cơm trắng nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

    Tác dụng của thịt kho nghệ, cách làm thịt kho nghệ thơm ngon, bổ dưỡng chỉ với 3 bước đơn giản bạn có ngay món thịt kho nghệ cho cả gia đình dùng bữa rồi.

    Theo nguồn: https://giadinh.tv/thit-kho-nghe/?src=category_page

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Heo Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Với Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Vị Ngon Đậm Đà Như Tình Mẹ
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Riềng Đậm Đà, Ngon Cơm!
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Cà Chua Dưa Leo Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Trắng ? Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Mẹo Nhỏ Về Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Để Lâu Vẫn Dẻo Thơm
  • Cách Nấu Chè Trân Châu Đậu Đỏ Thơm Mềm
  • Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng
  • Trong những ngày làm việc vất vả, những món ăn đầy đủ dưỡng chất nhưng lại tiết kiệm thời gian là ưu tiên hàng đầu của các bà nội trợ. Hiểu được vấn đề cấp bách đó chúng tôi xin giới thiệu món thịt bò xào cà chua dưa leo thơm ngon lạ miệng.

    Nguyên liệu làm thịt bò cà chua dưa leo

    Để làm món bò xào cà chua bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

    • 200g thịt bò
    • 1 quả dưa leo
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: Hành lá, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn, tỏi.

    Nguyên liệu dành cho 4 người ăn. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên hơn thì có thể tăng thêm. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rõ, mỗi ngày chỉ được ăn tối đa 80g thịt bò.

    Lưu ý cách chọn nguyên liệu

    Thịt bò có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng có thể xào, nếu dùng không đúng món ăn sẽ dở tệ. Đối với món thịt bò xào cà chua dưa leo bạn nên lựa chọn thịt thăn hoặc thịt phi lê

    Bạn cũng biết đấy! Món xào rất nhanh và thường xào trên lửa lớn, dùng loại thịt này khi xào thịt mềm, không bị dai.

    Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào cà chua dưa leo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên trong hướng dẫn làm món thịt bò xào cà chua dưa leo. Bạn dùng dao bản to hoặc chày, cán đập vài nhát vào miếng thịt bò (làm như vậy để thịt bò mềm hơn, khi ướp sẽ ngấm đều gia vị hơn). Sau đó, bạn dùng dao thái lát mỏng vừa ăn, rồi ướp vào muối, tỏi, dầu ăn, đeo bao tay vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

    • Cà chua bỏ cuống, rửa dưới vòi nước lạnh, rồi dùng dao bổ múi cau.
    • Dưa leo bổ đôi, bỏ hạt, thái khúc vừa ăn.
    • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
    • Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt bò

    Tiếp theo trong cách hướng dẫn xào thịt bò với cà chua. Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó đổ thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay trên lửa lớn để thịt bò không bị dai, rồi đổ ra bát.

    Bước 3: Xào cà chua, dưa leo

    Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho thêm một chút dầu, rồi cho cà chua vào xào, xào khoảng 3 phút hoặc khi thấy cà chua chín thì cho dưa leo vào đảo cùng, vẫn đảo trên lửa lớn để dưa leo giữ được màu xanh tự nhiên. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    Bước 4: Xào thịt bò cà chua dưa leo

    Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ thịt bò vào, đảo đều, rồi rắc thêm hành lá, đảo sơ qua thì tắt bếp.

    Rắc hành lá vào chảo, đảo sơ qua thì tắt bếp

    Cách làm chả bò

    Thưởng thức thịt bò xào cà chua dưa leo

    Bây giờ, bạn chỉ cần múc ra đĩa rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, món thịt bò xào dưa leo tuyệt vời nhất khi dùng nóng với cơm.

    Những lưu ý khi nấu thịt bò xào cà chua dưa leo

    • Thứ nhất, bạn phải thái đúng thớ thịt, khi xào thịt sẽ ngọt hơn.
    • Thứ hai, muốn thịt mềm thì trước khi sơ chế nên đập đập.
    • Thứ ba, để thịt không bị dai thì khi xào để lửa to.

    Những công dụng tuyệt vời của món thịt bò xào cà chua dưa leo

    • Tăng cường hệ miễn dịch: Món bò xào rất giàu vitamin B6 và protein, có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi cơ thể với cường độ cao.
    • Tăng cường cơ bắp: Trong thịt bò có chứa axit amoniac, chất này giúp cơ bắp phát triển.
    • Phòng chống bệnh thiếu máu: Thịt bò chứa nhiều chất sắt nên có tác dụng phòng chống bệnh thiếu máu.
    • Giúp thanh nhiệt, giải độc.
    • Chống táo bón: Trong món ăn có chứa nhiều chất xơ, nên có tác dụng chống táo bón rất hiệu quả.
    • Tốt cho làn da: Vitamin E có trong dưa chuột, giúp tái tạo tế bào, chống lại ác chất tự do gây hại cho da mặt.
    • Phòng chống bệnh ung thư: Món ăn này giúp phòng tránh ung thư vú, ung thư cổ tử cung.
    • Điều hòa huyết áp: Magie, kali có trong món ăn giúp điều chỉnh huyết áp.
    • Giúp mái tóc khỏe đẹp: Trong món thịt bò xào cà chua có chứa rất nhiều vitamin, giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe.
    • Giúp xương chắc khỏe: Vitamin K và canxi có trong cà chua, giúp cho hệ xương chắc khỏe.
    • Cải thiện thị lực: Vitamin A, C có trong món ăn giúp cải thiện thị lực, phòng chống quáng gà.

    Vậy là chỉ với vài phút bạn đã có ngay món thịt bò xào cà chua, đĩa thịt bò thơm lừng, hương vị đậm đà tuyệt hảo, khi thưởng thức miếng thịt bò mềm mềm, ngọt tự nhiên. Dưa leo giòn giòn, thanh thanh, mát lạnh, hấp dẫn, sẽ là một món ngon tuyệt vời cho những ngày hè nóng nực mệt mỏi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Lạ Mà Ngon
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Đơn Giản Mà Ngon Miệng Cực Kỳ
  • Cách Làm Mướp Xào Thịt Bò Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mướp Xào Thịt Bò Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Đơn Giản Mà Ngon Miệng Cực Kỳ
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Cà Chua Dưa Leo Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt bò vốn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều calo cho cơ thể con người. Tuy nhiên chế biến thịt bò ra sao để vừa không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu mà lại hấp dẫn thì chắc hẳn các bà nội trợ cũng khá đau đầu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá cách làm thịt bò xào khoai tây siêu ngon siêu đơn giản cùng giadinh nào.

    Nguyên liệu món thịt bò xào khoai tây

    Món thịt bò xào khoai tây không thể thiếu các nguyên liệu sau:

    • Thịt bò thăn: 300 gram
    • Khoai tây: 300 gram
    • Cà chua: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Cần tây: 2 cây
    • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn…
    • Tỏi: 1 củ

    Nguyên liệu thịt bò xào khoai tây

    Cách nấu thịt bò xào khoai tây

    Để tạo nên món bò xào khoai tây thì cần trải qua các bước làm để món ăn ngon nhất, đảm bảo tính dinh dưỡng và thẩm mỹ của món ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng có độ mỏng vừa phải, không mỏng quá cũng không dày quá, khoảng 0,5 cm. Ướp thị với chút hạt nêm, nước mắm và dầu ăn khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt bò để xào

    Tiếp đến gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng rồi bổ khoai tây theo múi cau vừa ăn, ngâm khoai tây trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm. Cà chua đem rửa sạch, cũng cắt múi cau.

    Cần tây và hành tây bỏ gốc, rửa sạch. Rau cần tây cắt khúc vừa ăn, hành tây thái lát vừa phải để khi xào hành nhanh chín hơn. Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn. Cà rốt cạo vỏ, cắt tỉa hoa để xào và trang trí món ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt bò xào khoai tây

    Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì tiến hành bước tiếp theo đó là chế biến món ăn. Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào đợi già thì cho khoai tây để chiên vàng, tuy nhiên với món ăn này không chiên quá giòn mà chỉ chiên chín vừa phải sau đó để ra giấy thấm dầu.

    Tiếp theo phi tỏi băm cho vàng thơm, rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng, đợi khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Cho cà chua vào xào chín, tiếp đó cho hành tây và cà rốt vào xào, tiếp đến cho thịt bò và khoai tây vào xào chín, đảo đều, cho thêm rau cần tây và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Khi thịt bò xào khoai tây cà chua đã chín, cho ra đĩa và trang trí thêm hành, ớt… để món ăn ngon và đẹp hơn. Món ăn này khi cho ra đĩa dùng ngay cho nóng thì sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể thưởng thức với cơm nóng vừa ngon lại vừa no nữa đấy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt bò xào khoai tây khi làm xong phải đảm bảo các yêu cầu sau về món ăn:

    • Thịt bò xào khoai tây cà rốt và cà chua mềm, ngọt thơm vị thịt. Thịt mềm, không quá dai và khô.
    • Khoai tây chín bở, không bị nát.
    • Đĩa thịt thơm vị rau cần tây và hành tây, màu sắc bắt mắt với màu cà rốt, cà chua, màu vàng khoai tây và màu nâu nhạt của thịt bò đã chín.

    Ngoài cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon hấp dẫn thì còn rất nhiều cách xào thịt bò ngon nữa, bạn có thể nấu món thịt bò xào nấm cũng rất hấp dẫn đấy!

    Lưu ý khi làm

    • Khoai tây bạn chọn loại lòng vàng thì khoai sẽ bở và ngon hơn.
    • Khi làm chiên qua khoai tây như vậy để khoai chín vừa tới, lại không bị nát trong quá trình xào với thịt bò.
    • Thịt bò chọn thịt thăn thì sẽ mềm và ngọt thịt hơn.
    • Bạn có thể thêm chút tiêu xay vào món ăn khi bày ra đĩa để món ăn thơm hơn.
    • Khi chọn thịt bò để nấu ăn, bạn có thể quan sát màu sắc của thịt, thịt có màu đỏ tươi, gân màu trắng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt và không bị dính tay. Hơn nữa qua mùi thịt bạn cũng sẽ nhận ra thịt tươi.
    • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu bạn chọn được thịt bò tơ thì càng ngọt thịt, không bị dai mà ăn lại ngon hơn.
    • Khi xào thịt bò thì xào với lửa to, chín tới thì sẽ dùng ngay, nếu nấu quá kĩ thịt sẽ bị dai, khô và mất đi vị ngon.

    Thịt bò xào khoai tây phù hợp với đối tượng nào?

    Món ăn giàu dinh dưỡng này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ vận động nhiều bởi thịt bò có nhiều dưỡng chất giúp tốt cơ bắp, nhiều calo… Phụ nữ hiện đại không chỉ làm nội trợ mà còn vận động nhiều, sau một ngày vất vả nếu được nạp năng lượng từ một món ăn ngon thì chắc chắn sẽ bớt mệt mỏi rất nhiều.

    Thịt bò xào khoai tây ăn vào thời điểm nào là phù hợp nhất?

    Món ăn này phù hợp dùng vào bữa trưa, bởi trong thịt bò chứa nhiều sắt, do đó khi ăn thịt bò vào bữa trưa thì chiều hoạt động lượng calo sẽ tiêu thụ đi. Nếu dùng vào bữa tối thì sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, có thể gây đầy bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Xốt Vang Ngon Miên Man
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn Âu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Cho Bữa Cơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn Âu
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Xốt Vang Ngon Miên Man
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này:

    + Thịt bò phi lê: 200gr

    + Hành tím: 1 củ

    + Tỏi: 1 củ nhỏ

    + Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh

    Cách nấu thịt bò xào hoa thiên lý:

    Để có món thịt bò xào hoa thiên lý ngon Bạn phải nhớ chọn mua hoa thiên lý phải còn tươi thì mới ngọt và có độ giòn đặc trưng của hoa.

    – Hoa thiên lý nhặt bỏ phần cuống già, phần hoa bị úa hoặc vàng đi. Sau đó, đem hoa rửa sạch và vớt ra rổ để ráo.

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ ngoài, băm nhỏ.

    – Thịt bò thái thành miếng mỏng rồi đem ướp với 1 thìa cafe dầu hào cùng hành tím băm, 1/2 phần tỏi băm, 1/2 thìa café bột canh và 1 thìa cafe hạt tiêu trộn thật đều và ướp trong khoảng 15 phút để thịt bò ngấm gia vị.

    – Đặt một cái chảo lên bếp, làm nóng chảo với 1 chút dầu rồi cho ½ phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi cho hết thịt bò vào xào và đảo đều tay. Các Bạn nhớ xào ở lửa to để thịt mềm và chỉ xào tái sơ qua rồi cho thịt bò ra đĩa.

    – Vẫn dùng chảo đó, cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hoa thiên lý vào xào. Để lửa to để rau được giòn và xanh.

    – Khi hoa thiên lý bắt đầu chín tái Bạn cho thịt bò vào, đảo đều và thật nhanh tay, nêm lại gia vị cho vừa khẩu vị của gia đình. Đảo đều thêm 2, 3 lần để thịt bò và thiên lý hòa vào nhau rồi tắt bếp và trút món xào ra đĩa.

    Chỉ mất 1 chút thời gian, thao tác nhanh gọn là bạn đã có ngay món thịt bò xào hoa thiên lý ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi. Hy vọng đây sẽ là gợi ý hay cho bữa cơm gia đình Bạn thêm ngon miệng.

    Thịt bò xào hoa thiên lý là một trong những món có mặt trong thực đơn của rất nhiều nhà hàng và đây cũng là món góp mặt trong thực đơn với những món ăn phong phú đa dạng của Nhà hàng Quán Kiến. Trong đó, độc đáo và khác lạ nhất chính là các món ẩm thực của người Thái (Sơn La, Hòa Bình) và các món côn trùng.

    Địa chỉ nhà hàng: Số 100 Tuệ Tĩnh, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội dungvt

    Sương Mai sưu tầm – PasGo.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Xào Sả Ớt Thật Hấp Dẫn
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Khiến Bạn Phải Suýt Xao Mãi Không Thôi
  • Cách Nấu Miến Dong Thịt Bò Cho Bữa Sáng No Nê
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Rau Cải Ngon Cho Bữa Sáng “sang Chảnh”
  • Ngon Miệng Với Canh Măng Chua Nấu Thịt Bò
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Thơm Ngon
  • Rau cần nước là một loại rau có mùi thơm đặc trưng và vị giòn ngọt. Rau có thể thích hợp dùng chế biến được rất nhiều món như: dùng nhúng để ăn lẩu, nấu canh, làm gỏi, xào….Và mình tin chắc là ai đã thưởng thức rau cần rồi thì sẽ rất mê. Dùng rau cần để kết hợp với một loại thịt bổ dưỡng là thịt bò thì chắc chắn tạo nên một món ăn không thể chê vào đâu được.

    Thịt bò là nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có lợi cho sự phát triển cơ thể. Thịt bò có lượng chất đạm khá cao, ngoài ra loại thịt này còn cung cấp các chất dinh dưỡng khác như: các vitamin B6, B12, B2, kẽm, sắt giúp thúc đẩy quá trình tái tạo hồng cầu, tốt cho hệ miễn dịch. Chất sắt có trong thịt bò giúp phục hồi nhanh các tế bào máu và cần thiết cho việc cung cấp ôxy cho các tế bào trong cơ thể.

    Còn theo y học cổ truyền, thịt bò vị ngọt tính bình có tác dụng bổ tỳ ích vị, dưỡng huyết, bổ khí, cường gân tráng cốt.

    Dùng cho các chứng tỳ vị hư nhược như ăn uống không tiêu, gầy yếu sút cân, chán ăn, phù nề, đau lưng mỏi gối, bệnh đầy bụng, bệnh đái tháo đường…

    Nguyên liệu cho cách nấu thịt bò xào rau cần gồm có:

    Cách nấu thịt bò xào rau cần được thực hiện qua các bước như sau:

    Rau cần rửa sạch, nhặt bỏ bớt lá và thân già, thái rau thành từng khúc khoảng 6cm.

    Thịt bò thái thành những lát thật mỏng ( nhớ là thịt bò phải thái ngang thớ thịt, thái dọc thớ thịt sẽ bị dai).

    Tỏi rửa sạch, đập dập, bóc vỏ và bằm nhỏ ( đập dập trước khi bóc tỏi, tỏi sẽ thơm hơn).

    Nửa quả cà chua thái lát mỏng vừa.

    Ướp thịt bò với một chút bột nêm, nước mắm và dầu mè cho thịt thấm và mềm.

    Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng, cho một chút dầu đậu nành, chờ dầu nóng thì cho tỏi vào chảo phi vàng.

    Cho thịt bò đã được ướp vào chảo đảo đều ( cho lửa to một chút ) khi thấy thịt bò vừa tái và biến màu.

    Cho rau cần vào chảo đảo đều để thịt bò và rau cần lẫn vào nhau. Bỏ chút xíu bột nêm và những lát cà chua vào, rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp. Rau cần ăn tái, nên khi xào chúng ta cho rau cần vừa chín tới.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cần Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rim Chua Ngọt Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Thơm Ngon Chảy Nước Miếng
  • Cách Làm Sườn Rán Chua Ngọt Cực Dễ Khiến Cả Nhà Gắp “cháy Đĩa”
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Sườn Xào Chua Ngọt Vạn Người Mê
  • Rất nhiều người thích ăn sườn xào chua ngọt bởi món này có sự kết hợp hoàn hảo giữa vị chua, ngọt, béo.

    Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt:

    – 2 dẻ sườn non

    – Cà chua: 2 quả nhỏ hoặc 1 quả lớn

    – 1 củ hành khô, hành lá

    – Gia vị bao gồm : Mắm, muối, đường, tiêu

    chuẩn bị sẵn nguyên liệu để làm món sườn xào chua ngọt.

    Cách nấu món sườn xào chua ngọt:

    Bước thứ nhất(1): Đầu tiên các bạn rửa thật sạch sườn, thái miếng sườn vừa ăn rồi ướp với hành khô băm thật nhỏ, một thìa cà phê nước mắm, một chút muối, 1 muỗng canh đường và thêm một chút tiêu bắc. Ướp trong khoảng 15 phút sườn rất thấm, nấu cũng ngon và đậm đà hơn.

    Sườn non heo rửa thật sạch, chặt nhỏ và ướp 1 chút muối, tiêu….

    Bước thứ hai(2): Sau đó, các bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào,lưu ý không nên cho nhiều, chỉ cho một ít, vừa phải. Để cho chảo thật nóng rồi cho sườn vào rán ở nhiệt độ to vừa . Mục đích của bước này chính là rán cho lớp ngoài của miếng sườn non xém, có màu nâu đậm và làm cho thịt sườn thơm trước khi sốt chua ngọt.

    Làm nóng dầu chiên, chiên sườn chín vàng.

    Bước thứ ba(3): Bạn có thể tận dụng mỡ rán sườn lúc nãy đổ vào một cái xong rồi cho chút hành khô băm phi vàng thơm lên. Sau đó cho cà chua thái bỏ miếng cau vào xào với một chút nước mắm và một chút tiêu bắc. Đậy vung khoảng 30 giây – 1 phút để cho cà chua chín rồi dùng thìa hoặc muỗng gỗ dằm cà chua nát ra. Sau đó rồi đổ sườn đã rán cháy cạnh vào đun lửa liu riu khoảng 20 phút.

    Bạn đảo nhẹ tay, khi thấy nước thịt sánh, hơi kẹo lại là xong món suon xao chua ngot roi nhe . Cho ra đĩa trang trí với cà chua, hành ngò thùy thích.

    Bước thứ tư(4): Các bạn có thể nếm nêm lại có thể cho thêm chút đường nữa để tạo độ ngọt. Vị nếm làm sao thấy chua chua ngọt ngọt đúng điệu sườn xào chua ngọt là được. Cà chua đun một lúc là sẽ sền sệt lại… Cuối cùng tắt lửa, rắc hành tươi xắt nhỏ lên là xong đấy cả nhà ạ.

    Cho sườn ra dĩa, ăn nóng với cơm trắng.

    Món này giản đơn nhưng ăn vào những ngày trời lạnh hoặc trời mưa thì thật tuyệt vời phải không nào. Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo.. Nước sốt chua chua ngọt ngọt chan với cơm nóng thì ôi thôi… xuýt xoa.

    Cách nấu bún bò Huế ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Góc Chia Sẻ: Bật Mí Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Cơm
  • Cách Kho Sườn Non Chua Ngọt Đơn Giản Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Non Kho Thơm Chua Chua, Ngọt Ngọt Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Món Súp Lơ Xào Thịt Bò Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Lơ Xào Thịt Lợn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Cơm Bông Cải Trắng Cho Người Ăn Kiêng Lowcarb
  • Hita Bật Mí Công Thức Và Cách Làm Bánh Giò Chay Siêu Ngon
  • Mẹ 9X Chia Sẻ Cách Nấu 13 Món Súp, Miến, Mì, Con Ăn Thun Thút
  • Cách Nấu Súp Gà Đơn Giản Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Súp lơ có chứa các thành phần như: Protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); vitamin B1 (0,11 mg%), vitamin C (70 mg%)… Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu từ súp lơ và thịt bò được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng mà cách thực hiện cũng rất là đơn giản nữa đó các bạn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu một món ăn cũng được chế biến từ nguyên liệu là thịt bò và súp lơ, đó là món súp lơ xào thịt bò.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Thịt bò: 300 gam.

    – Súp lơ trắng: 1 cái nhỏ.

    – Súp lơ xanh: 1 cái nhỏ.

    – Cà rốt: 1 củ nhỏ.

    – Hành tây: 1 củ nhỏ.

    – Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, tiêu bột, nước mắm.

    – Tỏi bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, băm nhỏ.

    – Súp lơ xanh và súp lơ trắng rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được.

    – Hành tây bóc bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái lát.

    – Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài nhưng các bạn đừng thái mỏng quá thì khi xào sẽ bị nát.

    – Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, ướp với một chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu cùng chút dầu ăn và tỏi băm nhỏ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị. Mục đích của việc cho dầu ăn vào để ướp cùng với thịt bò là giúp cho thịt nhanh mềm đó các bạn.

    Cách chế biến:

    – Công đoạn đầu tiên của cách nấu món súp lơ xào thịt bò đơn giản đó là, chúng ta cho dầu ăn vào chảo bắc lên bếp đun sôi rồi cho hành tây vào phi thơm vàng.

    – Tiếp đến, các bạn cho thịt bò vào xào cho chín tái thì trút ra đĩa. Mục đích của việc xào riêng thịt bò là giúp cho thịt bò mềm và không bị cứng.

    – Tiếp theo, bắc lại cái chảo lên bếp cho dầu ăn và cà rốt vào xào cùng với một ít nước.

    – Khi cà rốt hơi mềm thì các bạn cho súp lơ vào, nêm thêm ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm vào đảo đều và để lửa vừa cho súp lơ chín mềm.

    – Bây giờ, súp lơ đã gần chín thì chúng ta cho thịt bò vào, bật to lửa và đảo nhanh cho nóng và để cho hỗn hợp thấm đều gia vị thì rắc một ít tiêu bột lên trên nữa và tắt bếp.

    – Lúc này, chỉ việc múc ra đĩa và trang trí là món ăn của chúng ta đã hoàn thành xong rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Lươn Ngon, Chuẩn Vị Nghệ An
  • Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Với Thịt Bò Bằm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Đơn Giản Vừa Ngon Vừa Bổ Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ
  • Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Hết Muối Hảo Hảo, Giờ Còn Có Cả App Haohao Giúp Chị Em Biến Tấu 1001 Món Với Mì Ăn Liền
  • Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Thơm Ai Cũng Mê
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Cá Lóc Ngon, Bổ Dưỡng, Phù Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Kênh Video hướng dẫn nấu ăn ngon dành cho các bà nội trợ, món ngon cuối tuần, mon ngon cuoi tuan, các món ăn ngon, món ngon, mon ngon ngay tet, món ngon dễ làm, các món ăn ngon dễ làm, món ăn ngon, nấu ăn ngon, hướng dẫn nấu ăn, trò chơi nấu ăn, cách nấu bò kho, cách nấu bún bò huế, cách nấu chè bưởi, cách nấu chè hạt sen, cách nấu bún riêu cua, cách nấu thịt đông, cách nấu vịt om sấu

    Video Clip Món Ngon Mỗi Ngày 2021 – Nấu Món Tôm Ngon – Món Ngon Hàng Ngày – Món Ăn Dễ Làm – Món Ngon Cuối Tuần – Mon Ngon Moi Ngay – Video Dạy Nấu Ăn – Món Ăn Tốt Cho Sức Khỏe, Món Bò, Món Gà, Món Heo, Món Cá, Món Hải Sản, Món Thỏ, Món Tôm, Món Vịt, Thịt Chó, Món Ốc, Món Canh Ngon, Món Nộm, Các Loại Phở, Thịt Ếch, Kim Chi, Món Xào, Món Trứng, Món Sườn, Món Lẩu, Món Lươn, Món Ngon Từ Đậu Phụ, Món Bánh, Món Chè, Đồ Uống, Món Salad, Các Món Xôi, Món Gỏi, Món Cháo, Món Chay, Món Ăn Vặt, Món Dưa Muối.

    Bí quyết nấu phở bò tuyệt ngon: Tuyệt đối không nêm nước mắm + bột ngọt vào nồi phở sẽ làm cho xúp có vị chua và đen nồi phở mất ngon. Khi nào ăn thì múc xúp ra riêng cái.

    Món ngon mỗi ngày chuyên trang tổng hợp nhiều món ngon mang hương vị ẩm thực việt nam. Mon ngon moi ngay, mon ngon ba mien, mon ngon 3 mien, mon ngon ha noi, mon ngon sai gon, do an ngon, dia chi mon ngon, trung tâm dạy nấu ăn, dạy nấu ăn đơn giản, dạy nấu ăn online, down sách dạy nấu ăn, trường dạy nấu ăn, sách dạy nấu ăn ebook, dạy nấu ăn hàng ngày, video dạy nấu ăn, món ngon cuối tuần, món ngon hà nội, nấu ăn ngon, món ngon dễ làm, món ngon mỗi ngày 2013, món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon mỗi ngày htv7, món ngon mỗi ngày 2014, mon ngon moi ngay video, mon ngon moi ngay suon xao chua ngot, mon ngon moi ngay 2021, mon ngon de lam, mon ngon cuoi tuan, thuc don hang ngay.

    Nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sỹ. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ việc nấu ăn ngon là một điều hết sức quan trọng. Nấu ăn ngon không nhất thiết phải là nấu những món cao sang, cầu kỳ mà đôi khi chỉ là những món ăn giản dị mỗi ngày. Chuyên mục Nau an là nơi để bạn có thể thực hiện điều đó thông qua các bài viết giới thiệu về cách làm, chế biến các món ăn ngon, cách làm bánh và cả những cách pha chế đồ uống hàng ngày. Hãy đồng hành cùng website để thấy cuộc sống thêm ý nghĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo
  • 2 Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon, Mì Tôm Xào Thịt Bò Rau Củ Xúc Xích Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Món mì gói (hay mì tôm) thường được những người quá bận rộn với công việc cuộc sống không có thời gian chăm lo để có một bữa ăn hoàn chỉnh cũng như được ăn để cho qua cơn đói trong những buổi tối làm việc đêm khuya hay những bữa ăn sáng vội vã.

    • 1 gói mì sợi
    • 8 con tôm tươi
    • 2 quả cà chua
    • 1 quả trứng gà
    • Dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị
    • 1/2 mớ cải chip

    Cách nấu mì tôm trứng cà chua rau củ

    – Bước 2: Tiếp theo là đổ dầu vào chảo nè, chiên đầu tôm lên. Đầu tôm chiên xong có thể ăn hoặc bỏ đi, bởi vì mình chỉ cần lấy phần dầu đã chiên tôm rất thơm thôi.

    – Bước 3: Sau khi chiên đầu tôm xong, mình chắt bớt dầu thừa, cho 1 muỗng canh dầu mè vào chảo, phi hành khô và gừng thật thơm rùi đổ cà chua vào xào, rắc thêm gia vị. Xào được 2-3 phút mình đổ thêm ít nước vào, đun cà chua thật mềm.

    – Bước 4: Cà chua đun được khoảng 5 phút thì mình cho mỳ sợi đã ngâm mềm vào này, bỏ luôn tôm và rau vào đun chín.

    – Bước 5: Khi gần chín, mình đập trứng vào nồi mỳ, khuấy đều lên, thêm gia vị nếu cần, thế là xong rùi đấy. Món mỳ tôm trứng này thực sự làm không khó mà ăn lúc mát trời thế này thì cực ngon.

    2. Cách nấu mì tôm trứng hành tây rau cần

    Nguyên liệu cần có

    • 2 trứng gà
    • 3 muỗng canh pho mát
    • 100g mì sợi
    • 2 ly nước dùng
    • 2 muỗng canh tương cà
    • 1 tép tỏi
    • 1/4 củ hành tây
    • Một ít rau cần và dầu xà lách

    Cách làm

    – Bước 1: Đầu tiên trụng chín mì. Bắc nồi lên bếp, cho dầu xà lách vào rồi cho hành tây thái mỏng, tỏi cắt nhỏ vào xào sơ, sau đó cho nước dùng và tương cà vào nấu sôi, cho mì vào.

    – Bước 2: Trứng cho vào tô đánh đều rồi trộn pho mát vào, kế đó cho vào nồi mì, đợi trứng gà chín một nửa thì tắt lửa, đựng ra tô và cho rau cần lên trên là có thể dùng được.

    3. Những biến tấu của mì tôm cực hấp dẫn

    Sự kết hợp tuyệt vời giữa rau và thịt. Cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Chắc chắn những lát thịt hun khói sẽ bị “xơi tái” đầu tiên, nhưng đừng lo – chúng vẫn để lại cho bát mỳ mùi vị béo ngậy tới từng giọt nước dùng cuối cùng.

    Cho vài miếng thăn bò vào nồi với nửa gói bột nêm, sau đó đun mỳ cho đến khi các sợi bắt đầu tách nhau ra (lưu ý đừng đun quá lâu). Để ráo mỳ. Cho một thìa dầu ăn vào chảo đun cho tới khi bốc khói, đổ thịt vào để yên khoảng 1 phút cho tới khi chín tới. Đảo thịt vài lần. Bỏ một nhúm đậu vào xào khoảng 1 phút.

    Thêm một thìa dầu ăn, mỳ đã ráo nước và phần bột nêm còn lại cùng một chút đường. Đảo đều rồi bày ra đĩa. Rải chút hành thái nhỏ lên trên nếu mục đích của bạn là gây ấn tượng với người đối diện.

    Mỳ trần qua nước sôi, để ráo nước rồi cho ra đĩa. Thịt hộp rán cháy cạnh, thêm vài khoanh dứa (có thể tươi hoặc đóng hộp), một quả trứng ốp-lếp và rưới đẫm nước sốt thịt nướng kiểu Nhật.

    Với vị cay, chua, ngọt, món mỳ kiểu Thái thơm vị cốt dừa là cách “đổi gió” thú vị cho sự lựa chọn nhàm chán thường ngày. Sau khi trần mỳ và vớt ra để ráo nước, cho nửa gói bột nêm và lượng nước cốt dừa vừa đủ vào nồi, thêm nước mắm, đường, sốt cà-ri Thái.

    Vắt thêm vài lát chanh tươi. Nếu muốn “nâng cấp” mức độ “sang chảnh” của món ăn, đơn giản chỉ cần bổ sung ít thịt gà hoặc tôm vài phút trước khi hỗn hợp nước dùng sôi.

    Nấu mỳ cho tới khi các sợi bắt đầu rời nhau, vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, cho một thìa dầu ăn, bỏ ớt xanh và thịt hộp thái hạt lựu vào đảo chín tới. Thêm vài khoanh dứa hộp với nước sốt, một lượng ketchup tùy ý và tương ớt tỏi. Rưới hỗn hợp này lên mỳ và thưởng thức.

    Nấu mỳ cho tới khi các sợi bắt đầu rời nhau, thêm vài con tôm đã lột vỏ vài nồi vài phút trước khi chín. Tắt bếp, đập một quả trứng vào ngoáy qua. Để ráo nước rồi đổ tất cả ra đĩa lớn.

    Cho nửa gói bột nêm, vài giọt nước mắm, thật nhiều nước cốt chanh, lạc giã nhỏ, hành lá, giá đỗ, và nếu muốn thật đúng vị thì hãy thêm một chút nước sốt me. Sẽ không ai nhận ra món mỳ gói trong “bộ trang phục” truyền thống Thái Lan này.

    4. Cách làm mì xào bò xúc xích rau củ quả thập cẩm cho bữa sáng ngon miệng

    Mì xào thịt bò là món ăn đơn giản và rất dễ làm mà lại ngon miệng, bên cạnh đó còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

    Chỉ cần một số nguyên liệu như thịt bò, rau cải là bạn đã có ngay món mì xào thịt bò ngon để chiêu đãi gia đình. Mì xào thịt bò là món ăn quen thuộc, nhưng để có một đĩa mì xào ngon và đủ chất thì không phải ai cũng biết làm.

    Hôm nay Massageishealthy xin trình bày cách làm mì xào thịt bò thơm ngon hấp dẫn bổ dưỡng vào ngày cuối tuần cho các bạn tham khảo.

    Nguyên liệu

    • 2 vắt mì
    • 150g thịt bò mềm
    • Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ
    • Gia vị, dầu ăn. hành tây
    • Xúc xích
    • Nước sốt: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng xì dầu, 1/2 muỗng hắc xì dầu, 1/2 muỗng dầu vừng thơm.

    Hướng dẫn cách xào mì

    – Bước 1: Để món mì xào thịt bò được ngon thì bạn dùng mì tươi, mì tươi bạn rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi để chần khoảng 1 phút sau đó cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.

    – Bước 2:Thịt bò mềm bạn cắt mỏng rồi ướp bò với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thịt thấm làm mì xào thịt bò sẽ ngon hơn. Cà rốt bạn gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch rồi cắt miếng vừa.

    – Bước 3: Kế đến bạn bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn và tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay để thịt chín tái, cho ra đĩa để riêng.

    – Bước 4: Bạn bắt chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì cho ra đĩa để riêng chuẩn bị làm mì xào thịt bò.

    – Bước 5:Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp với lửa vừa, cho vào 1 muỗng dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo bạn cho toàn bộ mì sợi vào đảo đều khoảng 1 phút, cho nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mì thấm sốt và hơi săn lại.

    – Bước 6: Tiếp theo bạn cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào rồi rộn đều, nêm nếm lại cho mì xào thịt bò vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều và thấm gia vị rồi tắt bếp. Rắc tiêu lên trên trộn đều rồi cho ra đĩa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Ngon Mà Không Bị Dính Chảo
  • Chuẩn Vị Với Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Thịt Bò Bằm Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Làm Mì Nui Xào Bò Đơn Giản Đổi Vị Cho Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Làm Món Mì Tươi Đúng Điệu Như Nhà Hàng Sân Bay
  • Học Cách Làm Mì Tươi Đơn Giản Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Tin tức online tv