Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Còn Gì Tuyệt Vời Bằng Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa Theo Khẩu Vị Việt
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản
  • 2 Cách Làm Mì Ý Tôm Sốt Kem Đơn Giản, Hấp Dẫn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Bắt nguồn từ phong cách của ẩm thực Trung Hoa mì vịt tiềm đã khiến cho người dùng mê đắm bởi hương vị của nó. Món ăn này dần phổ biến với mọi người. có công thức nấu đơn giản nhưng cho món ăn rất đậm đà. Còn chờ gì mà không vào bếp để nấu ngay món ăn này thưởng thức cùng gia đình.

    – Nguyên liệu: thịt vịt, mì trứng đây là hai nguyên liệu chính. Ngoài ra, còn có xương heo, các hương liệu ( đinh hương, cam thảo, …..), nấm, một số gia vị. Hầu như đây là các nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở chợ hay siêu thị.

    – Sơ chế: đem vịt sơ chế, khử mùi hôi sau đó cho gia vị vào ( muối, hạt nêm,…) ướp cho thấm khoảng 20 phút. Còn về xương heo, đem nấu cho ra phần nước ngọt. Mì đun qua nước sôi cho sợi mì dai mềm.

    – Nấu: đem phần hương liệu xào phất mùi thơm rồi cho nước dùng bằng xương heo đã nấu. Sau đó, cho vịt vào nấu khoảng 30 phút cho thấm. Bên cạnh đó cho các nguyên liệu còn lại vào cho chín. Vậy là đã có được món ăn ngon phục vụ gia đình rồi.

    – Bày trí: đây cũng là khâu quan trọng làm cho món ăn thêm bắt mắt và trong ngon hơn. Cho mì vào tô sau đó cho vịt nấu vào rồi để một số rau thơm trên bề măt món ăn sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt và trông ngon hơn.

    Ngoài việc nấu ra được một món ăn ngon thì món ăn này cũng có công dụng rất tốt. sẽ là lựa chọn tốt cho bạn để giải nhiệt đấy.

    – Giúp giải nhiệt trong mùa hè: với các nắng ôi bức của mùa hè thì

    – Đây là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

    Để có thể thưởng thức món mì vịt tiềm thơm ngon do chính mình nấu với công thức đơn giản thì bạn cũng có đến các quán ăn ngon và Hồng ký Mì Gia là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hồng ký Mì Gia sẽ cho bạn thưởng thức các món ăn ngon khác không chỉ riêng mì vịt tiềm. Không chỉ vậy nếu bạn muốn giao món ăn đến tận nơi thì Hồng ký mì gia cũng sẽ đáp ưng cho bạn. Liên hệ địa chỉ số 1, Quản Trong Linh, phường 7, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh hoặc email: [email protected], wesite: để thưởng thức các món ăn ngon và nhận được sự phục vụ tốt nhất nơi đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Khéo Tay Làm Mỳ Gà Xứ Quảng Ngon Quên Lối Về Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Chuẩn Vị, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon Nhất, Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Của Người Hoa Chỉ 5 Bước Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Với 4 Bước Có Ngay Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Từ Vịt Quay Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đổi Món, Đãi Khách
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Mang Hương Vị Truyền Thống Ẩm Thực Nam Bộ
  • Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc hoặc thuốc bắc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn. Đây cũng là một món mì bổ dưỡng của người Hoa đấy.

    Hôm nay Massageishealthy xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn của người Hoa, được du nhập và nước ta từ cách đây rất lâu và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Đó chính là cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay đơn giản nhanh chóng, chỉ cần 30 phút là đã có ngay một bát mì thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình rồi đấy.

    Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

    • Vịt: 1 con.
    • Mì trứng tươi: 4 vắt.
    • Thảo dược thuốc bắc: hạ hồi, quế, cam thảo, đinh hương. Mỗi thứ 15g.
    • Nấm đông cô: 100g, Nấm hương: 50g.
    • Xương heo.
    • Rượu trắng: 100ml.
    • Gia vị: bột nêm và đường cát trắng. Ớt tươi. Tỏi.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Sơ chế nguyên liệu

    – Bước 1: Vịt mua về bạn rửa sạch, vặt sạch phần lông còn sót lại, sau đó dùng muối và rượu trắng chà xát thật mạnh lên thân vịt để vệ sinh và cũng là cách để khử bớt mùi tanh sau khi nấu.

    – Bước 2: Sau đó bạn rạch bụng, lấy tiết vịt, nội tạng ra. Sau đó tiếp tục rửa sạch phần bên trong.

    – Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch và bỏ đi phần gốc.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Tiến hành chế biến

    – Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn hãy bắt tay vào việc làm nước dùng. Phần xương heo, bạn cho vào một nồi nước sôi, ninh mềm xương, khi nêm nếm thấy vị ngọt nhẹ là được.

    – Bước 3: Dùng một cái chảo lớn, rang khô thảo dược. Sau đó bạn cho thịt vịt quay đã ướp xong gia vị cùng với thảo dược rang khô vào chung trong nồi xương heo.

    – Bước 5: Vậy là đã xong cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay rồi đấy các bạn.

    Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

    Thịt vịt là loại thịt bổ dưỡng vượt trội so với heo, gà, bò. Đặc biệt, theo Đông Y, nó có nhiều công dụng chữa bệnh như bổ ngũ tạng và thuỷ đạo, hỗ trợ điều trị lao phổi, bệnh tim. Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc càng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Miến Xào Thịt Gà Nhân Sâm
  • Cách Làm Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Miến Măng Gà Ngon Lạ Miệng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Miến Măng Gà Ngon Cầu Kì Nhưng Lại Rất Đáng
  • Cách Nấu Miến Măng Gà Ngon Hấp Dẫn Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đổi Món, Đãi Khách
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Mang Hương Vị Truyền Thống Ẩm Thực Nam Bộ
  • Vô Cùng Tiếc Nếu Như Bỏ Qua Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Ngon Bổ Dưỡng Thật Say Mê
  • Học Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Vào những ngày trời mưa, được ngồi cùng gia đình quây quần bên bàn ăn chắc hẳn là một điều mà ai trong số chúng ta đều mong muốn đúng không nào?

    Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc nên có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, sẽ trở thành món ăn thật ngon và còn đủ dinh dưỡng cho gia đình bạn!

    Hôm nay Mâm Cơm Việt xin được giới thiệu đến các bạn một món ăn của người Hoa, được du nhập và nước ta từ cách đây rất lâu và vẫn được ưa chuộng cho đến ngày nay. Đó chính là món mì vịt tiềm từ vịt quay đơn giản nhanh chóng, chỉ cần 30 phút là đã có ngay một bát mì thơm ngon đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình của mình rồi đấy.

    Nguyên liệu nấu mì vịt tiềm

    • Vịt: 1 con.
    • Mì trứng tươi: 4 vắt.
    • Thảo dược: hạ hồi, quế, cam thảo, đinh hương. Mỗi thứ 15g.
    • Nấm đông cô: 100g, Nấm hương: 50g.
    • Xương heo.
    • Rượu trắng: 100ml.
    • Gia vị: bột nêm và đường cát trắng. Ớt tươi. Tỏi.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Sơ chế nguyên liệu

    – Bước 1: Vịt mua về bạn rửa sạch, vặt sạch phần lông còn sót lại, sau đó dùng muối và rượu trắng chà xát thật mạnh lên thân vịt để vệ sinh và cũng là cách để khử bớt mùi tanh sau khi nấu.

    – Bước 2: Sau đó bạn rạch bụng, lấy tiết vịt, nội tạng ra. Sau đó tiếp tục rửa sạch phần bên trong.

    – Bước 4: Nấm đông cô rửa sạch và bỏ đi phần gốc.

    Cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay – Tiến hành chế biến

    – Bước 2: Trong lúc chờ đợi, bạn hãy bắt tay vào việc làm nước dùng. Phần xương heo, bạn cho vào một nồi nước sôi, ninh mềm xương, khi nêm nếm thấy vị ngọt nhẹ là được.

    – Bước 3: Dùng một cái chảo lớn, rang khô thảo dược. Sau đó bạn cho thịt vịt quay đã ướp xong gia vị cùng với thảo dược rang khô vào chung trong nồi xương heo.

    – Bước 5: Vậy là đã xong cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay rồi đấy các bạn.

    Sự pha trộn văn hoá từ nhiều miền khác nhau đem lại cho miền Nam nước ta nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú, đặc biệt là những món ăn Trung Hoa. Trong đó có món mì vịt tiềm với hương thơm quyến rũ, vị ngọt đặc trưng đã dần trở thành món ăn yêu thích của nhiều người.

    Thịt vịt là loại thịt bổ dưỡng vượt trội so với heo, gà, bò. Đặc biệt, theo Đông Y, nó có nhiều công dụng chữa bệnh như bổ ngũ tạng và thuỷ đạo, hỗ trợ điều trị lao phổi, bệnh tim. Mì vịt tiềm được nấu cùng nhiều loại thảo mộc càng mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Từ Vịt Quay Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Với 4 Bước Có Ngay Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon Nhất, Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Của Người Hoa Chỉ 5 Bước Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Miến Xào Thịt Gà Nhân Sâm
  • Cách Làm Súp Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng, Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Đậu Hủ Kho “ham” Chay & Nấm
  • Cách Nấu Spaghetti Squash Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Phở Xào Giòn Và Phở Xào Mềm Ngon Chuẩn Vị Hà Nội
  • Bột Rau Câu Con Cá Thái Lan 25G
  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Rate this post

    Món mì vịt tiềm mới lạ sẽ mang lại món ăn cực hấp dẫn, nhất là với ai thích ăn thịt vịt đấy. Không mất quá nhiều thời gian để nấu, nhưng các chị em vẫn có một món ăn hoành tráng chiêu đãi mọi người.

    Đang xem: Nấu mì vịt tiềm

    Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngất ngây

    Mì vịt tiềm ngon

    Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm

    1kg đùi vịt300g xương lợn300g rau cải thìa20g nấm hương khô50g rau mùi4 hoa hồi5g quế1thảo quả2g trần bì15g thục địa30g gừng30g giềng50g sả10g hành khô200 ml rượu trắng25g đường (loại màu nâu)15 ml xì dầu5g hạt nêm2g tiêu xay200g mì trứng khô

    Số đùi vịt phụ thuộc vào khẩu phần ăn bạn mong muốn

    Sơ chế đùi vịt

    Rửa và chà xát sạch đùi vịt cùng với rượu trắng và gừng từ 2 đến 3 lần để khử đi mùi hôi, rồi để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, nướng cho xém vàng. Xương lợn bạn rửa sạch, cho vào trong nồi ngập nước, đun sôi trong 1 phút cho ra hết những cặn bẩn, đem rửa lại rồi bạn cho lên bếp ninh tiếp cùng 4 bát tô nước lọc và hành khô bạn đã nướng trong 30 phút.

    Bước 2:

    Trong khi bạn đợi ninh nước, chuẩn bị tiếp các nguyên liệu sau:

    Nấm hương khô ngâm cùng với nước ấm trong 15 đến 20 phút cho nở mềm ra. Vớt ra bạn rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Rau cải bạn tách lá, rau mùi bạn bỏ rễ, rửa sạch. Gừng và riềng bạn cạo vỏ, thái thành lát. Sả thì cắt gốc, bỏ đi lớp vỏ ngoài, cắt thành khúc 6 đến 7 cm rồi bạn chẻ dọc làm 2 đến 3 phần. Hoa hồi, quế cùng với thảo quả, trần bì và thục địa bạn rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao gọt để gọt bớt phần cùi màu trắng ở bên trong của trần bì để chúng không làm đắng nước dùng. Thảo quả bạn đập dập.

    Thay đổi thực đơn gia đình với món vịt tiềm hạt sen vô cùng bổ dưỡng lại cực kỳ thơm ngon, xem công thức và chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần ngay nào.

    Bước 3:

    Ướp đùi vịt

    Ướp vịt cùng với hỗn hợp nước xì dầu đây trong khoảng 15 phút để cho ngấm và giúp thịt vịt lên màu đẹp hơn khi chiên.

    Bước 4:

    Chiên thịt vịt

    Bước 5:

    Bạn cho vịt đã chiên cùng với nấm hương, thục địa và cả trần bì vào trong nồi nước hầm xương. Đun sôi nồi trở lại rồi bạn vặn nhỏ và đun liu riu thêm trong khoảng 20 đến 30 phút nữa cho thịt vịt được mềm nhừ.

    Tiếp tục bạn thả 4 cái hoa hồi, thêm 1 thanh quế nhỏ, thêm 1 thảo quả vào trong nồi. Có thể bạn rang qua các vị thuốc này trước khi bạn thả vào trong nồi để mùi vị sẽ được thơm hơn. Nêm thêm muối, đường trắng và tiêu xay cho vừa khẩu vị.

    Bước 6:

    Rau cải bạn trần cùng với nước sôi và thêm chút muối ăn vào trong 2 đến 3 phút rồi bạn vớt ra thả vào trong tô nước lạnh để giữ cho rau luôn được xanh. Tiếp tục bạn dùng nồi nước đó để trụng mì trứng, không nên để mì chín quá vì khi bạn chán với nước dùng thì gì sẽ nở và còn chín thêm. Chia mì tô, xếp thêm rau cải, nấm hương và rau mùi lên trên tô, chan thêm nước dùng và thưởng thức thôi.

    Cách nấu mì vịt tiềm nóng thơm

    Mì vịt tiềm

    Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

    Mì vắt tươi 2 vắtĐùi vịt 1 cáiRượu trắng 150 mlGừng 30 gTỏi băm 1 muỗngHạt nêm 2 muỗngTiêu 1 muỗngMuối 2 muỗngDầu mè 1 muỗngHắc xì dầu 2 muỗngNước tương 1 muỗngHoa hồi 5 hoaThanh quế 5 gTrần bì 5 gNước dùng hầm từ xương 2 lítĐường phèn 50 gHành tím 15 gTáo tàu khô 30 gBạch quả 50 gCủ sen 50 gNấm hương 50 gDầu ăn 10 ml.

    Cách nấu mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đùi vịt bạn rửa thật sạch rồi đem ngâm trong350ml nước lọc, 150ml rượu, 30g gừngđể giúp khử đi mùi hôi của vịt trong 10 phút rồi bạn vớt ra để ráo. Thịt vịt ráo nước rồi thì bạn ướp cùng với 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗnghắc xì dầu,1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Dùng tay xoa bópthịt vịtcho thịtthấm đều gia vị, ướp trong 15 phút. Sau đó bạn chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập trong dầu cho đến khithịt vàng đều.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Nấu nước dùng

    Bước 3: Hầm thịt vịt

    Hầm thịt vịt

    Bạn sẽ cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào trong nồi cùng với đùi vịt mà bạn đã chiên vàng vào. Nấu chung cùng với nước dùng trên bếp để cho sôi lại 1 thêm lần nữa thì bạn để lửa nhỏ và ninh trong 2 tiếng. Sau khi ninh thịt đủ thời gian, bạn sẽ tắt bếp.

    Bước 4: Sơ chế mì

    Sơ chế mì

    Bạn sẽ luộc 2 vắt mì tươi cùng với nước cho thật sôi trong 2 phút, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào trong nồi nước giúp cho mì không bị dính vào với nhau. Bạn kiểm tra xem mì đã mềm hay chưa bằng cách bạn với 1 sợi mì ra, dùng tay để ngắt thử xem đã vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì đun cho sôi thêm 2 phút nữa.

    Cho mì vào tô, múc nước dùng và cho đùi vịt lên trên, thêm một chút tiêu xay cho món ăn thêm đậm đà.

    Cách nấu mì vịt tiềm siêu ngon!

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món mì vịt tiềm rồi đúng không nào. Món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng thế này các chị em mau mau học nấu để trổ tài thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngất Ngây Chuẩn Vị Người Hoa
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Gừng Đậm Chất Miền Bắc
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Nức Mũi
  • Gà Đá Giả Cầy Đặc Sản Miền Tây Cách Nấu Gà Giả Cầy Miền Tây… Chicken Curry Vietnam Food
  • Quán Lẩu Cá Kèo Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Ngon Nhất.

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Mì Gà Xé Ngon Ngọt Cho Bé
  • Cách Làm Món Mì Trứng Xá Xíu Ngon Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Công Thức Để Nấu Món Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất
  • Những Sợi Mì Tươi Tự Làm Ngon Tuyệt
  • 5 Công Thức Nấu Mì Gói Ngon Bất Ngờ Cho Anh Em
  • Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

    -Vịt: 3 đùi

    -Xương lợn: 400g

    -Thuốc bắc: 1 nhánh quế, 3 đinh hương, vỏ quýt khô, 3 tai vị

    -Gừng, cải ngọt, nấm đông cô.

    -Mì trứng sợi nhỏ

    -Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, xì dầu, hạt tiêu

    2.Cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

    Hướng dẫn chi tiết cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc ngon nhất.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    -Vịt chà xát với rượu pha gừng rồi rửa sạch lại để vịt sạch và khử được mùi hôi, sau đó ướp với gia vị: xì dầu, đường, muối, hạt tiêu, hạt nêm, ướp trong 1 giờ đồng hồ thì vịt ngấm gia vị

    -Xương lợn rửa sạch.

    -Gừng cạo vỏ rửa sạch nướng sơ

    -Nấm đông cô rửa qua rồi ngâm mềm, sau đó rửa nhiều lần nước cho thật sạch.

    -Cải ngọt nhặt bỏ lá héo úa, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Bước 2: Thực hiện cho cách làm món mì vịt tiềm thuốc bắc.

    -Đun nóng chảo dầu sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho vịt vào chiên qua, gắp ra đĩa để một bên.

    -Xương lợn đun sôi, vớt bọt, rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút, sau đó cho vịt vào nồi xương hầm cùng.

    -Rang tai vịt, vỏ quýt khô, quế, đinh hương cho thơm, sau đó để các hỗn hợp này vào túi vải buộc lại và thả vào nồi nước dùng, đun đến khi vịt chín mềm thì thả nấm đông cô vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    -Rau cải ngọt cho vào nồi luộc, cho chút dầu vào luộc cùng để rau cải được xanh và bóng, vớt ra thả vào chậu nước lạnh.

    -Mì sợi chần qua nước sôi, vớt mì lên để cho ráo nước.

    -Lúc ăn thì bạn xếp mì xuống dưới, múc đùi vịt ra tô, cho cải ngọt, ít tai nấm vào, chan được dùng lên trên là bạn đã có món mì vịt tiềm cực ngon để thưởng thức rồi.

    Từ khóa tìm kiếm bởi google:

    cách nấu mì vịt tiềm bằng vịt quay, cách nấu mì vịt tiềm ngon nhất, cách làm mì vịt tiềm ngon, cách chế biến mì vịt tiềm, cách làm mì vịt tiềm thuốc bắc, cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu mì vịt tiềm ngon, cách nấu mì vịt tiềm thuốc bắc, hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm, cách nấu món mì vịt tiềm ngon, cách chế biến món mì vịt tiềm, cách làm mì vịt quay tiềm, cách nấu mì vịt tiềm từ vịt quay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Đến Đầu Bếp Cũng Gật Gù Tán Thưởng
  • Cách Nấu Miến Gà Ngon Và Hấp Dẫn Cho Bữa Sáng Của Gia Đình
  • 3 Công Thức Nấu Lẩu Gà Ngon Miễn Chê
  • Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ai Ăn Cũng “ghiền”
  • Cách Nấu Lẩu Gà Nấm Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu 4 Món Chay Đãi Tiệc Thanh Đạm Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Cách Làm Gỏi Cuốn Chay Ăn Vặt Ngày Rằm
  • Món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

    Với phương tiện internet hiện đại ngày nay, người thân và bạn bè dù ở cách xa nhau nửa vòng trái đất, hằng ngày vẫn nắm bắt được thông tin của nhau. Vì gặp gỡ thường xuyên nên cũng chẳng có chuyện gì quan trọng để nói với nhau, có khi chỉ là “Em ơi, chiều nay nhà em ăn cơm với gì vậy?” hoặc “Nhà chị hôm nay ăn món cá thu chiên bằm xoài”…

    Như tuần này, chị tôi báo sẽ làm món mì vịt tiềm thuốc bắc chiêu đãi cả nhà, nên tôi cũng bắt chước chị làm theo ngay.

    Nhắc đến món này tôi và chị có một kỷ niệm rất khó quên thời sinh viên, hôm đó hai đứa vừa “lãnh lương” từ ba mẹ, nên không nấu cơm mà rủ nhau ra ngoài kiếm gì ngon ngon ăn một bữa cho thoả thích. Lúc lang thang trên đường Nguyễn Tri Phương gặp một quán ăn của người Hoa rất lớn, hai chị em tấp xe vào ngồi chiễm chệ kêu hai tô mì vịt tiềm, món mà ở quê mỗi dịp nhà có tiệc má hay nấu cho ăn.

    Lúc chủ quán mang ra tô mì thật hoành tráng, miếng thịt đùi vịt to gần bằng bàn tay, hai chị em tôi mặt mũi xanh lè nhìn nhau vì sợ không đủ tiền để trả. Rất may hôm đó bọn tôi thanh toán được, nhưng bù lại những ngày còn lại trong tháng là mì gói liên tục vì đã cạn túi.

    Thế mới nói, món mì vịt tiềm thuộc hàng “sang chảnh”, là sự hòa quyện nhiều nguyên liệu bổ dưỡng, nên ai đã “phải lòng” nó rồi nên học cách chế biến, chứ ra hàng quán thường xuyên cái “hầu bao” chịu sao nổi.

    Thật ra rất đơn giản, chỉ cần tốn một ít thời gian là đã có món mì vịt tiềm hấp dẫn để thưởng thức. Cách làm như sau:

    Cho mì vào tô, xếp rau cải và miếng thịt vịt, nấm lên trên mặt mì, chan nước dùng nóng lên là đã có một tô mì vịt tiềm nóng hổi, thơm phức bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, 2 Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Nhân Đậu Phộng Không Bị Dính Tay
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Bữa Xế Sài Gòn: Hủ Tiếu Và Mì Vịt Tiềm Chay Hay Nem Nướng Nha Trang Chính Hiệu?
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Hơn Cả Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Nét Tinh Tế Trong Kết Hợp Nguyên Liệu
  • Cách Nấu Các Món Chay Đãi Tiệc Thông Dụng Hằng Ngày
  • Bật Mí 3 Cách Làm Món Chay Miền Nam Được Yêu Thích Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Chay Ngon Bổ Dưỡng Từ Nấm Bào Ngư
  • Cách Làm Bữa Cơm Chay Gia Đình Cực Ngon Với #6 Món Chay #cực Dễ Làm
  • Thịt vịt ướp xong, lấy ra để cho bớt nước. Chiên vàng thịt vịt trong chảo dầu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nấu sôi một nồi nước dừa với tai vị, vỏ quýt, hầm đùi vịt cho mềm.

    Mì vịt tiềm là món ăn nổi tiếng và được nhiều người biết tới có nguồn gốc từ nước Trung Quốc. Được người Hoa phổ biến và mang tới cùng ẩm thực Việt.

    Cách nấu mì vịt tiềm đúng hương vị như nhà hàng Trung Hoa là điều rất nhiều bạn yêu thích nấu ăn muốn khám phá. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từ cách sơ chế tới bước trang trí món ăn sao cho đẹp mắt.

    • 4 đùi vịt
    • 800 gr xương ống heo
    • 400 ml nước dừa xiêm
    • 1kg mì tươi
    • 300 gr rau cải thìa
    • 200 gr nấm hương
    • Gói gia vị vịt tiềm
    • Tỏi, gừng, vỏ quýt, tai vị, rượu trắng.
    • Nước tương, hạt nêm, đường, muối

    Hướng dẫn nấu mì vịt tiềm:

    1/ Sơ chế:

    – Đùi vịt rửa sạch, nhặt sạch lông. Để ráo nước. Gừng băm nhuyễn trộn chung với 4 muỗng canh rượu trắng, sau đó sát nó lên đùi vịt, để trong 30 phút – 1 tiếng đồng hồ để khử mùi. Dùng khăn sạch, lau khô thịt vịt. Ướp 1 muỗng canh xì dầu, 10 gr hạt nêm, 10 gr tiêu, 5 gram tỏi bằm. Cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng để thịt ngấm vị, bạn có thể đóng hộp để qua đêm.

    – Rau cải thìa nhặt, rửa sạch, xắt dọc đôi.

    – Gừng và hành lá nướng thơm. Gừng cạo vỏ.

    – Nấm hương rửa với nước muối cho sạch, bỏ gốc, thái đôi.

    – Xương ống chần qua nước sôi, nướng trong lò với gừng trong 10 phút. Cho vào nồi nước để hầm trong 1 tiếng trở lên, châm thêm nước sôi nếu nước cạn.

    – Mì trứng chần qua nước sôi có cho vào 1 muỗng canh dầu, sau đó ngâm nước lạnh, vớt để ráo. Chia đều vào 4 tô.

    2/ Chế biến mì vịt tiềm:

    Bước 1: Thịt vịt ướp xong, lấy ra để cho bớt nước. Chiên vàng thịt vịt trong chảo dầu. Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Nấu sôi một nồi nước dừa với tai vị, vỏ quýt, hầm đùi vịt cho mềm.

    Bước 2: Hương liệu dùng để tiềm vịt rang khô cho có mùi thơm. Vớt xương ống heo ra, thêm vào gừng tươi nướng, túi gia liệu vịt tiềm, đùi vịt, nấm hương vào. Nấu trong 30 phút, thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Rau cải thìa luộc chín, ngâm nước lạnh để xanh.

    Xếp rau cải lên trên mặt mì với thịt vịt, nấm…

    Bước 4: Đùi vịt để nguyên hoặc chặt thành từng miếng vừa ăn. Xếp lên trên mặt mì cùng nấm, rau cải, hành lá. Chan nước dùng nóng vào.

    BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

    BUSINESS BY chúng tôi – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon, Đậm Vị Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đúng Chuẩn Thượng Hải Người Hoa
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Thơm Ngon Ngất Ngây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Vịt Tiềm Chay Theo Bí Kíp Gia Truyền
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Vịt Tiềm Chay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Quay Thơm Ngon Hấp Dẫn Như Quán Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Công Thức Chuẩn Ngon
  • Cách Làm Vịt Nướng Vân Đình Đúng Hương Vị Đặc Sản
  • Vịt Nướng Vân Đình Cũng Phải Theo Cách Này Mới Đúng
  • Cách Làm Vịt Không Tanh Không Bị Hôi Lông
  • Món mì vịt tiềm

    Mì vịt tiềm có cách làm không khó nhưng cần chuẩn bị khá nhiều các nguyên liệu, đặc biệt là các gia vị thuộc họ thuốc bắc. Mặc dù vậy các gia vị này bạn có thể dễ dàng mua được ở các tiệm thuốc bắc gần nhà. Mì vịt tiềm là món ăn không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, rất thích hợp để chế biến cho cả gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần.

    Nguyên liệu

    • Đùi vịt: 5 cái
    • Xương ống heo: 1kg
    • Nấm đông cô: 30g
    • Hành tím: 5 củ
    • Gừng: 1 củ
    • Riềng: 1 củ
    • Sả: 4 cây
    • Cải ngọt: 1 bó nhỏ (để ăn với mì)
    • Mì: 1 gói tùy loại
    • Quả la hán: 1 quả
    • Trần bì: 1 miếng
    • Hoa hồi: 10g
    • Đinh hương: 2g
    • Thục địa: 40g
    • Thảo quả: 2 quả
    • Hoa tiêu: 2g
    • Quế: 5g

    Ninh xương heo

    Xương heo bạn có thể mua xương ống, xương đầu hoặc xương sườn đều được.

    Chặt xương thành các miếng vừa ăn rồi rửa qua nước muối rồi rửa lại 1 lần nữa.

    Đun sôi 1 lít nước, cho xương vào trần qua 1 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh cho sạch.

    Lúc này bạn tiến hành ninh xương với 5-6 lít nước (lượng nước tùy vào số khẩu phần ăn bạn chuẩn bị) khoảng 2 tiếng với lửa nhỏ.

    Trong quá trình ninh nhớ thường xuyên hớt bỏ lớp bọt nổi bên trên để nồi nước dùng được sạch và trong.

    Sơ chế đùi vịt

    Đùi vịt mua về đem bóp với chút muối hạt rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao cắt bỏ các lớp mỡ thừa bám xung quanh vì phần mỡ này cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến thịt vịt bị hôi.

    Tiếp theo bạn cạo vỏ 1 củ gừng, đem thái nhỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn với chút xíu muối. Sau khi đã giã nhuyễn bạn cho vào cối 1 chén rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này ướp đùi vịt từ 30 phút đến 2h.

    Ướp vịt

    Sơ chế các loại thuốc bắc

    Các loại thuốc bắc để nấu mì vịt tiềm

    Nấm đông cô và trần bì đem ngâm nước cho nở mềm. Trần bì sau đó thái thành vài lát nhỏ.

    Quả la hán lau sạch, bóp cho vỡ ra.

    Các nguyên liệu khác đem rửa sạch rồi cho lên chảo rang cho thơm lên là được.

    Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả đập dập, cắt khúc 2 đốt ngón tay.

    Riềng cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

    Hành khô bóc vỏ, để nguyên củ.

    Chiên vịt và riềng sả

    Đun nóng dầu ăn trên bề mặt chảo (lượng dầu ăn nên dùng với số lượng lớn ). Khi dầu nóng bạn cho sả, riềng và hành khô vào chiên cho vàng. Sau đó vớt ra cho vào nồi nước dùng (nồi ninh xương ống heo) để ninh cùng.

    Chiên sả, gừng, hành khô

    Vẫn chảo dầu đó bạn sẽ dùng để chiên vịt. Nhưng trước khi chiên bạn loại bỏ lớp gừng bám xung quanh cũng như vắt kiệt nước rượu gừng vừa ướp.

    Lúc này bạn có thể xoa 1 lớp hắc xì dầu lên bề mặt da của chiếc đùi vịt và để khoảng 5 phút để khi chiên lên đùi vịt sẽ có màu sẫm đúng chất mì vịt tiềm hơn (nếu không có hắc xì dầu thì bỏ qua).

    Xoa hắc xì dầu lên lớp da vịt

    Chiên vịt với lửa lớn cho đến khi có màu vàng như ý là được. Vớt đùi vịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc trụng qua 1 nồi nước sôi để ra bớt lượng mỡ ngấm bên trong thịt vịt.

    Đùi vịt sau khi chiên

    Nấu mì vịt tiềm

    Nồi nước dùng xương ống heo sau khi ninh được khoảng 2 tiếng thì bạn tiến hành nấu món mì vịt tiềm.

    Cho vào nồi nước dùng các nguyên liệu như: bột canh, bột nêm, đường, dầu hào, bột ngọt.

    Nêm nếm lại cho vừa vị là được.

    Tiếp tục cho đùi vịt đã chiên, nấm đông cô và các nguyên liệu thuốc bắc đã sơ chế bên trên vào nồi nước dùng và ninh thêm 30 phút cho thuốc bắc ra nước. Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa là hoàn thành nồi nước dùng.

    Nồi nước mì vịt tiềm

    Lúc này bạn đem mì đi luộc và trình bày món ăn.

    Luộc mì và trình bày món ăn

    Đun sôi 1 nồi nước. Cho rau cải ngọt đã rửa sạch vào trụng cho chín tái rồi vớt ra tô. Tiếp đó trụng mì với chút dầu ăn rồi xếp vào tô.

    Cho vào bát 1 chiếc đùi vịt, nấm đông cô rồi chan nước vào là có thể thưởng thức.

    Thành phẩm cách làm món mì vịt tiềm

    Yêu cầu thành phẩm

    Món ăn thơm mùi thuốc bắc, nước dùng vừa vị, đùi vịt không còn mùi hôi, thịt mềm và ngọt.

    Mẹo & lưu ý (Footnotes)

    • Thục địa là nguyên liệu giúp cho nước dùng món vì vịt tiềm có màu đen. Tùy vào sở thích mà bạn có thể thêm bớt nguyên liệu này.
    • Để món ăn đúng vị kiểu mì vịt tiềm của người Hoa thì bạn có thể mua loại mì tươi Trung Quốc, nếu không thì bạn dùng loại mì nào mà mình thích ăn đều được.

      Mì tươi Trung Quốc

    • Có thể thay đùi vịt bằng đùi gà nếu muốn. Nếu dùng đùi gà thì không cần ướp đùi gà với nước rượu gừng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Lừng, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Vịt Giả Cầy Miền Bắc Siêu Ngon
  • Cách Chế Biến Mỳ Vịt Tiềm Siêu Ngon, Đúng Chuẩn Người Hoa
  • Cách Nấu Vịt Xào Sả Ớt Đậm Đà Bắt Cơm
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu 4 Món Chay Đãi Tiệc Thanh Đạm Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

    1 đùi vịt góc tư đã quay sẵn

    2 vắt mì tươi

    1 muỗng cà phê tỏi băm

    2 muỗng canh hắc xì dầu

    5 hoa hồi

    5g quế

    5g trần mì

    2 lít nước dùng xương heo

    15g hành tím

    30g táo tàu

    50g bạch quả

    50g củ sen

    50g nấm hương

    100g cải ngọt

    Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, nước tương, đường phèn, dầu ăn

    Cách nấu vì vịt tiềm bằng vịt quay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ sen rửa sạch, cắt khoanh.

    Nấm hương cắt chân, rửa sạch.

    Cải rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua.

    Hành tím mang đi nướng thơm.

    Hoa hồi, quế, trần bì cho vào chảo rang thơm

    Luộc mì trong khoảng 2 phút. Lưu ý là trong lúc luộc, bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp mì không bị dính vào nhau.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Bạn ướp vì quay cùng với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Nấu nước dùng vịt tiềm

    Cho nước dùng vào nồi bắc lên bếp nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15g hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5g quế, 5g trần bì đun sôi tất cả trong khoảng 15 phút thì vớt hoa hồi, quế, trần bì ra.

    Tiếp theo, bạn cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào nồi cùng với đùi vịt quay ninh trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Sau khi đã ninh xong, bạn tắt bếp và đã hoàn thành phần nước dùng vịt tiềm rồi đấy!

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cho mì vào tô, chan nước dùng cùng với củ sen, nấm, táo đỏ và thịt vịt cho lên trên, cuối cùng là cải luộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì vịt tiềm rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, 2 Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Nhân Đậu Phộng Không Bị Dính Tay
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Bữa Xế Sài Gòn: Hủ Tiếu Và Mì Vịt Tiềm Chay Hay Nem Nướng Nha Trang Chính Hiệu?
  • Quán Mì Vịt Tiềm, Sủi Cảo Thập Cẩm Ngon Quận Tân Phú
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Rùng Mình Những Đặc Sản Ngon Trứ Danh Nhưng Lại Có “độc” Chết Người Ở Việt Nam
  • Đặc Sản Ve Sầu Giá 500 Nghìn: Món Ăn “sang Chảnh” Nhà Giàu Hà Nội
  • Ve Sầu: Mồi Nhậu Hay Kho Nấm Độc?
  • Cách Sơ Chế Váng Đậu Ăn Lẩu Ngon Miệng
  • Các Món Từ Váng Đậu Đơn Giản Mà Dễ Làm
  • Hướng dẫn cách nấu mì vịt tiềm mặn ngon ngất ngây

    • Thịt vịt
    • Xương heo
    • Nấm đông cô
    • Thảo mộc (gồm hoa hồi, quế, đinh hương, cam thảo)
    • Cải thìa
    • Gừng, rượu trắng, dầu ăn
    • Mì trứng
    • Gia vị: nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,…
    • Một số dụng cụ cần thiết khác.

    Tùy theo số lượng người dụng món mì vịt tiềm bao nhiêu mà người chế biến cần chuẩn bị vừa đủ.

    2. Cách nấu mì vịt tiềm thơm ngon tại nhà

    1. Để tiện lợi cho việc nấu nướng cũng như tiết kiệm thời gian, bạn nên chọn thịt vịt làm sẵn ở bên ngoài. Sau khi mua về hãy cho phần thịt vịt rửa sạch, dùng rượu trắng và gừng xát và rửa bên ngoài thịt (cách này giúp bạn khử mùi tanh của thịt hiệu quả).

    Sau đó, bỏ thịt vào tô sạch, cho vào đó gia vị như nước tương, đường, hạt nêm, tiêu và ướp thịt vịt trong 15 phút để thịt thấm dần.

    Lưu ý:

    • Hãy chọn nơi mua thịt vịt uy tín và chất lượng, đảm bảo nguồn gốc ro ràng.

    2. Đối với nấm đông cô, bạn hãy cho tất cả ngâm với nước và cắt bỏ đi phần gốc nấm

    Cải thìa thì cắt và lấy phần gốc

    Gừng gọt vỏ, thái nhỏ và cho vào chảo rang cùng với các loại thảo mộc.

    Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ

    Lưu ý: Trong lúc xào săn thịt vịt, bạn nên để nhỏ lửa tránh để cháy thịt.

    5. Sau khi thịt xương chín thì vớt thịt ra, tiếp tục cho thịt vịt vào hầm, đổ thêm vào đó một ít nước và hầm lửa nhỏ cho đến khi thịt vịt mềm. Bạn hãy tận dụng nước dùng để trụng sơ cải thìa cho chín, sau khi thịt chín cho vào một ít muối, hạt nêm, đường và nếm xem đã vừa ý chưa.

    6. Trụng mì trứng vào nước dùng tầm 2 phút để mì chín, sau đó vớt mì ra tô, chan nước và cho thịt vịt, thịt heo cùng cải thìa vào, thế là chúng ta đã nấu xong món mì vịt tiềm ngọn tuyệt rồi!

    Cách nấu mì vịt tiềm nghe sơ qua có vẻ khó nấu nhưng nếu bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì cũng không quá khó đâu. Chỉ cần bỏ ra tầm 1 giờ là đã có ngay món mì vừa bổ dưỡng nhưng lại rất thơm ngon này!

    Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm chay ngon, thanh đạm

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Váng đậu tươi ( Tàu hũ ky)
    • Đậu phụ non
    • Củ sen
    • Cà rốt
    • Cải thìa
    • Nấm đông cô
    • Mì trứng
    • Củ sắn, củ cải trắng
    • Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô
    • Gừng, hành hoa, mùi tàu
    • Gia vị cần dùng: muối, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, rượu mai quế, bột năng ….
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    Tùy theo số lượng người dùng bao nhiêu mà nguyên liệu cần chuẩn bị vừa đủ.

    2. Cách nấu mì vịt tiềm chay ngon, thanh tịnh Bước 1: Sơ chế

    – Cà rốt gọt bỏ vỏ bên ngoài, sau đó rửa sạch và tỉa hoa có kích thước từ 1 – 2 cm

    – Tai vị, quế, vỏ quýt khô mang đi rang thơm rồi cho vào 1 cái túi vải hoặc một miếng vải màn rồi buộc lại

    – Củ sen gọt vỏ, cắt lát, đem ngâm với nước chanh pha thật loãng. Cách làm này sẽ giúp củ sen trắng và ăn giòn ngon hơn.

    – Cải thìa làm sạch và rửa ráo nước. Hãy chuẩn bị nồi nước sôi để chần cải thìa, hãy nhớ cho thêm tí muối và dầu ăn vào nước chần cải thìa. Sau khi cải thìa đã chần qua nước sôi, bạn hãy nhanh chóng vớt tất cả ngâm vào tô nước đá.

    – Mì trứng bạn nên trụng qua nước sôi. Sau đó vớt ra để ráo. Lưu ý bạn không nên trụng mì trứng quá chín, bởi nước dùng của bạn cũng đã khá nóng.

    – Tàu hũ ky, đậu phụ non mua về làm sạch và cắt miếng vừa ăn.

    – Củ sắn, củ cải trắng gọt bỏ vỏ và rửa sạch cắt khúc to để nấu lấy nước ngọt.

    – Gừng gọt bỏ vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá, mùi tàu rửa sạch và thái thành khúc nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

    – Làm giả thịt vịt: ướp váng đậu tươi ( tàu hũ ky ) cùng hỗn hợp: Nước tương, hạt nêm, gừng băm, dầu hạt điều, rượu mai quế, ngũ vị hương trong khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.

    – Sau khi tàu hũ ky đã ngấm gia vị, bạn trải miếng váng đậu ra dùng thìa hoặc tay phủ lên 1 lớp mỏng bột năng ( đã pha với nước ). Sau đó bạn xếp cuộn tròn lại.

    – Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, đun nóng. Cho miếng tàu hũ ky chuẩn bị để bên trên đem chiên vàng giòn.

    – Nấu nước dùng: Hãy chuẩn bị một nồi nước vừa đủ dùng. Cho tất cả nguyên liệu: Củ sen, Cà rốt, Nấm đông cô, Củ sắn, củ cải trắng, Ngũ vị hương, tai vị, quế, vỏ quýt khô vào nồi nấu nước ngọt. Bạn không quên cho thêm 1 thìa cafe bột ngọt, 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cách nêm nếm sẽ khác nhau.

    Bước 3: Thưởng thức món mì vịt tiềm chay ngon, thanh tịnh

    Sau khi nước dùng đã hoàn thành, bạn hãy tắt. Lấy ít mì trứng trụng mềm vào bát, cho thêm cải thìa và tàu hũ ky chiên giòn lên mặt bát.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
  • 1️⃣【Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100