Cách Nấu Cháo Tôm Cho Trẻ Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Táo Tây

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Không Bị Mất Chất Dinh Dưỡng Mẹ Nên Biết
  • Mẹ Nấu Cháo Ăn Dặm Cho Con Theo Cách Này, Cực Nhanh Lại Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm 6 Tháng Tuổi Không Bị Mất Chất
  • Cách Nấu Cháo Trắng Lá Dứa Hột Vị Muối Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • 2 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé: Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách nấu cháo tôm cho trẻ ăn dặm kết hợp với khoai tây, bí đỏ và táo tây rất dễ thực hiện. Đây là một món cháo/ bột ăn dặm bổ dưỡng, lạ miệng dành cho những bé biếng ăn hay bé bị thiếu cân.

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g)
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ, băm nhuyễn.
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt
    • Để nấu bột hoặc cháo, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn. Táo tây trần qua nước sôi sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, quấy tan. Nấu chín tôm rồi đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc bột (nếu bé còn nhỏ) và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình, mẹ tham khảo cách nấu ở đây.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, khoai tây, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều. Bột sôi mẹ tắt bếp, sau đó cho táo tây đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: với những bé nhỏ, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo.

    4. Cách nấu cháo tôm cho trẻ với số lượng lớn

    Tôm rửa sạch, luộc chín. Tôm nguội mẹ bỏ vỏ, đem xay nhuyễn. Cho gạo và khoai tây vào nước luộc tôm ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi trộn chung với tôm xay, chia ra những phần nhỏ đông đá. Táo tây mẹ trần qua nước sôi, xay nhuyễn và để đông riêng hoặc cứ mỗi khi nấu ăn, mẹ lại trần táo tây mới cho ngày hôm đó.

    Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó tắt bếp, cho táo tây vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé ăn dặm như trên, mẹ chỉ mất vài phút chế biến, chén cháo tôm khoai tây bí đỏ táo tây thật lạ và thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cà Rốt Khoai Tây Với Thịt Bằm Cho Bé Ngon Miệng (Hd Từng Bước)
  • Cháo Nhông Cát Giúp Chữa Cảm Mạo
  • Con Kỳ Nhông Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu? Làm Món Gì? Cách Nuôi Tại Nhà
  • Cách Nấu 8 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Trẻ Biếng Ăn
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Cá Basa Khoai Tây Cho Bé Trên 1 Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • Cách Làm Khoai Tây Mì Tôm Chiên Xù Giòn Rụm Mới Lạ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Mang Hương Vị Dân Gian
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà
  • Tết Đoan Ngọ Nhớ Món Chè Kê
  • Tác Dụng Của Kê Gà Trong Cải Thiện Sức Khỏe Nam Giới
  • 6 Món Cháo ‘thần Thánh’ Cho Bé Dưới 1 Tuổi Ăn Không Kịp Đút
  • Cách làm khoai tây mì tôm chiên xù

    Bước 1: Đầu tiên các bạn đem gọt bỏ vỏ khoai tây rồi đem hấp chín. Khi khoai chín ta đem ra lợi dụng ngay lúc còn nóng ta tán nhuyễn. Để cho việc hấp và tán nhuyễn khoai tây diễn ra nhanh hơn các bạn có thể cắt miếng khoai tây trước khi hấp như thế thời gian làm khoai tây nghiền chiên giòn sẽ tiết kiệm được khá nhiều.

    Với mì tôm thì ta cho vào nước lạnh ngâm khoảng 5 phút cho mềm rồi vớt ra rá để ráo.

    Bước 2: Bước tiếp theo trong cách làm khoai tây mì tôm chiên giòn là các bạn trộn mì tôm+ khoai tây+ cà rốt+ hành+ tỏi+ tiêu+ bơ+ gói gia vị vào với nhau.

    Bước 3: Dùng muỗng múc từng vắt hỗn hợp khoai tây cho vào tay rồi viên tròn. Cách làm khoai tây chiên giòn ngon mắt hơn là các bạn nên tạo hình bằng khuôn hoặc tự tay tạo hìn.

    Bước 4: Tiếp tục ta đập trứng ra bát đánh chon tan còn bột chiên xù ta cho ra dĩa. Ta sẽ nhúng viên khoai tây vào trứng trước rồi mới lăn qua bột chiên xù thì như vậy khoai tây chiên xù sẽ giòn béo, thơm ngon hơn rất nhiều so với việc chỉ lăn bột không thôi.

    Bước 5: Bước cuối cùng ta sẽ làm khoai tây viên chiên giòn. Bắc lên bếp một cái chảo dầu đun cho đến khi sôi rồi chỉnh lửa vừa lại và cho viên khoai tây đã nhúng trứng bột vào chiên. Khi khoai tây chín vàng thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Ngoài ra nếu muốn món ăn thơm hơn, béo hơn thì bạn có thể làm khoai tây chiên bơ thay vì chiên bằng dầu ăn. cách làm khoai tây chiên giòn lâu là bạn phải chiên sao cho khoai chín đều, chiên kĩ nhưng không được làm cháy và sau khi chiên phải bảo quản không cho tiếp xúc lâu với không khí bên ngoài sẽ làm khoai dịu đi.

    Món ngon khoai tây mì tôm chiên giòn không những thơm béo, giòn ngon mà sẽ cực ngon mắt nếu bạn biết cách tạo hình đó. Khi ăn món này các bạn có thể chấm với nước sốt chua ngọt để tăng thêm hương vị. Vào những ngày mưa bạn có thể thực hiện món ăn này, cả gia đình vừa quây quần trò chuyện vừa thưởng thức một món ăn mới lạ quả là rất thú vị và đầm ấm. Cách làm khoai tây mì tôm chiên giòn cũng đơn giản, nhiều bước quen thuộc nên rất dễ dàng cho bạn trỗ tài.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Sợi Khoai Tây “trong Dai Ngoài Giòn” Ngon Miễn Chê
  • 1️⃣【Cách Nấu Chè Khoai Mì Béo Ngậy, Ăn Vào Nhớ Mãi 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Cực Kỳ Thơm
  • Cách Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Thơm Bùi, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Nấu Tôm Xương Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Tôm Cho Bé Với Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Mau Tăng Cân
  • Cách Nấu Món Cháo Kê Thịt Gà
  • Học Cách Nấu 5 Món Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé Nhanh Tăng Cân
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Ngon Với Khoai Tây Cà Rốt Đậu Hà Lan
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất 2022
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần:

    • Bột gạo hoặc gạo (20g) (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo)*
    • Tôm (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Nấu cháo tôm cho bé ăn dặm với số lượng lớn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    * Chén bột/cháo thành phẩm có tỷ lệ 1:6 này (1 tinh bột bột:6 nước) phù hợp với bé 8-11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhuyễn
    • Cải xanh: rửa sạch, cắt nhỏ vụn

    3. Cách nấu cháo tôm cho bé với khoai tây bí đỏ cải xanh số lượng nhỏ

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ hấp chín sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn tôm với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu không bị vón cục. Sau khi nấu chín tôm thì đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu cháo hoặc nấu bột (với bé còn nhỏ) và mẹ cần lưu ý chọn lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp tôm, bí đỏ, khoai tây, và cải xanh vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho bé ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo tôm cho bé với khoai tây bí đỏ cải xanh số lượng lớn

    Từ cách nấu này bạn có thể nấu với một số lượng lớn và nấu cháo từ gạo trước tiên mẹ luộc tôm, nước luộc tôm mẹ cho cả gạo, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm. Tôm sau khi luộc mẹ lột vỏ, xay nhuyễn rồi trộn chung với cháo, chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn cháo, sau đó cho cải xanh vừa luộc/hấp mới và tán nhuyễn vào đảo đều rồi tắt bếp. Cuối cùng, cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo tôm cho bé kèm khoai tây bí đỏ cải xanh này, chỉ cần vài phút chế biến, chén cháo thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Cháo Ngon Dành Cho Các Bà Nội Trợ
  • Bí Quyết Nấu Cháo Trắng Ngon Không Bị Vỡ Gia Đình Nên Biết
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Béo Ngậy
  • Cách Nấu Cháo Kê Ngon Với Sữa
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhừ Mà Không Bị Trào Cực Dễ
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sườn Om Khoai Tây Ngon Mềm Thơm Và Đầy Chất Dinh Dưỡng
  • Canh Củ Dền Cà Rốt Khoai Tây
  • Cách Làm Canh Củ Dền
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Cà Rốt Hầm Xương
  • Cách Làm Canh Khoai Tây Hầm Kiểu Hàn Quốc
  • Khoai tây là phần phình ra của phần thân ngầm dưới lòng đất, phát triển và có chức năng cung cấp dưỡng chất cho phần lá ở bên trên. Phần phình ra của thân cây này được gọi là củ. Khoai tây có đặc tính chống oxi hóa và có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiêu hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, làm giảm huyết áp, thậm chí ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

    Khoai tây còn chứa một lượng lớn cacbonhydrat, giúp duy trì lượng glucozơ trong máu, khiến cho não bộ có thể làm việc tốt hơn. Ngoài ra, kali làm giãn mạch máu, đảm bảo rằng não bạn sẽ nhận được đủ máu.

    Hàm lượng vitamin C trong khoai tây hoạt động như một chất chống oxi hóa làm giảm viêm. Kali và vitamin B6 giúp chống viêm trong hệ thống tiêu hóa và miệng. Canxi và magie cũng rất hữu dụng trong việc ngăn ngừa bệnh thấp khớp.

    Khoai tây được dùng để chế biến thành rất là nhiều món ăn khác nhau như: Canh sườn hầm khoai tây, bánh khoai tây phô mai viên, khoai tây xào thịt bò, khoai tây bọc cá ngừ chiên giòn, bánh cá hồi với khoai tây, mì tôm bọc khao tây chiên giòn,… Và ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu canh sườn hầm với khoai tây ngon, bổ dưỡng này nha.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Sườn non: 500 gam.

    – Khoai tây: 3 củ.

    – Hành lá, rau thơm.

    – Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột.

    – Khoai tây chúng ta gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

    – Hành lá nhặt, rửa sạch, cắt thành đoạn vừa ăn.

    – Hành khô bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

    – Rau thơm nhặt, rửa sạch rồi để ráo.

    – Sườn bạn chúng ta rửa sạch với nước hoà với chút muối để khử sạch mùi hôi, cho vào một nồi lớn, đổ nước ngập mặt sườn.

    – Đun nhỏ lửa, ngay khi nước bắt đầu sôi, vớt sườn sang một nồi khác. Bước này là để làm sạch sườn hơn.

    – Tiếp theo, chúng ta đổ nước ngập nồi sườn, rồi đun sôi ở nhiệt độ vừa phải. Dùng muỗng vớt bọt trong nồi để nước canh được trong và ngon hơn.

    – Tiếp tục đun ở nhiệt độ vừa phải, dùng nắp đậy một nửa nồi để tránh nước dùng bị đục và hầm ít nhất trong khoảng 2 giờ.

    – Khi sườn đã hầm đủ thời gian thì chúng ta cho khoai tây và cà rốt vào hầm cùng trong khoảng 15 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.

    – Lúc này, chúng ta chỉ cần cho hành lá vào rồi tắt bếp là được.

    – Cuối cùng, múc canh ra tô và trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn này rồi đó các bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Cực Đơn Giản Mà Cực Ngon Miệng
  • Hít Hà Mãi Tô Mì Ốc Hến Sa Tế Siêu Ngon
  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thử Tài Ăn Cay Cùng Với Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Naga 7 Cấp Độ Hot Sài Gòn
  • Cách nấu cũng khá đơn giản, ai cũng có thể làm được.

    1. Nguyên liệu

    Măng tây: 200 gram

    Gạo tẻ: 30 gram

    Tôm tươi: 30 gram

    Muối, bột nêm, mì chính, tiêu…

    Hành lá, hành tím, rau ngò.

    Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần già, sâu, chỉ lấy phần măng tây tươi non. Rửa 1 lần với nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối.

    Cho măng tây chần qua nước sôi cho bớt vị hăng, vớt ra để ráo nước và thái nhỏ.

    Gạo ngâm qua nước 1 tiếng để gạo mềm hơn giúp cháo nhanh nhừ, sau đó vo thật sạch cho vào nồi.

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm sau đó băm nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    3. Chế biến và thưởng thức

    Đổ nước vào nồi gạo đã vo sạch, bắt lên bếp để nấu cháo. Muốn nhanh hơn, các bạn có thể cho nước lọc vào cơm trắng nấu cho tiện.

    Canh cho cháo gần nhừ, thì cho măng tây vào nấu cùng.

    Cho nồi lên bếp, đợi cho nồi nóng lên thì cho dầu vào đun sôi và phi thơm hành tím. Tiếp theo cho tôm đã băm vào xào cho thật chín. Nêm nếm gia vị nước mắm, bột nêm sao cho vừa ăn.

    Khi nồi cháo măng tây đã chín nhừ, bạn đổ chảo tôm vào nồi cháo, khuấy đều rồi nấu tiếp trong khoảng 10 phút để cháo và tôm, măng tây hòa quyện vào nhau thật đậm đà. Nêm nếm gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Vậy là xong.

    Còn nếu không muốn trộn chung tôm vào cháo, thì bạn để cháo riêng và tôm riêng. Khi ăn chỉ cần múc tô cháo măng tây, bỏ tôm lên trên và trộn đều. Nếu muốn hương vị thêm phong phú, có thể ăn cháo cùng chà bông heo, thật sự ngon khó cưỡng lại được.

    4. Trẻ ăn dặm có ăn cháo măng tây với tôm được không?

    Măng tây và tôm đều tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các bé đang độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên cho các bé ăn khi bé được 8-10 tháng.

    Chỉ cho các bé ăn cháo với một lượng nhỏ măng tây trong bữa ăn và không nên cho ăn nhiều, liên tiếp các ngày trong tuần.

    Nên dùng dầu mè hoặc dầu oliu khi nấu cháo cho bé. Tuyệt đối không được dùng bột nêm, bột ngọt. Nên dùng các gia vị chuyên dụng cho bé hay nước rau củ cho bé.

    5. Cháo tôm cần tây có thể kết hợp thêm nguyên liệu nào khác không?

    Tùy theo khẩu vị và sở thích, có thể kết hợp cháo măng tây tôm với cua, thịt ba chỉ, bông cải xanh… để cháo tôm cần tây đã ngon nay càng ngon gấp bội.

    6. Lưu ý khi nấu cháo măng tây với tôm

    Chọn tôm tươi, không bị ươn và măng tây tươi non, rõ nguồn gốc để thật sự có được bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn
  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Cách Nấu Cháo Tôm Khoai Lang, Khoai Tây Và Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Khô Đậm Đà Thơm Ngon
  • Canh Bồng Khoai Nấu Tôm Chua Ngọt Dễ Ăn
  • Cách Nấu Canh Khoai Môn Tím Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Với Khoai Môn Chuẩn Vị Cần Thơ
  • 2 Cách Muối Chân Giò Heo Chiên Giòn, Chân Giò Hấp Muối Tiêu Riêng Sả Cực Ngon Cực Đơn Giản
  • Rất nhiều mẹ thắc mắc, công dụng của cháo tôm khoai là gì, và tại sao lại cần thiết cho con trong thời kì ăn dặm. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những câu hỏi đó.

    Trước hết, tôm là một nguyên liệu nấu ăn cực kì thân thuộc trong gia đình của chúng ta. Trong tôm chứa một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể của bé trong thời kì phát triển như protein, omega 3, vitamin B12, và canxi để giúp xương chắc khỏe và thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của con.

    Mỗi loại rau củ đều có một công dụng riêng, khoai cũng vậy. Họ nhà khoai chứa rất nhiều vitamin, đồng thời hỗ trợ cho hệ tiêu hóa còn non yếu của bé, tăng cường miễn dịch cho bé, chống táo bón hiệu quả.

    Chính vì thế, sự kết hợp của 2 nguyên liệu này sẽ tạo nên món ăn dặm không thể bỏ qua cho bất kì mẹ nào đang quan tâm đến thực đơn ăn dặm cho con.

    Nấu cháo tôm khoai cho bé theo cách truyền thống

    • Mẹ cạo sạch vỏ khoai, cắt thành từng miếng nhỏ. Tôm sau khi mua về thì bóc hết vỏ, bỏ đầu và chỉ đất, chỉ lấy phần nõn tôm. Cho nõn tôm vào xay thật nhỏ rồi cho chút hạt nêm để đậm vị.
    • Ngâm gạo nếp cho đến khi gạo nở để nấu cháo được nhừ và ngon hơn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Múc cháo ra bát để nguội là có thể có thể có ngay một bát cháo khoai lang tôm cho bé ăn dặm rồi.
    • Chỉ cần vài bước đơn giản dụng khoai lang nấu tôm cho bé là đã có ngay một món ăn dinh dưỡng cho con trong thời kỳ ăn dặm rồi.

    Bước 2: Nấu cháo tôm khoai Bước 3: Thưởng thức thành quả

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Bước 2: Nấu cháo tôm khoai tây cho bé theo cách truyền thống Bước 3: Thưởng thức thành quả

    • Mẹ hãy chọn cho con 100gr tôm tươi cho con, sơ chế lột vỏ tôm, bỏ đầu, rửa sạch bằng muối hạt. Xắt nhỏ khoai môn và xay tôm tươi thật nhuyễn, đổ ra bát. Sau khi xay xong tôm tươi mẹ nên thêm 1 chút muối và hạt nêm để món ăn thật đậm vị cho con.
      Múc cháo ra bát, để nguội rồi trang trí là có bát cháo tôm khoai môn cho bé rồi.

    Nên cho bé sử dụng cháo tôm khoai như thế nào cho hợp lý

    Bước 3: Thưởng thức thành quả 4 cách làm sữa hạt macca kết hợp với nhiều loại nguyên liệu

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Từ 7
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Khoai Môn Của Chị Huệ
  • Cách Kiểm Tra Trứng Mới Hay Trứng Hỏng Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bài Kiểm Tra Viết
  • Bài Test Iq, Trắc Nghiệm Iq Chuẩn Quốc Tế, Kiểm Tra Iq 2022
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Cải Xanh
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng, Không Tanh Tí Nào
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh, Mềm Ngọt, Ngon Như Mẹ Nấu Tại Nhà
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén cháo/ bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cá lóc (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước sôi để nguội (250ml)

    * Nếu muốn nấu với số lượng lớn hơn, mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu
    • Táo tây : rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt

    3. Cách nấu cháo cá lóc cho bé với khoai tây bí đỏ táo tây số lượng nhỏ

    • Bước 1: Khoai tây, bí đỏ luộc/ hấp chín sau đó tán nhuyễn với 1/3 chén nước. Táo tây trần qua nước sôi rồi tán thật nhuyễn ra chén.
    • Bước 2: Nấu cháo hoặc bột và mẹ cần chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp đối với độ tuổi của con mình.
    • Bước 3: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp cá lóc, bí đỏ và khoai tây vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút thì tắt bếp.
    • Bước 4: Cho táo tây tán nhuyễn và 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.

    * Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ cháo: mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

    o Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.

    o Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Cách nấu cháo cá lóc cho bé với khoai tây bí đỏ táo tây số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cá lóc rửa sạch, luộc với nước sôi, sau đó vớt ra để nguội, bỏ xương, xé nhỏ rồi bóp vụn để không sót xương dăm. Nước luộc cá lọc qua rây để không còn sót mẩu xương nào cho vào ninh chung với gạo, khoai tây. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm. Trộn hỗn hợp cháo và cá rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp, tắt bếp. Sau đó cho táo tây mới trần qua nước sôi và tán nhuyễn vào đảo đều. Cuối cùng cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu cháo cá lóc, khoai tây, bí đỏ và táo tây này, qua những bước chế biến thật đơn giản và nhanh gọn, mẹ đã tự tay chuẩn bị cho bé yêu thêm một món ăn dặm đẩy đủ dưỡng chất và hấp dẫn rối đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bổ Sung Khoai Lang Vào Thực Đơn Ăn Dặm Dành Cho Các Bé Bị Táo Bón
  • Tiết Lộ Cách Nấu Cháo Cá Hồi Ngon Vô Đối Đơn Giản
  • Cháo Cá Thu Nấu Với Rau Gì Để Thơm Ngon, Không Bị Tanh?
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Thu Cho Bé Ăn Dặm Ngon Đủ Chất Theo Bs
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé 7, 8, 9, 10 Tháng Tuổi
  • Cách Nấu Canh Khoai Tây Với Xương Ngon Đậm Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Tìm Hiểu Cách Làm Món Xương Lợn Mán Nấu Khoai Tây
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Hầm Khoai Tây Ngon Và Dễ Làm
  • Khoai Tây Xào Cà Chua Có Độc Không? Có Nguy Hại Và Gây Ung Thư Không?
  • Cách Nấu Canh Sườn Với Khoai Tây
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món canh khoai tây nấu xương:

    – Xương lợn: 1kg các bạn có thể mua lẫn xương cục và sườn dải để nước ninh ngọt và có nhiều thịt để gặm nhâm nhi cho thêm phần hấp dẫn.

    – Khoai tây 3 củ: Các bạn chọn khoai tây to vừa, đều tay không bị sâu, không bị hà và moc mầm.

    – Cà rốt 2 củ

    – Cà chua 2 quả

    – Hành lá, hành củ, rau mùi

    – Nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu.

    Cách làm món canh khoai tây ninh xương:

    – Xương sườn các bạn rửa sạch, để ráo sau đó cho vào nội nước cùng một chút muối đun sôi để khử mùi hôi và sạch sườn.

    – Các bạn bỏ xương sườn đã luộc và rửa sạch vào nồi xào cùng chút dầu ăn, hành khô, tiêu, bột canh, nước mắm khoảng 3 đến 5 phút cho ngấm gi vị vào sườn.

    – Khoai tây và cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn rồi rửa sạch sau đó xào trên bếp cho ngấm gia vị.

    – Các loại hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch và thái nhỏ.

    – Bắc nồi lên bếp sau đó phi thơm hành tỏi băm rồi cho xương, khoai tây cà rốt cùng lượng nước ngập vừa đủ để ninh xương và khoai cho nhừ đều.

    – Khi nước sôi các bạn chú ý dùng muôi vớt bọt nổi trên để nước canh trong và ngon sau đó vặn nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút. Có thể cho thêm nước nếu cần

    – Sau khi ninh khoảng 30 phút các bạn nêm nếm canh cho vừa vị ăn rồi cho rau mùi, hành là vào đảo đều tắt bếp.

    – Các bạn múc canh ra bát và thưởng thức thôi.

    Yêu cầu cho món canh khoai tây hầm xương là canh đậm đà, có vị ngọt tự nhiên từ xương. Khoai tây và cà rốt. Xương sườn, khoai tây và cà rốt chín mềm và nhừ, dễ ăn, có vị thơm ngon. Canh nhìn hấp dẫn cả về màu sắc và mùi vị.

    Thật nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện món canh khoai tây nấu với xương đậm vị phải không các bạn. Vào bếp ngay trưa hôm này để đãi cả nhà món canh này nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bánh Đa Kê
  • Tốn Cơm Với Món Cá Rô Đồng Nấu Canh Lá Khổ Qua Rừng
  • Những Công Dụng Của Lá Khổ Qua Rừng Cho Sức Khỏe
  • Khổ Qua Rừng Ăn Với Lẩu Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Khổ Qua Rừng Chả Cá Thát Lát Hạo Hạng Đặc Sản Đồng Tháp Mười
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Tôm Tươi, Tôm Khô Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Cực Ngon Cho Bữa Cơm Lạ Miệng
  • Cách Chế Biến Tôm Sú Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Chay Chỉ Với 6 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Giòn Rụm Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Giòn Rụm Cuối Tuần Đơn Giản
  • 1. Hướng dẫn nấu canh khoai mỡ với tôm tươi

    1.1. Nguyên liệu

    • 250 gram khoai mỡ đã gọt vỏ và rửa sạch, để ráo nước, cắt nhỏ, băm nhuyễn
    • 200 gram tôm tươi
    • 3 củ hành tím bóc vỏ
    • Vài nhánh rau ôm, ngò gai, hành lá cắt nhỏ
    • Gia vị: muối ăn, nước mắm ngon sá sùng, đường, bột nêm, tiêu xay

    1.2. Cách nấu canh khoai mỡ với tôm tươi

    1.2.1. Cách sơ chế tôm tươi không bị tanh

    • Dùng 1 cây tăm nhọn lấy chỉ đen ở sống lưng tôm ra.
    • Sau đó, bóc lớp vỏ tôm bên ngoài, cắt bỏ râu nhọn và phần đầu đen của tôm.
    • Hòa tan một thau nước muối pha loãng.
    • Cho tôm tươi vào rửa sạch nhớt và bớt mùi tanh.
    • Sau đó, đem tôm tươi xả lại với nước lạnh 2 – 3 lần, để ráo nước.
    • Thái nhỏ phần hành lá xanh, rồi cho tôm tươi vào, dùng dao băm nhuyễn.
    • Nêm 1 thìa cà phê đường trắng, 1 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê bột nêm, ít tiêu đen xay trộn chung với tôm hành lá xay nhuyễn trong chén sạch, ướp 15 phút.

    1.2.2. Cách làm món canh khoai mỡ nấu với tôm tươi

    • Bắc nồi lên bếp, đun nóng nồi với 1 muỗng canh dầu ăn. Thái lát hành tím, cho vào nồi phi thơm. Bạn làm hành phi vàng giòn thì vớt ra riêng.
    • Đập dập phần gốc trắng hành lá, cho vào nồi, phi thơm. Sau đó, cho khoai mỡ vào xào. Khoảng 3 phút sau, tăng lửa vừa, đổ 500 ml nước lọc vào nồi.
    • Đun cho nước dùng canh khoai mỡ sôi, vớt bọt trắng.
    • Dùng muỗng cà phê múc từng muỗng tôm xay ướp gia vị vào nồi, tiếp tục nấu cho đến khi nước canh sôi lần nữa và tôm chín.
    • Nêm 1 thìa cà phê nước mắm sá sùng vào nồi, khuấy đều, điều chỉnh hương vị món canh vừa miệng.

    2. Hướng dẫn cách nấu canh khoai mỡ với tôm khô ngon tại nhà

    2.1. Nguyên liệu

    Bên cạnh tôm tươi, bạn cũng có thể dùng tôm khô để nấu canh với các loại củ. Tuy nhiên, khi dùng tôm khô, bạn cần ngâm nước ấm để nguyên liệu mềm và loại bỏ bớt tạp chất. Sau đó, giã nhỏ tôm khô để món canh có vị ngọt tự nhiên hơn. Các thành phần nguyên liệu thực hiện món ăn này cũng rất đơn giản, bao gồm:

    • 2/3 củ khoai mỡ (khoảng 400 gram)
    • 40 gram tôm khô (ngâm nước đun sôi 10 phút, rửa sạch với nước lạnh, để ráo)
    • Gia vị: muối ăn, bột nêm, đường, nước mắm ngon, tiêu đen xay
    • Vài nhánh rau ôm, hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
    • 1,2 lít nước lọc

    2.2. Cách làm canh khoai mỡ nấu với tôm khô

    2.2.1. Nạo nhuyễn khoai mỡ và giã nhỏ tôm khô

      Bạn gọt vỏ khoai mỡ, rồi dùng dao cạo phần thịt khoai mỡ cho nhuyễn ra, để qua tô. Hoặc, bạn dùng dao xắt ra thành miếng, rồi dùng mặt dao đập nát cũng được.
      Bắc nồi lên bếp, đổ phần nước lọc đã chuẩn bị vào đun sôi. Trong lúc đợi nước sôi, bạn cho tôm khô vào cối, giã nhỏ khoảng 2 phút. Công đoạn này giúp tôm khô khi nấu sẽ ra được hết chất ngọt của mình. Nhờ đó, giúp món canh trở nên ngon ngọt tự nhiên và vừa miệng hơn.

    2.2.2. Cách nấu canh khoai mỡ tôm khô

    • Nước sôi, cho tôm khô vào nồi. Nêm 2/3 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường trắng, khuấy đều.
    • Trong lúc nấu, nhớ vớt lớp bọt trắng nổi trên bề mặt cho nước dùng ngon và trong hơn.
    • Nước sôi, để thêm 2 – 3 phút nữa để nấu tôm khô tiết nước ngọt.
    • Cho khoai mỡ vào nồi, khuấy đều tay cho khoai tơi ra.
    • Đợi nước canh sôi trở lại, để thêm 1 – 2 phút thì cho khoảng 15 ml nước mắm vào, quấy đều thêm 30 giây nữa thì tắt bếp.

    3. Cách nấu canh khoai mỡ nấu tôm với khoai từ lạ miệng

    3.1. Nguyên liệu

    • Khoai từ đã gọt vỏ: 2 lạng
    • Khoai mỡ đã gọt vỏ: 1 lạng
    • Tôm tươi đã cắt đầu, bóc vỏ: 1 lạng
    • Tôm khô: 1 nắm (ngâm nước ấm rồi xả nước lạnh, để ráo nước, giã nhẹ)
    • Rau om, hành lá cắt nhỏ
    • Hành tím: 3 củ
    • Gia vị: 1 thìa cà phê nước mắm ngon, nửa thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu ăn
    • Nửa lít nước lọc

    3.2. Cách làm món canh khoai mỡ nấu với tôm, khoai từ

    3.2.1. Sơ chế khoai và xào tôm khô với tôm tươi

      Cắt nhỏ khoai mỡ, rồi dùng dao đập cho nhuyễn ra. Với khoai từ thì bạn dùng dao cắt thành lát mỏng, nhỏ vừa ăn.
    • Bóp tôm với nước muối, rồi xả nước lạnh cho sạch nhớt, không mùi tanh. Sau đó, cắt đầu nhọn của tôm, lấy chỉ lưng, bóc vỏ.
    • Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm hành lá cắt nhỏ vào phi thơm. Rồi bạn cho cả tôm khô cùng tôm tươi đã ráo nước vào nồi, đảo đều. Nêm món xào với nửa thìa nước mắm, hạt nêm, đảo đều. Tôm chín săn lại thì tắt bếp, vớt riêng ra tô sạch.

    3.2.2. Cách làm canh khoai mỡ nấu với tôm khô, tôm tươi và khoai từ

    • Đổ nửa lít nước lọc vào nồi khác, bắc lên bếp, cho thêm 1/3 thìa cà phê hạt nêm rồi đun sôi.
    • Cho khoai từ, khoai mỡ vào nồi, khuấy đều. Nước canh sôi lần nữa thì bạn lấy muống hớt bọt sạch.
    • Thêm phần tôm tươi, tôm khô đã xào vào nồi canh, nêm nếm phần gia vị còn lại và điều chỉnh theo khẩu vị của bản thân.

    4. Hướng dẫn cách làm canh khoai mỡ nấu với giò tôm

    4.1. Nguyên liệu

    • Khoai mỡ loại ngon: 1 củ nhỏ (dưới nửa kí) đã gọt vỏ và cắt nhỏ
    • Giò sống: 100 gram (Tham khảo cách làm giò sống tại nhà để nấu canh)
    • Tôm tươi đã bóc vỏ và cắt đầu: 4 con
    • Vài nhánh rau mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ
    • Gia vị: hạt nêm, bột canh và nước mắm loại ngon

    4.2. Cách nấu canh khoai mỡ với giò tôm

    • Rửa sạch tôm rồi để ráo nước. Bạn có thể dùng giấm bóp tôm để khử mùi tanh. Tôm ráo nước, bạn đem băm nhỏ. Sau đó, cho tôm băm vào tô giò sống, dùng tay đeo găng trực tiếp nhào trộn 2 nguyên liệu cho hòa quyện với nhau.
    • Nêm 1 thìa cà phê bột nêm, ít bột canh vào trộn với giò sống tôm. Ngắt giò tôm thành các miếng nhỏ vừa ăn, vo tròn.
    • Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 1 muỗng canh dầu thực vật vào nồi, đun nóng. Sau đó, cho phần giò tôm vào nồi, đảo đều cho giò tôm chín săn lại.
    • Đun lửa lớn cho nước sôi thì cho phần khoai mỡ vào nấu cùng. Đợi nước sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa miệng thì tắt bếp.
    • Rắc hành lá, ngò, tiêu xay vào nồi canh, múc ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.

    5. Canh khoai mỡ nấu tôm ăn với món mặn gì ngon nhất?

    Bích Tuyền tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Tôm Hùm Nướng Muối Ớt, Ăn Một Phát Là Ghiền
  • Cách Làm Mắm Tép Chua Miền Tây Thơm Ngon Chuẩn Vị Ngày Tết
  • Cách Làm Mắm Tép, Mắm Tôm Miền Tây Nam Bộ Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Mắm Tép Miền Bắc Hương Vị Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh Khó Quên
  • Cách Làm Mắm Tôm Thơm Ngon Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đơn Giản Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Cách Làm Thịt Bò Hầm Đậu Trắng Béo Bùi, Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • 2 Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan Cà Rốt, Bắp Bò Hầm Đậu Trắng Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Rau Củ
  • 1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250ml) cần

    • Bột gạo (20g)
    • Thịt bò (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Táo tây (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml).
    • Chén nước vừa đủ (250ml)

    Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn: mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị cho cách nấu bột thịt bò cho bé ăn dặm

    • Thịt bò, chọn thịt nạc mềm,không có gân, rửa sạch cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
    • Bí đỏ gọt vỏ bỏ hạt, rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng hạt lựu
    • Táo tây rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt
    • Với cách nấu bột thịt bò cho bé cùng khoai tây bí đỏ táo tây này, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 tinh bột : 6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng (bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát).

    3. Chế biến số lượng nhỏ

    • Bước 1: khoai tây, bí đỏ, (luộc/ hấp) chín sau đó tán nhuyễn. Táo tây trần qua nước sôi sau đó tán nhuyễn.
    • Bước 2: Trộn thịt bò với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 3: Nấu bột hoặc cháo và để chọn được lượng bột gạo xay hoặc gạo phù hợp với độ tuổi của con mình, mẹ xem trong bài Cách nấu bột gạo và cách nấu cháo cho bé ăn dặm truyền thống.
    • Bước 4: Cho bột hoặc cháo với hỗn hợp thịt bò, khoai tây, bí đỏ vào nồi đun nhỏ lửa và đảo đều khoảng 3 phút, tắt bếp, sau đó cho táo tây đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của cháo bằng cách thử trên cổ tay.
    • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
    • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Chế biến số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt bò băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Táo tây mẹ trần qua nước sôi, xay nhuyễn và để đông riêng hoặc cứ mỗi ngày nấu ăn, mẹ lại trần táo tây mới cho ngày hôm đó.

    Lúc nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó tắt bếp, cho táo tây vào đảo đều. Cuối cùng, thêm chút dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột thịt bò cho bé cùng khoai tây, bí đỏ và táo tây, chỉ cần vài phút là tô bột /cháo ăn dặm thơm ngon đã sẵn sàng cho bé yêu rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Ướp Thịt Bò Mềm Nấu Món Nào Cũng Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mỳ Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100