Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Tôm Hảo Hảo Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò kho:

Thịt bò: 600g

Cải trắng, cà rốt

Gói gia vị bò kho

Củ gừng

Hành băm, tỏi băm

Dầu điều

Bột năng

Củ sả, quế, hoa hồi

Gia vị: dầu, mắm, muối, đường, tiêu, ớt

Rau thơm, ngò gai, húng quế, rau mùi, hành lá

Các bước nấu món bò kho ngon:

Sơ chế thịt bò: Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bò dùng gừng giã nhuyễn pha với rượi trắng rồi xát qua thịt bò. Xong rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi. Thịt nguội lấy ra cắt thành miếng hình chữ nhật hay hình vuông vừa ăn, tầm 3x3cm.

Để nấu món bò kho ngon thì việc ướp thịt bò với vừa đủ lượng gia vị cực kỳ quan trọng, đây là công thức chuẩn, các bạn có thể thay đổi theo khẩu vị ăn. Ướp thịt bò với 1 đường, ½ bột ngọt, 2 muối, ½ tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 nêm, ½ mắm, 1 màu dầu điều, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm, ½ sả băm. Dùng bao tay trộn đều cho thịt và gia vị bám vào nhau, để khoảng 30 phút- 1 tiếng cho thịt bò thấm gia vị.

Cà rốt, củ cải rửa sạch cắt hình hoa lát vừa ăn.

Sả bóc bẹ ngoài, rửa sạch 1 phần đập dập, 1 phần băm nhỏ.

Quế, hoa hồi rang cho dậy mùi.

Phi thơm tỏi, hành băm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho tiếp sả băm vào tiếp tục đảo.

Lúc này thịt đã săn lại, cho thêm nước vào săm sắp thịt, cho cả quế, phần sả đập dập còn lại và hoa hồi vào luôn. Đậy nắp và nấu chừng 30 phút nữa. Vớt bỏ xác quế, hoa hồi, sả ra.

Đến khi thịt mềm thì hòa 2 muỗng bột năng với chén nước rồi cho từ từ vào nồi thịt, cho tiếp cà rốt, củ cải vào nấu cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn nấu 6-7 phút thì tắt bếp.

Mẹo chọn thịt bò ngon để làm món bò kho:

Thịt bò ngon là loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.

Khi mua không nên chọn những thớ thịt quá lớn, chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn.

Thịt bò tươi ngon khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi, không có mùi hôi và dính tay.

Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Đặc biệt là thịt bò tơ thớ mịn, có mỡ trắng, nếu có chọn được loại này thì càng tốt.

Món thịt kho thành phẩm múc ra bát cho ít tiêu, ngò gai, hành tây thái nhỏ ăn cùng rau thơm, húng quế. Thịt bò mềm, ngọt, phần gân dai ăn cảm giác sần sật rất ngon. Nước bò kho sánh đặc thêm vị ngòn ngọt của củ quả hòa quyện với mùi thơm của sả, gừng rau thơm tạo nên hương vị vô cùng hấp dẩn.

Vài lưu ý để món bò kho ngon nhất:

Thịt bò phải là loại tươi ngon, nên chọn loại thịt nạm có gân để món ăn thành phẩm vừa có vị dai, mềm, giòn hấp dẩn.

Món bò kho nấu với lượng nước vừa đủ, nước bò đặc sánh sẽ ngon hơn, tránh quá loãng.

Để thành phẩm dậy mùi thơm nên cho vài khúc sả đập dập vào nồi bò kho khi nấu.

Khi xào thịt bò thì xào với lửa to để thịt săn lại, khi nấu thì chuyển qua lửa nhỏ, khi nước cạn, cho thêm nước sôi vào nấu cùng để thịt không khô và mau mềm.

­Để món bò kho thơm ngon nên ướp thịt bò với vài gia vị bắt buộc phải có là hành, tỏi, sả.

Dùng tay bóp nhẹ cho thịt và gia vị thấm vào nhau.

Tốt nhất là để qua đêm cho miếng thịt được ngấm đều gia vị.

Bò kho đúng điêu dùng để chấm bánh mì cực ngon. Bánh mì làm nóng trong lò vi sóng vừa thơm vừa giòn chấm với bò kho thơm ngon đậm đà thì y bài. Bò kho bánh mì là món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng có thể bổ sung vào thực đơn các món ăn buổi sáng để thay đổi khẩu vị.

Đây là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi khách quý hay trong bữa cơm ấm cúng gia đình. Cách làm hủ tiếu bò kho cơ bản cũng như hướng dẩn ở trên, vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món bò kho.

Ngoài ra thịt bò kho thơm ngon dễ dàng kết hợp cơm nóng tạo nên một bữa ăn hấp dẫn với những miếng thịt bò kho mềm, không nát mà giòn giòn, dai dai từ phần gân ăn thật vừa miệng.

Cách Nấu Canh Rươi Tuyệt Hảo / 2023

Nghiêng trời lở đất với cách làm canh rươi nấu măng ngon miễn chê

Rươi từ lâu đã trở thành một loại đặc sản dân dã chốn đồng quê. Có rất nhiều cách để chế biến ra các món ăn ngon. Có thể kể đến một số món đăc trưng như: , hay món rán, món kho hoặc xào củ niễng. Trong số đó, thì rươi nấu măng chua là món ăn cũng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Khi thu sang cùng những cơn gió bắt đầu thổi, thì bát canh ngi ngút khói, chua chua, cay cay khiến cho ai cũng cảm thấy ấm lòng. Rươi nấu măng ngon tuyệt cú mèo, không còn gì sánh bằng. Vì thế rươi cùng với măng đi vào trong thơ như được thi vị hóa khiến cho nghiêng trời lở đất:

“Ăn măng nói rươi, nghiêng trời lở đất

Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”

Nguyên liệu làm canh rươi nấu măng ngon tuyệt

Rươi: 0,5kg

Thịt ba chỉ xay: 0,5kg

Khế chua: 2 quả, thái nhỏ hoặc vắt lấy nước

trứng: 3-4 quả, chỉ lấy lòng đỏ

Vỏ quýt: 1 quả băm thật nhỏ

Lá gừng, thì là, củ gừng, 1 chút hành lá, ớt

Gia vị: súp, mì chính, hạt nêm vừa đủ

Cà chua: 2 – 3 quả

Măng tươi: thái mỏng, có luộc qua (Thái mỏng và nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay, khi ăn sẽ mềm và ngon hơn)

Túi nilong loại nhỏ

Lượng nguyên liệu này chuẩn bị cho khoảng 6-8 người ăn

Trước đây, con rươi sinh sống rất nhiều, người ta dễ dàng bắt gặp trên các cánh đồng hay ven các con sông các tỉnh miền Bắc. Nhưng do môi trường sống thay đổi, ngày nay số lượng đã bị giảm, khá khan hiếm. Việc tìm nguyên liệu làm rươi nấu càng khó khăn hơn. Nó chỉ còn ở một số đồng trũng hẹp ven các con sông lớn chảy ra biển. Nó giờ được coi như là một đặc sản khó tìm, không phải có tiền là có thể ăn được.

Cách làm canh rươi nấu măng thơm ngon nhất

Bước 1: Làm sạch rươi, băm nhỏ nguyên liệu còn lại

Bạn đem về cho rươi vào thau nước, nhặt bỏ cỏ rạ và những con nát, con chết. Tiếp đó, để ráo nước. Sau đó, cho vào nồi nước ấm khoảng 50*C để trần qua. Tránh nước nóng quá, rươi sẽ bị vỡ. Khuấy nhẹ và vớt rươi ra rổ để ráo nước.

Tất cả các nguyên liệu như: hành, thì là, vỏ quýt, lá gừng, măng thái nhỏ, củ gừng đều thái nhỏ chia làm 2 phần . 1 phần nắm cùng rươi, 1 phần để nấu canh.

Thịt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn. khế chỉ vắt lấy nước.

Bước 2: Trộn đều nguyên liệu của món canh rươi nấu măng và nắm thành từng nắm nhỏ

Trộn đều tất cả các nguyên liệu: thịt xay, hành lá, gừng củ, lá gừng, thì là, lòng đỏ trứng, vỏ quýt, ớt tươi, nước khế và gia vị vừa đủ. Cuối cùng, bạn cho rươi vào và trộn cùng. Sau đó, bạn cho từng muỗng hỗn hợp trên vào túi nilong và buộc chặt lại. Cho vào nồi nước sôi để luộc.

Chú ý : Tùy nhu cầu của từng người mà có thể đánh tan rươi hoặc trộn nhẹ để rươi chỉ tan 1 phần và vẫn còn nguyên con. Nếu bạn sợ hoặc không muốn nhìn thấy con rươi thì trước đó, hãy cho rươi đã ráo nước ra bát, sau đó, rươi sẽ tự vỡ bụng. Hình ảnh này nhìn rất thích mắt đó ạ. =))

Bước 3: Luộc nắm rươi, nấu nước canh măng

Sau khi nối rươi luộc đã sôi và đanh lại, bạn tiếp tục bỏ nilong ra, và chuyển từng nắm rươi qua bên nồi canh. Sau đó cứ để lửa lom dom khoảng 30′-1h là hoàn thành. Khi gần xong, bạn nhớ cho thêm phần rau thơm ban đầu để lại.

Để chọn rươi được tươi ngon, bạn nên chú ý một số điểm như sau:

Không nên chọn những con có màu nâu đỏ hay màu xanh đậm ngả sang màu đen. Vì những con đấy không còn tươi và có thể đã chết. Món này sẽ không được đúng vị nữa.

Nên lấy những con ở lớp trên, đó là những con còn khỏe, tỉ lệ chết thấp và chưa bị ươn. Đảm bảo bạn có một nối rươi nấu măng ngon nhất.

Nên mua vào thời điểm sớm nhất có thể nhất là lúc chợ bắt đầu họp.

Nên chọn những con lớn, có thân hình mập mạp, màu xanh nhạt, còn ngọ nguậy, thả vào nước còn bơi rất mạnh.

Ai không nên ăn rươi nấu măng?

Những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng bị dị ứng khi ăn hải sản vì đạm này rất dễ gây dị ứng.

Vì giàu đạm, nên bà bầu cũng không nên ăn vì có thể gây khó tiêu. Chúng không có lợi cho tiêu hóa, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt cho thai nhi khi ăn rươi nấu.

Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn chỉnh nên cũng nên tránh món này.

– canh rươi nấu măng đánh nhuyễn này sẽ dễ ăn hơn đối với những người mới ăn. So với việc nấu canh để nguyên con vì hình dạng chúng khá đáng sợ. Nhất là với những người sợ côn trùng. Nhưng với những người đã ăn quen thì khác. Cách nấu nguyên con sẽ ngon hơn vì con vẫn giữ được nguyên chất. Với món rươi nấu măng ngon này, bạn có thể nấu với củ măng non thái chỉ, thêm chút là mùi tàu thái chỉ và không cần đánh nhuyễn. Nấu kiểu này sẽ làm món ăn bớt chua hơn.

Địa chỉ mua rươi tươi để làm canh rươi nấu măng uy tín

Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rươi uy tín, hãy nhanh chóng liên hệ với Dì Sáu 0919 484 361. Tại Rươi Tươi Dì Sáu, bạn sẽ được chọn mua những con khỏe nhất. Chúng nổi lên đầm theo từng nước. Nếu may mắn, bạn sẽ mua được đúng dịp có mẻ ngon. Tất cả đều to khỏe, mập mạp mang nhiều chất dinh dưỡng.

Luôn mong muốn khách hàng có những món rươi nấu măng ngon bổ dưỡng nhất. Cứ mỗi lúc chúng nổi lên, Dì Sáu lại lựa chọn mua của những đầm có rươi ngon nhất. Sau đó tiến hành làm sạch, đóng hộp hoặc để trong hộp xốp. Những hộp này sẽ được đóng đá cẩn thận và xuất đi khắp nơi trong nước và cả nước ngoài. Với những con vừa được vớt lên, chúng có thể sống trong môi trường mát lên đến hơn 1 tuần. Bởi vậy, với quy trình đóng gói kỹ càng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu rươi tươi mà không cần đến tận vùng Tứ Kỳ mới mua được.

Cách nấu canh rươi – rươi nấu măng ngon miễn chê vào lúc: bởi

Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Hùm Thơm Ngon Hảo Hạng / 2023

Cách thực hiện món cháo tôm hùm :

Đầu tiên là khâu chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị tôm hùm phù hợp với số người ăn, Khoảng 1 con tôm hùm to cho khoảng 5 người ăn, 1kg nghêu tươi sống, 200g gạo dẻo loại ngon, Rau: hành tím, hành lá và ngò nhí, Gia vị: dầu ăn, nước mắm, dầu mè, bột nêm, tiêu.

Cách thực hiện món ăn cháo tôm hùm như sau: Nghêu các bạn đem đi hấp sơ, khi ngêu vừa há mỏ, các bạn tắt bếp để độ chừng 5 phút cho nghêu chín và tách vỏ lấy thịt bên trong.Tôm hùm hấp sơ bóc vỏ, cắt miếng nhỏ cho vừa ăn. Để riêng phần đầu tôm. Gạo rang sơ, cho gạo, thịt nghêu và đầu tôm hùm vào nồi, chế khoảng 1,5 lít nước. Nấu trong vòng 30 phút cho đến khi hạt gạo đã nở đều. Cho ít dầu vào chảo, cho thịt tôm hùm vào và xào lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn. Sau 30 phút cháo đã chín, cho thịt tôm hùm vào và nấu khoảng 5 phút nữa là vừa.

Cho cháo tôm hùm ra tô, rắc ít tiêu và hành ngò thái nhỏ. Nên thưởng thức nóng, thịt tôm ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản. Cháo tôm hùm là một món ăn mang nhiều chất dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ trẻ nhỏ đang phát triển, người già yếu hay người đang bị ốm. Ăn một bát cháo tôm hùm vào là khỏe người ngay do trong tôm hùm chứa các khoáng chất hiếm có và tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể và vì thế cơ thể trở nên cường tráng, tinh thần minh mẫn khỏe mạnh.

Chắc hẳn các bạn đã từng ăn rất nhiều các món cháo, nhưng tôi đảm bảo chắc chắn rằng món ăn cháo dinh dưỡng từ tôm hùm ắt hẳn sẽ chiều lòng được tất cả mọi người bởi hương vị tuyệt hảo của nó, bạn muốn bồi bổ cho những người thân yêu trong gia đình những lại sợ họ đã quá ngán ngẩm với các món ăn thông thường, vậy tại sao lại không tận tay nấu món cháo tôm hùm mới lạ này cho người thân của bạn nhỉ! Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp tôm hùm tươi sống chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

Cách Làm Salad Trộn Ngon Tuyệt Hảo / 2023

Salad trộn là món được nhiều người ưa thích, do sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu mà chủ yếu là rau quả hòa quyện với vị béo ngậy của nước sốt làm cho món ăn này thêm phần hấp dẫn.

– Các gia vị khác: nước tương, tiêu; đường; hạt nêm.

Nguyên liệu làm salad trộn thịt bò

– Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

– Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.

– Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều.

Sơ chế nguyên liệu làm salad

– Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

– Thịt bò phi lê bạn rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó uớp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

– Bạn làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

Cách làm salad trộn thịt bò

– Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

– Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

Món salad trộn thịt bò hấp dẫn

– Cho thịt bò vừa xào xong cho lên đĩa. Món salad trộn thịt bò vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ là món ăn ngon miệng rất tốt cho sức khỏe mà lại không ngấy.

Nguyên liệu làm salad dầu giấm

– Xà lách bạn tách lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

– Cà chua bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước,sau đó thái lát mỏng 0,5cm, hành tây bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dầy 0,5cm.

– Hành tây, giá đỗ đem ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái vát.

– Tỏi và ớt bạn băm nhỏ rồi ngâm dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

– Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm với 1 muông đưòng, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm nhuyễn , 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách. Phần xung quanh bạn bày cà chua và trứng luộc rồi rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau xà lách.

Món salad dầu giấm hấp dẫn