Hướng Dẩn Cách Nấu Món Bò Kho Bánh Mì Ngon Hảo Hạng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Miếng Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Với Hướng Dẫn Chi Tiết
  • Bò Kho Cà Rốt Với Cách Nấu Ngon “đúng Chuẩn”
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò kho:

    • Thịt bò: 600g
    • Cải trắng, cà rốt
    • Gói gia vị bò kho
    • Củ gừng
    • Hành băm, tỏi băm
    • Dầu điều
    • Bột năng
    • Củ sả, quế, hoa hồi
    • Gia vị: dầu, mắm, muối, đường, tiêu, ớt
    • Rau thơm, ngò gai, húng quế, rau mùi, hành lá

    Các bước nấu món bò kho ngon:

    • Sơ chế thịt bò: Để khử mùi hôi và làm sạch thịt bò dùng gừng giã nhuyễn pha với rượi trắng rồi xát qua thịt bò. Xong rửa sạch rồi trụng sơ qua nước sôi. Thịt nguội lấy ra cắt thành miếng hình chữ nhật hay hình vuông vừa ăn, tầm 3x3cm.
    • Để nấu món bò kho ngon thì việc ướp thịt bò với vừa đủ lượng gia vị cực kỳ quan trọng, đây là công thức chuẩn, các bạn có thể thay đổi theo khẩu vị ăn. Ướp thịt bò với 1 đường, ½ bột ngọt, 2 muối, ½ tiêu, 1 muỗng bột bò kho, 1 nêm, ½ mắm, 1 màu dầu điều, 1 muỗng hành băm, 1 muỗng tỏi băm, ½ sả băm. Dùng bao tay trộn đều cho thịt và gia vị bám vào nhau, để khoảng 30 phút- 1 tiếng cho thịt bò thấm gia vị.
    • Cà rốt, củ cải rửa sạch cắt hình hoa lát vừa ăn.
    • Sả bóc bẹ ngoài, rửa sạch 1 phần đập dập, 1 phần băm nhỏ.
    • Quế, hoa hồi rang cho dậy mùi.
    • Phi thơm tỏi, hành băm rồi cho thịt vào đảo đều đến khi thịt săn lại cho tiếp sả băm vào tiếp tục đảo.
    • Lúc này thịt đã săn lại, cho thêm nước vào săm sắp thịt, cho cả quế, phần sả đập dập còn lại và hoa hồi vào luôn. Đậy nắp và nấu chừng 30 phút nữa. Vớt bỏ xác quế, hoa hồi, sả ra.
    • Đến khi thịt mềm thì hòa 2 muỗng bột năng với chén nước rồi cho từ từ vào nồi thịt, cho tiếp cà rốt, củ cải vào nấu cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn nấu 6-7 phút thì tắt bếp.

    Mẹo chọn thịt bò ngon để làm món bò kho:

    • Thịt bò ngon là loại thịt có màu đỏ tươi, miếng thịt có gân màu trắng, phần mỡ màu vàng tươi, cứng khi ấn vào.
    • Khi mua không nên chọn những thớ thịt quá lớn, chọn những thớ vừa, không quá cứng, không quá mịn.
    • Thịt bò tươi ngon khi dùng tay ấn vào sẽ thấy độ đàn hồi, không có mùi hôi và dính tay.
    • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực. Đặc biệt là thịt bò tơ thớ mịn, có mỡ trắng, nếu có chọn được loại này thì càng tốt.

    Món thịt kho thành phẩm múc ra bát cho ít tiêu, ngò gai, hành tây thái nhỏ ăn cùng rau thơm, húng quế. Thịt bò mềm, ngọt, phần gân dai ăn cảm giác sần sật rất ngon. Nước bò kho sánh đặc thêm vị ngòn ngọt của củ quả hòa quyện với mùi thơm của sả, gừng rau thơm tạo nên hương vị vô cùng hấp dẩn.

    Vài lưu ý để món bò kho ngon nhất:

    • Thịt bò phải là loại tươi ngon, nên chọn loại thịt nạm có gân để món ăn thành phẩm vừa có vị dai, mềm, giòn hấp dẩn.
    • Món bò kho nấu với lượng nước vừa đủ, nước bò đặc sánh sẽ ngon hơn, tránh quá loãng.
    • Để thành phẩm dậy mùi thơm nên cho vài khúc sả đập dập vào nồi bò kho khi nấu.
    • Khi xào thịt bò thì xào với lửa to để thịt săn lại, khi nấu thì chuyển qua lửa nhỏ, khi nước cạn, cho thêm nước sôi vào nấu cùng để thịt không khô và mau mềm.
    • ­Để món bò kho thơm ngon nên ướp thịt bò với vài gia vị bắt buộc phải có là hành, tỏi, sả.
    • Dùng tay bóp nhẹ cho thịt và gia vị thấm vào nhau.
    • Tốt nhất là để qua đêm cho miếng thịt được ngấm đều gia vị.

    Bò kho đúng điêu dùng để chấm bánh mì cực ngon. Bánh mì làm nóng trong lò vi sóng vừa thơm vừa giòn chấm với bò kho thơm ngon đậm đà thì y bài. Bò kho bánh mì là món ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng có thể bổ sung vào thực đơn các món ăn buổi sáng để thay đổi khẩu vị.

    Đây là món ăn tuyệt vời để chiêu đãi khách quý hay trong bữa cơm ấm cúng gia đình. Cách làm hủ tiếu bò kho cơ bản cũng như hướng dẩn ở trên, vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món bò kho.

    Ngoài ra thịt bò kho thơm ngon dễ dàng kết hợp cơm nóng tạo nên một bữa ăn hấp dẫn với những miếng thịt bò kho mềm, không nát mà giòn giòn, dai dai từ phần gân ăn thật vừa miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Với Món Thịt Bò Kho Tiêu Đen Thơm Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Kho Tiêu Đen Cực Ngon, Càng Ăn Càng Thèm
  • Cách Làm Thịt Bò Kho Tiêu Ngon Chuẩn Vị Cho Bà Nội Trợ Đảm Đang
  • Ăn Tối Bên Gia Đình Với Cách Làm Món Bò Kho Bánh Mì
  • Thuyết Minh Về Món Nem Rán Lớp 8 Hay Nhất
  • Cách Làm Mì Xào Trứng Hảo Hạng Cực Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mì Gói Xào Thịt Bò Rau Cải
  • Cách Làm Mì Xào Bò Thơm Ngon Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Xào Giòn Ngon Như Ở Tiệm Bạn Nên Thử
  • Cách Làm Mì Xào Giòn Chuẩn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Mì Xào Thập Cẩm Dai Ngon, Hấp Dẫn
  • Mì xào trứng là một trong những món ăn dễ làm nhất tại nhà. Với bất kì loại rau củ nào có sẵn trong tủ lạnh, bạn cũng có thể chế biến ngay được một đĩa mĩ xào trứng thơm ngon mà không cần tốn nhiều thời gian và công đoạn chế biến.

    • 3 phần mì trứng khô. Bạn cũng có thể dùng mì tôm, hoặc mì ăn lẩu thay thế. Nếu thích vị dai bạn cũng có thể dùng sợi mì ý, khá là phù hợp đấy.
    • 3 quả trứng gà.
    • Rau củ các loại: Cà rốt, bắp non, nấm đùi gà, nấm hương khô, rau cải ngọt, hành, ngò, tỏi, hành tím…
    • Thịt heo bằm hoặc thì bò bằm.
    • Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, tương cà, tương ớt.

    – Mì trứng: Trụng trong nước sôi 1-2 phút cho mì nở, vớt ra trụng lại với nước lạnh để mì có độ dai và không bị dính lại. Nếu không sử dụng nước lạnh, bạn có thể trộn mì với chút dầu ăn thực vật để mì có độ trơn.

    – Thịt heo băn hoặc bò bằm (Bạn có thể kết hợp 2 loại thịt hoặc dùng 1 trong 2 loại): Ướp cùng với tỏi bằm, muối, tiêu, bột ngọt và chút nước mắm.

    – Trứng: Đánh tan, cho thêm chút bột ngọt và muối, tiêu. Bạn cũng có thể cho thêm hành vào trứng nếu muốn.

    3. Chế biến

    Bắc chảo nóng, cho một chút dầu ăn và phi thơm hành, ngò. Lần lượt cho từng nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị như cà rốt, nấm và rau cải ngọt. Xào trong lửa lớn, nêm thêm muối, tiêu và bột ngọt. Xào nhanh tay và không cần quá chín.

    Cho rau củ đã xào ra đĩa, tiếp tục cho thêm dầu ăn và lượng hành tím, tỏi băm đã còn vào phi thơm và cho thịt vào xào. Thịt băm khá nhanh chín, nên khi vừa xào tới hay cho ngay mì trứng đã chuẩn bị vào đảo đều. Nêm thêm chút nước mắm, tương cà tạo màu.

    Dàn mì tạo một lỗ ở giữa và cho trứng đã đánh vào, giữ nguyên để trứng dần có độ sệt dưới sức nóng của nhiệt thì bắt đầu quậy đều. Tiếp tục xào đều mì trứng, trứng và thịt. Để trứng có độ sệt mới xào sẽ khiến mì không bị nhão.

    Sau cùng cho hành, ngò đã thái vào trộn đều. Không xào hành, ngò bởi hành sẽ bị mềm và chuyển màu không đẹp.

    Lưu ý luôn xào mì trong lửa lớn để màu sắc của món ăn có độ tươi.

    4. Trình bày

    Cho mì ra đĩa, ăn ngay khi còn nóng. Bạn cũng có thể ăn mì với tương ớt và mayonnaise khá phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Trứng
  • Cách Làm Nui Xào Tôm Thơm Ngon Nức Mũi Đổi Vị Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Nấu Món Nui Xào Hải Sản Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Nui Xào Hải Sản Tại Nhà Ngon Như Ở Tiệm
  • Cách Làm Nui Xào Trứng Giòn, Vàng Ruộm, Thơm Lừng Kích Thích Vị Giác
  • Cách Nấu Canh Rươi Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Hết Sảy
  • Cách Làm Món Nem Rươi Ngon Thật Dễ Dàng Tại Nhà ❤️?✅
  • Cách Làm Chả Rươi Thơm Ngon Nức Mũi (Bí Quyết)
  • Cách Làm Lẩu Rươi Ngon Đậm Vị Cho Những Ngày Đầu Đông
  • Bí Quyết Cách Làm Lẩu Rươi Thơm Ngon Khó Cưỡng Nhất?
  • Nghiêng trời lở đất với cách làm canh rươi nấu măng ngon miễn chê

    Rươi từ lâu đã trở thành một loại đặc sản dân dã chốn đồng quê. Có rất nhiều cách để chế biến ra các món ăn ngon. Có thể kể đến một số món đăc trưng như: , hay món rán, món kho hoặc xào củ niễng. Trong số đó, thì rươi nấu măng chua là món ăn cũng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích.

    Khi thu sang cùng những cơn gió bắt đầu thổi, thì bát canh ngi ngút khói, chua chua, cay cay khiến cho ai cũng cảm thấy ấm lòng. Rươi nấu măng ngon tuyệt cú mèo, không còn gì sánh bằng. Vì thế rươi cùng với măng đi vào trong thơ như được thi vị hóa khiến cho nghiêng trời lở đất:

    “Ăn măng nói rươi, nghiêng trời lở đất

    Ăn ngay nói thật, mọi tật mọi lành”

    Nguyên liệu làm canh rươi nấu măng ngon tuyệt

    • Rươi: 0,5kg
    • Thịt ba chỉ xay: 0,5kg
    • Khế chua: 2 quả, thái nhỏ hoặc vắt lấy nước
    • trứng: 3-4 quả, chỉ lấy lòng đỏ
    • Vỏ quýt: 1 quả băm thật nhỏ
    • Lá gừng, thì là, củ gừng, 1 chút hành lá, ớt
    • Gia vị: súp, mì chính, hạt nêm vừa đủ
    • Cà chua: 2 – 3 quả
    • Măng tươi: thái mỏng, có luộc qua (Thái mỏng và nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay, khi ăn sẽ mềm và ngon hơn)
    • Túi nilong loại nhỏ

    Lượng nguyên liệu này chuẩn bị cho khoảng 6-8 người ăn

    Trước đây, con rươi sinh sống rất nhiều, người ta dễ dàng bắt gặp trên các cánh đồng hay ven các con sông các tỉnh miền Bắc. Nhưng do môi trường sống thay đổi, ngày nay số lượng đã bị giảm, khá khan hiếm. Việc tìm nguyên liệu làm rươi nấu càng khó khăn hơn. Nó chỉ còn ở một số đồng trũng hẹp ven các con sông lớn chảy ra biển. Nó giờ được coi như là một đặc sản khó tìm, không phải có tiền là có thể ăn được.

    Cách làm canh rươi nấu măng thơm ngon nhất

    Bước 1: Làm sạch rươi, băm nhỏ nguyên liệu còn lại

    • Bạn đem về cho rươi vào thau nước, nhặt bỏ cỏ rạ và những con nát, con chết. Tiếp đó, để ráo nước. Sau đó, cho vào nồi nước ấm khoảng 50*C để trần qua. Tránh nước nóng quá, rươi sẽ bị vỡ. Khuấy nhẹ và vớt rươi ra rổ để ráo nước.
    • Tất cả các nguyên liệu như: hành, thì là, vỏ quýt, lá gừng, măng thái nhỏ, củ gừng đều thái nhỏ chia làm 2 phần . 1 phần nắm cùng rươi, 1 phần để nấu canh.
    • Thịt xay nhỏ hoặc băm nhuyễn. khế chỉ vắt lấy nước.

    Bước 2: Trộn đều nguyên liệu của món canh rươi nấu măng và nắm thành từng nắm nhỏ

    Trộn đều tất cả các nguyên liệu: thịt xay, hành lá, gừng củ, lá gừng, thì là, lòng đỏ trứng, vỏ quýt, ớt tươi, nước khế và gia vị vừa đủ. Cuối cùng, bạn cho rươi vào và trộn cùng. Sau đó, bạn cho từng muỗng hỗn hợp trên vào túi nilong và buộc chặt lại. Cho vào nồi nước sôi để luộc.

    Chú ý : Tùy nhu cầu của từng người mà có thể đánh tan rươi hoặc trộn nhẹ để rươi chỉ tan 1 phần và vẫn còn nguyên con. Nếu bạn sợ hoặc không muốn nhìn thấy con rươi thì trước đó, hãy cho rươi đã ráo nước ra bát, sau đó, rươi sẽ tự vỡ bụng. Hình ảnh này nhìn rất thích mắt đó ạ. =))

    Bước 3: Luộc nắm rươi, nấu nước canh măng

    Sau khi nối rươi luộc đã sôi và đanh lại, bạn tiếp tục bỏ nilong ra, và chuyển từng nắm rươi qua bên nồi canh. Sau đó cứ để lửa lom dom khoảng 30′-1h là hoàn thành. Khi gần xong, bạn nhớ cho thêm phần rau thơm ban đầu để lại.

    Để chọn rươi được tươi ngon, bạn nên chú ý một số điểm như sau:

    • Không nên chọn những con có màu nâu đỏ hay màu xanh đậm ngả sang màu đen. Vì những con đấy không còn tươi và có thể đã chết. Món này sẽ không được đúng vị nữa.
    • Nên lấy những con ở lớp trên, đó là những con còn khỏe, tỉ lệ chết thấp và chưa bị ươn. Đảm bảo bạn có một nối rươi nấu măng ngon nhất.
    • Nên mua vào thời điểm sớm nhất có thể nhất là lúc chợ bắt đầu họp.
    • Nên chọn những con lớn, có thân hình mập mạp, màu xanh nhạt, còn ngọ nguậy, thả vào nước còn bơi rất mạnh.

    Ai không nên ăn rươi nấu măng?

    • Những người có cơ địa dị ứng hoặc đã từng bị dị ứng khi ăn hải sản vì đạm này rất dễ gây dị ứng.
    • Vì giàu đạm, nên bà bầu cũng không nên ăn vì có thể gây khó tiêu. Chúng không có lợi cho tiêu hóa, thậm chí còn ảnh hưởng không tốt cho thai nhi khi ăn rươi nấu.
    • Với trẻ em, hệ tiêu hóa còn non nớt, chưa hoàn chỉnh nên cũng nên tránh món này.

    – canh rươi nấu măng đánh nhuyễn này sẽ dễ ăn hơn đối với những người mới ăn. So với việc nấu canh để nguyên con vì hình dạng chúng khá đáng sợ. Nhất là với những người sợ côn trùng. Nhưng với những người đã ăn quen thì khác. Cách nấu nguyên con sẽ ngon hơn vì con vẫn giữ được nguyên chất. Với món rươi nấu măng ngon này, bạn có thể nấu với củ măng non thái chỉ, thêm chút là mùi tàu thái chỉ và không cần đánh nhuyễn. Nấu kiểu này sẽ làm món ăn bớt chua hơn.

    Địa chỉ mua rươi tươi để làm canh rươi nấu măng uy tín

    Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ cung cấp rươi uy tín, hãy nhanh chóng liên hệ với Dì Sáu 0919 484 361. Tại Rươi Tươi Dì Sáu, bạn sẽ được chọn mua những con khỏe nhất. Chúng nổi lên đầm theo từng nước. Nếu may mắn, bạn sẽ mua được đúng dịp có mẻ ngon. Tất cả đều to khỏe, mập mạp mang nhiều chất dinh dưỡng.

    Luôn mong muốn khách hàng có những món rươi nấu măng ngon bổ dưỡng nhất. Cứ mỗi lúc chúng nổi lên, Dì Sáu lại lựa chọn mua của những đầm có rươi ngon nhất. Sau đó tiến hành làm sạch, đóng hộp hoặc để trong hộp xốp. Những hộp này sẽ được đóng đá cẩn thận và xuất đi khắp nơi trong nước và cả nước ngoài. Với những con vừa được vớt lên, chúng có thể sống trong môi trường mát lên đến hơn 1 tuần. Bởi vậy, với quy trình đóng gói kỹ càng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu rươi tươi mà không cần đến tận vùng Tứ Kỳ mới mua được.

    Cách nấu canh rươi – rươi nấu măng ngon miễn chê vào lúc: bởi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Chả Rươi Hà Nội Tại Nhà Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 6 Cách Làm Salad Trộn Vừa Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng Mà Lại Còn Giảm Cân
  • Giáo Án Giáo Dục Công Dân 6
  • Cách Làm Salad Dầu Giấm
  • 4 Cách Làm Salad Bắp Cải Trộn Sốt Mayonnaise Giảm Cân Hiệu Quả
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Công Thức Và Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon Đơn Giản Ở Nhà Cho Bé
  • Gia Vị Nấu Phở Bò Cốt Quốc Việt 300G
  • Khóa Học Nấu Phở Bò Mở Quán
  • Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Với Nồi Nấu Phở Bằng Điện?
  • Phở bò là món ăn truyền thống trong kho tàng ẩm thực của người Việt Nam. Phở bò xuất hiện ở mọi nơi, từ những quán ăn vỉa hè, hay trong những quán ăn bình dân đến các nhà hàng sang trọng.

    Nguyên liệu nấu phở bò

    – 5 cánh hoa hồi, 3 quả thảo quả, 1 miếng quế

    – Hành hoa, 1/2 củ hành tây, húng láng.

    Nguyên liệu nấu nước dùng thơm ngon

    Cách nấu phở bò thơm ngon

    – Bước 1: Xương bò rửa sạch rồi để ráo nước. Bạn có thể cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút để làm bớt mùi hôi. Bạn có thể sử dụng xương lợn bình thường thay xương bò cũng được.

    – Bước 2: Xương bò sau khi nướng qua, bạn cho xương vào nồi rồi đổ ngập nước và ninh khoảng 2h đồng hồ.

    – Bước 3: Để nước dùng được thơm và ngon hơn thì bạn đem nướng chín hoa hồi, thảo quả, quế và hành khô. Sau đó rửa sạch (để nguyên cả vỏ) rồi cho vào nồi nước dùng, tiếp tục đun nồi nước dùng trong khoảng 1 tiếng. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

    – Bước 4: Hành tây thái sợi, hành củ chẻ sợi, còn hành lá và húng láng thì thái nhỏ.

    – Bước 5: Với thịt bò, bạn có thể thái lát thật mỏng và ướp gia vị trước rồi xào lăn qua, hoặc chỉ cần ướp cho gia vị được ngấm, như vậy thịt bò sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.

    Bạn có thể làm phở bò tái hoặc chín tùy thích

    – Bước 6: Bánh phở chần qua nước sôi rồi cho vào bát với lượng vừa đủ ăn. Nếu bạn muốn ăn phở bò chín thì cho thịt bò vào nước ninh xương cho đến khi thịt mềm thì vớt ra bát, rồi cho thêm hành, húng vào và chan nước dùng nóng.

    Món phở bò thơn ngon hấp dẫn

    Nếu bạn thích ăn phở bò tái thì bày sẵn 1 bát có bánh phở và thêm hành, húng vào, khi nào ăn thì sẽ chần qua thịt rồi chan nước dùng vào. Khi thưởng thức món phở bò, bạn có thể thêm giấm tỏi ớt hoặc chanh ớt theo sở thích của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bí Đỏ Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Các Bé Ăn Dặm
  • Ăn Phô Mai Con Bò Cười Đúng Cách: Các Mẹ Đã Biết Chưa?
  • Nấu Cháo Phô Mai Với Rau Gì? Phô Mai Con Bò Cười Có Nên Nấu Cháo?
  • Bật Mí Cách Làm Chân Giò Hầm Đu Đủ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Tìm Hiểu Cách Chăm Sóc Cây Móng Bò Hay Hoa Ban Tím Cho Hè Phố Xanh Mát
  • Cách Nấu Một Nồi Lẩu Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nẩu Lẩu Ngan Thập Cẩm, Lẩu Ngan Om Sấu, Măng Chua
  • Học Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Vừa Thơm Ngon Vừa Đơn Giản
  • Cách Làm Nước Nha Đam Mật Ong Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Ngon Và Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Chè Nha Đam Dai Giòn Man Mát, Thanh Lọc Cơ Thể Ngày Hè
  • Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và kỹ thuật nấu

    Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu tươi, tiếp đó là có kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và heo bạn nên sử dụng xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn để nồi lẩu vừa ngọt vừa thơm, trong khi nếu dùng xương đầu nấu sẽ hôi, không được ngon lắm. Đồng thời mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng, do đó tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.

    Muốn có nồi lẩu gà ngon bạn phải nấu nước dùng bằng xương heo và xương gà, không cho thêm vị chua ngọt vì khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon. Khi chế biến nước lẩu, bạn hãy nướng hành tím và gừng, đập dập bỏ vào. Nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, thơm, cà chua. Cuối cùng thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.

    cách nấu lẩu ngon

    Cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành tím. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.

    Loại lẩu này thì không phải cho thuốc bắc, ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.

    cách nấu lẩu ngon

    Cần có thơm, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào. Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng…

    cách nấu lẩu ngonLẩu hải sản

    2. Thời gian đun

    Để nấu nước lẩu ngon và trong, bạn hãy đun sôi nước với chút muối, cho xương vào trần đến khi nước sôi bùng lại thì bỏ nước đó, thay bằng nồi nước khác. Cho xương vào đun lửa to cho sôi lại nhanh, hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để bọt cứng lại rồi hớt sạch. Đun sôi liu riu cho xương nhừ, nước lẩu ngẩm đều gia vị.

    cách nấu lẩu ngon

    Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và heo thường nấu 4 – 6 giờ, riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng lẩu hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua. Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

    3. Cách khắc phục nước dùng đục

    cách nấu lẩu ngon

    Chỉ với những mẹo đơn giản trên là bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu cho mình một nồi lẩu ngon xuất xắc, đảm bảo ăn tới đâu hết tới đó. Áp dụng thử đi nào, rất hiệu quả đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Thơm Ngon, Đậm Đà
  • Học Cách Nấu Lẩu Bò Ngon Nhất Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Nui Nấu Sườn Heo Ngon Tuyệt Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Nước Mắm Mặn Ngọt Đủ Vị, Đặc Sệt Cực Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Nấu Nước Mắm Ngon Đến Từng Giọt Cuối Cùng
  • Cách Chế Biến Món Cháo Tôm Hùm Thơm Ngon Hảo Hạng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Cháo Tôm Cho Bé Ăn Dặm
  • Tôm Chao Dầu Món Ăn Ngon Của Hải Sản 29
  • Cách Làm Gỏi Tôm Thập Cẩm Thơm Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 3 Cách Chế Biến Món Tôm Đơn Giản
  • Cách thực hiện món cháo tôm hùm :

    Đầu tiên là khâu chuẩn bị, bạn cần chuẩn bị tôm hùm phù hợp với số người ăn, Khoảng 1 con tôm hùm to cho khoảng 5 người ăn, 1kg nghêu tươi sống, 200g gạo dẻo loại ngon, Rau: hành tím, hành lá và ngò nhí, Gia vị: dầu ăn, nước mắm, dầu mè, bột nêm, tiêu.

    Cách thực hiện món ăn cháo tôm hùm như sau: Nghêu các bạn đem đi hấp sơ, khi ngêu vừa há mỏ, các bạn tắt bếp để độ chừng 5 phút cho nghêu chín và tách vỏ lấy thịt bên trong.Tôm hùm hấp sơ bóc vỏ, cắt miếng nhỏ cho vừa ăn. Để riêng phần đầu tôm. Gạo rang sơ, cho gạo, thịt nghêu và đầu tôm hùm vào nồi, chế khoảng 1,5 lít nước. Nấu trong vòng 30 phút cho đến khi hạt gạo đã nở đều. Cho ít dầu vào chảo, cho thịt tôm hùm vào và xào lửa nhỏ khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn. Sau 30 phút cháo đã chín, cho thịt tôm hùm vào và nấu khoảng 5 phút nữa là vừa.

    Cho cháo tôm hùm ra tô, rắc ít tiêu và hành ngò thái nhỏ. Nên thưởng thức nóng, thịt tôm ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước chấm hải sản. Cháo tôm hùm là một món ăn mang nhiều chất dinh dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ trẻ nhỏ đang phát triển, người già yếu hay người đang bị ốm. Ăn một bát cháo tôm hùm vào là khỏe người ngay do trong tôm hùm chứa các khoáng chất hiếm có và tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sinh lực cho cơ thể và vì thế cơ thể trở nên cường tráng, tinh thần minh mẫn khỏe mạnh.

    Chắc hẳn các bạn đã từng ăn rất nhiều các món cháo, nhưng tôi đảm bảo chắc chắn rằng món ăn cháo dinh dưỡng từ tôm hùm ắt hẳn sẽ chiều lòng được tất cả mọi người bởi hương vị tuyệt hảo của nó, bạn muốn bồi bổ cho những người thân yêu trong gia đình những lại sợ họ đã quá ngán ngẩm với các món ăn thông thường, vậy tại sao lại không tận tay nấu món cháo tôm hùm mới lạ này cho người thân của bạn nhỉ! Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp tôm hùm tươi sống chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Lẩu Tôm Càng Xanh Thơm Ngon Như Sen Tây Hồ
  • Cách Chế Biến Món Tôm Chay Bằng Váng Đậu Ngon Như Tôm Thật
  • 4 Món Tôm Vừa Ngon Vừa Dễ Làm Giúp Bà Bầu Bổ Sung Dinh Dưỡng Mỗi Ngày
  • Mẹ Hãy Đổi 4 Món Ngon Từ Tôm Đi Thai Nhi Đang Mong Chờ Lắm Đấy
  • Bắp Ngô Xào Tôm Khô Và Cách Làm Ngon
  • Hết Muối Hảo Hảo, Giờ Còn Có Cả App Haohao Giúp Chị Em Biến Tấu 1001 Món Với Mì Ăn Liền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Thơm Ai Cũng Mê
  • Học Cách Làm Bánh Mì Nho Khô Nướng Ngon Mềm Mịn Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Mì Cá Lóc Ngon, Bổ Dưỡng, Phù Hợp Cho Mọi Lứa Tuổi
  • Cách Làm Món Gà Bơ Mì Ống Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Ngon Tuyệt Như Nhà Hàng
  • Hồi tháng 3 vừa qua, công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã khiến dân tình xôn xao khi cho ra mắt sản phẩm muối chấm Hảo Hảo. Hương vị tôm chua cay này đã làm bao người mê mệt, chính vì thế đây quả là tin vui nhất là với hội nghiền ăn vặt.

    Mới đây, “mẹ đẻ” của mì tôm Hảo Hảo tiếp tục tung ra sản phẩm mới, chính là một ứng dụng có tên “Haohao – mì ăn liền cho mọi nhà”.

    Theo như mô tả, ứng dụng này mang đến cho bà nội trợ nhiều công thức tạo nên món mì tuyệt hảo. Không chỉ vậy, Haohao sẽ giúp giải quyết câu hỏi nấu món gì hôm nay cho chị em với chính những nguyên liệu sẵn có trong tủ.

    Cách sử dụng

    – App Haohao có giao diện khá đơn giản. Ngay khi mở ra, sẽ hiển thị phần quản lý nguyên liệu. Tại đây, bạn lựa chọn những thực phẩm có sẵn trong tủ nhà mình.

    – Chọn 1 trong những món mà ứng dụng gợi ý, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách chế biến. Không chỉ vậy, Haohao còn đưa ra gợi ý cho bạn làm món tráng miệng, cung cấp giá trị dinh dưỡng cụ thể của bữa ăn…

    – Bạn có thể trực tiếp mua sắm vì Haohao có liên kết với những ứng dụng mua sắm như Sendo, Tiki, Lazada…

    Thao tác nhanh trên app Haohao:

    Ưu điểm

    – Danh sách công thức các món mì đa dạng.

    – Gợi ý món ăn theo nguyên liệu sẵn có.

    – Các món ăn có tính toán lượng calo.

    – Có thể lưu trữ và chia sẻ công thức món mì của chính mình.

    – Liên kết mua sắm vô cùng tiện lợi với các ứng dụng như Sendo, Tiki, Lazada.

    – Hình ảnh đẹp, sáng sủa, bắt mắt.

    – Hướng dẫn cách làm món ăn khá dễ hiểu.

    Hạn chế

    – App vẫn rất đơn giản.

    – Phần nguyên liệu có sẵn chưa đủ đa dạng.

    Tóm lại, ứng dụng Haohao – mì ăn liền cho mọi nhà nên chỉ có thể giải quyết được giúp chị em xem nấu món mì nào cho cả nhà từ nguyên liệu có sẵn. Còn những bữa ăn chính thì các chị em vẫn phải chật vật mà nghĩ “hôm nay ăn gì?”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Tương Đen Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Gói Trộn Cực Ngon Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • Nấu Mì Tôm Cực Ngon Theo Cách Mới
  • Cách Làm Bánh Mì Kẹp Nhân Tôm Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bột Mì Đúng Chuẩn Không Bị Dính Tay Và Vón Cục
  • Cách Làm Món Tôm Hấp Bia Ngon Tuyệt Hảo Ăn Là Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Luộc Kiểu Mới Http://cachnauanngon.com
  • 2 Cách Làm Món Tôm Chiên Cốm Xanh, Tôm Tẩm Bột Chiên Xù Giòn Tan Ngon Tuyệt Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon Nức Nở !
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm Thịt Ngon Chuẩn Vị Huế Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Bột Lọc Nhân Tôm
  • Tôm hấp bia là một món ăn ngon, hấp dẫn xuất hiện trong các bữa tiệc hay các bữa ăn thông thường hàng ngày trong gia đình bạn.

    Chỉ đơn giản là khi thưởng thức món tôm hấp bia sẽ mang lại một hương thơm quyến rũ, thịt tôm rất ngọt hòa quyện cùng vị bia và sả. Rất hòa hợp và thơm ngon.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm món tôm hấp bia hấp dẫn

    Để món ăn được sinh động hấp dẫn các bạn hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    Cách làm món tôm hấp bia cực ngon cực đơn giản

    Bước 1: Sơ chế Tôm

    Khi mua tôm về, các bạn rửa qua nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch và để ráo. Xóc tôm với một chút muối tinh. Để tôm ngấm muối khi ăn vị sẽ đậm đà hơn và bớt tanh.

    Lưu ý: Khi chọn tôm, phải chon những con tôm tươi sống, có vỏ bóng trơn, sống giữa thân tôm tươi và để khi thành phẩm hoàn thành sẽ không bị tanh, thịt tôm sẽ dai, chắc, màu sắc thật bắt mắt.

    Bước 2: Sơ chế Sả

    Sả tách bỏ lớp ngoài, rửa sạch sau đó đập dập, để gọn ra rổ chờ sử dụng.

    Lưu ý: Sả không lên thái nhỏ, mà phải đập dập. Vì khi hấp, sả sẽ hòa quyện và thơm hơn rất nhiều so với thái hoặc cắt.

    Bước 3: Tiến hành hấp tôm

    Các bạn có thể hấp bằng nồi hấp chuyên dụng, xửng hấp hay có thể dụng nồi cơm điện có dụng cụ hấp.

    Trước tiên, các bạn lót một lớp sả xuống dưới đáy công cụ hấp. Sau đó xếp tôm lên phía trên cho thật đều. Tránh chỗ xếp dày, chỗ xếp thưa, như vậy tôm sẽ chín không đều.

    Phía dưới xửng, cho khoảng 300ml bia sau đó bật lửa đun sôi. Hấp trong khoảng thời gian là 5-7 phút.

    Lưu ý: Tôm hấp bia rất nhanh chín, lên các bạn phải chú ý vào kích thước tôm để làm sao hấp tôm cho chín tới. Nếu hấp chín kỹ quá thì thịt tôm sẽ mất xác mất đi vị ngọt, hoặc hấp hấp nhanh chín quá tôm sẽ bị sống, ăn sẽ không đảm bảo.

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Sau khi hấp xong, các bạn xếp tôm ra đĩa, có thể trang trí thêm cà chua, dưa leo, rau thơm cho thật bắt mắt.

    Dùng ngay sau khi hấp để món tôm hấp bia được thơm ngon, nóng hổi khi thưởng thức.

    Một số lưu ý nhỏ cho cách làm món tôm hấp bia được thơm ngon đúng chuẩn vị

    Tôm chọn càng tươi thì thịt càng chắc và càng ngon. Các bạn có thể thay thế bằng tôm he, tôm đất sao cho kích thước vừa miệng. Tuy nhiên cách hấp tôm đông lạnh cũng có thể thực hiện cho những vùng cao nguyên không có sẵn nguồn hải sản là tôm tươi sống.

    Quá trình hấp tôm, lên chú ý cho tôm chín tới như vậy hương vị của tôm mới giữ được vị ngọt tự nhiên trong từng con tôm. Không để lửa quá, tôm sẽ bị xác thịt.

    Muốn cho cách làm món tôm hấp bia lên màu bắt mắt, các bạn cho thêm 100ml coca hòa cùng bia. Đảm bảo các bạn sẽ ngạc nhiên màu sắc hấp dẫn của món tôm hấp.

    Ngoài món tôm hấp bia sả, các bạn có thể làm món tôm hấp bia gừng, tôm hấp muối hoặc tham khảo cách làm tôm hấp nước dừa đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tôm Hùm Đút Lò Phô Mai
  • Cách Làm Món Chả Giò Tôm Thịt
  • Tôm Hấp: 6 Cách Hấp Tôm Sả, Gừng, Bia, Nước Cốt Dừa Đãi Tiệc Cực Ngon
  • 5 Cách Làm Tôm Hấp Bia, Tôm Hấp Gừng Sả, Tôm Hấp Nước Dừa Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chuẩn Bị Không Bị Tanh
  • Cách Làm Salad Trộn Ngon Tuyệt Hảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Rau Quả Đơn Giản Mà Thanh Mát Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần
  • Cách Làm Salad Rau Trộn Trứng Ngon Cho Người Ăn Kiêng
  • Cách Làm Salad Nga Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Tấm Sườn Bì Chả Nướng
  • Sườn Cừu Nướng Đậm Chất Với 5 Công Thức Cực Kì Ngon
  • Salad trộn là món được nhiều người ưa thích, do sự kết hợp nhiều loại nguyên liệu mà chủ yếu là rau quả hòa quyện với vị béo ngậy của nước sốt làm cho món ăn này thêm phần hấp dẫn.

    – Các gia vị khác: nước tương, tiêu; đường; hạt nêm.

    Nguyên liệu làm salad trộn thịt bò

    – Xà lách bạn tách lá, rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng đoạn vừa ăn.

    – Hành tây và cà chua rửa sạch, để ráo nước.

    – Bạn pha 1/2 chén nước lạnh cùng với 3 muỗng nước cốt chanh, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng muối rồi dùng muỗng khuấy đều.

    Sơ chế nguyên liệu làm salad

    – Hành tây bạn thái thành những lát mỏng cho vào ngâm trong khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng của hành.

    Thịt bò phi lê bạn rửa sạch rồi thái lát vừa ăn. Sau đó uớp thịt bò với 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng đường rồi đảo đều. Để trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Trước khi bạn xào, thì cho vào 2 muỗng dầu ăn để thịt bò mềm và ngon hơn.

    – Bạn làm nóng chảo,rồi cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín với lửa lớn.

    Cách làm salad trộn thịt bò

    – Pha nước sốt với 1/3 chén nước tương, 1 muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng dầu oliu, 1 muỗng tỏi phi vàng. Rồi khuấy đều hỗn hợp, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn.

    – Sau đó bạn xếp xà lách ra đĩa,cùng với cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên.

    Món salad trộn thịt bò hấp dẫn

    – Cho thịt bò vừa xào xong cho lên đĩa. Món salad trộn thịt bò vừa đậm đà vừa có vị chua nhẹ là món ăn ngon miệng rất tốt cho sức khỏe mà lại không ngấy.

    Nguyên liệu làm salad dầu giấm

    Xà lách bạn tách lá rồi rửa sạch và để ráo nước.

    – Cà chua bỏ núm rồi rửa sạch và để ráo nước,sau đó thái lát mỏng 0,5cm, hành tây bạn bỏ vỏ rồi bổ dọc, với bản dầy 0,5cm.

    – Hành tây, giá đỗ đem ngâm dấm. Trứng vịt hoặc gà bạn luộc chín, rồi bổ làm sáu. Dưa chuột bạn rửa sạch rồi bổ đôi và thái vát.

    – Tỏi và ớt bạn băm nhỏ rồi ngâm dấm. Trước khi ăn khoảng 15 phút bạn bày rau xà lách vào đĩa.

    – Hành tây và giá đỗ bạn trộn thêm với 1 muông đưòng, 1 muỗng muối, tỏi và ớt băm nhuyễn , 2 muỗng dấm, 1 muỗng dầu ôliu và bày lên trên đĩa xà lách. Phần xung quanh bạn bày cà chua và trứng luộc rồi rưới nước dầu dấm và tỏi ớt lên rau xà lách.

    Món salad dầu giấm hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Salad Trộn Giảm Cân, Không Béo Tại Nhà Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Salad Cà Chua Dưa Chuột Ngon Hơn Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Làm Salad Rong Biển Tốt Cho Sức Khỏe
  • 4 Cách Làm Món Salad Ăn Kiêng Cho Chị Em Eo Thon, Dáng Đẹp
  • Chia Sẻ Cách Trộn 13 Món Salad Rau Củ Quả Ngon Mắt, Lạ Miệng
  • Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Hảo Hạng Cho Bữa Sáng Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Om Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ!
  • Hướng Dẫn Cách Làm Vịt Hầm Thuốc Bắc Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hầm Thuốc Bắc Độc Đáo Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đùi Vịt Chiên Mắm Thơm Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều
  • Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm:

    + Vịt 1 nửa con (khoảng 1,2kg)

    + Hoa hồi: 3-4 bông

    + Thảo quả: 2-3 quả

    + Quế: 1 thanh nhỏ

    + Kỳ tử: 1 nhúm nhỏ

    + Táo đỏ: 3-4 quả nhỏ

    + Nấm đông cô: 5-6 cái

    + Gừng: 1 nhánh

    + Tỏi: 5-6 tép

    + Hắc xì dầu( Dark soyce)

    + Nước tương đen

    + Bột nêm

    + Tiêu xay

    + Đường

    + Mì trứng

    + Rau cải chíp: 4-5 cây

    Cách làm mì vịt tiềm như sau:

    Bước 1:

    – Vịt mua về rửa bằng muối hoặc rượu trắng, bóp sạch và rửa qua nước lạnh nhiều lần để vịt hết mùi hôi.

    – Sau đó, bạn ướp vịt cùng 1 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng nước tương đen, ½ muỗng bột nêm, 2 thìa café tiêu xay, trộn đều và để nghỉ trong khoảng 20 phút.

    – Cho vịt vào chảo rán cho tới khi da vịt vàng và thịt săn lại.

    Bước 2: Nấm đông cô khô ngâm trong nước nóng, rửa sạch và cắt bỏ gốc.

    Bước 3: Phi thơm tỏi, cho tiếp kỳ tử, táo đỏ, nấm đông cô, hoa hồi, thảo quả (đập ra lấy hạt), quế chi vào, sau đó cho vịt đã chiên qua vào nồi, đổ ngập nước và cho vài lát gừng vào, đun nhỏ lửa cho tới khi vịt chín mềm.

    Bước 4: Sau khi vịt chín bạn nêm lại gia vị nước tương và đường sao cho hợp khẩu vị.

    Bước 5: Mỳ trứng ngâm với nước lạnh, sau đó vớt ra để mì nghỉ khoảng 10 phút.

    Bước 6: Rau cải chíp bổ đôi, rửa sạch, sau đó chần qua nước sôi và vớt ra cho vào thau nước lạnh để rau được xanh.

    Bước 7: Chần mì qua nước sôi, sau đó xếp dưới đáy tô, cho rau cải lên và chan nước vịt tiềm là hoàn thành.

    Mì vịt tiềm thơm lan tỏa vị thuốc bắc, thịt vịt mềm, nước ngọt tự nhiên, mì trứng quyện với nước dùng, ăn rất “đã”.

    Chủ bếp Trần Nhung

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Vịt Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu
  • Cách Làm Vịt Hầm Bia Ngon Trong Ngày Hè
  • Cách Làm Nộm Chân Vịt Rút Xương Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Gỏi Vịt Bắp Cải Đơn Giản Bình Dân Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Gỏi Vịt Bắp Cải Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100