Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Chua Cay

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với #5 Bước
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Tôm Chua Cay Cho Những Ngày Se Lạnh.
  • Cách Nấu Lẩu Thái Đúng Vị Ăn Ngon Tại Nhà Mà Mẹ Trẻ Nào Cũng Cần Biết
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Thơm Ngon Đúng Vị Đãi Cả Nhà Dịp Cuối Tuần
  • Cách nấu lẩu tôm càng chua cay – Nguyên liệu chính ngày hôm nay mà Ẩm Thực Việt đem lại cho các bạn là Tôm. Nguyên liệu quen thuộc có mặt trong các thực đơn nhà hàng sang trọng, hay những quán ăn nhỏ bên đường và cả trong gian bếp của gia đình bạn.

    Tôm càng có giá trị kinh tế cao và là nguyên liệu đắt giá nhờ vào giá trị dinh dưỡng trong nó. Hãy tẩm bổ cho gia đình bạn sau những ngày làm việc hay học tập vất vả và đánh thức vị giác bằng nồi lẩu tôm chua chua cay cay thịt tôm khi cắn vào vừa dai vừa ngọt cùng với hương thơm diệu nhẹ của sả + gừng, nước lẩu lại đậm đà. Chắc chắn món lẩu tôm càng chua cay sẽ là món lẩu mà bạn không thể bỏ qua.

    Cách nấu lẩu tôm càng chua cay:

    Nguyên liệu cho món lẩu thái tôm càng:

    • 1kg tôm càng loại vừa
    • 300g cà chua
    • 100g sả bào
    • 1kg đầu cánh gà
    • 200g me
    • 100g hành tím
    • Rau nhút, bó xôi, rau muống
    • Bún
    • Chanh, ớt
    • Đường phèn, màu điều đỏ
    • Gừng, riềng
    • Sả cọng, tỏi, ớt hiểm
    • Gia vị: Đường, muối, tương ớt, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

    Cách thực hiện nấu lẩu tôm càng chua cay:

    • Riềng + gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
    • Tỏi: Bóc vỏ, bằm nhuyễn.
    • Sả khúc: Rửa sạch, đập dập, cắt khúc 5cm.
    • Đầu cánh gà: Chà với ít muối, rửa sạch, chặt nhỏ rồi để ráo.
    • Tôm càng: Làm và rửa sạch đầu tôm sau đó để ráo.
    • Ướp tôm: 2 muỗng súp màu điều + 1 muỗng súp tỏi + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng súp tương ớt + 1 chút bột ngọt, ướp trong 30 phút để tôm thấm gia vị.
    • Me: Cho chút nước, bóp đều cho tan me, lấy rây lược lại lấy 6 muỗng nước me.
    • Cà chua: Rửa sạch, thái làm 6 miếng, bỏ cuốn. Xào sơ qua nêm gia vị chút muối + đường + bột ngọt + tương ớt + màu điều và tiêu.
    • Ớt hiểm: Rửa sạch, rồi đập dập.
    • Hành tím: Bóc sạch bỏ, thái mỏng rồi đem phi vàng.
    • Sả bào: Đem băm nhuyễn.
    • Rau: Lặt rửa sạch, để ráo.

    Thực hiện nấu lẩu thái tôm càng chua cay:

    • Nước dùng: Cho 3 lít nước vào nồi đun nóng, cho đầu cánh gà vào hầm vơi lửa riu riu, vớt bọt. Hầm đến khi xương mềm còn khoảng 2 lít nước, lọc lại lấy nước dùng trong.
    • Cho nồi lên bếp, đợi khi nồi nóng cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, 2 muỗng súp sả bằm + 1 muỗng súp tỏi băm phi vàng, cho tôm đã ướp vào xào đều để thấm gia vị. Cho nước dùng đã lọc trong vào nấu sôi lên, sau đó cho các nguyên liệu còn lại vào như : Gừng + riềng + sả khúc + ớt hiểm + nước me + cà chua vào. Nêm lại 2 muỗng súp đường phèn + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp muối + hành tím phi vàng vào, nêm lại cho chua chua, ngọt ngọt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đậm Đà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Thơm Ngon, Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Làm Lẩu Thái Thập Cẩm Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chay Ngon Ăn Cực Đã
  • Cách Nấu Mì Gói Ngon Các Loại: Mì Tôm, Mì Cay, Mì Tương Đen Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Hải Sản Thơm Ngon
  • Cách Luộc Khoai Mì Nước Cốt Dừa Bùi Bùi Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Các Món Làm Từ Khoai Mì
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Bò Kho Cho Gia Đình Bữa Sáng
  • Học Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Ngon Mở Quán Kinh Doanh
    1. Chần mì qua nước sôi đến khi sợi mì vừa chín
    2. Cuối cùng cho phần nước sôi mới vào vừa đủ ngập mì. Vậy là bạn đã có thể dùng rồi đó

    Với cách nấu mì gói đúng cách như trên, gói gia vị sẽ thấm đều vào từng sợi mì. Giúp cho bát mì của bạn giờ đây đậm và đều vị hơn nữa đấy. Đặc biệt, nhờ bước chần mì như trên mà sẽ làm loại bỏ tối đa lớp dầu không tốt bám trên mì nữa đó.

    Hoặc bạn cũng có thể áp dụng mẹo nấu mì gói bằng lò vi sóng vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là: cho rau vào dưới bát mì, thêm gia vị và nước vào bát. Cho vào lò vi sóng, cài đặt công suất cao và chờ 3 phút là đã có thể dùng ngay bát mì nóng hổi thơm phức rồi đó.

    2. Cách nấu mì cay gói

    Chuẩn bị:

    • Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ
    • Bắp cải tím bào mỏng
    • Thịt bò: đập dập, thái miếng mỏng
    • Tỏi băm nhuyễn
    • Gia vị: (gợi ý, tùy mức độ ăn cay mà bạn có thể gia giảm gia vị) 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa cafe đường, 1 muỗng hạt nêm
    • Kimchi cắt lát hoặc cắt thành từng miếng vuông nhỏ
    • Mì gói: bạn có thể dùng mì trứng (cho thời gian nấu nhanh hơn) hoặc mì Hàn Quốc (cần thời gian nấu lâu nhưng sẽ chuẩn vị hơn)

    Cách nấu mì cay gói:

    Bước 1: Tất cả các nguyên liệu bao gồm: bông cải xanh, bắp cải tím, thịt bò, hải sản đều được rửa sạch rồi bỏ qua bát riêng

    Bước 3: Cho khoảng 1 lít nước vào nồi trên. Nêm nếm cùng gia vị cho vừa ăn. Phần nước này có thể dùng được cho nhiều tô mì.

    Bước 4: Đun phần nước dùng trên cho sôi, thả hải sản vào nồi cho chín trước. Khoảng 2 phút sau, trút mì vào nồi. Nếu là mì trứng thì cần 2 – 3 phút để mì chín, còn mì Hàn Quốc thì cần 5 – 6 phút.

    Bước 5: Mì chín, cho thịt bò vào đun sôi. Cuối cùng cho bông cải và nấm vào. Chờ 2 phút thì bắc ra. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mì cay rồi đấy.

    3. Cách nấu mì gói Hàn Quốc

    1. Cho nấm shiitake, gói gia vị trong gói mì Hàn Quốc, gói rau củ vào nồi nước, khuấy đều rồi đun sôi. Cách làm này sẽ giúp nước nhanh sôi hơn (so với việc thả mì vào cùng lúc với nước chưa sôi) và phần nước có vị đậm đà hơn.
    2. Cho vắt mì vào, đảo đều để mì chín. Loại mì Hàn Quốc có đặc điểm là lâu bị nhũn, nên bạn có thể đun đến khi sợi mì có độ dai vừa ăn là được.
    3. Cho thêm một quả trứng gà vào nồi mì. Đảo sợi mì lên để trứng chìm xuống dưới. Lưu ý là chỉ cần thả trứng vào trong vòng vài phút thôi, nếu để lâu quá trứng sẽ không còn lòng đào nữa.
    4. Cuối cùng, cho mì ra tô, thêm chút hành, kim chi vào. Vậy là bạn đã có 1 bát mì Hàn Quốc tròn vị rồi đấy.

    4. Cách nấu mì gói khô ngon

    Mì khô là món vô dùng dễ thực hiện, bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào và với bất kì nguyên liệu nào. Ngay bây giờ cũng vậy, bạn chỉ cần:

    1. Đun mì trong nước sôi đến khi sợi mì vừa đủ độ dai theo sở thích của bạn.
    2. Vớt mì ra tô, cho tất cả gói gia vị có trong mì vào bát (bạn chỉ cần cho khoảng 2/3 gói gia vị vào bát là được. Vì gói gia vị của nhà sản xuất cung cấp tương đối nhiều, chủ yếu là làm đậm vị mì). Trộn đều tất cả.
    3. Thêm một quả trứng ốp la vào bát mì. Vậy là bạn đã có một bát mì khô thơm ngon, dễ làm rồi đấy.

    Nhưng, có một bí mật là bạn có thể làm cho món mì này ngon hơn nữa đấy.

    Cách 1: Thêm chút chanh, đường, tương ớt vào bát mì khô. Nêm nếm cho đều gia vị. Khi ăn ngoài vị mì chuẩn thì bạn còn cảm nhận thêm một chút vị chua từ chanh, và chút ngọt nhẹ nhàng trong đường. Chắc chắn, hương vị này sẽ kích thích vị giác của bạn cho xem.

    Cách 2: Hầm gân bò và củ cải trong nước để cho nước ngọt. Tiếp đến thêm bò viên vào, nêm nếm bột nêm. Chờ nước sôi thì tắt bếp. Đây sẽ là phần nước súp bò viên vừa béo béo, ngọt ngọt. Ăn kèm với mì khô như cách dùng hủ tiêu khô, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ăn mì khô hoàn toàn mới đấy.

    5. Cách nấu mì gói tương đen Hàn Quốc ngon đúng điệu

    Phần 1: Nguyên liệu làm sốt tương đen

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thái nhỏ theo hình vuông các nguyên liệu sau: khoai tây, bí ngòi, hành tây, khoai tây, nấm thủy tiên

    Tỏi thì mang đi bằm nhuyễn

    Với thịt ba chỉ thì bạn cần: lọc bỏ bì, rồi cũng thái hạt lựu

    Bước 2: Làm sốt tương đen

    Làm nóng chảo rồi cho thịt vào đảo đều (nếu dùng chảo chống dính thì bạn không cần thêm dầu). Đến khi thịt vừa chín vàng thì chắt bỏ mỡ thừa.

    Tiếp đến, lần lượt cho các nguyên liệu sau theo đúng thứ tự, vừa cho vào chảo vừa đảo đều: khoai tây nấu trong 2 phút, bí ngòi, hành tây, nấm thủy tiên, cuối cùng là cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo đều.

    Thêm 300ml nước vào chảo rồi nấu tiếp trong 3 phút. Trên cơ bản là phần nước sốt tương đen đã hoàn thành rồi đấy. Nhưng có 1 mẹo nhỏ để phần sốt này sánh lại là bạn khuấy đều bột ngô với nước. Cho hỗn hợp này vào chảo tương đen, nấu từ 5 – 10 phút sẽ giúp nước sốt của bạn sánh đặc lại.

    Bước 3: Luộc mì

    Trong thời gian nấu nước sốt, bạn có thể luộc mì trong nồi nước sôi. Đến khi mì mềm mại thì mì đã chín. Cho mì ra bát, có thể thêm 1 chút dầu hào vào để sợi mì tơi, không dính vào nhau.

    6. Cách nấu mì xào ngon ấn tượng

    Nấu mì xào từ mì gói là cách làm đơn giản. Nhưng để có một đĩa mì xào ngon ấn tượng thì bạn có thể chuẩn bị các phần nguyên liệu như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đun một nồi nước, đợi khi nước lăn tăn bắt đầu sôi thì cho mì vào chần khoảng 2 phút. Sau khi chần thì bạn có thể bỏ mì vào bát nước lạnh để sợi mì được săn lại.
    • Rửa sạch, thái mỏng thịt bò. Ướp cùng tỏi băm, bột canh hoặc muối, một ít dầu ăn và để trong 15 phút để gia vị ngấm vào thịt bò.
    • Rau cải rửa sạch, cắt khúc
    • Hành tỏi bóc vỏ, đập dập

    Bước 2: Xào mì cùng nguyên liệu

    • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm. Sau đó cho thịt bò vào xào cho vừa chín tái. Cho ra bát riêng
    • Dùng phần nước còn trong chảo vừa xào thịt để xào tiếp phần rau cải đã chuẩn bị trước đó. Cho ra bát riêng
    • Cuối cùng xào mì trên chảo, cho vào các nguyên liệu như thịt bò và rau vừa xào vào chảo mì. Trộn đều tay và cho gia vị nêm nếm vừa ăn. Lưu ý là trong lúc xào nên để lửa to, vì lửa nhỏ sẽ khiến mì dễ bị nhũn

    Cho tất cả ra đĩa, thêm hành, tiêu vậy là bạn đã có thể dùng được đĩa mì xào với các nguyên liệu đi kèm thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy.

    Vậy là với những cách nấu mì gói ngon như trên, giờ đây bạn đã có thể tự tay nấu cho mình nhiều loại mì ngon với các hương vị khác nhau rồi đấy. Đến bếp và thử ngay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Bánh Mì Tại Nhà Siêu Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Ăn Kèm Với Bánh Mì Ngon Cực Đã
  • Mì Khô Xá Xíu Sốt Dầu Hào
  • Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Xá Xíu Chuẩn Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Canh Tôm Chua Cay Kiểu Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Tai Yến Nước Cốt Dừa Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Các Bạn Cách Làm Mỳ Ý Sốt Kem Chuẩn Theo Nhà Hàng
  • Những Món Ăn Vặt Sài Gòn Chưa Bao Giờ Hết ‘hot’
  • Cách Tháo Bột Đắp Móng Không Dùng Acetone
  • Giúp Mình Trổ Tài Món Bún Cá Salmon Với?
  • Món Thái đơn giản thứ hai mà mình đã hứa là sẽ chia sẻ công thức đây Cái vị chua chua, cay cay, thơm thơm này chắc là không còn xa lạ gì với nhà mình nhỉ? Đây cũng là một trong những món Thái mà mình rất thích và hay gọi mỗi khi đi ăn đồ Thái. Ăn món này thì có lẽ mọi người sẽ có cảm giác là nó nấu phức tạp nhưng thực ra món canh này lại nấu cực kì đơn giản và nhanh gọn, chắc mất 10 phút là cùng. Một vài công thức mình thấy có sử dụng Tom Yum paste, cái này mình nghĩ chỉ tiện thôi còn hoàn toàn có thể sử dụng các nguyên liệu tươi và gia vị (quen thuộc) để tạo ra hương vị của canh đúng kiểu Thái (cá nhân mình thì luôn thích cách sau hơn, hãn hữu lắm mới dùng đến paste làm sẵn).

    Đối với Tom Yum Goong có lẽ quan trọng nhất là phải dùng đúng loại lá chanh Thái (Kaffir lime leaves) và có nước dùng ngon. Về vụ nước dùng này thì người cầu kì sẽ ninh vỏ và đầu tôm rồi nghiền đầu tôm và lọc lấy nước, để cho nước có đúng vị tôm. Nhưng cũng không cần thiết phải làm như vậy lắm, mình dùng nước ninh xương gà và thêm mấy con tôm khô vào cũng thấy nước dùng rất thơm ngon và ngọt rùi.

    • 10-12 con tôm loại to
    • 200-300 gram nấm rơm
    • 1 củ giềng nhỏ (loại giềng non)
    • 6 cái lá chanh Thái
    • 1 tablespoon (15gram) ớt chưng + ớt tươi (tùy khả năng ăn cay)
    • 3 tablespoons (45ml) nước cốt chanh

    – Nấm rơm nếu dùng nấm hộp thì rửa sạch rồi bổ đôi, nếu dùng nấm tươi thì ngâm muối độ 15 phút rồi rửa sạch, bổ đôi.

    – Sả rửa sạch, cắt đôi, đập dập. Giềng thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch.

    2. Đun sôi nước dùng. Đợi nước sôi thì cho tôm cùng sả, giềng, lá chanh, ớt vào. Đợi nước sôi lại thì thả nấm và nêm nước mắm cho vừa ăn, hớt bọt nếu có.

    Sau khi các nguyên liệu vừa chín tới ( đừng để lâu quá vì tôm sẽ bị bở, không ngon nữa) thì bắc nồi xuống. Cho nước chanh vào ( cho nước chanh vào sau cùng thì ngon hơn, mẹo đấy ).

    Món này dùng nóng với cơm trắng hoặc bún cũng ngon. Ngoài tôm ra nếu thích thì cả nhà có thể cho thêm thịt gà (thái miếng vừa ăn, cho vào cùng lúc cho tôm). Nhưng mà nếu đúng theo tên gọi của món ăn này – Tom Yum Goong (đọc là “Tôm yằm kung”) thì chỉ có tôm thôi, vì ý nghĩa của nó là Canh Tôm vị Yum mà (đây là đồng nghiệp người Thái của mình giải thích thế ).

    Chúc cả nhà sẽ có một bát canh tôm chua cay kiểu Thái thật ngon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Yaourt Ngay Tại Nhà Thơm Ngon, Dẻo Mịn, Mát Lạnh
  • Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia
  • Cách Chưng Tổ Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Chưng Yến Sào Với Đường Phèn
  • Cách Làm Lẩu Tôm Chua Cay Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Miền Nam Miền Trung Miền Bắc Nấu Với Khế Lá Giang Và Bắp Chuối
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Kiểu Miền Bắc Ai Ăn Cũng Phải Thán Phục
  • Cách Nấu Canh Cá Với Măng Chua Tuyệt Ngon
  • 5 Cách Nấu Canh Măng Chua Ngọt Lịm
  • Lạ Miệng Với Cách Nấu Món Canh Cá Lóc Măng Chua Cực Ngon
  • Hi mọi người,

    Trời chắc ở nhiều nơi đã vào đông, giờ mà có một nổi lẩu Thái cay cay chua chua nóng nóng, cùng với gia đình hay bạn bè thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ 😉 Hôm nay có vài người bạn của tớ ở bên này về VN hẳn… Kể ra cũng bâng khuâng đôi chút dù biết sẽ còn gặp lại … Hai vợ chồng nghĩ mãi mới ra được món quà đặc biệt 😉 Giá vị vật chất thì không lớn nhưng giá trị tinh thần thì đối với “người tặng” đã là thấy rất lớn rồi hehe … Còn người được tặng thì hi vọng sẽ luôn giữ nó làm kỉ niệm để nhớ về một thời …

    Tớ luôn tin dù nhiều hay ít nhưng một khi chúng ta đã có cơ hội gặp nhau thì âu đó cũng là cái duyên và tớ trân trọng điều đó … Càng già thì càng hay nhớ lại chuyện ngày xưa, chuyện này chuyện kia và tớ nghĩ có tiền cũng không thể mua mà quay lại được… Vì thế lại nhớ tới câu nói của bà “Nam Tang Goo” trong phim Những nàng công chúa nổi tiếng: ” Hãy đối tốt khi còn bên nhau” 😉 hehe

    1. Nguyên liệu:

      Sốt Tom Yum (Tiếng Thái phiên âm là Nam prik pow cả nhà ạ)

      • 4 Tablespoon dầu ăn (60 ml)
      • 3 Tablespoon tỏi thái nhỏ (Khoảng 1 củ nhỏ hoặc nửa củ lớn)
      • 3 Tablespoon hành khô thái nhỏ (Khoảng 1 củ hành to hoặc 2 củ nhỏ)
      • 3 Tablespoon ớt khô loại đỏ (Khoảng 5-7 quả)
      • 1 Tablespoon tôm khô (khoảng 3-5 con)
      • 2 Tablespoon đường
      Canh Tôm chua Thái

      • Khoảng 500 ml nước ninh xương (hoặc có thể tra hạt nêm từ thịt :D)
      • 1 Tablespoon (15ml) sốt tom yum
      • 2 – 3 lá chanh Thái (nếu không có thì có thể bỏ qua)
      • 1-2 nhánh sả (hoặc khoảng 2 Tablespoon sả băm đông lạnh)
      • 1 miếng riềng
      • 1-2 quả ớt tươi (tùy vào độ cay mọi người muốn)
      • Khoảng 3-4 Tablespoon nước cốt chanh (45-60 ml)
      • Khoảng 3-4 Tablespoon mắm (45-60 ml)
      • Khoảng 1- 2 Tablespoon đường
      • 5-7 cái nấm rơm (Tớ không có nên thay bằng nấm hương cũng thơm)
      • Khoảng chục con tôm to
      Cách làm sốt Tom Yum:

        Thái sẵn hành, tỏi và chuẩn bị ớt khô (tớ dùng cả cả hạt ớt vì tớ muốn cay 😉 hehe).
        Cho dầu ăn vào nồi rồi làm nóng dầu lên. Lần lướt cho tỏi, hành khô và ớt khô vào phi vàng nâu lên rồi vớt ra (ở lửa to vừa Med-Hi).
        Tôm khô ngâm khoảng nửa tiếng rồi rửa sạch, cho vào máy xay (hoặc có thể dùng cối giã nhỏ), tiếp đến lần lướt cho hành khô, tỏi khô và ớt khô đã phi vào xay cho nhuyễn.
        Tiếp đến bật bếp và dùng lại chỗ dầu ăn lúc nãy dùng để phi hành tỏi, ớt khô lên. Đổ tất cả hỗn hợp các thứ đã xay hoặc giã lại vào nồi và đun ở lửa vừa. Thêm nước mắm và đường vào. Nếm lại vị mằm mặn và ngòn ngọt là được. Lúc này cả nhà đun ở lửa nhỏ khoảng 3-5 phút hoặc cho tới khi thấy mọi thứ hòa quện và tạo thành sốt sền sệt là được. Có thể để nguội rồi cất vào lọ thủy tình rồi để trong tủ lạnh Tớ để cả tháng không sao nên thấy rất tiện để nấu canh chua Thái với sốt Tom Yum này 😉
        Đổ nước ninh xương hoặc nước lọc nhưng cho 1-2 thìa hạt nêm vào một cái nồi. Tiếp đến cho sốt Tom Yum, rồi sả, riềng và ớt tươi băm nhỏ vào đun sôi lên. Nêm gia vị: nước chanh, nước mắm, đường vào cho vị chua ngọt mặm là được. Cắt lá chanh Thái vào lúc này để vẫn có mùi thơm mà lá chanh Thái không bị ninh lâu quá. Đun sôi bùng rồi ninh khoảng 2-3 phút cho các gia vị thấm.

    So với cách nấu trước thì tớ thấy cách nấu này đơn giản hơn và cũng khá thích hợp để nấu lẩu Thái nhờ sốt Tom Yum. Đặc biệt là rất tiết kiệm thời gian khi nấu theo cách này vì không phải ninh lâu mà mùi vị của các gia vị vẫn đầy đủ và rất thơm ^^ Chẹp, trời lạnh nghĩ tới bát canh chua Tom Yum này mà muốn “rỏ rãi” quá cả nhà ơi :X

    Chúc mọi người thành công nha!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giải Nhiệt Cùng Món Canh Chua Lườn Cá Hồi Trong Những Ngày Hè Oi Bức
  • “chất Chơi” Với 5 Cách Nấu Canh Chua Lá Me Đậm Đà Hương Vị Miền Quê
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Ba Sa Không Tanh, Cực Ngon
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Ngon Theo Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Basa Kiểu Nam Bộ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Lẩu Tôm Càng Xanh Chua Cay Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Nơi Bán Tôm Mũ Ni Trắng
  • Hướng Dẫn Làm Tôm Khô Rim Me Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Gợi Ý Cách Làm Món Tôm Sốt Bơ Tỏi Giòn Thơm, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Tôm Bắp Thơm Ngon, Ăn Hoài Không Chán
  • Tôm Tích Ngon Giá Bao Tốt, Mua Tôm Tích Về Làm Món Ăn Ngon, Cách Chế Biến Tôm Tích
  • Lẩu tôm càng chua cay không chỉ thơm ngon mà chính nó còn mang giá trị dinh dưỡng cao. Buổi tối sau một ngày làm việc vất vả, cả gia đình bạn cùng quây quần bên nồi lẩu tôm càng chua cay thơm ngon thì còn gì bằng. Một nồi lẩu mà chứa đựng tất cả mùi vị chua, cay, ngọt thanh kết hợp thì khó ai có thể cưỡng nổi. Vậy còn chần chừ gì nữa cùng mình vào bếp ngay thôi.

    1. Cách nấu lẩu tôm càng xanh chua cay

    Nguyên liệu nấu lẩu tôm cang chua cay

    • Tôm càng xanh: Khoảng 400 – 500 gr
    • Thơm: Khoảng 1/2 quả
    • Cà chua: 2 trái
    • Nước cốt dừa: Khoảng 2 muỗng canh
    • Ớt hiểm: 2 – 3 trái
    • Tỏi: 10 gr
    • Rau húng quế: 5 gr
    • Bột cà ri: 1 muỗng cà phê
    • Gia vị lẩu thái: 200 ml
    • Rau ăn kèm 100 gr – vd: kèo nèo, bông so đũa, bông bí, bông thiên lý…

    Chán lẩu tôm rồi thì qua làm lẩu mực ăn ngay cho ấm bụng chị em ơi

    Cách làm lẩu tôm càng chua cay

    Bước 1. Sơ chế tôm càng xanh

      Để sơ chế tôm càng xanh thì sau khi mau về bạn rửa tôm với nước lạnh rồi đem cắt bỏ râu và chân. Sau đó bạn dùng dao nhọn cắt dọc theo sống lưng để lấy phần chỉ trên lưng tôm ra.

    Bước 2. Sơ chế rau củ

    • Thơm bạn gọt sạch vỏ, rồi rửa sơ với nước sạch sau đó đem cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
    • Tiếp đó bạn đem cà chua rửa sạch với nước lạnh rồi để ráo. Chia ra, một quả thì bạn cắt làm đôi đem bỏ phần hạt rồi cắt nhỏ thành hạt lựu. Quả còn lại thì bạn đem cắt thành hình múi cau.
    • Tỏi bạn đem bỏ phần vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt thì bạn rửa sơ với nước rồi đập dập. Rau húng quế bạn cũng rửa sạch rồi cắt lát.
    • Cuối cùng bạn đem rửa sạch rau ăn kèm sau đó đem cắt thành từng khúc sao cho vừa ăn. Còn những loại rau, hoa nhỏ như thiên lý, so đũa,…thì bạn rửa sạch rồi để nguyên.

    Bước 3. Nấu nước lẩu

    • Đầu tiên bạn cho một ít dầu ăn vào chảo rồi làm nóng. Khi dầu ăn sôi thì cho tỏi băm vào và phi thơm. Khi tỏi đã thơm thì bạn cho tiếp cà chua và thơm cắt hạt lựu vào đảo đều tay.
    • Khi bạn thấy hỗn hợp thơm cà đã dần săn và bay mùi thơm thì bạn cho vào đó 1 muỗng cà phê bột cà ri, rồi tiếp tục dùng muỗng đảo thật đều tay.
    • Hỗn hợp trên sau khi bạn đã xào có mùi thơm thì tiếp tục cho vào nồi khoảng 1- 1,5 lít nước lọc. Cho gói lẩu Thái vào rồi bạn tiếp tục đun hỗn hợp cho đến khi nước sôi lên là được.
    • Nước bắt đầu sôi lên thì bạn cho vào khoảng 2 muỗng canh nước cốt dừa, thêm vào cà chua rồi đun sôi thêm khoảng 3 – 5 phút nữa.
    • Cuối cùng bạn cho tôm vào nồi và vặn lửa lớn rồi nấu cho nước sôi lại lần nữa là được. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng là được.

    Bước 4. Hoàn thành và thưởng thức thành phẩm

    2. Cách nấu lẩu tôm càng xiên Thái hấp dẫn

    Nguyên liệu nấu tôm càng Thái

    • Tôm càng: Khoảng 1 – 1,5 kg
    • Xương ống: Khoảng 150 – 200 gr
    • Bún: 1 kg
    • Mì tôm: 2 – 3 gói
    • Rau muống: 300g
    • Hoa chuối: 100g
    • Me chín: 100g
    • Dứa: 1 quả
    • Cà chua, khế: 3 quả mỗi loại
    • Hành tím, tỏi, ớt
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, bột nêm,…

    Chia sẻ bạn thêm công thức làm món lẩu nghêu đa dạng thêm nồi lẩu gia đình bạn

    Cách làm lẩu tôm càng Thái

    Bước 1. Sơ chế rau củ

    • Bạn đem me đi rửa sạch rồi ngâm trong một bát nước sôi giúp me có thể mềm ra. Sau khi me mềm thì bạn dầm nhuyễn me lấy nước, riêng hạt và xác thì bạn bỏ đi.
    • Rửa sạch cà chua, rồi đem thái múi cau.
    • Rửa sạch khế, rồi thái thành lát mỏng.
    • Gọt và cắt mắt dứa, sau đó đem đi rửa sạch và cho vào máy xay nhuyễn lấy nước.
    • Nhặt và rửa sạch rau muống rồi để ráo nước.
    • Hoa chuối ngâm với nước muối chanh, rồi rửa sạch với nước đem thái sợi nhỏ hoa chuối và rửa sạch lần nữa.
    • Cuối cùng bạn bóc vỏ hành, tỏi rồi đem băm nhỏ.

    Bước 2. Sơ chế tôm và xương ống

    • Xương ống thì bạn đem rửa sạch với nước, sau đó chặt xương thành khúc vừa rồi bạn chần sơ qua nồi nước sôi. Sau đó bạn đem đổ nước chần xương đi và sử dụng một nồi nước khác để hầm xương và chỉ lấy nước cốt để nấu lẩu.
    • Bạn rửa sạch tôm, sơ chế sạch sẽ rồi xiên vào que tre.

    Bước 3. Làm nước lẩu tôm càng xiên chua cay

    • Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi phi thơm hành băm, tỏi băm.
    • Sau đó bạn cho nước cốt me, nước dứa và hành phi, tỏi phi vào nồi xương hầm, đun đến khi sôi, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn rồi đổ ra nồi lẩu.

    Bước 4. Thưởng thức món ăn

    Lưu ý khi nấu lẩu tôm càng thơm ngon

    • Bạn nên chọn mua những con tôm còn đầu và thân gắn chặt với nhau. Riêng phần thân vẫn còn màu sắc xanh tự nhiên, không bị tái hay đỏ bất thường.
    • Bạn nên ưu tiên mua những con tôm còn nguyên vẹn đủ cả càng và tay chân sẽ tươi hơn. Râu tôm phải thẳng và không bị đứt hoặc quăng queo bất thường, vì đó có thể là những com tôm đã bị ươn và ăn sẽ không ngon.
    • Những con tôm còn tươi thường có vỏ bóng, săn chắc và càng tôm màu xanh. Bạn nên chọn những con tôm còn sống và di chuyển một cách linh hoạt.
    • Khi mua bạn nhớ không nên chọn những con tôm có chân màu đen vì đây có thể là tôm mắc bệnh hoặc đã chết. Bạn có thể dùng tay bóp nhẹ vào đầu tôm. Nếu bạn thấy đầu tôm căng cứng nhưng phần thân thì mềm, rất có thể tôm đã bị bơm rau câu, bạn không nên mua.
    • Để nước lẩu thơm và đậm đà hơn thì bạn nên xào thơm trước cà chua.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Luộc Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị
  • Người Tq Có Cách Luộc Tôm Đơn Giản Mà Không Hề Để Lại Mùi Hôi Tanh, Chỉ Vài Bước Là Đã Có Món Tôm Biển Luộc Vô Cùng Tươi Ngon
  • 7 Cách Chế Biến Tôm Hùm Ngon Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • Chế Biến Món Ngon Từ Tôm Khô Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Tôm Khô Cà Mau
  • Cách Nấu Mì Kim Chi Hàn Quốc Thơm Ngon Với Vị Cay Chua Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Chương 959 : Mì Cay Thành Đô
  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 960: Suy Nghĩ Lí Thú Giấu Ở Chi Tiết
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn Chương 97: Toàn Thắng Mì Cay Thành Đô
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Món mì kim chi Hàn quốc là một trong những món ăn ngon, hấp dẫn của xứ Hàn, và sẽ tiếc cho các bạn chưa từng thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Gần đây chúng ta thấy có rất nhiều quán mì cay mọc lên rất nhiều, Vào những ngày đông lạnh lẽo với một tô mì kim chi cay sẻ sưởi ấm cho cơ thể của chúng ta.

    Mì kim chi Hàn Quốc đang được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng

    Nguyên liệu cần sử dụng cho cách nấu mì mì kim chi Hàn Quốc

    Mì sau khi trụng với nước nóng rửa sơ qua với nước lạnh

    Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc:

    Bước 1: Làm mì

    Trộn bột theo công thức 250g bột mì, 100ml nước/ trứng. Sau đó cho phần bột mì đã trộn vào máy làm mì cán thành những sợi.

    Cho mì vào nước sôi để luộc chín, sao cho sợi mì vẫn còn giữ được đọ dai chứ không bị mềm nhũn. Và Vớt mì ra để ráo nước.

    Kim chi dễ dàng ăn kèm với các món ăn khác

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Kim chi lấy ra cắt khúc nhỏ, sao cho vừa ăn.

    Mực mua về làm sạch, rửa vưới nước muối để làm giảm bớt độ nhờn của mực. Khi mua nên chọn loại mực còn tươi, thái mực thành những miếng to, khứa vảy rồng để khi nấu sẽ thấm đều gia vị và có hình dạng đẹp mắt.

    Tôm chọn mua loại tôm còn sống, rửa sạch, cắt bỏ phần râu. Nếu thích bận có thể lột luôn phần vỏ. Nghêu mua về ngâm vào nước ớt để cho nó nhả ra hết chất cặn bã rồi rửa sạch.

    Nấm rơm cắt bỏ phần chân, rửa sạch, ngâm muối, và rửa lại, chẻ làm đôi hoặc ba nếu nấm to. Đậu rửa sạch và để cho ráo nước.

    Cho nghêu vào mì cho nước mì ngọt hơn

    Bước 3: Cách nấu mì kim chi Hàn Quốc thơm ngon và hấp dẫn

    Đun nước, khi nước sôi ta cho kim chi vào trước, tiếp theo ta cho tôm, mực, nghêu vào nấu chín rồi gắp ra ngoài.

    Trút phần nấm rơm, đậu tươi vào nồi nước dùng, đun cho đến khi chúng vừa chín tới thì nêm niếm lại gia vị cho vừa ăn. Chú ý cho phần đường nhiều hơn một chúc để cân bằng hương vị vì kim chi thường rất chua và dây mùi.

    Trước khi ăn ta cho mì vào tô, sắp xếp tôm mực/ nghêu lên trên rồi ta múc nước đổ vào, rắc thêm một ít ớt bột Hàn Quốc nếu như bận thích ăn cay.

    Ngoài các nguyên liệu trên chúng ta có thể cho thêm trứng cúc, thịt vào cho tôm mì ta càng tang thêm sự hấp dẫn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Với Rau Củ Và Hải Sản Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Cay Hài Sản Chuẩn Công Thức Hàn Quốc
  • Bí Quyết Làm Mì Cay Hải Sản Tại Nhà Ngon Chuẩn Vị Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Kim Chi Hải Sản Cực Ngon
  • Cách Làm Mì Cay Tại Nhà Thơm Ngon “nhứt Nách”
  • Cách Làm Món Gỏi Tôm Mực Chua Cay

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Cá Mực Chiên Hoa Cúc
  • Cách Làm Mực Xào Hành Tây Giòn Sần Sật, Thơm Ngọt, Không Chảy Nước
  • Cách Nấu Mực Trứng Hấp Sả Thơm Ngon Tại Nhà
  • Những Cách Làm Món Mực Xào Hẹ Mới Lạ Thơm Ngon
  • Món món ăn kết hợp được vị ngọt của các loại rau củ và có sự cân bằng của vị chua cay mặn ngọt làm người ăn cảm thấy ngon miệng hơn nữa khi ăn lại không bị ngán và có cảm giác nặng bụng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – mực nang loại vừa : 250gr

    – cà rốt : 1-2 củ

    – dưa leo loại to : 1 quả

    – hành tím phi

    – đậu phộng rang, giã nhỏ

    – 1 quả chanh

    – gia vị : tương ớt, ketchup, đường, muối, nước mắm

    Bước 1:

    Mực nang sau khi mua về các bạn mang đi rửa sạch sau đó cắt thành những miếng chéo vừa ăn rồi để riêng.

    Cà rốt các bạn cũng gọt vỏ, rồi bào sợi và ngâm trong nước đá hoặc nước lạnh có pha chút giấm để khi ăn cà rốt được giòn.

    Hành tây thái thật mỏng, rồi ngâm nước lạnh có pha chanh hoặc giấm để khử mùi hăng

    Làm nóng chảo có đổ một chút dầu ăn sau đó khi dầu nóng thì phi thơm ít hành rồi đổ mực vào xào đều tay, chắt bớt phần nước khi mực tiết ra.

    Bước 4:

    Làm nước mắm: các bạn pha theo tỉ lệ sau : 1 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa cà phê nước + 1 thìa cà phê đường + 1/2 quả chanh rồi thêm ớt thái lát vào nếu thích ăn cay nhiều. Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình mà bạn nêm lại gia vị cho hơi ngọt, chua chua vừa miệng.

    Vắt thật khô phần rau củ, để vào một chiếc rổ cho ráo nước.

    Cho các loại rau củ vào một chiếc tô to, sau đó trộn nước mắm vừa pha cho đều rồi chắt bớt phần nước dư thừa ra.

    Lúc này các bạn mới cho mực cùng một chút nước xốt cay cay từ mực vào, trộn thật đều tây và nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

    Món khô mực chiên bơ với cách làm vô cùng đơn giản là món ăn để chiêu đãi bạn bè hay người thân đến chơi. Chúng ta không mất quá nhiều thời gian để thực hiện món ăn này hơn nữa nó lại vô cùng hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – mực khô ngon khoảng 3 đến 4 con

    – bơ

    – đường, nước mắm

    Các bước tiến hành :

    Bước 1:

    Khô mực sau khi mua về các bạn đem đi ngâm nước trong khoảng 15 phút để vừa rửa sạch mực vừa giúp cho mực khô được mềm hơn sau khi nướng.

    Bước 2:

    Đem nướng chín mực. Sau đó các bạn đập mỏng, xé thành những sợi nhỏ

    Bước 3:

    Làm nóng dầu trong chảo sau đó cho phần mực xé sợi ban nãy vào đảo thật đều tới khi mực được vàng giòn.

    Nêm nếm thêm một chút nước mắm và đường, sau đó các bạn cho bơ vào chờ đến khi bơ chảy hết thì bạn tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Giòn Ngon Miệng Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Giòn Bùi Cực Ngon!
  • Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Chao Đảo Tín Đồ Ẩm Thực
  • Lạ Miệng Với Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Mì Tôm Chua Cay Kiểu Malaysia Đậm Đà Thơm Ngon Lạ Miệng 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Cay 7 Cấp Độ Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 2 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Mì có vị cay, lạ miệng ăn kèm với rau muống, tôm, thịt và trứng. Đây là một trong những món mì nổi tiếng của Penang – tỉnh lớn thứ 2 của Malaysia. Tuy là một món mì nổi tiếng nhưng công thức chế biến lại không hề khó và nguyên liệu để làm rất gần gũi và dễ tìm.

    • 100 g hẹ
    • 50 g bột tôm
    • 25 g ớt bột
    • 1 chén dầu ăn
    • 3 muỗng canh đường
    • 3-5 lít nước
    • 25 g gừng tươi, cắt đôi
    • 500 g tôm bóc vỏ
    • 300 g thịt gà
    • 50 cá cơm khô, ngâm và để ráo nước
    • 2 muỗng canh muối
    • 300 g rau muống
    • 50 g hành lá, xắt nhỏ mịn
    • 50 g chiên hẹ mảnh
    • 1 kg mì trứng

    Cách nấu mì tôm chua cay kiểu Malaysia

      Chuẩn bị sốt gia vị (ớt trưng) cho nước dùng, cho hành khô đã bóc sạch vỏ, hẹ, ớt bột vào trong cối, giã thật nhuyễn hỗn hợp này.

      Sau khi giã nhuyễn cho thêm ớt bột vào

      Dùng chày làm nhuyễn hỗn hợp

      Bắc chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu ăn cho nóng lên rồi cho hỗn hợp trên vào. Thêm một chút đường và khuấy đều trong 2 phút đến khi đường tan chảy và nước sốt có màu sậm. Tắt bếp và đổ nước sốt ra bát.

      Cho hỗn hợp đã giã nhuyễn vào chảo nóng

      Thêm một chút đường trắng

      Chuẩn bị nước dùng, đổ nước vào một nồi lớn đun sôi, sau đó cho đầu tôm, hành lá, gừng vào trong nước để dậy mùi. Sau khi nước dùng đã sôi lọc bỏ vỏ tôm và hành lá ra để nước dùng có độ trong

      Cho râu tôm, hành lá và gừng vào nước dùng để dậy mùi

      Sau đó vớt ra để tạo độ trong cho nước dùng

      Tiếp tục cho lần lượt cá cơm, muối, gia vị vào nồi nước dùng. Sau đó thêm 1 chút nước sốt đã trưng ở trên vào trong nồi nước dùng (vì nước sốt khá cay, nên bạn có thể tùy nêm nếm cho phù hợp)

      Thêm nước sốt cay đã trưng để tạo màu

      Để nước dùng sôi đều nhỏ lửa, nhúng tôm và thịt gà vào đến khi chín đều rồi vớt ra. Tôm sau khi vớt ra để nguội bóc sạch vỏ, gà xé nhỏ để vào đĩa to.

      Cho lần lượt tôm và nồi nướng dùng luộc chín

      Gà đã chín vớt ra thái mỏng vừa miếng

      Hoàn thành công đoạn cuối cùng, mì đã luộc để nguội sắp sẵn vào bát, lần lượt xếp tôm, thịt gà, trứng, rau muống (đã trần qua nước dùng) vào trong một tô nhỏ. Rắc hành khô, hành băm nhỏ lên trên rồi đổ nước dùng vào bát mì.

      Rau muống chần qua rồi với ra đĩa

      Hành lá băm nhỏ + hành sấy khô

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Cay 7 Cấp Độ Hàn Quốc Theo Trào Lưu Tại Nhà
  • Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn Chương 97: Toàn Thắng Mì Cay Thành Đô
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Chua Cay Và Sốt Kem Tươi Mặn
  • Mì Cay Hàn Quốc Mua Ở Đâu
  • 3 Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Với Xương Heo, Chân Giò Heo Ngon Ngày Tết Đơn Giản Tại Nhà
  • Các Món Chay Từ Măng Khô Và Măng Tươi Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Mì cay Hàn Quốc là một món ăn đã trở nên quen thuộc với nhiều bạn trẻ Việt. Món ăn mang hương vị cay đặc trưng kết hợp với nhiều gia vị thơm ngon khác tạo nên món ăn hấp dẫn. Cách nấu mì cay không quá phức tạp, chỉ cần bạn bỏ một chút thời gian chuẩn bị là làm được.

    Trong bài viết này, # wikiohana sẽ cùng bạn tìm hiểu cách nấu mì cay kiểu Hàn Quốc ngon chuẩn vị.

    1. Cách nấu Mì Cay Hàn Quốc

    Củ cải trắng: Khoảng 400g. Nên chọn những củ dài, thẳng, có ít mắt và không bị sâu.

    Kim chi: Khoảng 300g. Kim chi có thể chọn mua ngoài tiệm ( tất nhiên bạn có thể tự làm :D). Bạn nên chọn loại kim chi cải thảo, vì như vậy sẽ làm món ăn thêm phần bắt mắt.

    Xúc xích: Bạn có thể mua xúc xích tươi về rán, hoặc xúc xích ăn liền. Mỗi bát mì chuẩn bị một cái xúc xích.

    Mực ống: 200g. Ưu tiên chọn những con mực dầy mình, mực trứng thì ngon hơn.

    Tôm sú: 8 con ( 2 con / 1 bát). Ưu tiên chọn những con tôm có độ lớn vừa phải, không cần quá lớn.

    Mỳ gói Hàn Quốc: Bạn nên chọn những gói mỳ có nguồn xuất xứ tại Hàn Quốc, ăn sẽ ngon và chuẩn vị hơn. Lượng mỳ thì tùy theo sức ăn của mỗi người.

    Xương gà: Khoảng 700g xương gà. Dùng để làm ngọt nước và tăng phần đậm đà cho nước dùng.

    Rau các loại: Kim châm, rau mùi, súp lơ xanh, …

    Các loại ớt: Bạn có thể mua ớt ngoài chợ hoặc mua trong siêu thị các loại ớt nguồn gốc từ Hàn Quốc.

    Cùng với đó là các loại gia vị khác như nước mắm, bột ngọt, đường, hạt tiêu, …

    1.2 Chi tiết các bước nấu mì cay kiểu Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chân gà đem rửa sạch, trần qua nước sôi và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp đến đem rửa sạch củ cải, thắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Ớt các loại đem rửa sạch, loại bỏ cuống và ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Để khô ráo nước, sau đó cho ớt đem vào xay nhuyễn.

    Tôm đem cắt bỏ phần chân, râu. Rút phần chỉ sống lưng, cùng với đó là bóc vỏ tôm và rửa sạch lại một lần nữa.

    Mực tươi đem loại bỏ túi mực, loại bỏ phần mắt. Rửa sạch mực bằng dấm + muối + chanh. Thái mực ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Xúc xích rửa sạch, có thể thắt dọc hoặc thái thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Súp lơ xanh: rửa sạch, tách thành những múi nhỏ.

    Các loại rau khác: nhặt sạch, ngâm với nước muối 15 phút. Sau đó vớt ra vẩy khô.

    Bước 2: Chuẩn bị nước mì cay

    Xương gà đã chặt và củ cải bạn cho vào nồi ninh trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi nhớ vớt bọt để nước trong hơn. Nêm nếm một chút gia vị cho vào, để củ cải ngấm gia vị sẽ đậm đà hơn.

    Sau khoảng 30 phút ninh, chắt phần nước và chia làm 2. Một phần tiếp tục đun sôi, thêm tiếp kim chi vào đun đồng thời nêm nếm vừa miệng.

    Với nửa phần nước còn lại, bạn cho vào 1 nồi khác và tiếp tục đun. Cho bột ớt khô cùng với phần ớt đã chuẩn bị ở bước trước vào đun cùng.

    Với nồi nước dùng thứ nhất (nồi có kim chi), bạn cho tôm + bông cải + nấm kim châm vào đun cho chín.

    Mì khô chuẩn bị trước cho vào những bát tô, xếp xúc xích lên phía trên. Tiếp đến chế phần nước đầy đủ gia vị phía trên vào bát. Xếp tiếp rau thơm, hành mùi lên phía trên cho đẹp mắt.

    Ở bước cuối này, bạn chế phần nước ớt cay ở nồi thứ 2 vào từng bát. Lưu ý là tùy theo chế độ ăn cay của mỗi người mà bạn thay đổi liều lượng. Phải cẩn thận ở bước này, vì nếu đổ quá tay thì bát mì sẽ rất cay.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mì cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị rồi. Các bước không quá khó phải không nào? Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện thôi.

    2. Mì cay Hàn Quốc và những điều bạn chưa biết?

    2.1 Tại sao đây là món ăn hấp dẫn?

    Không giống như mì Việt Nam, mì gói Hàn Quốc có hương vị rất độc đáo ( ví dụ như mì SAMSANG)

    Sợi mì giòn và dai, có độ đàn hồi và điều thú vị là có để lâu trong nước dùng thì vẫn không bị bở. Cùng với đó là sợi mì cũng to hơn, ăn không có cảm giác ngán.

    Một số gói gia vị kèm theo tạo nên điểm nhấn của gói mì nguồn gốc xứ sở Kim Chi. Vị giòn dai, kết hợp với nước sốt đậm đà làm cho món mì càng trở nên hấp dẫn.

    2.2 Những ai không nên ăn mì cay?

    Người ăn cay kém

    Đó là những người không có thói quen ăn cay, hoặc chỉ dám ăn một chút ớt thì không nên liều mình thử món này. Lý do chính là ớt bột có trong mỳ còn có độ cay gấp nhiều lần so với ớt tươi bên ngoài. Nếu như vẫn cố gắng ăn mức độ cay cao như vậy, sẽ dẫn tới rộp bỏng miệng và nguy cơ cao hơn là hại dạ dày.

    Bệnh nhân mắc bệnh trĩ

    Với những bệnh nhân bị bệnh trĩ, thì hãy nói không với món ăn này nếu như bạn không muốn tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Dù ở cấp độ thấp nhất, thì mì cay vẫn không phải là thứ bạn nên thử.

    Người đau mắt đỏ

    Viêm kết mạc do bị vi khuẩn tấn công vào mùng niêm mạc của mắt, gây ra hiện tượng ngứa – đỏ mắt. Nếu như ăn cay nóng nhiều thì bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên để khỏi hẳn bệnh rồi mới thưởng thức món mì cay này.

    Như vậy là chúng mình đã cùng tìm hiểu về cách làm mì cay ngon đúng vị. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình chế biến. Vào những ngày đông lạnh giá, hoặc những ngày mưa thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời. Chỉ cần bỏ một chút công sức bạn và gia đình đã có một bữa ăn đáng nhớ rồi.

    Cập nhật 14/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mỹ Thực Cung Ứng Thương Chương 959: Mì Cay Thành Đô
  • Hỏa Ảnh Chi Bát Cực Định Càn Khôn
  • Đọc Truyện: Mỹ Thực Cung Ứng Thương
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Đơn Giản Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Trộn Hàn Quốc Chua Cay Ngon Cực Đã

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mỳ Cay 7 Cấp Độ Tại Nhà Ngon, Bổ, Rẻ
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Tại Nhà
  • Tổng Hợp Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
  • 2 Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc Tại Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Ngon Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu:

    • 400g mì Jjolmyeon
    • 200g giá đỗ
    • 100g bắp cải trắng
    • 35g bắp cải tím
    • 35g dưa chuột
    • 35g cà rốt
    • 1 quả trứng gà luộc

    Nước sốt:

    • 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
    • 1 muỗng canh siro bắp
    • 1 muỗng canh giấm gạo
    • 1 muỗng canh đường
    • 1 muỗng canh nước tương
    • 2 muỗng canh nước dứa (hoặc nước táo hoặc nước cốt chanh)
    • 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
    • 1 muỗng canh hạt mè
    • 1 muỗng canh dầu mè

    Cách làm:

    Cho hỗn hợp sốt vào tô, trộn đều.

    Đun một ít nước sôi, trụng giá đỗ từ 45 giây đến 1 phút. Đổ giá ra rổ, ngâm trong thau nước đá lạnh cho giá giòn rồi đổ lại ra rổ, để giá ráo nước.

    Bắp cải trắng và tím chỉ sử dụng phần mềm, rửa sạch và thái sợi. Dưa chuột rửa sạch, giữ vỏ nhưng loại bỏ phần hạt và cắt sợi dài. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt sợi.

    Đun sôi 1 nồi nước. Cho các cuộn mì rửa dưới vòi nước lạnh để tách các sợi mì ra. Nước sôi, cho mì vào luộc trong khoảng 3-4 phút thì vớt mì ra rổ, xả mì dưới vòi nước lạnh. Lưu ý, bạn nên canh giờ luộc mì để mì không bị chín quá, làm mất độ dai.

    Dùng một chiếc tô lớn, xếp mì ở đáy tô sau đó xếp lần lược các loại rau: bắp cải, giá đậu, cà rốt và dưa chuột lên trên. Rắc mè lên trên rau và mì.

    Đặt quả trứng luộc lên cùng và đổ nước sốt vào. Thường với mỗi tô mì này, bạn cần dùng 4 muỗng canh nước sốt là vừa đủ. Khi ăn chỉ cần trộn đều tất cả các thành phần trong tô lại với nhau và thưởng thức thôi.

    Đây là một món mì trộn lạnh được chế biến theo kiểu Hàn mà giới trẻ thích mê. Chỉ là trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc hấp dẫn lại với nhau và nước sốt thôi đã có món ăn nhẹ tuyệt ngon mà ai cũng có thể làm được. Sợi mì rất dai, nước sốt có vị ngọt, chua, cay trộn lẫn cùng bắp cải, cà rốt, giá đỗ, trứng luộc và dưa chuột xắt nhỏ rất hài hòa, dễ ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Tôm Chua Cay Kiểu Malaysia Đậm Đà Thơm Ngon Lạ Miệng 123Monngon: Món Ngon Mỗi Ngày
  • Cách Nấu Mì Cay 7 Cấp Độ Hàn Quốc Theo Trào Lưu Tại Nhà
  • Cách Nấu Cay 7 Cấp Độ. Dạy Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ Siêu Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Chương 963: Mì Cay Thành Đô
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100