Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật
  • Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh
  • Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Mì Quảng gà

    Mì Quảng gà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi: băm nhuyễn
    • 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Cách làm:

    Mì Quảng gà

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Mì Quảng tôm thịt

    Mì Quảng tôm thịt

    Chuẩn bị:

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Mì Quảng tôm thịt

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    Mì Quảng tôm thịt

    Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm
  • Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Quảng Nam Thơm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Quảng Tôm Sườn Non
  • Cách Nấu Mì Quảng Riêu Cua Đãi Cả Nhà
  • Mách Bạn 2 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc Siêu Ngon Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Cá Lóc
  • Các nguyên vật liệu cần phải có để nấu mì quảng tôm thịt

    • Mì quảng : 2.5 kg
    • Tôm tươi: 3 gr
    • Thịt ba rọi: 6 gr
    • Xương ống heo: 500 gam
    • Trứng gà tươi: 1 trái
    • Cà chua chín: 2 trái
    • Thơm: hai lát nhỏ
    • Ớt hiểm xanh đỏ: mỗi loại 3 trái.
    • Chanh tươi: 01 quả.
    • Hành tím, ngò
    • Đậu phộng rang: 100 gam
    • Rau lộn xộn: xà lách, húng dũi, diếp cá, cải con, rau giá, hoa chuối.
    • Gia vị: dầu thực vật, 1 chút hương sa tế, nước mắm, muối iot, đường trắng, bột ngọt, màu ớt, dầu hào,…

    Các bước tiến hành chế biến mì quảng

    Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

    • Thịt ba rọi sau khi mua về rửa cho thật sạch, xắt lát vừa miệng đừng có quá mỏng cũng như là đừng quá bự.
    • Tôm chọn con cỡ vừa , không nên to quá cũng không có quá nhỏ, như ngón tay thế là được, đem bứt phần râu, phần đầu thái vừa đừng có sát quá. Rửa cho thật sạch, để khô ráo nước
    • Xương ống heo rửa sạch sẽ bỏ vô xoong áp suất hầm để cho nhanh, hoặc xoong bình thường cũng hầm được, việc hầm xương sẽ nhanh hơn. Lúc xương được đun xong xuôi thì tách riêng phần nước và xương.
    • Cà chua 1 quả bỏ phần hạt, băm nát, còn một trái vứt hạt thái miếng dọc, thơm tươi 1 lát vắt sử dụng nước cốt, một lát thái miếng để đó.
    • Hành khô lượm rác dơ, lá giá, mang rửa cho sạch để cho ráo bớt rồi bằm nhỏ.
    • Ớt hiểm quả đỏ băm nhỏ 1 quả.
    • Ớt màu xanh với ớt hiểm màu đỏ xắt lát cho vào bát, đổ mắm vào.
    • Ngò mùi nhặt rác, rửa sạch rồi cũng xắt nhỏ bỏ vào 1 đĩa riêng
    • Đậu phộng chọn loại được rang sẵn rồi chỉ việc đâm giập cho vô thau.
    • Chanh tươi xắt lát bỏ vào tô.
    • Rau sống rửa sạch sẽ để cho khô nước sau đó để ra dĩa lớn
    • Tôm, thịt đổ chung vào và tẩm ướp với nhau cũng được, nếu thích có thể tẩm ướp riêng ha mọi người.
    • Cho ½ hành tím vào, thêm ớt màu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, dầu hào, sa tế vào ướp luôn, trộn cho đều để đấy khoảng 15 phút cho chúng ngấm được gia vị.

    Bước 2: Đun nước lèo cho mì quảng

    • Rim tôm và thịt: bắt nồi lên bếp, đổ dầu vào. Để dầu sôi lên, trút hành tím vào chiên thơm lên,tiếp đấy cho phần tôm thịt ướp lúc mới nãy vào trộn cho thật đều, bỏ hết luôn phần xương ống vớt ra từ nước hầm cho vào luôn, sau đó đổ một chút nước hầm xương trước đó vào. Rim cho thật kĩ phần tôm và thịt heo này nha, càng thấm sẽ càng ngon đó.
    • Tiếp theo, ta nấu nước dùng: đặt xoong lên trên bếp, bỏ dầu phi thơm hành, cho cà chua vào trộn cho thật đều cho ra màu, cho nước thơm vào luôn, rồi đổ nước hầm xương vào đun sôi, đập trứng gà tươi vào bát, trộn đều sau đó nhẹ nhàng trút vào nồi nước lèo, trộn cho đều tay để nó tơi ra, nêm nếm sao cho vừa dùng, đối với mì quảng thì cần phải có được chừng mặn mà xíu nhá các bạn. Lúc chuẩn bị tắt bếp thì cho cà chua miếng, thơm và 1 tí ớt hiểm băm vào để cho tạo nên màu cho món ăn thôi.

    Bước 3: Thưởng thức mì quảng

    • Gắp mì vào cái tô sứ trắng bự, rồi múc nước lèo ra để trong giữa bàn cùng với đĩa rau sống, bên cạnh là để cái đĩa ngò mùi với đậu phộng rang, chén chanh, chén mắm ớt dùng ăn kèm nhá mọi người.
    • Cho nước lèo từ tô to chan đều vào từng tô mì, chan đều có tôm và thịt heo vào bát luôn, bỏ thêm một chút ngò mùi với đậu phộng rang vào nữa. Bạn đã có 1 tô mì quảng tràn đầy màu sắc và cuốn hút rồi đó.

    Đề nghị đối với cách nấu món mì quảng

    • Đối với mì quảng thì việc đầu tiên cần đạt đấy là mặn mà, nó luôn phải có ngọt ngon của xương ống, chứ không phải là bỏ vào nhiều đường, rồi là có vị béo ngậy của thịt heo, giòn ngon tuyệt vời của hạt đậu phộng rang nữa.
    • Thịt heo và tôm được rim kĩ càng vậy nên ngấm gia vị rất chi là ngon miệng, lúc dùng chung với rau sống để cân bằng mùi vị và không cảm giác ngán nghen mọi người.

    Quá tuyệt vời phải không? Món ăn tuy nghe lạ tai mà mùi vị tuyệt vời thế này thì sao không thử được cơ chứ? Tôi phấn khích quá đấy, chỉ là mong các bạn sẽ có thể thực hiện món mì quảng tôm thịt này ngay tại nhà của mình mà thôi. Biết đâu gia đình bạn cũng chưa từng được thưởng thức món ăn này, hay là đã từng thưởng thức rồi mà đã từ lâu không còn được ăn lại nữa thì đây sẽ là một cách tuyệt vời để như một lời cảm ơn đến người thân trong gia đình đã giúp bạn rất nhiều trong khoảng thời gian vui vẻ và khó khăn của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 3 Quán Mì Quảng Hội An Ngon Đúng Điệu Nhất Định Phải Ghé
  • Học Nấu Mì Quảng Ếch Chuẩn Vị Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Canh Khoai Mỡ Với Xương Và Tôm Ngon Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bún Thịt Nướng Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Bún Sườn Chua Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Học Cách Nấu Mì Quảng Trộn Tôm Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Tiết Lộ Cách Làm Món Mắm Tôm Chua Trộn Đu Đủ Ngon Không Thể Cưỡng Lại
  • Cách Làm Tôm Chua Các Vùng
  • Cách Nấu Mì Tôm Thơm Ngon Chiêu Đãi Cả Gia Đình♨️
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Me Kiểu Thái Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Trổ Tài Làm Món Tôm Ủ Muối Ngon Hết Xảy
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Mì Quảng là món ăn đặc trưng của người dân Quảng Nam nhưng lại trở nên quen thuộc với người dân Sài Thành bởi đây là món dễ ăn, lại kết hợp với nhiều nguyên liệu hấp dẫn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ biết đến món mì Quảng nước thông thường mà quên đi món mì quảng trộn cũng không kém phần hấp dẫn. Để thay đổi khẩu vị, hôm nay, Bếp Gia Đình – Hướng Nghiệp Á Âu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món mì Quảng trộn lạ miệng cho cả nhà bạn thưởng thức vào cuối tuần hoặc làm món ăn sáng.

    • Thịt ức gà 300gram
    • Tôm sú 200gram
    • Thịt heo bằm hoặc xay 200gram
    • Mì Quảng 300gram
    • Đậu phộng rang
    • Dầu ăn
    • Rau sống húng lủi, cải con
    • Gia vị: tỏi, bột ngọt, bột nêm, bột nghệ, nước mắm, đường, chanh, ớt

    Cách làm mì Quảng trộn

    Bước 1: Thịt ức gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm chút nghệ, đường khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 2: Tương tự thịt heo băm bạn cũng ướp tỏi, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường cho thấm gia vị.

    Bước 3: Tôm lột vỏ, chừa lại phần đuôi, rút bỏ chỉ đen, rửa sạch, rồi ướp với nước mắm, đường, bột ngọt cho thấm.

    Bước 4: Đậu phông rang chín vàng, chà bỏ vỏ, đập dập. Rau húng lủi cắt nhỏ

    Bước 5: Pha nước mắm chua ngọt: giã một ít ớt (nếu ăn cay), tỏi, thêm chanh, đường và nước mắm ngon. Khuấy hỗn hợp cho tan đều.

    Bước 6: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm, trút thịt gà, thịt heo băm và tôm đã ướp gia vị vào xào chín, nêm nếm vừa ăn.

    Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm mì Quảng trộn lạ miệng rồi. Bạn chỉ bỏ ra một ít thời gian là đã có tô mì Quảng thật bắt mắt với màu vàng ươm của thịt gà, màu đỏ của tôm, nâu của thịt heo lẫn màu xanh của các loại rau… Khi ăn, ta cảm nhận được vị dai dai, ngọt từ mì, thịt, tôm lẫn hương vị cay nồng của rau cải, húng lủi, bùi bùi từ đậu phộng, chua ngọt của nước mắm… khiến tô mì không chê vào đâu được.

    Ngoài mì trộn, một trong những món ăn mà tôi rất thích đó là mì Quảng thịt heo. Nhưng do tôi không ăn được nhiều mỡ nên mỗi khi ra quán luôn phải nhắc với chủ quán phải kiếm khúc thịt nào đó nhiều nạc xíu. Với vị beo béo của nước cốt dừa, kết hợp với vị ngọt thanh của nước dùng… tôi như mê mẩn sau những buổi chiều tan sở.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chảy Nước Miếng Với Cách Làm Mì Trộn Muối Ớt Cực Đơn Giản
  • Bữa Sáng Nhanh, Gọn, Nhẹ Với Món Mì Tôm Nấu Trứng
  • Cách Nấu Mì Tôm Trứng Ngon Ngất Ngây Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Mì Tôm Trứng Thịt Băm Ngon Lành, Đủ Chất
  • Cách Làm Mắm Tép Chưng Thịt Thơm Ngon Đậm Đà Ngày Đông Lạnh
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Xá Xíu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Xá Xíu Hoành Thánh Khô
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Xá Xíu Hoành Thánh Khô Mới Lạ, Ai Ăn Đều Thích
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Chay Thơm Ngon Hấp Dẫn Mà Cực Đơn Giản Cho Ngày Rằm Tháng 7
  • 3 Quán Mì Hoành Thánh Chuẩn Vị Người Hoa Ở Tp.hcm
  • Cách Làm Mì Hoành Thánh Thật Ngon Và Thật Dễ
  • Mì hoành thánh xá xíu là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc – vùng Quảng Đông và được du nhập vào Việt Nam vào những năm đầu thế kỉ 20.

    Nguyên liệu nấu mì hoành thánh

    – 500gr xí quách heo.

    – 50g xá xíu thái lát mỏng.

    – 500gr thịt nạc dăm xay.

    – 50gr củ cải muôí.

    – 10gr mực khô, nướng dậy mùi thơm rồi rửa sạch .

    – 100g mì sợi, loại mì sợi của người Tàu.

    Cùng thực hiện cách nấu mì hoành thánh xá xíu nào:

    Bước 1: Làm nhân hoành thánh:

    – Tôm bóc vỏ rồi rút chỉ đen, quết thật nhuyễn.

    Bước 2: Nấu nước dùng:

    – Cách nấu mì hoành thánh xá xíu tiết kiệm thời gian, ta nên dùng nồi áp suất để hầm nước dùng.

    – Cho xí quách, mực khô, cải muối vào nồi áp suất, đổ thêm 700 ml nước, nửa muỗng súp đường, nửa muỗng súp muối rồi đậy nắp, nấu sôi lên đến khi nghe tiếng nước reo thì hạ lửa, nấu tiếp cho sôi trong 10 phút. Tắt bếp, đợi khi hết nghe tiếng nồi áp suất reo thì mở nắp.

    Bước 3: Làm hoành thánh:

    – Cho 1 muỗng cafe thịt vào giữa miếng hoành thánh, túm lại. Có thể cho thịt vào giữa miếng hoành thánh, thoa nước ở 2 cạnh vuông kề nhau, gấp lại theo đường chéo cho mép hoành thánh dính lại.

    – Ở 2 đầu nhọn, thoa ít nước rồi “dán” hai đầu nhọn này với nhau, được viên hoành thánh hình “thỏi vàng”.

    Bước 4: Luộc sơ hoành thánh:

    – Bắt nồi nước lên bếp tới khi nước sôi, thả các viên hoành thánh vào, nấu sôi lần nữa (khi nào hoành thánh nổi lên mặt nước và bột bánh trong hơn là được). Vớt bánh ra tô nước lạnh để làm sạch phần bột và giúp bánh đỡ nhớt. Để ráo.

    Bạn nào là tín đồ của nước tương pha theo kiểu tàu, hãy pha cho mình một chén nước tương, ít giấm đỏ, ớt cắt lát (hoặc sa tế). Chúc cả nhà mình thành công với cách nấu mì hoành thánh xá xíu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Hoành Thánh Cật Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Trung Hoa
  • 5 Cách Làm Thịt Xá Xíu Ngon Ăn Bánh Mì, Hoành Thánh Của Người Hoa
  • Cách Nấu Mỳ Hoành Thánh Thơm Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Nấu Hoành Thánh Tôm Thịt Nóng Hổi Cho Bữa Sáng Ấm Bụng
  • Mang Hương Vị Đậm Đà Trung Hoa Vào Nhà Qua Cách Nấu Nước Lèo Hoành Thánh
  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà
  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm
  • Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối
  • Mì Quảng là đặc sản của vùng đất Quảng Nam, theo chân người Quảng món ăn này ngày nay đã phổ biến khắp mọi miền Tổ quốc.

    – Thịt ba rọi: 0,5kg

    – Tôm: 0,5kg

    – Xương heo hoặc xương gà

    – Trứng gà hoặc trứng cút

    – Mì Quảng

    – Bánh tráng nướng

    – Rau sống ăn kèm gồm có: Cải con, rau chuối, rau húng.

    – Gia vị gồm có: Hành lá, hành tím khô, chanh, ớt xanh, ớt bột, củ nén (có thể dùng tỏi thay thế), dầu ăn, bột nghệ, nước mắm, muối, đường, tiêu, đậu phộng.

    Bước 1: Xương heo hầm lấy nước, khi hầm nhớ cho 1 tí muối vào.

    Bước 2: Trứng gà (hoặc trứng cút) luộc chín bóc vỏ.

    Bước 3: Tôm rửa sạch để nguyên đầu, thịt ba rọi xắt miếng mỏng vừa ăn. Sau đó ướp cả tôm lẫn thịt với nước mắm, muối, tiêu, đường, hành củ băm, nén băm.

    Bước 4: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm nén sau đó cho thịt, tôm và trứng luộc vào xào chín, đổ nước xâm xấp mặt thịt, nhỏ lửa rim khoảng 15-20 phút để thịt, tôm, trứng ngấm gia vị.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, cho thịt, tôm, trứng (nếu là trứng gà thì cắt đôi ra, còn trứng cút thì để nguyên) cùng hành lá lên trên. Thêm một ít nước kho thịt tôm trứng sau đó chan nước lèo vừa đủ dùng.

    Bước 6: Rắc đậu phộng rang lên trên, ăn với rau sống, bánh tráng và các gia vị chanh, ớt nếu thích.

    Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

    Điện thoại: (028) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Email: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên Chấm Mắm Tôm Cực Ngon Cho Quá Nhậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Ở Nhà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo
  • Cách Làm Cà Pháo Mắm Tôm
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo, Gà Và Cá ?

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu: Mì Quảng Gà
  • Độc Đáo Với Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Bún Riêu Ốc Miền Nam
  • Cách Nấu Bún Riêu Cua Ngon Đúng Điệu Miền Bắc
  • Bún Riêu Cua: Bữa Sáng Đầy Mời Gọi
  • Vật Liệu:

    -2 kg mì Quảng. Có thể thay thế bằng phở khô sợi to.

    -1 kg xương heo, hay xương gà.

    -1 kg thịt heo nạc, hoặc thịt gà ức.

    -1 kg tôm tươi, loại tôm cỏ hoặc tôm bạc vỏ mỏng.

    -200 gr đậu phộng rang

    -3 bánh tráng mè loại dày

    -1 búp chuối hột (chuối sứ)

    -Rau salad, rau thơm(húng, trà quế), rau muống chẻ, giá sống.

    -Nước mắm, hành tím, tỏi khô, tiêu, đường, bột ngọt, hột điều màu (tuỳ ý).

    -Chanh, tỏi, ớt, hành, ngò. Chuẩn bị:

    – Nếu không mua được mì Quảng, ta có thể dùng bánh phở khô sợi to, ngâm nước nóng, rồi trụng với nước có pha bột nghệ. Đem xáo lại nước lạnh, rồi xáo với dầu ăn đã khử hành cho thơm, cho sợi mì không bị dính lại.

    -Nước lèo, xương heo đem rửa sạch, để ráo. Hai lít nước đun sôi, bỏ xương vào nồi hầm mềm. Trong lúc hầm, nêm vô muỗng cafe muối, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.

    – Thịt heo (gà) xắt ra từng miếng, dày mỏng tùy ý. Ướp hành, tiêu, muối, đường.

    – Tôm cắt bỏ đầu đuôi, rút chỉ lưng. Nếu không sợ cholesterol thì lấy gạch của tôm, bằng cách lột đầu tôm, cắt đầu để riêng, giã nát nhuyễn. Cho vào 1 tsp nước chanh để ngăn giảm sự lên mùi. Lúc xào nhân thì bỏ chung vào với tôm. Rửa tôm để ráo, nếu không muốn ăn vỏ, thì lột vỏ bỏ. Cũng ướp muối,tiêu, đường.

    – Bánh tráng mè đem nướng vàng.

    – Đậu phộng rang chín, chà sạch vỏ, giã nhỏ.

    – Búp chuối bào mỏng, ngâm vào nước lạnh có vắt chanh, đến khi gần dọn ăn sẽ xả lại nước lạnh, để ráo.

    – Rau salad, rau thơm (húng) các thứ đem nhặt, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ, trộn chung với bắp chuối bào và rau muống chẻ cùng giá đã rửa sạch (ăn sống hoặc trụng tuỳ ý).

    Cách nấu:

    – Đổ thêm vô nồi xương hầm một lít nước sôi, đập dập 3 củ hành tím đã lột vỏ, bỏ vô nồi xương, nêm thêm vô 3 muỗng canh nước mắm + muỗng cafe đường + muỗng cafe bột ngọt + chút tiêu, nêm nếm nước dùng cho vừa ăn, giữ nóng trên bếp.

    – Bắc xoong bỏ vô 5 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho muỗng súp hột điều màu vô xào cho ra hết màu, vớt bỏ xác, đổ dầu hột điều này vô cái chén riêng, bỏ thêm vô nồi 5 muỗng canh dầu ăn nữa, bỏ 5 củ hành tím bào mỏng + 3 tép tỏi đập dập vô xào cho thơm, bỏ thịt vô xào, trút tôm, đầu gạch tôm vô chung , tôm chín cho thịt vô trộn đều, nêm vô 3 muõng súp nước mắm + muỗng cafe bột ngọt + trộn đều cho tôm và thịt thấm gia vị, múc vài vá nước hầm xương đổ vào nồi tôm thịt, nấu thêm một chút nữa , sau đó múc nước hầm xương đổ thêm vô cho ngập sâm sấp mặt tôm thịt, nêm nếm cho vừa ăn, chan chén dầu hột điều vô nồi tôm thịt, để nhỏ lửa, giữ cho nồi tôm thịt luôn nóng.

    -Bắc chảo mỡ, phi thêm một ít hành tím, đổ dầu hành vô nồi nước dùng cho thơm và béo.

    -Hỗn hợp rau giá bỏ dưới tô, đến mì, hành ngò, chan nước nhưng sâm sấp, nặn chanh, bỏ ớt vào, đậu phụng, cùng với bánh tráng mè bóp nhỏ.

    Ghi chú:

    Mì Quảng được ăn theo dạng khô, sợi mì chỉ thấm ướt nước lèo và không chan nhiều nước như hủ tiếu hay phở. Ăn Mì Quảng phải ăn nhiều rau mới ngon. Có người thêm vào nồi nhân thịt cua, thịt gà ức, chả cá thác lác, hay là giò chả, mực ống xắt lát mỏng, tô mì sẽ phong phú và hấp dẫn hơn. Có người còn cho thêm cà chua, tạo nước nhưn sền sệt, ngon hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Gà Ngon Cực Kỳ Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Xốt Cà Chua Vừa Hấp Dẫn Lại Ngon Miệng
  • Cách Làm Mỳ Spaghetti Alla Vongole
  • Học Cách Nấu Mì Ý (Spaghetti) Mở Quán
  • Kỹ Thuật Nhào Bột Kết Hợp Tạo Màu Tự Nhiên Cho Pasta Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Như Ở Quán Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất – Review
  • Cách Nấu Cháo Nhanh Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Bồi Bổ, An Thai, Chữa Đau Lưng Cho Bà Bầu
  • cách nấu mì quảng chuẩn vị xứ quảng

    Ngày đăng: 12/01/2021 10:09 AM

    Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

    Nguyên liệu

    • 1.2kg gà ta
    • 30 quả trứng cút
    • 500g mì Quảng
    • 200g bắp chuối
    • 100g cải bẹ xanh
    • 100g húng quế, húng lủi
    • 150g giá đỗ
    • 50g củ nén
    • 5 cái bánh đa (bánh tráng)
    • 1 quả chanh
    • 2 quả ớt
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 100g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Rửa sạch rồi lóc xương gà

    Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

    Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

    Ướp thịt gà

    Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

    Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

    Sơ chế các loại rau ăn kèm

    Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

    Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

    Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

    Cách nấu nước dùng mì Quảng

    Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

    Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

    Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

    Hoàn thành và trình bày

    Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

    Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

    Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

    • Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.
    • Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.
    • Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.
    • Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay
  • Cách Nấu Canh Bún Miền Bắc, Cách Nấu Canh Bún Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm, Tự Tay Nấu Các Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua Vị Ngon Ngọt Tự Nhiên Cho Cả Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Mì Quảng Thịt Heo Theo Công Thức Chuẩn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Tôm Thịt Heo Đà Nẵng (Ngon Ơi Là Ngon)
  • Đừng Bỏ Lỡ Top 11 Quán Mì Quảng Ngon Đà Nẵng
  • 1️⃣【Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Chuẩn Vị Miền Trung
  • Nấu Mì Quảng Chay Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Nguyên liệu làm mì Quảng thịt heo

    * 500gr mì Quảng tươi tráng sẵn

    * 1 lít nước dừa

    * 500gr thịt heo (thịt nạc vai hoặc mông)

    * 1 củ tỏi

    * 1 hũ cà súp gia vị

    * 2 quả ớt

    * 1 muỗng canh hạt điều màu

    * Rau sống (húng lủi, quế, cải non, giá, hành)

    * Đậu phộng

    * Nước mắm, tiêu, đường, chanh, muối, bột nêm, ớt sa tế

    * Bánh tráng nướng miền Trung

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt heo

    * Thịt heo bạn mua về đem rửa sạch, thái miếng kích cỡ vừa ăn rồi để ráo. Ớt đỏ bạn rửa sạch, luộc sơ, băm nhuyễn cùng với tỏi.

    * Bạn lấy ½ phần tỏi ớt vừa băm nhuyễn, thêm các gia vị nước mắm, tiêu, ½ hộp xốt cà, bột nêm, đường vào và ướp với thịt heo khoảng 30 phút cho ngấm đều.

    Bước 2: Xào săn thịt heo

    * Chuẩn bị một cái chảo sạch, bắc lên bếp, bạn đợi chảo nóng, cho dầu ăn, sau đó phi hạt điều màu để làm nước màu điều.

    * Tiếp tục cho nốt số tỏi ớt còn lại vào và phi thơm, sau đó bạn cho thịt heo đã ướp vào xào săn lại.

    Bước 3: Nấu thịt heo làm nước dùng

    * Chuẩn bị nồi nước dừa, cho thịt heo đã xào săn vào nấu cho đến khi bạn thấy thịt heo chín mềm. Nêm nếm vừa ăn rồi tiếp tục cho ½ hộp xốt cà vào tạo màu và tăng mùi thơm cho nước dùng.

    Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm

    Trong thời gian đợi thịt heo mềm thì bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu ăn để tiết kiệm thời gian.

    * Với các loại rau sống, bạn nhặt bỏ lá sâu, hư, già rồi mang đi ngâm qua với nước muối pha loãng khoảng 15 phút để khử bớt phần thuốc trừ sâu trong rau. Kế đó, bạn mang rau đi rửa qua với nước lạnh vài lần nữa cho sạch thì vẩy ráo nước.

    * Pha nước mắm ăn kèm như sau: bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm ngon, thêm vào 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều cho tan rồi thêm vào một ít ớt, tỏi cắt lát. Đơn giản như thế là có ngay phần nước mắm cho món mì Quảng thêm đậm đà rồi.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Quảng Gà Đà Nẵng
  • Cách Làm Mì Quảng Lòng Gà Ngon Đúng Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Xào Bò Dai Mềm, Thơm Ngậy
  • Học Lỏm Cách Nấu Phở Bò Chuẩn Hà Nội Theo Công Thức Gia Truyền 3 Đời, Ngày Nào Cũng Đông Khách
  • Cách Nấu Phở Bò Ngọt Nước Tự Nhiên
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm
  • Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam
  • Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối
  • Tôm Sốt Trứng Muối Hoàng Kim Singapore: 4 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách nấu mì Quảng gà, mì Quảng tôm thịt ngon đúng vị Quảng Nam

    Mì Quảng là một món ăn ngon đặc trưng nổi tiếng của mảnh đất Quảng Nam. Mì Quảng được chế biến gồm nhiều loại khác nhau gồm: mì Quảng tôm thịt, mì Quảng bò, và món mì Quảng sườn cũng là một món vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

    Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Cách nấu mì Quảng gà ta

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn, 3 tép tỏi: băm nhuyễn, 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.
    • Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.
    • Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.
    • Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.
    • Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.
    • Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.
    • Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Cách nấu mì Quảng tôm thịt (thịt heo)

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm
    • Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.
    • Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.
    • Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.
    • Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm.
    • Bước 5: Cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.
    • Bước 6: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    3. Cách nấu mì Quảng thịt bò, gà ngon

    Cách làm mì Quảng bò gà thật thơm ngon sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho bữa sáng khi mà bạn đã quá chán ngán với những món ăn truyền thống như bánh mì, xôi, bún, phở…Với một bát mì thơm ngon đậm đà và cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ làm bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

    Nguyên liệu để làm mì Quảng bò gà

    • Mì Quảng: 300g
    • Thịt bò: 200g
    • Gà: 1/2 con
    • Sườn non: 500g
    • Trứng gà: 4 quả
    • Báng tráng nướng
    • Củ cải trắng: 1 củ
    • Lạc rang sẵn, giã nhỏ
    • Gia vị: mì chính, hạt nêm, bột nghệ, đường, gia vị để nấu mì Quảng: 1 gói
    • Rau chuối thái nhỏ, rau thơm, hành lá, hành tây, chanh, ớt.

    Cách làm mì Quảng bò gà ngon tại nhàBước 1: Sơ chế rau của quả và trứng gà

    • Rau chuối thái nhỏ và rau thơm đem nhặt rửa sạch rồi để ráo.
    • Hành tây lột bỏ vỏ, thái nhỏ ngâm cùng với ít giấm cho bớt hăng.
    • Củ cải trắng rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt miếng to.
    • Trứng gà đem luộc chín lên, bóc bỏ vỏ rồi cắt làm đôi.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    • Sườn non mua về rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ ít nước vào nồi đun sôi lên, chắt bỏ nước đi rồi mới đổ tiếp nước cùng củ cải đã sơ chế vào đun sôi lên để làm nước dùng.
    • Khi nước dùng sôi, cho cả miếng thịt bò vào nồi luộc chín lên.
    • Thịt bò chín thì vớt ra đĩa, để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng nhưng to bản.
    • Tiếp theo nêm nếm mì chính, hạt nêm, ít đường vào trong nồi nước dùng.

    Bước 3: Làm thịt gà

      Thịt gà rửa thật sạch rồi lọc lấy phần thịt nạc luộc chín lên.
      Phần thịt có lẫn xương gà chặt thành miếng, ướp thêm ít hạt nêm, bột nghệ, đường, hạt tiêu rồi đổ vào nồi nấu chín.

    Bước 4: Hoàn thành món ăn

    • Mì Quảng trần qua rồi để thật khô.
    • Xếp mì vào bát, tiếp theo cho thịt bò đã cắt miếng, hành tây, thịt gà cắt miếng, trứng gà, thịt gà rim lẫn bột nghệ mỗi thứ xếp vào riêng một góc bát.
    • Cuối cùng, rắc đậu phộng và hành lá tỉa hoa lên, chan nước dùng vào và ăn kèm bánh tráng với chanh ớt.

    Cùng với vị nước dùng thịt heo vừa béo vừa đậm đà, cộng với phần lạc giã thơm bùi và bánh tráng nướng bẻ vụn sẽ khiến tô mì Quảng của bạn ngon miệng vô cùng. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa sáng giữa với tiết trời lạnh giá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng
  • Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên Chấm Mắm Tôm Cực Ngon Cho Quá Nhậu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Ở Nhà
  • Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt
  • Bánh Phồng Tôm Nước Lèo
  • Cách Nấu Mì Quảng Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị
  • 2 Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Chay Thơm Ngon Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Ngon Ngọt Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Mang Cái “hồn” Ẩm Thực Đất Quảng Nam
  • Mì quảng chay là món ăn có yêu cầu đơn giản hơn về nguyên liệu nhưng lại tinh tế và cầu kì hơn trong phương thức chế biến. Là món ăn mà những người thích ẩm thực chay không thể bỏ qua.

    Cách Nấu Mì Quảng Chay – Đặc Sản Đậm Vị Miền Trung

    Nguyên liệu:

    • Mì quảng: 500g
    • Nấm bào ngư, nấm rơm: 300g
    • Cà chua chín: 1 quả lớn
    • Đậu hũ chiên: 2 miếng
    • Boaro, rau mùi
    • Dầu màu điều
    • Tàu hũ ki
    • Nước tương và một chén nhỏ chao trắng
    • Gia vị : muối, tiêu, bột nêm từ nấm hoặc rau củ
    • Đậu phộng rang tróc vỏ,giã thổ, bánh đa nướng ăn kèm
    • Rau thơm để ăn kèm: giá, rau húng lủi, xà lách xoăn và các loại rau thơm khác
    • Nấu nước dùng từ rau củ gồm: củ cải trắng, bắp cải, súp lơ, thêm trái lê và cà rốt

    Cách nấu mì quảng chay ngon đơn giản:

    Bước 1: Nấu nước dùng chay từ rau củ

    – Rửa sạch các loại rau củ, bỏ vỏ, cắt làm đôi rồi cho vào nồi, cho nước ngập mặt rồi hầm khoảng 45 phút, nêm thêm1 muỗng cà phê muối. Sau khi hầm xong, vớt bỏ phần rau củ, để nước dùng ra riêng cho nguội bớt.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên phụ liệu cho món ăn

    – Nấm bào ngư: cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi ngâm nấm 15 phút với nước muối loãng, vớt ra để ráo.

    – Rau mùi và Boaro rửa sạch, phần lá cắt nhỏ, phần dọc hành boaro trắng các bạn đập dập để riêng.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Tàu hũ ki cát thành miếng vừa ăn rồi đem chiên giòn, vớt ra để ráo dầu.

    – Các loại rau thơm ăn kèm phải được nhặt sạch, rửa kỹ rồi ngâm với nước muối, rồi để ra rổ cho thật ráo nước

    Bước 3:

    – Dùng 1 nồi lớn, cho 1 muỗng canh dầu màu điều, phi thơm đầu hành boaro rồi cho cà chua, nấm, đậu hũ vào xào. Nêm nếm với một chút muối và bột nêm từ nấu

    – Tiếp theo, bạn châm từ từ nước dùng nấu từ rau củ vào nồi đun sôi. Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 15 phút rồi nêm nếm lại lần nữa cho thật vừa miệng. Bạn lưu ý không dùng nước tương để nêm nếm sẽ làm nước bị chua.

    – Cuối cùng, bạn cho phần lá boaro và rau mùi cắt nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

    – Nấu nước sôi để trụng mì quảng. Nếu bạn mua loại mì khô thì nên ngâm mì trước với nước lạnh khoảng 10 phút cho mì thật mềm rồi mới chần qua nước sôi cho mềm.

    Trình bày món ăn:

    – Chuẩn bị riêng nước chấm ra chén nhỏ: 1 chén nước tương, 1 chén chao trắng.

    – Xếp một ít rau thơm, giá , xà lách vào đáy tô, tiếp đến cho một vắt mì quảng, chan nước dùng xăm xắp mì, thêm vào đậu hũ, nấm, tàu hũ ki, rắc một ít đậu phộng và cho bánh đa nướng bẻ nhỏ lên trên cùng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Chất Miền Trung
  • 2 Cách Làm Phở Xào Bò Mềm Và Chiên Giòn Thơm Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Phở Xào Thịt Bò Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Phở Bò Kinh Doanh Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua
  • Cách Nấu Phở Bò Hà Nội Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100