Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Quảng Sứa Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon

Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”

Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật

Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh

Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

1. Mì Quảng gà

Mì Quảng gà

Nguyên liệu:

1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:

1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn

1 muỗng cà phê dầu phộng

5 củ hành tím: băm nhuyễn

3 tép tỏi: băm nhuyễn

10 trái ớt xanh

1 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 bánh tráng nướng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

Cách làm:

Mì Quảng gà

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

2. Mì Quảng tôm thịt

Mì Quảng tôm thịt

Chuẩn bị:

Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.

Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ

Xương heo hoặc xương gà

1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ

1 muỗng cà phê bột nghệ

1 muỗng cà phê tỏi

1/2 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 cái bánh tráng nướng

2 muỗng canh dầu phộng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

Cách làm:

Mì Quảng tôm thịt

Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

Mì Quảng tôm thịt

Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm

Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.

Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất

Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp

Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc

Cách Nấu Mì Quảng Gà

Mách Bạn Cách Làm Tôm Sốt Bơ Tỏi Thơm Ngọt, Ngon Cơm

Lạ Miệng Với Món Tôm Sốt Cam

Cách Làm Món Tôm Sốt Cam Mới Lạ Độc Đáo Hơn Cho Bữa Ăn Gia Đình

Sang Chảnh Với Cách Làm Tôm Chiên Sốt Trứng Muối

Tôm Sốt Trứng Muối Hoàng Kim Singapore: 4 Cách Làm Đơn Giản Tại Nhà

Cách nấu mì Quảng gà, mì Quảng tôm thịt ngon đúng vị Quảng Nam

Mì Quảng là một món ăn ngon đặc trưng nổi tiếng của mảnh đất Quảng Nam. Mì Quảng được chế biến gồm nhiều loại khác nhau gồm: mì Quảng tôm thịt, mì Quảng bò, và món mì Quảng sườn cũng là một món vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

1. Cách nấu mì Quảng gà ta

1 con gà ta loại khoảng 1,2kg

1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn

1 muỗng cà phê dầu phộng

5 củ hành tím: băm nhuyễn, 3 tép tỏi: băm nhuyễn, 10 trái ớt xanh

1 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 bánh tráng nướng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

2. Cách nấu mì Quảng tôm thịt (thịt heo)

Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.

Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ

Xương heo hoặc xương gà

1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ

1 muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê tỏi

1/2 bát đậu phộng rang

1 kg mì Quảng

2 cái bánh tráng nướng

2 muỗng canh dầu phộng

Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)

Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm.

Bước 5: Cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

Bước 6: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

3. Cách nấu mì Quảng thịt bò, gà ngon

Cách làm mì Quảng bò gà thật thơm ngon sẽ là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn cho bữa sáng khi mà bạn đã quá chán ngán với những món ăn truyền thống như bánh mì, xôi, bún, phở…Với một bát mì thơm ngon đậm đà và cung cấp đủ chất dinh dưỡng sẽ làm bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Nguyên liệu để làm mì Quảng bò gà

Mì Quảng: 300g

Thịt bò: 200g

Gà: 1/2 con

Sườn non: 500g

Trứng gà: 4 quả

Báng tráng nướng

Củ cải trắng: 1 củ

Lạc rang sẵn, giã nhỏ

Gia vị: mì chính, hạt nêm, bột nghệ, đường, gia vị để nấu mì Quảng: 1 gói

Rau chuối thái nhỏ, rau thơm, hành lá, hành tây, chanh, ớt.

Cách làm mì Quảng bò gà ngon tại nhàBước 1: Sơ chế rau của quả và trứng gà

Rau chuối thái nhỏ và rau thơm đem nhặt rửa sạch rồi để ráo.

Hành tây lột bỏ vỏ, thái nhỏ ngâm cùng với ít giấm cho bớt hăng.

Củ cải trắng rửa sạch, nạo bỏ vỏ, cắt miếng to.

Trứng gà đem luộc chín lên, bóc bỏ vỏ rồi cắt làm đôi.

Bước 2: Nấu nước dùng

Sườn non mua về rửa sạch, bỏ vào nồi, đổ ít nước vào nồi đun sôi lên, chắt bỏ nước đi rồi mới đổ tiếp nước cùng củ cải đã sơ chế vào đun sôi lên để làm nước dùng.

Khi nước dùng sôi, cho cả miếng thịt bò vào nồi luộc chín lên.

Thịt bò chín thì vớt ra đĩa, để nguội rồi thái thành từng miếng mỏng nhưng to bản.

Tiếp theo nêm nếm mì chính, hạt nêm, ít đường vào trong nồi nước dùng.

Bước 3: Làm thịt gà

Thịt gà rửa thật sạch rồi lọc lấy phần thịt nạc luộc chín lên. Phần thịt có lẫn xương gà chặt thành miếng, ướp thêm ít hạt nêm, bột nghệ, đường, hạt tiêu rồi đổ vào nồi nấu chín.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Mì Quảng trần qua rồi để thật khô.

Xếp mì vào bát, tiếp theo cho thịt bò đã cắt miếng, hành tây, thịt gà cắt miếng, trứng gà, thịt gà rim lẫn bột nghệ mỗi thứ xếp vào riêng một góc bát.

Cuối cùng, rắc đậu phộng và hành lá tỉa hoa lên, chan nước dùng vào và ăn kèm bánh tráng với chanh ớt.

Cùng với vị nước dùng thịt heo vừa béo vừa đậm đà, cộng với phần lạc giã thơm bùi và bánh tráng nướng bẻ vụn sẽ khiến tô mì Quảng của bạn ngon miệng vô cùng. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa sáng giữa với tiết trời lạnh giá.

Hướng Dẫn Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Trứng

Cách Làm Món Đậu Hủ Chiên Chấm Mắm Tôm Cực Ngon Cho Quá Nhậu

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Phồng Tôm Ngon Cực Kỳ Đơn Giản Ở Nhà

Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt

Bánh Phồng Tôm Nước Lèo

Cách Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Chuẩn Quảng Nam

Cùng Vào Bếp Với Cách Làm Mì Quảng Chuẩn Vị Miền Trung

Mì Quảng Ở Nha Trang: Nhiều Dư Vị!

Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi

4 Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung

Cách Nấu Mì Quảng Truyền Thống Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Nguyên liệu cần có: cho 6 tô mì

– 150gr thịt ba chỉ

– 300gr ức gà

– 200gr tôm tươi

– 3 quả trứng gà (bạn có thể dùng trứng cút cũng được)

– 1 kg mì Quảng vàng

– 1 cái bánh tráng nướng – Nửa củ hành tây

– 10gr bột nghệ

– 40ml dầu điều

– 5gr ớt bột

– Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nghệ, dầu màu điều…

– 1 củ tỏi

– 1 củ hành tím

– Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

Cách nấu Mì Quảng:

– Hành tây rửa sạch, thái múi cau

– Thịt ức gà lọc thịt và xương riêng biệt.

– Phần xương gà rửa sạch cùng với xương lợn, sau đó cho tất cả vào nồi và hầm cùng với hành tây cho thêm 1 chút muối và 1 chút bột nêm. Lưu ý trong quá trình ninh xương nên vớt hết cáu và bọt nổi bên trên để nước mì trong và ngon hơn. Ninh xương khoảng 1 tiếng là nước dùng có thể dùng được.

– Hành, tỏi bóc vỏ sau đó đập dập và băm nguyễn.

– Bắp chuối thái mỏng ngâm với nước muối và giấm pha loãng để không bị thâm. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

– Thịt ba chỉ và thịt gà thái thành miếng vừa ăn, sau đó ướp cùng với : 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa cafe ớt bột, 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe đường, 10ml dầu hào khoảng 20 phút.

– Tôm đem rửa sạch, bóc vỏ và bỏ hết phần đầu tôm rồi ướp với ½ chỗ hành tỏi băm, 1 thìa cafe hạt nêm, ½ thìa cafe tiêu khoảng 15 phút.

– Trứng gà luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đôi, để riêng.

– Đặt nồi lên bếp cho chỗ còn lại hành và tỏi vào phi thơm với một chút dầu ăn rồi cho 40ml dầu điều vào. Sau đó, bạn cho toàn bộ phần thịt vào xào chín trong khoảng 3 phút.

– Ngay sau đó đổ nước dùng đã ninh kỹ vào nồi, đổ nước ngập hết phần thịt bên trong chảo. Đun lửa vừa phải để sôi thêm khoảng 20 phút là tắt bếp.

– Làm nóng một cái chảo khác với một chút dầu ăn, cho tôm vào xào chín rồi đổ ra đĩa.

Cách trình bày món mì Quảng:

– Bày lên tô mì Quảng vàng, tôm, nửa quả trứng gà luộc, thịt. Sau đó thêm phần rau sống (bắp chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

– Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng… Khi ăn bóp bánh tráng vào tô, trộn đều hoặc để bánh tráng ở ngoài cắn từng miếng.

Chẳng có gì có thể làm khó được những bà nội trợ tài ba trổ tài nấu nướng cho cả nhà thưởng thức. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để nghiên cứu tìm tòi các công thức mới thì hãy để PasGo giúp bạn. Hãy truy cập vào trang chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo vặt hay và công thức nấu ăn thú vị nghen!

Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Điệu

3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Ăn Là Ghiền

Cách Nấu Nước Lèo Mì Quảng Thịt Gà Đúng Chuẩn Quảng Nam

Recipe: Mi Quang With Pork And Shrimp

Cách Nấu Mì Quảng Theo Đúng Chuẩn Vị Quảng Nam

Cách Nấu Mì Quảng Gà Ngon Đúng Chất Quảng Nam

Nấu Cháo Cá Hồi Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Ăn Dặm

6 Cách Nấu Cháo Nghêu Ngon Đúng Điệu

10 Cách Nấu Cháo Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm

Cách Nấu Cháo Trứng Gà Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Mì quảng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Nam. Mì quảng dễ ăn, ngon và bổ dưỡng nên mì quảng không chỉ phổ biến ở Quảng Nam mà còn trở nên phổ biến ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền khác nhau, cách chế biến mì quảng sẽ được biến tấu khác đi sao cho hợp với khẩu vị từng vùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu mì quảng gà…

Mì quảng là món ăn đặc sản nổi tiếng của Quảng Nam. Mì quảng dễ ăn, ngon và bổ dưỡng nên mì quảng không chỉ phổ biến ở Quảng Nam mà còn trở nên phổ biến ở các tỉnh thành trên cả nước. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền khác nhau, cách chế biến mì quảng sẽ được biến tấu khác đi sao cho hợp với khẩu vị từng vùng. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách nấu mì quảng gà chính gốc chuẩn vị Quảng Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu để nấu mì quảng: (phần dành cho 4 người)

Gà ta làm sẵn: 1 con nặng khoảng 1kg

Trứng cút: 10 trái

Mì quảng: 1kg

Bánh đa: 1 cái

Đậu phộng: 150gr

Hành tím: 5 củ

Tỏi: 2 củ

Chanh và ớt chỉ thiên đỏ: mỗi thứ 1 trái

Ớt chỉ thiên xanh: 5 trái

Ớt xay: 30gr

Hành lá, ngò rí và rau sống ăn kèm (gồm xà lách, húng lủi, hoa chuối bào, cải non, rau dấp cá và giá)

Hạt nêm, muối, đường, ớt bột, hạt tiêu và dầu phộng.

Cách sơ chế nguyên liệu

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và đem băm nhỏ, để riêng.

Chanh và ớt bỏ cuống, rửa sạch , chanh cắt miếng, ớt chỉ thiên đỏ xắt lát nhỏ, ớt chỉ thiên xanh để riêng ăn kèm rau sống.

Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch và rửa kỹ với nước sạch, để ráo và đem xắt nhỏ.

Rau sống (gồm xà lách, húng lủi, hoa chuối bào, cải non, rau dấp cá và giá) lặt sạch, rửa kỹ với vòi nước chảy khoảng 3 lần. Sau đó ngâm rau sống với nước muối pha loãng chừng 10 -15 phút thì vớt ra, vẩy khô nước và để ráo.

Mì quảng trộn sơ với 1 muỗng dầu ăn cho thật đều sao cho sợi mì tơi và bóng là được.

Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, đổ vào nước lạnh để nguội và bóc vỏ, để riêng.

Sơ chế thịt gà

Thịt gà làm sạch, rửa kỹ với muối, rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó đem lóc thịt gà ra để riêng, xắt thịt gà thành những miếng vừa ăn để làm nước cốt thịt. Phần xương gà (đầu, cổ, cánh, chân và phần xương ức) đem chặt thành từng miếng vừa ăn, để riêng.

Lòng gà bóp với muối chà thật sạch để lọc bỏ phần chất dơ trong bộ lòng gà, rửa thật kỹ với nước sạch, để ráo.

Ướp thịt gà

Ướp thịt gà và lòng gà với 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng nước mắm ngon, 1/2 muỗng cafe tiêu xay và vài lát ớt xắt nhỏ, trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 30 – 45 phút cho thịt gà ngấm gia vị. Ướp phần xương gà cũng tương tự như phần thịt gà.

Rang đậu phộng

Bật bếp, chờ cho chảo nóng đều thì cho đậu phộng vào rang đều tay. Rang trên bếp với độ lửa vừa khoảng 15 – 20 phút là đậu phộng tróc vỏ, chín vàng thì nhấc xuống, để nguội. Tiếp theo cho bánh đa lên nướng sao cho chín vàng ruộm là được, tắt bếp, để riêng bánh đa ra đĩa.

Đậu phộng đã rang chín thì cho vào rổ, dùng tay bóp cho vỏ tróc ra hoàn toàn. Sau đó sàng kỹ cho vỏ bay ra hết, lấy phần hạt đậu phộng cho vào cối giã dập là được.

Cách nấu mì quảng gà đúng chuẩn vị Quảng Nam

Bước 1: Nấu nước cốt thịt (theo cách nấu mì quảng chuẩn)

Bật bếp, để lửa vừa và cho nồi nhỏ lên bếp, chờ cho nồi nóng thì cho 2 muỗng dầu phộng vào, tráng đều. Để cho dầu sôi thật sôi (để khử mùi dầu phộng) thì cho 2 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột vào phi cùng, đảo đều tay.

Khi hành tỏi dậy mùi thơm, cho phần thịt gà đã ướp vào xào cho săn. Khi thịt gà đã săn lại, cho 1 chén to nước dùng vào, nêm thêm 1 muổng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cafe muối vào, khuấy đều. Nấu cho đến khi thịt gà chín mềm và nước dùng sánh lại là được.

Nước cốt thịt đạt chuẩn phải bảo đảm các yếu tố như: nước có vị ngon, hơi ngọt, hơi cay, có mùi thơm của hành tỏi phi, có màu vàng cam đẹp, có nước mỡ vàng nổi lên ở phía trên.

Bước 2: Nấu nước dùng của mì quảng

Cho phần xương gà đã ướp vào một cái nồi to, cho thêm nước vào để nấu thành nước dùng. Nêm thêm gia vị gồm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối và 1 muỗng nước mắm ngon vào, khuấy đều. Nấu thật kỹ cho xương mềm và nước dùng được ngọt. Nếu thích ngọt nước và béo hơn nữa, bạn có thể thêm xương heo vào nấu cùng nước dùng. Khi nước sôi và xương mềm thì có thể tắt bếp.

Bước 3: Pha nước mắm chấm và làm ớt sa tế ăn kèm

Với cách nấu mì quảng chuẩn vị Quảng Nam, chúng ta phải làm nước mắm chanh tỏi ớt để ăn kèm.

Chờ cho chảo nóng, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo, khi dầu nóng già cho 2 muỗng ớt xay vào xào, đảo đều tay. Khi dầu ăn và ớt xay quyện lại, sánh thì tắt bếp. Cho ra chén đựng gia vị để riêng.

Làm nước mắm ớt: cho 1 muỗng tỏi và ớt vào cối giã, cho 1 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào giã cùng. Sau đó cho 2 muỗng nước mắm ngon vào, trộn đều. Có thể gia giảm hoặc thêm mắm hay đường đều được, tùy theo ý thích của bạn.

Bước 4: Trình bày mì quảng gà

Cho một ít sợi mì vào tô, cho vài miếng thịt gà, 2 trái trứng cút vào và chan nước cốt, cho thêm 1 vài miếng xương gà đã nấu vào cùng, chan thêm 1 chút nước dùng sao cho xâm xấp với sợi mì. Rắc thêm 1 muỗng cafe đậu phộng đập dập, 1 chút hành ngò băm nhỏ lên trên.

Bẻ thêm 1 miếng bánh đa để lên trên. Mì quảng ăn kèm rau sống, dọn thêm 1 chén nước mắm ớt và 1 chén ớt sa tế để ăn cùng.

Lưu ý: nếu bạn không thích ăn rau sống, co thể trụng sơ rau qua nước sôi để ăn cùng với mì quảng cũng vẫn rất ngon.

.yuzo_related_post .relatedthumb{background: !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

.yuzo_related_post .relatedthumb:hover{background:#fcfcf4 !important; -webkit-transition: background 0.2s linear; -moz-transition: background 0.2s linear; -o-transition: background 0.2s linear; transition: background 0.2s linear;;color:!important;}

.yuzo_related_post .yuzo_text, .yuzo_related_post .yuzo_views_post {color:!important;}

.yuzo_related_post .relatedthumb:hover .yuzo_text, .yuzo_related_post:hover .yuzo_views_post {color:!important;}

.yuzo_related_post .relatedthumb a{color:!important;}

.yuzo_related_post .relatedthumb a:hover{color:#dd1f1f!important;}

.yuzo_related_post .relatedthumb:hover a{ color:#dd1f1f!important;}

.yuzo_related_post .relatedthumb{ margin: 0px 0px 0px 0px; padding: 5px 5px 5px 5px; }

Tagged: ẩm thực miền trung

Học Cách Nấu Mì Quảng Sườn Ngon Để Mở Quán

Những Điều Bạn Chưa Biết Và Cách Nấu Món Mì Quảng Ngon

Cách Nấu Món Chay Mỳ Quảng

Review Chi Tiết Top 5 Quán Mì Quảng Đà Lạt Ngon

Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Chả Cá Quảng Bình Thơm Ngon Bổ Dưỡng, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top