Cách Nấu Mì Quảng Phan Thiết Ngon Đúng Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Tại Nhà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Phan Thiết – một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Trung Bộ. Miền đất đầy cát và gió này để lại ấn tượng cho khách du lịch không chỉ về cảnh quan mà còn có những món ăn rất đậm chất miền biển như mì quảng vịt Phan Thiết, gỏi ốc giác , chả lụi LaGi , bánh hỏi lòng heo Phú Long, Bánh bèo Phan Thiết,…

    Mỳ quảng Phan Thiết nghe qua có thể là lạ với các bạn, vì món ăn này lẽ ra ở xứ Quảng. Nhưng đây là cách nấu hoàn toàn khác với mỳ quảng nơi món ăn xuất xứ, đậm chất miền Nam và nếu ai có dịp ăn thử sẽ nhớ mãi bởi cái vị ngọt thanh, nước lèo đậm đà của nó.

    Nay Trang sách xin chia sẻ với các bạn cách nấu mì quảng Phan Thiết đơn giản dễ làm và ngon đúng chuẩn Phan Thiết.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu mì quảng vịt Phan Thiết gồm có:

    – 2kg thịt vịt, có vịt xiêm thì càng tốt vì sẽ nhiều thịt ngon hơn. Các bạn cũng có thể linh động sử dụng giò heo nếu không thích vịt.

    – Huyết heo miếng

    – 1kg sợi mì quảng (bạn có thể tìm mua ở chợ)

    – 50gram màu hạt điều hoặc mua dầu điều đã làm sẵn

    – 1 lít nước dừa

    – Rau (húng hủi, xà lách, quế), giá đỗ ăn kèm, đậu phộng rang đập dập, chanh, ớt

    – Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    – Nếu bạn sử dụng thịt vịt thì bạn cần làm sạch vịt với một ít rượu trắng và gừng để loại sạch mùi, vì vịt có mùi rất đặc trưng. Sau đó chặt miếng lớn ướp với nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, tỏi ớt băm.

    – Hạt màu điều: các bạn cho 1 ít dầu đun sôi và cho hạt màu điều vào khuấy cho ra màu hoặc có thể mua dầu điều đã làm sẵn. Cho 1 ít dầu điều vào phần thịt trộn đều ướp thêm khoảng 2 tiếng.

    – Huyết heo cắt miếng vừa ăn.

    Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết

    Cách trình bày món mì quảng vịt Phan Thiết

    – Mì quảng sợi các bạn trụng sơ qua nước sôi, vớt ráo cho vào tô. Chang nước dùng vào lưu ý là nước dùng món mỳ quảng Phan Thiết nhiều hơn món mì quảng xứ Quảng, nên chang lượng nước sâm sấp mì là được. Cho thêm thịt, huyết heo vào tô, rắc lên 1 ít đậu phộng rang đập dập.

    – Mì quảng vịt Phan Thiết vắt thêm 1 xíu chanh, thêm tí ớt ăn kèm với giá đỗ, rau sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Quảng Phan Thiết
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà
  • “hot Girl Mì Gõ” Chỉ Cao 1M56 Tiết Lộ Cách Làm Đẹp Và Số Cân Nặng Ít Ai Ngờ
  • 5 Công Thức Nấu Mì Gói Ngon Bất Ngờ Cho Anh Em
  • Những Sợi Mì Tươi Tự Làm Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Quảng Phan Thiết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Phan Thiết Ngon Đúng Chuẩn
  • 1️⃣ Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Tại Nhà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Mì quảng Phan Thiết đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn có cơ hội đi du lịch tại Phan Thiết – Bình Thuận. Vị thanh mặn đậm đà ngọt nước của nước mì sẽ khiến bạn khó kiềm chế cảm xúc và nó sẽ khiến bạn phải ăn thêm đó!

    Mì quảng Phan Thiết có hai loại sử dụng thịt heo và thịt vịt chế biến. Trong bài viết này các bạn có thể áp dụng công thức này cho cả 2 loại đều được.

    Trước tiên các bạn cần đầy đủ nguyên liệu sau:

    · Vịt xiêm 1 con. (có thể thay thế bằng giò heo)

    · Sợi mì quảng 1kg

    · Màu hạt điều loại hạt 1 gói 50gr

    · Tỏi băm, ớt xay, các gia vị khác

    · Nước dừa 1 lít

    · Rau húng lủi, đậu phộng, giá ăn kèm

    · 2 thẻ đường viên nhỏ, nước mắm, muối, tiêu và hạt nêm

    Nguyên liệu đã chuẩn bị xong các bạn tiến hành theo các bước sau:

    – Vịt làm sạch với gừng và rượu cho hết mùi, chặt từng miếng lớn ướp với nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm tỏi và ớt băm.

    – Sau đó các bạn đun sôi dầu lên cho dầu hạt điều vào khấy cho đến lúc có màu là được(bạn có thể mua ngoài chợ dầu điều).

    – Cho dầu điều vào thịt vịt đã ướp đảo đều lên cho ngấm gia vị tầm khoảng 1 đến 2 tiếng

    – Phi thơm tỏi ớt, các bạn phải quan sát kỹ đừng để cháy cho thit vào xào đến khi thịt săn lại.

    – Cho thịt vịt vào nồi nấu chung với 2 lít nước dùng(trong đó có cả nước dừa) hầm cho đến khi thịt mềm là bạn có thể dùng được.

    – Nêm gia vị cho vừa dùng, nước mắm, muối, đường thẻ vàng.. nhớ đừng cho quá kẻo ngọt

    – Bạn cho mì ra tô, chang nước vào vào và cho ớt và đậu phộng lên trên.

    Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

    Tư vấn & nhận tiệc: 0906.79.79.32

    Liên hệ: [email protected]

    Website: https://www.nhahangquangon.com

    Facebook: https://facebook.com/QuaNgon

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà
  • “hot Girl Mì Gõ” Chỉ Cao 1M56 Tiết Lộ Cách Làm Đẹp Và Số Cân Nặng Ít Ai Ngờ
  • 5 Công Thức Nấu Mì Gói Ngon Bất Ngờ Cho Anh Em
  • Những Sợi Mì Tươi Tự Làm Ngon Tuyệt
  • Công Thức Để Nấu Món Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Quảng Phan Thiết
  • Cách Nấu Mì Quảng Phan Thiết Ngon Đúng Chuẩn
  • 1️⃣ Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà không phải ai cũng biết 😀

    Nguyên liệu nấu mì quảng vịt Phan Thiết cho 5 người ăn

    Để nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây để chế biến.

    • 1 con vịt
    • Sợi mỳ quảng tầm 1kg
    • 1 gói màu dầu điều loại hạt
    • 1 lạng tỏi băm, ớt băm
    • Các loại gia vị
    • Nước dừa
    • Đậu phộng hột
    • Rau húng lủi, giá ăn kèm

    Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà

    Cùng mình bắt tay vào nấu mì quảng vịt Phan Thiết nào!

    • Bước 1: Vịt làm sạch với gừng và rượu cho hết mùi hôi, để ráo nước rồi chặt từng miếng lớn
    • Bước 2: Chuẩn bị gia vị: tỏi, ớt băm, bột ngọt, đường tán, muối, tất cả đều giã nhỏ. Gia vị được giã nhỏ chung với nhau khi cho vào thịt vịt sẽ làm cho thịt thấm đều nhau hơn.
    • Bước 3: Chuẩn bị dầu điều: cho dầu vào chão, rồi cho hạt điều vào đậy nắp lại rồi mới bắt lên bếp. Vì khi chế biến dầu điều nó sẽ bắn tứ tung, bạn đậy nắp để tránh văng ra ngoài là dơ bếp cũng như dơ quần áo và gây bỏng cho mình. Dầu gần sôi thì tắt bếp là vừa.
    • Bước 4: Cho chỗ màu điều vào thịt vịt đã ướp đảo đều để ngấm gia vị và màu tầm 20 phút tiếng.
    • Bước 5: Phi thơm tỏi ớt nhưng đừng để cháy cho thịt vào xào đến khi miếng thịt xăn lại
    • Bước 6: Cho thịt vịt vào nồi nấu chung với nước dùng (trong đó có cả nước dừa) hầm đến khi thịt vịt thật mềm là được.
    • Bước 7: Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, muối và một viên đường thẻ vàng nhỏ vì mình không thích ăn quá ngọt.
    • Bước 8: Sợi mỳ quảng mua về tách thành từng sợi nhỏ và trụng sơ qua nước sôi
    • Bước 9: Bỏ sợi mỳ vào tô, chan nước lèo vào và gắp miếng thịt vịt đặt phía trên, rắt thêm vài hột đậu phộng, điểm thêm một chút rau sống sẽ làm cho tô mì quảng thêm hấp dẫn.

    Ăn mì quảng vịt Phan Thiết ở đâu?

    • Quán mì quảng Phan Thiết: Số 129 Trần Phú, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Quán bán cả ngày nên các bạn có thể dễ dàng đến ăn bất cứ lúc nào.
    • Quán mì quảng: Số 92 Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là một quán bán vào buổi tối.
    • Quán mì quảng bà Phượng: Đối diện trường Tuyên Quang. Quán bà Phượng chỉ bán buổi tối.
    • Quán mì quảng cô Liên: ngay góc cua đèn xanh đèn đỏ cây số 1, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, Bình Thuận.
    • Quán mì quảng: gần trường Phan Bội Châu, quán chỉ bán vào buổi sáng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • “hot Girl Mì Gõ” Chỉ Cao 1M56 Tiết Lộ Cách Làm Đẹp Và Số Cân Nặng Ít Ai Ngờ
  • 5 Công Thức Nấu Mì Gói Ngon Bất Ngờ Cho Anh Em
  • Những Sợi Mì Tươi Tự Làm Ngon Tuyệt
  • Công Thức Để Nấu Món Hủ Tiếu Gõ Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Mì Trứng Xá Xíu Ngon Đủ Chất Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Mì Quảng Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Truyền Thống Việt Nam Bằng Tiếng Anh
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Quảng Đậm Vị Truyền Thống
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Trung
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Vị Như Quảng Nam
  • 1. Những cách nấu mì Quảng vịt thơm ngon chuẩn vị Phan Thiết

    1.1. Cách làm món mì quảng thịt vịt với nước dừa đường phèn

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 600 gram thịt vịt (đùi, ức hoặc phần nạc) đã rửa sạch với giấm hoặc rượu trắng, xả nước lạnh, rồi để ráo nước
    • 15 gram gừng băm nhuyễn
    • 25 gram tỏi băm
    • 25 gram hành tím băm nhuyễn
    • 2,5 muỗng canh hạt nêm
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 4 muỗng canh nước mắm loại ngon
    • 4 muỗng canh màu dầu điều
    • 400 ml nước dừa tươi
    • 600 ml nước dùng gà
    • 2 muỗng canh đường phèn giã nhỏ

    1.1.2. Cách sơ chế và ướp thịt vịt nấu mì quảng

    • Ướp 600 gram thịt vịt với 15 gram gừng, 15 gram hành tím, 15 gram tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm.
    • Thoa đều hỗn hợp gia vị cả bên trong lẫn bên ngoài để thịt vịt thấm đều.
    • Ướp vịt trong vòng 15 phút.
    • Cho 2 muỗng canh dầu điều vào chảo đun nóng.
      Sau đó, gắp thịt vịt vào chảo chiên đều 2 mặt cho ngấm màu dầu điều. Thịt vịt chín sơ thì gắp ra.

    1.1.3. Cách nấu nước lèo mỉ quảng thịt vịt ngon từ nước dừa tươi

    • Phi thơm 10 gram tỏi và 10 gram hành tím với 2 muỗng canh màu dầu điều còn lại trong nồi lớn.
    • Rồi cho thịt vịt đã chiên săn vào nồi, cho thêm 400 ml nước dừa tươi, 600 ml nước dùng gà và hầm trong vòng 45 phút. Cho tiếp 2 muỗng canh đường phèn, muỗng canh hạt nêm, nước mắm vào nồi và quậy đều.
      Lấy thịt vịt đã chín mềm ra, cắt thành những khối nhỏ vừa ăn, xếp vào tô đã cho sẵn mì quảng. Sau đó, rưới nước lèo chan lên, cho thêm vài hạt đậu phộng, rau thơm và thưởng thức. Thông thường, ăn kèm với các món ngon từ thịt vịt, người ta thường pha nước mắm gừng để cân bằng hương vị.

    1.2. Cách nấu mì quảng thịt vịt ướp ngũ vị hương

    1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt vịt đã sơ chế khử mùi hôi: khoảng 1 kí hoặc 1 con
    • Gia vị: muối ăn, nước mắm, bột nêm, bột ngọt và đường phèn (tỷ lệ dùng tùy theo khẩu vị), 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương
    • 1 muỗng canh hột màu điều
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • Nửa muỗng canh dầu ăn
    • 1,5 lít nước dùng gà (hoặc nước hầm xương)
    • Ít lạc rang giã nhỏ

    1.2.2. Cách ướp thịt vịt với ngũ vị hương làm mì quảng ngon

      Ướp thịt vịt với bột ngũ vị hương và các gia vị, gia giảm tỷ lệ để hợp khẩu vị gia đình. Để thịt vịt ướp ít nhất nửa tiếng.

    • Cho nồi sạch lên bếp, thêm dầu ăn và hột màu điều vào đun nóng. Sau đó, vớt bỏ phần hột đi, chỉ giữ nước màu.
    • Thêm tỏi băm vào nồi phi, đến khi dậy mùi thơm thì gắp thịt vịt vào chiên sơ 2 mặt. Thịt vịt hơi săn lại thì chế nước dùng gà vào ngập thịt, ninh thêm 45 phút cho thịt vịt mềm và tiết ra chất.
    • Nêm nếm gia vị nước lèo lần nữa cho vừa miệng, rồi tắt bếp.
      Chặt nhỏ thịt vịt, xếp lên tô mì quảng và trang trí thêm rau thơm, lạc rang, hoặc hành phi (nếu thích), chan nước dùng và thưởng thức.

    1.3. Cách nấu mì quảng vịt ướp bột cà ri

    1.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nửa kí thịt vịt đã sơ chế sạch
    • 1 kg mì quảng sợi
    • Gia vị ướp thịt vịt: 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím băm, ít bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, ít bột nêm, đường trắng, 1 thìa cà phê bột cà ri
    • 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím băm
    • Nửa muỗng canh dầu màu điều
    • Nước dừa tươi 1 trái
    • Bánh tráng nướng

    1.3.2. Cách ướp thịt vịt với bột cà ri nấu mì quảng ngon đậm đà

    • Bạn cũng đem ướp thịt vịt với gia vị khoảng 20 phút. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho màu dầu điều vào nấu cho nóng lên. Thêm hành tím, tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho thịt vịt vào xào sơ 2 mặt cho thấm màu và chín đỏ vàng.

    1.3.3. Cách nấu nước dùng mì quảng vịt ướp bột cà ri

    • Khoảng 4 phút sau, bạn chế nước dừa từ từ vào nồi cho ngập thịt vịt, thêm khoảng 200 ml nước đun sôi, khuấy đều.
    • Nấu cho nước dùng sôi, thịt vịt chín từ trong ra ngoài thì gắp thịt ra riêng, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Nêm nước lèo lại với một số gia vị tùy theo sở thích, đợi sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
      Gắp mì quảng, xếp thịt vịt, rau thơm vào tô, chan nước lèo mì quảng. Cuối cùng, xếp bánh tráng nướng lên và thưởng thức ngay cho nóng nha.

    1.4. Cách làm thịt vịt xá xíu nấu mì quảng ngon

    1.4.1. Nguyên liệu

    • Nửa con vịt đã sơ chế sạch, để ráo nước
    • 2 gram gốc ngò rí
    • 1 thìa cà phê hành tím băm
    • 2 tép tỏi băm
    • 2 gốc hành lá xắt nhỏ
    • Gia vị: 4 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh tiêu đen xay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 10 thìa cà phê bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào và nửa thìa cà phê màu thực phẩm đỏ.

    1.4.3. Cách làm thịt vịt xá xíu nấu mì quảng thơm ngon tại nhà

    • Lần lượt cho gốc hành trắng, tiêu, tỏi, hành tím và gốc ngò rí vào cối, giã thật nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào tô cùng với thịt vịt trộn đều lên.
    • Cho tất cả gia vị còn lại vào tô thịt vịt, tiếp tục xóc đều lên. Bao màng nilon kín tô thịt vịt, đặt trong ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm.
    • Hôm sau, trước khi nấu thịt xá xíu, bạn làm nóng lò nướng 10 phút ở mức khoảng 220 độ C. Xếp lớp giấy bạc bọc lên khay nướng, xếp thịt vịt và rưới nước sốt ướp đều lên trên.

    2. Địa chỉ những quán mì Quảng vịt thơm ngon ở Sài Gòn

    2.1. Tiệm mì quảng vịt bà Phượng – Lê Hồng Phong

    2.2. Quán mì quảng thịt vịt đường Lạc Long Quân

    Tọa lạc tại địa chỉ số 958/56 đường Lạc Long Quân, phường 8, quận Tân Bình, quán là điểm đến của những ai yêu thích món ăn đặc sản của Phan Thiết. Giá cả hợp lý, hương vị món ăn vừa miệng, menu đa dạng là những “điểm cộng” mà thực khách ưu ái dành cho địa điểm ăn uống Sài Gòn này. Ngoài thịt vịt, bạn còn có thể thưởng thức mì quảng cá lóc ngon chính hiệu, hay mì quảng ếch cay nồng,…

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Quảng Ở Nha Trang: Nhiều Dư Vị!
  • Cùng Vào Bếp Với Cách Làm Mì Quảng Chuẩn Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Đúng Chuẩn Quảng Nam
  • Cách Nấu Mì Quảng Thơm Ngon Đúng Điệu
  • 3 Cách Nấu Mì Quãng Gà Ta, Mì Quãng Tôm Thịt, Mì Quãng Thịt Bò Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • 1️⃣ Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Ngon Chuẩn Vị, Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Ếch Thơm Ngon Chuẩn Vị Đà Nẵng
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Thơm Ngon, Chuẩn Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Tại Nhà Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Tại Nhà
  • Truy Tìm Ngay 10 Quán Mỳ Quảng Đà Lạt Ăn Là Mê
  • 1. Cách nấu mì Quảng Vịt chuẩn vị Phan Thiết

    1.1. Cách làm mì vịt tiềm nước cốt dừa

    Để món mì vịt tiềm và ngon, bạn có thể dùng cách nấu nước dùng với nước dừa tươi để tăng hương vị. Ngoài ra, thịt vịt cũng sẽ có màu sắc hấp dẫn hơn nhờ màu của dầu điều. Nguyên liệu để nấu món ăn đặc sản Phan Thiết này rất dễ tìm, chuẩn bị như sau.

    1.1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 600 gam thịt vịt (đùi, ức hoặc nạc) rửa sạch với dấm hoặc rượu trắng, xả lại nước lạnh, để ráo.
    • 15 gam gừng băm
    • 25 gam tỏi băm
    • 25 gram hành tím băm nhỏ
    • 2,5 thìa hạt nêm
    • 2 muỗng canh đường trắng
    • 4 thìa nước mắm ngon
    • 4 muỗng canh màu dầu điều
    • 400 ml nước dừa tươi
    • 600 ml nước luộc gà
    • 2 thìa đường phèn băm nhỏ

    1.1.2. Cách sơ chế và ướp vịt nấu bún

    • Ướp 600 gam thịt vịt với 15 gam gừng, 15 gam hành tím băm, 15 gam tỏi băm, 1 thìa hạt nêm và 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm.
    • Thoa hỗn hợp gia vị cả bên trong và bên ngoài cho thịt vịt thấm đều.
    • Ướp vịt trong 15 phút.
    • Cho 2 muỗng canh dầu điều vào chảo đun nóng.
      Sau đó, gắp thịt vịt cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt cho ngấm màu dầu điều. Khi vịt chín, vớt ra đĩa.

    1.1.3. Cách nấu nước luộc vịt ngon từ nước dừa tươi

    • Phi thơm 10 gam tỏi và 10 gam hành tím với 2 thìa dầu điều màu còn lại trong nồi lớn.
    • Sau đó cho thịt vịt vào nồi, thêm 400 ml nước dừa tươi, 600 ml nước luộc gà và ninh trong 45 phút. Cho 2 thìa đường phèn, thìa hạt nêm, nước mắm vào nồi khuấy đều.
      Vớt thịt vịt đã chín mềm ra, cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào tô mì. Sau đó, chan nước dùng lên, thêm ít đậu phộng, rau thơm và thưởng thức. Thông thường, ăn với các món ngon từ vịt, người ta thường pha nước mắm gừng để cân bằng hương vị.

    1.2. Cách nấu bún thịt vịt ướp ngũ vị hương

    1.2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt vịt sơ chế khử mùi: khoảng 1 kg hoặc 1 con.
    • Nêm gia vị: muối ăn, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, đường phèn (lượng dùng tùy khẩu vị), 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
    • 1 thìa hạt điều
    • 2 thìa cà phê tỏi băm
    • Nửa thìa dầu ăn
    • 1,5 lít nước luộc gà (hoặc nước hầm xương)
    • Đậu phộng rang giã nhỏ

    1.2.2. Cách ướp thịt vịt với ngũ vị hương để làm món mì quảng ngon

      Ướp thịt vịt với bột ngũ vị hương và gia vị, gia giảm tỉ lệ phù hợp với khẩu vị gia đình. Để thịt vịt ướp ít nhất nửa tiếng.
    • Bắc một chiếc nồi sạch lên bếp, cho dầu ăn và hạt điều vào đun nóng. Sau đó, lọc bỏ hạt, chỉ giữ lại phần nước màu.
    • Cho tỏi băm vào phi thơm, phi thơm, gắp thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Khi thịt vịt hơi se lại thì bạn đậy vung cho nước luộc gà vào, ninh trong vòng 45 phút để thịt vịt mềm và tiết ra chất.
    • Nêm nếm lại nước dùng cho vừa ăn rồi tắt bếp.
      Thịt vịt băm nhỏ, trụng mì và trang trí với rau thơm, đậu phộng rang hoặc hành lá (nếu muốn), chan nước dùng và thưởng thức.

    1.3. Cách nấu mì vịt tiềm cà ri

    1.3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • Nửa kg thịt vịt sơ chế
    • 1 kg mì
    • Nêm gia vị cho thịt vịt: 2 thìa cafe tỏi băm, 2 thìa cafe hành tím băm nhỏ, ít bột ngọt, 1 thìa nước mắm, ít hạt nêm, đường trắng, 1 thìa cafe bột cà ri.
    • 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa cà phê hành tím băm
    • Nửa muỗng canh dầu điều
    • Nước dừa tươi 1 trái
    • Bánh tráng nướng

    1.3.2. Cách ướp thịt vịt với bột cà ri nấu mì Quảng ngon

    • Bạn cũng ướp thịt vịt với gia vị khoảng 20 phút. Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho dầu điều vào nấu cho nóng. Cho hành, tỏi băm vào phi thơm.
    • Cho thịt vịt vào xào sơ 2 mặt cho thấm màu và chín đỏ vàng.

    1.3.3. Cách nấu nước lèo mì vịt tiềm

    • Khoảng 4 phút sau, bạn chế từ từ nước dừa vào nồi cho ngập mặt thịt vịt, thêm khoảng 200 ml nước đun sôi, khuấy đều.
    • Nấu cho nước dùng sôi, thịt vịt chín từ trong ra ngoài thì vớt thịt ra để riêng, chặt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Nêm nếm lại nước dùng với một số gia vị tùy theo sở thích, đợi đến khi sôi lại thì tắt bếp.
      Gắp bún, cho thịt vịt, rau thơm vào tô, chan bún. Cuối cùng, xếp bánh tráng nướng ra đĩa và thưởng thức ngay.

    1.4. Cách làm bún thịt vịt thơm ngon

    1.4.1. Vật chất

    Ngoài những cách chế biến thịt vịt đã giới thiệu ở trên, chúng tôi còn giới thiệu đến bạn cách làm xá xíu siêu ngon để ăn bún ngon hơn. Đối với nước dùng, bạn có thể áp dụng công thức trên. Nguyên liệu để làm món vịt xá xíu bao gồm:

    • Nửa con vịt đã sơ chế, để ráo
    • 2 gam rễ ngò
    • 1 thìa cà phê hành tím băm nhỏ
    • 2 tép tỏi băm
    • 2 hành lá cắt nhỏ
    • Nêm gia vị: 4 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu đen xay, 1 thìa đường, 1 thìa rượu Mai Quế Lộ, 10 thìa nhỏ bột nêm, 1 thìa dầu hào và nửa thìa nhỏ màu thực phẩm.

    1.4.3. Cách làm xá xíu ngon tại nhà

    • Cho hành trắng, tiêu, tỏi, hành tím và gốc ngò gai vào cối, giã thật nhuyễn. Đổ hỗn hợp này vào âu cùng với thịt vịt rồi trộn đều.
    • Cho tất cả các gia vị còn lại vào tô vịt, tiếp tục xào lên. Màng ni lông bọc kín bát thịt vịt, cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp lạnh qua đêm.
    • Ngày hôm sau, trước khi nấu char siu, hãy làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ khoảng 220 độ C. Lót giấy bạc lên khay nướng, xếp thịt vịt và rưới đều nước sốt ướp lên trên.
    • Lò nóng, cho khay vịt vào nướng khoảng 10 phút. Sau đó, bạn lấy thịt ra, lật mặt dưới lên, thoa đều một lớp nước sốt lên thịt và tiếp tục nướng trong 10 phút. Lặp lại bước này một lần nữa, đến khi vịt chín và có màu đỏ đẹp mắt thì vớt ra. Cắt vịt xá xíu thành từng lát nhỏ để ăn kèm với mì.

    2. Địa chỉ các quán mì Quảng ngon ở Sài Gòn

    2.1. Quán bún vịt bà Phương – Lê Hồng Phong

    Nhắc đến đặc sản mì vịt tiềm Phan Thiết không thể không nghĩ đến cái tên “quán chị Phượng”. Ngay từ bây giờ, người dân Sài Gòn đã có thể thưởng thức món ngon này mà không cần phải đi đâu xa với chi nhánh mới khai trương “chất nhất” tại 1878 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5. Chỉ với giá từ 39.000 – 49.000 đồng, bạn đã miễn phí thưởng thức tô mì quảng thịt vịt với nước dùng đậm đà, sợi mì vàng ruộm thơm ngon, đặc biệt là thịt vịt quay siêu hấp dẫn.

    Tọa lạc tại số 958/56 Lạc Long Quân, P.8, Q. Tân Bình, quán là điểm đến của những ai yêu thích đặc sản Phan Thiết. Giá cả hợp lý, hương vị thơm ngon, thực đơn đa dạng là những “điểm cộng” khiến thực khách yêu thích địa điểm ăn uống Sài Gòn này. Ngoài thịt vịt, bạn còn có thể thưởng thức bún cá lóc, bún ếch cay, …

    Trúc Nguyễn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Phan Thiết Ngon Đúng Chuẩn
  • Hướng Dẫn Làm Món Mì Quảng Phan Thiết
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà
  • “hot Girl Mì Gõ” Chỉ Cao 1M56 Tiết Lộ Cách Làm Đẹp Và Số Cân Nặng Ít Ai Ngờ
  • 5 Công Thức Nấu Mì Gói Ngon Bất Ngờ Cho Anh Em
  • Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị Không Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Mì Quảng Đà Lạt Hấp Dẫn Ngay Tại Nhà Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Làm Món Bánh Mì Hình Dưa Hấu Độc Đáo
  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Thanh Lọc Cơ Thể Hiệu Quả
  • Làm Giàu Từ Mô Hình Nuôi Gà Thả Vườn
  • Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

    • Thời gian thực hiện: 60 phút
    • Khẩu phần ăn: 4 người

    1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

    Nguyên liệu:

    • Thịt vịt: 600g
    • Nước dừa tươi: 400g
    • Nước hầm xương: 600ml
    • Sợi mì Quảng: 800 g
    • Tỏi: 15g
    • Gừng: 15g
    • Hành tím: 15g
    • Đường trắng: 2 muỗng canh
    • Đường phèn: 2 muỗng canh
    • Nước mắm: 4 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1/2 muỗng canh
    • Dầu điều: 4 muỗng canh

    Cách chọn mua vịt ngon:

    Thịt của những con vịt trống thường ngon hơn thịt của những con mái.

    Nếu mua vịt sống:

    • Bạn có thể quan sát lớp lông bên ngoài, chỉ nên chọn những con có lông mượt, đầy đủ lông, không nên chọn những con lông bị xù hay thiếu lông trên cơ thể vì chúng đang trong giai đoạn thay lông hoặc đang bị bệnh.
    • Chọn những con vịt đầy đủ tháng, có phần ức đầy đặn và tròn sẽ nhiều thịt hơn, vạch thử lớp lông xem thử phần da cổ và da bụng dày thì nên mua.
    • Dùng tay kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu độ dài vừa đủ đan chéo vào nhau là vịt trưởng thành, thịt ngon.

    Nếu mua vịt làm sẵn:

    • Nên chọn những con vừa mới làm sạch, với món vịt quay không nên cho mổ cả con, chỉ được móc phía dưới bụng, như vậy sẽ ngon hơn.
    • Quan sát thấy lớp da bên ngoài có mà vàng nhạt, đều màu, không nên chọn quá sậm màu, loang lỗ không đều hay có vết bầm tím, ứ máu.
    • Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy chắc thịt, có sự đàn hồi thì chọn ngay, không nên chọn những con ấn vào gây biến dạng là do đã bị bơm nước.

    2 Các bước thực hiện món mì Quảng vịt

    Bước 1: Sơ chế và ướp vịt

    Làm sạch vịt bằng cách dùng muối trắng xát đều lên xung quanh vịt và bóp thật kỹ để khử sạch mùi hôi. Ngoài ra, có thể dùng rượu trắng hoặc sử dụng nước gừng xoa đều lên xung quanh vịt thay cho muối trắng đều được.

    Sau đó, đem rửa sạch lại với nước và chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng ra.

    Bạn hãy cho 600g thịt vịt (hoặc 2 cái má đùi vịt) lần lượt đem ướp với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 15g tỏi băm, 15g hành tím băm và 15g gừng băm, ướp khoảng 15 phút cho thịt vịt thấm.

    Bước 2: Chiên vịt

    Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu màu điều, sau đó gắp thịt vịt vào chiên săn vàng đều 2 mặt.

    Bước 3: Hầm vịt

    Bắc nồi lên bếp, rồi cho 2 muỗng canh dầu màu điều và 10g hành tím và 10g tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm.

    Từ từ cho thịt vịt vào nồi, thêm 600ml nước hầm xương gà, 400ml nước dừa vào đun sôi, sau đó từ từ hạ nhỏ lửa và hầm 45 phút cho thịt vịt thật mềm.

    Sau khi vịt được hầm, cho vào nồi 1.5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn và 2 muỗng canh nước mắm, nêm nếm lại cho phù hợp rồi tắt bếp.

    Bước 4: Hoàn thành

    Cho sợi mì Quảng trụng sơ với nước sôi rồi cho ra tô, cắt thịt vịt xếp lên trên và cho nước lèo vào.

    3 Thành phẩm

    Món mì Quảng vịt nên ăn kèm với ít húng lũi và đậu phộng rang, chấm thịt vịt với nước mắm gừng để hương vị được trọn vẹn nhất. Thịt vịt được hầm mềm vô cùng thơm ngon, nước lèo có vị ngọt đặc trưng, ăn cùng húng lũi sẽ tạo nên một món ăn đậm đà, độc đáo đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Để Bán, Công Thức Nấu Nước Lèo, Làm Tép Mỡ
  • Cách Nấu Miến Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Ăn Hoài Không Ngán
  • 3 Cách Nấu Miến Gà Ngon Chuẩn Vị
  • Trổ Tài Vào Bếp Cùng Cách Nấu Miến Gà Ngon Khó Cưỡng, Chuẩn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chuẩn Vị Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bánh Canh Chả Cá Phan Rang

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon Ngọt Thịt Không Tanh Cá
  • Bánh Canh Nha Trang
  • Dùng Bột Mì Đa Dụng Cjfm Làm Bánh Canh Cực Ngon
  • Recipe: Appetizing Bánh Canh Tôm Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Sài Gòn
  • Phan Rang – vùng đất quanh năm “nóng như rang, gió như phang” cũng góp thêm vào kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam nhiều món ăn đặc sắc. Bánh canh chả cá là món tôi được thưởng thức khi có dịp đến vùng đất đầy nắng gió này.

    Có thể khi nhắc đến món ăn này, mọi người cũng chỉ sẽ nghĩ đây là tô bánh canh thông thường như bất kỳ tô bánh canh của những nơi khác. Nhưng để được trở thành một trong những món ăn mà khi về Phan Rang, du khách nhất định muốn đi ăn cho bằng được thì nhất định trong tô bánh canh đó phải có cái gì rất đặc biệt, khiến cho ai đã ăn dù chỉ một lần cũng khó lòng quên.

    Bánh Canh chả cá

    Cái khác biệt đầu tiên của món bánh canh Phan Rang chính là ở sợi bánh. Có nơi làm bánh canh bằng bột lọc, có nơi dùng bột gạo để chế biến nhưng khi chế biến thì sợi bánh lại có vẻ lớn và dày. Ở Phan Rang, sợi bánh canh chỉ to hơn sợi bún bình thường.

    Điểm khác thứ hai mà có lẽ là yếu tố tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này. Đó là nước dùng. Có nơi dùng nước xương heo đã lọc kỹ làm nước dùng, nhưng nước dùng bánh canh Phan Rang lại được nấu hoàn toàn từ cá. Nhiều loại cá được sử dụng như cá thóc, cá nhồng, cá thu ảo…sau khi được làm sạch cắt đầu, đem lóc hết thịt, dùng xương ninh lấy nước. Nồi nước ngọt bởi xương cá, đó chính là điểm khác biệt làm nên hương vị khó quên cho món ăn này. Phần thịt cá dùng để chế biến chả cá – nguyên liệu chính của món bánh canh chả cá. Làm chả cá cũng rất đơn giản: hành, tỏi, tiêu, gia vị giã nhuyễn trộn với thịt cá, phần cá đã nạo cho vào cối quết thật nhuyễn, món chả cá càng quết nhuyễn thì thịt càng dai, và quết cho đến khi thật nặng tay mới thôi. Sau đó, chả được vê lại để chiên hoặc hấp.

    Những nguyên liệu chính của món ăn đã được chuẩn bị xong, giờ chỉ còn lại công đoạn cuối là thưởng thức. Một tô bánh canh trong vắt với những sợi bún thanh mảnh, điểm thêm màu vàng của những miếng chả cá chiên, cộng thêm màu xanh của hành ngò, mùi tiêu bốc lên thơm phức như mời gọi mọi người, nhất là những người đang đói bụng lại càng thêm đói. Vắt một miếng chanh, thêm một ít nước mắm dầm ớt, thực khách lại chỉ càng muốn ăn ngay. Ăn xong một tô bánh canh chả cá, người ăn sẽ cảm nhận được những hương vị đậm đà của biển ở xứ sở đầy nắng vàng, cát trắng, biển xanh.

    Bánh canh Phan Rang phải dùng nóng mới ngon, và phải ăn từ từ mới cảm nhận được cái vị ngọt của cá, mùi cay nồng của tiêu, vị đậm đà của nước mắm Phan Rang được chế biến hoàn toàn từ cá cơm, cộng thêm những miếng chả cá dai dai mà dẻo, vị ngọt của nước dùng…chắc chắn chúng ta sẽ không thể nào không muốn dùng thêm tô thứ hai.

    Thưởng thức một tô bánh canh chả cá bất cứ lúc nào, sáng, trưa, chiều hay tối, bạn sẽ từ từ thưởng thức món quà dân dã của đất Phan Rang mà không thấy chán. Hương vị của nắng gió, của biển khơi đã làm nên món ăn đặc trưng của xứ sở và lưu giữ trong lòng thực khách mỗi khi ghé qua.

    Nguồn www.amthuc.net.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Top 10 Quán Bánh Canh Chả Cá Phan Rang Ninh Thuận Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Nước Lèo Bún Chả Cá Cho Món Ăn Đậm Đà
  • Chả Cá Thăng Long Cách Làm Ngon Tuyệt Vời
  • Cách Nấu Bún Cá Châu Đốc Đậm Vị Miền Tây Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bổ Sung 5 Cách Nấu Chuẩn Vị Vào Thực Đơn
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà, Mì Quảng Tôm Thịt Ngon Đúng Vị Quảng Nam

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Tôm Hấp Rượu Trắng Lá Chanh Thơm Phức Cực Ngon
  • Cách Làm Gỏi Tôm Sống Kiểu Thái Chấm Mù Tạt Chua Cay Thơm Nồng Chỉ 30P Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Tôm Sú Hấp Bia Sả “ngon Tuyệt Cú Mèo”
  • Cách Làm Món Tôm Tempura Đậm Chất Kiểu Nhật
  • Vả Trộn: Món Khai Vị Độc Đáo Xứ Thần Kinh
  • Từ lâu, mì Quảng đã trở thành một niềm tự hào đối với người dân xứ Quảng. Dần dà, món ăn ngon này đã có mặt trên hầu khắp mọi miền đất nước và là một lựa chọn không thể bỏ qua trong danh sách “món ruột” của nhiều người.

    1. Mì Quảng gà

    Mì Quảng gà

    Nguyên liệu:

    • 1 con gà ta loại khoảng 1,2kg:
    • 1 muỗng ớt bột khô xay nhuyễn
    • 1 muỗng cà phê dầu phộng
    • 5 củ hành tím: băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi: băm nhuyễn
    • 10 trái ớt xanh
    • 1 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 bánh tráng nướng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: nước mắm ngon, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành ngò, vài lát chanh.

    Cách làm:

    Mì Quảng gà

    Bước 1: Rửa sạch thịt gà, lóc thịt và cắt miếng dài. Riêng phần xương gà, bạn chặt miếng và để dành lại.

    Bước 2: Ướp thịt gà với hành, tỏi, ớt băm và các gia vị muối, đường, bột ngọt trong khoảng nửa tiếng. Lặp lại tương tự với phần xương gà.

    Bước 3: Cho dầu phộng vào nồi, để sôi lại cho hành, tỏi vào phi thật thơm. Kế đến, cho phần ớt bột vào xào cho dậy màu đỏ đẹp. Tiếp tục cho phần thịt gà đã ướp vào xào đến khi gà chín lại cho thêm nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút để thịt mềm. Đây gọi là phần nước nhân cho món mì Quảng. Yêu cầu của nhân phải sánh, cay, bóng và đậm đà.

    Bước 4: Dùng một nồi lớn nấu nước dùng gà với xương gà đã ướp trước đó. Với nước dùng này bạn nấu khoảng 45 phút với nhiều nước hơn so với phần nhân. Nếu xương gà không đủ độ ngọt, bạn có thể cho thêm xương heo nấu cùng.

    Bước 5: Pha nước mắm chấm: Cho khoảng 2 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tỏi và ớt băm cùng 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và khuấy đều. Nước mắm này dùng để chan vào tô mì nếu bạn thấy lạt.

    Bước 6: Dọn mì ra tô, chan nước dùng xâm xấp mặt mì cùng ít nước nhân, thịt gà và xương. Rắc thêm vài hạt đậu phộng và hành ngò lên trên mặt. Món này đúng chuẩn phải ăn kèm với rau sống, ớt xanh và bánh tráng nướng.

    Với cách nấu này, bạn cũng có thể dùng thịt vịt thay thế. Tuy nhiên, với thịt vịt, bạn cần sơ chế cẩn thận hơn với ít gừng và rượu để thịt không bị hôi trong lúc nấu.

    2. Mì Quảng tôm thịt

    Mì Quảng tôm thịt

    Chuẩn bị:

    • Nửa ký tôm tươi: rửa sạch, cắt bỏ bớt râu.
    • Nửa ký thịt nạc hoặc thịt ba chỉ: rửa sạch và thái chỉ
    • Xương heo hoặc xương gà
    • 1 vỉ trứng cút: luộc chín và bóc vỏ
    • 1 muỗng cà phê bột nghệ
    • 1 muỗng cà phê tỏi
    • 1/2 bát đậu phộng rang
    • 1 kg mì Quảng
    • 2 cái bánh tráng nướng
    • 2 muỗng canh dầu phộng
    • Rau ăn kèm: rau húng lủi, bắp chuối bào sợi nhuyễn, cải non, giá và xà lách (tất cả đem rửa sạch, thái nhỏ và trộn đều với nhau)
    • Gia vị: dầu hào, muối, tiêu, đường, nước mắm

    Cách làm:

    Mì Quảng tôm thịt

    Bước 1: Rửa xương sạch với ít muối và đem luộc xả một lần với lửa lớn trước khi đem ninh nhừ. Có thể cho thêm 1 củ hành tây nướng, 3 củ hành tím nướng vào nồi nước hầm xương cho thơm.

    Bước 2: Ướp thịt với các gia vị: dầu hào, muối, bột nghệ, bột ớt, đường, nước mắm, hành và tỏi băm khoảng nửa tiếng.

    Bước 3: Ướp tôm với ít muối và hạt nêm.

    Bước 4: Đun sôi dầu phộng và phi tỏi đến khi dậy mùi thơm, cho phần ớt bột còn lại vào nồi xào cho dậy màu đỏ đẹp mắt. Sau đó cho thịt vào xào chín. Tiếp tục cho tôm vào xào cùng. Khi thấy nguyên liệu chín, cho thêm nước vào xâm xấp, nêm nếm gia vị cho đậm đà và nấu thêm khoảng 20 phút cho thịt và tôm được mềm. Sau cùng, cho trứng cút đã bóc vỏ vào nấu cùng thêm 10 phút và tắt bếp.

    Bước 5: Cho mì Quảng vào tô, xếp thịt và tôm lên trên mặt. Sau đó cho ít nước nhân vào và chan thêm nước dùng đến xâm xấp mặt. Cuối cùng chỉ việc rắc thêm đậu phộng, hành lá và đập bánh tráng vào tô, ăn kèm với rau sống.

    Mì Quảng tôm thịt

    Đây là những cách làm mì quảng đơn giản nhưng cũng tuyệt ngon mà bạn có thể làm tại nhà đễ đãi ông xã và các con.

    Yeutre.vn (Tổng hợp)

    --- Bài cũ hơn ---

  • ‘chết Người’ Từ Món Ăn Khoái Khẩu Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm
  • Hãy Coi Chừng Với Món Ăn Đậu Phụ Rán Chấm Mắm Tôm.
  • Cách Làm Bánh Phồng Tôm Tại Nhà Ngon Nhất
  • Bật Mí Cách Làm Món Tôm Nướng Mật Ong Thơm Lừng Góc Bếp
  • Bí Quyết Cách Làm Tôm Nướng Muối Ớt Ngon Xuất Sắc
  • Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Ngon Như Ở Quán Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Nấu Mì Quảng Lươn Ngon Bổ Đãi Cả Nhà
  • Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất – Review
  • Cách Nấu Cháo Nhanh Nhất Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Cách Nấu Cháo Cá Chép Bồi Bổ, An Thai, Chữa Đau Lưng Cho Bà Bầu
  • cách nấu mì quảng chuẩn vị xứ quảng

    Ngày đăng: 12/01/2021 10:09 AM

    Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

    Nguyên liệu

    • 1.2kg gà ta
    • 30 quả trứng cút
    • 500g mì Quảng
    • 200g bắp chuối
    • 100g cải bẹ xanh
    • 100g húng quế, húng lủi
    • 150g giá đỗ
    • 50g củ nén
    • 5 cái bánh đa (bánh tráng)
    • 1 quả chanh
    • 2 quả ớt
    • 2 củ hành tím
    • 1 nhánh gừng
    • 100g đậu phộng rang
    • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

    Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

    Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Rửa sạch rồi lóc xương gà

    Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

    Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

    Ướp thịt gà

    Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

    Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

    Sơ chế các loại rau ăn kèm

    Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

    Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

    Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

    Cách nấu nước dùng mì Quảng

    Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

    Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

    Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

    Hoàn thành và trình bày

    Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

    Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

    Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

    Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

    • Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.
    • Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.
    • Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.
    • Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Gạo Thịt Bằm Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bữa Sáng
  • Học Làm Món Ăn Canh Bún Chay
  • Cách Nấu Canh Bún Miền Bắc, Cách Nấu Canh Bún Ngon Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Các Món Ăn Ngon Hàng Ngày Dễ Làm, Tự Tay Nấu Các Món Ăn Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua Vị Ngon Ngọt Tự Nhiên Cho Cả Nhà ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cơm Gà Phan Rang Tính Tiền Theo Miếng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hấp Dẫn Món Cơm Gà Phan Rang Trứ Danh
  • Cách Làm Gà Nấu Pate Thơm Mềm, Béo Ngậy
  • Cách Làm Gà Nấu Pate Đậm Đà Đánh Thức Vị Giác
  • 4 Cách Làm Pate Gan Gà Hấp, Nướng Ngon Đơn Giản, Đa Dạng Cực Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Pate Gan Gà Ngon Cho Bữa Sáng Cả Nhà Đều Khen
  • Ẩm thực Phan Rang là một trong những đặc trưng, độc đáo cuốn hút du khách xa gần, trong đó món cơm gà được xem là đặc sản của người dân tháp Chàm.

    Khắp nơi trên đất nước ta không đâu không có món cơm gà, mỗi địa phương, mỗi vùng miền đều có cách thức chế biến riêng. Phan Rang cũng vậy, cơm gà ở đây được xem là món ngon trứ danh khắp vùng mà mỗi khi du khách ghé ngang, có dịp thưởng thức sẽ không thể quên hương vị và cách bán độc đáo.

    Người Phan Rang thường chọn những con gà mái vừa mới đẻ trứng lần đầu, nuôi thả ở vườn (gà ta). Khí hậu Phan Rang quanh năm nắng nóng cộng với những sườn đồi núi thích hợp cho đàn gà thả vườn sinh sôi, nảy nở. Thịt gà ta có da màu vàng ươm rất bắt mắt, thịt dai, có vị ngọt, càng nhai lâu ta mới nhận rõ vị ngon ngọt.

    Nước luộc gà chính là yếu tố làm nên những hạt cơm thơm nồng mùi thịt gà và vị dẻo, cay mùi gừng. Nước luộc được đổ sao cho ngập một phần hai con gà để khi gà vừa chín, nước cũng đủ dùng để nấu phần cơm chắt chiu vị ngon ngọt tinh túy. Gạo được vo sạch, ướp thêm gừng và tỏi giã nhuyễn để tạo mùi thơm. Trước khi nấu gạo được xào sơ qua cho khô và bóng.

    Gà luộc vừa chín thì nước luộc gà cũng sôi sùng sục, ta bỏ vào nồi gạo đã xào qua đến khi nồi cơm sôi thêm lần nữa, nước vừa cạn, bắc qua lò than để hấp nóng. Cách nấu đặc biệt này làm cho từng hạt cơm săn chắc, từng hạt một tách rời nhau. Những hạt cơm trắng dẻo, thơm nồng vị thịt của gà xen lẫn với mùi thơm của gừng đã làm cho món cơm gà ăn đã ngon lại còn hấp dẫn.

    Cơm gà được múc ra đĩa riêng ăn kèm với rau răm, dưa leo, gà chặt miếng cùng một số loại nước chấm như muối tiêu vắt chanh, muối ớt hành giã nhuyễn hay nước hèm rượu pha với nước mắm ớt cay nồng. Chấm miếng thịt gà với muối ớt hành hay muối tiêu ta sẽ cảm nhận đủ tất cả những vị ngon trong miệng, vị dai thơm của thịt gà, vị cay nhẹ của tiêu kèm với miếng cơm thơm mùi gừng tạo nên một món ăn đặc sắc của vùng đất thân thương “gió như Phan nắng như Rang” này.

    Điều đặc biệt gây ngạc nhiên và hấp dẫn du khách khi vào các quán ăn ven đường hay ven sông là cách bán độc đáo của người dân nơi đây mà du khách hay truyền miệng là “ăn nhiêu tính nhiêu”. Vào quán du khách gọi đĩa cơm gà sẽ được đưa ra một đĩa cơm và một đĩa thịt gà gồm 7 miếng đầy đủ các bộ phận như cánh, đùi, đầu, ức… Thực khách thích ăn miếng nào thì gắp miếng ấy, ăn miếng nào tính tiền miếng ấy và 7 miếng đều có giá trị ngang nhau. Cái hay ở chỗ miếng gà nào chặt ra đều bằng nhau mà không cần cân đo đong đếm. Nhờ cách tính ăn miếng nào tính tiền miếng ấy nên cơm gà Phan Rang đã trở thành cái tên rất thân thuộc du khách gần xa với cách gọi “ăn bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu”.

    Cơm gà ngon cùng với cách bán độc đáo càng làm cho món ăn trở thành nét đặc trưng mà không nơi nào có được. Đến Phan Rang du khách đừng quên thưởng thức món cơm gà đặc sản của người dân nơi đây, vừa ngon lại vừa túi tiền vì du khách chỉ “ăn nhiêu tính nhiêu”.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Độc Đáo Với Món Cơm Gà Phan Rang Tính Tiền Theo Miếng
  • Cách Làm Chân Gà Om Coca Ngon Giòn, Khiến Cả Nhà Mê Mẩn
  • Học Nấu Các Món Gà Ngon
  • Làm Thế Nào Để Tôi Có Thể Bắt Đầu Lập Trình Game?
  • Lập Trình Game Với Người Mới Bắt Đầu?
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100