Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Nấu Mì Quảng Phan Rang / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Ctc-vn.com

Cách Nấu Mì Quảng Phan Thiết Ngon Đúng Chuẩn / 2023

Phan Thiết – một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Trung Bộ. Miền đất đầy cát và gió này để lại ấn tượng cho khách du lịch không chỉ về cảnh quan mà còn có những món ăn rất đậm chất miền biển như mì quảng vịt Phan Thiết, gỏi ốc giác , chả lụi LaGi , bánh hỏi lòng heo Phú Long, Bánh bèo Phan Thiết,… Mỳ quảng Phan Thiết nghe qua có thể là lạ với các bạn, vì món ăn này lẽ ra ở xứ Quảng. Nhưng đây là cách nấu hoàn toàn khác với mỳ quảng nơi món ăn xuất xứ, đậm chất miền Nam và nếu ai có dịp ăn thử sẽ nhớ mãi bởi cái vị ngọt thanh, nước lèo đậm đà của nó. Nay Trang sách xin chia sẻ với các bạn cách nấu mì quảng Phan Thiết đơn giản dễ làm và ngon đúng chuẩn Phan Thiết.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu mì quảng vịt Phan Thiết gồm có:

– 2kg thịt vịt, có vịt xiêm thì càng tốt vì sẽ nhiều thịt ngon hơn. Các bạn cũng có thể linh động sử dụng giò heo nếu không thích vịt. – Huyết heo miếng – 1kg sợi mì quảng (bạn có thể tìm mua ở chợ) – 50gram màu hạt điều hoặc mua dầu điều đã làm sẵn – 1 lít nước dừa – Rau (húng hủi, xà lách, quế), giá đỗ ăn kèm, đậu phộng rang đập dập, chanh, ớt – Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, tỏi, hạt nêm

Sơ chế nguyên liệu

– Nếu bạn sử dụng thịt vịt thì bạn cần làm sạch vịt với một ít rượu trắng và gừng để loại sạch mùi, vì vịt có mùi rất đặc trưng. Sau đó chặt miếng lớn ướp với nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm, tỏi ớt băm.

– Hạt màu điều: các bạn cho 1 ít dầu đun sôi và cho hạt màu điều vào khuấy cho ra màu hoặc có thể mua dầu điều đã làm sẵn. Cho 1 ít dầu điều vào phần thịt trộn đều ướp thêm khoảng 2 tiếng. – Huyết heo cắt miếng vừa ăn.

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết

Cách trình bày món mì quảng vịt Phan Thiết

– Mì quảng sợi các bạn trụng sơ qua nước sôi, vớt ráo cho vào tô. Chang nước dùng vào lưu ý là nước dùng món mỳ quảng Phan Thiết nhiều hơn món mì quảng xứ Quảng, nên chang lượng nước sâm sấp mì là được. Cho thêm thịt, huyết heo vào tô, rắc lên 1 ít đậu phộng rang đập dập. – Mì quảng vịt Phan Thiết vắt thêm 1 xíu chanh, thêm tí ớt ăn kèm với giá đỗ, rau sống.

Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Vị Ngon, Đậm Đà / 2023

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà không phải ai cũng biết 😀

Nguyên liệu nấu mì quảng vịt Phan Thiết cho 5 người ăn

Để nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu sau đây để chế biến.

1 con vịt

Sợi mỳ quảng tầm 1kg

1 gói màu dầu điều loại hạt

1 lạng tỏi băm, ớt băm

Các loại gia vị

Nước dừa

Đậu phộng hột

Rau húng lủi, giá ăn kèm

Cách nấu mì quảng vịt Phan Thiết ngon, đậm đà

Cùng mình bắt tay vào nấu mì quảng vịt Phan Thiết nào!

Bước 1: Vịt làm sạch với gừng và rượu cho hết mùi hôi, để ráo nước rồi chặt từng miếng lớn

Bước 2: Chuẩn bị gia vị: tỏi, ớt băm, bột ngọt, đường tán, muối, tất cả đều giã nhỏ. Gia vị được giã nhỏ chung với nhau khi cho vào thịt vịt sẽ làm cho thịt thấm đều nhau hơn.

Bước 3: Chuẩn bị dầu điều: cho dầu vào chão, rồi cho hạt điều vào đậy nắp lại rồi mới bắt lên bếp. Vì khi chế biến dầu điều nó sẽ bắn tứ tung, bạn đậy nắp để tránh văng ra ngoài là dơ bếp cũng như dơ quần áo và gây bỏng cho mình. Dầu gần sôi thì tắt bếp là vừa.

Bước 4: Cho chỗ màu điều vào thịt vịt đã ướp đảo đều để ngấm gia vị và màu tầm 20 phút tiếng.

Bước 5: Phi thơm tỏi ớt nhưng đừng để cháy cho thịt vào xào đến khi miếng thịt xăn lại

Bước 6: Cho thịt vịt vào nồi nấu chung với nước dùng (trong đó có cả nước dừa) hầm đến khi thịt vịt thật mềm là được.

Bước 7: Nêm nếm vừa ăn với nước mắm, muối và một viên đường thẻ vàng nhỏ vì mình không thích ăn quá ngọt.

Bước 8: Sợi mỳ quảng mua về tách thành từng sợi nhỏ và trụng sơ qua nước sôi

Bước 9: Bỏ sợi mỳ vào tô, chan nước lèo vào và gắp miếng thịt vịt đặt phía trên, rắt thêm vài hột đậu phộng, điểm thêm một chút rau sống sẽ làm cho tô mì quảng thêm hấp dẫn.

Ăn mì quảng vịt Phan Thiết ở đâu?

Quán mì quảng Phan Thiết: Số 129 Trần Phú, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Quán bán cả ngày nên các bạn có thể dễ dàng đến ăn bất cứ lúc nào.

Quán mì quảng: Số 92 Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Đây là một quán bán vào buổi tối.

Quán mì quảng bà Phượng: Đối diện trường Tuyên Quang. Quán bà Phượng chỉ bán buổi tối.

Quán mì quảng cô Liên: ngay góc cua đèn xanh đèn đỏ cây số 1, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Quán mì quảng: gần trường Phan Bội Châu, quán chỉ bán vào buổi sáng.

Cách Nấu Mì Quảng Vịt Phan Thiết Thơm Ngon, Đậm Đà, Chuẩn Vị Không Hôi / 2023

Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn

Thời gian thực hiện: 60 phút

Khẩu phần ăn: 4 người

1 Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

Thịt vịt: 600g

Nước dừa tươi: 400g

Nước hầm xương: 600ml

Sợi mì Quảng: 800 g

Tỏi: 15g

Gừng: 15g

Hành tím: 15g

Đường trắng: 2 muỗng canh

Đường phèn: 2 muỗng canh

Nước mắm: 4 muỗng canh

Hạt nêm: 1/2 muỗng canh

Dầu điều: 4 muỗng canh

Cách chọn mua vịt ngon:

Thịt của những con vịt trống thường ngon hơn thịt của những con mái.

Nếu mua vịt sống:

Bạn có thể quan sát lớp lông bên ngoài, chỉ nên chọn những con có lông mượt, đầy đủ lông, không nên chọn những con lông bị xù hay thiếu lông trên cơ thể vì chúng đang trong giai đoạn thay lông hoặc đang bị bệnh.

Chọn những con vịt đầy đủ tháng, có phần ức đầy đặn và tròn sẽ nhiều thịt hơn, vạch thử lớp lông xem thử phần da cổ và da bụng dày thì nên mua.

Dùng tay kéo thử 2 cánh vịt lại với nhau, nếu độ dài vừa đủ đan chéo vào nhau là vịt trưởng thành, thịt ngon.

Nếu mua vịt làm sẵn:

Nên chọn những con vừa mới làm sạch, với món vịt quay không nên cho mổ cả con, chỉ được móc phía dưới bụng, như vậy sẽ ngon hơn.

Quan sát thấy lớp da bên ngoài có mà vàng nhạt, đều màu, không nên chọn quá sậm màu, loang lỗ không đều hay có vết bầm tím, ứ máu.

Dùng tay ấn vào thịt vịt thấy chắc thịt, có sự đàn hồi thì chọn ngay, không nên chọn những con ấn vào gây biến dạng là do đã bị bơm nước.

2 Các bước thực hiện món mì Quảng vịt

Bước 1: Sơ chế và ướp vịt

Làm sạch vịt bằng cách dùng muối trắng xát đều lên xung quanh vịt và bóp thật kỹ để khử sạch mùi hôi. Ngoài ra, có thể dùng rượu trắng hoặc sử dụng nước gừng xoa đều lên xung quanh vịt thay cho muối trắng đều được.

Sau đó, đem rửa sạch lại với nước và chặt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi để riêng ra.

Bạn hãy cho 600g thịt vịt (hoặc 2 cái má đùi vịt) lần lượt đem ướp với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 15g tỏi băm, 15g hành tím băm và 15g gừng băm, ướp khoảng 15 phút cho thịt vịt thấm.

Bước 2: Chiên vịt

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu màu điều, sau đó gắp thịt vịt vào chiên săn vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Hầm vịt

Bắc nồi lên bếp, rồi cho 2 muỗng canh dầu màu điều và 10g hành tím và 10g tỏi băm vào phi lên cho vàng thơm.

Từ từ cho thịt vịt vào nồi, thêm 600ml nước hầm xương gà, 400ml nước dừa vào đun sôi, sau đó từ từ hạ nhỏ lửa và hầm 45 phút cho thịt vịt thật mềm.

Sau khi vịt được hầm, cho vào nồi 1.5 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường phèn và 2 muỗng canh nước mắm, nêm nếm lại cho phù hợp rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Cho sợi mì Quảng trụng sơ với nước sôi rồi cho ra tô, cắt thịt vịt xếp lên trên và cho nước lèo vào.

3 Thành phẩm

Món mì Quảng vịt nên ăn kèm với ít húng lũi và đậu phộng rang, chấm thịt vịt với nước mắm gừng để hương vị được trọn vẹn nhất. Thịt vịt được hầm mềm vô cùng thơm ngon, nước lèo có vị ngọt đặc trưng, ăn cùng húng lũi sẽ tạo nên một món ăn đậm đà, độc đáo đấy!

Cách Nấu Mì Quảng Chuẩn Vị Xứ Quảng / 2023

cách nấu mì quảng chuẩn vị xứ quảng

Ngày đăng: 12/01/2021 10:09 AM

Hướng dẫn cách nấu mì Quảng gà ngon – chuẩn vị miền trung

Nguyên liệu

1.2kg gà ta

30 quả trứng cút

500g mì Quảng

200g bắp chuối

100g cải bẹ xanh

100g húng quế, húng lủi

150g giá đỗ

50g củ nén

5 cái bánh đa (bánh tráng)

1 quả chanh

2 quả ớt

2 củ hành tím

1 nhánh gừng

100g đậu phộng rang

Gia vị: Nước mắm, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu điều, bột ngọt, dầu ăn.

Cách nấu mì Quảng gà đơn giản

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn chà xát muối lên bề mặt thịt gà rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử mùi tanh. Sau đó, bạn lóc xương gà, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Rửa sạch rồi lóc xương gà

Tiếp đó, bạn đập dập củ nén, băm nhỏ. Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Bạn gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ, nhặt cuống ớt, loại bỏ hạt rồi đập dập.

Tiếp theo, bạn cho trứng cút vào nồi, luộc chín, vớt ra để nguội bớt rồi tiến hành bóc vỏ.

Ướp thịt gà

Kế đến, bạn cho thịt gà vừa chặt vào trong âu lớn, thêm củ nén, gừng, hành tím, ớt, dầu điều, muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều. Cách nấu mì quảng ngon nhất là bạn ướp thịt gà với gia vị trong vòng 15-20 phút.

Ướp thịt gà với gia vị trong vòng khoảng 15-20 phút

Sơ chế các loại rau ăn kèm

Sau đó, bạn chẻ bắp chuối chẻ làm đôi, cắt lát mỏng cho vào tô nước đá có cho sẵn vài lát chanh, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước. Đây là mẹo đơn giản giúp cho bắp chuối không bị thâm đen.

Bạn lần lượt nhặt bỏ lá ùa vàng, gốc rễ của các loại rau ăn kèm, rửa với nước muối pha loãng để trên rổ cho ráo nước.

Bào bắp chuối cho vào ngâm trong âu nước đá có vài lát chanh

Cách nấu nước dùng mì Quảng

Tiếp theo, bạn chần sơ xương gà qua với nước nóng để khử đi mùi tanh, rửa lại với nước lạnh. Bạn cho xương gà vào nồi nước, bắc lên bếp ninh để tạo vị ngọt tự nhiên cho món ăn.

Sau đó, bạn bắc nồi có sẵn 2 muỗng dầu ăn lên bếp đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho củ nén vào phi thơm rồi cho thịt gà đã ướp vào xào săn lại, thêm một ít nước dùng xương gà vào cùng, nấu với lửa vừa.

Xào thịt gà săn lại rồi cho thêm ít nước dùng vào nồi

Hoàn thành và trình bày

Tiếp đến, bạn xếp các loại rau ăn kèm và bắp chuối lên đĩa sao cho đẹp mắt.

Cuối cùng, bạn bày mì Quảng vào tô, thêm một ít rau lên mặt, cho vài quả trứng cút vào, múc thịt gà vào tô, sau đó rưới một ít nước xào gà lên trên. Thêm ít đậu phộng rang lên trên bát là bạn đã hoàn thành cách làm mì Quảng tại nhà.

Hoàn thành cách nấu mì Quảng đơn giản chỉ sau 5 bước thực hiện

Vài lưu ý quan trọng khi chế biến và thưởng thức

Khác với phở của người Bắc, hủ tiếu của người miền Nam, người Quảng ăn mì thường cho rất ít nước dùng.

Theo khẩu vị vùng miền nên mì Quảng thường có vị cay đặc trưng, khi ăn vô cùng kích thích vị giác.

Khi chế biến mì Quảng gà, bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác khi nấu nước dùng như tôm, thịt heo nạc.

Mì Quảng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với bánh đa.